Top 6 # Cách Làm Món Ngon Từ Cá Khô Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

03 Món Nhậu Ngon Làm Cực Nhanh Từ Khô Cá Lóc

Khô cá lóc nướng chấm mắm me là món mồi nhậu làm cực nhanh được cánh đàn ông nghĩ đến đầu tiên khi có khô cá lóc trong nhà. ✅✅✅ Đàn ông cũng nên biết vài món mồi nhậu ngon làm thật nhanh để có mồi nhậu ngay khi có bạn đến chơi nhà mà không có bà xã ở nhà.

Thỉnh thoảng có bạn đến chơi nhà và bạn muốn làm vài món mồi thật nhanh để làm vai ly với bạn bè, nhưng có thể trong nhà bạn không có sẵn đồ ăn hoặc đồ ăn mất nhiều thời gian chế biến thì khô cá lóc là một gợi ý sáng suốt.

Khô cá lóc bạn chỉ cần nướng lên rồi đập dập là có thể nhậu ngay hoặc trộn gỏi thành những món nhậu rất nhanh và ngon. Hôm nay, Khô Nia sẽ giới thiệu với các bạn ba món mồi nhậu ngon từ khô cá lóc làm cực nhanh.

1. Khô cá lóc nướng chấm mắm me

Khô cá lóc nướng chấm mắm me là món mồi nhậu cực ngon và làm cực nhanh nên được cánh đàn ông nghĩ đến đầu tiên khi có khô cá lóc trong nhà. Khô cá lóc đem nên nướng trên lửa than, hoặc nướng trên bếp điện ở nhiệt độ khoảng 350 0 C, trở đều hai mặt để khô cá chín từ từ.

Đến khi cá chín vàng dậy mùi thơm là khô đã chín, tắt bếp lấy cá cho lên thớt dùng chày giả tòi dần khô cá cho mềm xé sợi cho ra dĩa. Khô cá lóc nướng mà chấm với nước mắm me sẽ làm cho miếng khô cá lóc nướng thêm phần hấp dẫn.

Làm mắm me cũng đơn giản thôi, bạn cho vắt me vào nước ấm ngâm cho tan rồi lấy nước cốt để lại một ít hạt me để tăng độ đặc sánh làm chén mắm me ngon hơn, cho nước cốt me vào chén nước mắm ngon cho thêm đường, ớt băm nhỏ quậy đều là bạn đã có chén mắm me để ăn với khô cá lóc nướng rồi.

2. Gỏi xoài khô cá lóc Nguyên liệu:

200gr cá lóc khô, 3 quả xoài xanh.

Gia vị: ớt tỏi, rau răm, hành phi, đậu phộng, nước mắm, tiêu bột.

Cách chế biến như sau:

– Nướng khô cá lóc trên bếp than chín vàng, để nguội xé sợi cho ra dĩa.

– Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi mỏng cho vào một cái tô, cho 2 muỗng đường trộn đều để 30 phút sẽ làm xoài giòn hơn.

– Ơt tỏi băm nhuyễn làm nước mắm chua ngọt vừa ăn để trộn gỏi.

– Rau răm rửa sạch cắt nhỏ. Đậu phộng rang chín dã dập.

– Cho khô cá lóc, xoài xanh vào một cái thố, rưới nước mắm chua ngọt lên và trộn đều cho thấm, sau đó cho thêm rau răm và ít tiêu vào trộn đều nêm lại vừa ăn.

Món gỏi xoài khô cá lóc vừa nhìn đã không thể cưỡng lại cảm giác muốn thưởng thức ngay món ăn này.

Cho gỏi xoài khô cá lóc ra dĩa, rắc thêm hành phi, đậu phộng rang và ít rau tthơm lên trên, thế là bạn đã có món gỏi xoài khô cá lóc làm mồi nhậu rất ngon và khoái khẩu rồi để lai rai với chiến hữu rồi.

3. Gỏi sung khô cá lóc Nguyên liệu

1 con khô cá lóc, 2 trái xoài xanh, 200gr trái sung non

Gia vị: Giấm, đường, rau thơm

Quả sung non làm gỏi với khô cá lóc vừa ngon vừa lạ miệng. Cách chế biến:

– Khô cá lóc nướng chín để nguội đập dập xé sợi mỏng.

