Cách Làm Món Miến Trộn Mực Cay

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Miến Ngan Trộn Và Miến Ngan Nước Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị
  • 3 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Dễ Làm
  • Cách Làm Món Ăn Vặt Thơm Ngon Cho Gia Đình Từ Rau Củ
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
  • Bạn muốn tìm kiếm một món khai vị nhẹ nhàng, thanh mát, một món ăn kết hợp hài hòa vị chua cay, mặn ngọt, ít dầu mỡ để “đổi gió” cho thực đơn quen thuộc hàng ngày đã trở nên nhàm chán. Một món ăn không quá cầu kì nhưng có khả năng đánh thức vị giác của thực khách như Miến trộn mực cay chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

    Nguyên liệu của món miến trộn mực cay khá đơn giản, gồm thành phần chính là miến và mực tươi kèm với một vài phụ liệu khác như: hành tím, lá chanh, chanh quả, lá bạc hà, sả, ớt tươi, ớt bột, tỏi, rượu nấu ăn (hoặc vang đỏ). Cách chế biến cũng rất dễ, tiện lợi tuy nhiên để đạt đến sự hoàn hảo cho món ăn ngon đương nhiên luôn cần sự tinh tế của người đầu bếp. Trước tiên là khâu chọn mực, mực phải chọn loại thật tươi, làm sạch, bóc màng sau đó cắt thành hình bông hoa, hay cây thông hoặc đơn giản hơn là khứa từng đường dài theo thân mực. Đun sôi một ít nước cùng sả, lá chanh, rượu vang đỏ rồi bỏ mực vào chần cho chuyển màu hơi trắng đục là chín tới, sau đó vớt ngay mực thả vào bát nước đá rồi vớt ra để ráo trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Mục đích của quy trình này là giúp khử mùi tanh, làm tăng độ giòn, giữ được vị tươi ngon cho từng miếng mực. Miến bạn mang ngâm trước ít phút trong nước lạnh, sau khi rửa sạch sẽ luộc trong nước có chút muối khoảng 2 phút, vớt ra xả qua nước lạnh có chút dầu ăn sẽ không bị dính, để ráo nước trước khi trộn. Quan trọng nhất của món trộn này chính là khâu pha nước mắm. Bạn sẽ cần đến tỏi băm nhuyễn, nước mắm ngon, đường, bột ngọt, lá chanh thái sợi, chanh tươi và đặc biệt không thể thiếu ớt tươi bằm, cùng ớt bột. Tất cả trộn chung nêm sao có vị chua cay mặn ngọt vừa đủ. Lúc này mực được lấy ra khỏi ngăn mát bỏ chung vào một cái thố với miến, lá bạc hà, hành tím xắt lát mỏng và rưới nước mắm pha sẵn, trộn đều sao cho đủ vị chua cay mặn ngọt hài hòa là được. Miến trộn mực cay sẽ khiến bạn bất ngờ vì hương vị hải sản khi ăn kèm. Vị ngọt, giòn của từng khoanh mực chín tới, quyện vào chút mềm dai, dẻo bùi của miến, vị cay nồng của ớt, chút thơm mát của bạc hà, thơm thơm đặc trưng của lá chanh cùng vị mặn ngọt chua tạo nên một món ngon lạ miệng, độc đáo với vị giác của bạn.

    Nếu bạn đã thử nhiều món trộn phổ biến như trộn tai heo, trộn gà rau càng cua, bò trộn dưa leo... thì hẳn sẽ thấy món miến trộn mực cay chính là một biến tấu lạ với hải sản, có sự kết hợp tuyêt vời này! Tin tôi đi, miến trộn mực cay quen mà lạ sẽ đánh thức vị giác của bạn, thưởng thức một lần và nhớ mãi đấy!

    Nguyên liệu:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Món Miến Trộn Đặc Trưng Hải Phòng
  • Cách Làm Miến Lươn Xào, Trộn, Nước Ngon
  • 3 Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc, Miến Trộn Hải Sản Thập Cẩm Chua Ngọt Kiểu Thái Ngon Đậm Chất Hàn
  • Cách Làm Món Miến Trộn Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Thịt Gà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc Cay, Ngon, Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Bước Chế Biến Món Miến Ngan Trộn Hấp Dẫn Thơm Ngon
  • Cách Làm Miến Ngan Trộn Ngon Đúng Vị Quên Nhà
  • Cuối Tuần Lười Nấu Ăn Thì Làm Ngay Món Miến Trộn Ngũ Sắc Nhanh Gọn
  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Đơn Giản Đậm Chất Việt
  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Cách làm miến trộn Hàn Quốc cay ngon cực đơn giản. Có thể thấy đây là món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Từng sợi miến giòn dai quyện đều với thịt bò, cải bó xôi, trứng chiên và nước sốt cay cay tạo nên món ăn ngon vô cùng hấp dẫn.

    Trong Ẩm thực Hàn Quốc món miến trộn luôn là một trong những món ăn quen thuộc. Món ăn này có điểm cực kỳ hấp dẫn đó là màu sắc, hương vị và thành phần dinh dưỡng rất cao.

    Nguyên liệu làm miến trộn cay Hàn Quốc gồm có

    • Miến khô: 200 gram.
    • Thịt bò: 200 gram.
    • Trứng gà: 2 quả.
    • Chả cá Hàn Quốc: 50 gram.
    • Cà rốt: 1 củ.
    • Cải bó xôi (rau chân vịt): 100 gram.
    • Dầu mè: 1 muỗng canh.
    • Mè trắng: 1 muỗng cafe.
    • Hành lá, tỏi băm.
    • Gia vị: Dầu ăn, đường trắng, giấm, nước tương, ớt bột, hạt nêm, muối, đường bắp (siro bắp).

    Cách làm miến trộn cay Hàn Quốc ngon

    Bước 1: Làm sốt cay

    Đặt chảo lên bếp đun cho nóng chảo rồi cho 2 muỗng cafe dầu ăn + 1/2 muỗng cafe tỏi vào phi thơm.

    Tiếp đó, cho 4 muỗng canh nước tương + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng cafe giấm + 2 muỗng canh đường bắp và 4 muỗng canh ớt bột vào, đảo thật đều lên rồi xào cho đến khi đặc lại thì tắt bếp đi, để nguội.

    Bước 2: Chế biến thịt bò

    Thịt bò: Thái miếng vừa ăn, sau đó cho 1 muỗng cafe tỏi + 1 muỗng cafe hạt nêm + 2 muỗng cafe muối + tiêu + 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu ăn vào trộn thật đều lên rồi để ướp khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.

    Tiếp đó, đặt chảo lên trên bếp, đun nóng rồi cho 2 muỗng dầu ăn + 1 muỗng cafe tỏi băm vào, phi thơm vàng lên. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 2 phút rồi tắt bếp đi.

    Bước 3: Chế biến cà rốt

    Cà rốt: Đem rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi.

