Đơn Giản Mà Ngon Với Món Bún Nem Rán

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Đa Nem Rán Miền Bắc Đơn Giản Mà Hấp Dẫn
  • Mách Bạn Cách Làm Bánh Đa Nem Rán Giòn Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Chua Rán Tại Nhà
  • Học Cách Làm Món Nem Chua Rán Ngon Như Người Hà Nội
  • Cách Làm Nem Chua Rán Ngon Tuyệt
  • Món bún nem ngon cực với nem rán vàng giòn ăn cùng bún, rau sống và nước chấm đậm vị. Cùng Học nấu ăn Đà Nẵng vào bếp làm bún nem cho gia đình bạn thưởng thức nào!

    Nguyên liệu làm bún nem:

    300 gam thịt heo xay

    200 gam tôm bóc vỏ

    2 quả trứng vịt hoặc gà

    16 cái nấm hương

    20 – 25 vỏ bánh đa nem

    110 ml bia

    50 g miến

    4 tai mộc nhĩ to

    1 kg bún

    Rau cuốn: xà lách, rau thơm, tía tô, rau mùi, hành lá, giá

    Gia vị: bột canh, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm.

    Hành tây, cà rốt, chanh, ớt, tỏi.

    Hướng dẫn cách làm bún nem ngon:

    1. Tôm hấp chín cùng với 1 cây sả đập dập và 1 củ gừng. Bóc vỏ và bỏ đầu tôm rồi đem đi xay hoặc giã nhuyễn.

    2. Thịt heo rửa sạch, đem xay hoặc băm nhỏ.

    3. Nấm hương và nấm mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ.

    4. Giá đỗ nhặt rửa sạch, cắt ngắn.

    5. Miến ngâm nước lạnh cho mềm sau đó dùng kéo cắt ngắn.

    6. Hành tây rửa sạch thái hạt lựu. Cà rốt nạo bỏ vỏ, đem nạo sợi, cắt ngắn. Hành, rau mùi nhặt rửa sạch và thái nhỏ.

    7. Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chung 1 chiếc tô, đập vào tô 2 quả trứng, cho 1 thìa dầu ăn vào và trộn đều. Cho tiếp tới 1 chút nước mắm, hạt tiêu, bột canh, hạt nêm vào trộn đều lần nữa.

    8. Trải bánh đa nem ra, bạn nhúng tay vào bát bia rồi xoa đều lên mặt vỏ bánh để cho vỏ bánh không bị giòn hay rách khi gói (vì bia có tác dụng làm vỏ bánh khi rán được giòn hơn). Tiếp theo, múc 1 chút nhân cho vào một đầu của lá nem rồi gói lại.

    9. Làm nóng già dầu ăn trong một chiếc chảo, thả nem vào rán chín đều và vàng các mặt sau đó gắp nem đặt lên giấy thấm dầu.

    10. Pha nước chấm nem theo tỉ lệ 5 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường,1 thìa canh nước cốt chanh hoặc dấm. Thả tỏi và ớt băm nhỏ vào. Tỉa hoa cà rốt và đu đủ xanh thái mỏng cho vào bát nước chấm.

    11. Các loại rau thơm, tía tô, xà lách đem nhặt rửa sạch sau đó ngâm với nước muối loãng, vớt ra để ráo nước.

    Cuối cùng, trước khi ăn bạn đem bún cắt và cắt nem thành những miếng vừa ăn, gói nem với bún, rau chấm cùng nước chấm chua ngọt và thưởng thức.

    Với bí quyết nấu ăn trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có một món bún nem thật ngon cho cả gia đình thưởng thức!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Bún Nem Rán Ngon
  • Cách Làm Món Nem Rán Chuẩn Vị Miền Bắc Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen
  • Chị Dung Chia Sẻ Cách Làm Món Nem Rán Đúng Kiểu Miền Bắc
  • Học Cách Làm Bánh Hỏi Nem Nướng Đậm Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Lịm Tim Trước Món Nem Nướng Thanh Hóa ‘ngon Xoắn Lưỡi’
  • Cách Làm Nem Rán Ngon Giòn Và Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Rán Theo Kiểu Hà Nội Cực Ngon Dành Cho Ngày Tết
  • Mách Mẹ Cách Làm Món Nem Rán Chay Cho Thực Đơn Mùa Chay Phong Phú
  • #1 Nem Rán Tiếng Anh Là Gì? Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Rán Truyền Thống Cực Ngon
  • Cách Làm Món Nem Nướng Ninh Hòa Ngon Chuẩn Vị Nha Trang
  • Nem rán là 1 trong số những món ăn truyền thống của người dân Việt nam và được rất nhiều người yêu thích. Bởi thế, cách làm nem rán ngon, giòn và đặc biệt không bị vỡ nát đang được rất nhiều các chị em quan tâm và tìm kiếm công thức cho riêng mình.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món nem rán

    • Thịt băm: 300 gram.
    • Miến rong: 50 gram.
    • Su hào: 200 gram (khoảng 1 củ nhỏ).
    • Cà rốt: 100 gram (khoảng 1 củ nhỏ).
    • Hành tây: 100 gram (khoảng 1 củ).
    • Trứng gà: 2 – 3 quả.
    • Mộc nhĩ: 3 tai.
    • Nấm hương: 10 cây.
    • Hành khô, hành tươi.
    • Bánh đa nem: 20 cái.
    • Gia vị: Nước mắm, bột canh, dầu ăn, hạt tiêu.

    Một số lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

    • Để làm món nem rán với số lượng nguyên liệu như trên, các bạn sẽ làm được khoảng 20-25 chiếc nem loại nhỏ.
    • Bánh đa nem: Khi chọn bánh đa nem để cuốn nem, thông thường có rất nhiều loại và mỗi loại thường có kích thước khác nhau. Với công thức này, chúng ta sẽ chuẩn bị loại bánh đa nem nhỏ để nhìn sao cho đẹp mắt.
    • Su hào, cà rốt, hành tây: Các bạn có thể điều chỉnh lượng su hào, cà rốt và hành tây sao cho phù hợp. Các bạn cũng không nên cho quá nhiều, bởi nếu cho nhiều có thể món nem sẽ thiếu đi vị ngậy.
    • Ngoài ra, các bạn cũng có thể tăng thêm lượng trứng gà để món nem được ngon hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cho quá nhiều, bởi cho quá nhiều món nem có thể sẽ bị nhão, nhiều nước và khi rán nem có thể sẽ bị vỡ nát và nhìn sẽ không được đẹp mắt.

    Cách làm nem rán ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Miến rong: Đầu tiên bạn đem miến rong ngâm với nước ấm trong khoảng 15 phút rồi đem rửa sạch với nước và để cho ráo. Sau đó cắt ngắn cỡ chừng 1 đốt ngón tay.

