Cách Làm Món Mực Né Ngon Cho Bạn Gái Thưởng Thức

--- Bài mới hơn ---

  • Ngon Lạ Với Món Mực Né Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Ngào Mực Ngào Đặc Sản Bình Định
  • Cách Làm Mực Khô Rim Sa Tế
  • Răng Mực Chiên Nước Mắm
  • Đậm Đà Răng Mực Phan Thiết Chiên Nước Mắm
  • Mực né – nghe lạ quá phải không nào? Có lẽ bạn thường nghe nói đến bò né, chứ ít nghe đến tên mực né.

    Trở lại trong chương trình nấu ăn ngon hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món mực né cực ngon để dành cho các bạn trai nào ga lăng, thích nấu ăn cho bạn gái, người thương của mình. Không biết mùi vị mực né ra sao? ăn có ngon không? Bài viết này sẽ bật mí tất tần tật cho bạn về món mực né. Nguyên liệu cũng như cách làm mực né cực ngon

    Bật mí cho bạn cách làm mực né món ngon mà siêu đơn giản

    Nguyên liệu chuẩn bị làm mực né:

    • 450 gram mực lá.

    • 200 gram bông cải xanh.

    • 1 củ hành tây.

    • 1 ít lá thì là

    • Ớt sừng, tỏi, mè rang.

    • Dầu điều, dầu mè, sốt mayonnaise, nước tương.

    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm…

    Các bước làm món mực né:

    Bước 2: Bông cải xanh chúng ta đem rửa sạch và cắt miếng sao cho vừa ăn, rồi trụng sơ qua nước sôi có bỏ chút muối để các nguyên liệu chín đều. Sau đó lấy ra ngâm vào thau nước lạnh có vài viên đá để giữ độ giòn tươi của bông cải. Nấm linh chi và bông cải xanh rửa sạch rồi để ráo .

    Bước 3: Tỏi lột sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn, hành tây bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt làm tư hoặc làm 6 tùy loại củ to hay nhỏ.

    Bước 4: Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi sau đó cho tiêu xay vào phi vàng rồi cho bông cải xanh, nấm linh chi, hành tây vào xào sơ qua.

    Bước 5: Tiếp theo, cho mực đã tẩm ướp gia vị vào chảo rồi xào lửa lớn thêm 1 vài phút. Nêm nếm chút hạt nêm và sốt mayonnaise vào nếm lại cho vừa ăn. Đợi đến khi mực săn lại thì tắt bếp và trút hết ra dĩa.Sau đó bạn rải ít thì là vào để món ăn vừa thơm vừa đẹp mắt.

    Thành phẩm mực né thu được:

    Cũng không quá khó để chế biến món mực né phải không các bạn nhỉ? Chỉ cần bạn đọc qua một lần và làm theo, sau vài lần làm là bạn sẽ thành thạo cách làm món ăn. Và tay nghề của bạn sẽ được tăng lên đáng kể cho mà xem. Đặc biệt món này chúng ta nên ăn ngay khi còn nóng kết hợp cùng vị cay sẽ đúng điệu và ngon hơn hơn rất nhiều đấy. Ăn kèm với nước tương nữa thì rất hấp dẫn và hợp khẩu vị.

    Một số thông tin về mực:

    Mực là loại hải sản chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu, vitamin tốt cho sức khỏe như Riboflavin, vitamin B12, phốt pho, đồng và selen, ít chất béo bão hòa và ít natri,… 

    Không chỉ có nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho hoạt động sống của cơ thể, mực còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Mực giúp ngăn ngừa viêm khớp, giúp cơ thể lưu trữ, hấp thụ và trao đổi chất, giúp tuần hoàn máu phát triển….

    Mực tuy có nhiều công dụng với sức khỏe, nhưng ăn quá nhiều mực sẽ không tốt cho cơ thể. Mỗi tuần nên ăn 2-3 lần và mỗi lần khoảng 1-2 con là đủ. Ăn quá nhiều mực có thể gây dị ứng, dẫn đến ngứa, nổi mề đay, ảnh hưởng đến dạ dày nên chúng ta nên hạn chế ăn quá nhiều, đặc biệt những người bị dị ứng với hải sản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Sốt Me Ngon Giòn Thơm Phức Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Mực Rim Me Chua Cay Ngon Hết Sảy
  • Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt Ngon Cho Cuối Tuần Rảnh Rỗi
  • Các Cách Nướng Mực Một Nắng Ngon Nhất.
  • Đậm Đà Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt
  • Cách Làm Món Mực Xào Su Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực Khô Rim Mắm Tỏi
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt 🦑 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ✔️✔️✔️bí Quyết Chế Biến Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Mực Khô Rim Me Đậm Đà Vị Biển
  • Mực Khô Rim Me – 3 Bước Đơn Giản Cho Món Ăn Đậm Vị, Đưa Cơm✔️❣️
  • Món mực xào su hào là 1 món truyền thống ở làng Bát Tràng, với Su hào, Carot giòn thanh kết hợp cùng vị ngọt đậm đà của mực khô khiến món ăn lạ miệng, hấp dẫn và đưa cơm hơn.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món su hào xào mực khô gồm có :

