Học Cách Xào Mực Khô Với 5 Món Mực Khô Xào

--- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Cây Cỏ Mực Trị Bệnh Gì? Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Cỏ Mực.
  • Cây Cỏ Nhọ Nồi (Cỏ Mực) Có Tác Dụng Gì & Cách Sử Dụng
  • Nấu Cháo Mực Với Rau Gì Ngon Mà Không Bị Tanh?
  • 2 Cách Nấu Cháo Mực Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà ❤️
  • Cách Nấu Cháo Mực Tươi Và Khô Ấm Bụng Cho Bé Trong Những Ngày Mưa
  • 1. Món mực khô xào dưa leo và củ hành – mực khô xào lạ miệng

    Món mực khô xòa dưa leo và của hành là sự kết hợp giữa ẩm thực Việt và Hoa. Là một món ăn khá lạ mà nhiều người chưa biết đến. Nhưng khi ra thành phẩm thì ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

    Nguyên liệu làm mực khô xào dưa leo và củ hành

    Các bước chế biến mực khô xào dưa leo và củ hành

    Mực bạn cần ngâm trước khi chế biến để đảm bảo mực đủ độ mềm. Sau khi mực mềm bạn loại bỏ da, xương mực rồi xé hoặc cắt mực thành miếng nhỏ vừa ăn

    Dưa leo ngâm với nước muối cho sạch rồi thái thành miếng dày khoảng 0.5cm. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

    Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho tỏi vào đảo thơm rồi đổ mực vào đảo. Đảo mực trong khoảng 2 phút thì cho hành, dưa leo vào đảo đến khi các nguyên liệu chín mềm là được.

    Trước khi tắt bếp, bạn cho hành lá vào đảo đều thêm một lần nữa, nêm nếm gia vị vừa miệng.

    Cho mực ra đĩa, rắc thêm tiêu xay. Khi ăn thưởng thức cùng rau thơm sẽ rất ngon.

    2. Món râu mực khô xào hành tây – món ăn ngon từ mực

    Nguyên liệu làm râu mực khô xào hành tây

    Cách làm râu mực khô xào hành tây

    Râu mực bạn đem ngâm với nước cho mềm. Chuẩn bị một nồi nước sôi, luộc mực khoảng 10 phút thì râu mực sẽ giòn hơn. Thái râu mực thành đoạn ngắn vừa ăn, để mực vào ngăn đá tủ lạnh để mực giòn hơn.

    Hành tây bóc vỏ, thái múi cau, hành lá rửa sạch, thái nhỏ

    Sau 15 phút để râu mực trong tủ lạnh bạn đem ra để chế biến. Phi thơm tỏi với một chút dầu ăn, đổ hành tây vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Trước khi tắt bếp mới cho mực vào đảo.

    3. Món mực khô xào mắm tỏi – món ăn đơn giản từ mực khô

    Nguyên liệu chế biến mực khô xào mắm tỏi

    Các bước chế biến mực khô xào mắm tỏi

    Mực khô đem ngâm mềm trong khoảng 1 tiếng, nếu được có thể đem ngâm mực qua đêm rồi thái mực theo chiều ngang. Ướp mực với một ít mắm cho thơm khoảng 10 phút là được.

    Phi thơm tỏi, hành khô với dầu ăn hoặc bơ lạt rồi đỏ mực vào đảo đều đến khi mực săn lại thì bắt đầu nêm đường, nêm gia vị lại một lần nữa rồi đổ tiêu vào đảo đều.

    Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã hoàn thiện món mực khô xào mắm tỏi.

    4. Món mực khô xào sa tế – món ngon từ mực khô

    Đây có thể coi là món ăn vặt lý tưởng. Vì thế bạn nên làm nhiều hơn một chút, cho vào hộp dùng dần.

    Nguyên liệu làm mực khô xào sa tế

    • Mực khô (loại to hay nhỏ tùy ý)
    • Gia vị: sa tế, đường, mắm, mì chính, muối ớt xanh (hoặc me chua), dầu ăn

    Các bước chế biến mực khô xào sa tế

    Mực ngâm nước nóng cho mềm rồi xé sợi, với mực mini thì chỉ cần cắt đôi mực. Để xé mực dễ hơn, bạn luộc mực trong vòng 10 phút, để ráo mực.

    Làm nóng chảo với một ít dầu rồi cho tỏi băm vào đảo thơm, sau đó cho mực vào đảo cùng.

    Trộn sa tế, đường, mắm, mì chính, muối ớt xanh cùng một chút nước thành hỗn hợp sêt, cho vào chảo mực đun đến khi sốt bám đều lên miếng mực là được. Đối với những bạn dùng me thì cần cho me vào nước nóng, dầm me rồi đổ vào hỗn hợp.

