Cách Làm Món Nem Rán Chay

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Chay Rán Giòn Tan Thơm Ngon
  • Cách Làm Nộm Thập Cẩm Chay Ngon , Món Ăn Chay
  • Cách Làm Nộm Chay Dưa Chuột Và Giá Đỗ Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe Mọi Người
  • Cùng Nhau Thưởng Thức Và Học Hỏi Cách Làm Món Nấm Rơm Xào Đậu Phụ Chay
  • 4 Cách Làm Nui Xào Chay Đơn Giản Tại Nhà Nhưng Ngon Miệng
  • Món nem rán chay là một trong những món ăn quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày, và là một trong những món ăn chính trong các bữa tiệc để đãi khách. Với thành phần chủ yếu là các thực phẩm từ rau củ thực vật, món nem rán chay vừa bổ dưỡng, vừa ngon miệng mà không gây ngán. Ăn Chay – Sống Khỏe xin giới thiệu đến bạn cách làm món nem rán chay đơn giản, dễ làm và rất ngon miệng.

    Cách làm món nem rán chay

    • Khoai môn, cà rốt, củ đậu gọt vỏ rồi bào thành sợi.
    • Dùng tay vắt bớt nước trong củ đậu bào sợi để nhân của món nem rán chay khô giòn hơn. Nước từ củ đậu có vị ngọt nên giữ lại để dùng nấu canh rất ngon.
    • Heo lát chay, mộc nhĩ, nấm hương ngâm qua nước cho mềm, rửa sạch rồi thái nhỏ
    • Hành tây lột vỏ rồi thái nhỏ hạt lựu (nếu bạn ăn theo chế độ ăn chay không có hành, tỏi thì bạn có thể không sử dụng hành cho món nem rán chay này)
    • Miến khô ngâm nước cho mềm rồi cắt thành đoạn ngắn
    • Rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ một phần
    • Bắc chảo lên bếp, làm nóng chút dầu ăn rồi cho hành tây thái nhỏ vào phi thơm lên
    • Cho heo lát chay, mộc nhĩ, nấm hương đã thái nhỏ vào xào đến khi chín tới
    • Tiếp tục cho khoai môn, cà rốt, củ đậu đã bào sợi vào rồi cho hạt nêm thuần chay vừa đủ với khẩu vị vào, đảo đều tay cho ngấm đều gia vị
    • Cuối cùng cho miến đã ngâm mềm cắt ngắn vào chảo, đảo sơ qua cho các nguyên liệu pha lẫn đều vào nhau
    • Khi các thành phần nguyên liệu trên đã chín thì tắt bếp, để nguội rồi rắc hạt tiêu xay và rau mùi thái nhỏ vào trộn đều
    • Trải bánh đa nem trên một mặt phẳng sạch, múc lượng nhân vừa đủ cho một chiếc nem vào tấm bánh đa nem, gấp hai bên cạnh vào trong rồi cuộn tròn lại
    • Sau khi cuộn hết phần nhân đã xào, bắc chảo lên bếp, đổ lượng dầu vừa ngập mặt chiếc nem, đun sôi dầu rồi nhẹ nhàng thả từng chiếc nem vào rán
    • Khi vỏ ngoài của những chiếc nem đã được rán vàng đều thì vớt ra xếp vào đĩa lót giấy thấm dầu để ráo bớt dầu
    • Trang trí thêm với cà rốt tỉa hoa hoặc vài cọng rau mùi để đĩa nem rán chay thêm phần đẹp mắt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Chay Vỏ Bưởi Lạ Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Nước Mắm Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm
  • Cách Làm Nước Mắm Chay An Toàn Cho Sức Khỏe “đốn Tim” Các Bà Nội Trợ
  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Nước Mắm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Chay Rán Giòn Tan Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Thập Cẩm Chay Ngon , Món Ăn Chay
  • Cách Làm Nộm Chay Dưa Chuột Và Giá Đỗ Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe Mọi Người
  • Cùng Nhau Thưởng Thức Và Học Hỏi Cách Làm Món Nấm Rơm Xào Đậu Phụ Chay
  • 4 Cách Làm Nui Xào Chay Đơn Giản Tại Nhà Nhưng Ngon Miệng
  • 4 Cách Làm Nui Xào Chay Ngon Miệng, Dễ Làm Lại Đảm Bảo Đủ Chất
  • Món nem chay rán được chế biến từ các nguyên liệu rau củ tự nhiên không chứa thịt động vật nên có vị thanh mát, thơm ngon và bổ dưỡng không kém gì so với món nem rán mặn. Nếu bạn quá ngán ngẩm khi phải ăn nem nhân thịt thì hãy thay đổi thực đơn với món nem chay rán để trải nghiệm sự phong phú của ẩm thực chay cũng như thay đổi cách ăn uống lành mạnh, chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Nem chay rán có thể làm món ăn vặt, ăn kèm với các món ăn hàng ngày như: bún, cơm, các món rau chiên xào,…

    Để thực hiện làm món nem chay rán thơm ngon, giòn rụm có hương vị đúng chuẩn, bạn chỉ cần tìm mua các nguyên liệu và thực hiện theo cách sau.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món nem chay rán:

    – 1 gói bánh đa nem hoặc bánh tráng cuốn nem

    – 100g miến

    – 1 củ cà rốt

    – 5 tai nấm mèo (mộc nhĩ)

    – 5 tai nấm hương

    – 3 nhánh hành hoa

    – 3 nhánh ngò rí

    – 100 giá đỗ

    – 1 củ hành tây

    – Các loại rau thơm ( xà lách mỡ, húng quế, diếp cá), cà chua, dưa leo

    – Các gia vị để nêm nếm món nem chay rán: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường.

    2. Trình tự các bước thực hiện làm món nem chay rán ngon giòn rụm:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Cà rốt rửa sạch gọt vỏ bào nhỏ.

    – Nấm mèo và nấm hương ngâm trong nước nóng để nấm nở rồi sau đó vớt ra để ráo nước, thái sợi nhỏ vừa ăn.

    – Giá đỗ rửa sạch vớt ra để ráo nước.

    – Củ hành tây rửa sạch, thái thành lát mỏng.

    – Ngò rí và hành boaro rửa sạch thái khúc.

    – Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi vớt để ráo nước, cắt miến thành từng khúc vừa ăn.

    Bước 2: Làm nhân cuốn nem chay

    Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi thả ít hành boaro vào chảo, phi cho thơm dầu. Khi hành dậy mùi thơm thì bạn cho cà rốt, nấm mèo và nấm hương vào xào cho chín.