       - Su hào :1 củ

       - Cà rốt  ½ củ

       - Mực khô : 1 con (khoảng 50 gam)

       - Hành khô, Hành lá, cần tây

       - Gia vị; hạt nêm , dâu ăn, nước mắm

    2. Cách thức thực hiện món su hào xào mực khô :

       - Mực khô rửa sạch và ngâm với nước cho mềm, sau đó đem thái sợi

       - Làm sạch hành lá, thái nhỏ su hào, cà rốt gọt vỏ, thái sợi.

       - Xào mực

       - Xào su hào, cà rốt

      – Cho mực vào xào cùng với rau củmực xào cùng với rau củ

    3. Công dụng của su hào và cà rốt:

    công dụng của su xào trong món su hào xào mực

    – Su hào còn gọi là phiết làn, giới lan, giá liên, ngọc man thanh. Lá thân hình cầu của cây su hào, thực vật thuộc họ cải. Tính mát, vị ngọt hơi đắng. Thành phần chính: anbumin, đường, sợi thô, calci, phôtpho, sắt, vitamin C, axit nicotic. Giúp chữa tiêu đờm, Chữa đờm nhiều thở gấp, Bụng lạnh nhiều đờm, Tì hư hỏa vượng miệng khô – khát, Âm nang sưng to, Nhọt độc không rõ nguyên nhân, Phòng chống cảm cúm

    công dụng của carot trong món su hào xào mực

    – Cà rốt là một trong những thực phẩm rất quen thuộc. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết những lợi ích làm đẹp cà rốt mang lại cho sức khỏe và làn da của bạn. Chống lão hóa, tái tạo collagen cho da, giúp trắng da, mờ sẹo và vết thâm, ngăn mụn trứng cá, giảm rụng tóc

    nguồn: Ngọc Trinh / ẩm thực sài gòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Mực Xào Hẹ Ngon Miệng, Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Mực Xào Lá Hẹ Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • 7 Cách Làm Mực Tươi Hấp Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Mực Hấp Lá Ổi – Món Ăn Tuyệt Vời Cho Những Bữa Chiều Muộn Lai Rai
  • 8 Cách Hấp Mực Ngon Ngọt Mà Không Bị Tanh Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Mực Xào Dưa Chua Thơm Ngon Độc Đáo Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Biết Công Thức Làm Món Mực Xé Sợi Hấp Nước Dừa Thơm Ngon Này Chưa?
  • Cách Làm Mực Khô Xào Dứa Thơm Ngon Ăn Là Nhớ Mãi
  • Cách Làm Mực Chiên Xù Xốt Dứa
  • Cách Làm Gỏi Mực Chua Cay Ngon Như Nhà Hàng
  • Mực Trứng Chiên Xù Sốt Thơm Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • 1. Nguyên liệu chế biến mực xào dưa chua

    – 1 – 2 con mực ống( khoảng 300 gam)

    – 150 gam dưa chua

    – 1 củ cà rốt

    – Hành lá, hành khô

    Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

    2. Cách làm món mực xào dưa chua

    Bước 1: Mực khi mua về thì đầu tiên bạn phải làm sạch, bạn hãy lấy hết nội tạng và túi mực bên trong mực rồi rửa sạch sau đó cắt thành những khoanh tròn vừa ăn rồi để cho ráo nước. Tiếp theo bạn hãy cho ½ thìa canh cà phê hạt nêm, ½ thìa canh cà phê muối vào mực để ướp mực khoảng 15 phút.

    Bước 2: Trong lúc chờ đợi ướp mực thì bạn hãy lấy dưa chua ra rửa qua với nước cho bớt độ mặn và độ chua của dưa rồi cắt thành khúc ngắn và để ráo. Còn cà rốt rửa sạch cạo vỏ rồi cắt thành khoanh tròn.

    Bước 3: Khi mực đã ướp xong thì bạn hãy bắc chảo lên bếp đun nóng dầu rồi cho hành khô vào phi thơm rồi đổ mực vào xào cho chín sau đó đổ riêng ra một cái bát.

    Bước 4: Tiếp đó bạn lấy luôn cái chảo đó rồi cho cà rốt vào xào và cho thêm một chút nước mắm xào cho cà rốt gần chín thì bạn hãy cho tiếp dưa chua vào xào cùng. Bạn xào thêm khoảng 8 – 10 phút thì bạn đổ bát mực đã xào ở bước 3 vào xào cùng. Bạn hãy chú ý cho lửa to và đảo thật nhanh tay. Bạn hãy nêm lại gia vị sao cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp cho thêm hành lá thái nhỏ vào rồi cho ra đĩa và dùng cùng với cơm. Một điều các bạn cần chú ý đó là không nên xào mực quá lâu không sẽ làm mực bị dai và mất đi vị ngọt ban đầu của mực là cho món ăn kém đi phần thơm ngon.

