Cách Làm Mì Gói Trộn Cực Ngon Hướng Dẫn Nấu Ăn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Tương Đen Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Hết Muối Hảo Hảo, Giờ Còn Có Cả App Haohao Giúp Chị Em Biến Tấu 1001 Món Với Mì Ăn Liền
  • Cách Làm Bánh Mì Nho Khô Nướng Ngon Mềm Thơm Ai Cũng Mê
  • Học Cách Làm Bánh Mì Nho Khô Nướng Ngon Mềm Mịn Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Mì Cá Lóc Ngon, Bổ Dưỡng, Phù Hợp Cho Mọi Lứa Tuổi
  • Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

    Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2021 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

    Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

    Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2021, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

    Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Mì Tôm Cực Ngon Theo Cách Mới
  • Cách Làm Bánh Mì Kẹp Nhân Tôm Cực Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Mì Đúng Chuẩn Không Bị Dính Tay Và Vón Cục
  • 2 Cách Nấu Mì Tôm Trứng Ngon, Mì Tôm Xào Thịt Bò Rau Củ Xúc Xích Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Xào Thịt Bò Ngon Mà Không Bị Dính Chảo
  • Cách Làm Món Bún Thái Chua Cay Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Thái Chua Cay, Chuẩn Vị Xứ Chùa Vàng
  • Cách Nấu Bún Thái Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà Cực Đơn Giản Và Nhanh Gọn
  • 2 Cách Nấu Bún Thái Ngon Đơn Giản Nhưng Lạ Miệng
  • Cách Nấu Bún Tôm Nóng Hổi, Thơm Lừng Cho Bữa Sáng
  • Học Lỏm Cách Làm Món Bún Thái Đậm Vị Làm Xao Xuyến Lòng Người
  • Bún Thái khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng từ sả, ớt, lá chanh và đặc biệt là vị chua chua, cay cay khá ngon miệng. Món này phù hợp với những buổi tối trời se se lạnh hay ngày mưa phùn.

    Bún Thái khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng từ sả, ớt, lá chanh và đặc biệt là vị chua chua, cay cay khá ngon miệng.

    Bún Thái là món ăn có nguồn gốc từ Thái Lan nhưng lại được nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng vì có vị chua cua, cay cay cùng với mùi thơm đặc trưng dễ chịu. Nguyên liệu cho món ăn này khá cầu kỳ nhưng không khó nấu, lại rất phù hợp cho những buổi họp mặt gia đình. Nào, các bà nội trợ hãy thử trổ tài làm món bún Thái để đãi cả gia đình.

    – Tôm sú: 300 gram

    – Mực: 300 gram

    – Thịt bò: 200 gram

    – Đậu hũ non: 2 cây

    – Nấm rơm: 200 gram

    – Cà chua: 3 quả

    – Ớt: 4 quả

    – Sả: 3 nhánh

    – Riềng: 1 củ

    – Lá chanh: 3- 4 lá

    – Me, tỏi

    – Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột nêm, gia vị tom yum, sa tế…

    – Rau ăn kèm: húng quế, cần nước, cải cúc, xà lách

    – Bún: 1 ký

    Cách làm:

    – Mực hấp sơ, thái khoanh

    – Thịt bò thái mỏng, cho vào thố, để vào tủ lạnh cho thịt tươi

    – Đậu hũ xắt miếng vừa ăn

    – Nấm rơm nhặt sạch, ngâm muối, rửa sạch để ráo

    – Cà chua thái múi cau

    – Riềng cạo vỏ, thái miếng mỏng

    – Lá chanh thái sợi

    – Me ngâm nước ấm, bỏ hạt lấy nước

    – Rau sống nhặt rửa sạch và để ráo nước

    Khi nước dùng sôi, cho nấm rơm và nước me vào, nêm thêm 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê gia vị tom yum, 1 muỗng cà phê bột nêm, ít muối. Nấu cho nước dùng sôi lại, cho đậu hũ non, lá chanh vào, vớt bọt và nêm nếm lần nữa cho vừa ăn. Để nồi nước dùng sôi trên bếp với lửa nhỏ.

    Bún trụng sơ qua nước sôi. Xếp cần nước dưới tô rồi đến bún, tiếp theo tôm, mực, thịt bò…

    Múc nước dùng còn đang nóng, chan lên tô bún sao cho thịt bò chín tái. Múc thêm đâu hũ non, ít nấm rơm và cuối cùng trang trí thêm húng quế. Món này dùng nóng với rau xà lách, cải cúc sẽ rất ngon.

    Bún Thái khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng từ sả, ớt, lá chanh và đặc biệt là vị chua chua, cay cay khá ngon miệng. Món này phù hợp với những buổi tối trời se se lạnh hay ngày mưa phùn.

    Chúc các bà nội trợ thành công với món ăn này!

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thái Chua Cay Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Bún Tom Yum Hải Sản Đơn Giản Mà Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Bún Thái Chay Đơn Giản, Tiết Kiệm Thời Gian Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Thái Chay Ngon Kích Thích Mọi Vị Giác Người Ăn
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản
  • Cách Làm 5 Món Bánh Canh Hấp Dẫn Của Miền Trung Và Nam Dễ Làm, Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Trung Ăn Là Nhớ Mãi
  • 4 Tiệm Bánh Canh Cua Ngon Ở Tphcm
  • Cách Làm Bánh Canh Cua Ngon
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Như Ngoài Quán Cho Khẩu Phần 4 Người
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Tại Nhà
  • – Sợi bánh canh hơi dai dai, nước dùng thì ngọt lịm, được dùng kèm với tôm, thịt, chân giò tùy thích, ăn một lần rồi lại muốn ăn thêm nhiều lần nữa.

    1. Bánh canh thập cẩm

    Sợi bánh canh không quá dai, nước dùng ngọt từ xương hầm, ăn kèm cũng với tôm, thịt, và chả cua làm sẵn để tiết kiệm thời gian.

    Nguyên liệu:

    – 1 bát con bột năng

    – 1 bát con bột gạo

    – 250ml nước sôi nóng già

    – Phần xương hầm: 500g xương lợn hoặc sườn non

    – Tôm, cua, hoặc có thể dùng chả cua bán sẵn trong siêu thị. Có thể thêm tiết lợn, nấm rơm, tùy theo sở thích của bạn.

