Top #10 ❤️ Cách Làm Món Lươn Kiểu Nhật Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Cách Chế Biến Món Cơm Nắm Lươn Kiểu Nhật

Cách Làm Cá Thu Nhật Kho Cà Chua Và Kho Thơm Ngon Cho Bữa Cơm

5 Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Dễ Làm Cho Bé Từ 5

Cách Làm Món Thịt Viên Nướng Kiểu Ý Thơm Ngon

Cách Làm Mì Lạnh Nhật Bản Hiyashi Chuka Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi

Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Đậu Phụ Nhật Bản

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN CƠM NẮM LƯƠN KIỂU NHẬT

Nguyên liệu để chế biến

– Gạo tẻ, gạo nếp

– Lươn (đã làm sạch)

– Dấm, đường

– Hạt tiêu, nước tương (xì dầu)

– Lá rong biển khô

Các bước chế biến món cơm nắm

Bước 1: Để có món cơm nắm ngon thì trước hết cơm phải ngon, ta tiến hành nấu cơm. Ta trộn gạo nếp và gạo tẻ lại với nhau với tỉ lên 3 gạo nếp thì ta trộn 2 gạo tẻ lại, cách thức này sẽ giúp cơm chúng ta thơm ngon, dẻo vừa, vị thơm của nếp hòa quyện với gạo tạo nên một nồi cơm thơm ngon. Tiếp đó ta vo sạch gạo với nước nhiều lần cho sạch chất dơ cũng như trấu. Sau đó ta cho vào nồi nấu chín.

Bước 2: Khi cơm chín thì ta cho vào cơm một tí giấm và đường. Cơm đã chín xong thì ta cho cơm ra ngoài để nguội cho dễ làm.

Bước 3: Sau khi chuẩn bị xong phần cơm, ta chế biến phần lương. Thịt lương sau khi mua về ta lọc lấy thịt bỏ xương, tiếp đó ta tiến hành ướp cùng với một ít tiêu và nước tương cho vừa ăn. Ta để tầm 15 phút thì thịt lươn thấm vị, tiếp đó ta cho vào giấy bạc và nướng cho chín. lưu ý cách làm lươn: lươn là một loài động vật da trơn và rất nhớt, vì thế khi ta làm lươn ta nhúng giấm và rượu vào dung dịch nước, sau đó cho lươn vào thì sẽ làm cho lươn không còn nhớt nữa, lươn sẽ khô ráo và sạch sẽ hơn.

Bước 4: Ta chuẩn bị những cái khuôn để làm, ta cho cơm vào khuôn sau đó in ra thành từng miếng như khuôn. ta để lên chiếc thớt. Để cho cơm đẹp mắt thì làm bằng khuôn còn không ta có thể nén bằng tay.

Bước 6: Ta cắt lươn thành từng miếng nhỏ, sau đó đặt lươn lên cơm. Ta chuẩn bị rong biển cắt thành sợi, tiếp đó ta buộc thịt lươn với cơm lại với nhau bằng sợi rong biển. Ta cứ làm như thế cho đến khi hết cơm và thịt lươn thì thôi.

Ta cho ra đĩa, sắp xếp sao cho đẹp mắt, sau đó ta rưới tương xung quanh cho đẹp hoặc có thể cho tương vào chén. Ta trang trí thêm một vài lá ngò cho thơm và thêm phần bắt mắt, mang tính thẩm mỹ cho món ăn.

Thật sự là món cơm nắm lươn kiểu Nhật rất dễ làm, chỉ cần các bạn nhìn sơ qua là biết cách thực hiện ngay, với nguyên liệu gồm lươn, rong biển rất dễ tìm cũng như cách thức nấu cơm. Tuy với những nguyên liệu đơn giản nhưng sự kết hợp độc đáo kia lại mang đến cho chúng ta món cơm nắm lươn vô cùng hấp dẫn mà ai đã thưởng thức qua chắc sẽ không bao giờ quên được mùi vị đặc trưng của nó. Một nắm cơm dẻo thơm ngon hòa quyện với lươn nướng ướp sốt tiêu và cái giòn giòn và mùi vị của rong biển kết hợp lại cho ta một hương vị tuyệt vời.

