Top 10 # Cách Làm Món Miến Xào Cua Bể Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Miến Xào Cua Bể

Cua là thực phẩm rất thơm ngon và bổ dưỡng chính vì thế nó được rất nhiều người yêu thích, từ thực phẩm này có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau từ những món đơn giản như cua hấp, cua xào me, cua rang muối đến những món cầu kỳ như tiết canh cua, cua chiên xù,… để làm phong phú thêm thực đơn món ăn được chế biến từ cua, soibien.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm miến xào cua thơm ngon tại nhà. Cách làm miến xào cua Nguyên liệu làm miến xào cua:

Thịt cua: 200g, bạn cũng có thể mua cua về hấp rồi lấy thịt nhưng mua thịt cua làm sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn;

Miến đậu xanh: 250g;

Cà rốt: 1 củ;

Hành tây: 1 củ;

Cần tây: 150g;

Hành lá, rau mùi: 100g;

Ớt sừng: 3 trái;

Gia vị: tỏi, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu:

Tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.

Miến đậu xanh: Ngâm với nước ấm, xả lại bằng nước lạnh, cắt khúc vừa xào rồi chần chín qua nước sôi 3 phút, để ráo.

Thịt cua: Ướp với ½ thài hạt nêm, ½ thài bột ngọt, ½ thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, ¼ thìa tiêu trong 15 phút.

Cà rốt: Làm sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ vừa.

Hành tây: Làm sạch, bỏ vỏ, thái hình múi cau nhỏ, bạn có thể ngâm dao thái hành tây qua nước lạnh để khi thái hành tây sẽ không bị cay mắt nhé.

Cần tây: làm sạch, cắt khúc.

Ớt sừng: Bỏ hạt, thái sợi chỉ dài (nếu bạn không ăn cay có thể thay thế bằng ớt chuông Đà Lạt cũng được).

Hành lá, rau mùi: Nhặt, rửa sạch, cắt khúc.

Thực hiện làm món miến xào cua:

Phi thơm tỏi băm nhuyễn với 2 thìa dầu ăn và một ít ớt bột, trút thịt cua vào xào đến khi thấy cua đổi sang màu gạch nhẹ có nghĩa cua đã chín tới, bạn trút ra đĩa, để riêng;

Tiếp đó, cho thêm chút dầu, phi thơm tỏi, cho cà rốt, ớt, cần tây, hành tây vào xào, sau đó trút thịt cua và miến vào đảo đều;

Nêm thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu sao cho vừa ăn;

Cho hành lá vào đảo nhẹ để hành có màu xanh nuột nà, đảo nhẹ, tắt bếp.

Yêu cầu và trình bày món miến xào cua:

Món miến xào cua có vị vừa ăn, màu sắc hai hòa, bắt mắt.

Món xào vừa sít, không vị ra nước.

Sợi miến dai vừa, thịt cua săn chắc, ngọt thanh, đậm đà, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị đặc trưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Bạn cho món miến xào cua ra đĩa, dàn đều, rải nhẹ ngò rí và một ít tiêu lên trên nữa là bạn đã có một đĩa miến xào cua thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình rồi đấy.

Tìm hiểu thêm các tin bài khác: >> Cách chọn cua, ghẹ biển ngon >> Cách chế biến món cua biển hấp bia >> Món ngon từ cá hồi Nauy

Món miến xào cua này không chỉ sử dụng để làm phong phú thêm thực đơn bữa ăn hàng ngày mà nó còn rất phù hợp cho những bữa tiệc, những buổi gặp mặt cuối tuần. Với cách làm miến xào cua thơm ngon tại nhà, hi vọng các bạn có thể dễ dàng chế biến và làm cho bữa tiệc của bạn thêm phần hấp dẫn và sang trọng. Chúc bạn chế biến thành công và luôn là người nội trợ đảm đang, khéo léo trong mắt mọi người nhé.

Cách Làm Miến Cua Bể Xào Không Bị Nát Dành Riêng Cho Bà Bầu

Cách làm miến cua bể mà mình nói sau đây là món ăn rất tốt cho thai nhi. Thường thì các bà mẹ chọn cho mình những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng , nhiều chất canxi như cua, sò, ốc, hến vv… , nhưng ăn nhiều quá sẽ cảm thấy ngán ngẫm với chúng. Đừng lo, tôi sẽ giúp bạn lấy lại khoái cảm ban đầu bằng sự kết hợp một cách tài tình giữa miến với cua biển làm nên món miến cua bể thật hấp dẫn.

