Lạ Miệng Với Hương Vị Gỏi Xoài Khô Mực?

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Bắt Vị Trên Từng Đũa Gắp
  • Cách Làm Khô Mực Nướng Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Mít Non Chay Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Nấm Đông Cô Tươi Và Khô Đúng Cách, An Toàn
  • Nội dung

    Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi xoài khô mực

    • Mực khô: 1 con kích thước vừa, mực mới, thân dày. Tham khảo địa chỉ mua mực khô ở Hà Nội uy tín.
    • Xoài keo hoặc xoài tứ quý 2 quả.
    • Cà rốt 1 củ.
    • Chanh 1 quả hoặc tắc 4 quả.
    • Ớt tươi 1-2 quả, tỏi 2 nhánh.
    • Đậu phộng.
    • Lá bánh tráng.
    • Rau gia vị: húng quế, bạc hà, húng nhũi, rau răm,kinh giới…
    • Gia vị: Nước mắm, đường, dấm ăn, tương ớt, bột canh, dầu ăn…

    Sơ chế nguyên liệu làm gỏi xoài mực khô

    Sơ chế mực khô: Có hai cách chế biến mực khô mà tùy theo hoàn cảnh bạn có thể lựa chọn cách phù hợp sao cho đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất. Đó là nướng mực khô hoặc ngâm mực khô với nước ấm khoáng 15 phút sau đó vớt ra để ráo. Các bước tiếp theo thì tương tự nhau:

    • Dùng chày giã mực để làm mềm.
    • Xé đôi thân mực và râu.
    • Phần đầu tách riêng từng chiếc râu.
    • Phân thân bóc bỏ mai cứng màu trắng ở giữa rồi đem xé thành sợi nhỏ.

    Bạn có thể để nguyên mực như vậy để làm món gỏi xoài mực khô. Hoặc nếu bạn muốn món gỏi đậm đà hơn, hãy chiên mực với nước mắm trước khi trộn gỏi.

    • Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo. Phi thơm tỏi băm cùng ớt lên.
    • Đổ mực vào chảo đảo đều khoảng 4-5 phút.
    • Thêm một chút mắm và đường. đảo đến khi mực có màu vàng cánh gián đẹp mắt là được.

    Sơ chế các nguyên liệu khác:

    • Xoài xanh chọn loại hơi ngả sang vàng. Nếu xanh quá thì nó sẽ có vị chua gắt, thiếu đi vị ngọt. Xoài chín nạo sợi sẽ bị mềm mà không giòn. Vì vậy chọn những quả hanh vàng là được. Nạo sạch vỏ rồi dùng dụng cụ nào sợi.
    • Cà rốt cũng đem nạo vỏ,rửa sạch rồi nạo sợi. Chú ý là nên nạo sợi dài để khi chế biến món gỏi xoài khô mực không bị nát.
    • Vắt chanh hoặc quất để lấy nước cốt. Nên sử dụng quất vì quất có mùi thơm, món ăn vị ngon hơn.
    • Ớt tươi thái nhỏ, băm nhuyễn. Tỏi đập dập, băm nhuyễn.
    • Các lá rau gia vị đem nhặt rồi rửa sạch.

    Các bước làm món gỏi xoài khô mực

    Bước 1: Ướp gia vị cho món gỏi Sợi xoài xanh và cà rốt trộn chung với nhau. Cho thêm các gia vị gồm nước mắm, đường, dấm ăn, nước quất, ớt thái nhỏ,tỏi băm nhuyễn vào trộn đều. Để như vậy khoảng 15-20 phút. Bước 2: Rang đậu phộng (củ lạc) Đổ đậu phộng vào chảo rang. Mở lửa vừa, đảo đều tay để cho vỏ lạc tách ra, bên trong có màu vàng óng, đậu phộng chín là được. Tắt bếp và đổ đậu phộng ra rổ. Tách hết vỏ đậu phộng. Cho đậu phộng vào máy xay hoặc dùng chày cối làm sao mỗi hạt vỡ làm đôi làm ba là được. Bước 3: Trộn gỏi xoài mực khô

    • Vắt nhẹ xoài và cà rốt thái sợi đem ngâm trước đó.
    • Đổ mực khô rang nước mắm vào trộn đều.
    • Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng.
    • Cho các loại rau gia vị chuẩn bị trước đó vào trộn cùng.
    • Nếu gỏi khô quá có thể cho thêm chút nước chua ngọt vắt ra từ xoài, cà rốt.
    • Rắc đậu phộng lên trên món gỏi.

    Thưởng thức món gỏi xoài khô mực

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Ống Xào Hành Tây Hấp Dẫn Cho Bữa Tối
  • Món Ăn Từ Mực Ống
  • Ăn Mực Ống Có Tốt Không? Cách Chế Biến Các Món Mực Ngon
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Của Mẹ Đảm
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bữa Ăn Ngày Đông
  • Nguyên Liệu Và Cách Chế Biến Món Gỏi Xoài Khô Mực?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Cực Ngon Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Gỏi Bắp Cải Mực Khô Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Gỏi Mực Ngon Chuẩn Vị Miền Trung Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Mực Hấp Hành Gừng Cả Nhà Cùng Mê !
  • Cách Làm Món Mực Xào Hành Tây Giòn Thơm Cực Hấp Dẫn
  • Gỏi xoài khô mực với nguyên liệu chính đơn giản, dễ làm nhưng lạ miệng và hấp dẫn hầu hết thực khách. Món gỏi không còn đơn điệu nhàm chán mà vô cùng sinh động và cuốn hút với hương vị đậm đà đặc trưng của tôm khô và khô mực.

    Nguyên liệu chế biến cho 10 người ăn gỏi xoài khô mực:

    1. Xoài tứ quý : 1 quả tầm 500gram – 700gram, ương hoặc xanh, tùy khẩu vị thích ăn chua nhiều hay ít. ( 25k )

    3. Khô mực : 100 gram, chọn khô mực loại trung vừa con là ngon nhất. Khô mực nhỏ quá sẽ chưa đủ độ ngọt, to quá trộn gỏi sẽ bị dai ( 55k )

    4. Rau thơm : ưu tiên rau kinh giới, húng dũi. Ớt sừng , ớt tiêu. ( 10 k)

    5. Đậu phộng ( 5k )

    Khô mực

    Hướng dẫn cách làm gỏi xoài khô mực đảm bảo ngon miệng:

    1. Xoài rửa sạch, bào bản mỏng sau đó thái sợi.2. Trộn xoài đã thái sợi với nước mắm đường ớt cho vừa miệng.

    3. Khô mực nướng vừa tới, dần qua cho mềm rồi xé sợi. Cho Khô mực cùng tôm khô vào xoài trộn đều, để thấm nước cho mềm. Lưu ý tôm khô mua nhà 3 Sạch không cần rửa không cần ngâm vì tôm khô 3 Sạch được sản xuất theo tiêu chuẩn hàng sạch , dùng ăn ngay sẽ ngon hơn. Trường hợp bạn mua tôm khô không rõ nguồn gốc thì cần rửa qua cho sạch , để ráo rồi trộn. Lưu ý không ngâm tôm khô trong nước vì như vậy con tôm sẽ ra hết nước sẽ không giữ được độ ngon ngọt của con tôm.

