3 Cách Làm Mực Nướng Sate, Mực Hấp Sả, Mực Chiên Nước Mắm Với Mực Ống, Mực Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Mực Nướng Muối Ớt
  • Mực Khô Xào Dưa Chua Ngon Như Nhà Hàng Với Cách Nấu Sau
  • Tiết Lộ Cách Làm Mực Xào Dưa Chua Ngon Khiến Cả Nhà Mê Mẩn
  • Cách Nấu Bún Mực Đặc Sản Vạn Ninh Gợi Hương Vị Quê Nhà
  • Cách Nấu Món Bún Mực Ngon Lạ Miệng
  • Trong thế giới hải sản thì mực được xem là món ăn cực kỳ hấp dẫn với vô vàn cách chế biến từ hấp, luộc, xào cho đến chiên, mực nướng sa tế… Dù dưới bất kỳ hình thức nào thì mực vẫn giữ được hương vị thơm ngon cùng các chất dinh dưỡng để cung cấp cho cơ thể con người.

    Mực có nhiều lợi ích cho cơ thể của chúng ta, tuy nhiên điều này không phải ai cũng biết. Với 100gam mưc tươi khi được nấu chín sẽ cung cấp cho người ăn 90% lượng đồng hằng ngày cho cơ thể. Đồng là một chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể lưu trữ, hấp thụ và trao đổi chất của sắt, giúp hình thành nên các tế bào hồng cầu.

    Chính vì vậy, đối với những người thiếu hồng cầu nên bổ sung mực vào thực đơn hàng ngày để tốt cho sức khỏe. Hơn thế, mực giúp ngăn ngừa viêm khớp và cung cấp 63% lượng selenium cho cơ thể bởi selen cũng chính là chất chống oxy hóa có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.

    Nguyên liệu làm mực nướng sa tế

      Mực ống: 1 con. Ngoài ra bạn có thể chọn mực trứng để làm mực trứng nướng sa tế cũng rất tuyệt.
    • Ớt sa tế: 1 muỗng canh
    • Gia vị: dầu mè, muối, hạt nêm

    Cách làm mực nướng sate ngon ngất ngây

    – Bước 1: Để mực nướng sa tế ngon thì bạn cần phải chọn những con mực còn tươi. Khi mua về ta rửa sạch mực, tách bỏ túi mật và ruột, cắt khoanh cho vừa ăn rồi dùng dao khứa hình vẫy rồng lên thân mực.

    – Bước 2: Ướp mực với sa tế – Cho mực ra tô, ta ướp mực nướng sa tế với hạt nêm, sa tế ớt và muối sao cho vừa miệng, trộn đều và ướp thịt trong 15 phút cho mực thấm gia vị.

    – Bước 3: Nướng mực – Dùng que xiên mực vào và đi nướng mực với than đá hoặc than củi, cứ vài phút ta lại quét 1 chút dầu mè lên mực để chúng ngon hơn. Ngoài ra ta có thể làm mực nướng sa tế bằng lò nướng nếu nhà bạn có lò vi sóng.

    – Bước 4: Ta chỉ việc đặt mực vào lò và nướng với nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 8 đến 10 phút để mực chín vàng đều.

    – Bước 5: Trình bày mực nướng sa tế – Khi mực chín vàng thì ta cho chúng ra đĩa. Món này chấm với tương ớt hoặc nước mắm tỏi chanh đều rất ngon.

    Mực cung cấp protein cho cơ thể, có lợi cho làn da, cơ bắp, móng tay và tóc. Đấy cũng là vấn đề được các chị em quan tâm cho làn da cũng như sắc đẹp của bản thân. Thực hiện món ăn này không chỉ để chiêu đãi cho chồng con mà còn là cách chăm sóc sức khoẻ của bản thân mình đấy các chị em!

    B. Cách làm mực trứng hấp sả ngon ngất ngây, đánh thức vị giác

    Với cách làm mực hấp sả này các Bạn sẽ có những miếng mực thơm ngát mùi sả, mùi lá chanh hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của mực, thật là một món nhậu quá hấp dẫn.

    Lưu ý: Mực trứng các Bạn nên chọn mua những con còn tươi lóng lánh, không cần mua con to quá thịt sẽ dai, chọn con vừa đều thịt sẽ ngọt thơm mà nhiều trứng.

    – Bước 1: Làm sạch mực, cắt bỏ túi mực, bỏ ruột và túi thức ăn trong thân mực, rửa sạch, để ráo nước.

    – Bước 2:Sả bóc bẹ, rửa sạch cắt khúc rồi đập dập. Lá chanh rửa sạch, để ráo nước.

    – Bước 3:Đặt nồi nước cách thủy lên bếp, cho củ sả và lá chanh vào hấp trước khoảng 3 phút cho bốc mùi thơm.

    – Bước 4: Khi nước sôi già, sả và lá chanh bốc mùi thơm ngào ngạt thì các bạn cho mực vào hấp cùng trong khoảng 10 phút. Tùy theo mực to hay nhỏ mà các Bạn canh chừng để mực vừa chín tới thì tắt bếp, để âm hơi thêm chừng 2 phút cho mực hút hết mùi thơm của sả và lá chanh thì cho mực ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

    C. Cách làm mực chiên nước mắm giòn ngon, mực ống, mực tươi

    Nếu như bạn là một người yêu thích hải sản đặc biệt là mực thì chắc hẳn không thể bỏ qua món ăn vô cùng thú vị đó chính là mực chiên nước mắm đúng không nào? Món muc chien nuoc mam này không chỉ làm món ăn cơm hằng ngày, món ăn vặt, món nhậu lai rai mà còn có thể dùng để đãi tiệc nữa đấy các bạn ạ.