Hãy tự tay học cách chế biến món cơm nắm lươn kiểu Nhật cho cả nhà cùng thưởng thức hay tụ hội bạn bè để cùng nhau làm. Vào những ngày lễ bạn có thể tự tay làm để tặng mẹ hay người yêu của mình. Đó là món quà hết sức ý nghĩa mà lại đem đến cho họ món ăn tuyệt vời. Món ăn đặc trưng của Nhật không chỉ có ở Nhật nữa mà có ở mọi nhà và bất cứ ai cũng có thể làm được.

2 Cách Làm Gà Nướng Yakitori, Món Gà Xiên Que Nướng Kiểu Nhật Với 3 Bước Đơn Giản Tại Nhà

Giới Thiệu Về Món Tempura Được Ưa Thích Tại Nhật Bản

Học Người Nhật Làm Tempura Giòn Tan Ăn Hoài Không Ngán

Cách Làm 3 Loại Tempura Giòn Tan Không Phải Ai Cũng Biết

Hướng Dẫn Cách Làm Natto

Cách Làm Món Lẩu Lòng Bò Kiểu Nhật

Top 10 Quán Lẩu Bò Hấp Dẫn Và Thơm Ngon Tại Nha Trang Khánh Hòa

Cách Nấu Lẩu Xí Quách Ngon Không Tưởng

Lẩu Xí Quách Món Ngon Đậm Đà – “Đốn Tim” Cả Nhà!

Gia Vị Lẩu Sốt Vang Isupaa.com

Bí Quyết Làm Lẩu Sườn Bò Ngon Đậm Đà Tại Nhà

Lần đầu tiên mình được ăn món này là tại một nhà hàng Nhật ở khu Lower East Side của New York. Nhà hàng này đặc biệt ở chỗ phải có đặt trước mới mong có chỗ vào ngồi ăn, còn nếu đến mà không đặt thì có thể phải chờ cả đêm cũng không có chỗ ngồi vì ít khi có ai huỷ bàn lắm! Điều đặc biệt thứ 2 là quán này không lấy tiền phí phục vụ. Thường ở NY mà ăn tối là sẽ phải bồi dưỡng cho nhân viên phục vụ từ 15-20% dựa trên tổng tiền bữa đó. Và điều đặc biệt thứ 3 là món lẩu lòng bò này ngon muốn xỉu, nhất là hương thơm của hẹ, vị béo ngậy mà không ngán của lòng bò, và sợi mì trứng dai thơm nhúng nước lẩu của họ là không thể nào quên!

Hôm bữa tự dưng nghĩ về món này và thèm tột độ nên đã đi mò cách làm để làm ngay vì gần nhà có cô bán thịt bê lúc nào cũng có lòng bò sạch sẽ và ngon lắm! Hoá ra nước dùng thanh trong của món này đến từ nước dùng dashi, đến từ rong biển khô (kombu) và thịt cá khô bào mỏng (bonito fish flakes). Vì không có 2 nguyên liệu này nên mình đã thay bằng 1 em cá sòng tươi nguyên, và cũng cho ra nước dùng thanh trong ngọt lịm như nguyên bản mình đã được thưởng thức tại New York. Thêm nữa là nước dùng nguyên bản dùng gừng và ớt xanh, nhưng vì nhà có em bé nên mình thay bằng sả tươi. Và vì mình thích nghệ nên đã cho thêm nghệ vào.