    Nêm nếm hỗn hợp rau củ trên với gia vị: ½ muỗng nước tương, ½ muỗng bột ngọt, đảo đều tay để các nguyên liệu ngấm gia vị. Khi các nguyên liệu ngấm gia vị gần chín tới thì cho giá đỗ và hành tây vào xào thêm 2 phút để các nguyên liệu chín đều.

    Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn rồi cho hành vào phi thơm. Sau đó lại bỏ miến vào áp chảo, nêm nếm miến đậm đà với ½ muỗng nước tương, ½ muỗng hạt nêm, đảo đều tay cho miến mềm. Sau đó, đổ hỗn hợp rau củ vào trộn đều với miến rồi tắt bếp đổ phần nhân ra tô.

    Bước 3: Thực hiện cuốn nem chay

    Trải bánh đa nem (bánh tráng cuốn nem) ra dĩa lớn hoặc mặt mâm. Sau đó, bạn múc 1 ít hỗn hợp nhân rau củ đã chuẩn bị ở bước trên, cho số lượng nhân vừa đủ trải đều lên miếng bánh đa nem. Gói nem bằng cách gập 2 mép bánh đa nem lại sau đó cuộn tròn rồi nén chặt, cố định miếng nem lại.

    Tiếp tục thực hiện gói nhân vào bánh đa nem cho đến khi hết phần nhân.

    Tiếp đến, bạn bắc chảo dầu lên bếp, đổ dầu ngập chảo đun dầu trên lửa lớn giúp dầu nóng đều. Khi dầu đủ độ nóng thì bạn lần lượt thả từng miếng nem vào, chiên vàng và lật đều các mặt để nem chín đều, tránh để nem bị cháy xém. Khi thấy lớp vỏ nem vàng đều và giòn rụm thì bạn vớt nem ra đĩa, dưới đĩa có lót một tờ giấy ăn để thấm dầu, giúp nem giữ được độ giòn trong thời gian dài.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức món nem chay rán

    Gắp từng miếng nem ra dĩa, xung quanh trang trí thêm cà chua và dưa thái lát cùng với ít rau sống để tăng hình thức bắt mắt cho món nem chay rán nhìn hấp dẫn, ăn ngon miệng hơn.

    Món nem chay rán có thể ăn kèm với rau sống, bún tươi hoặc xem như một món ăn vặt.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món nem chay rán:

    Nem chay rán để có vị ngon đúng chuẩn, ăn không bị ngán thì bạn cần thực hiện theo từng bước trên và lưu ý thêm:

    • Nên xào phần nhân rau củ trước và nêm nếm cho đậm đà trước khi cuốn nem để nhân khi ăn giữ được vị giòn, ngon ngọt tự nhiên của rau củ cũng như giúp nhân chín đều khi chiên.
    • Dầu chiên nem phải đảm bảo đủ nóng và đổ dầu ngập kín các miếng ném giúp nem khi chiên nhanh chín, giòn và không bị cháy xém lớp vỏ bên ngoài.

    Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể thay đổi các nguyên liệu làm phần nhân nem sao cho phù hợp. Có thể thêm đậu hũ, nấm kim châm, nấm rơm hoặc thịt bằm chay giả mặn để tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn, giúp người ăn không bị ngán và luôn cảm thấy ngon miệng khi tìm đến các món ăn chay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Rán Chay
  • Cách Làm Món Nem Chay Vỏ Bưởi Lạ Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Nước Mắm Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm
  • Cách Làm Nước Mắm Chay An Toàn Cho Sức Khỏe “đốn Tim” Các Bà Nội Trợ
  • Cách Làm Món Nem Rán Chay Ngon Nhẹ Nhàng Ngày Đầu Tháng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Rán Bằng Tiếng Anh 50 Từ Câu Hỏi 812679
  • Nem Rán Là Gì? Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh?
  • Học Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh
  • Công Thức Món Ăn Bằng Tiếng Anh: Món Nem Rán
  • Cách Làm Món Nem Rán Truyền Thống Đúng Chuẩn Hương Vị Tết Cổ Truyền
  • Những lợi ích của việc ăn chay

    • Ăn chay giúp cân bằng lượng hormone trong cơ thể
    • Ăn chay giúp tăng cường thể lực: chế độ ăn chay giúp tốc độ phục hồi nhanh hơn, giúp tăng cường tối đa việc luyện tập.
    • Ăn chay thuần giúp hạnh phúc và giảm căng thẳng
    • Ăn chay giúp giảm cân: ăn chay giúp cơ thể hạn chế nạp các chất béo vào cơ thể, hơn nữa chất béo trong thực vật dễ tan hơn, giúp cơ thể dễ hấp thu hơn.
    • Ăn chay mang lại làn da đẹp, khỏe mạnh và ít mụn.
    • Ăn chay giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh, đặc biệt là bệnh đau nửa đầu
    • Ăn chay giúp giảm mùi cơ thể.
    • Ăn chay giúp chỉ số BMI ở mức ổn định: chỉ số BMI lành mạnh là biểu hiện của sự khỏe mạnh, giảm thiểu các căn bệnh nguy hiểm. Người ăn chay thường có chỉ số BMI trung bình thấp hơn những người ăn các chế độ ăn khác.

    Nguyên liệu làm món nem chay

    • Váng đậu (phù trúc)
    • Măng luộc, cà rốt, nấm mỡ hoặc đông cô.
    • Nước tương, dầu hào, đường.

    Cách làm món nem rán chay:

  • Cho nước tương, dầu hào, đường với nước hòa trộn với nhau trong bát.
  • Cà rốt, măng thái sợi nhỏ. Rửa sạch nấm rồi thái mỏng.
  • Làm nóng chảo, cho thêm 1 chút dầu ăn vào rồi xào sơ măng, nấm và cà rốt. Cho thêm 1 chút muối, xào trong khoảng 1 phút rồi cho ra bát.
  • Ngâm phù trúc vào nước ấm cho nở mềm. Vớt ra đợi khi ráo nước thì trải ra rồi lần lượt cho nguyên liệu đã xào vào chính giữa, cuộn lại rồi gấp mép (gần giống gói nem cuốn rán)
  • Quét 1 lớp dầu ăn bên ngoài nem cuốn rồi cho vào nồi hấp khoảng 8 phút.
  • Sau khi chín, lấy ra để nguội, bảo quản trong tủ lạnh 1 đêm.
  • Khi muốn sử dụng, chỉ cần đun sôi nhẹ phần gia vị sốt với 1 chút dầu nóng rồi cho nem cuốn vào rim khoảng 5 phút. Đun nhỏ lửa, lật nem cuốn để gia vị thấm đều.
  • Khi ăn, cắt nem cuốn thành miếng vừa ăn, rưới phần nước sốt sánh đặc lên trên hoặc để riêng ra bát chấm khi dùng.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Nem Rán Chay Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Nem Rán Hải Sản Đổi Vị Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Nem Rán Hải Sản Thơm Ngon
  • Làm Nem Rán Hà Nội Ngon
  • Cách Làm Nem Rán Hà Nội Truyền Thống, Giòn Ngon Và Không Bị Vỡ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Nộm Chay Ngon Đơn Giản Dễ Làm Cho Ngày Hè
  • 2 Cách Làm Nui Xào Chay Đơn Giản Và Ngon Tuyệt Cho Gia Đình, Bạn Bè
  • 10 Cách Làm Món Nui Chay: Xào
  • Cách Làm Món Nộm Rau Má Chay Giòn, Ngon Tuyệt Cực Dễ Làm
  • Cách Làm Món Mắm Chưng Chay Béo Béo Bùi Bùi Ăn Hoài Không Chán
  • Món nem rán hay còn được gọi là chả ram, chả giò là một trong những món ăn không thể thiếu trong thực đơn ăn uống hàng ngày của các gia đình Việt Nam. Trong món nem rán mặn thường được chế biến từ nguyên liệu thịt heo, thịt bò kết hợp với nấm và miến mang lại hương vị béo ngậy, giòn ngọt khi ăn. Không chỉ người ăn mặn mới có thể thưởng thức món ăn chay này mà ngay cả những đối tượng lựa chọn phương pháp ăn chay cũng có thể tự biến tấu thành món nem rán chay thơm ngon, hấp dẫn để thay thế vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

    Món nem rán chay với phần nhân chủ yếu là các loại rau củ, đậu xanh, nấm kết hợp hài hòa và được nêm nếm đậm đà, khi ăn vẫn giữ được hương vị thanh mát của các nguyên liệu thuần chay.Chính vì sức hấp dẫn của món nem rán chay, có thể ăn thường xuyên mà không bao giờ thấy ngán nên bài viết hôm nay, chúng tôi mách bạn một công thức làm món nem rán chay vừa ngon vừa bổ dưỡng mà lại dễ làm, không tốn nhiều công sức chế biến.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món nem rán chay:

    • 1 bịch bánh tráng cuốn nem rán hoặc bánh tráng dẻo, bánh bò bía,…
    • 1 miếng đậu hũ trắng
    • 5 tai nấm mộc nhĩ khô
    • 5 tai nấm đông cô khô
    • 1 củ cà rốt
    • 10g đậu xanh lột vỏ
    • 1 ít miến rong
    • Các gia vị nêm nếm món nem rán chay: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm chay, dầu ăn.

    2. Trình tự các bước thực hiện cách chế biến món nem rán chay:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Đậu hũ trắng rửa qua nước lạnh, cho vào tô rồi lấy một cái thìa dầm thật nhuyễn.
    • Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở. Sau đó, vớt ra cắt bỏ chân nấm, rửa sạch và thái sợi mỏng.
    • Nấm đông cô ngâm nước nóng cho mềm. Xối nấm qua nước lạnh, bóp ráo nước rồi thái mỏng.
    • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch. Dùng dao bào bào cá rốt thành sợi nhỏ.
    • Miến rong ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Sau đó, vớt ra để ráo nước, cắt miếng thành khúc chừng 3 cm.
    • Đậu xanh lột vỏ cho vào chậu nước lạnh ngâm 5 phút rồi vò sạch, cho đậu vào nồi hấp cách thủy 15 phút. Khi thấy đậu mềm thì múc ra tô, dùng chày giã cho mềm.

    Bước 2: Chế biến phần nhân cuốn nem rán chay

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu và hành băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến cho nấm mèo, nấm đông cô và cà rốt bào sợi vào xào chung. Xào nhanh trong khoảng 5 phút cho chín mềm.
    • Đổ hỗn hợp xào trên ra tô, cho đậu hũ dầm nhuyễn với miến rong và đậu giã nhuyễn vào tô. Trộn đều và nêm nếm gia vị đậm đà với: ½ muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu xay, ½ muỗng nước mắm chay, ½ muỗng bột ngọt.

    Bước 3: Cuốn nem và chiên nem rán chay

    Trải bánh tráng cuốn nem ra mâm hoặc đĩa lớn. Dùng muỗng múc 1 ít nhân dàn đều lên chính giữa miếng nem. Sau đó, gập hai đầu mép nem lại rồi cuộn tròn miếng nem, cố định lại chắc chắn để nem rán không bị bung ra.

    – Tiếp tục cho phần nhân và cuốn nem cho đến khi hết nhân và bánh tráng cuốn nem .

    – Tiếp theo, bạn bắc chảo lớn lên bếp. Cho dầu ăn vào ngập đầy chảo sao cho khi chiên dầu ngập hết miếng nem giúp nem rán nhanh chín, vàng đều và giữ được độ giòn của lớp vỏ ngoài.

    – Kiểm tra thấy dầu trong chảo nóng già thì lần lượt thả các miếng nem vào. Trong lúc chiên dùng đũa lật đều các mặt để nem rán chín đều phần nhân bên trong, lớp vỏ ngoài có màu vàng bắt mắt và giòn, béo ngậy khi ăn.

    – Vớt nem rán ra đĩa hoặc rổ bên dưới có lót 1 miếng giấy ăn thấm dầu.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức món nem rán chay

    Gắp từng miếng nem rán trình bày ra đĩa, trang trí thêm rau ngò rí, ớt thái lát và trang trí xung quanh đĩa nem với rau sống, dưa leo thái lát ăn kèm.

    Món nem rán chay giòn rụm ăn kèm với nước mắm chua cay, đồ chua hoặc chấm tương ớt cay nồng mang lại cảm giác ngon miệng, dư âm khó quên ngay khi vừa thưởng thức miếng đầu tiên.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món nem rán chay:

    Món nem rán chay ngon đúng chuẩn phải giữ được độ giòn của lớp vỏ bên ngoài, phần nhân bánh trong nem chín đều, dậy mùi thơm và có vị béo ngậy, thanh mát của các loại rau củ.