    5. Món mực khô xào chua ngọt – món ăn trên bàn nhậu

    Nguyên liệu làm mực khô xào chua ngọt

    Các bước chế biến mực khô xào chua ngọt

    Ngâm mực với nước nóng cho mềm rồi xé mực thành miếng nhỏ vừa ăn. Nếu không có nhiều thời gian bạn cũng có thể cắt mực thành miếng luôn mà không cần xé

    Đun nóng dầu rồi thả mực vào đảo đều cho mực săn lại. Tiếp theo cho các loại gia vị để tạo nên hương vị chua cay mặn ngọt cho món ăn. Lưu ý điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân.

    Tiếp tục đun đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được.

    Cho mực khô ra đĩa rồi rắc thêm một chút vừng rang.

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    • Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
    • Điện thoại: 0947 211 899

    Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

    • Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
    • Điện thoại: 0974 863 889

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Được Chế Biến Từ Mực Một Nắng
  • 2 Cách Làm Chả Mực
  • Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Cách Xào Mực Giòn Ngon Không Bị Tanh Đơn Giản Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Mứt Rong Biển Sấy Khô Ngày Tết Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Món Mực Xào Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Xào Chua Ngọt Ngon Mà Cách Làm Đơn Giản Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Mát Lạnh Với Món Miến Lạnh Hàn Quốc
  • Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc Ngon, Chuẩn Vị
  • Hạ Nhiệt Ngày Hè Với Cách Làm Miến Lạnh Hàn Quốc
  • Công Thức Làm Miến Trộn Hàn Quốc Theo Tiêu Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách làm món mực xào chua ngọt thật sự rất đơn giản, đây là món ngon rất hay để đãi anh xã đấy ạ, chỉ cần đọc hết bài này của chúng tôi thì kể cả chưa từng nấu ăn cũng có thể cho ra một đĩa mực xào chua ngọt tuyệt vời.

    Nguyên liệu để làm món mực xào chua ngọt bao gồm:

    tươi: 500g ( nên dùng mực lá vì mình dày, thịt ngọt hơn nhiều so với mực ống, riêng lại không hợp để làm món này)

    Ớt chuông Xanh, Đỏ: 200g

    Dưa chuột: 100g

    Quả dứa (thơm): 1/2 quả

    Hành tây: 1 củ

    1 củ tỏi, 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay.

    Vài em mực lá mắt xanh tuyệt tươi

    Cách làm mực xào chua ngọt chuẩn khỏi chỉnh

    Mực làm sạch, bỏ yếm, rửa qua với rượu trắng rồi đem xắt thành từng miếng vừa ăn, trần qua nước sôi rồi để ráo

    Ở chuông xanh, đỏ rửa sạch, bỏ hạt xắt miếng vừa ăn

    Dưa chuột rửa sạch, ngâm muối, xục ozon các kiểu rồi xắt miếng

    Quả dứa ta bỏ lõi, xắt thành miếng hơi dày 1 chút vì nó dễ nát.

    Đổ dầu vào chảo phi thơm tỏi, sau đó chút mực vào đảo nhanh tay cho tái, nêm chút xíu gia vị vào cho đậm đà rồi dồn ra đĩa

    Thêm chút dầu vào tiếp, phi thơm nốt chỗ tỏi còn lại, lần lượt đổ ớt chuông, dưa chuột dứa vào đảo đều, sau đó chút nốt phần mực lá vào đảo đều tay

    Khi hỗn hợp sắp chín, lần lượt cho 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay vào, nêm nếm vừa ăn.

    Yêu cầu thành phẩm:

    Món mực xào chua ngọt phải có sự đẹp mặt từ màu sắc, hương thơm ngào ngạt từ nguyên liệu, thịt mực ngọt, dày, dai, lại giòn sừn sựt, hương vị chua chua, ngòn ngọt khó cưỡng.

    Bí quyết để làm món mực xào chua ngọt cực ngon

    Dưa chuột bạn đừng nên gọt vỏ, nhưng lưu ý là ngâm muối, xục ozon kĩ, hoặc tới CleverFood để mua dưa chuột hữu cơ nha

    Các bạn có thể thay quả dứa bằng cà chua, tuy nhiên lưu ý một điều là không nên cùng lúc sử dụng 2 loại này vì sẽ tạo ra quá nhiều độ chua cho món ăn, lại ra nhiều nước nữa

    🔰 CleverFood Binh Đoàn Thực Phẩm Sạch Tiên Phong CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CLEVERFOOD:

    ✔ Với đơn hàng từ 300.000-500.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 4km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.

    ✔ Với đơn hàng từ 500.000-1.000.000đ: Khách hàng được Freeship nếu Khoảng cách giao hàng dưới 8km, mỗi 1km tiếp theo tính thêm 5000đ.

    ✔ Với đơn hàng trêm 1.000.000đ khách hàng được Freeship trong nội thành Hà Nội.

    Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.224.3863

    Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/thucphamcleverfood

    Danh sách các cửa hàng thuộc hệ thống CleverFood: CLICK VÀO ĐỂ XEM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Xào Cua
  • Cách Làm Món Thịt Viên Mọc Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt Đậm Đà Thơm Ngon Chuẩn Nghệ An
  • Cách Làm Lươn Xào Lăn Siêu Nhanh Mà Vẫn Đảm Bảo Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Miến Lươn Xào Lăn Thơm Ngon Đến Bất Tận
  • Cách Làm Món Măng Tây Xào Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Lò Vi Sóng Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Kem Trứng Ngon Đúng Điệu Hà Nội
  • Cách Làm Món Bò Nướng Phô Mai Ngon Ngất Ngây Cho Cuối Tuần Vui Vẻ
  • Cách Chế Biến Mực Ống Đơn Giản, Ngon Và Rất Dễ Làm
  • Quy Cách Nấu Món Ăn Từ Cá Bống Tượng
  • Vì chứa rất nhiều dinh dưỡng nên măng tây được các bà nội trợ đặc biệt yêu thích. Bạn dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn như thịt ba chỉ cuộn măng tây, măng tây xào tỏi, măng tây xào thịt bò, súp măng tây…Và chắc chắn không thể bỏ qua măng tây xào mực siêu mới.

    1. Hướng dẫn cách làm món măng tây xào mực siêu thơm

    Nguyên liệu:

    • Mực ống tươi: 400g
    • Măng tây: 300g
    • Hành tím: 4-5 củ
    • Tỏi: 5-6 tép
    • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
    • Ớt sừng: 1-2 quả (nếu thích)
    • Hành lá
    • Ngò mùi
    • Nửa chén con rượu trắng
    • 4 thìa nước mắm loại ngon
    • 2 thìa đường kính trắng
    • ½ thìa muối
    • ½ thìa bột canh
    • 1.5 thìa hạt tiêu
    • 1 thìa bột ngọt
    • Dầu ăn

    Cách thực hiện

    – Bước 1: Sơ chế măng tây: Trước tiên với măng tây, bạn cắt bỏ bớt phần gốc già, dùng dao bào hoặc gọt khoảng 1/3 cọng măng tính từ gốc trở lên. Phần đầu rất non, chừa lại không gọt

    Sau đó bạn tước sơ, rửa sạch, rồi cắt thành những khúc ngắn. Hoặc 1 cách khác là bạn bẻ cong thân măng lại để lấy phần non. Với phần gần gốc hơi cứng bạn gọt sạch vỏ, thêm chút đường phèn để nấu nước mát cho cả nhà dùng. Nước này có tác dụng lợi tiểu, giải độc gan rất tốt.

    Tiếp đến, bạn đun sôi nước, trụng măng tây vào nước sôi khoảng 7- 10 phút rồi vớt ra chậu nước lạnh, để ráo.

    – Bước 2: Sơ chế mực

    Bạn rửa mực với rượu và nước gừng để khử mùi tanh. Sau đó cắt mực thành miếng mỏng vừa ăn. Tiếp đến bạn ướp mực với gia vị gồm 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột ngọt, hành, ớt băm nhỏ. Ướp khoảng 30 phút.

    – Bước 3: Xào măng

    Bạn cho 1 cái chảo lớn lên bếp cùng với 4 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó mới đổ mực đã ướp đủ thời gian vào xào cho săn và chín. Tiếp đến bạn cho măng tây vào đảo đều.

    Nêm gia vị, đường, muối, dầu hào, bột ngọt vừa đủ. Khi nào bạn thấy cả măng và mực đều chín và bốc mùi thơm nức thì tắt bếp. Sau đó cho hành lá, ngò mùi đã cắt vào trộn đều lần nữa là hoàn thành sản phẩm.

    – Bước 4: Làm nước sốt

    Bạn có thể làm cho cách làm món măng tây xào mực đậm đà, trọn vị hơn bằng nước sốt tự pha. Chuẩn bị: 1 chút dầu mè, hạt tiêu, ¼ thìa đường, ¼ thìa muối, ¾ thìa bột mỳ, ½ thìa dầu gà, 4 thìa nước. Trộn đều rồi rưới lên đĩa măng tây.

    – Bước 5: Thưởng thức món măng tây xào mực

    Cuối cùng, bạn cho măng tây xào mực đã chín ra đĩa. Trang trí thêm bằng hoa ớt hay hoa cà rốt giúp món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn. Ăn kèm với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời bằng.

    2. Mẹo chọn nguyên liệu và cách chế biến

    + Bạn nên chọn măng tây có độ dài từ khoảng 15-20cm hoặc ngắn hơn

    + Không chọn cây măng quá dài thường già và chất lượng không đảm bảo.

    + Với mực bạn làm sạch và nên rửa mực với rượu cùng nước gừng để khử mùi tanh.

