Cách Làm Miến Trộn Thập Cẩm Lạ Miệng Ngon Tuyệt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Trộn Thập Cẩm Kiểu Hàn Quốc Thành Công Ngay Từ Lần Đầu Tiên
  • 2 Cách Làm Miến Lươn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Miến Trộn Tôm Thịt Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Món Nộm Miếng Tôm Thịt Thơm Ngon Đơn Giản
  • Thanh Mát, Lạ Miệng Với Miến Trộn Tôm Thịt
  • Nguyên liệu

    • Miến Hàn Quốc: 100g
    • Thịt bò thăn: 100g
    • Cải bó xôi: 100g
    • Cà rốt: ½ củ
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • Trứng gà: 1 quả
    • Nấm hương (nấm đông cô): 100g
    • Tỏi: 2 tép
    • Hành lá: 2-3 cọng
    • Nấm rơm: 4 cây
    • Ớt chuông: 1/4 quả
    • Xì dầu, đường, dầu mè, dầu ăn, hạt tiêu, bột canh
    • Vừng rang: 2 thìa canh
    • Gia vị: tiêu, hạt nêm, bột canh

    Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu

    Nấm đông cô ngâm nước ấm 2 giờ, thái chỉ.

    Tỏi băm nhuyễn.

    Thịt bò thái chỉ, cho vào bát cùng nấm đông cô, ướp với ½ tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, để trong tủ rồi tiếp tục chuẩn bị các nguyên liệu khác.

    Trứng gà tách lấy lòng đỏ, thêm chút bột canh, đánh tan. Tráng mỏng, để nguội rồi thái chỉ.

    Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, luộc khoảng 30 giây – 1 phút, vớt ra bát nước lạnh giữ độ giòn cũng như màu xanh của rau. Sau đó, vắt ráo nước, ướp cùng ¼ thìa cà phê xì dầu, ¼ thìa cà phê dầu mè, trộn đều.

    Miến rửa sạch, luộc trong nồi nước sôi. Khoảng 1 phút, mở vung, đảo đều miến, sau đó luộc tiếp khoảng 6 phút nữa thì đổ ra rổ, xóc tơi miến và cắt đôi. Cho 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê đường rồi trộn đều.

    Hành lá thái khúc 4-5cm, nếu phần đầu hành to quá có thể chẻ đôi.

    Cà rốt thái chỉ.

    Hành tây thái mỏng.

    Nấm rơm bỏ chân, thái mỏng.

    Ớt chuông đỏ thái chỉ.

    Bước 2: Xào các loại rau, củ, nấm, thịt bò

    Làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, xào hành tây và hành lá tới khi hành tây trở nên trong, hành lá mềm, rắc chút xíu bột canh rồi đổ ra bát.

    Xào phần nấm rơm cùng 1 thìa canh dầu ăn tới khi nấm chín, có màu bóng mỡ, rắc chút bột canh, để riêng.

    Phần cà rốt xào cùng 2 thìa canh dầu ăn khoảng 20 giây thì đổ ớt chuông vào xào chung, đảo thêm 10 giây, để riêng.

    Cuối cùng, xào hỗn hợp thịt bò, nấm đông cô cùng 2 thìa canh dầu ăn tới khi thịt bò không còn màu đỏ, nấm hương bóng mỡ là được.

    Bước 3: Pha nước trộn

    Cho 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường, ½ thìa canh dầu mè, 1 thìa canh vừng trắng, ¼ thìa cà phê tiêu đen, ½ tỏi băm vào bát, khuấy đều được nước trộn miến.

    Bước 4: Trộn các nguyên liệu

    Cho tất cả các nguyên liệu lần lượt gồm: cải bó xôi, miến, hành tây, hành lá, nấm rơm, cà rốt, ớt chuông, thịt bò, nấm đông cô, trứng vào bát tô to, đổ nước trộn, rắc 1 thìa canh vừng trắng rồi đảo đều. Nêm nếm vừa khẩu vị rồi đơm ra đĩa, rắc nốt 1 thìa canh vừng trắng lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Trộn Thập Cẩm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Món Miến Gà Trộn Chua Ngọt Ngon Ăn Không Ngán
  • Chỉ Khoảng 10 Phút, Bạn Đã Chế Biến Món Miến Trộn Thơm Ngon, Giảm Ngán Ngấy Và Giảm Cân Sau Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Miến Trộn Chay Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Trộn Thập Cẩm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Trộn Thập Cẩm Lạ Miệng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Miến Trộn Thập Cẩm Kiểu Hàn Quốc Thành Công Ngay Từ Lần Đầu Tiên
  • 2 Cách Làm Miến Lươn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Miến Trộn Tôm Thịt Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Món Nộm Miếng Tôm Thịt Thơm Ngon Đơn Giản
  • Ngày Tết mà cứ xoay quanh mấy món truyền thống như gà luộc, giò lụa, măng nấu chân giò, bánh chưng… thì sẽ ngán lắm cho xem, vậy thì sao không thử một món miến trộn thập cẩm để thay đổi chút xíu nhỉ? Chắc chắn sau khi ăn xong ai ai cũng khen tấm tắc luôn đó. Để tìm hiểu xem cách làm miến trộn thập cẩm sau đây mình chia sẻ cần những nguyên liệu gì và tiến hành ra sao thì hãy theo dõi bài viết này của mình nha!

    Nguyên liệu làm miến trộn thập cẩm

    • Miến: 150 gram
    • Cà rốt: 1 củ
    • Su hào: nửa củ
    • Hành tây: nửa củ
    • Nấm hương: 10 cái
    • Giò lụa: 1 khoanh mỏng
    • Hành khô: 3 củ
    • Tỏi băm: nửa củ
    • Ớt băm: 2 quả
    • Nước cốt chanh: 4 thìa
    • Lạc rang sẵn: 50 gram
    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, đường, xì dầu…

    Chi tiết cách làm miến trộn thập cẩm

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn cạo vỏ su hào và cà rốt, đem rửa và dùng dụng cụ bào, bào thành sợi.

    Miến ngâm nước lạnh khoảng 15 phút cho sạch và mềm, cuối cùng cho vào nước sôi trụng cho mềm, cắt khúc 7cm.

    Nấm hương cũng ngâm nước nóng cho nở ra, sau đó cắt chân, thái làm đôi xào chín mềm. Bạn cũng có thể nhúng vào bột chiên giòn để chiên nấm cho giòn cũng được.

    Giò lụa thái nhỏ dài.

    Hành tây bóc vỏ, thái mỏng.

    Hành khô bóc vỏ rửa sạch, thái lát mỏng rồi cho vào chảo phi thơm.

    Bước 2: Pha nước trộn

    Chuẩn bị một cái bát con, cho 3 thìa xì dầu, 2 thìa mắm, 3 thìa nước, tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh, 3 thìa đường, 2 thìa tiêu bột, 2 thìa mì chính hoặc hạt nêm… trộn đều cho đường tan hết.

    Bước 3: Trộn miến

    Cho tất cả các nguyên liệu vào bát to để dễ trộn, bạn trút nước sốt xuống và đeo bao tay vào để bóp cho các nguyên liệu thấm đều gia vị.

    Ướp 10 phút.