    • Mực sữa hoặc mực ống: 400g
    • Rau xà lách: 150g
    • Cà chua: 1 quả
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Hành khô, tỏi: 50g
    • Ớt sừng: 2 trái
    • Ngò rí: 50g
    • Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt, ớt bột, muối, dầu ăn
    • Mực: Làm sạch mực, lấy hết túi mực, rồi rửa mực thật sạch với nước muối loãng có pha vừng để mặc thêm phần săn chắc, thơm ngon hơn, để ráo.
    • Ướp mực với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột (nếu bạn ăn cay) trong 30-40 phút.
    • Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.
    • Rau xà lách: làm sạch, tách lá.
    • Cà chua: Rửa sạch, cắt khoanh tròn để trang trí (Bạn có thể tham khảo cách cắt cà chua nhanh để tiết kiệm thời gian).
    • Ngò rí: Nhặt sạch, một nửa cắt nhỏ, một nửa để nguyên.
    • Gừng: làm sạch, gọt vỏ, thái sợi nhỏ.
    • Ớt trái: tỉa hoa trang trí.
    • Pha nước mắm để chiên mực: Bạn pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, một ít gừng thái sợi trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

    – Bước 1: Rang chảo dùng để chiên mực với một ít muối tinh, đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ, bạn đổ muối đi và cho dầu ăn vào. Với cách làm này, khi chiên mực sẽ không bị kết dính và có màu vàng ươm đẹp mắt.

    – Bước 3: Cho mực vào lấp đầy hết mặt chảo rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp các con mực, vặn lửa thật nhỏ đến khi mực vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián đậm, nước mắm bao quanh mực là được.

    – Bước 4: Tắt bếp, rưới ngò rí thái mịn và ½ thìa tiêu lên món ăn để tạo mùi thơm và độ hấp dẫn. Trình bày và thưởng thức mực chiên nước mắm. Bạn xếp cà chua thái lát và rau xà lách lên trên viền đĩa.

    Yêu cầu món mực chiên nước mắm

    Món mực chiên nước mắm phải có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh các con mực tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt. Mực dai, có vị ngọt ngon và không bị kết dính trong quá trình chế biến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Hấp Sả Sốt Mắm Chanh Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cháo Khô Mực Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Cây Cỏ Mực Và Những Tác Dụng Trị Bệnh Tuyệt Vời
  • Mua Cây Cỏ Mực Tại Thảo Dược Thanh Bình
  • Cách Làm Chả Mực Quảng Ninh Chiên Giòn Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Làm Sate Phở Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 3 Loại Phở Bò Chuẩn , Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách N?u Phở Bò, Phở Gà Ngon Mở Quán
  • Phở Việt Kiều Mỹ Nấu Là Phở Ngon Nhất, Ngon Hơn Phở Danh Tiếng Hà Nội?
  • Cô Dâu Mỹ Yêu Tiếng Việt, Thích Nấu Phở Bò
  • Cách Nấu Cơm Niêu Chuẩn Dân Gian
  • Thường thì mọi người đều nghĩ những thứ như sa tế, tỏi chua những thứ đó thật đơn giản. Chỉ cần ra chợ mua hoặc làm thật đơn sơ. Nhưng nếu như vậy thì nó sẽ không được ngon. Tất cả mọi món ăn thường đại đa số ngon và ấn tượng đều nhờ vào nước chấm.

    Ví dụ: các món như cơm tấm, bánh ướt, bánh hỏi bánh xèo, bún thịt nướng và nhiều món ăn khác đều ngon nhờ nước mắm.

    CHUẨN BỊ:

    * Dầu ăn: 2.5lit

    * Tỏi: say nhuyễn 0,5 kg

    * Ớt khô: 0.5kg

    * Sả: say nhuyễn 0.5kg

    * Ớt tươi: loại cay 0.5kg

    * Quế: 30gam, cánh hồi: 20gam

    * 1 cái nồi chứa được khoảng 10lit nước

     lưu ý: chúng ta xài nồi lớn 1 chút thì tốt vì khi bỏ dầu ăn vào rất nóng khi chúng ta bỏ những thứ làm sa tế vào nồi nó sôi mạnh rất dễ trào ra ngoài gây cháy . Phải thật cẩn thận.

    BẮT ĐẦU:

    Bước 2: Sau khi dầu đã nóng chúng ta bỏ tỏi say vào nhưng lưu ý chỉ bỏ từ từ vào không đổ 1 lần vì trong tỏi có nước sẽ làm dầu sôi bùng lên và tràn ra ngoài có rất nhiều người bị tình trạng trên rất nguy hiểm. Sau đó lấy vá lớn có cán dài để khuấy liên tục không được ngừng cho tới khi tỏi vàng hết thì chúng ta sử dụng 1 cái lược vớt thật kĩ tỏi ra khỏi nồi dầu và để ra 1 bên.

    * Ở bước 2 cần lưu ý 3 vấn đề:

    – Trường hợp này anh chị cần cố gắng lưu ý chúng ta có thể dùng tỏi say để làm sa tế nhưng đặc biệt không được phi tỏi bỏ vào nồi nước lèo để bán. Có nhiều người nghĩ bỏ vào nồi nước lèo sẽ thơm nhưng thực sự nếu chúng ta bỏ vào thi không còn hương vị của phở nữa. Phở kị nhất là tỏi và hành phi.

    Bước 3: chúng ta tiếp tục sử dụng nồi dầu đã vớt tỏi ra bỏ sả xay vào cũng khuấy cho đến khi vàng thì chúng ta vớt ra như tỏi.

     Nhớ làm những phần cuối phải thật nhanh. Bỏ xuống chúng ta khuấy đều cho chúng trộn lẫn vào với nhau.