– Xoài xanh gọt vỏ bào sợi cho vào ít đường trộn đều để xoài thêm giòn.

– Trái sung xanh cắt lát mỏng ngâm vào tô nước muối khoảng 10 phút cho bớt vị chát, sau đó cho vài cục đá vào để tăng độ giòn.

– Quậy đều hỗn hợp giấm đường nêm chua chua ngọt ngọt vừa ăn.

– Cho hỗn hợp xoài, sung, khô cá lóc vào thố rưới dung dịch giấm đường lên đảo đều cho thấm gia vị, cho thêm ít rau thơm là bạn đã có món gỏi sung khô cá lóc rất lạ miệng mà có thể các vị khách của bạn chưa từng được ăn nên sẽ rất thích thú với món mồi này đấy.

Lê Trọng Thông

chủ sáng lập Khô Nia

Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Khô

 Cá khô món đặc sản của các vùng miền của nước ta , món ăn dân dã , quen thuộc thường dùng là món ăn dự trữ mùa mưa bão và là món nhậu ngon , vừa nhanh  , vừa gọn trong chế biến .

 Cá khô thường được xem là món ăn dân dã hấp dẫn, có thể chế biến được nhiều món ngon lại tiện sử dụng. Các bạn nên mua một ít cá khô để dành phòng những ngày mưa dầm lụt lội hay bão lũ, không đi chợ được thì trong nhà vẫn có món ăn ngon . 

          Siêu thị đặc sản miền Trung – Đại Lộc Phát  sưu tầm một số món ăn ngon chế biến từ cá khô để cho các bạn tham khảo .   

       Cá khô làm nguyên liệu cho các món ăn tham khảo là cá cơm , các bạn có thể dùng loại các khô khác như : cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít . … . Chúc  các bạn  thành công .

1-Cá khô rang chua ngọt

a.Nguyên liệu :

– 1 quả chanh, 2 quả – 2 thìa 

– 200gr cá khô ( loại cá cơm , cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít …).- 1 quả chanh, 2 quả ớt , 1 củ tỏi – 2 thìa nước mắm , 2 thìa cà phê đường , mỳ chính.

b.Cách làmBước 1:Cá khô cho vào rửa với nước nóng già 2 lần cho sạch hết bẩn, sau đó vớt cá ra rổ để cho ráo nước. Bước 2:Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ cùng tỏi, chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt.Trộn hỗn hợp nước mắm, chanh, tỏi, đường, mỳ chính vào với nhau.

Bước 3:

Bước 4:Sau khi cá đã vàng múc hết dầu ăn ra, để chảo cá lên bếp cho cá được khô thêm chút nữa.Bước 5:Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.Cá giòn lại có vị ngọt mặn vừa phải sẽ là món mặn đưa cơm lạ miệng cho nhà bạn.

2.Cá cơm rán giòn tẩm nước mắm, mật ong

Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, để đến khi dầu nóng già thì cho cá vào, để nhỏ lửa cho cá vàng và giòn.Bước 4:Sau khi cá đã vàng múc hết dầu ăn ra, để chảo cá lên bếp cho cá được khô thêm chút nữa.Bước 5:Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.Cá giòn lại có vị ngọt mặn vừa phải sẽ là món mặn đưa cơm lạ miệng cho nhà bạn.

a. Nguyên liệu– 300g 

 cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

– 2 thìa canh bột năng– Nước mắm, mật ong, ớt bột– Dầu chiên– Muối– Hành lá thái nhỏ

b. Cách làm

 Cá cơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.– Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, để từ 1 đến 2 tiếng.– Pha hai thìa canh mật ong, hai thìa canh nước mắm, ít ớt bột. Nêm hơi ngọt ngọt, mặn mặn là vừa. 

– Đổ bột năng áo đều khắp thân cá.

– Đun nóng dầu, đổ cá cơm vào chiên vàng.

  

– Cá vàng, gắp cá ra rổ nhôm cho chảy hết bớt dầu ăn.

  

– Đổ bớt dầu ăn ở chảo, phi tỏi và hành lá cho thơm, nhanh tay đổ bát mật ong vào, châm vào xíu nước lạnh. Đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sền sệt.

