Cách Làm Lẩu Cá Quả Rau Cải Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Kim Chi Chả Cá Hàn Quốc Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cá Chép Thì Là Với Dưa Đơn Giản Mà Ngon
  • Canh Riêu Cá Chép Ngon Gây Nghiện Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Lẩu Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến? Bạn Đã Thử Qua Chưa?
  • 1. Nguyên liệu làm lẩu cá quả rau cải

    Để thực hiện món lẩu cá quả rau cải ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

    – 500 gram xương heo

    – 300g cá quả.

    – Các loại nấm: Nấm kim châm, nấm hương

    – Bạc hà, đậu bắp, hành khô, gừng, cà chua, xả, tỏi, dứa, me

    – Rau ôm, ngò gai

    – Rau ăn lẩu, rau cần, rau cải cúc, rau cải xoong, rau cải ngọt, rau cải thảo, rau mùng tơi, … và một số loại rau tùy theo sở thích.

    – Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, …

    2. Cách làm lẩu cá quả rau cải

    2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xương heo trần sơ qua nước nóng, và rửa lại một lượt nước sạch. Sau đó cho xương vào nồi ninh chừng 1-2 tiếng để lấy nước đó làm nước dùng. Trong khi ninh cần vớt bọt (nếu có) để nước lẩu không bị đục.

    Cá lóc sơ chế, rửa sạch nhiều lần với nước. Chú ý phải lấy hết lớp màng đen nằm trong bụng cá ra. Trong quá trình lấy ruột cá nên cẩn thận không làm vỡ mật sẽ khiến thịt cá quả bị đắng.

    – Lọc bỏ xương cá, thái lát thịt cá thành những miếng dày và mỏng rồi rửa lại một lần nữa.

    – Tỏi, xả, hành khô, gừng rửa sạch và băm nhỏ.

    – Nấm hương ngâm trong nước nóng chừng 5 phút để nấm nở ra rồi rửa lại.

    – Các loại rau nhặt sạch, bỏ rễ, lá già. Để đảm bảo rau sẽ sạch hoàn toàn, bạn nên ngâm rau trong nước muối loãng rồi để ráo.

    – Các loại rau thơm bạn cũng nhặt và rửa sạch, cắt thành từng khúc +.

    – Cà chua bổ múi cau.

    – Dứa gọt vỏ, bạc hà, đậu bắp, rửa sạch và cắt thành từng lát nhỏ.

    Cá quả cho vào một âu lớn và ướp các gia vị gồm gừng, rượu, tiêu, muối, bột nêm, mắm.

    Nếu thích ăn cay, bạn ướp thêm chút sa tế để vừa có tác dụng loại bỏ bớt mùi tanh lại kích thích ăn ngon hơn.

    Đặt chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn. Khi dầu sôi thì phi thơm hành và tỏi rồi bỏ cà chua vào xào, thêm chút mắm, bột ngọt.

    Cho xả đập dập và vài miếng ớt tươi vào chảo, thêm ít lá chanh, me, nấm hương và dứa. Cuối cùng, bạn cho bạc hà và sa tế vào để khử mùi tanh của nước lẩu.

    Sau khi hỗn hợp đã chín, bạn đổ nước dùng vào, chờ nước sôi lên thì nêm nếm cho vừa ăn.

    Xếp cá ra đĩa hình bầu dục để dễ dàng trang trí đẹp mắt, rắc thêm vài cọng hành, rau ôm, ngò gai lên trên để khi cho cá vào nồi lẩu sẽ không bị tanh.

    Các loại rau cải và rau ăn kèm cũng bày ra đĩa.

    Sau khi nguyên liệu ăn lẩu đã trình bày xong, bạn chỉ cần mời cả nhà ra thưởng thức nồi lẩu cá quả rau cải thơm ngon nữa thôi. Mỗi miếng cá khi được thấm đẫm vị nước lẩu chua ngọt sẽ giúp bạn dễ dàng cảm nhận hết vị tươi ngon, thơm lừng của cá quả.

    3. Một số điều cần lưu ý khi nấu lẩu cá quả rau cải

    Đối với cách làm lẩu cá quả rau cải, không nên sử dụng xương sườn làm nước dùng lẩu, bởi đối với việc hầm xương lấy nước dùng thì xương cục vẫn tạo vị ngọt nhất.

    Nếu nếm thấy nước lẩu cá quả có vị chua ngọt vừa ăn thì có thể yên tâm là bạn đã thành công rồi đó. Những loại rau thơm nào bạn không thích ăn thì có thể bỏ đi, nhưng nó có tác dụng khử mùi tanh nên nếu lấy ra hết thì sau khi ăn lẩu bạn sẽ rất khó chịu bởi mùi cá.

    Cá quả được yêu thích nhờ ngọt thịt, ít xương lại có nhiều thành phần dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, lẩu cá quả rau cải được rất nhiều người yêu thích. Vị ngon ngọt nước từ cá quả hòa quyện với vị chua thanh của dứa, me, cà chua khiến cho món lẩu cá quả trở thành món ăn khó quên đối với nhiều người.

    Chỉ với vài bước đơn giản từ cách làm lẩu cá quả rau cải, bạn đã có ngay nồi lẩu ngon cả nhà đều yêu thích. Vừa đảm bảo chất lượng, sạch sẽ lại tiết kiệm chi phí cho gia đình hơn là phải ra quán ăn. Lâu lâu làm mới thực đơn cuối tuần bằng một bữa lẩu cá quả vô cùng hấp dẫn sẽ khiến cho gia đình bạn thêm nhiều tiếng cười và tràn đầy hạnh phúc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Trê Thật Đơn Giản Mà Thật Là Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Kết Hợp Với Rau Ngon Và Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Cá Thác Lác Thơm Ngon Tất Niên Ấm Cúng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Khó Chối Từ
  • Cách Làm Món Súp Cá Quả Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Hồi Cho Bà Bầu, Con Sinh Ra Thông Minh Vượt Trội
  • Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc
  • 3 Cách Làm Chả Cá Tại Nhà Dai Ngon, Thơm Nức, Cả Nhà Thích Mê
  • 8 Cách Chế Biến Quả Bơ Thành Các Món Ngon Từ Bơ Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu, Trẻ Nhỏ
  • 3 Cách Làm Nước Nha Đam Dễ Thực Hiện, Giúp Đẹp Da, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Để làm món súp cá quả các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – Fillet cá quả: 200gr

    – 1 muỗng canh bột năng; 1 muống cafe tương ớt, một ít hành lá thái nhỏ, 2-3 quả ớt khô

    – Gia vị gồm: Tiêu, muối, đường, nước mắm, gừng băm nhỏ, tỏi băm, 1 bông hoa hồi, 1 ít quế khô, một ít rượu

    Các bước làm súp cá quả:

    Bước 1: Cá quả nên chọn cá quả đồng đầu to, đuôi dài, vùng da trên lưng thường có màu vàng đất, da dưới bụng vàng bóng hoặc vàng đốm hoa. Bạn có thể nhờ người bán lọc xương hộ cho. Về bạn chỉ cần rửa sạch phần fillet cá quả, sau đó lấy giấy thấm khô. Tiếp đến thái miếng to bản nhưng không quá dày.