    Tiếp đó, đặt chảo lên bếp đun nóng, cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào phi thơm rồi cho cà rốt vào xào, nêm gia khoảng 1/8 muống cafe muối vào rồi xào thêm 2 phút rồi tắt bếp đi.

    Bước 4: Chế biến trứng và chả cá

    Trứng: Đem đập 2 quả vào bát tô rồi đánh đều lên. Tiếp đó, đặt chảo lên bếp đun nóng rồi cho 2 muỗng cafe dầu ăn vào, sau đó đập trứng vào chiên cho chín tới rồi tắt bếp đi. Cuối cùng để trứng nguội rồi cắt sợi.

    Chả cá: Bạn cũng đem cắt sợi.

    Bước 5: Chế biến miến khô và rau chân vịt

    Miến khô: Đem ngâm với nước lạnh khoảng 30 phút cho sợi miến mềm (lưu ý: nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể ngâm với nước nóng khoảng 2 – 3 phút).

    Cải bó xôi: Cắt bỏ gốc, nhặt rồi đem rửa sạch, sau đó cắt khúc khoảng 5 cm.

    Tiếp theo, đem trụng chín cải bó xôi và miến với nước đun sôi rồi thả ngay vào bát nước đá lạnh (lưu ý: Làm cách này sẽ giúp miến có được độ dai hơn và rau cải bó xôi giữ được màu xanh).

    Cuối cùng, đem cải bó xôi trộn đều cùng với mè trắng và dầu mè.

    Bước 6: Trộn miến cay Hàn Quốc

    Một số lưu ý khi làm miến trộn cay Hàn Quốc

    • Khi ngâm miến bạn nên canh thời gian để miến không bị mềm quá, nếu mềm quá món miến trộn sẽ không được ngon.
    • Phần nguyên liệu bạn có thể tùy chỉnh nếu thích, có thể cho thêm thịt heo xào với hành, củ cài muối cắt nhỏ cũng khá ngon.
    • Món miến trộn cay Hàn Quốc là món ăn được nhiều người yêu thích. Công thức chế biến đơn giản và chúng ta có thể biến tấu các nguyên liệu theo sở thích. Có thể thay thế miến bằng mì, bún gạo hoặc bánh đa canh đều rất ngon và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Miến Trộn Mực Khô Cực Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Miến Trộn Dai Giòn Chuẩn Vị Cực Đơn Giản Đã Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Món Miến Trộn Hải Sản Kiểu Thái Chua Ngọt Ăn Cực Đã
  • Thanh Mát, Lạ Miệng Với Miến Trộn Tôm Thịt
  • Cách Làm Món Nộm Miếng Tôm Thịt Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Miến Gà Trộn Chua Ngọt Ngon Ăn Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Trộn Thập Cẩm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Miến Trộn Thập Cẩm Lạ Miệng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Miến Trộn Thập Cẩm Kiểu Hàn Quốc Thành Công Ngay Từ Lần Đầu Tiên
  • 2 Cách Làm Miến Lươn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Miến Trộn Tôm Thịt Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà Đều Mê
  • Cách làm gà miến trộn chua ngọt sẽ là giải pháp cho những ai đang cảm thấy mệt mỏi, chán ngán vì các món chiên rán bủa vây. Món miến gà trộn chua ngọt ngon kích thích vị giác, vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn và không gây cảm giác ngấy, ngán. Cách làm món miến trộn này khá tiện vào những ngày …

    Cách làm gà miến trộn chua ngọt sẽ là giải pháp cho những ai đang cảm thấy mệt mỏi, chán ngán vì các món chiên rán bủa vây. Món miến gà trộn chua ngọt ngon kích thích vị giác, vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn và không gây cảm giác ngấy, ngán. Cách làm món miến trộn này khá tiện vào những ngày Tết, đám đình ở nhà bạn vì khi ấy ta có thể tận dụng thịt gà ế ẩm không ai ăn để cho ra món mới cuốn hút mọi người.

    Cách làm miến gà trộn chua ngọt ngon

    Bước 1: Lọc lấy thịt gà và bỏ xương sau đó chúng ta thái miếng. Tiếp tục là trộn thịt gà này với ít bột canh.

    Miến chúng ta đem rửa qua nước rồi cắt khúc ngắn tầm 5 đến 7cm là được.

    Rửa sạch giá rồi đem chần sơ trong nồi nước dùng.

    Bước 3: Rau thơm các loại đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu cách làm miến gà trộn chua ngọt các bạn đem rửa sạch và thái nhỏ. Lạc rang thì chúng ta dã dập.

    Bước 4: Tiếp tục cho giá, miến cùng thịt gà vào tô sau đó là pha hỗn hợp nước để trộn miến. Chúng ta đem hòa tan 1 muỗng canh đường+ 1 muỗng canh nước cốt chanh+ 1 muỗng canh nước mắm+ 2 muỗng canh xì dầu+ 2 muỗng canh nước dùng+ tiêu. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh lượng từng loại gia vị cho món thịt gà trộn chua ngọt vừa miệng nhất.

    Bước 5: Cho hỗn hợp nước gia vị miến gà trộn chua ngọt này vào tô miến cùng với rau thơm và trộn đều lên. Cuối cùng cho món miến gà trộn chua ngọt ra dĩa, rắc lạc rang lên trên nữa là đã xong rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Khoảng 10 Phút, Bạn Đã Chế Biến Món Miến Trộn Thơm Ngon, Giảm Ngán Ngấy Và Giảm Cân Sau Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Miến Trộn Chay Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • Tự Làm Miến Trộn Hàn Quốc (Japchae) Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Vừa Ngon Vừa Lạ
  • 3 Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc, Miến Trộn Hải Sản Thập Cẩm Chua Ngọt Kiểu Thái Ngon Đậm Chất Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Lươn Xào, Trộn, Nước Ngon
  • Khám Phá Món Miến Trộn Đặc Trưng Hải Phòng
  • Cách Làm Món Miến Trộn Mực Cay
  • 2 Cách Nấu Miến Ngan Trộn Và Miến Ngan Nước Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị
  • 3 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Miến trộn là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Hàn Quốc và cách làm miến trộn thập cẩm kiểu Hàn đã không còn quá xa lạ với các tín đồ ẩm thực Việt Nam hoặc Thế Giới. Điểm hấp dẫn của miến trộn thập cẩm Hàn Quốc chính là màu sắc và hương vị. Nhìn đĩa miến trộn Hàn Quốc nhiều màu sắc, có các thành phần dinh dưỡng cân đối không chỉ tạo một món ăn ngon mà giá trị dinh dưỡng cao.

    Lịch sử món miến trộn – miến trộn cung đình “Gungjung Japchae”

    Hàn Quốc là là một đất nước xinh đẹp không chỉ về cảnh quan, cùng những bộ phim tình cãm lãng mạn về tình yêu, gia đinh. Mà nền ẩm thực Hàn cũng không thua kém bất kì ai đâu đấy.

