Cách Làm Mì Udon Nhật Bản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mỳ Tươi (Không Dùng Máy Cán)
  • Cách Làm Mì Nabeyaki Udon 鍋焼きうどん
  • Cách Làm Mì Udon Nhật Bản Đơn Giản
  • Tự Làm Mì Udon Tại Nhà Không Khó
  • Mì Udon Thịt Bò Đậm Đà, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Nguyên liệu làm mì udon Nhật Bản”

    Cách làm mì udon Nhật Bản:

    Công thức nước dashi gồm có rong biển khô và cá thu bào sợi bịch. Nhưng mình sử dụng ít để lấy nước cốt.

    Bạn cần khoảng 1 ít lá rong biển khô, lấy cỡ chừng 1 muỗng cà-phê rong biển cắt nhỏ ngâm trong nước để nó nở ra 1 chút.

    • Bắt 1 nồi nước lên sau đó cho rong biển vào ninh lấy nước, sau đó bốc 1 vốc tay cá thu bào khô cho vào nồi nêm nếm cho vừa rồi chắt lấy nước còn rong biển và cá thu bào bạn để riêng 1 góc đó để sử dụng ăn kèm với mì còn không thì bỏ cũng được.
    • TIP : lưu ý các bạn khi ngâm rong biển nó nở rất to gấp 10 lần sợi nhỏ ban đầu nên bạn sử dụng ít rong biển.
    • Nước disha ta có thể sử dụng nhìu lần chỉ cần để lên ngăn đá rồi khi dùng lại thì ta chỉ cần rã đông ra và sử dụng tiếp.
    • Các nguyên liệu trên các bạn rữa sạch nấm thì dùng nấm gì cũng đc mình thì sử dụng nấm đông cô và rau cải thìa . Các bạn có thể thay nhìu loại cải và nấm khác cũng ko sao. Nấm các bạn ngâm rồi cắt sợi nhỏ ra, cải thìa thì cắt ra ngâm muối cho sạch . Đậu hủ bạn dùng đậu hũ chiến sẽ ngon hơn, các bạn cắt hạt lựu đậu hủ ra nghen. Thanh cua và chả cá các bạn cắt khoanh tròn.
    • Rồi cho tất cả các nguyên liệu vào nồi nấu chín. Nêm muối và nước tương vào cho vừa ăn.
    • Mỳ các bạn trụng rồi chín rồi vớt ra tô cho nước dùng mình đã nấu vào nếu ai muốn ăn trứng thì đập 1 trái trứng gà vô nhen ngon lắm đó.
    • Món này các bạn có thể thêm thịt vào hoặc thay những thứ mình thích ăn vào nó tựa tựa như mỳ gói Việt Nam vậy muốn ăn gì thì cứ cho vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Vịt Xáo Măng Tươi Chua Ngon Chỉ Nhìn Thôi Là Muốn Ăn
  • Cách Nấu Món Ngon Thịt Ba Chỉ Kho Măng Tươi
  • Cách Nấu Măng Tây Xanh Tươi
  • Măng Tre Vào Vụ, Học 3 Cách Làm Măng Ngâm Dấm Không Nổi Váng
  • Cách Làm Cá Chim Rim Măng Tươi Ngon Béo Đưa Cơm
  • Cách Làm Mì Ramen, Mì Udon, Mì Soba Nhật Bản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mì Udon Làm Bằng Gì, Có Vị Gì, Cách Làm?
  • 2 Cách Nấu Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ngất Ngây
  • Món Măng Tây Xào Thịt Bò Ai Ăn Đều Khen Ngon
  • Cẩm Nang Những Cách Nấu Bột Măng Tây Cho Bé Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Với Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Mì Ramen – món ăn tự hào của người dân Nhật Bản

    Sợi mì Ramen thường được làm từ lúa mì, muối và kansui (chất phụ gia chứa kiểm). Mì Ramen có màu vàng sẫm, kích thước nhỏ, có thể xoăn, thẳng, tròn hoặc vuông tùy từng địa phương.

    Mì Ramen là một niềm tự hào của người dân xứ sở Hoa Anh Đào

    Mì Ramen truyền thống thường được ăn kèm với thịt heo thái lát mỏng, rong biển, trứng, chả cá Nhật,… với nước dùng ngọt thanh từ xương hầm.

    Mì Udon – món mì quốc túy của ẩm thực Nhật Bản

    Sợi mì Udon được làm từ bột mì, muối, nước, có màu trắng đục đặc trưng, sợi to và dày hơn mì Ramen.

    Mì Udon có nguồn gốc từ Kagawa – Đông Bắc Nhật Bản và được xem là món mì quốc túy của nền ẩm thực Nhật Bản

    Nước dùng mì Udon mang hương vị thơm ngon, thanh ngọt từ sự kết hợp của nước tương, rượu mirin và nước dùng Dashi (chiết xuất từ các loại thịt cá, rau củ và cả tảo biển Nhật Bản).

    Mì Soba – món mì truyền thống lâu đời Nhật Bản

    Nhìn vẻ ngoài, bạn sẽ dễ dàng phân biệt được mì Soba so với các loại mì khác.Sợi mì Soba có độ dày và dài khá giống với mì Ramen nhưng lại làm từ kiều mạch hoặc hỗn hợp kiều mạch và lúa mì.

    Soba là một trong những món ăn truyền thống lâu đời của Nhật Bản nhờ sự thơm ngon và giá trị dinh dưỡng

    Nước dùng mì Soba là sự kết hợp từ nhiều loại nước dùng đặc trưng đến từ vùng Kantou, nước súp Dashi (được chế biến từ nước cá ngừ hầm), nước sốt Mirin và nước tương Koikuchi. Điều đặc biệt, hương vị và màu sắc của mì Soba có thể thay đổi tùy theo từng vùng miền.

    Cách nấu 3 món mì Mì Udon, Mì Ramen và Mì Soba Nhật Bản chỉ trong 30 phút tại nhà

    1. Mì Ramen Thịt Heo

    Bước 1: Ướp thịt heo cùng tỏi bóc vỏ, nước tương, dầu mè, dùng bao tay bóp đều và ướp khoảng 10 phút để thấm đều gia vị.

    Bước 2: Làm nóng dầu ăn, áp chảo thịt mỗi mặt 10 phút ở lửa vừa để thịt chín đều bên trong, sau khi thịt chín thì thái mỏng thịt.

