Top 1 # Cách Làm Món Ngon Ăn Vặt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Ăn Vặt Để Bán, Món Ăn Vặt Được Ưa Chuộng

Mình xin giới thiệu cách làm món ăn vặt để bán với món bánh trứng sữa nướng mà đang khuấy đảo thị trường ăn vặt đường phố Việt Nam, đó là món bánh trứng sữa nướng!

Nguyên liệu:

1/2 cup bột mì đa dụng

1 cup sữa tươi

2 trứng gà

Bột nổi

Chút muối

Bơ (hâm cho tan chảy)

Cần có một máy nướng

Cách làm:

B1: Bột rây ra tô lớn, cho muối, bột nổi vào trộn đều. Tiếp cho sữa vào đánh đều, rồi đập trứng gà, bơ bỏ vào đánh lên thật mịn. Để bột nghỉ 30 phút.

B2: Quậy bột thêm lần nữa. Bật nhiệt cho máy nướng nóng lên sau đó múc bột đổ vào chính giữa, đừng đổ nhiều quá bởi khi đậy nắp bột sẽ trào ra ngoài. Để máy nướng tầm 3 phút lấy bánh ra. Cứ thế làm cho tới khi hết chỗ bột.

Các bạn nên lưu lại công thức cách làm món ăn vặt để bán này, món bắp xào nấm rơm này sẽ rất đắt khách đấy!

Nguyên liệu:

2 trái bắp

100g nấm rơm

100g tôm

2 muỗng canh con ruốc sấy (tép khô)

Hành lá

1 muỗng canh Bơ thực vật

Gia vị : Đường, nước mắm, bột ngọt (tùy thích)

Cách làm:

B1: Bắp trái lột vỏ rồi rửa sạch. Dùng Dao để tách hạt ra khỏi cùi bắp cho mau.

B2: Tôm lột vỏ rửa sạch cắt nhỏ, nấm rơm gọt bỏ chân nấm ngâm nước muối, rửa lại nhiều lần với nước cho sạch rồi bóp khô nước. Hành lá cắt nhuyễn (nếu gốc to cắt khúc phần gốc).

B3: Cho chảo lên bếp cho bơ vào chờ bơ tan lần lược cho tôm + bắp + nấm rơm và 1 muỗng canh nước mắm ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào xào đều cho gốc hành vào xào chung, xào thấy bắp chín rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị (chỉ là món ăn vặt nên mình thấy nếm nghe ngọt ngọt là được).

B4: Cuối cùng thì cho ruốc sấy (hay còn gọi là tép khô) và hành lá xắc nhuyễn vào là xong.

Chuối đập (đặc sản Bến Tre)

Nguyên liệu: Cách làm:

B1: Chuối lột vỏ cho vào bọc nilon dùng thớt gỗ đập cho mỏng rồi cho lên vỉ nướng thơm.

B2: Hành lá cắt nhỏ cho vào chén, làm nóng dầu ăn đổ vào chén hành lá.

B3: Cho nước cốt dừa vào nồi với đường, xíu muối, bột năng khuấy tan rồi nấu sôi, nêm vừa ăn.

B4: Cho chuối nướng ra đĩa chan mỡ hành lên, chan cốt dừa nóng, thêm ít đậu phộng rang giã dập là ăn được rồi.

(Đây là món ăn đặc sản đường phố Bến Tre được rất nhiều người ưa thích).

Món Ăn Vặt Vỉa Hè: Top 4 Món Ăn Vặt Dễ Làm Để Mở Quán

Bạn đang có ý định kinh doanh bằng những món ăn vặt vỉa hè? Nhưng vẫn chưa lựa chọn được món nào có cách chế biến đơn giản, dễ làm và đem lại thu nhập cao?

Những món ăn vặt luôn có tác dụng cứu cánh cơn buồn miệng của nhiều người vào lúc giữa buổi sáng hoặc chiều.

Chắc chắn, sẽ rất thú vị khi dành 5-10 phút vừa trò chuyện vừa thưởng thức những món ăn vặt ngon, rẻ để giảm đi căng thẳng trong học tập, công việc. Điều này tạo cơ hội lớn để kinh doanh món ăn vặt vỉa hè trở thành xu hướng mới hiện nay. Trong số những món ăn vặt đó, bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, trà sữa và xoài lắc là những món ăn vặt hiện được nhiều người lựa chọn để kinh doanh nhất. Vì chúng không chỉ ngon miệng mà còn có cách thực hiện đơn giản và giúp gia tăng lợi nhuận nhanh chóng.

