Cách Làm Món Lẩu Sườn Sụn Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Cá Lăng Sườn Non Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Sườn Cốt Lết Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Sườn Om Sấu Ngon Mát Lạnh Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Sườn Non Rim Me Đậm Đà Lạ Miệng Sau Tết
  • Lẩu sườn sụn mới lạ, bắt mắt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món lẩu sườn sụn

    Cách nấu lẩu sườn sụn:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Sườn sụn khi được mua về rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi đem chần qua nước sôi, vớt ra để ráo.
    • Ướp sụn với xì dầu, nước tương rồi trộn đều lên.
    • Tỏi rửa sạch để nguyên vỏ và mang nướng trên bếp than hoặc bếp ga.
    • Củ sen đem rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn.
    • Táo tàu thì rửa sạch và ngâm nước cho nở, có thể dùng nước ấm để táo nở nhanh hơn.

    Bước 2: Nấu lẩu

    • Cho khoảng 2,5 lít nước vào xoong rồi cho lên bếp đun. Khi nước đã sôi thì tiếp tục bỏ sườn đã ướp vào, sau đó cho tỏi nướng để tăng thêm mùi vị cho món lẩu.
    • Nêm nếm cho món lẩu vừa vị: tiêu sọ, đường, hạt nêm, muối, đường phèn và táo tàu rồi tiếp tục đun trong 40 phút đến khi sườn mềm là được.

    Chỉ với vài bước đơn giản trên bạn và gia đình đã có món lẩu sườn sụn thơm ngon đổi bữa cho gia đình. Món lẩu này có thể ăn kèm với rất nhiều loại rau, tuy theo sở thích của bạn và gia đình mà bạn có thể chọn các loại rau như rau cải, rau muống, bắp cải, cải thảo,…Món ăn này ăn kèm với mì hoặc bún cũng rất tuyệt.

    Cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn thơn ngon, hấp dẫn cho gia đình.

    Với vị chua chua, ngọt ngọt dễ ăn, lẩu riêu cua sườn sụn có thể làm hài lòng những vị khách khó tính nhất. Còn gì bằng việc cả nhà sum vầy bên nồi lẩu nghi ngút khói vào những dịp sum họp cuối tuần.

    Nguyên liệu:

    Cách làm lẩu riêu cua sườn sụn:

    Bước 1: Sườn sụn khi được mua về cho vào chần qua nước sôi, ướp thêm các loại gia vị khác như gừng, sả rồi ninh trong khoảng 10;15 phút.

    • Rửa sạch cua đồng rồi tách mai, yếm rồi giã nhỏ hoặc dùng máy xay để tiết kiệm thời gian. Sau khi cua đã được xay nhuyễn thì thêm nước và bắt đầu lọc lấy gạch cua.
    • Cho gạch cua vào trong một chiếc xoong vừa và thêm nước, đun sôi, nếu ăn được mắm tôm thì bạn nên cho vào để nồi lẩu được dậy hương.
    • Tiếp theo cho gạch cua vào nồi nước lọc cua và khuấy thật nhẹ tay đến khi có gạch nổi dày lên thì vặn lửa nhỏ lại, vớt hết riêu cua ra một cái bát.
    • Phi thơm hành tỏi rồi cho gạch cua vào xào trong khoảng 3-5 phút.
    • Cắt đậu thành những miếng vừa ăn rồi mang rán chín vàng, thịt bò thái mỏng và bày ra đĩa.
    • Hoa chuối thái mỏng và ngâm với nước muối để tránh bị thâm, làm tương tự với rau muống chẻ.
    • Mẻ thì bạn cần lọc và để chúng ra một chiếc bát nhỏ

    Tóm lại, cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn không quá khó, chỉ cần bạn tỉ mỉ một chút và tham khảo bí quyết của điện máy Anh Phát chia sẻ. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và một vài nguyên liệu dễ dàng mua được thì đã có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà. Vậy tại sao chúng ta không thử tự mình thực hiện món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức vào những dịp cuối tuần gia đình sum họp?

    Nguyên liêu, các bước làm sườn sụn rang muối

    Sườn sụn rang muối là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm bùi, hài hòa của vị chua cay ngọt. Bí quyết cốt lõi của món ăn nằm ở công đoạn rang sườn với muối sao cho vừa vị mà lại không mất đi phần ngọt của sườn. Hy vọng rằng cách làm sườn rang muối sau đây sẽ giúp cho bữa cơm tối của bạn thêm vui vẻ, đầm ấm cùng những tiếng cười giòn giã.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

    • Sườn rửa sạch cho vào một chiếc xoong, rắc vào một ít muối, đun ở lửa to trong khoảng 1 phút thì tắt bếp, vớt ra rửa lại với nước lạnh cho hết bọt bẩn rồi ướp với 2g muối, 2g tiêu xay nhuyễn trong khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều
    • Sau 15 phút cho sườn ra bát và xóc đều với bột năng.
    • Các loại gạo nếp, gạo tẻ, hạt sen, tôm khô, đậu xanh ngâm với nước ấm, vớt ra rổ để ráo nước.
    • Sả bóc vỏ cắt khúc, hành bóc vỏ, thái mỏng.