    Bước 3: Cho nước lọc vào nồi nấu sôi cùng 1/3 gói nước dùng hoàn chỉnh Barona – Lẩu Nhật Yonesabe, khuấy đều và nấu 15 phút.

    Bước 4: Khi nước dùng sôi cho đậu hà lan, nấm mỡ và nấu thêm 15 phút. Cuối cùng cho mì ramen ra tô, xếp thịt heo áp chảo thái mỏng, đậu Hà Lan và nấm mỡ lên trên, rưới nước lèo và thưởng thức.

    2. Mì Udon bò áp chảo

    Bước 1: Để làm nước sốt bò áp chảo với 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu mè.

    Bước 2: Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào đảo nhanh tay ở lửa lớn rồi đổ phần nước sốt cùng hành lá cắt cọng dài, áp chảo thêm 5 phút cho sốt thấm đều.

    Bước 3: Cho nước lọc vào nồi nấu sôi cùng 1/3 gói nước dùng hoàn chỉnh Barona – Lẩu Nhật Yonesabe, khuấy đều và nấu 15 phút.

    Bước 4: Cuối cùng xếp lần lượt mì Udon, thịt bò cùng hành lá áp chảo vào tô, rưới thêm nước dùng và thưởng thức thôi nào.

    3. Mì Soba Hải Sản

    Bước 1: Cho nước lọc vào nồi nấu sôi cùng 1/3 gói nước dùng hoàn chỉnh Barona – Lẩu Nhật Yonesabe, khuấy đều và nấu 15 phút.

    Bước 2: Khi nước dùng sôi thỉ cho ớt chuông cắt sợi dài, nấm mỡ cắt đôi và nấu chín trong 10 phút. Sau đó thêm cá ngừ cắt khúc nhỏ, tôm bỏ vỏ giữ phần đuôi, mực khứa vảy rồng vào nồi nấu thêm 10 phút.

    Bước 3: Cho tiếp đậu hà lan và giá vào nấu thêm 5 phút. Xếp mì Soba ra tô, gắp hải sản và các loại rau củ lên trên rồi rưới nước lèo vào tô và thưởng thức ngay cho nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Udon Trứng Gà Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mì Udon Nhật Bản Đúng Chuẩn Vị Ngon Mê Ly
  • Cách Chế Biến Măng Tươi Nấu Các Món Ăn Ngon Không Bị Đắng
  • 2 Cách Nấu Canh Măng Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Canh Măng Tươi Nấu Thịt Heo Ngon Và Dễ Làm
  • Udon, Món Mì Của Tinh Thần Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Udon Bánh Cá Kim Chi Ngon Mê Ly
  • 2 Cách Làm Mì Để Nấu Mì Cay Omega Đơn Giản Tại Nhà, Ngon Không Kém Ngoài Quán
  • Cách Nấu Măng Khô Với Ngan Ngọt Thơm, Hấp Dẫn
  • Chế Biến Món Chân Giò Hầm Măng Khô Hấp Dẫn – Kinh Nghiệm Nấu Ăn
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Chất Lượng Đãi Cả Nhà
  • Udon, cùng với mì Soba, Ramen, Somen là một trong những món mì truyền thống của Nhật. Người ta cho rằng người đầu tiên đưa sợi mì Udon vào Nhật là nhà sư Kukai vào khoảng đầu thế kỉ thứ 9 trước Công Nguyên. Nguồn gốc của sợi mì Udon cũng có nhiều tranh cãi với hai giả thuyết lớn là từ Triều Tiên và từ Trung Quốc. Nơi được coi là quê nhà đầu tiên của Udon là tỉnh Sanuki khi nhà sư Kukai phổ biến sợi mì này khắp tỉnh và rồi truyền ra cả nước. Tới thế kỉ 13, nhờ công nghệ xay xát bột của thiền sư Enni khiến cho việc làm mì phát triển hơn bao giờ hết. Dưới thời Edo, các loại mì này được gọi chung là Udon.

    ① Đặc điểm

     

    Sợi mì Udon được làm từ bột mì , sợi dày nhất trong các loại mì của Nhật, đường kính tương đương một cây đũa. Mì Udon đơn giản chỉ là dùng bột mỳ, muối và nước thêm vào công đoạn nhào nặn nhưng phụ thuộc vào kỹ thuật lên men và chế biến nó sẽ có hương vị của bột mỳ kèm thêm một chút vị mặn, ngọt thanh và dai. Mặc dù vậy, tùy từng địa phương, thời tiết sẽ có những cách chế biến khác nhau.Mì thường được chan nước dùng dashi, rồi được cho thêm các loại thực phẩm khác như tempura (món rau củ bao bột chiên), hay thịt hầm sốt mặn ngọt, hoặc một quả trứng. Mì có thể được xối nước đá, rồi ăn với nước dashi để lạnh, loại mì này có tên là Zaru udon. Nước dashi ăn kiểu này được nấu đậm đặc hơn. Món này là món phổ biến trong những tháng Hè nóng bức. Trong mùa Đông, udon thường được nấu trong nước dùng cùng với hải sản, thịt và rau.

    ② Phân loại

    Mì Udon cơ bản chia làm 2 loại: một là Udon thường, sợi mỳ dày hơi vuông, giá cả bình dân và mì Udon Inaniwa, mảnh như sợi tóc, vàng ươm và giá thành cũng tương đối đắt.Mì Udon Inaniwa là loại thực phẩm chỉ có giới quý tộc và Hoàng gia mới được hưởng dùng. Gia tộc Yosuke Sato ở tỉnh Akita thành phố Yuzawa Nhật Bản, được Thiên Hoàng chỉ định cung cấp Udon cho Hoàng gia Nhật Bản tính đến nay là đã bảy đời, bởi không ai vượt qua được tài chế biến của gia tộc này, kể từ khi họ sáng chế ra Inaniwa Udon vào năm 1860.