    Bước 4: Trình bày thành phẩm

    Gắp miến trộn ra đĩa, rắc lên một chút lạc rang, vừng rang hoặc hành phi cho thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Gà Trộn Chua Ngọt Ngon Ăn Không Ngán
  • Chỉ Khoảng 10 Phút, Bạn Đã Chế Biến Món Miến Trộn Thơm Ngon, Giảm Ngán Ngấy Và Giảm Cân Sau Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Miến Trộn Chay Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • Tự Làm Miến Trộn Hàn Quốc (Japchae) Cực Ngon Tại Nhà
  • Đãi Cả Nhà Miến Trộn Thập Cẩm Cho Ngày Chán Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Laska Ngon Thần Sầu
  • 10 Món Ăn Malaysia Hấp Dẫn Đến Khó Quên
  • Cnn Công Bố Top 8 Món Ăn Nổi Tiếng Nhất Châu Á
  • Cách Làm Món Ăn Nhật Đơn Giản: Set Cơm Mực Hấp Sốt Chanh Dây
  • 47 Món Ăn Vặt Hàn Quốc Mùa Hè, Mùa Đông, Ẩm Thực Đường Phố Xứ Hàn Ngon Và Nổi Tiếng Thế Giới
  • Miến trộn thơm ngon, hòa quyện với các nguyên liệu đem lại cảm giác vô cùng hấp dẫn khi thưởng thức.

    1. NGUYÊN LIỆU LÀM MIẾN TRỘN

    – Miến Hàn Quốc (hoặc các loại miến khác, có thể thay thế bằng bún tươi hay bún khô đều được) 150gr

    – Các loại rau củ quả theo ý thích: dưa chuột, cà rốt, giá đỗ, rau cải ngọt, các loại nấm tươi…

    – Mộc nhĩ: 5 cái

    – Đậu phụ: 3 bìa

    – Lạc rang vàng: nửa bát con

    – 200g thịt bò

    Lưu ý: Nếu ai ăn chay thì không cho thịt và sử dụng các gia vị là đồ chay.

    – Gia vị: xì dầu, bột nêm, đường, tỏi, ớt, dầu mè, dầu hào…

    – Rau thơm: hành hoa, rau mùi ta

    2. CÁCH LÀM MIẾN TRỘN Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Miến ngâm nước khoảng 15-20 phút cho mềm. Vớt ra, cho vào nồi nước sôi, thêm chút dầu ăn luộc khi sợi miến mềm vớt miến ra bát nước lạnh. Đợi miến nguội lại vớt ra rổ cho ráo nước, thêm vào 2 thìa cà phê dầu mè để sợi miến không dính vào nhau.

    – Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng, gọt vỏ, bỏ ruột thái nhỏ.

    – Cà rốt gọt vỏ thái sợi đem chần qua nước sôi. Rau cải ngọt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    – Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch thái sợi.

    – Hành hoa thái khúc.

    – Thêm chút dầu ăn vào chảo, phi thơm một ít đầu hành rồi đổ cà rốt, mộc nhĩ, rau cải, hành hoa vào xào chín tới, thêm chút gia vị bột nêm cho vừa ăn.

    – Các loại rau thơm thái rối. Lạc rang chín tách vỏ. Đậu phụ rán vàng cắt nhỏ.

    – Giá đỗ chần qua với nước sôi.

    – Ướp trước thịt bò với chút tỏi băm, dầu ăn và dầu hào để khi xào thịt bò được mềm và thơm hơn.

    – Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng, xào thịt bò cho chín tới rồi cho ra đĩa.

    Bước 3: Làm nước trộn chua ngọt

    – Pha bát nước chấm chua ngọt hoặc xì dầu. Cho ba thìa canh xì dầu ra bát, thêm vào một thìa cà phê đường, một thìa cà phê nước cốt chanh, chút ớt tươi, rau mùi và hành hoa thái nhỏ, trộn đều nêm nếm vừa ăn.

    Bước 4: Trộn miến và thưởng thức

    – Khi ăn miến, đem trộn chung các nguyên liệu mỗi thứ một ít, với miến hoặc bún cắt nhỏ tránh sợi bị quá dài lúc trộn sẽ dễ hơn.

    – Rưới chút xì dầu hoặc nước mắm chua ngọt, rắc lạc rang và rau mùi lên trên thưởng thức.

    – Miến trộn có thể ăn thay cơm nếu bạn thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Miến Trộn Cực Kì Ngon Ngay Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Miến Trộn Ngon, Đơn Giản Nhất Cho Bữa Sáng
  • 3 Cách Làm Món Mực Một Nắng Ngon Nhất Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Món Tôm Rim Nước Dừa Cực Hấp Dẫn !
  • Cách Làm Tôm Rim Mặn Chỉ 20 Phút Đậm Đà, Đưa Cơm
  • 3 Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc, Miến Trộn Hải Sản Thập Cẩm Chua Ngọt Kiểu Thái Ngon Đậm Chất Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Lươn Xào, Trộn, Nước Ngon
  • Khám Phá Món Miến Trộn Đặc Trưng Hải Phòng
  • Cách Làm Món Miến Trộn Mực Cay
  • 2 Cách Nấu Miến Ngan Trộn Và Miến Ngan Nước Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị
  • 3 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Miến trộn là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Hàn Quốc và cách làm miến trộn thập cẩm kiểu Hàn đã không còn quá xa lạ với các tín đồ ẩm thực Việt Nam hoặc Thế Giới. Điểm hấp dẫn của miến trộn thập cẩm Hàn Quốc chính là màu sắc và hương vị. Nhìn đĩa miến trộn Hàn Quốc nhiều màu sắc, có các thành phần dinh dưỡng cân đối không chỉ tạo một món ăn ngon mà giá trị dinh dưỡng cao.

    Lịch sử món miến trộn – miến trộn cung đình “Gungjung Japchae”

    Hàn Quốc là là một đất nước xinh đẹp không chỉ về cảnh quan, cùng những bộ phim tình cãm lãng mạn về tình yêu, gia đinh. Mà nền ẩm thực Hàn cũng không thua kém bất kì ai đâu đấy.

    Với cuộc sống hiện nay, thì đa phần gia đình chúng ta đều được thưởng thức qua rất nhiều món ăn theo nhiều phong cách chế biến khác nhau. Cùng với sự mọc lên như nấm của các siêu thị, tập hợp những món ăn mang đủ hương vị, màu sắc các nước trên thế giới.

    Trong số các món ăn nổi bật đó, có một món ăn cũng khá phổ biến đó là miến trộn Hàn Quốc. Cách làm miến trộn Hàn Quốc thập cẩm như thế nào? Miến trộn Hàn Quốc là một món ăn vô cùng dễ ăn, những sợi miến mềm dai trộn đều cùng rau củ, trứng tạo nên sự kết hợp tuyệt vời. Cách làm miến trộn rất dễ.

    Nguyên liệu cơ bản làm miến cung đình Hàn Quốc gồm những gì?

    Miến được làm từ đậu xanh, chính vì vậy món miến trộn vừa giúp bạn no bụng vừa giảm lượng tinh bột, lại rất ngon miệng. Món ăn này ở Hàn có tên là miến trộn cung đình “Gungjung Japchae” là 1 trong số các món ăn được dâng lên nhà vua, món ăn này phải tốn nhiều tâm huyết trong việc chế biến và chỉ xuất hiện trong những dịp đặc biệt.

    Món ăn này nghe chừng là lạ, nhưng nó được chế biến từ miến, thịt bò, rau củ và các gia vị khác là các nguyên liệu quen thuộc, không khó tìm. Và chỉ cần biến tấu đi 1 chút về nguyên liệu ta cũng sẽ có món miến trộn đậm đà và phù hợp hơn với khẩu vị người Việt.