    4. Rau thơm rửa sach, để ráo rồi cắt đôi.

    5. Đậu phộng rang chín sóc hết vỏ, đập nhẹ để tự tách đôi.6. Đến gần giờ ăn, bạn vớt gỏi ra, bỏ phần nước gỏi đi, sau đó cho rau thơm vào gỏi trộn đều lại 1 lần nữa. Sau đó sắp ra đĩa, rắc đậu phộng lên bề mặt. Dùng ngò rí và ớt sừng để trang trí cho đẹp mắt.

    Đáp ứng đầy đủ các yếu tố nói trên, Quà Đặc Sản hiện đang là shop được rất nhiều các khách hàng biết đến không chỉ với mực khô mà còn các đặc sản khác như: mực một nắng, khô gà lá chanh, khô gà xé cay, chả bò đà nẵng,…

    Hiện nay giá bán 1kg khô mực tại Quà Đăc Sản đang có giá bán 7000.000 vnđ, sau khi qua khảo sát thị trường thì đây là giá bán được đánh giá là tốt và cạnh tranh với nhiều cửa hàng khách.

    Liên hệ để có thể mua mực khô, tôm khô làm món gỏi xoài khô mực:

    Zalo / Facebook / Viber: 086.8888.918

    Hotline: 086.8888.918

    Website: http://quadacsan.net

    Email: [email protected]

    Facebook: https://www.facebook.com/quadacsanhcm/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Mực Khô Chua Ngọt Cực Ngon Ăn Là Ghiền Cho Cả Nhà Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Gỏi Xoài Mực Khô Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Gỏi Tôm Mực Kiểu Thái Ngon Tuyệt Cú Mèo?
  • 3 Bước Làm Mực Một Nắng Tẩm Bột Chiên Giòn, Ngon Khó Cưỡng ?
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Xù Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gỏi Xoài Mực Khô Đơn Giản Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Mực Khô Chua Ngọt Cực Ngon Ăn Là Ghiền Cho Cả Nhà Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần
  • Nguyên Liệu Và Cách Chế Biến Món Gỏi Xoài Khô Mực?
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Cực Ngon Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Gỏi Bắp Cải Mực Khô Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Gỏi Mực Ngon Chuẩn Vị Miền Trung Thơm Ngon
  • Nguyên liệu chuẩn bị chế biến

    Cách làm gỏi xoài mực khô thơm ngon hấp dẫn

    Nướng chín đều con mực, cuộn tròn con mực rồi dung chày đập cho mềm sau đó rút bỏ sống lưng. Tiếp theo xé con mực thành các sợi vừa ăn. Trong trường hợp mực quá khô, bạn cần ngâm mực vào nước từ 1-2 giờ trước khi đem ra nướng.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Bóc vỏ hành tím, cắt thành các khoanh. Bắc chảo lên bếp, đổ khoảng 300ml dầu ăn rồi đun sôi. Sau đó cho hành tím vào phi vàng thơm, có màu cánh rán rồi vớt ra bát để rích hết dầu.

    Trong lúc dầu còn nóng cho mực xé sợi vào chao nhanh qua dầu, việc này giúp cho mực giòn và có mùi vị thơm ngon hơn.

    Cần lưu ý rằng chỉ được chao sơ qua chứ không được ngâm mực khô lâu trong dầu. Vì như thế mực sẽ bị cứng và mất vị ngon ban đầu. Sau đó vớt mực ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu để hút hết dầu ăn trên những miếng mực.

    Chọn mua những quả xoài xanh rồi sau đó gọt bỏ vỏ, bào thành sợi. Có thể chọn mua xoài thái, xoài keo….Đậu phộng rang, bóc vỏ và giã hơi nát.

    Rau hung nhặt lấy lá rồi rửa sạch. Ớt băm nhuyễn sau đó vắt với chanh, quất cắt lát thái mỏng. Trộn ớt, quất và nước cốt chanh với 3 muỗng nước mắm, 1-2 muỗng đường. Sau đó chúng ta sẽ được hỗn hợp nước trộn gỏi.

    Tùy vào loại xoài mà các bạn sử dụng có độ chua nhiều hay ít mà bạn nêm nếm lượng chanh, đường ớt phù hợp.

    Bước 4: Trộn nguyên liệu món gỏi

    Trộn đều xoài, mực xé khô, rau hung, hành phi cùng với hỗn hợp nước trộn gỏi

    Khâu cuối cùng là bày gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng rang dã dập lên phía trên và bắt đầu thưởng thức. Gỏi xoài mực khô hấp dẫn với miếng mực chua giòn, xé nhỏ chiên sơ giòn béo quyện quyện cùng sợi xoài xanh chua chua hấp dẫn. Đặc biệt nước trộn gỏi chia có vị cay mặn và ngọt rất kích thích vị giác.

    Tìm hiểu thêm về đặc sản mực khô

    Mực là món ăn quen thuộc của người Việt trong mỗi bữa cơm gia đình. Từ mực người ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon với hương vị hấp dẫn đậm đà. Đặc biệt, mực khô là được món ăn được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon đặc trưng.

    Mực khô còn có tên khác là khô mực được chế biến từ con mực tươi bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng. Sau khi câu những con mực ở ngoài biển, người ta sẽ tiến hành mổ con mực là loại bỏ hết những phần cơ quan nội tạng của con mực. Chỉ lấy phần than và phần đầu của mực rồi đem phơi nắng hoặc sấy khô cho đến khi khô và cứng lại.