    Bước 2: Chiên sườn

      Làm nóng chảo, dầu rồi cho sườn vào chiên cho tới khi lớp ngoài hơi xém thì vớt ra để ráo.
    • Rang gạo nếp, gạo tẻ ở một chảo khác cho đến khi hơi vàng thì đổ ra một cái bát.
    • Đậu xanh, hạt sen, tôm khô, 8g muối rang lần lượt.
    • Cho tất cả các nguyên liệu vào máy và xay mịn.
    • Chiên sườn lần 2, cho sườn vào chảo chiên với lửa to cho đến khi xém vàng đều, đổ ra bát để ráo dầu.
    • Phi thơm hành, sả và vớt hành sả ra bát.
    • Cho sườn vào chảo với hành, sả cùng 3 thìa bột canh muối đã xay mịn, đảo đều tay cho đến khi bột muối bám đều trên bề mặt miếng sườn là được.

    Khi mua sườn bạn cần chú ý đến ba yếu tố chính quyết định chất lượng miếng sườn: màu sắc, mùi vị và độ đàn hồi.

    Những miếng sườn tươi ngon thường có màu hồng nhạt, không xuất hiện mùi lạ và đặc biệt khi ấn vào miếng thịt sẽ cảm nhận được sự đàn hồi rõ rệt.

    Ngoài những tiêu chí chính trên bạn hãy chọn những miếng sườn có xương dẹp và nhỏ, nhưng không phải là miếng sườn có kích cỡ quá bé bởi dẻ sườn đấy phần lớn được dọc ra từ những con lợn bé sẽ không đảm bảo mùi vị và chất lượng.

    Khi nấu món lẩu sườn sụn thì việc dùng những nồi nấu lẩu đa năng sẽ làm tiết kiệm thời gian cũng như công sức. Hãy đến với Điện máy Anh Phát, nơi cung cấp những chiếc nồi lẩu được đảm bảo tốt về chất lượng cũng như giá cả. Tại đây bạn sẽ tìm được cho căn bếp của mình những vật dụng cần thiết, hữu ích và được bảo hành về chất lượng trong thời gian lâu dài bởi mục tiêu tồn tại chính của Điện máy Anh Phát đó chính là lấy sự hài lòng của khách hàng làm nên uy tín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lạp Sườn Lạng Sơn Thơm Ngon Nhất Không Nên Bỏ Lỡ!!!
  • Cách Làm Lạp Xưởng Tại Nhà Thơm Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Sườn Bò Hầm Cho Bữa Ăn Thêm Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Lẩu Sườn Bò Hầm Táo Đỏ Hạt Sen Với Bếp Từ Faster
  • 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Đúng Chuẩn Giúp Gia Đình Có Bữa Cơm Ngon Miệng
  • Cách Làm Lẩu Sườn Sụn Om Sấu Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Lợn Om Coca Thịt Nhừ Tơi
  • Kinh Nghiệm Nấu Vịt Om Sấu Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Chua Chuẩn Vị Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Chó Om Chuối Ngon Hảo Hạng Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Nấu Cà Tím Om Thịt Thơm Ngon Cả Nhà Đều Ngất Ngây
  • Lẩu sườn sụn om sấu chua có vị chua thanh mát của sấu, vị ngọt của sườn có thể thưởng thức trong mọi thời tiết. Một nồi lẩu sườn sụn om sấu chua chua dịu cũng là một ý tưởng hay cho bữa ăn cuối tuần này của gia đình bạn đấy.

    Cách làm bánh socola mứt quả mâm xôi ngon tuyệt

    Cách làm món chè lục tàu xá ngày đông

    Cách làm bò súp lơ siêu ngon cho ngày đông

    Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu sườn sụn om sấu chua cho 6 người ăn:

    – Sườn sụn: 1kg

    – Đậu phụ: 8 thanh

    – Thịt thăn: 500g

    – Cà chua: 4 quả

    – Hành tây: 1 củ

    – Mùi tàu: 3-4 lá

    – Sấu: 3 quả

    – Bún: 500g

    – Rau nhúng tùy ý: rau muống, cải,…

    – Hạt nêm, bột canh

    :

    Sơ chế nguyên liệu làm lẩu sườn sụn om sấu chua:

    – Sườn luộc qua với nước muối rồi rửa sạch lại với nước.

    Chặt miếng vừa ăn.

    – Hành lá, mùi tàu nhặt sạch gốc, cắt khúc 2-3cm

    – Cà chua rửa sạch, bổ cau

    – Hành tây bóc vỏ, bổ cau

    – Sấu cạo vỏ, khía vài đường cho ra nước chua.

    – Thịt thăn thái miếng vừa ăn để nhúng

    – Rau nhúng nhặt sạch, rửa và ngâm muối rồi vớt ra để ráo.

    – Đậu phụ xắt miếng vừa ăn.

    Các bước làm lẩu sườn sụn om sấu chua:

    Bước 1: cho sườn vào ninh với nước khoảng 30 phút, không nên ninh lâu quá sườn mất ngon.

    Bước 2: vớt sườn ra.

    Cho sấu, hành tây và cà chua vào nước dùng lẩu rồi nêm thêm hạt nêm, muối cho vừa miệng.

    Bước 3: đặt nồi nước lên bếp nấu lẩu đun sôi, để lửa nhỏ và cho đồ nhúng vào.

    Những lưu ý khi làm lẩu sườn sụn om sấu:

    – Khi ăn rau nhúng, bạn có thể chan nước lẩu vào ăn cùng sẽ rất ngon.