    ※Các loại Udon khác:

    • Goto Tenobe-Udon: Còn được biết đến là dạng mì Udon nguyên thủy, phổ biến tại đảo Goto (tỉnh Nagasaki) và từng là món ăn ưa chuộng trong phạm vi các thiền viện. Đặc trưng của loại mì này là sợi tròn và mảnh hơn so các loại mì khác, thường được dùng nóng với nước súp có vị thanh kèm hành tỏi tây, trứng, rong biển hoặc ớt.
    • Inaniwa-Udon: Là một trong những loại Udon có chất lượng cao nhất tại Nhật Bản. Inaniwa-Udon có xuất xứ từ thành phố Yuzawa, tỉnh Akita. Inaniwa ngon phải có sự quân bình giữa độ mềm và cứng khi cắn, đòi hỏi sự tỉ mỉ chính xác.
    • Ise-Udon: Xuất xứ thành phố Ise, tỉnh Mie. Ise-Udon nổi tiếng với sợi dày, dẻo và loại nước dùng đen nhánh ngọt đậm nấu từ khô cá mồi, bột cá khô bonito, nước tương tamari…
    • Sanuki-Udon: Là đặc sản của tỉnh Kagawa, Sanuki-Udon với sợi mì đặc trưng hình vuông có cạnh phẳng, dai, mịn, có mùi thơm và hầu hết được làm thủ công. Mì còn có nước dùng nấu từ loại cá mòi sữa.

    Món ăn từ sợi Udon rất đa dạng, từ đơn giản đến phức tạp ,tinh tế

    Kake Udon là món mì cơ bản nhất trong dòng họ Udon. Mì này ăn nóng bằng cách chan nước dùng vào rồi thưởng thức, ngoài ra không thêm bất cứ gì khác (kake có nghĩa là chan lên). Người dùng có thể thêm một ít gia vị như hành tiêu cho có thêm màu sắc. Nước dùng để chan mì là một loại nước súp được chế biến bằng nước tương, mirin (một loại rượu dùng để nêm gia vị của Nhật) và dashi (là nước chiết xuất từ thịt, cá, rau củ hay tảo biển dùng để nêm gia vị).

    Còn một món mì khác cũng thuộc họ udon nhưng có cái tên rất thú vị là Kitsune Udon (Kitsune có nghĩa là con cáo).Loại mì này được dùng chung với tàu hủ, có thể ăn được theo cả hai kiểu nóng và lạnh. Người Nhật giải thích rằng người xưa thường có câu “cáo thích ăn tàu hủ” nên họ đã đặt cho món này với tên là Kitsune.

    Một món ăn ngon khác trong họ Udon cũng khá phổ biến ở Nhật là Tempura Udon. Mì này có thể ăn lạnh hoặc nóng đều được. Bình nhỏ kế bên là bình chứa nước súp, người dùng sẽ dùng nó để chan nước súp khi ăn, đồng thời có thể bỏ thêm gia vị, nặn thêm chanh vào để thưởng thức. Món tempura vốn dĩ dòn và béo khi kết hợp với Udon sẽ cho ra hương vị rất khác biệt và hấp dẫn.

    Một tô Udon bình thường với vài lát hành và lòng đỏ trứng ở giữa và bạn đã có Tsukimi Udon. Mặt trăng chính là lòng đỏ trứng được đặt trên cùng.

    Bạn có thể tìm thấy thực đơn mì Udon ở các nhà hàng Udon hoặc Soba trên khắp nước Nhật Bản. Giá một tô mì Udon ở các nhà hàng này trung bình khoảng 500 – 1000 yên (100 – 200 nghìn đồng), nhưng ở những chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh tự phục vụ kiểu Nhật thì giá thường thấp hơn dưới 500 yên. Tại các thành phố lớn hoặc các nhà hàng hạng sang, giá một tô mì Udon có thể lên tới 1000 – 1500 yên (200 – 300 nghìn đồng). Nhưng mì Udon ngon nổi tiếng nhất Nhật là mì Udon ở tỉnh Kagawa, thuộc vùng Chikoku, bởi sợi mì ở đây dai, và có vị ngọt thơm chúng tôi vùng này gần biển nên từ lâu đã có cách chế biến dashi và nước tương ngon, bí quyết để làm nước dùng mì udon thật ngon. Nếu bạn có cơ hội ghé qua Kagawa, nhất định hãy thử mì Udon ở đây và nhớ mua về làm quà cho gia đình bạn bè.

    Tùy theo cách bạn được phục vụ như thế nào mà cách ăn mì do đó cũng trở nên khác nhau. Khi mì Udon khô được phục vụ cùng với một chén nước chấm, chúng ta sẽ gấp lấy một vài sợi mì nhúng vào nước chấm trước rồi mới thưởng thức sau. Còn khi mì Udon nước được phục vụ trong một tô đầy súp thì bạn sẽ dùng đũa gấp mì bỏ vào miệng và thưởng thức. Người Nhật rất thường hay ăn Udon bởi sự ngon miệng, hợp khẩu vị và sự tiện lợi của nó.

    Một điều lưu ý nhỏ, khi bạn đi ăn Udon và thấy những người khách xung quanh hút xì xụp thì đừng nghĩ như thế là bất lịch sự. Âm thanh phát ra khi ăn mì sẽ làm tăng vị ngon và làm giảm đi độ nóng của sợi mì khi bạn bỏ chúng vào miệng. Ngoài ra, nếu bạn hút càng to thì có nghĩa rằng “ món mì này ngon tuyệt” và đầu bếp coi điều đó như một lời khen tặng.

    ③ Và đây là công thức cho món Udon đơn giản.

    ※Nguyên liệu

    • 300gr thịt bò.
    • 1 bó mỳ udon (Các bạn có thể tìm thấy ở siêu thị Nhật tại Việt Nam).
    • Tỏi tây, ớt.
    • Giấm, đường, bột ngũ vị hương, dầu mè, muối ăn, nước tương (xì dầu).

    ※Cách làm

    • Bước 1: Thái thịt bò thành những miếng nhỏ vừa ăn và ướp với ngũ vị hương, nước tương, đường, muối, giấm. Tùy khẩu vị mà bạn nêm gia vị cho vừa măm nhá!
    • Bước 2: Tiếp theo, trộn đều tất cả lên để thịt thật ngấm trong 30 phút.
    • Bước 3: Đun nóng dầu rồi cho tỏi tây, ớt vào xào cho thơm nè.
    • Bước 4: Sau đó, cho thịt bò vào xào cùng. Chú ý là mình phải để lửa to cho thịt bò chín mềm nghen.
    • Bước 6: Khi nước bắt đầu sôi, cho thêm chút xíu giấm vào nữa này.
    • Bước 7: Đun thịt với lửa to trong 30 phút để cạn bớt nước. Sau đó, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
    • Bước 8: Cuối cùng, luộc chín mỳ và bỏ vào thôi.