    Mực khô có thể để nguyên con hoặc xé thành những sợi nhỏ để bảo quản. Để làm quà tặng biếu, người ta hay chọn loại mực 1 nắng. Loại này được phơi 1 lần dưới nắng to vì thế mà thịt mực khi nướng lên sẽ rất thơm ngon, dai dai và ngọt. Món mực khô này đặc biệt rất phổ biến trong các bữa nhậu của đấng mày râu kết hợp với bia hoặc rượu. Là một sự lựa chọn hoàn hảo cho một cuộc nhậu đúng nghĩa.

    Lợi ích của mực khô

    Cung cấp protein

    Mực là loài động vật có chứa nhiều protein. Nên chính vì thế mà mực khô nguyên con cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho người ăn. Một điều quan trọng nữa là protein giữ cho da, cơ bắp, tóc và móng tay móng chân khỏe mạnh.

    Xương và răng chắc khỏe

    Cũng giống như nhiều loài hải sản khác, mực khô sạch cũng có chứa nhiều phốt pho. Phốt pho giúp hỗ trợ canxi trong việc phát triển của rang và xương.

    Tăng cường miễn dịch

    Những người thiếu kẽm sẽ thương bị tấn công bởi các bệnh truyền nhiễm. Mực khô thì lại là nguồn cung cấp dồi dào loại chất này.

    Giảm huyết áp

    Ăn mực khô hoặc 1 quả chuối có thể cung cấp kali cho cơ thể. Một khoáng chất giúp giảm huyết áp mạnh mẽ với những người bị huyết áp cao.

    Tốt cho tim mạch

    Trong mực khô có chứa nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào, một trong những chất dinh dưỡng có thể giúp làm giảm nồng độ axit amin trong cơ thể. Axit amin gây xơ vữa động mạch, hình thành các cục máu đông. Làm tăng nguy cơ đột quỵ, tai biến mạch máu não, có thể gây ra bệnh Alzheimer.

    Giúp giảm chứng nửa đầu

    Vì rất giàu vitamin B2, khoáng chất được nghiên cứu là giúp giảm chứng đau nửa đầu. Thực tế các dữ liệu cho thấy bổ sung vitamin B2 hỗ trợ rất tốt cho điều trị và phòng ngừa chứng đau đầu.

    Giúp thư giãn thần kinh và cơ bắp

    Magie trong mực khô là khoáng chất có tác dụng thư giãn thần kinh và cơ bắp rất tốt. Theo như các nghiên cứu, phụ nữ được cung cấp đủ B6 và magie sẽ làm giảm rõ rệt chứng khó tính hay cáu giận. Tiếp nhận cuộc sống lạc quan hơn hẳn so với những người bị thiếu hai chất trên.

    Điều hòa lượng đường trong máu

    Mực khô cũng có chứa vitamin B3, đây là một loại vitamin có tác dụng ổn định lượng đường trong máu rất tốt.

    Địa chỉ mua mực khô chất lượng

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0947 211 899

    Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0974 863 889

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Gỏi Tôm Mực Kiểu Thái Ngon Tuyệt Cú Mèo?
  • 3 Bước Làm Mực Một Nắng Tẩm Bột Chiên Giòn, Ngon Khó Cưỡng ?
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Xù Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Giòn Thơm Ngon Khó Cưỡng ❤️
  • Cách Làm Mực Trứng Chiên Giòn Ngon Vàng Rộm Thơm Phức
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Cực Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Gỏi Bắp Cải Mực Khô Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Gỏi Mực Ngon Chuẩn Vị Miền Trung Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Mực Hấp Hành Gừng Cả Nhà Cùng Mê !
  • Cách Làm Món Mực Xào Hành Tây Giòn Thơm Cực Hấp Dẫn
  • 5 Cách Làm Mực Trứng Hấp Ngon Tuyệt Cú Mèo Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • 1. Cách làm gỏi xoài khô mực ngon tuyệt cú mèo

    Nguyên liệu

    • 1-2 quả xoài xanh,
    • 1 con mực khô,
    • Rau húng thơm,
    • hành khô,
    • quả ớt tươi.
    • Lạc rang chín,
    • 1 quả chanh,
    • Gia vị: Đường, mì chính, nước mắm.

    Cách làm gỏi xoài khô mực ngon

      Bước 1: Rau húng thơm rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ rửa sạch phi thơm, lạc rang chín bỏ vỏ, giã nhỏ.
      Bước 2: Xoài gọt vỏ, bào sợi đựng vào âu sạch.
      Bước 3: Mực khô kẹp vỉ nướng trên than hoa hoặc bếp ga.
      Gói mực vào giấy sạch dùng chày đập cho mềm, sau đó tước nhỏ và chao qua dầu ăn để mực được giòn.
      Bước 4: Pha nước mắm trộn gỏi gồm: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính + 1 quả ớt chín cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
      Bước 5: Khi trộn gỏi lần lượt cho mực, rau húng, lạc rang vào. Cuối cùng rưới phần nước trộn lên và trộn đều. Nên trộn trước khi ăn khoảng 5-10 phút để xoài giữ được độ giòn.
      Bước 6: Khi ăn rắc thêm hành khô vào, trang trí vài ngọn rau húng cho đẹp mắt.
      Gỏi xoài trộn mực ăn chơi rất hợp cho ngày nắng nóng.

    2. Cách làm gỏi xoài khô mực kiểu mới cho các mẹ

    Nguyên liệu cho món gỏi xoài khô mực kiểu mới

    • 2 quả xoài xanh,
    • 1 con mực khô,
    • 3 củ hành khô,
    • 1 ít rau mùi và rau húng quế,
    • Hạt điều hoặc lạc rang chín,
    • Gia vị: Quất (tắc), đường, nước mắm, dầu ăn, ớt bột.