    Bước cuối: Cánh hồi và quế chúng ta say thật nhuyễn và đổ vào trộn thật đều vì khi nồi sate vừa xong dầu bên trong rất nóng chúng ta chỉ cần bỏ vào là quế và cánh hồi tự chín vào có mùi thơm riêng.

    * Như vậy chúng ta đã xong phần sa tế.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Ớt Sa Tế Xào Tỏi, Sả Cay Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sa Tế Sả Ớt Tại Nhà Đẹp Mắt Với Dầu Hạt Điều Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Phở Chay Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Khóa Học Bếp Trưởng Bếp Âu
  • Pasta Là Gì? Cách Phân Loại Và Chế Biến Pasta Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Mực Trứng Nướng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Công Thức Chế Biến Mực Trứng Nướng Muối Ớt Siêu Ngon
  • Cách Xào Mực Ngon Không Tanh, Không Ra Nước
  • Cách Xào Mực Tươi Với Hành Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Mực Xào Nấm Hương Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Mực Xào Đậu Bắp Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách làm sạch mực trứng

    Mực trứng tươi sau khi bạn mua về rồi loại bỏ túi mực, ruột và phần xương sống màu trắng ở bên trong; đối với mực trứng cấp đông, trước khi làm sạch bạn để cho mực rã đông khoảng 10 phút. Bạn nên làm sạch thật cẩn thận để tránh làm rơi trứng ra bên ngoài và sau đó rửa lại mực với nước muối pha loãng để khử bớt mùi tanh của mực trứng. Khâu làm sạch nếu được làm cẩn thận và tỉ mỉ, thì mónmực trứng nướngcủa bạn sẽ rất thơm ngon.

    Cách làm mực trứng nướng ngon

    Mực trứng có thể ướp với nhiều gia vị khác nhau để nướng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm mực trứng nướng sa tế. Đây là món mực trứng nướng hội tụ đầy đủ các gia vị chua, cay, mặn, ngọt.

    Nguyên liệu làm mực trứng nướng sa tế

    – Mực trứng 800g

    – Tỏi, ớt, gừng, sa tế

    – Các gia vị cần thiết

    Cách làm mực trứng nướng sa tế

    Mực trứng sau khi đã làm sạch thì bạn ướp với 1 ít sa tế, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 ít hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường.

    Trộn đều mực với các gia vị rồi để khoảng 30 phút cho mực ngấm gia vị. Bạn có thể tùy chỉnh lượng sa tế sao cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

    Bạn có thể nướng mực trứng bằng lò nướng, bếp điện hoặc than hoa, song nướng mực trứng với than hoa vẫn được đánh giá là ngon nhất. Sau khi mực đã để ngấm gia vị, bạn xếp mực lên vỉ rồi nướng.

    Bạn nhớ lật mực liên tục để tránh mực bị cháy, khi các mặt của mực đã chín đều, có màu vàng nâu thì bạn có thể cho mực ra đĩa và thưởng thức.

    Mực trứng nướng sa tế ăn kèm với rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt cay dạng sền sệt sẽ rất ngon. Chắc chắn vị giác của bạn sẽ bị kích thích bởi hương vị của món ăn này.

    Đây là cách làm mực trứng nướng sa tế ngon và công thức này được rất nhiều nhà hàng áp dụng, bạn có thể lưu lại và chế biến để các thành viên trong gia đình thưởng thức, đặc biệt là trong những ngày đông lạnh hoặc khi thời tiết mưa ẩm ướt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Trứng Nướng Sa Tế Thơm Ngon
  • Mực Trứng Nướng Ngon Ngất Ngây
  • Chế Biến Món Mực Trứng Chiên Nước Mắm Siêu Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Mực Trứng Chiên Nước Mắm Đơn Giản Cả Nhà Mê
  • Cách Làm Mực Trứng Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Mực Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Nướng Sa Tế Ngon Với Phần Nước Sốt Ướp Chuẩn Vị
  • Cách Làm Mực Nướng Sa Tế Thơm Ngon Miễn Chê
  • Cách Phơi Mực Một Nắng Chính Xác Và An Toàn
  • Cách Làm”chả Mực Giã Tay Hải Phòng” Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Mực Rim Me Ngon Ơi Là Ngon, Ăn Cho Đã Ghiền
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món mực nướng muối ớt:

    Số lượng: khẩu phần 4 người

    – Mực tươi: 500g (Bạn có thể sử dụng mực ống, mực nang hay râu mực tùy theo sở thích.)

    – Rau thơm, rau răm: 100g, mỗi loại 50g.

    – Gia vị: muối, bột ngọt, ớt bột, tiêu, dầu ăn, rượu trắng.

    Sơ chế nguyên liệu làm món mực nướng muối ớt:

    – Mực nang nên chọn con to, mình dày, có màu trắng đục, sờ vào thịt chắc, lớp màng màu nâu bên ngoài không bị nát. Mực lột sạch lớp da đen bên ngoài, loại bỏ hết phần ruột, rửa sạch, dùng khăn thấm cho ráo nước. Trải mực ra thớt, lấy dao khía thành hình mắt võng trên thân mực để mực ngấm gia vị hơn khi ướp.

    – Mực ống nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, đầu và râu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Lấy hết phần túi mực, xương sống trên thân mực và phần cứng trên râu mực, rửa sạch, để ráo.

    – Rau thơm, rau răm: Nhặt và rửa sạch, để ráo.

    – Dưa leo: Rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng cho đảm bảo, chà kỹ mủ 2 đầu, cắt lát.

    Thực hiện cách làm mực nướng muối ớt:

    Trộn đều phần ớt sừng giã nhỏ, 1 thìa ớt bột, 3 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, ½ thìa tiêu, để trong 10 phút cho các nguyên liệu hòa quyện và có phần hỗn hợp đậm đà hơn.

