Top 7 # Cách Làm Món Lẩu Cá Om Dưa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cá Lóc Om Dưa, Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Om Dưa

Cá lóc om dưa có vị ngọt béo ngậy của cá kết hợp với vị chua chua của dưa cải là một món ăn vô cùng hấp dẫn cho gia đình bạn, nguyên liệu và cách chế biến giản đơn bạn có thể thực hiện ngay món ăn này.

Canh chua cá lóc miền nam

Những món ăn không thể thiếu cho ngày Tết Đoan Ngọ

Lươn om chuối đậu – món ngon cho những ngày se lạnh

Cá lóc nướng ống tre – Đặc sản Nam bộ

Cách luộc gà ngon, da giòn và đẹp mắt

Cách muối củ kiệu ngon đón Tết

Học cách làm mứt dừa lá cẩm lãng mạn làm sáng không gian bữa tiệc Xuân

Hướng dẫn làm mứt dừa sầu riêng thơm nức đón Xuân về

Cách làm bánh dày nhân đậu xanh

Cách gói bánh chưng không cần khuôn- cách thức cải tiến

Cách làm mứt dừa ngũ sắc từ sữa hoa quả cực hay đón Tết

Hướng dẫn cách làm mứt dừa gấc đỏ cho cả năm may mắn

Hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa hương lá dứa ngon mê ly

Thanh dịu món canh chua cá lóc miền Bắc

Bánh ít lá gai Bình Định ngon đúng vị

Đến với An Giang học cách làm bánh bò thốt nốt thơm lừng

Cách làm bánh gối nhân thịt tuyệt ngon cho ngày se lạnh

Cách làm bánh bèo nhân thịt giản đơn mà cả nhà vẫn thích mê

Cách làm bánh bèo nghệ an ăn một lần nhớ mãi

Bánh trôi ngũ sắc cho ngày Tết Hàn thực của gia đình thêm trọn vị

Tuyển tập các công thức bánh trôi ngon, lạ cho tết Hàn Thực

Cách mắm kho quẹt chấm bầu luộc giản dị cho bữa ăn ngày hè oi nóng

Cách làm bánh tét Nam Bộ không hề phức tạp

Đậm đà hương vị quê hương cùng cách làm canh cá quỳnh côi

Bữa tối hoàn hảo với cách nấu súp lươn Nghệ An cay nồng. hấp dẫn

Nét độc đáo trong mâm cỗ ngày Tết miền Nam

Chân giò hầm măng thơm ngon

10 món ngon trong mâm cỗ ngày Tết miền Bắc

Bánh tét chay- ngon và bổ dưỡng

Bánh tét ngũ sắc- thêm sắc cho ngày Tết

Cách làm giò gà cho thực đơn ngày Tết

Cách làm bánh dày giò quá ngon

Cách làm giò thủ- đổi vị cho ngày Tết

Bắp bò ngâm giấm mới lạ cho ngày Tết

Cách làm bánh chưng gấc mang may mắn cho năm mới

Cách làm bánh chưng xanh cho ngày Tết sum vầy

Cách làm bánh tét miền tây đậm chất người miền Tây

Cách làm bánh tét lá cẩm như người dân đồng bằng sông Cửu Long

Cách muối cà pháo ngon và giòn

Cách muối cà pháo chua ngọt hấp dẫn

Cách làm chả giò giòn lâu thơm ngon

Cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn

Chả giò rế tôm cua – món ngon cho ngày cuối tuần

Hướng dẫn cách làm bánh trôi ngày Tết Hàn thực

Cách làm nem hải sản sốt mayonnaise

Cách làm xôi chè cho ngày rằm

Cách nấu xôi gấc nước dừa vừa dẻo vừa ngon

Tự tay làm chả mực Hạ Long nổi tiếng ngon chuẩn vị nhất

Bánh đa kê dân dã ngon khó tả

Cách làm bánh bạc đầu – Món ăn đặc trưng của người Sán Dìu

Cách làm thịt bò khô miếng ngon tuyệt

Cách làm cá chép om dưa chua ngon hấp dẫn

Cách nấu vịt om sấu ngon đậm đà

