Nguyên Liệu Và Cách Chế Biến Món Gỏi Xoài Khô Mực?

--- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Cực Ngon Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Gỏi Bắp Cải Mực Khô Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Gỏi Mực Ngon Chuẩn Vị Miền Trung Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Mực Hấp Hành Gừng Cả Nhà Cùng Mê !
  • Cách Làm Món Mực Xào Hành Tây Giòn Thơm Cực Hấp Dẫn
  • Gỏi xoài khô mực với nguyên liệu chính đơn giản, dễ làm nhưng lạ miệng và hấp dẫn hầu hết thực khách. Món gỏi không còn đơn điệu nhàm chán mà vô cùng sinh động và cuốn hút với hương vị đậm đà đặc trưng của tôm khô và khô mực.

    Nguyên liệu chế biến cho 10 người ăn gỏi xoài khô mực:

    1. Xoài tứ quý : 1 quả tầm 500gram – 700gram, ương hoặc xanh, tùy khẩu vị thích ăn chua nhiều hay ít. ( 25k )

    3. Khô mực : 100 gram, chọn khô mực loại trung vừa con là ngon nhất. Khô mực nhỏ quá sẽ chưa đủ độ ngọt, to quá trộn gỏi sẽ bị dai ( 55k )

    4. Rau thơm : ưu tiên rau kinh giới, húng dũi. Ớt sừng , ớt tiêu. ( 10 k)

    5. Đậu phộng ( 5k )

    Khô mực

    Hướng dẫn cách làm gỏi xoài khô mực đảm bảo ngon miệng:

    1. Xoài rửa sạch, bào bản mỏng sau đó thái sợi.2. Trộn xoài đã thái sợi với nước mắm đường ớt cho vừa miệng.

    3. Khô mực nướng vừa tới, dần qua cho mềm rồi xé sợi. Cho Khô mực cùng tôm khô vào xoài trộn đều, để thấm nước cho mềm. Lưu ý tôm khô mua nhà 3 Sạch không cần rửa không cần ngâm vì tôm khô 3 Sạch được sản xuất theo tiêu chuẩn hàng sạch , dùng ăn ngay sẽ ngon hơn. Trường hợp bạn mua tôm khô không rõ nguồn gốc thì cần rửa qua cho sạch , để ráo rồi trộn. Lưu ý không ngâm tôm khô trong nước vì như vậy con tôm sẽ ra hết nước sẽ không giữ được độ ngon ngọt của con tôm.

    4. Rau thơm rửa sach, để ráo rồi cắt đôi.

    5. Đậu phộng rang chín sóc hết vỏ, đập nhẹ để tự tách đôi.6. Đến gần giờ ăn, bạn vớt gỏi ra, bỏ phần nước gỏi đi, sau đó cho rau thơm vào gỏi trộn đều lại 1 lần nữa. Sau đó sắp ra đĩa, rắc đậu phộng lên bề mặt. Dùng ngò rí và ớt sừng để trang trí cho đẹp mắt.

    Đáp ứng đầy đủ các yếu tố nói trên, Quà Đặc Sản hiện đang là shop được rất nhiều các khách hàng biết đến không chỉ với mực khô mà còn các đặc sản khác như: mực một nắng, khô gà lá chanh, khô gà xé cay, chả bò đà nẵng,…

    Hiện nay giá bán 1kg khô mực tại Quà Đăc Sản đang có giá bán 7000.000 vnđ, sau khi qua khảo sát thị trường thì đây là giá bán được đánh giá là tốt và cạnh tranh với nhiều cửa hàng khách.

    Liên hệ để có thể mua mực khô, tôm khô làm món gỏi xoài khô mực:

    Zalo / Facebook / Viber: 086.8888.918

    Hotline: 086.8888.918

    Website: http://quadacsan.net

    Email: [email protected]

    Facebook: https://www.facebook.com/quadacsanhcm/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Mực Khô Chua Ngọt Cực Ngon Ăn Là Ghiền Cho Cả Nhà Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Gỏi Xoài Mực Khô Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Gỏi Tôm Mực Kiểu Thái Ngon Tuyệt Cú Mèo?
  • 3 Bước Làm Mực Một Nắng Tẩm Bột Chiên Giòn, Ngon Khó Cưỡng ?
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Xù Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Lạ Miệng Với Hương Vị Gỏi Xoài Khô Mực?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Bắt Vị Trên Từng Đũa Gắp
  • Cách Làm Khô Mực Nướng Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Mít Non Chay Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Nấm Đông Cô Tươi Và Khô Đúng Cách, An Toàn
  • Nội dung

    Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi xoài khô mực

    • Mực khô: 1 con kích thước vừa, mực mới, thân dày. Tham khảo địa chỉ mua mực khô ở Hà Nội uy tín.
    • Xoài keo hoặc xoài tứ quý 2 quả.
    • Cà rốt 1 củ.
    • Chanh 1 quả hoặc tắc 4 quả.
    • Ớt tươi 1-2 quả, tỏi 2 nhánh.
    • Đậu phộng.
    • Lá bánh tráng.
    • Rau gia vị: húng quế, bạc hà, húng nhũi, rau răm,kinh giới…
    • Gia vị: Nước mắm, đường, dấm ăn, tương ớt, bột canh, dầu ăn…

    Sơ chế nguyên liệu làm gỏi xoài mực khô

    Sơ chế mực khô: Có hai cách chế biến mực khô mà tùy theo hoàn cảnh bạn có thể lựa chọn cách phù hợp sao cho đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất. Đó là nướng mực khô hoặc ngâm mực khô với nước ấm khoáng 15 phút sau đó vớt ra để ráo. Các bước tiếp theo thì tương tự nhau:

    • Dùng chày giã mực để làm mềm.
    • Xé đôi thân mực và râu.
    • Phần đầu tách riêng từng chiếc râu.
    • Phân thân bóc bỏ mai cứng màu trắng ở giữa rồi đem xé thành sợi nhỏ.

    Bạn có thể để nguyên mực như vậy để làm món gỏi xoài mực khô. Hoặc nếu bạn muốn món gỏi đậm đà hơn, hãy chiên mực với nước mắm trước khi trộn gỏi.

    • Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo. Phi thơm tỏi băm cùng ớt lên.
    • Đổ mực vào chảo đảo đều khoảng 4-5 phút.
    • Thêm một chút mắm và đường. đảo đến khi mực có màu vàng cánh gián đẹp mắt là được.

    Sơ chế các nguyên liệu khác:

    • Xoài xanh chọn loại hơi ngả sang vàng. Nếu xanh quá thì nó sẽ có vị chua gắt, thiếu đi vị ngọt. Xoài chín nạo sợi sẽ bị mềm mà không giòn. Vì vậy chọn những quả hanh vàng là được. Nạo sạch vỏ rồi dùng dụng cụ nào sợi.
    • Cà rốt cũng đem nạo vỏ,rửa sạch rồi nạo sợi. Chú ý là nên nạo sợi dài để khi chế biến món gỏi xoài khô mực không bị nát.
    • Vắt chanh hoặc quất để lấy nước cốt. Nên sử dụng quất vì quất có mùi thơm, món ăn vị ngon hơn.
    • Ớt tươi thái nhỏ, băm nhuyễn. Tỏi đập dập, băm nhuyễn.
    • Các lá rau gia vị đem nhặt rồi rửa sạch.

    Các bước làm món gỏi xoài khô mực

    Bước 1: Ướp gia vị cho món gỏi Sợi xoài xanh và cà rốt trộn chung với nhau. Cho thêm các gia vị gồm nước mắm, đường, dấm ăn, nước quất, ớt thái nhỏ,tỏi băm nhuyễn vào trộn đều. Để như vậy khoảng 15-20 phút. Bước 2: Rang đậu phộng (củ lạc) Đổ đậu phộng vào chảo rang. Mở lửa vừa, đảo đều tay để cho vỏ lạc tách ra, bên trong có màu vàng óng, đậu phộng chín là được. Tắt bếp và đổ đậu phộng ra rổ. Tách hết vỏ đậu phộng. Cho đậu phộng vào máy xay hoặc dùng chày cối làm sao mỗi hạt vỡ làm đôi làm ba là được. Bước 3: Trộn gỏi xoài mực khô

    • Vắt nhẹ xoài và cà rốt thái sợi đem ngâm trước đó.
    • Đổ mực khô rang nước mắm vào trộn đều.
    • Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng.
    • Cho các loại rau gia vị chuẩn bị trước đó vào trộn cùng.
    • Nếu gỏi khô quá có thể cho thêm chút nước chua ngọt vắt ra từ xoài, cà rốt.
    • Rắc đậu phộng lên trên món gỏi.

    Thưởng thức món gỏi xoài khô mực

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Ống Xào Hành Tây Hấp Dẫn Cho Bữa Tối
  • Món Ăn Từ Mực Ống
  • Ăn Mực Ống Có Tốt Không? Cách Chế Biến Các Món Mực Ngon
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Của Mẹ Đảm
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bữa Ăn Ngày Đông
  • Cách Làm Gỏi Xoài Mực Khô Đơn Giản Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Mực Khô Chua Ngọt Cực Ngon Ăn Là Ghiền Cho Cả Nhà Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần
  • Nguyên Liệu Và Cách Chế Biến Món Gỏi Xoài Khô Mực?
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Cực Ngon Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Gỏi Bắp Cải Mực Khô Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Gỏi Mực Ngon Chuẩn Vị Miền Trung Thơm Ngon
  • Nguyên liệu chuẩn bị chế biến

    Cách làm gỏi xoài mực khô thơm ngon hấp dẫn

    Nướng chín đều con mực, cuộn tròn con mực rồi dung chày đập cho mềm sau đó rút bỏ sống lưng. Tiếp theo xé con mực thành các sợi vừa ăn. Trong trường hợp mực quá khô, bạn cần ngâm mực vào nước từ 1-2 giờ trước khi đem ra nướng.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Bóc vỏ hành tím, cắt thành các khoanh. Bắc chảo lên bếp, đổ khoảng 300ml dầu ăn rồi đun sôi. Sau đó cho hành tím vào phi vàng thơm, có màu cánh rán rồi vớt ra bát để rích hết dầu.

    Trong lúc dầu còn nóng cho mực xé sợi vào chao nhanh qua dầu, việc này giúp cho mực giòn và có mùi vị thơm ngon hơn.

    Cần lưu ý rằng chỉ được chao sơ qua chứ không được ngâm mực khô lâu trong dầu. Vì như thế mực sẽ bị cứng và mất vị ngon ban đầu. Sau đó vớt mực ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu để hút hết dầu ăn trên những miếng mực.

    Chọn mua những quả xoài xanh rồi sau đó gọt bỏ vỏ, bào thành sợi. Có thể chọn mua xoài thái, xoài keo….Đậu phộng rang, bóc vỏ và giã hơi nát.

    Rau hung nhặt lấy lá rồi rửa sạch. Ớt băm nhuyễn sau đó vắt với chanh, quất cắt lát thái mỏng. Trộn ớt, quất và nước cốt chanh với 3 muỗng nước mắm, 1-2 muỗng đường. Sau đó chúng ta sẽ được hỗn hợp nước trộn gỏi.

    Tùy vào loại xoài mà các bạn sử dụng có độ chua nhiều hay ít mà bạn nêm nếm lượng chanh, đường ớt phù hợp.

    Bước 4: Trộn nguyên liệu món gỏi

    Trộn đều xoài, mực xé khô, rau hung, hành phi cùng với hỗn hợp nước trộn gỏi

    Khâu cuối cùng là bày gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng rang dã dập lên phía trên và bắt đầu thưởng thức. Gỏi xoài mực khô hấp dẫn với miếng mực chua giòn, xé nhỏ chiên sơ giòn béo quyện quyện cùng sợi xoài xanh chua chua hấp dẫn. Đặc biệt nước trộn gỏi chia có vị cay mặn và ngọt rất kích thích vị giác.

    Tìm hiểu thêm về đặc sản mực khô

    Mực là món ăn quen thuộc của người Việt trong mỗi bữa cơm gia đình. Từ mực người ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon với hương vị hấp dẫn đậm đà. Đặc biệt, mực khô là được món ăn được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon đặc trưng.

