Cách Làm Món Xào Chay Thập Cẩm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Giòn Rụm Béo Ngậy Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Xôi Gà Nướng Vị Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Xôi Gà Ngon Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Xôi Chiên Vàng Ruộm, Giòn Thơm Tại Nhà Ngon Bất Bại
  • 2 Cách Làm Xíu Mại Đơn Giản Tại Nhà
  • 1. Cách làm món xào chay thập cẩm rau củ

    Nếu bạn đã ăn chay được một thời gian thì rất có thể bạn sẽ thích món ăn này, nó rất dễ làm tại nhà và phù hợp với những người thích hương vị đồ chay Châu Á. Món ăn này có thể dùng cùng cơm hoặc xào cùng miến.

    Thức ăn chín vừa tới sẽ giữ được vitamin và các chất thiết yếu

    Nguyên liệu làm món xào chay thập cẩm rau củ :

    Cách làm món xào chay thập cẩm rau củ :

    • Hòa bột ngô/ bột rong biển cùng 100ml nước hầm củ quả/ nước trắng sao cho có dạng sệt sệt.
    • Rửa sạch các loại rau củ, gọt vỏ và thái lát.
    • Bắc chảo lên bếp chờ cho dầu nóng cho tỏi vào đảo nhanh qua, để nhiệt độ ở mức vừa phải.
    • Cho tiếp các loại rau củ quả đã đc thái lát vào đảo đều, tăng nhiệt độ lên cao. Đảo nhanh tay cho đến khi thấy thực phẩm bắt tái.
    • Cho hỗn hợp nước hầm rau củ cùng bột rong biển vào chảo, đậy vung và đun rau củ trong hỗn hợp này khoảng tầm 3 phút.
    • Thêm gia vị, xì dầu, 1 chút rượu rum cho vừa miệng ăn, đảo đều và bắc ra, trang trí tại đĩa. có thể cho thêm chút đậu non xắt miếng để trang trí. Đậu phụ là thực phẩm giàu protein rất tốt cho sức khỏe

    2. Cách làm món xào thập cẩm chay kiểu Trung Quốc

    Nhiều loại rau kết hợp trong món xào chay thập cẩm sẽ giúp cơ thể được bổ sung chất dinh dưỡng

    Nguyên liệu làm món xào thập cẩm chay kiểu Trung Quốc :

    Cách làm món xào thập cẩm chay kiểu Trung Quốc :

    • Rửa, gọt vỏ và thái lát các nguyên liệu rau củ.
    • Bắc chảo lên bếp, để nhiệt đổ ở mức trung bình và thêm dầu vào sau đó chỉnh lên mức cao hơn 1 chút.
    • Thêm bông cải xanh, mề chay và nước vào chảo, đun tầm 1 phút đến khi thấy thực phẩm bắt đầu tái.
    • Thêm cà rốt, đậu cove, nấm, nước hầm xương gà, tỏi, gừng băm vào đun tầm 2 phút cho đến khi thấy thực phẩm có màu tươi sáng, chín tới.
    • Cho xì dầu, nước hầm rau củ, bột ngô vào bát nhỏ và trộn đều.
    • Đổ hỗn hợp trên vào chảo và đun trong 1 phút. Sau đó bắt ra và đổ lên trên cơm trắng, món này nên ăn ngay để tránh nước sốt của rau củ làm cơm bị nhão.

    3. Cách làm món xào chay thập cẩm rau củ kiểu Thái

    Món xào chay thập cẩm kiểu Thái với đặc trưng cay nồng thơm mùi ớt sẽ làm bữa cơm thêm phần hấp dẫn

    Nguyên liệu làm món xào chay thập cẩm rau củ kiểu Thái :

    Cách làm món xào chay thập cẩm rau củ kiểu Thái :

    • Rửa sạch các nguyên liệu, thái mỏng.
    • Trước tiên cần làm nước sốt cho món xào. Cho ớt băm, 1 thìa xì dầu, 2 thìa nước sốt đậu tương, 1/2 thìa đường, 2 muỗng canh nước vào bát và khuấy đều.
    • Cho chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu mè vào và để ở nhiệt độ cao, cho tỏi băm vào cùng cà rốt thái lát mỏng.
    • Thêm bông cải xanh, ngô non, măng tây vào xào chung trong tầm 1 phút.
    • Thêm ớt chuông đỏ, nấm rơm và nước sốt đã chế biến từ trước vào xào cùng trong tầm 2 phút cho đến khi thấy các nguyên liệu đều đã chín.
    • Rau củ được xào ở nhiệt độ cao vừa chín tơi mà vẫn giữ được nhiều protein và các vitamin thiết yếu.
    • Dùng nóng cùng cơm trắng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn chay ngon miệng này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Wellington Đạt Chuẩn Sao Michelin Tại Nhà
  • Kem Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Từ Sữa?
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xốt Cam Cho Bữa Tối Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Rang Muối Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Khô Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mì Hoành Thánh Xào Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 3 Món Hủ Tiếu Nổi Tiếng Của Người Miền Nam
  • Tổng Hợp Cách Nấu Nước Lèo Các Món Hủ Tiếu, Bún, Phở Dễ Thực Hiện Tại Nhà Nhất
  • Học Nấu Món Hủ Tiếu Chay Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Công Thức Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Để Kinh Doanh Thành Công
  • Cách Nấu Khoai Mì Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Thu
  • Nguyên liệu làm món mì hoành thánh xào thập cẩm cho 4-6 người ăn:

    Phần hỗn hợp mì xào:

    – 227g mì hoành thánh

    – 350g- 500g thịt ức gà

    – 250g giá đỗ xương

    – 2 nhánh cần tây

    – 250g rau cải bắp.