    Với món mực xào dưa chua có vị ngọt của mực và vị chua của dưa khi kết hợp với nhau tạo nên những hương vị độc đáo vô cùng hấp dẫn giúp cho bữa ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn đối với bữa ăn gia đình. Với màu sắc ấn tượng độc đáo của món ăn sẽ giúp cho bữa cơm gia đình thêm phần ấn tượng.

    Việc chuẩn bị bữa ăn gia đình là một trong số những công việc mà các chị em phụ nữ nên quan tâm và dành nhiều thời gian hơn. Vì thông qua những bữa cơm gia đình người phụ nữ có thể chăm sóc được sức khỏe của các thành viên trong gia đình của mình và thể hiện được sự quan tâm chăm sóc của mình. Đặc biệt mỗi bữa ăn thơm ngon hấp dẫn sẽ giúp cho gia đình có những giây phút thư giãn thoải mái và vui vẻ bên nhau. Chính vì vậy mà việc chuẩn bị bữa ăn gia đình là một việc rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Vậy để có thể chuẩn bị được bữa cơm thơm ngon hấp dẫn hàng ngày thì người phụ nữ cần phải có những bí quyết gì? Bí quyết để có bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn thơm ngon hơn đó chính là người phụ nữ phải biết cách lựa chọn và đổi mới các thực đơn trong mỗi bữa cơm để đem đến những hương vị mới cho bữa ăn để tạo sự thơm ngon cho mỗi bữa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm
  • Đổi Bữa Với Món Canh Mực Khô Lạ Mà Ngon
  • Cách Nấu Bữa Cơm Gia Đình Đơn Giản Với Khô Mực Và Tôm Khô
  • Canh Mực Khô Nấu Giòn
  • Cách Làm Chả Mực 🦑 Hạ Long Ngon Và Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Món Mực Hấp Sả Sốt Mắm Chanh Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Mực Nướng Sate, Mực Hấp Sả, Mực Chiên Nước Mắm Với Mực Ống, Mực Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Mực Nướng Muối Ớt
  • Mực Khô Xào Dưa Chua Ngon Như Nhà Hàng Với Cách Nấu Sau
  • Tiết Lộ Cách Làm Mực Xào Dưa Chua Ngon Khiến Cả Nhà Mê Mẩn
  • Cách Nấu Bún Mực Đặc Sản Vạn Ninh Gợi Hương Vị Quê Nhà
  • Mực là một thực phẩm rất tốt cho xương và hệ tim mạch cùng nhiều vấn đề sức khỏe khác. Tuy nhiên, làm sao để chế biến mực thành những món ăn ngon thì không phải ai cũng rành. Cùng bà nội trợ Lâm Anh Đào trổ tài làm món mực hấp sả sốt mắm chanh thơm ngon chiêu đãi cả gia đình.

    Nguyên liệu:

    – 6 con mực nhỏ

    – 1 nhánh sả thái khúc

    – 2 nhánh hành lá

    – 1 miếng gừng

    – 4 lá chanh

    – Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm 3 muỗng nước cốt chanh 1,5 muỗng canh đường 1/4 muỗng cà phê tiêu 2 muỗng canh ớt tỏi băm 1 muỗng canh ngò băm hòa chung trong 1 cái chén.

    Thực hiện món mực hấp sả sốt mắm chanh

    Bước 1: Sơ chế

    Gừng thái lát mỏng. Hành lá thái khúc, sả đập dập. Lá chanh xé nhỏ, cho hết vào đĩa.

    Mực làm và rửa sạch để xếp trên đĩa sả

    Bước 2: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi cho đĩa mực vào hấp 15 phút là mực chín. Tắt bếp lấy đĩa mực ra, dùng dao cắt từng khoanh mực.

    Trình bày: Mực cho ra đĩa chan nước mắm chanh, để thêm ít dưa leo là hoàn tất.

    Theo VietQ

    Cách làm món sụn băm xào chua ngọt đưa cơm

    Với nguyên liệu chính là sụn heo, bạn có thể chế biến thành một món ăn hấp dẫn, “tốn” cơm. Cùng bà nội trợ Lâm Anh Đào trổ tài làm món sụn băm xào chua ngọt thơm ngon chiêu đãi cả gia đình.

