Cách Chế Biến Món Cơm Nắm Lươn Kiểu Nhật

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Thu Nhật Kho Cà Chua Và Kho Thơm Ngon Cho Bữa Cơm
  • 5 Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Dễ Làm Cho Bé Từ 5
  • Cách Làm Món Thịt Viên Nướng Kiểu Ý Thơm Ngon
  • Cách Làm Mì Lạnh Nhật Bản Hiyashi Chuka Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Đậu Phụ Nhật Bản
  • CÁCH CHẾ BIẾN MÓN CƠM NẮM LƯƠN KIỂU NHẬT

    Nguyên liệu để chế biến

    – Gạo tẻ, gạo nếp

    – Lươn (đã làm sạch)

    – Dấm, đường

    – Hạt tiêu, nước tương (xì dầu)

    – Lá rong biển khô

    Các bước chế biến món cơm nắm

    Bước 1: Để có món cơm nắm ngon thì trước hết cơm phải ngon, ta tiến hành nấu cơm. Ta trộn gạo nếp và gạo tẻ lại với nhau với tỉ lên 3 gạo nếp thì ta trộn 2 gạo tẻ lại, cách thức này sẽ giúp cơm chúng ta thơm ngon, dẻo vừa, vị thơm của nếp hòa quyện với gạo tạo nên một nồi cơm thơm ngon. Tiếp đó ta vo sạch gạo với nước nhiều lần cho sạch chất dơ cũng như trấu. Sau đó ta cho vào nồi nấu chín.

    Bước 2: Khi cơm chín thì ta cho vào cơm một tí giấm và đường. Cơm đã chín xong thì ta cho cơm ra ngoài để nguội cho dễ làm.

    Bước 3: Sau khi chuẩn bị xong phần cơm, ta chế biến phần lương. Thịt lương sau khi mua về ta lọc lấy thịt bỏ xương, tiếp đó ta tiến hành ướp cùng với một ít tiêu và nước tương cho vừa ăn. Ta để tầm 15 phút thì thịt lươn thấm vị, tiếp đó ta cho vào giấy bạc và nướng cho chín. lưu ý cách làm lươn: lươn là một loài động vật da trơn và rất nhớt, vì thế khi ta làm lươn ta nhúng giấm và rượu vào dung dịch nước, sau đó cho lươn vào thì sẽ làm cho lươn không còn nhớt nữa, lươn sẽ khô ráo và sạch sẽ hơn.

    Bước 4: Ta chuẩn bị những cái khuôn để làm, ta cho cơm vào khuôn sau đó in ra thành từng miếng như khuôn. ta để lên chiếc thớt. Để cho cơm đẹp mắt thì làm bằng khuôn còn không ta có thể nén bằng tay.

    Bước 6: Ta cắt lươn thành từng miếng nhỏ, sau đó đặt lươn lên cơm. Ta chuẩn bị rong biển cắt thành sợi, tiếp đó ta buộc thịt lươn với cơm lại với nhau bằng sợi rong biển. Ta cứ làm như thế cho đến khi hết cơm và thịt lươn thì thôi.

    Ta cho ra đĩa, sắp xếp sao cho đẹp mắt, sau đó ta rưới tương xung quanh cho đẹp hoặc có thể cho tương vào chén. Ta trang trí thêm một vài lá ngò cho thơm và thêm phần bắt mắt, mang tính thẩm mỹ cho món ăn.

    Thật sự là món cơm nắm lươn kiểu Nhật rất dễ làm, chỉ cần các bạn nhìn sơ qua là biết cách thực hiện ngay, với nguyên liệu gồm lươn, rong biển rất dễ tìm cũng như cách thức nấu cơm. Tuy với những nguyên liệu đơn giản nhưng sự kết hợp độc đáo kia lại mang đến cho chúng ta món cơm nắm lươn vô cùng hấp dẫn mà ai đã thưởng thức qua chắc sẽ không bao giờ quên được mùi vị đặc trưng của nó. Một nắm cơm dẻo thơm ngon hòa quyện với lươn nướng ướp sốt tiêu và cái giòn giòn và mùi vị của rong biển kết hợp lại cho ta một hương vị tuyệt vời.