    Mực khô còn có tên khác là khô mực được chế biến từ con mực tươi bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng. Sau khi câu những con mực ở ngoài biển, người ta sẽ tiến hành mổ con mực là loại bỏ hết những phần cơ quan nội tạng của con mực. Chỉ lấy phần than và phần đầu của mực rồi đem phơi nắng hoặc sấy khô cho đến khi khô và cứng lại.

    Mực khô có thể để nguyên con hoặc xé thành những sợi nhỏ để bảo quản. Để làm quà tặng biếu, người ta hay chọn loại mực 1 nắng. Loại này được phơi 1 lần dưới nắng to vì thế mà thịt mực khi nướng lên sẽ rất thơm ngon, dai dai và ngọt. Món mực khô này đặc biệt rất phổ biến trong các bữa nhậu của đấng mày râu kết hợp với bia hoặc rượu. Là một sự lựa chọn hoàn hảo cho một cuộc nhậu đúng nghĩa.

    Lợi ích của mực khô

    Cung cấp protein

    Mực là loài động vật có chứa nhiều protein. Nên chính vì thế mà mực khô nguyên con cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho người ăn. Một điều quan trọng nữa là protein giữ cho da, cơ bắp, tóc và móng tay móng chân khỏe mạnh.

    Xương và răng chắc khỏe

    Cũng giống như nhiều loài hải sản khác, mực khô sạch cũng có chứa nhiều phốt pho. Phốt pho giúp hỗ trợ canxi trong việc phát triển của rang và xương.

    Tăng cường miễn dịch

    Những người thiếu kẽm sẽ thương bị tấn công bởi các bệnh truyền nhiễm. Mực khô thì lại là nguồn cung cấp dồi dào loại chất này.

    Giảm huyết áp

    Ăn mực khô hoặc 1 quả chuối có thể cung cấp kali cho cơ thể. Một khoáng chất giúp giảm huyết áp mạnh mẽ với những người bị huyết áp cao.

    Tốt cho tim mạch

    Trong mực khô có chứa nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào, một trong những chất dinh dưỡng có thể giúp làm giảm nồng độ axit amin trong cơ thể. Axit amin gây xơ vữa động mạch, hình thành các cục máu đông. Làm tăng nguy cơ đột quỵ, tai biến mạch máu não, có thể gây ra bệnh Alzheimer.

    Giúp giảm chứng nửa đầu

    Vì rất giàu vitamin B2, khoáng chất được nghiên cứu là giúp giảm chứng đau nửa đầu. Thực tế các dữ liệu cho thấy bổ sung vitamin B2 hỗ trợ rất tốt cho điều trị và phòng ngừa chứng đau đầu.

    Giúp thư giãn thần kinh và cơ bắp

    Magie trong mực khô là khoáng chất có tác dụng thư giãn thần kinh và cơ bắp rất tốt. Theo như các nghiên cứu, phụ nữ được cung cấp đủ B6 và magie sẽ làm giảm rõ rệt chứng khó tính hay cáu giận. Tiếp nhận cuộc sống lạc quan hơn hẳn so với những người bị thiếu hai chất trên.

    Điều hòa lượng đường trong máu

    Mực khô cũng có chứa vitamin B3, đây là một loại vitamin có tác dụng ổn định lượng đường trong máu rất tốt.

    Địa chỉ mua mực khô chất lượng

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0947 211 899

    Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0974 863 889

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Gỏi Tôm Mực Kiểu Thái Ngon Tuyệt Cú Mèo?
  • 3 Bước Làm Mực Một Nắng Tẩm Bột Chiên Giòn, Ngon Khó Cưỡng ?
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Xù Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Giòn Thơm Ngon Khó Cưỡng ❤️
  • Cách Làm Mực Trứng Chiên Giòn Ngon Vàng Rộm Thơm Phức
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Cực Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Gỏi Bắp Cải Mực Khô Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Gỏi Mực Ngon Chuẩn Vị Miền Trung Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Mực Hấp Hành Gừng Cả Nhà Cùng Mê !
  • Cách Làm Món Mực Xào Hành Tây Giòn Thơm Cực Hấp Dẫn
  • 5 Cách Làm Mực Trứng Hấp Ngon Tuyệt Cú Mèo Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • 1. Cách làm gỏi xoài khô mực ngon tuyệt cú mèo

    Nguyên liệu

    • 1-2 quả xoài xanh,
    • 1 con mực khô,
    • Rau húng thơm,
    • hành khô,
    • quả ớt tươi.
    • Lạc rang chín,
    • 1 quả chanh,
    • Gia vị: Đường, mì chính, nước mắm.

    Cách làm gỏi xoài khô mực ngon

      Bước 1: Rau húng thơm rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ rửa sạch phi thơm, lạc rang chín bỏ vỏ, giã nhỏ.
      Bước 2: Xoài gọt vỏ, bào sợi đựng vào âu sạch.
      Bước 3: Mực khô kẹp vỉ nướng trên than hoa hoặc bếp ga.
      Gói mực vào giấy sạch dùng chày đập cho mềm, sau đó tước nhỏ và chao qua dầu ăn để mực được giòn.
      Bước 4: Pha nước mắm trộn gỏi gồm: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính + 1 quả ớt chín cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
      Bước 5: Khi trộn gỏi lần lượt cho mực, rau húng, lạc rang vào. Cuối cùng rưới phần nước trộn lên và trộn đều. Nên trộn trước khi ăn khoảng 5-10 phút để xoài giữ được độ giòn.
      Bước 6: Khi ăn rắc thêm hành khô vào, trang trí vài ngọn rau húng cho đẹp mắt.
      Gỏi xoài trộn mực ăn chơi rất hợp cho ngày nắng nóng.

    2. Cách làm gỏi xoài khô mực kiểu mới cho các mẹ

    Nguyên liệu cho món gỏi xoài khô mực kiểu mới

    • 2 quả xoài xanh,
    • 1 con mực khô,
    • 3 củ hành khô,
    • 1 ít rau mùi và rau húng quế,
    • Hạt điều hoặc lạc rang chín,
    • Gia vị: Quất (tắc), đường, nước mắm, dầu ăn, ớt bột.