    Nguyên liệu:

    500 gr sụn heo

    1 miếng riềng

    1 khúc sả

    3 tép tỏi

    1 trái ớt sừng

    1/2 muỗng cà phê tiêu

    Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm 2 muỗng canh đường 4 muỗng canh nước 1 muỗng canh nước cốt chanh ớt tỏi băm hoà chung trong 1 cái chén

    Thực hiện món sụn băm xào chua ngọt

    Bước 1: Riềng sả tỏi tiêu và ớt cho vào cối giã nhuyễn.

    Bước 2: Sụn heo rửa sạch, băm nhỏ

    Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho sụn heo vào xào tơi. Sau đó cho nguyên liệu giã nhuyễn (ở bước 2) vào xào thơm 4-5 phút. Cuối cùng cho chén nước mắm mặn ngọt vào đảo đều, đậy nắp rim nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp khô ráo. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

    Trình bày : Sụn xào chua ngọt cho ra đĩa, rắc chút hành lá là hoàn tất. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.

    Theo VietQ

    Thưởng thức món ăn đơn giản bình dị: Hàu sữa chiên trứng Sài Gòn Giữa mảnh đất Sài Gòn phồn hoa, giữa muôn vàn những của ngon vật lạ đâu đó vẫn tồn tại những món ăn đơn giản bình dị nhưng lại rất “chuộng” lòng người. Từ vài chục năm nay, xe hàu chiên trứng ở đường Phùng Hưng, quận 5…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cháo Khô Mực Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Cây Cỏ Mực Và Những Tác Dụng Trị Bệnh Tuyệt Vời
  • Mua Cây Cỏ Mực Tại Thảo Dược Thanh Bình
  • Cách Làm Chả Mực Quảng Ninh Chiên Giòn Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Làm Chả Mực Ngon Tại Nhà? Công Thức Làm Chả Mực Giã Tay Đơn Giản
  • Cách Làm Món Mực Tươi Xào Thập Cẩm Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Hành Tây Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm 6 Món Xào Lăn Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Chế Biến Món Mực Xào Tỏi Ngon Hấp Dẫn Cho Gia Đình
  • Cách Làm Rau Muống Xào Mực Bổ Dưỡng, Kháng Sinh Cho Mùa Dịch
  • Cách Chế Biến Yến Sào Khánh Hòa Đơn Giản
  • Món ngon nhanh gọn và dễ chế biến từ hải sản giàu chất đạm quen thuộc là mực tươi cùng cách làm mực xào thập cẩm mình giới thiệu cùng cả nhà hôm nay đảm bảo sẽ khiến ai cũng thích mê cho coi. Món mực xào trông bắt mắt vô cùng với đủ loại màu sắc từ các loại rau củ như màu cam của cà rốt, màu vàng của ngô bao tử, màu nâu của nấm hương hay màu xanh mát mắt của các loại rau xanh bất kỳ mà bạn yêu thích… cùng vị ngọt đặc trưng của mực tươi tất cả tạo thành đĩa mực hấp dẫn, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng mà không hề tạo cảm giác ngán ăn. Một ngày nắng nóng thế này làm sao có thể bỏ qua món ngon này để đánh thức lại vị giác cho những tâm hồn đang chán ăn được chứ phải không nào cả nhà?^^

    Bước 1: Cách làm mực tươi xào thập cẩm: mực mua về bạn rửa sạch rồi bỏ túi mực, dùng dao xẻ dọc phần thân mực cạo sạch phần ruột. Để loại bỏ hết mùi tanh của mực bạn dùng rượu hoặc gừng. Để khi xào mực được cuộn lên nhìn đẹp mắt, hấp dẫn như ở ngoài nhà hàng bạn dùng dao khứa thành các đường chéo lên mực rồi thái thành từng miếng ngang.

    Bước 2: Bạn rửa sạch đậu Hà Lan, ngô bao tử, cải xanh rồi để ráo nước.

    Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi cắt thành khoanh mỏng.

    Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở.

    Cần tây + tỏi tây + hành lá rửa sạch sau đó cắt khúc.

    Với cách nấu món mực xào thập cẩm này bạn có thể sử dụng các loại rau tùy sở thích của mình như súp lơ, dứa, cà chua… đều rất tuyệt đó.

    Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đợi nóng dầu rồi cho hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho mực vào xảo nhanh với lửa to khoảng chừng 5 phút là mực chín bạn nêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi cho mực ra bát để riêng.