    – 280g nấm tươi

    – 1 trái ớt chuông đỏ

    – 1 củ hành tây

    – Dầu đậu phộng hoặc dầu thực vật để chiên

    Phần nước sốt 1:

    – 1 muỗng canh dầu hào

    – 1 muỗng cà phê nước tương

    – Muối và hạt tiêu

    – ½ muỗng cà phê bột bắp.

    Phần nước sốt 2:

    – 1 bát nước dùng gà

    – 1 muỗng canh nước tương

    – 1 muỗng canh dầu hào

    – 1 muỗng cà phê bột bắp

    – Muối và tiêu.

    Cách làm món mì hoành thánh xào thập cẩm cho 4-6 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món mì hoành thánh xào thập cẩm.

    – Rau giá đỗ các bạn rửa kỹ với nước sạch rồi để ráo nước.

    – Rau cải bắp các bạn thái vụn.

    – Cần tây, ớt chuông đỏ các bạn rửa sạch rồi thái miếng vuông.

    – Hành tây các bạn bóc vỏ rồi thái nhỏ.

    – Nấm tươi rửa sạch và thái làm hai phần.

    Bước 2: các bước thực hiện món mì hoành thánh xào thập cẩm.

    – Đầu tiên chúng ta sẽ pha chế nước sốt ướp thịt gà.

    – Các bạn chuẩn bị một cái túi nhựa có phần khóa miệng, các bạn cho vào các nguyên liệu trong phần nước xốt 1: dầu hào, nước tương, bột bắp, ¼ thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê hạt tiêu.

    – Tiếp đến, các bạn cho thịt ức gà vào túi nước sốt và khóa kín miệng túi lại, chúng ta sẽ ướp thịt trong khoảng 20- 25 phút.

    – Bước tiếp theo, các bạn chuẩn bị một cái bát tô khác và chúng ta sẽ sử dụng nguyên liệu trong phần nước sốt thứ 2.

    – Đầu tiên, các bạn cho nước dùng gà vào bát, rồi thêm nước tương, dầu hào, 1 chút muối và hạt tiêu. Các bạn dùng muỗng khuấy đều tất cả lên.

    – Sau đó, các bạn lại cho thêm 4 thìa canh nước vào bát nước sốt cùng với bột bắp, khuấy đều một lần nữa rồi để riêng cho nước sốt đặc dần lên.

    – Tiếp theo, các bạn chuẩn bị một bát nước sôi nóng có pha thêm một chút muối. Sau đó, các bạn cho mì vào bát và trần qua khoảng 5- 7 phút rồi nhanh chóng vớt mì ra ngoài khi sợi mì đã đủ mềm.

    – Bước tiếp theo, chúng ta sẽ chiên thịt gà.

    – Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, thêm dầu đậu phộng vào đun nóng trên ngọn lửa vừa.

    – Khi dầu ăn sôi, các bạn thả thịt gà đã ướp vào chiên vàng cả hai mặt.

    – Các bạn không cần chiên gà quá lâu, chỉ cần thịt gà chuyển qua màu vàng nhẹ là chúng ta có thể vớt thịt gà ra ngoài đĩa để riêng rồi.

    – Tiếp theo, các bạn vẫn dùng cái chảo đó, nếu như chảo hết dầu thì các bạn có thể cho thêm. Dầu ăn nóng, các bạn cho mì hoành thánh vào đảo đều.

    – Khi mì đã đủ chín thì các bạn tắt bếp và để mì ra một cái bát tô.

    – Tiếp đến, các bạn cho các loại rau củ vào chảo gồm: rau cải bắp, ớt chuông, nấm tươi, cần tây, hành tây, rau giá đỗ. Chúng ta đảo các nguyên liệu liên tục và có thể cho thêm một chút dầu ăn nếu như các bạn thấy cần thiết. Sau đó, các bạn nêm nếm thêm muối và hạt tiêu sao cho vừa với khẩu vị là được.

    – Tiếp đến, các bạn cho thịt gà chiên vào chảo rau củ. Các bạn đảo thịt gà một vài lần rồi tạo một miệng giếng ở giữa, đổ bát nước sốt thứ hai vào chảo, đồng thời mở lửa lớn hơn một chút.

    – Cuối cùng, đợi cho đến khi thịt gà chín mềm và nước sốt cạn gần hết thì các bạn cho mì và hành lá vào trộn đều rồi tắt bếp.

