Hướng Dẫn Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Xanh Cực Thơm Ngon, Giải Cảm Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhung Hươu Sấy Khô Đơn Giản, Hiệu Quả
  • 5 Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhung Hươu Khô Được Áp Dụng Nhiều Nhất
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu Tươi Và Khô
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhung Hươu Ngâm Mật Ong
  • Nấm rơm là nguyên liệu được chế biến thành nhiều món ăn chay ngon miệng, hấp dẫn. Không chỉ giúp người thưởng thức cảm thấy ngon miệng mà nấm rơm còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Ăn nấm rơm đều đặn mỗi tháng giúp giảm hàng lượng cholesterol trong máu, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, rất tốt cho người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Trong các thực đơn ăn chay thì nấm rơm thường dùng chế biến các món lẩu, kho nước tương, xào chung với hỗn hợp các loại rau củ thuần chay mang lại hương vị giòn ngọt, thanh mát.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món nấm rơm kho tộ chay:

    • 500g nấm rơm búp
    • 10 trái ớt hiểm ( tùy vào nhu cầu và sở thích ăn cay mà bạn tăng giảm số lượng ớt cho phù hợp).
    • 5 tép tỏi tươi
    • 3 củ hành khô
    • 1 muỗng cà phê tiêu xay
    • 3 muỗng canh muối biển
    • Các gia vị nêm nếm món nấm rơm kho tộ chay: bột ngọt, hạt nêm, nước tương, dầu hào chay, bột canh, dầu ăn.

    2. Trình tự các bước thực hiện món nấm rơm kho tô chay thơm ngon, hấp dẫn:

    Món nấm rơm kho tộ chay tuy không mất nhiều thời gian và công sức chế biến nhưng các chị em nội trợ cần khéo léo khi chọn lựa nguyên liệu và tham khảo công thức sau để trổ tài vào bếp với món nấm rơm kho ngon, hấp dẫn:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Nấm rơm búp mua về, cắt bỏ phần chân nấm. Cho nấm vào chậu nước muối pha loãng để làm sạch bụi bẩn và khử bớt chất độc của nấm trước khi chế biến thành món ăn hấp dẫn. Sau khi ngâm nấm rơm khoảng 30 phút thì bạn rửa lại nhiều lần với nước lạnh, để ráo nước. Nếu nấm rơm nhỏ thì để nguyên phần nấm to thì bạn cắt làm đôi.
    • Củ hành bóc vỏ, thái lát mỏng hoặc băm nhuyễn.
    • Ớt chẻ làm đôi rồi bỏ hạt, tỏi bóc bỏ vỏ rồi cho ớt và tỏi vào cối giã thật nhuyễn để hai nguyên liệu đồng nhất với nhau.
    • Làm nước sốt kho nấm rơm: Pha hỗn hợp các nguyên liệu chế biến nước sốt gồm 1 chén nước tương nhỏ, 1 chén nước lọc, 5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Đổ các nguyên liệu này vào tô trộn chung với hỗn hợp ớt và tỏi vừa giã nhuyễn. Khuấy đều tay để các gia vị tan hoàn toàn, thu được phần nước sốt thơm nồng.
    • Sử dụng nồi đất nung để kho nấm rơm, giúp nấm kho được ngon, giòn và nhìn hấp dẫn hơn. Bạn bắc một cái nồi lên bếp, múc 1 muỗng dầu ăn dưới lên nồi. Đun dầu cho nóng rồi thả hành thái lát vào phi cho thơm.
    • Sau khi hành dậy mùi thơm thì bạn đổ hỗn hợp nước sốt kho nấm rơm vào nồi, đổ nấm rơm rửa sạch vào nồi. Kho nấm rơm với nước sốt trên lửa nhỏ. Khi thấy phần nước sốt trong nồi vơi bớt thì bật lửa nhỏ, kho nấm thêm 15 phút cho ngấm gia vị.
    • Khi nấm chín đều thì thả tiêu xay và vài trái ớt nguyên trái vào kho thêm 3 phút. Sau đó, tắt bếp, bắc nồi xuống.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức món nấm rơm kho tộ chay

    • Múc nấm rơm kho tộ ra tô, trang trí thêm ít ngò rí và gắp vài trái ớt kho để lên đĩa.
    • Món nấm rơm kho tộ chay ăn kèm với cơm nóng, ăn kèm với rau sống hoặc thêm vào thực đơn các món ăn trưa, ăn tối đều hấp dẫn, ngon miệng.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món nấm rơm kho tộ chay ngon đúng chuẩn:

    Nấm rơm khi mua, bạn nên chọn những loại nấm búp có kích thước vừa phải, tròn đều và tươi sạch, nấm không bị thâm nhũn hoặc bị hư. Đặc biệt, bạn có thể chiên sơ nấm rơm trước khi kho, giúp nấm giòn và có mùi thơm hấp dẫn hơn.

    Phần nước sốt kho nấm rơm nên pha chế sẵn, nêm nếm đậm đà trước khi cho vào nồi kho chung với nấm.

    Nên mua nồi đất nung để kho nấm hoặc chế biến các món chay kho để món ăn chín đều, ngon miệng và nhìn bắt mắt hơn so với kho trong nồi inox.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Tràm Khô Phú Quốc
  • Nấm Tràm Là Gì? Công Dụng Và Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Tràm
  • Khám Phá Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nấm Linh Chi Vô Cùng Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Từ Nấm Linh Chi Hàn Quốc
  • Bán Nấm Linh Chi Đỏ Hàn Quốc Giá Tốt Ở Tại Hà Nội
  • Cách Làm Món Cá Kho Chay, Nấm Rơm Kho Mặn Thơm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Bống Kho Chay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Thịt Kho Cháy Cạnh Thơm Ngon Chuẩn Hương Vị Việt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Cháy Cạnh Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Bò Kho Chay Thơm Ngon Nồng Đượm
  • Cách Làm Món Bò Kho Chay Đúng Chuẩn Ngon Tuyệt Vời
  • Ăn chay là một phong tục, truyền thống của những người theo Đạo, tu sĩ được diễn ra vào ngày mùng 1 và ngày rằm. Nhưng ngày nay được phổ biến rộng rãi hơn trong người dân, mọi người cũng thường hay ăn chay để thay đổi khẩu phần hàng ngày của gia đình mình, lại rất có lợi cho sức khỏe. Những người ăn chay sẽ thấy trong lòng thanh tịnh, khoan khoái, giúp ngăn ngừa một số loại bệnh quái ác, tạo cho chúng ta sự thoải mái, niềm tin trong cuộc sống.

