Top 14 # Cách Làm Món Mực Dồn Thịt / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Mực Dồn Thịt Rim Nước Dừa / 2023

Mực dồn thịt rim nước dừa là một món ăn ngon hiện nay đang được ưa chuộng bởi nhiều người. Món ăn này là một lựa chọn hấp dẫn cho gia đình bạn để cải thiện thực đơn hàng ngày cho mình. Không chỉ vậy, cách làm của món mực dồn thịt rim cũng rất đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà với nguyên liệu không khó tìm.

Qua bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng Hải Sản Ông Ba chúng tôi khám phá cách làm món ăn ngon này để góp phần làm phong phú thêm cho bữa ăn hàng ngày của gia đình mình nhé.

Món mực dồn thịt rim nước dừa

Mực nhồi thịt là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe của con người. Miếng mực có độ dai vừa phải, quyện với đó chính là phần thịt được nhồi ở bên trong vô cùng hấp dẫn, ngon miệng.

Phần thịt được kết hợp nhồi với các nguyên liệu nấm mèo, rim bằng nước dừa tạo nên độ thơm ngon béo ngậy cho món ăn. Do vậy, khi được bày biện lên đĩa, món ăn này luôn là lựa chọn hấp dẫn để góp phần làm cho bữa ăn gia đình trở nên ngon miệng hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn:

Mực: 3 – 4 con mực khoảng 300gr

Thịt heo: 300g

Dừa: 1 trái 200ml

Nấm mèo: 10g

Hành tím: 3 củ

Hành lá, tiêu xay

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường

Cách làm món mực dồn thịt rim nước dừa

Món mực nhồi thịt tưởng chừng như khó làm nhưng nếu biết cách thì nó lại trở nên vô cùng đơn giản, có thể ứng dụng đa dạng và chế biến được ngay tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trong bước sơ chế nguyên liệu lần này, thịt heo cần được rửa sạch bằng nước để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thịt sẽ được băm nhỏ và cho vào máy xay để làm nhuyễn ra, hoặc nếu nhà bạn không có máy xay thì bạn có thể dùng dao để băm nhuyễn thịt cũng đơn giản và tiện lợi.

Sau đó bạn tiến hành thái nhỏ hành lá, hành tím được rửa sạch sẽ. Nấm mèo được ngâm nước, sau khi nấm nở to ra thì đem rửa thật sạch và cắt nhỏ từng miếng bằng hành lá để trộn lại thành hỗn hợp với thịt băm.

Bước sơ chế tiếp theo chính là làm sạch mực ống. Mực ống được làm sạch loại bỏ phần mực, sau đó đem lau khô cho ráo nước để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước 2: Ướp thịt băm nhuyễn

Cho phần thịt xay đã chuẩn bị từ trước vào trong một cái bát ô tô. Sau đó cho thêm các nguyên liệu như nấm mèo, hành tím, hành lá, nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường rồi trộn đều lên với nhau để tạo thành một hỗn hợp với nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

Bước 3: Nhồi phần thịt vào con mực

Hỗn hợp thịt băm đã được trộn đều lên sẽ được dồn vào trong con mực ống đã rửa sạch. Một mẹo để không làm cho thịt rơi ra bên ngoài chính là dùng cây tăm đâm xuyên qua miệng của con mực.

Bước 4: Chiên mực đã nhồi thịt ở bên trong

Cho dầu ăn vào trong chảo, khi phần dầu trong chảo sôi lên thì cho mực đã nhồi vào chiên bên trong. Tiến hành chiên mực cho đến khi phần mực chín săn lại, sau đó cho nước dừa vào rim để tạo nên độ thơm ngon cho hỗn hợp.

Khi phần nước dừa cô cạn lại dần, bạn cần cho vào trong chảo một thìa bột canh đường và 1 thìa nước mắm, rim mực đến khi nước khô dần, quyện vào với mực là hoàn thiện thành phẩm.

Bước 5: Cắt mực và bày biện ra đĩa

Cho mực chiên ra bên ngoài thớt, cắt mực thành từng khoanh để vừa ăn. Sau đó quá trình bày biện sẽ được tùy theo thẩm mỹ và cách làm của từng người, trang trí đĩa mực cùng với các loại rau thơm như xà lách hay dưa leo.

Như vậy, chỉ với 5 bước làm đơn giản, bạn đã có được ngay một món ăn ngon miệng và hấp dẫn cho gia đình của mình. Thực đơn hàng ngày của bạn sẽ được cải thiện và làm phong phú hơn.