    Bước 4: Bạn lại cho thêm chút dầu vào chảo, đợi nóng dầu rồi cho cà rốt + đậu Hà Lan + ngô bao tử + nấm hương + cải xanh vào xào, nêm nếm gia vị như hạt nêm + mì chính cho vừa ăn. Khi rau chín bạn đổ mực vào xào chung sau đó cho nốt cần tây + tỏi tây + hành lá vào đảo đều tay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mì Xào Trứng Nhanh Và Đủ Chất Cho Bữa Sáng
  • Những Cách Chế Biến Để Món Mì Gói Không Còn Nhàm Chán
  • Cách Làm Mì Xào Ngon Và Bí Quyết Cho Đĩa Mì Chất Lượng
  • Cách Xào Mì Ý Ngon Đúng Điệu Mà Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Ý Xào Bò Tại Nhà Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Mực Tươi Xào Rau Cải Bó Xôi Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gan Heo Xào Rau Cải Cho Bữa Trưa Đầy Dinh Dưỡng
  • Mực Sữa Làm Gì Ngon? 5 Món Ăn Tốn Cơm Từ Mực Sữa
  • Mực Sữa Chiên Nước Mắm Giòn Thơm Đãi Bạn Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Mực Trứng (Mực Sữa) Chiên Nước Mắm Ngon Giòn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Xào Sa Tế Đơn Giản Thơm Ngon Hấp Dẫn
    • Rau cải bó xôi : 1 bó cỡ 300 – 400g.
    • Hành lá : 50g.
    • Rau ngò mùi : 50g.
    • Hành tím : 4 – 5 củ.
    • Tỏi bắc : 3 – 4 tép.
    • Gừng tươi : 1 nhánh nhỏ.
    • Nước mắm : 2 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Đường : 1 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1 thìa cà phê.
    • Dầu hào : 2 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Dầu ăn : 4 thìa canh đầy.

    Cách làm món mực tươi xào rau cải bó xôi rất đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    Mực ống rửa sạch. Bóc lớp màng tím, túi mật, mắt và răng mực bỏ đi. Lấy gừng đã băm nhỏ chà xát lên hết mình con mực để khử mùi tanh. Rửa lại lần nữa cho sạch, để ra rổ cho ráo bớt nước rồi thái thành các khoanh nhỏ vừa ăn. Cho mực vào tô to. Ướp nước mắm, hạt nêm, muối, bột canh, đường và chút xíu tiêu xay vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô mực lại và để trong tủ lạnh ướp khoảng 30 phút trước khi nấu cho mực được thấm đều gia vị. Có thể khức vài đường trên miếng mực để khi xào mực sẽ có hình thù trông bắt mắt hơn.

    Rau cải bó xôi nhặt sạch, cắt phần gốc bỏ đi. Rửa qua vài lần với nước lạnh cho sạch thì cho vào thau nước muối loãng. Ngâm khoảng 10 phút thì vớt rau ra để ráo. Cắt rau cải thành các khúc ngắn cỡ 1 ngón tay út.

    Hành tím và tỏi lột vỏ bằm nhỏ. Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch, cắt khúc.

    Bắc chảo lên bếp. Cho vào 4 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành tỏi bằm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó trút hết tô mực đã ướp vào xào. Xào khoảng 10 phút cho mực gần chín thì bạn cho rau cải vào. Vì rau cải nhanh chín nên để mực gần chín rồi bỏ vô là vừa. Nếu xào mực lâu quá mực sẽ bị dai. Nêm nếm thêm gia vị nước mắm, dầu hào, hạt nêm, muối, đường cho vừa miệng. Đảo đều. Khi thấy mực và rau đã chín rồi thì bạn tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu xay và cho hành ngò đã thái nhỏ vào nữa là xong.

    Khi ăn bạn gắp mực và rau ra dĩa. Vì là hải sản nên phải ăn ngay lúc còn nóng cho ngon và không bị tanh nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Răng Mực Nướng Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Râu Mực 01/2021
  • Bí Kíp Làm Mực Rim Mặn Ngọt Siêu Ngon, Ít Người Biết
  • Gợi Ý Cách Làm Mực Rim Me Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Mực Rim Me Ngon Ơi Là Ngon, Ăn Cho Đã Ghiền
  • Cách Làm Món Mực Chiên Bơ Tỏi Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Dễ Làm: Xem Euro, Nhâm Nhi Khô Mực Chiên Bơ Tỏi
  • 【1/2021】Răng Mực Xào Bơ Tỏi Chế Biến Làm Như Thế Nào Ngon Hấp Dẫn【Xem 158,895】
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Ống Chiên Giòn
  • Cách Làm Mực Chiên Xù Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Mực Chiên Xù Giòn Ngon Ngây Ngất
  • Cách chọn mực tươi ngon và chất lượng

    Mực là một loại hải sản quen thuộc đối với các bà nội trợ với nhiều cách chế biến khác nhau. Khi lựa mực các bạn nên chú ý chọn những con mực có bề ngoài sáng bóng. Khi chúng ta chạm tay vào thì thịt vẫn có đàn hồi và phần đầu vẫn dính chắc vào phần thân. Ở phần râu của mực thì phải cứng và túi mực phải còn nguyên chưa bị vỡ.

    Những con mực ít tươi hơn thường có màu hơi xanh ngà. Và phần thịt của những con mực này thường bị nhão phần đầu thì rớt ra và còn có mùi khá tanh.