    Phần nguyên liệu làm miến trộn Hàn Quốc thập cẩm

    • Cải bó xôi: 100g (bạn có thể thay bằng cải ngọt nếu thích)
    • Cà rốt, hành tây: mỗi loại 1 quả/củ
    • Mục nhĩ, nấm hương: mỗi loại 3 tai
    • Miến Hàn Quốc: 400g
    • Thịt bò: 200g
    • 2 quả trứng gà
    • Mè (Vừng) rang, nước tương, dầu mè, đường, rượu trắng, tỏi bằm, hạt tiêu
      Miến mua về trụng qua nước nóng sau đó rửa lại bằng nước mát

    Cách làm miến trộn thập cẩm Hàn Quốc

    Bước 1: Thịt bò bạn mua về làm sạch (có thể mua ở siêu thị, miếng thịt tươi màu đỏ) thái mỏng thành miếng vừa ăn rồi ướp với 2 thìa canh nước tương, 1 muỗng rượu trắng, 1 thìa canh dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu cùng tỏi băm.

    Bước 2: Trộn đều tất cả lên. Để thịt bò thấm gia vị bạn ướp khoảng 20 đến 30 phút.

    Bước 4: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi, hành tây thái múi cau. Mộc nhĩ và nấm hương bạn đem ngâm nước cho nở ra rồi thái nhỏ sợi.

    Bước 5: Trứng đập vào tô, đánh tan, cho chảo lên bếp với ít dầu rồi đem tráng mỏng trứng đều mặt chảo, rồi cho ra thớt, cắt sợi dài.

    Bước 6: Rau cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, đem luộc chin, vớt ra xả với nước đá. Để cho ráo nước rồi trộn với 1 muỗng canh dầu mè, một nữa muỗng đường và một nữa muỗng cà phê muối. Trộn đều tất cả lên.

    Bước 7: Cho chảo lên bếp cùng ít dầu ăn, cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cho mềm. Nếm nếm thêm ít gia vị rồi cho ra dĩa.

    Bước 8: Sử dụng chảo củ, cho hành tây và thịt bò vào xào chin tái. Cho ra dĩa.

    Bước 9: Bạn cho miếng ra tô lớn hoặc thau nhựa. Cho tất cả phần miếng ở dưới, rồi cho tất cả nguyên liệu trên vào phía trên. Trộn đều, ăn kèm nước sốt là tuyệt cú mèo đấy.

    Bước 11: Với món miến trộn vừa lạ vừa quen thế này bạn sẽ thưởng thức được đầy đủ độ dai dai của miến, beo béo từ mè rang, giòn mát từ các loại rau củ và bổ dưỡng từ thịt bò đậm đà, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn khó chối từ.

    Bước 12: Vậy là chúng ta đã hoàn thành mon mien tron thap cam Han Quoc rồi. Thật dễ dàng phải không các bạn? Kênh dạy học nấu ăn gia đình Massageishealthy xin chia sẻ với các bà nội trợ cách làm miến trộn Hàn Quốc một cách dễ dàng mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.

    Nhìn đĩa miến trộn Hàn Quốc đầy màu sắc sẽ khiến gia đình chúng ta cảm thấy ngon miệng và vui vẻ những ngày gia đình cuối tuần. Cách làm miến trộn thập cẩm kiểu Hàn cũng khá dễ phải không các bạn.

    2. Cách làm miến trộn chua ngọt thập cẩm: thịt bò, dưa leo, trứng, cà rốt

    Nguyên liệu làm món miến trộn tại nhà gồm

    • 200g miến
    • 100g thịt bò
    • 1 quả dưa leo
    • 1/2 củ và rốt
    • 2 quả trứng gà
    • 2 tai nấm mèo
    • 2 thìa mè (vừng) rang
    • Nước tương, đường, hạt tiêu, dầu ăn

    Bước 1: Đun sôi một nồi nước để trụng miến, khi nước sôi thì cho miến vào khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ để miến được ráo nước. (trong quá trình trụng miến, muốn miến được dai mà không bị nát ta có thể bỏ thêm một nhúm muối nhỏ).

    Bước 2: Ngâm nấm mèo với nước ấm, đợi nấm nở thì bạn mang về rửa sạch rồi thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ thái chỉ, dưa leo bỏ ruột thái sợi.

    Bước 3: Thịt bò thái mỏng rồi ướp thịt bò với 1 thìa nước tương, 1/2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

    Bước 4: Trộn 5 thìa nước tương, 1 thìa đường, 4 thìa dầu ăn, 1 thìa mè rang,1 thìa hạt nêm vào 100ml nước trong bát nhỏ. Bắc chảo rồi đun sôi hỗn hợp nước trộn, khi nước trộn sôi thì trút miến vào và xào với lửa to. Đợi khi nước trộn cạn ta tắt bếp và chờ miến nguội.

    Bước 5: Trứng gà đập ra bát rồi múc lòng đỏ ra một bát, lòng trắng một bát, đánh đều trứng rồi bắc chảo lên chiên cho trứng chín. Sau khi trứng chín ta thái sợi.

    Bước 6: Cà rốt và nấm mèo xào sơ trên lửa to, xào nhanh thịt bò trên bếp với lửa lớn.

    Lưu ý khi làm miến trộn Hàn Quốc

    • Bạn có thể thêm, bớt các loại rau củ tùy thích.
    • Bạn có thể thay thịt bò bằng thịt heo, gà hay các loại hải sản.
    • Tránh trụng miến quá lâu, khiến miến bị nát.
    • Không nên xào thịt bò lâu, sẽ làm thịt bị dai và mất chất.

    Bày miến đã xào vào bát rồi bày thịt bò, trứng, cà rốt, nấm, thêm một thìa mè rang lên trên rồi trộn đều là bạn đã có thể thưởng thức món miến trộn thơm ngon và hấp dẫn rồi.

    Vậy là bạn đã có 1 bát miến trộn với độ dai dai của các sợi miến, vị đậm đà của thịt bò và giòn mát từ các loại rau củ thật hấp dẫn và khó chối từ. Cách làm miến trộn tuy hơi mất thời gian trong quá trình chế biến nhưng món ăn lại mang đến hương vị thơm ngon, mới lạ mang đậm chất ẩm thực Hàn Quốc.

    3. Cách làm miến trộn hải sản kiểu Thái Lan ngon đặc biệt

    Miến trộn Thái Lan là 1 món ăn ngon hấp dẫn và cũng khá hợp khẩu vị của người dân Việt, nhưng để được thưởng thức món ngon này thì mọi người thường phải ra các nhà hàng quán ăn khá mất nhiều thời gian.

    Hôm nay để giúp cho các bạn vừa được ăn ngon lại vừa được thỏa mãn vị giác ngay tại ngôi nhà xinh xăn của mình thì Massageishealthy sẽ mách cho các ban công thức làm miến trộn Thái Lan ngon đặc biệt mà rất đơn giàn làm cho bữa ăn của gia đình bạn được phong phú hơn rất nhiều .

    Nếu trưa nay bạn bỗng cảm thấy chán cơm thì cách thực hiện món miến trộn này là lựa chọn cực hay đây. Miến trộn kiểu Thái hấp dẫn người ăn bởi vị chua, vị ngọt, vị mặn đặc trưng của ẩm thực Thái Lan, tạo ra sự là lạ trong cảm nhận của thực khách Việt. Điểm quan trọng và mấu chốt tạo nên hương vị đặc trưng của cách làm miến trộn Thái Lan đơn giản này chính là phần nước sốt, mời bạn theo dõi để biết rõ hơn nha!