Bí quyết trong cách làm món mực dồn thịt rim nước dừa

Để món ăn mực nhồi thịt rim được thơm ngon, hấp dẫn hơn thì bạn cần phải có được những cách làm với lưu ý như sau:

Bạn nên lựa chọn loại thịt để xay vừa có cả nạc vừa có cả mỡ. Miếng thịt băm sẽ ngon hơn, béo ngậy hơn, hấp dẫn hơn là miếng thịt chỉ toàn thịt nạc, như vậy sẽ bị khô.

Khi chiên mực, bạn không được chiên quá lâu trong chảo, nếu chiên quá lâu thì mực thành phẩm sẽ bị dai và không giữ được độ mềm. Khi cho mực vào trong chảo chiên, bạn nên trở mặt mực thường xuyên để mực không bị cong vênh.

Nhồi thịt bên trong mực với lượng vừa phải, không được quá chặt cũng không quá lỏng. Nếu nhồi quá chặt thì mực sẽ bị rách và vỡ, nếu nhồi lòng thì khi cắt mực ra đĩa sẽ bị rời và không được thành từng miếng.

Trên đây là cách làm món mực nhồi thịt ngon hấp dẫn tại nhà cho bạn. Bạn cần lưu ý những ý trên để áp dụng trong quá trình chế biến của mình được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Cuối cùng, chúc bạn sẽ thành công với món ăn mực dồn thịt của mình để tạo nên món ăn ngon hấp dẫn!

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Trụ sở Hà Nội: Tầng 1, Nhà Adver, 4/46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0971658529

Cách Làm Món Mực Ống Dồn Thịt Sốt Cà Thơm Ngon Dễ Làm / 2023

Mực ống tươi : 400g. Nên mua loại mực cỡ vừa khoảng chừng 4 ngón tay. Chọn mực còn tươi, mình dày, thịt chắc, có màu hồng nhạt và không có mùi hôi.

Bột năng : 1 thìa cà phê.

Cà chua : 3 – 4 quả.

Thịt nạc dăm : 200g.

Mộc nhĩ : 50g.

Hành tây : 1 củ.

Hành lá : 50g.

Tỏi bắc : 3 – 4 tép.

Hành tím : 3 – 5 củ.

Gừng bằm: 1 chén con nhỏ.

Mật ong : 4 thìa cà phê.

Nước mắm : 2 thìa cà phê.

Đường kính : 1 thìa cà phê.

Dầu hào : 4 thìa cà phê.

Hạt nêm : 2 thìa cà phê.

Muối i ốt : 1 thìa cà phê.

Tiêu xay : 1/2 thìa cà phê.

Bột ngọt : 1 thìa cà phê.

Dầu ăn.

Cách làm món mực ống dồn thịt sốt cà rất đơn giản, gồm có các bước làm như sau :

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Mực ống rửa sạch. Bóc lớp màng tím, túi mật, mắt và răng mực bỏ đi. Lấy gừng đã băm nhỏ chà xát lên hết mình con mực để khử mùi tanh. Rửa lại lần nữa cho sạch, để ra rổ cho ráo bớt nước.

Thịt nạc dăm mua về bạn rửa qua nước muối sau đó xả lại bằng nước lạnh 2 3 lần cho thật kĩ. Cho ra rổ để ráo. Dùng dao cắt thịt thành từng miếng mỏng rồi bằm nhỏ.

Mộc nhĩ ngâm nước nóng trong khoảng 25 phút cho nở, dung dao cắt bỏ gốc đi. Rửa kĩ dưới vòi nước lạnh những chỗ có đốm trắng cho thật sạch. Bằm nhuyễn.

Hành tây lột vỏ, cắt hột lựu.

Cà chua rửa sạch, bỏ hết hột bên trong rồi thái hột lựu.

Cho thịt bằm, mộc nhĩ, hành tây, hành tỏi bằm, hành lá và 1 thìa bột năng vào tô. Nêm nước mắm, hạt nêm, muối, đường, tiêu, bột ngọt. Đeo bao tay ni lông vào trộn đều cho hỗn hợp nhân quyện đều vào nhau. Cho thêm bột năng vào để hạn chế phần nhân rọ nước sẽ không ngon.

