Cách Làm Mực Tươi, Mực Khô Chiên Nước Mắm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Chiên Xào Tỏi Ớt Ngon Hơn Nhà Hàng !
  • Chế Biến Mực Một Nắng Xào Cho Bữa Cơm Gia Đình Trọn Vị
  • Cách Làm Mực Khô Xào Phở
  • Cạn Nồi Với 5 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Khô Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Mực 1 Nắng
  • Mực là loại hải sản ngon, cả mực tươi và mực khô đều được nhiều người ưa thích và có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Mực tươi có thể nấu cháo, hủ tiếu, xào chua ngọt hoặc hấp,…Mực khô có thể nướng, chiên,…Trong đó, có một công thức mà bạn có thể áp dụng cho cả hai loại mực đó là chiên nước mắm.

    Cách làm mực tươi chiên nước mắm

    Mực tươi là nguyên liệu được sử dụng vào các bữa ăn hằng ngày của gia đình. Ngoài cách làm món mực chiên giòn, thì mực tươi có thể chế biến với công thức chiên nước mắm. Với công thức này, các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các bé sẽ yêu thích lắm đấy.

    • 200gram mực sữa
    • 1 thìa canh nước mắm
    • 1 thìa canh tỏi băm
    • 2 thìa canh tương ớt
    • 1 thìa cà phê bột nêm
    • 2 thìa cà phê đường

    Nguyên liệu làm mực tươi chiên nước mắm

    Mực làm sạch, lột da, moi bỏ ruột và mai mực rửa lại cho sạch rồi thấm khô nước để khi chiên không bị bắn dầu. Bên trong mực có túi mực nên các bạn hãy thật cẩn thận để túi mực không bị vỡ ra. Nếu túi mực vỡ ra, các bạn phải rửa đi, rửa lại rất nhiều lần mới sạch được

    Đặt một cái chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu thì cho mực vào chiên khoảng 2 phút sau đó vớt mực ra đĩa. Mực là nguyên liệu nhanh chín nên các bạn lưu ý canh thời gian chiên, nếu chiên quá lâu, mực sẽ bị dai và khô, không còn ngon nữa.

    Ở bước này, bạn pha nước mắm theo công thức: nước mắm, đường, bột nêm, tương ớt và một ít tỏi ớt băm. Khuấy đều cho các gia vị tan ra.

    Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi vào phi thơm rồi cho mực đã chiên vào, sau đó cho nước mắm đã pha vào đảo đều cho mực thấm gia vị, chiên thêm 1-2 phút nữa là được.

    Cho mực chiên nước mắm ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.

  • Khô mực: 300gram
  • Bơ: 25gram
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 1 trái
  • Hạt nêm, nước mắm, đường, tương ớt và dầu ăn.
  • Cách làm mực khô chiên nước mắm

    Chọn mực khô ngon (Ảnh: Internet)

    Mực khô là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Ngoài cách chế biến mực khô nướng quen thuộc, bạn có thể biến tấu thành món mực khô chiên nước mắm cũng rất ngon và hấp dẫn. Chỉ mất 15 phút để trổ tài với món này, bạn đã có một món ăn đậm đà để chiêu đãi cả gia đình.

    Nguyên liệu làm mực khô chiên nước mắm

    Chọn mực khô. Mực khô ngon có lưng màu hồng nhạt, bụng màu trắng và nhiều chấm đen mờ trên da mực. Một đặc điểm nữa là thân mực khô, khi sờ vào không thấy bị ướt tay và không có mùi tanh. Đối với mực một nắng thì có những đặc điểm như: mình mực dày, có màu hồng tươi và có một lớp cám mỏng quanh thân.

    Sơ chế mực. Mực khô mua về rửa sạch. Tiếp theo, bạn ngâm mực vào trong nước ấm khoảng 15 – 20 phút để cho mực mềm khi chiên.

    Sau khi mực đã ngâm nước đủ thời gian, bạn dùng tay xé mực thành những sợi vừa ăn rồi để riêng.

    Pha chế nước mắm. Bạn cho 5 muỗng nước mắm ngon vào chén, cho thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc và tất cả phần tỏi ớt đã băm nhỏ vào cùng, trộn đều. Bạn có thể gia giảm gia vị theo khẩu vị của mình.

    Làm khô mực chiên nước mắm. Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Dầu sôi, bạn cho khô mực đã xé vào chiên cho chín vàng. Khi mực đã chín vàng, bạn cho hết phần nước mắm đã pha vào, chỉnh lửa nhỏ liu riu để nấu cho khô mực thấm gia vị. Nước mắm sệt lại, mực cũng đã thấm gia vị thì bạn tiếp tục cho bơ vào, đảo đều tay cho đến khi bơ tan hoàn toàn và thấm vào mực thì có thể tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hỏi Về Cách Làm Mực Trứng Chiên Nước Mắm Thế Nào Ngon Nhất?
  • Cách Hấp Mực Trứng Ngon
  • Cách Làm Sạch Mực Ống Tươi Đúng Cách Bạn Nên Biết
  • 3 Cách Chế Biến Mực Trứng Xào Thơm Ngon Hết Ý
  • 5 Cách Giảm Cân Bằng Hạt É Đơn Giản, Lấy Lại Vóc Dáng Thon Gọn
  • Cách Chế Biến Mực Khô Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm
  • Cách Nướng Mực Khô Ngon
  • 3 Cách Nướng Mực Khô Siêu Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Bắp Cải Mực Khô Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Nộm Bắp Cải Mực Khô
  • Mực khô có thể làm thành rất nhiều món ngon. Bạn có thể làm mực khô nướng, mực khô xào miến, mực khô xào dứa… Nhưng để nói về độ thơm ngon, đậm đà tròn vị nhất thì phải kể đến mực khô chiên nước mắm. Vị thơm của Mực khô quyện hòa với vị đậm đà của nước mắm tạo nên một món ngon khó cưỡng. Đặc biệt, cách chế biến mực khô chiên nước mắm lại rất đơn giản. Bạn có thể dễ dàng thực hiện để có thể chiêu đãi cả gia đình.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm mực khô chiên nước mắm

    Để làm mực khô chiên nước mắm ngon thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Mực khô: 300 gam. Tùy vào khẩu phần ăn mà bạn có thể điều chỉnh lượng mực khô cho phù hợp.
    • Tỏi, hành, ớt, chanh.
    • Nước mắm ngon, dầu ăn, bơ.

