Cách Làm Món Miến Trộn Mực Cay

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Miến Ngan Trộn Và Miến Ngan Nước Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị
  • 3 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Dễ Làm
  • Cách Làm Món Ăn Vặt Thơm Ngon Cho Gia Đình Từ Rau Củ
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
  • Bạn muốn tìm kiếm một món khai vị nhẹ nhàng, thanh mát, một món ăn kết hợp hài hòa vị chua cay, mặn ngọt, ít dầu mỡ để “đổi gió” cho thực đơn quen thuộc hàng ngày đã trở nên nhàm chán. Một món ăn không quá cầu kì nhưng có khả năng đánh thức vị giác của thực khách như Miến trộn mực cay chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

    Nguyên liệu của món miến trộn mực cay khá đơn giản, gồm thành phần chính là miến và mực tươi kèm với một vài phụ liệu khác như: hành tím, lá chanh, chanh quả, lá bạc hà, sả, ớt tươi, ớt bột, tỏi, rượu nấu ăn (hoặc vang đỏ). Cách chế biến cũng rất dễ, tiện lợi tuy nhiên để đạt đến sự hoàn hảo cho món ăn ngon đương nhiên luôn cần sự tinh tế của người đầu bếp. Trước tiên là khâu chọn mực, mực phải chọn loại thật tươi, làm sạch, bóc màng sau đó cắt thành hình bông hoa, hay cây thông hoặc đơn giản hơn là khứa từng đường dài theo thân mực. Đun sôi một ít nước cùng sả, lá chanh, rượu vang đỏ rồi bỏ mực vào chần cho chuyển màu hơi trắng đục là chín tới, sau đó vớt ngay mực thả vào bát nước đá rồi vớt ra để ráo trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Mục đích của quy trình này là giúp khử mùi tanh, làm tăng độ giòn, giữ được vị tươi ngon cho từng miếng mực. Miến bạn mang ngâm trước ít phút trong nước lạnh, sau khi rửa sạch sẽ luộc trong nước có chút muối khoảng 2 phút, vớt ra xả qua nước lạnh có chút dầu ăn sẽ không bị dính, để ráo nước trước khi trộn. Quan trọng nhất của món trộn này chính là khâu pha nước mắm. Bạn sẽ cần đến tỏi băm nhuyễn, nước mắm ngon, đường, bột ngọt, lá chanh thái sợi, chanh tươi và đặc biệt không thể thiếu ớt tươi bằm, cùng ớt bột. Tất cả trộn chung nêm sao có vị chua cay mặn ngọt vừa đủ. Lúc này mực được lấy ra khỏi ngăn mát bỏ chung vào một cái thố với miến, lá bạc hà, hành tím xắt lát mỏng và rưới nước mắm pha sẵn, trộn đều sao cho đủ vị chua cay mặn ngọt hài hòa là được. Miến trộn mực cay sẽ khiến bạn bất ngờ vì hương vị hải sản khi ăn kèm. Vị ngọt, giòn của từng khoanh mực chín tới, quyện vào chút mềm dai, dẻo bùi của miến, vị cay nồng của ớt, chút thơm mát của bạc hà, thơm thơm đặc trưng của lá chanh cùng vị mặn ngọt chua tạo nên một món ngon lạ miệng, độc đáo với vị giác của bạn.

    Nếu bạn đã thử nhiều món trộn phổ biến như trộn tai heo, trộn gà rau càng cua, bò trộn dưa leo... thì hẳn sẽ thấy món miến trộn mực cay chính là một biến tấu lạ với hải sản, có sự kết hợp tuyêt vời này! Tin tôi đi, miến trộn mực cay quen mà lạ sẽ đánh thức vị giác của bạn, thưởng thức một lần và nhớ mãi đấy!

    Nguyên liệu:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Món Miến Trộn Đặc Trưng Hải Phòng
  • Cách Làm Miến Lươn Xào, Trộn, Nước Ngon
  • 3 Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc, Miến Trộn Hải Sản Thập Cẩm Chua Ngọt Kiểu Thái Ngon Đậm Chất Hàn
  • Cách Làm Món Miến Trộn Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Thịt Gà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Miến Xào Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Xào Chua Ngọt
  • Mực Xào Chua Ngọt Ngon Mà Cách Làm Đơn Giản Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Mát Lạnh Với Món Miến Lạnh Hàn Quốc
  • Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc Ngon, Chuẩn Vị
  • Hạ Nhiệt Ngày Hè Với Cách Làm Miến Lạnh Hàn Quốc
  • Vị ngọt của cua kết hợp cùng với vị dai dai của miến sẽ làm nên một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn cho cả gia đình bạn vào dịp cuối tuần. Đối với món ăn này các bạn chỉ bỏ ra 30 phút là có thể thu được món miến xào cua bể tuyệt vời để chiêu đã đại gia đình vào mỗi dịp họp gia đình hay bữa tiệc nhỏ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này

    – 500 gam : thịt cua bể ( khoảng 2 con )

    – 300 gam : miến dong

    – hạt tiêu rau mùi, hành củ, hành lá, nấm hương

    – các gia vị : muối, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu

    Bước 1: Sơ chế toàn bộ nguyên liệu để chuẩn bị cho món ăn

    Cua bể các bạn mang đi rửa sạch sau đó đem luộc chín rồi gỡ lấy thịt tốt nhất là nên chọn những con cua bể loại to, mẩy mình để có thể lấy được nhiều thịt cua nhất.

    Bước 2: Chế biến miến xào cua bể

    Phi thơm hành củ trong chảo dầu nóng sau đó các bạn cho phần thịt cua vào xào cùng, thêm vào một chút nước mắm cùng với gia vị sao cho vừa ăn. Cho tiếp nấm hương vào chảo sau đó xào chung rồi rắc thêm một chút hạt tiêu vào và đảo thật đều và xúc ra bát để riêng.

