Top 21 # Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt / 2023

Tiết trời mùa đông lạnh lẽo, khung cảnh ủ rũ, con người buồn ngủ, chúng ta cần một món ăn dồi dào năng lượng để vực dậy tinh thần và món lươn xào sả ớt là một sự lựa chọn tuyệt vời. Vị ngọt bùi của lươn quyện vị cay nồng của tỏi, ớt, sa tế… khiến chúng ta như bừng tỉnh, ăn kèm cơm nóng thì thiên hạ vô địch. Sau đây thực phẩm sạch CleverFood xin gửi tới anh chị:

Cách làm món lươn xào sả ớt chuẩn Nghệ An

Nguyên liệu để làm món lươn xào sả ớt rất đơn giản và dễ tìm

-Lươn đồng file: 3 lạng -Dầu hào, mắm ngon, tương ớt, sa tế, tiêu, mì chính -Sả 5 cây -Ớt chỉ thiên 4 quả, ớt chuông 1 quả. -Tỏi khô 1 củ, hành khô 2 củ -Nghệ tươi 2 củ, rau răm, rau mùi

Lưu ý với món lươn xào sả ớt thì lươn ngon là thành phần quyết định chất lượng món ăn, hiện nay có nhiều cơ sở nuôi lươn rồi xuất ra thị trường, ăn chỉ tạm ổn thôi, còn CleverFood bán lươn đánh ống, cam kết tự nhiên 100% thịt ngọt và dai vượt trội, lươn này mà đem xào sả ớt mới đúng chuẩn bài.

Các bạn có thể xem video tại đây

Chi tiết cách làm món lươn xào sả ớt

Sơ chế: -Xả, ớt thái mỏng -Hành tỏi đập dập, băm nhỏ -Ớt chuông thái chỉ -Lươn bóp muối cho mềm, rửa sạch rồi cắt khúc 2 ngón tay. -Rau răm rửa sạch để ráo

Tẩm ướp -Ướp 300g lươn với 1 thìa mắm ngon, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa xả, 1 thìa tỏi, 1 thìa hành, 1 thìa nghệ, 1/2 thìa ớt, 1/2 thìa sa tế sau đó đảo đều vào để 15p cho ngấm gia vị

Chế biến lươn xào sả ớt -Làm nóng chảo dầu, cho nốt tỏi, hành, nghệ, và vài lát ớt vào phi thơm. -Trút lươn vào đảo to lửa trong 5p -Trút Ớt chuông vào đảo nhanh tay, nên nếm lại gia vị cho vừa ăn. -Dồn ra đĩa, trang trí thêm rau răm rồi ăn nóng

Yêu cầu thành phẩm của món lươn xào sả ớt

Món ăn phải giữ được vị ngọt bùi của lươn, cách xào lươn chuẩn là phải vừa chín tới vẫn cảm thấy vị giòn chứ không nát. Hương thơm nghi ngút bốc ra hấp dẫn mọi thực khách

Lưu ý khi làm món lươn xào sả ớt

-Dùng lươn đồng tự nhiên sẽ ngon hơn -Món này buộc phải ăn nóng và ăn hết ngay trong bữa, không chế biến lại -Lươn xào sả ớt là món ăn cay nồng rất hợp với mùa đông, tuy nhiên các bạn có thể gia giảm vị cay tùy vào sở thích và khả năng của mỗi người.

Trên đây là cách làm món lươn xào sả ớt cửa CleverFood. Chúc các bạn may mắn! 🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CLEVERFOOD:

✔ Với đơn hàng từ 300.000-500.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 4km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.✔ Với đơn hàng từ 500.000-1.000.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 8km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ. ✔ Với đơn hàng trêm 1.000.000đ khách hàng được Freeship trong nội thành Hà Nội.

Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863 Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood

Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM

2 Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt / 2023

Lươn xào là món ăn dân dã, ngon miệng và được nhiều người yêu thích. Đây là món ăn có thể sử dụng trong các bữa cơm gia đình, trong các bữa nhậu hay tiệc sum họp gia đình. Cách làm món lươn xào cũng không quá phức tạp.

Trong bài viết này, wikiohana sẽ cùng các bạn tìm hiểu 2 cách làm món lươn xào ngon hấp dẫn. Cùng tìm hiểu ngay nào!

1. Lươn xào lăn sử dụng nước cốt dừa

Lươn : 400g

Nước cốt dừa

Miến

Hành khô, hành lá, sả, hạt tiêu, bột cà ri, đường

Mộc nhĩ ( hay còn gọi là nấm mèo)

Lưu ý: Khi chọn lươn, bạn nên lựa những con lươn béo, chúng có phần thân ngắn. Lươn có bụng vàng sẫm, phần lưng màu nâu là lươn ngon.