    Bước 2: Cho muối, bột năng, rượu, tiêu vào trộn đều và ướp chừng 30 phút cho cá thấm đều gia vị.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho 2 trái ớt khô vào xào sơ cho giòn, sau đó vớt ớt ra.

    Bước 4: Dùng chảo xào ớt ở trên cho thêm vào một ít dầu, dầu nóng cho tỏi, gừng, hành vào xào sơ. Tiếp theo cho tương ớt vào xào nhanh cho ra màu đỏ. Cuối cùng cho hoa hồi và quế khô cùng với nước và các gia vị còn lại vào nấu sôi với lửa vừa.

    Bước 5: Khi nước sôi gắp từng miếng cá cho vào, nấu thêm 2 đến 3 phút cho cá chín là được

    Bước 6: Cho ít lá xà lách vào tô, sau đó cho súp cá vào. Ớt khô thái miếng cho lên cùng ít hành ngò trang trí cho tăng màu sắc.

    Ngoài ra với nguyên liệu cá quả bạn cũng có thể nấu các món ăn khác như: Cá quả hấp bia, Cá lóc kho tộ, Cá quả nướng riềng mẻ, Món cá quả xào nấm, cá lóc chiên sả ớt cũng đều rât ngon và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Nâu Kho Trái Giác Vừa Độc Vừa Lạ Miệng
  • Cá Nâu Nấu Ngót
  • Cách Làm Món Bò Nhúng Dấm Ngon, Ngon Không Tả Nổi
  • Cá Nóc Ăn Gì? Có Độc Không? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Cách Làm Món Ăn Nhanh Đơn Giản Cho Bé
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang, Lẩu Cá Diêu Hồng Quả Dọc Đãi Tiệc

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Ngon Nhờ Trái Dọc
  • Quả Sung Và Công Dụng Làm Thuốc Ít Ai Ngờ
  • Món Ngon Từ Quả Cọ Nơi Đất Tổ
  • Cách Nấu Cháo Gấc Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Nhưng Bổ Dưỡng
  • 4 Cách Bảo Quản Gấc Được Lâu, Bảo Quản Gấc Sau Thu Hoạch
  • 1. Cách nấu lẩu cá kèo lá giang cực ngon và đơn giản

    Nguyên liệu nấu lẩu cá kèo cần có những gì

    Cá kèo: Cá kèo được chọn là những con cá kèo còn sống, tươi, nguyên con. Không nên chọn những con đã chết, ươn vì như vậy sẽ ảnh hưởng tới chất lượng chung của món ăn. Bạn chọn mua khoảng 1 cân cá kèo.

    Xương: Xương chọn xương lợn, xương sẽ được dùng để lấy nước nhúng lẩu. Bạn có thể chọn loại xương ống hoặc xương sống, xương cục khi ninh. Chuẩn bị cỡ 0,5 cân xương.

    Lá giang: Lá giang là loại lá gia vị không thể thiếu của món lẩu này. Nó sẽ cho bạn một nồi lẩu có vị chua, thanh khá đặc trưng. Bạn không cần chuẩn bị quá nhiều lá giang, chỉ cần 1 bó cỡ 0,3 lạng là được.

    Rau ăn kèm: Rau ăn kèm với lẩu cá kèo có phần hơi khác. Rau ăn lẩu được lựa chọn cho món này sẽ là rau chuối, rau muống bào, giá đỗ sống, rau đắng

    Các loại gia vị khác: Bao gồm rau gia vị như hành, thìa là, sả, ớt cùng các loại gia vị như muối, tiêu, mắm, sa tế, bột nêm…

    Cách làm món lẩu cá kèo lá giang như sau

      Bước 1: Sơ chế và làm nước lẩu

    Xương: Xương bạn rửa sạch, cho vào đảo qua với nước sôi cho bớt phần váng, bọt bẩn. Tiếp đến, bạn chặt xương thành các miếng vừa phải rồi cho vào ninh.

    Cá kèo: Cá kèo sau khi mua thì đem khứa bụng (khứa sát phần mang) và móc ruột. Tiếp đó, bạn dùng chanh + muối + dấm làm sạch cá để loại bỏ nhớt, mùi tanh.

    Sau khi làm sạch xong, bạn cho cá ra đĩa sạch. Tiếp đến, đập và băm nhỏ một ít gừng + gia vị rồi bóp lên cá cho cá thơm và đậm hơn.

    Lá giang: Tuốt lá và đem rửa sạch. Sau khi rửa xong, bạn vò lá cho dập rồi rửa lại và để ráo nước.

    Rau ăn kèm: Rửa sạch, ngâm nước muối và vớt ra rổ. Để rau vào chỗ khô thoáng cho ráo nước.

    Sau khi đã có nước ninh xương, bạn phi thơm hành mỡ + cà chua rồi đổ phần nước vào đun sôi. Lưu ý là chỉ giữ nước, gắp riêng xương ra đĩa.

    Sau khi nước sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi bỏ phần lá giang vào. Khi nước đạt đến độ chua mong muốn thì vặn nhỏ lửa.

    Dọn cá và các loại rau ăn kèm đã chuẩn bị ra và thưởng thức. Khi ăn, bạn có thể bỏ thêm sa tế nếu muốn và có thể ăn kèm lẩu cá kèo với các loại bún, mì tuỳ ý.

    2. Cách nấu lẩu cá diêu hồng quả dọc ngon tại nhà

    Nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng gồm những gì

    Cá diêu hồng: Chọn loại cá còn tươi sống, chắc mình. Tuỳ theo lượng người ăn mà bạn chọn cân nặng cá cho phù hợp. Thông thường một nồi lẩu cho 4 người ăn nên chọn 1 con cá cỡ 1,5 cân.

    Xương: Xương dùng để ninh lấy nước dùng lẩu. Bạn chọn loại xương ống tươi hoặc xương cục đều được. Lựa lấy khoảng 0,5 cân xương.

    Rau gia vị: Rau gia vị cần cho món lẩu cá diêu hồng bao gồm: quả dọc, dứa xanh, sả, gừng, hành tươi, thìa là, cà chua, rau ngổ.