    ― Quốc Bảo, Quang Huy ( Thành viên lớp Nhật Bản ’13)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Spaghetti Hakubaku Cho Bé Từ 7 Tháng
  • Cách Làm Mì Vịt Tiềm Kiểu Thượng Hải Ngon Khó Cưỡng
  • Hấp Dẫn Với Cách Nấu Món Lẩu Cá Thơm Ngon Chuẩn Vị Giúp Gia Đình Gắn Kết Thêm Yêu Thương Mỗi Ngày
  • Đã Nấu Riêu Cá Chép Thì Phải Ngon Như Mộc Riêu Nướng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Chuẩn Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Mì Udon Nhật Bản Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Mì Udon Tại Nhà Không Khó
  • Mì Udon Thịt Bò Đậm Đà, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Cách Làm Mì Udon Tôm Càng Xanh
  • Cách Chế Biến Măng Tây Thành Các Món Ngon Cho Bà Bầu, Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ai Cũng Khen
  • Cách làm mì udon tươi

    Làm mì udon bằng bột gì?

    Với công thức này bạn có thể làm được khoảng 800 gram sợi mì. Nếu muốn tăng khối lượng chỉ cần nhân công thức lên là được.

    400g bột mì đa dụng

    40g bột tàn mì (Wheat Starch). Đây là loại bột mì nguyên chất, có độ mịn cao và màu trắng tinh.

    240ml nước lạnh

    1 thìa cà phê muối

    Cách làm mì Udon đúng điệu

    Sau giai đoạn trộn và ủ, bạn mang bột ra và tiếng hành cán bột. Nếu không có máy cán thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

    Dùng máy cán: Điều chỉnh độ dày của máy khoảng 0,4 cm là đẹp. Sau lần cán thứ nhất thì cho bột ra bàn phủ lên một lớp bột mì, lặp lại như vậy từ 4 – 5 lần đến khi miếng bột mịn là xong.

    Sau khi cán bạn lại rắc thêm bột rồi cho vào máy cắt. Như vậy là phần mì udon tươi đã hoàn thành.

    Cán thủ công: Bạn nên có dụng cụ cán bằng gỗ để tiện nhất. Đặt bột ra bàn đã có sẵn một ít bột mì để chống dính. Cán nhẹ tay đến khi đạt độ dày mong muốn thì gấp đôi bột lại và tiếp tục cán vài lần. Sau đó cắt bột bình thường.

    Sau khi cắt, bạn cho thêm một ít bột mì để xới đều cọng mì lên, rũ mì để sợi mì không bị dính vào nhau. Bắt một nồi nước để luộc mì, cho thêm tí muối vào phần nước luộc. Mì luộc trong 2 – 3 phút là chín. Vớt mì ra để ráo, có thể cho vào một ít dầu ăn để mì không dính vào nhau.

    Cách làm nước dùng miso để ăn với mì udon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    200ml nước

    2 muỗng canh tương miso

    2 muỗng canh rượu mirin

    1 muỗng canh nước tương

    1 muỗng cà phê đường

    Rong biển Nhật và mè rang

    Hành boa rô cắt mỏng

    Cách làm nước dùng mì udon đơn giản

    Cách nấu mì udon Nhật Bản đơn giản ngon quan trọng nhất vẫn nằm ở phần nước dùng ăn kèm. Nhưng bạn có thể yên tâm vì phần nước dùng này cực dễ nấu.

    Chỉ cần đổ nước vào một cái nồi, cho lần lượt tương miso, đường, rượu mirin vào khấy cho đều rồi đến rong biển, nước tương. Cho nồi nước dùng lên bếp và bật lửa vừa rồi nấu cho sôi là xong.

    Cho mì vào tô, chan nước dùng đang sôi lên, rắc thêm ít mè rang và hành boa rô tươi là bạn đã có ngay một tô mì udon ngon lành để thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Nabeyaki Udon 鍋焼きうどん
  • Cách Làm Mỳ Tươi (Không Dùng Máy Cán)
  • Cách Làm Mì Udon Nhật Bản
  • Hướng Dẫn Nấu Vịt Xáo Măng Tươi Chua Ngon Chỉ Nhìn Thôi Là Muốn Ăn
  • Cách Nấu Món Ngon Thịt Ba Chỉ Kho Măng Tươi
  • Cách Làm Mì Ramen Chuẩn Hương Vị Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Natto Ngon Bổ Rẻ
  • “nếm Thử” Món Natto Nhật Bản
  • Cách Làm Súp Miso Rong Biển Hương Vị Nhật Bản
  • Súp Tương Miso Không Thể Thiếu Trong Ẩm Thực Nhật
  • Cách Làm Cơm Nắm Nhật Bản Dễ Dàng Nhất
  • Một trong những món ăn mà những người yêu thích ẩm thực Nhật Bản sẽ không thể bỏ qua đó là mì Ramen, nếu bạn đã được nếm món ăn này thì chắc hẳn những hương vị tuyệt vời mà món ăn này mang lại bạn sẽ không thể quên. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm mì ramen chuẩn vị Nhật. Sẽ thật là tuyệt nếu bạn có thể tự tạo ra những hương vị tuyệt với ấy phải không nào.

    1. Nguyên liệu

    – 1kg thịt ba chỉ heo

    – 1kg xương ống

    – 300ml rượu sake

    – 50ml rượu mirin

    – 200g đường nâu

    – 4 cây hành boaro

    – 1 củ hành tây

    – 600ml nước tương

    – 5 quả trứng gà

    – Tỏi, gừng, muối, tiêu, ớt khô, rong biển khô

    Thứ nhất bạn sơ chế thịt thật sạch. Bạn lọc bỏ phần bì heo ra khỏi phần thịt và lạng mỏng miếng thịt ra làm đôi. Sau đó bạn cuộn tròn miếng thịt lại rồi cuốn chỉ, buộc thật chặt phần thịt lại. Tiếp theo, bạn ướp thịt với muối và tiêu, rồi đem thịt đi áp chảo cho thật vàng đều rồi luộc khoảng 10 phút. Sau khi thịt đã chín thì bạn vớt ra chậu nước lạnh để thịt săn lại.

