Top 4 # Cách Làm Món Mực Xào Chua Cay Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Gỏi Tôm Mực Chua Cay

Món món ăn kết hợp được vị ngọt của các loại rau củ và có sự cân bằng của vị chua cay mặn ngọt làm người ăn cảm thấy ngon miệng hơn nữa khi ăn lại không bị ngán và có cảm giác nặng bụng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– mực nang loại vừa : 250gr – cà rốt : 1-2 củ – dưa leo loại to : 1 quả – hành tím phi – đậu phộng rang, giã nhỏ – 1 quả chanh – gia vị : tương ớt, ketchup, đường, muối, nước mắm

Bước 1:

Mực nang sau khi mua về các bạn mang đi rửa sạch sau đó cắt thành những miếng chéo vừa ăn rồi để riêng.

Cà rốt các bạn cũng gọt vỏ, rồi bào sợi và ngâm trong nước đá hoặc nước lạnh có pha chút giấm để khi ăn cà rốt được giòn.

Hành tây thái thật mỏng, rồi ngâm nước lạnh có pha chanh hoặc giấm để khử mùi hăng

Làm nóng chảo có đổ một chút dầu ăn sau đó khi dầu nóng thì phi thơm ít hành rồi đổ mực vào xào đều tay, chắt bớt phần nước khi mực tiết ra.

Bước 4:

Làm nước mắm: các bạn pha theo tỉ lệ sau : 1 thìa cà phê nước mắm + 2 thìa cà phê nước + 1 thìa cà phê đường + 1/2 quả chanh rồi thêm ớt thái lát vào nếu thích ăn cay nhiều. Tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình mà bạn nêm lại gia vị cho hơi ngọt, chua chua vừa miệng.

Vắt thật khô phần rau củ, để vào một chiếc rổ cho ráo nước.

Cho các loại rau củ vào một chiếc tô to, sau đó trộn nước mắm vừa pha cho đều rồi chắt bớt phần nước dư thừa ra.

Lúc này các bạn mới cho mực cùng một chút nước xốt cay cay từ mực vào, trộn thật đều tây và nêm nếm lại sao cho vừa ăn.

Món khô mực chiên bơ với cách làm vô cùng đơn giản là món ăn để chiêu đãi bạn bè hay người thân đến chơi. Chúng ta không mất quá nhiều thời gian để thực hiện món ăn này hơn nữa nó lại vô cùng hấp dẫn và chứa nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– mực khô ngon khoảng 3 đến 4 con – bơ – đường, nước mắm

Các bước tiến hành :

Bước 1: Khô mực sau khi mua về các bạn đem đi ngâm nước trong khoảng 15 phút để vừa rửa sạch mực vừa giúp cho mực khô được mềm hơn sau khi nướng.

Bước 2: Đem nướng chín mực. Sau đó các bạn đập mỏng, xé thành những sợi nhỏ

Bước 3: Làm nóng dầu trong chảo sau đó cho phần mực xé sợi ban nãy vào đảo thật đều tới khi mực được vàng giòn.

Nêm nếm thêm một chút nước mắm và đường, sau đó các bạn cho bơ vào chờ đến khi bơ chảy hết thì bạn tắt bếp.

Cách Làm Món Mực Xào Chua Ngọt

Cách làm món mực xào chua ngọt thật sự rất đơn giản, đây là món ngon rất hay để đãi anh xã đấy ạ, chỉ cần đọc hết bài này của chúng tôi thì kể cả chưa từng nấu ăn cũng có thể cho ra một đĩa mực xào chua ngọt tuyệt vời.

Nguyên liệu để làm món mực xào chua ngọt bao gồm:

tươi: 500g ( nên dùng mực lá vì mình dày, thịt ngọt hơn nhiều so với mực ống, riêng lại không hợp để làm món này)

Ớt chuông Xanh, Đỏ: 200g

Dưa chuột: 100g

Quả dứa (thơm): 1/2 quả

Hành tây: 1 củ

1 củ tỏi, 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay.