Cách nấu món thịt kho tàu miền nam

Cá lóc nấu chuối xanh dân dã

Bún cá lóc miền Tây dân dã thơm ngon

Khô cá lóc kho thơm đậm đà ngon cơm

Cá lóc kho chuối xanh dân dã tình quê

Dân dã hương vị miền Tây với món cá lóc nướng trui

Cách nấu mì Quảng cá lóc

Đậm đà hấp dẫn với món cá lóc om dưa

Mắm cá lóc chưng thịt đậm đà ngon cơm

Cá lóc kho tộ kiểu miền Nam đậm đà đưa cơm

Hướng dẫn làm món bánh canh cá lóc Huế

Cách nấu cá lóc um chuối cho ngày mưa

Cá lóc kho tiêu đưa cơm cho ngày lạnh

Cá lóc một con khoảng 700 gam. Nếu kiếm được cá lóc đồng thì sẽ càng ngon

Dưa cải muối chua khoảng 500 gam

Cà chủa 2 quả, hành lá, hành khô, tỏi, rau ngổ

Rượu gạo 1 chén nhỏ

Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt, ớt

Rau sống, bún để ăn kèm với cá

Cá lóc đánh vẩy, chà cá với chanh cho sạch hết nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch để ráo nước sau đó ướp cá với chút gia vị nước mắm, hạt tiêu, hành khô, tỏi băm thật nhỏ để khoảng 15 – 20 phút cho thấm đều gia vị.

Dưa chua rửa qua nước cho bớt chua, cà chua thái múi, rau ngổ, hành lá rửa thật sạch.

Sử dụng một nồi rộng để có thể cho cá thẳng vào, nấu nóng dầu phi thơm hành băm rồi cho dưa vào xào qua nêm gia vị nước mắm, bột nêm, đường, hạt tiêu vào cho vị đậm đà sau đó đặt cá vào rải dưa xếp xung quanh cá để khoảng 5 – 10 phút cho cá thấm đều vị dưa sau đó cho cà chua, ớt, một chén rượu vào ( Nếu không có rượu bạn có thể sửa dụng một cốc bia) đun đến khi sôi đậy nắp đun riu riu lửa.Đun khoảng 15 phút cho cá chín nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, rau ngổ đã xắt nhỏ vào tắt lửa. Bày cá ra một đĩa dài – sâu trang trí thêm vào lát cà chua xắt mỏng cho bắt mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá lóc om dưa.

Mong bạn thực hiện món cá lóc om dưa này thành công!

Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa: 4 Bước Làm Cá Chép Om Dưa

Cách làm món cá chép om dưa thơm phức là món ăn kết hợp sự độc đáo của cá chép và dưa chua, đây có thể xem là món hàng mà bất cứ chị em nội trợ nào cũng có thể làm vào những ngày cuối tuần bên gia đình. Vậy cách làm cá chép om dưa như thế nào cho đậm đà mùi hương vị hấp dẩn.

Cá chép: 1 con nặng khoảng 1 – 1,2 kg

Thịt mỡ hoặc thịt ba chỉ: 200g

Dưa cải muối chua: 400 – 500g

Hành khô: 2 củ

Nghệ tươi: 1 củ hoặc sử dụng bột nghệ

Cà chua: 2 – 3 trái

Hành lá: 1 bó nhỏ

Thì là: 1 bó nhỏ

Ớt tươi: 1 – 2 trái

Giấm bỗng: 1 chén con

Dụng cụ: Bếp, nồi, tô, đũa,…

Khẩu phần trên dành cho 4 người ăn.

Thời gian thực hiện món ăn: 2 – 3 giờ

Khi mua những con cá chép ngoài chợ về, đem làm sạch, dùng muối chà sát cơ thể của cá để làm sạch các mùi tanh hôi, sau đó rửa lại thật sạch với nước và để khô ráo. Dùng dao sắc khía vài đường chéo trên thân cá để khi ướp cá giúp cá ngấm đều gia vị.

Thịt mỡ đem rửa thật sạch, để ráo, thái thành các miếng mỏng vừa ăn.