    – Các món lẩu thường được ăn vào mùa đông nhưng Lẩu sườn sụn om sấu có vị chua chua của sấu rất thanh mát nên khá thích hợp ăn vào mùa hè.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Rang Giòn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Đặc Biệt Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 6 Món Cà Ri Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Cơm Rượu Truyền Thống Lên Men Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Cơm Rượu Đơn Giản Nhất Và Lưu Ý Khi Bảo Quản Tại Nhà
  • Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Cay Ngon Xuýt Xoa Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Thơm Ngon Bổ Dưỡng Trọn Hương Vị
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Chua Cay Ăn Ngay Kẻo Lỡ
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng.
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Cực Ngon Tại Nhà
  • Nguyên liệu:

    – Cua đồng: 500g – 1kg (tùy theo số lượng người ăn)

    – Sườn sụn: 500g

    – Bắp bò: 500g

    – Đậu phụ: 5 bìa – 10 bìa

    – Mẻ, dấm bỗng hoặc me chua, quả dọc: tùy khẩu vị.

    – Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ (Có thể bỏ qua nếu bạn không thích), nhưng mắm tôm làm nên mùi vị rất đặc trưng cho món lẩu riêu cua, khiến cho nước lẩu đậm đà hơn. Nếu nêm mắm tôm thì phải nêm lúc chưa nấu, nếu không mắm tôm sẽ tỏa hương tưng bừng.

    – Cà chua: 3-5 quả thái miếng cau.

    – Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt… Thêm ít rau muống nhỏ ngọn nếu thích ăn nhiều rau.

    – Bún sợi nhỏ.

    – Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.

    Cách làm:

    – Sườn sụn chần qua nước sôi, ướp hành khô băm nhỏ, gia vị và một chút nước mắm xào sơ qua, cho nước vào ninh bằng nồi áp suất khoảng 10 phút cho mềm.

    – Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ. Nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và gia vị vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa. Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp. Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái bát rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

    – Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô băm nhỏ cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng một xíu nước mắm rồi trút ra bát. Tiếp tục cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá.

    – Đậu khuôn cắt miếng nhỏ rán vàng, bày ra đĩa.

    – Bắp bò thái mỏng bày ra đĩa.

    Trước khi thái cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút thái sẽ dễ dàng hơn và trình bày cũng đẹp mắt hơn.

    – Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa. Hoa chuối thái nhỏ dùng để nhúng dần trong khi ăn.

    – Mẻ đã ngấu lọc lấy nước để vào một bát con, có thể dùng quả dọc hoặc quả me thay thế. Nhà mình nuôi được mẻ nên hay dùng mẻ hơn. Mẻ, dấm bỗng, mắm tôm làm nên hương vị đặc trưng của món lẩu riêu cua.

    – Chế nước dùng cua và nước ninh sườn sụn vào nồi lẩu, vớt sườn sụn thả vào cùng với cà chua đã xào chín. Cho mẻ vào, nêm thêm một chút dấm bỗng rồi đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu.

    Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, mấy lát đậu đã rán vàng, một nhúm hoa chuối sẽ được nổi nước lẩu thật sinh động.

    Nhúng thịt bò ăn kèm với bún, sườn sụn giòn mềm cùng với rau sống, không còn gì tuyệt vời hơn.

    Theo Xuna Nguyen (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Lẩu Chua Cay Nam Bộ Làm Tất Niên Cuối Năm Thật Chất
  • Cách Tự Nấu Lẩu Bò Ba Chỉ Mỹ Thơm Ngon Cho Những Ngày Hàn Huyên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Bò Mỹ
  • Mách Bạn Cách Nấu Lẩu Thịt Bò Mỹ Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Thưởng Thức Món Lẩu Kim Chi Thịt Bò Mỹ Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Sụn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Cháo Sườn Nguyên Hạt Cực Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Nấu Cháo Sườn Bằng Bột Gạo Nhanh Gọn Cho Bữa Sáng Ngon Lành
  • Cách Nấu Cháo Sườn Bằng Bột Gạo Có Ngon Như Gạo Lứt Không?
  • Cách Nấu Cháo Sườn Ngon Như Ngoài Hàng Ăn Kèm Với Quẩy Nóng Giòn Cực Mê
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Sườn Ngon Như Ngoài Hàng Cực Chuẩn
  • Cháo sườn được nấu từ sườn non của lợn, phần thịt này vừa có xương, vừa có thịt và sụn nên ang khá nhiều các chất dinh dưỡng cần thiệt, nhất là protein, chất béo, vitamin A, C, D, E,…và nhiều khoáng chất có lợi khác. Cũng vì vậy mà cháo sườn thường được các bà mẹ nấu cho con mình, vừa thơm ngon vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho trẻ.

    2. Cách chọn sườn ngon

    3. Cách nấu cháo sườn

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Lưu ý rằng khi mua sườn về nên chế biến ngay, nếu không thì nên rửa sach và cho vào tủ lạnh để bảo quản, nên bảo quản trong hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh thay vì dùng túi ni lông.

    Bước 1:Sườn rửa sạch, nếu bảo quản đông lạnh thì bạn nên rã đông bằng nước. Chặt sườn thành từng khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Bạn cho sườn vào nồi luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra, đổ nước luộc ấy đi. Làm như vậy sẽ giúp loại bỏ được các chất bẩn trong sườn. Sau khi luộc xong thì rửa sạch lại một lần nữa và để ráo nước.

    Bước 2: Bạn cho sườn đã ráo nước vào nồi cũng một ít muối, hạt nêm, đảo sơ qua chi thịt hơi săn lại rồi thêm nước sạch vào để nấu nước dùng, ninh trong lửa nhỏ khoảng 1 tiếng để ngọt nước. Nhớ vớt bớt váng bọt để nước dùng trong hơn.