    Tiếp đến là công đoạn làm nước sốt kho thịt. Bạn dùng 200ml rượu sake, 50ml rượu mirin, tỏi, gừng, cùng với 100ml đường nâu, 300ml nước tương và 1 lít nước để cho các gia vị tan đều vào nhau. Bạn cho thịt vào kho trong khoảng 45 phút, sau đó vớt ra, để nguội, cắt lát mỏng và bảo quản bên trong tủ lạnh.

    Đầu tiên, bạn luộc 5 quả trứng trong 8 phút để trứng chín hẳn, sau đó lột vỏ để nguội.

    Bạn đun sôi nước và luộc chín trong vòng khoảng 5 phút. Bạn không nên để quá lâu nếu không sợi mì sẽ bị nát, mất đi sự dai vốn có của mì, món ăn sẽ không được ngon nữa.

    – Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Hành boaro bạn cắt sợi mỏng, phần lá xanh của hành thì cắt lát mỏng, sau đó bạn ngâm riêng từng phần trong nước lạnh để hành bớt mùi hăng.

    Về phần nước cốt bạn sẽ pha nước thịt xá xíu với nước dùng hầm xương theo tỉ lệ 1:3

    Cuối cùng, bạn cho mì ramen vào bát cùng với thịt xá xíu, trứng ngâm tương, hành boaro, và trang trí thêm lá rong biển khô là bạn đã có ngay một tô mì ramen thơm ngon chuẩn Nhật rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mỳ Ramen Hải Sản Thơm Ngon Của Người Nhật
  • Cách Làm Trứng Hấp Nhật Chawanmushi Mềm Tan Trong Miệng!
  • Cách Làm Quà Tặng Sinh Nhật Bằng Tay “dễ Ợt” Cho Bạn Gái
  • Cách Làm Bánh Bạch Tuộc Takoyaki Ngon Đến Kinh Ngạc
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Sushi Thơm Ngon Đúng Điệu Của Người Nhật
  • Cách Làm Món Mì Lạnh Kiểu Nhật Trứ Danh Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Lạnh Nhật Bản Hiyashi Chuka Tại Nhà
  • Canh Mướp Nhật Nhồi Thịt Ngon Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Bữa Trưa Ngon Mát Với Mướp Nhật Nhồi Thịt Hấp
  • Giải Độc Cơ Thể, Giảm Cân Hiệu Quả Với Món Ăn Từ Quả Mướp Nhật
  • 7 Cách Làm Đậu Phụ Cuộn Cơm Kiểu Nhật Hấp Dẫn
  • Để làm món mì lạnh của Nhật fan cần chuẩn bị chuẩn bị các vật liệu sau:

    and#8211; 200g mì somen (tổng thể rất có kết quả tìm thấy tại các cửa hàng chuyên bán đồ Nhật)

    and#8211; 4 lát ham

    and#8211; 1 quả quả cà chua

    and#8211; 1 trái dưa leo

    and#8211; 1 trứng gà

    and#8211; 3-4 tai nấm đông cô khô

    and#8211; Nước chấm mentsuyu (loại hương liệu gia vị để dùng kèm các món mì somen, soba)

    Cách làm :

    Trứng làm tan, thêm ando tí muối, tí hương liệu gia vị hạt nêm, 1 muỗng cafe bột bắp, 1 muống nêm canh sữa tươi, quậy đều. Cho ando chảo tráng mỏng manh tanh rồi thái sợi tí hon tuổi.

    Cà chua rửa thật sạch cắt thành mỗi từng miếng như múi cau, dưa leo rửa thật sạch thái sợi. Ham thái sợi dài có bề ngang khoảng 1-1.5 cm.

    Nấm đông cô ngâm ngập nước hẩm cho nở, rửa thật sạch rồi thái mỏng manh tanh, bắc lên nồi với 1 muống nêm canh đường kính trắng, 1 muống nêm canh nước tương, 1 muống nêm canh rượu mirin rồi đun với lửa tí hon tuổi cho tới khi cạn. Mục đích là lúcến cho nấm có hương liệu gia vị hơi mặn mặn ngọt ngọt nhẹ.

    Mì somen luộc theo đưa ra trên bao bì, tùy độ lớn của sợi mì mà có thời hạn độc lạ từ khoảng 3-8 phút. Hoặc đồng loạt họ cũng tổng thể rất có kết quả luộc cho tới khi cọng mì mềm, nếm thử thấy chín là đc. Sau khi luộc xong, xả lại bằng nước lạnh rồi ngâm ando chậu nước đá để giữ lại cho cọng mì đc lạnh.

    Cho mì somen lên dĩa rồi xếp theo lần lượt trứng, nấm đông cô, dưa leo, quả cà chua, ham lên xung quanh. Thêm hành cây cắt tí hon tuổi. Khi ăn fan gắp mì ando bát nước mắm nam ngư chấm, thêm andi cục đá ando bát nước mắm nam ngư chấm nếu kì diệu quan trọng .

    Món mì lạnh somen làm rất nkhô giòn, rất giản đơn ăn ando các ngày nóng, ăn kết phù hợp với cách loại rau củ vừa cho chính mình cảm hứng ngon cơm, vừa khít mắt khi tích hợp đủ sắc tố từ đa dạng chủng loại rau củ.

    Bạn hãy thử ngay đi. Bạn sẽ ghiền ngay món này đấy.

    Chúc mọi người may mắn xuất sắc.

    Theo Du Ca / Trí Thức Trẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Lươn Nhật Bản Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Kiểu Nhật Thơm Ngon Đậm Đà
  • Mách Nhỏ 5 Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Carrot Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Từ Rau Chân Vịt
  • Cách Làm Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Mách Bạn Cách Làm Món Mì Udon Nhật Bản Cực Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Lá Nhàu Tươi Kết Hợp Với Lươn, Món Ăn Bổ Dưỡng Hỗ Trợ Điều Trị Đau Lưng
  • Bí Kíp Làm Các Món Hải Sản Cuốn Bánh Tráng Ngon Đúng Điệu
  • Bí Quyết Cách Chế Biến Cá Chình Um Chuối Cho Ngày Đông Buốt Giá
  • Check In Ngay 4+ Quán Đuôi Bò Um Tại Đà Nẵng Ngon Nổi Tiếng
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Nhanh Mềm
  • Ở Nhật Bản, mì Udon có mặt ở khắp nơi trên mọi miền đất nước, từ những con đường nhỏ, cửa hàng thực phẩm cho đến các nhà hàng, khách sạn.