    Cách chuẩn bị nguyên liệu

    Nếu bạn muốn mực khô chiên nước mắm thơm ngon nhất thì phải lựa chọn nguyên liệu chuẩn đặc biệt là khô mực và nước mắm. Khi lựa chọn hai nguyên liệu này bạn cần lưu ý:

    Mực khô ngon có màu hồng nhạt và có lớp phấn trắng phủ bên ngoài

    Nếu bạn muốn chọn được khô mực ngon thì cần lưu ý những đặc điểm sau:

    Lớp phấn phủ trên mực: Mực tươi khi phơi khô sẽ có một lớp phấn phủ bề mặt. Vì vậy, khi lựa chọn mực khô hãy lựa chọn những con có lớp phấn phủ dày.

    Độ khô của mực: Mực khô ngon là khi sờ không tay không có cảm giác ướt dính và không có mùi tanh. Mực phải khô và có mùi thơm thì đó mới là mực ngon.

    Màu sắc của mực: Mực khô có màu hồng nhạt, trên da có những đốm đen mờ là mực khô ngon. Đặc biệt, phần đầu và thân mực phải dính chặt với nhau. Nếu mực có màu đỏ, màu đậm, thân và đầu mực bị rời thì đó là mực không ngon, mực ươn phơi khô.

    Độ dày của thịt mực: Khi lựa chọn mực khô để chiên mắm thì nên lựa chọn những con mực khô có độ dày mình vừa phải. Bạn không nên lựa chọn độ dày mình mực quá dày hoặc quá mỏng vì cả hai loại này đều không ngon.

    Nước mắm ngon

    Nước mắm ngon sẽ quyết định đến vị đậm đà của món ăn. Bạn nên chọn các loại nước mắm truyền thống sẽ có độ thơm và vị đậm đà hơn so với các nước mắm công nghiệp. Ngoài ra, khi lựa chọn bạn nên để ý đến màu sắc của nước mắm. Nước mắm ngon sẽ màu nâu vàng hoặc nâu đậm và có độ trong, không vẩn đục.

    Khi nguyên liệu đã đầy đủ thì bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu trước khi bắt tay vào chế biến. Công việc sơ chế nguyên liệu bao gồm:

    Bước 1: Sơ chế mực

    Mực khô xé nhỏ

    Mực khô rửa sạch sau đó ngâm với nước ấm trong vòng 15 phút để cho mực mềm ra. Khi mực mềm xé nhỏ thành các miếng vừa ăn. Ngoài ngâm mực với nước ấm thì bạn có thể nướng mực lên cho mềm sau đó xẻ nhỏ.

    Bước 2: Pha chế nước mắm

    Pha chế nước mắm ngon

    • Tỏi bóc vỏ, đập nhuyễn.
    • Ớt chọn loại ớt cay và thái nhỏ.

    Cách chế biến mực khô chiên nước mắm

    Chế biến mực khô chiên nước mắm

    Sau khi đã sơ chế nguyên liệu thì bạn sẽ tiến hành chế biến mực khô chiên mắm theo các bước sau:

    • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng và phi thơm tỏi.
    • Cho mực khô đã xé vào chảo để chiên chín vàng đều các mặt.
    • Cho nước mắm đã pha vào chảo, đảo đều tay để mực khô xé ngấm gia vị.
    • Cho bơ vào và tiếp tục đảo nhanh để bơ tan hòa quyện vào mực khô và đun nóng trong khoảng 1 phút cho hỗn hợp sệt lại.
    • Vớt mực chiên nước mắm ra đĩa cho ráo dầu.

    Trình bày mực chiên nước với rau thơm hoặc một vài lát dưa chuột để trông đẹp mắt.

    Mực khô chiên nước mắm thơm ngon khó cưỡng

    Mực chiên nước mắm vàng ruộm đẹp mắt thưởng thức cùng một chút tương ớt sẽ là tuyệt phẩm. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của mực, chút vị béo ngậy của bơ, vị đậm đà của nước mắm, chút cay của ớt. Tất cả quyện hòa lại tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng mà thưởng thức một lần bạn sẽ nhớ mãi.

    Mực chiên nước mắm là một mồi nhậu rất tuyệt. Vì vậy, bạn có thể trổ tài làm món ngon này để ông xã thưởng thức cùng bia. Ngoài ra, mực chiên nước mắm thưởng cùng cơm trắng cũng rất hợp. Vị đậm đà của mực chiên mắm rất tốn cơm. Do đó, bạn có thể làm mực chiên mắm như một món chính trong mỗi bữa cơm gia đình.

    Liên hệ Đặt Mực khô uy tín để làm món mực khô chiên nước mắm

    Tham khảo sản phẩm: Chả mực Hạ Long, Chả mực Quảng Ninh

    Từ khóa: Mực khô chiên nước mắm, chế biến mực khô chiên nước mắm, mực khô chiên nước mắm ngon nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Hành Tây Ngon Giòn Không Tanh
  • Cách Làm Mực Xào Ống Hành Tây Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Mực Ống Cho Cả Nhà Ăn Sạch Nồi Cơm
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Mực Ống Kho Tiêu Siêu Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Mực Ống Chiên Giòn Không Bị Khô Cứng, Dai Bã
  • Món Khô Mực Chiên Nước Mắm Kiểu Mới Ăn Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Xào Thập Cẩm Ngon Và Đẹp Mắt
  • Mách Bạn 2 Cách Xào Mực Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Mực Xào Nghệ Lên Màu Đẹp Không Bị Đắng Cực Ngon
  • Cách Làm Mực Xào Nghệ Vàng Ươm Đẹp Mắt, Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Làm Món Mực Khô Xào Rối Tại Nhà
  • Món khô mực chiên nước mắm kiểu mới ăn lạ miệng có cách làm rất đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần dành 20 phút là có ngay một món ăn thơm ngon.

    Món ăn này vô cùng thích hợp trong những bữa cơm ngày mưa gió, là món ăn vặt hoặc lai rai trong các buổi họp mặt cùng bạn bè.

    Nguyên liệu làm khô mực chiên nước mắm lạ miệng:

    • 2 con khô mực.
    • 2 củ tỏi.
    • Vài trái ớt.
    • Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, bơ thực vật.