    Với cuộc sống hiện nay, thì đa phần gia đình chúng ta đều được thưởng thức qua rất nhiều món ăn theo nhiều phong cách chế biến khác nhau. Cùng với sự mọc lên như nấm của các siêu thị, tập hợp những món ăn mang đủ hương vị, màu sắc các nước trên thế giới.

    Trong số các món ăn nổi bật đó, có một món ăn cũng khá phổ biến đó là miến trộn Hàn Quốc. Cách làm miến trộn Hàn Quốc thập cẩm như thế nào? Miến trộn Hàn Quốc là một món ăn vô cùng dễ ăn, những sợi miến mềm dai trộn đều cùng rau củ, trứng tạo nên sự kết hợp tuyệt vời. Cách làm miến trộn rất dễ.

    Nguyên liệu cơ bản làm miến cung đình Hàn Quốc gồm những gì?

    Miến được làm từ đậu xanh, chính vì vậy món miến trộn vừa giúp bạn no bụng vừa giảm lượng tinh bột, lại rất ngon miệng. Món ăn này ở Hàn có tên là miến trộn cung đình “Gungjung Japchae” là 1 trong số các món ăn được dâng lên nhà vua, món ăn này phải tốn nhiều tâm huyết trong việc chế biến và chỉ xuất hiện trong những dịp đặc biệt.

    Món ăn này nghe chừng là lạ, nhưng nó được chế biến từ miến, thịt bò, rau củ và các gia vị khác là các nguyên liệu quen thuộc, không khó tìm. Và chỉ cần biến tấu đi 1 chút về nguyên liệu ta cũng sẽ có món miến trộn đậm đà và phù hợp hơn với khẩu vị người Việt.

    Phần nguyên liệu làm miến trộn Hàn Quốc thập cẩm

    • Cải bó xôi: 100g (bạn có thể thay bằng cải ngọt nếu thích)
    • Cà rốt, hành tây: mỗi loại 1 quả/củ
    • Mục nhĩ, nấm hương: mỗi loại 3 tai
    • Miến Hàn Quốc: 400g
    • Thịt bò: 200g
    • 2 quả trứng gà
    • Mè (Vừng) rang, nước tương, dầu mè, đường, rượu trắng, tỏi bằm, hạt tiêu
      Miến mua về trụng qua nước nóng sau đó rửa lại bằng nước mát

    Cách làm miến trộn thập cẩm Hàn Quốc

    Bước 1: Thịt bò bạn mua về làm sạch (có thể mua ở siêu thị, miếng thịt tươi màu đỏ) thái mỏng thành miếng vừa ăn rồi ướp với 2 thìa canh nước tương, 1 muỗng rượu trắng, 1 thìa canh dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu cùng tỏi băm.

    Bước 2: Trộn đều tất cả lên. Để thịt bò thấm gia vị bạn ướp khoảng 20 đến 30 phút.

    Bước 4: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi, hành tây thái múi cau. Mộc nhĩ và nấm hương bạn đem ngâm nước cho nở ra rồi thái nhỏ sợi.

    Bước 5: Trứng đập vào tô, đánh tan, cho chảo lên bếp với ít dầu rồi đem tráng mỏng trứng đều mặt chảo, rồi cho ra thớt, cắt sợi dài.

    Bước 6: Rau cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, đem luộc chin, vớt ra xả với nước đá. Để cho ráo nước rồi trộn với 1 muỗng canh dầu mè, một nữa muỗng đường và một nữa muỗng cà phê muối. Trộn đều tất cả lên.

    Bước 7: Cho chảo lên bếp cùng ít dầu ăn, cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cho mềm. Nếm nếm thêm ít gia vị rồi cho ra dĩa.

    Bước 8: Sử dụng chảo củ, cho hành tây và thịt bò vào xào chin tái. Cho ra dĩa.

    Bước 9: Bạn cho miếng ra tô lớn hoặc thau nhựa. Cho tất cả phần miếng ở dưới, rồi cho tất cả nguyên liệu trên vào phía trên. Trộn đều, ăn kèm nước sốt là tuyệt cú mèo đấy.

    Bước 11: Với món miến trộn vừa lạ vừa quen thế này bạn sẽ thưởng thức được đầy đủ độ dai dai của miến, beo béo từ mè rang, giòn mát từ các loại rau củ và bổ dưỡng từ thịt bò đậm đà, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn khó chối từ.

    Bước 12: Vậy là chúng ta đã hoàn thành mon mien tron thap cam Han Quoc rồi. Thật dễ dàng phải không các bạn? Kênh dạy học nấu ăn gia đình Massageishealthy xin chia sẻ với các bà nội trợ cách làm miến trộn Hàn Quốc một cách dễ dàng mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.

    Nhìn đĩa miến trộn Hàn Quốc đầy màu sắc sẽ khiến gia đình chúng ta cảm thấy ngon miệng và vui vẻ những ngày gia đình cuối tuần. Cách làm miến trộn thập cẩm kiểu Hàn cũng khá dễ phải không các bạn.

    2. Cách làm miến trộn chua ngọt thập cẩm: thịt bò, dưa leo, trứng, cà rốt

    Nguyên liệu làm món miến trộn tại nhà gồm

    • 200g miến
    • 100g thịt bò
    • 1 quả dưa leo
    • 1/2 củ và rốt
    • 2 quả trứng gà
    • 2 tai nấm mèo
    • 2 thìa mè (vừng) rang
    • Nước tương, đường, hạt tiêu, dầu ăn

    Bước 1: Đun sôi một nồi nước để trụng miến, khi nước sôi thì cho miến vào khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ để miến được ráo nước. (trong quá trình trụng miến, muốn miến được dai mà không bị nát ta có thể bỏ thêm một nhúm muối nhỏ).

    Bước 2: Ngâm nấm mèo với nước ấm, đợi nấm nở thì bạn mang về rửa sạch rồi thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ thái chỉ, dưa leo bỏ ruột thái sợi.

    Bước 3: Thịt bò thái mỏng rồi ướp thịt bò với 1 thìa nước tương, 1/2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

    Bước 4: Trộn 5 thìa nước tương, 1 thìa đường, 4 thìa dầu ăn, 1 thìa mè rang,1 thìa hạt nêm vào 100ml nước trong bát nhỏ. Bắc chảo rồi đun sôi hỗn hợp nước trộn, khi nước trộn sôi thì trút miến vào và xào với lửa to. Đợi khi nước trộn cạn ta tắt bếp và chờ miến nguội.

    Bước 5: Trứng gà đập ra bát rồi múc lòng đỏ ra một bát, lòng trắng một bát, đánh đều trứng rồi bắc chảo lên chiên cho trứng chín. Sau khi trứng chín ta thái sợi.

    Bước 6: Cà rốt và nấm mèo xào sơ trên lửa to, xào nhanh thịt bò trên bếp với lửa lớn.

