Top 16 # Cách Làm Món Lẩu Ếch Măng Chua / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay The The Chua Chua Ngon Tuyệt / 2023

Nguyên liệu:

Thịt ếch tươi: 1.5kg

Xương ống: 0.5kg

Măng chua: 0.5kg

Đậu phụ trắng: 2 bìa

Sả: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Hành khô: 1 củ

Nấm hương: 250gr

Me vắt: 50gr

Rau muống: 1 bó

Lá lốt: 1 bó

Hành lá và mùi tàu: 1 mớ

Váng đậu, bánh đa đỏ, bún, mì chính, muối, nước mắm, tiêu xay, ớt bột và dầu ăn.

Cách sơ chế như sau:

Hành khô, sả và tỏi bóc vỏ rồi rửa sạch và để ráo. Sau đó thì hành khô và tỏi bằm nhỏ còn sả thì đập dập rồi để riêng từng loại. Măng rửa sạch, thái mỏng rồi cho vào nồi để luộc thêm 2 hoặc 3 lần, sau đó lại mang xả lại với nước lạnh rồi để ráo.

Me vắt cho vào bát ngâm với nước nóng khoảng 10 phút rồi dùng thìa dằm cho me tan ra để chắt lấy nước cốt me. Nấm hương cũng đem ngâm với nước nóng cho nở ra rồi rửa lại với nước cho sạch và để ráo.

Rau muống bỏ lá và phần thân già rồi đem rửa kỹ cho sạch và để ráo. Đậu phụ rửa sơ, cắt miếng vừa ăn và để riêng. Lá lốt lấy phần lá bánh tẻ và lá non rồi rửa sạch, để ráo và thái nhỏ rồi để riêng. Hành lá và mùi tàu làm sạch, rửa kỹ rồi thái nhỏ, để riêng. Váng đậu cắt nhỏ thành miếng vừa ăn rồi cho vào chảo dầu để chiên cho váng đậu phồng lên là được.

Cách làm lẩu ếch măng cay như sau:

Bạn cho dầu ăn và tỏi cùng hành khô bằm nhỏ vào chảo để phi thơm cho đến khi tỏi cũng như hành khô chuyển sang màu vàng thì vớt hết hành tỏi phi ra. Tận dụng dầu ăn cho thịt ếch vào chiên cho đến khi thịt ếch chuyển sang màu vàng là được rồi cho ra đĩa để riêng.

Tiếp đến thì bạn cho thêm chút dầu ăn rồi cho măng vào xào. Khi xào măng đảo đều tay rồi trút ngược phần thịt ếch chiên vàng vào để xào cùng. Bạn cần phải đảo đều tay và nêm thêm chút gia vị gồm mì chính, nước mắm, ớt bột và tiêu xay sao cho vừa ăn là được.

Khi nào gần ăn thì cho lẩu ếch măng cay ra nồi nấu lẩu, cho đậu phụ, váng đậu, lá lốt thái nhỏ và hành lá cùng mùi tàu thái nhỏ vào cùng để đun sôi. Ăn cùng bún, rau muống, bánh đa đỏ và nước mắm chấm kèm sẽ rất ngon miệng.

Cách Làm Lẩu Ếch Măng Chua Ngon Đúng Điệu / 2023

Hướng dẫn cách nấu lẩu ếch măng chua thơm ngon tròn vị

Nguyên liệu nấu lẩu ếch măng chua

Ếch : 3 kg

Xương ống heo: 1,5 kg

Măng chua: 1,5 kg

Váng đậu: 200 gram

Rau ăn lẩu: cải thìa, cải chít,rau muống, mồng tơi, tía tô, lá lốt, mùi tàu, nấm …

Nguyên liệu khác: Hành, tỏi, bột nghệ, bột ớt, sa tế, ớt tươi, chanh sả…

Gia vị: Nước mắm, tiêu, hạt nêm, muối, dầu ăn

Mì tôm Hảo Hảo hoặc bún

Cách làm lẩu ếch

Bước 1: Chuẩn bị thịt ếch

Tự làm ếch không mất nhiều thời gian nhưng nếu không biết cách làm thịt ếch thì tốt nhất cứ mua làm sẵn cho nó lành. Ếch mua về rửa sạch với nước muỗi loãng .

Bóp tiếp ếch với nước chanh để khử mùi tanh

Cuối cùng, bạn lại ếch với nước sạch lần cuối rồi để ráo nước

Sau khi ếch ráo nước chặt ếch làm 2 3 4 phần tùy vào độ to nhỏ.

Cho thịt ếch vào tô ướp với 1 chút hạt nêm, bột nghệ, ớt bột, hạt tiêu, 1 2 thìa bé nước mắm. Xóc đều cho ếch ngấm gia vị

Bước 2: Nấu nước lẩu

Xương ống rửa sạch đem chần với nước sôi 2 3 phút

Chặt xương ra mấy phần rồi cho vào nồi nước

Cho thêm gừng sả đập dập, hành khô nướng bóc vỏ vào nồi nước xương rồi ninh.