    Cho hỗn hợp ở trên vào phần mực đã ráo nước, đảo đều, để trong 30 phút cho mực ngấm gia vị.

    – Nướng bằng bếp than hoa: Xếp mực lên vỷ nướng, giữ lại phần nước ướp, mực sẽ chín rất nhanh, chính vì vậy, cứ 5 phút bạn lại phết gia vị lên thân mực 1 lần, phết 2 lần là được, trở đều tay, giữ cho than cháy vừa phải để mực nướng muối ớt chín đều, thơm ngon và không bị cháy. Khi thấy mực dậy mùi thơm, có màu vàng nhẹ có nghĩa là mực đã chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Nướng Muối Ớt Ngọt Vị Thơm Lừng
  • Cung Cấp Mực Đại Dương
  • Cách Làm Mực Trứng Nhồi Thịt Béo Ngậy, Thơm Ngon “xoắn Lưỡi”
  • Cách Làm Mực Nhồi Thịt Chiên Giòn Đơn Giản Mà Ngon, Đẹp Mắt
  • Cách Làm Mực Nướng Mọi Thơm Lừng
  • Những Cách Làm Món Nhậu Từ Mực Khô Nếu Bạn Đã Chán Mực Khô Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Rút Xương Nhồi Jambon Thơm Ngon
  • Chia Sẻ Cách Làm Món Gà Rút Xương Nhồi Jambon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Những Món Bánh Ngon Không Thể Cưỡng Lại Của Ấn Độ
  • Đến Miền Tây Ăn Ngay Lá Cách
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Cách Ngon
  • Hình dáng mực

    Độ khô và mùi hương

    Bảo quản mực khô

    Bọc kín mực khô bằng báo hoặc túi nilon rồi cất trữ trong ngăn đá tủ lạnh ở nhiệt độ lý tưởng là -18 độ C

    Không lưu trữ chung cùng các loại thực phẩm khác

    Công thức chế biến món nhậu từ khô mực

    Mực khô rim chua ngọt

    Nguyên liệu

    1 thìa canh tương ớt

    1 thìa canh tương cà

    1 thìa canh đường

    1 thìa canh nước mắm

    1 thìa cà phê tương ớt

    1 thìa canh dầu ăn

    20 gram mè rang

    Nướng mực cho chín đều cả 2 mặt bằng bếp than. Mực sau khi chín thì đập dập rồi xe nhỏ theo chiều ngang thành những miếng vừa ăn

    Ép nước dứa rồi pha cùng với đường, tương ớt, tương cà, nước mắm, dầu hòa. Sau khi khuấy đều dung dịch thì phi tỏi thơm trong chảo rồi đun sôi.

    Rắc mè rang lên trên và thưởng thức.

    Nguyên liệu

    Nước mắm nửa bát

    Đường nửa bát

    Nướng mực sơ qua cho đến khi có mùi thơm thì dùng búa đập dập rồi xé nhỏ và để riêng cho nguội

    Tỏi, sả, gừng đều rửa sạch và băm nhỏ

    Me ngấm trong nước rồi lọc lấy nước cốt

    Làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi đảo nhanh tay cho sả, tỏi và gừng có mùi thơm. Sau đó bỏ mực khô đã xé vào xào.

    Bỏ ra đĩa và thưởng thức.

    Mực khô chiên bơ tỏi

    Nguyên liệu

    1 con mực khô

    Tỏi băm, ớt bọt

    Gia vị: nước mắm, đường, tương ớt

    Ngâm mực khô trong nước ấm cho đến khi mực mềm thì để ráo nước. Tiếp đó, bạn tiến hành xé thành những sợi nhỏ để mực ngấm kĩ gia vị và giòn hơn sau khi chiên

    Làm nóng chảo rồi đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn thả mực vào chiên cho đến khi mực khô ngả màu vàng sém đẹp mắt

    Pha dung dịch 1.5 thìa canh nước mắm, 1.5 thìa canh đường, 1.5 thìa canh bột ớt.

    Bày ra đĩa và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Gì Với Mực Khô?
  • Top 10 Món Ngon Cùng Khô Mực Mực Khô Phú Quốc
  • Lạc Lối Ở Thiên Đường Ẩm Thực Bắc Kinh Với Loạt Món Ngon Hấp Dẫn
  • Điểm Qua Những Món Ẩm Thực Cho Ngày Đông Thêm Ấm Áp Khi Du Lịch Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc
  • Cách Làm Mực Nướng Mọi Thơm Lừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Nhồi Thịt Chiên Giòn Đơn Giản Mà Ngon, Đẹp Mắt
  • Cách Làm Mực Trứng Nhồi Thịt Béo Ngậy, Thơm Ngon “xoắn Lưỡi”
  • Cung Cấp Mực Đại Dương
  • Cách Làm Mực Nướng Muối Ớt Ngọt Vị Thơm Lừng
  • Cách Làm Mực Nướng Muối Ớt
  • Mực nướng là món ăn được yêu thích nhất, cũng là món ngon nhất trong cách món ăn chế biến từ mực. Và theo nhiều cách chế biến khác nhau người ta tạo ra nhiều món mực nướng hấp dẫn với hương vị riêng, trong đó món mực nướng mọi là món ngon với hương vị đặc trưng, cách làm đơn giản được nhiều người lựa chọn khi chế biến.