    + Bạn tưới nước sốt trộn đều trước khi cho ra đĩa để hương vị thêm đậm đà. Muốn pha nước sốt ngon thì bạn cần cho đúng tỷ lệ gia vị và trộn đều tay như ở trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Súp Lơ: Cách Làm Súp Lơ Xào Tỏi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Mực Rong Biển Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Gỏi Mực Thái Lan Cay Cay Thơm Ngon
  • Những Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mực Xào Su Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực Khô Rim Mắm Tỏi
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt 🦑 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ✔️✔️✔️bí Quyết Chế Biến Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Mực Khô Rim Me Đậm Đà Vị Biển
  • Mực Khô Rim Me – 3 Bước Đơn Giản Cho Món Ăn Đậm Vị, Đưa Cơm✔️❣️
  • Món mực xào su hào là 1 món truyền thống ở làng Bát Tràng, với Su hào, Carot giòn thanh kết hợp cùng vị ngọt đậm đà của mực khô khiến món ăn lạ miệng, hấp dẫn và đưa cơm hơn.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món su hào xào mực khô gồm có :

       - Su hào :1 củ

       - Cà rốt  ½ củ

       - Mực khô : 1 con (khoảng 50 gam)

       - Hành khô, Hành lá, cần tây

       - Gia vị; hạt nêm , dâu ăn, nước mắm

    2. Cách thức thực hiện món su hào xào mực khô :

       - Mực khô rửa sạch và ngâm với nước cho mềm, sau đó đem thái sợi

       - Làm sạch hành lá, thái nhỏ su hào, cà rốt gọt vỏ, thái sợi.

       - Xào mực

       - Xào su hào, cà rốt

      – Cho mực vào xào cùng với rau củmực xào cùng với rau củ

    3. Công dụng của su hào và cà rốt:

    công dụng của su xào trong món su hào xào mực

    – Su hào còn gọi là phiết làn, giới lan, giá liên, ngọc man thanh. Lá thân hình cầu của cây su hào, thực vật thuộc họ cải. Tính mát, vị ngọt hơi đắng. Thành phần chính: anbumin, đường, sợi thô, calci, phôtpho, sắt, vitamin C, axit nicotic. Giúp chữa tiêu đờm, Chữa đờm nhiều thở gấp, Bụng lạnh nhiều đờm, Tì hư hỏa vượng miệng khô – khát, Âm nang sưng to, Nhọt độc không rõ nguyên nhân, Phòng chống cảm cúm

    công dụng của carot trong món su hào xào mực

    – Cà rốt là một trong những thực phẩm rất quen thuộc. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết những lợi ích làm đẹp cà rốt mang lại cho sức khỏe và làn da của bạn. Chống lão hóa, tái tạo collagen cho da, giúp trắng da, mờ sẹo và vết thâm, ngăn mụn trứng cá, giảm rụng tóc

    nguồn: Ngọc Trinh / ẩm thực sài gòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Mực Xào Hẹ Ngon Miệng, Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Mực Xào Lá Hẹ Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • 7 Cách Làm Mực Tươi Hấp Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Mực Hấp Lá Ổi – Món Ăn Tuyệt Vời Cho Những Bữa Chiều Muộn Lai Rai
  • 8 Cách Hấp Mực Ngon Ngọt Mà Không Bị Tanh Cho Gia Đình
  • Cách Thực Hiện Món Mực Xào Chua Ngọt I Mực Xào Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Miến Lạnh Hàn Quốc Thanh Mát Cả Nước Súp 국물까지 시원한 냉면
  • Bí Quyết Nấu Món Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Để Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Nước Lèo Mì Tàu Kiểu Người Hoa Đơn Giản
  • Cách Làm Mì Ý 🍝 Sốt Bò Bằm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Mách Bạn: 5 Cách Làm Mực Nhồi Thịt Thơm Ngon Ăn Là Mê
  • 09-03-2019

    Mực xào chua ngọt – món xào đơn giản nhưng góp phần cho một bữa ăn ngon và đủ chất !

    Mực xào chua ngọt – Một món ăn cân bằng vị tuyệt vời vừa giúp bổ sung một lượng chất xơ cần thiết vừa giúp nạp vào cơ thể Protein và đạm cho cơ thể 

    1. Nguyên Liệu

    • 1 con mực ống (khoảng 300 gram)

    • 1 trái ớt chuông xanh (khoảng 100 gram)

    • 1 trái ớt chuông đỏ (khoảng 100 gram)

    • 1 trái dưa leo (khoảng 100 gram)

    • 1/4 trái thơm (dứa)

    • 1 củ hành tây nhỏ (khoảng 20 gram)

    • 1 củ tỏi, 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay

    • 1 ít rau cần (khoảng 20 gr)

    • Rau củ tươi ngon – Có thể mua trực tiếp tại Siêu Thị Sài Gòn 

    2. Cách thực hiện

    Nên chọn mực ống màu hồng tươi, còn nguyên ống mực. Đầu mực còn dính liền với thân là mực còn tươi, ăn sẽ chắc và ngọt thịt hơn

    Chọn mực ống tươi ngon – sẽ giúp món xào tránh được mùi tanh và mực giòn và ngon

    Làm sạch, khử mùi với rượu trắng. Xắt mực thành những khoanh vừa ăn. Trụng sơ với nước sôi.