    Từ xa xưa, mì Udon đã được người Nhật Bản chọn làm món ăn nhanh. Trong nhiều thế kỉ qua, tình yêu của người dân nước này dành cho mì Udon vẫn nguyên vẹn. Mì Udon được du nhập vào Nhật Bản vào thế kỉ thứ VIII, kỹ thuật chế biến mì Udon xuất phát từ nước láng giềng Trung Quốc. Trong những chuyến đi xứ tới Trung Hoa đại lục, sứ giả của triều đình Nara đã mang kỹ thuật này về Nhật.

    Trải qua hàng loạt biến cố lịch sử, mì udon Nhật Bản mang nhiều hương vị đặc trưng của nhiều vùng miền khác nhau. Nước súp mỳ Udon ở vùng Kansai có vị nhẹ và thanh đạm, được nấu từ tảo biển trong thời gian rất ngắn, rồi được nêm với nước tương nhạt. Nước súp của mỳ Udon vùng Kanto thì khá đậm, do được nấu từ rất nhiều cá và dùng nước tương đậm để nêm. Có thể nhận thấy rõ sự khác biệt về màu sắc của nước súp mỳ: nước súp Kansai có màu nhạt và trong hơn trong khi đó nước súp Kanto có màu đậm hơn.

    Tùy vào thời tiết mà mì udon có sự khác nhau trong cách chế biến. Mì Udon lạnh được chế biến với nước luộc thịt thơm ngon, thường được dùng vào buổi trưa hè nắng nóng để giải nhiệt, dùng kèm với món rau như bắp cải và dưa leo. Còn trong những ngày mùa đông, nước dùng thường nóng hơn, với nhiều chất protein và thành phần dinh dưỡng, có tác dụng cung cấp nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể và giúp giữ ấm người.

    Kitsune có nghĩa là con cáo. Sở dĩ món mỳ có tên như vậy là do món mỳ Udon được dùng kèm với đậu hủ. Theo truyền thuyết người Nhật, loài cáo rất thích ăn đậu hủ nên người ta đặt luôn tên cho món này là Kitsune – Udon.

    Điều đặc biệt của loại mì này là nước súp được làm hoàn toàn từ củ cái trắng. Đầu bếp sẽ mài củ cải trắng, vắt hết nước và cho vào nước dùng. Chính vì vậy nước dùng rất trong, khi thưởng thức sẽ dùng kèm với tương ớt miso ngọt, khô cá ngừ bào mỏng để giảm vị hăng của củ cải.

    Tempura sẽ được ăn kèm với mì udon, để miếng Tempura không bị mềm, mì Udon sẽ được dùng lạnh và nước súp được đựng riêng. Khi thưởng thức chỉ việc chan nước súp lên mì, cho hành và cho thêm chút chanh vào cùng.

    Món mì này còn được gọi là Udon cái tai hay Udon tai quỷ vì hình dáng của mì giống cái tai. Bột Udon sẽ được cán mỏng, sau đó cắt thành một phần nhỏ rồi gấp lại. Người Nhật cho rằng, nếu ăn Mini Udon vào dịp năm mới, quỷ sẽ không nghe được những điều họ nói và họ sẽ có một năm mới đầy may mắn.

    Hoitou Udon là món mì Udon đặc trưng ở tỉnh Yamanashi, đây là món mì phù hợp với những người ăn chay. Loại mì này được làm bằng bí đỏ, cà rốt và nhiều loại rau củ khác. Tất cả rau củ sẽ được hầm trong nồi để làm nước dùng, sau đó cho mì Udon vào.

    Đây là ba loại mì Udon ngon nổi tiếng từ ba tỉnh của Nhật Bản, đó là Sanuki Udon (Kanaga), Inaniwa Udon (Akita) và Goto Udon (Nagasaki).

    Hướng dẫn cách làm món mì Udon Nhật Bản cực thơm ngon

    TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

    Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

    Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

    Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bạch Tuộc Takoyaki Nổi Tiếng Của Nhật Bản
  • 6 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Ăn Một Lần, Vương Vấn Mãi
  • Đậm Đà Đưa Cơm Với Cách Làm Món Tôm Kho Cực Đơn Giản !
  • Cách Làm Món Tôm Càng Rang Me Chua Ngọt
  • Cách Làm Món “tôm Rang” Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Mì Xào Nhật Bản Yakisoba Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Làm Yaourt (Sữa Chua) Phô Mai Độc Nhất Đúng Vị Đà Lạt
  • Cách Làm Mì Ý Xốt Thịt Bò Bằm Cho Bé Thích Mê
  • 3 Kiểu Đắp Móng Thịnh Hành Hiện Nay
  • Hướng Dẫn Cách Khắc Phục
  • Hướng Dẫn Các Cách Làm Bột Màu Kỷ Yếu Nhanh. Tốt Nhất
  • Mì từ lâu đã là món ăn quá đổi quen thuộc đối với người dân Nhật Bản, nền ẩm thực từ mì của họ đã quá nổi tiếng và phổ biến với chúng ta ví dụ như: soba, ramen, udon,… Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một món mì trứ danh của xứ sở Mặt Trời mọc là Yakisoba – Mì xào kiểu Nhật Bản.

    1.Mì xào Yakisoba Nhật Bản

    Yakisoba (焼きそば) hoặc Sosu Yakisoba (ソース焼きそば) là món mì xào có nước sốt, là một món ăn Nhật Bản nhưng có nguồn gốc từ Trung Quốc và được coi là một biến thể của miến xào Trung Quốc. Món ăn này lần đầu xuất hiện tại những tiệm ăn Nhật Bản khoảng đầu thế kỷ 20. Mặc dù soba làm từ bột kiều mạch,mì yakisoba được làm từ bột mì tương tự như ramen.

    Tìm hiểu thên về Món soba nổi tiếng

    Nó có mùi vị đặc trưng với nước sốt ngọt đặc quánh giống như dầu hào. Theo tiếng Nhật Yaki là xào, Soba là mì, đó là món ăn ngon, dễ làm và lạ miệng được người dân Nhật Bản yêu thích và dùng hàng ngày. Để làm món Yakisoba, các đầu bếp Nhật sử dụng một tấm phản nướng bằng kim loại để có thể chế biến với số lượng nhiều. Những chiếc bàn nướng này còn gọi là teppanyaki và rất phổ biến trong chế biến ẩm thực Nhật Bản.