    – Múc mì hoành thánh xào thập cẩm ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Lưu ý khi làm món mì hoành thánh xào thập cẩm:

    – Với phần nước sốt thứ hai nếu như các bạn muốn có một hương vị ngọt ngào hơn thì các bạn có thể cho thêm 1 hoặc 1 muỗng canh đường nâu hoặc mật ong.

    – Nếu như các bạn không thích ăn thịt gà thì các bạn có thể thay bằng thịt heo, thịt bò hay tôm tùy ý thích. Riêng với thịt heo thì các bạn nên cho thêm đậu phụ mới đúng kiểu.

    Từng sợi mì trong dai ngoài giòn thấm đẫm vị ngọt từ thịt gà và rau củ khiến cho bạn phải ngạc nhiên ngay khi vừa đặt miếng mì đầu tiên vào miệng. Với công thức làm món mì hoành thánh xào thập cẩm này thì thật không quá khó để chúng ta có thể chinh phục ẩm thực Trung Quốc ngay trong căn bếp của gia đình bạn.

    (Theo Wikihow)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Súp Hoành Thánh Tứ Xuyên
  • Cách Làm Mì Hoành Thánh Chay
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Ngon Đậm Vị
  • Mỳ Vằn Thắn & Cách Làm Hoành Thánh (Sủi Cảo)
  • Cách Làm Mỳ Hoành Thánh Thơm Ngon Tận Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Món Bò Xào Thập Cẩm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xoài Lắc Ngon Ngất Ngây Cực Hot Tại Nhà
  • Đổi Vị Với Cách Làm Món Xáo Bò Lạ Miệng Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon, Bắt Mắt
  • Cách Làm Món Bí Đao Xào Thịt Bò Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách làm bò xào thập cẩm

    Nguyên liệu làm bò xào thập cẩm

    • Thịt bò phi lê: 250g. Bạn nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, thó thịt nhỏ, mềm, lấy đầu ngón tay ấn vào thịt không dính mới đảm bảo độ tươi ngon của nó.
    • Ớt chuông: 1 quả màu đỏ;
    • Thơm (dứa): 300g;
    • Hành tây: 1 củ vừa;
    • Bông cải xanh, bông cải trắng: mỗi loại 100g;
    • Hành lá, rau ngò: 100g;
    • Ớt trái đỏ: 2 quả;
    • Gia vị: Ớt bột (bột điều), hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, hành khô, tỏi, gừng, rượu trắng, dầu ăn, dầu mè, nước mắm.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò:

      – Cắt lát mỏng theo thớ thịt ngang để bò không bị dai.

      – Ướp thịt bò với: 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa tỏi, ½ thìa nước mắm, ¼ thìa đường, ½ thìa rượu trắng, 1 thìa dầu mè, ướp trong 15-20 phút là được;

    Cách thực hiện

    • Phi thơm dầu ăn với tỏi, hành đã băm nhỏ, cho thêm ½ thìa ớt bột (hoặc bột điều) tạo màu, rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa to khoảng 3 phút.
    • Khi thấy thịt bò chín tới, bạn đổ nhanh ra đĩa.
    • Tiếp tục phi thơm dầu ăn với hành, tỏi băm và gừng thái chỉ rồi cho bông cải xanh, bông cải trắng, ớt chuông vào xào khoảng 1 phút. Tiếp tục cho thơm, cà chua, hành tây vào xào chung. Nêm thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt và ½ thìa dầu mè, ¼ thìa tiêu, 2 thìa nước lọc sao cho vừa ăn.
    • Khi thấy các loại rau quả đã dần chín tới, bạn cho thịt bò đã xào vào, đảo nhanh tay khoảng 30 giây – 1 phút.
    • Rưới thêm 1 thìa dầu ăn lên phía trên để tạo độ bóng nhẹ của món ăn, cho hành lá cắt khúc vào và tắt bếp là món ăn đã hoàn thành rồi đấy.

    Trình bày món ăn

    • Cho hỗn hợp bò xào thập cẩm ra đĩa sao cho các thành phần đều nhau,tạo màu sắc hấp dẫn;
    • Rắc rau ngò, hạt tiêu lên trên để trang trí;
    • Cho 2 thìa nước mắm và ớt trái đã thái nhỏ vào một bát riêng để ăn kèm.

    Yêu cầu món ăn

    • Món ăn được trang trí đều màu, đẹp mắt, có độ bóng nhất định, vừa ăn.
    • Thịt bò ngấm gia vị, thơm, mềm, không bị dai.
    • Cá loại rau, quả dùng để xào vừa chín tới, không bị mềm nhũn.
    • Hành lá, rau ngò có màu xanh nuột, tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bóng Xào Thập Cẩm Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Xà Lách Xoong Trộn Thịt Bò Dầu Dấm Theo Phong Cách Hàn Quốc
  • Xíu Mại Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Người Đà Lạt
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Giòn, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bóng Xào Thập Cẩm Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Cách Làm Xoài Lắc Ngon Ngất Ngây Cực Hot Tại Nhà
  • Đổi Vị Với Cách Làm Món Xáo Bò Lạ Miệng Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon, Bắt Mắt
  • là một trong những món ăn truyền thống hầu như không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết, đám cưới hay mâm cỗ giỗ chạp. Về cơ bản, nguyên liệu cũng như cách làm món bóng xào thập cẩm cũng tương tự như các món xào thập cẩm khác, chỉ khác ở chỗ là còn có thêm nguyên liệu bóng giòn sần sật ngon miệng. Trong bài viết sau, Phunuvagiadinh sẽ bật mí với bạn cách làm món bóng xào thập cẩm cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn.