    Nước chấm nem rán có vị chua cay ngọt hài hòa khi chấm nem tạo nên hương vị đậm đà cay nồng và giòn ngọt khi ăn với các loại rau sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Chay Rán Thật Giòn, Thật Ngon Cho Rằm Tháng 7
  • 9 Cách Làm Nước Mắm Chay Thơm Ngon Từ Đậu Nành, Dứa, Dừa, Nấm….
  • 7 Cách Làm Nước Mắm Chay Thơm Ngon Cho Món Ăn Tròn Vị
  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Vàng Rượm Giòn Thơm, Không Bị Ngán
  • Cách Làm Cua Rang Me, Cua Rang Muối, Ốc Mỡ Cháy Tỏi
  • Cách Làm Món Nem Rán Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Ngọt Rán Vừa Lạ Vừa Thơm
  • Nem Chua Rán Không Ngán Bao Giờ
  • Mách Bạn Cách Làm Nem Thính Thịt Lợn Ngon Thơm Cực Đã
  • Cách Làm Nem Thính Bắc Chua Chua Cay Cay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Thuyết Minh Về Một Món Ăn Đặc Sản Quê Hương Em: Nem Rán Miền Bắc
  • Cách làm món nem rán ngon có rất nhiều cách khác nhau tuy nhiên để làm ra những cái nem vàng đều, giòn rụm với hương vị đậm đà thì không phải ai cũng làm được vì nó khả rắc rồi trong khâu chuẩn bị nguyên liệu và chế biến, chắc hẳn phải có bí quyết mới làm được món nem hoàn hảo được như thế. Bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món nem rán cực thơm ngon bà hấp dẫn cho ngày cuối tuần vui vẻ.

    Do các vùng miền có sẵn các loại nguyên liệu khác nhau và cũng do sở thích của mọi người lên có rất nhiều cách lựa chọn nguyên liệu. Nhưng tựu chung lại để có được món nem rán ngon thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

    • Thịt lạc: 0,5 kg ( Các bạn có thể chọn thịt gà hoặc thêm thịt cua, tôm tuỳ theo ý thích).
    • Mộc nhĩ: 3 cái.
    • Nấm hương.
    • Hành tây: 1 củ.
    • Trứng gà: 2 quả.
    • Miến dong: 1 nắm nhỏ.
    • Hành tươi, củ hành khô và tỏi.
    • Chanh: 1 quả(bạn có thể thay bằng dấm ăn).
    • Các loại gia vị gồm: hạt tiêu, ớt, mỳ chính, đường, muối, nước mắm, dầu ăn.
    • Bánh đa nem: 30 cái (nên chọn nem rế để cây nem được giòn hơn).
    • Các loại củ quả: cà rốt, củ đậu hoặc xu hào và đu đủ để làm dưa góp.
    • Rau ăn kèm: xà lách, rau mùi và các loại rau thơm.

    Hướng dẫn làm món nem rán ngon

    Bước 1: Sơ chế.

    • Thịt lợn rửa sạch sau đó băm hoặc xay nhỏ.
    • Nấm và mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở sau đó rửa sạch và thái sợi dài chừng 2cm.
    • Miến dong ngâm qua nước sôi cho mềm và dùng kéo cắt nhỏ dài chừng 2cm.
    • Hành tây hóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ
    • Chọn củ đậu hoặc xu hào cùng với cà rốt đem thái lát rồi cắt sợi nhỏ dài như miến.
    • Các loại rau cho vào nhân ngoài tạo màu sắc hài hoà cho món ăn mà nó còn làm cho món ăn đỡ ngán hơn. Tuy nhiên, nếu cho nhiều sẽ làm cho chiếc nem của bạn nhanh bị ỉu. Vì vậy, bạn cần cho vừa phải và có thể thêm giá đỗ nếu cần. Cuối cùng bạn thêm hành lá cắt nhỏ và vài cọng mùi để tăng hương vị.
    • Cuối cùng bạn đập thêm 2 quả trứng, thêm hạt tiêu, một chút đường, gia vị rồi trộn đều các loại nguyên liệu với nhau vào một cái tô lớn sao cho chúng quyện đều vào nhau mà không bị rời rạc.

    Bước 2: Cuốn nem rán.

    Cách cuốn nem

    Bạn trải bánh đa nem ra về mặt phẳng của một cái mâm hoặc thớt để dễ cuốn, sau đó lấy thìa xúc nhân vào và cuộn thành những chiếc nem nhỏ nhắn, xinh xắn chờ cho công đoạn chế biến tiếp theo.

    Bí quyết nho nhỏ để có những chiếc nem rán giòn rụm, vàng đều thì khi cuốn nem bạn nên đặt bên cạnh một bát nước đường hoặc bát nước cốt chanh và thoa đều lên vỏ bánh trước khi rán.

    Bước 3: Rán nem.

    Trước khi cuốn nem bạn nên bắc chảo lên bếp và đổ thêm một lượng dầu ăn vừa phải và đun to lửa để dầu sôi. Khi cuốn nem xong thì bạn thả dần từng chiếc vào chảo dầu nóng già. Lưu ý lật đều để nem không bị cháy.

    Yêu cầu của món nem rán: Nem có màu vàng đều, vỏ bánh giòn rụm và nhân bánh chín đều không bị cháy hoặc vỡ và toả mùi thơm hấp dẫn.

    Bước 4: Làm nước chấm và dưa góp.

    • Dưa góp: Bạn chọn đu đủ hoặc xu hào để làm dưa góp, thêm một ít cà rốt cắt tỉa hoa và đem thái mỏng. Sau đó đem ngâm vào nước muối có chứa chanh hoặc dấm sẽ làm món dưa góp của bạn được giòn hơn.

    Cuối cùng bạn vớt ra, để ráo nước và chộn cùng đường, chanh và chút gia vị cho ngấm.

    • Nước chấm: Chọn nước nắm ngon và pha theo tỷ lệ 3 nước một mắm, nên pha nhạt một chút sau đó thêm muối để nước chấm được đậm đà. Sau đó bạn thêm chanh, đường, tỏi bằm nhuyễn,ớt tươi thái lát, hạt tiêu và khấy đều sao cho vừa miệng. Cuối cùng bạn thêm một chút rau mùi và thêm dưa góp vào thì bát nước chấm của bạn đã hoàn thiện.

    Món nem rán nên dùng nóng, ăn kèm với sau sống cùn với bún hoặc cơm nóng cũng rất ngon. Sẽ thật thú vị và ấm áp nếu được cùng mọi người trong gia đình thưởng thức món nem hấp dẫn này vào ngày cuối tuần bạn nhỉ.

    Nguồn: ketnoikienthuc.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Miền Tây
  • Hướng Dẫn Làm Món Nem Nướng Miền Tây Ăn Là Nghiền
  • Gợi Ý Cách Làm Nem Nướng Miền Tây Không Bao Giờ Thất Bại
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Tây Thơm Ngon
  • Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Nem Rán Ngon Cực Kỳ
  • Nem Rán Là Gì? Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh?