Trong khi ninh xương hớt bọt liên tục cho nước trong hơn

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Măng chua: Chọn măng chua không có mùi ủng. Mua măng về ngâm nước trong hoặc nước vo gạo 20 phút. Thái măng thành miếng tùy sở thích rồi rửa sạch để ráo.

Rau ăn lẩu: Lá lốt tía tô hành lá rửa sạch, tía tô lá lốt thái sợi, hành lá thái đốt. Rau ăn lẩu rửa sạch để ráo

Bước 4: Xào ếch lên và chuẩn bị chén thôi

Xào ếch: Cho chảo lên bếp cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành tỏi. Trút thịt ếch đã ướp vào xào với lửa lớn đến khi ếch xém cạnh thì cho 1/2 số măng chua vào xào cùng. Nêm gia vị cho vừa miệng sau đó rắc tía tô mùi tàu và hành hoa đã thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp cho ếch xào măng chua ra đĩa.

Nước dùng lẩu: Phi thơm hành tỏi và sả. Cho măng còn lại vào xào khoảng 2 3 phút cho măng săn lại. Cho nước ninh xương vào đun tiếp khoảng 5 6 phút.

Cho nấm hương, váng đậu chiên, đậu phụ vào đun cho nước sôi trở lại thì tắt bếp

Múc nước vừa nấu vào nồi lẩu điện hoặc lẩu ga. Bày biện ếch xào măng, rau ăn lẩu, mì tôm, sa tế … lên bàn. Đun sôi nước lẩu ếch măng chua và chén thôi.

26,049 total views, 4 views today

Cách Làm Lẩu Ếch Om Măng Chua Cay Đậm Đà / 2023

Nguyên liệu: cho 6 người lớn và 2 trẻ nhỏ

+ Ếch đã sơ chế sạch: 2kg

+ Xương ống: 1kg

+ Măng lá và măng củ: 1kg

+ Váng đậu: 200g

+ Rau muống, hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tàu

+ Tỏi, sả, ớt, bột nghệ, ớt, chanh

+ Dầu ăn, gia vị, hạt nêm

+ Bún hoặc mỳ tôm ăn kèm tùy sở thích.

Cách làm:

Tỏi bóc vỏ đập dập, chia làm 2 phần.

Củ sả cắt khúc ngắn, đập dập.

Phần xương ống sơ chế sạch, cho vào trần sơ cho sạch rồi rửa lại. Cho lại xương ống vào nồi nước mới, ninh kỹ nhỏ lửa chừng 1h để lấy nước dùng ngọt, trong khi ninh xương nhớ hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong.

Váng đậu cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn.

Cho váng đậu rau đĩa, bày lên mâm.

Phần thịt ếch đã sơ chế sạch, các bạn ướp với 1 thìa canh bột nghệ, gia vị và 1/2 số tỏi đập dập. Trộn đều để chừng 1 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

Phần măng củ và măng lá thái miếng vừa ăn, cho vào nồi nước luộc sơ, đổ ra rổ, vắt ráo nước.

Hành hoa, rau mùi tàu, lá lốt, tía tô sơ chế sạch thái rối.

Rau muống nhặt lấy phần non, rửa sạch để ráo nước rồi bày lên đĩa.

Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.

Cho chảo lên bếp cho nóng với chút dầu ăn, cho thịt ếch vào xào ăn, xào to lửa cho đến khi thịt ếch hơi xém vàng.

Tiếp tục cho 1/2 phần măng đã luộc vào xào cùng với ếch, nêm nếm với gia vị cho vừa miệng.

Cho 1 phần hành hoa, mùi tàu, lá lốt, tía tô vào xào sơ với thịt ếch và măng. Nếu ăn được cay thì lúc này các bạn có thể băm nhỏ 1 quả ớt cho vào xào cùng với măng ếch sẽ càng thơm ngon hấp dẫn hơn.

Cho phần ếch xào măng ra đĩa, bày lên mâm để khi ăn thả vào nồi nước dùng cho nóng.

Cho phần tỏi còn lại và sả đập dập vào nồi với chút dầu ăn, xào lên cho thơm.

Cho nốt phần măng còn lại vào xào, nêm gia vị vào xào cùng cho măng ngấm, đậm đà.

Cho phần nước dùng ninh xương vào nồi măng và sả vừa xào, đun sôi rồi nêm nếm với gia vị hạt nêm cho vừa miệng. Vì phần măng thường khá chua lên bạn nêm nếm kỹ, nếu nước lẩu quá chua các bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê đường để nước lẩu đằm vị hơn khi dùng.

Cho nước lẩu ra nồi lẩu, đặt lên bếp từ hoặc bếp cồn. Thả phần nấm hương đã ngâm nở và vài miếng váng đậu vào nồi nước dùng.