    I – Cách làm món cá kho chay thơm ngon, đậm vị

    Nguyên liệu

    • Cá chay mua sẵn: gói 2-3 lạng
    • Ớt, hành tây, rau ngò
    • Gia vị: đường, tiêu, maggi, nước tương

    Cách làm

    – Đầu tiên, cá chay đông lạnh mua sẵn, bạn mang về rửa qua với nước lạnh, cẩn thận hơn có thể ngâm với nước muối loãng, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Hành tây, ớt, lá ngò rửa sạch. Hành tây thái lát mỏng, băm nhỏ, ớt, lá ngò thái nhỏ.

    – Sau khi nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bạn bắc chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa, đổ chút dầu ăn rồi phi thơm hành lên cho dậy mùi. Tiếp theo đó, bắt đầu bỏ từng miếng cá vào trong chảo ngập dầu, rán qua cá, chú ý lật qua lật lại đều tay để cá không bị cháy.

    – Tầm khoảng 5 phút tới khi cá hơi săn lại là được. Rán cá trước khi kho sẽ làm cho cá bớt tanh, ăn sẽ thơm ngon hơn.

    – Trong lúc đó, bạn cho 3 thìa đường, 2 thìa nước tương nhạt và 1 muỗng maggi vào một cái bát con ngoáy đều cho hỗn hợp hòa tan hết. Sau đó, bạn đổ cá vào nồi, cho hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên vào, đảo đều cho cá quyện vào hơi chuyển sang màu vàng, thấm đều gia vị là được.

    – Cứ thế bạn đun nồi cá kho tộ liu riu lửa trên bếp, trong khoảng nửa tiếng lại mở vung ra xem một lần, lấy đũa xiên thử xem thịt cá đã mềm chưa, thơm chưa.

    – Tùy từng khẩu vị mỗi người, nhưng hãy cho thêm vào lát ớt và rắc tiêu sẽ khiến món cá kho hơi cay cay, cực ngon đó. Như vậy, là chúng ta đã có món cá kho chay thơm ngon, bổ dưỡng không kém gì các món cá thông thường rồi.

    – Chỉ bằng vài bước đơn giản, nồi cá kho tộ sẽ là tâm điểm trong mâm cơm của gia đình bạn đó. Thưởng thức ngay cùng cơm trắng thật là tuyệt cú mèo.

    II – Hướng dẫn cách làm món nấm rơm kho chay cực dễ

    Nguyên liệu

    • Nấm rơm: 3-4 lạng
    • Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước tương, dầu hào, dầu mè
    • Nhánh boa rô ( nguyên liệu chủ yếu làm món chay)

    Cách làm

    – Đầu tiên, nấm rơm khi mua về bạn cắt đoạn gốc rồi đem rửa thật sạch, cẩn thận nên ngâm vào chậu nước muối loãng để loại bỏ hết bụi bẩn, vi khuẩn. Sau đó, vớt ra rổ cho ráo nước.

    – Bạn lấy một cái bát con, cho 3 thìa đường, 2 muỗng tương, 1 muỗng nhỏ dầu mè và dầu hào vào hòa cùng, ngoáy thật đều để tạo thành hỗn hợp nước sốt. Cho thêm vài nhánh boa rô đã thái sẵn vào để tạo mùi thơm.

    – Sau đó lấy một cái nồi chuyên dụng để kho cá, đổ nấm vào, ướp cùng với hỗn hợp nước sốt, đảo đều, ngâm khoảng 25 phút để nấm thật ngấm gia vị, rồi bắt đầu bạn cho lên bếp đun liu riu lửa.

    – Cứ thế đun nhỏ lửa, độ vài phút lại mở nắp ra xem, nêm nếm xem gia vị đã vừa miệng chưa, đến khi thấy nấm ngấm đều chuyển sang màu vàng đậm, nước sốt hơi sệt sệt là được. Để tăng thêm độ hấp dẫn, và tùy theo khẩu vị mỗi người, bạn cho thêm vài lát ớt đã thái, và rắc chút tiêu vào, món ăn sẽ có vị hơi cay cay, ăn rất ngon.

    Món nấm rơm kho chay, ăn thưởng thức cùng với cơm trắng thì thật là ngon tuyệt. Từng miếng nấm dai, giòn, sần sật đậm vị ăn kèm với rau sống, nhâm nhi, trò chuyện trong bữa cơm gia đình ấm cúng, là tâm điểm, đổi vị cho bữa ăn hàng ngày.

    Ngày nay, các món ăn chay đã cải tiến, cũng như “bắt chước”, kiểu cách không khác gì những món ăn thông thường, mà vẫn mang lại sự ngon miệng, bổ dưỡng. Nhiều khi trước mâm cơm, chúng ta cũng không thể phân biệt được đâu là món chay. Từ những nguyên liệu sẵn có, món chay cực dễ làm, nó thể hiện nét văn hóa ẩm thực tinh túy của người Việt, cũng như tài năng, sự am hiểu của người nội trợ.