    Mộc nhĩ: Bạn cũng cho vào ngâm với nước sôi trong khoảng 10 phút để mộc nhĩ nở to. Trong khi ngâm mộc nhĩ các bạn sẽ thấy nước ngâm có màu vàng, các bạn rửa mộc nhĩ thật sạch cho đến khi nào nước rửa lại có màu trong thì vắt cho sạch nước. Sau đó cắt bỏ hết cần núm sần sùi đi và thái sợi rồi băm bỏ.

    Nấm hương: Chỉ cần rửa cho sạch rồi cắt bỏ núm và thái sợi, băm nhỏ.

    Su hào: Bạn đem gọt sạch vỏ, thái thành sợi mỏng và sau đó thái ngang sợi cho nhỏ.

    Cà rốt: Cũng làm tương tự như su hào. Rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi mỏng sau đó thái sợi ngang nhỏ.

    Hành khô: Bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Hành tươi: Chỉ lấy phần gốc, nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ (không cần phải băm).

    Bước 2: Trộn nguyên liệu nhân nem.

    Sau khi đã sơ chế xong hết các nguyên liệu, các bạn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào tô, cho thêm 1 thìa hạt tiêu + 1 thìa bột canh + 1 thìa nước mắm vào.

    Tiếp đó đập 2 quả trứng gà vào tô. Các bạn có thể bỏ lòng trắng trứng hoặc nếu như bạn dùng nhiều hơn 2 quả trứng thì chỉ nên lấy lòng trắng trứng của 2 quả là vừa đủ.

    Sau đó, tiến hành trộn thật đều các nguyên liệu này lên và để nguyên cho nhân nghỉ khoảng 10 phút rồi chúng ta bắt đầu đem nhân đi gói nem.

    Bước 3: Gói nem

    Để tiến hành gói nem, các bạn cần chuẩn bị 1 chiếc thớt đặt xuống dưới. Tiếp đó lấy từng chiếc bánh đa nem đặt ngang trước mặt thớt. Sử dụng thìa để xúc 1 lượng nguyên liệu nhân vừa đủ và dàn ra cho đều ở phần giữa chiếc bánh đa nem. Tiếp đó, gấp 2 mép của bánh đa nem vào giữa và tiến hành cuộn tròn lại.

    Lưu ý: Khi gói nem các bạn không nên gói quá chặt tay (vì nếu gói chặt tay khi rán nem sẽ rất dễ bị vỡ). Và gói đến đâu các bạn nên cho vào rán luôn đến đó, vì khi bánh đa nem đã gói xong để sẽ rất dễ bị ẩm và dễ rách. Ngược lại, vào những ngày thời tiết khô hanh, bánh đa nem sẽ rất dễ bị giòn, chính vì thế khi gói các bạn có thể vẩy 1 ít giấm lên để làm mềm bánh đa nem trước khi gói.

    Bước 4: Rán nem

    Các bạn đặt chảo lên trên bếp, bật bếp đun cho chảo khô rồi đổ 1 lượng dầu ăn vào trong chảo. Đợi cho dầu nóng thì thả nhẹ nhàng từng chiếc nem vào và rán vàng lên. Trong quá trình rán, các bạn nên để lửa ở mức nhỏ để nem không bị cháy. Sau khi thấy nem đã chín vàng giòn thì các bạn gắp lần lượt từng chiếc nem rán ra giấy thấm dầu.

    Và tùy thuộc vào kích thước của bánh đa nem, nếu bạn sử dụng bánh đa nem loại nhỏ thì bạn có thể để nguyên cái và nếu như bạn dùng loại bánh đa nem to thì bạn có thể dùng kéo để cắt đôi hoặc có thể cắt bánh đa nem thành 3 cho vừa ăn.

    Bước 5: Pha nước chấm nem

    Khi thưởng thức món đa nem này, các bạn cần phải ăn kèm với nước chấm sẽ ngon hơn rất nhiều. Và cách pha nước chấm nem cũng rất đơn giản. Hỗn hợp chính của món nước chấm nem này gồm có: nước ấm + nước mắm + giấm + đường + nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ và ớt. Các bạn tiến hành pha theo tỷ lệ: 4 nước – 1 chua – 1 ngọt và 1 mắm.

    Bài viết nhiều người quan tâm:

    Cách trang trí món nem rán

    Để có được một món nem rán thơm ngon hấp dẫn, các bạn có thể dùng dưa chuột, xà lách, tía tô để trang trí cùng với bát nước chấm sao cho đẹp mắt và hấp dẫn nhất. Khi ăn nem rán các bạn ăn kèm với da chuột và rau xà lách không những giúp bạn và cả gia đình chống ngán mà còn thanh mát và rất hợp vị.

    Món nem rán này ăn rất ngon, bạn có thể ăn cùng với cơm hoặc có thể làm món nhậu đều rất hợp. Nhất là trong những ngày tết, trong mâm cỗ của mỗi gia đình thường không thể thiếu món nem rán này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Rán Thơm Vàng
  • Cách Làm Nem Rán Miền Bắc Ngon Giòn Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mì Xào Trứng Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Phim Hàn Quốc “hoàng Tử Gác Mái”
  • Cách Làm Nem Rán Ngon Truyền Thống Miền Bắc Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Truyền Thống
  • Làm Nem Nướng Ninh Hòa Và Tương Chấm Đúng Chuẩn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Nem Nướng Đà Lạt – Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Thành Phố Hoa
  • Cách Làm Nem Nướng Ngon Ngó Cưỡng
  • Cách Làm Nem Rán Ngon Tròn Vị, Đúng Điệu Miền Bắc ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Nguyên liệu làm nem rán Hà Nội:

    • 500g thịt nạc vai hoặc ba chỉ ngon
    • Hành tây, cà rốt, su hào mỗi loại 1 củ nhỏ
    • 2 củ hành khô
    • 3-4 nhánh hành lá, rau mùi (nếu thích)
    • Mộc nhĩ, nấm hương mỗi loại 10 tai
    • 2 quả trứng gà
    • 50 g miến khô
    • Gia vị, hạt tiêu
    • Bánh đa nem

    Cách làm nem rán miền Bắc

    Chuẩn bị nhân nem

    Thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ làm sạch, nên chọn phần có 1 chút mỡ để khi làm nem sẽ mềm hơn. Làm sạch và đem băm hoặc xay nhỏ cùng hành khô. (Nếu cẩn thận có thể xào qua thịt với chút gia vị cho thấm)

    Hành tây, su hào, cà rốt đem bỏ vỏ, rửa sạch. Hành tây thái hạt lựu. Su hào, cà rốt đem bào sợi. Hành lá, rau mùi nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước, thái nhỏ.

    Cho mộc nhĩ, nấm hương ngâm vào bát nước nóng cho nở ra, sau đó rửa sạch lại, thái nhỏ.