    Hãy tự tay học cách chế biến món cơm nắm lươn kiểu Nhật cho cả nhà cùng thưởng thức hay tụ hội bạn bè để cùng nhau làm. Vào những ngày lễ bạn có thể tự tay làm để tặng mẹ hay người yêu của mình. Đó là món quà hết sức ý nghĩa mà lại đem đến cho họ món ăn tuyệt vời. Món ăn đặc trưng của Nhật không chỉ có ở Nhật nữa mà có ở mọi nhà và bất cứ ai cũng có thể làm được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Gà Nướng Yakitori, Món Gà Xiên Que Nướng Kiểu Nhật Với 3 Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • Giới Thiệu Về Món Tempura Được Ưa Thích Tại Nhật Bản
  • Học Người Nhật Làm Tempura Giòn Tan Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm 3 Loại Tempura Giòn Tan Không Phải Ai Cũng Biết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Natto
  • Cách Làm Món Lẩu Lòng Bò Kiểu Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Quán Lẩu Bò Hấp Dẫn Và Thơm Ngon Tại Nha Trang Khánh Hòa
  • Cách Nấu Lẩu Xí Quách Ngon Không Tưởng
  • Lẩu Xí Quách Món Ngon Đậm Đà – “Đốn Tim” Cả Nhà!
  • Gia Vị Lẩu Sốt Vang Isupaa.com
  • Bí Quyết Làm Lẩu Sườn Bò Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Lần đầu tiên mình được ăn món này là tại một nhà hàng Nhật ở khu Lower East Side của New York. Nhà hàng này đặc biệt ở chỗ phải có đặt trước mới mong có chỗ vào ngồi ăn, còn nếu đến mà không đặt thì có thể phải chờ cả đêm cũng không có chỗ ngồi vì ít khi có ai huỷ bàn lắm! Điều đặc biệt thứ 2 là quán này không lấy tiền phí phục vụ. Thường ở NY mà ăn tối là sẽ phải bồi dưỡng cho nhân viên phục vụ từ 15-20% dựa trên tổng tiền bữa đó. Và điều đặc biệt thứ 3 là món lẩu lòng bò này ngon muốn xỉu, nhất là hương thơm của hẹ, vị béo ngậy mà không ngán của lòng bò, và sợi mì trứng dai thơm nhúng nước lẩu của họ là không thể nào quên!

    Hôm bữa tự dưng nghĩ về món này và thèm tột độ nên đã đi mò cách làm để làm ngay vì gần nhà có cô bán thịt bê lúc nào cũng có lòng bò sạch sẽ và ngon lắm! Hoá ra nước dùng thanh trong của món này đến từ nước dùng dashi, đến từ rong biển khô (kombu) và thịt cá khô bào mỏng (bonito fish flakes). Vì không có 2 nguyên liệu này nên mình đã thay bằng 1 em cá sòng tươi nguyên, và cũng cho ra nước dùng thanh trong ngọt lịm như nguyên bản mình đã được thưởng thức tại New York. Thêm nữa là nước dùng nguyên bản dùng gừng và ớt xanh, nhưng vì nhà có em bé nên mình thay bằng sả tươi. Và vì mình thích nghệ nên đã cho thêm nghệ vào.

    #bepvang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dựng Bò Thơm Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà, Cách Nấu Lẩu Gân Bò Thơm Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Dựng Bò Ngon Hết Ý Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gầu Bò Mỹ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Bò – Món Lẩu Quốc Dân Của Người Việt
  • Đặc Sản Dê Núi Ninh Bình, Ninh Thuận
  • Cách Chế Biến Món Lươn Của Người Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Xào Lươn Siêu Tốc Với Hương Vị Ngon Khó Cưỡng
  • Tuyệt Chiêu Làm Sạch Nhớt Lươn Tại Nhà Cực Dễ
  • Cách Làm Thịt Lươn Đúng Chuẩn Nhà Hàng Để Món Ăn Ngon Hơn
  • Bột Lúa Non: 7 Tác Dụng & Cách Làm
  • Lúa Mạch, Yến Mạch Là Gì Và Có Tác Dụng Làm Đẹp Như Thế Nào?
  • Cách chế biến món lươn của người Nhật

    Một món lươn ngon thường có mùi thơm gần giống mùi patê với hương vị rất đặc biệt, da lươn giòn mà thịt bên trong mềm. Để có được món lươn đạt tiêu chuẩn, quá trình chế biến phải rất công phu: đầu tiên, lươn được nướng trên than hoa, sau đó hấp lên để loại bỏ bớt mỡ lươn, tiếp tục phết một chút sốt ngọt và nướng lại trên than hoa lần thứ hai. Tại vùng Kansai (Osaka), người ta kéo dài thời gian nướng để loại bỏ mỡ lươn thay vì công đoạn hấp, cách làm này làm cho da lươn giòn hơn.

    Một mâm cơm của người Nhật

    Các thành phần trong sốt ngọt phết lên miếng thịt lươn trước khi nướng rất quan trọng, nó quyết định hương vị của món lươn. Mỗi nhà hàng lại có bí quyết riêng để làm món sốt ngọt này. Hơn thế, chất lượng của than hoa cũng rất quan trọng. Loại than hoa lý tưởng nhất là than từ gỗi sồi, khói của loại than này có mùi thơm rất đặc trưng và chính mùi khói đó tạo ra hương vị khác biệt cho món lươn khi nướng. Ngoài ra, để có được món lươn ngon, con lươn dùng để chế biến phải là lươn tự nhiên, có độ dài từ 30 đến 50cm. Vì hiện nay lươn còn được nuôi ở những trang trại, và thịt lươn nuôi thì không ngon như lươn tự nhiên. Những nhà hàng chuyên về lươn thường bảo quản lươn sống trong những thùng lớn và chỉ chế biến lươn khi khách đã gọi món. Tuy phải mất rất nhiều thời gian, nhiều thực khách sẵn sàng chờ đợi để được thưởng thức món lươn hoàn hảo này. Để nhận ra một nhà hàng chuyên về lươn rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhìn thấy chữ U – chữ cái đầu tiên của chữ Unagi (lươn) trong tiếng Nhật – trên biển hiệu, chữ này được kéo dài ra và cách điệu thành hình con lươn rất đẹp mắt và độc đáo.