    Hi vọng qua bài viết “Cùng vào bếp với cách làm món chay kho mặn đơn giản, thơm ngon” sẽ cung cấp đến cho các chị em những công thức nho nhỏ để có thể làm được mâm cơm chay bổ dưỡng, thơm ngon cho gia đình trong những ngày lễ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Sườn Chay Kho Ngon
  • Cách Làm Các Món Sườn Chay Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Cách Chế Biến Món Sườn Chay Kho Ngon Thơm Lừng
  • Bí Kíp Nấu Canh Kiểm Chay Béo Ngậy Nước Cốt, Đậm Đà Khó Quên
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Món Kiểm Chay Ngon Tuyệt
  • Đậu Hủ Kho “ham” Chay & Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Spaghetti Squash Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Phở Xào Giòn Và Phở Xào Mềm Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Bột Rau Câu Con Cá Thái Lan 25G
  • Công Thức Làm Siro, Làm Thạch Trân Châu Vmc
  • Cách Làm Gà Nấu Lagu Thơm Ngon Đậm Đà
  • Đậu hủ kho “ham” chay & nấm, qua tài nấu bếp và hình ảnh của Thông Reo.

    Món này nhìn thật hấp dẫn, dùng với cơm nóng, vừa nhẹ vừa thanh, vừa ấm lòng … sĩ (sĩ gì cũng có ăn chay: ẩn sĩ, bác sĩ, ca sĩ, dược sĩ, đạo sĩ, họa sĩ, kịch sĩ, lực sĩ, nghệ sĩ, nghị sĩ, nha sĩ, nhạc sĩ, nữ sĩ, thạc sĩ, thi sĩ, tiến sĩ, trung sĩ, tu sĩ, kể cả chiến sĩ… hòa bình).

    Nguyên liệu cũng đơn giản, dễ tìm, gồm đậu hủ (loại cứng), nấm, cà-rốt, “ham” chay (có bán ở các cửa hàng hoặc đôi khi ở các nhà hàng chay). Gia vị kho chay phần lớn cũng giống mặn, nhưng mình dùng nước tương thay vì nước mắm, căn bản là vậy, “xăng buộc xăng” cent pour cent trăm phần trăm không có chút thành phần động vật nào. Đường, tiêu, ớt, ngò… hoa lá cành cho thêm phần đậm đà và mỹ thuật. Vậy là mình có món chay để đãi nhau rồi!

    ~ Hồng Hương Jr.

    , qua tài nấu bếp và hình ảnh của Thông Reo.Món này nhìn thật hấp dẫn, dùng với cơm nóng, vừa nhẹ vừa thanh, vừa ấm lòng … sĩ (sĩ gì cũng có ăn chay: ẩn sĩ, bác sĩ, ca sĩ, dược sĩ, đạo sĩ, họa sĩ, kịch sĩ, lực sĩ, nghệ sĩ, nghị sĩ, nha sĩ, nhạc sĩ, nữ sĩ, thạc sĩ, thi sĩ, tiến sĩ, trung sĩ, tu sĩ, kể cả chiến sĩ… hòa bình).Nguyên liệu cũng đơn giản, dễ tìm, gồm đậu hủ (loại cứng), nấm, cà-rốt, “ham” chay (có bán ở các cửa hàng hoặc đôi khi ở các nhà hàng chay). Gia vị kho chay phần lớn cũng giống mặn, nhưng mình dùng nước tương thay vì nước mắm, căn bản là vậy, “xăng buộc xăng” cent pour cent trăm phần trăm không có chút thành phần động vật nào. Đường, tiêu, ớt, ngò… hoa lá cành cho thêm phần đậm đà và mỹ thuật. Vậy là mình có món chay để đãi nhau rồi!~ Hồng Hương Jr.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Nóng Hổi Đầy Bổ Dưỡng, Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thơm Ngất Ngây Chuẩn Vị Người Hoa
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Đậm Chất Miền Bắc
  • Cách Nấu Miến Gà Thơm Ngon Nức Mũi
  • Gà Đá Giả Cầy Đặc Sản Miền Tây Cách Nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… Chicken Curry Vietnam Food
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon, Hấp Dẫn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Siêu Ngon Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Chay Từ Đậu Hũ Thơm Ngon Ăn Cơm Ngày Rằm
  • Cách Làm Món Khổ Qua Kho Chay Bổ Dưỡng Cho Ngày Rằm
  • Cách Nấu Lagu Chay Ngon Ngọt Ăn Bánh Mì Cực Thích
  • Cách Làm Món Lagu Chay
  • Nấm rơm là nguyên liệu được chế biến thành nhiều món ăn chay ngon miệng, hấp dẫn. Không chỉ giúp người thưởng thức cảm thấy ngon miệng mà nấm rơm còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Ăn nấm rơm đều đặn mỗi tháng giúp giảm hàng lượng cholesterol trong máu, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, rất tốt cho người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Trong các thực đơn ăn chay thì nấm rơm thường dùng chế biến các món lẩu, kho nước tương, xào chung với hỗn hợp các loại rau củ thuần chay mang lại hương vị giòn ngọt, thanh mát.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món nấm rơm kho tộ chay:

    • 500g nấm rơm búp
    • 10 trái ớt hiểm ( tùy vào nhu cầu và sở thích ăn cay mà bạn tăng giảm số lượng ớt cho phù hợp).
    • 5 tép tỏi tươi
    • 3 củ hành khô
    • 1 muỗng cà phê tiêu xay
    • 3 muỗng canh muối biển
    • Các gia vị nêm nếm món nấm rơm kho tộ chay: bột ngọt, hạt nêm, nước tương, dầu hào chay, bột canh, dầu ăn.

