Top 16 # Cách Làm Món Mì Tôm Chiên Trứng / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Mì Gói Chiên Trứng Là Gì? Cách Làm Món Mì Gói Chiên Trứng Gà / 2023

Nếu bạn đã ngán món mì gói truyền thống thì hãy đổi vị bằng món mì gói chiên trứng thử xem. Nguyên liệu dễ tìm, công thức lại dễ học. Chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay một món ăn tuyệt ngon khiến ai ăn cũng tấm tắc ngợi khen.

1. Mì gói trứng chiên là món gì?

Nghe tên món ăn là bạn đã có thể bắt bài nguyên liệu rồi đúng không? Mì gói chiên trứng là món được làm với 2 nguyên liệu chính là mì tôm và trứng gà. Đây là món ăn sáng ngon miệng, cũng là món ăn vặt làm ấm bụng ngày mưa. Trong mì tôm có chứa nhiều tinh bột, kết hợp cùng trứng gà giàu đạm, chất béo sẽ bổ sung dưỡng chất và năng lượng cho cơ thể.

2. Cách làm món mì gói chiên trứng siêu ngon

Chỉ mất của bạn tầm 5-7 phút thôi nhưng đổi lại bạn có đĩa mì tôm rán trứng cực lạ miệng rồi. Và không để bạn chờ lâu hơn nữa, giờ thì cùng bắt tay vào bếp liền thôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 gói mì ăn liền

2 quả trứng gà

30g đậu Hà Lan, 30g ớt chuông đỏ, 30g ớt chuông vàng, 30g cà rốt, 2 tép tỏi, 2 tép hành tím, 1 củ hành tây nhỏ, 2-3 cọng ngò rí

Dầu ăn, gói gia vị, hạt nêm

Dụng cụ: Chảo, vá, tô,…

Hướng dẫn làm mì chiên trứng vừa nóng hổi vừa thơm ngon

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch các loại rau củ rồi lần lượt thái ớt chuông, cà rốt, hành tây thành hình hạt lựu. Hành tím và tỏi băm nhuyễn, ngò rí đem cắt khúc.

Cho mì vào tô và đổ nước sôi ngập vắt mì. Đậy nắp lại trong 2 phút rồi dùng vá vớt mì ra tô khác cho ráo nước.

Bước 2: Trộn mì

Đập 2 quả trứng gà vào tô mì đã ráo. Cho nửa gói gia vị mì vào và dùng đũa trộn đều.

Bước 3: Xào rau củ

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho nửa chỗ tỏi băm, hành tím vào phi thơm.

Cho tiếp hành tây, ớt chuông vào đảo đều, đổ phần đậu Hà Lan vào cùng và thêm một ít hạt nêm.

Trộn đều phần rau củ đã xào chín tới với mì thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Hoàn thành món mì gói chiên trứng

Phi thơm phần tỏi và hành tím còn lại.

Cho phần hỗn hợp trên vào chảo, trải mì đều thành hình tròn.

Vặn lửa thật nhỏ rồi đậy kín nắp trong khoảng 10-15 phút.

Lật mì lại để giòn đều cả 2 mặt.

3. Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu làm món mì tôm chiên trứng

Bạn thấy cách làm mì gói chiên trứng có đơn giản và nhanh chóng không? Công thức chi tiết tới vậy nên dù chưa vào bếp lần nào hay vụng về tới mấy thì đều có thể thành công ngay lần đầu thực hiện. Ngoài làm theo đúng hướng dẫn, để món ăn ngon miệng hơn thì bạn cần lựa chọn loại mì phù hợp và rau củ tươi ngon.

Hợp để chiên nhất phải kể đến mì Hảo Hảo. Nhưng bạn cũng có thể chọn mì làm từ khoai tây như Omachi để bớt nóng và tốt cho sức khỏe hơn.

Ngoài ra, với món ăn nhanh như mì gói trứng chiên với rau củ thì đôi khi bạn không cần phải mất thời gian ra chợ hay đi siêu thị đâu. Cứ lên app VinID chọn tính năng Đi chợ, chọn nguyên liệu cho vào giỏ hàng và thanh toán là nhân viên sẽ giao đến tận nhà cho bạn. Quá tiện đúng không?

Bạn đã nhớ công thức làm mì gói chiên trứng chuẩn chỉnh mà VinID hướng dẫn chưa? Không chỉ nhanh gọn mà còn rất giàu dinh dưỡng. Người lớn, trẻ nhỏ đều sẽ ghiền lắm đấy!