    Bước 3: Trình bày và trang trí món ăn

    Sau khi đã xào phần thịt cua xong bạn xúc miến xào cua ra một cái đĩa bầu dục và rắc thêm một chút tiêu bột và trang trí thêm vài cọng rau mùi lên trên mặt miến cho đẹp mắt. Với món miến xào thịt cua này các bạn nên ăn ngay khi còn nóng để cua không bị tanh khi để nguội đặc biệt có thể cảm nhận rõ hương vị của món ăn.

    Yêu cầu của món miến xào cua:

    Món ăn phải thơm ngon quan trọng là có thể giữ nguyên được vị ngọt đậm đà của thịt cua bể, sợi miến phải dai đặc biệt là không bị nhừ nát và thịt cua không được quá cứng và không bị nát do các bạn đảo nhiều.

    Ngoài ra để món ăn thêm ngon hơn thì các bạn có thể cho thêm một chút giá đỗ vào xào cùng và phi thơm hành khô cho giòn lên và rắc lên trên đĩa miến xào cua sau khi các bạn đã xào xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Viên Mọc Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt Đậm Đà Thơm Ngon Chuẩn Nghệ An
  • Cách Làm Lươn Xào Lăn Siêu Nhanh Mà Vẫn Đảm Bảo Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Miến Lươn Xào Lăn Thơm Ngon Đến Bất Tận
  • Cách Làm Món Lươn Xào Lăn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Miến Xào Cua Bể

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Ăn Từ Ếch Thật Đơn Giản
  • Đề 1: Viết Văn Bản Thuyết Minh Về Cách Làm Món Canh Chua Cá Lóc Cho 4 Người Ăn. Đề 2: Viết Văn Bản Thuyết Minh Về Cách Làm Món Thịt Heo Kho Rịu (2 Kg Thịt).
  • Cách Làm 3 Món Salad Chay Tươi Ngon Giúp Giữ Dáng Đẹp Da
  • 2 Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt
  • Những Công Thức Chế Biến Các Món Ăn Từ Quả Sấu
  • Cua là thực phẩm rất thơm ngon và bổ dưỡng chính vì thế nó được rất nhiều người yêu thích, từ thực phẩm này có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau từ những món đơn giản như cua hấp, cua xào me, cua rang muối đến những món cầu kỳ như tiết canh cua, cua chiên xù,… để làm phong phú thêm thực đơn món ăn được chế biến từ cua, Abbankevents.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm miến xào cua thơm ngon tại nhà. Cách làm miến xào cua Nguyên liệu làm miến xào cua:

    • Thịt cua: 200g, bạn cũng có thể mua cua về hấp rồi lấy thịt nhưng mua thịt cua làm sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn;
    • Miến đậu xanh: 250g;
    • Cà rốt: 1 củ;
    • Hành tây: 1 củ;
    • Cần tây: 150g;
    • Hành lá, rau mùi: 100g;
    • Ớt sừng: 3 trái;
    • Gia vị: tỏi, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.
    • Miến đậu xanh: Ngâm với nước ấm, xả lại bằng nước lạnh, cắt khúc vừa xào rồi chần chín qua nước sôi 3 phút, để ráo.
    • Thịt cua: Ướp với ½ thài hạt nêm, ½ thài bột ngọt, ½ thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, ¼ thìa tiêu trong 15 phút.
    • Cà rốt: Làm sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ vừa.
    • Cần tây: làm sạch, cắt khúc.
    • Ớt sừng: Bỏ hạt, thái sợi chỉ dài (nếu bạn không ăn cay có thể thay thế bằng ớt chuông Đà Lạt cũng được).
    • Hành lá, rau mùi: Nhặt, rửa sạch, cắt khúc.

    Thực hiện làm món miến xào cua:

    • Phi thơm tỏi băm nhuyễn với 2 thìa dầu ăn và một ít ớt bột, trút thịt cua vào xào đến khi thấy cua đổi sang màu gạch nhẹ có nghĩa cua đã chín tới, bạn trút ra đĩa, để riêng;
    • Tiếp đó, cho thêm chút dầu, phi thơm tỏi, cho cà rốt, ớt, cần tây, hành tây vào xào, sau đó trút thịt cua và miến vào đảo đều;
    • Nêm thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu sao cho vừa ăn;
    • Cho hành lá vào đảo nhẹ để hành có màu xanh nuột nà, đảo nhẹ, tắt bếp.

    Yêu cầu và trình bày món miến xào cua:

    • Món miến xào cua có vị vừa ăn, màu sắc hai hòa, bắt mắt.
    • Món xào vừa sít, không vị ra nước.
    • Sợi miến dai vừa, thịt cua săn chắc, ngọt thanh, đậm đà, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị đặc trưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
    • Bạn cho món miến xào cua ra đĩa, dàn đều, rải nhẹ ngò rí và một ít tiêu lên trên nữa là bạn đã có một đĩa miến xào cua thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Sả Chấm Chao Ngon Tuyệt
  • Mủ Trôm Là Gì, Có Tác Dụng Gì, Cách Nấu Và Pha Để Uống
  • 7 Cách Chưng Yến Sào Ngon Và Giữ Nhiều Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • Top 29 Thực Đơn Low Carb Giảm Cân Trong 7 Ngày, Thơm Ngon Đủ Chất
  • Cách Làm Món Thịt Bò Né Đậu Bắp Tuyệt Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Miến Trộn Chay Đơn Giản Mà Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Ngon Nhất
  • Chỉ Khoảng 10 Phút, Bạn Đã Chế Biến Món Miến Trộn Thơm Ngon, Giảm Ngán Ngấy Và Giảm Cân Sau Tết
  • Cách Làm Món Miến Gà Trộn Chua Ngọt Ngon Ăn Không Ngán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Trộn Thập Cẩm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Miến Trộn Thập Cẩm Lạ Miệng Ngon Tuyệt
  • Miến trộn chay là món ăn dễ làm lại lạ miệng