Vài em mực lá mắt xanh tuyệt tươi

Cách làm mực xào chua ngọt chuẩn khỏi chỉnh

Mực làm sạch, bỏ yếm, rửa qua với rượu trắng rồi đem xắt thành từng miếng vừa ăn, trần qua nước sôi rồi để ráo

Ở chuông xanh, đỏ rửa sạch, bỏ hạt xắt miếng vừa ăn

Dưa chuột rửa sạch, ngâm muối, xục ozon các kiểu rồi xắt miếng

Quả dứa ta bỏ lõi, xắt thành miếng hơi dày 1 chút vì nó dễ nát.

Đổ dầu vào chảo phi thơm tỏi, sau đó chút mực vào đảo nhanh tay cho tái, nêm chút xíu gia vị vào cho đậm đà rồi dồn ra đĩa

Thêm chút dầu vào tiếp, phi thơm nốt chỗ tỏi còn lại, lần lượt đổ ớt chuông, dưa chuột dứa vào đảo đều, sau đó chút nốt phần mực lá vào đảo đều tay

Khi hỗn hợp sắp chín, lần lượt cho 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay vào, nêm nếm vừa ăn.

Yêu cầu thành phẩm:

Món mực xào chua ngọt phải có sự đẹp mặt từ màu sắc, hương thơm ngào ngạt từ nguyên liệu, thịt mực ngọt, dày, dai, lại giòn sừn sựt, hương vị chua chua, ngòn ngọt khó cưỡng.

Bí quyết để làm món mực xào chua ngọt cực ngon

Dưa chuột bạn đừng nên gọt vỏ, nhưng lưu ý là ngâm muối, xục ozon kĩ, hoặc tới CleverFood để mua dưa chuột hữu cơ nha

Các bạn có thể thay quả dứa bằng cà chua, tuy nhiên lưu ý một điều là không nên cùng lúc sử dụng 2 loại này vì sẽ tạo ra quá nhiều độ chua cho món ăn, lại ra nhiều nước nữa

🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CLEVERFOOD:

✔ Với đơn hàng từ 300.000-500.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 4km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.✔ Với đơn hàng từ 500.000-1.000.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 8km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ. ✔ Với đơn hàng trêm 1.000.000đ khách hàng được Freeship trong nội thành Hà Nội.

Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863 Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood

Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM

Cách Nấu Lẩu Mực Thái Vị Chua Chua Cay Cay Làm Bạn Khó Quên

Cách nấu lẩu mực thái hay còn gọi là lẩu mực chua cay như thế nào là câu hỏi được bạn gửi về hộp thư của Ẩm Thực Việt, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách nấu lẩu mực thái đơn giản và ngon nhất nhé!

Được hầm từ sườn non nên nước lẫu rất ngọt kèm với vị chua cay của me và ớt làm bật mùi vị của món lẩu, với những miếng mực lại càng ngon hơn được nấu thấm vị khi ăn lại dai dai, giòn giòn làm người ta ăn hoài không thấy ngán.

Đã nói là lẩu thì phải ăn nóng mới ngon, ăn kèm thêm rau với bún + chén nước mắm đúng là khó mà cưỡng lại. Bạn hãy trổ tài và sự khéo léo của mình, hãy bắt tay vào bếp để làm món lẩu mực thái với cách hướng dẫn đơn giản.

Hướng dẫn cách nấu lẩu mực thái:

Nguyên liệu cần cho món lẩu mực:

500g sườn non

1kg mực ống hoặc mực nang

200g me muối

100g sả bằm

Bún, chanh, ớt

6 cây sả cọng

Màu điều

Tỏi, gừng, riềng, ớt hiểm, hành tím

Rau muống cọng; bó xôi; 10 trái đậu bắp, rau nhút.

Gia vị: Tương ớt, đường, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, muối, tiêu.

Cách thực hiện nấu lẩu mực thái chua cay:

Sườn non: Chà với chút muối, rửa lại với nước sạch, chặt nhỏ.

Mực: Làm, chà với chút muối và rửa sạch, để ráo. Lạng xéo thái miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa.

Ướp mực: 1 cà phê muối + 1 muỗng súp đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng súp tương ớt + 2 muỗng súp sả băm + 2 muỗng súp màu điều + 1 muỗng cà phê tiêu, ướp mực trong 40 phút để mực thấm gia vị. Bạn có thể thêm hoặc bớt khẩu vị cho món lẩu mực thái vừa miệng bạn nhé.