      400 gram tôm tươi (Tôm tươi luộc qua rồi bóc vỏ giúp bạn dễ ăn cũng như chế biến hơn)
    • 400 mực tươi
    • 400 gram miến tươi
    • 2 quả dưa leo
    • 2 củ hành tây
    • 1 củ cà rốt
    • ½ trái ớt chuông đỏ, ½ trái ớt chuông vàng ( có thể dùng một loại vì mình thích màu sắc đẹp)
    • 1 ít rau mùi và rau răm
    • 2 trái chanh, tỏi, ớt, gừng, xả băm
    • Đậu phộng rang vàng
    • Gia vị gồm có: 2 muỗng canh dấm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm.
      Mực nên chọn lựa loại tươi luộc qua nước sôi rồi cắt thành miếng vừa ăn

    Nguyên liệu làm miến trộn Thái Lan chua ngọt

    Cách làm miến trộn chua ngọt kiểu Thái tại nhà

    Bước 2: Sơ chế rau củ – Các bạn gọt vỏ dưa leo, cà rốt, hành tây, ớt chuông sau đó thái sợ vừa ăn. Tiếp theo cho tất cả củ vào một tô lớn và cho vào 2 muỗng cà phê nước măm, 2 muỗng cà phê đường, 1 trái chanh và trộn đều lên.

    Bước 3: Miến trụng qua với nước nóng vớt ra rửa lại với nước sạch sẽ chế biến ngon hơn.

    Bước 4: Chế biến miến cho mon mien tron Thai Lan – Đem ngâm miếng trong nước lạnh khoảng 6 phút để miếng được mềm và tơi ra. Tiếp theo các bạn dùng nước sôi trần qua rồi mang xả miến với nước lạnh.

    Bước 5: Mẹo nhỏ các bạn có thể cho vào một miếng dầu ăn để giúp sợi miếng không bị dính vào nhau và bóng láng hơn. Cuối cùng để cho ráo nước và chuẩn bị bước tiếp theo.

    Bước 6: Làm nước mắm – Các bạn băm nhỏ xả, gừng, ớt, tỏi và cho một nửa vào 150 ml nước sôi để nguội sau đó cho thêm 2 muỗng cà phê đường, 5 muỗng canh nước mắm ngon, 1 quả chanh nêm nếm lại cho vừa miệng. Cà rốt và các loại củ cắt sợi nhỏ vừa ăn

    Bước 7: Trần mực và tôm – Cho nồi lên bếp cho nốt một nửa tỏi, gừng, xả băm còn lại vào cùng với nước đun sôi. Sau đó cho tôm mực vào nấu đến khi vừa chín là được. Bước này sẽ giúp tôm và mực không còn mùi tanh và khiến mực giòn hơn.

    Bước 8: Trộn miến – Các bạn cho vào tô miến, hỗn hợp củ thái sợ, nước chấm đã pha và rau thơm vào trộn đều lên. Sau đó bày ra đĩa và rắc thêm một ít đậu phộng rang và thưởng thức.

    Món miến trộn Thái Lan không đơn điệu chỉ là vị chua ngọt đặc trưng mà còn có các loại rau củ giòn tươi, ăn mát cùng lạc rang bùi bùi rất hấp dẫn. Với các bạn thường mang cơm đến văn phòng thì ta cũng có thể thực hiện món miến trộn kiểu Thái Lan này, mình sẽ để mỗi nguyên liệu một ngăn khi ăn thì chỉ cần trộn lên thôi.

    Cách làm miến trộn Thái Lan thật đơn giản phải không nào. Với những bước đơn giản bạn đã có thể làm ra một món miến trộn vô cùng thơm ngon và lạ miệng rồi đó. Hãy nhanh tay trổ tài vào bếp và làm một món ăn đến từ nước bạn. Chắc chắn gia đình và bạn bè sẽ rất ngạc nhiên đấy.

    Khám phá 7 địa chỉ miến trộn ngon – Ăn miến trộn ở đâu ngon ở Hà Nội?

    Ăn miến trộn ở đâu ngon ở Hà Nội – Một trong những món ăn quen thuộc của người Hà Nội chính là miến trộn. Một bát miến trộn dai giòn, thơm vị của giò và nước dùng đậm vị thực sự kích thích vị giác của thực khách.

    1. Quán miến trộn ngõ Đình Đông, ngã tư Đê La Thành – Nguyễn Lương Bằng

    Quán miến trộn này cũng khá nổi tiếng ở Hà Nội. Quán còn phục vụ cả món bánh đa trộn bên cạnh món miến trộn. Nước dùng thơm ngon, nóng hổi luôn làm hài lòng khách đến. Nếu không muốn đợi lâu bạn nên đến quán vào tầm buổi sáng đến 1 giờ trưa. Quán trở nên đông đúc từ 14 giờ đến 18 giờ. Bạn có thể phải đợi khá lâu để được phục vụ đấy.

    2. Quán miến trộn ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh

    Đây không phải là một cửa hàng sang trọng mà là một gánh hàng rong. Ông bà chủ gánh hàng còn rất trẻ nhưng tay nghề đã được nhiều người công nhận. Miến trộn ở đây vừa ngon vừa rẻ, chỉ 20 đến 25 nghìn đồng. Gánh bán từ 14 đến 18 giờ mỗi ngày.

    3. Quán miến trộn ngõ 1A Tôn Thất Tùng

    Quán ăn miến trộn ngon ở Hà Nội này nằm sâu ở ngõ Tôn Thất Tùng, trước ngay sân khu tập thể Khương Thượng. Quán lúc nào cũng đông nghịt khách. Quán mở cửa từa 11 giờ đến 20 giờ.

    4. Địa chỉ ăn miến trộn tập thể C13 Kim Liên

    Sợi miến dai, giòn mà không cứng hay nát, gạch cua vừa miệng cũng là một điểm cộng của miến tại quán này. Miến trộn được ăn cùng rau muống, giá đỗ, vài miếng chả cả, giò tai,…

    Nếu không thích dùng miến trộn hay muốn đổi vị bạn có thể dùng miến nước cua hay bánh đa trộn thơm ngon. Tại quán ăn miến trộn ngon ở Hà Nội này còn có món dưa góp chua ngọt để ăn kèm.

    5. Quán miến trộn Trung Liệt (đoạn cắt Trung Liệt – Thái Thịnh)

    Quán vỉa hè này cũng giản đơn với tấm biển gỗ ghi “bánh đa, miến cua” nhưng đã trở thành điểm đến thân thuộc của những tín đồ yêu thích miến trộn trong khu vực. Giá cả hợp lý, hương vị thơm ngon lại được khuyến mãi miễn phí trà đá nên quán rất được lòng thực khách.

    6. Quán miến trộn 42C, Lý Thường Kiệt

    Gánh hàng rong bán miến trộn và bánh đa cua tại 42C Lý Thường Kiệt đã có từ rất lâu rồi. Quán mở cửa từ 11 giờ và lúc nào cũng đông khách. Nhiều người đánh giá nước dùng của quán đặc biệt với bị chua nhẹ và thanh mát đặc trưng.

    Mỗi bát miến trộn tại quán ăn miến trộn ngon ở Hà Nội chỉ có giá 22 nghìn đồng và đầy ắp nguyên liệu ăn kèm.