    Cách làm món khô mực chiên nước mắm ngon lạ miệng:

    Bước 1:

    • Bạn nướng khô mực, sau đó dùng chày đập khô cho mềm rồi xé thành sợi nhỏ.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

    Bước 2:

    • Đặt nồi lên bếp, đổ thật nhiều dầu vào để chiên mực ngập dầu.
    • Khi dầu nóng thì cho mực vào chiên sơ rồi vớt ra để cho ráo dầu.

    Bước 3:

      Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều cho tan.

    Bước 4:

    • Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2-3 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi đến khi tỏi vàng thì vớt tỏi ra chén.
    • Tiếp đến, cho vào chảo 2 muỗng canh bơ thực vật, đun đến khi bơ tan thì cho mực vào đảo đều.
    • Sau đó, cho tỏi phi, ớt băm và hỗn hợp nước mắm đường vào đảo đều để mực thấm gia vị, đến khi nước mắm sệt lại thì tắt bếp.

    Món ăn này có màu vàng rất đẹp mắt, với mùi thơm dịu của bơ, lại có thêm vị cay cay, mặn mặn, thêm chút ngọt ngọt và có độ dai giòn vừa phải ăn rất đã miệng.

    Món khô mực chiên nước mắm kiểu mới ăn lạ miệng có cách làm rất đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần dành 20 phút là có ngay một món ăn thơm ngon.

    Món ăn này vô cùng thích hợp trong những bữa cơm ngày mưa gió, là món ăn vặt hoặc lai rai trong các buổi họp mặt cùng bạn bè.

    Nguyên liệu làm khô mực chiên nước mắm lạ miệng:

    • 2 con khô mực.
    • 2 củ tỏi.
    • Vài trái ớt.
    • Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, bơ thực vật.

    Cách làm món khô mực chiên nước mắm ngon lạ miệng:

    Bước 1:

    • Bạn nướng khô mực, sau đó dùng chày đập khô cho mềm rồi xé thành sợi nhỏ.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

    Bước 2:

    • Đặt nồi lên bếp, đổ thật nhiều dầu vào để chiên mực ngập dầu.
    • Khi dầu nóng thì cho mực vào chiên sơ rồi vớt ra để cho ráo dầu.

    Bước 3:

      Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều cho tan.

    Bước 4:

    • Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2-3 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi đến khi tỏi vàng thì vớt tỏi ra chén.
    • Tiếp đến, cho vào chảo 2 muỗng canh bơ thực vật, đun đến khi bơ tan thì cho mực vào đảo đều.
    • Sau đó, cho tỏi phi, ớt băm và hỗn hợp nước mắm đường vào đảo đều để mực thấm gia vị, đến khi nước mắm sệt lại thì tắt bếp.

    Món ăn này có màu vàng rất đẹp mắt, với mùi thơm dịu của bơ, lại có thêm vị cay cay, mặn mặn, thêm chút ngọt ngọt và có độ dai giòn vừa phải ăn rất đã miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 10 Món Mực Chế Biến Đơn Giản Tại Nhà (Phần 2)
  • Cách Làm Món Mực Xào Nấm Hương Siêu Đặc Biệt Cuối Tuần
  • Cách Làm Mực Xào Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Mực Xào Cần Tây Đơn Giản, Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Mực Xào Cần Tỏi Tây Ngon Ngất Ngây Ai Cũng Mê
  • Khô Mực Chiên Nước Mắm Ngon Cơm, Tốn Bia

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Khô Chiên Nước Mắm Đậm Đà Ăn Hoài Không Chán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Mực Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Măng Tươi Vị Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mực Khô Xào Măng Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Bò Khô Tẩm Gia Vị?
  • Khô mực chiên nước mắm có chút dai dai, giòn giòn, có vị cay mặn lẫn ngòn ngọt, lại thêm vào mùi thơm của bơ, hương vị của tỏi ớt, là món ăn ngon cơm, cũng là mồi nhậu tốn bia cho các quý ông.

    Cách chọn khô mực ngon

    Đừng nghĩ rằng những thứ đồ khô như mực, cá, … cứ chọn đại là được. Bởi nhiều người bán hàng không có tâm sẽ dùng mực ươn để làm khô mực hoặc dùng hóa chất tẩm ướp để giữ khô mực được lâu, không bị hỏng. Vậy nên trước khi đi sâu vào cách làm khô mực chiên nước mắm, Siêu Ngon sẽ bật mí cách chọn khô mực ngon, không chất bảo quản.

    Cách chọn mực khô:

    Khô mực có phần lưng màu hồng nhạt, phần bụng trắng đều, da mực có nhiều chấm đen mờ là khô mực ngon, được phơi từ mực tươi ngon. Ngoài ra, bạn dùng tay sờ, chọn những con có thân mực khô, không bị ướt tay, không ám mùi tanh lên tay.

    • Nếu bạn làm mực khô nướng thì mực ngon sau khi nướng, xé ra không bị vụn, dẻo dau, phần thịt bên trong vẫn còn hồng nhạt. Ngược lại, mực nướng xong trắng bệch dễ là mực ươn đem phơi khô.
    • Một đặc điểm bạn cần chú ý nữa là phần đầu mực vẫn gắn chắc với phần thân, phần râu thẳng, có nhiều màu trắng hồng. Chọn khô mực thân thẳng, mình dày sau khi chế biến sẽ rất ngon ngọt.
    • Mực một nắng ngon sẽ có mình dày, màu hồng tươi, còn giữ lớp cám bao quanh thân. Nếu là loại kém chất lượng thường có đốm đỏ thâm ở lưng và thân, hai bên mặt có đóm đỏ nhạt.

    Cách bảo quản mực khô:

    Biết bảo quản đúng cách, mực khô sẽ giữ được lâu và không bị mất đi độ tươi, ngon, ngọt của nó. Dựa vào đó, bạn có thể tích trữ ngay tại nhà, đề phòng trường hợp mưa gió hay đơn giản những lúc thèm ăn là đem ra rồi chế biến ngay món khô mực chiên nước mắm, khô mực xào sa tế, … hay bất cứ món ngon nào khác mà bạn yêu thích.

