Top 15 # Cách Làm Món Miến Trộn Cua / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Miến Trộn Mực Cay / 2023

Bạn muốn tìm kiếm một món khai vị nhẹ nhàng, thanh mát, một món ăn kết hợp hài hòa vị chua cay, mặn ngọt, ít dầu mỡ để “đổi gió” cho thực đơn quen thuộc hàng ngày đã trở nên nhàm chán. Một món ăn không quá cầu kì nhưng có khả năng đánh thức vị giác của thực khách như Miến trộn mực cay chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Nguyên liệu của món miến trộn mực cay khá đơn giản, gồm thành phần chính là miến và mực tươi kèm với một vài phụ liệu khác như: hành tím, lá chanh, chanh quả, lá bạc hà, sả, ớt tươi, ớt bột, tỏi, rượu nấu ăn (hoặc vang đỏ). Cách chế biến cũng rất dễ, tiện lợi tuy nhiên để đạt đến sự hoàn hảo cho món ăn ngon đương nhiên luôn cần sự tinh tế của người đầu bếp. Trước tiên là khâu chọn mực, mực phải chọn loại thật tươi, làm sạch, bóc màng sau đó cắt thành hình bông hoa, hay cây thông hoặc đơn giản hơn là khứa từng đường dài theo thân mực. Đun sôi một ít nước cùng sả, lá chanh, rượu vang đỏ rồi bỏ mực vào chần cho chuyển màu hơi trắng đục là chín tới, sau đó vớt ngay mực thả vào bát nước đá rồi vớt ra để ráo trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Mục đích của quy trình này là giúp khử mùi tanh, làm tăng độ giòn, giữ được vị tươi ngon cho từng miếng mực. Miến bạn mang ngâm trước ít phút trong nước lạnh, sau khi rửa sạch sẽ luộc trong nước có chút muối khoảng 2 phút, vớt ra xả qua nước lạnh có chút dầu ăn sẽ không bị dính, để ráo nước trước khi trộn. Quan trọng nhất của món trộn này chính là khâu pha nước mắm. Bạn sẽ cần đến tỏi băm nhuyễn, nước mắm ngon, đường, bột ngọt, lá chanh thái sợi, chanh tươi và đặc biệt không thể thiếu ớt tươi bằm, cùng ớt bột. Tất cả trộn chung nêm sao có vị chua cay mặn ngọt vừa đủ. Lúc này mực được lấy ra khỏi ngăn mát bỏ chung vào một cái thố với miến, lá bạc hà, hành tím xắt lát mỏng và rưới nước mắm pha sẵn, trộn đều sao cho đủ vị chua cay mặn ngọt hài hòa là được. Miến trộn mực cay sẽ khiến bạn bất ngờ vì hương vị hải sản khi ăn kèm. Vị ngọt, giòn của từng khoanh mực chín tới, quyện vào chút mềm dai, dẻo bùi của miến, vị cay nồng của ớt, chút thơm mát của bạc hà, thơm thơm đặc trưng của lá chanh cùng vị mặn ngọt chua tạo nên một món ngon lạ miệng, độc đáo với vị giác của bạn.

Nếu bạn đã thử nhiều món trộn phổ biến như trộn tai heo, trộn gà rau càng cua, bò trộn dưa leo... thì hẳn sẽ thấy món miến trộn mực cay chính là một biến tấu lạ với hải sản, có sự kết hợp tuyêt vời này! Tin tôi đi, miến trộn mực cay quen mà lạ sẽ đánh thức vị giác của bạn, thưởng thức một lần và nhớ mãi đấy!

Nguyên liệu:

Cách Làm Món Miến Xào Cua / 2023

Vị ngọt của cua kết hợp cùng với vị dai dai của miến sẽ làm nên một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn cho cả gia đình bạn vào dịp cuối tuần. Đối với món ăn này các bạn chỉ bỏ ra 30 phút là có thể thu được món miến xào cua bể tuyệt vời để chiêu đã đại gia đình vào mỗi dịp họp gia đình hay bữa tiệc nhỏ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này

– 500 gam : thịt cua bể ( khoảng 2 con ) – 300 gam : miến dong – hạt tiêu rau mùi, hành củ, hành lá, nấm hương – các gia vị : muối, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu

Bước 1: Sơ chế toàn bộ nguyên liệu để chuẩn bị cho món ăn

Cua bể các bạn mang đi rửa sạch sau đó đem luộc chín rồi gỡ lấy thịt tốt nhất là nên chọn những con cua bể loại to, mẩy mình để có thể lấy được nhiều thịt cua nhất.