Món ăn vặt vỉa hè: Bánh tráng trộn

Từ khi mới xuất hiện, bánh tráng trộn đã nhanh chóng làm nhiều người chao đảo. Bánh tráng trộn được bày bán nhiều ở những xe đẩy, các gánh hàng rong dọc đường phố. Vì vậy, không khó để bạn có thể tìm mua cho mình một đĩa bánh tráng trộn như ý. Thông thường, bánh tráng trộn có giá từ 10.000 – 20.000 đồng/1 phần. Mức giá “mềm” này càng khiến bánh tráng trộn trở thành món ăn vặt dễ làm bán cho học sinh, sinh viên.

Đồng thời, bánh tráng trộn cũng là món ăn vặt có cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ bảo quản. Qua đó, giúp người kinh doanh mau chóng thu hồi vốn, gia tăng lợi nhuận một cách nhanh chóng. Chỉ cần bạn cắt bánh tráng khô trộn cùng các loại khô bò, khô mực, thêm một chút đậu phộng rang, rau răm thơm, xoài xanh bào nhuyễn, gia vị… và thêm nước xốt để bánh tráng mềm.

Bánh tráng nướng

Mặc dù, xuất hiện sau bánh tráng trộn nhưng bánh tráng nướng cũng nhanh chóng chiếm được tình cảm của những người ưa thích ăn vặt. Giá cả bình dân, hương vị thơm ngon là những điều cuốn hút, hấp dẫn nhiều người.

Bánh tráng nướng có cách chế biến vô cùng đơn giản chỉ cần một ít bơ, mỡ hành, hành phi, tôm khô lên bánh tráng và nướng. Bạn cũng có thể sử dụng thêm một số loại nguyên liệu như bắp hạt, xúc xích, phô mai, thịt, trứng, gà xé…ăn vào mùa đông là điều tuyệt vời.

Để kinh doanh món ăn vặt vỉa hè này thành công bạn cần lựa chọn những địa điểm tụ tập nhiều bạn trẻ như công viên, vỉa hè, trước cổng trường, khu vực ký túc xá…

Xoài lắc cũng là món ăn vặt không thể thiếu trong danh sách những món ăn vặt có thể mở quán kinh doanh ăn vặt nhỏ.

Miếng xoài tươi vừa cắt rất giòn lại được lắc thấm đều vị mặn, ngọt, chua, cay của các loại gia vị. Hòa quyện với nhau dễ gây nghiện cho những ai thích ăn vặt.

Chỉ cần từ 10.000 – 20.000 đồng, bạn đã có thể sở hữu cho mình một phần xoài lắc hấp dẫn. Nguyên liệu dễ mua, chế biến đơn giản, giá cả bình dân là những yếu tố giúp món ăn vặt này bán đắt khách như tôm tươi.

Chắc chắn, những đồ ăn vặt này sẽ đem lại thu nhập nhanh chóng cho bạn. Vì những món ăn vặt này đáp ứng nhu cầu thực tế của nhiều người, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên, công nhân viên chức.

Hãy để lại thông tin vào form đăng ký, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất tư vấn lớp học phù hợp cho bạn.

Món Ăn Vặt Mùa Đông: Hướng Dẫn 5 Món Ăn Vặt Dễ Làm Mùa Đông

1. Món ăn vặt dễ làm mùa đông – Cháo trai

Món ăn vặt mùa đông dễ làm- Cháo trai

Nguyên liệu nấu cháo trai:  Để nấu cháo trai, bạn hãy ra chợ và chuẩn bị cho mình những nguyên liệu sau: 1 kg trai, 20 g gạo nếp, 150 gạo tẻ và các loại rau thơm, gia vị: Hành lá, rau răm, gừng, hành khô, nước mắm, hạt tiêu, bột canh, hạt nêm , bột ớt.

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu chúng ta bắt đầu vào cách làm thôi nào:

Bước 2: Sau khi rửa sạch trai bạn đến bước luộc trai. Hãy dùng một nhánh gừng đập dập trong nước luộc trai để trai há hết miệng và lấy phần bên trong dễ dàng hơn. Sau đó lấy nước trai gạn đi gạn lại lấy phần nước trong. Nước trai nấu cháo sẽ làm cho món cháo trở nên hấp dẫn hơn.

Bước 3: Sau khi luộc trai xong bạn làm thịt trai, nặn hết phần đen trong con trai, lấy muối bóp với trai rồi rửa sạch với nước. Hãy làm kỹ một chút để không bị tanh.

Bước 4: Lấy 150 gạo nếp và 20 g gạo tẻ trộn đều với nhau rồi đổ ào máy sinh tố xay nhuyễn thành bột. Đồng thời rửa sạch rau răm, hành lá thái nhỏ, còn hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 5: Dùng chảo để phi hành khô và xào thịt trai, cho một ít nước mắt hạt nêm và hạt tiêu vào. Xào cho đến khi thịt trai săn lại rồi đổ ra bát để riêng.