    Cách làm món mực nướng mọi thơm ngon dễ làm

    Nguyên liệu làm món mực nướng mọi

    Các bước làm mực nướng mọi thơm ngon

    Bước 1

    Mực tươi rửa sạch bằng nước muối gừng hoặc rửa với rượu, tráng lại bằng nước sạch, để ráo nước

    Bước 2

    Rạch vài đường trên thân của mực, lưu ý không được rạch quá sâu

    • Giã nhuyễn tỏi, ớt, hành
    • Thêm vào 1 chút muối và đường

    Bước 4

    Rưới phần tỏi ớt lên thân mực và trong bụng của mực, bọc kín, ướp trong vòng 20 phút

    Bước 5

    • Cho nước mắm, đường, 1 chút muối vào trong xoong, đun với lửa nhỏ khi sôi và đường muối tan hết thì tắt bếp, đổ ra bát con
    • Vắt thêm chanh vào bát nước mắm, thêm chút ớt, tiêu xay, khuấy đều. Đây là nước chấm mực, nước chấm đạt chuẩn là hơi có độ sền sệt

    Bước 6

      Đem mực nướng trên than hồng, quét thêm 1 lớp dầu ăn lên mực
    • Khi lật mực, dùng dầu điều hoặc sa tế quét lên thân mực để mực có màu đẹp
    • Lật đều 2 mặt tới khi vừa chín tới

    Bước 7

    Bày ra đĩa, thưởng thức cùng nước chấm và rau đã chuẩn bị sẵn

    Những lưu ý với món mực nướng mọi

    • Nên chọn mua mực nang hoặc mực mai để làm nguyên liệu. Mực tươi là laoij mực đầu còn dính chặt vào thân, mắt sáng, da lốm đốm ánh nhũ hồng
    • Vì mực là loài hải sản sống dưới nước, dễ bị ký sinh trùng bởi giun sán nên cần phải sơ chế thật kỹ, rửa sạch đặc biệt phần râu bằng rượu hoặc nước muối
    • Khi rửa mực tránh làm vỡ túi mực và mật
    • Khi nướng, không nên để than quá sát với mực, nên đặt vỉ cách than khoảng 10cm
    • Không nên nướng quá kỹ mwucj, thường chỉ cần mất 10 phút là mực đã chín
    • Không nên ăn mực kèm uống bia vì dễ sinh nhiều độc tố có hại cho sức khỏe
    • Những người bị gout, dị ứng hải sản cũng không nên ăn nhiều mực
    • Mực nướng mọi nên ăn nóng, chấm cùng mắm ớt, muối tiêu chanh hoặc tương ớt. Không nên để quá lâu hoặc để qua đêm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Làm Mực Nướng Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Mực Xào Cần Tỏi Hành Tây Ngon Giòn Sần Sật
  • Cách Chế Biến Món Mực Xào Cần Tỏi
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Trứng
  • Bí Quyết Chế Biến Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt Xanh Ăn Là Thèm
  • Cách Làm Món Mực Xiên Nướng Ngon Độc Đáo Cho Bữa Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Mực Ngào Ớt Hấp Dẫn, Nhâm Nhi Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mực Xào Sả Ớt Vừa Ngon Vừa Lạ !
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Mực Tươi Rim Nước Mắm Siêu Hấp Dẫn Ăn Với Cơm Nóng
  • 1. Các nguyên liệu chuẩn bị để làm món mực xiên nướng

    2. Các bước chế biến món mực xiên nướng

    Bước 1: Để món ăn chế biến ngon hơn thì các bạn hãy chú ý đến việc chọn mực, các bạn nên chọn những con mực to, dày mình, có màu trắng đục như cùi dừa, và đặt biệt các bạn không nên chọn những con mực đã bị nát có màng màu nâu bao quanh. Khi mua mực về các bạn hãy rửa sạch rồi dùng dao khứa nhẹ những đường ca rô trên những con mực và cắt mực làm đôi. Để mực ra rổ cho ráo nước. Sả bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch băm nhỏ, ớt băm nhỏ.

    Bước 2: Bạn hãy cho 1 thìa hạt nêm, 1 nửa thìa đường, 2 thìa dầu hào vào 1 cái bát rồi cho số sả và ớt băm nhỏ vào cùng trộn thật đều với nhau.

    Bước 4: Khi đã ướp mực được khoảng 30 phút thì các bạn hãy lấy que xiên đã chuẩn bị xiên từng miếng mực vào que xiên. Bạn cứ lần lượt xiên mực vào que xiên cho đến khi hết.

    Khi thưởng thức các bạn có thể cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của mực và sẽ cảm nhận được những miếng mực dai ngon được ngấm đều các gia vị đậm đà. Khi chấm cùng với tương ớt sẽ tạo ra vị cay nhẹ giúp cho món ăn thêm hấp dẫn hơn.

    Với món mực xiên nướng này các chị em phụ nữ có thể cân nhắc chế biến làm một món trong thực đơn bữa ăn của gia đình để đem đến những hương vị mới và đặc biệt đây còn là một món nhắm tuyệt vời cho ông xã nhà bạn. Tuy với cách chế biến đơn giản nhưng đảm bảo các ông xã sẽ phải bất ngờ và say mê với hương vị thơm ngon của món mực xiên nướng này. Chúc các gia đình bạn sẽ ngon miệng với món mực xiên nướng. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chuyên mục.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Làm Mực Nướng “ngon Xuýt Xoa” Với Các Gia Vị Đơn Giản
  • Mách Bạn Cách Làm Mực Nướng Sa Tế Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Tại Nhà
  • 10 Món Mực Ngon Bất Ngờ Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Mực Ống Nhồi Thịt Sốt Cà Ngon Đậm Đà
  • Món Mực Nhồi Thịt Sốt Cà Chua Ngon Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nướng Mực Khô Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nướng Mực Khô Siêu Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Bắp Cải Mực Khô Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Nộm Bắp Cải Mực Khô
  • Công Thức Làm Mít Non Xào Đậm Vị
  • Các Món Ăn Chay Từ Mít
  • Để nướng mực khô ngon đầu tiên chúng ta nên chọn mua được cho mình những con mực khô thật tươi ngon, vì khi nướng lên ta mới có món ăn thật hấp dẫn đúng mùi vị của món mực khô nướng. Đầu chúng ta nên biết thế nào là mực khô ngon, để chọn mực khô ngon trước khi nướng, ta dựa vào đặc điểm của mực khô theo tiêu chuẩn sau:

