Top 12 # Cách Làm Món Mỳ Ý Sốt Kem Nấm / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Mỳ Ý Sốt Kem Gà Nấm / 2023

Tuần này mình phải chạy theo bác giáo sang Hà Lan làm việc, ngày nào cũng đi tàu vài tiếng nên thời gian nấu nướng cũng hạn chế hơn, cộng thêm với việc đồ ăn ở nhà ăn sinh viên chỗ nào cũng dở như nhau, cho nên tóm lại là vẫn không thoát cảnh xách cặp lồng đi làm được

250gram thịt gà (mình dùng phần thịt đùi, lọc bỏ hết xương & da, các bạn có thể thay bằng thịt lườn tùy thích)

100-150gram nấm tươi

¼ củ hành tây

1 tép tỏi (tỏi VN thì dùng 2-3 tép)

50ml kem tươi (whipping cream)

30ml sữa tươi không đường

15gram pho mát Parmesan (không bắt buộc)

3gram basil khô (không bắt buộc)

2 thìa canh bơ nhạt (hoặc thay bằng dầu Olive, nhưng dùng bơ thì ngon hơn)

Mỳ Ý cho hai người (mình dùng Capellini, các bạn có thể dùng Spaghetti hoặc một loại mỳ Ý sợi dài tùy thích)

Cách làm

1. Đun sôi một nồi nước to. Đợi nước sôi thì nêm muối (nhạt hơn nấu canh một tẹo), cầm cả nắm mỳ thả vào nồi, để cho mỳ tự trôi xuống nước. Thi thoảng khuấy đều cho mỳ khỏi dính. Luộc theo thời gian chỉ dẫn trên bao, đến khi mỳ vừa chín đạt al dente (mỳ chín mềm, không còn vị sượng cứng của mỳ sống, nhưng vẫn đủ dai, không bị nát). Đổ mỳ ra rổ, xóc cho ráo nước – không xả nước lạnh. Trộn mỳ với 1 thìa dầu Olive để sợi mỳ không bị vón, dính lại với nhau.

2. Thịt gà thái miếng vừa ăn. Nấm rửa sạch, thái lát theo chiều dọc thân cây nấm, mỗi lát dày khoảng 3-5mm. Hành tây băm nhỏ. Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn.

3. Bắc chảo lên bếp. Đun chảy bơ trong chảo. Đợi bơ tan chảy hết thì cho hành tây vào, xào thơm ở lửa vừa trong khoảng 2-3 phút. Cho nấm vào cùng chút muối & tiêu. Xào ở lửa vừa khoảng 2 phút cho nấm vừa chín thì trút nấm ra bát (hình 1-2)

4. Cho 1 thìa dầu Olive vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt gà vào xào, nêm chút muối & tiêu, xào đến khi thịt gà chín tới (hình 3-4)

6. Sắp mỳ ra đĩa, đổ sốt kem gà lên trên, dùng nóng.

Ghi chú:

– Pho mát và Basil không bắt buộc nhưng cho vào thì mùi vị sẽ ngon hơn (mình rất thích vị này ).

– Nếu không có pho mát, hỗn hợp kem sẽ có thể hơi lỏng. Các bạn có thể làm sệt bằng cách pha 1 thìa cafe bột mỳ với 1-2 thìa nước, đợi sốt kem cạn còn 1/2 thì từ từ đổ vào chảo và quấy đều. Một cách khác cầu kỳ hơn, nhưng sẽ cho sốt có màu vàng sánh đẹp hơn là đun chảy 1 thìa bơ trong chảo, cho bột mỳ vào xào nhanh tay rồi cho kem, sữa tươi vào quấy đều. Dùng hỗn hợp này làm sốt ở bước (5).

– Ngoài cách dội sốt lên mỳ như trên, các bạn cũng có thể cho mỳ vào xào cùng sốt gà và nấm, với cách này nên luộc mỳ hơi “non” một chút, khi xào sợi mỳ sẽ chín, và sốt quyện đều với mỳ làm cho sợi mỳ dai và săn bóng. Mình ăn ở nhà thì hay thích dùng cách này hơn vì cảm giác mỳ ngấm sốt hơn.

Cách Làm Mỳ Ý Sốt Kem Ngon Nhất Tại Nhà / 2023

Nguyên liệu cần có cho món mỳ ý gồm:

Mỳ Ý: Bạn chọn mỳ Ý loại nhỏ có bán sẵn tại siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ nhập ngoại. Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ thì mỳ Ý sợi nhỏ sẽ ngon, ngấm đều nước sốt và dễ ăn so với loại sợi to.

Nếu bạn là tín đồ nghiền mỳ Ý thì tuỳ theo khẩu phần bạn có thể chuẩn bị lượng mỳ cho phù hợp. Ngược lại, nếu làm một suất mỳ cho một người lớn ăn thông thường thì bạn có thể chuẩn bị khoảng 3 nắm mỳ nhỏ là được.

Thịt xông khói: Nếu bạn không có điều kiện làm thịt xông khói tại nhà thì bạn có thể mua nó tại bất kỳ siêu thị nào vì đây là thực phẩm khá phổ biến. Trung bình một đĩa mỳ Ý bạn chuẩn bị khoảng 3 – 5 dải thịt xông khói là được.

Phô mai: Phô mai bạn không cần chuẩn bị quá nhiều, chỉ cần khoảng 100 gram phô mai là được

Kem tươi: Bạn chuẩn bị khoảng 200 ml kem tươi cho một suất mỳ.