    Miến khô rửa qua nước sạch cho hết bụi bẩn bám vào, ngâm với nước ấm cho mềm ra, vớt để ráo nước, dùng kéo cắt nhỏ.

    Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bát lớn, thêm gia vị và hạt tiêu vào trộn đều, để thấm 5-7 phút cho nhân nem đều gia vị. Cho hành lá và rau mùi cũng như hạt tiêu vào nhân nem sẽ giúp nhân nem thơm và ngon hơn.

    Cách cuốn nem rán

    Pha chút bột năng vào nước, khi cuốn nem phết một chút nước bột năng vào bánh đa. Cách này vừa làm bánh đa nem mềm hơn, dễ cuốn và khi rán xong sẽ giúp nem giòn tan và giữ được độ giòn lâu hơn.

    Trải bánh đa nem ra mặt phẳng, cho nhân nem vào giữa bánh đa nem, chiều dài khoảng bằng 1/3 chiều dài bánh đa nem, gập mép 2 đầu rồi cuộn kín bánh đa nem lại là hoàn thành một chiếc nem.

    Không cuộn quá chặt tay vì dễ làm bục, rách vỏ nem; cũng không cuộn quá lỏng tay, dễ làm vỏ nem bị bung ra, làm hỏng hình dạng nem. Làm lần lượt cho đến khi hết nhân nem.

    Rán nem

    Cho chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi đổ dầu vào đun cho dầu sôi rồi thả nem vào rán chin vàng là được. Có thể rán nem ngập dầu hoặc rán nem ½ dầu rồi lật khi mặt dưới đã chín vàng, khi nem được vớt ra để ráo dầu.

    Ngoài ra thì các bạn có thể rán sơ qua nem, khi gần ăn thì đem nem vào rán lại, nem sẽ vừa nóng và vừa giòn. Bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chiên lại nem đã rán sơ qua, rất tiện.

    Pha nước chấm

    Nguyên liệu

    • Mắm,
    • Đường
    • Nước cốt chanh/giấm ngon
    • Nước lọc
    • Tỏi, ớt, hạt tiêu

    Cách pha nước chấm nem

    Pha nước chấm nem là công đoạn quan trọng và không thể thiếu với món ăn này, thường tỷ lệ pha nước chấm nem sẽ là 1 ngọt : 1 mặn : 1 chua : 2 nước, sau đó sẽ căn cứ vào khẩu vị gia đình để tùy chỉnh cho thích hợp, băm tỏi ớt rồi thả vào nước chấm là hợp cách.

    Có thể cho thêm su hào, cà rốt thái mỏng vào nước chấm nem để ăn kèm. Khi ăn rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm.

    Ngoài ra mọi người cũng không nên bỏ qua cách làm nem chay thanh đạm cho gia đình.

    In công thức

    Cách làm nem rán

    Nem rán là món ăn quen thuộc không thể thiếu của người Việt, đặc biệt trong các dịp lễ Tết quan trọng.

    Chuẩn bị

    30

    mins

    Nấu

    20

    mins

    Khẩu phần:

    6

    Người

    Tác giả:

    Bếp 360

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Nem Chay Từ Rau Củ Và Nấm Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Sushi Trứng Cuộn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Chiên Nấm Kim Châm Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Bạn Đã Thử Làm Món Bánh Trứng Cuộn Giòn Tan Siêu Hấp Dẫn Mà Không Cần Đến Lò Nướng Chưa?
  • Bánh Trứng Cuộn 2 Vị Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm Chỉ Với Chảo Chống Dính
  • Cách Làm Nem Ốc Rán Vàng Thơm Ngon Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Chiên Cá Mặn Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Cá Mặn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn Càng Ăn Càng Ghiền
  • Học Ngay Cách Làm Cơm Chiên Cá Mặn Thơm Ngon Đúng Vị Miền Nam
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Cà Ri Tôm
  • Các món nem rán luôn là những món ăn đặc biệt được nhiều người yêu thích. Không những hương vị thơm ngon mà đó là sự hòa quyện của rất nhiều loại thực phẩm khác nhau mà người thưởng thức được cảm nhận trong cùng một món ăn như nem thập cẩm, nem sen, nem chả già…

    Tuy nhiên có một món nem rất hấp dẫn mà không phải ai cũng đã một lần được thưởng thức đó là món nem ốc-một món ăn mang đặc trưng của văn hóa ẩm thực Hà Thành.

    • Nguyên liệu làm món nem ốc ngon tuyệt
    • Cách làm nem ốc đơn giản hấp dẫn nhất
      • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
      • Bước 2: Trộn các nguyên liệu
      • Bước 3: Gói nem ốc
      • Bước 4: Rán nem ốc
      • Bước 5: Làm nước chấm chua ngọt
    • Yêu cầu món nem ốc ngon chuẩn

    Nguyên liệu làm món nem ốc ngon tuyệt

    • Thịt ốc: 300gram
    • Thịt lợn nạc: 150gram
    • Cà rốt: 1 củ
    • Mộc nhĩ: 10gram
    • Hành tây: 1 củ
    • Hành lá: 50gram
    • Bánh tráng cuốn nem: 1 xấp khoảng 25 cái.
    • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, hành khô, tỏi.
    • Nước mắm chua ngọt gồm: Ớt trái: 2 trái, chanh: 1 quả, tỏi, nước mắm, đường.
    • Rau ăn sống: Xà lách, rau thơm, rau diếp cá, rau muống chẻ, rau bắp chuối, giá đỗ.

    Cách làm nem ốc đơn giản hấp dẫn nhất

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mộc nhĩ: Sau khi mua về, lấy một bát to đổ nước nóng cùng mộc nhĩ ngâm khoảng 10 phút cho nở, bỏ gốc làm sạch, băm nhỏ cho bát con chờ sử dụng.

    Hành khô, tỏi: Rửa sạch, băm nhuyễn hoặc dùng máy say sinh tố làm nhuyễn, để riêng ra một bát nhỏ.

    Thịt ốc: Mua đã làm sẵn, rửa sạch với nước muối loãng để ráo, cũng băm nhỏ.

    Thịt nạc: Thái nhỏ sau đó ướp với 1 thìa hành, 1 chút hạt nêm, bột ngọt, thìa tiêu trong khoảng 15 phút rồi băm nhuyễn.

    Hành tây, hành lá: Làm sạch, thái nhỏ để bát nhỏ chờ sử dụng

    Cà rốt: Làm sạch và gọt vỏ, thái nhỏ hạt lựu.

    Ớt trái: Rửa sạch, sau đó giã hoặc băm nhuyễn.

    Chanh: Vắt lấy nước cốt.

    Rau sống: Nhặt sạch, sau đó rửa sạch với nước để ráo, trộn đều vào nhau, bày ra đĩa.