    Lươn nướng không ăn kèm với cơm được gọi là Kabayaki và thường được phục vụ như một món khai vị cùng đồ uống. Lươn nướng ăn với cơm lại là một món ăn chính, được gọi là Unajuuhay Unagi donburi. Mỗi món trên có thể được làm theo kích thước to nhỏ khác nhau.

    Người ta gọi món lươn được nướng mà không phết sốt là Shirayaki, cách chế biến này giữ được hương vị thuần túy của thịt lươn. Món lươn này hợp với người thích thưởng thức lươn nguyên vị. Nếu bạn chọn thực đơn lươn trọn gói, bạn sẽ được phục vụ món Kimosui, một loại súp nấu từ gan của lươn. Gan lươn rất bổ dưỡng, tuy nhiên không phải ai cũng thích mùi vị của nó. Một số nhà hàng chuyên lươn còn phục vụ món DojO (cá chạch), một loại cá cùng họ với lươn. Khi phục vụ các món lươn, bạn nên rắc sansho (một loại hạt tiêu xay của Nhật bản) lên lươn để tăng thêm mùi vị cho món ăn này.

    Ảnh: v-ndc.com

    Lươn không chỉ nổi tiếng bởi hương vị đặc biệt mà còn vì tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Thông thường, người Nhật ăn các món lươn vào ngày nắng nhất của mùa hè để bổ sung vitamin và sự đề kháng cho cơ thể trong suốt cả năm.

    Ẩm thực 365

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Lươn Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Làm Lươn Kho Nghệ Chuẩn Vị Đã Ăn Là Mê
  • Cách Nấu Món Lươn Om Hoa Chuối Ngon
  • Nhận Định Về Ngành Công Nghiệp Chế Biến Lương Thực Thực Phẩm
  • Cách Tính Lương Theo Các Hình Thức Trả Lương Trong Doanh Nghiệp 2022
  • Cách Làm Món Cơm Lươn Nhật Bản Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mì Lạnh Kiểu Nhật Trứ Danh Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Mì Lạnh Nhật Bản Hiyashi Chuka Tại Nhà
  • Canh Mướp Nhật Nhồi Thịt Ngon Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Bữa Trưa Ngon Mát Với Mướp Nhật Nhồi Thịt Hấp
  • Giải Độc Cơ Thể, Giảm Cân Hiệu Quả Với Món Ăn Từ Quả Mướp Nhật
  • Cơm lươn là món ăn truyền thống nổi tiếng ở đất nước hoa anh đào. Không chỉ có cách chế biến đơn giản, mà cơm lươn còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, được nhiều người yêu thích.

    Nguyên liệu làm món cơm lươn Nhật Bản ngon khó cưỡng:

    – 1 miếng thịt lươn phi lê

    – Hạt tiêu xay

    – 3 muỗng canh rượu sake

    – Dầu ăn

    – Cơm trắng

    – 120ml nước tương

    – 80ml mirin (hỗn hợp giữa đường và rượu để nêm nếm món ăn)

    – 4 muỗng canh đường

    – Sansyo

    Bật nóng lò nướng ở nhiệt độ 218 độ C. Rửa sạch lươn với dấm trắng và rượu, sau đó cắt khúc chừng 5cm.

    Cho rượu sake, mirin và sansyo vào một chiếc nồi nhỏ, đun sôi nhỏ lửa chừng 10 phút. Tiếp theo, khi rượu sôi, cho đường vào khuấy đều lên, rồi thêm tương vào đun tiếp, đến khi sôi trở lại, vặn nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng 15-20 phút thì bắc ra, để nguội.

    Xếp lươn lên khay nướng có tẩm giấy bạc rồi phết dầu ăn lên lươn, ướp rượu sake lên bề mặt lươn. Bọc lươn trong giấy bạc rùi đem nướng khoảng và nướng trong lò khoảng 5 phút.

    Xới cơm trắng ra bát và rưới 1 thìa nước sốt lên trên cơm.

    Xếp lươn nướng lên trên cơm và rưới tiếp 1 thìa sốt lên trên lươn. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món cơm lươn vô cùng hấp dẫn.

    Theo VietQ

    Canh rong biển thịt bò bổ dưỡng ngày trở lạnh

    Cách nấu canh rong biển thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp cho những người mới ốm dậy, hoặc những người có mỡ máu cao với các bước cực đơn giản.

    Rong biển là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lượng calo lại thấp. Rong biển được xem là thức ăn tốt cho sức khỏe nhờ tính mát, có khả năng thải độc rất tốt, phù hợp cho những người mới ốm dậy hoặc những người có mỡ máu cao.

    Cách nấu canh rong biển thịt bò thơm ngon cho bữa cơm gia đình

    Nguyên liệu:

    – Rong biển khô 150g

    – Thịt bò tươi 100g

    – Rượu trắng (Hàn Quốc)

    – Nước tương (xì dầu Hàn Quốc)

    – Tỏi khô, muối, dầu ăn, hạt tiêu xay

    Cách nấu canh rong biển thịt bò:

    Bước 1: Ngâm rong biển khô vào nước lạnh khoảng 20 phút cho rong biển nở đều. Sau đó vớt ra để ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Rong biển ngâm nở, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn

    Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp nước tương, hạt tiêu, 1 thìa canh rượu trắng và trộn cho thịt bò ngấm đều gia vị.