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh
  • Công Thức Món Ăn Bằng Tiếng Anh: Món Nem Rán
  • Cách Làm Món Nem Rán Truyền Thống Đúng Chuẩn Hương Vị Tết Cổ Truyền
  • Cách Làm Nem Rán Truyền Thống Miền Bắc
  • Cách Làm Món Nem Rán Truyền Thống Đúng Kiểu Cực Ngon
  • 1 – Định Nghĩa Nem Rán

    • Nem Rán Là Gì? – Nem Rán là một món ăn truyền thống của người Việt và một số nước khác trên thế giới. Món ăn này còn có tên là Ram hay Chả Giò.
    • Món Nem Rán vô cùng dễ làm và được tạo ra từ những nguyên liệu rất phổ biến nhưng lại mang đến hương vị vương vấn trong lòng người thưởng thức.

    2 – Lịch sử của món Nem Rán như thế nào?

    2.1 – Tại Trung Quốc

      Trong ẩm thực Trung Hoa, chả giò thường được cuộn với bắp cải và một số nguyên liệu khác bên trong vỏ bánh bò bía.

    Ở miền bắc và miền đông Trung Quốc món ăn này thường xuất hiện tại các lễ hội mùa xuân ở Trung Quốc, từ đó tên chả giò (spring roll) ra đời.

      Chả giò chiên có thể làm ngọt hoặc mặn. Về sau còn thường được làm với các loại rau.

    Phiên bản này hoàn toàn được bọc trước khi chiên. Đôi khi món ăn này cũng được dùng vào ngày thứ ba của tháng thứ ba của âm lịch.

    2.2 – Tại Đài Loan

    Tại Đài Loan, Nem Rán thường được gọi là bò bía chiên.

    • Ở miền Bắc Đài Loan phần nhân nem thường có thêm các hương vị thảo mộc hoặc đậu phộng nghiền mịn thành bột trước khi được bao bọc. Chúng được ăn trực tiếp dùng với nước sốt đậu nành.
    • Ở miền nam Đài Loan nhân thường được luộc qua nước sôi. Có thể thêm bột đậu phộng trước khi được bọc lại rồi chiên ngập dầu.

    2.3 – Tại Việt Nam

    • Nem rán thường được làm từ thịt lợn, tôm băm nhỏ hoặc giò sống và một số hành lá, kết hợp với miến, mọc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành tây,… bọc trong bánh đa nem rồi chiên.
    • Để gói nem chúng ta thường dùng bánh tráng. Việt Nam cũng đã từng có kỷ lục thế giới với chiếc nem rán dài tới 500 mét.

    3 – Cách làm món Nem Rán

    4 – Cách làm món Nem Rán bằng tiếng Anh

    5 – Kết luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Rán Bằng Tiếng Anh 50 Từ Câu Hỏi 812679
  • Cách Làm Món Nem Rán Chay Ngon Nhẹ Nhàng Ngày Đầu Tháng
  • Cách Chế Biến Món Nem Rán Chay Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Nem Rán Hải Sản Đổi Vị Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Nem Rán Hải Sản Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Món Nem Rán Chay Bổ Dưỡng Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Rán Chay Ngon Nhẹ Nhàng Ngày Đầu Tháng
  • Cách Làm Món Nem Rán Bằng Tiếng Anh 50 Từ Câu Hỏi 812679
  • Nem Rán Là Gì? Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh?
  • Học Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh
  • Công Thức Món Ăn Bằng Tiếng Anh: Món Nem Rán
  • Món nem rán hay nói một cách khác là chả ram, chả giò là một món thức ăn luôn luôn phải có trong ăn uống ăn uống hàng ngày của các mái ấm gia đình VN. Trong món nem rán mặn thường đc chế tạo từ Nguyên vật liệu thịt con heo, miếng thịt bò kết hợp với nấm và miến mang đến hương vị béo ngậy, giòn ngọt khi ăn. Không những người ăn mặn mới có thể thưởng thức món thức ăn chay này mà ngay tất cả các đối tượng người tiêu dùng chọn lựa phương pháp ăn chay cũng đều có thể tự đổi khác thành món nem rán chay thơm và ngon, lôi cuốn để sửa chữa thay thế vào ăn uống thức ăn.

    1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để nấu món nem rán chay:

    • 1 bịch bánh tráng cuốn nem rán hoặc bánh tráng dẻo, bánh bò bía,…
    • 1 miếng đậu phụ trắng
    • 5 tai nấm mèo nấm mèo khô
    • 5 tai nấm mèo đông cô khô
    • 1 củ cà rốt
    • 10g đậu xanh lột vỏ
    • 1 ít miến rong
    • các gia vị nêm nếm món nem rán chay: hạt nêm agi ngon, mì chính, tiêu, đường, nước mắm chay, dầu chiên.

    2. Trình tự cách thực hiện cách chế biến món nem rán chay:

    • đậu phụ trắng rửa qua nước lã, cho vô tô rồi lấy một chiếc thìa dầm thật nhuyễn.
    • nấm mèo ngâm nước nóng cho nở. Tiếp nối, bỏ ra cắt bỏ chân mộc nhĩ, rửa sạch sẽ & thái từng sợi mỏng manh.
    • mộc nhĩ đông cô ngâm nước nóng cho mềm đi. Xối nấm mèo qua nước lạnh, bóp ráo nước rồi thái mỏng manh.
    • củ cà rốt bào vỏ, rửa cho sạch. Dùng dao bào bào cá rốt thành từng sợi nhỏ bé dại.
    • Miến rong ngâm ngập nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Sau đó, vớt ra để ráo nước, cắt miếng thành khúc chừng 3 cm.
    • Đậu xanh lột vỏ bỏ vô thau nước lạnh ngâm 5 phút rồi vò sạch, cho đậu vào trong nồi hấp cách thủy 15 phút. Trong khi thấy đậu mềm thì múc ra bát, dùng chày giã cho mềm đi.

    Bước 2: tạo ra phần nhân cuốn nem rán chay

    • bắc nồi lên bếp, rót dầu và hành băm nát vào chiên thơm. Tiếp đến cho nấm mèo, nấm đông cô và củ cà rốt bào sợi vào đảo chung. Đảo nhanh trong khoảng chừng 5 phút cho chín mềm.
    • Đổ các thành phần hỗn hợp xào trên ra đĩa, cho đậu hũ dầm nhuyễn với miến rong & đậu giã nhuyễn vào tô. Trộn lẫn đều & nêm nếm các gia vị đậm đà với: ½ muỗng gia vị hạt nêm, 1 ít hạt tiêu xay, ½ muỗng nước mắm nam ngư chay, ½ muỗng mì chính.