    • Gói mực khô thật kĩ trong 2 – 3 lớp báo giấy. Tiếp đến cho vào túi nilon đóng kín (nếu có hút chân không càng tốt), cho vào ngăn đá tủ lạnh ở mức -18 độ C là tốt nhất.
    • Không để lẫn lộn khô mực với các thực phẩm tươi sống khác.
    • Mực khô mua về nên sử dụng trong khoảng 4 tháng. Tuyệt đối không dùng khi thấy mực đã bị mốc.

    Khô mực chiên nước mắm thơm ngon

      Công thức 1: Khô mực chiên nước mắm tỏi ớt

    Khô mực chiên nước mắm là món ăn đơn giản ngay ở nguyên liệu lẫn cách làm. Không gì đơn giản hơn và cũng siêu nhanh để thực hiện một món ăn chơi không tồi. Tóm gọn cách làm chính là làm khô mực chiên tỏi ớt, rim cùng nước mắm đậm đà, có thêm chút đường để làm dịu vị tới khi từng sợi mực được bao quanh sốt mắm đặc sệt là có thể thưởng thức.

      Công thức 2: Khô mực chiên nước mắm + bơ tỏi

    Thêm chút bơ vào sẽ làm món khô mực chiên nước mắm thêm phần thơm ngon.

    Từng sợi khô mực thấm đậm gia vị nước mắm tỏi ớt, dai dai, giòn giòn trông thật hấp dẫn. Ăn vào thì xuýt xoa vì ngon. Một đĩa khô mực chiên nước mắm nho nhỏ cũng đủ để tốn cơm, tốn bia rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • ?độc Đáo Với Món Mực Khô Xào Thập Cẩm?
  • Đổi Món Với Cách Làm Mực Khô Xào Thập Cẩm Nhìn Là Muốn Ăn
  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Hết Chán Ăn Liền
  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Ai Cũng Mê Tít
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Khô Xào Măng Miến Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Khô Mực Chiên Nước Mắm Ăn Một Lần Là Nghiện

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sạch Mực Trứng Đúng Chuẩn
  • 19 Cách Chế Biến Mực Trứng; Đơn Giản, Dễ Làm Tiết Kiệm Thời Gian
  • Nên Ăn Mực Lá Hay Mực Ống? Mực Nào Chế Biến Món Ăn Ngon Nhất
  • 【1/2021】Mực Lá Đại Dương Khổng Lồ
  • Tìm Hiểu Phương Pháp Chế Biến: Mực Ống Đông Lạnh Nhanh
  • 1. Các lưu ý khi làm món khô mực chiên nước mắm

    – Mực khô ngon là những con mực có chứa các chấm đen nhạt ở trên vùng da, thịt của mực chắc, bụng mực có màu trắng, lưng mực thì có màu hồng nhạt. Bởi vì là mực khô cho nên phần thân mực phải ráo, không bị ướt và không mang mùi tanh.

    – Mực một nắng thơm ngon là loại mực có phần thân dày, mực có màu hồng tươi hơn so với các loại mực khô. Mực một nắng thường có màu đỏ nhạt hoặc đỏ đậm ở phía trên 2 mặt được xem là mực không được đảm bảo chất lượng.

    2. Cách làm khô mực chiên nước mắm đậm đà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mực khô chiên nước mắm

    – 400g khô mực

    – 30g bơ

    – 1 củ hành tây

    – 3 tép tỏi, 1 quả ớt, 1 trái chanh

    – Gia vị gồm có: Dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, tương ớt.

    Cách làm gỏi xoài khô mực với đầy đủ thông tin nguyên liệu và chi tiết cách làm cho bạn

    Các bước tiến hành món mực khô chiên mắm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Sau khi mua mực tươi ở ngoài chợ về thì trước tiên, các bạn cần làm chính là sơ chế mực. Các bước sơ chế vô cùng đơn giản. Các bạn đem mực đi rửa sạch với nước sạch. Sau đó, để cho mực được mềm thì các bạn đem ngâm mực với khoảng 20 phút bằng nước ấm.

    – Mực sau khi đã được ngâm nước ấm đủ mềm thì các bạn vớt rồi xé mực ra thành những miếng nhỏ rồi để cho ráo.

    Bước 2: Tiến hành pha chế nước mắm để chiên

    – Nước mắm là thành phần rất quan trọng bởi vì nó tạo nên hương vị chính cho món khô mực chiên nước mắm. Các bạn cần chuẩn bị một lượng nước mắm khoảng 5 muỗng rồi cho vào 1 cái tô nhỏ. Sau đó cho tỏi, ớt đã được băm nhuyễn vào chung với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 3 muỗng nước vào trong chén nước mắm rồi khuấy cho đều.

    Bước 3: Tiến hành làm khô mực chiên nước mắm

    – Đầu tiên các bạn cho hai đến ba muỗng dầu ăn vào trong chảo, chờ cho đến khi dầu được nóng thì cho mực đã được xé ở trên vào.

    – Chiên mực cho đến khi mực chín vàng, các bạn đổ phần nước mắm đã làm ở bước 2 vào trong chảo. Sau đó, các bạn hạ lửa nhỏ nhất để cho mực được ngấm gia vị, tránh để lửa to sẽ làm cháy mực.

    – Khi gia vị đã thấm đều mực, thì các bạn có thể cho thêm bơ vào rồi đảo đều tay sau đó tắt bếp.

    Cách làm món mực nhồi thịt chiên ăn ngon ngất ngây qua công thức của YummyDay

    3. Cách chế biến khô mực khoai môn chiên nước mắm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mực khô khoai môn chiên nước mắm

    – 400 gram mực khô

    – 1 củ hành tây

    – 1 củ khoai môn

    – 1 nắm rau răm, tỏi, ớt

    – Gia vị: Nước mắm, đường, bơ, tiêu,…

    Cách làm món khô mực khoai môn chiên nước mắm ngon khó cưỡng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Mực đem đi rửa sạch rồi ngâm với nước ấm trong vòng 20 phút sau đó xé nhỏ

    – Khoai môn đem cắt thành từng miếng dài và nhỏ

    – Hành tây đem đi thái nhỏ, tỏi ớt đem băm nhuyễn

    Bước 2: Tiến hành pha nước mắm

    – Lấy 5 muỗng nước mắm cho vào tô nhỏ. Sau đó cho lần lượt tỏi, ớt đã được băm nhuyễn cùng với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 thìa đường, 3 thìa nước lọc vào trong chén mắm rồi sau đó trộn đều lên.