Bước 6: Dùng nồi lớn hơn, đổ nước luộc trai vào đun cho đến khi sôi. Sau khi khi sôi bạn có thể đổ hỗn hợp bột gạo vào và khuấy đều. Nếu nước trai không đủ bạn có thể thêm ít nước nóng vào để cháo không bị quá đặc và vón cục. Tùy vào vị mỗi người mà bạn có thể nêm thêm vị

2. Món ăn vặt dễ làm mùa đông – Bánh sắn nóng hổi

Trước tiên chúng ta phải chuẩn bị nguyên liệu, hãy ra chợ và mua các nguyên liệu sau: 1kg sắn laoij bở, 100g dừa sợi nạo tươi, 1 ít vừng trắng, nước cốt dừa và đường trắng.

Món ăn vặt mùa đông dễ làm- Bánh sắn

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta tiến hành làm thôi nào:

Bước 1: Gọt vỏ sắn sau đó rửa sạch sắn bằng nước. Sau đó lấy sắn ngâm với nước muối được pha loãng ngâm trong thời gian 60 phút. Ngâm sắn giúp cho chúng ta ăn không bị say, loại bỏ hết các độc tố có trong sắn.

Bước 2: Sau khi ngâm sắn xong, rửa sạch sắn và cho vào bnooif hập cách thủy. Hấp cách thủy vừa giúp sắn chín ngon hơn mà không bị ngấm nước.

Bước 3: Sau khi sắn chín vớt sắn ra ngoài để nguội, sau đó rút hết phần sợi bên trong củ sắn ra. Sau đó cho sắn vào cối dã nhỏ sắn ra.

Bước 4: Sau khi sắn được dã nhỏ, bạn hãy lấy sắn này trộn với nước cốt dừa, cùng với 2 thìa đường trắng trộn đều.

Bước 6: Khi bánh từ màu trắng chuyển sang màu vàng nhẹ, lúc đó hãy lấy bánh ra vì bánh đã chín.  Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh sắn nướng nóng hổi rồi.

3. Món ăn vặt dễ làm mùa đông – Bánh cuốn nhân thịt

Bánh cuốn nhân thịt là một trong những món ăn vặt dễ làm mùa đông, chỉ một vài nguyên liệu và một chút thời gian là bạn có thể làm nên món bánh cuốn nhân thịt vừa ngon vừa hấp dẫn rồi.

Nguyên liệu: Bạn hãy ra chợ mua 400g bột bánh cuốn, 200 g thịt băm hoặc xay, 1 củ hành tây, mộc nhĩ, gia vị ( nước mắm, tiêu, bột nêm, bột canh,..)

Món ăn vặt mùa đông dễ làm- Bánh cuốn nhân thịt

Cách làm bánh cuốn nhân thịt:

Bước 1: Pha bột bánh cuốn với 1 lít nước, sau khi pha để cho bột lắng trong thời gian 2 tiếng, sau khi bột lắng hãy gạn bớt nước đi. Sau đó lại đổ thêm nước bằng với số nước mà bạn đã gạn đi. Tiếp tục ngâm 1 đến 2 giờ đồng hồ .

Bước 2: Trong thời gian chờ đợi bột bạn có thể nhân thịt bánh cuốn. Lấy nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở bạn có thể lấy một ít nước ấm để ngâm. Sau rửa sạch thái qua và cho vào máy xay nhuyễn. Hành tây bóc bỏ thái nhỏ.

Bước 4:  Sau khi bột bánh cuốn đã ngâm đủ thời gian, bạn khuấy đều lên. Sau đó cho 2 thìa dầu ăn và 1/4 thìa muối vào. Tiếp tục khuấy đều cho bột bánh không bị đọng lại. Sau đó dùng chảo chống dính đổ một ít dầu ăn vào tráng qua, sau đó dùng giấy ăn lau hết dầu trong chảo.Khi chảo nóng lên bạn lấy từng muôi bột đổ vào chảo, sau đó tráng đều bột bánh và đậy vung lại.

Bước 5: Hãy chuẩn bị một chiếc mâm. Chiếc mâm bạn hãy rửa sạch lau khô nước và cho một ít dầu ăn thoa đều . Sau khi kiểm tra bột bánh trong chảo chín thì đưa chảo ra úp ngược xuống mặt mâm. Nếu bánh không rơi xuống bạn dùng vật nặng hơn gõ nhẹ vào chảo để bánh dóc ra. Ra đó trải bánh ra mâm cho nhân thịt vào và cuốn, xếp ra đĩa. Và bạn làm như vậy cho đến khi hết hết bột bánh cuốn.