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món miến trộn chay

    Nguyên liệu làm 1 đĩa miến trộn chay gồm có:

    – Miến dong: 150g

    – Nấm hương: 10 cái nấm

    – Mộc nhĩ: 2 tai

    – Đậu phụ: 1 bìa

    – Giá đỗ: 1 lạng

    – Cà rốt: ½ củ

    – Lạc rang giã nhỏ: 2 thìa

    – Nước cốt chanh: 2 thìa

    – Ớt băm, tỏi băm, hành khô và các loại gia vị khác như: bột canh, hạt tiêu, xì dầu, đường, dầu ăn,…

    Nguyên liệu làm miến trộn chay rất đơn giản

    Cách làm món miến trộn chay

    Miến trộn chay bày lên mâm cơm ngày rằm, mùng 1 sẽ giúp thực đơn bữa ăn thêm phong phú. Đồng thời, miến trộn chay còn là món ăn giảm cân vô cùng hiệu quả, giúp chị em phụ nữ có một vóc dáng thon gọn nhanh chóng mà vẫn được ăn ngon.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

    Rửa qua mộc nhĩ và nấm hương, ngâm nước ấm cho nở mềm ra khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch dưới vòi nước cho trôi hết bụi bẩn. Sau đó, với mộc nhĩ, bạn cắt bỏ phần cứng, thái sợi. Với nấm hương, cắt bỏ chân nấm rồi thái làm đôi. Ướp mộc nhĩ và nấm hương với nửa thìa bột canh, nửa thì đường

    Ngâm miến trong nước ấm khoảng 5-10 phút cho nở mềm ra thì chắt nước, rửa sạch rồi vớt ra rổ, để ráo nước.

    Giá đỗ rửa sạch, cũng vớt ra rổ cho ráo.

    Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, sau đó bào thành sợi.

    Miến trộn chay là món ăn phù hợp với những ngày ngán cơm, muốn ăn thanh đạm Bước 2: Tiến hành chế biến món miến trộn chay:

    Đậu phụ cắt thành các miếng vuông thật nhỏ, đem chiên giòn.

    Nấm hương bạn nhúng vào bột chiên giòn, đem chiên lên rồi vớt ra giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu

    Đặt chảo mới lên bếp, láng một chút dầu ăn cho nóng chảo rồi phi thơm hành khô, sau đó đổ mộc nhĩ vào xào kỹ cho chín.

    Đến phần làm nước sốt trộn miến chay, bạn tiến hành như sau: Pha 2 thìa xì dầu với 2 thìa đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, 3 thìa nước ấm rồi khuấy đều. Sau đó, cho tỏi băm, ớt băm và nước cốt chanh vào, khuấy đều đến khi tan hết đường.

    Miến trộn chay không chỉ phù hợp với ngày rằm mùng 1 mà còn có thể là món ăn hàng ngày giúp giảm cân Bước 3: Trình bày món miến trộn chay:

    Đến phần trình bày món ăn, bạn cho miến ra bát tô hoặc đĩa lớn, cho giá đỗ, cà rốt lên trên, sau đó đến mộc nhĩ, nấm hương chiên và đậu phụ chiên.

    Rưới nước sốt vừa làm lên trên cùng, sau đó rắc lạc lên là xong. Bạn có thể thêm một vài lá rau thơm đặt lên cho món ăn thêm màu sắc và hương vị.

    Khi ăn, ta chỉ cần trộn đều là có ngay món miến trộn chay thơm ngon, lạ miệng lại không lo béo. Miến trộn chay rất dễ làm, lại là món ăn thanh mát trong ngày hè, phù hợp với cả người lớn và trẻ em.

    Buổi trưa trời oi nóng mà có một tô miến trộn tôm mát lạnh thì ngon hết ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Miến Trộn Hàn Quốc (Japchae) Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Vừa Ngon Vừa Lạ
  • Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc (Japchae) Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Món Mực Xào Miến Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà❣️
  • Mực Xào Dưa Leo Cà Chua Thanh Mát Cho Mùa Hè?
  • Cách Làm Món Miến Trộn Dành Cho Bạn Và Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Miến Trộn Đơn Giản Tại Nhà
  • 20 Món Chay Ngon Thông Dụng Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • 10 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Để Thay Đổi Hương Vị Bữa Ăn
  • 18 Món Ăn Đặc Sản Miền Trung Làm Quà “nhắc Đến Là Thèm”
  • 5 Món Ăn Nhật Bản Đơn Giản Và Dễ Làm Nhất
  • Nguyên liệu

    Các bước thực hiện cách làm miến trộn

    Bước1: Lấy nồi nước đun sôi thì cho miến vào lật đi lại tầm 2 phút rồi vớt để ráo nước. Để miến không bị nát thì có thể bỏ thêm một ít muối.

    Bước 2: Lấy nấm ngâm với nước ấm tới khi nấm nở. Tiếp theo vớt nấm rửa sạch rồi thái nhỏ thành từng sợi . Sau đó lấy cà rốt cạo sạch vỏ,dưa leo bỏ ruột rồi thái chúng thành sợi.

    Bước 3: Rửa thịt bò với nước sau đó ráo thì thái mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa nước tương, 1/2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu để khoảng 20 phút .

    Bước 5: Đập trứng vào bát đánh đều trứng rồi bắc chảo lên chiên cho trứng chín. Sau khi trứng chín ta thái sợi. Ở bước này không nên để trứng cháy vì như thế trứng sẽ không ngon và món ăn sẽ không đẹp mắt.