    Rửa sạch ớt chuông xanh, đỏ, bỏ hạt xắt miếng vừa ăn.

    Rửa sạch dưa leo, gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn.

    Bỏ lõi thơm, xắt miếng hơi dày.

    Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Lần lượt cho ớt chuông, dưa leo, thơm vào chảo, đảo đều.

    Khi hỗn hợp rau củ chín, lần lượt cho 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay vào, nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng, cho mực vào, xào mực với hỗn hợp rau củ đến khi mực vừa chín tới thì tắt bếp.

    Món mực xào – ăn ngon cùng vơi cơm nóng và một món mặn 

    Trang trí món ăn cùng một chút cần cho món ăn thêm màu sắc và kích thích vị giác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lươn Xào Lăn Tại Nhà Ngon Đúng Chuẩn
  • Các Món Ngon Bất Bại Từ Lưỡi Heo Ai Ăn Cũng Ghiền
  • 5 Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon Chuẩn Vị Của Nấm Chế Biến Tại Nhà
  • 4 Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon Tuyệt Vời – Đơn Giản Chỉ Mất 30 Phút
  • Lươn Khô Xứ Nghệ 0.5Kg 🥓🥓🥓
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Bơ Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Trứng Chiên Bơ Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mực Trứng Chiên Nước Mắm Ngon Giòn Rụm
  • Cách Làm Chả Mực Quảng Ninh Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Tự Làm Chả Mực Quảng Ninh Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Đơn Giản Mà Ngon
  • Mực khô xào bơ tỏi – cái tên vừa mới nghe thôi đã thấy kích thích đến nhường nào! Ngoài sử dụng làm mồi nhậu, món này ăn với cơm cũng thấy đã. Mực ngon ngon, dai dai, đảm bảo hao cơm tốn bia. Hơn nửa, mực còn là món ăn rất giàu khoáng chất, nhất là kẽm, sắt và canxi, rất tốt cho mọi thành viên gia đình bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này chuẩn nhất khiếm ông xã của bạn phải mê mệt, tấm tắc khen ngon mãi thôi. Mực khô xào bơ tỏi – món ăn cực hấp dẫn

    Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

    • Nguyên liệu chính không thể thiếu chính là mực khô: bạn chọn từ 2 đến 3 con mực kích thước khoảng bằng lòng bàn tay là vừa đẹp.
    • Các loại gia vị: nước mắm, đường, ớt, bột ngọt, muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn.
    • Chọn tương ớt để món ăn thêm màu đỏ đẹp mắt.
    • Khoảng 15g bơ.
    • Ớt trái tươi hoặc khô.
    • Một củ tỏi bóc sạch vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Chi tiết các bước tiến hành

    Trước khi chế biến bất cứ món ăn nào, bạn cần phải sơ chế trước. Đối với mực khô, khi mới mua về, bạn cần rửa sơ với nước để loại bỏ bụi bẩn bám trên mực. Sau đó, dùng nước ấm khoảng 40 đến 50 độ để ngâm mực.

    Bạn nên ngâm trong khoảng thời gian từ 90 đến 120 phút giúp mực mềm ra, khi ăn sẽ không quá cứng. Nhớ là đừng ngâm quá lâu khiến mực quá mềm sẽ mất đi độ dai vừa phải.

    Khi vớt mực ra, bạn rửa lại một lần nữa với nước và để cho mực ráo. Nếu muốn nhanh, có thể dùng giấy thấm để thấm nước trên mực. Đặt mực lên vỉ nướng để nướng sơ qua đến khi có mùi thơm là được.

    Theo chiều ngang của các thớ mực, bạn xé mực thành các sợi có kích thước vừa phải. Nếu quá to, mực sẽ không thấm gia vị. Còn nếu quá nhỏ, sợi mực dễ bị đứt và không còn độ dai nữa.

    Cho dầu ăn vào chảo và đun sôi. Tùy theo lượng mực để dùng số lượng dầu ăn hợp lý. Khi dầu đã sôi, bạn cho mực khô đã xé vào để chiên. Chỉ nên chiên nhỏ lửa và đảo đều tay để mực không bị cháy. Khi mực đã vàng đều thì vớt ra giấy thấm để loại bỏ lượng dầu bám trên mực.