Chỉ Cách Làm Mì Tôm Chiên Trứng Giòn Ngon Không Sợ Ngấy / 2023

Bí quyết làm trứng chiên mì tôm chiên trứng ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Theo kinh nghiệm, những quả trứng có vỏ dày, kích thước vừa phải thường tươi hơn so với loại quả mỏng và to. Nguyên nhân là lớp vỏ dày như một lớp “áo giáp” bảo vệ trứng, ngăn cản sự tấn công của các loại vi khuẩn.

Bạn để ý kỹ sẽ thấy, trứng mới, tốt thì thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng. Còn nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng.

Bạn cũng có thể sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Ngược lại là trứng kém.

Mẹo làm mì tôm chiên trứng thêm hấp dẫn

Bạn cũng không nên chiên quá lâu, món này sẽ dễ bị cháy.

Một vài lưu ý về mì tôm chiên trứng

Cách thưởng thức mì tôm chiên trứng

Những ai không nên ăn mì tôm

Việc ăn mì tôm nhiều không những khiến vị giác bị giảm sút mà còn gây áp lực cho dạ dày. Do vậy, nếu bạn ăn mì tôm thường xuyên có thể gây rối loạn chức năng dạ dày và xuất hiện các triệu chứng: đầy hơi, đau dạ dày.

Còn với những người bị đau dạ dày và chức năng dạ dày đang có vấn đề, nếu sử dụng mì tôm có thể khiến bệnh nặng hơn.

Mì tôm do được chế biến trước khi đóng gói nên chúng chứa rất nhiều chất phụ gia và muối. Với lượng muối cao trong mì tôm, nếu lạm dụng sẽ gây hại cho thận. Nhất là với bệnh nhân bệnh thận sẽ khiến tình trạng bệnh thêm nặng.

Trẻ em là đối tượng cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển cả thể chất lẫn trí tuệ. Mì tôm là thực phẩm không tốt cho sức khỏe, lại chứa nhiều chất béo và không giàu chất dinh dưỡng nên không phù hợp với trẻ nhỏ.

Hơn nữa, do chứa nhiều dầu mỡ nên giúp kích thích vị giác trẻ em. Điều này khiến chúng không ăn các món ăn khác và dần trở nên biếng ăn.

Trứng kỵ gì?

Tại các nước châu Á, nhiều bà nội trợ có thói quen dùng nước đường để tạo màu khi chế biến món thịt kho trứng.

Kỳ thực, việc làm này sẽ khiến cho protein fructose acid amin trong trứng kết hợp với lysine và tạo thành một chất rất khó hấp thu vào cơ thể, thậm chí còn gây ra nhiều phản ứng bất lợi đối với sức khỏe.

Nhiều bà nội trợ có thói quen cho bột ngọt vào khi đánh trứng để chuẩn bị làm món trứng chiên. Về mặt dinh dưỡng, đây là một sai lầm. Ở nhiệt độ cao, các chất natri, acid glutamic, chất clo hóa… trong trứng kết hợp và tạo thành muối natri của acid glutamic.

Chất này cũng là thành phần chủ yếu của bột ngọt. Do vậy, việc cho thêm bột ngọt khi chế biến trứng sẽ làm phá vỡ kết cấu của các nguyên tử muối natri tự nhiên. Từ đó làm giảm hàm lượng dinh dưỡng của trứng.

Mặc dù được coi là một đồ uống lành tính và dễ hấp thu. Tuy nhiên, sữa đậu nành cũng nằm trong danh sách những thực phẩm không thể kết hợp cùng trứng.

Ăn hồng ngay sau khi thưởng thức món trứng là một điều tối kỵ đối với sức khỏe. Hành động này có thể kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm như ngộ độc thực phẩm, viêm dạ dày cấp tính, kết sỏi trong phổi.

Chỉ với 2 nguyên liệu chính đơn giản là mì tôm và trứng bạn có thể làm ngay món mì tôm chiên trứng ăn giòn béo cực kỳ hấp dẫn rồi. Hy vọng sẽ mang đến những giây phút thư giãn và ngon miệng.