    Bước 4:Bước cuối cùng rất đơn giản, đó là múc cháo ra bát, cho thêm ít hành phi, tiêu xay, hành lá cắt nhỏ lên trên là đã có ngay một bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Nên chuẩn bị thêm quẩy để ăn kèm cháo.

    Lưu ý khi ăn cháo sườn

    Tùy vào khẩu vị của từng người mà có thể cho thêm đậu xanh hay nấm, cà rốt, bí đỏ,…vào món cháo sườn, vừa ngon miệng vừa cung cấp thêm nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên cũng có một vài lưu ý nhỏ cho bạn khi sử dụng món ăn này.

    Cháo sườn và các món cháo khác nên ăn khi còn nóng là ngon nhất, không nên để lâu hoặc hâm lại nhiều lần. Cũng không nên nêm cháo bằng nước mắm vì sẽ khiến cháo nhanh bị chua hơn, tốt nhất là chuẩn bị một bát nước chấm để ăn kèm nếu muốn. Đây là món ăn khá bổ dưỡng nên hầu như ai cũng có thể ăn được, đặc biệt có lợi cho người bệnh và trẻ nhỏ.

    Theo Hồng Nữ – Tổng hợp

    Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm nước chanh đa sắc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cháo Sò Huyết Ngon Tuyệt Vời Cho Bé
  • Những Quán Cháo Sườn Hà Nội Huyền Thoại Ngon Nức Tiếng Đất Thủ Đô
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Rau Củ Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Lươn Rau Dền Đỏ Cho Trẻ Từ 7 Đến 18 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Rau Dền Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Trẻ
  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Lẩu Riêu Cua Sườn Sụn Chuẩn Nhà Hàng Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Đơn Giản
  • 10 Món Đặc Sản Ngon Nổi Tiếng Của Tây Ninh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Chua Thịt Bò
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên
  • Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần. Nồi lẩu cua có màu đỏ của cà chua, màu xanh của hành lá, vàng của đậu rán và chả cá, mùi thơm lừng của cua đồng rất thích hợp cho những dịp quây quần bên gia đình dịp cuối tuần.

    Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon đúng vị rất đơn giản. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu tươi ngon như cua đồng, bắp bò, sườn sụn chắc hẳn sẽ mang lại cho các bạn những cung bậc cảm xúc mới lạ khi thưởng thức món lẩu này.

    Nguyên liệu

    • Cua đồng: 500g 1kg (tùy theo số lượng người ăn)
    • Sườn sụn: 500g. Bắp bò: 500g
    • Đậu phụ: 5 bìa 10 bìa. Cà chua: 3-5 quả thái miếng cau.
    • Mẻ, dấm bỗng hoặc me chua, quả dọc: tùy khẩu vị.
    • Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ (Có thể bỏ qua nếu bạn không thích), nhưng mắm tôm làm nên mùi vị rất đặc trưng cho món lẩu riêu cua, khiến cho nước lẩu đậm đà hơn. Nếu nêm mắm tôm thì phải nêm lúc chưa nấu, nếu không mắm tôm sẽ tỏa hương tưng bừng.
    • Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt… Thêm ít rau muống nhỏ ngọn nếu thích ăn nhiều rau.
    • Bún sợi nhỏ.
    • Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.

    Cách làm đơn giản

    – Bước 1: Sườn sụn chần qua nước sôi, ướp hành khô băm nhỏ, gia vị và một chút nước mắm xào sơ qua, cho nước vào ninh bằng nồi áp suất khoảng 10 phút cho mềm.

    – Bước 2: Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ. Nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và gia vị vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa.

    – Bước 3: Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp. Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái bát rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

    – Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô băm nhỏ cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng một xíu nước mắm rồi trút ra bát. Tiếp tục cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá.

    – Bước 5: Đậu khuôn cắt miếng nhỏ rán vàng, bày ra đĩa. Bắp bò thái mỏng bày ra đĩa. Trước khi thái cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút thái sẽ dễ dàng hơn và trình bày cũng đẹp mắt hơn. Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa. Hoa chuối thái nhỏ dùng để nhúng dần trong khi ăn.

    – Bước 6: Mẻ đã ngấu lọc lấy nước để vào một bát con, có thể dùng quả dọc hoặc quả me thay thế. Nhà mình nuôi được mẻ nên hay dùng mẻ hơn. Mẻ, dấm bỗng, mắm tôm làm nên hương vị đặc trưng của món lẩu riêu cua.

    – Bước 7: Chế nước dùng cua và nước ninh sườn sụn vào nồi lẩu, vớt sườn sụn thả vào cùng với cà chua đã xào chín. Cho mẻ vào, nêm thêm một chút dấm bỗng rồi đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu.

    – Bước 8: Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, mấy lát đậu đã rán vàng, một nhúm hoa chuối sẽ được nổi nước lẩu thật sinh động. Nhúng thịt bò ăn kèm với bún, sườn sụn giòn mềm cùng với rau sống, không còn gì tuyệt vời hơn.

    Một số lưu ý khi nấu lẩu riêu cua bắp bò

    • Khi nấu riêu cua lúc đầu nấu với lửa to, đảo nhẹ tay để cho gạch cua nổi lên, không bị dính vào đáy nồi.