Đặt chảo lên bếp. Cho dầu ăn vào. Dầu nóng cho mực vào chiên cho chín vàng. Hòa tan đường, mắm, tỏi băm, bột ngọt và chút nước lọc. Cho cà chua vào cùng rồi trộn đều. Sau khi mực đã chín thì bạn đổ chén nước mắm có cà chua vào rim. Vặn lửa thật nhỏ để gia vị ngấm vào mực và cà chua được chín mềm. Nước sốt cà chua keo lại thì bạn tắt bếp.

Khi ăn bạn múc mực ra dĩa, rắc chút tiêu xay và hành ngò lên trên mặt cho đẹp mắt. Ăn kèm cơm nóng rồi chan chút nước sốt cà ngon cực đó các bạn,

Cách Nấu Món Canh Khổ Qua Dồn Thịt I Canh Khổ Qua Dồn Thịt / 2023

Cùng điểm qua công thức chế biến món canh khổ qua dồn thịt ăn vừa mát vừa bổ trong những ngày nóng bức này

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon – tuy có vị đắng nhưng những lợi ích nó mang lại cho cơ thể là rất lớn – giúp thanh mát cơ thể và bổ sung 1 lượng lớn chất xơ giúp điều hòa cơ thể cũng như làm đẹp da trong những ngày nắng nóng

Và đặc biệt món canh khổ qua (mướp đắng) dồn thịt chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn cho bữa ăn. Không chỉ bởi dễ ăn dễ nấu mà nó còn góp phần làm tròn vị bữa ăn.

Canh khổ qua dồn thịt – Nguồn ảnh : Sưu tầm

– Khổ qua (mướp đắng) : 5-6 quả

– Thịt xay khoảng 200g (để ngon hơn bạn có thể mua thịt nạc về và xay hoặc băm nhuyễn)

– Mục nhĩ: 2-3 tai

– Hành lá, hành củ, ngò rí

– Tiêu, muối, bột nêm

– Nước dùng hầm xương hoặc nước lã

– Mộc nhĩ các bạn cần phải ngâm với nước ấm cho nở mềm, sau đó đem cắt bỏ tai nấm và rửa sạch, thái nhỏ. Phần hành lá đem cắt rễ, lá úa, những lá bị giập, rửa sạch. Sau đó cắt phần đầu trắng đập giập, xắt nhỏ. Còn phần lá xanh thì đem để riêng. Phần hành củ bạn cần phải bóc vỏ, rửa sạch, đập giập và bằm nhỏ. Những món rau thơm khác thì đem bỏ rễ, lá già úa và rửa sạch.

– Thịt nạc vai hoặc là phần ba chỉ nhiều nạc các bạn đem rửa sạch, sau đó để ráo nước rồi đem xay thật nhuyễn cho nhân không bị khô. Tiếp đó để chế biến món ngon này,các bạn cũng có thể thay bằng giò sống với tỷ lệ hai phần thịt xay, một phần giò sống. Thậm chí các bạn cũng có thể thay giò sống bằng cá thác lác đều được. Sau khi đã xay xong thịt, các bạn cho thịt, nấm mèo, hành củ, đầu hành vào một cái tô và trộn thêm bột nêm, tiêu trộn đều nhân. Để món ăn ngon này hoàn hảo hơn, các bạn cũng cần ướp nhân trong khoảng 15 phút.

Lưu ý : có thể dùng hành buộc miệng khổ qua lại để tránh nhân rơi ra khi nấu chín

– Ở khoảng thời gian ướp thịt các bạn chuẩn bị khổ qua (mướp đắng). Phần khổ qua mua về bạn phải lựa trái mới hái, thuôn đều và có phần mập mạp lúc nhồi sẽ được nhiều nhân hơn. Để dễ lấy ruột và món ngon được đẹp hơn thì các bạn đem đun một nồi nước. Lúc nước sôi bạn cho thêm một thìa muối và cho khổ qua vào chần ở nước sôi khoảng một phút. Sau đó thì tắt bếp và cho khổ qua ngâm ngay vào nước lạnh có chút đá càng tốt.

– Tiếp đến bạn cần dùng dao mổ dọc một bên và moi lấy hết ruột.

– Công đoạn tiếp theo của cách nấu món ngon này là nhồi chặt nhân vào trong ruột của trái khổ qua. Phần nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng trái nhưng không bị vương vãi ra ngoài. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm món ăn ngon này nhân không bị lòi ra.

– Mẹo nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon hấp dẫn là bạn cần đun sôi nước dùng hầm từ xương. Nếu không có, bạn có thể dùng nước thường, nhưng đừng quên nêm chút bột nêm. Đợi lúc nước sôi bạn lần lượt thả khổ qua từng trái vào, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, sau đó bạn hớt hết bọt cho nước dùng được trong và hầm đến khi chín mềm.