Trứng gà: Bạn chuẩn bị 1 quả trứng gà cho một suất mỳ Ý

Các loại rau: Nấm tươi, hành tây, rau mùi

Các loại gia vị: Muối, bột nêm, hạt tiêu…

Cách làm mỳ ý sốt kem ngon như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mỳ Ý: Luộc mỳ

Mỳ Ý sau khi mua về rửa nhanh qua với nước cho sạch. Lưu ý cần xả rửa nhanh để tránh mỳ bị ngấm nước quá lâu sẽ bị nát. Đun 1 nồi nước vừa phải có bỏ thêm chút muối.

Khi nước sôi, cho mỳ vào luộc đến khi sợi mỳ mềm vừa tới thì đổ ra rổ, xả qua với nước lạnh cho mỳ nguội rồi để ráo nước.

Thịt xông khói: Thịt xông khói thái nhỏ theo những miếng vuông khoảng 1 đốt ngón tay là được.

Hành tây: Rửa sạch, thái hạt lựu. Bạn chỉ cần dùng khoảng ½ củ hành tây cỡ nhỏ cho một đĩa mỳ Ý.

Nấm: Nếu bạn chọn nấm kim châm thì cắt sạch chân và rửa sạch, để ráo nước. Nếu bạn chọn nấm rơm thì cũng rửa sạch sau đó cắt khúc nhỏ.

Các loại rau gia vị khác: Rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Làm trứng và sốt kem

Làm sốt kem: Đun nóng chảo, cho phần phô mai vào đun cho nóng chảy. Tiếp đó bạn cho hành tây vào xào thơm. Nêm một chút muối tiêu cho vừa ăn rồi đổ tiếp phần thịt dăm bông vào xào cho đến khi miếng thịt săn lại.

Khi thịt vừa săn, cho phần kem tươi đã chuẩn bị vào chảo và đun với lửa nhỏ. Đảo đều liên tục cho đến khi thu được phần nước sốt hơi sánh đặc là được.

Làm trứng: Đun nóng chảo với một chút dầu ăn. Đập thẳng trứng gà vào rán theo kiểu ốp la. Khi trứng vừa chín tới bạn tắt bếp và bỏ riêng trứng ra một chiếc bát hoặc đĩa cho ráo dầu.

Bước 3: Sốt mỳ Ý với kem

Cho phần mỳ Ý đã chuẩn bị trước đó vào đĩa. Đặt quả trứng gà vừa rán chín lên bề mặt mỳ. Tiếp đó bạn rưới nước sốt kem vừa làm lên phần mỳ và trứng đã làm. Trang trí đĩa mì với một vài cọng rau mùi hoặc một vài lát cà chua cho đẹp mắt.

Như vậy là bạn vừa hoàn thành món mỳ Ý sốt kem tươi thật hấp dẫn rồi phải không nào? Với cách làm mỳ Ý này, bạn hoàn toàn có thể trổ tài cho cả gia đình vào mỗi bữa sáng hoặc mỗi dịp cuối tuần quây quần tất cả mọi người.

Cách Làm Mỳ Ý Hải Sản Sốt Kem Tươi Ngon Đậm Chất Châu Âu / 2023

Như thường lệ, trước khi bắt tay vào thực hiện một món ăn thì việc trước tiên là bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để chế biến. Tương tự như đối với cách làm mỳ ý hải sản sốt kem tươi, bạn cần chuẩn bị những thực phẩm sau:

– 1/2 củ hành tây nhỏ – băm nhỏ

– 50 ml sữa tươi không đường

– Pho mát Parmesan (không bắt buộc)

– Pasta sợi dài bất kì (mình dùng Capellini)

2. Các bước thực hiện món mỳ Ý hải sản sốt kem tươi

Để thực hiện cách làm mỳ ý hải sản sốt kem tươi, bạn cần trải qua 5 bước chính như sau:

Đối với tôm, bạn tiến hành bóc vỏ, bỏ đầu, rạch sống lưng lấy chỉ đen, rửa sạch, thấm khô. Mực bạn nên chọn mực ống con vừa phải sau đó làm sạch và thái hình vòng. Ướp tôm & mực với chút muối, tiêu, 1 thìa nhỏ rượu vang trắng & một nhúm nhỏ bột gừng. Rượu và gừng có thể bỏ qua, nhưng muối & tiêu nên ướp trước cho tôm & mực thêm đậm đà. Để khoảng 30 phút cho tôm mực ngấm gia vị.

Cách làm mỳ ý hải sản sốt kem tươi tương đối đơn giản tuy nhiên bạn cần hết sức chú ý bởi nếu không làm khéo sẽ có thể khiến mỳ bị nát. Bạn đun sôi một nồi nước to, đợi nước sôi thì nêm muối rồi sau đó cầm cả nắm mỳ thả vào nồi, để cho mỳ tự trôi xuống nước.

Thi thoảng khuấy đều cho mỳ khỏi dính. Luộc theo thời gian chỉ dẫn trên bao, đến khi mỳ vừa chín mềm bạn đổ mỳ ra rổ, xóc cho ráo nước.

Dùng một cái chảo sạch khác, để lửa to và đun nóng 1 thìa dầu Olive sau đó cho hành tây vào, phi thơm. Cho tôm, mực & tỏi băm vào chảo, xào cho cho chín tới. sau đó hạ lửa vừa, cho khoảng 3 thìa canh rượu vang trắng vào chảo, đảo đều & đun cho rượu bay hơi hết. Cuối cùng cho sốt kem vào, đảo đều, nêm lại muối, tiêu cho vừa ăn. Sau đó sắp mỳ ra đĩa, cho sốt kem hải sản lên trên. Vậy là cách làm mỳ ý hải sản sốt kem tươi của Sparta bày cho bạn đã hoàn thành rồi đấy. Mỳ Ý có vị béo ngậy của kem sữa cùng với vị hải sản tươi ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến nhiều người mê mẩn!