    2. Trình tự các bước thực hiện món nấm rơm kho tô chay thơm ngon, hấp dẫn:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Nấm rơm búp mua về, cắt bỏ phần chân nấm. Cho nấm vào chậu nước muối pha loãng để làm sạch bụi bẩn và khử bớt chất độc của nấm trước khi chế biến thành món ăn hấp dẫn. Sau khi ngâm nấm rơm khoảng 30 phút thì bạn rửa lại nhiều lần với nước lạnh, để ráo nước. Nếu nấm rơm nhỏ thì để nguyên phần nấm to thì bạn cắt làm đôi.
    • Củ hành bóc vỏ, thái lát mỏng hoặc băm nhuyễn.
    • Ớt chẻ làm đôi rồi bỏ hạt, tỏi bóc bỏ vỏ rồi cho ớt và tỏi vào cối giã thật nhuyễn để hai nguyên liệu đồng nhất với nhau.
  • Làm nước sốt kho nấm rơm: Pha hỗn hợp các nguyên liệu chế biến nước sốt gồm 1 chén nước tương nhỏ, 1 chén nước lọc, 5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Đổ các nguyên liệu này vào tô trộn chung với hỗn hợp ớt và tỏi vừa giã nhuyễn. Khuấy đều tay để các gia vị tan hoàn toàn, thu được phần nước sốt thơm nồng.
  • Sử dụng nồi đất nung để kho nấm rơm, giúp nấm kho được ngon, giòn và nhìn hấp dẫn hơn. Bạn bắc một cái nồi lên bếp, múc 1 muỗng dầu ăn dưới lên nồi. Đun dầu cho nóng rồi thả hành thái lát vào phi cho thơm.
  • Sau khi hành dậy mùi thơm thì bạn đổ hỗn hợp nước sốt kho nấm rơm vào nồi, đổ nấm rơm rửa sạch vào nồi. Kho nấm rơm với nước sốt trên lửa nhỏ. Khi thấy phần nước sốt trong nồi vơi bớt thì bật lửa nhỏ, kho nấm thêm 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Khi nấm chín đều thì thả tiêu xay và vài trái ớt nguyên trái vào kho thêm 3 phút. Sau đó, tắt bếp, bắc nồi xuống.
  • Bước 3: Trình bày và thưởng thức món nấm rơm kho tộ chay

    • Món nấm rơm kho tộ chay ăn kèm với cơm nóng, ăn kèm với rau sống hoặc thêm vào thực đơn các món ăn trưa, ăn tối đều hấp dẫn, ngon miệng.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món nấm rơm kho tộ chay ngon đúng chuẩn:

    Nấm rơm khi mua, bạn nên chọn những loại nấm búp có kích thước vừa phải, tròn đều và tươi sạch, nấm không bị thâm nhũn hoặc bị hư. Đặc biệt, bạn có thể chiên sơ nấm rơm trước khi kho, giúp nấm giòn và có mùi thơm hấp dẫn hơn.

    Phần nước sốt kho nấm rơm nên pha chế sẵn, nêm nếm đậm đà trước khi cho vào nồi kho chung với nấm.

    Nên mua nồi đất nung để kho nấm hoặc chế biến các món chay kho để món ăn chín đều, ngon miệng và nhìn bắt mắt hơn so với kho trong nồi inox.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Kho Chay Hấp Dẫn, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Kho Chay Đúng Chuẩn Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Bò Kho Chay Thơm Ngon Nồng Đượm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Cháy Cạnh Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Kho Cháy Cạnh Thơm Ngon Chuẩn Hương Vị Việt
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Siêu Ngon Cho Ngày Rằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Chay Từ Đậu Hũ Thơm Ngon Ăn Cơm Ngày Rằm
  • Cách Làm Món Khổ Qua Kho Chay Bổ Dưỡng Cho Ngày Rằm
  • Cách Nấu Lagu Chay Ngon Ngọt Ăn Bánh Mì Cực Thích
  • Cách Làm Món Lagu Chay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Lụa Chay Ngon Không Thua Món Mặn
  • Nấm là 1 loại thực phẩm được sử dụng rất nhiều để chế biến món ăn đặc biệt là trong ẩm thực chay. Nó không chỉ góp phần làm cho món ăn thêm ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe rất nhiều. Trong nấm chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất, ít chất béo và không chứa cholestaron nên rất tốt cho chúng ta, nhất là người cao tuổi. Hôm nay Webanngon sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món Nấm rơm kho tộ chay nha. Cùng vào bếp nhanh thôi nào !

    Nguyên liệu cần có để làm món Nấm rơm kho tộ chay gồm có :

    • Nấm rơm : 250g.
    • Muối biển ( muối hột ) : 3 thìa canh đầy.
    • Bột canh : 1/3 thìa cà phê.
    • Dầu hào : 2 thìa cà phê.
    • Nước tương ( xì dầu ) : 1/2 chén ăn cơm nhỏ.
    • Nước lọc : 1 chén ăn cơm nhỏ.
    • Đường kính trắng : 5 thìa canh đầy.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
    • Ớt tươi : 3 – 4 quả. Tùy theo khẩu vị bạn thích ăn cay nhiều hay ít mà gia giảm hoặc tăng lượng ớt lên cho phù hợp.
    • Tỏi : 4 – 5 tép.
    • Hành khô : 2 – 3 củ.
    • Dầu ăn : 4 thìa canh đầy.

    Cách làm món nấm rơm kho tộ rất đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    Nấm rơm các bạn phải lựa chọn những búp nấm chưa nở và thật tròn đều. Dùng dao gọt thật sạch nấm và gốc nấm rồi đem ngâm vô chậu nước muối khoảng chừng 15 – 20 phút. Sau đó bạn vớt nấm ra, cho vào rổ rồi rửa lại lần nữa với dưới vòi nước lạnh cho đỡ mặn thì để ráo.

    Ớt bỏ hột. Tỏi lột sạch vỏ. Cho vào cối giã nhuyễn.

    Hành khô thái lát mỏng hoặc bằm nhỏ tùy ý.

    Pha nước chấm ướp nấm gồm : 1 chén ăn cơm nhỏ xì dầu, 1 chén ăn cơm nhỏ nước lọc, 5 thìa canh đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu xay cùng với tỏi ớt đã giã nhuyễn. Lấy đũa quậy thật đều cho gia vị hòa quyện vào nhau và đường được tan hết.

    Đặt 1 cái nồi lên bếp. Nếu dùng nồi đất kho cá thì càng tốt. Cho vào 4 thìa canh đầy dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành tím vào phi thật thơm thì cho nấm rơm vào đảo đều vài lần. Tiếp theo bạn cho hết toàn bộ hỗn hợp nước sốt vào nồi. Bật lửa to, đậy kín nắp nồi lại để kho nấm. Khi thấy nước trong nồi rút bớt thì bạn vặn lửa nhỏ lại. Cho đến khi nào nước cạn hẳn ( sệt sệt ) thì tắt bếp. Cho chút tiêu xay vô nữa cho thơm. Nếu ăn cay thì cắt thêm vài lát ớt cho vào cùng nha.