Dưa chua vắt ráo nước, phần nước dưa để riêng ra đẻ xíu nữa còn có việc. Nếu là dưa muối đã lâu thì đem rửa vài lần cho đỡ chua.

Các nguyên liệu còn lại đem rửa thật sạch, cắt miếng vừa phải. Cá chua rửa thật sạch, thái múi cao, gừng cạo vỏ, rửa thật sạch, thái thành sợi nhỉ, ớt rửa thật sạch, bỏ hạt đập dập, hành lá nhặt gốc và rửa thật sạch, thái nhỏ, thì là nhặt gốc, rửa thật sạch và thái khúc.

3.4 bước thực hiện làm cá chép om dưa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần tiến, ta nên sớm tiến hành các bước để chế biến món cá chép om dưa thơm ngon nhất.

Cho chảo dầu lên bếp đun sôi với lửa nhỏ, đảo đều tay đẻ chảo không bị cháy, cho tóp mỡ vào chiên vàng rồi vớt tóp mỡ ra

Cho cá vào chảo dầu mới, làm cho dầu nóng lên, chiên sơ cho cá vàng 2 mặt, sau khi chiên xong sẽ vớt cá ra, khi chiên vàng sẽ làm cho cá bớt mùi tanh, thịt săn chắc và thơm ngon hơn khi thưởng thức.

Cho chảo lên bếp và cho ít dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng thì cho cà chua vào, cho tiếp dưa chua vào đảo cùng và cho các phần gia vị vào, khi thấy dưa chua đã thấm gia vị, bạn cho thêm gừng thái sợi và ớt vào đảo đều

Đổ tiếp nước dưa chua vào hoặc là nước muối vào để tạo độ chua, khi nước om sôi, bạn cho cá vào, tóp mỡ vào cùng với bột nghệ nữa.om cá với lửa nhỏ khoảng 10 phút sau thì lật cá lại, om thêm thời gian từ 10-20 phút nữa cho cá thấm gia vị, khi thử thấy cá đã thấm gia vị liền tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào trong nồi cho có mùi thơm.

3.4.Trình bày món cá chép om dưa

Để cho đĩa cá trở nên đẹp hơn và bắt mắt hơn, ta cho cá vào trong một chiếc đĩa lớn sâu lòng, múc dưa chua và tóp mỡ cùng nước om phủ lên trên cá một lớp mỏng.

Cá chép om dưa ăn ngon nhất khi còn nóng, có thể ăn kèm với cơm nóng, bún sợi và rau sống để làm tăng sự hấp dẩn của món cá chép om dưa

Lưu ý:

Khi mua cá chép cần lựa chọn những con to khỏe , còn nguyên viện cả con, không bị nát

Khi nấu cần giữ cho con còn nguyên vẹn, chín vàng 2 mặt, thịt thơm, gia vị đậm đà.

Khi dưa chín vẩn giữ được vị đặc trưng.

Nước om dưa vừa ăn, vị đậm đà, nổi bật là vị chua dịu của giấm kết hợp với vị cay của ớt làm món ăn hấp dẩn hơn.

Cách Làm Món Cá Rô Phi Om Dưa

Cùng Ngon Lắm TV vào bếp thực hiện ngay cách làm món cá rô phi om dưa thơm ngon bổ dưỡng ai cũng xuýt xoa để cả nhà thưởng thức cho ngày lạnh thêm ấm cúng. Nào cùng vào bếp ngay nhe!!!

Nguyên liệu để làm món cá rô phi om dưa

1 con cá rô phi 1kg- 1,5 kg.

1 bát to dưa cải muối ( lấy cả phần nước).

3 củ hành khô. 3 quả cà chua.

1 nhánh gừng.

Hành, thì là, rau răm, rau sống.

300 g thịt ba chỉ.

Dầu ăn, gia vị vừa đủ.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ ướp với hành khô, gia vị rồi xào với dầu ăn cho săn lại.

Cá để nguyên vẩy, bỏ mang, vứt bỏ ruột, gan.

Hành khô bóc vỏ, để nguyên nhánh to.

Bước 2: Chiên cá

Làm nóng dầu ăn, cho hành vào chiên chín vàng rồi vớt ra bát.