    – Hành lá, hành khô, dầu điều, muối, nước mắm, đường

    – Ớt quả.

    2. Bánh canh tôm cua

    Từng sợi bánh canh mềm mềm, hơi dai dai, kèm với thịt cua, tôm ngon ngọt, nước dùng đậm đà.

    Nguyên liệu:

    – 1 con cua

    – 300g tôm

    – 1 bát ăn cơm bột năng

    – 1 bát ăn cơm bột gạo

    – Hạt điều màu

    – Muối, nước mắm, hạt nêm, hành lá, ớt bột, hành hương

    – Chanh.

    3. Bánh canh vịt

    Tô bánh canh nóng hổi với vị ngọt từ nước dùng, thịt vịt thơm và từng sợi bột lọc dai dai, ăn mãi không ngán.

    Nguyên liệu:

    – Nửa con vịt hoặc hai đùi vịt lớn

    – 300g nấm

    – Gừng, hành lá, rượu trắng, hạt nêm, muối, đường, hành khô, rau mùi, tỏi và dầu điều

    – Phần làm bột: 2 bát con bột sắn hay bột năng, muối, nước sôi già.

    4. Bánh canh bột lọc và cua

    Sợi bánh canh dai và nước dùng ngọt được dùng kèm với thịt cua rất ngon.

    Nguyên liệu:

    – 1,5 bát con bột sắn lọc khô hoặc bột năng khô

    – 2 thìa canh bột gạo (nếu bạn muốn sợi bột dai nhiều thì không dùng bột gạo)

    – 400g sườn non hoặc xương lợn

    – Cua

    – Tiết lợn

    – Hành lá, rau mùi, dầu điều, hành khô

    – Muối, nước mắm, hạt nêm và tiêu

    – 1 thìa nhỏ mắm ruốc (tùy ý thích).

    5. Bánh canh chả cá và giò heo

    Bát bánh canh nóng hổi, sợi bánh không bị dai, chân giò béo. Mùi thơm của chả cá, của hành lá, hạt tiêu, tất cả hòa quyện thành nét riêng độc đáo.

    Nguyên liệu:

    – 2 cái chân giò vừa ăn

    – 300g cá phi lê, có thể dùng cá thu hay cá thát lát

    – Muối, dầu ăn, tiêu, hành khô, nước mắm

    – Hành lá, chanh, ớt qủa

    – Phần làm sợi bánh canh: 1 bát con bột năng, 1 bát con bột gạo tẻ, một ít muối.

    NS

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Năm 2021
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Tại Nhà Chỉ Với 1 Giờ
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Canh Cua Thơm Ngon Chuẩn Vị Huế
  • Cách Làm Món Riêu Cua Miền Bắc Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Nấu Súp Cua Bắp Ngon Cho Bé Yêu Hấp Dẫn Đơn Giản
  • 4 Cách Làm Bột Ngũ Cốc Tăng Cân Cho Bé, Lợi Sữa Cho Bà Bầu, Làm Bột Ngũ Cốc Giảm Cân Đẹp Da Tại Nhà
  • Tổng Hợp Cách Nấu Súp Đơn Giản Cho Bé
  • 4 Món Súp Nóng Hổi Giàu Dinh Dưỡng Giúp Bé Tăng Cân
  • Duy Khánh Zhou Zhou Khổ Sở Nhắm Mắt Nhắm Mũi Ăn Món Mỳ Tôm Sữa Lạ Lùng Của Gil Lê
  • Nhắc đến ẩm thực miền Bắc, ắt hẳn mỗi người chúng ta đều khó có thể quên được hương vị đậm đà của cua đồng kết hợp với vị thanh mát của cà chua, các loai gia vị cùng những sợi bún thơm ngon đặc trưng của miền Bắc trong món bún riêu cua. Có bạn nào muốn biết cách làm món riêu cua miền Bắc ngon đúng điệu không?

    • Cua đồng: 400 gr
    • Bún tươi: 1kg
    • Thịt xay: 100gr
    • Tôm khô: 50gr
    • Trứng gà ta: 2 quả
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Hành khô, hành lá, tỏi, dấm bỗng, ớt.
    • Muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm.
    • Rau sống: Hành lá, xà lách, tía tô, kinh giới, húng bạc hà, húng thơm.

    Cách làm bún cá đơn giản, đậm đà

    Và sau đây là các bước để làm món riêu cua:

    Bước 1: Sơ chế

    • Đậu phụ rán vàng, cắt vừa ăn.
    • Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
    • Cà chua rửa sạch, bỏ hạt. Cắt miếng cau. Xào qua với dầu ăn.
    • Tôm khô ngâm nước cho mềm.
    • Rau sống: Hành lá, xà lách, tía tô, kinh giới, húng bạc hà, húng thơm. Rửa sạch. Ngâm muối 15 phút. Vớt ra. Để ráo nước.

    Bước 2: Chế biến cua đồng xay

    • Ngâm cua trong nước sạch ( nước gạo thì càng tốt) từ 1-2 giờ để loại bỏ hết đất và cặn bẩn. Rửa sạch cua.
    • Lột mai cua để riêng. Loại bỏ yếm cua.
    • Khêu lấy gạch cua. Cho vào 1 bát. Ướp với 1 chút hạt nêm và hạt tiêu xay.
    • Cua giã nhỏ ( Xay thì tốt hơn).

    Bước 3: Lọc cua

    • Cho cua đã xay vào một bát to rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan đều. Khuấy nhẹ.
    • Để thịt cua lắng xuống, rồi gạn lấy nước vào nồi. Hoặc dùng giá lọc cua để loại bỏ cặn và vỏ cua cứng ráp.
    • Làm lại quy trình khoảng 2-3 lần cho đến khi cảm giác đã lọc hết thịt cua, chỉ còn lại vỏ cứng ráp.