Các bước làm món lươn xào lăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để có được món lươn xào lăn ngon, khâu sơ chế nguyên liệu rất quan trọng. Các bạn hãy chú ý làm theo các hướng dẫn sau nhé.

Sơ chế lươn

– Lươn mua về, các bạn làm sạch và bỏ phần ruột lươn đi. Tiếp đến, bạn cho lươn vào rổ cùng với muối ăn và nước cốt chanh. Chà xát mạnh bằng tay để làm cho lươn hết nhớt cũng như hết vị tanh.

– Tiếp đến, bạn rửa lươn lại bằng nước sạch và cắt thành từng khúc vừa ( 4cm – 5cm).

– Bạn cho lươn vào một bát tô lớn. Cùng với đó là cho tiêu, muối trắng, hạt nêm, và hành khô thái mỏng vào lươn. Bột cà ri bạn hòa vào một chút nước ấm rồi cho vào tô lươn để ướp. Mục đích để món lươn xào có màu đẹp hơn. Thời gian ướp khoảng 20-25 phút để thịt lươn ngấm đều gia vị.

Miến khô

– Miến khô bạn ngâm trong nước ấm cho nở ra và cắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn.

– Tiếp đến bạn luộc sơ miến qua nước sôi, rồi vớt ra xả qua nước lạnh. Mục đích là để các sợi miến không dính vào nhau.

xem thêm : cách làm ếch xào sả ớt

Nguyên liệu khác

– Mộc nhĩ ngâm vào nước ấm trong khoảng thời gian 8-10 phút. Sau đó rửa sạch, cắt phần chân và thái sợi mỏng.

– Các loại rau bạn nhặt sạch, bỏ lá vàng và rửa lại với nước. Hành lá, ngò gai cắt nhỏ. Rau ngổ thái nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn,

– Sả + ớt rửa sạch, thái lát mỏng và băm nhuyễn.

xem thêm : nộm đu đủ tai heo

Bước 2: Tiến hành thực hiện lươn xào lăn

– Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Cho hành dập dập vào phi thơm vàng, tiếp đến cho xả và ớt vào phi cùng cho thơm.

– Sau khi phi thơm vàng, bạn cho bát lươn đã tẩm ướp gia vị ở bước trước vào xào. Cho thêm một chút nước cốt dừa để món ăn mang thêm vị béo thơm.

– Đậy nắp lai và giữ lửa nhỏ để xào cho đến khi lươn chín đều thì cho mộc nhĩ vào xào cùng. Cho thêm hạt nêm, bột canh, bột ngọt vào nêm nếm cho vừa miệng.

– Khi lươn đã chín, bạn cho miến qua sơ chế vào xào cùng. Đảo đều tay để miến không bị dính và giữ lại được độ dai. Bạn có thể nêm nếm lại lần nữa nếu cần thiết.

– Khi tất cả đã chín, bạn cho hành lá, rau ngổ và mùi tàu vào cho đẹp mắt. Đảo đều và tắt bếp.

Video cách làm lươn xào lăn

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món lươn xào lăn thơm ngon đậm đà. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn cả nhà nhé!

2. Cách làm lươn xào sả ớt với lá lốt

Lươn xào sả ớt là món ăn rất thích hợp với những ngày trời se se lạnh. Thịt lươn thơm ngọt cùng với vị cay cay của sả ớt và mùi thơm của lá lốt càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Lươn ngon : 400g

Ớt tươi : 2 quả

Sả : 2 nhánh

Lá lốt : 1 mớ nhỏ ( hơn 10 lá )

Gừng, tỏi, hành lá

Gia vị: hạt nêm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn và ngũ vị hương.

Các bước làm lươn xào sả ớt thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế rau củ

– Hành lá bạn nhặt sạch, cắt bỏ rễ và rửa sạch. Cắt hành thành những khúc nhỏ và để ráo nước.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập và thái nhuyễn.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái thành những lát mỏng.

– Sả bạn bóc phần thân già, rửa sạch và thái lát chéo mỏng.

– Ớt sừng bạn rửa sạch, bổ đôi bỏ hạt rồi thái thành những lát chéo mỏng.

– Lá lốt bỏ những lá dập, lá hư. Đem rửa sạch và vẩy khô sau đó thái lá lốt thành những sợi mỏng.

xem thêm : món cua rang me

Sơ chế lươn

– Lươn bạn mổ bỏ ruột sau đó cho vào xát cùng muối ăn và 1 trái chanh vắt vào cùng. Xát mạnh bằng tay như vậy sẽ làm lươn hết nhớt.

– Rửa lại lươn dưới nước sạch sau đó để ráo rồi dùng dao cắt thành từng khúc vừa ăn.

– Tiến hành ướp lươn cùng: 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa ngũ vị hương + 1 thìa nước mắm + 1/2 thìa đường + vài lát gừng, 1 thìa tỏi, xả cùng ớt. Ướp trong khoảng 15 – 20 phút để lươn ngấm gia vị.