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành cách làm mỳ ý hải sản sốt kem tươi thơm ngon không kém nhà hàng rồi đó. Còn nếu như bạn muốn dành món ăn hấp dẫn này cho buổi trưa bận rộn mà không kịp về nhà thì Sparta Beer Club là địa điểm bạn nên tham khảo để thưởng thức món ăn hấp dẫn này đấy.

Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Email: spartabeerclub@gmail.com

10 Cách Làm Mì Ý (Spaghetti) Sốt Kem Tươi, Mỳ Ý Sốt Bò Băm, Làm Mì Ý Phô Mai Hải Sản Ngon Và Đơn Giản Nhất / 2023

Mi Ý (Spaghetti) không còn là món ăn xa lạ với mỗi người nữa. Cách làm mì ý (Spaghetti) nó được coi là một trong những món ăn được rất nhiều người Việt Nam yêu thích và có rất nhiều cách chế biến cho món Mỳ Ý (Spaghetti) này. Mì ý sốt bò băm hay còn gọi là Spaghetti là món ăn ngon và phổ biến, dùng kèm với hỗn hợp sốt cà chua và thịt bò bằm có nguồn gốc từ Italia.

Spaghetti được xem là một loại mì pasta (còn được gọi là mỳ Ý) có dạng sợi tròn nhỏ, được làm từ bột mì loại semolina cùng với nước. Thứ đặc trưng nhất giúp để phân biệt “Nữ hoàng trong ẩm thực Ý” so với những loại mỳ của nước khác là nhờ vào bột mỳ semolina – được làm từ loại lúa mỳ cứng nhất có màu sắc hổ phách.

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ món mì spaghetti: spaghetti với pho mát với hạt tiêu hoặc tỏi và dầu hay là món spaghetti với cà chua, thịt với các loại nước sốt (sauce) khác nữa. Các bé thường được các mẹ cho ăn món mỳ ý ngoài nhà hàng, bé ăn rất ngon miệng và hết nhanh. Sao các mẹ không làm món mỳ ý sốt thịt bò băm cho bé và cả ông xã mình thưởng thức tại nhà nhỉ.

Với người Ý thì chỉ khi nào bạn vào 1 nhà hàng ẩm thực địa phương thì bạn mới có thể thưởng thức món mì spaghetti phô mai với hạt tiêu đúng chuẩn vị. Món ăn này có lẽ không được quá nhiều người Việt Nam biết đến và ít người đã thưởng thức qua, nhưng lại rất nổi tiếng ở đất nước Ý xinh đẹp.

1. Cách làm mì ý sốt kem mềm mại cực hấp dẫn

Nguyên liệu làm mì spaghetti sốt kem tươi

Hướng dẫn cách làm mì ý sốt kem tươi

– Để bắt đầu cách làm mì spaghetti sốt kem bạn hãy chuẩn bị một nồi nước, cho cho nửa muỗng muối vào và đặt lên bếp đến khi nước sôi thì bạn thả mì vào nồi, để cho mì ngập trong nước. Luộc mì đến khi nào sợi mì mềm là được.

– Tiếp tục với cách làm mì spaghetti sốt kem thì bạn hãy cho 100ml kem tươi vào chảo và đun với lửa nhỏ đến khi nào bạn thấy kem tươi sôi và hơi sánh lại là được.

– Bạn hãy dùng nước sốt kem và sốt hành tây dăm bông đã làm lên trên đĩa mì. Bạn thêm phô mai parmesan lên phía trên để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn, giúp tăng độ ngậy, béo, thơm cho món mì spaghetti này đó.

– Cuối cùng đặt quả trứng chiên vào giữa đĩa mì, rắc thêm một ít rau mùi là bạn đã hoàn thành xong cách làm mì spaghetti sốt kem thơm ngon rồi.

2. Cách làm mỳ ý (Spagetti) sốt kem hải sản tôm cá hồi

Hôm nay, Massageishealthy sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản. Mì ý sốt kem tươi đã là món ăn vô cùng hấp dẫn, mì Ý hải sản sốt kem tươi lại càng hấp dẫn hơn. Chế biến món ăn này tuy có chút cầu kì nhưng bù lại thành phẩm lại giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon, rất đáng để thử đúng không nào?

Món spaghetti này vừa có vị béo của kem sữa vừa mang hương vị hải sản tươi ngon rất hấp dẫn. Cách làm mì spaghetti sốt kem hải sản là công thức nấu mì ý rất mới, bỏ xa các cách làm, nguyên liệu truyền thống mà chúng ta từng rất quen thuộc. Và bởi vì là kiểu sốt mới lạ cho nên món ăn tây này rất được lòng các chị em, đặc biệt là vào mỗi dịp cuối tuần.

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem tươi hải sản

300 gram hải sản (150gram cá hồi & 150gram tôm)

1/2 củ hành tây nhỏ

1 tép tỏi to

1 muỗng dầu Olive

10 gram bơ

10 gram bột mỳ

50 ml sữa tươi không đường

50 ml kem tươi (whipping cream)

Pho mát Parmesan

Rượu vang trắng

Muối, tiêu

1 loại pasta sợi dài bất kì

Hướng dẫn cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem tươi hải sản ngon nhất

– Bước 1: Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu cho cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản: tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ đen, rửa sạch, thấm khô.

– Cá hồi rửa sạch, thấm khô, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp tôm và cá với chút muối, tiêu, 1 muỗng nhỏ rượu vang trắng, một nhúm nhỏ bột gừng. Để khoảng 30 phút cho tôm cá thấm gia vị.