    Lưu ý: Nên hòa nước vào quy trình lọc cua nhắm sao cho đủ lượng nước vừa dùng. Sau 3 lần lọc cua, nên để nước lắng đọng hết cặn cua xuống dưới và gạn lấy nước trong một lần nữa nhằm đảm bảo nước dùng không bị cặn.

    Bước 4:

      Hòa một chút muối, hạt nêm, một xíu đường vào nồi nước cua lọc. Bắc lên bếp đun nhỏ lửa.

    Lưu ý: Phải chú ý đun nhỏ lửa và chú ý lúc sôi để gạch cua không bị vỡ, hoặc trào ra ngoài.

      Khuấy nhẹ tay để riêu cua kết lại, nhẹ nhàng vớt riêng ra bát.

    Bước 5:

    • Cho cà chua đã sơ chế ở bước 1 vào nồi nước cua.
    • Nêm thêm 1 thìa mắm tôm, các loại gia vị ( vừa khẩu vị), thêm 1 chút ớt tươi nếu thích.
    • Tiếp tục đun nhỏ lửa.

    Bước 6: Chế biển chả ăn kèm bún riêu cua

    • Cho tôm khô đã ngâm mềm ở bước 1 vào máy xay nhuyễn
    • Cho tôm + thịt xay + trứng gà + đầu hành bằm + tỏi bằm hạt nêm + đường vào 1 cái bát. Trộn đều.
    • Dùng thìa múc từng phần nhỏ hỗn hợp cho vào nồi nước riêu đang sôi. Chả chín nổi lên mặt nước thì cho tiếp đến cho đậu phụ đã rán vào..
    • Khi nào gần ăn, cho dấm bỗng vào, nêm bỗng từ từ đến độ chua vừa ăn.

    Bước 7: Làm nước màu

      Phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Cái này được gọi là nước màu và có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn.

    Bước 8: Trình bày và thưởng thức

    • Cho bún, hành vào bát. Chan nước riêu cua và nước màu lên trên.
    • Thưởng thức với rau sống đã chuẩn bị ở bước 1.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Không Thua Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Sum Họp Đầu Năm
  • Top #1 Cách Làm Cua Đồng Rang Muối Ớt Ngon Nhất Việt Nam
  • 2 Cách Làm Cua Đồng Rang Muối Ớt Và Rang Lá Chanh Giòn Tan Thơm Lừng
  • Học Cách Làm Cua Đồng Rang Me Giòn Thơm Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Thịt Lợn Xông Khói Gác Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách “hô Biến” Thịt Lợn Luộc Thừa Thành Món Thơm Lừng Bếp
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Luộc Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Công Thức Làm Thịt Muối Ngon Đậm Vị, Để Được Lâu
  • Cách Muối Thịt Heo Để Lâu Ngon Mê Ly, Ăn Là Nghiền Cho Ngày Mưa
  • Cách Muối Thịt Heo Để Lâu Ngày Tết Mà Không Bị Nổi Váng
  • Thịt lợn xông khói là một món ăn truyền thống của người dân vùng cao trên Tây Bắc, đặc biệt là người dân tộc Pu Nả. Đây là món đặc sản thường thấy trong các dịp lễ hội, Tết,… hay dùng để đãi khách quý của người dân Tây Bắc nói chung và dân tôc Pu Nả nói riêng. Món ăn này được người dân địa phương chế biến theo phương pháp rất đặc biệt. Thịt giữ lại được vị ngọt tự nhiên mà vẫn có sự đậm đà, thơm ngon nhưng không gây ngán cho thực khách. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt lợn xông khói gác bếp với hương vị đặc trưng của dân tộc Pu Nả – Tây Bắc Việt Nam.

    Sơ lược về thịt lợn xông khói Tây Bắc

    Người Tây Bắc phần lớn ưa thích những món thịt nướng, thịt khô với những cách chế biến thông thường. Nhưng món đặc sản thịt lợn xông khói được họ chế biến theo phương pháp riêng biệt. Từ khâu lựa chọn thịt đến phần gia vị tẩm ướp cũng như khâu xông khói đều được thực hiện khá nghiêm ngặt theo đúng công thức. Thịt lợn để làm món thịt xông khói chủ yếu được lựa chọn từ phần mông, vai, ba rọi,… kết hợp với những gia vị độc đáo tạo nên một món đặc sản thơm ngon, hấp dẫn thực khách xa gần.

    Cách làm thịt lợn xông khói gác bếp – Món ăn đặc sản của người dân miền cao Tây Bắc

    Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết tại địa phương khá khắc nghiệt. Thịt lợn xông khói Tây Bắc không thể chế biến lúc nào cũng được. Thông thường người dân địa phương sẽ tụ họp lại và chế biến món ăn này chủ yếu vào mùa đông. Chính vì vậy người dân Tây Bắc nói chung hay người Pu Nả nói riêng thường làm thịt lợn xông khói khi mổ lợn Tết. Nếu làm thịt lợn xông khói vào những thời điểm khác trong năm, thịt xông khói rất dễ bị biến chất, làm mất đi khẩu cảm của thực khách cũng như làm mất mùi vị đặc trưng vốn có của món đặc sản vùng cao này.

    Cách làm thịt lợn xông khói của người Tây Bắc

    Thông thường vào mùa đông, đặc biệt là vào dịp Tết, người dân Tây Bắc sẽ lựa chọn kĩ lưỡng những con lợn có chất lượng thịt tốt để đảm bảo thành phẩm ngon đúng chuẩn. Thịt lợn được mổ và xẻ dọc thành từng phần thịt mông, thịt lưng, ba rọi, ba chỉ, những dẻ sườn,… Những thớ thịt này sẽ được để ráo trước khi ướp gia vị. Người Tây Bắc có công thức riêng cho món thịt xông khói, họ lựa chọn những gia vị như như ớt, gừng, sả, tiêu rừng (mắc khén) và đôi khi là cả thảo quả tẩm ướp đều vào những thớ thịt. Sau khi để ráo thịt, người ta xâu thịt bằng những sợi mây và treo trên giàn bếp để sấy thịt tự nhiên bằng khói bếp cả ngày và đêm. Người Tây Bắc thường sấy thịt bằng than, nhưng tốt hơn hết là sấy bằng bã mía để thịt có mùi thơm đặc trưng riêng.