    Công thức làm món bóng xào thập cẩm 1

    Nguyên liệu làm món bóng xào thập cẩm

    Các bước làm món bóng xào thập cẩm

    + Tỏi bóc vỏ rồi băm thật nhỏ.

    + Rửa sạch hành tươi rồi thái nhỏ.

    + Bóng bì ngâm 20 phút trong nước nóng cho nở mềm ra rồi bóp với 1 nhánh gừng và 1 chén rượu trắng, sau đó rửa sạch và thái thành các miếng vừa ăn.

    + Rửa sạch thịt lợn rồi thái thành từng miếng mỏng, thêm chút nước mắm và hạt nêm vào để ướp.

    + Sơ chế cà rốt, súp lơ và đậu Hà Lan rồi rửa sạch như bình thường.

    + Đun sôi 1 nồi nước sạch với một chút muối, sau đó lần lượt cho súp lơ, cà rốt và đậu Hà Lan và chần qua khoảng 30 giây rồi vớt ra. Điều này sẽ giúp cho rau củ giữ được màu xanh hay màu cam của cà rốt, cho món ăn đẹp mắt, hấp dẫn.

    + Bắc 1 chiếc chảo sạch lên bếp, thêm vào đó 1 thìa dầu ăn rồi đun nóng lên.

    + Tiếp theo, cho thịt lợn vào xào cho chín.

    + Tiếp tục cho rau củ đã sơ chế xong vào đảo cùng.

    + Nêm gia vị vào cho vừa miệng. Khi các nguyên liệu đã chín và ngấm gia vị thì trút ra để riêng.

    + Tiếp tục dùng chiếc chảo vừa xào, thêm vào đó 1 thìa dầu ăn rồi đổ bóng bì vào xào. Khi thấy bóng bì vừa chín tới thì đổ thịt lợn và rau củ vào đảo qua một lần nữa.

    + Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi các nguyên liệu đã chín thì rắc thêm chút hành lá cắt nhỏ vào để món ăn thêm hấp dẫn.

    + Cuối cùng, trút món bóng xào ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

    Công thức làm bóng bì xào thập cẩm 2

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước thực hiện

    + Tôm đem bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen ở lưng tôm, sau đó thêm chút hạt tiêu, hạt nêm vào ướp cùng.

    + Ngâm bóng trong nước vo gạo cho tới khi mềm rồi thêm chút gừng đã giã nhỏ, bóp kỹ cho sạch, sau đó thái miếng hình vuông vừa ăn.

    + Cắt cần tây thành từng khúc dài khoảng 3-4cm.

    + Cà rốt đem gọt vỏ, thái thành lát mỏng khoảng 0.5cm, có thể tỉa thành hoa theo ý thích.

    + Hành khô bóc vỏ rồi thái lát mỏng.

    + Nấm đông cô đem rửa sạch, nếu nấm to quá thì cắt đôi còn nhỏ thì để nguyên.

    + Súp lơ xanh đem cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó rửa thật sạch rồi trụng qua nước sôi, vớt ra và thả vào tô nước lạnh rồi mới vớt lên rổ cho ráo nước. Điều này sẽ giúp súp lơ xanh khi xào nhanh chín đồng thời giữ được độ giòn ngọt.

    + Tiếp theo, trút tôm vào xào cho đến khi thấy tôm chuyển màu thì thêm bóng vào đảo cùng.

    + Khi thấy bóng và tôm đã chín thì bát múc ra bát, để riêng.

    + Tiếp tục dùng chảo đó làm nóng lên, đổ thêm 1 thìa canh dầu đun nóng và cho hành khô vào phi thơm, đổ cà rốt vào và đảo trên lửa vừa. Khi thấy cà rốt hơi mềm thì trút súp lơ vào xào cùng, đảo đều tay.

    + Nếu có thêm nấm đông cô thì bạn có thể đổ nấm vào cùng để xào.

    + Cho khoảng 2 thìa cà phê hạt nêm vào chảo xào rau củ, sau đó đổ tôm vào bóng vào cùng và đảo đều, nêm lại cho vừa miệng.

    + Cuối cùng, cho cần tây vào, đảo nhanh và đều tay rồi tắt lửa. Múc món bóng xào thập cẩm ra đĩa rồi rắc thêm chút tiêu cho thơm. Dùng lúc còn nóng thì quá tuyệt!