    Sau khi đã lựa được những con mực tươi ngon còn chần chờ gì mà không đến với cách làm mực chiên bơ tỏi thơm ngon này nào.

    Cách làm mực chiên bơ tỏi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Mực ống tươi: 1kg
    • Bơ: 1 hộp nhỏ
    • Trứng gà: 2 quả
    • Bột chiên giòn: 1 gói
    • Bột chiên xù: 1 gói
    • Bột ngô: 50gr
    • Dầu ăn
    • Tỏi: 2 củ
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt

    Cách làm món mực trứng chiên nước mắm ăn ngon nhức nách

    Cách làm món mực chiên bơ tỏi

    Bước 1:

    • Đầu tiên chúng ta đến với sơ chế nguyên liệu và bước đầu tiên là làm sạch mực.
    • Để làm sạch mực ống đầu tiên chúng ta giữ chặt phần râu của mực rồi tách phần đầu với phần thân ra. Tiếp theo chúng ta kéo nhẹ phần xương màu trắng ở bên trong phần thân mực ra. Sau đó chúng ta cạo sạch phần nội tạng bên trong con mực ra. Tiếp đó chúng ta dùng lột da mực ra bằng cách cắt nhẹ đầu mực. Sau đó chúng ta làm sạch phần ruột và đầu mực rồi cắt phần ruột khỏi phần đầu của con mực. Cuối cùng chúng ta rửa sạch mực rồi cắt mực thành từng khoanh nhỏ rồi để ráo. Vậy là chúng ta đã làm sạch mực xong.

    Bước 2:

    • Tiếp theo chúng ta bóc vỏ tỏi rồi tiến hành băm nhỏ.
    • Chúng ta ướp mực bằng cách cho nửa phần tỏi đã băm vào hoà với một chút gia vị hạt nêm, và bột ngọt trong khoảng thời gian là 15 phút để mực có thể ngấm gia vị.
    • Sau đó chúng ta lấy phần lòng đỏ trứng gà cho vào một cái bát rồi đổ bột ngô và bột chiên giòn vào trộn đều với nhau.
    • Sau khi thấy hỗn hợp sền sệt lại thì chúng ta cho mực vào. Khi mực đã ngấm đều hỗn hợp thì chúng ta bỏ bào bát bột chiên xù lật qua lật lại cho bột chiên xù bám đều miếng mực. Sau khi thấy bột chiên xù đã bám vào mực rồi thì bỏ mực ra một cái đĩa khác và cứ liên tục như thế cho đến khi hết mực.

    Bước 3:

    • Chúng ta bật bếp lên rồi đổ dầu ăn vào chảo, đun cho đến khi chảo dầu nóng già. Sau đó chúng ta cho mực vào đảo đều đến khi thấy bột chiên đã vàng thì vớt ra cho thấm để thấm bớt dầu trên mực.
    • Sau khi đã chiên mực xong chúng ta bỏ bơ vào một cái chảo khác đến khi bơ tan thì cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thơm thì chúng ta tắt bếp. Cuối cùng chúng ta rưới đều tỏi băm đã phi thơm trên bơ lên những miếng mực đã bớt dầu và món mực chiên bơ tỏi đã dần hoàn thành rồi.

    Cách làm mực nhồi thịt chiên thông qua công thức của YummyDay thì chỉ có ngon hoặc tuyệt vời

    Bước 4:

      Lúc này chúng ta chỉ cần trang trí lên đĩa chút xà lách rồi kèm với cà chua và dưa leo thêm những miếng mực nóng hổi đã được chiên giòn lên là hoàn hảo. Vị béo từ bơ mùi thơm từ tỏi kết hợp miếng mục ngon ngọt và nóng giòn chấm thêm chút tương ớt là hoàn hảo. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình thưởng thức món ăn thơm ngon béo ngậy này.

    Một vài lưu ý nhỏ để có món mực chiên bơ tỏi ngon hơn

    • Không quên nhắc mọi người một vài lưu ý khi thực hiện món mực chiên bơ tỏi thơm ngon này.
    • Ngoài cách chọn mực tươi ngon ra thì phần lưu ý này chúng ta cũng không quên nhắc lại lựa được những con mực ngon là lưu ý hàng đầu để món ăn này ngon nhất.
    • Sau đó không quên nhắc lại phải sơ chế rửa mực thật sạch vì chỉ một chút bất cẩn mực còn sạn sẽ khiến món ăn của bạn mất ngon.
    • Cuối cùng là khi chiên mực phải lưu ý để lửa nhỏ và nên đổ nhiều dầu đảo mực thường xuyên tránh mực bị cháy mất ngon.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vào Bếp Làm Mực Xào Dứa Thơm Ngon, Giòn Thịt, Không Bị Tanh Đơn Giản Hơn Bạn Tưởng
  • Cách Làm Mực Xào Dứa Thơm Ngon Giòn Sần Sật Không Bị Tanh Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Không Bị Tanh
  • Cách Chế Biến Mực Không Tanh
  • Cách Làm Mực Chiên Bơ Thơm Ngon, Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Món Mực Ống Nhồi Thịt Chiên Giòn Thơm Ngon Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Ống Nhồi Thịt Chiên Giòn Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Nui Xào Bò Giòn Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Gói Xào Bò Tại Nhà
  • Cách Làm 4 Món Nhậu Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Cho Ngày Đầu Tuần
  • Cách Làm Các Món Nhậu Ngày Tết Ngon Lạ Miệng Từ Khô Cá Lóc
  • Hôm nay chúng tôi sẽ vào bếp cùng bạn tìm hiểu cách làm món mực nhồi thịt chiên giòn cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức vào bữa cơm trưa nay.