Bước 2: Tiến hành làm lươn xào sả ớt

– Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào và đun nóng. Bạn cho tỏi, gừng và xả còn lại vào phi chín thơm.

– Khi mọi thứ đã dậy mùi bạn cho lươn ướp gia vị ở bước trước vào xào cùng. Đảo đều tay rồi đậy nắp lại cho lươn chín đều.

– Đến khi nước xào sôi, bạn mở lắp và nếm thử xem đã vừa miệng chưa hay cần bổ sung gia vị.

– Tiếp tục đun đến khi lươn chín hẳn và nước đã cạn. Bạn cho lá lốt vào và đảo qua, đến khi lá lốt seo lại thì dừng tay và tắt bếp.

Video cách làm lươn xào sả ớt

Như vậy là bạn đã hoàn thành món lươn xào sả ớt. Khi ăn, bạn cho ra đĩa và rắc một chút tiêu xay lên phía trên để món ăn thêm hấp dẫn.

3. Thịt lươn và giá trị dinh dưỡng có thể bạn chưa biết

Các món ăn từ lươn như lươn xào sả ớt hay lươn xào lăn đều cung cấp rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Trong thịt lươn có chứa nhiều loại vitamin hay khoáng chất như vitamin A, B1, B6, …

Trong Đông Y, lươn có tác dụng trong việc bồi dưỡng khí huyết, tiêu trừ phong thấp. Đồng thời có thể chữa được các bệnh như suy dinh dưỡng, kiết lị, trĩ nội, …

Tuy nhiên, phụ nữ có thai được khuyến nghị là không nên ăn thịt lươn. Với đặc tính là sinh khí huyết và bổ dưỡng, các món ăn từ lươn có tác dụng tăng cường dương khí, tốt cho nam giới.

Kết bài

Như vậy wikiohana.net đã cùng bạn tìm hiểu 2 cách làm món lươn xào thơm ngon bổ dưỡng. Cùng với đó là những lưu ý trong quá trình xào lươn.

Có thể nói lươn xào sả ớt hay lươn xào lăn là những món ăn kích thích vị giác. Ăn với cơm thì rất hợp, đồng thời cũng mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chúc bạn thành công!

Cập nhật 24/06/2020

Lươn Xào Sả Ớt Thơm Ngon Cho Ngày Gió Lạnh / 2023

Lươn xào sả ớt là một món ăn có mùi vị cay nồng, đậm đà, lạ miệng, rất thích hợp để làm mới khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Lươn là thực phẩm có tính bồi bổ khí huyết, kết hợp với hành, sả sẽ là món ăn lý tưởng vào những ngày đông gió lạnh.

Thịt lươn là loại thực phẩm dễ tìm, dễ chế biến, có thành phần dinh dưỡng rất cao, lại quen thuộc với cả ẩm thực hai miền Nam, Bắc. Trong 100g thịt lươn có chứa 12,7g chất đạm; 25,6g chất béo và 285 calo… Ngoài ra, thịt lươn còn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng. So với hến, tôm, cua đồng, thịt lươn là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Theo Đông y, lươn vàng tính ôn, vị ngọt, có công hiệu bồi bổ khí huyết, vì thế thịt lươn luôn được chọn lựa là thức ăn bồi bổ cho người bệnh, người già và trẻ nhỏ. Lươn kết hợp với hành, sả tạo thành vị cay nồng khó cưỡng, kích thích vị giác. Với những giá trị lý tưởng về mặt dinh dưỡng, học chế biến món lươn xào sả ớt là một cách để bạn cải thiện bữa ăn cũng như bồi bổ sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.

Lươn xào sả ớt – món ăn lạ miệng giàu dinh dưỡng cho ngày mùa đông

Nguyên liệu làm lươn xào sả ớt

400g lươn

Nguyên liệu để sơ chế: 1-2 quả chanh, 100g muối hạt

3 nhánh sả

Ớt sừng 1 quả

5 chiếc lá lốt, hành, tỏi, gừng

Gia vị: Ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, bột ngọt.

Cách làm lươn xào sả ớt

Chế biến lươn sống

Cho tất cả lươn vừa mua vào thau. Cắt chanh, thả muối vào, đợi lươn nhả hết nhớt, sau đó rửa sạch, để ráo nước rồi lấy giấy lau khô là có thể dễ dàng mổ lươn và bắt đầu chế biến.

Lươn cắt khúc vừa ăn, tẩm ướp với các gia vị: ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, sả, gừng, hành, tỏi đã băm nhỏ trong khoảng 15 – 20 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn cùng sả, ớt, hành, tỏi… đã băm nhỏ vào chảo và đảo đều. Sau khi các gia vị trong chảo dậy mùi thơm thì cho lươn vào đảo, cho thêm một chút nước vào, để mức lửa nhỏ cho đến khi lươn chín.