    Tận dụng chiếc chảo đó bằng cách đổ hết dầu ăn ra ngoài hoặc dùng chảo mới. Đặt chảo lên bếp cho nóng và cho bơ vào. Để bơ tan hết rồi cho tỏi vào phi thơm, vàng. Sau đó, cho mực vào và nêm gia vị vừa ăn tùy theo khẩu vị gia đình bạn. Đảo đều cho gia vị vừa ngấm vào mực rồi tắt bếp.

    Để đảm bảo hương vị của mực được thơm ngon, bạn cần chú ý lượng nước mắm và lượng đường khi nếm. Nước mắm và đường nên cân bằng, ví dụ: một thìa đường thì dùng với một thìa nước mắm. Ớt sẽ giúp món ăn thêm màu sắc và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nếu quá cay thì mùi vị của mực sẽ bị lấn át, làm món ăn mất ngon. Do đó, bạn nên dùng lượng vừa phải giúp mực vừa lên màu đẹp vừa giữ nguyên mùi vị.

    Mực khô xào bơ tỏi có màu vàng đều rất bắt mắt

    Khi món ăn đã hoàn tất, bạn bày biện lên dĩa và dùng một số rau mùi để trang trí cho đẹp mắt, như ngò chẳng hạn. Điểm thêm một ít màu đỏ của ớt cho món ăn thêm hấp dẫn. Đến đây bạn đã nắm được cách làm mực khô xào bơ tỏi rồi phải không? Món ăn này thực sự rất hấp dẫn. Nhanh chân vào bếp để trổ tài thôi nào! Để chọn được loại mực khô thơm ngon, chất lượng đảm bảo nhất, hãy liên hệ với chúng tôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Kho Tiêu Cực Ngon Chỉ Với 6 Bước Chế Biến Đơn Giản
  • Cách Làm Khô Mực Chuẩn Nhất? Chỉ Dân Trong Nghề Mới Biết
  • Bí Quyết Làm Món Mực Khô Sốt Chua Ngọt Cho Ông Xã Nhậu Ngày Mưa
  • Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Rụm Thơm Ngon
  • Ghim Ngay Cách Làm Món Canh Măng Mực, Đặc Sản Trứ Danh Của Người Bát Tràng
  • Cách Làm Mực Xào Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Đơn Giản Trong Tích Tắc
  • Cách Chế Biến Mực Khô Xào Dứa
  • Tìm Hiểu Món Mực Khô Xào Dứa
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Mực Hấp Hành Gừng Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Làm Mực Hấp Gừng Thơm Ngon Chỉ Trong Vài Bước Đơn Giản
    • Mực tươi: 600g
    • Dứa chín vừa: 1 quả
    • Hành hoa: 40g
    • Cần tây: 100g
    • Tỏi tây: 100g
    • Ớt sừng loại ít cay, tỏi, gừng tươi, rượu
    • Bột canh: 1 thìa cà phê.
    • Nước mắm: 3 thìa cà phê
    • Mì chính: 1 thìa cà phê
    • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
    • Chảo to, sâu lòng (Giúp món ăn chín đều, giữ được màu đẹp)

    2. Cách lựa chọn mực ống tươi

    Màu sắc mực:

    – Mực ngon là sẽ có màu nâu sậm hoặc trắng đục như sữa. Đặc biệt cho dù nâu hay trắng thì cũng sáng bóng.

    Cảm nhận độ săn chắc của mực:

    – Bạn dùng tay ấn vào phần thân mực. Mực tươi sẽ có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao. Tức là sau khi ấn và thả tay ra thì mực nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu.

    Quan sát mắt mực:

    – Mắt mực tươi thường có màu sắc rất sáng và trong veo đến mức có thể nhìn rõ được con ngươi bên trong.

    Kiếm tra râu mực:

    – Mực tươi thì phần râu mực rất săn chắc, các xúc tua tròn, còn đầy đủ và dính chặt vào phần đầu mực khi các bạn lật lên kiểm tra thì đó là mực rất tươi

    3. Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

    Cách sơ chế mực

    – Mực tươi rửa sạch, loại bỏ đi phần túi mực, nội tạng, phần mai cứng, xương và màng ngoài, sau đó rửa sạch lại với rượu và gừng tươi để loại bỏ mùi tanh.

    – Cắt mực đã rửa sạch thành các lát vừa miệng, tròn đều. Bạn có thể khứa trên khoanh mực để đến khi mực chín sẽ có hình bông hoa, vừa tạo hình bắt mắt cho món ăn vừa giúp mực thấm đều gia vị.

    Cách sơ chế dứa và các nguyên liệu khác

    – Dứa sau khi làm sạch, chia dọc dứa thành 4 phần, cắt bỏ lõi và thái thành từng lát nhỏ vừa miệng.

    – Ớt sừng cắt lát xéo, bỏ bớt hạt.

    – Hành hoa, cần tây sơ chế sạch, cắt bỏ phần rễ và phần gốc già, thái khúc dài khoảng 3 cm.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ hoặc bỏ vào máy xay xay nhuyễn.