    Bước 3: Chế biến khô mực khoai môn chiên nước mắm

    – Đầu tiên các bạn cho dầu vào trong chảo, chờ khi chảo nóng thì cho khoai môn đã được cắt thành sợi vào chiên giòn rồi sau đó vớt ra để ráo dầu

    – Tiếp theo các bạn tiến hành chiên mực, chiên cho đến khi mực được chín vàng thì cho tiếp khoai môn và nước mắm đã pha vào chảo rồi đảo thật đều tay, thêm hành tây vào và tiếp tục đảo. Trang trí thêm rau răm

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Khô Xào Miến ❤️3 Bước Làm Đơn Giản Nhưng Cực Ngon❗
  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Thử Ngay 4 Món Mực Một Nắng Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Một Nắng
  • Cách Làm Mực Khô Tẩm Gia Vị Đậm Thơm Ngon Đậm Đà, Rất Khó Quên.
  • Cách Làm Mực Khô Tẩm Tương Ớt Ăn Trong Những Ngày Lạnh
  • Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Chiên Mắm Ngon Như Ngoài Hàng, Ăn Là Mê Tít
  • Cách Chế Biến Món Mực Chiên Nước Mắm Cho Bữa Ăn Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Chả Mực Chiên Ngon, Thơm Giòn, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Mực Xào Hẹ
  • Tự Làm Món Mực Chiên Giòn Cực Ngon Cho Bé Yêu
  • Những nguyên liệu sử dụng cho cách chế biến mực chiên mắm

    • Mực : 400 gam
    • Xà lách: 200 gr
    • Dưa chuột : 1 trái
    • Cà chua chín
    • Ngò tây hoặc ngò rí
    • Hành tây
    • Cần tây
    • Ớt sừng
    • Tỏi
    • Gia vị: muối iot, bột nêm, bột ngọt, tiêu xay, tỏi khô, dầu ăn, mắm.

    Trình tự các bước thực hiện làm mực chiên nước mắm thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Mực tìm mua những con mực cơm tươi sống, kích thước bằng 2 ngón tay thôi, có bụng no tròn trứng như vậy là chuẩn nhất. Mực tươi khi mua về rửa cho thật sạch để nguyên cả con như vậy chứ không có làm phần mai hay túi gì đâu he, còn nếu như chọn mực thông thường thì cần phải bỏ túi mực và mai mực ra. Rửa sạch sẽ mực, lấy ra để ráo bớt nước.
    • Bỏ mực vào một cái bát, đổ xíu muối iot, đường cát, bột ngọt vào ướp rồi để chừng 20 phút là được rồi.
    • Xà lách tách riêng từng bẹ, ngâm với nước muối pha loãng, sau đó bỏ ra cái rá để cho khô bớt nước.
    • Cà chua và dưa chuột rửa sạch, cắt khoanh tròn
    • Hành tím lột vỏ, chẻ hình múi cau, tuy thế lát nhỏ nhỏ thôi đừng có dày quá
    • Rau ngò, rau cần tây rửa sạch sẽ thái thành từng khúc.
    • Hành củ, tỏi khô lột sạch vỏ, băm nhỏ.
    • Ớt chuông cắt miếng ra luôn.
    • Làm một chén mắm đường, ớt và tỏi xay nhỏ rồi sau đó quấy đều lên để đó

    Bước 2: Thực hiện chế biến mực cơm chiên mắm ngon

    • Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho vào một ít muối, đảo cho thật đều lên chảo, bỏ vào chút nước lọc, sôi to lên thì đổ chảo nước đấy đi rồi lại cho chảo lên bếp để cho chảo khô. Đây chính là bí quyết mà lúc rán thức ăn sẽ vàng thơm ngon hơn và dầu không bị văng lên đó mọi người nghen.
    • Tiếp theo rót dầu chiên vào, để dầu nóng lên rồi cho mực cơm vào chiên, chiên thì trở cho thật đều tay để cho con mực chín đều, sau đó bỏ ra một cái đĩa có bỏ sẵn giấy thấm dầu.
    • Chảo dầu chiên nếu như còn nhiều ở chảo thì trút bớt ra để vừa phải thôi rồi cho hành tỏi đã bằm nát vào trộn cho đều tay đến khi hành tỏi này vàng lên thì bỏ phần hành vào đảo đều, bỏ mực cơm vào rồi rưới tô nước mắm kia lên, cho chỗ ớt hiểm xắt miếng, cần tây vào trộn thật đều lên.
    • Đổ rau hành ngò vào luôn sau đó nhắc xuống.

    Bước 3: Nhâm nhi mực chiên mắm

    • Dùng cái dĩa to, cho 1 bên là lá xà lách, 1 bên dưa chuột và cà chua, gắp bỏ mực chiên bên trên, cho thêm ít cọng hành ngò lên bên trên đổ bắt mắt.
    • Có thể ăn mực chiên mắm ở bữa ăn hằng ngày hay làm mồi nhậu cũng vô cùng tuyệt vời nghen. Nếu thích thưởng thức cay hơn thì chấm với tương ớt nhe các bạn.

    Đề nghị dành cho cách làm mực cơm chiên nước mắm

    • Mực chiên mắm thơm và ngon thì con mực phải thật khô giòn
    • Nêm và nếm cho vừa khẩu vị, đừng có đổ nước mắm quá tay mực sẽ bị mặn, bởi vì khi sơ chế mình đã ướp mực rồi nha. Tẩm ướp các loại gia vị vừa, cân đối với nhau để nó thấm cho đều vào con mực dùng ngon hơn nhiều.

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Chả Mực
  • Một Số Món Ăn Từ Chả Mực
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Đặc Biệt Làm Từ Mực
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Đường Phèn Thơm Ngon Thanh Mát
  • Cách Làm Món Chè Nha Đam Giải Nhiệt Mùa Hè Ngon Tuyệt Cả Nhà Mê
  • Khô Mực Chiên Nước Mắm – Món Ngon Đậm Đà, Cả Nhà Cùng Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Khô Xào Măng Đơn Giản, Ai Cũng Có Thể Thực Hiện Tại Nhà
  • 4 Bước Làm Mực Tẩm Gia Vị Chuẩn Vị – Bạn Đã Biết Chưa?
  • Mực Khô Xào Tương Ớt Chế Biến Đơn Giản, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Thơm Nồng Mực Khô Xào Cay Ngày Mưa
  • Công Thức Nấu Lẩu Mực Chua Cay ♨️ Chuẩn Vị Nhà Hàng!
  • Cách làm khô mực chiên nước mắm tỏi ớt đậm đà

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Khô mực 150 gram (khoảng 2 con).
    • Nước mắm 2 muỗng.
    • Đường 2 muỗng.
    • Hạt nêm 1/3 muỗng.
    • Tỏi 3 nhánh.
    • Ớt 1 quả.
    • Dầu ăn.