    Bước 2: Trộn các nguyên liệu

    Trộn ốc, thịt nạc, cà rốt, mộc nhĩ, hành tây, hành lá với 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 chút hạt nêm, bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, một chút tiêu. Dùng đũa trộn đều để cho hỗn hợp ngấm gia vị, dầu ăn sẽ giúp hỗn hợp cuốn nem không bị dính vào nhau.

    • Cách làm nem thính cực đơn giản
    • Cách làm nem chua Thanh Hóa ngon tuyệt

    Bước 3: Gói nem ốc

    Trải bánh tráng ra đĩa, hoặc ra thớt cho ít nhân vào giữa, gói gấp 2 đầu thật gọn, cuốn đều như cuốn nem bình thường.

    Bước 4: Rán nem ốc

    Chuẩn bị một chảo chống dính, cho dầu ăn đun nóng già. Rồi cho từng chiếc nem đã gói vào chiên vàng. Lật đi lật lại cho màu sắc nem được chín đều. Sau khi nem đã chín đều vớt ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 5: Làm nước chấm chua ngọt

    Chuẩn bị một bát nhỏ. Cho 3 thìa nước mắm, 1 thìa nước sôi, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 quả ớt và 1 thìa tỏi băm nhuyễn. Khi đường và bột ngọt tan đều bạn cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa ăn. Lúc này tỏi và ớt sẽ nổi lên trông rấy đẹp mắt và muốn chấm nem ốc ngay lập tức.

    Yêu cầu món nem ốc ngon chuẩn

    Khi nem ốc hoàn thành, món nem được cuốn bằng nhau, rán vàng đều, bắt mắt.

    Nem có vị vừa ăn, nhân nem hấp dẫn thơm ngon, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt của món nem ốc sẽ khác rất nhiều so với các món nem khác.

    Rau sống chuẩn bị tươi ngon, nước mắm có vị chua ngọt mùi thơm hấp dẫn. Món nem ốc sẽ được dùng ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt. Bạn cũng có thể ăn kèm với sốt mayonnaise và tương ớt rất ngon miệng.

    Như vậy cách làm nem ốc ngon độc đáo đã hoàn thành. Các bạn có thể ứng dụng ngay ngày hôm nay để đổi khẩu vị cho cả gia đình trong bữa cơm hàng ngày. Món nem ốc chế biến rất đơn giản nhưng lại rất độc đáo và lạ miệng, chắc chắn sẽ mang lại cho người thưởng thức những cảm giác thật thú vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Gói Chả Ốc Cực Ngon Thơm Lừng Ấm Bụng Ngày Thu
  • Cách Làm Chả Ốc Ngon Giòn Hấp Dẫn Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Nem Ốc Cực Ngon Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Thưởng Thức Món Chả Ốc Nướng Lá Chuối
  • Cách Làm Chả Ốc Hương Hấp Giấy Bạc Ngon Quyến Rũ
  • Cách Làm Món Nem Rán Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Ngọt Rán Vừa Lạ Vừa Thơm
  • Nem Chua Rán Không Ngán Bao Giờ
  • Mách Bạn Cách Làm Nem Thính Thịt Lợn Ngon Thơm Cực Đã
  • Cách Làm Nem Thính Bắc Chua Chua Cay Cay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Thuyết Minh Về Một Món Ăn Đặc Sản Quê Hương Em: Nem Rán Miền Bắc
  • Cách làm món nem rán ngon có rất nhiều cách khác nhau tuy nhiên để làm ra những cái nem vàng đều, giòn rụm với hương vị đậm đà thì không phải ai cũng làm được vì nó khả rắc rồi trong khâu chuẩn bị nguyên liệu và chế biến, chắc hẳn phải có bí quyết mới làm được món nem hoàn hảo được như thế. Bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món nem rán cực thơm ngon bà hấp dẫn cho ngày cuối tuần vui vẻ.

    Do các vùng miền có sẵn các loại nguyên liệu khác nhau và cũng do sở thích của mọi người lên có rất nhiều cách lựa chọn nguyên liệu. Nhưng tựu chung lại để có được món nem rán ngon thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

    • Thịt lạc: 0,5 kg ( Các bạn có thể chọn thịt gà hoặc thêm thịt cua, tôm tuỳ theo ý thích).
    • Mộc nhĩ: 3 cái.
    • Nấm hương.
    • Hành tây: 1 củ.
    • Trứng gà: 2 quả.
    • Miến dong: 1 nắm nhỏ.
    • Hành tươi, củ hành khô và tỏi.
    • Chanh: 1 quả(bạn có thể thay bằng dấm ăn).
    • Các loại gia vị gồm: hạt tiêu, ớt, mỳ chính, đường, muối, nước mắm, dầu ăn.
    • Bánh đa nem: 30 cái (nên chọn nem rế để cây nem được giòn hơn).
    • Các loại củ quả: cà rốt, củ đậu hoặc xu hào và đu đủ để làm dưa góp.
    • Rau ăn kèm: xà lách, rau mùi và các loại rau thơm.

    Hướng dẫn làm món nem rán ngon

    Bước 1: Sơ chế.

    • Thịt lợn rửa sạch sau đó băm hoặc xay nhỏ.
    • Nấm và mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở sau đó rửa sạch và thái sợi dài chừng 2cm.
    • Miến dong ngâm qua nước sôi cho mềm và dùng kéo cắt nhỏ dài chừng 2cm.
    • Hành tây hóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ
    • Chọn củ đậu hoặc xu hào cùng với cà rốt đem thái lát rồi cắt sợi nhỏ dài như miến.
    • Các loại rau cho vào nhân ngoài tạo màu sắc hài hoà cho món ăn mà nó còn làm cho món ăn đỡ ngán hơn. Tuy nhiên, nếu cho nhiều sẽ làm cho chiếc nem của bạn nhanh bị ỉu. Vì vậy, bạn cần cho vừa phải và có thể thêm giá đỗ nếu cần. Cuối cùng bạn thêm hành lá cắt nhỏ và vài cọng mùi để tăng hương vị.
    • Cuối cùng bạn đập thêm 2 quả trứng, thêm hạt tiêu, một chút đường, gia vị rồi trộn đều các loại nguyên liệu với nhau vào một cái tô lớn sao cho chúng quyện đều vào nhau mà không bị rời rạc.

    Bước 2: Cuốn nem rán.

    Cách cuốn nem

    Bạn trải bánh đa nem ra về mặt phẳng của một cái mâm hoặc thớt để dễ cuốn, sau đó lấy thìa xúc nhân vào và cuộn thành những chiếc nem nhỏ nhắn, xinh xắn chờ cho công đoạn chế biến tiếp theo.

    Bí quyết nho nhỏ để có những chiếc nem rán giòn rụm, vàng đều thì khi cuốn nem bạn nên đặt bên cạnh một bát nước đường hoặc bát nước cốt chanh và thoa đều lên vỏ bánh trước khi rán.