    Lưu ý: Nên chọn dứa vừa chín tới để sau khi chế biến dứa không bị quá nhũn hoặc quá chua.

    4. Cách nấu món mực xào dứa thơm ngon

    Bước 1: Phi thơm tỏi

    – Đặt chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào bật lửa, đến khi dầu sôi, cho phần tỏi đã băm nhuyễn vào và phi thật thơm.

    Bước 2: Xào mực

    – Khi tỏi dậy mùi, cho mực và các loại gia vị đã chuẩn bị trước đó vào xào.

    – Đảo đều, nhanh tay dưới lửa lớn để thịt mực không bị dai và chín đều.

    Bước 3: Hoàn thành

    – Vẫn dùng chảo đó, bạn cho thêm một chút dầu ăn và cho dứa, cần tây, tỏi tây vào xào trong khoảng 5 phút.

    – Khi các nguyên liệu đã chín, đổ mực và hành hoa vào xào cùng để làm nóng, các gia vị thấm đều, hòa quyện với nhau cả về màu sắc lẫn mùi vị.

    Bước 4: Bày biện và thưởng thức

    – Cho mực xào dứa ra đĩa, rắc thêm một chút hạt tiêu đen để món ăn thơm hơn.

    – Có thể trang trí thêm với rau cà rốt hoặc ớt tỉa hoa cho món ăn thêm đẹp mắt, sinh động, hấp dẫn

    5. Yêu cầu thành phẩm

    Mực xào dứa ngon đúng chuẩn là có những miếng mực trắng tinh, giòn sần sật mà đậm đà ăn rất “đã miệng” thêm những miếng dứa chín tới vàng ươm mang vị chua thanh, ngọt cực kỳ dễ chịu, dậy mùi thơm của tỏi, của tiêu và của cần tỏi tây thật là hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Mực Khô Xào Dứa Vừa Ngon Vừa Lạ?
  • Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Cho Cả Nhà Ăn Ngon Miệng
  • Cách Làm Mực Xào Dứa Với Hành Tây Và Cần Tây Thơm Ngon Đẹp Mắt
  • Cách Làm Mực Xào Dứa Đậm Vị Không Tanh, Chỉ Cần 25 Phút
  • Cách Nấu Mực Xào Dứa Chín Ngon Mà Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Mực Xào Hành Tây Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Món Sườn Non Kho Mặn
  • Món Ngon Xứ Hàn
  • Cách Làm Thịt Heo Nạc Thăn Sốt Chua Ngọt Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Heo (Lợn) Nướng Kiểu Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Cá Cam Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu để làm món mực xào hành tây

    • 1 củ hành tây
    • Tỏi tây
    • Cần tây
    • ½ quả ớt chuông đỏ, ½ quả ớt chuông xanh
    • 1 chén rượu trắng
    • 1 nhánh gừng
    • Gia vị: Hạt nêm, tiêu, tỏi, dầu ăn

    Các bước thực hiện món mực xào hành tây

    Bước 1

    • Mực đem rửa sạch bằng nước muối gừng loãng, hoặc có thể dùng rượu rửa sạch để khử hết mùi tanh cho mực
    • Rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước
    • Thái miếng nhỏ vừa ăn

    Bước 2

    • Hành tây lột vỏ thái lát. Ớt chuông thái sợi
    • Tỏi tây cần tây rửa sạch, thái khúc

    Bước 3

    Đun nước sôi rồi nhúng mực vào chần, vớt ra ngay, làm như vậy để loại bỏ chất bẩn và bớt tanh.

    Bước 4

    • Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho hành tây vào xào
    • Để lửa to. Cho các rau nguyên liệu vào xào trong 3 phút
    • Nêm thêm gia vị

    Bước 5

      Cho mực vào xào cùng, đảo đều tay
      Các bạn cũng có thể thêm dứa, cà rốt hoặc sa tế vào nếu như nhà không có người già và trẻ nhỏ hoặc tùy vào khẩu vị của gia đình

    Bước 6

    Tắt bếp, bày ra đĩa, rắc thêm 1 chút tiêu lên trên bề mặt, trang trí thêm rau thơm, thưởng thức nóng cùng với cơm hoặc các món khác

    Một số lưu ý với món mực xào hành tây

      Mực xào hành tây đạt chuẩn là khi mực vừa chín tới, dai giòn vừa đủ; hành tây và các rau nguyên liệu vừa chín tới, còn độ giòn tự nhiên, không bị nhũn quá
    • Gia vị nêm vừa đủ, mách nhỏ: Bạn nên nêm hơi nhạt hơn bình thường vì khi thưởng thức món ăn sẽ mặn hơn lúc đang chế biến
    • Nên sơ chế mực thật sạch vì mực là loại hải sản dễ bị giun sán ký sinh đặc biệt là ở các xúc tu
    • Người bị mỡ máu không nên ăn nhiều mực vì trong mực có nhiều Cholesterol không tốt cho sức khỏe
    • Món mực xào hành tây nên ăn nóng, không nên để lâu hoặc để qua đêm
    • Mực xào hành tây có thể được dùng nguyên liệu bằng mực 1 nắng. Tham khảo mua mực 1 nắng Cô Tô thơm ngon tại Đây