Tại sao mẹ bầu nên biết cách làm miến cua bể ?

Theo những chuyên gia về dinh dưỡng: “hải sản đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp những chất cần thiết cho thai kì trong giai đầu tiên” với các chất dinh dưỡng như protein, axit béo omega 3… Nhưng để chọn được loại hải sản an toàn các bà mẹ nên khéo léo để đảm bảo cho sự phát triển của trẻ sau này, cũng như ngăn cản những chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ. Như bạn biết đấy cua là một loại thực phẩm giàu protein và sắt góp phần bổ sung dưỡng chất cho não bộ. Nếu biết cách làm miến cua bể để dùng từ 2-3 lần/tháng sẽ làm tăng sức đề kháng và tốt cho cả mẹ lẫn bé.

Cách làm miến cua bể ngon

– Bạn đem cua bể rửa thật sạch vỏ, sau đó luộc chín, tách phần thịt cua và nước cua để riêng.

– Những vỏ cua cứng không thể mở lấy thịt, ta đun sôi lọc khoảng 2-3 lần, rồi lọc lấy phần thịt còn lại.

– Nấm hương + mộc nhĩ ngâm khoảng độ 2h trong trong nước cho đến khi nở hẳn, sau đó vớt ra rá thái mỏng (đều tay)

– Đối với miến: ta ngâm trong nước khoảng 30 phút cho mềm, rồi thái nhỏ.

Cách nấu miến cua ngon, trước hết bạn phải chọn món miến phù hợp. Để tránh quá hạn sử dụng gây hại cho sức khỏe các mẹ nên chọn những cuộn miến vàng tự nhiên, có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng vậy sẽ tốt nhất.

– Rau: ta đem rau thơm rửa sạch.

– Đặt chảo lên bếp, phi hành cho mùi thơm bốc lên rồi xào thịt cho thấm dầu, đảo đều tay, sau đó bạn cho lần lượt mộc nhĩ, nấm hương sau khi thái nhỏ vào. Để có thể xào miến cua mà không bị nát các mẹ nên dùng miếng lót cầm tay nắm ở quai chão xốc nhẹ. Sau khi đun sôi nước luộc cua, rồi đổ vào chảo đun sôi trộn cùng với miến cua.Vậy là đã hoàn thành xong món miến cua bể rồi.

Học Cách Làm Nem Cua Bể Ngon Đúng Chuẩn

Nem cua bể là món ăn đặc sản gắn liền với vùng đất Hải Phòng. Cùng với bánh đa cua, nem của bể đại diện cho ẩm thực phong phú của thành phố cảng. Được làm từ các loại hải sản như tôm, cua kết hợp với thịt, mộc nhĩ cùng các nguyên liệu khác, nem cua bể được gói trong bánh tráng nem sau đó chiên thật giòn, làm nên hương vị khó quên cho những ai lần đầu thưởng thức. Theo thời gian, món ăn ngon này đã được phổ biến rộng rãi ra nhiều tỉnh thành khác nhau, tạo nên những món nem cua bể được biến tấu trong nguyên liệu và gia vị, pha trộn nhiều hương vị đặc trưng văn hóa ẩm thực của từng địa phương. Do đó, cách làm nem cua bể đúng chất Hải Phòng sẽ được bật mí với các bạn qua công thức nấu ăn ngon sau đây, giúp bạn có thể học cách nấu nem cua bể thơm ngon đúng vị nhất ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm nem cua bể

Cua bể: 300 gram

Tôm tươi: 300 gram

Thịt nạc vai: 300 gram

Nấm mèo: 200 gram

Trứng: 1 quả

Miến dong: 100 gram

Giá sống: 200 gram

Cà rốt: 1 củ

Tỏi, hành tím: mỗi loại 50 gram

Ngò rí, hành lá: mỗi loại 50 gram

Bánh tráng gói nem (loại trung): 3 xấp

Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, chanh tươi

Cách làm nem cua bể

Sơ chế nguyên liệu

1. Thịt nạc vai rửa sạch, cắt nhỏ, bằm nhuyễn.

2. Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ dầu tôm, bóc vỏ, cắt thành khúc nhỏ.

3. Giá sống rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ.

4. Miến dong làm tượng tự giá sống, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.

5. Nấm mèo ngâm nước cho nở, cà rốt gọt sạch vỏ, lấy nấm mèo và cà rốt cắt thành sợi nhỏ.

6. Hành lá, ngò rí làm sạch sau đó cắt nhỏ.

7. Hành tím bóc vỏ, cắt nhuyễn.

8. Cua bể bóc mai cua, gỡ lấy thịt cua để riêng.

1. Lấy một tô lớn, cho các nguyên liệu bao gồm tôm, thịt nạc, cua bể, nấm mèo, cà rốt, miến dong, giá, hành tím, hành lá, ngò rí vào chung với nhau.