    Lưu ý khi làm miến trộn Hàn Quốc

    • Bạn có thể thêm, bớt các loại rau củ tùy thích.
    • Bạn có thể thay thịt bò bằng thịt heo, gà hay các loại hải sản.
    • Tránh trụng miến quá lâu, khiến miến bị nát.
    • Không nên xào thịt bò lâu, sẽ làm thịt bị dai và mất chất.

    Bày miến đã xào vào bát rồi bày thịt bò, trứng, cà rốt, nấm, thêm một thìa mè rang lên trên rồi trộn đều là bạn đã có thể thưởng thức món miến trộn thơm ngon và hấp dẫn rồi.

    Vậy là bạn đã có 1 bát miến trộn với độ dai dai của các sợi miến, vị đậm đà của thịt bò và giòn mát từ các loại rau củ thật hấp dẫn và khó chối từ. Cách làm miến trộn tuy hơi mất thời gian trong quá trình chế biến nhưng món ăn lại mang đến hương vị thơm ngon, mới lạ mang đậm chất ẩm thực Hàn Quốc.

    3. Cách làm miến trộn hải sản kiểu Thái Lan ngon đặc biệt

    Miến trộn Thái Lan là 1 món ăn ngon hấp dẫn và cũng khá hợp khẩu vị của người dân Việt, nhưng để được thưởng thức món ngon này thì mọi người thường phải ra các nhà hàng quán ăn khá mất nhiều thời gian.

    Hôm nay để giúp cho các bạn vừa được ăn ngon lại vừa được thỏa mãn vị giác ngay tại ngôi nhà xinh xăn của mình thì Massageishealthy sẽ mách cho các ban công thức làm miến trộn Thái Lan ngon đặc biệt mà rất đơn giàn làm cho bữa ăn của gia đình bạn được phong phú hơn rất nhiều .

    Nếu trưa nay bạn bỗng cảm thấy chán cơm thì cách thực hiện món miến trộn này là lựa chọn cực hay đây. Miến trộn kiểu Thái hấp dẫn người ăn bởi vị chua, vị ngọt, vị mặn đặc trưng của ẩm thực Thái Lan, tạo ra sự là lạ trong cảm nhận của thực khách Việt. Điểm quan trọng và mấu chốt tạo nên hương vị đặc trưng của cách làm miến trộn Thái Lan đơn giản này chính là phần nước sốt, mời bạn theo dõi để biết rõ hơn nha!

      400 gram tôm tươi (Tôm tươi luộc qua rồi bóc vỏ giúp bạn dễ ăn cũng như chế biến hơn)
    • 400 mực tươi
    • 400 gram miến tươi
    • 2 quả dưa leo
    • 2 củ hành tây
    • 1 củ cà rốt
    • ½ trái ớt chuông đỏ, ½ trái ớt chuông vàng ( có thể dùng một loại vì mình thích màu sắc đẹp)
    • 1 ít rau mùi và rau răm
    • 2 trái chanh, tỏi, ớt, gừng, xả băm
    • Đậu phộng rang vàng
    • Gia vị gồm có: 2 muỗng canh dấm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm.
      Mực nên chọn lựa loại tươi luộc qua nước sôi rồi cắt thành miếng vừa ăn

    Nguyên liệu làm miến trộn Thái Lan chua ngọt

    Cách làm miến trộn chua ngọt kiểu Thái tại nhà

    Bước 2: Sơ chế rau củ – Các bạn gọt vỏ dưa leo, cà rốt, hành tây, ớt chuông sau đó thái sợ vừa ăn. Tiếp theo cho tất cả củ vào một tô lớn và cho vào 2 muỗng cà phê nước măm, 2 muỗng cà phê đường, 1 trái chanh và trộn đều lên.

    Bước 3: Miến trụng qua với nước nóng vớt ra rửa lại với nước sạch sẽ chế biến ngon hơn.

    Bước 4: Chế biến miến cho mon mien tron Thai Lan – Đem ngâm miếng trong nước lạnh khoảng 6 phút để miếng được mềm và tơi ra. Tiếp theo các bạn dùng nước sôi trần qua rồi mang xả miến với nước lạnh.

    Bước 5: Mẹo nhỏ các bạn có thể cho vào một miếng dầu ăn để giúp sợi miếng không bị dính vào nhau và bóng láng hơn. Cuối cùng để cho ráo nước và chuẩn bị bước tiếp theo.

    Bước 6: Làm nước mắm – Các bạn băm nhỏ xả, gừng, ớt, tỏi và cho một nửa vào 150 ml nước sôi để nguội sau đó cho thêm 2 muỗng cà phê đường, 5 muỗng canh nước mắm ngon, 1 quả chanh nêm nếm lại cho vừa miệng. Cà rốt và các loại củ cắt sợi nhỏ vừa ăn

    Bước 7: Trần mực và tôm – Cho nồi lên bếp cho nốt một nửa tỏi, gừng, xả băm còn lại vào cùng với nước đun sôi. Sau đó cho tôm mực vào nấu đến khi vừa chín là được. Bước này sẽ giúp tôm và mực không còn mùi tanh và khiến mực giòn hơn.

    Bước 8: Trộn miến – Các bạn cho vào tô miến, hỗn hợp củ thái sợ, nước chấm đã pha và rau thơm vào trộn đều lên. Sau đó bày ra đĩa và rắc thêm một ít đậu phộng rang và thưởng thức.

    Món miến trộn Thái Lan không đơn điệu chỉ là vị chua ngọt đặc trưng mà còn có các loại rau củ giòn tươi, ăn mát cùng lạc rang bùi bùi rất hấp dẫn. Với các bạn thường mang cơm đến văn phòng thì ta cũng có thể thực hiện món miến trộn kiểu Thái Lan này, mình sẽ để mỗi nguyên liệu một ngăn khi ăn thì chỉ cần trộn lên thôi.

    Cách làm miến trộn Thái Lan thật đơn giản phải không nào. Với những bước đơn giản bạn đã có thể làm ra một món miến trộn vô cùng thơm ngon và lạ miệng rồi đó. Hãy nhanh tay trổ tài vào bếp và làm một món ăn đến từ nước bạn. Chắc chắn gia đình và bạn bè sẽ rất ngạc nhiên đấy.

    Khám phá 7 địa chỉ miến trộn ngon – Ăn miến trộn ở đâu ngon ở Hà Nội?

    Ăn miến trộn ở đâu ngon ở Hà Nội – Một trong những món ăn quen thuộc của người Hà Nội chính là miến trộn. Một bát miến trộn dai giòn, thơm vị của giò và nước dùng đậm vị thực sự kích thích vị giác của thực khách.

    1. Quán miến trộn ngõ Đình Đông, ngã tư Đê La Thành – Nguyễn Lương Bằng

    Quán miến trộn này cũng khá nổi tiếng ở Hà Nội. Quán còn phục vụ cả món bánh đa trộn bên cạnh món miến trộn. Nước dùng thơm ngon, nóng hổi luôn làm hài lòng khách đến. Nếu không muốn đợi lâu bạn nên đến quán vào tầm buổi sáng đến 1 giờ trưa. Quán trở nên đông đúc từ 14 giờ đến 18 giờ. Bạn có thể phải đợi khá lâu để được phục vụ đấy.