    Món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn đậm đà, thanh mát lại ấm áp rất phù hợp với không khí gia đình quây quần thưởng thức. Hương vị thơm ngon của các nguyên liệu có trong nồi lẩu trông rất hấp dẫn và lôi cuốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Lạ Miệng Bổ Dưỡng
  • Học Lỏm Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Vang Ngon Đậm Đà Của Siêu Đầu Bếp
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngọt Mềm Ăn Với Gì Cũng Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Sườn Non Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Sườn Non Đậu Hủ Tuyệt Đỉnh
  • Trời Mưa Bão Làm Món Lẩu Sườn Sụn Om Sấu Chua Ngon Hấp Dẫn
  • 1️⃣【 Cách Làm Lẩu Sườn Sụn Om Sấu Hấp Dẫn Tuyệt Vời 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Lẩu Sườn Sụn Om Sấu Chua Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    Lưu ý: Để có nồi lẩu riêu cua sườn sụn bắp bò ngon các bạn phải chọn được những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Khi chọn cua đồng, các bạn nên chọn những con cua cái còn sống khỏe, màu vàng đồng óng (nhất là phần bụng cua), cua cái tuy không có đôi càng to như cua đực nhưng lại rất béo, nhiều gạch nha. Sườn sụn các bạn chọn loại sườn sụn non, mềm.

    Phần mai gạch cua các bạn dùng kim hoặc tăm khêu gạch ra một cái bát nhỏ và bỏ phần xác vỏ. Phần thịt các bạn cho vào cối giã cùng 1/2 thìa cafe muối tinh và giã đều. Giã thật đều tay đến khi phần thịt cua trở nên nhuyễn mịn thì hòa phần cua nhuyễn với một lít nước lọc, khuấy thật đều và kĩ sau đó lọc qua rây lưới nhỏ để loại bỏ phần bã. Đổ phần nước đã lọc kỹ vào nồi.

      Bước 2: Đặt nồi nước lọc của lên bếp, cho thêm 1/2 thìa cà phê muối, đun sôi cho gạch cua nổi lên và kết lại thành bánh, các bạn vặn lửa nhỏ lại rồi dùng muôi vớt hết gạch cua ra bát để riêng, rồi tắt bếp.
      Bước 3: Sườn sụn mua về các bạn đổ ra thau, sát muối rửa sạch. Cho sườn vào nồi đổ nước luộc sơ qua, khi thấy nước sôi nổi bọt bẩn các bạn vớt bọt bỏ đi, rồi đổ sườn ra thau nước lạnh rửa sạch lại. Tiếp tục ướp sườn với 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa mỳ chính. 1/2 thìa bột canh để khoảng 15 phút cho sườn ngấm gia vị. Đặt nồi lên bếp, cho một lượng vừa đủ dầu ăn vào nồi, vặn lửa vừa, khi thấy dầu sôi, các bạn nhanh tay đổ sườn non vào nồi đảo đều, khi thấu sườn non săn lại thì đổ nước ngập mặt thịt, đun lửa to đến khi nước sôi lên thì vặn lửa nhỏ để ninh phần sườn non thật mềm nhừ.

    Cà chua rửa sạch, thái múi cau; hành lá, ớt thái nhỏ.

      Bước 4: Trong khi chờ đợi ninh sườn, chúng mình sẽ tiếp tục đi chuẩn bị các nguyên liệu khác nha. Đối với các loại rau sống, các bạn nhặt sạch những phần già úa, hoặc phần gốc rễ rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Riêng rau muống và hoa chuối trước khi ngâm các bạn phải làm như sau: rau muống cái bạn bỏ bớt lá chủ yếu lấy phần cọng (đọt), dùng dao chẻ dọc thân; hoa chuối các bạn bào mỏng. Sau khi ngâm rửa các bạn vớt rau muống ra rổ để ráo nước.

    Đậu phụ các bạn thái thành những miếng vuông vừa ăn, rồi cho lên chảo dầu nóng, chiên vàng đều 2 mặt rồi bày ra đĩa riêng. Sử dụng luôn chảo chiên đậu phụ, các bạn cho cà chua vào xào chín nhừ, tiết ra phần nước cà chua màu đỏ đẹp mắt thì tắt bếp.

    Bây giờ các bạn chỉ cần sắp xếp các nguyên liệu dùng để nhúng lẩu: thịt bò, đậu phụ, rau sống, bún … xung quanh, ngồi quây quần bên nồi lẩu riêu cua sườn sụn bắp bò siêu ngon, ấm cúng và cùng nhau thưởng thức thì còn gì tuyệt hơn nữa . So với việc phải lỉnh kỉnh chuẩn bị thật nhiều món ăn cho buổi tụ tập, thì lẩu là một sự lựa chọn cực phù hợp cho những buổi tụ tập đông người. Vừa nhúng lẩu, vừa trò chuyện rôm rả , vừa bao vui vừa bao ngon, quá tuyệt vời đúng không nào.