    Cách làm gỏi mực khô kiểu mới

    • Bước 1: Đầu tiên là với xoài xanh, bạn đem gọt vỏ và bào sợi. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Sau đó phi thơm hành khô. Húng quế, rau mùi bạn đem nhặt và rửa sạch, thái rối. Hạt điều bóc vỏ, giã dập sơ.
    • Bước 2: Mực khô bạn kẹp trên vỉ và nướng chín (tùy theo điều kiện mà bạn có thể nướng chín bằng cồn, rượu mạnh hoặc nướng trên bếp ga). Sau khi nướng xong, kẹp mực vào 1 tờ giấy báo và dùng búa đập nhẹ, bóc bỏ phần mai và sống lưng của mực. Xé mực ra thành từng miếng nhỏ. Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu và chiên giòn mực.
    • Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi: Cho 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường + 1/2 cafe ớt bột + 2 trái quất thái lát mỏng. Khuấy đều và nêm nếm. Tùy theo sở thích bạn cân chỉnh và gia giảm một chút phần gia vị cho phù hợp với khẩu phần ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu Và Cách Chế Biến Món Gỏi Xoài Khô Mực?
  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Mực Khô Chua Ngọt Cực Ngon Ăn Là Ghiền Cho Cả Nhà Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Gỏi Xoài Mực Khô Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Gỏi Tôm Mực Kiểu Thái Ngon Tuyệt Cú Mèo?
  • 3 Bước Làm Mực Một Nắng Tẩm Bột Chiên Giòn, Ngon Khó Cưỡng ?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị
  • 5 Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Cơm Siêu Nhanh
  • Món Ăn Cho Bà Đẻ Sau Sinh
  • 5 Món Ăn Sáng Dễ Làm Theo Phong Cách Châu Âu
  • Mục Đích Và Cách Trang Trí Món Ăn Theo Phong Cách Châu Âu
  • Thịt bò là một trong các loại thịt hay được chị em sử dụng để làm các món ăn trong gia đình. Thị bò cung cấp nhiều đạm và protein cho cơ thể, là một loại sản phẩm rất bổ dưỡng. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt bò như phở bò, lẩu bò, thịt bò xào, bò lúc lắc… và một trong những món được người dân Việt Nam rất yêu thích đó là món bò bóp thấu . Món ăn nghe tên có vẻ lạ nhưng thực ra đây là món ăn rất quen thuộc, rất thường gặp khi ăn tại các nhà hàng.

    HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN BÒ BÓP THẤU THƠM NGON

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    Để chuẩn bị cho khẩu phần bốn người ăn, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

      Thịt bò rửa sạch, để ráo nước. Sau đó để tủ lạnh khoảng nửa tiếng (để tới thịt bò hơi cứng lại cho dễ thái. Không được để thịt đông thành đá) rồi lấy ra thái thành các lát mỏng. Thêm nửa muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê đường và một muỗng cà phê hạt tiêu vào thịt bò, trộn đều rồi đợi một lúc để gia vị ngấm đều vào thịt.
    • Chanh rửa sạch, cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt. Bạn không nên vắt chanh quá kĩ vì sẽ làm nước chanh có vị đắng rất khó ăn.
    • Đặt chảo lên bếp, múc một thìa cà phê dầu rót đều chảo và đun nóng. Cho đậu phộng vào rang vàng, rồi đổ đậu phộng ra một cái khăn tắm sạch và ủ để hạt đậu phộng trở nên giòn hơn. Đợi đến khi đậu phộng nguội thì cho ra rổ, đãi hết vỏ rồi giã nhuyễn. Sau đó tiếp tục múc một thìa cà phê dầu vào chảo và rang vừng cho đến khi vừng bốc mùi thơm thì bỏ chảo ra khỏi bếp. Vừng rất dễ cháy vì vậy các bạn nhớ thường xuyên đảo đều tay. Chú ý khi rang đậu phộng và vừng các bạn nên để lửa nhỏ thì đậu phộng và vừng sẽ chín đều và không bị cháy.
    • Chiên tám cái bánh phồng tôm, rồi bọc bánh trong giấy thấm dầu
    • Hành tím cắt rẽ, bóc vỏ, thái lát mỏng rồi cho vào chảo dầu nóng phi vàng, thêm vài hạt muối và vớt ra giấy thấm dầu.
    • Pha dấm và đường thành hỗn hợp chua chua, ngọt ngot, chia hỗn hợp vào ba bát khác nhau.
    • Hành tay bóc vỏ, cắt sợi và bỏ vào ngâm trong một bát dấm đường, thêm nửa thìa cà phê nước cốt chanh rồi cho vào tủ lạnh để hành tây thêm giòn.
    • Cà rốt rửa sạch, cạo một chút vỏ bên ngoài, dùng cái bào để bào thành sợi va ngâm trong bát dấm đường thứ hai
    • Chuối xanh gọt bỏ lớp vỏ ngoài, ngâm vào chậu nước lạnh một chút để chuối ra hết nhựa và không bị đen,sau đó rửa sạch rồi thái mỏng theo chiều ngang, ngâm vào bát giấm đường thứ ba.
    • Khoảng từ 10 tới 20 phút thì vớt các nguyên liệu đang ngâm trong nước dấm đường ra, để ráo nước.
    • Xoài rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc để nguyên cả vỏ cho giòn, thái thành sợi vừa miệng.
    • Khế rửa sạch, gọt cạnh, thái thành các miếng mỏng hình ngôi sao và cũng ngâm vào nước lạnh.
    • Hoa chuối rửa sạch, bỏ vài lớp vỏ bên ngoài rồi thái thành dạng sợi ngâm vào nước lạnh cùng nửa thìa cà phê chanh trong 10 phút rồi vớt ra để ráo nước
    • Các loại rau sống rửa sạch, ngâm với dung dịch thuốc tím hoặc nước muối loãng trong 30 phút rồi vớt ra để ráo nước.
    • Ớt sừng rửa sạch, một trái tỉa thành hoa để trang trí món ăn, bai trái còn lại lọc bỏ hết hạt, thái lát dọc dài.
    • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch và giã hoặc cắt thành các miếng nhỏ.

    Bước 2: chế biến món ăn

    Có hai cách để chế biến món ăn này, đó là để thịt sống (hay còn gọi là món bò tái chanh) hoặc xào thịt bò tái.