    Bước 3: Rán nem.

    Trước khi cuốn nem bạn nên bắc chảo lên bếp và đổ thêm một lượng dầu ăn vừa phải và đun to lửa để dầu sôi. Khi cuốn nem xong thì bạn thả dần từng chiếc vào chảo dầu nóng già. Lưu ý lật đều để nem không bị cháy.

    Yêu cầu của món nem rán: Nem có màu vàng đều, vỏ bánh giòn rụm và nhân bánh chín đều không bị cháy hoặc vỡ và toả mùi thơm hấp dẫn.

    Bước 4: Làm nước chấm và dưa góp.

    • Dưa góp: Bạn chọn đu đủ hoặc xu hào để làm dưa góp, thêm một ít cà rốt cắt tỉa hoa và đem thái mỏng. Sau đó đem ngâm vào nước muối có chứa chanh hoặc dấm sẽ làm món dưa góp của bạn được giòn hơn.

    Cuối cùng bạn vớt ra, để ráo nước và chộn cùng đường, chanh và chút gia vị cho ngấm.

    • Nước chấm: Chọn nước nắm ngon và pha theo tỷ lệ 3 nước một mắm, nên pha nhạt một chút sau đó thêm muối để nước chấm được đậm đà. Sau đó bạn thêm chanh, đường, tỏi bằm nhuyễn,ớt tươi thái lát, hạt tiêu và khấy đều sao cho vừa miệng. Cuối cùng bạn thêm một chút rau mùi và thêm dưa góp vào thì bát nước chấm của bạn đã hoàn thiện.

    Món nem rán nên dùng nóng, ăn kèm với sau sống cùn với bún hoặc cơm nóng cũng rất ngon. Sẽ thật thú vị và ấm áp nếu được cùng mọi người trong gia đình thưởng thức món nem hấp dẫn này vào ngày cuối tuần bạn nhỉ.

    Nguồn: ketnoikienthuc.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Miền Tây
  • Hướng Dẫn Làm Món Nem Nướng Miền Tây Ăn Là Nghiền
  • Gợi Ý Cách Làm Nem Nướng Miền Tây Không Bao Giờ Thất Bại
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Tây Thơm Ngon
  • Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Nem Rán Ngon Cực Kỳ
  • Cách Làm Món Nem Rán Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Chay Rán Giòn Tan Thơm Ngon
  • Cách Làm Nộm Thập Cẩm Chay Ngon , Món Ăn Chay
  • Cách Làm Nộm Chay Dưa Chuột Và Giá Đỗ Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe Mọi Người
  • Cùng Nhau Thưởng Thức Và Học Hỏi Cách Làm Món Nấm Rơm Xào Đậu Phụ Chay
  • 4 Cách Làm Nui Xào Chay Đơn Giản Tại Nhà Nhưng Ngon Miệng
  • Món nem rán chay là một trong những món ăn quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày, và là một trong những món ăn chính trong các bữa tiệc để đãi khách. Với thành phần chủ yếu là các thực phẩm từ rau củ thực vật, món nem rán chay vừa bổ dưỡng, vừa ngon miệng mà không gây ngán. Ăn Chay – Sống Khỏe xin giới thiệu đến bạn cách làm món nem rán chay đơn giản, dễ làm và rất ngon miệng.

    Cách làm món nem rán chay

    • Khoai môn, cà rốt, củ đậu gọt vỏ rồi bào thành sợi.
    • Dùng tay vắt bớt nước trong củ đậu bào sợi để nhân của món nem rán chay khô giòn hơn. Nước từ củ đậu có vị ngọt nên giữ lại để dùng nấu canh rất ngon.
    • Heo lát chay, mộc nhĩ, nấm hương ngâm qua nước cho mềm, rửa sạch rồi thái nhỏ
    • Hành tây lột vỏ rồi thái nhỏ hạt lựu (nếu bạn ăn theo chế độ ăn chay không có hành, tỏi thì bạn có thể không sử dụng hành cho món nem rán chay này)
    • Miến khô ngâm nước cho mềm rồi cắt thành đoạn ngắn
    • Rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ một phần
    • Bắc chảo lên bếp, làm nóng chút dầu ăn rồi cho hành tây thái nhỏ vào phi thơm lên
    • Cho heo lát chay, mộc nhĩ, nấm hương đã thái nhỏ vào xào đến khi chín tới
    • Tiếp tục cho khoai môn, cà rốt, củ đậu đã bào sợi vào rồi cho hạt nêm thuần chay vừa đủ với khẩu vị vào, đảo đều tay cho ngấm đều gia vị
    • Cuối cùng cho miến đã ngâm mềm cắt ngắn vào chảo, đảo sơ qua cho các nguyên liệu pha lẫn đều vào nhau
    • Khi các thành phần nguyên liệu trên đã chín thì tắt bếp, để nguội rồi rắc hạt tiêu xay và rau mùi thái nhỏ vào trộn đều
    • Trải bánh đa nem trên một mặt phẳng sạch, múc lượng nhân vừa đủ cho một chiếc nem vào tấm bánh đa nem, gấp hai bên cạnh vào trong rồi cuộn tròn lại
    • Sau khi cuộn hết phần nhân đã xào, bắc chảo lên bếp, đổ lượng dầu vừa ngập mặt chiếc nem, đun sôi dầu rồi nhẹ nhàng thả từng chiếc nem vào rán
    • Khi vỏ ngoài của những chiếc nem đã được rán vàng đều thì vớt ra xếp vào đĩa lót giấy thấm dầu để ráo bớt dầu
    • Trang trí thêm với cà rốt tỉa hoa hoặc vài cọng rau mùi để đĩa nem rán chay thêm phần đẹp mắt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Chay Vỏ Bưởi Lạ Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Nước Mắm Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm
  • Cách Làm Nước Mắm Chay An Toàn Cho Sức Khỏe “đốn Tim” Các Bà Nội Trợ
  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Nước Mắm
  • Cách Làm Nem Rán Miền Bắc Ngon Giòn Đơn Giản Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Rán Thơm Vàng
  • Cách Làm Nem Rán Ngon Giòn Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Nem Rán Theo Kiểu Hà Nội Cực Ngon Dành Cho Ngày Tết
  • Mách Mẹ Cách Làm Món Nem Rán Chay Cho Thực Đơn Mùa Chay Phong Phú
  • #1 Nem Rán Tiếng Anh Là Gì? Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh
  • Thịt lạc: 0,5 kg ( Các bạn có thể chọn thịt gà hoặc thêm thịt cua, tôm tuỳ theo ý thích).

    – Mộc nhĩ: 3 cái.

    – Nấm hương.

    – Hành tây: 1 củ.