Thơm Nức Mũi Gà Dồn Lá Chanh Quay Lu / 2023

Ai từng thưởng thức qua món này mới thấy hết cái hương vị của lá chanh và thịt hòa quyện cùng với các thứ gia vị, tạo thành một hương thơm quyến rũ.

Từ ngàn xưa, ông cha ta đã rất ý thức trong việc chọn lựa món ăn, đặc biệt là trong ngày giỗ, Tết và tiệc tùng. Do vậy, nhiều gia đình đã chọn những món ăn vừa ngon, bổ vừa mang tính biểu trưng của nghệ thuật ẩm thực truyền thống và hiện đại. Chẳng hạn như canh chua cá ba sa nấu bằng nước dừa tươi, gà ác hầm thuốc bắc, gà hấp lá chúc, chuột nướng muối ớt… Gần đây, nhiều bà nội trợ và nhiều đầu bếp khéo tay đã biến tấu món gà quay thành món “gà dồn lá chanh quay lu”, chỉ mới nghe qua cái tên cũng đã thấy hấp dẫn rồi.

Món gà dồn lá chanh quay lu hay nướng lu thật ra chỉ là biến tấu của món gà quay, gà đút lò cộng thêm với hương liệu gia truyền là lá chanh. Cách làm món này tuy đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế. Trước hết phải chọn cho được một con gà trống hoặc mái tơ, mà phải là gà nuôi thả mới chất lượng. Sau đó đem làm thịt, nhổ lông, rút xương, bỏ ruột, vệ sinh thật sạch, chỉ giữ lại bộ đồ lòng gà như gan, mề, tim. Treo gà lên cho ráo nước trước khi tẩm ướp gia vị như đường, muối, bột ngọt, tiêu, hành, tỏi. Sau đó dùng lá chanh non dồn vào bụng gà trước khi cho vào lu quay.

Gà dồn lá chanh quay lu

Trong văn hóa ẩm thực, người miền Bắc có câu: “Con gà cục tác lá chanh. Con lợn ủn ỉn mua hành cho tôi” cho nên gà luộc bao giờ cũng kèm theo lá chanh, còn người miền Nam ăn gà xé phay bao giờ cũng kèm thêm rau răm. Ngày nay, nhờ có sự giao thoa văn hóa từ các vùng miền và các dân tộc, nên nhiều món ăn đã được phổ biến rộng rãi trên cả nước. Chính những chiếc lá chanh đó không những thích hợp với khí hậu và thời tiết của từng miền mà còn vừa ngon vừa bổ, đảm bảo được tính cân bằng âm dương.

Món gà dồn lá chanh cũng không hẳn đơn thuần là vấn đề ăn uống mà còn là văn hóa, nó mang dấu ấn thời khẩn hoang và ngày càng có sức lan tỏa mạnh, càng cuốn hút nhiều tay sành điệu nghệ thuật ẩm thực, đặc biệt là các nhà hàng, quán ăn đã tích cực khai thác và nâng nó lên thành đặc sản vượt hẳn nhiều món nướng khác.

Món này khoái khẩu nhất là phối hợp với cơm nếp chiên hoặc bánh bao, kèm thêm các món rau vị thuốc như rau răm, húng nhủi và tía tô, toàn là hương vị Việt. Nước chấm đặc trưng là muối tiêu chanh hoặc tàu vị yểu, tạo nên nhiều cung bậc chua – cay – mặn – ngọt khiến người ăn nhấm nháp mãi mà vẫn cảm thấy chưa no. Tất cả các thứ rau cải, nước chấm đều nói lên sự công phu, tỉ mỉ và tính thẩm mỹ của người đầu bếp.

Gà quay lu tuy là món ăn dân dã nhưng sao mỗi lần thưởng thức nó lại hấp dẫn đến lạ lùng. Nó ngon từ cái ngọt tự nhiên của thịt, từ vị beo béo, giòn giòn của lớp da và từ mùi thơm của chiếc lá, đặc biệt là ngon từ bàn tay cần cù, tỉ mỉ của người thợ nấu. Tất cả những cái ngon đó hòa quyện vào nhau khiến cho người ăn cảm thấy ngây ngất và sảng khoái. Nếu có thêm một vài ly rượu cay nồng, càng giúp cho buổi tiệc thêm phần hứng thú.

“Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…