    Nguyên liệu làm món mực ống nhồi thịt cho 3-4 người ăn:

    1. 3 con mực ống tươi
    2. 200g thịt lợn xay
    3. 50g giò sống
    4. 20g nấm hương
    5. 20g mộc nhĩ
    6. 50g miến
    7. Hành lá, thì là , rau mùi, ớt
    8. Muối, đường, tiêu, hạt nêm
    9. 1 quả trứng
    10. 100g bột mì

    Cách làm món mực ống nhồi thịt cho 3-4 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mực ống làm sạch, để nguyên con, đem trần qua nước sôi
  • Mộc nhĩ, nấm hương đem ngâm cho nở, rửa sạch, thái sợi
  • Miến đem ngâm nước cho nở, rồi cắt nhỏ
  • Hành lá, thì là rửa sạch, thái nhỏ
  • Trứng lấy lòng đỏ, đánh tan
  • Bước 2: Tiến hành làm món mực ống nhồi thịt

  • Bạn cho thịt lợn, giò sống, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, thì là, muối, đường, bột ngọt và hạt tiêu vào một tô lớn trộn đều
  • Nhồi hỗn hợp vào mực rồi dùng tăm ghim chặt lại
  • Đem mực đi hấp chín
  • Bước 3: Hoàn thành làm món mực ống nhồi thịt

  • Đợi mực nguội, bạn phết mực qua với lòng đỏ trứng rồi nhúng qua bột mỳ, cho vào chảo chiên ngập dầu, vàng đều là được
  • Xếp mực ra đĩa, thái thành từng miếng ăn với nước chấm tỏi ớt là tuyệt ngon
  • Lưu ý khi làm mực nhồi thịt:
  • Công đoạn làm sạch mực rất quan trọng, bạn có thể dùng rượu và gừng để làm sạch mực và khử mùi

    Món ăn phải ăn nóng mới ngon.

    Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút vào bếp đã có thể chế biến ra món mực ống nhồi thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức rồi. Với cách làm món mực ống nhồi thịt chiên giòn khá là đơn giản nên bạn có thể yên tâm vào bếp ngay để thực hiện món ăn mới cho bữa cơm trưa nay của gia đình mình. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn lạ miệng cho gia đình bạn rồi. chúng tôi hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Nhồi Thịt Chiên Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Mực Nhồi Thịt Rim Nước Dừa Thơm Nức Mũi
  • Mực Nhồi Thịt Rim Nước Dừa, Chưa Ăn Mà Đã Mê Mẩn Mùi Thơm Hấp Dẫn!
  • Tiết Lộ 04 Cách Hấp Mực Trứng Đơn Giản Tại Nhà Cho Chị Em
  • Mực Trứng Hấp Bia Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Mực Chiên Xù Ngon Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Mì Xào Trứng Trong Vòng 5 Phút Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Mì Xào Giòn Hải Sản Thơm Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mì Xào Giòn Rụm Mới Lạ Cực Ngon Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Mỳ Xào Giòn
  • Mực là hải sản rất quen thuộc. Cách chế biến các món ăn từ mực cũng rất đa dạng và hấp dẫn. Ngoài món mực hấp nhồi thịt, mực tươi xào, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn làm món mực chiên xù giòn tan ngay tại nhà. Để món ăn được ngon, điều quan trọng nhất là bạn cần chọn được mực còn tươi sống. Bạn nên đến những chợ hải sản từ sáng sớm để tự tay lựa chọn hoặc chỉ mua mực ở những địa chỉ đáng tin cậy.

    Cách làm món mực chiên xù ngon giòn tan đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Mực tươi: 500g – 1kg

    Bột mì: 200 gam

    Bột chiên xù

    Gia vị gồm: muối, tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm, rượu trắng.

    Tương ớt hoặc tương cà để ăn kèm.

    Sơ chế nguyên liệu làm món mực chiên giòn

    Mực tươi mua về rửa sạch, xả nước liên tục để mực không bị thâm đen. Sau đó cắt mực theo từng khoang tròn, bề ngang khoảng 2 – 3 cm.

