Top 9 # Cách Làm Món Nem Hải Sản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Nem Hải Sản: Hướng Dẫn Cách Làm Nem Hải Sản (2020)

Nem Bảo Khang xin phép được hướng dẫn bạn cách làm nem hải sản ngon đúng điệu.

Nem là món ăn ẩm thực Việt Nam rất nổi tiếng.

Sẽ không mất nhiều thời gian để bạn có thể liệt kê ra vô vàn các loại nem, nhưng về sự đặc biệt thì phải nói đến nem hải sản.

Nem hải sản là món ăn mới phổ biến cách đây khoảng 11 năm trở lại đây là sự kết hợp đột phá giữa ẩm thực phương tây kết hợp với ẩm thực việt nam tạo nên món ăn tuyệt vời này.

Hướng dẫn Làm Nem Hải Sản ( chả giò hải sản )

Cách làm món nem hải sản tuy hơi phức tạp so với cách làm nem thông thường nhưng lại là món ăn rất thích hợp cho ngày cuối tuần hay những bữa tiệc.

Nét đặc biệt trong món nem hải sản đó là vị ngọt của thịt tôm và ghẹ hòa quyện với rau củ giúp bạn ăn không hề ngấy.

Đặc biệt hơn nữa khi dùng món này cùng nước sốt mayonnaise béo ngậy sẽ khiến bạn ăn một lần và nhớ mãi.

Chuẩn bị nguyên liệu làm nem hải sản

Tôm tươi : 290 g

Thịt cua : 190 g

Bề bề : 100 gr

Thịt heo (lợn) : 100 g

Cà rốt : 1 củ nhỏ

Hành tây : 1 củ nhỏ

Gói cuốn bò bía : 1 cói cuốn bò bía ( thông thường 1 gói bò bía sẽ là 30 lá cuốn)

Sốt mayonnaise : 260 g

Bột chiên giòn : 1 gói

bột chiên xù : 1 gói

Sữa đặc có đường: sữa ông thọ hay sữa ngôi sao Phương Nam đều được

Một chút muối : 1 thìa muối

Dầu ăn : 200 ml

Nước cốt dừa hoặc dừa tươi bào sợi nhỏ

Nước chấm: sốt mayonnaise và tương ớt.

Hãy điều chỉnh lượng nguyên liệu hợp lý nhất với gia đình của (tùy theo sở thích của từng gia đình) bạn và số lượng người ăn,

Gợi ý:

Theo kinh nghiệm của Nem Bảo Khang trong mâm cơm thì mỗi người thường ăn 2 cái nem đến 3 cái ( thậm chí là nhiều hơn ).

Hãy điều chỉnh và sáng tạo nguyên liệu phù hợp với khẩu vị của gia đình ví dụ bạn thích ăn nhiều tôm không thích thịt thì bạn hãy cứ thay thế nếu muốn( chúng tôi chỉ đưa ra gợi ý hướng dẫn cho bạn về cách làm còn bạn mới là người quyết định sẽ làm như thế nào).

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt và hành tây thái hạt lựu ( có thể bạn xay cũng được )

Rửa sạch mực , cua , tôm ( quá trình sơ chế nguyên liệu cơ bản như làm bầu bực gì đó thì mình sẽ không nhắn tới ở đây…)

Luộc chín tôm tiếp tục bóc vỏ tôm,Tôm bạn hãy cắt làm đôi,hoặc 3 nếu là loại tôm to.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm với một ít dầu rồi cho hành tây, cà rốt vào xào chín tái. Tiếp tục cho tôm, cua, mực… vào đảo đều.

Sau khi hỗn hợp nhân đã nguội, trộn hỗn hợp với khoảng 200g sốt mayonnaise, cho thêm vào đó 4-5 thìa cà phê sữa đặc.

Tiếp đến bạn đập 2 quả trứng ra bát tô rồi đánh tan.

Lời Khuyên:

hãy cho hạt tiêu vào sau cùng khi nhân nguyên liệu đang nguội, không nên cho hạt tiêu vào khi nóng vì khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hạt tiêu sẽ sinh ra một loại chất không tốt cho sức khỏe.