    7. Quán miến trộn Thái Lan lạ miệng 23 phố Nguyễn Biểu

    Miến trộn của quán được chế biến theo phong cách Thái Lan. Miến được chế biến với dầu vừng thơm phức và có vị chua chua cay cay đặc trưng của Thái Lan.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Trộn Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Thịt Gà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Hita Bật Mí Cách Làm Miến Trộn Chay Cho Những Ngày Rằm Trong Năm
  • Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • 3 Món Ngon Dễ Làm Từ Mực Khô
  • Cách Làm Miến Trộn Thập Cẩm Lạ Miệng Ngon Tuyệt ~ Ẩm Thực Thông Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Miến Xào Rau Củ Thơm Ngon Nhanh Gọn Cho Bữa Sáng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Những Món Ngon Nổi Tiếng Hải Phòng Làm Say Lòng Du Khách
  • Gợi Ý 20 Thực Đơn Bữa Cơm Gia Đình Hàng Ngày Chưa Đến 100 Ngàn Đồng
  • 10 Món Ngon Cuối Tuần Dễ Làm Cho Cả Nhà, Đãi Khách Lạ Miệng Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Dễ Nấu Cho Sinh Viên
  • Nguyên liệu

    • Miến Hàn Quốc: 100g
    • Thịt bò thăn: 100g
    • Cải bó xôi: 100g
    • Cà rốt: ½ củ
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • Trứng gà: 1 quả
    • Nấm hương (nấm đông cô): 100g
    • Tỏi: 2 tép
    • Hành lá: 2-3 cọng
    • Nấm rơm: 4 cây
    • Ớt chuông: 1/4 quả
    • Xì dầu, đường, dầu mè, dầu ăn, hạt tiêu, bột canh
    • Vừng rang: 2 thìa canh
    • Gia vị: tiêu, hạt nêm, bột canh

    Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu

    Nấm đông cô ngâm nước ấm 2 giờ, thái chỉ.

    Tỏi băm nhuyễn.

    Thịt bò thái chỉ, cho vào bát cùng nấm đông cô, ướp với ½ tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, để trong tủ rồi tiếp tục chuẩn bị các nguyên liệu khác.

    Trứng gà tách lấy lòng đỏ, thêm chút bột canh, đánh tan. Tráng mỏng, để nguội rồi thái chỉ.

    Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, luộc khoảng 30 giây – 1 phút, vớt ra bát nước lạnh giữ độ giòn cũng như màu xanh của rau. Sau đó, vắt ráo nước, ướp cùng ¼ thìa cà phê xì dầu, ¼ thìa cà phê dầu mè, trộn đều.

    Miến rửa sạch, luộc trong nồi nước sôi. Khoảng 1 phút, mở vung, đảo đều miến, sau đó luộc tiếp khoảng 6 phút nữa thì đổ ra rổ, xóc tơi miến và cắt đôi. Cho 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê đường rồi trộn đều.

    Hành lá thái khúc 4-5cm, nếu phần đầu hành to quá có thể chẻ đôi.

    Cà rốt thái chỉ.

    Hành tây thái mỏng.

    Nấm rơm bỏ chân, thái mỏng.

    Ớt chuông đỏ thái chỉ.

    Bước 2: Xào các loại rau, củ, nấm, thịt bò

    Làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, xào hành tây và hành lá tới khi hành tây trở nên trong, hành lá mềm, rắc chút xíu bột canh rồi đổ ra bát.

    Xào phần nấm rơm cùng 1 thìa canh dầu ăn tới khi nấm chín, có màu bóng mỡ, rắc chút bột canh, để riêng.

    Phần cà rốt xào cùng 2 thìa canh dầu ăn khoảng 20 giây thì đổ ớt chuông vào xào chung, đảo thêm 10 giây, để riêng.

    Cuối cùng, xào hỗn hợp thịt bò, nấm đông cô cùng 2 thìa canh dầu ăn tới khi thịt bò không còn màu đỏ, nấm hương bóng mỡ là được.

    Bước 3: Pha nước trộn

    Cho 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường, ½ thìa canh dầu mè, 1 thìa canh vừng trắng, ¼ thìa cà phê tiêu đen, ½ tỏi băm vào bát, khuấy đều được nước trộn miến.

    Bước 4: Trộn các nguyên liệu

    Cho tất cả các nguyên liệu lần lượt gồm: cải bó xôi, miến, hành tây, hành lá, nấm rơm, cà rốt, ớt chuông, thịt bò, nấm đông cô, trứng vào bát tô to, đổ nước trộn, rắc 1 thìa canh vừng trắng rồi đảo đều. Nêm nếm vừa khẩu vị rồi đơm ra đĩa, rắc nốt 1 thìa canh vừng trắng lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Miến Trộn Thịt Bò Mỹ Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mực Xào Cay Hàn Quốc Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Mực Rim Me Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Bí Quyết Chế Biến Mực Tươi Rim Me Cay Độc Đáo Lạ Miệng
  • 2 Cách Chế Biến Mực Trứng Thơm Ngon, Hao Cơm
  • Cách Làm Miến Trộn Thập Cẩm Kiểu Hàn Quốc Thành Công Ngay Từ Lần Đầu Tiên

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Miến Lươn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Miến Trộn Tôm Thịt Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Món Nộm Miếng Tôm Thịt Thơm Ngon Đơn Giản
  • Thanh Mát, Lạ Miệng Với Miến Trộn Tôm Thịt
  • Cách Làm Món Miến Trộn Hải Sản Kiểu Thái Chua Ngọt Ăn Cực Đã
  • – 200gr miến Hàn Quốc. – 150gr thịt thăn bò – 200gr cải bó xôi hoặc rau cải ngọt. – 1/2 củ hành tây – 1 gói nấm kim châm – 3 cái mộc nhĩ – 1 quả dưa chuột – 2 quả trứng gà – Vài cái nấm hương (nấm đông cô) Cách làm

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái chỉ ướp với 1 canh xì dầu, 1 thìa canh dầu ăn, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh dầu hào.

    Bước 2: Đun sôi nồi nước cho vào chút muối, cho miến vào chần khoảng 3 phút vớt ra để ráo.

    Bước 3: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của hai quả trứng gà, rồi tráng riêng lòng đỏ, lòng trắng sau đó thái chỉ. Hoặc đánh tan lòng trắng với lòng đỏ tráng rồi thái chỉ.

    Bước 4: Thịt bò sau khi ướp gia vị trong 15 phút, cho chút dầu vào chảo và xào thịt bò với lửa to, chín tới.

    Rau cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn đem chần qua với nước sôi.

    Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Cà rốt bào sợi hoặc thái chỉ. Nấm kim châm cắt chân rửa sạch. Dưa chuột bỏ ruột thái sợi. Hành tây thái nhỏ. Làm nóng chảo xào nhanh tay từng loại, xào với lửa to, chín tới.

    Bước 5: Pha hỗn hợp nước trộn: 4 thìa canh nước tương (xì dầu), 1 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu mè, 1 bát con nước (bát ăn cơm), 2 thìa cà phê vừng trắng, 1 thìa canh dầu ăn. Khuấy đều các nguyên liệu.

    Cho hỗn hợp nước trộn lên chảo, đun sôi rồi cho miến đã chần vào xào với lửa to, đảo liên tục, nước cạn, sợi miến dính chảo là được.