    Bước 3: Cuốn nem và chiên nem rán chay

    Trải bánh tráng cuốn nem lên trên mâm hoặc đĩa lớn. Sử dụng muống múc 1 ít nhân dàn đều lên ở chính giữa miếng nem. Kế tiếp, gập hai đầu mép nem lại rồi cuộn tròn miếng nem, cố định lại chắc khỏe để nem rán không xẩy ra bung ra.

    – tiếp tục bỏ phần nhân & cuốn nem đến khi kết thúc nhân & bánh tráng cuốn nem .

    – tiếp sau, tín đồ bê chảo lớn lên bếp. Cho dầu ăn vào ngập đầy chảo sao để cho khi chiên ngập dưới dầu hết miếng nem giúp nem rán nhanh chín, vàng đều & giữ được độ giòn của lớp vỏ ngoài.

    – check thấy dầu trong chảo nóng già thì theo thứ tự thả những miếng nem vào. Trong khi chiên dùng đũa lật đều các mặt để nem rán chín cùng phần nhân phía bên trong, lớp vỏ ngoài có gold color dễ nhìn và giòn, béo ngậy khi ăn.

    – Vớt nem rán ra tô hoặc rổ dưới có lót 1 miếng khăn ăn ngấm dầu.

    Món nem rán chay giòn rụm ăn kèm với nước mắm chua cay, đồ chua hoặc chấm tương ớt nồng đem đến cảm giác ngon lành, dư âm khó quên ngay trong khi vừa thưởng thức miếng đầu tiên.

    3. Nhu yếu đối với cách thực hiện món nem rán chay:

    Món nem rán chay ngon đúng mực phải tạo được độ giòn của lớp vỏ bên phía ngoài, phần nhân bánh trong nem chín đều, dậy hương thơm và có vị béo ngậy, thanh mát của những loại rau.

    gia vị chấm nem rán có vị chua cay ngọt hợp lý khi chấm nem khiến cho hương vị đậm đà cay nồng và giòn ngọt khi dùng kèm những loại rau củ sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Rán Hải Sản Đổi Vị Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Nem Rán Hải Sản Thơm Ngon
  • Làm Nem Rán Hà Nội Ngon
  • Cách Làm Nem Rán Hà Nội Truyền Thống, Giòn Ngon Và Không Bị Vỡ
  • Mách Bạn Cách Làm Nem Rán Giòn Rụm, Thơm Ngon Không Bị Cháy
  • Thuyết Minh Về Món Nem Rán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Lụi Nướng Xứ Huế
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Tây Đơn Giản Mà Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Nem Chua Rán Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Lai Rai Cuối Tuần
  • Bật Mí Công Thức Nem Thính Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon, Cực Đỉnh
  • Thuyết Minh Về Món Ăn Đặc Sản Miền Nam Nước Ta
  • Những bài văn mẫu hay lớp 8

    Văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về món nem rán gồm các bài văn mẫu hay được VnDoc sưu tầm và tổng hợp giới thiệu tới các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

    Thuyết minh về món nem rán

    Nem rán từ lâu đã là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm tất niên của người Việt và rất được ưa chuộng trong đời sống hàng ngày. Từ Bắc vào Nam, từ miền xuôi đến miền ngược, dù được gọi với nhiều cái tên khác nhau nhưng với cách làm đơn giản và hương vị hấp dẫn, nem rán đã trở thành một trong những dấu ấn của ẩm thực Việt Nam.

    Về nguồn gốc, nem rán bắt nguồn từ món Dim Sum của Trung Quốc và nhanh chóng trở thành món ăn phổ biến tại hầu khắp các quốc gia trên thế giới. Tại Hàn Quốc, món ăn này được gọi là Chungwon, Nhật Bản gọi là Harumaki hay Lumpia là tên của nem rán tại Indonesia và Philippines, người Đức gọi là Frühlingsrolle và người Pháp gọi chúng là Rouleau de prin¬temps. Ngay ở Việt Nam, người miền Bắc gọi là nem rán, người miền Trung gọi là chả ram và người miền Nam lại gọi nó là chả giò. Tuy bắt nguồn từ một món ăn Trung Quốc nhưng nem rán đã được Việt hóa và trở thành một món ăn dân tộc, đặc sản tinh túy của ẩm thực Việt Nam.

    Có thể được ưa thích và phổ biến rộng khắp trên thế giới như vậy là do nguyên liệu của món nem rán rất phong phú, dễ kiếm và có thể thay đổi linh hoạt. Nhưng chẳng ở đâu nem rán có sự hòa quyện của nhiều nguyên liệu độc đáo như tại Việt Nam. Trong nem rán có sự hóa thân của hạt gạo thành bột mịn tráng lá đa nem, những giọt nước mắm thơm lừng làm từ tôm, cá, có sự hòa quyện của nhiều thực phẩm và hương liệu thiên nhiên.

    Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta bắt tay vào sơ chế. Nếu dùng miến thì ngầm nước đến khi mềm thì cắt nhỏ. Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nước nóng cho nở đểu, rửa sạch rồi thái nhỏ. Các loại củ rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi. Hành và tỏi đập dập, băm nhỏ. Sơ chế xong nguyên liệu, chúng ta trộn đều và nhuyễn tất cả các nguyên liệu trên, nêm cho vừa gia vị, sau đó đập trứng và đảo đều. Trộn đều nguyên liệu không chỉ giúp gia vị ngấm đều, vừa ăn mà còn giúp nguyên liệu quyện vào nhau dễ cuộn hơn và nem cũng chắc hơn. Việc cuộn nem đòi hỏi sự khéo léo sao cho nem tròn đều, không bị rách vỡ. Trước khi cuộn nem nên dấp nước dấm pha loãng đểu khắp lá đa nem. Việc này không chỉ khiến lá đa nem mềm, dễ gói mà còn giúp nem rán vàng và giòn hơn. Sau đó trải đều nhân nem ở chính giữa phía trên, gấp hai bên mép lá đa nem lại rồi cuộn tròn.

    So với bước chuẩn bị và sơ chế, công đoạn chế biến nem lại đơn giản hơn. Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào, đợi đến khi dẩu nóng già, chúng ta nhẹ nhàng cho nem vào chảo để rán. Khi rán, phải thật khéo léo cho nem chín đều nhưng cũng không nên lật dở nhiều, dễ bị vỡ nem. Khi nem chín, vàng giòn, tỏa mùi thơm thì gắp ra đĩa.