    Cách làm gỏi mực khô kiểu mới

    • Bước 1: Đầu tiên là với xoài xanh, bạn đem gọt vỏ và bào sợi. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Sau đó phi thơm hành khô. Húng quế, rau mùi bạn đem nhặt và rửa sạch, thái rối. Hạt điều bóc vỏ, giã dập sơ.
    • Bước 2: Mực khô bạn kẹp trên vỉ và nướng chín (tùy theo điều kiện mà bạn có thể nướng chín bằng cồn, rượu mạnh hoặc nướng trên bếp ga). Sau khi nướng xong, kẹp mực vào 1 tờ giấy báo và dùng búa đập nhẹ, bóc bỏ phần mai và sống lưng của mực. Xé mực ra thành từng miếng nhỏ. Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu và chiên giòn mực.
    • Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi: Cho 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường + 1/2 cafe ớt bột + 2 trái quất thái lát mỏng. Khuấy đều và nêm nếm. Tùy theo sở thích bạn cân chỉnh và gia giảm một chút phần gia vị cho phù hợp với khẩu phần ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu Và Cách Chế Biến Món Gỏi Xoài Khô Mực?
  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Mực Khô Chua Ngọt Cực Ngon Ăn Là Ghiền Cho Cả Nhà Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Gỏi Xoài Mực Khô Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Gỏi Tôm Mực Kiểu Thái Ngon Tuyệt Cú Mèo?
  • 3 Bước Làm Mực Một Nắng Tẩm Bột Chiên Giòn, Ngon Khó Cưỡng ?
  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Thịt Vô Cùng Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Khô Chỉ Nghe Tên Bụng Đã Cồn Cào
  • Cách Làm Các Món Tôm Hấp Bia, Hấp Gừng Sả, Hấp Nước Dừa
  • Cách Làm Tôm Hấp Bia Sả Gừng Thơm Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Món Tôm Hấp Bia Với Sả, Gừng Ngon Đãi Khách Ngày Tết
  • Hãy làm bữa cơm nhà bạn trở nên phong phú và hấp dẫn hơn bao giờ hết bằng món gỏi xoài nộm tôm khô ăn kèm cùng các loại rau thơm để không có cảm giác ngấy ngán. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi xoài tôm khô đậm đà và hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Xoài xanh : Để có được một đĩa gỏi xoài ngon thì các bạn nên chọn những quả chắc, nặng tay đặc biệt là lớp da căng, phần cuống hơi hanh vàng. Bạn không nên chọn những trái xoài quá non vì khi làm sẽ rất chua, sợi không được mềm; tuy nhiên các bạn cũng không nên chọn loại xoài đã chín bởi nó sẽ không còn vị giòn và vị chua dịu tự nhiên nữa. Xoài chính là nguyên liệu chính vì thế các bạn nên chọn cẩn thận vì nó sẽ quyết định món ăn của bạn có đạt yêu cầu hay không.

    Với một đĩa gỏi xoài trung bình các bạn sử dụng khoảng hai quả xoài cỡ vừa để làm nộm. Căn cứ vào lượng này, các bạn có thể điều chỉnh lượng xoài sao cho cần thiết để làm gỏi xoài theo nhu cầu cũng như khẩu vị của người ăn.

    Tôm khô: Các bạn chọn loại tôm đanh nhỏ, màu tôm đỏ đều, rắn mình. Bạn không nên chọn loại tôm khô có kích thước quá to vì sẽ làm món gỏi mất thẩm mỹ cũng như không nên chọn loại tép khô vì ăn sẽ khó cảm nhận được mùi vị. Với một đĩa gỏi xoài các bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 100g tôm khô là đủ.

    Bước 1: sơ chế tôm khô

    Tôm khô sau khi các bạn mua về thì ngâm vào trong một bát nước lạnh khoảng 30 phút để phần thịt tôm được mềm. Tiếp đến, bạn vẩy tôm cho ráo nước sau đó cho vào xào thơm cùng với một chút hành khô và dầu ăn. Xào tôm xong thì các bạn để cho tôm nguội bớt rồi cho vào máy xay nhỏ phần tôm này.

    Bước 2: Sơ chế xoài và cà rốt làm gỏi

    Xoài xanh các bạn đem rửa sạch sau đó lau khô. Vỏ xoài khô các bạn dùng nạo nạo bỏ phần vỏ này rồi nạo sợi phần thịt xoài và bỏ hột. Bạn có thể bỏ bớt phần lõi ở gần hạt nếu nó mềm quá, chỉ lấy phần ngoài cùi xoài. Nạo xong thì các bạn cho phần xoài này vào trong một chiếc bát sạch.

    Bước 3: Trộn gỏi xoài

    Rau mùi các bạn nhặt sạch sau đó đem rửa, ngâm với một chút nước muối loãng rồi thái thật nhỏ. Chanh tươi các bạn vắt lấy nước cốt rồi bỏ hạt và cuối cùng là ớt thì bạn thái vát thành những lát mỏng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Lạ Món Gỏi Tôm Sống Sông Đà
  • Cách Làm Gỏi Xoài Thái Lan Trộn Cực Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Tôm Sống Thái Lan
  • Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Thịt Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gỏi Tôm Kiểu Thái Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Bắt Vị Trên Từng Đũa Gắp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Mực Nướng Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Mít Non Chay Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Nấm Đông Cô Tươi Và Khô Đúng Cách, An Toàn
  • Hé Lộ Cách Chế Biến, Cách Làm Nấm Đông Cô Ít Ai Biết
  • Cách làm gỏi xoài khô mực ngon ơi là ngon

    Nguyên liệu và dụng cụ làm gỏi xoài khô mực

    Cách làm món gỏi mực Thái Lan ăn ngon ngất ngây qua công thức của YummyDay

    Dụng cụ: chén, dao bào, …

    Các bước làm gỏi xoài mực khô

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xoài sau khi mua về bạn hãy mang đi rửa sạch sau đó gọt bỏ vỏ. Tiếp đến, bào xoài thành những sợi mỏng rồi đem xoài cho vào ngăn tủ mát khoảng 15-20 phút để xoài giữ được độ giòn, khi ăn sẽ cảm thấy ngon hơn.

    Nướng khô mực trên lửa vừa. Chú ý trở lật thường xuyên để khô mực không bị cháy. Mực bắt đầu khô và chuyển đều sang màu trắng là lúc mực đã chín rồi đấy, hãy nhanh tay tắt bếp rồi sau đó dùng chày đập nhẹ vào mực và xé mực thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Các nguyên liệu khác:

    • Băm nhuyễn 1 quả ớt và tỏi, 2 quả ớt còn lại thì đem đi bỏ hạt rồi cắt tỉa thành những sợi nhỏ để trang trí.
    • Rửa sạch rau răm, cắt nhỏ.
    • Vắt chanh qua rây để bỏ hạt và lọc nước cốt.

    Bước 2: Làm nước mắm trộn gỏi

    Bước 3: Trộn gỏi:

    Cho tất cả xoài cùng mực vào một cái tô lớn, rưới nước mắm đã pha ban nãy vào hỗn hợp gỏi rồi nhẹ nhàng trộn đều tay.