Bước 3: Gói nem ( cuốn nem )

Trải bánh bò bía lên một mặt phẳng,đưa nhân vào, bạn cuộn tròn bánh nem lại thật khéo léo.

Công đoạn cuốn nem này rất quan trọng vì bạn phải căn sao cho cái nem khi cuốn xong phải đảm bảo tiêu chí đó là không chặt quá cũng không được lỏng quá.

Nếu cuốn lỏng thì khi rán nem sẽ có hình dáng không đẹp và dễ bị bung ra.

Còn cuốn chặt quá sẽ dễ dẫn đến tình trạng khi rán nem dễ bị vỡ. Vậy nên công đoạn này rất cần bạn phải có một bàn tay khéo léo.

Mẹo nhỏ:

Kích thước lý tưởng của chiếc nem là chiều dài 5 cm – chiều rộng 2,5 cm.

Bên Nem Bảo Khang đã nghiên cứu kích thước là hợp lý nhất vừa ăn với thói quen ăn uống của người Việt mình.

Sau đó, nhúng nem vào bột chiên xù đã chế biến.

Bước 4: Đưa nem hải sản vào nhúng với bột chiên giòn

Bột chiên giòn đem hòa với một chút nước đến khi tạo nên hỗn hợp bột mịn, có độ sánh vừa phải không quá đặc nhưng cũng không quá lỏng.

Cách chế chiên giòn để nhúng nem sao cho nem trở lên ngon nhất và tốt nhất :

Bước 1 : Nguyên liệu làm bột nhúng.

Lấy 200ml nước.

Trứng gà: 1 quả.

Bột chiên giòn: 120gr.

Bột thơm: 30gr.

Bước 2 : Quấy thật đều, hòa quyện vào nhau sao cho bột thật là mịn.

Khi dùng đũa nhỏ giọi bột phải có một độ quánh dẻo vừa phải.

Giúp bám trên bề mặt của từng cái nem được thật tốt.

Bước 3 : Hãy nhúng nem vào bột mà bạn vừa làm.

Bạn nhớ nhúng ngập miếng nem để nem được bám đều bột (bí quyết giữ đũa thật chặt – đừng chặt quá đến nỗi khiến cái nem bị gãy là được).

Bước 5: Đưa nem hải sản lăn qua bột chiên xù

chuẩn bị :

Bột chiên xù: 200 gr.

Hãy đưa nem đã nhúng bột chiên giòn ( đã làm bước trên) vào bột chiên xù.

Tiếp theo, bạn lăn miếng nem vào bột chiên xù. Lăn qua nhiều lần để nem được phủ đều lớp bột áo rồi để miếng nem ra một đĩa riêng.

Lời khuyên “mẹo” :

Nhúng bột chiên giòn xong hãy thật sự nhanh chóng nhúng ngay vào bột chiên xù ( vì nếu để lâu bọt sẽ bị khô sẽ chiên xù sẽ không dính vào chiếc nem đều và đẹp)

Hãy thật nhẹ tay ( nếu mạnh quá sẽ biến dạng chiếc nem)

Pha chế bột chiên giòn nhúng đừng loãng quá, loãng thì nem hải sản không bắt bột đều sẽ không đẹp mắt và ngon, rán dễ vỡ nem

Cách chiên nem hải sản chuẩn nhất

Nem Bảo Khang cũng đã viết 1 bài hướng dẫn sử dụng nem hải sản Bảo Khang cũng là hướng dẫn cách chiên (rán) nem.

Mình sẽ để link ở dưới để bạn làm theo: Tại Đây.

Lưu ý cách làm nem hải sản ngon và thơm hơn

Khi chiên chả nem bạn chú ý chỉ cần vàng nhạt hai mặt là có thể vớt nem ra rồi bởi nhân của chúng ta chuẩn bị đã chín rồi, nếu bạn chiên nem lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của tôm và ghẹ, ăn nem sẽ bị khô mất ngon.