#bepvang

Cách Nấu Lẩu Dựng Bò Thơm Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà, Cách Nấu Lẩu Gân Bò Thơm Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà

Cách Nấu Lẩu Dựng Bò Ngon Hết Ý Ngay Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gầu Bò Mỹ Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Lẩu Bò – Món Lẩu Quốc Dân Của Người Việt

Đặc Sản Dê Núi Ninh Bình, Ninh Thuận

Cách Chế Biến Món Lươn Của Người Nhật, Cach

Cách Nấu Món Lươn Xào Sả, Ớt Thơm Cay Cho Những Ngày Mưa

Công Thức Làm Miến Lươn Nước Và Miến Lươn Trộn

Cách Làm Miến Lươn Xào Lăn Đảm Bảo Ăn Là Ghiền

Cách Nấu Súp Lươn Chuẩn Vị Xứ Nghệ, Ăn Một Lần Nhớ Mãi

Học Ngay Bí Quyết Nấu Súp Lươn Ngon Khó Lòng Từ Chối

Cách chế biến món lươn của người Nhật

Một món lươn ngon thường có mùi thơm gần giống mùi patê với hương vị rất đặc biệt, da lươn giòn mà thịt bên trong mềm. Để có được món lươn đạt tiêu chuẩn, quá trình chế biến phải rất công phu: đầu tiên, lươn được nướng trên than hoa, sau đó hấp lên để loại bỏ bớt mỡ lươn, tiếp tục phết một chút sốt ngọt và nướng lại trên than hoa lần thứ hai. Tại vùng Kansai (Osaka), người ta kéo dài thời gian nướng để loại bỏ mỡ lươn thay vì công đoạn hấp, cách làm này làm cho da lươn giòn hơn.

Một mâm cơm của người Nhật

Các thành phần trong sốt ngọt phết lên miếng thịt lươn trước khi nướng rất quan trọng, nó quyết định hương vị của món lươn. Mỗi nhà hàng lại có bí quyết riêng để làm món sốt ngọt này. Hơn thế, chất lượng của than hoa cũng rất quan trọng. Loại than hoa lý tưởng nhất là than từ gỗi sồi, khói của loại than này có mùi thơm rất đặc trưng và chính mùi khói đó tạo ra hương vị khác biệt cho món lươn khi nướng. Ngoài ra, để có được món lươn ngon, con lươn dùng để chế biến phải là lươn tự nhiên, có độ dài từ 30 đến 50cm. Vì hiện nay lươn còn được nuôi ở những trang trại, và thịt lươn nuôi thì không ngon như lươn tự nhiên. Những nhà hàng chuyên về lươn thường bảo quản lươn sống trong những thùng lớn và chỉ chế biến lươn khi khách đã gọi món. Tuy phải mất rất nhiều thời gian, nhiều thực khách sẵn sàng chờ đợi để được thưởng thức món lươn hoàn hảo này. Để nhận ra một nhà hàng chuyên về lươn rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhìn thấy chữ U – chữ cái đầu tiên của chữ Unagi (lươn) trong tiếng Nhật – trên biển hiệu, chữ này được kéo dài ra và cách điệu thành hình con lươn rất đẹp mắt và độc đáo.

Lươn nướng không ăn kèm với cơm được gọi là Kabayaki và thường được phục vụ như một món khai vị cùng đồ uống. Lươn nướng ăn với cơm lại là một món ăn chính, được gọi là Unajuuhay Unagi donburi. Mỗi món trên có thể được làm theo kích thước to nhỏ khác nhau.

Người ta gọi món lươn được nướng mà không phết sốt là Shirayaki, cách chế biến này giữ được hương vị thuần túy của thịt lươn. Món lươn này hợp với người thích thưởng thức lươn nguyên vị. Nếu bạn chọn thực đơn lươn trọn gói, bạn sẽ được phục vụ món Kimosui, một loại súp nấu từ gan của lươn. Gan lươn rất bổ dưỡng, tuy nhiên không phải ai cũng thích mùi vị của nó. Một số nhà hàng chuyên lươn còn phục vụ món DojO (cá chạch), một loại cá cùng họ với lươn. Khi phục vụ các món lươn, bạn nên rắc sansho (một loại hạt tiêu xay của Nhật bản) lên lươn để tăng thêm mùi vị cho món ăn này.