Nguồn: Tổng hợp

Cách Làm Món Mì Tôm Trứng Thịt Băm Ngon Lành, Đủ Chất / 2023

Cách làm món mì tôm trứng thịt băm ngon lành, đủ chất:

Mì tôm luôn là “người bạn thân thiết” và là thực phẩm khó có thể thiếu trong mỗi gia đình bởi tính nhanh gọn, tiện dụng và hương vị hấp dẫn, đặc biệt của chúng, nhất là các bạn sinh viên, đặc biệt trong những buổi “cú đêm” học bài chuẩn bị thi cử mà bụng đói cồn cào thì mì tôm chính là giài pháp lấp đầy bụng nhanh, tiện và lại vô cùng “tiết kiệm” nữa . Tuy nhiên nếu chỉ ăn mì tôm không thôi thì rất đơn điệu và vô cùng thiếu chất dinh dưỡng, bởi vậy chúng mình chỉ cần chịu khó bỏ chút thời gian nấu nướng và “mix” thêm chút thịt băm, trứng và các loại rau củ thôi là món mì tôm đã được “thăng cấp” nên rất nhiều đấy, vừa ngon lành vừa đủ chất. Món mì tôm trứng thịt băm cũng rất phù hợp để làm món ăn sáng cho cả nhà đấy, vừa nhanh lại vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất và năng lượng cho cả nhà, món ăn này chắc chắn sẽ được mọi người, đặc biệt là các bé nhỏ cực kỳ iu thích đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mì tôm (mì ăn liền): 2 gói mì

Thịt băm: 150 g

Trứng gà: 2 quả (các bạn có thể sử dụng trứng vịt, nhưng trứng vịt thường có vị tanh, ăn dễ ngán và không thơm ngon bằng trứng gà)

Bắp cải: 1/8 cây

Hành tây: 1/2 củ

Hành lá: 2 – 3 cọng

Ớt bột: 1 thìa

Nước tương: 15 ml

Dầu ăn: 15 ml

Bột nêm

Bước 2: Đặt 1 chiếc nồi lên bếp, cho 15 ml dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu với lửa vừa rồi trút thịt băm vào xào sơ, nêm thêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm để vị thịt đậm đà hơn, xào đến khi thấy thấy thịt săn lại thì cho bắp cải và hành tây vào xào cùng.

Xào đến khi các nguyên liệu trong chảo chín mềm thì các bạn cho 1 thìa ớt bột + 15 ml nước tương vào chảo, đảo đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị, sau đó đổ khoảng 1.5 lít nước lọc vào nồi, chỉnh lửa lên mức lớn nhất để đun nước nhanh sôi.

Sang Chảnh Với Cách Làm Tôm Chiên Sốt Trứng Muối / 2023

Các món ăn từ tôm bao giờ cũng hấp dẫn. Từ nguyên liệu chính từ tôm, người ta có thể chế biến ra vô số các món ăn hấp dẫn, từ bình dân đến cao cấp.

Chính vì vậy, loại hải sản này đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Thịt tôm có vị ngọt mềm, thơm ngon và có vị ngọt và rất dễ kết hợp với các loại nguyên liệu khác.

Vì thế tôm là một loại thực phẩm rất phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy nên tôm được chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon phục vụ trong bữa ăn hằng ngày của người dân Việt Nam.

Nguyên liệu cho cách làm tôm chiên sốt trứng muối gồm có:

Cách làm tôm chiên sốt trứng muối được thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, cắt bỏ phần chỉ đen, rồi để tôm ra rổ ráo nước.

Bước 2: Ướp tôm với ½ muỗng muối + ½ muỗng đường và một ít tiêu.

Bước 3: Đập 1 quả trứng gà vào tô, đánh tan, sau đó nhúng tôm đã ướp vào tô trứng.

Bước 4: Sau đó bạn lăn qua đĩa bột mì để bột áo bám đều tôm. Khi chiên tôm sẽ rất giòn.

Bước 5: Tôm chiên xong bạn vớt ra để ráo dầu.

Bước 6: Lòng đỏ trứng muối rửa sạch, ngâm rượu cho tẩy mùi, sau đó đem hấp chín.

Bước 7: Cho 20 gr bơ vào chảo với lửa vừa.

Bước 8: Cho ớt cắt khoanh và tỏi băm vào chảo đảo đều tay.

Có thể cho thêm lá cà ri nếu có.

Bước 9: Tiếp theo thêm lòng đỏ trứng muối nghiền nhuyễn vào xào cùng để làm sốt.

Bước 10: Cho tôm chiên vào chảo, dùng đũa đảo cho đến khi sốt bám đều vào tôm.

Vậy là cách làm tôm chiên sốt trứng muối của các bạn hoàn thành món ăn rồi đó!

Món ăn ngon lạ nhờ sự kết hợp hoàn hảo của tôm và trứng muối. Vỏ tôm giòn rụm, đậm đà sốt trứng muối, ăn rất hợp với thịt tôm ngọt mềm bên trong.