    2. Quán miến trộn ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh

    Đây không phải là một cửa hàng sang trọng mà là một gánh hàng rong. Ông bà chủ gánh hàng còn rất trẻ nhưng tay nghề đã được nhiều người công nhận. Miến trộn ở đây vừa ngon vừa rẻ, chỉ 20 đến 25 nghìn đồng. Gánh bán từ 14 đến 18 giờ mỗi ngày.

    3. Quán miến trộn ngõ 1A Tôn Thất Tùng

    Quán ăn miến trộn ngon ở Hà Nội này nằm sâu ở ngõ Tôn Thất Tùng, trước ngay sân khu tập thể Khương Thượng. Quán lúc nào cũng đông nghịt khách. Quán mở cửa từa 11 giờ đến 20 giờ.

    4. Địa chỉ ăn miến trộn tập thể C13 Kim Liên

    Sợi miến dai, giòn mà không cứng hay nát, gạch cua vừa miệng cũng là một điểm cộng của miến tại quán này. Miến trộn được ăn cùng rau muống, giá đỗ, vài miếng chả cả, giò tai,…

    Nếu không thích dùng miến trộn hay muốn đổi vị bạn có thể dùng miến nước cua hay bánh đa trộn thơm ngon. Tại quán ăn miến trộn ngon ở Hà Nội này còn có món dưa góp chua ngọt để ăn kèm.

    5. Quán miến trộn Trung Liệt (đoạn cắt Trung Liệt – Thái Thịnh)

    Quán vỉa hè này cũng giản đơn với tấm biển gỗ ghi “bánh đa, miến cua” nhưng đã trở thành điểm đến thân thuộc của những tín đồ yêu thích miến trộn trong khu vực. Giá cả hợp lý, hương vị thơm ngon lại được khuyến mãi miễn phí trà đá nên quán rất được lòng thực khách.

    6. Quán miến trộn 42C, Lý Thường Kiệt

    Gánh hàng rong bán miến trộn và bánh đa cua tại 42C Lý Thường Kiệt đã có từ rất lâu rồi. Quán mở cửa từ 11 giờ và lúc nào cũng đông khách. Nhiều người đánh giá nước dùng của quán đặc biệt với bị chua nhẹ và thanh mát đặc trưng.

    Mỗi bát miến trộn tại quán ăn miến trộn ngon ở Hà Nội chỉ có giá 22 nghìn đồng và đầy ắp nguyên liệu ăn kèm.

    7. Quán miến trộn Thái Lan lạ miệng 23 phố Nguyễn Biểu

    Miến trộn của quán được chế biến theo phong cách Thái Lan. Miến được chế biến với dầu vừng thơm phức và có vị chua chua cay cay đặc trưng của Thái Lan.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Trộn Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Thịt Gà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Hita Bật Mí Cách Làm Miến Trộn Chay Cho Những Ngày Rằm Trong Năm
  • Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • 3 Món Ngon Dễ Làm Từ Mực Khô
  • Cách Làm Món Miến Trộn Hải Sản Kiểu Thái Chua Ngọt Ăn Cực Đã

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Trộn Dai Giòn Chuẩn Vị Cực Đơn Giản Đã Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Món Nộm Miến Trộn Mực Khô Cực Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc Cay, Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Những Bước Chế Biến Món Miến Ngan Trộn Hấp Dẫn Thơm Ngon
  • Cách Làm Miến Ngan Trộn Ngon Đúng Vị Quên Nhà
  • Điểm gây để ý của ít nhiều món thức ăn này là sự việc phối hợp “hợp tác hợp tác ăn ý”, hài hòa & tương thích giữa đủ loại hương vị độc lạ. Và miến trộn thủy món thức ăn thủy hải sản kiểu Thái đó đây là một trong những món thức ăn như vậy.

    Sợi miến trộn vừa mát vừa lành lại có hương vị chua ngọt tính chất kiểu Thái, dùng cho bữa nào cũng hợp.

    Các món thức ăn Thái từ món ngọt như xôi xoài, kem dừa, chuối chiên, trà sữa… cho đến những món thức ăn mặn như tom yum, pad thai, lẩu chua cay… đều chóng vánh rất đc gây đc sự để ý ở quá nhiều tổ quốc trên quả đât, trong mọi đó có Việt Nam. Điểm gây để ý của ít nhiều món thức ăn này là sự việc phối hợp “hợp tác hợp tác ăn ý”, hài hòa & tương thích giữa đủ loại hương vị độc lạ. Và miến trộn thủy món thức ăn thủy hải sản kiểu Thái đó đây là một trong những món thức ăn như vậy.

    Cách làm miến trộn thủy món thức ăn thủy hải sản kiểu Thái:

    Bước 1:

    – Anh chị ngâm miến & tôm khô bằng nước ấm.

    Bước 4:

    – Thái miếng vừa ăn những loại rau xanh quả như: cà chua, rau xanh cần tây, củ hành tây & đem trộn cùng tôm khô.

    Bước 5:

    – Tiếp đó, chúng mình nấu chín tôm tươi & miến.

    Bước 6:

    – Xào thịt băm với 1 chút ít dầu chiên & nêm chút nước mắm vừa ăn.

    Hương hương vị chua ngọt hoà quyện lắm ấy!

    Nguyên vật liệu làm miến trộn thủy món thức ăn thủy hải sản kiểu Thái:

    – 40 g miến

    – 15g tôm khô

    – 2 tép củ tỏi

    – 15g đường thốt nốt

    – 35g nước thân phụnh

    – 45g nước cốt thân phụnh

    – 1 quả cà chua

    – 60g củ hành tây

    – 1 nhánh rau xanh cần tây

    – 100g thịt băm

    – 6 con tôm tươi

    – Lạc rang, ớt, ngò rí

    Nguồn: Pailin’s Kitchen

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thanh Mát, Lạ Miệng Với Miến Trộn Tôm Thịt
  • Cách Làm Món Nộm Miếng Tôm Thịt Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Miến Trộn Tôm Thịt Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà Đều Mê
  • 2 Cách Làm Miến Lươn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Miến Trộn Thập Cẩm Kiểu Hàn Quốc Thành Công Ngay Từ Lần Đầu Tiên
  • Học Làm Món Chân Gà Trộn Chua Cay Đánh Thức Vị Giác

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Chua Cay Kiểu Thái Cho Chồng Thức Đêm Xem Bóng Đá
  • Chân Gà Xào Cay Món Mới Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Muối Sả Ớt Chua Cay Ngọt Giòn Ngon Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Món Chân Gà Sốt Cay Đậm Hương Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Sả Ớt Chua Ngọt Ăn Ngay Tại Nhà
  • Chân gà trộn chua cay là món ăn chơi, bạn thường bắt gặp nhiều ở các quán nhậu hay nhà hàng. Hôm nay chúng tôi sẽ đến các bạn cách làm món chân gà trộn chua cay ngon tại nhà. Với cách làm này dù bạn không phải là bếp giỏi thì vẫn làm được món chân gà trộn chua cay đậm đà ngon miệng không khác gì ngoài tiệm. Dành tặng món này cho ông xã nhâm nhi cùng bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn nào.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    – 400g chân gà rút xương

    – 20g rau mùi

    – 10g hành lá

    – 1 quả chuông đỏ

    – ½ củ hành tây

    – ½ quả dưa chuột

    – Nguyên liệu làm nước xốt cay: 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ; 50ml dấm trắng; 50g đường; 4 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh tương ớt ngọt của Thái.