    Khói bếp nóng sẽ thẩm thấu vào thịt, làm cho phần mỡ chảy ra và gia vị sẽ từ từ thấm vào trong từng thớ thịt. Thời gian cho công đoạn xông khói này tùy thuộc vào độ dày của thớ thịt và lượng khói xông sau mỗi lần đốt bếp.

    Sau khoảng tầm một tuần sấy thịt liên tục, thịt lợn xông khói đã có thể sử dụng được. Khi thịt đạt tiêu chuẩn, người dân bản địa sẽ hạ thịt xuống, cắt thịt xông khói thành các miếng nhỏ hoặc xé theo thớ để dễ bảo quản. Nếu làm đúng cách, thịt lợn xông khói Tây Bắc có thể sử dụng được đến tận một năm.

    Cách thưởng thức thịt lợn xông khói Tây Bắc đúng chuẩn

    Do thịt lợn xông khói Tây Bắc có giá thành khá đắt đỏ, sau đây chúng tôi sẽ mách bạn một số cách thưởng thức để không lãng phí món đặc sản quý này. Thịt lợn xông khói có thể dùng làm nguyên liệu chế biến những món ăn như thịt lợn xông khói xào măng, thái lát đem kho hoặc nấu cùng các loại rau, củ quả. Ngoài ra thịt lợn xông khói cũng có thể ăn kèm với lá mơ, dưa leo, chuối chát, khế,…

    Cách làm thịt lợn xông khói gác bếp ngon

    Đôi khi để thưởng thức vị thơm ngon đặc trưng vốn có của thịt xông khói gác bếp, chúng ta có thể cắt thịt thành những miếng vừa ăn, xiên que và nướng trên lửa nóng. Phần thịt xông khói thơm ngon, béo mà không ngấy sẽ đưa bạn đến với núi rừng Tây Bắc. Còn chần chờ gì mà không trải nghiệm, thưởng thức đặc sản tinh hoa vùng cao này cùng với chúng tôi shop.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ấm Bụng Với Cách Nấu Thịt Lợn Kho Tiêu Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Mềm Đặc Biệt Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Trời Mát Học Cách Nấu Thịt Lợn Kho Tàu Ngon Đậm Đà
  • Công Thức Làm Thịt Heo Kho Măng Chua Ngon Đúng Điệu
  • Ngon Gật Gù Với Cách Làm Thịt Heo Hầm Đóng Hộp Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Rau Đắng Đậm Chất Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Rau Đắng Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Làm Nước Ép Sơ Ri Đẹp Da Tốt Sức Khỏe Với Máy Xay Công Suất Lớn
  • Cách Làm Cocktail Sơ Ri Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Non Ram Mặn Cực Đậm Đà Hao Cơm
  • Cách Làm Sườn Non Ram Mặn Đậm Đà, Đưa Cơm Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Không cầu kỳ trong cách chế biến, chỉ với những nguyên liệu tươi ngon sẵn có, người miền Tây đã sáng tạo ra món cháo cá lóc rau đắng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Vậy cách nấu cháo cá lóc rau đắng đậm chất Miền Tây cụ thể như thế nào?

    Cháo cá lóc rau đắng – Món ăn dân dã “say lòng” du khách

    Miền Tây sông nước nổi tiếng với rất nhiều món ăn hấp dẫn và khác lạ như lẩu mắm, lẩu cá linh bông điên điển, cá lóc nướng trui, cháo cua đồng…; trong đó cháo cá lóc rau đắng là món ăn giải nhiệt đặc trưng của miền Tây được nhiều người yêu thích.

    Đây là món thường xuất hiện trong bữa ăn của người miền Tây vì cá lóc là một trong những loại thực phẩm tươi ngon sẵn có của vùng sông nước. Còn vào những ngày hè nắng nóng, rau đắng đất cũng mọc đầy ở ven đường đi hoặc trên những cánh đồng. Ngoài ra, còn có loại rau đắng biển mọc ở những chỗ đất trũng nước, cọng tròn lớn, màu xanh đậm; cả hai loại rau này đều ăn được nhưng rau đắng đất lại được ưa chuộng hơn.

    Cháo cá lóc rau đắng là món ăn thân thuộc của mọi gia đình ở miền Tây sông nước.

    Cháo cá lóc rau đắng là một món ăn dân dã và quen thuộc với người dân miền Tây nhưng đối với nhiều du khách thì đây lại là món ăn lạ miệng. Nhiều người cảm nhận vị đắng của rau đắng miền Tây rất đặc trưng, không lẫn vào đâu được.

    Món cháo cá lóc rau đắngđược chế biến đơn giản từ loại gạo quê, cá lóc đồng, rau đắng và kèm theo những loại gia vị quen thuộc như hạt nêm, nước mắm, bột ngọt… Cá lóc cũng không cần phải đánh vảy, mổ ruột, cạo nhớt hay tẩm ướp gia vị trước và là cá lóc đồng nên khi ăn thịt mềm, dai, rất thơm.

    Du khách có thể dễ dàng thưởng thức món cháo cá lóc rau đắng ở bất cứ nơi nào khi tham gia tour miền Tây đến những vùng như Đồng Tháp, An Giang, Bến Tre. Ngon nhất trong số đó phải kể đến cháo cá lóc tại Mỹ Tho, Tiền Giang. Chỉ với vài chục nghìn đồng, du khách có thể thưởng thức một bát cháo cá lóc rau đắng thơm ngon, dễ tiêu hóa, giàu dinh dưỡng và mang đậm chất miền Tây. Ngoài ra, du khách có thể gọi thêm đầu cá lóc ăn kèm với cháo cũng rất ngon mà giá cả lại phải chăng.

    Hướng dẫn cách nấu cháo cá lóc rau đắng đậm chất Miền Tây

    Nếu không có cơ hội đi du lịch miền Tây, du khách có thể thưởng thức bằng cách học tự chế biến món ngon nức tiếng này ở nhà. Nên nhớ rằng cách nấu cháo cá lóc rau đắng miền Tây thường đặc biệt hơn các loại cháo khác vì dùng nước luộc cá nấu để cháo có vị ngọt thanh tự nhiên hơn.