    Bước 6: Lấy thịt bò xào với cà rốt và nấm mèo cho chín tới nếu làm như vậy thì thịt bò sẽ mềm và không bị

    Bước 7: Cho miến đã xào vào bát rồi cho phần thịt bò nấm cà rốt vừa xào và trứng vào. Cuối cùng là cho thêm một thìa mè rang lên trên rồi trộn đều là bạn đã có thể thưởng thức món miến trộn thơm ngon và hấp dẫn rồi.

    Cách làm món miến trộn chay

    Món ăn được chế biến đơn giản nhưng đem lại hương vị hấp dẫn khi thưởng thức. Sợi miến mềm, kết hợp với đậu hũ chiên, nấm hương, cà rốt đẹp mắt… vị bùi bùi của đậu phộng không lẫn vào đâu được.

    Nguyên liệu để làm món miến trộn chay gồm:

    Bước 1: Sơ chế nấm hương, cà rốt giá đỗ và miến

    Cho nấm hương vào nước ấm ngâm cho tới khi nở thì vớt ra dùng kéo cắt. Sau đó hãy Ướp nấm hương với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương khoảng 15 phút . Rắc 50gr bột chiên giòn lên nấm cho bám đều.Sau 15 phút thì bắc chảo chiên nấm hương.

    Lấy đậu phộng rang chín , xát sạch vỏ và sau đó cho vào cối giã nhỏ. Nhặt rửa sạch giá đỗ. Đối với cà rốt thì bạn cạo vỏ rửa sạch và cắt thành từng sợi. Cho giá đỗ và cà rốt chần qua nước sôi. Sau đó thì nhanh tay gắp cả 3 ra, cho vào tô có thêm vài viên đá để rau củ được giòn, giữ được màu xanh.

    Với miến thì bạn hãy ngâm bằng nước lạnh tầm 5 phút và sau đó cho vào nồi đun sôi để miến được mềm rồi vớt ra.

    Bước 2:Chiên đậu hũ:

    Lấy một cái chảo bắc lên bếp cho tới khi mặt chảo nóng thì cho 1 chén nhỏ dầu ăn vào , dầu sôi thì bỏ đậu hũ vào chiên. Đậu hũ chín thì Gắp ra, cắt sợi. Lưu ý trong quá trình chiên đậu hũ lửa phải nhỏ và trở đều tay thì đậu hũ mới không bị cháy và chín đều.

    Bước 3:Pha nước trộn:

    cho vào bát Củ kiệu cắt nhỏ, ớt cắt nhỏ, 30ml nước tương, 1 muỗng canh đường trắng, 5ml nước cốt chanh. Bắc lên bếp đun sôi và khuấy đều

    Bước 4: Trộn miến:

    Lấy miến đã sơ chế đổ vào bát lớn, cho thêm thìa dầu ăn để miến không bị dính. Thêm nấm hương, đậu hũ chiên, giá đỗ, cà rốt, vào bát rồi chan đều hỗn hợp nước tương đã pha lên trên, trộn đều. Rắc đậu phộng lên ăn kèm để món ăn thêm hấp dẫn.

    Như vậy chúng ta đã có món miến trộn chay thơm ngon nhưng không kém phần dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Món Mực Né Cực Ngon Nhưng Hết Sức Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Ngon Chuẩn Vị Vùng Cao
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Ai Ăn Cũng Khen Tấm Tắc
  • 2 Cách Làm Nem Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Làm Miến Lươn Nước Và Miến Lươn Trộn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Lươn Xào Lăn Đảm Bảo Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Súp Lươn Chuẩn Vị Xứ Nghệ, Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Học Ngay Bí Quyết Nấu Súp Lươn Ngon Khó Lòng Từ Chối
  • Ghi Nhớ Cách Nấu Súp Lươn Chuẩn Vị Xứ Nghệ. Ngon Khó Quên
  • Cách Làm Lươn Không Tanh Và Sạch Nhớt Nhanh
  • 1. Miến lươn nước:

    – Lươn: 500 gr

    – Giá sống: 200 gr

    – Miến khô: 100 gr

    – Hành khô: 50 gr

    – Hành lá, rau răm, gừng

    – Xương lươn.

    Bước 1: Lươn làm sạch nhớt bằng vôi bột hoặc thả vào lươn 1 nắm muối, lươn xót sẽ quẫy nhiều và ra nhớt. Đợi lươn chết các bạn xả nước rồi bóp lươn với dấm ăn, dội thêm 1 chút nước nóng già (không phải nước sôi) là đảm bảo lươn sẽ hết sạch nhớt. Xả sạch rồi cho vào luộc.

    Đợi lươn nguội gỡ lấy thịt, ướp với chút nước mắm.

    Bước 2: Phần xương lươn các bạn có thể đem xay nhuyễn cùng 1 nhánh gừng, lọc lấy nước dùng. Hoặc các bạn cho xương vào nồi ninh với mấy củ gừng và hành khô nướng.

    Bước 3: Hành khô thái lát mỏng, phi vàng.

    Bước 4: Dùng chính phần dầu vừa phi hành để chiên lươn. Các bạn nên chiên lươn trong 1 nồi nhỏ để vừa chiên lươn ngập dầu mà vẫn tiết kiệm được dầu.

    Bước 5: Trong quá trình chiên các bạn nên đậy vung và chiên với lửa vừa đến khi lươn vàng giòn, sẽ tránh được việc lươn bị nổ, bắn dầu và có thể gây bỏng.

    Bước 6: Hành răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Miến ngâm nở, cắt ngắn vừa ăn.

    Bước 7: Chần miến trong 1 nồi nước sôi, vớt miến ra xóc cho ráo nước. Xếp miến vào bát, rắc hành răm và giá lên trên rồi chan nước dùng đang sôi.

    Bước 8: Hành phi và lươn sẽ được cho vào bát sau cùng. Giờ miến lươn nóng hổi đã sẵn sàng rồi.