    Gia vị cần có: Muối, hạt tiêu, mắm, bột nêm, sa tế

    Rau ăn lẩu: Rau ăn lẩu do bạn tuỳ chọn tuỳ mùa hoặc tuỳ sở thích. Bạn có thể chọn các loại rau như rau cần, rau muống, cải cúc, rau cải…

    Cách thực hiện lẩu cá điêu hồng như sau

    Xương: Xương rửa sạch, trần qua với nước sôi cho bớt phần bọt bẩn. Tiếp đến, bạn chặt xương thành các miếng vừa phải (nếu là xương ống thì chặt làm 3 đoạn) rồi cho vào nồi ninh lấy nước.

    Trong quá trình ninh, khi nước xương gần sôi bạn nhớ dùng thìa vớt bọt để nước được trong và ngọt hơn. Khi nước sôi thì nêm một chút gia vị rồi vặn nhỏ lửa và để ninh liên tục từ 30 – 40 phút.

    Cá: Cá rửa sạch, đánh vẩy, bỏ ruột và mang. Sau khi xong, bạn đem cá đi rửa một lần nữa dưới vòi nước sạch hoặc cẩn thận hơn rửa qua nước muối cho bớt tanh. Lưu ý rửa kỹ phần bụng và đầu.

    Sau khi rửa xong, bạn lọc cá lấy thịt và bỏ xương. Phần thịt lọc được bạn thái thành từng miếng mỏng vừa ăn và xếp riêng ra đĩa. Tiếp đến, bạn ướp phần thịt cá với các loại gia vị + gừng đập nhỏ để cá được thơm và đậm vị hơn.

    Các loại rau gia vị:

    Hành, thìa là, rau ngổ bạn cắt rễ, rửa sạch rồi sau đó cắt thành các khúc lớn cỡ 5cm rồi để gọn.

    Dứa, dọc bạn rửa sạch rồi bổ miếng. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau vừa ăn.

    Rau ăn lẩu: Rau ăn lẩu bạn nhặt sạch, rửa dưới vòi nước thật kỹ rồi sau đó đem ngâm nước muối. Sau khi ngâm xong, vớt rau ra rổ và để ráo nước.

      Bước 2: Làm nước dùng và thưởng thức lẩu cá diêu hồng

    Phi thơm hành + cà chua cho có màu. Tiếp đến, bạn đổ phần nước ninh xương trước đó và đun sôi. Sau khi nước sôi thì bỏ dứa + dọc + các loại rau gia vị vào và đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

      Bước 3: Thưởng thức lẩu cá

    Sau khi nước dùng sôi là bạn đã có thể dọn cá + rau gia vị + một số loại thực phẩm khác như bún, mì, phở ra là có thể thưởng thức. Khi ăn, bạn có thể bỏ thêm sa tế, đậu phụ để món ăn hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quả Bồ Kết Gội Đầu
  • Vì Sao Dầu Gội Bồ Kết Luôn Được Chị Em Ưa Chuộng?
  • Mách Bạn Cách Gội Đầu Bằng Bồ Kết Giúp Tóc Bóng Mượt
  • Bồ Kết Là Gì? Cách Nấu Bồ Kết Gội Đầu Giúp Mướt Tóc, Sạch Gàu Đơn Giản
  • 25 Tác Dụng Của Cây Bồ Kết Tốt Cho Sức Khỏe Người Việt
  • Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon? Thử Ngay Công Thức Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Nhé!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc
  • Cách Nấu Canh Ốc Nấu Dọc Mùng Ngon Tuyệt Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Dọc Mùng Thanh Mát Đơn Giản
  • Hè Nắng Nhớ Canh Xương Dọc Mùng Với Sấu Chua
  • Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua: Cách Nấu Món Canh Thịt Bò Dưa Chua
  • Cách Sơ Chế Cá Chuối Siêu Đơn Giản, Thực Hiện Tại Nhà

    Cá chuối nấu món gì ngon? Cá chuối là loại cá thuộc họ cá quả. Thịt cá cũng như chất dinh dưỡng có trong cá chuối tương tự như cá quả.

    Nhớt và mùi tanh là hai thứ khó chịu nhất ở cá chuối. Bạn có thể dễ dàng sử dụng tro bếp để xoa lên thân cá, giúp loại bỏ được chất nhầy. Tuy nhiên, ở những thành phố lớn thường không có sẵn tro bếp. Bạn hãy sử dụng hơi nước nóng, đặt cá lên trên và lấy dao cạo sạch phần thân cũng vô cùng hiệu quả.

    Sử dụng nước vo gạo cũng là cách hay để cá bớt mùi tanh. Bạn ngâm nước gạo trong khoảng 15 phút và chà xát lại bằng muối hạt to thì chắc chắn sẽ loại bỏ 100% nhớt và mùi tanh.

    Rượu cũng là một nguyên liệu hiệu quả trong việc khử mùi tanh, không những thế đổ rượu khi ướp cá giúp thịt cá mềm và thơm hơn. Nếu không, bạn có thể sử dụng những loại gia vị có sẵn trong bếp như gừng, tiêu, ớt, hành,… Vậy cá chuối nấu món gì ngon?

    Cách Nấu Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Đậm Vị Cho Ngày Cuối Tuần Thêm Vui

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cá quả sau khi mua về, chế biến thật sạch theo các cách đã được hướng dẫn như trên. Bạn tiến hành lọc lấy phần thịt với độ dày trung bình là 0,3 cm. Sau khi lọc xong, bạn tiến hành nêm nếm gia vị theo công thức như sau: muối, hạt tiêu, bột ngọt, nước cốt gừng.
    • Xương heo được rửa sạch, chặt thành những khúc nhỏ rồi đem đi ninh trong nồi để chuẩn bị nước dùng của lẩu. Chất ngọt được tiết ra từ tủy xương sẽ giúp cho món ăn thêm ngọt và thơm nước.

      Me được cạo sạch vỏ. Hành lá và thì là nhặt bỏ lá úa, rửa thật sạch và cắt thành từng khúc dài khoảng đốt ngón tay.

    • Dứa được gọt vỏ, bỏ mắt và rửa lại với nước sạch. Tiến hành thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Khế được rửa sạch, cắt phần cạnh ngoài để bớt chát rồi cũng thái lát mỏng.
    • Dọc mùng được tước sạch vỏ, thái vát và bóp cùng muối để mùng ăn không ngứa và mềm hơn. Rửa sạch lại với nước và cho ra rổ để ráo.
    • Nghệ được cạo sạch vỏ, ép lấy nước cốt và ướp cùng dọc mùng để màu nhìn bắt mắt hơn. Cà chua được rửa sạch, lột vỏ và thái miếng cau.
    • Gừng được cạo sạch vỏ, ớt bỏ hạt và thái sợi chỉ.