                            

– Tiếp theo cho cá vào, đảo đều để hỗn hợp mật ong bám đều quanh thân cá và khô lại, tắt bếp.

3. Cá cơm chiên cay

a. Nguyên liệu1.5 bát ăn cơm 

 cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

4 củ hành2 nhánh tỏi, bóc vỏ2 thìa canh tương ớt1 thía nhỏ cà phê đường

b. Cách làm -Cá cơm khô sả nước cho bớt mặn. Để ráo.– Hành và tỏi cho vào cối giã nhuyễn.– Cho chút dầu lên chảo, cho cá cơm vào chiên giòn. (Không cần nhiều dầu quá đâu). Nhớ đảo đi đảo lại cho cá chín đều thì bỏ ra.– Cũng trong chảo dầu đó, cho hỗn hợp hành tỏi vào đảo thật thơm. Đổ lại cá khô vào, trộn đều cùng dấm, tương ớt và đường. Khi cá ngấm gia vị rồi thì bỏ ra, cho vào hộp kín sau khi nguội.

4- Cá cơm băm tỏi

a. Nguyên liệu

250 gr 

 cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

5 tép tỏi.Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

b. Chế biến:

– Cá cơm ngâm với nước ấm cho mềm, rửa sạch để thật ráo nước.

– Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

– Bắc chảo lên bếp,   dầu ăn cho vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. 

– Cho khô cá cơm vào đảo nhanh tay. Nêm 1/2 muỗng  nước mắm, 1 muỗng  hạt nêm, 2 muỗng đường.

– Khi cá thấm gia vị, khô săn cứng và ráo, tắt bếp, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu.

– Cho cá chấy tỏi ra đĩa, dùng với cơm trắng.

5- Cá cơm khô chiên dòn 

Món cá cơm chiên giòn có thể dùng làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình mùa lạnh, vừa có thể dùng làm món khai vị cũng thích hợp vì có mùi vị rất thơm, ngon, hấp dẫn, cung cấp nhiều năng lượng và prot1ein từ cá cơm.

a. Nguyên liệu: 150g 

 cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

100g khoai môn cao1/2m trần bì ngâm mềmTỏi bămDùng kèm: xà lách búp, rau thơmTiêu, tương ớt, dầu ănBột tẩm khô chiên giòn

b. Cách làmb.1. Sơ chế – Cá cơm sơ chế sạch, để ráo, ướp 1/2m tiêu, 1m tỏi băm, 1/2m trần bì cắt nhỏ.– Khoai môn gọt vỏ, cắt thanh dài 5cm.

b.2. Chiên – Đun nóng dầu ăn, tẩm khoai môn cao với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, chiên khoai chín vàng, vớt ra để ráo dầu.– Tẩm cá cơm với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

c. Cách dùng Dọn cá và khoai ra dĩa, dùng kèm xà lách búp và rau thơm, hấm kèm tương ớt.

6-Gỏi xoài xanh cá cơm 

a. Nguyên liệu 1-2 quả xoài xanh (không nên chua quá)

 - 

 cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

– nước mắm, đường, ớt. 

b. Cách làm

– Xoài xanh gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ.– Cá cơm cho vào chảo khô, bắc lên bếp đảo với lửa đến khi thật vàng và thơm. Nếu bạn thay bằng giò, thì giò cũng thái chỉ.– Pha nước mắm với đường và ớt tỏi. Với gỏi xoài cá cơm, nước mắm không cần chanh mà nên ngọt một chút. 

– Cho xoài vào đĩa , thêm cá hoặc giò, sau đó cho nước mắm đã pha vào, dùng đũa trộn đều và thưởng thức.Gỏi bắp bò hành tây2 cái lõi rùa, hành tây, ớt, chanh, dấm, lạc rang vàng, dầu mè– Lòi rùa luộc chín cùng chút gừng hoặc hành củ nướng vàng. Sau đó để nguội và thái mỏng.– Hành tây thái mỏng, thái đến đâu cho vào bát nước lạnh thêm vài viên đá, cách này giúp hành giòn và bớt hăng. Thời gian ngâm khoảng 10 phút.– Nước mắm trộn với gỏi bò gồm nước mắm ngon, đường, chanh, dấm, ớt… chua chua và cay cay một chút sẽ ngon. – Bóp bắp bò với nước mắm đã pha, sau đó cho 1 thìa dầu mè để tạo hương vị thơm đặc trưng, sau đó cho hành tây, trộn đều.