Trong sốt mayonnaise đã có vị mặn nên khi nêm nếm gia vị bạn chú ý chỉ cho một xíu muối thôi và không nên cho thêm bất cứ gia vị nào nữa để tránh làm mặn nem. Nên dùng của hãng sốt mayonnaise ajinomoto ( hãng sốt mayonnaise mà Nem Bảo Khang rất thích).

Để món nem hải sản được ngon bạn lưu ý chọn thịt tôm và ghẹ thật tươi mới và không nên dùng loại thịt đã để lâu như vậy món ăn cũng không ngon.

Kĩ thuật nâng cao hơn nên như bạn đã thấu hiểu được các kĩ thuật cách làm món ăn nem hải sản rồi thì đây sẽ là bài viết dành riêng cho bạn.

Đây là những công thức và những kinh nghiệm giúp món ăn trở nên ngon hơn và tuyệt vời hơn.

Những công thức bí mật và thủ thuật sẽ được đề cập trong bài viết dưới này

Với hướng dẫn chia sẻ bí quyết của Nem Bảo Khang như trên, chúng ta chỉ tốn rất ít thời gian là đã có được món nem thật hấp dẫn phải không nào.

Mùi nem thơm lừng, nhân nem ngon, ngọt lại có vị béo của sốt mayonnaise nữa khiến bạn ăn một lần là tuyệt vời luôn.

Cách Làm Món Nem Rán Hải Sản Thơm Ngon

Cũng như các loại nem rán thông thường gồm thịt lợn xay nhưng ở đây nem rán hải sản còn có thêm cả thịt tôm, cua xay nữa.

– 4 tai nấm đông cô và 4 tai nấm mộc nhĩ trắng

– Bún, rau sống hoặc xà lách ăn kèm

– Đầu tiên với nấm đông cô bạn ngâm với nước muối sau đó rửa sạch với nước lạnh, vắt khô và xắt sợi nhuyễn.

– Mộc nhĩ trắng bạn ngâm nước cho nở sau đó rửa sạch, cắt chân và xắt sợi nhuyễn.

– Hành tây cắt sợi tầm 1,5cm

– Thịt cua mua sẵn bạn nhặt lại cho sạch vỏ. Hoặc cũng có thể mua một con cua bể về để làm. Bạn rửa sạch cua sau đó cho vào luộc với một chút muối . Khi cua chín bạn vớt và 1 tô nước lạnh và bẻ từng bộ phận để lấy thịt cua ra. Nên khéo léo một chút để thịt cua không bị nát.

– Tôm bạn rửa sạch sau đó đem hấp chín và lột bỏ vỏ, lấy phần lõn tôm băm nhỏ.

– Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước trên cùng với tiêu, đường, hạt nêm sau cho vừa ăn và để một chúc cho ngấm.

– Bước tiếp theo là bạn trải bánh tráng ra và cho nguyên liệu đã trộn ở bước trên vào, cuốn chặt tay thành những thanh dài để khi chiên không bị bung ra.

– Bắc chảo lên và đun dầu nóng già sau đó cho nem vào chiên vàng.

Khi ăn nem rán hải sản bạn ăn cùng với bún và các loại rau sống, rau thơm.

– ½ thìa cafe nước cốt chanh hoặc giấm.

Sau đó bạn nấu hỗn hợp gồm nước, đường, mắm lên sôi lên một lúc. Nêm nếm thêm gia vị sao cho hợp khẩu vị của bạn có thể cho thêm ớt nếu bạn muốn.

Bước đầu tiên phải đun dầu thật nóng sau đó mới cho nem vào và rán từng mẻ một, và tuyệt đối không rán chung nem chín với nem sống vì như thế nhiệt độ nem sẽ không đều và dễ bị ỉu.