    Cách nấu món lẩu cá quả dọc mùng

    • Đầu tiên, bạn chuẩn bị một nồi to rồi đổ nước cốt từ xương heo vào, đun cùng với xương cá đã lọc và đun sôi nước dùng. Khi nước lẩu đã đủ ngon và ngọt, bạn vớt toàn bộ xương ra rồi cho me, ½ dứa, ½ cà chua, ½ khế, ớt và gừng được thái chỉ vào rồi nguấy đều.
    • Nêm nếm gia vị vào nước dùng sao cho vừa ăn với mắm, muối và bột ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị. Đun tiếp nước dùng đến khi sôi thì cho nghệ để nước màu vàng đẹp và bắt mắt. Cho tiếp dọc mùng vào nước và đun cho tới khi chín rau mùng. Cuối cùng, cho ½ hành lá vào nồi và đảo đều, đun tiếp đến khi sôi.
    • Khi nào đến bữa, bạn đun sôi nước lẩu và nhúng các nguyên liệu đã được sơ chế để thưởng thức ngay. Với cách làm đơn giản trên, ai cũng có thể vào bếp để chuẩn bị một bữa cơm ngon cho cả gia đình tối nay đấy!

    Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon Ngoài Món Lẩu Cá Quả Dọc Mùng?

    Cá Chuối Nướng Than Hoa

    • Trong các bước sơ chế nguyên liệu, bạn tiến hành làm sạch riềng và giã riềng. Sau đó, trộn đều riềng vào mắm tôm, mẻ, nghệ và nước mắm.
    • Cá được làm sạch, khử sạch mùi và ướp với các gia vị cho vừa ăn. Xoa đều lên thân cá rồi cho ngăn mát tủ lạnh.
    • Chuối được tước vỏ, thái vát và ngâm vào nước muối loãng.
    • Cà rốt được gọt sạch vỏ và cắt thành lát mỏng.
    • Dưa chuột nạo sạch vỏ, cắt thành miếng dài vừa ăn.
    • Rau thơm nhặt sạch lá úa, rửa với nước và để khô ráo.
    • Thơm được gọt vỏ, cắt mắt và cắt thành lát vừa ăn.
    • Khi cá đã ngấm gia vị, bạn xiên cá rồi nướng than hoa đến khi chín vàng. Trong quá trình nướng, bạn chú ý phết dầu liên tục để cá không bị khô.

    Cá Chuối Nấu Canh Chua

    • Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá chuối, dứa, cà chua, dọc mùng, đậu bắp, giá, me, hành, tỏi, rau răm, rau ngổ, hành lá và gia vị.
    • Trước tiên, cá chuối được làm sạch và khử sạch mùi tanh. Hành, tỏi được băm nhuyễn. Dứa và đậu bắp cắt vát dài. Mùng được lột vỏ, căt dài và rửa sạch với nước.
    • Rau thơm, rau răm, rau ngổ và hành lá được rửa sạch, thái nhỏ để riêng. Me được rửa sạch, đun với nước sôi đến khi nhũn thì dầm me lấy nước cốt bỏ hạt. Cà chua được rửa sạch, thái múi cau.
    • Chuẩn bị một nồi to và đổ dầu vào. Đợi đến khi nóng thì cho hành và tỏi đã băm vào phi thơm. Cho thêm ½ ớt bột để món ăn đẹp mắt. Cho cá vào đun đến khi săn lại thì đổ nước cốt me vào đun tiếp.
    • Cho cà chua, đậu bắp, giá đậu, dọc mùng vào đun cùng và tiến hành nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Chuẩn bị tắt bếp thì cho ớt vào cùng để tạo vị cay nhẹ cho nước canh. Bạn không nên đảo nhiều sẽ khiến cho cá bị nát. Cuối cùng cho rau răm, hành lá và rau ngổ vào nồi và rắc ít tiêu lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon, Lạ Miệng Sau Tết
  • Bún Dọc Mùng Chồng Nấu
  • 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Với Cá Quả, Canh Dọc Mùng Sườn Non Không Bị Ngứa Ngon Cơm Tối Gia Đình
  • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Siêu Ngon Chi Tiết Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Cá Tra Nhúng Giấm Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Lẩu Cá Mú, Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Công Thức Kinh Điển Dành Cho Cuối Tuần!
  • Công Thức Nấu Lẩu Cá Lóc Tại Nhà Ngon “hít Hà”
  • 【8/2021】Cá Anh Vũ Nấu Với Lá Giang – Cá Tiến Vua【Xem 189,486】
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất【Xem 306,405】
  • Tổng Hợp 10 Món Lẩu Cá Ngon Với Các Nguyên Liệu Dễ Kiếm Tìm
  • BÍ QUYẾT LÀM MÓN LẨU CÁ MÚ THƠM NGON

    Lẩu cá mú

    Nguyên liệu làm lẩu cá mú

    – Cá mú: 1.5kg

    – Khoai môn: 1kg

    – Hành khô: 2 củ

    – Tỏi khô: 1 củ

    – Hành lá, ngò om

    – Gừng: 1 củ

    – Xương ống: 500g

    – Rau nhúng lẩu: rau muống, rau cải,…

    – Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu,…

    Chế biến món lẩu cá mú

    Cách làm lẩu cá mú

    Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

    – Cá mua về làm sạch, rửa sạch, lọc lấy thịt cá rồi thái miếng vừa ăn.

    – Xương cá và đầu cá chặt nhỏ.

    – Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi, ninh trong nồi hầm khoảng 10 phút, chắt lấy nước.

    – Khoai gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

    – Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi phi vàng.

    – Hành lá, ngò om rửa sạch, cắt khúc.

    – Gừng cạo vỏ, thái chỉ.

    – Các loại rau nhúng lẩu nhặt sạch, rửa sạch, để ráo.

    Bước 2: Ướp cá

    – Cá cho vào tô cùng với chút hạt nêm, muối, tiêu, hành, tỏi rồi trộn đều, để khoảng 15 phút.

    Bước 3: Chiên cá và khoai

    – Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun nóng, để to lửa rồi cho khoai vào chiên sao cho khoai xém vàng thì tắt bếp.

    – Cho cá vào chảo chiên sơ, trình bày ra đĩa.

    Bước 4: Làm nước dùng

    – Đổ nước xương vào nồi rồi cho khoai và xương cá cùng đầu cá vào ninh cho đến khi khoai mềm thì hạ nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa. Nếu muốn ăn chua thì cho thêm chút nước sấu hoặc nước me để tạo vị thanh cho cá.