    Thịt bò thái mỏng, ướp gia vị cho ngấm đều rồi xào tái chín

    Bước 3: Cho chút xíu dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng, cho thịt bò vừa đã ướp vào, đảo nhanh tay trên lửa to cho thịt bò chín tái. Tiếp theo cho rong biển vào xào cùng, nhớ đảo đều cho rong biển và thịt bò ngấm gia vị.

    Cho rong biển vào xào cùng, thêm nước và nêm nếm gia vị

    Bước 4: Cho nước vào nồi xào rong biển thịt bò để nấu thành canh. Băm khoảng 3 nhánh tỏi cho vào nồi canh rong biển, để sôi khoảng 15 phút là có thể tắt bếp.

    Theo VietQ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Kiểu Nhật Thơm Ngon Đậm Đà
  • Mách Nhỏ 5 Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Carrot Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Từ Rau Chân Vịt
  • Cách Làm Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Cà Ri Bò Kiểu Nhật
  • Cách Chế Biến Món Lươn Của Người Nhật, Cach

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lươn Xào Sả, Ớt Thơm Cay Cho Những Ngày Mưa
  • Công Thức Làm Miến Lươn Nước Và Miến Lươn Trộn
  • Cách Làm Miến Lươn Xào Lăn Đảm Bảo Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Súp Lươn Chuẩn Vị Xứ Nghệ, Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Học Ngay Bí Quyết Nấu Súp Lươn Ngon Khó Lòng Từ Chối
  • Cách chế biến món lươn của người Nhật

    Một món lươn ngon thường có mùi thơm gần giống mùi patê với hương vị rất đặc biệt, da lươn giòn mà thịt bên trong mềm. Để có được món lươn đạt tiêu chuẩn, quá trình chế biến phải rất công phu: đầu tiên, lươn được nướng trên than hoa, sau đó hấp lên để loại bỏ bớt mỡ lươn, tiếp tục phết một chút sốt ngọt và nướng lại trên than hoa lần thứ hai. Tại vùng Kansai (Osaka), người ta kéo dài thời gian nướng để loại bỏ mỡ lươn thay vì công đoạn hấp, cách làm này làm cho da lươn giòn hơn.

    Một mâm cơm của người Nhật

    Các thành phần trong sốt ngọt phết lên miếng thịt lươn trước khi nướng rất quan trọng, nó quyết định hương vị của món lươn. Mỗi nhà hàng lại có bí quyết riêng để làm món sốt ngọt này. Hơn thế, chất lượng của than hoa cũng rất quan trọng. Loại than hoa lý tưởng nhất là than từ gỗi sồi, khói của loại than này có mùi thơm rất đặc trưng và chính mùi khói đó tạo ra hương vị khác biệt cho món lươn khi nướng. Ngoài ra, để có được món lươn ngon, con lươn dùng để chế biến phải là lươn tự nhiên, có độ dài từ 30 đến 50cm. Vì hiện nay lươn còn được nuôi ở những trang trại, và thịt lươn nuôi thì không ngon như lươn tự nhiên. Những nhà hàng chuyên về lươn thường bảo quản lươn sống trong những thùng lớn và chỉ chế biến lươn khi khách đã gọi món. Tuy phải mất rất nhiều thời gian, nhiều thực khách sẵn sàng chờ đợi để được thưởng thức món lươn hoàn hảo này. Để nhận ra một nhà hàng chuyên về lươn rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhìn thấy chữ U – chữ cái đầu tiên của chữ Unagi (lươn) trong tiếng Nhật – trên biển hiệu, chữ này được kéo dài ra và cách điệu thành hình con lươn rất đẹp mắt và độc đáo.

    Lươn nướng không ăn kèm với cơm được gọi là Kabayaki và thường được phục vụ như một món khai vị cùng đồ uống. Lươn nướng ăn với cơm lại là một món ăn chính, được gọi là Unajuuhay Unagi donburi. Mỗi món trên có thể được làm theo kích thước to nhỏ khác nhau.

    Người ta gọi món lươn được nướng mà không phết sốt là Shirayaki, cách chế biến này giữ được hương vị thuần túy của thịt lươn. Món lươn này hợp với người thích thưởng thức lươn nguyên vị. Nếu bạn chọn thực đơn lươn trọn gói, bạn sẽ được phục vụ món Kimosui, một loại súp nấu từ gan của lươn. Gan lươn rất bổ dưỡng, tuy nhiên không phải ai cũng thích mùi vị của nó. Một số nhà hàng chuyên lươn còn phục vụ món DojO (cá chạch), một loại cá cùng họ với lươn. Khi phục vụ các món lươn, bạn nên rắc sansho (một loại hạt tiêu xay của Nhật bản) lên lươn để tăng thêm mùi vị cho món ăn này.

    Ảnh: v-ndc.com

    Lươn không chỉ nổi tiếng bởi hương vị đặc biệt mà còn vì tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Thông thường, người Nhật ăn các món lươn vào ngày nắng nhất của mùa hè để bổ sung vitamin và sự đề kháng cho cơ thể trong suốt cả năm.