    Món nem rán như thế là đã hoàn thành được một nửa. Khâu quan trọng còn lại là pha nước chấm. Có nhiều người cho rằng nem ngon hay không là do nước chấm. Để có một bát nước chấm ngon nên pha bằng nước ấm và hòa tan đường, mì chính trước. Sau đó mới cho thêm giấm, nước cốt chanh, nước mắm. Bí quyết để có màu đẹp tự nhiên cho bát nước chấm là giã một ít ớt chín đỏ đã bỏ hạt và cho thêm một múi chanh đã tách rời các tép vào. Nên thả ớt, tép chanh này cùng tỏi và rau mùi thái nhỏ vào sau cùng để những gia vị này nổi đều, bát nước chấm sẽ đẹp mắt hơn.

    Để món ăn thêm hấp dẫn, trình bày đẹp mắt cũng trở thành một yêu cẩu quan trọng. Chúng ta có thể xếp xung quanh đĩa một lớp cà chua, dưa chuột thái lát tròn, rau sống xếp bên dưới và nem rán đặt bên trên để món ăn có đủ màu sắc hài hòa. Nem rán là món ăn có cách thưởng thức phong phú và đa dạng, nó có thể trở thành món chính trong bữa cơm gia đình, có thể ăn kèm với bún và dưa góp hay trở thành món ăn chơi thông thường…

    Không chỉ thơm ngon, món nem còn chứa đựng nhiều giá trị và ý nghĩa quan trọng, về giá trị, đây vừa là món ăn giàu chất dinh dưỡng lại vừa là một mặt hàng ẩm thực thu hút nhiều thực khách trong nước và du khách nước ngoài. Với bạn bè quốc tế, các món ăn như phở, nem, nộm… đã trở thành những dấu ấn hấp dẫn về ẩm thực Việt Nam. Nhưng có lẽ, vẻ đẹp tiềm ẩn bê’ sâu của món ăn này nằm ở ý nghĩa đẹp đẽ của nó. Nguyên liệu đa dạng gợi ra sự phong phú, muôn màu muôn vẻ của cuộc sống. Tất cả lại cùng nhuần nhuyễn vào nhau như sự đồng lòng, gắn bó, đồng điệu giữa con người với con người.

    Ẩm thực Việt Nam với chín đặc trưng cơ bản, như nhà sử học Hãn Nguyên Nguyễn Nhã thì nem rán giờ đây đã là một món ăn thuần Việt với tính hòa đổng hay đa dạng, ít mỡ, đậm đà hương vị, ngon và lành, tính dùng đũa, tính cộng đồng, hiếu khách, tính dọn thành mâm và đặc biệt nhất chính là tính tổng hòa nhiều chất, nhiều vị. Trong mỗi miếng nem rán thơm ngon không chỉ là sự kì công, cẩn thận của người chế biến mà còn là cả quá trình nỗ lực, khẳng định bản sắc dân tộc trong từng món ăn thức uống.

    Bài tiếp theo: Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh ở An Giang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Nem Ngon Như Nhà Hàng
  • Bí Quyết Làm Món Nem Cuốn Rán Giòn Tan, Vàng Ươm, Thơm Phức Cả Nhà Khỏe Vui
  • Cách Làm Nem Chua Rán Ngon Tại Nhà Chuẩn Công Thức 100% Thành Công
  • Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa
  • Cách Làm Nem Chay Rán Thật Giòn, Thật Ngon Cho Rằm Tháng 7

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Các Món Nộm Chay Ngon Đơn Giản Dễ Làm Cho Ngày Hè
  • 2 Cách Làm Nui Xào Chay Đơn Giản Và Ngon Tuyệt Cho Gia Đình, Bạn Bè
  • 10 Cách Làm Món Nui Chay: Xào
  • Cách Làm Món Nộm Rau Má Chay Giòn, Ngon Tuyệt Cực Dễ Làm
  • Món nem chay rán vừa dễ làm lại thơm, giòn.

    – Bánh đa nem: 1 gói

    – Miến: 50-100 g

    – Cà rốt, hành tây mỗi thứ ½ củ

    – Nấm hương, mộc nhĩ: 4-5 tai (ngâm nở, rửa sạch)

    – Giá đỗ: 100 g

    – Hành hoa, rau mùi (ngò)

    – Dầu ăn, bột canh, mì chính, hạt tiêu

    – Các nguyên liệu rửa sạch, hành tây thái mỏng, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương thái sợi nhỏ, hành hoa, rau mùi (ngò) thái nhỏ.

    – Cho các nguyên liệu trên vào bát to, cho miến (ngâm nước ấm, cắt nhỏ) thêm chút xíu bột canh, mì chính, hạt tiêu (hạt tiêu tùy theo khẩu vị ăn) và trộn đều.

    – Chải bánh đa nem, cho nhân vừa đủ, cuộn tròn bánh đa nem, làm cho đến khi hết nhân nem

    – Đun sôi dầu trong chảo, thả nem vào và rán vàng hai mặt.

    – Gắp ra đĩa và chấm với nước mắm chua cay mặn ngọt.

    Vào những ngày mồng 1, 15 âm lịch hàng tháng, người dân Việt Nam thường có thói quen ăn nem chay rán.

    – 3 bìa đậu phụ

    – 1 gói nấm kim châm

    – 1 gói nấm rơm

    – một ít mộc nhĩ, nấm hương

    – 1 củ hành tây

    – 1 củ cà rốt

    – 1 củ đậu

    – 150g giá đỗ

    – vỏ bánh đa nem

    – một ít hành, mùi, miến, tỏi, chanh, gia vị, ớt, đường

    – Một ít rau xà lách, mùi, húng làm rau sống ăn kèm

    – Nấm kim châm, nấm rơm rửa sạch, thái nhỏ

    – Nấm hương khô ngâm nở rồi thái nhỏ

    – Mộc nhĩ ngâm nở rồi thái nhỏ

    – Cà rốt thái chỉ rồi cắt nhỏ

    – Hành hoa và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

    – Củ đậu thái chỉ rồi cắt nhỏ

    – Hành tây cắt đôi rồi thái ngang thật mỏng

    – Giá đỗ bóp nhỏ cho mềm và ra bớt nước

    – Miến ngâm mềm cắt nhỏ

    – Đậu phụ bóp thật nhuyễn. Sau đó trộn tất cả nguyên liệu trên với nhau.

    – Nêm chút gia vị rồi lấy vỏ bánh đa nem, gói lại

    Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, đun cho mỡ nóng già rồi thả nem vào rán

    Khi nem chín vàng gắp ra đĩa.