Khi lươn đã chín và cạn hết nước, cho lá lốt đã thái nhỏ vào chảo, vặn lửa to rồi nhanh tay đảo đều, tắt lửa. Vậy là bạn đã có một món lươn xào sả ớt ngon tuyệt chờ cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy!

Nên chọn mua thịt lươn còn tươi, không bị ươn hay lươn chết bởi vì trong thịt lươn chứa rất nhiều protein, trong đó có hợp chất Histidine tốt cho cơ thể, nhưng khi lươn chết, hợp chất này bị ô nhiễm bởi vi khuẩn và có thể chuyển hóa thành chất độc Histamine. Chất độc này sau khi ăn vào có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Đảm bảo món lươn được nấu chín kĩ vì trong thịt lươn có một loại ký sinh trùng sống rất dai và chịu được nhiệt, nếu chỉ xào qua, ấu trùng này sẽ theo đường ruột vào cơ thể và gây bệnh.

Sơ chế thịt lươn bằng chanh tươi và muối trước khi nấu để lươn hết mùi tanh và nhớt bẩn.

Lươn xào sả ớt nên ăn cùng cơm nóng, thích hợp dùng trong ngày gió lạnh vì món ăn có vị đậm đà cay nồng, là món ăn tuyệt vời giàu dinh dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Nghệ An Thơm Ngon Và Cay Nồng / 2023

Lươn là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp bồi bổ khí huyết. Thịt lươn tốt nhưng có tính hàn nên khi chế biến các món ăn từ lươn người ta thường chế biến lươn cùng sả và ớt cho cân bằng dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu cách làm lươn xào sả ớt đặc sản của Nghệ An thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Cách làm lươn xào sả ớt với lá lốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có

Lươn tươi: 400gr

Sả: 2 cây

Ớt sừng: 1 trái

Lá lốt: 1 mớ nhỏ

Tỏi: 1 củ

Gừng: 1 củ nhỏ

Hành lá: 2 nhánh

Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu xay, ngũ vị hương và dầu ăn.

Cách sơ chế nguyên liệu

Hành lá cắt bỏ rễ, lặt sạch và đem rửa kỹ rồi để ráo. Tiếp theo bạn đem cắt khúc và để riêng.

Tỏi và gừng bỏ vỏ, rửa sạch. Tỏi đem đập dập, băm nhỏ còn gừng đem thái lát mỏng, để riêng từng loại.

Sả rửa sạch, bóc bỏ phần thân già rồi đem thái lát xéo và mỏng, để riêng. Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi cũng đem thái lát xéo, để riêng.

Lá lốt bỏ phần lá hư và lá già rồi đem rửa sạch, để ráo. Tiếp nữa, bạn đem lá lốt thái thành sợi mỏng, để riêng.

Các món ăn ngon với lá lốt bạn nên thử:

Cách chế biến lươn sao cho sạch

Lươn để làm sạch và hết nhớt, bạn chỉ cần cho 1 nắm muối và vắt 1 trái chanh vào và dùng tay chà xát từ trong ra ngoài rồi dùng giấy ăn lau sạch.

Đặt lươn lên thớt, dùng loại dao có đầu nhọn để rạch 1 đường thẳng từ đầu lươn xuống đuôi.

Khéo léo tách phần xương cột sống của lươn ra. Chú ý không làm vỡ lòng lươn, bởi chỉ ít lòng lươn dính vào thịt khi ăn sẽ không được thơm, chưa kể không hề tốt cho sức khỏe.

Sau đó, bạn xả lươn dưới vòi nước chảy và rửa sạch, để ráo rồi đem cắt lươn thành từng khúc sao cho vừa ăn.

Ướp lươn với gia vị đã chuẩn bị

Ướp lươn với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng gừng, 1 muỗng sả, vài lát ớt.

Trộn đều và để khoảng 15 – 20 phút cho lươn thấm gia vị.

Cách làm lươn xào sả ớt với lá lốt như sau

Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo rồi cho tỏi, gừng và sả vào phi thơm.

Đến khi tỏi gừng và sả dậy mùi thơm thì bạn cho lươn đã ướp gia vị vào xào chín.

Bạn nhớ đảo đều tay rồi đậy kín nắp cho lươn chín đều.

Khi nước xào sôi, bạn mở nắp ra và nêm nếm lại cho vừa miệng.

Tiếp tục đun cho đến khi lươn chín mềm và cạn nước thì bạn cho lá lốt đã thái sợi và hành lá đã cắt khúc cùng vài lát ớt đã thái mỏng vào, đảo sơ cho lá lốt seo lại thì tắt bếp.

Xem tiếp: Cách làm món lươn xào chuẩn vị đặc sản xứ Nghệ