    Để nấu được nồi cháo cá lóc rau đắng ngon đúng điệu miền Tây, đầu tiên du khách phải chọn loại gạo dẻo vừa, có vị ngọt, mùi thơm rồi đem gạo rang sơ trên chảo cho đến khi hạt vàng đều và đem nấu thành cháo.

    Tương tự như cách nấu lẩu cua đồng miền Tây, việc chọn nguyên liệu đặc trưng rất quan trọng trong việc quyết định hương vị của món ăn. Món cháo cá lóc rau đắng muốn ngon là phải chọn được những con cá lóc đồng to, ít xương; sau đó đánh vảy, xát muối lên toàn thân để khử hết nhớt và bớt mùi tanh. Đặc biệt, đối với người miền Tây, cá lóc phải để nguyên bộ ruột đã được làm sạch vì đây được xem là phần ngon nhất và làm nên hương vị hấp dẫn của món cháo cá.

    Để nấu cháo cá lóc rau đắng ngon đúng điệu miền Tây phải chọn cá lóc đồng to, ít xương.

    Ngoài ra, để cá lóc không bị nhạt và hết mùi tanh, sau khi làm sạch có thể chần cá qua nước sôi với ít muối, gừng, hạt nêm. Cho cá vào nồi luộc chín với 1 lít nước, thêm hành tím đập giập, hạt nêm; nếu trong quá trình luộc cá xuất hiện bọt nổi lên thì vớt hết bọt để nước cá trong hơn.

    Khi cá chín thì gắp ra đĩa, gỡ hết phần thịt cá và bỏ phần xương còn tùy sở thích của từng người sẽ tách riêng phần ruột cá và đầu cá. Thịt cá đem ướp với hạt tiêu, hạt nêm trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

    Sau đó, cho gạo đã rang vào nồi nước luộc cá và nấu cho đến khi gạo nở rồi cho nấm rơm rửa sạch cắt đôi vào nấu cùng. Cuối cùng, cho toàn bộ thịt cá vào nồi đun cùng với cháo thêm khoảng 5 phút và nêm nếm bột ngọt, muối, đường, nước mắm sao cho cháo vừa ăn. Lưu ý không được để rau đắng nấu cùng cháo vì khi rau đắng chín quá sẽ rất đắng và khó ăn.

    Bên cạnh đó, để món cháo thêm phần hấp dẫn và có mùi vị đặc trưng, người ta còn cho thêm hành tím, ngò rí và hành lá xắt nhuyễn. Đặc biệt, ở một số quán cháo cá lóc nổi tiếng ở Mỹ Tho còn có cả hũ tương hột bằm để du khách dùng làm nước chấm hoặc gia vị nêm thêm tùy thích.

    Khi nào thưởng thức mới bỏ rau đắng vào cháo ăn kèm để không bị đắng.

    Khi ăn, múc cháo ra tô lớn, cho một ít giá sống và ăn kèm với rau đắng – loại rau đặc sản đắng ở đầu lưỡi nhưng sau lại có vị ngọt thanh dịu nhẹ. Sau đó, rắc thêm hạt tiêu, ớt sừng bằm, vắt chút chanh và trộn đều rồi thưởng thức.

    Món cháo cá lóc rau đắng miền Tây có sự kết hợp hài hòa giữa mùi thơm của gạo rang, béo ngậy của cá lóc, mùi thơm của tương hột hòa quyện cùng với vị đắng đặc trưng của rau đắng. Mặt khác, món cháo này còn có tác dụng bồi bổ, giải độc cho cơ thể vì rau đắng được xem là một vị thuốc giúp phòng và trị được nhiều bệnh.

    Miền Tây là một địa điểm du lịch tuyệt vời dành cho du khách với khung cảnh thiên nhiên nên thơ, trữ tình và nền ẩm thực vô cùng đa dạng, độc đáo. Nếu có dịp đến du lịch miền Tây, du khách đừng quên thưởng thức đặc sản nổi tiếng cháo cá lóc rau đắng để cảm nhận được trọn vẹn hương thơm và mùi vị đặc trưng của món ăn này. Ngoài ra, vùng sông nước này còn có rất nhiều món ăn khác cũng thơm ngon không kém mà du khách có thể tự chế biến ngay tại nhà qua những hướng dẫn cụ thể ở đường link sau: http://dulichvietvui.com.vn/blog/cach-lam-nhung-mon-an-ngon-ba-chay-o-mien-tay.html.

    Du lịch Việt Vui tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Được Chế Biến Từ Rau Đắng
  • Cách Làm Món Rau Đắng Xào Tỏi Ăn Ngon Lại Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Sinh Tố Rau Cải Xoăn Kale Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm
  • 8 Món Ăn Chế Biến Từ Cải Kale
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Rau Rút Ngọt Mát Cho Bữa Cơm Ngon
  • Cách Làm Món Dồi Cổ Ngan Ngon Và Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Dồi Cổ Vịt, Món Nhậu Ngon Khó Cưỡng
  • Ngọt Thơm Với Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Dứa Vừa Nhanh Vừa Dễ !
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Vịt Xào Dứa Và Vịt Xào Măng Cho Chàng Vào Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Thanh Mát Ngọt Thơm Cho Cả Nhà
  • Trong ẩm thực dân gian Việt thì dồi lòng là món ăn dân dã được rất nhiều tín đồ yêu thích, phổ biến nhất vẫn là dồi lợn. Thế nhưng nhiều người, kể cả những người nghiện lòng dồi cũng rất lạ lẫm trước món Ngan dồi cổ. Vẫn là bị béo ngậy, thơm ngon với tiết, lạc, thịt,… nhưng lại được dồi trong phần da cổ của Ngan nên đặc biệt lạ miệng hơn hẳn.

    Bánh canh chả ghẹ – đặc sản Kiên Giang

    – Lườn ngan băm nhỏ: 100g

    Các bạn có thể làm món dồi cổ vịt hay dồi cổ ngỗng tương tự

    – Phần vỏ là Cổ ngỗng (lưu ý cần mua cổ của con ngỗng to và chắc con để không bị nhũn hoặc nát) Đoạn cổ nào dài tầm gang tay người lớn trở lên là đạt yêu cầu.