    + Trộn đều thịt bò với chuối xanh, khế xanh, xoài xanh, hoa chuối, hành tây, vừng rang, cà rốt, gừng và ớt thái lát rồi thêm nửa thìa cà phê muối, một thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê đường, một thìa cà phê hạt tiêu và hai thìa cà phê nước cốt chanh. Đeo bao tay vào bóp đều các loại nguyên liệu trên. Đợi từ 15 tới 20 phút cho các loại gia vị ngấm đều vào thịt bò.

    + Dưới tác dụng của nước cốt chanh và các loại gia vị khác, thịt bò đã chín tái và có thể ăn được. Nêm nếm gia giảm gia vị cho vừa miệng. Trộn thêm rau thơm, rau mùi, rau dăm vào. (bạn lưu ý không trộn rau lúc đầu vì sẽ dễ làm rau bị nát, ăn mất ngon).

    + Bày món ăn ra đĩa cho đẹp, rải thêm hành tím phi, đậu phộng giã nhỏ, và ớt tỉa trang trí lên đĩa. Xêp thêm các miếng bánh phồng tôm lên món ăn sao cho đẹp mắt.

    + Bạn đặt chảo lên bếp, cho hai thìa canh dầu vào chảo và đợi đến khi dầu nóng già. Bạn cho thịt bò vào và xào thật nhanh trong khoảng 2 tới 3 phút trên lửa lớn đến khi thịt bò chín tái thì tắt đếp và cho thịt bò vào đĩa.

    + Thực hiện các bước giống như cách sử dụng thịt bò sống. Tuy bò đã chín tái nhưng bạn vẫn phải vắt chanh vào để đảm bảo độ ngon cũng như hương vị đặc trưng của món ăn

    PHẦN 3: MỘT SỐ CHÚ Ý KHI CHẾ BIẾN MÓN ĂN

    • Loại thịt bò phù hợp để làm món bò bóp thấu là thịt bò thăn, mềm chứ không phải bắp bò, thịt phải tươi, màu không quá đậm, có độ đàn hồi nhưng ít gân.
    • Lúc xào thịt bò cần đảo nhanh tay, chỉ xào thịt chính tái, không xào thịt bò quá kĩ sẽ làm thịt dai và mất đi vị ngon đồng thời cũng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt bò.
    • Món ăn phải có vị chua làm vị chủ đạo, không quá ngọt, không quá mặn.

    Bạn có thể ăn món này như một món nộm, hoặc để dùng làm các món quấn, món gỏi cũng đều ngon cả. Món ăn có vị đậm đà, thanh nhẹ, rất dễ ăn, dù ăn nhiều cũng không thấy ngán. Các món ăn chỉ chế biến sơ, không tiếp xúc nhiệt độ nhiều nên giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng, rất phù hợp để sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn của gia đình. Khi ăn bạn có thể chấm kèm nước mắm tỏi ớt và ăn kèm bánh phồng tôm sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hé Lộ Bí Quyết Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Bò Bóp Thấu Ngon Như Ngoài Hàng
  • 3 Cách Làm Bò Bóp Thấu Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Chỉ 3 Bước Mà Ngon Tuyệt Cú
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Bắt Vị Trên Từng Đũa Gắp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Mực Nướng Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Mít Non Chay Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Nấm Đông Cô Tươi Và Khô Đúng Cách, An Toàn
  • Hé Lộ Cách Chế Biến, Cách Làm Nấm Đông Cô Ít Ai Biết
  • Cách làm gỏi xoài khô mực ngon ơi là ngon

    Nguyên liệu và dụng cụ làm gỏi xoài khô mực

    Cách làm món gỏi mực Thái Lan ăn ngon ngất ngây qua công thức của YummyDay

    Dụng cụ: chén, dao bào, …

    Các bước làm gỏi xoài mực khô

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xoài sau khi mua về bạn hãy mang đi rửa sạch sau đó gọt bỏ vỏ. Tiếp đến, bào xoài thành những sợi mỏng rồi đem xoài cho vào ngăn tủ mát khoảng 15-20 phút để xoài giữ được độ giòn, khi ăn sẽ cảm thấy ngon hơn.

    Nướng khô mực trên lửa vừa. Chú ý trở lật thường xuyên để khô mực không bị cháy. Mực bắt đầu khô và chuyển đều sang màu trắng là lúc mực đã chín rồi đấy, hãy nhanh tay tắt bếp rồi sau đó dùng chày đập nhẹ vào mực và xé mực thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Các nguyên liệu khác:

    • Băm nhuyễn 1 quả ớt và tỏi, 2 quả ớt còn lại thì đem đi bỏ hạt rồi cắt tỉa thành những sợi nhỏ để trang trí.
    • Rửa sạch rau răm, cắt nhỏ.
    • Vắt chanh qua rây để bỏ hạt và lọc nước cốt.

    Bước 2: Làm nước mắm trộn gỏi

    Bước 3: Trộn gỏi:

    Cho tất cả xoài cùng mực vào một cái tô lớn, rưới nước mắm đã pha ban nãy vào hỗn hợp gỏi rồi nhẹ nhàng trộn đều tay.

    Vẫn tiếp tục trộn cho đến khi xoài cũng như mực thật sự hòa quyện với nước trộn gỏi thì tiếp tục cho vào hỗn hợp rau răm, hành phi và đậu phộng rang rồi tiếp tục trộn đều. Khi thấy hỗn hợp đã được trộn đều thì lấy ra đĩa rồi lấy hai quả ớt đã cắt tỉa lúc nãy vào trang trí và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

    Thành phẩm món gỏi xoài khô mực ngon bá cháy

    Món gỏi xoài khô mực vừa đơn giản dễ làm nhưng lại khiến người ta không thể nào cưỡng lại được hương vị của món ăn này bởi vị chua chua ngọt ngọt kèm một chút cay cay cùng mùi thơm nhẹ của rau răm kết hợp với vị bùi béo của đậu phộng rang đã tạo nên một món ăn hoàn hảo. Bạn có thể ăn kèm với bánh đa hoặc bánh phồng tôm như một món khai vị hoặc cuốn với bánh tráng đều được cả. Thậm chí còn có thể chế biến món gỏi xoài khô mực này làm một món ăn lai rai cho những bữa nhậu cùng bạn bè cũng vô cùng hợp lí.