    Món là một món ăn lạ miệng, vừa ngon lại vừa đầy đủ bóng xào thập cẩmdinh dưỡng. Mong rằng qua bài viết, bạn đã có thêm công thức nấu món ngon cho cuốn sổ tay ẩm thực của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Xà Lách Xoong Trộn Thịt Bò Dầu Dấm Theo Phong Cách Hàn Quốc
  • Xíu Mại Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Người Đà Lạt
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Giòn, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Xíu Mại (Thịt Viên) Sốt Cà Chua
  • Tôm Chay Xào Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bình Luận Bí Quyết Nấu Thịt Đông Chay Ngon Cho Ngày Tết Không Ngán
  • Top 5 Món Ăn Cực Đơn Giản Từ Cá Ngừ Đóng Hộp Cho Dân Văn Phòng
  • Món Ngon Từ Xương Rồng
  • 【8/2021】3 Cách Chế Biến Ốc Vòi Voi Làm Món Ngon Hảo Hạng Cao Cấp【Xem 518,166】
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Ốc Vòi Voi Đúng Cách Với Nhiều Món Ăn Ngon【Xem 735,471】
  • Nguyên liệu làm món này rất đơn giản, các bạn chỉ cần chuẩn bị tôm chay, nấm hương, mộc nhĩ và một số gia giảm khác. Mộc nhĩ và nấm hương được ngâm cho nở, còn tôm chay rửa sạch đem xào qua cho săn chắc. Sau đó, bằng sự tinh tế và khéo léo, bạn sẽ kết hợp thành công các nguyên liệu để tạo nên món tôm chay xào giòn ngon hấp dẫn chẳng kém gì các món thịt, cá bạn vẫn thưởng thức hàng ngày.

    Nguyên liệu:

    – Tôm chay: 100 g – 150 g

    – Nấm hương, mộc nhĩ: 3-4 tai

    – Cà rốt: 1 củ

    – Hành tây: 1 củ

    – Hành hoa

    – Gia vị: xì dầu, dầu ăn, bột canh, mì chính

    Cách làm:

    Bước 1: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch.

    Bước 2: Thái nhỏ nấm hương, mộc nhĩ.

    Bước 3: Cà rốt, hành tây gọt và bóc vỏ. Cà rốt tỉa hình hoa rồi thái mỏng, hành tây cắt hình múi cau. Hành hoa thái nhỏ.

    Bước 4: Tôm chay rửa sạch rồi xào qua với dầu ăn sao cho tôm chay săn lại.

    Bước 5: Phi thơm hành tây với một chút dầu rồi cho cà rốt vào đảo nhanh tay. Tiếp đến là nấm hương và mộc nhĩ. Nêm 2 thìa xì dầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Khô Chiên Tỏi Ớt Ăn Hoài Không Chán
  • Sườn Non Chay Rim Nước Dừa
  • Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Sả Ớt Giòn Rụm Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Bảo Đảm Giòn Lâu Và Ngon.
  • 3 Cách Làm Nộm Thập Cẩm Đơn Giản Tại Nhà Khiến Ai Cũng Phải Gắp Không Ngừng Đũa
  • Cẩm Nang Chế Biến Món Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 1#cách Chế Biến Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cẩm Nang Trọn Bộ Cách Nấu Măng Tây Cho Bé Cực Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Một Phút “búng Tay”, Có Ngay Món Măng Tây Xanh Đầy Dinh Dưỡng
  • Mực xào thập cẩm – sức hấp dẫn không thể chối từ

    Trong những bữa tiệc, các vị khách đặc biệt yêu thích sự xuất hiện của món mực xào thập cẩm. Một đĩa mực xào thập cẩm thường sẽ có trọng lượng hơn 0.3kg. Các đầu bếp sẽ quy chuẩn sao cho vừa phần ăn cho cả bàn tiệc nên rất tiện lợi. Với định lượng như trên, một đĩa mực xào thập cẩm được bày trí đẹp mắt tại Nấu Cỗ chỉ 220.000 đồng.

    Nhiều thực khách khó tính sẽ không thích ăn món mực xào bình thường, Bởi vì ngoài sự nhàm chán thì hàm lượng dinh dưỡng món ăn không quá đa dạng nên không thu hút. Món mực xào thập cẩm ra đời là để làm hài lòng tất cả mọi người.

    Xét về các tiêu chí dinh dưỡng, đẹp mắt, ngon miệng thì món mực xào thập cẩm đều đáp ứng đầy đủ. Món ăn không khiến cho người thưởng thức nhanh chóng bị chán mà càng ăn sẽ càng bị thu hút hơn.

    Chính sự đa dạng và đầy màu sắc cũng như mùi vị kết kết hợp độc đáo, mực xào thập thập thường xuyên góp mặt trong các bữa ăn gia đình, bữa tiệc thật mật, liên hoan…

    Phương pháp chế biến món mực xào thập cẩm

    Mực tươi (nên sử dụng mực nang sẽ ngon hơn)

    Bắp cải tím, cà chua, cần tây, cần tỏi tây

    Cà rốt, hành hoa

    Ớt hiểm, gừng

    Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, muối

    Để tránh mùi tanh khi chế biến, bạn nên lấy toàn bộ nội tạng của mực ra và rửa mực thật sạch. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm một chút rượu trắng để khử mùi hiệu quả hơn.