– Bước 2: Bạn đun sôi một nồi nước to. Đợi nước sôi thì nêm, cầm cả nắm mỳ thả vào nồi, để mỳ tự trôi xuống nước. Thi thoảng khuấy đều cho mỳ khỏi dính, đến khi mỳ vừa chín thì đổ mỳ ra rổ, xóc cho ráo nước.

– Trộn mỳ với 1 muỗng dầu Olive để sợi mỳ không bị vón, dính lại với nhau. Mỳ đã sẵn sàng cho cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản rồi.

– Bước 3: Bạn tiến hành làm sốt kem: đun nóng chảo rồi cho bơ vào, đợi bơ chảy hết thì cho bột mỳ đảo nhanh tay để bột mỳ khỏi bị vón.

– Sau khoảng 2 phút, bột mì chín vàng thì cho sữa tươi và kem tươi, khuấy đều hỗn hợp kem sẽ hơi sệt. Nêm một chút xíu muối rồi đổ sốt ra bát, để sang một bên.

– Bước 4: Xào hải sản: cho chảo lên bếp lửa to, đun nóng 1 muỗng dầu Olive rồi cho hành tây vào, phi thơm. Cho tôm, cá và tỏi băm vào chảo, xào đến khi tôm và cá vừa chín tới cho khoảng 3 muỗng canh rượu vang trắng vào chảo, đảo đều và đun cho rượu bay hơi hết. Cuối cùng cho sốt kem vào, nêm lại muối, tiêu cho vừa ăn.

– Bước 5: Cuối cùng bạn sắp mỳ ra đĩa, rưới sốt kem lên trên. Vậy là cách làm Mỳ Ý (Spaghetti) sốt kem hải sản đã hoàn thành rồi.

3. Cách làm món mì Ý sốt bò băm cà chua hành tây ngon tại nhà

Nguyên liệu cho 4 người ăn

300gr thịt bò băm (có thể mua thịt băm sẵn tại chợ và siêu thị)

200gr cà chua

2-3 củ hành tây

100 gr tỏi xay

100gr hành tím xay

Sốt cà chua (có thể chọn mua rất nhiều loại sốt có cà chua làm sẵn tại siêu thị tùy theo khẩu vị)

1 gói mi Ý (mình hay dùng loại mì Pasta Zara)

Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu, bơ, Mayonnaise

Cách làm mì Ý sốt bò băm

– Bước 1: Luộc mì – Cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho thêm 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe dầu ăn để sợi mì không bị dính lại với nhau.

– Bước 2: Cho mì vào từ từ để các sợi mì không bị gãy, chờ khoảng 1 phút các sợi mì sẽ tự mềm ra và ngập trong nước. Dùng đũa đảo đề để các sợi mì tơi và không dính vào nhau, Thời gian luộc mì khoảng 8-10 phút để mì chín hết và không bị sống. Khi mì chín, vớt ra rá (rổ) xả sơ qua với nước lạnh để mì dai ngon hơn rồi để ráo.

– Bước 3: Làm nước sốt. Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, bóc bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Hành tây bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Thịt bò băm nhuyễn bỏ ra tô, ướp với 2 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe muối và trộn đều để khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị

– Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa cafe dầu ăn vào chờ cho nóng. Cho 1/2 chỗ tỏi băm và hành tím và phi cho thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và bỏ ra đĩa. Sau khi thịt chín đều, Bạn chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước sốt.

– Bước 5: Đặt một chiếc chảo khác lên bếp cho một chút dầu vào, sau đó bỏ tiếp tỏi băm, hành tím băm vào phi cho thơm.

– Bước 6: Cho tiếp hành tây băm nhỏ vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được. Tiếp theo cho cà chua xay nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, cho thêm 2 thìa canh sốt cà vào để món nước sốt đậm đà và có độ sánh hơn.

– Bước 7: Cho phần nước thịt bò bằm vào để tăng thêm mùi vị cho nước sốt. Cho một ít bơ hoặc mayonnaise để món ăn có vị béo rồi nêm nếm hỗn hợp sốt vừa ăn với muối, đường, một ít bột nêm. Tiếp tục đảo đều tay đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sệt lại là được.

– Bước 8: Cho phần thịt bò băm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành món nước sốt mì Ý rồi tắt bếp. Trình bày và thưởng thức.

– Bước 9: Cho mì ra đĩa, sau đó chan nước sốt thịt bò bằm lên trên. Có thể dùng thêm với các loại rau salad và tương ớt để tăng thêm mùi vị thơm ngon.

4. Cách làm mì ý (Spaghetti) sốt thịt bò bằm và cà chua ngon

Cách làm mì spaghetti sốt thịt bò là món ăn mang đậm phong cách Châu Âu nhưng từ lâu đã trở nên phổ biến ở Việt Nam và cũng được nhiều người ưa thích. Không chỉ là người lớn mà ngay cả trẻ em cũng rất thích thú khi mẹ chế biến cách làm mì spaghetti sốt thịt bò vì món ăn nhìn rất bắt mắt, hương vị lại ngon độc đáo và mới lạ.

Thêm vào đó món ăn còn là món ăn bổ dưỡng, dùng được trong bữa ăn chính cũng có thể làm bữa ăn sáng cho gia đình đều phù hợp, vì thế, có được cách làm mì spaghetti đơn giản lại linh hoạt này thì mọi người hẳn đã có thêm một tuyệt chiêu cực hữu ích rồi đó.