    – Trứng gà: 2 quả.

    – Miến dong: 1 nắm nhỏ.

    – Hành tươi, củ hành khô và tỏi.

    – Chanh: 1 quả(bạn có thể thay bằng dấm ăn).

    – Các loại gia vị gồm: hạt tiêu, ớt, mỳ chính, đường, muối, nước mắm, dầu ăn.

    – Bánh đa nem: 30 cái (nên chọn nem rế để cây nem được giòn hơn).

    – Các loại củ quả: cà rốt, củ đậu hoặc xu hào và đu đủ để làm dưa góp.

    – Rau ăn kèm: xà lách, rau mùi và các loại rau thơm.

    2. Cách làm nem rán

    a.Sơ chế nguyên liệu làm nem rán :

    Để làm món nem rán thơm ngon thì bước sơ chế qua nguyên liệu không kém phần quan trọng. Bạn cần lưu ý và thực hiện các bước sơ chế sau :

    – Mua thịt lợn bạn cần chú ý thêm chút mỡ khi băm thì thịt nạc và mỡ hòa quyện lẫn nhau tạo nên vị béo ngậy. Mang thịt lơn rửa sạch băm hoặc xay nhỏ. Mẹo để thịt thơm và ngon ngon bạn mang băm thì món nem rán càng thêm hấp dẫn.

    -Dùng nước sôi để ngâm nấm hương và mục nhĩ cho nở to ra. Sau đó vớt nấm hương và mục nhĩ để ráo rồi thái sợi dài chừng 2cm.

    – Miến dong bạn cũng ngâm qua nước sôi cho mềm sợi miến và dùng kéo cắt nhỏ khoảng 2 cm sao cho vừa ăn

    – Hành tây hóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ

    – Để cho món nem rán được mềm bạn cho thêm ít rau như củ xu hào hoặc cà rốt thái sợi nhỏ để trộn vào cùng hỗn hợp.

    Để tạo nên màu sắc hài hòa cho các món ăn thì bạn có thể cho thêm một số loại rau mà mình thích ăn vào cho đỡ ngán. Tuy nhiên bạn lưu ý nên cho lượng vừa phải để nem rán không bị ỉu và có thể cho giá đỗ nếu cần. Tăng thêm hương vị cho món nem rán bạn cho ít hành lá và mùi tàu thái nhỏ hòa quyện cùng hỗn hợp.

    Đập thêm 2 quả trứng và nêm các gia vị như muối , hạt tiêu, đường và gia vị trộn đều hỗn hợp với nhau trong một cái tô lớn.

    b. Cách cuốn nem rán.

    Bước cuốn nem bạn cũng khá đơn giản . Chỉ cần chút tỉ mỉ và khéo tay bạn có thể cuốn những chiếc nem có hình trụ hoặc vuông tùy vào sở thích của từng người. Đầu tiên bạn trải bánh đa nem đã chuẩn bị trước đó ra một chiếc mâm hoặc chiếc đĩa to bề mặt bằng bằng. Sau đó dùng thìa xúc nhân đã làm trước đó lên bề mặt bánh đa nem sau đó thì cuộn lại thành hình trụ tròn hoặc hình vuông theo sở thích của bạn.

    Đặt chảo lên bếp và đổ một lượng dầu ăn sau đó để lửa to đến khi dầu sôi nóng lên. Bạn thả từng chiếc nem đã cuốn từ trước cho lần lượt vào chảo dầu. Lưu ý hạ nhỏ lửa để nem không bị cháy, vỏ bánh giòn rụm và nhân bánh chín đều tỏa mùi thơm hấp dẫn

    Làm nước chấm nem

    Món nem sẽ hấp dẫn hơn nếu nước chấm vừa ăn. Để làm nước chấm nem không hề khó chỉ với một số nguyên liệu sẵn có như dưa góp, nước mắm, tỏi, ớt và chanh bạn có thể tạo ra nước chấm nem vừa ý.

    Cách làm dưa góp: Những nguyên liệu như dưa chuột , đu đủ hoặc xu hào đều được sử dụng làm dưa góp . Cầu kỳ hơn nữa bạn có thể cắt tỉa trang trí sao cho đẹp mắt. Để tăng độ gionf bạn mang ngâm vào nước muối hoặc chanh khiến dưa góp sẽ ngon hơn đó.Cuối cùng bạn vớt ra, để ráo nước và chộn cùng đường, chanh và chút gia vị cho ngấm.

    Về cách pha nước chấm: Bạn chuẩn bị sẵn các nguyên liệu là nước mắm, chanh , tỏi , ớt và đường. Với nước mắm bạn pha theo tỷ lệ 3 nước : 1 thìa nước mắm và thêm chút muối cho đậm đà.

    Tăng thêm vị hấp dẫn bạn cho chanh đường và tỏi đã băm nhuyễn và ớt thái lát, một chút hạt tiêu khuấy đều hỗn hợp và nêm thử sao cho vừa miệng. Để tăng thêm vị ngon của nước chấm bạn có thể thêm một chút rau mùi hoặc dưa góp vào cho nước chấm thêm hoàn thiện.

    P.V

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Xào Trứng Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Phim Hàn Quốc “hoàng Tử Gác Mái”
  • Cách Làm Món Cơm Bao Trứng Chuẩn Hàn Quốc
  • 5 Cách Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Nem Rán Là Gì? Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh?

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh
  • Công Thức Món Ăn Bằng Tiếng Anh: Món Nem Rán
  • Cách Làm Món Nem Rán Truyền Thống Đúng Chuẩn Hương Vị Tết Cổ Truyền
  • Cách Làm Nem Rán Truyền Thống Miền Bắc
  • Cách Làm Món Nem Rán Truyền Thống Đúng Kiểu Cực Ngon
  • 1 – Định Nghĩa Nem Rán

    • Nem Rán Là Gì? – Nem Rán là một món ăn truyền thống của người Việt và một số nước khác trên thế giới. Món ăn này còn có tên là Ram hay Chả Giò.
    • Món Nem Rán vô cùng dễ làm và được tạo ra từ những nguyên liệu rất phổ biến nhưng lại mang đến hương vị vương vấn trong lòng người thưởng thức.

    2 – Lịch sử của món Nem Rán như thế nào?

    2.1 – Tại Trung Quốc

      Trong ẩm thực Trung Hoa, chả giò thường được cuộn với bắp cải và một số nguyên liệu khác bên trong vỏ bánh bò bía.

    Ở miền bắc và miền đông Trung Quốc món ăn này thường xuất hiện tại các lễ hội mùa xuân ở Trung Quốc, từ đó tên chả giò (spring roll) ra đời.

      Chả giò chiên có thể làm ngọt hoặc mặn. Về sau còn thường được làm với các loại rau.