    Khi ăn bạn múc nấm ra dĩa. Ăn ngay lúc nóng kèm với cơm trắng là hết sảy luôn đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon, Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Món Bò Kho Chay Hấp Dẫn, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Kho Chay Đúng Chuẩn Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Bò Kho Chay Thơm Ngon Nồng Đượm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Cháy Cạnh Đậm Đà Đưa Cơm
  • 3 Cách Làm Nấm Kho Chay Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Giò Hầm Nấm Hương Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Nấm Ngon Ngất Ngây, Ăn Vào Nhớ Mãi
  • Cách Nấu Canh Nấm Thập Cẩm Thanh Đạm Và Bổ Dưỡng Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Chà Bông Chay Từ Chân Nấm Đông Cô Và Gia Vị
  • Cách Làm Món Chân Giò Hầm Nấm Đông Cô Siêu Ngon Tại Nhà
  • Món nấm kim châm kho chay

    Để nấu được món nấm kho chay thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây: 2 gói nấm kim châm (lưu ý rằng số lượng nấm còn phụ thuộc vào số lượng người ăn), hành lá 1 cây, ớt 1 quả kèm theo gia vị, sa tế…

    Thực hiện:

    – Bước 1: Nấm kim châm bạn đem cắt bỏ phần chân nấm rồi xé ra nhỏ ra đem rửa sạch. Vớt ra vắt cho thật kỹ rồi để ráo nước.

    – Bước 2: Cho nấm kim châm vào trong tô rồi cho vào đó 2 thìa café nước tương cùng 1 quả ớt sừng băm nhỏ, 1 thìa café sa tế. Hãy ướp những nguyên liệu này trong khoảng thời gian 10 phút.

    – Bước 3: Đem nguyên liệu này xào sơ qua khoảng vài phút cho nấm chín thì tắt bếp. Cuối cùng thì bạn tắt bếp rồi cho nấm ra rắc hành băm nhuyễn lên trên. Lúc này có thể thưởng thức cùng cơm trắng ngay. Đảm bảo rằng sẽ rất hao cơm cho mà xem.

    Nấm kim châm là nguyên liệu cho nhiều món chay ngon

    Nấm rơm kho đậu hũ

    Thêm một cách làm nấm kho chay hấp dẫn và cũng được rất nhiều người áp dụng đó là nấm rơm kho cùng đậu hũ. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau đây: 2 miếng đậu hũ chiên khoảng 400g, 200g nấm rơm và gia vị như đường trắng, hạt nêm chay, muối, dầu ăn, tiêu, nước tương và nước màu.

    Cách thực hiện theo các bước như sau:

    – Bước 1: Bạn đem nấm rơm làm sạch phần gốc sau đó rửa sạch và chẻ đôi mỗi nấm giúp gia vị thấm đều, tránh tích nước sôi trong nấm vì nó có thể gây ra tình trạng bỏng miệng nếu ăn lúc nóng.

    – Bước 2: Với đậu hũ thì bạn hãy rửa sạch sau đó cắt thành các khối vuông nhỏ cho vừa ăn. Lúc này bạn đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn sau đó cho đậu hũ vào rồi đảo nhẹ và đều tay. Tiếp tục cho thêm vào 1 chén nước lọc, nửa muỗng café muối, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng café hạt nêm, nửa muỗng café tiêu, nửa muỗng café đường. Hãy đảo đều rồi đậy nắp nồi, đun với lửa thật nhỏ.

    – Bước 3: Khi bạn thấy nước trong nồi gần cạn thì hãy mở nắp vung sau đó cho nấm rơm vào. Tiếp tục cho thêm vào đó nửa chén nước lọc, 1 muỗng café nước màu, nửa muỗng café muối, 1 muỗng café hạt nêm, nửa muỗng café tiêu cùng nửa muỗng café đường. Bạn đảo cho đều rồi đậy nắp và đun với lửa nhỏ.

    Lưu ý: Hãy mở nắp vung thường xuyên và đảo đều lên. Khi thấy nước trong nồi gần cạn và sệt lại thì bạn hãy tắt bếp.

    Nấm rơm kho đậu hũ được nhiều người yêu thích

    Nấm đông cô xào thập cẩm chay

    Món nấm kho chay cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu cùng bạn đó là nấm đông cô xào thập cẩm. Bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bao gồm: Nấm đông cô 50g, nửa củ cà rốt, nửa trái ớt chuông, 100g bắp non, đậu que 50g, hành tây nhỏ 1 củ cùng với gia vị gồm có dầu hào, tiêu, đường, củ hành, củ tỏi.

    Các bước thực hiện món nấm đông cô xào thập cẩm:

    – Bước 1: Bạn đem tất cả nguyên liệu rửa sạch. Đem cà rốt cùng bắp non đi luộc sơ.

    – Bước 2: Bạn phi thơm hành tỏi đã băm nhỏ. Tiếp đến thì cho nấm, bắp và cà rốt vào xào trước.