    Vẫn tiếp tục trộn cho đến khi xoài cũng như mực thật sự hòa quyện với nước trộn gỏi thì tiếp tục cho vào hỗn hợp rau răm, hành phi và đậu phộng rang rồi tiếp tục trộn đều. Khi thấy hỗn hợp đã được trộn đều thì lấy ra đĩa rồi lấy hai quả ớt đã cắt tỉa lúc nãy vào trang trí và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

    Thành phẩm món gỏi xoài khô mực ngon bá cháy

    Món gỏi xoài khô mực vừa đơn giản dễ làm nhưng lại khiến người ta không thể nào cưỡng lại được hương vị của món ăn này bởi vị chua chua ngọt ngọt kèm một chút cay cay cùng mùi thơm nhẹ của rau răm kết hợp với vị bùi béo của đậu phộng rang đã tạo nên một món ăn hoàn hảo. Bạn có thể ăn kèm với bánh đa hoặc bánh phồng tôm như một món khai vị hoặc cuốn với bánh tráng đều được cả. Thậm chí còn có thể chế biến món gỏi xoài khô mực này làm một món ăn lai rai cho những bữa nhậu cùng bạn bè cũng vô cùng hợp lí.

    Cách làm món lẩu mực ăn ngon ngất ngây qua công thức của YummyDay

    Cách lựa xoài ngon cho món gỏi xoài khô mực

    • Khi lựa xoài, hãy chọn những trái có mùi thơm và khi cầm lên có cảm giác chắc tay.
    • Không nên mua những quả xoài quá chín vì làm gỏi sẽ bị nhũn không có độ giòn. Hãy lựa những trái có màu xanh hoặc bắt đầu chuyển vàng vì xoài lúc này làm gỏi sẽ ngon nhất.
    • Tránh lựa những quả xoài có màu bất thường hoặc những đốm to trên vỏ.

    Cách lựa khô mực ngon

    • Dựa vào màu sắc mựa, bạn nên chọn những con mực có màu hồng tươi, thân thon dài. Lưng được bao phủ bởi một lớp phấn mỏng màu trắng.
    • Không nên mua những con mực có màu sậm hoặc những còn có lớp phấn trên lưng dày và không dính với thân mực vì đây có thể là mực đã bị ướn hoặc bị ngâm hóa chất khi ăn sẽ không còn ngon thậm chí có thể sẽ bị ngộ độc.
    • Mực phơi khô sẽ mang một mùi tanh đặc trưng tuy nhiên nếu là mực tươi thì sẽ có mùi tanh nhẹ hơn nhiều so với mực ươn. Mực tươi khi nướng sẽ có mùi thơm nồng, có độ đàn hồi tốt, thịt không quá dai, những thớ thịt rõ ràng dễ xé đặc biệt là cực kì ngon ngọt.
    • Đối với mực cũ hoặc đã ngâm qua hóa chất sẽ không giữ được mùi thơm đặc trưng. Khi nướng xong thịt mực khô và rất khó xé.

    Như vậy là đã hoàn thành xong thêm một công thức mới vừa thơm ngon vừa dễ làm. Chỉ nghe qua thôi cũng đã thấy kích thích vị giác như vậy rồi, còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm món gỏi xoài khô mực để chiêu đãi gia đình bạn đi nào.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Hương Vị Gỏi Xoài Khô Mực?
  • Cách Làm Món Mực Ống Xào Hành Tây Hấp Dẫn Cho Bữa Tối
  • Món Ăn Từ Mực Ống
  • Ăn Mực Ống Có Tốt Không? Cách Chế Biến Các Món Mực Ngon
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Của Mẹ Đảm
  • Mê Mẫn Với Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Chua Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Giả Cầy Thơm Ngon Bắt Mắt Ăn Cơm Rất Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt Vời Hơn
  • Tổng Hợp #30 Các Món Ngon Từ Gà Hấp Dẫn Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Giàu Chất Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Top 7 Món Ăn Làm Từ Phô Mai Cực Ngon, Dễ Làm Tại Nhà, Ai Cũng Thích Mê
  • Những Món Ăn Ngon Làm Từ Giá Đỗ
  • Cách làm gỏi xoài khô mực cực kì đơn giản mà lại rất thơm ngon là một trong những bí quyết mà các bà nội trợ cần phải tìm hiểu để có thể chế biến món gỏi này ngay tại nhà mình.

    Cách làm gỏi xoài khô mực chỉ với vỏn vẹn vài nguyên liệu, cách làm cũng không cầu kì phức tạp, lại không mất nhiều thời gian chắn chắn sẽ là món ăn lạ miệng được nhiều người lựa chọn.

    Cách làm gỏi xoài khô mực hứa hẹn sẽ là món ăn chống ngấy hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với vị ngon của món ăn đặc biệt này. Với vị chua chua vừa phải của xoài, vị mặn ngọt vừa phải của các loại gia vị hòa quyện vào miếng khô mực dai dai thì thật là đã miệng.

    Vị chua chua của món gỏi sẽ làm bạn thích thú

      1 con khô mực to ( kho nhiều hay ít tùy theo sở thích của bạn)

    Các bước thực hiện cách làm gỏi xoài khô mực:

    Bước 1: Xoài xanh lựa trái thật to đều, mua về rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, dùng dụng cụ bào, bào xoài để ra dĩa. Ngâm xoài bào vào thau nước đá lạnh để xoài giữ được độ giòn.

    Bước 2: Có thể nướng khô mực trên lò than hoặc trên bếp gas tùy vào điều kiện của bạn. Nướng đều 2 mặt cho khô mực thật chín, mùi thơm là được, cho ra dĩa cho khô bớt nóng. Sau đó dùng chày tiêu đập dập, rồi xé thành những sợi nhỏ vừa ăn.

    Bước 3: Rau răm lặt lá úa bỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.

    Bước 4: Pha nước trộn gỏi gồm các loại gia vị: nước mắm, đường cát, một chút bột ngọt và một muỗng nước lọc, khuấy tan cái loại gia vị rồi bỏ thêm vào một ít tỏi băm và ớt băm. Nêm sao hợp khẩu vị thì được. Lưu ý, gỏi xoài phải có vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn thì mới ngon.

    Bước 5: Cho xoài vào trộn đều với nước trộn gỏi ở trên (nếu muốn thêm màu sắc và hương vị bạn có thể cho thêm một ít cà rốt bào sợi và một ít hành tây cắt lát). Trộn thật đều cho xoài thấm gia vị, cho rau răm vào, tiếp tục trộn, nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau cùng là cho khô mực vào trộn với hỗn hợp trên.

    Cách làm gỏi xoài khô mực đã hoàn thành, cho thành phẩm ra dĩa, rắc đậu phộng rang sẵn vào đặt vào mâm thôi.