    – Cho hành lá, tỏi, gừng, ngò om vào rồi tắt bếp.

    – Sau đó bắc nồi lên bếp lẩu, bày cá cùng rau ra bàn, cho cá cùng rau nhúng lẩu vào là có thể thưởng thức món ăn này rồi.

    MÓN NGON LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Ngon Xuýt Xoa
  • Lẩu Gà Măng Cay
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Gà Ngon
  • Đại Lý Cồn Thạch Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế Đúng Vị Miền Tây
  • Làm Món Cá Quả Hấp Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Ngon
  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Đậm Chất Quê Hương
  • Ngon Ngây Ngất Với Cách Làm Món Cá Hấp Rượu Thơm Lừng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Bí Quyết Cho Món Gỏi Xoài Khô Cá Sặc Mà Ai Cũng Nên Sở Hữu
  • Những ngày cuối tuần gia đình xum họp, có nhiều thời gian ở bên nhau, bạn đang muốn làm một món ăn ngon để cả gia đình thưởng thức nhưng không biết nên làm món nào? Một gợi ý hay cho bạn vào ngày cuối tuần se se lạnh là một món cá quả hấp, thật đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo.

    Món cá quả hấp ngon khó cưỡng.

    Một con cá quả ( cá lóc) khoảng 500 – 700 gam

    5 của sả, ớt

    Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, chanh

    Cá quả đem đánh vẩy, tùy cách trình bày mà bạn có thể bỏ đầu, đuôi, vây hoăc để nguyên con cá. Chà cá với chanh cho sạch nhớt rồi đem rửa sạch. Sau đó lấy khăn khô lau cá,gói cá lại để 15 phút trong tủ lạnh.

    Dùng dao khứa thành những đường chéo lên thân cá, khứa đến khi đụng vào xương thì thôi, mỗi miếng khứa cách nhau từ 3 – phân. Khứa so le 2 bên thân cá để khi hấp cá bung ra nhìn sẽ rất đẹp mắt.

    Lấy một ít muối và hạt tiêu trộn đều lên rồi ướp vào bên trong phần mà bạn khứa ra. Củ sả chẻ dọc, đập dập rồi cho sả và cá vào một đĩa lớn đặt vào xửng đang đun sôi nước hấp khoảng 15 – 20 phút là được.

    Nếu cá bạn ăn với cơm thì chỉ cần pha nước mắm ngon với hạt tiêu là được. Nếu bạn ăn cuốn với bánh đa nem thì pha nước chấm cần cầu kì hơn bao gồm: sả, ớt băm nhỏ, 2 thìa đường, 1 thìa nhỏ cốt chanh, nước mắm rồi hòa tan ra.

    cá lóc hấp sả

    Bày món cá lóc hấp sả ra đĩa kèm với hoa ớt hoặc tỉa hoa cà chua trông sẽ đẹp mắt hơn. Món ăn này ăn có vị ngọt bùi của cá cùng với vị thơm của sả rất ngon. Bạn có thể ăn món này với rau sống cuộn bánh tráng hoặc chấm nước mắm tiêu ăn với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Ngừ Hấp Xì Dầu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Cải Xanh
  • Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Rau Muống Đơn Giản Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền Chỉ 30P Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Kèo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Cá Kèo Thơm Ngon Đúng Hương Vị Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Chuẩn Như Người Miền Tây
  • 1️⃣ Cách Nấu Nước Lẩu Cá Kèo Ngon Với Rau Đắng, Lá Giang Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon Miệng Cho Gia Đình
  • Cá Thác Lác Ăn Gì? Sống Ở Đâu? Bao Nhiêu 1Kg? Nấu Canh Gì Ngon
  • Thân của cá kèo thì hình trụ và càng về đuôi càng dẹp dần, mang màu ửng vàng và có những sọc đen hơi xéo về phía trước. Thịt cá kèo thì rất ngon và thơm, nổi tiếng là sạch và lành vì vậy những món ăn chế biến từ cá kèo như kho, chiên, nướng hay lẩu đều làm nức lòng người dân miền Tây.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cá kèo sống : 500 gam.

    – Lá giang : 300 gam.

    – Rau đắng : 500 gam.

    – Cà chua : 4 trái.

    – Hành tím : 3 củ.

    – Rau muống bào, bắp chuối bào, rau nhút.

    – Ngò gai, lá ngổ, giá.

    – Gia vị : Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, bột ngọt.

    – Cá kèo để nguyên con rửa sạch nhớt , bỏ vào tô đậy nắp lại.

    – Lá giang nhặt lá, bỏ dây, rửa sạch, để ráo, vò nát.

    – Rau đắng lấy lá non, rửa, để ráo.

    – Chanh rửa sạch, thái múi.

    – Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

    – Rau nhút, giá nhặt, rửa sạch để ráo nước.

    – Giá và búp chuối bào rửa sạch, để ráo nước.

    – Lá ngổ và ngò gai rửa sạch.

    – Cà chua rửa sạch, bỏ hột, cắt múi cau, phi hành tím xào sơ

    – Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. băm phi vàng.

    – Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng

    Cách thực hiện:

    – Trước tiên, các bạn cho dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp, đợi dầu nóng thì cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm, sau đó, cho tiếp cà chua vào xào sơ.

    – Các bạn cho nước lạnh vào nồi nấu sôi rồi cho lá giang vào, nêm nếm thêm gia vị sao cho nước dùng có vị chua ngọt là được, đến kho sôi thì tắt bếp.

    – Trên mặt để vài lát ớt, tỏi phi, hành phi, lá ngổ và ngò gai cắt nhỏ. Khi ăn nấu lẩu sôi mở nắp đổ cá kèo vào và dậy nắp lại, cá chín gắp ra đĩa, ăn nóng .

    – Các bạn xếp một dĩa bún, một dĩa các loại rau, một chén nước mắm ớt, dùng kèm với rau đắng, bún, chanh và nước mắm sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon Không Tưởng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Không Bị Tanh, Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Viên Chua Cay Nóng Hổi Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Hướng Dẫn Làm Lẩu Cá Bớp Nấu Mẻ
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon Đúng Điệu
  • Bật Mí Bạn Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon Tuyệt Cả Nhà Đều Mê!
  • Cách Bày Cá Chép Hình Hoa Hồng Đẹp Như Tranh Khi Ăn Lẩu
  • Cách làm món lẩu cá trắm ngon

    Chi tiết
    Cập nhật lần cuối: 01/7/2020
    Đăng: 12/5/2016
    Bởi Admin1
    Lượt xem: 1199

    Lẩu cá trắm – Món ngon dễ làm, giàu chất dinh dưỡng, sẽ mang đến sự ấm áp, hạnh phúc cho gia đình bạn khi đông về.Hơn nữa không những có hương vị thơm ngon mà món ăn cá trắm đen có thể ăn để chữa bệnh nữa đấy.