    Cách làm món lẩu mực ăn ngon ngất ngây qua công thức của YummyDay

    Cách lựa xoài ngon cho món gỏi xoài khô mực

    • Khi lựa xoài, hãy chọn những trái có mùi thơm và khi cầm lên có cảm giác chắc tay.
    • Không nên mua những quả xoài quá chín vì làm gỏi sẽ bị nhũn không có độ giòn. Hãy lựa những trái có màu xanh hoặc bắt đầu chuyển vàng vì xoài lúc này làm gỏi sẽ ngon nhất.
    • Tránh lựa những quả xoài có màu bất thường hoặc những đốm to trên vỏ.

    Cách lựa khô mực ngon

    • Dựa vào màu sắc mựa, bạn nên chọn những con mực có màu hồng tươi, thân thon dài. Lưng được bao phủ bởi một lớp phấn mỏng màu trắng.
    • Không nên mua những con mực có màu sậm hoặc những còn có lớp phấn trên lưng dày và không dính với thân mực vì đây có thể là mực đã bị ướn hoặc bị ngâm hóa chất khi ăn sẽ không còn ngon thậm chí có thể sẽ bị ngộ độc.
    • Mực phơi khô sẽ mang một mùi tanh đặc trưng tuy nhiên nếu là mực tươi thì sẽ có mùi tanh nhẹ hơn nhiều so với mực ươn. Mực tươi khi nướng sẽ có mùi thơm nồng, có độ đàn hồi tốt, thịt không quá dai, những thớ thịt rõ ràng dễ xé đặc biệt là cực kì ngon ngọt.
    • Đối với mực cũ hoặc đã ngâm qua hóa chất sẽ không giữ được mùi thơm đặc trưng. Khi nướng xong thịt mực khô và rất khó xé.

    Như vậy là đã hoàn thành xong thêm một công thức mới vừa thơm ngon vừa dễ làm. Chỉ nghe qua thôi cũng đã thấy kích thích vị giác như vậy rồi, còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm món gỏi xoài khô mực để chiêu đãi gia đình bạn đi nào.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Hương Vị Gỏi Xoài Khô Mực?
  • Cách Làm Món Mực Ống Xào Hành Tây Hấp Dẫn Cho Bữa Tối
  • Món Ăn Từ Mực Ống
  • Ăn Mực Ống Có Tốt Không? Cách Chế Biến Các Món Mực Ngon
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Của Mẹ Đảm
  • Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ăn Ngon Cho Bé 2 Tuổi Siêu Hấp Dẫn
  • 50 Mâm Cơm Cữ Cho Bà Đẻ Khỏi Lăn Tăn Ăn Gì Nhiều Sữa Lại Không Ngán
  • Top 3 Món Ăn Cho Người Cao Huyết Áp
  • 4 Cách Làm Tép Rang Khế: Món Ăn Dân Dã Dễ Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Ăn Dã Ngoại Đơn Giản
  • Cách làm món bò bóp thấu

    Nguyên liệu làm món bò bóp thấu

    – Thịt bò mềm: 500g(Tham khảo cách chọn thịt bò tươi ngon);
    – Chuối chát: 150 g
    – Khế xanh: 150 g
    – Hành tây: 150 g
    – Xoài xanh: 250g;
    – Bắp chuối bào mỏng: 100g;
    – Đậu phộng rang sẵn: 150g;
    – Gừng non: 1 nhánh nhỏ;
    – Hành tím: 50 củ;
    – Chanh: 3 trái;
    – Rau thơm, trau mùi, rau răm: 100g;
    – Ớt sừng: 4 trái;
    – Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, muối.

    Sơ chế nguyên liệu

    – Chanh: Lấy nước cốt;

    – Gừng: Làm sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ;

    – Chuối, khế xanh: Rửa sạch, thái lát mỏng theo chiều ngang, ngâm vào bát nước lạnh có pha một chút muối để chuối không bị đen, sau đó vắt thật kỹ, để ráo;

    – Xoài xanh: Để nguyên vỏ, thái sợi vừa.

    – Hành tây: Làm sạch, gọt vỏ, thái theo lát mỏng theo chiều ngang ngâm vào bát nước lạnh để hành không bị hăng, khoảng 10 phút rau, vớt ra để ráo ngâm với ½ thìa đường và 1 thìa nước cốt chanh;

    – Bắp chuối: Ngâm vào bát nước lạnh cùng với ½ thìa chanh khoảng 10 phút, vớt ra, vắt ráo nước;

    – Rau thơm, rau mùi, rau răm: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái nhỏ;

    – Ớt sừng: 1 trái tỉa hoa trang trí, 3 trái thái lát dọc dài;

    – Đậu phộng: Xa sạch vỏ, giã nhỏ vừa.

    Thực hiện làm món bò bóp thấu

    Bạn có thể làm món này theo 2 cách:

    – Cách 1: Để thịt sống

    + Trộn đều thịt bò với, chuối, khế xanh, bắp chuối, hành tây, xoài xanh, ớt thái lát rồi nêm vào thêm ¼ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu và 2-3 thìa nước cốt chanh sao cho vừa ăn;

    + Sau khi trộn để khoảng 15-20 phút cho ngấm đều gia vị bạn mới trộn tiếp các loại rau thơm, rau mùi, rau răm để rau không bị nát;

    + Bày món ăn ra đĩa, dàn đều, rắc hành phi, lạc giã nhỏ và ớt tỉa hoa trang trí lên trên;

    + Lúc này thịt bò đã chín tái do tác dụng chủ yếu là vị chua của chanh kết hợp các loại gai vị khác.

    – Cách 2: Xào thịt chín tái:

    + Nếu bạn ngại ăn thịt sống và cảm thấy không yên tâm, bạn nên xào thịt thật nhanh với 2 thìa dầu ăn khoảng 2-3 phút trên lửa lớn đến khi thịt bò chín tái thì tắt bếp và thực hiện quy trình trộn đều các thành phần tạo nên món ăn và gia vị như trên;

    Yêu cầu và thưởng thức món bò bóp thấu

    – Món bò bóp thấu có vị vừa ăn, chua nhẹ, hương thơm đặc trưng.