    Thật dễ dàng và nhanh chóng chúng ta đã chế biến được món gỏi xoài khô mực ngon tuyệt cú mèo, một món ăn đơn giản nhưng ăn hoài không ngán, chắc chắn sẽ làm mọi người thỏa mãn vị giác của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Đặc Trưng Cho Văn Hóa Ẩm Thực Lào
  • Cách Chế Biến Nha Đam Giòn Mà Không Nhớt
  • Cách Làm Canh Cá Nheo Om Chuối Đậu Cho Ông Xã Ăn Tối
  • Công Dụng Của Nấm Tràm Và 5 Cách Chế Biến Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Làm Gà Chọi Xào Sả Ớt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nướng Mực Khô Ngon
  • 3 Cách Nướng Mực Khô Siêu Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Bắp Cải Mực Khô Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Nộm Bắp Cải Mực Khô
  • Công Thức Làm Mít Non Xào Đậm Vị
  • Gỏi xoài khô mực thơm ngon, chua cay với cách làm đơn giản được Hương Biển hướng dẫn chi tiết, nhanh gọn. Cùng thực hiện ngay món ăn vặt hấp dẫn, dễ làm này thôi nào!

    Thời gian dự kiến làm món gỏi xoài khô mực:

    • Thời gian sơ chế: 20 phút
    • Thời gian chế biến: 20 phút

    1. Nguyên liệu và dụng cụ làm gỏi xoài khô mực

    Nguyên liệu

    Dụng cụ: dao, chén,…

    Mẹo lựa khô mực ngon:

    – Dựa vào màu sắc:

    • Dựa vào màu sắc mực, bạn nên chọn mực có màu hồng tươi, thân thon dài. Lưng của mực được bao phủ một lớp phấn mỏng màu trắng.
    • Nếu mực có màu sậm, có thể đó là mực đã bị ươn, ngâm hóa chất. Lớp phấn trên lưng của mực dày, không dính với thân mực. Đó là mực không ngon, khi ăn có thể bị ngộ độc.

    – Dựa vào thân mực:

    • Đối với mực ngon, thân mực dù đã phơi khô nhưng vẫn có độ đàn hồi tốt, thịt dai và thớ thịt rõ ràng. Nướng mực xong, bạn có thể xé mực thành những thớ mỏng, nhỏ một cách dễ dàng.
    • Đối với mực một nắng, mực ngon khi cầm lên sẽ không cảm thấy mực bị ẩm, lớp phấn màu trắng, mỏng bám chặt vào thân mực.
    • Không mua mực mà khi cầm lên có cảm giác nhớt, ẩm ướt. Rất có thể mực đã hư hoặc đã ngâm qua hóa chất.

    – Dựa vào mùi vị:

    • Mực phơi khô sẽ có mùi tanh đặc trưng, tuy nhiên mực tươi sẽ có mùi tanh nhẹ hơn nhiều so với mực bị ươn. Mực tươi khi nướng sẽ có mùi thơm nồng đặc trưng, thịt ngọt và không quá dai.
    • Mực cũ đã qua ngâm hóa chất sẽ không giữ được mùi thơm đặc trưng. Khi nướng xong, thịt mực sẽ rất khô, khó xé.

    Mẹo lựa xoài ngon:

    • Khi mua xoài, nên mua xoài không quá chín,màu xanh hoặc bắt đầu chuyển vàng. Xoài lúc này làm gỏi sẽ là ngon nhất.
    • Không mua xoài đã quá chín, làm gỏi sẽ không ngon. Tránh những quả có màu bất thường, có những đốm to trên vỏ.
    • Nên mua xoài có cuống còn xanh, đây là những quả mới hái, còn tươi, ngon.
    • Nên mua xoài có mùi thơm, cầm có cảm giác chắc tay.

    Cách bước làm gỏi xoài khô mực

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xoài mua về mang đi rửa thật sạch, gọt bỏ vỏ. Sau đó bào xoài thành những sợi mỏng. Cho xoài vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để xoài giữ được độ giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

    Bước 2: Pha nước trộn gỏi

    Cho vào chén 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, tỏi ớt băm, 1.5 muỗng canh nước cốt chanh và khuấy đều lên.

    Bước 3: Trộn gỏi

    Cho toàn bộ xoài, mực và ớt cắt sợi vào một chiếc thau nhỏ, rưới đều lên hỗn hợp nước trộn gỏi rồi tiến hành trộn đều.

    Trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện đều vào nhau thì cho rau răm, hành phi và đậu phộng rang vào và tiếp tục trộn đều. Hỗn hợp đã được trộn đều thì bạn cho ra dĩa và thưởng thức.

    Món gỏi xoài khô mực với vị chua ngọt cay cay cùng mùi thơm nhẹ từ rau răm giòn từ xoài sẽ khiến mọi tín đồ ăn uống không thể cưỡng lại được. Ăn kèm với bánh đa, bánh phồng tôm hoặc cuốn với bánh tráng đều sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời.

    Chúc quý khách chế biến thành công với món gỏi xoài khô mực để cùng thưởng thức với gia đình thân yêu của mình!

    Thùy Trang

    Các bài viết khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực Khô Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Mực Xào Hành Tây Ngon Giòn Không Tanh
  • Cách Làm Mực Xào Ống Hành Tây Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Mực Ống Cho Cả Nhà Ăn Sạch Nồi Cơm
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Mực Ống Kho Tiêu Siêu Ngon
  • Cách Làm Món(Gỏi Xoài Với Khô Cá Sặc)???

    --- Bài mới hơn ---

  • Gỏi Khô Cá Sặc Trộn Với Xoài Xanh
  • Cách Làm Cá Kho Trám
  • Cách Làm Món Cá Trê Kho Ăn Bảo Đảm Nghiện
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Trích Kho Mía Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Mặn Ngọt, Ăn Cực Ngon Cùng Cơm Trắng Những Ngày Mưa Lạnh
  • Hướng dẫn cách làm Gỏi xoài với khô cá sặc

    – 2 con cá sặc khô khoảng 100 – 150 gram.

    -Xoài xanh. Dùng khoảng 500 gram xoài cho 150 gram cá là vừa.