Ảnh: v-ndc.com

Lươn không chỉ nổi tiếng bởi hương vị đặc biệt mà còn vì tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Thông thường, người Nhật ăn các món lươn vào ngày nắng nhất của mùa hè để bổ sung vitamin và sự đề kháng cho cơ thể trong suốt cả năm.

Ẩm thực 365

Cách Nấu Món Lẩu Lươn Măng Chua Ngon Cực Kì Đơn Giản

Cách Nấu Lẩu Lươn Ngon Đúng Điệu Miền Tây Nam Bộ

Cách Nấu Lẩu Lươn Chua Cay Thơm Nồng, Kích Thích Bữa Tiệc Cuối Tuần

Cách Nấu Lẩu Lươn Chua Cay Và Lá Giang Dịu Mát Ngày Hè

Đổi Gió Với Cách Nấu Lẩu Lươn Lạ Miệng Độc Đáo

Cách Làm Súp Miso Kiểu Nhật

Cách Nấu Súp Cua Nấm Tuyết Bổ Dưỡng Cực Đẹp Da

Mách Mẹ Những Cách Làm Súp Rau Củ Cho Bé Bổ Dưỡng Nhất

Cách Nấu Súp Ăn Dặm Ngon Khiến Bé Thích Mê

Các Món Súp Ngon Cho Bé

Súp Bí Đỏ Cho Bé 6

Cách làm súp Miso kiểu Nhật Miso nói riêng cũng như các loại thực phẩm làm từ đậu nành nói chung được sử dụng cực kì phổ biến ở Nhật Bản, nói khác đi nó có một vị trí không thể thiếu trong nền ẩm thực của nước Nhật. Miso được dùng nhiều nhất trong canh miso, món ăn hàng ngày của đại đa số già đình Nhật. Cơm với canh miso là những thành phần cơ bản của các món ăn Nhật, nhất là trong các món điểm tâm. Nguyên liệu:

– 1 muỗng canh rong biển khô

– 3 muỗng canh tương miso (miso trắng)

– 3 chén nước và 1 muỗng cà phê viên bột nêm dashi (hay còn gọi là instant dashi, một dạng viên bột nêm của Nhật)

– 180g đậu phụ cắt miếng khoảng 1,25cm (miếng cube)

– 2 cây hành xanh, rửa sạch, thái nhỏ

Miso trắng Cách làm:

Bước 1: Ngâm rong biển trong 1 bát khoảng 10 phút, sau đó vớt để ráo. Cho miso vào trong một bát.

Hòa dashi với nước rồi đun sôi. Lấy ¾ chén dashi nóng cho vào miso, khuấy đều bằng dĩa cho đến khi miso tan hoàn toàn.

Bước 2: Cho đậu phụ và rong biển vào nồi dashi, đun sôi trở lại. Sau đó, rưới miso hòa tan vào. Tắt bếp trước khi nồi sôi trở lại.

Cho súp miso ra bát, rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

Số 42, ngõ 155 Cầu Giấy – Dịch Vọng – Hà Nội Tel: 0984.845.724 – 0915.731.468 Time : 24/24 Web: chúng tôi Email:tuvanchoque@gmail.com

Thực Đơn Cuối Tuần Với Cách Làm Súp Măng Tây Ngon Ngất Ngây Khó Cưỡng

Cách Nấu Súp Măng Cua Thơm Ngon Đặc Biệt Cả Nhà Đều Thích

Nấu Súp Cua Đơn Giản, Không Bị Tanh

Cách Nấu Súp Cua Đơn Giản, Thơm Ngon, Không Bị Tanh

Cách Làm Súp Cua Món Ăn Khai Vị Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn

🌟 Home
🌟 Top