    Pha nước chấm gồm tỏi băm nhỏ, ít mắm ngon, ít đường, vắt chanh, thái ớt. Món này ăn kèm rau sống, ăn với cơm hay bún đều ngon

    Nem chay rán – món ăn ngon dễ làm lại tốt cho sức khỏe

    – Bánh đa nem

    – ½ cái bắp cải cỡ vừa thái sợi

    – Miến (ngâm 7 phút cho mềm)

    – ½ củ hành tây thái mỏng, 1 củ cà rốt

    – 2 tép tỏi

    – 2 thìa canh xì dầu

    – Muối, tiêu

    – Trứng để làm chất kết dính (một số công thức đồ chay không sử dụng trứng, vì vậy bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này)

    – Dầu thực vật

    – Cho 4 thìa canh dầu thực vật vào chảo, đặt lên bếp lửa vừa.

    – Phi thơm hành và tỏi.

    – Thái cà rốt, bắp cải thành sợi dài.

    – Đảo cà rốt, bắp cải trên bếp, sau đó cho thêm miến vào.

    – Nêm thêm xì dầu và ½ thìa muối, tiêu.

    – Xào tới khi mềm. Sau đó lấy các nguyên liệu trên chảo ra, dùng kéo cắt thành sợi nhỏ. Trộn đều một lần nữa.

    – Cho 2 thìa nguyên liệu làm nem vào lòng bánh đa nem và cuốn chặt tay. Chiên nem trên lửa vừa cho đến khi miếng nem vàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Cách Làm Nước Mắm Chay Thơm Ngon Từ Đậu Nành, Dứa, Dừa, Nấm….
  • 7 Cách Làm Nước Mắm Chay Thơm Ngon Cho Món Ăn Tròn Vị
  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Vàng Rượm Giòn Thơm, Không Bị Ngán
  • Cách Làm Cua Rang Me, Cua Rang Muối, Ốc Mỡ Cháy Tỏi
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • #1 Nem Rán Tiếng Anh Là Gì? Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Rán Truyền Thống Cực Ngon
  • Cách Làm Món Nem Nướng Ninh Hòa Ngon Chuẩn Vị Nha Trang
  • Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Ngay Tại Nhà
  • Mẹo Làm Món Nem Nướng Đà Lạt
  • Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ, Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ Cho Dân Phượt: Cách Làm Món Nem Nướng Đà Lạt
  • Nem rán tiếng anh là “Nem Ran” by northerners and “Cha Gio” by southerners.. Nhắc đến các món ăn đặc sắc của người Việt Nam, chắc hẳn là không thể bỏ qua món nem rán vô cùng thơm ngon, hấp dẫn mà đa số mọi người đều yêu thích.

    Học cách làm nem rán (chả giò) bằng tiếng anh vàng giòn ngon tuyệt

    Vài nét về món nem rán (chả giò) truyền thống Việt Nam

    There is a dish that can be served all year round, and psent in almost every menu of Vietnamese restaurant abroad: A dish that is so famous that many locals of Vietnam assume it as their own specialty and give it their own name such as: “Nem Ran” by northerners and “Cha Gio” by southerners.

    Fried spring roll was brought to Hanoi from the Southern part of vietnam and this dish has rapidly become a favorite one of Hanoian, and to expss the affection as well as to remember the real origin of the dish, people here call it “Nem Sai Gon”.

    Unlike popular myth, Vietnamese do not eat fried spring rolls with rice everyday. In fact it is a pferred food on special occasions such as Tet and other family festivities.

    Spring rolls not always go along with rice but also seen with round noodle in the mouth-watering bún nem dish.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món nem rán

    Ingredients used for the fried spring roll are different depending each local but usually it comprises of lean minced pork, sea crabs or unshelled shrimps, edible mushroom, dried onion, duck/chicken eggs, pepper, salt and different kinds of seasoning. There are also special variants of the traditional pork-based roll, such as Crab spring rolls or Nem Cua Be.

    Whichever they are, all ingredients are mixed thoroughly before being wrapped with rice paper into small rolls. These rolls are then fried in boiling oil. The cooked rolls are usually garnished with fresh lettuce and herbs.

    • 200 g minced pork
    • 200 g shrimp (minced)
    • 100 g taro (shredded)
    • 100 g carrot (shredded)
    • 20 g dried wood ear mushrooms (soaked in hot water and julienne)
    • 50 g glass noodle (soaked in water for 10 mins)
    • 1 tbsp shallot (minced)
    • 1 tbsp garlic (minced)
    • 1 egg
    • 1 bean sprouts (7 oz) (optional)
    • 1 block tofu (optional)
    • salt, pepper, sugar, chicken stock
    • 20 pcs rice paper wrapper

    Instructions make – Cách làm bánh nem rán (Chả giò) bằng tiếng anh từ Massageishealthy

    1. Step 1:

      In a large bowl, combine the minced pork and minced shrimp together and season lightly with salt, pepper, sugar and chicken stock (1/2 tsp each).

      Also add 1 tbps minced shallot and 1 tbsp minced garlic. Mix well in a circular motion till combined.

    2. Step 2:

      Combine the seasoned meat & shrimp with all the shredded vegetables, mushrooms and glass noodle.

      Mix well. To help all the ingredients adhere better, add 1 egg or just the egg white. Mix well again and leave to sit for about 15 minutes.

    3. Step 3:

      To soften the rice paper for wrapping, moisten the rice paper with a damp cloth instead of soaking in water.

    4. Step 4:

      Scoop a heaping tablespoon of the filling and place near one end of the rice paper. Roll until you reach the center, then fold both sides inwards and continue to roll up till the other end.

    5. Step 5:

      Heat a generous amount of oil in the pan until you see small bubbles around the chopstick. Then keep the heat on medium and start frying.

      The rice paper could be sticky at first so leave some spaces between the rolls. After a few minutes, it’s ok to bring them closer to one another. Deep fry until they turn golden brown.

    6. Step 6:

      Place them on paper towel to drain off the excess oil. Serve with dipping fish sauce, fresh vegetable and herbs.

    Không hề khó để hoàn thành cách làm nem rán bằng tiếng anh thơm ngon hấp dẫn đúng không nào?

    Nguồn: Vietnamonline

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Làm Món Nem Rán Chay Cho Thực Đơn Mùa Chay Phong Phú
  • Cách Làm Nem Rán Theo Kiểu Hà Nội Cực Ngon Dành Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Nem Rán Ngon Giòn Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Nem Rán Thơm Vàng
  • Cách Làm Nem Rán Miền Bắc Ngon Giòn Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100