    2. Miến lươn trộn:Nguyên liệu làm miến lươn trộn khô:

    500g miến khô

    200g lươn đã sơ chế và chiên vàng

    200g thịt lợn xay

    100g thịt giò sống

    Mục nhĩ và nấm hương: 50g

    50g hành khô phi vàng

    1 trái dưa leo

    150g giá

    2 trái ớt

    1/2 muỗng cà phê bột nghệ

    1 muỗng cà phê muối

    1 muỗng súp dầu điều

    2 muỗng cà phê đường

    2 muỗng canh xì dầu

    1 muỗng súp mắm ngon ½ muỗng cà phê tiêu. Rau thơm gồm rau mùi và rau răm.

    Thịt xay trộn cùng giò sống cùng với mộc nhĩ nấm hương băm nhỏ, chút tiêu và hạt nêm trộn đều rồi nặn thành những viên mọc nhỏ, đem luộc chín mọc bỏ riêng.

    Bỏ riêng thịt lươn đã sơ chế Ướp lươn với 1 muỗng cà phê muối, nghệ, dầu điều. Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào rồi xào cho lươn chín thì cho ra dĩa.

    Lươn chiên vàng để riêng.

    Dưa leo rửa sạch cắt lát, rau thơm nhặt rửa sạch và cho hết rau quả này vào tô nước muối ngâm. Trụng giá qua nước sôi rồi vớt ra âu.

    Cho miến vào nồi luộc chín rồi vớt ra âu, cho rau thơm và dưa leo vào chung sau đó nêm đường, xì dầu, mắm, tiêu trộn đều cho miến thấm gia vị.

    Gắp phần miến đã trộn ra tô sau đó cho lươn xào hay lươn chiên và vài viên mọc thịt lên trên. Cho thêm hành phi vàng giòn và chút tương ớt lên trên cùng và bày ra bàn cùng chanh cắt lát. Mời mọi người vào bàn thưởng thức.

    “Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Lươn Xào Sả, Ớt Thơm Cay Cho Những Ngày Mưa
  • Cách Chế Biến Món Lươn Của Người Nhật, Cach
  • Cách Nấu Món Lẩu Lươn Măng Chua Ngon Cực Kì Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Ngon Đúng Điệu Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Chua Cay Thơm Nồng, Kích Thích Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Miến Trộn Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc, Miến Trộn Hải Sản Thập Cẩm Chua Ngọt Kiểu Thái Ngon Đậm Chất Hàn
  • Cách Làm Miến Lươn Xào, Trộn, Nước Ngon
  • Khám Phá Món Miến Trộn Đặc Trưng Hải Phòng
  • Cách Làm Món Miến Trộn Mực Cay
  • 2 Cách Nấu Miến Ngan Trộn Và Miến Ngan Nước Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị
  • Miến trộn kiểu Hàn Quốc rất dễ làm, các nguyên liệu lại sẵn có. Chút thịt bò mềm, rau cải xanh mướt, nấm và hành tây giòn ngọt quyện trong tô miến đậm đà và thơm phức mùi vừng. Để làm món ăn này cũng rất đơn giản chỉ cần các bạn dành một chút thời gian.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – thịt bò : 300gr

    – nấm hương : 200gr

    – nấm rơm : 200gr

    – cà rốt : 2 của

    – rau cải : 400gr

    – miến : 300gr

    – hành lá : 5 cây, hành tây : 1 củ, tỏi băm : 3 tép

    – dầu mè, mè rang, nước tương

    Các bước tiến hành

    – Luộc miến sơ qua với nước sôi cho chín

    Bước 3:

    – Luộc sơ qua rau cải xanh

    – Vớt rau ra và xả với nước lạnh trong khoảng 2 lần, sau đó bóp nhẹ để loại bỏ hết phần nước ngấm vào trong rau. Sau đó, thêm vào 12ml nước tương, 8ml dầu mè vào rồi trộn đều và xếp lên trên miến.

    Bước 5:

    – Cho dầu ăn vào chảo, sau đó các bạn phi thơm hành rồi cũng xếp lên miến.

    – Thịt bò các bạn ướp đầy đủ gia vị sau đó xào chín tới.

    – Cho tỏi cùng nấm hương và 28ml nước tương vào xào chung với thịt bò tới khi nấm được chín mềm và ngấm đều gia vị là được.

    Bước 8:

    – Cắt nhỏ hành tây và đảo qua với 1 chút dầu.

    – Xào phần nấm rơm đã được sơ chế sạch sẽ cùng với hành cho đến khi nấm mềm thì các bạn tắt bếp.

    – Cắt nhỏ cà rốt sau đó cho vào xào cùng 12ml nước tương rồi xếp vào bát miến.

    Xếp các nguyên liệu đã được sơ chế lên trên bát miến, rồi trang trí thêm một chút mè.

    Cách 2 :

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – miến, thịt bò, hành lá, hành tây, trứng gà, cải bó xôi, chả cá, thịt cua chay.

    – gia vị : đường, caramen, muối, dầu vừng, dầu đậu nành…

    Luộc miến: Cho miến đã chuẩn bị vào nước cùng với một chút nước tương và dầu đậu nành sau đó các bạn đun sôi nước. Tiếp đó vớt miến ra chậu rồi rửa sạch bằng nước lạnh cho đến khi hết dầu.

    Cắt rau cải dài khoảng 6 cm rửa sạch rồi chần qua nước sôi. Trứng các bạn tráng mỏng sau đó cuộn lại và thái nhỏ. Xé mỏng phần thịt cua chay.