Khi dùng các bạn bày các đĩa ếch xào măng xung quanh nồi lẩu được đun sôi trên bếp. Bày thêm rau muống, đĩa hành hoa, lá lốt thái rồi, đĩa váng đậu chiên vàng và bún hoặc mỳ để ăn kèm tùy sở thích. Nước lẩu sôi, các bạn thả ếch đã xào măng vào chờ sôi lại, thêm rau muống vào cho chín tái và thưởng thức nóng. Có thể chuẩn bị thêm vài đĩa gia vị chanh ớt để chấm kèm cho đậm đà. Nước lẩu chua cay mặn ngọt rất là vừa miệng, thịt ếch xào săn rất đậm đà với từng miếng măng vàng giòn hấp dẫn nhất là trong những ngày trời lạnh.

Cách Làm Lẩu Ếch Miền Nam Với Măng Chua Ngon Và Đơn Giản / 2023

Mỗi lần vào Nam là mỗi lần được thưởng thức món ngon làm say lòng người – món lẩu ếch. Không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức món ngon này bởi cách nấu một nồi lẩu ếch không chỉ đơn thuần như những món lẩu thông thường khác. Cách nấu lẩu ếch thơm ngon, được lòng người thưởng thức thì yêu cầu các bạn phải có một bí quyết riêng, nấu phải làm sao cho nồi lẩu có hương thơm lấn hết mùi tanh của ếch, miếng thịt săn ngon thấm vị, nước dùng có vị đậm đà đặc trưng mà ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon. của chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn. Cách làm không mấy cầu kì nhưng chất lượng của một nồi lẩu ếch kết hợp với măng chua sẽ làm bạn thích mê, nhanh tay vào bếp thôi.

Trình tự làm lẩu ếch

Bước 1: Sơ chế ếch và các loại nguyên liệu khác

Sả bóc bớt vỏ già, rửa cho sạch, đập dập cả 4 củ, rồi lại xắt nhỏ 2 củ nhá

Rau muống nhặt sạch, cho phần già và lá úa, rửa cho sạch, bỏ ra để cho khô

Mùi tàu rửa sạch sẽ và xắt thành từng khúc ngắn chừng hai cm

Lá chanh rửa cho thật sạch thái nhỏ

Hành tím bóc vỏ, giã dập và bằm nhỏ

Măng cắt bỏ phần già, thái sợi, ngâm nửa tiếng, lấy ra rửa cho sạch cho vào nồi luộc, sau đó vớt ra rửa cùng nước lạnh, sau đó tiếp tục cho vô luộc rồi mới bỏ ra rửa thật kĩ cùng nước lạnh lượt nữa và để cho ráo bớt nước nha

Nấm rửa sạch rồi bỏ vào ngâm nở.

Bước 2: Sơ chế ếch

Ếch đem lột da, bỏ đầu rồi sử dụng chút muối thoa khắp thân, rửa cho sạch, sau đó chặt đôi phần đùi và mình ếch

Sử dụng một nửa mình ếch và đùi đem băm nhỏ.

Sử dụng một nửa ếch bằm cho vào bát cùng giò sống, 100 gram thịt nạc xay, hành băm, lá chanh xắt nhỏ, tiêu xay, ớt và bột nêm, tất cả đem trộn đều, quyện vào với nhau, sau đó viên thành từng viên nhỏ

Thịt ếch bằm còn lại quấy với lá lốt bằm, thịt xay, tiêu bột xay và hạt nêm, cuốn với lá lốt.

Phần thịt ếch còn lại cho vào bát thêm sả bằm cùng bột nêm, khuấy đều

Tỏi khô băm nhỏ chiên thơm

Bước 3: Đun nước lèo

Phần xương ống heo rửa sạch cùng với nước muối ăn pha loãng, bỏ vô xoong nấu sôi, sau đó cho xương ra rửa trở lại cho sạch

Trút xương vào nồi đổ nước, thêm các loại gia vị đã chuẩn bị cùng me chua. Lúc nước sôi chúng ta vớt bọt ra, điều chỉnh nhỏ lửa để ninh độ nửa tiếng

Bước 4: Xong món lẩu ếch

Bắc chảo lên bếp nấu nóng già dầu ăn rồi trút viên ếch vào chiên vàng

Chiên phần thịt ếch vàng rồi gắp ra dĩa, cho tiếp tục chả ếch cuốn lá lốt vào chiên luôn

Trút măng vào chảo xào, nêm bột nêm, sa tế, sau đó trút ếch chiên rồi vào, xào đều rồi bỏ lá lốt, mùi tàu vào và tắt lửa

Váng đậu xắt từng khối hình vuông nhỏ, lấy chảo khác chiên phồng, sau đó gắp ra dĩa

Trút nấm vào trong xoong nước hầm xương, nấu sôi thì đổ ếch xào măng vô

Xếp rau ăn kèm và chả ếch xung quanh thưởng thức thôi nào.

Một số vấn đề cần lưu ý đối với cách làm lẩu ếch

Tùy ta có muốn dùng chả ếch viên hay chả ếch lá lốt để làm nha

Độ chua cay của lẩu tùy thuộc vào sở thích của chúng ta để nêm nếm gia vị.