    Phiên bản này hoàn toàn được bọc trước khi chiên. Đôi khi món ăn này cũng được dùng vào ngày thứ ba của tháng thứ ba của âm lịch.

    2.2 – Tại Đài Loan

    Tại Đài Loan, Nem Rán thường được gọi là bò bía chiên.

    • Ở miền Bắc Đài Loan phần nhân nem thường có thêm các hương vị thảo mộc hoặc đậu phộng nghiền mịn thành bột trước khi được bao bọc. Chúng được ăn trực tiếp dùng với nước sốt đậu nành.
    • Ở miền nam Đài Loan nhân thường được luộc qua nước sôi. Có thể thêm bột đậu phộng trước khi được bọc lại rồi chiên ngập dầu.

    2.3 – Tại Việt Nam

    • Nem rán thường được làm từ thịt lợn, tôm băm nhỏ hoặc giò sống và một số hành lá, kết hợp với miến, mọc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành tây,… bọc trong bánh đa nem rồi chiên.
    • Để gói nem chúng ta thường dùng bánh tráng. Việt Nam cũng đã từng có kỷ lục thế giới với chiếc nem rán dài tới 500 mét.

    3 – Cách làm món Nem Rán

    4 – Cách làm món Nem Rán bằng tiếng Anh

    5 – Kết luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Rán Bằng Tiếng Anh 50 Từ Câu Hỏi 812679
  • Cách Làm Món Nem Rán Chay Ngon Nhẹ Nhàng Ngày Đầu Tháng
  • Cách Chế Biến Món Nem Rán Chay Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Nem Rán Hải Sản Đổi Vị Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Nem Rán Hải Sản Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Đa Nem Rán Miền Bắc Đơn Giản Mà Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Bánh Đa Nem Rán Giòn Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Chua Rán Tại Nhà
  • Học Cách Làm Món Nem Chua Rán Ngon Như Người Hà Nội
  • Cách Làm Nem Chua Rán Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Nem Chua Rán Ngon Khó Quên, Khiến Hàng Xóm Cũng Nức Mũi
  • Nem rán là món ăn truyền thống quen thuộc trong các dịp lễ tết của người Việt. Tuy nhiên, cách làm bánh đa nem rán thơm ngon giòn rụm với hương vị đậm đà không phải ai cũng biết. Để làm món bánh đa nem rán thơm ngon cần sự tỉ mỉ và khéo léo qua nhiều công đoạn.

    – 200 gr củ đậu hoặc su hào

    – Hành khô, dầu ăn, nước mắm, mì chính, 3 quả trứng, tỏi, rau xà lách, rau mùi…

    Bước 1: Thịt nạc vai mua về rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ rồi băm nhuyễn.

    Lưu ý: Chọn thịt tươi, nhiều nạc. Nên băm thịt để thịt ngon hơn, còn nếu xay đừng xay để bị bở nát.

    Băm hành, trộn hành, hạt tiêu với thị để thịt thơm và ngon hơn trước khi trộn các nguyên liệu khác.

    Bước 2: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch và thấm khô tôm. Sau đó băm lẫn thịt tôm lẫn với thịt.

    – Miến ngâm mềm cắt khúc thành từng đoạn nhỏ.

    – Hành tỏi băm nhỏ, nắm hương, mộc nhĩ băm nhỉ, củ đậu thái sợi, cà rốt thái sợi. Nếu có thể hãy xắt cà rốt, su hào thành hai cỡ, trong đó có một số sợi và một số miếng to hơn để khi rán xong rồi thì những miếng này ăn vẫn còn giòn và ngọt, bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt của các loại nguyên liệu này; tuy nhiên chú ý đừng để nhiều miếng to quá, nem lổn nhổn khó ăn sẽ mất ngon.

    Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị với thịt rồi đập trứng vào. Dùng trứng với lượng vừa đủ, trứng ít dễ khiến nem bị khô mà quá nhiều trứng nem dễ bị nát.

    Trộn nguyên liệu: Một trong những điều khiến nhiều người cảm thấy khó khăn với việc làm nem đó là khi nguyên liệu ra nước. Để tránh tình trạng này bạn cần chú ý khi trộn nguyền liệu nên trộn đều, nhẹ nhàng, tuyệt đối không bóp.

    – Pha 1 thìa giấm ăn để nem giòn hơn, 1 thìa đường hoặc một chút bia hoặc 1 chút kẹo đắng để nem vàng hơn( với một chút nước lọc để phết lên bề mặt bánh đa trước khi cuốn để bánh đã mền ra, đồng thời khi rán nem sẽ vàng và giòn hơn.

    – Cho nhân vào và gói , không nên cho quá nhiều nhân khi rán nem ré dễ vị vỡ, gấp 2 mép rồi cuộn kín. Không nên cuộn quá chặt để nem có độ xốp khi rán, và không vị bục vỡ.

    Cuộn nem rồi ướp vào tủ lạnh 15-20 phút để nem giòn hơn.

    Bước 6: Rán ngập dầu, nem nhanh chín vàng ruộm đều. Điều chính lửa vừa cũng rất quan trọng, lúc đầu có thể để lửa to cho dầu nóng nhưng sau đó phải hạ lửa phụ thuộc vào cỡ chảo, lượng dầu và lượng nem trong chảo. Nếu để nhiệt lớn quá nem dễ bị cháy vỏ mà sống nhân.

    Bước 7: Rán lại lần 2, lần 1 rán với lửa nhỏ, rán cho nem chín sơ. Lần hai rán nem chín hẳn và vỏ giòn vàng đều. Đây là cách mà để có món nem hà nội chuẩn để cho nem được giòn lâu hơn.

    Bước 8: Nước chấm: 1 đường +1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 nước mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị. Nước chấm pha càng sớm càng ngon, lúc nào ăn thì cho tỏi, ớt vào như vậy phần tỏi, ớt sẽ nổi, trông khá đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đơn Giản Mà Ngon Với Món Bún Nem Rán
  • Tự Làm Bún Nem Rán Ngon
  • Cách Làm Món Nem Rán Chuẩn Vị Miền Bắc Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen
  • Chị Dung Chia Sẻ Cách Làm Món Nem Rán Đúng Kiểu Miền Bắc
  • Học Cách Làm Bánh Hỏi Nem Nướng Đậm Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Thuyết Minh Về Món Nem Rán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Lụi Nướng Xứ Huế
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Tây Đơn Giản Mà Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Nem Chua Rán Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Lai Rai Cuối Tuần
  • Bật Mí Công Thức Nem Thính Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon, Cực Đỉnh
  • Thuyết Minh Về Món Ăn Đặc Sản Miền Nam Nước Ta
  • Những bài văn mẫu hay lớp 8

    Văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về món nem rán gồm các bài văn mẫu hay được VnDoc sưu tầm và tổng hợp giới thiệu tới các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

    Thuyết minh về món nem rán

    Nem rán từ lâu đã là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm tất niên của người Việt và rất được ưa chuộng trong đời sống hàng ngày. Từ Bắc vào Nam, từ miền xuôi đến miền ngược, dù được gọi với nhiều cái tên khác nhau nhưng với cách làm đơn giản và hương vị hấp dẫn, nem rán đã trở thành một trong những dấu ấn của ẩm thực Việt Nam.