      Bước 5: Lấy một chiếc nồi lẩu to, đổ chung cả 2 phần nước ninh xương cùng sườn sụn và nước cua vào, đặt nồi lên bếp ga mini hoặc bếp từ (nên sử dụng bếp từ cho an toàn), rồi bật lửa to, khi nước sôi các bạn cho phần cà chua vừa xào chín vào nồi. Tiếp tục các bạn đổ mẻ cùng giấm bỗng vào nồi để tạo hương vị đặc trưng của món ăn (nếu thích các bạn có thể cho một chút xíu mắm tôm để dậy mùi), khi nước sôi lại các bạn đổ nốt phần gạch cua đã được chưng và hành lá vào để tạo màu sắc đẹp mắt, đồng thời nêm lại gia vị để cân bằng vị chua mặn thật phù hợp khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gật Gù Khen Ngon Với Cách Làm Lẩu Sườn Sụn Chuẩn Vị
  • Bật Mí Cách Làm Lạp Xưởng Lạng Sơn Chuẩn Vị, Cả Nhà Đều Mê Tít
  • Hướng Dẫn Cách Tự Làm Lạp Xưởng Thơm Ngon, An Toàn
  • Lạp Sườn Gác Bếp Tây Bắc Món Đặc Sản Truyền Thống Của Người Dân Tộc Miền Núi
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Sườn Sụn Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Chuẩn Nam Bộ
  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Ngon Để Thây Đổi Khẩu Vị Gia Đình
  • Trót Yêu Bún Riêu Buôn Ma Thuột
  • Độc Đáo Quán Bún Riêu Mỗi Ngày Bán Hết 20Kg… Bạch Tuộc Ở Sài Gòn
  • Tối Nay Ăn Gì: Cuối Tuần Giải Nhiệt Với Bún Riêu Bề Bề
  • I. Nguyên liệu để nấu lẩu riêu cua sườn sụn

    • Cua đồng: 500g
    • Sườn sụn: 500g
    • Thịt bò: 300g
    • Dấm bỗng: 1 bát nhỏ
    • Chả cá.
    • Đậu trắng: 5 bìa
    • Cà chua, hành hoa, hành củ, rau thơm, xà lách, cùng các loại rau ăn kèm
    • Gia vị vừa đủ

    II. Chi tiết cách nấu lẩu riêu cua sườn sụn

    Bước 1

    Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, thái mỏng.

    Bước 2

    Đậu phụ thái miếng vừa ăn sau đó rán giòn.

    Bước 3

    Để có được một nồi lẩu riêu cua sườn sụn ngon, bạn phải chọn được những con cua chắc khỏe, khi chọn cua nên chọn cua đồng có càng khỏe, luôn chĩa càng lên chực quắp khi định đụng vào nó, chân đầy đủ, bò nhanh, mình to và mập là con cua chắc thịt. Sau khi đã chọn được của bạn có thể nhờ người bán xay luôn cho, còn nếu tự làm, thì các bạn chú ý bóc bỏ phần yếm cua, tách phần mai cua ra, phần thịt cua giã (hoặc xay) nhuyễn. Theo cá nhân mình thấy cua tự giã bao giờ cũng đậm đà hơn.

    Khi giã bạn cho vào phần cua chút xíu muối. Phần mai cua, khều gạch ra và để riêng ra bát.

    Thịt cua đã lọc cho vào khoảng 1 lít nước, nêm thêm tí xí muối, đun sôi cho gạch cua nổi lên. Bạn nhớ để ý khi gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa, rùi lấy thìa vớt hết gạch cua ra 1 cái bát để riêng

    Tiếp đến cho dầu ăn vào chảo đun nóng, hành khô thái nhỏ cho vào phi thơm. Thả gạch cua vừa vớt vào xào qua một chút rồi bắc chảo ra. Múc riêng gạch của ra bát.

    Bước 4

    Sườn sụn bạn rửa sạch. Luộc sơ sườn cho hết chất bẩn rồi rửa lại cho sạch.

    Tiếp đến ướp sườn cùng gia vị, xào qua rồi đổ ngập nước. Đun cho đến khi sườn sụn chín mềm.

    Bước 5

    Cà chua bổ cau, hành thái nhỏ, hành củ chẻ làm đôi để cho vào nước lọc cua, làm nước dùng.

    Các loại rau bạn rửa sạch, để ráo nước ăn kèm với lẩu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Riêu Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Thịt Kiểu Miền Nam Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Làm Bún Riêu Tôm Thịt Giả Riêu
  • Top #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Trung Đơn Giản Ngon Nhất
  • Cách Làm Lẩu Sườn Sụn Riêu Cua Xì Sụp Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Nướng Cơm Tấm Mở Quán Đảm Bảo Hút Khách
  • Học Lỏm 5 Cách Làm Sườn Chay Non Ngon Lạ Miệng Ngày Rằm
  • Top 5 Món Ăn Với Sườn Heo Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Mách Bạn Cách Làm Sushi Cá Hồi Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm 4 Món Cơm Cuộn Sushi Cực Đơn Giản, Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách làm lẩu sườn sụn vào những ngày đông lạnh của miền Bắc cho cả gia đình quây quần mỗi dịp cuối tuần thì sẽ chẳng còn gì tuyệt vời bằng. Một nồi lẩu sườn sụn ngon sẽ gồm các nguyên liệu và được tiến hành theo các bước được kênh cẩm nang chúng tôi chia sẻ như sau.

    Nguyên liệu làm lẩu sườn sụn

    • Sườn sụn: 500 gram
    • Xương ống hoặc xương cục: 300 gram
    • Cua đồng: 500 gram
    • Bắp bò hoặc ba chỉ bò: 200 gram
    • Cà chua: 3 quả
    • Bún hoặc mì: 300 gram
    • Đậu phụ: 3 – 5 bìa
    • Gia vị cần có: mẻ (hoặc dấm bỗng, me chua…), mắm tôm, nước mắm,hạt nêm, xì dầu, bột ngọt…
    • Rau ăn lẩu: rau muốn chẻ, hoa chuối, rau chuối, các loại rau thơm, hành lá, tía tô, mùi tàu, rau cải…

    Cách làm lẩu sườn sụn ngon

    Bước 1: Ninh sườn sụn

    Sườn sụn sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng. Tiếp đến, thái mỏng các phần sườn sụn trên. Lưu ý là bạn cần thái mỏng như thái thịt, không thái dày hay chặt miếng nếu không sẽ rất khó ăn.