    Ẩm thực 365

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Lươn Măng Chua Ngon Cực Kì Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Ngon Đúng Điệu Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Chua Cay Thơm Nồng, Kích Thích Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Chua Cay Và Lá Giang Dịu Mát Ngày Hè
  • Đổi Gió Với Cách Nấu Lẩu Lươn Lạ Miệng Độc Đáo
  • Cách Làm Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Từ Rau Chân Vịt
  • Mách Nhỏ 5 Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Carrot Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Kiểu Nhật Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cơm Lươn Nhật Bản Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Mì Lạnh Kiểu Nhật Trứ Danh Cho Ngày Hè
  • – Đối với món cháo: Các mẹ nấu cháo nhuyễn như bình thường, có thể dùng tay hoặc máy để nghiền cháo. Nấu số lượng nhiều một chút rồi cho vào khay để đá, để đông lạnh. Các mẹ dựa theo nhu cầu của con mình để ước lượng số cháo cần nấu cho con ăn trong vòng 1 tuần.

    – Đối với rau củ quả, như cà rốt, khoai tây, khoai lang… các mẹ hãy luộc chín, sau đó: một là cho vào túi nylon đựng thực phẩm sạch rồi dùng thìa, hoặc chày nghiền nhuyễn. Hai là dùng máy xay để xay nhuyễn. Rồi dàn đều ra, sau đó lấy một chiếc đũa chia thành từng phần nhỏ. Sau đó cho vào đông lạnh. Khi lấy ra chúng ta chỉ cần bẻ nhẹ một cái là sẽ thành từng viên nhỏ để tiện phục vụ từng bữa ăn của bé.

    – Đối với nước rau luộc: Thành phần để chế nước rau củ cho bé là một vài loại rau củ lấy nước (mùa nào thì rau củ đó là ngon nhất). Sau khi luộc xong các mẹ để riêng nước và cái.

    Cái thì đem xay, nước thì để nguyên rồi cho vào khuôn làm đông đá. Và thành phẩm nước luộc đã được đông đá.

    – Đối với cá: Cách chế biến cá để đông lạnh cũng hết sức đơn giản .Cá đem luộc chín bỏ da, dùng tay kiếm tra xem có xương thì bỏ hết xương đi rồi cho vào cối nghiền nhuyễn. Tiếp theo cho vào túi bảo quản thực phẩm, cũng chia thành từng phần nhỏ

    Cách chế đồ ăn dặm từ đồ đông lạnh

    Có 2 cách để chế biến ăn dặm từ đồ đông lạnh như sau:

    – Lò vi sóng: Rã đông, rồi quay nóng món mà định cho con ăn. Sau đó trộn đều lên là hoàn thành.

    2. Một số món ăn dặm kiểu Nhật cho bé Cà rốt nghiền

    Nguyên liệu: Cà rốt nghiền: 2 thìa cà phê; Cháo trắng: 2 thìa cà phê

    Cách làm: Nghiền cháo, đổ vào bát. Xong nghiền cà rốt, cho lên trên. Khi ăn có thể xúc 1 thìa cháo trắng ăn trước, sau đó xúc 1 thìa cà rốt nghiền. Hoặc trộn chung 2 thứ và cho ăn cùng lúc.

    Chú ý: Luộc cà rốt tươi để giữ được hương vị và vitamin tốt nhất.

    Cháo bắp / cháo ngô ngọt

    Nguyên liệu: Cháo trắng: 2 thìa cà phê, Ngô/bắp nghiền: 2 thìa cà phê

    Cách làm: Nấu cháo cùng với hạt ngô cho tới khi mềm, sau đó nghiền nhuyễn, bỏ bã. Chú ý: Có thể nình hạt ngô riêng, sau đó dùng máy xay cho nhanh. Nhớ lọc hết bã ngô

    Cháo đậu côve

    Nguyên liệu: Cháo trắng: 2 thìa cà phê, Đậu cô ve nghiền: 2 thìa cà phê

    Cách làm: Đậu rửa sạch, trần qua cho bớt mùi nồng, sau đó luộc chín mềm, nghiền nhỏ. Cho đậu nghiền vào giữa bát cháo trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cà Ri Bò Kiểu Nhật
  • Cách Làm Món Cá Thu Nhật Kho Cà Chua Đậm Đà, Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Thu Nhật Kho Gừng Ngon Thơm Đúng Điệu Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Thu Nhật Kho Riềng Ngon Thơm Chuẩn Vị Cho Bữa Tối
  • Giải Đáp Lươn Làm Món Gì Ngon Với 4 Món Ngon Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Tôm Tempura Đậm Chất Kiểu Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Vả Trộn: Món Khai Vị Độc Đáo Xứ Thần Kinh
  • Mách Mẹ Cách Làm Món Tôm Xào Tỏi, Con Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút Nước Dừa Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Củ Cải Trắng Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Dưa Cải Chua Ngon Bá Đạo!
  • CÁCH LÀM MÓN TÔM TEMPURA ĐẬM CHẤT KIỂU NHẬT

    Giới thiệu món ăn

    Nhật Bản nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon, tinh tế và giàu chất dinh dưỡng như Sushi, Sashimi, mì Udon, mì Ramen và Soba,Tonkatsu,… Trong đó không thể không kể đến món tôm Tempura bao gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu. Tempura là món ăn điển hình của xứ sở mặt trời mọc. Tuy nó ra đời sau Sushi nhưng Tempura lại mang đến hương thơm, vị mới lạ nên nó được người Nhật đặc biệt yêu thích.