    – Phần nhân : thịt lợn và thịt ngỗng băm nhỏ trộn với một ít tiết ngỗng (nếu không có tiết ngỗng có thể thay bằng tiết lợn), lạc rang, rau mùi, rau răm và củ sả băm nhỏ.

    – Sau khi đã trộn đều nhân cùng với gia vị gồm bột canh, mỳ chính, hạt tiêu thì đem nhồi vào phần da cổ ngỗng vừa lột,Cần nhồi đều tay và nhồi chặt để món dồi thành phẩm được ngon mắt. Nhồi xong lấy dây buộc chặt hai đầu rồi đem đi luộc chín.

    – Khi dồi chín chỉ cần thái thành từng miếng vừa phải, xếp lên đĩa và thưởng thức trong lúc còn nóng ấm.

    – Món dồi cổ ngỗng có ưu điểm so với dồi lòng lợn, dồi lòng chó ở chỗ nó khó bị bục khi luộc hơn, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, đề phòng khúc dồi bị vỡ thì thỉnh thoảng trong lúc luộc nên mở vung nồi ra và lấy tăm hoặc que nhọn châm vào khúc dồi cho giảm bớt áp lực ở phía trong.

    – Món dồi cổ ngỗng thơm béo, đậm đà, hương vị cực kỳ đặc biệt đảm bảo sẽ khiến cả gia đình cùng phải xuýt xoa khen ngợi.

    Khi luộc, cần lưu ý thi thoảng hãy mở vung nồi ra và lấy tăm hay que nhọn châm vào khúc dồi cho giảm bớt áp lực ở phía trong

    (lưu ý: nên lấy que vót nhọn, dài để tránh bị bỏng hơi và bỏng nước).

    Mua Dồi Cổ Ngan ở đâu?

    Quý khách hàng có nhu cầu mua Dồi Cổ Ngan , vui lòng liên hệ:

    Hotline/Zalo: 0964 346 255 hoặc 0988.999.525

    Tại Hà Nội

    Cửa hàng :323 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (Mở cửa từ 8h00 – 17h30 tất cả các ngày trong tuần)

    Tại Sài Gòn

    Kho hàng số: 638 Phạm Văn Bạch , P12 , Q. Gò Vấp , TP HCM (phục vụ 24/7, vui lòng gọi trước khi đến)

    Email: [email protected]

    Fanpage Chợ Sạch: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Vịt Om Nước Cốt Dừa Cho Bữa Cơm Chiều Thêm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Vịt Om Nước Dừa Cực Kì Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Om Nước Dừa Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Vịt Om Nước Dừa Món Ăn Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Vịt Kho Củ Hũ Dừa Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ngon Thịt Gà Nướng Muối Ớt Kiểu Miền Nam Làm Thế Nào Cho Đúng Cách?

    --- Bài mới hơn ---

  • Dùng Giấy Bạc Để Nướng Thực Phẩm: Không An Toàn Như Nhiều Bà Nội Trợ Vẫn Tưởng
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xiên Nướng Cực Ngon Kiểu Hawaii
  • Một Số Cách Làm Món Thịt Gà Nướng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Sốt Dứa Của Nhật
  • Cách Làm Món Thịt Heo Nướng Ngon
  • Câu hỏi:

    1. Cách làm thịt gà nướng muối ớt kiểu miền Nam ngon
    2. Cách nấu thịt gà nướng muối ớt kiểu miền Nam thơm ngon
    3. Hướng dẫn cách nấu thịt gà nướng muối ớt kiểu miền Nam đúng cách
    4. Làm thế nào để làm thịt gà nướng muối ớt kiểu miền Nam đúng cách?
    5. Cách chế biến thịt gà nướng muối ớt kiểu miền Nam thơm ngon.
    6. Cách nấu thịt gà nướng muối ớt kiểu miền Nam
    7. Làm cách nào để nấu thịt gà nướng muối ớt kiểu miền Nam đúng cách?
    8. Cách làm sao để nấu thịt gà nướng muối ớt kiểu miền Nam đúng cách?
    9. Làm sao để nấu thịt gà nướng muối ớt kiểu miền Nam đúng cách?
    10. Món ăn ngon thịt gà nướng muối ớt kiểu miền Nam làm thế nào?
    11. Món ngon thịt gà nướng muối ớt kiểu miền Nam làm thế nào cho đúng cách?

    Nguyên liệu chuẩn bị làm món ngon thịt gà nướng muối ớt kiểu miền Nam ngon tuyệt cú mèo:

    – 1 muỗng canh bơ.

    – 1 muỗng canh muối ớt.

    – 1 muỗng canh mật ong.

    – 150g hành tây tím.

    – 250g bắp cải tim.

    – 150g rau răm.

    – 1 trái ớt sừng đỏ.

    – lá rau húng trang trí.

    Cách làm món ngon thịt gà nướng muối ớt kiểu miền Nam ngon tuyệt :

    – Đùi gà rửa sạch, thấm khô, dùng tăm xăm đều thịt gà, sau đó xát muối ớt lên mặt trong và ngoài, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị

    – Hành tây tím bóc vỏ, rửa, bào sợi, ướp dấm và đường 15 phút, vắt ráo, gỡ rời cho vào tủ lạnh. – Bắp cải tim bào sợi, rửa, vẩy ráo, cho vào tủ lạnh.

    – Rau răm nhặt, rửa để ráo.

    – Ớt sừng rửa, bỏ cuống và hạt, bào sợi.

    – Làm nóng lò 5 phút, quết bơ và mật ong lên miếng gà, cho vào lò nướng vàng.

    – Trộn đều bắp cải tím + hành tây + ớt sừng.

    – Trải rau răm trong lòng đĩa, đặt miếng đùi gà nướng lên trên, trải hỗn hợp rau bắp cải, hành tây ớt sừng viền quanh miến gà. Trang trí lá rau húng. Dọn với tương ớt.