Cách Làm Món Nem Hải Sản Thơm Ngon Béo Ngậy

Cách làm món nem hải sản thơm ngon béo ngậy là món ăn hấp dẫn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay. Những chiếc nem dược làm từ các loại hải sản giàu chất dinh dưỡng như cua, ghẹ, mực, tôm kết hợp với các loại rau củ giàu chất xơ chắc chắn sẽ kích thích vị giác cả nhà …

Cách làm món nem hải sản thơm ngon béo ngậy là món ăn hấp dẫn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay. Những chiếc nem dược làm từ các loại hải sản giàu chất dinh dưỡng như cua, ghẹ, mực, tôm kết hợp với các loại rau củ giàu chất xơ chắc chắn sẽ kích thích vị giác cả nhà bạn đấy.

Nguyên liệu làm món nem hải sản:

Tôm tươi: 300g

Thịt ghẹ hoặc cua: 200g

Mực nang: 100g

Cà rốt: 1 củ nhỏ

Sốt mayonnaise: 150g

Hành tây: 1 củ nhỏ

Bánh đa nem: 1 thếp

Bột chiên giòn,

Trứng gà

Bột chiên xù

Dầu ăn, muối

Sốt mayonnaise và tương ớt.

Cách làm món nem hải sản:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm làm sạch, bóc vỏ, băm nhỏ.

Mực làm sạch rồi cắt hạt lựu hoặc băm nhỏ.

Cà rốt và hành tây gọt vỏ, cắt thành hạt lựu.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Làm nhân

Đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho hành tây vào xào thơm

Cho tiếp cà rốt vào xào cho chín,

Cuối cùng thêm tiếp tôm, mực, cua vào xào

Nêm muối, hạt nêm, tiêu vào cho vừa vị

Cho hành lá rồi đảo đều sau đó tắt bếp.

Trút hỗn hợp nhân ra đĩa cho nguội rồi cho 4 muỗng sốt Mayonnaise vào trộn cho đều.

Bước 3: Làm nem

Trải bánh đa nem ra mâm, cho 1 thìa canh nhân vào rồi cuốn thỏi lại

Tiếp đó nhúng nem qua trứng rồi tẩm bột xù

Cho nem vào chảo dầu sôi và chiên đến khi nem chín vàng sau cùng vớt ra để cho ráo dầu.

Xếp nem hải sản ra đĩa, khi dùng chấm với xốt Mayonnaise đã trộn cùng tương ớt ở trên.

hứa hẹn là một món ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng cho gia dình bạn! Vị ngọt của thịt tôm, mực và ghẹ hòa quyện với rau củ giúp bạn ăn không hề ngấy. Bên cạnh đó, món nem hải sản chiên xù còn được pha trộn với xốt mayonnaise béo ngậy khiến ai đã từng nếm thử đều không thể quên được đâu.

Hướng Dẫn Làm Nem Hải Sản Giòn Ngon Khó Cưỡng

Sang trọng món nem hải sản cho mâm tiệc 

Chỉ cần nghe đến tên “nem hải sản” thôi người ta đã nghĩ ngay đến chiếc nem làm bằng nhiều loại hải sản ngon miệng khác nhau. 

Tuỳ sở thích của mỗi gia đình mà có lựa chọn khác nhau trong việc kết hợp các loại hải sản trong nem. Nhưng nhìn chung, các hải sản kết hợp hài hoà nhất trong nem phải kể đến tôm, bề bề, ghẹ,…

Nem hải sản có vị ngọt của tôm tươi, vị bùi của ghẹ hòa quyện với lớp bột chiên xù giòn tan bên ngoài. 

Nếu món nem rán bạn sẽ chấm với dưa góp và nước mắm thì nem hải sản lại kết hợp hài hòa với vị béo ngậy của sốt mayonnaise, khiến món ăn thêm ngon miệng, hấp dẫn.

Nguyên liệu món nem hải sản

Cách làm nem hải sản tuy có chút cầu kỳ so với các loại nem khác nhưng món ăn này lại rất hoàn hảo không những có mùi vị thơm ngon mà còn chứa nhiều dinh dưỡng. 

300gr tôm tươi

200gr cua/ ghẹ

1 củ cà rốt nhỏ

Hành tây, hành lá và hành tím

Bánh đa nem

Sốt mayonnaise

2 quả trứng gà

Bột chiên giòn, bột chiên xù mỗi thứ 1 gói

Một chút muối.