    Ngoài món mực xào hành tây, các bạn cũng có thể dùng mực để làm món chả mực. Tham khảo Cách làm món chả mực Hạ Long Quảng Ninh thơm ngon . Nếu không có thời gian làm món chả mực, các bạn có thể tham khảo mua chả mực giã tay chính hiệu tại Đây

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Món Ngon Từ Cà Tím, Cách Chế Biến Cà Tím Như Cà Tím Xào Thịt Bò, Cà Tím Om Thịt Ba Chỉ
  • Đủ Món Ngon Bổ Rẻ Từ Cà Tím
  • Cách Làm Món Salad Xúc Xích Đức (Schwäbische Wurstsalat)
  • [Món Ngon] 3 Cách Làm Thịt Xông Khói Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
  • Cách Làm Món Lẩu Tôm Hùm Đúng Chuẩn Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Măng Tây Xào Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Măng Tây Xào Mực Ống Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mực Nướng Muối Ớt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mực Sốt Me Thơm Thơm Cực Ngon Miệng
  • Mách Bạn Cách Làm Mực Nhồi Thịt Sốt Me Ngon Điên Đảo❤️
  • Cách Làm Mực Ống Sốt Me
  • Nguyên liệu chuẩn bị

    • Mực ống tươi: 400g
    • Măng tây: 300g
    • Hành tím: 4-5 củ
    • Tỏi: 5-6 tép
    • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
    • Ớt sừng: 1-2 quả (nếu thích)
    • Hành lá
    • Ngò mùi
    • Nửa chén con rượu trắng
    • 4 thìa nước mắm loại ngon
    • 2 thìa đường kính trắng
    • ½ thìa muối
    • ½ thìa bột canh
    • 1.5 thìa hạt tiêu
    • 1 thìa bột ngọt
    • Dầu ăn

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế măng tây

    Trước tiên với măng tây, bạn cắt bỏ bớt phần gốc già, dùng dao bào hoặc gọt khoảng 1/3 cọng măng tính từ gốc trở lên. Phần đầu rất non, chừa lại không gọt

    Tiếp đến, bạn đun sôi nước, trụng măng tây vào nước sôi khoảng 7- 10 phút rồi vớt ra chậu nước lạnh, để ráo.

    Bạn rửa mực với rượu và nước gừng để khử mùi tanh. Sau đó cắt mực thành miếng mỏng vừa ăn. Tiếp đến bạn ướp mực với gia vị gồm 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột ngọt, hành, ớt băm nhỏ. Ướp khoảng 30 phút.

    Bạn cho 1 cái chảo lớn lên bếp cùng với 4 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó mới đổ mực đã ướp đủ thời gian vào xào cho săn và chín. Tiếp đến bạn cho măng tây vào đảo đều.

    Bạn có thể làm cho cách làm món măng tây xào mực đậm đà, trọn vị hơn bằng nước sốt tự pha. Chuẩn bị: 1 chút dầu mè, hạt tiêu, ¼ thìa đường, ¼ thìa muối, ¾ thìa bột mỳ, ½ thìa dầu gà, 4 thìa nước. Trộn đều rồi rưới lên đĩa măng tây.

    Bước 5: Thưởng thức món măng tây xào mực

    Cuối cùng, bạn cho măng tây xào mực đã chín ra đĩa. Trang trí thêm bằng hoa ớt hay hoa cà rốt giúp món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn. Ăn kèm với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời bằng.

    + Bạn nên chọn măng tây có độ dài từ khoảng 15-20cm hoặc ngắn hơn

    + Không chọn cây măng quá dài thường già và chất lượng không đảm bảo.

    + Với mực bạn làm sạch và nên rửa mực với rượu cùng nước gừng để khử mùi tanh.

    + Bạn tưới nước sốt trộn đều trước khi cho ra đĩa để hương vị thêm đậm đà. Muốn pha nước sốt ngon thì bạn cần cho đúng tỷ lệ gia vị và trộn đều tay như ở trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Đông Lạnh Món Gì Ngon.
  • Cách Làm Mực Một Nắng Nướng Cay Dai Ngon Hấp Dẫn Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • Học Ngay Cách Làm Món Mực Một Nắng Nướng Mọi Đậm Đà Vị Biển
  • Cách Làm Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng
  • Mực Một Nắng Tẩm Muối Ớt Nướng Cho Bữa Cơm Ngày Gió Lạnh Thêm Ấm Bụng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100