Đậu bắp: Cắt bỏ đầu, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, xào sơ đậu bắp và nêm chút gia vị.

Cà chua: Rửa sạch, bỏ cuốn, cắt làm 6 miếng, xào sơ nêm chút gia vị + tương ớt.

Gừng + riềng: Gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

Ớt hiểm: đập dập.

Sả cọng: Cắt khúc ngắn, đập dập.

Me muối: Cho nước lã vào khấy đều cho tan me lấy nước me đặc.

Tỏi: Bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Củ cải: Gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa.

Rau: Lặt rửa sạch, cắt vừa ăn.

Hành tím: Lột vỏ, thái mỏng, phi vàng.

Chanh: Cắt làm 6 miếng.

Ớt: Thái xéo.

Hỗn hợp đặt biệt: 4 súp dầu ăn lên chảo đợi dầu nóng cho vào 1 muỗng súp tỏi băm + 4 muỗng sả bằm phi vàng cho mực vào xào + màu điều + tương ớt + nêm thêm gia vị.

Cho nồi lên bếp, cho vào nồi 4 lít nước nấu sôi, cho sườn non vào hầm với lửa vừa, vớt bọt, cho sả khúc + gừng + riềng + ớt hiểm + me + hỗn hợp đặt biệt nêm chút gia vị. Sau cùng thêm cà chua + đậu bắp + hành tím phi vàng vào.

Vậy là bạn đã hoàn thành món lẩu mực thái chua cay rồi đấy, chúc bạn có một buổi thưởng thức thật ngon với cách nấu lẩu mực thái cơ bản này nhé!

Cách Nấu Lẩu Mực Chua Cay Ngon Nhất

Nguyên liệu:

Mực trứng tươi 600g

Cà chua 200g

Dứa xanh 200g

Măng tươi 300g

Xương lợn 300g

Me chua, khế chua, giá đỗ, hành tươi, rau thì là, rau thơm các loại, hoa chuối tây, muối, nước mắm, gừng, rượu trắng, ớt tươi.

Cách làm lẩu mực chua cay ngon nhất:

Mực trứng chọn loại tươi, có thể dùng mực ống hay mực mai đều được, đem sơ chế sạch, bóc bỏ màng nâu, tẩy kỹ bằng gừng và rượu, thái vát hình chữ nhật. Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho 1 thìa nhỏ muối và một miếng gừng đập dập, trút mực vào chần qua, vớt ra để róc nước, ướp hạt tiêu và gừng thái chỉ.

Cà chua sơ chế, bổ miếng quả cau. Dứa xanh sơ chế sạch, bổ làm 4, thái miếng dày 1cm. Măng có thể dùng loại măng tươi mới hoặc măng luộc để chua, đem thái lát mỏng, rửa sạch, luộc kỹ. Xương lợn đem ninh thành nước dùng trong.

Các loại rau sơ chế sạch, để riêng từng thứ; khế chua thái lát mỏng; hoa chuối thái mỏng ngâm nước có pha chút giấm.

Khi chuẩn bị ăn, lọc nước dùng trong vào nồi lầu, cho cà chua, dứa, măng, quả chua, ớt tươi, đun sôi đều, trút 1/3 mực và hành thì là lên trên, để sôi lăn tăn.

Thực chất đây là món canh chua, vì vậy tùy điều kiện, có thể bày vào lẩu ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn, đặc biệt trong những bữa thời gian ăn kéo dài. Cũng có thể nấu theo quy trình trên thành món canh rồi mức vào tô, ăn với cơm hoặc bún.

Bày đĩa mực (phần còn lại), các loại rau ăn kèm, muối tiêu chanh ớt, mỳ sợi (đã chần) hoặc bún, cơm lên bàn ăn. Tùy khẩu vị, có thể thay thế hoặc cho thêm vào lẩu vài loại rau khác như rau cần, dọc mùng…

Ngoài món mực trứng để nấu lẩu, Nắng Gió còn cung cấp mực một nắng Nha Trang, mực khô cao cấp Nha Trang, hải sâm Phú Quốc, bào ngư Phú Quốc…

Số điện thoại bán mực trứng tươi: 0909.936.248 – 0912.345.048

Địa chỉ cung cấp mực trứng tươi ngon: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Bình Tân, TpHCM