Khi lựa chọn hải sản, dĩ nhiên chị em nên chọn hải sản còn tươi sống, mới đánh bắt trong ngày. Hải sản còn tươi sống sẽ có vị ngọt tự nhiên, khi làm nem sẽ có độ dính, dai và ngon hơn rất nhiều.

Tuy nhiên nếu không có hải sản tươi sống bạn cũng có thể dùng hải sản đông lạnh song sau khi rã đông thì hải sản sẽ không còn vị ngọt tự nhiên và dai nữa.

Hướng dẫn làm nem hải sản giòn và dai ngon

Nếu như với món nem thịt thông thường, bạn chỉ cần băm nhuyễn hỗn hợp gồm thịt, nấm, mộc nhĩ,… thì nem hải sản lại đòi hỏi khâu chế biến phức tạp hơn.

Bước 1: Tôm, cua hoặc ghẹ bạn rửa sạch. Tôm sú bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng rồi thái thành hạt lựu. Cua/ghẹ hấp chín và bóc vỏ lấy thịt.

Bước 2: Cà rốt, hành tây và hành tím bạn rửa sạch, cạo vỏ, thái hạt lựu. Hành lá bạn băm nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn. Sau đó cho hành tím vào xào qua, rồi đổ tiếp cà rốt vào xào cùng, đến khi cà rốt hơi chín thì cho tôm, cua/ ghẹ vào đảo cùng. 

Nêm nếm thêm một ít gia vị ( thật nhạt ) vừa ăn. Khi tất cả nguyên liệu đã chín thì bạn tắt bếp, đổ ra bát và để thật nguội.

Bước 4: Trộn phần nguyên liệu đã xào chín với 3-4 thìa sốt mayonnaise rồi để riêng.

Bước 5: Bột chiên giòn bạn hòa cùng với một ít nước và để riêng. Bột chiên xù đổ ra đĩa, sau đó đập 2 quả trứng đánh tan trong một bát riêng.

Bước 6: Bánh đa nem trải ra, múc một thìa nhân vào giữa rồi khéo léo gói miếng bánh đa nem vào rồi cuộn tròn. Làm liên tiếp cho tới khi hết nhân.

Bước 7: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn cho đến khi dầu ngập qua nem. Đến khi dầu ăn thật nóng, đem nem hải sản đã gói lăn qua trứng, rồi lăn qua bát bột chiên giòn và lăn một lần nữa qua bột chiên xù. Phải chắc rằng bột đã bám đều quanh miếng nem để không bị cháy và được giòn đều. Rán cho đến khi miếng nem chuyển sang màu vàng thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Nem hải sản bạn có thể chấm cùng với sốt mayonnaise hoặc tương ớt hay sốt cà chua đều rất ngon. 

Lưu ý cách làm nem hải sản ngon và thơm hơn

Khi làm nem hải sản để chiếc nem được dai, phần vỏ giòn vàng và có mùi thơm ngậy hấp dẫn thì chị em nên chú ý những điều sau:

Khi chiên nem bạn nên lưu ý chỉ cần vàng đều hai mặt là có thể vớt nem ra rồi vì nhân nem chúng ta chuẩn bị đã chín rồi.

Nếu bạn chiên nem lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của tôm, cua/ghẹ, ăn nem sẽ bị khô và mất đi vị ngon của món ăn.

Để món nem hải sản được ngon bạn chú ý chọn thịt tôm và cua/ghẹ thật tươi mới và không nên dùng loại thịt đã để lâu như vậy món ăn sẽ không còn ngon.

Tại hệ thống cửa hàng Thực Phẩm 29, chúng tôi chuyên bán các món ăn chế biến sẵn trong đó nem hải sản luôn là món ăn được yêu thích nhất. Nếu bạn không có nhiều thời gian để nấu nướng hãy ghé qua cửa hàng hoặc liên hệ hotline 0984.000.059 để đặt hàng và ship tận nơi.