    – Bước 3: Cuối cùng thì bạn nêm gia vị rồi đảo đều sau đó cho thêm một ít nước và tiếp tục cho đậu que, ớt chuông cùng hành tây vào. Khi nào bạn thấy nước xào đã sánh lại thì món ăn đã được và có thể tắt bếp. Đảm bảo với món ăn này vừa ngon lại vừa hấp dẫn mà bất cứ ai cũng đều thích thú khi thưởng thức cho mà xem. Đặc biệt ăn món nấm đông cô xào thập cẩm còn tốt cho sức khỏe, cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Mông Chàm Hóa Là Gì? Điều Trị Bằng Cách Nào?
  • Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Nấm Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Thơm Ngon Và Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Chọn Và Chế Biến Nấm Đảm Bảo An Toàn
  • Cách Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Cho Tín Đồ Ăn Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Xào Nấm Rơm Hành Tây
  • Cuối Tuần Ấm Áp Với Cách Làm Nấm Rơm Xào Thịt Bò Ngon Nhất
  • Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Nấm Rơm
  • Nấm Rơm Là Gì? Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Rơm Nấu Chế Biến Món Ăn
  • Cách Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Nấm rơm là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất đạm, chất xơ, chất béo và nhiều yếu tố vi lượng có lợi cho sức khỏe khác như sắt, canxi, photpho, vitamin C, B1, B2, PP, D,… Đây còn là loại thực phẩm giúp chữa bệnh béo phì, tiểu đường, xơ vữa động mạch, rối loạn lipid máu và tăng huyết áp. Cách làm món nấm rơm kho tiêu khá đơn giản, không những là món ăn chay mà nó còn khá ngon khi dùng trong những bữa cơm hàng ngày nữa đấy.

    • 200 gram nấm rơm
    • 1 cây hành boaro
    • Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, đường, hạt nêm, nước tương

    CÁCH LÀM NẤM RƠM KHO TIÊU

    – Nấm rơm bạn dùng dao cắt bỏ phần gốc, ngâm với nước lạnh sau đó rửa sạch và vớt ra để ráo nước. Nếu nấm khá to bạn có thể dùng dao cắt đôi nấm ra. Ngoài ra, bạn có thể ngâm nấm trong nước vo gạo khoảng 5 – 10 phút (nếu không có nước vo gạo, có thể thay thế bằng nước lọc pha chút bột năng), cách này giúp nấm trắng và khử mùi của rơm.

    – Trần nấm qua nước sôi, sau đó vớt ra để ráo, khứa chữ thập lên phần búp nấm để khi ướp gia vị thấm kỹ. Cho nấm rơm vào một chiếc nồi nhỏ, ướp chút tiêu, muối, đường, nước tương. Sau đó đảo đều và ướp khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.

    – Boaro rửa sạch, một phần thái nhỏ, phần còn lại cắt chéo.

    – Cho dầu ăn vào chảo trên bếp nóng, đợi dầu sôi thì cho phần hành boaro đã thái nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, cho nấm vào đảo đều, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 thìa nước tương và để lửa vừa, kho trong khoảng 5 – 7 phút thì đổ 1/3 bát nước vào, thêm 1 – 2 quả ớt vào.

    – Kho nấm đến khi phần nước trong chảo còn lại 1/3 thì cho boaro vào, nêm nếm cho vừa miệng. Khi chảo cạn nước, bạn cho tiêu vào và tắt bếp, đảo đều. Nếu bạn thích một chút ngọt, bạn có thể thêm đường lúc cho ớt. Bạn cũng có thể thêm dầu mè vào trộn đều để món ăn thêm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Chế Biến Nấm Rơm Kho Tiêu Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • Cách Nấu Cháo Nấm Tràm Tôm Thịt Giải Nhiệt Cho Những Ngày Nắng Nóng
  • Cách Làm Món Nấm Tràm Xào Tôm Thịt Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Làm Từ Nấm Tràm Ngon Tuyệt Tại Phú Quốc
  • Nấm Tràm ❤️ Đặc Sản Quý, Vị Thuốc Quý Tại Hòn Đảo Phú Quốc
  • Cách Làm Món Cà Tím Kho Thơm Nấm Rơm Chay Thơm Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cà Tím Kho Chay Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vẹn Và Ngon Miệng
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Miền Trung Đơn Giản Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Kho Gừng Cực Chuẩn Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Làm Món Gà Kho Gừng Ngon Miệng Ấm Bụng Ngày Đông
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Gừng Sả Ngon
  • Cà tím kho thơm nấm rơm chay với nguyên liệu dễ tìm lại dễ làm, mang hương vị đậm đà từ cà tím và vị chua từ thơm cộng với vị ngọt từ nấm, tất cả như muốn hòa tan vào đầu lưỡi.

    Hướng dẫn cách làm món cà tím kho thơm nấm rơm chay ngon miệng

    Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

    • Cà tím ngon có vỏ bóng, màu tím sẫm hoặc tím hồng, hơi cứng, cầm chắc tay, dáng thuôn dài.
    • Nếu vùng màu trắng giữa núm và vỏ của quả cà tím nối liền nhau là quả cà tươi, non và ngon.
    • Chọn thơm hình tròn bầu hơn thơm dáng dài, vì sẽ có nhiều thịt hơn.
    • Nếu bạn ngửi mùi ở phần cuối của trái thơm có mùi thơm, thì trái đó sẽ thơm ngọt và tươi.
    • Những trái thơm tươi, vừa chín tới sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, nhấn ngón tay vào vỏ sẽ không bị lõm vào.
    • Chọn loại nấm có hình tròn, vẫn còn búp. Không chọn loại đã nở to ra, nấm rơm màu đen sẽ ngon hơn với loại màu trắng.
    • Chọn củ hành tím to vừa phải, cầm lên tạo cảm giác chắc tay. Kích thước mỗi củ hành tím đều nhau, vỏ bên ngoài củ hành tím phải khô, bên trong căng mọng,có màu tím tươi và đều màu. Củ hành tím phải lành lặn, không bị trầy xước, bóp vào thấy cứng, tròn đầy.

    Mẹo nấu cà tím kho nấm rơm chay đúng vị

    • Tốt nhất nên sử dụng nấm liền khi mua, vì lúc đó nấm ngon ngọt nhất và giữ đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.
    • Món ăn này ăn cùng cơm nóng siêu ngon.

    Lưu ý khi ăn cà tím kho thơm nấm rơm chay tại nhà

    Cách ăn cà tím kho thơm nấm rơm chay đảm bảo an toàn sức khỏe

    • Không nên rửa nấm quá kỹ, sẽ hao hụt chất dinh dưỡng
    • Dùng nồi inox để kho nấm, thơm, cà tím, nhằm tránh tính trạng nấm bị đen khi tiếp xúc nồi nhôm.