    Sau đó, các bạn lấy miến đã được được luộc qua trộn đều với dầu vừng rồi trộn tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trên cùng với miến. CÁc bạn lưu ý cho miến vào đĩa và cuối cùng rắc vừng lên như vậy là đã có thể hoàn thành xong và thưởng thức rồi

    Cách 3 :

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – phi lê bò : 120g

    – miến hàn quốc : 200gr

    – nấm bào ngư : 120g

    – nấm đông cô : 4 cái

    – trứng gà 2 quả

    – cải bó xôi : 120g

    – gia vị : đường, muối, tiêu, bột ngọt, dầu mè đen….

    Cho 1/2 lít nước và 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi sau đó đun sôi, rồi cho miến vào luộc cho vừa chín tới các bạn tuyệt đối không nên luộc kĩ vì như vậy miến sẽ không còn giòn mà sẽ bị nhũn ra. Sau đó nhớ vớt miến ra, xả lại qua nước lạnh và để thật ráo. Ướp các gia vị vào gồm 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt. Tiếp đó các bạn dùng kéo cắt ngắn sợi miến.

    Ứớp thịt bò với 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt, 1/2 thìa cà phê tỏi bằm, 1/2 thìa cà phê mè trắng đã rang, 1/2 thìa cà phê dầu mè đen, ít tiêu xay, sau đó xào vừa chín tới. Dầu nóng, các bạn cho củ hành vào đảo sơ cho thơm, rồi cho tiếp từng loại rau củ vào xào chín.

    Chỉ bằng những bước làm hết sức đơn giản này là bạn đã có thể hoàn thành món ăn này một cách dễ dàng rồi. Hãy làm bữa cơm gia đình bạn trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. Bữa cơm ngon chính là chìa khóa giúp bạn gìn giữ hạnh phúc gia đình. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay đi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Thịt Gà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Hita Bật Mí Cách Làm Miến Trộn Chay Cho Những Ngày Rằm Trong Năm
  • Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • 3 Món Ngon Dễ Làm Từ Mực Khô
  • Mực Ống Làm Món Gì Ngon Nhất Quả Đất
  • Khám Phá Món Miến Trộn Đặc Trưng Hải Phòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Trộn Mực Cay
  • 2 Cách Nấu Miến Ngan Trộn Và Miến Ngan Nước Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị
  • 3 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Dễ Làm
  • Cách Làm Món Ăn Vặt Thơm Ngon Cho Gia Đình Từ Rau Củ
  • Miến trộn Hải Phòng – Món ăn khiến mọi thực khách mê mẩn

    Miến trộn không còn là một món ăn xa lạ đối với người dân Hải Phòng, cũng như là đối với các thực khách thập phương. Miến trộn không chỉ là một món ăn “chơi”, mà chúng còn rất đầy đủ chất dinh dưỡng, có thể cung cấp cho người ăn đủ năng lượng trong một ngày làm việc.

    Đúng như tên gọi của nó, miến trộn bao gồm các nguyên liệu như miến, thịt xá xíu, tôm, trứng cút, hành phi, giá đỗ, rau thơm,… Tại Hải Phòng, bạn có thể được thưởng thức một tô miến trộn thập cẩm với nhiều các loại nguyên liệu khác như thịt gà, thịt bò, bề bề, há cảo,… Tùy theo khẩu vị mà khách hàng có thể tùy chọn loại miến trộn mà mình thích.

    Để làm ra được món miến trộn thơm ngon ngất ngây, người nấu phải trải qua rất nhiều công đoạn. Từ công đoạn chọn nguyên liệu cũng phải cực kỳ tỉ mỉ và cẩn thận. Người bán phải lựa chọn loại miến dong ngon nhất, thịt heo, thịt gà, thịt bò phải được mua từ sáng sớm để giữ được độ tươi ngon nhất. Ngoài ra, người bán cũng phải chú ý đến phần gia vị đi kèm như rau dăm, hành lá, hành phi,…đây là những gia vị không thể thiếu trong món miến trộn này.

    Cách làm món miến trộn tương đối đơn giản. Miến dong được ngâm rửa sạch rồi trụng qua nước nước dùng để có hương vị béo ngậy và giữ được màu vàng bắt mắt. Thịt xá xíu phải được làm từ thịt nạc vai, ướp cùng xì dầu và các gia vị rồi cho lên chảo quay với lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm. Thịt gà luộc chín tới, xé nhỏ rồi xào thêm các gia vị cho ngấm. Tôm phải chọn con tôm tươi và to, đem hấp sau đó bóc vỏ rồi xào hoặc rán qua. Sau khi hoàn tất các bước làm chín nguyên liệu, người bán sẽ đem tất cả các nguyên liệu trộn cùng với miến đã trụng qua, thêm một ít mỡ gà cùng các loại gia vị.

    Người dân Hải Phòng thường thưởng thức món miến trộn này cùng với mắm giấm tỏi ớt chua cay, tạo nên một hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Miến mềm dai, thịt gà thơm ngọt cùng với thịt xá xíu đậm vị,…ăn kèm với mắm giấm thì đúng chuẩn. Hơn nữa, khi thưởng thức món ăn này tại Hải Phòng, bạn sẽ được ăn kèm với một bát nước dùng gà, giúp cho món ăn đỡ khô và dễ ăn hơn. Đây không chỉ là một món ăn vặt mà đây là một món ăn hoàn toàn có thể thay thế bữa ăn chính trong những ngày “chán cơm thèm phở”.

    Thưởng thức miến trộn ở đâu?

    • Miến tôm thập cẩm 96 – 96 Hai Bà Trưng
    • Miến trộn Hàng Kênh – 34 Hàng Kênh
    • Miến trộn chợ Đổ – 123 Phan Bội Châu
    • Miến lươn trộn – Cổng Bệnh viện Phụ sản
    • Miến trộn Lạch Tray – 42 Lạch Tray

    Miến trộn có giá thành khá rẻ, chỉ khoảng 25.000đ – 30.000đ/bát. Bởi vậy đây là một món ăn không chỉ được nhiều người dân Hải Phòng yêu thích mà rất nhiều các du khách đều muốn được thưởng thức món ăn này khi tới Hải Phòng.

    Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Miến Lươn Xào, Trộn, Nước Ngon
  • 3 Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc, Miến Trộn Hải Sản Thập Cẩm Chua Ngọt Kiểu Thái Ngon Đậm Chất Hàn
  • Cách Làm Món Miến Trộn Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Thịt Gà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Hita Bật Mí Cách Làm Miến Trộn Chay Cho Những Ngày Rằm Trong Năm
  • Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Vừa Ngon Vừa Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Miến Trộn Hàn Quốc (Japchae) Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Miến Trộn Chay Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Ngon Nhất
  • Chỉ Khoảng 10 Phút, Bạn Đã Chế Biến Món Miến Trộn Thơm Ngon, Giảm Ngán Ngấy Và Giảm Cân Sau Tết
  • Cách Làm Món Miến Gà Trộn Chua Ngọt Ngon Ăn Không Ngán
  • Trước đây, mình chưa từng có ý định sẽ làm món miến trộn Hàn Quốc, cơ bản là vì nghĩ là những món ăn này thì nên thưởng thức ngoài hàng sẽ ngon và phù hợp hơn, rồi thì các nguyên liệu lúc đó mình nghĩ sẽ rất là khó kiếm cho đúng chuẩn miến trộn Hàn Quốc. Thế nhưng, từ khi chế biến món ăn này theo công thức của một người bạn chia sẻ, mình đã tự tin làm món miến trộn Hàn Quốc tại nhà, cách làm không quá khó và món ăn có hương vị cũng khá “Hàn Quốc” :P. Quan trọng là, khi được tự tay làm những món ăn mới và hương vị cũng khá chuẩn kiểu này thì cảm thấy thích thú, và hơn nữa là an tâm vì những món ăn tự làm lun sạch sẽ và rất vừa miệng. Cách làm món miến trộn Hàn Quốc đơn giản lắm, nguyên liệu đơn giản, gần gũi, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món ăn ngon để cả nhà cùng thưởng thức rùi. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm món miến trộn Hàn Quốc siêu ngon, siêu dễ mà mình sẽ chia sẻ ngay trong bài viết ngày hum nay nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Miến tươi Hàn Quốc: 300 gram
    • Thịt bò thăn (hoặc thịt gầu bò): 150 gram
    • Cải bỏ xôi (hoặc cải ngọt): 100 gram
    • Ớt chuông (xanh hoặc đỏ) : 1/2 quả
    • 100 gram nấm hương tươi (Hoặc nấm hương khô các nàng ngâm nước ấm cho mềm rùi thái miếng vừa ăn)
    • 100 gram nấm kim châm tươi
    • 2 quả trứng gà
    • Gia vị: dầu ăn, nước tương, dầu mè, mè rang, hạt tiêu, đường, muối
    • Hành tỏi bằm nhỏ

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Với món miến trộn chuẩn Hàn quốc, các nàng nên sử dụng loại miến tươi Hàn Quốc chuyên để làm món miến trộn. Miến tươi Hàn Quốc có hương vị khá độc đáo và lạ miệng so với miến Việt Nam. Sợi miến khi ngâm có màu vàng nâu, trong. Sợi miến to, không quá dai cũng không quá mềm rất ngon miệng. Chỉ cần gõ google miến tươi Hàn Quốc là các nàng có thể dễ dàng mua được loại miến này vì giờ nó khá phổ biến ở Việt Nam rùi. Miến tươi các nàng đem ngâm vào trong tô nước lạnh chừng 5 phút để làm mềm sợi miến. Sau khi miến mềm, các nàng đem rửa qua với nước. Chần sơ miến qua nước nóng khoảng 3-5 phút. Trần miến xong thì các nàng đem vớt miến ra cho ráo nước. Ướp miến với 5 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 5 thìa canh dầu mè, 30 gram mè rang, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đeo bao tay vào, trộn đều để sợi miến được ngấm gia vị nhá
      Bước 2: Nguyên liệu thịt bò, các nàng có thể dùng bò thăn (cho mềm), như mình thì mình thích dùng phần thịt gầu bò, phần thịt này có độ giòn ngon và ngậy không bị khô, mà lại không bị dai. Thịt bò mua về các nàng rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô rùi dùng dao sắc thái thật mỏng nhá. Ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê dầu mè, 1 chút rượu trắng. Đảo thịt cho đều tay, Ướp thịt khoảng 15 phút cho thịt được ngấm gia vị nhá

    • Bước 4: Đun sôi 1 nồi nước. Đợi nồi nước sôi thì các nàng đem thả 3 loại rau củ gồm cà tốt, hành tây, rau cải vào trần sơ khoảng chừng 1 phút rùi đem nhúng nước lạnh, vớt rau ra, để ra rổ cho ráo nước. Đợi 5 phút sau thì trút rau vào trong tô, thêm 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối trộn đều. Nấm hương đem rửa sạch thái miếng vừa ăn. Nấm kim châm rửa sạch để ráo nước. Đợi khoảng 5 phút cho các nguyên liệu ráo nước thì các nàng lại trút nấm hương, nấm kim châm vào trong tô, thêm vào trong tô 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê nước tương và 1 thìa cà phê dầu mè. Đảo đều cho ngấm gia vị
    • Bước 5: Trứng gà đập vào trong tô. Cho 1 thìa cà phê hạt nêm vào, khuấy đều trứng. Cho chảo lên bếp. cho dầu ăn vào, láng đều khắp mặt chảo. Đợi dầu nóng già thì trút trứng vào tráng mỏng trứng, làm vàng 2 mặt sau đó trút ra đĩa. Chờ trứng nguội rùi thái trứng thành từng sợi mỏng như hình dưới nhá