Nguyên liệu làm mì spaghetti Hướng dẫn cách làm mì spaghetti sốt cà chua thịt bò ngon

– Đầu tiên bạn tiến hành luộc mì để chuẩn bị cho cách làm mì spaghetti sốt thịt bò: Đổ vào nồi 2 lít nước lạnh, đun sôi, cho chút muối, dầu ăn để những cọng mì không bị dính lại với nhau.

– Khi nước sôi bạn thả mì vào từ từ để cọng mì không bị gãy, luộc khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập trong nước, lấy đũa đảo đề để các cọng mì tơi ra , luộc chừng 10 phút là được. Mì chín, bạn vớt ra rổ để ráo nước, trụng mì qua nước lạnh để mì dai hơn.

– Sau khi bạn đã luộc mì xong thì tiến hành là phần sốt thịt bò cho cách làm mì spaghetti sốt thịt bò, thịt bò băm cho ra tô, ướp thêm chút dầu ăn, muối và trộn đều. Bắc chảo lên bếp cho sôi dầu ăn thì cho tỏi băm và hành tím vào phi thơm, cho thịt bò đã ướp vào chảo xào đến khi thịt săn lại thì múc bỏ ra đĩa.

– Bạn chuyển sang chế biến sốt cà chua, với cách làm mì spaghetti sốt thịt bò này thì bạn phi thơm tỏi và hành tím băm, thả hành tây cắt hạt lựu vào xào cho hành tây trong là được.

– Cho tiếp cà chua băm nhuyễn vào, xào đến khi cà chua nhừ hẳn thì cho tương cà đã pha sẵn vào để nước sốt cà chua có độ sánh, thêm chút bơ hoặc mayonnaise để món ăn có vị béo, nêm gia vị vừa ăn, đảo đều cho sốt hơi sánh lại là được. Cho thịt bò vào trộn đều là hoàn thành nước sốt thịt bò.

– Cuối cùng bày mì lên đĩa, rưới sốt thịt bò lên trên, bày thêm các loại rau ăn kèm. Vậy là cách là mì spaghetti sốt thịt bò đã xong rồi.

5. Cách Làm Mỳ Ý (Spaghetti) Sốt Cà Chua Đơn Giản Tại Nhà

Nhắc đến mỳ Ý hẳn ai trong chúng ta cũng bị thu hút bởi hương vị hấp dẫn và màu sắc đẹp mắt của món ăn đến từ phương Tây này.

Nguyên liệu làm mỳ Ý Hướng dẫn cách làm

– Bước 1: Trước tiên bạn chuẩn bị sơ chế nguyên liệu cho cách làm mỳ Ý sốt cà chua đơn giản. Thịt bò rưa sạch rồi băm nhỏ, cho vào tô, thêm 1 chút hạt tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi trộn đều.

– Bước 2: Bạn ngâm cà chua với muối loãng khoảng 10 phút rồi cắt đôi, bỏ hạt, chần qua nước sôi. Sau đó đem cả chua đi xay nhuyễn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ, để riêng. Tỏi bạn băm nhỏ, để riêng. Dưa leo ngâm nước muối loãng 10 phút rồi gọt vỏ, cắt lát vừa ăn.

– Bước 3: Sau khi sơ chế xong nguyên liệu bạn thực hiện bước tiếp theo của cách làm mỳ Ý sốt cà chua đơn giản. Đun sôi nước, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối vào trong nồi nước, tiếp tục đun sôi rồi thả mỳ vào nồi. Liên tục đảo để sợi mỳ tơi khi mỳ chín, vớt ra, để ráo nước.

– Bước 4: Kế đến bạn cho một chút dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Cho hành tây vào xào đến khi hành tây chuyển sang trong. Cho cà chua đã xay nhuyễn vào rồi đảo đều, nêm gia vị tùy khẩu vị.

– Bước 5: Tiếp tục đun cho đến khi tạo thành hỗn hợp cà chua sệt, cho thịt bò băm vào đảo đều. Với cách làm mỳ Ý sốt cà chua đơn giản này bạn đảo nhanh tay để thịt bò tơi, bò chín tới bạn cho ra đĩa.

– Bước 6: Cho mỳ ra đĩa rồi phủ nước sốt lên trên. Trang trí với vài lát dưa leo và xà lách. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm mỳ Ý sốt cà chua đơn giản rồi.

6. Cách làm mì Ý Spaghetti Carbonara phong cách mới lạ

Spaghetti carbonara là một loại sốt ăn kèm với món spaghetti, Carbonara được xếp là 1 trong 3 loại sốt mì Ý phổ biến. Mỳ Ý được xem là món ăn đặc trưng nổi tiếng nhất đến từ đất nước Ý xinh đẹp, không chỉ là món mì Spaghetti sốt cà chua vang danh thế giới, hay Spaghetti bò băm yêu thích của trẻ em.. mà còn rất nhiều biến tấu khác cho món mì tuyệt vời này.

Trong đó món mì Spaghetti Carbonara cũng rất được ưa chuộng bởi không những hương vị thơm ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần dành một ít thời gian trong căn bếp quen thuộc là bạn đã có thể đưa cả gia đình đến vùng đất Italia thông qua hương vị của món mì này.

Nghe thật hấp dẫn đúng không nào? Massageishealthy hôm nay sẽ là một “hướng dẫn viên” dắt bạn đi khám phá nước Ý với món mì Spaghetti Carbonara, cùng đi thôi nào!

Carbonara là gì – Sốt Carbonara Spaghetti

– Carbonara là một loại sốt ăn kèm với món spaghetti, Carbonara được xếp là 1 trong 3 loại sốt mì Ý phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thế giới đấy! Nếu như món sốt cà chua mang lại vị ngọt ngào, tươi mới của thức quả đỏ mọng đầy quen thuộc thì sốt carbonara lại đem đến cho thực khách trải nghiệm đầy thơm béo của hỗn hợp sốt gồm phô mai tươi và trứng gà.