    CHỌN MỰC KHÔ NGON

    Bạn chọn mực khô để nướng thì chọn mực khô loại con to vừa, không nên chọn lớn quá hoặc nhỏ quá. Nên chọn con có độ lớn trung bình từ 100 – 150 gam một con là phù hợp. Nên chọn mực khô có thân mình dày, có màu hồng nhạt, thân mực phẳng đều có lớp phấn trắng mỏng trên bề mặt, sờ tay thấy khô cứng, có mùi thơm đặc trưng không bị tanh.

    Chọn mực khô nên chọn con dày mình, thịt trắng và có thân mình thẳng là loại mực khô câu, khi nướng ăn sẽ ngọt và ngon hơn. Phần túi mực không bị vỡ, đầu mực còn dính chặt, chắc chắn với thân. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến phần xúc tu ( tức là phần râu mực), sờ vào thấy cứng, thẳng thì là mực còn tươi.

    Mực khô ngon là loại được chế biến từ loại mực còn tươi nguyên trước khi được đem phơi. Vì vậy khi mua mực khô, bạn nên chọn những con có lớp phấn trắng mỏng phủ bên trên bề mặt thân, không nên chọn lớp phấn quá dày, vì theo kinh nghiệm thực tế của mình, mực khô có lớp phấn quá dày là mực khô để lâu trong tủ cấp đông.

    Mỗi lần có dịp đi du lịch đến các thành phố biển, bạn muốn mua ít mực khô về làm quà cho người thân và bạn bè nhưng không biết lựa mực như thế nào cho ngon. Căn cứ vào màu sắc, mùi vị, hình dáng là một vài bí quyết đơn giản giúp bạn mua được mực khô tốt nhất.

    Lớp phấn trắng bao phủ bên ngoài thân mực:

    Nhiều bạn trẻ khi mua mực có gọi hỏi mình, có phải mực chị bán có lớp phấn dày không? Em thích ăn món mực khô nướng và thích những con mực khô có lớp phấn dày đó. Mình hỏi vì sao bạn chọn những con mực khô có lớp phấn dày? Bạn nói vì mẹ của bạn nói mực khô có lớp phấn càng dày thì càng ngon.

    T hật sự những con mực vừa đánh bắt lên bờ khi đem phơi khô sẽ có lớp phấn trắng không quá dày trên bề mặt thân mực. Mực càng để lâu trong tủ cấp đông lớp phấn trắng lâu ngày sẽ càng dày hơn. Vì thế, chọn mua những con mực khô với lớp phấn bên ngoài không quá dày là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

    Để nướng mực khô ngon nên chọn mực khô có màu hồng tự nhiên

    Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có màu hồng nhạt tự nhiên, mùi không tanh hay dính ướt tay. Cũng như thịt lợn và thịt bò, sắc hồng tự nhiên sẽ mách cho bạn biết đó là miếng thịt tươi, vừa mổ xong. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Nếu mực khô là màu trắng bệch thì dễ là những con mực ươn đem phơi khô.

    Để nướng mực khô ngon cần chọn con mực khô có thân mực thẳng và dày

    Bạn đừng ham lựa những con mực khô quá to, mà hãy chú ý chọn những con mực có thân thẳng và mình dày, khi cầm lên phải khô ráo, đầu mực còn dính vào thân mực. Đối với những con mực khi cầm lên tay còn ướt, đầu và mình tách liền nhau là mực đã bị ươn, khi nướng mực lên sẽ có mùi hôi, khi ăn vào có vị nhẫn nhẫn và hơi đắng. Chọn những con mực có thân mình dày và thẳng khi nướng lên thịt sẽ nở ra theo từng thớ và có vị ngọt rất đậm đà.

    NHỮNG CÁCH NƯỚNG MỰC KHÔ NGON

    đây là cách nướng thông dụng đang được rất nhiều người sử dụng bởi vì nguyên liệu rẻ, dễ kiếm và thời gian chuẩn bị nhanh nhất

    Cách nướng mực khô ngon bằng cồn: Đầu tiên bạn tách đầu mực ra khỏi thân mực, xếp đầu mực và thân mực ngay thẳng vào vỉ nướng cho thẳng hàng không bị chồng lên nhau, hoặc bạn có thể nướng riêng lẻ từng phần đầu mực riêng, sau đó nướng thân mực vì độ dày của hai bộ phận này khác nhau.

    Để nướng mực khô ngon và an toàn bạn nên chọn không gian thoáng, đặt thau nướng xuống, đổ cồn vừa đủ vào thau, đốt cho cồn cháy lên, sau đó để vỉ mực lên nướng trở hai mặc và nướng các góc sao cho mực chín đều không bị cháy.

    Mực sau khi nướng xong, bạn nên gói mực vào tờ báo hoặc giấy trắng, để trên thớt dùng chày đập nhiều lần với mục đích làm cho mực mềm hơn, không bị cứng sau khi nướng.

    Trong các cách nướng mực thì mình thích nhất là cách nướng truyền thống này. Nhưng cách này chuẩn bị khá cầu kỳ, thời gian chuẩn bị hơi lâu.