4. Món ăn vặt dễ làm mùa đông – Chè bà cốt

Món ăn vặt mùa đông dễ làm – chè ba cốt

Nguyên liệu làm chè bà cốt: 1/2 bát gạo nếp ngon, 100g đường nâu, 1 nhánh gừng.

Cách làm chè bà cốt:

Bước 2: Gừng bạn rửa sạch, gọt sạch vỏ sau đó 1 phần thái thành từng sợi nhỏ. Một phần dã nhỏ lấy nước cốt gừng.

Bước 4: Bạn nấu chè trên bếp cho đến khi chè có độ sánh, các hạt dạo nở đều mà không nát bạn đổ thêm nước hàng vào và khuấy đều. Chú ý vừa nấu vừa khuấy nhẹ tay,  sau đó nếm thử nếu cảm thấy chưa đủ ngọt bạn có thể bỏ thêm đường. Sau đó cho tiếp nước cốt gừng vào nồi chè rồi khuấy đều lên. Đun cho đến khi nồi chè sôi thì tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món chè bà cốt rồi. Thật đơn giản và hấp dẫn phải không nào.

5. Món ăn vặt dễ làm mùa đông – Bánh vừng

Món ăn vặt mùa đông dễ làm – Bánh vừng

Nguyên liệu: Chuẩn bị 5 quả trứng gà, 80 g bột mì, 100g đường cát, 300 g vừng và dầu ăn.

Cách làm bánh vừng:

Bước 2: Trộn bột mì và vừng vào hỗn hợp trứng bạn vừa đánh. Trộn hỗn hợp này đều lên cho đến khi sánh lại tạo thành dạng sệt, quyện vào nhau. Sau đó vo tròn bột lại để ở bát to từ 20 đến 30 phút.

Bước 3: Sau 20 đến 30 bột đã đạt được độ ẩm, mịn và dai nhất định chúng ta tiến hành nặn bánh thành các hình tròn cho đến khi hết. Để kiểm tra xem bột có đạt được yêu cầu hay không, bạn chỉ cần dùng ngón tay ấn lên bột. Nếu bột có sự đàn hồi ngược trở lại, đồng nghĩa với việc bột đã đạt chuẩn. Trước khi đưa bánh vào lò nướng bạn phết một lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ mặt bánh.

Nguồn: Cao đẳng dược tphcm tổng hợp.

1

/

5

(

1

bình chọn

)

Món Ngon Ăn Vặt Từ Chuối Chín

Chuối rim đường thốt nốt mang vị thơm và dẻo, có vị ngọt thanh. Đây là món ăn vặt khá ngon nhưng có rất ít người bán món ăn này. Vậy tại sao bạn không vào ngay bếp để làm món ăn hấp dẫn này cho gia đình mình với những nguyên liệu đơn giản.

Món chuối rim đường thốt nốt hoàn thành với một số công đoạn đơn giản. Trước tiên là chần sơ chuối qua nước sôi, nên chọn chuối mới chín tới, không quá mềm sẽ giữ được nguyên trái. Chần qua chuối sẽ giúp món ăn loại bỏ vị chát, tiếp đó cho đường thốt nốt vào chảo nấu tan chảy.

Thêm nước trái dừa vào nấu sôi, cho chuối vừa chần vào nấu sôi cho đường thấm đều chuối, vắt thêm ít nước cốt chanh cho món ăn có vị thanh hơn. Bạn có thể rắc thêm mè trắng để món ăn hấp dẫn hơn.

Chuối đốt rượu

Chuối đốt rượu là món tráng miệng rất được yêu thích ở các nước phương Tây – thường được dùng kèm với một viên kem, món ăn mang hương vị của rượu cùng vị ngọt thanh của chuối, cách làm món ăn này cũng vô cùng thích mắt.

Bạn sẽ dễ dàng làm món chuối đốt rượu tại nhà với bếp gas đấy. Chuối cắt miếng, cho bơ và đường nâu vao chảo đun nóng. Đường nâu khó tan hơn đường trắng nên khi nấu chú ý không đun đường quá lâu. Nếu không có đường nâu có thể thay thế bằng đường cát trắng bình thường. Cho chuối vào nấu, lật trở đều chuối từ 30 giây đến 1 phút. Bật bếp lên, cho rượu vào chờ nóng thì nhẹ tay nghiêng chảo để rượu bắt hơi lửa và cháy. Các bạn có thể sử dụng bất cứ rượu nào, chẳng hạn như Ruhm, Brandy… Sau khi rượu cháy thì không còn độ cồn nữa nên trẻ em có thể ăn món này mà không sợ say.

Bánh chuối Thái Lan

Món ăn được chế biến bằng cách chiên hay xào thường dễ bị ngán vì ngấm rất nhiều dầu, mỡ. Tuy nhiên, có một số bí quyết để chiên món ngon ít ngấm dầu mỡ hơn.