Bước 2: Chế biến miến xào cua bể

Phi thơm hành củ trong chảo dầu nóng sau đó các bạn cho phần thịt cua vào xào cùng, thêm vào một chút nước mắm cùng với gia vị sao cho vừa ăn. Cho tiếp nấm hương vào chảo sau đó xào chung rồi rắc thêm một chút hạt tiêu vào và đảo thật đều và xúc ra bát để riêng.

Bước 3: Trình bày và trang trí món ăn

Sau khi đã xào phần thịt cua xong bạn xúc miến xào cua ra một cái đĩa bầu dục và rắc thêm một chút tiêu bột và trang trí thêm vài cọng rau mùi lên trên mặt miến cho đẹp mắt. Với món miến xào thịt cua này các bạn nên ăn ngay khi còn nóng để cua không bị tanh khi để nguội đặc biệt có thể cảm nhận rõ hương vị của món ăn.

Yêu cầu của món miến xào cua:

Món ăn phải thơm ngon quan trọng là có thể giữ nguyên được vị ngọt đậm đà của thịt cua bể, sợi miến phải dai đặc biệt là không bị nhừ nát và thịt cua không được quá cứng và không bị nát do các bạn đảo nhiều.

Ngoài ra để món ăn thêm ngon hơn thì các bạn có thể cho thêm một chút giá đỗ vào xào cùng và phi thơm hành khô cho giòn lên và rắc lên trên đĩa miến xào cua sau khi các bạn đã xào xong.

Cách Làm Món Miến Trộn Dành Cho Bạn Và Gia Đình / 2023

Nguyên liệu

Các bước thực hiện cách làm miến trộn

Bước1: Lấy nồi nước đun sôi thì cho miến vào lật đi lại tầm 2 phút rồi vớt để ráo nước. Để miến không bị nát thì có thể bỏ thêm một ít muối.

Bước 2: Lấy nấm ngâm với nước ấm tới khi nấm nở. Tiếp theo vớt nấm rửa sạch rồi thái nhỏ thành từng sợi . Sau đó lấy cà rốt cạo sạch vỏ,dưa leo bỏ ruột rồi thái chúng thành sợi.

Bước 3: Rửa thịt bò với nước sau đó ráo thì thái mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa nước tương, 1/2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu để khoảng 20 phút .

Bước 5: Đập trứng vào bát đánh đều trứng rồi bắc chảo lên chiên cho trứng chín. Sau khi trứng chín ta thái sợi. Ở bước này không nên để trứng cháy vì như thế trứng sẽ không ngon và món ăn sẽ không đẹp mắt.

Bước 6: Lấy thịt bò xào với cà rốt và nấm mèo cho chín tới nếu làm như vậy thì thịt bò sẽ mềm và không bị

Bước 7: Cho miến đã xào vào bát rồi cho phần thịt bò nấm cà rốt vừa xào và trứng vào. Cuối cùng là cho thêm một thìa mè rang lên trên rồi trộn đều là bạn đã có thể thưởng thức món miến trộn thơm ngon và hấp dẫn rồi.

Cách làm món miến trộn chay

Món ăn được chế biến đơn giản nhưng đem lại hương vị hấp dẫn khi thưởng thức. Sợi miến mềm, kết hợp với đậu hũ chiên, nấm hương, cà rốt đẹp mắt… vị bùi bùi của đậu phộng không lẫn vào đâu được.

Nguyên liệu để làm món miến trộn chay gồm:

Bước 1: Sơ chế nấm hương, cà rốt giá đỗ và miến

Cho nấm hương vào nước ấm ngâm cho tới khi nở thì vớt ra dùng kéo cắt. Sau đó hãy Ướp nấm hương với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương khoảng 15 phút . Rắc 50gr bột chiên giòn lên nấm cho bám đều.Sau 15 phút thì bắc chảo chiên nấm hương.

Lấy đậu phộng rang chín , xát sạch vỏ và sau đó cho vào cối giã nhỏ. Nhặt rửa sạch giá đỗ. Đối với cà rốt thì bạn cạo vỏ rửa sạch và cắt thành từng sợi. Cho giá đỗ và cà rốt chần qua nước sôi. Sau đó thì nhanh tay gắp cả 3 ra, cho vào tô có thêm vài viên đá để rau củ được giòn, giữ được màu xanh.

Với miến thì bạn hãy ngâm bằng nước lạnh tầm 5 phút và sau đó cho vào nồi đun sôi để miến được mềm rồi vớt ra.

Bước 2:Chiên đậu hũ:

Lấy một cái chảo bắc lên bếp cho tới khi mặt chảo nóng thì cho 1 chén nhỏ dầu ăn vào , dầu sôi thì bỏ đậu hũ vào chiên. Đậu hũ chín thì Gắp ra, cắt sợi. Lưu ý trong quá trình chiên đậu hũ lửa phải nhỏ và trở đều tay thì đậu hũ mới không bị cháy và chín đều.