    • Món ăn ngon canh cá lóc rau cần kiểu miền Nam làm thế nào?
    • Cách nấu bún riêu cua kiểu miền Nam đúng vị
    • Cách làm gỏi đu đủ tôm thịt kiểu miền Nam cực ngon
    • Cách làm chè táo xọn kiểu miền Nam ngọt bùi
    • Cách nấu ngọn su su xào trứng kiểu miền Nam cực ngon

    Lamthenaoaz.vn Sưu tầm

    Rate this post

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Giả Cầy Nhâm Nhi Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Giấy Bạc Giòn Da Ngọt Thịt
  • Thịt Chuột Đồng Nướng Không Dễ Làm Nhưng Dễ Ăn
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Thịt Cừu Nướng Đút Lò Tuyệt Hảo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Nướng (Chả Chó) Theo Công Thức Truyền Thống
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Nghệ Xào Lòng Nổi Tiếng Của Đất Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Bước Làm Bún Lòng Xào Nghệ Xứ Huế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Cực Ngon Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Luộc Bún Khô Và Món Bún Xào Thịt Heo Quen Thuộc
  • Cách Làm Bún Xào Thịt Heo Ngon Tuyệt, Ăn Mãi Vẫn Thèm
  • Cách Nấu Bún Xương Heo Ngon Cho Bữa Sáng Đơn Giản Không Ngờ
  • Bún nghệ xào lòng là món ngon nổi tiếng của xứ Huế mà ai có dịp đến đây thì đều không nên bỏ lỡ. Vì có sự kết hợp nguyên liệu và cách chế biến rất khác lạ nên món ăn cũng đem đến hương vị rất đặc biệt. Sợi bún và lòng, gan lợn được xào chung với nghệ tươi nên món ăn vừa có màu vàng bắt mắt vừa sở hữu hương vị thanh mát rất ngon miệng.

    Bún nghệ xào lòng là món ăn vặt nổi tiếng của xứ Huế (Nguồn: Internet)

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    300 gram bún tươi

    2 – 3 củ nghệ tươi

    300 gram núm đuôi lợn

    50 gram gan lợn

    1 miếng huyết lợn

    Hành tây, rau răm, ớt, hẹ

    Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm…

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Núm đuôi lợn sau khi mua về, bạn cho muối vào chà sạch chất bẩn và nhớt rồi xả lại nhiều lần dưới vòi nước lạnh.

    – Để núm đuôi lợn hết hẳn mùi hôi, bạn có thể cho thêm chút rượu trắng vào rửa thêm. Sau đó, đem trụng sơ qua nước sôi rồi thái thành từng miếng vừa ăn khoảng chừng 5 – 10mm.

    – Gan lợn rửa sạch, thái mỏng. Huyết lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Hành tây lột vỏ, thái mỏng. Ớt rửa sạch, cắt xéo. Rau răm rửa sạch, băm nhỏ.

    – Hẹ rửa sạch, thái khúc khoảng 5cm. Nghệ rửa sạch, gọt vỏ, cho vào cối giã nhuyễn rồi chia thành 3 phần bằng nhau.

    – Bún tươi dùng kéo cắt thành từng đoạn khoảng từ 5 – 10cm.

    Bước 2: Chế biến

    Dĩa bún nghệ xào lòng hấp dẫn (Nguồn: Internet)

    – Chuẩn bị một chảo lớn, đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi bắc chảo cho lên đun nóng.

    – Khi dầu sôi, bạn cho ít hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho gan và núm đuôi lợn vào chảo.

    – Nêm thêm ít bột ngọt, muối, nước nắm rồi đảo đều tay cho phần gan và núm đuôi lợn săn lại rồi cho huyết lợn vào đảo nhẹ tay.

    – Trút 2 phần nước nghệ đã chuẩn bị vào chảo rồi đảo đều tay. Sau đó, cho tất cả rau răm, hẹ, hành tây vào. Vì sẽ cho thêm bún vào xào sơ nữa nên bạn nêm nếm lại gia vị cho hơi mặn 1 chút.

    – Hạ lửa nhỏ, cho bún vào xào sơ qua rồi trộn nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu quyện vào nhau. Sau khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.

    – Cho bún ra dĩa, thêm một ít ớt tươi thái khoanh, tiêu xay, hẹ, rau răm cùng phần nghệ tươi còn lại và dọn ra thưởng thức cùng mọi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phở Xào Tôm Thịt Chua Ngọt Thơm Ngon Hấp Dẫn Ăn Là Mê
  • Cách Làm Phở Xào Tôm Thịt Chua Ngọt Ăn Ngon Lại Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò Ăn No Căng Bụng Không Hề Chán
  • Cách Làm Món Bún Thịt Heo Nướng Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Làm Món Bún Riêu Cua Đồng Thơm Ngon Đậm Đà Theo Hương Vị Miền Nam Dân Dã

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ngon Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Riêu Cua Đồng Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Tại Nhà Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bún Riêu Cua Ngon Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Đơn Giản, Ngon Nhất Bạn Phải Biết
  • Món ăn này gồm “bún” và “riêu cua”. Riêu cua được nấu từ gạch cua, thân cua giã, lọc với quả dọc, cà chua, mỡ nước, mẻ ngấu, nước mắm, muối, hành hoa. Bún riêu thường thêm chút mắm tôm để tăng thêm vị đậm đà, thường ăn kèm với rau ghém (rau diếp thái nhỏ hay cọng rau muống chẻ).

    • 500g cua đồng
    • 300g xương ống heo hoặc xương hom
    • 3 bìa đậu phụ
    • Vài cây dọc mùng, 300g cà chua
    • Rau sống ăn kèm: xà lách, tía tô, kinh giới, rau chuối, hoa chuối
    • Hành khô, hành lá, mùi tàu
    • Dầu ăn, dấm bỗng, muối, gia vị, mỳ chính, mắm tôm.

    Các bước thực hiện cách nấu món bún riêu cua theo khẩu vị người miền Nam

      Phần cua xay cho từng ít nước một vào bóp nhẹ, sau đó chờ thịt cua nổi lên thì lọc lấy phần nước bên trên.