    Cách làm món tôm Tempura này như một gợi ý cho những ngày bận rộn. Bạn chỉ cần vài bước đơn giản đã có món tôm hấp dẫn cho con mình, vừa ngon lại giàu dinh dưỡng. Món này ăn kèm món chua ngọt rất hợp để xua tan cái nóng của mùa hè.

    CÁC NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

    – 500g tôm tươi, loại to chừng 7 – 8 con.

    – 100g bột Tempura(loại bột Tempura nếu không có bạn có thể thay thế bằng bột mì và bột chiên xù với công thức như sau:

    200g bột mì

    150g bột chiên xù)

    – 1 quả trứng to.

    – 1 chút rượu trắng, muối và hạt tiêu.

    – Dầu mè (bạn có thể thay thế bằng dầu ăn).

    CÁCH CHẾ BIẾN MÓN TÔM TEMPURA

    BƯỚC 1:

    Đầu tiên bạn cần sơ chế tôm: rửa sạch, lột bỏ vỏ và phần đầu tôm, rút đường ruột đen từ phía đầu thân kéo ra. Đầu tôm bạn có tận dụng luộc để lấy nước dùng nấu canh rất ngon.

    Bước 2:

    Để riêng từng bát bột mì, bột chiên xù và trứng, trứng thì ta đánh cho tan đều. Rồi gắp từng con tôm lăn đều qua bột mì.

    Tiếp đến nhúng tôm ngập vào bát trứng đánh. Nếu bạn muốn ăn tôm không cần chấm thì tự chế bột đã tẩm gia vị một cách đơn giản nhất theo các gia vị yêu thích trộn đều cùng bột mì và trứng thành thứ bột sệt gồm: bột mì, trứng, nước tương, tương ớt hay sa tế, chanh, bột canh, hạt vừng,.. Bạn đặt bột nhão vào ngăn đá chừng 10 phút cho lạnh rồi tẩm tôm dính đều thứ bột nhão này.

    Lưu ý đặc biệt là khi nhúng tôm vào hỗn hợp bột, bạn chỉ nên nhúng sao cho bột áo lớp mỏng. Nếu phần bột quá dày, món ăn sẽ không ngon.

    Hãy lăn tôm trên bột chiên xù cho bám đều, khi nhấc tôm lên bạn có thể rung nhẹ tay cho bột rời rơi bớt xuống.

    Bước 3:

    Bắt chảo lên bếp, cho dầu mè vào. Cho đũa vào chảo dầu, nếu chỗ tiếp xúc giữa đũa và dầu sủi bọt thì ta cho tôm nhúng vào hỗn hợp bột trứng, sau đó thả vào chảo. Chiên cho đến khi phần bột bên ngoài chín vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu. Giấy thấm dầu giúp cho tôm không bị ngập dầu gây ngấy đồng thời đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Bia Sả “ngon Tuyệt Cú Mèo”
  • Cách Làm Gỏi Tôm Sống Kiểu Thái Chấm Mù Tạt Chua Cay Thơm Nồng Chỉ 30P Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Cực Ngon
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà, Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đúng Vị Quảng Nam
  • ‘chết Người’ Từ Món Ăn Khoái Khẩu Đậu Phụ Rán Chấm Mắm Tôm
  • Cách Làm Súp Miso Kiểu Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cua Nấm Tuyết Bổ Dưỡng Cực Đẹp Da
  • Mách Mẹ Những Cách Làm Súp Rau Củ Cho Bé Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Súp Ăn Dặm Ngon Khiến Bé Thích Mê
  • Các Món Súp Ngon Cho Bé
  • Súp Bí Đỏ Cho Bé 6
  • Cách làm súp Miso kiểu Nhật Miso nói riêng cũng như các loại thực phẩm làm từ đậu nành nói chung được sử dụng cực kì phổ biến ở Nhật Bản, nói khác đi nó có một vị trí không thể thiếu trong nền ẩm thực của nước Nhật. Miso được dùng nhiều nhất trong canh miso, món ăn hàng ngày của đại đa số già đình Nhật. Cơm với canh miso là những thành phần cơ bản của các món ăn Nhật, nhất là trong các món điểm tâm. Nguyên liệu:

    – 1 muỗng canh rong biển khô

    – 3 muỗng canh tương miso (miso trắng)

    – 3 chén nước và 1 muỗng cà phê viên bột nêm dashi (hay còn gọi là instant dashi, một dạng viên bột nêm của Nhật)

    – 180g đậu phụ cắt miếng khoảng 1,25cm (miếng cube)

    – 2 cây hành xanh, rửa sạch, thái nhỏ

    Miso trắng Cách làm:

    Bước 1: Ngâm rong biển trong 1 bát khoảng 10 phút, sau đó vớt để ráo. Cho miso vào trong một bát.

    Hòa dashi với nước rồi đun sôi. Lấy ¾ chén dashi nóng cho vào miso, khuấy đều bằng dĩa cho đến khi miso tan hoàn toàn.

    Bước 2: Cho đậu phụ và rong biển vào nồi dashi, đun sôi trở lại. Sau đó, rưới miso hòa tan vào. Tắt bếp trước khi nồi sôi trở lại.