    Thái mực hình vảy rồng hoặc thái theo tùy sở thích của mình. Bí quyết để mực giòn ngon là hãy chần sơ mực qua nước sôi rồi ngay lập tức cho vào nước đá.

    Ướp mực: cho vào một ít tỏi băm, hành, gừng thái nhỏ, bột nêm, ớt.

    Phi thơm dầu trong chảo nóng và cho mực đã ướp thấm gia vị vào xào với lửa lớn. cho mực ra đĩa khi đã chín sơ.

    Sau khi rửa sạch các nguyên liệu còn lại, cắt dọc hành tây theo múi, cà rốt cắt dài, bắp cải thái mỏng.

    Chỉ cần quý khách yêu cầu thì chúng tôi sẽ phục vụ tận tình và chu đáo. Liên hệ với Nấu Cỗ 29 tại website hoặc gọi đến hotline 0243.825.2929 hoặc 0984.0000.59 để được tư vấn đặt tiệc nhanh nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sự Thật Về Mực Xà, Mực Xà Ăn Có Độc Không?
  • Mực Xà Là Loại Mực Gì? Có Độc Không? Cách Sơ Chế Và Chế Biến Mực Xà
  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Ai Cũng Phải Xuýt Xoa
  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Hoàn Hảo Cho Thực Đơn Giảm Cân Sau Tết
  • Cách Nấu Mực Xào Chua Ngọt Giòn Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Mì Tâm Thủy Xào Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Mì Quảng Xào Chay – Món Ăn Bình Dị Cho Ngày Chay Thanh Tịnh
  • Mì Xào Xúc Xích Giá Đỗ Thần Tốc Nên Thử Cho Bữa Sáng Bận Rộn
  • Cách Chế Biến Mực Xào Tỏi Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Tất Tần Tật Các Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Đặc Trưng Từ Ý
  • Cách Làm Mực Trứng Hấp Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Mì Tâm Thủy xào thập cẩm

    Nguyên liệu:

    • 1 – 2 nắm mỳ gạo
    • 1 quả trứng
    • 200g tôm (bạn có thể thay thế bằng thịt heo hoặc thịt gà)
    • 1 bìa đậu phụ
    • 200g giá đỗ.
    • 4 tép tỏi đập dập, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 nắm lạc rang giã nhỏ, 2 cọng hành lá cắt khúc cỡ 3cm – 4cm, nửa quả chanh, 1 muỗng canh hành phi.
    • Nước xốt: 50ml nước mắm, 50ml nước cốt me, 50ml nước lọc, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 muỗng canh đường.

    Cách làm:

    Bước 1: Hòa các nguyên liệu làm nước sốt sau đó đun với lửa nhỏ đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

    Bước 2: Ngâm mỳ trong nước 30 phút rồi vớt ra để ráo. Cắt đậu thành những miếng dài, nhỏ.

    Bước 3: Chiên đậu phụ với tỏi đến khi đậu chuyển màu vàng và tỏi dậy mùi thơm.

    Bước 4: Cho mỳ vào chảo đảo đều cùng với 3 muỗng canh nước xốt. Bạn chú ý đảo đều tay nhưng phải thật nhẹ nhàng để mỳ tơi những không bị nát.

    Bước 5: Xào mỳ khoảng 2 phút rồi cho thêm 2 – 3 muỗng nước lọc vào chảo cho đỡ khô. Đổ tôm vào xào chung với mỳ.

    Bước 6: Dùng đũa gạt các nguyên liệu lên sát mép chảo tạo thành một cái hố ở giữa rồi đập trứng vào. Chờ trứng chín tái, bạn đảo trứng quyện với mỳ.

    Bước 7: Cho giá đỗ, hạt tiêu vào chảo, cho thêm 1 muỗng canh nước xốt.

    Bước 8: Chờ giá chín tới thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, rắc hành lá lên và đổ mì ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên. Khi ăn, trộn mỳ với 1-2 thìa cà phê nước cốt chanh.

    Thành phẩm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Mì Xào Giòn Hải Sản Ngon Tuyệt
  • Mì Căn Xào Sả Ớt – Món Chay Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Món Ăn Dặm Cho Bé 1 Tuổi Ăn Mãi Không Chán
  • Các Món Xào Ngon Đơn Giản: Cách Làm Mì Xào Thịt Heo Dễ Dàng
  • Cách Thực Hiện Món Mì Xào Giòn Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Thực Hiện Món Thịt Heo Xào Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Làm Xoài Lắc Muối Ớt Đang Gây Sốt Tại Sài Gòn
  • Cách Làm Xoài Lắc Với Muối Tôm Tự Chế .công An B?c Li�U
  • Cách Thực Hiện Món Cải Ngồng Xào Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Cách thực hiện món Thịt heo xào thập cẩm

    1. Nguyên liệu

    300g thịt heo chọn thịt thăn

    2 muỗng canh bột năng

    1 chút xíu muối

    1 miếng gừng băm nhuyễn

    150g bột năng hòa 300 ml nước lạnh hòa tan để yên vài tiếng cho bột lắng xuống rồi chắt bỏ nước trong.