    Nấm rơm không nên ăn với thực phẩm gì?

    Những thực phẩm kiêng kỵ với nấm rơm

    Những người không nên ăn nấm rơm

    Người có dạ dày yếu

    Theo y học cổ truyền, nấm có vị ngọt, tính mát, nếu dùng nhiều và lâu dài có thể dẫn đến lạnh bụng, khó tiêu. Những người tì vị hư nhược, khi ăn hay đầy bụng, chậm tiêu, đại tiện lỏng, phân nát thì không nên dùng.

    Người uống rượu

    Những người khi uống rượu kèm ăn nấm thì nguy cơ ngộ độc rượu tăng lên vì sự tích tụ quá cao của lượng aldehyd trong máu, gây cảm giác nóng bừng mặt, nhức đầu, buồn nôn, đánh trống ngực và khó thở.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Mà Ngon Với Cách Làm Món Hoa Chuối Giả Cá Cơm Kho Chay
  • Cách Làm Món Cá Trắm Hấp Xì Dầu Thơm Phức Cực Ngon
  • Top 500 Stt Thả Thính Ngắn Hài Hước Khó Đỡ Nhất Hiện Nay!
  • Bí Quyết Cho Món Gỏi Xoài Khô Cá Sặc Mà Ai Cũng Nên Sở Hữu
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Nấm Đùi Gà Kho Tiêu Vô Cùng Đưa Cơm Trong Những Bữa Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Kho Tiêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Kho Tiêu Siêu Ngon Khiến Bạn Không Thể Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Gà Kho Tiêu Cực Ngon Mà Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Gà Kho Gừng, Gà Kho Coca, Gà Kho Xì Dầu Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Cánh Gà Kho Coca Tưởng Không Ngon Mà Ngon Không Tưởng
  • Mách bạn cách làm món nấm đùi gà kho tiêu đơn giản thơm ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Nấm đùi gà: 400 gram
    • Hạt nêm: ½ muỗng canh
    • Đường trắng: 2 muỗng canh
    • Nước tương: 4 muỗng canh
    • Muối: 1 muỗng
    • Nước lọc: 120 ml
    • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
    • Hành boa rô: 2 cọng
    • Ớt: 1 quả

    Cách làm:

    Bước 1: Bạn đem nấm đùi gà rửa sạch bằng cách cho vào thau 1 muỗng muối trắng hòa với ½ lít nước. Bạn cho từng cây nấm vào thau, đảo đều rồi ngâm nấm trong vòng 10 phút. Sau khi ngâm xong bạn đổ nấm ra rổ, xả lại với nước sạch rồi để cho ráo nước.

    Bước 2: Bạn băm nhuyễn 1 cọng hành boa rô. Cọng còn lại bạn lát dọc rồi ngâm vào bát nước. Đối với ới thì bạn đem tỉa ớt theo dạng sợi.

    Bước 3: Cho nấm vào tô rồi cho lần lượt các loại gia vị sau vào tô: 1 muỗng dầu ăn, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu xay, 1 muỗng canh đường và ½ hành boa rô. Sau khi đã cho xong gia vị thì bạn trộn đều lên để gia vị được thấm đều vào nấm.

    Bước 4: Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Sau đó bạn cho tiếp 1 muỗng canh đường rồi đảo cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián. Khi đường đã chuyển sang màu cánh gián, bạn cho tiếp hành vào đảo cho đến khi thơm là được.

    Bước 5: Cho nấm đùi gà vào và đảo đều khoảng 2 phút rồi rưới nước lọc vào và đậy nắp vào. Nấu khoảng 2 phút bạn mở nắp ra rồi tiếp tục đảo đều.

    Bước 6: Sau khi đảo đều, bạn để lửa nhỏ khoảng 25 phút. Gần xong thì bạn cho thêm một ít hạt tiêu xay rắc lên rồi tắt lửa là chúng ta đã hoàn thành xong món nấm đùi gà kho tiêu.

    Cách làm nấm đùi gà kho nước tương thơm ngậy hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện

    Bước 1: Bạn sơ chế từng loại nguyên liệu bạn cần phải sơ chế:

    Tỏi bạn đem bóc vỏ và để nguyên tép.

    Ớt khô bạn cắt làm đôi

    Nấm cắt bỏ chân và rửa sạch rồi để ráo nước

    Bước 2: Bạn cho 500 ml nước vào nôi rồi đun sôi. Đợi nước sôi các bạn trút nấm vào nồi rồi lần lượt thêm các loại gia vị sau: 60 ml nước tương, 2 thìa đường đen, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm, ớt khô, tỏi và kho trên lửa nhỏ. Thỉnh thoảng bạn dùng đũa trở đều 2 mặt nấm để nấm được ngấm sâu gia vị hơn.

    Bước 3: Kho đến khi nước trong nồi gần cạn thì bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng. Nếu các bạn thích nấm có vị ngậy hơn, các bạn cho thêm vào nồi 2 thìa cà phê dầu ăn rồi đảo đều cho đến khi nước trong nồi dền đệt thì bạn đảo nhanh tay để các nguyên liệu được ngâm sâu vào thân nấm, giúp cho vị của nấm được đậm đà hơn.

    Những sai lầm bạn không nên mắc phải khi chế biến nấm đùi gà

    Cho quá nhiều dầu ăn khi nấu nấm

    Nếu bạn cho quá nhiều dầu ăn vào nấm thì bạn sẽ vô tình cản trở quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của nấm vào cơ thể và gây nên những tác hại xấu như đầy bụng, khó tiêu và thậm chí hành động này có thể khiến bạn mắc chứng trào ngược dạ dày nguy hiểm.

    Rửa nấm quá kỹ trước khi chế biến

    Nấm thường chỉ mọc được trong môi trường sạch nên nếu bạn rửa nấm quá kỹ sẽ làm mất đi những dưỡng chất của nấm. Bên cạnh đó, nấm sẽ hút rất nhiều nước, nếu để nấm ngấm quá nhiều nước thì khi nấu nấm sẽ bị nhạt chứ không được ngọt. Vậy nên đối với nấm tươi bạn chỉ nên rửa sơ qua với nước sạch, cắt châm nước và để ráo nước là được chứ không cần phải rửa nấm quá kỹ.