          Cá trắm: 2 kgXương ống heo: 300 gThịt bò: 500 g (tùy khẩu vị vì có người không thích ăn thịt bò với lẩu cá)Ngao: 1-2 kgDạ dày: 300 gLòng non: 500 gĐậu phụ: 5 cáiCà chua: 500 gMe chua: 2-3 quảRau diếp, rau cải, rau cần… tùy khẩu vịHành, răm, thì là, gừng, ớt, chanhGia vị: súp, mì chính

    Rửa sạch xương ống heo với muối rồi bạn cho vào nước sôi, trụng sơ qua. – Đun sôi 1 nồi nước, cho phần xương heo vào. Đun cho đến khi nước sôi bùng lên thì bạn vặn nhỏ lửa lại, đun liu riu trên bếp. Trong quá trình đun nhớ vớt bọt liên tục để nước được trong, không bị đục.

    Cá trắm sau khi làm sạch, bạn lọc lấy phần thịt cá. Thái thịt thành những miếng to khoảng 2 ngón tay, sau đó bạn đem ướp cùng với hành, gừng và rau răm.

    Cá trắm sau khi làm sạch, bạn lọc lấy phần thịt cá. Thái thịt thành những miếng to khoảng 2 ngón tay, sau đó bạn đem ướp cùng với hành, gừng và rau răm.

    Rửa sạch xương ống heo với muối rồi bạn cho vào nước sôi, trụng sơ qua. – Đun sôi 1 nồi nước, cho phần xương heo vào. Đun cho đến khi nước sôi bùng lên thì bạn vặn nhỏ lửa lại, đun liu riu trên bếp. Trong quá trình đun nhớ vớt bọt liên tục để nước được trong, không bị đục.

    Cá trắm sau khi làm sạch, bạn lọc lấy phần thịt cá. Thái thịt thành những miếng to khoảng 2 ngón tay, sau đó bạn đem ướp cùng với hành, gừng và rau răm.

    Cá trắm sau khi làm sạch, bạn lọc lấy phần thịt cá. Thái thịt thành những miếng to khoảng 2 ngón tay, sau đó bạn đem ướp cùng với hành, gừng và rau răm.

    Ngao đem ngâm nước muối, rửa sạch lại với nước và xếp ra dĩa.

    – Rau ngâm nước muối rồi rửa sạch.

    – Đậu phụ thái miếng vừa ăn.

    – Bổ cà chua theo múi cau.

    – Nồi xương hầm được khoảng 40 – 45 phút, bạn vớt bỏ hết xương ra ngoài và trút phần cà chua vào. Lọc một ít nước me chua, cho vào nồi nước, cho thêm một ít ớt và ít sa tế (có thể có hoặc không) để tạo vị cay. Nêm nếm thêm gia vị, nồi nước dùng có vị chua ngọt vừa miệng.

    – Nước dùng chính là yếu tố quyết định nồi lẩu có ngon hay không.

    Chúc ban thành công và có bữa ăn ngon với món lẩu cá trắm

    Cách làm món cá kho làng Vũ Đại tại nhà đơn giản nhất

    Đặc sản cá kho làng Vũ Đại

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Ngon Đơn Giản Không Bị Tanh
  • Công Thức Cách Nấu Lẩu Cá Bớp
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Cá Tầm Măng Chua Đơn Giản Chỉ Trong Vài Bước
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ngon Như Nhà Hàng
  • 5 Món Ngon Từ Cá Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn 10 Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền Và Dễ Làm Cho Sinh Viên
  • Cách Nấu Rong Biển Khô Đơn Giản Đâu Phải Ai Cũng Biết, Ai Cũng Nấu Được
  • Công Dụng Của Rau Muống Và Cách Làm Các Món Ăn Ngon
  • 4 Món Ngon Đơn Giản Dễ Làm Nhất Được Chế Biến Từ Rau Muống
  • 6 Món Ăn Được Chế Biên Từ Nguyên Liệu Là Thịt Rắn
  • Cá là một loại thực phẩm không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình bởi mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng cho con người. Có rất nhiều loại cá khác nhau với cách chế biến đa dạng thành nhiều món ăn mang hương vị phong phú. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị món gì cho bữa cơm nhà mình, thì có thể tham khảo cách làm 5 món sau đây từ cá quả, đảm bảo vừa ngon vừa hấp dẫn, vừa đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

    Hướng dẫn cách làm 5 món ngon từ cá quả

    Cá quả mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, sức khỏe con người. Cá quả thường có vị ngọt, không độc, giúp bổ khí huyết, thường để bồi bổ cho người vừa mới khỏi bệnh. Bên cạnh việc chế biến thành những món ăn ngon hấp dẫn thì người ta còn thường dùng cá quả như một thành phần của một số bài thuốc như: hỗ trợ điều trị lao phổi, thanh nhiệt, an thần,…

    Đối với các bà nội trợ muốn thay đổi thực đơn cho bữa cơm gia đình của mình thêm phong phú và nhiều chất dinh dưỡng hơn thì hãy tham khảo 5 món ăn chi tiết sau đây. Nguyên liệu và công thức dành cho bữa ăn gia đình 4 thành viên.

    Cá quả hấp xì dầu độc đáo

    Nguyên liệu:

    • Cá quả mua về làm sạch và bỏ vây, mang, lòng, sau đó lấy một chút muối tinh và chanh rửa lại toàn bộ mình cá cho hết nhớt
    • Hành lá: rửa sạch, để ráo sau đó thái hành dài khoảng 3-4 cm để ra đĩa
    • Hành khô, gừng: rửa qua, sau đó bỏ vỏ, hành khô thái lát mỏng, gừng thái chỉ nhỏ
    • Bước 1: Pha chế hỗn hợp nước tương: Hòa 3-4 thìa nước tương với xì dầu sau đó cho 3-5 thìa đường, gừng, hành khô vào trộn đều lên thành hỗn hợp nước sốt.
    • Bước 2: Cho cá vào nồi hấp sau đó rưới hỗn hợp nước tương lên mình cá thời gian hấp khoảng 40 phút.
    • Bước 3: Cho cá ra đĩa, rắc hành hoa và hạt tiêu lên mình cá. Sau khi cá quả hoàn thành, món ăn sẽ có mùi thơm nồng của xì dầu, gừng non, cá sẽ không còn vị tanh nữa chắc chắn sẽ mang đến cho bạn bữa cơm ngon và bổ dưỡng.