    Các bước tiến hành: Bước 1: Làm chín khô mực

    Có nhiều cách để nướng chín khô mực. Bạn có thể tham khảo một trong những cách sau đây:

    • Cách 1: Nướng bằng bếp gas. Khi nướng mực bạn nên sử dụng vỉ nướng, không dùng đũa vì có thể làm đũa bị cháy. Xếp hai con mực vào vỉ nước. Bật bếp gas và đưa vỉ nướng vào giữa. Lật đều và liên tục hai mặt để không bị cháy cho tới khi chín thì tắt bếp. Cách này ít được sử dụng vì nướng trực tiếp trên gas không tốt cho sức khỏe.
    • Cách 2: Nướng bằng than hoa. Cách này thường sử dụng ở các bữa tiệc nướng vì nhóm than rất tốn thời gian. Cũng xếp mực vào khay nướng cho tới khi chín.
    • Cách 3: Nướng bằng cồn y tế. Đây là cách nhanh gọn, an toàn cho sức khỏe và được dùng phổ biến nhất. Dùng cồn 70 độ hoặc 90 độ đổ vào chảo hoặc đĩa sâu lòng lượng vừa phải. Nhớ nướng ở nơi không có các vật dụng dễ bắt cháy. Sau khi đổ cồn ra thì bỏ chai cồn ra xa, bật lửa và nướng mực trên đó. Bạn có thể thả cả con mực vào cồn. Đợi cho tới khi cồn cháy hết thì mới gắp ra. Lật đều hai mặt khi nướng để không bị cháy.

    Bước 2: Sơ chế mực khô chín

    • Bóc phần xương sống cứng ở giữa thân mực đi.
    • Dùng chày đập từ râu, đầu, thân đến đuôi mực để mực được làm mềm, sợi thịt bông lên.
    • Dùng tay để xé từng chiếc râu ra. Phần thân và đầu sẽ xé theo thớ ngang thành sợi nhỏ kích thước khoảng 3 mm. Xé nhỏ quá món ăn không bắt mắt. Xé to thì nước mắm không ngấm đều.

    Bước 3: Chuẩn bị nước mắm

    • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
    • Ớt bỏ cuống, băm nhuyễn. nước mắm chiên gồm 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1/3 muỗng hạt nêm, 2 muỗng  nước trắng.
    • Khuấy tan hỗn hợp.
    • Cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào trộn cùng.

    Bước 4: Khô mực chiên nước mắm

    • Đặt chảo lên bếp. Thêm 2 muỗng dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu thì thả khô mực đã sơ chế vào. Đảo đều tay đến khi thấy mực đã chuyển sang màu hơi vàng thì đổ hỗn hợp nước mắm bên trên vào.
    • Mở lửa vừa cho tới khi nước sền sệt, cô lại tạo thành lớp áo màu vàng nâu bóng trên sợi khô mực là được. Cho ra đĩa để trình bày.

    Khô mực chiên nước mắm tỏi ớt đậm đà là một món ăn vặt yêu thích của các chị em cũng như đồ nhắm rượu hấp dẫn cho các ông chồng. Sợi mực giòn, dai ngấm gia vị vừa ăn, còn cái vị cay cay của ớt, thơm mùi mắm tỏi vô cùng kích thích. Thưởng thức một miếng thôi là muốn ăn mãi không ngừng.

    Cách làm mực khô chiên nước mắm bơ béo ngậy

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Khô mực 150 gram.
    • Bơ 15 gram.
    • Hành tây 1 củ.
    • Tỏi 2 nhánh.
    • Ớt tươi 1 quả.
    • Chanh 1 quả.
    • Nước mắm, đường, hạt nêm.

    Các bước tiến hành:

    Bước 1: Sơ chế mực khô và các nguyên liệu khác

    • Mực khô được mua về sau quá trình vận chuyển đường dài vì vậy sẽ dính bụi bẩn. Ngâm mực với nước ấm khoảng 50-60 độ trong 10-15 phút để làm sạch chúng và làm mềm mực.
    • Vớt mực ra khỏi nước, để ráo.
    • Bóc phần xương sống ở đường dọc giữa thân.
    • Dùng tay tác riêng từng chiếc râu. Phần đầu và thân thì xé theo thớ ngang thành sợi nhỏ.
    • Hành khô bóc vỏ, bổ cau múi nhỏ.

    Bước 2: Chuẩn bị nước mắm chua ngọt

    • Tỏi bóc vỏ, đập và băm nhuyễn.
    • Ớt băm nhỏ.
    • Chanh vắt lấy nước cốt.
    • Hỗn hợp nước mắm gồm có: tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh, nước mắm, đường, hạt nêm, nước trắng. Khấy đều cho tan đường.

    Bước 3: Làm mực khô chiên nước mắm bơ

    • Cho bơ vào chảo đảo cho tan chảy. Đổ mực đã được xé nhỏ trước đó vào. Đảo đều để bơ bám vào sợi mực khô.
    • Tiếp đó đổ hỗn hợp nước mắm bên trên vào. Đun sôi lên thì cho lửa nhỏ. Đảo đều để cho mực ngấm gia vị. Đun cho tới khi nước mắm keo lại thành dạng sền sệt bám hết vào xung quanh sợi khô mực có màu đỏ nâu bóng.
    • Tắt bếp và đổ ra đĩa.