2. Cho trứng vịt vào chung với các nguyên liệu, thêm hạt nêm, nước mắm, tiêu xay vào chung trong tô. Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu với nha, cho gia vị thấm vào món ăn.

Gói nem cua bể:1. Trải bánh nem lên thớt, dùng bia làm ướt bánh tráng.

2. Cho nhân lên trên bánh tráng, dùng tay gói bánh thành hình vuông.

Chiên nem cua bể: 1. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập khoảng 1/3 chảo, đun lửa lớn cho dầu nóng già, thả các miếng nem vào chiên ngập dầu để nem giòn hơn.

2. Khi nem đã chín vàng đều, lấy ra để ráo dầu và thưởng thức.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Làm Miến Xào Cua Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần

Miến xào cua là món ăn có hương vị hấp dẫn, giàu dinh dưỡng Ảnh: Internet

Cua biển mang vị ngọt thanh, sợi thịt thơm mềm, có giá trị dinh dưỡng cao và dễ chế biến thành nhiều món ăn mà món nào cũng thơm ngon, hấp dẫn. Với những sợi miến giòn dai, không chứa quá nhiều tinh bột nên ăn nhiều cũng không sợ ngán hay tăng cân, lại thích hợp dành cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Sự kết hợp giữa tinh bột trong miến với nguồn dinh dưỡng đa dạng trong thịt cua sẽ đảm bảo cho cả nhà một bữa ăn cuối tuần đảm bảo mà vẫn vô cùng lôi cuốn.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món miến xào cua

– 2 con cua bể: khoảng 500g

– 250g miến đậu xanh

– 1 củ cà rốt

– 1 củ hành tây

– 150g cần tây

– 50g hành lá

– 50g rau mùi (ngò rí)

– 3 quả ớt sừng

– 1 củ tỏi

– Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu và ớt bột.

Hướng dẫn cách làm món miến xào cua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tỏi bóc sạch vỏ và băm nhuyễn

Sơ chế tỏi. Ảnh: Internet

– Sơ chế cua: Cua biển bạn đem rửa sạch, luộc chín rồi gỡ lấy phần thịt. Khi gỡ nên nhẹ tay để thịt cua không bị bể nát. Sau đó, bạn ướp thịt cua với: ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu ăn và ¼ thìa cà phê tiêu, trộn đều tất cả rồi đẻ ướp trong khoảng 15 phút.

Ngâm miến rồi cắt khúc, để ráo. Ảnh: Internet

– Cà rốt: Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ rồi thái sợi nhỏ.

– Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau. Nên ngâm dao qua nước lạnh để khi cắt hành không bị cay mắt.

Hành tây thái múi cau. Ảnh: Internet

– Cần tây bạn rửa sạch rồi cắt khúc.

– Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi dài, có thể thay thế bằng ớt chuông nếu nhà bạn có bé nhỏ không ăn cay được.

– Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Xào thịt cua

Đun nóng chảo, cho vào khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn rồi cho một ít tỏi vào phi vàng thơm thì thêm vào một ít ớt bột và trút toàn thịt cua ướp xong vào xào đến khi thịt cua đổi sang màu gạch thì tắt bếp, cho ra dĩa.

Bước 3: Xào miến với cua và rau củ

Xào miến với cua và rau củ. Ảnh: Internet

– Tiếp tục cho thêm dầu vào chảo, phi thơm phần tỏi còn lại thì cho: cà rốt, hành tây, ớt và cần tây vào xào vừa chín tới thì trút hết thịt cua cùng miến vào đảo đều. Thêm 2 thìa canh nước vào để miến nở và mềm hơn. Tiếp đó bạn nêm thêm: ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thài cà phê tiêu sao cho đậm đà và vừa với khẩu vị cả nhà.

– Rắc thêm hành lá, rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày

Giờ thì hãy cho miến xào ra đĩa, trải đều, rắc thêm ít tiêu và chút rau mùi, hành lá trang trí lên trên là bạn đã có một đĩa miến xào cua nóng hổi, thơm lừng với màu sắc thật bắt mắt cho cả nhà rồi. Có thể ăn kèm nước tương hoặc nước mắm pha chanh tỏi ớt để tăng thêm hương vị món ăn.