7- Cá cơm khô , mực khô sốt cay

a.Nguyên liệu 1 bát gạo dẻo150g mực khô1 quả trứng30g 

 cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

20g đậu phộng muối1/2 bát nước cốt dừaMuối, dầu ăn1 thìa cà phê tỏi xay1 thìa cà phê hành tím xay1 thìa cà phê ớt xay2 thìa súp tương ớt1 thìa cà phê mắm tôm khô1 thìa súp bột nêm1 thìa súp đường

b. Cách làm Nấu cơm hơi khôCơm gần chín, cho nước cốt dừa và muối vào, nấu đến khi chín dẻoMực ngâm mềm, thái miếng vừa ănLuộc chín trứng, bóc bỏ vỏ, bổ đôiChiên vàng cá cơm khôXào hành, tỏi và ớt xay với 1 thìa súp dầu ănCho mực vào, đảo đềuTrút tương ớt và mắm tôm khô vào, nêm muối, đường, bột nêm vừa ănCuối cùng, cho cá cơm chiên vào, đảo đềuDọn cơm ra đĩa cùng mực và cá cơm xào cay, trứng và lạc muối

8- Cá cơm khô  kho riềng

Món mặn với vị thơm của riềng, cay của ớt, từng con cá thấm gia vị, ăn vào ngày thời tiết se lạnh cùng cơm nóng ngon tuyệt. 

 a-Nguyên liệu: - 30 g 

 cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

– 1 củ riềng– Tỏi, ớt quả, ớt bột, đường nâu nước mắm, muối, hành khô.

b. Cách làm: Bước 1: 

– Rửa sạch cá với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước, ướp cá với một thìa nhỏ muối trong vòng khoảng 1 tiếng.

 - Nếu dùng cá cơm khô, bạn rửa qua nhiều lần nước cho sạch và bớt mặn, ngâm cá vào âu nước lạnh khoảng 30 phút, sau đó vớt ra cho ráo nước. Bước 2: 

– Riềng cạo vỏ, giã mịn, một nửa riềng bạn vắt lấy nước cốt, một nửa còn lại bạn dùng để kho với cá. Bước 3: 

– Tiếp theo cho cá vào nồi đất, thêm riềng, nước cốt riềng, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường nâu, một thìa nhỏ muối, ớt bột và ớt quả, hành khô thái nhỏ vào đảo cùng, ướp khoảng 1-2 tiếng. Bước 4: 

– Sau đó đặt nồi lên bếp, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ tay, đun lửa nhỏ đến khi cá thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

9-Cá khô rim

a.Nguyên liệu– 200 gr  cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

– Nước mắm

–  Đường

–  Tương ớt

 - Giấm.

b. Cách làm– Cá cơm ngâm qua nước ấm cho mềm rồi rửa sạch. Nếu có thời gian, bạn có thể nhặt bỏ đầu cá đi, hoặc chọn loại cá đã được bỏ đầu.– Để cá ráo nước rồi ướp qua với một ít nước mắm rồi cho vào chảo rim đến khô. Sau đó, cho thêm dầu ăn vào để lửa nhỏ cho cá vàng đều.– Pha một bát nhỏ nước đường và giấm sao cho có vị chua ngọt vừa miệng rồi đổ tiếp vào đun đến cạn. Khi thấy mùi đường thơm ngọt bốc lên thì cho tiếp tương ớt vào, vặn nhỏ lửa, đảo cho tương ớt ngấm đều. Chú ý lượng tương nhiều hay ít tùy thuộc vào độ cay bạn muốn ăn. Bắc ra cho lên đĩa ăn cùng cơm, sẽ rất ngon miệng.–Cá vàng đều, khi ăn có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng, thơm giòn.

10 – Cách giảm độ mặm cho cá khô

            Cá khô thường được xem là món ăn dân dã hấp dẫn, có thể chế biến được nhiều món ngon lại tiện sử dụng. Nhưng ngon hay không tùy thuộc vào tài nấu nướng , chế biến của các bạn .