    Mực khô chiên nước mắm bơ rất đặc biệt với vị béo ngậy và thơm lừng của bơ. Món ăn chưa làm xong mà trong gian bếp đã tỏa ra hương thơm mời gọi người thưởng thức. Chắc chắn, gia đình bạn sẽ có bữa ăn thật ngon miệng.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Khô Xào Thập Cẩm❤️2 Cách Chế Biến Lạ Miệng, Bắt Mắt✔️
  • 3 Cách Kho Mực Siêu Hấp Dẫn Cho Thực Đơn Mới Lạ Mỗi Ngày
  • 2 Cách Làm Mực Kho Tiêu Cực Ngon Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Mực Khô Rim Me – 3 Bước Đơn Giản Cho Món Ăn Đậm Vị, Đưa Cơm✔️❣️
  • Hướng Dẫn Làm Mực Khô Rim Me Đậm Đà Vị Biển
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Mực Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Măng Tươi Vị Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mực Khô Xào Măng Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Bò Khô Tẩm Gia Vị?
  • 2 Cách Làm Mực Khô Xào Sả Ớt Thơm Cay Nồng Nàn
  • Cách Làm Mực Sốt Me Mặn Mà
  • Khô mực là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Ngoài cách chế biến khô mực nướng quen thuộc, chúng ta có thể biến tấu thành món khô mực chiên nước mắm cũng rất ngon và đã miệng. Chỉ mất 15 phút để trổ tài với món này, bạn đã có một món ăn đậm đà để chiêu đãi cả gia đình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

    • Khô mực: 300gr
    • Bơ: 25gr
    • Hành tây: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt: 1 trái
    • Hạt nêm, đường, nước mắm, tương ớt và dầu ăn.

    Cách lựa chọn khô mực ngon:

    Khô mực ngon sẽ có lưng màu hồng nhạt, bụng màu trắng và có nhiều chấm đen mờ trên da mực. Một đặc điểm nữa là thân mực phải khô, khi sờ vào không thấy bị ướt tay và không có mùi tanh.

    Đối với mực một nắng thì sẽ có những đặc điểm như: mình mực dày, có màu hồng tươi và có một lớp cám mỏng quanh thân. Mực một nắng kém chất lượng sẽ có những đốm màu đỏ nhạt hoặc đỏ thâm trên lưng và hai bên mặt.

    Cách làm khô mực chiên nước mắm gồm các bước như sau:

    Bước 1: Sơ chế mực

    Khô mực mua về đem rửa sạch. Tiếp theo, bạn cho mực ngâm vào trong nước ấm khoảng 15 – 20 phút để cho mực mền khi đem chiên.

    Sau khi mực đã ngâm nước đủ thời gian, bạn dùng tay xé mực thành những miếng vừa ăn rồi để riêng.

    Bước 2: Pha chế nước mắm

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập và băm nhỏ, để riêng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cũng đem băm nhỏ, để riêng.

    Bạn cho 5 muỗng nước mắm ngon vào tô nhỏ, cho thêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 3 muỗng nước lọc và tất cả phần tỏi ớt đã băm nhỏ vào cùng. Tất cả trộn đều. Nếu thích, bạn có thể gia giảm gia vị theo khẩu vị của mình.

    Bước 3: Làm khô mực chiên nước mắm

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi, bạn cho khô mực đã xé vào chiên cho chín vàng.

    Sau khi mực đã chín vàng, bạn cho hết phần nước mắm đã pha vào, chỉnh lửa nhỏ liu riu để nấu cho khô mực thấm gia vị.

    Khi nước mắm sệt lại, mực cũng đã thấm gia vị thì bạn tiếp tục cho bơ vào, đảo đều tay cho đến khi bơ tan hoàn toàn và thấm vào mực thì có thể tắt bếp.

    Khi ăn, cho khô mực chiên nước mắm ra đĩa, dọn tương ớt lên chấm cùng rất ngon.

    Món mực khô chiên nước mắm sẽ có màu vàng rất đẹp mắt, có mùi thơm dịu của bơ, lại có thêm vị cay cay, mặm mặm, thêm chút ngọt ngọt và có độ dai giòn vừa phải ăn rất đã miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Khô Chiên Nước Mắm Đậm Đà Ăn Hoài Không Chán
  • Khô Mực Chiên Nước Mắm Ngon Cơm, Tốn Bia
  • ?độc Đáo Với Món Mực Khô Xào Thập Cẩm?
  • Đổi Món Với Cách Làm Mực Khô Xào Thập Cẩm Nhìn Là Muốn Ăn
  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Hết Chán Ăn Liền
  • Cách Làm Khô Mực Chiên Nước Mắm Với Bí Quyết Gia Truyền

    --- Bài mới hơn ---

  • 02 Cách Làm Khô Mực Chiên Nước Mắm Ngon Nhất Mọi Thời Đại
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • Hướng Dẫn Làm Món Cháo Mực Khô? Ngọt Nước, Mềm Nhừ?
  • Gợi Ý Cách Làm Món Mực Khô Xào Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Mực Khô
  • Cách làm khô mực chiên nước mắm đậm đà, chuẩn vị với bí quyết gia truyền sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm đậm đà thơm ngon hơn bao giờ hết! Cái vị cay cay ngọt ngọt đậm đà của từng sợi mực đọng lại trên đầu lưỡi thử một miếng quyến luyến miếng thứ hai sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi.

    Cách làm khô mực chiên nước mắm

    Nguyên liệu và dụng cụ làm mực chiên nước mắm

    Cách 1: Chế biến khô mực chiên nước mắm với mực nướng

      Bước 1: Bạn chọn những con khô mực ngon nhất sau đó nướng khô mực rồi đập cho mềm và xé nhỏ sao cho vừa ăn.

    • Bước 2: Bắc 1 chảo dầu lên bếp đợi dầu sôi thì bạn cho khô mực vào chiên sơ rồi vớt ra để cho ráo dầu.
    • Bước 3: Chuẩn bị dung dịch hỗn hợp 2 muỗng canh đường hòa tan với 2 muỗng canh nước mắm.
    • Bước 4: 2 củ tỏi đập dập rồi phi vàng thơm lên, sau đó, đặt 1 cái chảo khác lên bếp, rồi cho 2 muỗng canh bơ thực vật (để hương vị của mực khô thơm ngon hơn), khi bơ tan chảy thì bạn cho mực khô vào đảo qua rồi cho tỏi phi vào đảo đều tay.
    • Bước 5: Bước cuối cùng là bạn thêm hỗn hợp ớt, đường, nước mắm đã pha ở bước ba vào đảo đều tới khi dung dịch thấm đều vào mực và nước mắm cạn là được.