    Cá quả xào nấm thơm ngon tròn vị

    Nguyên liệu:

    • Cần chú ý chọn cá quả tươi, chắc thịt, để món xào không tanh
    • Cá quả làm sạch, lọc lấy thịt nạc, thái miếng mỏng, to bản, ướp muối, mắm, hạt tiêu, hành, mì chính.
    • Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt đôi.
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ ngâm rượu.
    • Hành tây bóc bỏ vỏ già, rửa sạch, bổ miếng cau. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
    • Cà chua rửa sạch, bổ đôi.
    • Phi thơm hành, cho cá vào xào săn, cho ra đĩa riêng.
    • Tiếp tục phi hành, cho nấm, cà chua, hành tây vào xào, nêm gia vị vừa ăn, đợi khoảng 2 phút, cho cá vào đảo đều. Cuối cùng, thêm hành lá và cho ra đĩa, rắc hạt tiêu và thưởng thức.

    Cá quả nướng – món ngon quyến rũ ngay từ cái nhìn đầu tiên

    Nguyên liệu:

    • Bước 1: Làm sạch cá: Bỏ vảy, cắt sạch vây, khứa ở phần bụng để moi ruột và mật ra. Sau đó rửa cá lại với nước nhiều lần, rồi dùng dao khía chéo trên thân cá.
    • Bước 2: Riềng và sả rửa sạch, thái mỏng rồi giã thật nát sau đó cho vào tô. Thêm hạt tiêu, dầu ăn, bột nghệ vào tô và trộn đều lên.
    • Bước 3: Dùng hỗn hợp riềng sả quết lên mình cá, quết đều tay và quết cả phần khe thịt đã khía để thịt cá được đậm đà và thơm hơn. Ướp cá trong khoảng 10 phút.
    • Bước 4: Có thể nướng cá bằng lò nướng hoặc nướng bằng than tùy vào điều kiện của mỗi gia đình.

    Nếu dùng lò nướng thì phải làm nóng trước. Sau đó đặt vỉ cá lên rãnh của lò và nướng trong khoảng 20 phút hoặc đến khi kiểm tra thấy cá chín vì còn tùy theo cách chỉnh nhiệt độ khi nướng.

    Nếu dùng bếp than thì phải chuẩn bị bếp trước, sau đó đem vỉ cá đặt lên trên bếp than và nướng. Thỉnh thoảng lật qua lật lại vỉ cho cá được chín đều. Khi cá chín thì cho ra đĩa và trang trí bằng rau mùi, vài lát cà chua cho đẹp mắt.

    Cá quả hấp bầu

    Nguyên liệu:

    • 1 con cá quả từ 600 – 800gram
    • 1 quả bầu (chọn quả bầu dài và to hơn con cá thì sẽ đẹp hơn)
    • Hành lá, 1 nhánh gừng, 1 quả ớt, 2 củ hành tím, 1 quả chanh
    • ½ thìa tiêu xay, 1 thìa cafe hạt nêm, ⅓ thìa muối, dầu ăn
    • Cá cạo sạch vảy, cắt bỏ vây. Cắt đôi quả chanh, dùng miếng chanh chà lên khắp mình cá, rửa cá dưới vòi nước, cá sẽ sạch hết nhớt.
    • Hành khô, ớt, gừng băm nhuyễn trộn cùng hạt nêm, tiêu xay, muối, 1 thìa dầu ăn và đầu hành lá đập dập.
    • Dùng giấy thấm cho con cá hết nước, khứa vài đường lên mình cá, thoa hỗn hợp gia vị lên cá. Nhét cả gia vị vào bụng cá để cá thấm gia vị.
    • Bầu rửa sạch, để cả vỏ, dùng dao xẻ dọc quả bầu, chia tỉ lệ 70/30. Dùng thìa nạo bỏ hết phần ruột bầu. Nếu thích có thể trang trí trên quả bầu.
    • Đặt cá đã ướp vào quả bầu, có thể đậy phần mỏng của miếng bầu còn lại lên mình cá.
    • Cho nồi hấp lên bếp, đợi nước trong nồi sôi mạnh, bỏ cá vào hấp từ 15 – 20 phút.
    • Chuẩn bị một chén nước mắm nguyên chất có vài lát ớt tươi. Các bạn có thể sử dụng cá hấp quả bầu để cuốn bánh tráng, ăn cùng rau sống, bún tươi, chấm nước mắm chua ngọt cũng rất ngon.

    Cá quả chiên xù

    Nguyên liệu:

    Tiếp đến, dùng dao nhỏ khía các đường chéo lên thân cá và ướp cùng một ít hạt tiêu xay, nước mắm ngon, hành băm nhuyễn trong khoảng 15 đến 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    Bẻ các lát bánh mì thành những vụn nhỏ và hòa bột chiên giòn với chút nước.

    Rắc một lớp mỏng bột ngô đều lên thân cá, sau đó lăn qua lớp bột chiên giòn rồi cho ra khay và lại tiếp tục rắc đều luôn vụn bánh mì lên trên thân cá. Công đoạn lăn bột này bạn nên khéo léo một tí để bột được ngấm đều vào cá.

    Dùng chảo lớn và sâu lòng, đặt lên bếp mở lửa lớn chờ chảo nóng thì cho dầu vào chảo, nên cho lượng dầu sẽ đủ ngập cá. Đun dầu nóng rồi mới cho cá vào chiên, mới đầu chiên cá ở lửa lớn khoảng 3 phút, sau đó chiên với lửa nhỏ dần cho tới khi cá chuyển sang màu vàng là được.

      Bước 4: Trang trí và trình bày cá ra đĩa với một trái ớt tỉa hoa và cà rốt bào sợi cho thêm bắt mắt.

    Mua cá quả qua tính năng Scan & Go từ xa mà không cần đến siêu thị

    Mua cá quả ngon sạch tại VinMart

    Để có một bữa cơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng thì việc lựa chọn nguồn thực phẩm là một điều rất quan trọng. Vì thế mà chị em nên cẩn thận chọn cá quả sao cho không những ngon mà còn đảm bảo vệ an toàn thực phẩm.

    Nếu bạn là tín đồ mua sắm các sản phẩm, dịch vụ của Vingroup thì chắc chắn đã sử dụng rất nhiều các thực phẩm được bày bán tại VinMart – hệ thống siêu thị của Tập đoàn. Tại đây các sản phẩm đều đã qua kiểm duyệt và đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm vô cùng khắt khe. Thê nên các bà nội trợ có thể yên tâm mua hàng tại VinMart.