Tiếp tục cho cá vào chảo chiên sơ 2 mặt rồi vớt ra để riêng.

Bước 3: Xào dưa

Cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho vào chảo vừa rán cá, xào cho cà chua lên màu.

Tiếp đến cho dưa vào xào cùng, nêm gia vị vừa miệng.

Bước 4: Cá rô phi om dưa

Đổ tiếp nước dưa vào nồi dưa xào sao cho nước dưa ngập mặt dưa,

Cho hành chiên và gừng vào nồi, đun sôi

Nước dưa sôi thì cho cá đã rán vào, om khoảng 10 phút.

Thêm vài lát ớt, hành, thì là vào nồi để đánh vị tanh.

Lúc này có thể cho thêm thịt ba chỉ vào nồi cá đun lai rai trên bếp ăn nóng kèm với rau sống (xà lách, tía tô, mùi tàu)

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá chép mua về đem làm sạch, dùng muối chà xát cả trong và ngoài cá, sau đó rửa lại với nước rồi thấm khô. Dùng dao khía vài đường chéo trên thân cá để nhanh thấm gia vị hơn. Còn thịt mỡ rửa sạch, để ráo, thái thành các miếng mỏng vừa ăn.

Dưa chua vắt ráo nước, phần nước dưa để riêng. Nếu dưa muối đã lâu, vị quá chua thì bạn nên rửa qua vài lần nước rồi vắt ráo.

Các bước thực hiện

Chiên tóp mỡ

Bắc chảo lên bếp, cho mỡ vào chảo rồi đun với lửa nhỏ, đảo đều tay để mỡ không bị cháy rồi vớt tóp mỡ ra để riêng.

Chiên cá chép

Cho cá vào chảo dầu nóng chiên sơ, chiên cho cá vàng 2 mặt, cá sau khi chiên sẽ bớt mùi tanh, thịt săn chắc và thơm ngon hơn khi nấu.

Bạn bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho cà chua vào xào. Tiếp đó, bạn cho dưa chua vào xào cùng rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi dưa đã thấm gia vị, bạn cho thêm chút gừng thái sợi và ớt đập dập vào đảo đều.

Để nấu nước om, bạn đổ chén giấm hoặc nước muối dưa để tạo độ chua (lưu ý khi nêm nếm vì nước dưa đã mặn sẵn). Khi nước om sôi, bạn nhẹ nhàng cho cá, tóp mỡ và bột nghệ vào.

Om cá với lửa nhỏ, khoảng 10 phút sau thì lật cá lại, om thêm khoảng 10 – 20 phút cho cá thấm gia vị rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn rắc hành lá thái nhỏ và thì là cắt khúc vào trong nồi là xong.

Trình bày món ăn và yêu cầu thành phẩm

Bạn gắp cá vào một cái đĩa lớn sâu lòng, múc dưa chua, tóp mỡ và nước om phủ lên trên cá rồi ăn nóng hoặc bạn có thể để trên nồi rồi vừa đun vừa ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Cá chép còn nguyên vẹn, không bị nát, cá chín vàng 2 mặt, thịt ngon ngọt, thấm gia vị đậm đà.

Dưa chua chín mềm nhưng vẫn giữ được vị giòn đặc trưng. Dưa thấm dầu ăn rất ngon, tóp mỡ mềm ngọt, ăn bùi bùi, không ngán.

Nước om vừa ăn, vị đậm đà, nổi bật nhất là vị chua dịu của giấm bỗng kết hợp với vị cay nhẹ của ớt.

Mẹo và lưu ý để thực hiện thành công món ăn

Khi mua cá chép để om dưa, bạn nên chọn những con cá to, vừa thơm thịt lại vừa ít xương. Cá chép càng nặng thì thịt càng ngon và ít tanh.

Dưa dùng để om cá phải là dưa muối ngon, dưa chuyển sang màu vàng, ăn giòn giòn và có vị chua nhẹ. Không nên dùng dưa muối lâu (dưa mềm, vị quá chua) hoặc dưa mới muối (dưa còn vị đắng).