    Thái xong, bạn bắc một nồi nước lên bếp sau đó đun sôi. Nước sôi, cho sườn sụn vào chần qua để sụn bớt bọt bẩn. Chần xong, vớt sườn sụn ra rồi rửa lại một lần nữa.

    Băm nhỏ một chút hành khô sau đó phi thơm. Cho sườn sụn vào xào qua, nêm một chút nước mắm + gia vị cho đậm đà. Xào xong, bạn cho sườn vào ninh trong nồi áp suất khoảng 10 phút cho sườn mềm.

    Bước 2: Nấu nước riêu cua

    Cho cua vào rửa sạch sau đó tách lấy thịt. Phần thịt cua này, bạn cho vào cối giã hoặc máy xay và xay nhuyễn cùng một chút muối. Xay xong, bạn lọc kỹ để được nước cua đặc nhất. Với phần gạch cua, bạn dùng tăm và khêu riêng ra bát con.

    Bắc nồi nước cua lên bếp và nêm 1 thìa cafe mắm tôm + ½ thìa bột ngọt. Bật bếp với mức lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi gạch cua nổi lên và kết mảng lại. Đun cho nồi nước cua sôi nhẹ thì tắt bếp.

    Vớt hết gạch cua ra một chiếc bát. Phi thơm hành khô băm nhỏ cùng một chút dầu ăn. Hành dậy mùi, bạn cho gạch cua vừa nấu + gạch khêu sống vào xào chín. Nêm một chút gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu nhúng lẩu

    Đậu phụ: Đậu phụ thái miếng vừa ăn sau đó cho vào chảo rán vàng. Bạn cũng có thể để nguyên các bìa đậu trắng nếu không thích ăn đậu rán.

    Thịt bò: Rửa sạch và cho vào ngăn đá tủ lạnh chừng 15 – 20 phút cho thịt cứng lại. Tiếp theo, bạn lấy thịt bò ra ngoài và thái thành các miếng mỏng vừa ăn.

    Rau ăn lẩu: Với các loại rau sống, bạn rửa sạch sau đó ngâm với một chút muối. Với các phần rau khác, bạn rửa sạch rồi vẩy ráo nước.

    Bước 4: Hoàn thiện và thưởng thức lẩu sườn sụn

    Lọc lấy ½ bát con mẻ. Nếu bạn không dùng mẻ mà dùng quả dọc hoặc me thì bạn cũng bào thịt quả và vắt lấy nước tương tự.

    Chế nước dùng cua + nước ninh sườn sụn vào nồi lẩu. Đun sôi nồi nước lẩu sau đó nêm mẻ + dấm bỗng + gia vị cho vừa ăn. Khi nước lẩu sôi, bạn thả một chút riêu cua vào để làm tăng độ hấp dẫn. Không nên thả toàn bộ lượng riêu cua vì sẽ làm riêu bị vỡ.

    Dọn các nguyên liệu khác bao gồm thịt bò, đậu rán, các loại rau sống, rau ăn lẩu, bún… vào bên cạnh nồi lẩu. Khi ăn, bạn thả những phần nguyên liệu mà bạn thích, đun chín trong nồi nước lẩu sôi và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Non Sốt Cam Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Sườn Rang Me Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Sốt Mật Ong Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Sườn Non Rim Me Đậm Đà Lạ Miệng Sau Tết
  • Cách Làm Món Sườn Om Sấu Ngon Mát Lạnh Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Riêu Cua, Sườn Sụn Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cầm 300K Cả Nhà Ăn Lẩu Cua Bò Sườn Sụn Thả Ga
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Sốt Dầu Hào Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Sườn Bò Đút Lò Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Sườn Cừu Đút Lò Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Dẻ Sườn Không Xương Bò Mỹ Đút Lò Tại Nhà Đơn Giản
  • Câu hỏi:

    1. Cách chế biến lẩu riêu cua, sườn sụn
    2. Hướng dẫn cách làm lẩu riêu cua, sườn sụn cực ngon
    3. Làm thế nào để làm được lẩu riêu cua, sườn sụn đúng cách?
    4. Cách chế biến lẩu riêu cua, sườn sụn ngon?
    5. Làm cách nào để làm được lẩu riêu cua, sườn sụn ngon?
    6. Cách làm sao để làm được lẩu riêu cua, sườn sụn đúng cách?
    7. Làm sao để làm được lẩu riêu cua, sườn sụn ngon?
    8. Món ăn ngon lẩu riêu cua, sườn sụn làm thế nào?
    9. Món ngon lẩu riêu cua, sườn sụn làm thế nào?
    10. Làm cách nào có thể làm được lẩu riêu cua, sườn sụn ngon và đúng kiểu?
    11. Món ngon lẩu riêu cua, sườn sụn làm cách nào?

    Nguyên liệu chuẩn bị làm món ngon lẩu riêu cua, sườn sụn:

    Cách làm món ngon ẩu riêu cua, sườn sụn:

    Bước 1: Sườn sụn chần qua nước sôi, ướp hành khô băm nhỏ, gia vị và một chút nước mắm xào sơ qua, cho nước vào ninh bằng nồi áp suất khoảng 10 phút cho mềm.