    Được xem là một trong những món đặc trưng của người Nhật, mì Yakisoba có mặt từ các quán ăn bình dân đến nhà hàng sang trọng, hay trên xe bán hàng dạo trên phố (Yatai). Không chỉ vậy, Yakisoba dễ làm còn là thực đơn quen thuộc trong các bữa ăn gia đình của người Nhật, kể từ khi nó có mặt cách đây khoảng 500 năm.

    Thành phần chế biến món này có sự biến tấu, thay đổi theo vùng miền tại Nhật Bản. Tuy là một món ăn Nhật Bản nhưng có nguồn gốc từ Trung Quốc và được coi là một biến thể của miến xào Trung Quốc. Món ăn này lần đầu xuất hiện tại những tiệm ăn Nhật Bản khoảng đầu thế kỷ 20.

    Yakisoba được chế biến bằng cách chiên mì ramen với thịt lợn cắt nhỏ, rau (thường là bắp cải hành tây hoặc cà rốt), sốt yakisoba cùng với muối và hạt tiêu. Ngoài ra còn có một số nguyên liệu khác như anori (bột rong biển),beni shoga (gừng ngâm cắt nhỏ), katsuobushi (vảy cá) và mayonnaise.

    Nhiều địa phương ở Nhật Bản có cách làm mì yakisoba riêng và biến nó thành gần như là một món ăn đặc trưng của địa phương mình. Trong những năm gần đây, những kiểu mì khác nhau này khiến nhiều người thích thú và cuốn hút các du khách nếm thử.

    Một số địa phương đã gây dựng tiếng tăm cho mình với các nhà hàng bán mì yakisoba với cách nấu đặc trưng của riêng mình trong hàng thập kỉ.

    Trong khi đó,có những địa phương lại làm ra những món mì yakisoba mới để thu hút thêm du khách và các cơ sở kinh doanh. Người dân của từng địa phương thường sử dụng các nguyên liệu, gia vị và mì với độ dày mỏng khác nhau. Người nấu có thể cho nước sốt Worcester kiểu Nhật, hoặc là muối, xì dầu,tương miso, cà ri hoặc sốt cà chua vào mì. Mì yakisoba của từng địa phương thường sử dụng các loại hải sản, rau củ hoặc các sản vật đặc trưng của khu vực đó.

    Sự quen thuộc của món ăn,giá cả khá rẻ và việc dễ dàng biến đổi cách nấu để có được các hương vị khác nhau có thể là những nguyên nhân giúp yakisoba hấp dẫn du khách. Việc người Nhật ham tìm hiểu về các món ăn là yếu tố giúp mang đến sự phát triển này.

    Món mì chỉ mất 10 phút để làm,đã trở thành món ngon quen thuộc vào bữa sáng của người Nhật Bản. Trên phố, các hàng mì Yakisoba luôn đông khách đứng chờ mua và mang đi đường. Một suất mì được đóng gói trong hộp để bạn có thể vừa đi tàu điện ngầm vừa tranh thủ ăn sáng. Vào các dịp lễ hội,mì Yakisoba là lựa chọn cho bữa ăn nhanh,nhẹ,giàu dinh dưỡng.

    3.Cách làm mì xào nhật bản Yakisoba

    Nguyên liệu

    1. 2 củ cà rốt thái chỉ.
    2. 1 củ hành tây nhỏ thái mỏng.
    3. 450g mì ramen(mì yakisoba nếu có).
    4. 250g thịt gà không xương cắt miếng nhỏ (hoặc thịt bò thái mỏng).
    5. 200g bắp cải.
    6. Muối, tiêu, dầu ăn.
    7. 75ml nước.
    8. 100ml nước tương hoặc sốt yakisoba.
    • Bước 1: Ngâm mì với nước cho đến khi mềm rồi luộc lên.
    • Bước 2: Đổ dầu vào chảo, khi dầu đủ nóng thì cho hành tây, ớt và cà rốt vào rồi đảo đều trong 2 phút.
    • Bước 3: Cho tiếp bắp cải vào xào trong 2-3 phút rồi bắc xuống bếp.
    • Bước 4: Tiếp theo, mình tráng tiếp dầu lên chảo để xào thịt gà chín tới, sau đó cho tiếp mì và rau củ vào.
    • Bước 5: Nêm nếm cho vừa ăn với nước tương là món mì của chúng mình đã sẵn sàng rồi đấy!

    Từ khóa: Thưởng thức mì Yakisoba – mì xào Nhật Bản đậm hương vị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tổ Yến Chưng Sữa Tươi Thơm Ngon
  • Mách Chị Em Cách Làm Chè Tổ Yến Hạt Sen Táo Đỏ Siêu Bổ
  • Cách Làm Salad Rau Củ Quả Trộn Vị Mặn, Chay Tươi Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Xà Lách Trộn Mayonnaise
  • Ăn Thịt Kỳ Đà Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Thịt Kỳ Đà
  • Cách Làm Mì Soba Nhật Bản Ngon Quên Sầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Soba Đơn Giản Tại Nhà
  • Giới Thiệu Mì Soba Ngon Miệng Đến Từ Nhật Bản
  • 1001 Cách Làm Bánh Mì Chảo Ngon Tại Nhà Cũng Không Bằng Cách Này
  • Cách Làm Bánh Mì Gối Trắng Ngon, Không Cần Máy Nhồi Bột
  • Cách Làm Bánh Mì Trà Xanh Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Thời gian đăng: 22/09/2020 15:31

    Bạn có mong muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản Mì soba có lịch sử rất lâu đời, cây kiều mạch được cho xuất hiện lần đầu từ thời Jomon. Vào thời Kamakura việc xay bột mì Soba đã trở nên dễ dàng do việc du nhập cối xay từ Trung Quốc sang. Nhờ đó, kiều mạch cũng trở nên phổ biến hơn với những món ăn như Sobagaki TẠI ĐÂY

    Nguồn gốc của mì Soba

    Vào thời đại Edo, sợi mì Soba có hình dáng như ngày nay xuất hiện, đồng thời các nhà hàng mì Soba được mở ra khiến mì soba nhanh chóng trở thành món ăn được yêu chuộng bởi hầu hết người dân Nhật Bản.