    1 lòng trắng trứng gàPhần rau củ thập cẩm

    7 cái nấm mèo

    1 bó nhỏ cải xanh

    1 củ cà-rốt thái khoanh

    1/2 trái thơm thái miếng

    1 chén đậu Hà Lan

    1 củ hành tây cắt múi nhỏ

    1 trái bì ngòi cắt miếng

    25g bột năng hòa với 40 ml nước lạnh

    1/2 muỗng cà-phê tiêu

    2 muỗng canh xì dầu

    1 muỗng canh nước mắm

    1 muỗng canh đường

    1 chút xíu muối

    1 muỗng cà-phê bột nêm

    2 tép tỏi băm

    2. Cách làm

    Thịt heo rửa sạch lau khô thái miếng không quá to.

    Ướp vào thịt gồm có gừng và muối. Để 30 phút. Sau đó cho bột năng khô vào, mang bao tay trộn trước.

    Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa, khi thịt vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

     Bắc chảo khác lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho tỏi, hành vào xào thơm. Sau đó cho nấm mèo, tất cả các loại rau vào xào với lửa vừa khoảng 5 phút. Tiếp theo cho 200 ml nước xương gà hay nước lạnh cùng với các gia vị vào nấu sôi.

    Khi thấy rau hơi chín thì cho nước bột năng vào khuấy hơi sánh. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

    Thịt heo chiên giòn cho ra dĩa, Đổ nước sốt rau thập cẩm vào. Trang trí hành ngò và rắc chút tiêu cho thơm.

    Món Thịt heo xào thập cẩm không nhữnglà món ngon mà còn thích hợp với tất cả mọi người.

    Nguồn trích “bếp gia đình”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Rau Xào Thập Cẩm Ngon Tuyệt Vời
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Nui Xào Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Xôi Gà Xé Cay Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ăn Mãi Không Chán
  • Hướng Dẫn Làm Xôi Gà Xé Phay Đơn Giản Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Xíu Mại Bò Ngon Ngọt, Mềm Thơm Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Mực Xào Thập Cẩm Ngon Và Đẹp Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 2 Cách Xào Mực Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Mực Xào Nghệ Lên Màu Đẹp Không Bị Đắng Cực Ngon
  • Cách Làm Mực Xào Nghệ Vàng Ươm Đẹp Mắt, Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Làm Món Mực Khô Xào Rối Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mực Xào Rau Muống Hấp Dẫn Đậm Đà
    • Mực tươi là một trong số những nguyên liệu hải sản được ưa dùng và dễ chế biến nhất. Mực giàu dinh dưỡng và những chất cần thiết cho sức khỏe của con người nên được rất nhiều người yêu thích. Từ loại mực tươi này, chúng ta có thể tạo ra được nhiều món ăn khác nhau tùy theo sở thích và nhu cầu ăn uống của từng người như mực chiên, chả mực, mực hấp,.. Bài viết này chuyên mục giới thiệu đến các bạn cách làm món mực xào thập cẩm ngon và đẹp mắt .

      Món mực xào thập cẩm ngon và đẹp mắt

      Mực tươi xào kèm với rau, củ tươi tạo nên sự kết hợp hoàn hảo cho món ăn. Nó vừa làm giảm đi mùi tanh mà không làm mất đi độ giòn và vị ngọt tự nhiên của mực, vừa cung cấp, bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể, vừa tạo nên một món ăn hấp dẫn với nhiều màu sắc ấn tượng, bắt mắt.

      • Mực ống: 5 lạng
      • Cần tây: 2 cây
      • Tỏi tây: 2 cây
      • Cà chua, hành khô, tỏi: mỗi loại 1 củ
      • Bắp cải tím: ¼ bắp
      • Ớt : 1-2 quả
      • Gừng
      • Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, mì chính, bột canh…

      Bước 1: Mực tươi mua về, làm sạch. Các bạn phải bỏ đi túi mực và cạo sạch phần lớp màng tím trên thân mực. Để khử được mùi tanh của mực, các bạn nên rửa mực qua với rượu trắng hoặc nước cốt gừng. Làm sạch mực xong, các bạn dùng dao để khứa nhẹ lên thân mực thành những hình ô vuông khác nhau để sau khi chế biến, miếng mực sẽ đẹp và bắt mắt hơn. Sau đó, các bạn thái mực thành những miếng vừa ăn.

      Bước 2: Mực sau khi được sơ chế qua, các bạn ướp với tỏi băm, gừng, hành, ớt và một chút gia vị . Trộn đều để gia vị được thẩm thấu sâu vào trong mực.

      Những nguyên liệu để tạo nên món mực xào thập cẩm

      Bước 3: Xào xơ mực. Các bạn phi thơm hành tỏi, sau đó cho mực đã ướp gia vị vào xào, nên để lửa to để mực được chín đều. Canh cho mực chín tới rồi đổ mực ra đĩa.