    Bước 6: Đợi miến gần nguội thì cho tất cả các nguyên liệu vào âu to hoặc bát to,riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng để riêng trộn sau cùng tránh bị nát. Đi bao tay vào trộn thật đều. Nếu nhạt thì cho thêm chút nước tương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Miến Trộn Thập Cẩm Lạ Miệng Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Trộn Thập Cẩm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Món Miến Gà Trộn Chua Ngọt Ngon Ăn Không Ngán
  • Chỉ Khoảng 10 Phút, Bạn Đã Chế Biến Món Miến Trộn Thơm Ngon, Giảm Ngán Ngấy Và Giảm Cân Sau Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Miến Xào Thập Cẩm, Lòng Gà, Hải Sản Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Xào Chay Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Miệng
  • Cách Làm Miến Xào Chay Thanh Đạm Mà Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Miến Xào Chay Cho Ngày Rằm
  • Các Món Nhậu Ngon Dân Dã Dành Cho Đấng Mày Râu
  • Cách Làm Những Món Nhậu Ngon Và Hấp Dẫn Đơn Giản Dễ Làm
  • có thể lúc đi du lịch,đi chơi bạn đã từng được thưởng thức món miến xào thập cẩm, lòng gà,hải sản ở đâu đó rồi,thế nhưng bạn lại không biết cách chế biến.

    hôm nay phunuketnoi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món miến xào thập cẩm, lòng gà, hải sản quen thuộc nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Đây đều là những món ngon mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng khi không có nhiều thời gian nấu nướng cũng như dùng để thay đổi cho bữa ăn trở nên đa dạng, phong phú hơn.

    có thể bạn thích :

    Cách làm miến xào thập cẩm

    Thành phần nguyên liệu miến xào thập cẩm (cho 3 – 4 người)

    – Miến khô: 500 gr

    – Cà rốt: 2 củ

    – Trứng gà: 2 quả

    – Nấm hương: khoảng 10 cánh

    – Giá: 150 gr

    – Măng tươi: 2 củ nhỏ

    – Giò: 300 gr

    – Thịt thăn: 250 gr

    – Dưa leo: 1 củ

    – Cần tây, hành lá, ngò, hành tím băm

    – Gia vị: đường, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

    Các bước thực hiện miến xào thập cẩm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Miến khô: sau khi mua về bạn nên cắt thành miếng vừa ăn, rồi ngâm trong nước khoảng 15 phút cho nở mềm.

    – Trứng gà: đập trứng vào tô, nêm chút xíu tiêu và hạt nêm, đánh tan. Sau đó, bắc chảo lên với chút dầu ăn, dầu sôi thì cho trứng vào chiên cho trứng chín đều, rồi cho ra để nguội, sau khi nguội thì thái sợi vừa ăn.

    – Thịt thăn: rửa sạch với nước muối rồi rửa lại với nước lạnh, thái sợi miếng vừa ăn, nêm chút xíu hạt nêm, nước mắm, tiêu để trong khoảng 15 phút rồi dùng chảo vừa chiên trứng, cho chút xíu dầu vào xào thịt cho chín mềm rồi vớt ra để riêng.

    – Giò: bạn cũng thái sợi với kích thước bằng với trứng.

    – Cà rốt, măng tươi: bào vỏ, rử sạch, thái sợi vừa ăn.

    – Giá: nhặt sạch rồi rửa, để ráo nước. Hành lá, ngò: rửa sạch, thái nhỏ.

    – Dưa leo: cắt 2 đầu, rửa sạch, cắt xéo vừa ăn.

    – Nấm hương: rửa sạch, ngâm trong nước cho đến khi nở rồi thái mỏng.

    – Cần tây: nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn.

    – Bạn có thể sử dụng tiếp chảo đã chiên trứng và xào thịt, cho vào đó một chút dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho hành tím vào phi lên cho thơm. Cho tiếp cà rốt, măng tây, nêm chút gia vị rồi đảo đều tay.

    – Khi thấy cà rốt và măng hơi săn lại thì cho tiếp miến vào xào. Lưu ý: bạn có thể cho vào chút nước để miến nở đều nhưng vẫn đảm bảo độ dai của sợi miến.

    – Bạn cho tiếp giá, dưa chuột và nấm hương vào xào rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Tiếp đến thì cho giò, trứng, thịt thăn vào xào cùng. Lưu ý: giai đoạn này bạn nên xào nhanh tay vì tất cả nguyên liệu đều được thái sợi nên rất nhanh chín.

    – Bạn cho cần tây vào sau cùng, đảo đều tay cho cần chín tái thì cho tiếp hành lá vào, đảo đều tay lần cuối rồi tắt bếp.

    – Cho miến xào ra, rắc chút tiêu xay và cho ngò lên. Dọn kèm cùng nước tương với vài lát ớt. Vậy là bạn hoàn tất món miến xào.

    Cách làm miến xào lòng gà

    Nguyên liệu làm miến xào lòng gà

    – Miến khô: 200 gr

    – Lòng gà: 3 – 4 bộ

    – Cà rốt: ½ củ

    – Mộc nhĩ, nấm hương: mỗi loại 50 gr

    – Hành băm, hành lá, ngò, gia vị.

    Cách làm miến xào lòng gà

    – Đối với miến khô: bạn sơ chế như trên

    – Lòng gà sau khi mua về thì bóp với muối rồi rửa qua với rượu trắng để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước. Cắt lòng gà thành miếng vừa ăn và ướp với muối tiêu, nước mắm trong và để trong 15 phút cho thấm gia vị.

    – Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước c ho nở rồi rửa sạch thái sợi. Cà rốt bào vỏ bên ngoài và thái sợi.

    – Bắc chảo lên và cho dầu ăn vào đun sôi, cho hành băm vào phi lên cho thơm thì thả phần lòng gà vào đảo đều, lòng vừa chín tới thì tiếp tục cho miến vào xào cùng, tiếp tục lần lượt cho mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt vào xào cùng.

    – Khi tất cả nguyên liệu đều chín thì tắt bếp, rắc hành lá, ngò đã rửa sạch, thái nhỏ lên.

    – Cho miến xào ra dĩa, rắc chút tiêu là hoàn thành món ăn.

    Cách làm miến xào hải sản

    Nguyên liệu làm miến xào hải sản

    – Miến khô: 200 gr

    – Mực tươi, tôm sú: mỗi loại khoảng 200 gr

    – Cà rốt, hành tây: mỗi loại 1 củ

    – Hành tím băm

    – Gia vị

    Các bước thực hiện miến xào hải sản

    – Miến khô: sơ chế như cách trên

    – Cà rốt: bào vỏ ngoài, rửa sạch, thái sợi.

    – Hành tây: bóc vỏ ngoài, bổ múi cau. Hành lá, ngò: rửa sạch, cắt khúc.

    – Mực: rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo.

    – Tôm: bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, đường chỉ lưng rồi rửa sạch.

    – Ướp tôm và mực với 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng hạt tiêu, trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, rồi phi hành băm lên cho thơm. Tiếp tục thả mực tôm vào xào cho đến khi hải sản hơi săn lại thì cho tiếp miến vào xào cùng, đảo đều tay đến khi miến vừa chín tới thì cho tiếp hành tây, cà rốt vào xào, nêm lại cho vừa ăn và đảo liên tục.

    – Đảo đều trong 3 – 5 phút, nguyên liệu chín hết thì có thể tắt bếp. Cho hành lá vào.

    – Cho miến xào ra dĩa và rắc lên chút tiêu xay, ngò là hoàn tất món ăn.

    Bí quyết xào miến không bị dính

    Món miến xào chắc chắn ai cũng thích, nhưng để xào miến dai ngon, sợi miến không nát, không bết dính thì cũng phải có bí quyết. Vậy bí quyết đó là gì?

    – Khi trụng miến vào nước sôi, bạn nhớ là đảo miến thật nhanh để miến không bị nhũn, vớt miến ra giá cho róc nước, sau đó thả nhanh vào âu nước lạnh. Khi miến đang nóng gặp lạnh sẽ làm cho sợi miến dai hơn và khi xào chắc chắn sẽ không bị bết dính.

    – Sau khi trụng miến, vớt miến ra thì bạn hãy trộn miến với 2 thìa dầu ăn. Đây là cách để miến khi xào sẽ rời.