    Hiện nay, sản phẩm cá quả cắt khúc 0,2kg đang được bày bán với giá 39.000 đồng, các bạn có thể mua về để chế biến theo 5 món ăn trên mà không cần phải mất công xử lý quá nhiều bởi vì chúng đã được cắt lát sạch sẽ. (Giá sản phẩm cập nhật tại VinMart ngày 13/07/2019, có thể thay đổi theo thời điểm)

    Mua cá quả qua tính năng Scan & Go từ xa

    Nếu quá bận rộn không có thời gian đi lại thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể mua sắm qua siêu thị VinMart 4.0. Chỉ cần bạn sở hữu cuốn cẩm nang mua sắm, ứng dụng VinID trên điện thoại thông minh và tính năng Scan & Go là có thể ngồi tại nhà và mua sắm thực phẩm trực tuyến. Sản phẩm bạn chọn mua sẽ được giao hàng chỉ trong vòng 2 đến 3 tiếng hoàn toàn miễn phí, áp dụng cho hoá đơn trên 300.000 đồng và bán kính dưới 10km. Hình thức thanh toán sẽ được thực hiện bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc liên kết ví điện tử. Bạn đang rất tò mò về phương thức mua sắm nhanh, tiết kiệm này đúng không?

    Bước 1: Trước hết, các bạn cần phải sở hữu cuốn cẩm nang mua sắm của siêu thị VinMart 4.0 bằng cách truy cập sieuthi40, ấn nút “Tải” hoặc điền thông tin để được gửi cẩm nang vào email.

    Bước 3: Mở App, chọn Scan & Go để quét mã QR sản phẩm bạn muốn mua

    Bước 4: Thanh toán trên App theo phương thức tùy chọn

    Bước 5: Nhận hàng tại nơi bạn đã yêu cầu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Hơn 6 Món Ngon Làm Từ Cá Lóc Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh ^_^
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Quả Gấc Không Làm Mất Thành Phần Dinh Dưỡng
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Quả Bơ Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • 6 Món Ăn Từ Trái Bơ Hấp Dẫn, Tốt Cho Sức Khỏe Mùa Nóng
  • Lẩu Cá Quả Thơm Ngon Hấp Dẫn Và Lạ Miệng Vô Cùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Cá Đổng Quéo Đậm Đà Vị Biển
  • Cách Làm Bể Cá Cảnh Đẹp Không Phải Ai Cũng Biết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Trắm Kho Măng Cho Bữa Cơm Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Bớp Thơm Ngon Ngày Mưa
  • Cách Nấu Ngọt Cá Sòng Ngon Tạ Nhà
  • Cá quả hay còn gọi là cá lóc là một loại cá rất quen thuộc với các bà nội trợ. Cá quả chế biến khá đơn giản nên bạn có thể chế biến cho mọi người cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần. Nhắc tới các món lẩu thì không thể thiếu món lẩu cá. Lẩu cá quả là món ăn bổ dưỡng bởi thịt cá quả lành tính, vị ngon ngọt, ít xương, là sự lựa chọn của đa số mọi người.

    Một nồi lẩu thích hợp cho 6 người thưởng thức. Trong nồi lẩu cá quả, một đĩa nhỏ cá quả có trọng lượng 0,3kg- 0,5kg

    Cá quả giàu vitamin A, D, E nhóm B (B1, B2, B6, B12),… rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Cá dễ tiêu hóa, do chứa ít collagen. Từ thịt cá quả có thể chế biến ra nhiều món ăn và có thể làm thuốc chữa bệnh cho con người, mới thấy món ăn từ cá quả không những là ẩm thực mà còn là những bài thuốc quý.

    Nồi lẩu cá quả rất hấp dẫn người thưởng thức bởi thịt cá thơm hòa quyện cùng gia vị, các món ăn kèm. Màu sắc đặc trưng bởi thịt cá, rau củ,…khiến người ăn không thể chối từ.

    Theo y học cổ truyền, cá quả tính hàn vị ngọt, bổ tỳ vị, lợi thuỷ, thông khí, tiêu chướng, bổ âm, tráng dương, dưỡng huyết, bổ tim, thận, khứ phong, nhuận phổi, lợi sữa. Cá quả là món ăn lý tưởng cho người bị phù thũng, phù chân, kinh nguyệt không đều, ra nhiều khí hư, lưng khớp mỏi, trĩ, mẩn ngứa, phổi kết hạn, hoặc người tỳ vị suy, thiếu máu. Đặc biệt, đối với trẻ em, phụ nữ cho con bú, những người bị bệnh tim mạch,…

    Nguyên liệu: Cá quả, thịt bò, xương ống, hành tím, tỏi, ớt, gia vị, nấm, đậu hũ, rau cải, thì là, hành hoa, gừng tươi, hành lá,…

    Bước 1: Cá làm sạch, lọc thịt để riêng, xương và đầu để ninh lấy nước ngọt làm nước dùng. Phần thịt cá lạng thật mỏng rồi ướp cùng một chút gia vị, gừng tươi. Hành hoa lấy phần thân trắng. Thì là nhặt bỏ rễ, cải cúc, rau cần, cải ngọt nhặt rửa sạch, cắt khúc. Nấm nhặt rửa sạch, để nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, khía phần mũ nấm để bày cho đẹp. Đậu phụ xắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Khi nước dùng đã ninh kỹ, lọc bỏ xương, trút phần nước đã lọc sang nồi lẩu, nêm gia vị cho thật vừa. Rán đậu hũ cho thật vàng ươm.

    Bước 3: Cá quả xếp ra đĩa và rắc lên trên một chút hạt tiêu. Các thứ còn lại xếp thành từng góc riêng để xung quanh. Nước lẩu chuẩn bị xong thì cho ít hành lá, đậu hũ vào và thưởng thức. Nước lẩu khá ngon nên có thể ăn cùng bún, mì.

    Món lẩu cá quả muốn ngon thì luôn để nước nhúng thật sôi như vậy cá mới ngọt và không bị lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Kèo Chiên Xù Sốt Quất Thơm Ngon Với 3 Bước Đơn Giản
  • Bí Quyết Kho Cá Đậm Đà, Không Bị Tanh, Cả Nhà Khen Ngon
  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Giấy Bạc Hấp Dẫn Ngon Khó Cưỡng
  • Cá Piranha Không Quá Hung Hãn Như Chúng Ta Tưởng, Chính Con Người Đã Biến Chúng Thành Loài “đáng Sợ Nhất Hành Tinh”
  • Cách Làm Cá Khô Tẩm Gia Vị Từ Lúc Cá Còn Đang Tươi Như Nào?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100