    Dụng cụ: Than hoa, một ít cồn để đốt than, vỉ nướng (nếu có), chày, giấy báo, thớt

    Cách nướng: Đốt than hoa lên chờ khi than cháy đều, bạn cũng cho mực và râu mực lần lượt lên vỉ nướng, hoặc có thể nướng mực trực tiếp trên than không cần vỉ trong trong trường hợp lửa than nhỏ không cháy lớn, đảo đều mực cho chín đều hai bên. Sau đó bạn cũng đem mực sau khi nướng bọc giấy trắng lại dùng chày và thớt đập vài lần cho món mực khô nướng được mềm và ngon.

    3.Cách nướng mực khô bằng bếp ga: Hiện nay gia đình nào cũng có bếp ga, muốn nướng mực nhanh chóng thì chúng ta sử dụng bếp ga để nướng mực cũng là một cách.

    Tương tự như nướng bằng than và cồn, ta cho mực lên vỉ, nướng đều hai mặc, chú ý đảo nhanh tay tránh cháy xém mực

    Ưu điểm của cách nướng mực này là tiện lợi, sử dụng nhanh chóng, mọi lúc. Nhược điểm nướng mực bằng ga là dễ bị cháy mực hơn các cách nướng khác vì lửa của bếp ga khá mạnh.

    4.Cách nướng mực khô ngon bằng lò vi sóng:

    Ngày nay, không ít gia đình đã trang bị lò vi sóng trong gian bếp của mình để tiện cho việc hâm nóng thức ăn. Dùng lò vi sóng để nướng mực khô cũng là một cách lựa chọn phù hợp cho những người bận rộn. Nướng mực bằng lò vi sóng sẽ nhanh và an toàn hơn các cách nướng trên nhưng mực sẽ bị khô hơn và mực sẽ bị giảm độ ngọt nhiều hơn.

    Cách làm: tách rời râu mực và thân mực. Lần lượt cho râu mực vào nướng trước chọn chế độ grill, khoảng 45s. Phần thân mực nướng tương tự như râu, tùy độ dày mỏng của mực , bạn chọn thời gian nướng nhanh hay lâu, từ 30s đến 60s. lưu ý là không nên nướng mực quá 1 phút sẽ làm cho mực bị dai và khô cứng. Sau khi nướng cũng dùng chày thớt gói giấy báo đập mực cho mềm.

    http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

    Tim hiểu thêm về sản phẩm: chúng tôi

    Tìm hiểu thêm về tôi: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Mực Khô Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Mực Xào Hành Tây Ngon Giòn Không Tanh
  • Cách Làm Mực Xào Ống Hành Tây Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Mực Ống Cho Cả Nhà Ăn Sạch Nồi Cơm
  • Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Nướng Sate

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Mực Một Nắng Nướng Thơm Ngon Tuyệt Hảo Nhất
  • 【1/2021】Mực Trứng Hấp Chiên Nước Mắm
  • 7 Cách Làm Mực Khô Rim Ngon Tuyệt Lai Rai Nhưng Ngày Mưa
  • Cách Làm Mực Một Nắng Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mực Một Nắng Xào
  • Có thể nói khó có một món ăn nào mang đến một hương vị biển rõ ràng như món mực một nắng. Chúng bắt nguồn là những con mực tươi ngon nhất, sau khi đánh bắt về được ngư dân phơi duy nhất qua 1 lần nắng để giữ nguyên vị ngọt của mực tươi. Việc phơi mực sao cho bên ngoài con mực đã ráo hẳn nhưng bên trong thịt mực vẫn còn tươi rói là cả một kì công. Mực được phơi như vậy khi nướng vẫn giữ được độ tươi, thịt trắng thơm và dẻo.

    Nướng cay là món được chế biến đơn giản nhất nhưng lại hấp dẫn nhất của mực một nắng. Có nhiều món mực một nắng nướng cay như nướng sate, nướng muối ớt… Hôm nay, chúng tôi chia sẽ đến bạn một trong những món ngon từ mực một nắng đó là mực một nắng nướng sa tế. Chỉ mất tầm khoảng 20 phút trong bếp là bạn đã có món mực nướng sa tế ngon hoàn hảo chuẩn bị nướng được rồi.

    • Sa tế bạn nên tự làm. Thứ 1 là sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn và thứ 2 là bạn có thể điều chỉnh độ cay theo ý mình hợp với khẩu vị bạn nhất. Đặc biệt, sa tế bạn tự làm sẽ có thể điều chỉnh được độ giòn của tỏi phi, cái mà sa tế mua sẵn ở siêu thị không thể đáp ứng được. Món mực một nắng nướng sa tế mà có tỏi phi thì không còn gì bằng.
    • Bạn chuẩn bị 1 con mực một nắng, các bạn nên chọn loại mực lá một nắng, vì loại mực này dày cơm hơn mực ống, thịt mềm hơn, rất thích hợp cho món ăn đặc biệt này. Thông thường, mực một nắng được bảo quản trong tủ lạnh, ngăn đông để giữ được lâu hơn. Vì vậy, bạn cần rã đông trước khi nướng (việc này sẽ tốn một ít thời gian).

    Các bước thực hiện

    • Mực một nắng bạn rửa sạch, dùng dao khía vảy rồng. Mục đích để sa tế dễ thấm vào thịt mực.
    • Cho tất cả mực đã cắt vào 1 cái tô và cho bột nêm, đường, sa tế vào, ướp khoảng 30 phút.
    • Dùng que xem những miếng mực đã ướp này và cho lên vỉ nướng. Bạn có thể nướng bằng vỉ than hoặc lò nướng ở nhiệt độ 180ºC.