    – Khi xào miến, bạn phải liên tục đảo thì miếng mới không dính.

    như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các mẹ cách làm món miến xào thập cẩm, lòng gà, hải sản chế biến cực nhanh gọn ngon không thể cưỡng lại rồi đó !!!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Miến Xào Thập Cẩm Ngon Mềm Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cách Làm Món Miến Xào Thập Cẩm Nhiều Người Ưa Thích
  • Công Thức Làm Món Mực Hấp Gừng Ngon Nhất Mọi Thời Đại!
  • Cách Làm Mực Hấp Bia Gừng Sả Thơm Ngon
  • Công Thức Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Miến Xào Thập Cẩm Ngon Mềm Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Xào Thập Cẩm, Lòng Gà, Hải Sản Thơm Ngon
  • Cách Làm Miến Xào Chay Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Miệng
  • Cách Làm Miến Xào Chay Thanh Đạm Mà Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Miến Xào Chay Cho Ngày Rằm
  • Các Món Nhậu Ngon Dân Dã Dành Cho Đấng Mày Râu
  • Nguyên liệu: cho 4 xuất ăn

    – Miến dong: 300g

    – Măng tươi: 2 củ nhỏ

    – Dưa chuột: 1 quả

    – Giò: 200g

    – Thịt thăn: 250g

    – Giá: 100g

    – Trứng gà: 2 quả

    – Nấm hương: khoảng 10 cánh

    – Cà rốt: 1 củ

    – Cần tây, hành hoa, rau mùi, hành phi

    – Dầu ăn, gia vị, hạt nêm.

    Cách làm:

    – Trứng gà đập ra bát, đánh tan rồi bắc chảo lên láng chút dầu ăn cho vào tráng chín, bỏ ra đĩa cho nguội bớt.

    – Thịt thăn cắt sợi dài, cho vào chảo vừa tráng trứng xào chín mềm. Nêm chút gia vị cho đậm đà.

    – Giò, trứng cắt sợi dài, thịt xào chín để riêng ra đĩa.

    – Cà rốt, măng tươi cắt sợi. Dưa chuột cắt lát xéo, giá rửa sạch để ráo nước.

    – Miến cắt sợi ngắn vừa ăn, ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm.

    – Nấm hương rửa sạch, ngâm nở thái miếng mỏng.

    – Dùng luôn chảo vừa xào thịt thăn, thêm chút dầu ăn cho cà rốt và măng vào xào, nêm chút gia vị, hạt nêm vào xào cùng.

    – Cà rốt và măng ngấm gia vị, các bạn cho miến vào xào cùng. Trong khi xào miến các bạn cho dần từng chút nước vào để miến nở đều nhưng vẫn đảm bảo độ săn của sợi miến.

    – Miến chín, các bạn cho giá, dưa chuột và nấm hương vào xào. Nêm nếm lại với gia vị và hạt nêm cho vừa với khẩu vị gia đình.

    – Tiếp tục cho trứng, giò và thịt thăn vào xào cùng, lưu ý về mặt thời gian xào rất nhanh vì miến và các loại rau củ đều được cắt sợi nhỏ lên rất nhanh chín.

    – Cần tây sơ chế sạch, cắt khúc vừa cho vào xào cùng cho chín tái.

    – Cuối cùng rắc chút hành hoa thái nhỏ vào.

    – Đảo đều cho hành chín rồi tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức khi nóng.

    – Khi ăn các bạn rắc thêm chút hành phi vàng và trang trí với vài cọng rau mùi lên trên.

    Miến xào thập cẩm ăn cực ngon với độ mềm dẻo dai của sợi miến. Rau củ xào cùng rất giòn ngọt, độ chín vừa tới. Các loại thịt, trứng, giò cuộn đều với miến. Miến xào mềm nhưng phải tơi, không bị đóng bánh do quá nát hoặc khô cứng do thiếu nước.

    Moni Nguyễn (Theo Congluan)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Miến Xào Thập Cẩm Nhiều Người Ưa Thích
  • Công Thức Làm Món Mực Hấp Gừng Ngon Nhất Mọi Thời Đại!
  • Cách Làm Mực Hấp Bia Gừng Sả Thơm Ngon
  • Công Thức Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Mì Xào Hải Sản Ngon Miễn Chê
  • Bật Mí Cách Làm Món Miến Xào Thập Cẩm Nhiều Người Ưa Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Xào Thập Cẩm Ngon Mềm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Miến Xào Thập Cẩm, Lòng Gà, Hải Sản Thơm Ngon
  • Cách Làm Miến Xào Chay Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Miệng
  • Cách Làm Miến Xào Chay Thanh Đạm Mà Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Miến Xào Chay Cho Ngày Rằm
  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho xuất ăn 4 người

    Nguyên liệu chính khoảng 300 gam miến dong, giò lạc 200 gam, thịt thăn khoảng 250 gam, trứng khoảng 2 quả. Khoảng 100 gam giá đỗ, 100 nấm hương, Dưa chuột, măng tươi mỗi loại 1 quả lớn hoặc 2 quả nhỏ. Cà rốt, su hào mỗi thứ một củ.

    Các loại rau gia vị khác cần có như: Cần tây, hành hoa, rau mùi, hành lá. Cùng các gia vị hành tiêu tỏi ớt, hạt nêm và tất nhiên phải có dầu ăn chuẩn bị cho quá trình xào món miễn xào thập cẩm.

    Đầu tiên bạn sơ chế miến, miến cắt sợi ngắn vừa ăn, ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm để ra bên cạnh để chuẩn bị cho quá trình chế biến. Bạn cần thực hiện sơ chế các nguyên liệu đi kèm tạo thành dạng thanh hoặc sơi gần như gợi miến hoặc to hơn chút để các nguyên liệu hoà quện vào đĩa miến xào thập cẩm giúp gia vị món ăn ngon hoàn hảo.

    Với trứng thì bạn thực hiện tráng mỏng bằng cách. Trứng gà đập ra bát dùng đũa đánh tan. Bắt chảo cho dầu ăn vào làm nóng lên và thực hiện tráng chín. Bỏ ra đĩa cho nguội bớt sau đó cắt và thái thành dạng sợi dài mảnh.

    Tiếp theo là thịt thăn cũng thực hiện cắt sợi dài, cho vào chảo xào chín mềm như các món xào thông thường. Một chút dầu ăn, hành khô và 1 chút mắm cho thơm sau đó bảo thịt thăn đã thái sợi vào để xào. Nêm chút gia vị cho đậm đà rồi bắt xuống và để bên cạnh như món trứng. Giò thì đơn giản hơn cắt sợi dài cho ra đĩa chờ đợi.

    Các nguyên liệu rau củ quả bao gồm cà rốt, su hào rửa sạch cạo (lột), vỏ măng tươi cắt sợi dài mảnh. Dưa chuột cũng rửa sạch gọt vỏ cắt lát xéo. Riêng giá, nấm hương rửa sạch để ráo nước hoặc mua tại chợ nên ngâm chút nước muối cho sạch và an toàn nấm thái nhỏ miếng vừa ăn.

    Cách làm miến xào thập cẩm ngon bắt mắt

    Bước 3: Công đoạn chính tiến hành xào miến

    Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu bạn bắt tay vào xào miến. Rất quan trọng bạn phải cho nguyên liệu theo thứ tự để khi miến xào xong các nguyên liệu chín đều và hoà quyện bảo đảm được hương vị. Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng. Cho su hào, cà rốt và măng vào xào đầu tiên thực hiện nêm chút gia vị hạt nêm một chút mắm vào cho vừa ăn. Tiếp theo khi chúng đã ngấm gia vị bạn cho miến vào xào cùng như vậy miến không bị sát và chín đều và thấm gia vị từ từ. Trong quá trình xào miến chú ý thêm chút nước đổ nước vào từ từ để miến nở đều ra. Chú ý đổ lượng nước vừa phải để tránh miến bị nở và đảm bảo độ săn của sợi miến ăn sẽ ngon hơn.