– Có 2 loại phô mai thường được dùng phổ biến nhất trong carbonara chuẩn kiểu Ý, đó chính là Pecorino Romano và Parmigiano – Reggiano. Hai thứ phô mai này thường khá cứng và mặn, nên các đầu bếp thường ít khi phải nêm thêm gia vị gì vào sốt trừ một chút tiêu đen xay nhỏ.

– Ngoài công thức nấu cùng với thịt ba chỉ xông khói cổ điển, thứ sốt kem mịn màng, béo ngậy này cũng rất tuyệt khi được kết hợp cùng các nguyên liệu khác như bò, gà, nấm, hải sản (tôm, cá hồi…).

– Có một điều mọi người thường lầm tưởng về thành phần món sốt carbonara, đó là sự xuất hiện của whipping cream tưởng như không thể thay thế. Tuy nhiên, ở công thức gốc của món mì tuyệt hảo này lại không hề có sự tham gia của kem sữa.

– Vị thơm béo hoàn toàn được tạo ra bới trứng và phô mai tươi; sau dần, để tăng thêm độ sánh mịn, một chút béo ngậy và thơm hương sữa, người ta mới thêm vào whipping cream. Cho đến ngày nay, sự sáng tạo ấy xem chừng đã chiếm được kha khá cảm tình của thực khách.

– Chẳng thế mà trong các công thức mì carbonara hiện tại, kem sữa tươi đã được thêm vào như một thành phần quan trọng bên cạnh trứng và phô mai để tạo thành bộ ba ăn ý đem đến hương vị ngậy béo khó quên cho món ăn đơn giản mà hấp dẫn vô cùng này.

Nguyên liệu chuẩn bị làm Spaghetti Carbonara

200g mì ống

​2 quả trứng

3/4 chén phô mai bào nhỏ

4 lát thịt xông khói, thái hạt lựu

4 tép tỏi, băm nhỏ

Muối và hạt tiêu đen xay nhỏ

Lá mùi tây băm nhỏ tươi

Cách làm mì Spaghetti Carbonara

Bước 1: Đổ nửa nồi nước, cho 1½ muỗng muối. Đặt lên bếp, vặn lửa to. Chờ khi nước sôi, thả mì vào, chờ cho mì mềm tự chìm xuống thì khuấy đều.

Bước 2: Khoảng 4-5 phút một lần dùng đũa đảo thật đều tránh để sợi mì bị dính vào nhau và dính đáy. Luôn giữ nồi luộc mì luôn được ngập nước.

Bước 3: Tiếp tục đun sôi khoảng 20 phút cho mì chín. Khi mì chín, vớt ra một cái rổ sạch, để ráo nước. Chỉ xả qua bằng nước đun sôi để nguội trong trường hợp bạn muốn dùng món mì nguội.

Bước 4: Trong một tô nhỏ, trộn đều trứng và phô mai, đặt sang một bên. Trong cách làm mì Spaghetti Carbonara này, chúng ta nên sử dụng trứng tươi, vì chúng ta sẽ không nấu chín trứng mà ăn trứng tái, nếu dùng trứng không tươi, dễ bị đau bụng và không đảm bảo sức khoẻ đấy.

Bước 5: Đổ dầu chiên vào chảo, cho thịt hun khói vào chiên cho chảy bớt mỡ ra và vàng ruộm. Đảo chút tỏi băm vào chảo xào trên để thịt dậy mùi thơm, dễ ăn hơn.

Bước 6: Sau đó, cho mì ống đã luộc vào đảo cùng chảo rán thịt xong khói và đảo đều tay, thật nhanh trong 1-2 phút, thêm 1 chút muối. Đánh tan 2 quả trứng, rồi trút mì từ chảo vào tô trứng đã chuẩn bị ở trên, thêm 1 muỗng lớn nước luộc mì, đảo nhanh tay. Đảo nhẹ nhàng khỏi nát mì.

Bước 7: Thêm tiêu cùng muối cho vừa khẩu vị của gia đình và cá nhân bạn. Bắc ra khỏi bếp. ó thể thêm nước sốt kem phô mai dành riêng cho mì Ý nếu bạn thấy mì khô.

Không cần phải đến những nhà hàng sang trọng để thưởng thức món Spaghetti đắt đỏ yêu thích của mình. Với cách làm mì Spaghetti Carbonara mà chúng tôi vừa chia sẻ trên bạn có thể thoả mãn vị giác của mình bất cứ lúc nào ngay tại nhà và chiêu đã được gia đình mình một cách rất kinh tế nữa đấy.

7. Cách làm mì ý spaghetti hải sản (tôm, mực, ngao) ngon tại nhà

Cách làm mì ý spaghetti từ lâu không còn xa lạ với nhiều người. Quá trình hội nhập và phát triển ít nhiều ảnh hưởng đến sự giao thoa ẩm thực các quốc gia, và việc các món ăn Tây dần quen thuộc với người Việt cũng quá bình thường.

Spaghetti hay còn gọi là mì Ý là một trong những món ăn được yêu thích trên toàn thế giới. Với những cách kết hợp nguyên liệu và chế biến khác nhau, spaghetti có đến hàng trăm hương vị khác nhau đủ để thỏa mãn các tín đồ ăn uống!