    Ngâm cá trong nước lọc chừng 30 phút đến một giờ cho cá mềm ra và bớt

    mặn vì khô cá sặc thường rất mặn. Vớt cá ra để ráo. Tùy ý làm một

    trong hai cách sau:

    1. Nướng cá trên lửa than hoặc cho vào lò nướng điện. Ngửi mùi cá

    nướng dậy thơm lấy ra xé thử bằng tay thấy cá chín mềm là được. Đừng

    nướng lâu, nạc cá sẽ khô, cứng thịt trở lại. Xé nhỏ nạc cá, bỏ xương.

    2. Chiên nguyên con cá với chảo nhiều dầu cho chín phồng. Lấy ra để

    nguội cá và ráo dầu. Xé cá thành miếng nhỏ, ướp trộn cá với 2 hoặc 3

    muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê bột ngọt nếu

    thích. Để qua 20 phút, cho cá vào chảo không có dầu, để thật nhỏ lửa.

    Đảo sơ lại trong vài phút cho cá thấm gia vị là được.

    II. Làm xoài xanh : Ở Sài Gòn, VN chỉ thường dùng xoài xanh, loại xoài

    tượng hay xoài gòn. Chọn xoài xanh sống thật tươi, cứng, chua.

    Xoài gọt bớt phần vỏ ngoài. Để nguyên trái, dùng dao mỏng băm dọc cho đều

    tay thành vệt dài trên mặt trái xoài rồi cắt hớt ngang cho thành dạng

    sợi mỏng.

    III. Rau thơm các loại như húng lủi, húng cay, ngò gai non. Lấy lá rửa

    sạch, để ráo, cắt nhỏ. Người miền Nam thì hay dùng rau răm

    IV. Hành phi, đậu phụng: Hành tím cắt ngang thành lát mỏng, phơi ra

    chỗ thoáng cho héo bớt kẻo hành còn nước khi cho vào dầu nóng sẽ bắn

    nổ dầu có thể gây phỏng. Để dầu nóng vừa chớm bốc khói, cho hành vào

    là tắt bếp ngay. Để hành vừa có màu vàng nâu dùng vá vớt ra đặt lên

    lớp giấy thấm cho ráo dầu. Đậu phụng rang vàng, đãi vỏ, giã nhỏ.

    V. Pha nước mắm và chế biến: Dùng 2/3 chén đường, châm nước mắm từ từ

    vào cho đến khi nứơc mắm bằng mặt với lượng đường, không cần khuấy tan

    đường, cho hỗn hợp nước mắm và đường vào xoài đã cắt sợi, trộn đều, để

    qua khoảng nửa giờ hoặc cho đến khi thấy đường tan, gắp lên xốc nhẹ

    cho chảy bớt đường, cho qua một dĩa khác rồi mới cho khô cá vào trộn

    tiếp xong mới đến tỏi ớt băm tùy ăn cay được ít nhiều. Sau cùng thêm

    vào1/3 rau thơm trộn đều, cho ra dĩa, rắc hành phi, đậu phụng .

    VI. Cách làm nước mắm không dùng nước này chỉ là một phương pháp,

    không phải là công thức đúng. Độ chua, vị mặn ngọt của thành phẩm hoàn

    toàn tùy vào độ mặn của nước mắm và độ chua của xoài bạn đang có, cần

    phải nêm nếm lại để gia giảm muối đường theo ý riêng. Đây cũng là cách

    làm nước mắm quen thuộc để ăn xoài xanh của quý bà quý cô ở Sài Gòn.

    VII. Nói thêm: Một vài nhà hàng, khách sạn chuyên phục vụ khách nước

    ngoài ở Sài Gòn có đưa vào thực đơn một món xoài có tên là “Saigon

    salad mango” chế biến với xoài chín hườm cắt sợi trộn với các loại rau

    thơm, thịt heo muối hay xông khói và tôm khô con lớn ngâm nước cho mềm

    cắt sợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon Để Ăn Cơm Ngon Miệng?
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chốt Kho Sả Ớt Chuẩn Vị Mẹ Nấu
  • Cách Nấu Cá Trê Kho Riềng Ngon Tuyệt Cú Mèo Đúng “chuẩn” Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Me Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Xoài Cá Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Xoài Khô Cá Lóc
  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Khô Cá Cơm Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Món Cá Trê Kho Chuối Xanh Đơn Giản Mà Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cá Trê Kho Thơm Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Cách Làm Cá Kho Riềng Món Ăn Truyền Thống Bổ Dưỡng, Thích Hợp Trời Lạnh
  • Cách làm gỏi xoài cá khô ngon từ khâu chuẩn bị nguyên liệu

    Để có được món gỏi xoài cá khô thơm ngon hoàn hảo với vị mặn mòi của khô cá sặc quyện với vị chua chua của xoài xanh quả thật, khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng.

    Tinh hoa của món gỏi xoài cá khô là ở nguyên liệu Khô cá- món đặc sản dân dã của miền Tây sông nước. Món khô cá để làm gỏi ngon nhất là khô cá sặc hoặc khô cá lóc, hai loại cá này đều có vị thơm ngon đặc trưng hấp dẫn vị giác.

    Với Cách làm gỏi xoài cá khô cho khoảng 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cơ bản sau:

    – Khô cá: 300 gram.

    – Xoài xanh: 1 trái.

    – Rau răm: 50 gram.

    – Ớt: 3 trái.

    – Tỏi: 3 tép.

    – Me chín: 50 gram.

    – Gia vị: Nước mắm, đường,…

    Tùy vào khẩu phần ăn và khẩu vị có thể điều chỉnh những nguyên liệu phụ cho phù hợp. Trong bài viết này, Món Ngon Miền Tây xin giới thiệu đến bạn cách làm gỏi xoài cá khô với cả 2 loại khô cá sặc hoặc khô cá lóc.

    Cách làm gỏi xoài cá khô sặc dân dã đãi khách

    Khi lựa cá khô sặc, bạn nên lựa những con chắc thịt, to vừa. Để sơ chế nguyên liệu, bạn cần ngâm cá khô trong nước ấm khoảng 40 độ trong 1 – 2 tiếng để thịt cá mềm và loại bỏ đi chất dơ bên ngoài. Sau khi ngâm đủ, bạn vớt ra, để ráo nước rồi dùng giấy thấm dầu hoặc khăn sạch để thấm khô nước. Cá khô sặc cần nướng chín sau đó dùng chày gỗ đập dập nhẹ tay. Việc này giúp loại bỏ những phần cá bị cháy và giúp thịt cá mềm, tơi, khi ăn không bị khô cứng. rồi xé thành từng miếng nhỏ. Bạn có thể chiên cá cho nhanh nhưng sẽ không được ngon như cá nướng.