    Cách làm chân gà trộn chua cay:

    Bước 1: Rau mùi thái rối. Ớt đỏ bổ đôi, bỏ hạt rồi thái sợi dài. Dưa leo cũng cắt thành sợi mảnh. Hành tây thái mỏng, đem ngâm vào nước đá hoặc bát nước giấm loãng cho khỏi hăng rồi vớt ra cho ráo.Hành lá cắt khúc dài có kích thước tương tự chiều dài ớt đỏ

    Bước 2: Đun sôi nồi nước nhỏ, cho chân gà rút xương vào luộc sơ chừng 2 phút rồi vớt ra cho ráo.

    Chân gà luộc xong vớt ra bát nước mát có thả vài viên đá giúp thịt săn lại và giữ được độ giòn

    Bước 3: Bạn không vớt chân gà ra mà để nguyên trong bát nước mát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để vào tủ lạnh trong 2 giờ. Sau khi lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, vớt chân ra rổ thưa cho ráo

    Bước 4: Mỗi chân gà bạn cắt làm đôi theo chiều dọc cho vừa ăn. Sau đó dùng khăn giấy thấm khô chân gà

    Bước 5: Tỏi bóc vỏ lụa, ép dập rồi bằm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt đỏ thái khoanh tròn

    Cho tỏi, nước cốt chanh, dấm, đường, nước mắm và xốt ớt ngọt của Thái vào bát trộn đều thành hỗn hợp trộn chân gà

    Bước 6: Thêm chân gà, ớt đỏ, hành tây, dưa chuột, rau mùi và hành lá xắt nhỏ vào bát trộn. Rưới hỗn hợp nước trộn lên trên rồi đảo cho thật đều. Cho âu chân gà trộn vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng trước khi ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Cho Mọi Người
  • Đây Có Thể Sẽ Là “chân Ái” Mới Của Hội Chị Em Mê Chân Gà: Rút Xương Sả Tắc Hay Chiên Mắm Đều Xưa Rồi, Cách Chế Biến Này “heo
  • Món Chân Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc Làm Gây Sốt Khẩu Vị Của Bạn
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Chân Gà Hấp Hành, Chân Gà Hấp Hành Gừng, Chân Gà Hấp Bia & Chân Gà Hấp Rau Răm Ngon Hấp Dẫn Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Món Miến Trộn Chay Đơn Giản Mà Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Ngon Nhất
  • Chỉ Khoảng 10 Phút, Bạn Đã Chế Biến Món Miến Trộn Thơm Ngon, Giảm Ngán Ngấy Và Giảm Cân Sau Tết
  • Cách Làm Món Miến Gà Trộn Chua Ngọt Ngon Ăn Không Ngán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Trộn Thập Cẩm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Miến Trộn Thập Cẩm Lạ Miệng Ngon Tuyệt
  • Miến trộn chay là món ăn dễ làm lại lạ miệng

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món miến trộn chay

    Nguyên liệu làm 1 đĩa miến trộn chay gồm có:

    – Miến dong: 150g

    – Nấm hương: 10 cái nấm

    – Mộc nhĩ: 2 tai

    – Đậu phụ: 1 bìa

    – Giá đỗ: 1 lạng

    – Cà rốt: ½ củ

    – Lạc rang giã nhỏ: 2 thìa

    – Nước cốt chanh: 2 thìa

    – Ớt băm, tỏi băm, hành khô và các loại gia vị khác như: bột canh, hạt tiêu, xì dầu, đường, dầu ăn,…

    Nguyên liệu làm miến trộn chay rất đơn giản

    Cách làm món miến trộn chay

    Miến trộn chay bày lên mâm cơm ngày rằm, mùng 1 sẽ giúp thực đơn bữa ăn thêm phong phú. Đồng thời, miến trộn chay còn là món ăn giảm cân vô cùng hiệu quả, giúp chị em phụ nữ có một vóc dáng thon gọn nhanh chóng mà vẫn được ăn ngon.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

    Rửa qua mộc nhĩ và nấm hương, ngâm nước ấm cho nở mềm ra khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch dưới vòi nước cho trôi hết bụi bẩn. Sau đó, với mộc nhĩ, bạn cắt bỏ phần cứng, thái sợi. Với nấm hương, cắt bỏ chân nấm rồi thái làm đôi. Ướp mộc nhĩ và nấm hương với nửa thìa bột canh, nửa thì đường

    Ngâm miến trong nước ấm khoảng 5-10 phút cho nở mềm ra thì chắt nước, rửa sạch rồi vớt ra rổ, để ráo nước.

    Giá đỗ rửa sạch, cũng vớt ra rổ cho ráo.

    Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, sau đó bào thành sợi.

    Miến trộn chay là món ăn phù hợp với những ngày ngán cơm, muốn ăn thanh đạm Bước 2: Tiến hành chế biến món miến trộn chay:

    Đậu phụ cắt thành các miếng vuông thật nhỏ, đem chiên giòn.

    Nấm hương bạn nhúng vào bột chiên giòn, đem chiên lên rồi vớt ra giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu

    Đặt chảo mới lên bếp, láng một chút dầu ăn cho nóng chảo rồi phi thơm hành khô, sau đó đổ mộc nhĩ vào xào kỹ cho chín.

    Đến phần làm nước sốt trộn miến chay, bạn tiến hành như sau: Pha 2 thìa xì dầu với 2 thìa đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, 3 thìa nước ấm rồi khuấy đều. Sau đó, cho tỏi băm, ớt băm và nước cốt chanh vào, khuấy đều đến khi tan hết đường.

    Miến trộn chay không chỉ phù hợp với ngày rằm mùng 1 mà còn có thể là món ăn hàng ngày giúp giảm cân Bước 3: Trình bày món miến trộn chay:

    Đến phần trình bày món ăn, bạn cho miến ra bát tô hoặc đĩa lớn, cho giá đỗ, cà rốt lên trên, sau đó đến mộc nhĩ, nấm hương chiên và đậu phụ chiên.

    Rưới nước sốt vừa làm lên trên cùng, sau đó rắc lạc lên là xong. Bạn có thể thêm một vài lá rau thơm đặt lên cho món ăn thêm màu sắc và hương vị.