    Cho súp miso ra bát, rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

    Số 42, ngõ 155 Cầu Giấy – Dịch Vọng – Hà Nội Tel: 0984.845.724 – 0915.731.468 Time : 24/24 Web: chúng tôi Email:[email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Cuối Tuần Với Cách Làm Súp Măng Tây Ngon Ngất Ngây Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Súp Măng Cua Thơm Ngon Đặc Biệt Cả Nhà Đều Thích
  • Nấu Súp Cua Đơn Giản, Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Súp Cua Đơn Giản, Thơm Ngon, Không Bị Tanh
  • Cách Làm Súp Cua Món Ăn Khai Vị Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Salad Khoai Tây Kiểu Nhật Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Sushi Thơm Ngon Đúng Điệu Của Người Nhật
  • Cách Làm Bánh Bạch Tuộc Takoyaki Ngon Đến Kinh Ngạc
  • Cách Làm Quà Tặng Sinh Nhật Bằng Tay “dễ Ợt” Cho Bạn Gái
  • Cách Làm Trứng Hấp Nhật Chawanmushi Mềm Tan Trong Miệng!
  • Cách Làm Mỳ Ramen Hải Sản Thơm Ngon Của Người Nhật
  • Cách làm salad khoai tây kiểu Nhật

    Nguyên liệu cho món salad khoai tây kiểu Nhật

    Thực hiện món salad khoai tây kiểu Nhật

    • Đầu tiên, bạn rửa sạch tất cả các nguyên liệu rau củ quả gồm dưa leo, cà rốt, khoai tây, rồi gọt sạch vỏ tất cả, rửa lại nước sạch lần nữa và để ráo nước.
    • Sau đó, cà rốt bạn cắt khoanh, dưa leo cắt đôi, bỏ hạt đi và thái khoang.
    • Khoai tây bạn cắt thành những khoanh mỏng, bản to để khi hấp chín khoai tây nhanh chín.
    • Ngâm khoai tây và cà rốt vào nước muối loãng trong khoảng 5 phút, sau đó đem khoai tây và cà rốt đi luộc hoặc hấp chín..
    • Bóc sạch vỏ củ hành tây, rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu. Nếu bạn nào không ăn được hành tây sống thì bóp hành tây với muối hoặc nhúng vào nước sôi nóng để khử cay. Bạn luộc qua bắp hạt cho bắp mềm.
    • Để dưa leo được giòn, bạn bóp chung với muối và để trên giấy hút ẩm khoảng 30 phút để dưa leo khô hết nước.(làm như thế để khi trộn vào salad khoai tây dưa leo sẽ không bị chảy nước)
    • Trong lúc chờ đợi, bạn cho cà rốt và khoai tây vào nồi nước sôi, luộc cho chín rồi vớt ra để ráo.
    • Sau khi khoai tây đã chín bạn dùng dụng cụ nghiền nát khoai tây và cà rốt như thìa, xỉa hay môi để nghiền thật nhuyễn, nên làm khi khoai tây và cà rốt còn nóng để hỗn hợp dễ nát hơn.
    • Cho tiếp bắp hạt,hành tây, dưa leo và sốt mayonnaise vào khoai tây và cà rốt đã nghiền nát. Đeo bao tay vào rồi trộn đều hỗn hợp salad cùng một ít muối và một ít tiêu sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.
    • Trộn đều tất cả là bạn đã có món ăn cực ngon để thưởng thức rồi đấy. Nếu chưa thưởng thức luôn món salad khoai tây kiểu Nhật thì bạn có thể để vào tủ lạnh để bảo quản sẽ tạo cảm giác tươi mát hơn khi ăn

    Những điều cần lưu ý khi làm salad khoai tây kiểu Nhật:

    • Khi mua khoai tây, nên chọn lựa khoai tây kĩ càng để tránh khoai tây mọc mầm, sâu, rộp.
    • Nếu nhà bạn nào có lò vi sóng thì chỉ cần cho khoai vào bát đổ xâm xấp nước, bọc màng bọc thực phẩm lại cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng là được.

      Khoai tây và cà rốt phải nghiền thật nhuyễn để đảm bảo được độ mềm mịn của salad.

    • Nên trộn sốt mayonnaise vào hỗn hợp salad lúc khoai nóng tây và cà rốt để tăng độ ngon của món salad lên.

    Bật mí thêm cho bạn món Salad cà chua bi trộn cay ngon không kém

    Nguyên liệu:

    • 100g cà chua, 1/2 trái dưa leo, 2 cây xà lách, 4 nhánh ngò rí.
    • 1 trái chanh, nước mắm, đường trắng, ớt

    Thực hiện làm salad cà chua bi trộn cay:

    Để món salad ngon, không nhiều nước, bạn rửa sạch tất cả các thực phẩm rau củ quả rồi để ráo nước.

    Lúc này, bạn chuẩn bị nước pha trộn rau củ quả làm salad, bạn vắt 1 trái chanh, bỏ hạt đi cho vào chén rồi thêm nước 2 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường và ớt rửa sạch, băm nhuyễn vào hòa đều tay.

    Nguyên liệu chuẩn bị ban đầu khi đã ráo nước, bạn cắt nhỏ vào tô và trộn đều. Rưới nước trộn ở bước 2 vào chúng, trộn lên. Nêm nếm lại rồi thêm bớt nước mắm hay đường vào cho món salad vừa miệng. Nếu thích ăn cay thì bạn có thể thêm ớt cay vào, muốn chua thì thêm nước cốt chanh. Và cuối cùng là thưởng thức thôi!