    Về nguồn gốc, nem rán bắt nguồn từ món Dim Sum của Trung Quốc và nhanh chóng trở thành món ăn phổ biến tại hầu khắp các quốc gia trên thế giới. Tại Hàn Quốc, món ăn này được gọi là Chungwon, Nhật Bản gọi là Harumaki hay Lumpia là tên của nem rán tại Indonesia và Philippines, người Đức gọi là Frühlingsrolle và người Pháp gọi chúng là Rouleau de prin¬temps. Ngay ở Việt Nam, người miền Bắc gọi là nem rán, người miền Trung gọi là chả ram và người miền Nam lại gọi nó là chả giò. Tuy bắt nguồn từ một món ăn Trung Quốc nhưng nem rán đã được Việt hóa và trở thành một món ăn dân tộc, đặc sản tinh túy của ẩm thực Việt Nam.

    Có thể được ưa thích và phổ biến rộng khắp trên thế giới như vậy là do nguyên liệu của món nem rán rất phong phú, dễ kiếm và có thể thay đổi linh hoạt. Nhưng chẳng ở đâu nem rán có sự hòa quyện của nhiều nguyên liệu độc đáo như tại Việt Nam. Trong nem rán có sự hóa thân của hạt gạo thành bột mịn tráng lá đa nem, những giọt nước mắm thơm lừng làm từ tôm, cá, có sự hòa quyện của nhiều thực phẩm và hương liệu thiên nhiên.

    Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta bắt tay vào sơ chế. Nếu dùng miến thì ngầm nước đến khi mềm thì cắt nhỏ. Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nước nóng cho nở đểu, rửa sạch rồi thái nhỏ. Các loại củ rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi. Hành và tỏi đập dập, băm nhỏ. Sơ chế xong nguyên liệu, chúng ta trộn đều và nhuyễn tất cả các nguyên liệu trên, nêm cho vừa gia vị, sau đó đập trứng và đảo đều. Trộn đều nguyên liệu không chỉ giúp gia vị ngấm đều, vừa ăn mà còn giúp nguyên liệu quyện vào nhau dễ cuộn hơn và nem cũng chắc hơn. Việc cuộn nem đòi hỏi sự khéo léo sao cho nem tròn đều, không bị rách vỡ. Trước khi cuộn nem nên dấp nước dấm pha loãng đểu khắp lá đa nem. Việc này không chỉ khiến lá đa nem mềm, dễ gói mà còn giúp nem rán vàng và giòn hơn. Sau đó trải đều nhân nem ở chính giữa phía trên, gấp hai bên mép lá đa nem lại rồi cuộn tròn.

    So với bước chuẩn bị và sơ chế, công đoạn chế biến nem lại đơn giản hơn. Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào, đợi đến khi dẩu nóng già, chúng ta nhẹ nhàng cho nem vào chảo để rán. Khi rán, phải thật khéo léo cho nem chín đều nhưng cũng không nên lật dở nhiều, dễ bị vỡ nem. Khi nem chín, vàng giòn, tỏa mùi thơm thì gắp ra đĩa.

    Món nem rán như thế là đã hoàn thành được một nửa. Khâu quan trọng còn lại là pha nước chấm. Có nhiều người cho rằng nem ngon hay không là do nước chấm. Để có một bát nước chấm ngon nên pha bằng nước ấm và hòa tan đường, mì chính trước. Sau đó mới cho thêm giấm, nước cốt chanh, nước mắm. Bí quyết để có màu đẹp tự nhiên cho bát nước chấm là giã một ít ớt chín đỏ đã bỏ hạt và cho thêm một múi chanh đã tách rời các tép vào. Nên thả ớt, tép chanh này cùng tỏi và rau mùi thái nhỏ vào sau cùng để những gia vị này nổi đều, bát nước chấm sẽ đẹp mắt hơn.

    Để món ăn thêm hấp dẫn, trình bày đẹp mắt cũng trở thành một yêu cẩu quan trọng. Chúng ta có thể xếp xung quanh đĩa một lớp cà chua, dưa chuột thái lát tròn, rau sống xếp bên dưới và nem rán đặt bên trên để món ăn có đủ màu sắc hài hòa. Nem rán là món ăn có cách thưởng thức phong phú và đa dạng, nó có thể trở thành món chính trong bữa cơm gia đình, có thể ăn kèm với bún và dưa góp hay trở thành món ăn chơi thông thường…

    Không chỉ thơm ngon, món nem còn chứa đựng nhiều giá trị và ý nghĩa quan trọng, về giá trị, đây vừa là món ăn giàu chất dinh dưỡng lại vừa là một mặt hàng ẩm thực thu hút nhiều thực khách trong nước và du khách nước ngoài. Với bạn bè quốc tế, các món ăn như phở, nem, nộm… đã trở thành những dấu ấn hấp dẫn về ẩm thực Việt Nam. Nhưng có lẽ, vẻ đẹp tiềm ẩn bê’ sâu của món ăn này nằm ở ý nghĩa đẹp đẽ của nó. Nguyên liệu đa dạng gợi ra sự phong phú, muôn màu muôn vẻ của cuộc sống. Tất cả lại cùng nhuần nhuyễn vào nhau như sự đồng lòng, gắn bó, đồng điệu giữa con người với con người.

    Ẩm thực Việt Nam với chín đặc trưng cơ bản, như nhà sử học Hãn Nguyên Nguyễn Nhã thì nem rán giờ đây đã là một món ăn thuần Việt với tính hòa đổng hay đa dạng, ít mỡ, đậm đà hương vị, ngon và lành, tính dùng đũa, tính cộng đồng, hiếu khách, tính dọn thành mâm và đặc biệt nhất chính là tính tổng hòa nhiều chất, nhiều vị. Trong mỗi miếng nem rán thơm ngon không chỉ là sự kì công, cẩn thận của người chế biến mà còn là cả quá trình nỗ lực, khẳng định bản sắc dân tộc trong từng món ăn thức uống.

    Bài tiếp theo: Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh ở An Giang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Nem Ngon Như Nhà Hàng
  • Bí Quyết Làm Món Nem Cuốn Rán Giòn Tan, Vàng Ươm, Thơm Phức Cả Nhà Khỏe Vui
  • Cách Làm Nem Chua Rán Ngon Tại Nhà Chuẩn Công Thức 100% Thành Công
  • Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Làm Nem Nướng Thanh Hóa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100