    Nguyên tắc nướng:

    • Nướng mực bằng hơi nóng của lửa chứ không nướng bằng ngọn lửa.
    • Hơi nóng được trải đều khắp con mực thì càng tốt, vừa dễ nướng, mực vừa chín đều.
    • Khi nướng, hạn chế chỉ tập trung hơi nóng vào một phần trên con mực, rất dễ gây cháy phần đó trong khi các phần khác trên mực thì không chín.
    • Trở mặt mực liên tục để không bị quá nóng ở một mặt nào, gây cháy mực.

    Khi thấy lớp sa tế khô, vàng đều là lúc mực cũng đã vừa chin. Để tăng thêm vị hấp dẫn, bạn có thể dùng kèm với tương ớt, dưa leo, rau râm hoặc cà chua… Phần trình bày món ăn ra đĩa cho đẹp mắt, xin nhường lại cho sự sáng tạo của bạn!

    Thế là đã xong món mực nướng sa tế rồi đó, quá dễ phải không nào, chỉ cần 4 bước là bạn đã có 1 món mực nướng sa tế ngon tuyệt với để cả gia đình bạn cùng thưởng thức.

    – Nguồn Infornet –

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Một Nắng Nướng Thơm Ngon Đạt Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Ống Tươi, Đẹp Mắt
  • 【1/2021】Cách Sơ Chế Làm Sạch Mực Ống Tươi Nhanh Gọn Lẹ Tại Nhà【Xem 77,517】
  • Các Loại Mực Tươi Và Cách Nấu Ăn Mực Tươi Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Mực Trứng Ngon
  • Cách Làm Khô Mực Nướng Ngon Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Mít Non Chay Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Nấm Đông Cô Tươi Và Khô Đúng Cách, An Toàn
  • Hé Lộ Cách Chế Biến, Cách Làm Nấm Đông Cô Ít Ai Biết
  • Các Món Ăn Từ Nấm Bào Ngư Đơn Giản Mà Bổ Dưỡng
  • Khô mực là một món ăn không chỉ có cánh mày râu mà cả chị em phụ nữ cũng vô cùng yêu thích. Và khô mực nướng là món ăn đặc trưng trên bàn nhậu, nhâm nhi cùng bạn bè thì quá là hoàn hảo.

    Khô mực chọn loại ngon thịt dày (tránh chọn nhầm khô mực giả)

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm khô mực nướng:

    Cách làm khô mực nướng vô cùng đơn giản:

    Chọn khô mực tươi ngon đúng cách, thân màu hồng, bụng có lớp phấn trắng, mình dày, sờ vào không dính ướt tay, không có mùi tanh. Và chú ý phân biệt khô mực giả. (Khô mực giả khi nướng sẽ cháy thành than chứ không quăn lại săn thịt như khô mực thật). Nếu hô mực mua về không dùng ngay thì cho vào túi nilon thật kín và để vào ngăn đá tủ lạnh, bảo quản ở nhiệt độ thấp dưới – 20 độ C. Nếu để lâu thì khoảng 3-4 tuần lấy ra phơi nắng tầm 15 phút.

    Cho khô mực lên vỉ nướng và trở đều tay tránh bị khét

    Tách rời đầu mực và thân mực ra làm 2 phần khác nhau.

    Cho 300 ml rượu vào một cái đĩa sứ lớn.

    Dùng giấy mồi lửa bỏ vào rượu đến khi cồn trong rượu bắt đầu cháy thì lấy đũa gắp thân mực nướng trên ngọn lửa cồn rượu.

    Nướng mực đảo đều các mặt để mực được chín đều, nướng khoảng 1 đến 2 phút thì gắp mực ra.

    Sau khi mực chín bạn có thể xé sợi tiện lợi cho việc ăn vặt

    Cho mực vừa nướng vào tớ giấy, dùng chày đập nhẹ đề mực mềm và có mùi thơm. Khi mực nguội thì xé sợi nhỏ thành miếng vừa ăn. Món khô mực nướng này bạn ăn với tương ớt làm nước chấm và uống bia thì quá tuyệt vời.

    Lưu ý khi món khô mực nướng:

    Bạn chỉ nên nướng mực khoảng 4 – 5 phút tùy con mực to hay nhỏ, khô mực không nên nướng quá lâu, mực sẽ bị cháy và mất vị ngọt tự nhiên.

    Canh lượng rượu vừa đủ cho mỗi lần nướng mực, vì lượng rượu quá ít khô mực không đủ chín, còn nếu quá nhiều sẽ làm khô mực bị cháy. Cho cồn trong mực cháy từ từ để mực được chín đều từ ngoài vào trong.

    Sẽ ngon hơn rất nhiều nếu ăn món này với tương ớt

    Nướng thân mực và đầu mực riêng biệt nhau, vì nếu nướng chung đầu mực dễ bị cháy trước.

    Cho thêm một ít đường vào tương ớt để làm nước chấm thêm vừa miệng.

    Nếu không dễ dàng hoặc không quen nướng bằng cồn trong rượu như vậy, bạn có thể nước khô mực bằng lò than thông thường. Bếp than không để quá nhiều lửa, lửa vừa nóng, để khô mực trên ray, bạn trở đều 2 mặt ray trên bếp than để khô mực được chín đều.

    Hoàn hảo cho món khô nướng chiêu đãi bạn bè

    Món khô mực nướng đơn giản dễ làm, dễ ăn và hầu như tất cả mọi người đều thích. Món ăn đến từ biển này luôn được lòng khách du lịch mỗi khi đi tham quan những vùng đất có biển.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Bắt Vị Trên Từng Đũa Gắp
  • Lạ Miệng Với Hương Vị Gỏi Xoài Khô Mực?
  • Cách Làm Món Mực Ống Xào Hành Tây Hấp Dẫn Cho Bữa Tối
  • Món Ăn Từ Mực Ống
  • Ăn Mực Ống Có Tốt Không? Cách Chế Biến Các Món Mực Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100