    Lưu ý chung khi làm các món salad:

    Khi mua rau củ quả để làm món salad, bạn nên vào siêu thị hay những cửa hàng bán rau củ quả uy tín, có kiểm định an toàn thực phẩm để tránh bị ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân cũng như gia đình bạn.

    Nên lựa chọn các loại rau củ quả còn tươi mới, có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ. Vì sử dụng rau củ quả tươi sống để làm salad nên chúng ta cần ngâm với nước muối trong khoảng 15 phút để thực phẩm hết các chất hữu cơ, phân bón còn sót lại trên rau củ quả.

    Ban có thể thêm trứng cút luộc, tôm hay thịt luộc vào món salad chay để tăng thêm vị ngon và chất dinh dưỡng cho món ăn.

    Hai món ăn ngon, nhưng không hề tốn nhiều thời gian của bạn. Các món salad kết hợp các loại rau củ quả tươi mới, thơm ngon, chút vị chua thanh hài hòa, chút vị béo của sốt mayonnaise nữa không chỉ đem lại cho bạn và gia đình cảm giác ngon miệng mà còn cung cấp nguồn dinh dưỡng lành mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Cari Nhật Ngon Ngọt, Đầy Dinh Dưỡng
  • Bí Mật Làm Nên Danh Tiếng Món Nướng Nhật Bản
  • Cách Làm Gà Nướng Yakitori
  • Cách Làm Món Gà Nướng Xiên Que Nhật Bản
  • Cách Làm Sushi Nhật Bản Đơn Giản
  • Sáng Tạo Cho Cách Làm Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Phái Mạnh Vào Bếp Cùng Với Cách Làm Cơm Cari Nhật Bản
  • Cách Làm Cà Ri Nhật Bản Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sushi Nhật Bản Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Nướng Xiên Que Nhật Bản
  • Cách Làm Gà Nướng Yakitori
  • Cà ri gà cũng thông dụng như thịt lợn và thịt bò, thịt gà thường hấp dẫn bởi vị ngọt nhẹ, mùi thơm dễ chịu và có độ mềm vừa phải, lượng mỡ vừa phải, dưỡng chất đầy đủ, lại rất dễ để nấu thành những món ngon, trong đó cà ri gà được đánh giá là món ngon tuyệt vời từ thịt gà.

    Cà ri gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên mỗi nền văn hóa sẽ có công thức và hương vị cà ri gà khác nhau.

    Thường thì người ta hay ăn cơm cà ri gà và totkatsu

    Cách nấu cà ri gà kiểu Nhật thơm ngon vừa miệng

    Nguyên liệu:

    • Đùi gà lóc da: 12 cái
    • Hành tây vừa: 1 củ
    • Cà rốt vừa: 1 củ
    • Khoai tây tươi: 2 củ
    • Hạt đậu Hà Lan: 100gr
    • Tỏi: 68 tép
    • Gia vị để làm cà ri:
    • Bơ lạt: 45gr
    • Bột mì: 60gr
    • Garam masala: 15gr
    • Bột cà ri: 15gr
    • Ớt bột: 5gr

    Cách làm món cà ri gà biến tấu thú vị:

    Bước 1:

    – Đùi gà lóc lấy thịt gà và cắt thành miếng vuông vừa ăn.

    – Hành tây lột bỏ vỏ khô và cắt miếng vuông.

    – Khoai tây, cà rốt cạo gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    – Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ, băm nhuyễn.

    Bước 2:

    – Bắt nồi lên bếp, bật lửa vừa rồi cho bơ vào đun nóng cho đến khi bơ tan chảy gần hết thì rây bột mì vào nồi nấu thêm 20 phút cho đến khi hỗn hợp hơi có màu vàng sậm thì thả bột cà ri và garam masala vào trộn đều, tiếp đến là ớt bột.

    Tiếp tục nấu cà ri thêm 40-50 giây thì tắt bếp.

    Bước 3:

    – Phi thơm tỏi rồi xào hành tây vừa chín tới

    – Cho khoai tây và cà rốt vào sốc đều. Rồi đổ nước lấp sấp thì đậy nắp và nấu với lửa nhỏ.

    – Trong lúc chờ súp sôi, ướp thịt gà với 2-3 muỗng canh gia vị cà ri.

    Bước 4:

    – Khi các loại củ đã mềm, cho phần thịt gà ướp cà ri vào nồi.

    Bước 5:

    – Tiếp tục nấu thêm 5-10 phút đến khi nào nước trong nồi sánh sệt lại. Nhớ chú ý đảo cà ri thường xuyên để súp không bị cháy.

    Bước 6:

    – Khi thịt mềm thì trút hạt đậu Hà Lan vào nấu mềm là xong rồi. Món ăn dùng chung với cơm nóng rất ngon và tuyệt vời.

    Gia đình bạn sẽ có bữa ăn với món gà cà ri thơm, béo và chay nhẹ, rất hấp dẫn. Bây giờ gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Sushi Nhật Bản
  • Học Cách Làm Món Sushi Cá Hồi Nhật Bản Đúng Chuẩn Với Hương Vị Khó Quên
  • Cách Làm Món Sushi Nhật Bản Đơn Giản Và Nhanh Chóng Để Chiêu Đãi Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Gà Rán Kiểu Nhật Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Cách Làm 6 Món Bánh Nhật Bản Ngon Miễn Chê
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100