    Dùng khăn giấy thấm khô mực trước khi chế biến để trong quá trình chiên rán không bị bắn dầu mỡ.

    Tiếp theo, ướp mực với một ít hạt nêm, muối, tiêu xay và 1 muỗng rượu trắng trong vòng 30 phút.

    Trước khi chiên mực, các bạn hãy tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà. Phần lòng đỏ các bạn đánh đều và dùng để nhúng mực trước khi chiên.

    Các bước chế biến mực chiên giòn

    Để chế biến món mực chiên xù, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

    Bước 1: Bật bếp và đun sôi dầu trong một chiếc chảo sâu đáy.

    Bước 2: Mực sau khi đã tẩm ướt bạn lăn qua bột mì, lăn qua lòng đỏ trứng và cuối cùng là bột chiên xù.

    Bước 3: Thực hiện lần lượt đến khi hết chỗ mực chuẩn bị. Chú ý rán mực đến khi cả 2 mặt đều vàng đều đẹp mắt mới vớt ra.

    Bước 4: Mực sau khi chiên vàng các dùng giấy thấm dầu thấm bớt để bớt ngấy.

    Bước 5: Cho mực ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

    Món mực chiên xù là món ăn được rất nhiều người ưa thích đặc biệt là trẻ nhỏ. Mực chiên xù ngon nhất khi ăn kèm với tương ớt. Tuy nhiên, nếu cho trẻ nhỏ hoặc những người không ăn được cay bạn có thể thay thế bằng tương cà đều được.

    Vậy còn chần chừ nữa mà không bổ sung món ăn đơn giản này vào thực đơn của gia đình hôm nay?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Xào Ngũ Sắc Ngọt Giòn Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Món Mực Xào Rau Muống Hấp Dẫn Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Làm Món Mực Khô Xào Rối Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Xào Nghệ Vàng Ươm Đẹp Mắt, Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Mực Xào Nghệ Lên Màu Đẹp Không Bị Đắng Cực Ngon
  • Cách Làm Món Mực Xào Rau Muống Hấp Dẫn Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Xào Ngũ Sắc Ngọt Giòn Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Món Mực Chiên Xù Ngon Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Mì Xào Trứng Trong Vòng 5 Phút Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Mì Xào Giòn Hải Sản Thơm Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
    • Rau muống : 1 bó.
    • Tỏi bắc : 3 – 4 tép.
    • Hành tím : 4 – 5 củ.
    • Gừng tươi : 1 nhánh nhỏ.
    • Nước mắm : 2 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Dầu hào : 2 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 1 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Hành lá : 50g.
    • Rau ngò mùi : 50g.
    • Dầu ăn : 4 thìa canh đầy.

    Cách làm món mực xào rau muống cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Mực ống rửa sạch. Bóc lớp màng tím, túi mật, mắt và răng mực bỏ đi. Lấy gừng đã băm nhỏ chà xát lên hết mình con mực để khử mùi tanh. Rửa lại lần nữa cho sạch, để ra rổ cho ráo bớt nước rồi thái thành các khoanh nhỏ vừa ăn. Cho mực vào tô to. Ướp nước mắm, hạt nêm, muối, bột canh, đường và chút xíu tiêu xay vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô mực lại và để trong tủ lạnh ướp khoảng 30 phút trước khi nấu cho mực được thấm đều gia vị. Có thể khức vài đường trên miếng mực để khi xào mực sẽ có hình thù trông bắt mắt hơn.

    Hành tím, gừng và tỏi lột vỏ bằm nhỏ. Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch, cắt khúc.

    Đặt 1 cái chảo lên bếp. Cho vào 4 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành tỏi bằm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó trút hết tô mực đã ướp vào xào. Xào khoảng 10 phút cho mực gần chín thì bạn cho rau muống vào. Vì rau muống nhanh chín nên để mực gần chín rồi bỏ vô là vừa. Nếu xào mực lâu quá mực sẽ bị dai không ngon đâu đó. Nêm nếm thêm gia vị nước mắm, dầu hào, hạt nêm, muối, đường cho vừa miệng. Đảo đều. Khi thấy mực và rau muống đã chín rồi thì bạn tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu xay và cho hành ngò đã thái nhỏ vào nữa là xong.

    Khi ăn bạn gắp rau và mực cho ra dĩa, ăn ngay trong khi mực còn nóng và ăn kèm với cơm trắng là ngon nhất

    .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Mực Khô Xào Rối Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Xào Nghệ Vàng Ươm Đẹp Mắt, Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Mực Xào Nghệ Lên Màu Đẹp Không Bị Đắng Cực Ngon
  • Mách Bạn 2 Cách Xào Mực Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Mực Xào Thập Cẩm Ngon Và Đẹp Mắt
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50