      Bước 4: Các bạn làm và rửa sạch các loại rau, củ rồi cắt thành những khúc vừa ăn. Sau đó, các bạn phi thơm hành rồi cho rau, củ vào xào (những loại rau khó chín, các bạn cho xào trước và dễ chín cho vào sau để đảm bảo các các nguyên liệu có độ chín vừa đủ). Với những nguyên liệu trên, các bạn nên cho cà rốt vào trước, đến bắp cải, cần tây, tỏi tây và cuối cùng là cà chua. Lưu ý, nên cho lửa to và đảo thật đều tay để rau củ thấm gia vị.

      Những loại rau củ lâu chín nên cho xào trước

      Bước 5: Khi rau củ đã chín gần tới, các bạn cho mực đã xào trước đó vào xào cùng, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp rồi cho mực xào ra đĩa. Các bạn có thể rắc một ít hạt tiêu lên trên món ăn này để tăng thêm mùi thơm và nhìn đẹp mắt hơn.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Món Khô Mực Chiên Nước Mắm Kiểu Mới Ăn Lạ Miệng
    • Tổng Hợp 10 Món Mực Chế Biến Đơn Giản Tại Nhà (Phần 2)
    • Cách Làm Món Mực Xào Nấm Hương Siêu Đặc Biệt Cuối Tuần
    • Cách Làm Mực Xào Đơn Giản Nhất
    • Cách Làm Mực Xào Cần Tây Đơn Giản, Thơm Ngon Đúng Điệu
    • Làm Hải Sâm Xào Thập Cẩm Chuẩn Vị Quan Lạn Làm Hải Sâm Xào Thập Cẩm Chuẩn Vị Quan Lạn

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Món Hải Sâm Xào Sa Tế
    • Cách Nấu Canh Hải Sâm Với Rau Củ
    • Mát, Bổ Canh Hải Sâm Nấu Rong Biển
    • Cách Nấu Canh Hải Sâm Chim Cút Bổ Dưỡng Cho Người Mới Ốm Dậy
    • Chế Biến Hải Sâm Biển Ngon Và Đơn Giản
    • Về biển đảo Quan Lạn nghỉ hè, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ngon chế biến từ hải sâm. Đây được coi là những món cao lương mỹ vị, thường được các đầu bếp làm cho vua chúa ngày xưa thưởng thức. Còn hiện tại thì bạn có thể dễ dàng mua hải sâm trong các siêu thị về và làm cho cả nhà cùng ăn.

      Nguyên liệu cho 4 người ăn:

      – Hải sâm: 500g

      – Nấm hương: 25 cái to

      – Súp lơ xanh: 1 cái nhỏ

      – Ngô bao tử: 15 cái

      – Cà rốt: 1 củ nhỏ

      – Tỏi, dầu ăn, dầu hào, bột nêm, mỳ chính, hạt tiêu

      – Rau thơm

      Tìm hiểu thêm về hải sâm Quan Lạn ở đây.

      Chuẩn bị:

      – Hải sâm đã chế biến sẵn chỉ cần rửa sạch, xắt miếng vừa ăn

      – Nấm hương rửa qua với nước sạch rồi ngâm nước nóng cho nở ra, sau đó vớt nấm ra những vẫn giữ nước ngâm nấm lại

      – Súp lơ cắt miếng nhỏ vừa miệng rồi rửa sạch

      – Cà rổ gọt vỏ, tỉa hoa đẹp mắt

      – Ngô bao tử rửa sạch, để ráo nước

      – Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ

      – Rau thơm nhặt. rửa sạch, thái nhỏ

      Cách làm:

      – Đổ một chút dầu ăn vào chảo, bật bếp cho tỏi vào phi thơm rồi cho tất cả các loại rau củ vào xào, trừ ngô bao tử. Để lửa to đảo nhanh tay nêm dầu hào, bột nêm cho vừa khi gần chín mới cho ngô bao tử vào. Khi rau củ vừa chín sần sật thì đổ rau ra đĩa.

      – Tiếp tục cho dầu vào chảo rồi cho hải sâm vào xào tiếp, nêm dầu hào, bột nêm cho vừa rồi đổ nước ngâm nấm vào đun đến khi nước gần cạn thì cho rau củ vào đảo thêm 3 phút thì tắt bếp. Cho mỳ chính vào xóc cho ngấm đều.

      – Xúc hải sâm ra đĩa rồi rắc hạt tiêu, rau thơm lên trên cho đẹp mắt là xong.

      Hải sâm xào thập cẩm ăn ngon nhất lúc còn nóng hổi ăn với cơm trắng là nhất. Ngoài ra thì bạn còn có thể làm món hải sâm xào nấm, hải sâm xào bắp cải tím, súp hải sâm hay hải sâm hầm… đều rất ngon.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Chế Biến Hải Sâm Gai 01/2021
    • Cách Chế Biến Hải Sâm Đỏ 01/2021
    • 【1/2021】Cách Ngâm Rượu Hải Sâm Biển Tăng Cường Sức Khỏe Sinh Lý【Xem 180,972】
    • Cách Chế Biến Và Ngâm Rượu Hải Sâm
    • Mua Hải Sâm Khô Chất Lượng Ở Đâu Và Cách Chế Biến Hải Sâm Khô
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100