    Xoài làm gỏi bạn chọn loại xoài xanh chua và có độ cứng nhất định để khi trộn xoài không bị nhão mà giòn ngon hơn.

    Xoài xanh gọt sạch vỏ, dùng dụng cụ bào để bào sợi vừa ăn. Ớt cắt lát. Rau răm cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ hoặc giã nát

    Pha nước mắm trộn gỏi: Cho nước mắm, đường, 20 gram tỏi băm, 10 gram ớt sừng băm vào chung với nhau, đánh đều lên, thêm 10 ml nước cốt chanh. Quậy tới khi nước mắm sánh mịn và tan hết đường.

    Lấy xoài ra tô lớn, rưới đều 1/2 lượng nước mắm trộn gỏi đã làm, nêm từ từ để có thể điều chỉnh khi cần. Nếu còn thừa nước trộn gỏi bạn để lại trong bát để chấm thêm nếu cần. Sau đó, cho rau răm vào lấy đũa trộn đều.

    Cho gỏi xoài ra đĩa, rắc cá khô lên rồi trộn đều. Không nên cho cá khô từ trước bởi nếu cho sớm cá khô sẽ ngấm nước trộn gỏi và dễ bị dai, tanh.

    Cách làm gỏi xoài khô cá lóc chua cay chuẩn vị

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cá lóc rửa sạch, để ráo.
    • Xoài gọt vỏ, bào sợi nhỏ. Rau răm rửa sạch xắt nhỏ.

    Bạn có thể nướng hoặc chiên cá lóc khô như cách làm cá khô sặc. Sau khi nướng hoặc chiên cá, bạn dùng kéo cắt sợi, bỏ phần xương cứng. Bạn cũng có thể cắt cá trước khi chiên hoặc nướng nhưng cần chú ý tránh bị cháy.

    Làm nước mắm đường ớt theo khẩu vị với cách làm tương tự như gỏi xoài cá khô sặc.

    Trộn gỏi: Cho vào tô lớn xoài cắt sợi, cá khô, rau răm và nước mắm trộn gỏi trộn đều. Sau đó trộn đều cá vào hỗn hợp xoài, rau răm, nước mắm là xong.

    Lưu ý, gỏi xoài cá khô làm rất nhanh và đơn giản nên bạn có thể làm ngay trước khi bữa ăn bắt đầu, nếu để lâu gỏi sẽ bị ra nước.

    Gỏi xoài cá khô – món ăn hấp dẫn được ưa chuộng

    Với cách làm gỏi xoài cá khô cực đơn giản như trên chắc hẳn bất cứ ai cũng sẽ làm được món ngon đổi vị cho gia đình mình. Những món gỏi luôn là món ăn được ưa chuộng trong ẩm thực Việt, món gỏi xoài cá khô lại là món ăn giản dị nhưng đặc biệt độc đáo bởi vị thơm ngon chua cay hấp dẫn. Gỏi xoài cá khô vô cùng dễ ăn bởi sự chua chua ngọt ngọt lạ miệng, mùi thơm ngon đậm đà của cá khô, kết hợp với rau thơm hấp dẫn. Nếu thêm một chút hạt đậu phộng sẽ tạo ra cảm giác bùi bùi ngậy ngậy khó tả.

    Cá lóc và cá sặc đều là những loại cá đặc sản của miền Tây sông nước. Dưới bàn tay khéo léo biến tấu thành những món ăn tuyệt vời, Ngoài những món ăn cá tươi, nhiều người cực kỳ ưa chuộng cá phơi khô, cá được tẩm vị vừa vặn mà vẫn giữ được vị ngọt đậm đà và chất dinh dưỡng vốn có của cá. Chính vì những lý do đó, cá khô miền Tây nhanh chóng trở thành món đặc sản độc đáo của miền sông nước này.

    Cá khô vùng U Minh đặc biệt lắm, những chú cá to nhất, tươi nhất vào mùa khô được lựa chọn kỹ càng rồi làm sạch và ngâm trong nước muối khoảng 1 giờ mới đem đi phơi dưới nắng to. Để con cá đạt độ dai ngon, người ta phơi nhiều nhất hai nắng, không phơi lâu vì sẽ làm thịt cá khô không còn ngon đúng vị và mất đi mùi thơm đặc trưng.

    Cá khô miền Tây có nhiều cách thưởng thức như chiên,nướng, kho tóp mỡ, hay đặc biệt nhất là cách làm gỏi xoài cá khô . Món ăn này chống ngáy rất hiệu quả nhờ vị chua chua của xoài xanh, vị ngọt thịt đặc trưng của cá hài hòa trong các gia vị của món gỏi trộn. Món gỏi xoài cá khô được chế biến rất đơn giản như thế, không hề tốn thời gian hay cầu kỳ một chút nào nhưng lại dễ dàng làm xiêu lòng bất cứ ai đã từng nếm thử.

    Để món ăn thực sự ngon và hấp dẫn, việc lựa chọn nguyên liệu khô cá đảm bảo chất lượng thì chị em cần tìm đến các cơ sở bán hàng uy tín. Bạn nên chọn loại cá không quá mặn, cũng không chọn loại tẩm nhiều gia vị sẽ làm mất đi vị ngon đặc trưng của cá.

    Giờ đây, bạn đã biết cách làm gỏi xoài cá khô chưa nào? Để làm món gỏi xoài cá khô bạn không cần phải đắn đo về việc tìm kiếm nguyên liệu chuẩn nữa, Món Ngon Miền Tây sẽ là cầu nối đem món đặc sản thơm ngon của vùng sông nước miền Tây đi khắp mọi miền tổ quốc. Món Ngon Miền Tây là đơn vị cung cấp các món ăn của miền Tây đảm bảo các tiêu chí sạch chất lượng tiêu chuẩn có nguồn gốc rõ ràng với giá thành luôn ở mức ưu đãi nhất.

    Món Ngon Miền Tây đem đến tận tay bạn những món đặc sản như cá khô, tôm đất khô, khô nhái, khô mực,… chuẩn sạch nguồn gốc từ chính miền Tây giúp bạn luôn an tâm với từng món đặc sản mà mình mua về ngay tại nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Kho Tương Giềng Hấp Dẫn❤️
  • Cách Làm Món Cá Kho Riềng Cực Ngon❤️
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Đại Dương Kho Cà Chua Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Món Cá Kèo Kho Dưa Cải Hấp Dẫn
  • Cá Ngừ Kho Dưa Cải
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100