Món mỳ ý sốt hải sản được các bà nội trợ rất ưa chế biến vì hầu như gia đình nào cũng muốn được thưởng thức món ăn ngon này vào cuối tuần. Mỳ ý sốt hải sản dễ làm và làm nhanh, tuy nhiên khâu chuẩn bị nguyên vật liệu hơi vất vả do bạn phải mua nhiều loại hản sản (tôm, nghêu, chem chép… tùy thích) và các loại gia vị tây như mùi tây, lá húng tây hay cỏ xạ hương.

Nguyên liệu mì spaghetti

1 nắm mì ý.

10 con tôm, rửa sạch bóc vỏ lấy chỉ đen.

1 bát con ngao (nghêu) chà sát vỏ ngâm nước muối vài tiếng cho sạch.

1 quả cà chua, rửa sạch thái múi cau.

1 ít hành tây thái hạt lựu.

Vài lá húng quế, dầu oliu, bơ, hành lá thái khúc.

1 ít pho mai bào sợi.

1 con mực vừa nhỏ, rửa sạch thái vát hoặc khứa vẩy rồng tùy ý.

1 ít tỏi băm, tiêu, bột nêm, muối, rượu trắng.

Cách làm mì ý

– Bước 1: Đầu tiên, tôm, mực cho chung 1 bát rồi thêm gia vị vào trộn đều ướp 5 phút.

– Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào rồi cho tỏi vào phi thơm thì cho mực, tôm vào xào cùng chút ruợu trắng cho chín tới rồi xúc ra đĩa.

– Bước 4: Đun 1 nồi nước sôi với 1 xíu muối rồi cho mì vào luộc chín thì vớt mì ra.

– Bước 5: Vẫn cái chảo ấy cho dầu oliu vào, dầu nóng thì cho hành tây, cà chua vào xào cho mềm rồi thêm gia vị vào sau đó cho nước ngao vào cùng với mì, đảo đều rồi trút hải sản vào nếm lại gia vị cho vừa ăn.

– Bước 6: Sau đó cho lá húng quế vào rồi rắc pho mai sợi lên trên, thêm chút tiêu. Cho mì ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

8. Cách làm mì Spaghetti bò viên sốt cà chua ngon cực và đơn giản

Nguyên liệu

Thịt bò băm

1 gói mì Ý

1 nắm nhỏ rau mùi

2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 2-3 nhánh tỏi

Bột cà mỳ

1 quả trứng

Ớt bột, muối

Bơ, dầu ăn

1 hộp sốt cà chua

Lá húng khô

1 lát phô mai

Hướng dẫn cách làm

– Trước hết, chuẩn bị tất cả các nguyên liệu để thực hiện cách làm mì Spaghetti bò viên. Cắt hành tây, cà rốt, rau mùi thật nhỏ. Băm tỏi, rồi sau đó cho tất cả các gia vị, bột cà mỳ, trứng vào. Trộn đều các nguyên liệu với nhau là được. Sau đó, bạn nặn thành những viên thịt vừa ăn

– Sau khi nặn hết số thịt thành những viên thịt bạn thực hiện chiên thịt hoặc có thể nướng thịt để cho cách làm mì Spaghetti bò viên được ngon. Chiên thịt viên thì bạn cho khoảng 2 -3 muỗng dầu ăn vào chảo làm nóng rồi cho thịt viên vào chiên ở lửa lớn vừa để cho bề mặt của viên thịt vàng đều là được.

– Nếu dùng lò nướng để tiến hành cách làm mì Spaghetti bò viên thì bạn xếp vào khay nướng đã lót giấy bạc, rắc một chút dầu lên mỗi viên thịt rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Thời gian nướng khoảng 30 phút hoặc tới khi viên thịt vàng bề mặt là được.

– Tếp đến, bạn bắc một nồi nước và cho 1 muỗng muối đun sôi, rồi cho mì vào luộc chừng 7 10 phút tới khi mì chín tới là được. Làm như vậy thì mì sẽ được đậm đà hơn. Sau khi mì chín bạn vớt ra rổ để ráo trước khi bày lên đĩa.

– Tiếp theo bạn thực hiện bước kế đên của cách làm mì Spaghetti bò viên là nấu sốt cà chua, bạn cho bơ và dầu ăn vào chảo rồi bật bếp ở lửa lớn vừa sau đó cho hành tây, cà rốt cắt nhỏ, lá hung khô và tỏi băm vào. Nêm chút muối, tiêu vào rồi đảo cho tới khi mọi thứ chín và thật thơm.

– Tiếp đến bạn cho sốt cà chua hộp vào và cho vài muỗng nước luộc mì Spaghetti vào, đun cho tới khi sôi. Cho phô mai vào rồi nêm nếm lại. Cuối cùng, thịt bò viên sau khi đã chiên hoặc nướng vàng cho vào sốt đun thêm khoảng 5 7 phút nữa cho thấm và nước thịt cũng thấm vào sốt. Nêm nếm lại cho vừa ăn là xong.

– Bày mì ra đĩa, rưới nước sốt chà chua bò viên lên trên và ít hạt tiêu là bạn đã hoàn thành cách làm mì Spaghetti bò viên rồi đấy.

9. Cách làm mỳ ý sốt phô mai tiêu đen thơm ngon và chuẩn vị Ý

Nguyên liệu làm mì spaghetti phô mai ngon

400 gr mỳ ống spaghetti

Hạt tiêu đen xay

Muối

160 gr phô mai Pecorino romanzo hoặc phô mai Mozzarella Coopmart

– Bước 2: Tiếp theo bạn bắt nồi nước lên bếp và tiến hành luộc mì để làm mì spaghetti. Nước bắt đầu sôi lăn tăn bạn cho ít muối vào nồi, sau đó thả mì từ từ vào, bạn cho vào thêm ít dầu ăn, tiến hành đảo mì để mì không bị dính vào nhau mà các sợi mì sẽ tới ra.