    Không nấu chín nấm hoàn toàn

    Khi nấu nấm, bạn cần chú ý đun sôi nấm trong khoảng 5 – 10 phút để đảm bảo rằng nấm đã chín hoàn toàn và không gây hại cho cơ thể. Nếu bạn nấu nấm không kỹ, các chất trong nấm có thể khiến bạn mắc phải chứng khó tiêu. Ngoài ra, các vi khuẩn chưa được tiêu diệt hết cũng sẽ gây hại và làm ảnh hưởng tới cơ thể của bạn.

    Việc nấu nấm ở nhiệt độ thấp cũng là điều không nên vì nấu nấm ở nhiệt độ thấp sẽ khiến cho nấm bị mất đi mùi, vị, màu sắc vốn có của nấm. Nấm nên được nấu với lửa lớn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Nấu nấm bằng nồi nhôm

    Các hoạt chất của nấm nếu tác dụng với nồi nhôm sẽ khiến nấm bị ngả màu thâm đen, khiến nấm không còn mùi vị thơm ngon và màu săc vốn dĩ phải có như bạn đầu. Chính vậy bạn không nên chế biến nấm bằng vật dụng làm bằng nhôm.

    TuThuoc24h

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Kho Tiêu Ngon Xứ Danh Ẩm Thực Việt
  • Cách Làm Món Gà Kho Tiêu Đậm Đà
  • Bí Quyết Làm Món Gà Kho Tiêu Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Món Gà Rán Kfc Tuyệt Ngon, Giòn Tan, Đánh Thức Vị Giác Người Ăn!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Kho Lá Quế Ngay Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Học Cách Làm Nấm Kho Chay Ngon Đúng Vị Xiêu Lòng Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Nấm Ngon Cùng 6 Loại Nấm Độc Đáo
  • Cách Chế Biến Nấm Tỏa Dương Hiệu Quả Nhất
  • Cách Ngâm Rượu Nấm Tỏa Dương Chuẩn Nhất
  • Nấm Tỏa Dương Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Sử Dụng Nấm Lim Xanh Hiệu Quả Nấu Và Uống Nấm Lim Xanh Rừng
  • Nấm là một thực phẩm khá thông dụng được dùng làm nguyên liệu để chế biến các món ăn, đặc biệt là các món ăn chay. Không chỉ giúp các món ăn thêm phong phú và ngon miệng mà nấm còn rất tốt cho sức khỏe. Nấm có tính mát, có vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt, hạ huyết áp và chống các loại u bướu. Từ nấm chúng ta có thể chế biến thành rất nhiều các món ăn chay khác nhau như canh nấm, cháo nấm,…

    Nguyên liệu làm nấm kho chay:

    – 300gr nấm rơm/ nấm mỡ hoặc loại bạn thích

    – 1 thìa cà phê nước màu

    – 2 thìa canh xì dầu

    – 1 thìa canh dầu hào

    – 1 củ hành khô

    – ½ củ tỏi

    – Đường, ớt bột, tiêu

    Cách làm nấm kho chay:

    Bước 1: Sơ chế nấm và các nguyên liệu khác

    – Ngâm nấm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa lại với nước sạch rồi vớt ra để ráo. Bước này sẽ giúp loại bỏ chất dơ và độc tố trong nấm.

    – Cắt nấm thành lát dày tầm nửa phân hoặc bổ 4 theo chiều dọc.

    Bước 2: Tẩm ướp nấm

    – Cho nấm vào bát lớn rồi cho xì dầu, dầu hào, nước màu, ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe ớt bột, 2 thìa cafe đường vào trộn đều ướp khoảng 15 đến 20 phút. Nấm ướp càng lâu càng cho ra nhiều nước ngon.

    Lưu ý: vì nấm khá hút muối các bạn không nên cho quá nhiều xì dầu.

    Bước 3: Tiến hành kho nấm

    – Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu vào đun nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm.

    – Đổ nấm đã ướp vào nồi, đảo đều rồi đậy vung. Đun lửa nhỏ liu riu chừng 15, 20 phút rồi bắc ra.

    – Khi ăn, bạn múc nấm ra bát hoặc đĩa sâu lòng, thêm chút rau mùi lên trên để món ăn thêm đẹp mắt và thơm hơn.

    Chúc Bạn thành công với cách làm nấm kho chay này của chúng tôi.

    Bạn là người trường chay, hay chỉ đơn giản là thích những món chay thì có thể ghé qua Nhà hàng Bồ Đề Tâm Phạm Huy Thông – một trong những địa chỉ nhà hàng chay nổi tiếng nhất tại Hà Nội để thưởng thức các món chay. Nhà hàng không chỉ nổi tiếng với chất lượng món ăn mà còn khiến người ta không thể rời mắt trước những món ngon được kết tinh từ bàn tay tài hoa của người đầu bếp kinh nghiệm bao năm chế biến món chay Việt Nam truyền thống.

    Bên cạnh đó, với không gian rộng lớn tràn ngập vẻ đẹp cổ xưa với bàn ghế gỗ mát rượi, với khung cửa vòm bằng gỗ chạm trổ công phu cùng những khóm chuối, bụi tre, cành đu đủ,… đem đến một vẻ hài hòa và an bình cho toàn bộ không gian.

    Thông tin liên hệ: Nhà hàng Bồ Đề Tâm – Số 34 Phạm Huy Thông, Quận Ba Đình, Hà Nội Sương Mai sưu tầm BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: doannv

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Da Chàm Hóa Là Gì? Có Nguy Hiểm Không?
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Rơm Ngon Tuyệt Chỉ Với 3 Bước Chuẩn Bị
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Nấm Ashima Thơm Ngon Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Sử Dụng Nấm Chaga Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • 5 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Nấm Kim Châm, Gái Đảm Cần Bỏ Túi Ngay!
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100