Bước 3:Pha nước trộn:

cho vào bát Củ kiệu cắt nhỏ, ớt cắt nhỏ, 30ml nước tương, 1 muỗng canh đường trắng, 5ml nước cốt chanh. Bắc lên bếp đun sôi và khuấy đều

Bước 4: Trộn miến:

Lấy miến đã sơ chế đổ vào bát lớn, cho thêm thìa dầu ăn để miến không bị dính. Thêm nấm hương, đậu hũ chiên, giá đỗ, cà rốt, vào bát rồi chan đều hỗn hợp nước tương đã pha lên trên, trộn đều. Rắc đậu phộng lên ăn kèm để món ăn thêm hấp dẫn.

Như vậy chúng ta đã có món miến trộn chay thơm ngon nhưng không kém phần dinh dưỡng.

Khám Phá Món Miến Trộn Đặc Trưng Hải Phòng / 2023

Miến trộn Hải Phòng – Món ăn khiến mọi thực khách mê mẩn

Miến trộn không còn là một món ăn xa lạ đối với người dân Hải Phòng, cũng như là đối với các thực khách thập phương. Miến trộn không chỉ là một món ăn “chơi”, mà chúng còn rất đầy đủ chất dinh dưỡng, có thể cung cấp cho người ăn đủ năng lượng trong một ngày làm việc.

Đúng như tên gọi của nó, miến trộn bao gồm các nguyên liệu như miến, thịt xá xíu, tôm, trứng cút, hành phi, giá đỗ, rau thơm,… Tại Hải Phòng, bạn có thể được thưởng thức một tô miến trộn thập cẩm với nhiều các loại nguyên liệu khác như thịt gà, thịt bò, bề bề, há cảo,… Tùy theo khẩu vị mà khách hàng có thể tùy chọn loại miến trộn mà mình thích.

Để làm ra được món miến trộn thơm ngon ngất ngây, người nấu phải trải qua rất nhiều công đoạn. Từ công đoạn chọn nguyên liệu cũng phải cực kỳ tỉ mỉ và cẩn thận. Người bán phải lựa chọn loại miến dong ngon nhất, thịt heo, thịt gà, thịt bò phải được mua từ sáng sớm để giữ được độ tươi ngon nhất. Ngoài ra, người bán cũng phải chú ý đến phần gia vị đi kèm như rau dăm, hành lá, hành phi,…đây là những gia vị không thể thiếu trong món miến trộn này.

Cách làm món miến trộn tương đối đơn giản. Miến dong được ngâm rửa sạch rồi trụng qua nước nước dùng để có hương vị béo ngậy và giữ được màu vàng bắt mắt. Thịt xá xíu phải được làm từ thịt nạc vai, ướp cùng xì dầu và các gia vị rồi cho lên chảo quay với lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm. Thịt gà luộc chín tới, xé nhỏ rồi xào thêm các gia vị cho ngấm. Tôm phải chọn con tôm tươi và to, đem hấp sau đó bóc vỏ rồi xào hoặc rán qua. Sau khi hoàn tất các bước làm chín nguyên liệu, người bán sẽ đem tất cả các nguyên liệu trộn cùng với miến đã trụng qua, thêm một ít mỡ gà cùng các loại gia vị.

Người dân Hải Phòng thường thưởng thức món miến trộn này cùng với mắm giấm tỏi ớt chua cay, tạo nên một hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Miến mềm dai, thịt gà thơm ngọt cùng với thịt xá xíu đậm vị,…ăn kèm với mắm giấm thì đúng chuẩn. Hơn nữa, khi thưởng thức món ăn này tại Hải Phòng, bạn sẽ được ăn kèm với một bát nước dùng gà, giúp cho món ăn đỡ khô và dễ ăn hơn. Đây không chỉ là một món ăn vặt mà đây là một món ăn hoàn toàn có thể thay thế bữa ăn chính trong những ngày “chán cơm thèm phở”.

Thưởng thức miến trộn ở đâu?

Miến tôm thập cẩm 96 – 96 Hai Bà Trưng

Miến trộn Hàng Kênh – 34 Hàng Kênh

Miến trộn chợ Đổ – 123 Phan Bội Châu

Miến lươn trộn – Cổng Bệnh viện Phụ sản

Miến trộn Lạch Tray – 42 Lạch Tray

Miến trộn có giá thành khá rẻ, chỉ khoảng 25.000đ – 30.000đ/bát. Bởi vậy đây là một món ăn không chỉ được nhiều người dân Hải Phòng yêu thích mà rất nhiều các du khách đều muốn được thưởng thức món ăn này khi tới Hải Phòng.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!