    Cách 2: Sử dụng mực khô

      Bước 1: Mực khô mua về không cần nước qua mà bạn đem rửa sạch rồi cho mực ngâm trong nước ấm 60 – 70 độ C khoảng 15 – 20 phút để cho mực mềm khi đem chiên. Sau khi mực đã ngâm nước đủ thời gian, bạn dùng tay xé mực thành những miếng vừa ăn rồi để riêng.

    • Bước 2: Ớt rửa sạch bỏ cuống rồi đem băm nhỏ để riêng ra 1 bát, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập và băm nhỏ, để riêng ra.
    • Bước 3: Pha hỗn hợp – Bạn cho khoảng 5 muỗi nước mắm ngon vào 1 tô nhỏ rồi thêm ½ muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm, 3 muỗng nước lọc và cho tất cả phần tỏi ớt đã băm nhỏ vào khuấy đều để tan các gia vị.
    • Bước 4: Cho chảo lên bếp để nóng sau đó cho 3 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, đợi đến khi dầu sôi thì cho khô mực đã được xé vào chiên chín vàng.
    • Bước 5: Tiếp đến là bạn cho hết phần hỗn hợp nước mắm, đường ớt vào mực chiên vàng và bật lửa liu riu để khô mực thấm đều gia vị. Đợi đến khi mực chuyển màu sền sệt, thì bạn cho bơ vào đảo đều tay, bơ tan và thấm đều vào mực bạn có thể tắt bếp.
    • Bước 6: Trình bày thành phẩm ra đĩa và cùng thưởng thức thôi nào!

    Để làm được món khô mực chiên nước mắm ngon đậm đà chuẩn vị thì trước hết bạn cần biết cách chọn khô mực ngon.

    Lưu ý với những người bị huyết áp cao

    Kết luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Chinh Phục Mọi Khẩu Vị
  • 3 Cách Chế Biến Mực Khô Một Nắng Thật Ngon Chuẩn Vị Đà Nẵng
  • Bật Mí Những Cách Làm Mực Khô Tẩm Gia Vị Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Mực Khô Ngon Nhất
  • Cách Làm Mực Khô Xào Su Hào Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Làm Mực Khô Chiên Nước Mắm Đậm Đà Ăn Hoài Không Chán

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Mực Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Măng Tươi Vị Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mực Khô Xào Măng Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Bò Khô Tẩm Gia Vị?
  • 2 Cách Làm Mực Khô Xào Sả Ớt Thơm Cay Nồng Nàn
  • Đặc sản mực khô là món quà to lớn của biển cả dành tặng con người, nhưng ai từng nếm qua món ngon của thiên nhiên này thì không thể quên được hương vị ngọt ngọt thấm vào tâm trí mỗi người. Tuy nhiên khô mực không chỉ để nướng lên xé nhỏ ra chấm với tương ớt nữa mà con người luôn có những sáng tạo bất tận với nhiều món ngon từ khô mực, Dacsan4U sẽ giới thiệu bạn cách làm một món đặc biệt từ khô mực vừa ngọt vừa đậm đà nên có thể ăn với cơm hoặc nhâm nhi với rượu đó là mực khô chiên nước mắm.

    Cách làm mực khô chiên nước mắm cách thứ nhất

    Nguyên liệu

    • Mực khô: 300 gam
    • Bơ: 25 gam
    • Hành tây: 1 củ
    • Ớt: 1 quả để làm tăng thêm vị cay và cản mùi tanh từ mực
    • Tỏi
    • Gia vị: Nước mắm ngon, hạt nêm, đường, dầu ăn

    Thực hiện

    Bước 2: Xé mực thành sợi vừa ăn; tùy vào khẩu vị cách ăn mỗi gia đình mà bạn xé nhỏ hoặc to

    Bước 3: Pha nước mắm với đường tỏi ớt và hạt niêm theo liều lượng phía trên sao cho vừa ăn hợp khẩu vị.

    Bước 4: Bắc chảo chiên mực vàng chú ý đừng cho quá nhiều dầu khi chiên hoặc chiên mực quá vàng sẽ làm mực cứng và mất vị

    Bước 5: Khi mực vàng trong chảo bạn cho mắm đã pha ở bước 3 vào đảo đều cho mực và mắm cùng gia vị thấm, nhớ nhỏ lửa khi làm giai đoạn này. Sau đó cho thêm ít vào đợt bơ tan, đảo đều rồi tắt lửa, vớt mực ra để ráo dầu.

    Bước 6: Sau khi ráo dầu cho mực lên đĩa đã bố trí ít rau xanh ăn kèm; Chú ý món này ăn kèm tương ớt

    Cách làm mực khô chiên nước mắm cách thứ 2

    Nguyên liệu

    • 2 con mực khô cỡ vừa
    • 1 củ tỏi
    • 15g đường (khoảng 2 thìa)
    • 10ml nước mắm (khoảng 1 thìa)

    Tiến hành

    Bước 1: Nướng chín mực

    Bước 2: Đập cho mực bông tơi lên

    Bước 3: Xé mực thành sợi nhỏ mịn

    Bước 4: Xắt tỏi thành lát nhỏ, bắc chảo bỏ dầu vào đun nóng cho tỏi vào phi giòn thơm rồi vớt ra

    Bước 5: Với chảo dầu nóng bước 4 bạn cho mực đã xé cùng nguyên liệu vào, đảo đều cho đến khi đường keo lại

    Bước 6: Vớt mực ra đĩa kèm theo ít tương ớt làm nước chấm

    Chú ý: hiện nay có nhiều loại khô mực giả xuất xứ không rõ nguồn gốc chủ yếu từ Trung Quốc nên khi chọn mua khô mực bạn nên chú ý tham khảo cách chọn khô khô mực ngon và thật. Dacsan4U hân hạnh là cơ sở cung cấp đặc sản khô mực Cà Mau chính gốc (xuất xứ từ Sông Đốc – Cà Mau) với dịch vụ giao hàng tận nơi toàn quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Mực Chiên Nước Mắm Ngon Cơm, Tốn Bia
  • ?độc Đáo Với Món Mực Khô Xào Thập Cẩm?
  • Đổi Món Với Cách Làm Mực Khô Xào Thập Cẩm Nhìn Là Muốn Ăn
  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Hết Chán Ăn Liền
  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Ai Cũng Mê Tít
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100