    Khi ăn, ta chỉ cần trộn đều là có ngay món miến trộn chay thơm ngon, lạ miệng lại không lo béo. Miến trộn chay rất dễ làm, lại là món ăn thanh mát trong ngày hè, phù hợp với cả người lớn và trẻ em.

    Buổi trưa trời oi nóng mà có một tô miến trộn tôm mát lạnh thì ngon hết ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Miến Trộn Hàn Quốc (Japchae) Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Vừa Ngon Vừa Lạ
  • Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc (Japchae) Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Món Mực Xào Miến Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà❣️
  • Mực Xào Dưa Leo Cà Chua Thanh Mát Cho Mùa Hè?
  • Cách Làm Món Miến Trộn Dành Cho Bạn Và Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Miến Trộn Đơn Giản Tại Nhà
  • 20 Món Chay Ngon Thông Dụng Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • 10 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Để Thay Đổi Hương Vị Bữa Ăn
  • 18 Món Ăn Đặc Sản Miền Trung Làm Quà “nhắc Đến Là Thèm”
  • 5 Món Ăn Nhật Bản Đơn Giản Và Dễ Làm Nhất
  • Nguyên liệu

    Các bước thực hiện cách làm miến trộn

    Bước1: Lấy nồi nước đun sôi thì cho miến vào lật đi lại tầm 2 phút rồi vớt để ráo nước. Để miến không bị nát thì có thể bỏ thêm một ít muối.

    Bước 2: Lấy nấm ngâm với nước ấm tới khi nấm nở. Tiếp theo vớt nấm rửa sạch rồi thái nhỏ thành từng sợi . Sau đó lấy cà rốt cạo sạch vỏ,dưa leo bỏ ruột rồi thái chúng thành sợi.

    Bước 3: Rửa thịt bò với nước sau đó ráo thì thái mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa nước tương, 1/2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu để khoảng 20 phút .

    Bước 5: Đập trứng vào bát đánh đều trứng rồi bắc chảo lên chiên cho trứng chín. Sau khi trứng chín ta thái sợi. Ở bước này không nên để trứng cháy vì như thế trứng sẽ không ngon và món ăn sẽ không đẹp mắt.

    Bước 6: Lấy thịt bò xào với cà rốt và nấm mèo cho chín tới nếu làm như vậy thì thịt bò sẽ mềm và không bị

    Bước 7: Cho miến đã xào vào bát rồi cho phần thịt bò nấm cà rốt vừa xào và trứng vào. Cuối cùng là cho thêm một thìa mè rang lên trên rồi trộn đều là bạn đã có thể thưởng thức món miến trộn thơm ngon và hấp dẫn rồi.

    Cách làm món miến trộn chay

    Món ăn được chế biến đơn giản nhưng đem lại hương vị hấp dẫn khi thưởng thức. Sợi miến mềm, kết hợp với đậu hũ chiên, nấm hương, cà rốt đẹp mắt… vị bùi bùi của đậu phộng không lẫn vào đâu được.

    Nguyên liệu để làm món miến trộn chay gồm:

    Bước 1: Sơ chế nấm hương, cà rốt giá đỗ và miến

    Cho nấm hương vào nước ấm ngâm cho tới khi nở thì vớt ra dùng kéo cắt. Sau đó hãy Ướp nấm hương với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương khoảng 15 phút . Rắc 50gr bột chiên giòn lên nấm cho bám đều.Sau 15 phút thì bắc chảo chiên nấm hương.

    Lấy đậu phộng rang chín , xát sạch vỏ và sau đó cho vào cối giã nhỏ. Nhặt rửa sạch giá đỗ. Đối với cà rốt thì bạn cạo vỏ rửa sạch và cắt thành từng sợi. Cho giá đỗ và cà rốt chần qua nước sôi. Sau đó thì nhanh tay gắp cả 3 ra, cho vào tô có thêm vài viên đá để rau củ được giòn, giữ được màu xanh.

    Với miến thì bạn hãy ngâm bằng nước lạnh tầm 5 phút và sau đó cho vào nồi đun sôi để miến được mềm rồi vớt ra.

    Bước 2:Chiên đậu hũ:

    Lấy một cái chảo bắc lên bếp cho tới khi mặt chảo nóng thì cho 1 chén nhỏ dầu ăn vào , dầu sôi thì bỏ đậu hũ vào chiên. Đậu hũ chín thì Gắp ra, cắt sợi. Lưu ý trong quá trình chiên đậu hũ lửa phải nhỏ và trở đều tay thì đậu hũ mới không bị cháy và chín đều.

    Bước 3:Pha nước trộn:

    cho vào bát Củ kiệu cắt nhỏ, ớt cắt nhỏ, 30ml nước tương, 1 muỗng canh đường trắng, 5ml nước cốt chanh. Bắc lên bếp đun sôi và khuấy đều

    Bước 4: Trộn miến:

    Lấy miến đã sơ chế đổ vào bát lớn, cho thêm thìa dầu ăn để miến không bị dính. Thêm nấm hương, đậu hũ chiên, giá đỗ, cà rốt, vào bát rồi chan đều hỗn hợp nước tương đã pha lên trên, trộn đều. Rắc đậu phộng lên ăn kèm để món ăn thêm hấp dẫn.

    Như vậy chúng ta đã có món miến trộn chay thơm ngon nhưng không kém phần dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Món Mực Né Cực Ngon Nhưng Hết Sức Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Ngon Chuẩn Vị Vùng Cao
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Ai Ăn Cũng Khen Tấm Tắc
  • 2 Cách Làm Nem Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Làm Miến Lươn Nước Và Miến Lươn Trộn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Lươn Xào Lăn Đảm Bảo Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Súp Lươn Chuẩn Vị Xứ Nghệ, Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Học Ngay Bí Quyết Nấu Súp Lươn Ngon Khó Lòng Từ Chối
  • Ghi Nhớ Cách Nấu Súp Lươn Chuẩn Vị Xứ Nghệ. Ngon Khó Quên
  • Cách Làm Lươn Không Tanh Và Sạch Nhớt Nhanh
  • 1. Miến lươn nước:

    – Lươn: 500 gr

    – Giá sống: 200 gr

    – Miến khô: 100 gr

    – Hành khô: 50 gr

    – Hành lá, rau răm, gừng

    – Xương lươn.

    Bước 1: Lươn làm sạch nhớt bằng vôi bột hoặc thả vào lươn 1 nắm muối, lươn xót sẽ quẫy nhiều và ra nhớt. Đợi lươn chết các bạn xả nước rồi bóp lươn với dấm ăn, dội thêm 1 chút nước nóng già (không phải nước sôi) là đảm bảo lươn sẽ hết sạch nhớt. Xả sạch rồi cho vào luộc.

    Đợi lươn nguội gỡ lấy thịt, ướp với chút nước mắm.