    – Thịt bò chín tái, ngọt, không bị dai.

    – Các thành phần tạo nên món bò bóp thấu ngấm đều gia vị, tươi ngon, vị vừa ăn hòa quyện với vị ngon của thịt bò rất hợp vị và hấp dẫn.

    – Các loại rau thơm, rau mùi có màu xanh hấp dẫn, không bị nát trong quá trình trộn, bóp, hành tây không có mùi hăng.

    Ngoài ra với thịt bò bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác như:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Ngon Đúng Điệu
  • Cách Gọi Món Ăn Bằng Tiếng Pháp
  • Cách Làm Thịt Lợn Muối Bớt Mặn Để Lâu Bằng Mẹo An Toàn Tại Nhà
  • 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Làm Món Chè Xoài Singapore Mát Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chưng Chè Tổ Yến Táo Đỏ Đúng Chuẩn
  • Cách Chưng Yến Với Bạch Quả
  • Chè Tổ Yến Chưng Đường Phèn Với Bạch Quả
  • Liều Lượng Và Cách Chế Biến
  • 3 Món Ăn Từ Tổ Yến Sào Cho Bé Ăn Tẩm Bổ
  •  

    Xoài là một trong số những trái cây nhiệt đới được thơm ngon, ngọt thanh và chế biến được nhiều loại đồ uống và các món tráng miệng.

    Không những ngon, xoài còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu cho cơ thể, tốt cho mắt và da, tăng cường trí nhớ…

    Xoài cũng là một loại trái cây phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở các chợ hoặc siêu thị với giá cả phải chăng nên bạn có thể là nguyên liệu để bạn chế biến nhiều món ngon ví dụ như sinh tố xoài, xoài latte, xôi xoài, chè xoài. Hôm nay, Passion Link sẽ gợi ý cho bạn một món ngon đó là Chè xoài Singapore mát lạnh, để bạn trổ tài cho gia đình ăn lúc cuối tuần. 

    1. Nguyên liệu

    2 trái xoài chín

    200g bột báng

    2 miếng sương sáo

    500ml nước cốt dừa

    500ml sữa tươi

    150g đường phèn

    2. Cách làm chè xoài Singapore

    Bước 1: Đầu tiên, sơ chế xoài rồi cắt nhỏ hình hạt lựu

    Bước 2: Phần bột báng đem rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 30 phút. 

    Bước 3: Sau đó nấu nước sôi và thả bột báng vào, khuấy đều tay từ 1-2 phút, rồi tắt bếp và lấy nắp đậy ủ.

    Bước 4: Cắt sương sáo bằng kích thước với xoài. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: nước cốt dừa, sữa tươi và đường phèn vào nấu

    Bước 5: Cho vào ly lần lượt: đá bào, sương sáo, xoài, bột báng và cuối cùng rót nước cốt dừa lên. Vậy là hoàn thành món chè xoài rồi.

    Chè xoài chính là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị ngọt béo của sữa và nước cốt dừa, xoài chua chua ngọt ngọt. Trong đó, còn có sương sáo mềm thơm, dai dai từ bột báng. Tất cả đã cùng tạo nên một cảm giác thích thú và cuốn hút cho người thưởng thức.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Chè Xanh Ngon Thơm Hấp Dẫn Không Bị Đỏ Nước Giúp Chị Em Tự Tin Đãi Khách
  • Cách Om Chè Xanh Đúng Chuẩn Người Nghệ Tĩnh
  • Hướng Dẫn Cách Pha Chè Xanh Không Bị Đỏ Và Ngon Để Đãi Khách
  • Đường Phèn Có Nấu Chè Được Không?
  • Học Nhanh 4 Cách Nấu Chè Vải Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua Trong Mùa Hè Này ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Mê Mẫn Với Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Chua Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Giả Cầy Thơm Ngon Bắt Mắt Ăn Cơm Rất Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt Vời Hơn
  • Tổng Hợp #30 Các Món Ngon Từ Gà Hấp Dẫn Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Giàu Chất Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Top 7 Món Ăn Làm Từ Phô Mai Cực Ngon, Dễ Làm Tại Nhà, Ai Cũng Thích Mê
  • Những Món Ăn Ngon Làm Từ Giá Đỗ
  • Cách làm gỏi xoài khô mực cực kì đơn giản mà lại rất thơm ngon là một trong những bí quyết mà các bà nội trợ cần phải tìm hiểu để có thể chế biến món gỏi này ngay tại nhà mình.

    Cách làm gỏi xoài khô mực chỉ với vỏn vẹn vài nguyên liệu, cách làm cũng không cầu kì phức tạp, lại không mất nhiều thời gian chắn chắn sẽ là món ăn lạ miệng được nhiều người lựa chọn.

    Cách làm gỏi xoài khô mực hứa hẹn sẽ là món ăn chống ngấy hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với vị ngon của món ăn đặc biệt này. Với vị chua chua vừa phải của xoài, vị mặn ngọt vừa phải của các loại gia vị hòa quyện vào miếng khô mực dai dai thì thật là đã miệng.

    Vị chua chua của món gỏi sẽ làm bạn thích thú

      1 con khô mực to ( kho nhiều hay ít tùy theo sở thích của bạn)

    Các bước thực hiện cách làm gỏi xoài khô mực:

    Bước 1: Xoài xanh lựa trái thật to đều, mua về rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, dùng dụng cụ bào, bào xoài để ra dĩa. Ngâm xoài bào vào thau nước đá lạnh để xoài giữ được độ giòn.

    Bước 2: Có thể nướng khô mực trên lò than hoặc trên bếp gas tùy vào điều kiện của bạn. Nướng đều 2 mặt cho khô mực thật chín, mùi thơm là được, cho ra dĩa cho khô bớt nóng. Sau đó dùng chày tiêu đập dập, rồi xé thành những sợi nhỏ vừa ăn.

    Bước 3: Rau răm lặt lá úa bỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.