    Quan sát sợi miến đổi màu sau đó chín. Các bạn đổ các nguyên liệu khác vào xào tiếp. Như giá, dưa chuột và nấm hương vào bởi các nguyên liệu này rất dễ chín và chỉ cần xào sơ nên mình cho cuối cùng. Tiếp tục nêm nếm lại với gia vị có vừa miệng. Cuối cùng là cho trứng, giò và thịt thăn vào xào cùng đảo thật nhanh tay sau đó bắt xuống. Thật nhanh bởi trứng, giò và thịt thăn đều đã chín chỉ là bước trộn đều nguyên liệu, ngoài ra khi chế biến bạn cũng xác định phải xào rất nhanh vì miến và các loại rau củ đều được cắt sợi nhỏ rất dễ thấm đều gia vị và nhanh chín nên yêu cầu thao tác nhanh tránh bị chín quá và vã ra ăn mất ngon.

    Miến xào thập cẩm phù hợp nhiều người ăn

    Bước 4: Thưởng thức

    Khi bắt xuống bạn cho hành hoa đã thái nhỏ, có thể nêm chút mắm cho vừa lần cuối và đảo đều. Múc đều ra các đĩa, trang trí lên trên một chút cọng rau mùi để ăn thơm hơn đúng vị hơn. Món ăn rất dễ ăn đảm bảo dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích. Ngoài ra món miến xào thập cẩm các đầu bếp khác còn có thể cho thêm nõn tôm hay mực tươi đều được ăn thêm hương vị dư vị cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Món Mực Hấp Gừng Ngon Nhất Mọi Thời Đại!
  • Cách Làm Mực Hấp Bia Gừng Sả Thơm Ngon
  • Công Thức Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Mì Xào Hải Sản Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Mì Tôm Xào Hải Sản Cực Lạ Miệng Và Hấp Dẫn♨️?
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho: Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi Miền Tây
  • Vào Bếp Làm Hủ Tiếu Hầm Xương Tuyệt Ngon Đãi Chồng Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Hương Vị Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Đơn Giản Đúng Chất Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đúng Chuẩn
  • Ngoài các món như phở, cơm tấm, bánh mì, xôi… người miền Nam còn có món dùng để ăn sáng cũng rất ngon.

    Nguyên liệu: cho khoảng 10 tô hủ tiếu

    – 2 kg xương lợn, 50g tôm khô, vài con mực khô, 2 củ cà rốt, 1 củ cải vừa

    – 400g thịt lợn xay, 20-30 con tôm

    – 1 quả tim lợn, 20 quả trứng cút hoặc 5 quả trứng gà

    – 300g thịt lợn (tùy thích chọn thịt nạc dăm hay thịt đùi, thăn) để làm thịt xá xíu, muối,

    đường, ngũ vị hương, rượu thơm, màu gạch tôm.

    – 1 – 1,2 kg hủ tiếu tươi, rau sống, giá, hẹ, cần tây, chanh, ớt, hành ngò, hành tím.

    – Muối, 50g đường phèn, hạt nêm.

    – 1 chén nhỏ tỏi băm nhỏ, 1 chén nhỏ cải tân xại (loại cải muối ngọt của người Hoa, có bán ở

    các hàng chạp phô)

    – Nấu nước dùng:

    + Bắc một nồi nước to lên bếp cho vào khoảng một muỗng nhỏ muối đun sôi rồi cho toàn bộ xương lợn vào chần trong khoảng vài phút, sau đó vớt xương ra rồi xả lại nước lạnh cho xương thật sạch, nước chần xương bỏ đi.

    + Bắc nồi lên bếp cho vào nồi khoảng 7 lít nước lạnh, sau đó cho xương đã chần sơ vào hầm để lấy nước ngọt. Để lửa to đun cho đến khi nước bắt đầu sôi thì hạ xuống lửa nhỏ để hầm, chú ý canh để vớt cho sạch bọt cho nước dùng được trong. Hầm trong khoảng 2h hay hơn để xương ra nước ngọt.

    + Trong quá trình hầm, cho vào nồi những vật liệu sau: tôm khô rang lên cho thơm, mực khô nướng vàng, củ cải và cà rốt gọt vỏ cắt khúc to.

    + Nêm vào nồi nước: 2 muỗng canh muối, 50g đường phèn, 1 muỗng nhỏ hạt nêm.

    + Hành tím thái mỏng rồi cho vào chảo có ít dầu đun nóng để phi thơm, sau đó cho thịt lợn xay vào xào, nêm vào thịt khoảng một muỗng nhỏ nước mắm ngon, khi thịt chín thì tắt bếp, cho thịt đã xào ra chén để riêng.

    + Tim lợn rửa sạch cho vào nồi nước sôi cùng với một chút muối luộc khoảng 5 phút rồi tắt bếp, đậy nắp nồi lại cho tim tiếp tuc chín khoảng 20 phút nữa. Khi tim nguội thì lấy ra xắt thật mỏng, để riêng.

    + Trứng cút hoặc trứng gà luộc chín, bóc vỏ (nếu là trứng gà thì cắt làm đôi)

    + Tôm rửa sạch với muối rồi cho vào nồi luộc hay hấp chín, để nguội rồi bóc vỏ.

    + Thịt lợn ướp với non nửa muỗng nhỏ muối, chút ngũ vị hương, tiêu, bột tỏi hoặc một muỗng nhỏ nước cốt tỏi (tỏi băm hòa với chút nước ấm vắt lấy nước), một muỗng nhỏ rượu thơm, chút xíu màu gạch tôm hoặc màu đỏ thực phẩm.

    + Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi chút dầu đun nóng rồi cho thịt vào ram cùng với một ít nước, ram khoảng 15 – 20 phút cho thịt chín đều và nước cạn còn một ít là được. Để thịt cho nguội rồi xắt thành miếng mỏng.

    + Tỏi băm cho vào chảo dầu phi cho hơi vàng thì cho cải tân xại vào phi cùng cho đến khi tỏi và cải vàng, khô ráo và giòn là được.

    + Các loại rau sống, giá hẹ, cần tây… bày ra đĩa. Hành lá thái mỏng.

    + Hủ tiếu tươi cho vào nồi nước sôi chần cho mềm rồi cho vào tô, trên bày các loại thịt, tôm,trứng…

    + Nồi nước dùng nêm nếm lại cho vừa ăn rồi chan vào tô hủ tiếu, sau cùng rắc hành lá và tiêulên trên.

    + Dùng nóng kèm với các loại rau sống, giá hẹ và cần tây.

    – Ghi chú: về phần nhân tùy thích các bạn có thể thêm bớt theo khẩu vị gia đình, có thể dùng

    gan luộc chín xắt mỏng, mực luộc chín hoặc sườn non hầm mềm.

    Các nguyên liệu cần thiết.

    Nguyên liệu sau khi chế biến.

    Sợi hủ tiếu tươi.

    Cho các nguyên liệu phủ lên trên bề mặt sợi hủ tiếu đã chần qua nước nóng.

    Chúc mọi người thành công :

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Thập Cẩm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Thập Cẩm Đậm Chất Nam Bộ
  • Cách Làm Hủ Tiếu Thịt Heo Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Cực Ngon Mà Đơn Giản Nhất Cho Bữa Sáng
  • Lớp Học Nấu Ăn: Hủ Tiếu Sa Tế Chay
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100