      Để lửa nhỏ đun sôi nước cua cho đến khi thịt cua nổi đóng bánh.

      Xương heo cho vào nồi nước đun sôi.

      Sau đó lấy ra rửa sạch, cho vào nồi xào chung với ít gia vị.

      Đến khi xương có mùi thơm thì đổ nước vào ninh, hớt bọt nếu có để nước dùng được trong.

      Dọc mùng tước vỏ thái vát.

      Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ.

      Cho vào chảo dầu rán vàng.

      Hành khô bóc vỏ thái mỏng.

      Cho vào chảo dầu phi thơm.

      Sau đó vớt ra bát, để riêng.

      Đem xào chín cùng gia vị bằng chính dầu ăn vừa phi hành.

      Khi cà chua đã chín nhuyễn thì cho gạch cua vào xào cùng đến khi gạch tan ra hết.

      Rau sống rửa sạch để ráo nước.

      Khi nồi cua đã nổi thành những mảng gạch rất lớn thì bạn gạt nhẹ sang một bên, sau đó đổ nước hầm xương ở bước 2 và hỗn hợp cà chua vừa xào vào. Từ từ cho dấm bỗng đến khi đạt độ chua như ý, nêm gia vị vừa ăn.

      Trước khi ăn thì thả dọc mùng và đậu rán vào đun đến khi sôi trở lại.

      Chần bún cho vào bát, rắc hành, mùi tàu và hành khô lên trên.

      Sau đó chan nước ngập bún, nếu thích ăn mắm tôm có thể cho thêm một chút vào bát.

    Những quán bún riêu cua ngon nổi tiếng ở Sài Gòn

    Trong các món ăn đường phố ở Sài Gòn, có thể nói canh bún và bún riêu là hai món ăn ngon miệng và nổi tiếng nhất. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này trong nhiều hẻm nhỏ ở thành phố.

    Bún riêu cua ốc trên đường Trần Kế Xương

    Quán nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Trần Kế Xương (quận Phú Nhuận, TP HCM) ít người qua lại, thế nhưng nếu đi ngang qua đây vào giờ ăn trưa, bạn sẽ thấy quán luôn đông khách. Quán bình dân đến mức không có bảng hiệu, thực khách đến đây ăn đã lấy tên món ăn để đặt cho tên quán. Bún riêu ốc là món ăn chính ở đây, ngoài ra, quán còn có món canh bún cũng rất ngon và được nhiều người ưa thích.

    Cũng như các quán bún riêu khác ở Sài Gòn, bát bún riêu ở đây có đủ các thành phần quen thuộc như: riêu cua, tiết lợn, đậu phụ, ốc… và dĩ nhiên là không thiếu đĩa rau sống tươi ngon ăn kèm. Nước dùng ở đây được nấu từ xương heo và nước luộc ốc, thêm một tí giấm bỗng và mắm tôm làm cho món ăn thêm đậm đà và thi vị.

    Ngoài việc món ăn ngon, đậm đà, vừa miệng, mức giá rẻ thì chỗ ngồi của quán cũng là một điểm thu hút khách. Không bị giới hạn bởi không gian chật hẹp, cũng không phải chen chúc nhau trên vỉa hè như các quán lề đường khác, không gian của quán luôn thoáng mát, chủ quán đã tận dụng khoảng sân nhiều cây xanh của mình để kê bàn cho thực khách ngồi. Sẽ không còn gì thú vị hơn khi ngồi thưởng thức món ăn ngon dưới những tán cây tỏa bóng râm mát.

    Bún riêu vỉa hè đường Lê Thánh Tôn

    Nằm trên vỉa hè, ngay góc ngã tư Lê Thánh Tôn – Nguyễn Trung Trực (quận 1, TP HCM), quán bún riêu ốc bình thường như bao quán ăn vỉa hè khác, nhưng đây lại là địa chỉ quen thuộc của những người mê món bún riêu.

    Đặc trưng của bát bún riêu ở đây là những con ốc bươu to tròn được xào vàng ươm, nhìn thật hấp dẫn, gắp một con ốc cho vào miệng để cảm nhận vị ngọt của ốc cùng cảm giác giòn sần sật khi nhai. Riêu cua được làm từ cua đồng, thịt cua được giã nhuyễn để miếng riêu vừa xốp, vừa thơm, cho vào miệng thì tan ra khắp đầu lưỡi nhưng không bị nát khi cho vào bát bún. Bên cạnh đó là các nguyên liệu quen thuộc như chả, đậu phụ và một miếng tiết lợn.

    Địa chỉ: Góc đường Lê Thánh Tôn – Nguyễn Trung Trực, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM. Quán bán từ 14h đến 19h hàng ngày.

    Nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Kỳ Đồng (quận 3), quán bún riêu ốc Thanh Hải nổi tiếng gần 30 năm nay và trở thành địa chỉ quen thuộc của rất nhiều người.

    Khác với những quán bún riêu khác ở Sài Gòn, bún riêu ở đây được người ăn đánh giá là đặc trưng hương vị Bắc. Trong bát bún, bạn sẽ không tìm thấy tiết lợn, đậu phụ, chỉ có ốc, riêu cua, cà chua cùng đĩa rau sống tươi ngon. Các loại rau cũng mang đặc trưng của người Bắc như bắp chuối, kinh giới, húng lủi và rau muống.

    Ngoài những quán ăn kể trên, Sài Gòn còn rất nhiều địa chỉ nối tiếng khác như:

    1. Canh bún Mẹ Tôi – 115/62 Lê Văn Sĩ, quận Phú Nhuận.
    2. Bún riêu công viên Văn Lang, đường Hùng Vương, quận 5.
    3. Canh bún đường Lê Chân, bên hông chợ Tân Định, quận 1.
    4. Bún riêu ốc 287/64 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Kì Đơn Giản Nhưng Lại Rất Ngon.
  • Cách Làm Món Bún Riêu Cua Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Thơm Ngon, Nóng Hổi Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bún Nghệ Phile Cá Lóc
  • Cách Nấu Phở Vịt Quay Thơm Ngon, Đậm Đà Hấp Dẫn, Chuẩn Vị Lạng Sơn
  • Web hay