    Bước 4: Pha nước trộn gỏi gồm các loại gia vị: nước mắm, đường cát, một chút bột ngọt và một muỗng nước lọc, khuấy tan cái loại gia vị rồi bỏ thêm vào một ít tỏi băm và ớt băm. Nêm sao hợp khẩu vị thì được. Lưu ý, gỏi xoài phải có vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn thì mới ngon.

    Bước 5: Cho xoài vào trộn đều với nước trộn gỏi ở trên (nếu muốn thêm màu sắc và hương vị bạn có thể cho thêm một ít cà rốt bào sợi và một ít hành tây cắt lát). Trộn thật đều cho xoài thấm gia vị, cho rau răm vào, tiếp tục trộn, nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau cùng là cho khô mực vào trộn với hỗn hợp trên.

    Cách làm gỏi xoài khô mực đã hoàn thành, cho thành phẩm ra dĩa, rắc đậu phộng rang sẵn vào đặt vào mâm thôi.

    Thật dễ dàng và nhanh chóng chúng ta đã chế biến được món gỏi xoài khô mực ngon tuyệt cú mèo, một món ăn đơn giản nhưng ăn hoài không ngán, chắc chắn sẽ làm mọi người thỏa mãn vị giác của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Đặc Trưng Cho Văn Hóa Ẩm Thực Lào
  • Cách Chế Biến Nha Đam Giòn Mà Không Nhớt
  • Cách Làm Canh Cá Nheo Om Chuối Đậu Cho Ông Xã Ăn Tối
  • Công Dụng Của Nấm Tràm Và 5 Cách Chế Biến Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Làm Gà Chọi Xào Sả Ớt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nướng Mực Khô Ngon
  • 3 Cách Nướng Mực Khô Siêu Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Bắp Cải Mực Khô Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Nộm Bắp Cải Mực Khô
  • Công Thức Làm Mít Non Xào Đậm Vị
  • Gỏi xoài khô mực thơm ngon, chua cay với cách làm đơn giản được Hương Biển hướng dẫn chi tiết, nhanh gọn. Cùng thực hiện ngay món ăn vặt hấp dẫn, dễ làm này thôi nào!

    Thời gian dự kiến làm món gỏi xoài khô mực:

    • Thời gian sơ chế: 20 phút
    • Thời gian chế biến: 20 phút

    1. Nguyên liệu và dụng cụ làm gỏi xoài khô mực

    Nguyên liệu

    Dụng cụ: dao, chén,…

    Mẹo lựa khô mực ngon:

    – Dựa vào màu sắc:

    • Dựa vào màu sắc mực, bạn nên chọn mực có màu hồng tươi, thân thon dài. Lưng của mực được bao phủ một lớp phấn mỏng màu trắng.
    • Nếu mực có màu sậm, có thể đó là mực đã bị ươn, ngâm hóa chất. Lớp phấn trên lưng của mực dày, không dính với thân mực. Đó là mực không ngon, khi ăn có thể bị ngộ độc.

    – Dựa vào thân mực:

    • Đối với mực ngon, thân mực dù đã phơi khô nhưng vẫn có độ đàn hồi tốt, thịt dai và thớ thịt rõ ràng. Nướng mực xong, bạn có thể xé mực thành những thớ mỏng, nhỏ một cách dễ dàng.
    • Đối với mực một nắng, mực ngon khi cầm lên sẽ không cảm thấy mực bị ẩm, lớp phấn màu trắng, mỏng bám chặt vào thân mực.
    • Không mua mực mà khi cầm lên có cảm giác nhớt, ẩm ướt. Rất có thể mực đã hư hoặc đã ngâm qua hóa chất.

    – Dựa vào mùi vị:

    • Mực phơi khô sẽ có mùi tanh đặc trưng, tuy nhiên mực tươi sẽ có mùi tanh nhẹ hơn nhiều so với mực bị ươn. Mực tươi khi nướng sẽ có mùi thơm nồng đặc trưng, thịt ngọt và không quá dai.
    • Mực cũ đã qua ngâm hóa chất sẽ không giữ được mùi thơm đặc trưng. Khi nướng xong, thịt mực sẽ rất khô, khó xé.

    Mẹo lựa xoài ngon:

    • Khi mua xoài, nên mua xoài không quá chín,màu xanh hoặc bắt đầu chuyển vàng. Xoài lúc này làm gỏi sẽ là ngon nhất.
    • Không mua xoài đã quá chín, làm gỏi sẽ không ngon. Tránh những quả có màu bất thường, có những đốm to trên vỏ.
    • Nên mua xoài có cuống còn xanh, đây là những quả mới hái, còn tươi, ngon.
    • Nên mua xoài có mùi thơm, cầm có cảm giác chắc tay.

    Cách bước làm gỏi xoài khô mực

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xoài mua về mang đi rửa thật sạch, gọt bỏ vỏ. Sau đó bào xoài thành những sợi mỏng. Cho xoài vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để xoài giữ được độ giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

    Bước 2: Pha nước trộn gỏi

    Cho vào chén 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, tỏi ớt băm, 1.5 muỗng canh nước cốt chanh và khuấy đều lên.

    Bước 3: Trộn gỏi

    Cho toàn bộ xoài, mực và ớt cắt sợi vào một chiếc thau nhỏ, rưới đều lên hỗn hợp nước trộn gỏi rồi tiến hành trộn đều.

    Trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện đều vào nhau thì cho rau răm, hành phi và đậu phộng rang vào và tiếp tục trộn đều. Hỗn hợp đã được trộn đều thì bạn cho ra dĩa và thưởng thức.

    Món gỏi xoài khô mực với vị chua ngọt cay cay cùng mùi thơm nhẹ từ rau răm giòn từ xoài sẽ khiến mọi tín đồ ăn uống không thể cưỡng lại được. Ăn kèm với bánh đa, bánh phồng tôm hoặc cuốn với bánh tráng đều sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời.

    Chúc quý khách chế biến thành công với món gỏi xoài khô mực để cùng thưởng thức với gia đình thân yêu của mình!

    Thùy Trang

    Các bài viết khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực Khô Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Mực Xào Hành Tây Ngon Giòn Không Tanh
  • Cách Làm Mực Xào Ống Hành Tây Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Mực Ống Cho Cả Nhà Ăn Sạch Nồi Cơm
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Mực Ống Kho Tiêu Siêu Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100