    Bước 1: Làm nước xốt mì Soba

    Để làm nước xốt, trước hết bạn cho giấm gạo, nước tương và mật ong, tỏi băm nhuyễn, muối và mè rang vào cùng và trộn đều vào một cái tô

    Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu trộn mì

    Mì Soba đem ngâm nước lạnh khoảng 5 phút rồi luộc cho sợi mì nở và mềm mì rồi vớt ra, để ráo nước và xếp mì ra tô.

    + Trứng gà luộc chín

    + Cà rốt cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn

    + Nấm hương chẻ nhỏ thành 2 – 3 miếng

    Cho tất cả vào xào chín. Lưu ý xào cà rốt trước cho chín, sau đó mới tiếp tục cho nấm hương, rau chân vịt vào cùng.

      Khi dùng nóng : Khi bạn thưởng thức Soba nóng bạn sẽ được phục vụ trong một tô đầy súp. Khi đó, bạn sẽ dùng đũa gấp mì bỏ vào miệng và thưởng thức ngay. Để tăng vị ngon và giảm đi độ nóng của sợi mì bạn có thể húp trực tiếp bằng tô mà không cần dùng muỗng.

      Khi dùng lạnh : Mì Soba sẽ cực kỳ ngon nếu bạn muốn sử dụng mì lạnh. Đầu tiên, bạn trộn một ít lá hành xanh và wasabi vào chén nước chấm đi kèm. Sau đó gấp 1 ít sợi mì Soba nhúng chúng vào nước chấm và thưởng thức. Loại nước dùng này được gọi là Sobayu.

    TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

    HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

    HOTLINE: 0989 158 884 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

    Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Soba Nhật Bản Chuẩn Ngon Đúng Điệu!
  • Cách Làm Mì Spaghetti Chuẩn Vị Ý Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Ăn Kèm Với Bánh Mì Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Ramen Trứng Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Nấu Mì Ramen Ngon Chết Người Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Mì Udon Xào Thịt Bò Kiểu Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Udon Chuẩn Vị Nhật Bản Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Siêu Hấp Dẫn Bạn Đã Thử ?
  • Chia Sẻ 6 Cách Nấu Mì Udon Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất
  • 7 Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Tưởng tượng món mì xào thịt bò từ sợi mì udon, hòa quyện trong thịt bò tươi ngon thấm đậm nước sốt BBQ tạo nên mùi thơm quyến rũ trong căn bếp. Với những món ăn dễ làm như thế này sẽ cho bữa ăn gia đình bạn trở nên ngon miệng và hấp dẫn, ai cũng thòm thèm. Nào hãy bắt tay vào làm mì udon xào thịt bò đúng chuẩn kiểu Nhật ngay sau đây!

    Mì udon xào thịt bò thấm đậm gia vị thơm phức

    Mì udon Nhật làm từ bột mì, muối và nước. Sợi mì khi nấu sẽ nở ra do đó sẽ dai và dày hơn bình thường. Tùy theo vùng miền, nơi làm mì sẽ có kích thước to, nhỏ khác nhau nhưng đa phần ở khoảng ½ ngón tay. Ở Nhật nổi tiếng nhất vẫn là mì udon xào và mì udon nước ăn kèm với nước dùng, nước sốt mặn mà thấm vào từng sợi mì dai sừng sực. Ngoài món mì udon xào, còn có mì udon nước ăn kèm với thịt heo ba chỉ, trứng, rau ăn kèm với nước sốt mirin và dashi.

    Nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    Thịt bò: Sau khi rửa sạch và thái lát mỏng theo sớ thịt để thịt bò không bị dai. Ướp 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn, 2 muỗng sốt BBQ trong vòng 30 phút.

    Hành tây: Rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi bằng một ngón tay.

    Cải thìa: Rửa sạch và thái nhỏ vừa miệng.

    Boa rô: thái nhỏ.

    Cách nấu mì udon như sau bạn cho vào nồi nước và luộc trong vòng 5 phút, khi thấy sợi mì rã đều và mềm. Sau đó, cho mì udon ám qua một lớp nước lạnh để sợi mì không bị dính vào nhau.

    Luộc mì udon bạn có thể cho 1 ít dầu ăn vào chung để sợi mì dai

    Tiếp theo, cho một ít dầu ăn vào chảo và xào nhanh tay để thịt bò không bị dai. Sau đó cho thịt bò ra bát để riêng.

    Làm mì udon xào thịt bò

    Tiếp tục sử dụng chảo đã xào thịt bò để xào hành tây dậy mùi thơm và cho mì udon vào xào cùng, gia vị thêm ½ muỗng nước tương, 1 muỗng sốt BBQ. Sau đó cho thịt bò cùng cải thìa vào xào chín cùng. Khi thấy món mì xào thịt bò đã dậy mùi, chín đều thì tắt bếp và cho ra đĩa để thưởng thức.

    Mì udon Nhật kết hợp với thịt bò và một chút ớt cay sẽ là món ăn hấp dẫn

    Sau khi hoàn thành các bước làm mì udon Nhật xào thịt bò đậm đà trên, bạn có thể ăn kèm với nước tương ớt cay nếu chưa vừa miệng và rắc thêm một ít mè rang, boa rô lên bên trên.

    Với cách làm này, bạn chỉ cần sáng tạo thêm một chút nấm, đậu hủ chiên để thành mì udon chay ăn trong ngày rằm giúp bạn ngon miệng hơn. Thật đơn giản phải không nào? Mì udon Nhật làm từ lúa mì, không sử dụng chất độc hại như mì ăn liền, bạn có thể thoải mái chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức. Đổi vị những bữa cơm thường ngày sẽ kích thích vị giác gia đình bạn ăn ngon miệng và khen hết lời đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Công Thức Pha Chế Đồ Uống Từ Chanh Leo
  • 11 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Thỏ, Thịt Thỏ Nấu Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Bật Mí 5 Cách Chế Biến Thịt Thỏ Không Hôi, Đảm Bảo Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Nai Hấp Thơm Nức Mũi, Chỉ Ngửi Thôi Đã Mê Mẩn
  • Bán Thịt Nai Phi Lê Tươi Ngon Tại Tphcm, Sài Gòn, Phú Yên
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100