    Bước 2: Làm cua

    – Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ.

    – Nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và gia vị vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa.

    – Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp. Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái bát rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô băm nhỏ cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng một xíu nước mắm rồi trút ra bát. Tiếp tục cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá.

    Bước 4: Đậu cắt miếng nhỏ, rán vàng, rồi bày ra đĩa.

    Bắp bò thái mỏng, bày ra đĩa. Mách nhỏ là trước khi thái, chị em nên cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút thái sẽ dễ dàng và trình bày cũng đẹp mắt hơn.

    Bước 5: Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa.

    Hoa chuối thái nhỏ rồi ngâm qua vào chậu nước có pha ít giấm để cho hoa chuối không bị thâm. Sau đó, vớt hoa chuối ra rổ để ráo nước rồi bày ra đĩa. Hoa chuối dùng để nhúng dần trong khi ăn.

    • Cách làm chả lụa tươi không cần dùng máy
    • Cách làm nước mắm tỏi ớt cực ngon
    • Cách làm bánh gạo hàn quốc
    • Cách làm món thịt nguội bát bửu ngon thơm
    • Cách làm phá lấu bò ngon

    chúng tôi theo Eva

    Rate this post

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Sườn Sụn Om Sấu Chua Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 1️⃣【 Cách Làm Lẩu Sườn Sụn Om Sấu Hấp Dẫn Tuyệt Vời 】® Thedrunkenpot
  • Trời Mưa Bão Làm Món Lẩu Sườn Sụn Om Sấu Chua Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Sườn Non Đậu Hủ Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Lẩu Sườn Non Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Gật Gù Khen Ngon Với Cách Làm Lẩu Sườn Sụn Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Siêu Ngon
  • Cách Làm Lẩu Sườn Non Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Sườn Non Đậu Hủ Tuyệt Đỉnh
  • Trời Mưa Bão Làm Món Lẩu Sườn Sụn Om Sấu Chua Ngon Hấp Dẫn
  • 1️⃣【 Cách Làm Lẩu Sườn Sụn Om Sấu Hấp Dẫn Tuyệt Vời 】® Thedrunkenpot
  • 400g sườn sụn
  • 4 củ tỏi
  • 150g củ sen
  • 100g táo tàu
  • Hắc xì dầu, nước tương, tiêu sọ
  • Hạt nêm, muối, đường phèn
  • – Sườn sụn khi mua về, chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch rồi đem chần sơ sườn qua nước sôi, rồi vớt sườn ra tô. Tiếp theo, bạn ướp sườn với 2 muỗng hắc xì dầu, 1 muỗng nước tương rồi trộn đều lên.

    – Tỏi bạn rửa sạch để nguyên vỏ và đem nướng trên lửa than hoặc bếp gas.

    – Củ sen bạn đem rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.

    – Táo tàu bạn đem rửa sạch, ngâm với nước cho nở.

    Cho khoảng 2 lít nước vào nồi rồi cho lên bếp đun sôi. Tiếp đến, bạn cho sườn đã ướp vào. Sau đó, cho tỏi nướng vào để làm tăng mùi vị của món lẩu. Tiếp theo, bạn nêm nếm lẩu với 1 muỗng canh tiêu sọ, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường phèn, táo tàu. Rồi nấu khoảng 40 phút cho sườn mềm là được.

    – 1kg sườn sụn

    – 500g thịt thăn

    – 3 miếng đậu hũ

    – 3 quả cà chua

    – 1 củ hành tây

    – 5 quả sấu

    – Mùi tàu

    – Khoai môn

    – Hạt nêm, muối, bột ngọt, đường

    – Sườn khi mua về, bạn rửa sạch chần sơ với nước sôi, rồi rửa lại bằng nước sạch. Chặt sườn thành từng miếng vừa ăn.

    – Thịt thăn rửa sạch rồi thái thành từng miếng mỏng.

    – Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

    – Đậu hũ cắt miếng vuông.

    – Cà chua đem rửa sạch, cắt múi cau.

    – Hành lá, mùi tàu nhặt sạch, rửa sạch và cắt khúc.

    – Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.

    – Sấu đem rửa sạch, khía cạnh quả để tiết ra vị chua.

    – Món lẩu sườn sụn om sấu nên dùng kèm với các loại rau như: Cải bắp, rau muống, hoa chuối… Khi mua về, bạn đem rau nhặt sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng, để ráo nước.

    Bạn cho sườn vào nồi nước và đun sôi trong khoảng 30 – 40 phút, rồi vớt sườn ra tô để riêng. Tiếp theo, bạn cho hành tây, cà chua cắt múi cau, sấu và khoai môn vào nồi nước dùng. Nêm nếm lẩu với hạt nêm, muối, đường, bột ngọt cho vừa khẩu vị chua ngọt là được. Vậy là hoàn thành, giờ đây, bạn có thể bày ra và thưởng thức lẩu sụn om sấu rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Lạp Xưởng Lạng Sơn Chuẩn Vị, Cả Nhà Đều Mê Tít
  • Hướng Dẫn Cách Tự Làm Lạp Xưởng Thơm Ngon, An Toàn
  • Lạp Sườn Gác Bếp Tây Bắc Món Đặc Sản Truyền Thống Của Người Dân Tộc Miền Núi
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Hướng Dẫn Làm Cà Ri Sườn Heo Kiểu Thái Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100