    Lại sử dụng cái chảo ấy, cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng cho 2 thìa dầu ăn vào trong chảo. Dầu ăn nóng các nàng trút thịt bò vào, đảo đều nhanh tay trên lửa lớn để thịt bò không bị ra nước và không bị dai. Đảo nhanh tay đến khi thịt bò chín tới thì tắt bếp

      Bước 6: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Dầu ăn nóng các nàng trút 2 thìa tỏi băm vào, phi thơm tỏi. Đảo đều cho tỏi dậy mùi thơm, cho tô nấm đã ướp gia vị vào, để lửa to và đảo đều. Đảo sơ qua rùi cho cà rốt, ớt, cải bó xôi vào đảo đều. Nên nhớ phải để lửa thật to thì rau củ sẽ không bị ra nước. Đảo đều nấm và rau củ trong chảo, tắt bếp và đổ ra đĩa.

    Cuối cùng, các nàng trút miến ra đĩa, đổ lên trên nấm, cà rốt, ớt, cải bó xôi và trứng đã xào lên trên. Nhân lúc bò vừa xào còn nóng, các nàng đổ bò lên trên cùng, đổ cả nước xào bò lên. Trước khi ăn, chúng mình rắc một chút vừng lên trên cho món ăn thêm tròn vị. Món miến trộn hàn Quốc của chúng mình hơi cầu kỳ các nguyên liệu tí xíu nhưng bù lại món ăn này rất ngon miệng, dễ ăn. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc (Japchae) Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Món Mực Xào Miến Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà❣️
  • Mực Xào Dưa Leo Cà Chua Thanh Mát Cho Mùa Hè?
  • Cách Làm Mực Xào Cay Nóng Hổi Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Bão
  • 3 Bước Làm Mực Xào Thập Cẩm Đơn Giản, Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà.
  • Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mật Bí 3 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Ai Ăn Cũng Khen
  • Cách Làm Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Chuẩn Bị Cho Ngày Tết
  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Chế Biến Nhanh Và Đơn Giản
  • Danh Sách Địa Chỉ Các Món Ăn Ngon Và Rẻ Ở Sài Gòn
  • Gợi Ý 100 Bữa Cơm Gia Đình Đơn Giản Ngon Bổ Rẻ
  • – 300g miến tươi Hàn Quốc

    – 100gr thịt bò

    – 1 củ cà rốt; 1/2 củ hành tây

    – 100gr cải bó xôi hoặc cải ngọt

    – 200gr ớt chuông xanh và đỏ

    – 50gr nấm mèo

    – 100gr nấm kim châm tươi

    – 2 quả trứng gà

    – Gia vị: Dầu ăn, nước tương Hàn Quốc, dầu mè, mè rang, hạt tiêu, đường, muối.

    – Tỏi hành băm nhỏ.

    Bước 1: Chần miến

    – Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi lên thì bỏ 300gr miến vào đun sôi trong 5 phút, lúc này miến nở mềm sau đó vớt ngay ra cho vào thau nước lạnh ngâm một lúc để miến có độ dai, không bị dính rồi vớt ra để ráo nước.

    -Nếu bạn không có miến tươi thì bạn cũng có thể dùng miến khô. Với miến khô thì bạn đun sôi nồi nước cho vào chút muối, cho miến vào chần khoảng 3 phút vớt ra xả nước lạnh rồi để ráo.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Rửa sạch hành tây, ớt chuông xanh và đỏ rồi đem thái sợi. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái sợi nhỏ. Lột bỏ vỏ ngoài của hành tây rồi thái múi cau. Rau cải rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay. Đun sôi nồi nước, thả 3 loại rau củ vào chần sơ khoảng 1 phút rồi nhúng vào nước lạnh, vớt ra rổ để ráo nước. 5 phút sau đổ vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.

    Bước 3: Sơ chế rau củ

    Ngâm nở nấm mèo, thái sợi, Nấm kim châm cắt gốc rửa sạch, để ráo nước sau đó đổ vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê dầu mè. Đảo đều để nấm ngấm gia vị.

    Dùng 2 quả trứng cho vào bát đánh đều với 1 xíu muối. Sau đó bắc chảo lên bếp, tráng trứng thật mỏng cho vàng đều 2 mặt thì bỏ ra đĩa. Chờ trứng nguội bớt thì bạn lấy ra thái sợi.

    Bước 4: Rán trứng thái sợi

    Bắc nồi lên bếp, trộn nước sốt với tỷ lệ: 3 thìa dầu mè, 5 thìa xì dầu, 5 thìa nước tương Hàn Quốc; 1 thìa cà phê tiêu đen, 2 thìa vừng, 2 thìa cà phê đường nâu. Khuấy đều rồi bật bếp đun sôi thì tắt bếp để nguội.

    Bước 5: Pha nước trộn miến

    Để chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào chảo. Đảo đều và nhanh tay. Vặn lửa lớn hết mức. Xào đến khi thịt bò chuyển đều màu vàng nâu. Tắt bếp.

    Bước 6: Xào thịt bò

    – Đổ miến vào nồi nước sốt, dùng đũa trộn đều lên cho ngấm gia vị, tiếp đó cho thịt bò và nước xào thịt bò, rau củ đã sơ chế vào trộn đều lên. Cuối cùng gắp miến ra đĩa rồi rải trứng thái sợi lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ
  • Cách Làm 12 Món Ăn Ngon Tuyệt Vời Từ Đậu Phụ Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm 3 Món Ăn Ngon Cho Ngày Valentine Thêm Lãng Mạn
  • Cách Làm 4 Món Ăn Ngon Nhất Trên Thế Giới Mà Bạn Nên Thử
  • Cách Làm Những Món Ăn Ngon Ngày Tết Chống Ngán
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100