    Bước 2: Phần xương lươn các bạn có thể đem xay nhuyễn cùng 1 nhánh gừng, lọc lấy nước dùng. Hoặc các bạn cho xương vào nồi ninh với mấy củ gừng và hành khô nướng.

    Bước 3: Hành khô thái lát mỏng, phi vàng.

    Bước 4: Dùng chính phần dầu vừa phi hành để chiên lươn. Các bạn nên chiên lươn trong 1 nồi nhỏ để vừa chiên lươn ngập dầu mà vẫn tiết kiệm được dầu.

    Bước 5: Trong quá trình chiên các bạn nên đậy vung và chiên với lửa vừa đến khi lươn vàng giòn, sẽ tránh được việc lươn bị nổ, bắn dầu và có thể gây bỏng.

    Bước 6: Hành răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Miến ngâm nở, cắt ngắn vừa ăn.

    Bước 7: Chần miến trong 1 nồi nước sôi, vớt miến ra xóc cho ráo nước. Xếp miến vào bát, rắc hành răm và giá lên trên rồi chan nước dùng đang sôi.

    Bước 8: Hành phi và lươn sẽ được cho vào bát sau cùng. Giờ miến lươn nóng hổi đã sẵn sàng rồi.

    2. Miến lươn trộn:Nguyên liệu làm miến lươn trộn khô:

    500g miến khô

    200g lươn đã sơ chế và chiên vàng

    200g thịt lợn xay

    100g thịt giò sống

    Mục nhĩ và nấm hương: 50g

    50g hành khô phi vàng

    1 trái dưa leo

    150g giá

    2 trái ớt

    1/2 muỗng cà phê bột nghệ

    1 muỗng cà phê muối

    1 muỗng súp dầu điều

    2 muỗng cà phê đường

    2 muỗng canh xì dầu

    1 muỗng súp mắm ngon ½ muỗng cà phê tiêu. Rau thơm gồm rau mùi và rau răm.

    Thịt xay trộn cùng giò sống cùng với mộc nhĩ nấm hương băm nhỏ, chút tiêu và hạt nêm trộn đều rồi nặn thành những viên mọc nhỏ, đem luộc chín mọc bỏ riêng.

    Bỏ riêng thịt lươn đã sơ chế Ướp lươn với 1 muỗng cà phê muối, nghệ, dầu điều. Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào rồi xào cho lươn chín thì cho ra dĩa.

    Lươn chiên vàng để riêng.

    Dưa leo rửa sạch cắt lát, rau thơm nhặt rửa sạch và cho hết rau quả này vào tô nước muối ngâm. Trụng giá qua nước sôi rồi vớt ra âu.

    Cho miến vào nồi luộc chín rồi vớt ra âu, cho rau thơm và dưa leo vào chung sau đó nêm đường, xì dầu, mắm, tiêu trộn đều cho miến thấm gia vị.

    Gắp phần miến đã trộn ra tô sau đó cho lươn xào hay lươn chiên và vài viên mọc thịt lên trên. Cho thêm hành phi vàng giòn và chút tương ớt lên trên cùng và bày ra bàn cùng chanh cắt lát. Mời mọi người vào bàn thưởng thức.

    “Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Lươn Xào Sả, Ớt Thơm Cay Cho Những Ngày Mưa
  • Cách Chế Biến Món Lươn Của Người Nhật, Cach
  • Cách Nấu Món Lẩu Lươn Măng Chua Ngon Cực Kì Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Ngon Đúng Điệu Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Chua Cay Thơm Nồng, Kích Thích Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Cách Làm Mì Trộn Hàn Quốc Chua Cay Ngon Cực Đã

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mỳ Cay 7 Cấp Độ Tại Nhà Ngon, Bổ, Rẻ
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc 7 Cấp Độ Tại Nhà
  • Tổng Hợp Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Tại Nhà Ngon Như Ngoài Tiệm
  • 2 Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị
  • Nguyên liệu:

    • 400g mì Jjolmyeon
    • 200g giá đỗ
    • 100g bắp cải trắng
    • 35g bắp cải tím
    • 35g dưa chuột
    • 35g cà rốt
    • 1 quả trứng gà luộc

    Nước sốt:

    • 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
    • 1 muỗng canh siro bắp
    • 1 muỗng canh giấm gạo
    • 1 muỗng canh đường
    • 1 muỗng canh nước tương
    • 2 muỗng canh nước dứa (hoặc nước táo hoặc nước cốt chanh)
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
    • 1 muỗng canh hạt mè
    • 1 muỗng canh dầu mè

    Cách làm:

    Cho hỗn hợp sốt vào tô, trộn đều.

    Đun một ít nước sôi, trụng giá đỗ từ 45 giây đến 1 phút. Đổ giá ra rổ, ngâm trong thau nước đá lạnh cho giá giòn rồi đổ lại ra rổ, để giá ráo nước.

    Bắp cải trắng và tím chỉ sử dụng phần mềm, rửa sạch và thái sợi. Dưa chuột rửa sạch, giữ vỏ nhưng loại bỏ phần hạt và cắt sợi dài. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt sợi.

    Đun sôi 1 nồi nước. Cho các cuộn mì rửa dưới vòi nước lạnh để tách các sợi mì ra. Nước sôi, cho mì vào luộc trong khoảng 3-4 phút thì vớt mì ra rổ, xả mì dưới vòi nước lạnh. Lưu ý, bạn nên canh giờ luộc mì để mì không bị chín quá, làm mất độ dai.

    Dùng một chiếc tô lớn, xếp mì ở đáy tô sau đó xếp lần lược các loại rau: bắp cải, giá đậu, cà rốt và dưa chuột lên trên. Rắc mè lên trên rau và mì.

    Đặt quả trứng luộc lên cùng và đổ nước sốt vào. Thường với mỗi tô mì này, bạn cần dùng 4 muỗng canh nước sốt là vừa đủ. Khi ăn chỉ cần trộn đều tất cả các thành phần trong tô lại với nhau và thưởng thức thôi.

    Đây là một món mì trộn lạnh được chế biến theo kiểu Hàn mà giới trẻ thích mê. Chỉ là trộn các nguyên liệu nhiều màu sắc hấp dẫn lại với nhau và nước sốt thôi đã có món ăn nhẹ tuyệt ngon mà ai cũng có thể làm được. Sợi mì rất dai, nước sốt có vị ngọt, chua, cay trộn lẫn cùng bắp cải, cà rốt, giá đỗ, trứng luộc và dưa chuột xắt nhỏ rất hài hòa, dễ ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Tôm Chua Cay Kiểu Malaysia Đậm Đà Thơm Ngon Lạ Miệng 123Monngon: Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Mì Cay 7 Cấp Độ Hàn Quốc Theo Trào Lưu Tại Nhà
  • Cách Nấu Cay 7 Cấp Độ. Dạy Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc 7 Cấp Độ Siêu Ngon Càng Ăn Càng Ghiền
  • Chương 963: Mì Cay Thành Đô
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100