– Bạn luộc mì trong khoảng 8-12 phút, thử mì chín bằng cách bấm móng tay vào cọng mì thấy mềm là được.

– Bước 3: Sau khi mì đã chín bạn vớt mì ra rổ rồi để cho mì ráo nước, rồi thiện bước tiếp theo để làm mì spaghetti. Bạn cho mì vào tô khi đã ráo nước rồi thêm 2 muỗng lớn nước luộc mì đồng thời cho pho mai vào sau đó trộn đều lên.

– Bước 4: Kế đên bạn thêm một lượng vừa đủ hạt tiêu xay và trộn hỗn hợp thêm khoảng 1 phút cho đến khi phô mai tan chảy hết.

10. Cách làm mì spaghetti sốt kem tươi hải sản cả nhà đều mê

Cách làm mì spaghetti sốt kem hải sản là công thức nấu mì ý rất mới, bỏ xa các cách làm, nguyên liệu truyền thống mà chúng ta từng rất quen thuộc. Và bởi vì là kiểu sốt mới lạ cho nên món ăn tây này rất được lòng các chị em, đặc biệt là vào mỗi dịp cuối tuần.

Nguyên liệu làm mì spaghetti hải sản kem gồm

Mì spaghetti khô: Mì spaghetti hay còn được gọi là mì ý. Loại này bán rất sẵn tại các siêu thị hoặc cửa hang lớn. Để làm món sốt này, bạn chọn loại mì sợi dài làm từ lúa mì cứng bởi loại này khi nấu lên sẽ dai và ngon hơn, không bị mềm hay vỡ vụn.

Ngoài ra, nếu bạn có nhiều thời gian hay muốn thử sức tại tất cả các khâu thì bạn có thể trực tiếp làm món mì này. Cách làm sợi mì ý cũng không quá khó, bạn có thể tham khảo ở nhiều diễn đàn hay các web nấu ăn. Về phần mì spaghetti khô, bạn chuẩn bị chừng 200 gram cho 1 tô mì.

Hải sản: Hải sản dùng để sốt kèm với món mì này thường gồm hai nguyên liệu chính là tôm tươi và mực tươi. Mỗi loại bạn chỉ cần chuẩn bị từ 100 – 150 gram tuỳ nhu cầu và khẩu vị. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu này nhiều lên hoặc ít đi nếu muốn.

Có một điều cần lưu ý đó là khi chọn, bạn lưu ý chọn loại hải sản tươi sống để đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một vài con sò hoặc trai biển nếu muốn để món ăn đậm đà và ngon hơn.

Các loại rau: Rau củ cần có để hoàn thiện món mì ý kiểu này bao gồm: Hành tây, tỏi, lá thyme, lá parsley (gần giống cần tây, loại chuyên dùng chế biến kèm mì ý), vỏ cam xắt vụn nhỏ, sốt cà chua.

Các nguyên liệu phụ trợ khác: Ngoài các loại rau gia vị, để làm mì spaghetti sốt kem hải sản thật ngon thì bạn cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu bao gồm: nước cam tươi, dầu oliu, vang trắng, hạt tiêu, muối… cũng như các gia vị làm bếp quen thuộc khác.

Cách làm mì spaghetti sốt kem hải sản

Mì ý sau khi mua về bạn tháo túi và để gọn mì ra đĩa. Tiếp đến, bạn bắc một nồi nước nhỏ lên bếp, bỏ một chút muối ăn rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn thả mì vào luộc mềm rồi đổ ra rổ. Trong lúc luộc, bạn chú ý dung đũa khuấy nhẹ để mì chin đều và không bị gãy.

Sau khi đã cho mì ra rổ, bạn cho vào mì 1 thìa café dầu oliu rồi xóc nhẹ cho mì ráo nước cũng như khỏi dính vào nhau. Xong đâu đấy, bạn cho mì vào một chiếc tô sạch và để vào nơi thoáng mát.

Tôm và mực: bạn làm sạch tôm và mực bằng cả nước lạnh và nước muối, dấm để cho bớt tanh. Xong đâu đấy, tôm bạn đem bóc sạch vỏ còn mực thì bạn thái thành các khoanh vừa ăn.

Hành tây: Chỉ dùng chừng nửa củ, bạn đem cắt rễ, bóc vỏ rồi mang hành tây đi thái thành hạt lựu.

Các loại rau: Bạn đem rửa sạch sau đó đem thái nhỏ tất cả các phần này. Bạn có thể trộn chung và thái lẫn chúng lại với nhau.

Phi thơm hành rồi cho cỡ 5 thìa café sốt cà chua vào xào cùng. Xong đâu đấy, bạn cho phần tôm và mực vào xào kỹ cùng. Nêm gia vị cho tôm và mực vừa ăn. Tiếp đến, bạn cho phần nước cam, rượu vang, vỏ cam và các loại lá rau vào đun cùng.

Bắc một chảo khác lên bếp, bạn cũng phi thơm hành tây rồi cho mì vào xào thơm, chín. Khi mì vừa dậy mùi, bạn trút toàn bộ phần nhân và nước sốt vào chảo mì vừa xào rồi đun cho tới khi sốt cạn và sợi mì trong, bám gia vị là được.

Trút phần mì ra đĩa và thưởng thức. Lúc này, bạn có thể rắc một chút hạt tiêu và bày một vài lá rau gia vị cho đẹp mắt và ăn kèm. Với cách làm mì spaghetti sốt kem tươi hải sản này, bạn có thể áp dụng vào các bữa tiệc hay các bữa ăn gia đình đều phù hợp.