          Một số cách làm giảm độ mặm của cá khô

1. Cách giảm mặn đơn giản nhất là bạn lấy một ít nước ấm pha chút muối thật loãng rồi ngâm cá, cá sẽ bớt mặn. Phương pháp này nghe ra thì có vẻ bất hợp lý vì cá đã mặn lại còn ngâm thêm vào nước muối nhưng thực ra thì rất khoa học. Theo nguyên tắc trung hòa thì muối ở nơi nồng độ cao sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp để trung hòa dung dịch, như thế muối trong cá khô sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp nên muối sẽ hòa tan dần vào nước làm cho cá bớt mặn.

2. Bạn có thể ngâm cá khô trong nước gạo khoảng 30 phút rồi rửa kỹ lại bằng nước sạch sẽ giúp cá bớt mặn đáng kể. Ngoài ra, khi chế biến xong có thể nêm thêm đường và trước khi ăn vắt thêm ít giọt chanh làm cá có vị chua chua, ngọt ngọt sẽ không thấy mặn nữa.

Sưu tầm

7 Món Ngon Phải Thử Từ Món Khô Cá Sặc Miền Tây

1. Khô cá sặc trộn gỏi dưa leo

Khô cá sặc trộn gỏi dưa leo hấp dẫn ăn mãi không chán

Có thể nói món khô cá sặc trộn gỏi dưa leo được cánh mày râu yêu thích, chỉ cần một đĩa gỏi trộn thôi mà có thể lai rai với bia cả ngày mà không thấy chán. Thịt khô cá sặc nướng/chiên thơm thơm dai dai mằn mặn beo béo còn dưa leo, cà rốt…xắt nhỏ giòn giòn, mát mát trộn cùng với rau thơm xắt nhỏ, nước mắm tỏi ớt chua chua, ngọt ngọt, cay cay…. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên hương vị tuyệt vời, hấp dẫn, ăn hẳn một đĩa to mà còn chưa đã thèm.

Khô cá sặc trộn gỏi xoài thơm chua ngọt ăn hoài không chán https://vove.com.vn/products/kho-ca-sac-ran-ca-mau Gỏi sầu đâu khô cá sặc có hương vị hấp dẫn khó quên Khô cá sặc kho tép mỡ béo ngậy đưa cơm

Món gỏi khô cá sặc rằn này cũng khá dễ làm vì nguyên liệu đơn giản sẵn có như: Dưa leo, cà rốt, rau thơm, tỏi, ớt, hành tím, chỉ cần mua thêm khô cá sặc ở VOVE nữa là có thể chế biến ngay tại nhà đó các bạn!

https://vove.com.vn/products/kho-ca-sac-ran-ca-mau Khô cá sặc chiên giòn béo thơm

Lá sầu đâu thứ lá chỉ có ở miền Tây sông nước, hương vị của lá này khá đặc biệt mới ăn vào bạn cảm nhận vị đắng ở đầu lưỡi nhưng hậu vị ngọt rất đặc biệt này. Và Những ai đã cơ hội thưởng thức món gỏi này ở miền Tây chắc hẳn không bao giờ quên vị đắng nhẫn nhẫn, pha lẫn vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn, thơm thơm vô cùng hấp dẫn. Món gỏi gỏi sầu đâu khô cá sặc giản dị mà chứa trọn vẹn hương vị quê hương. Chỉ cần một nắm lá sầu đâu tươi, một con khô bổi, gia vị, rau thơm trong rau trong vòng 20 phút sẽ có ngay đĩa gỏi ngon tuyệt này.

Cơm chiên khô cá sặc bùi bùi, béo béo hấp dẫn

Cá sặc tươi đến mùa nước nổi ở miền Tây nhiều lắm, cá tươi ăn không hết thì được làm khô để dành thưởng thức trong những ngày mưa lạnh. Khô cá sặc kho là món ăn phổ biến ở vùng ngày. Cứ trời mưa lâm râm cả ngày mà được ăn cơm trắng nóng hổi với khô cá sặc kho tép mỡ thì hao cơm phải biết.

Chỉ cần có 2-3 con khô bổi cắt khúc ngâm nước muối để làm giảm độ mặn cho vào tộ rồi đem kho cùng với tép mỡ nước mắm, hành khô gia vị…Để liu riu lửa nhỏ để thịt cá mềm và thấm đều gia vị tỏa mùi thơm là bạn có thể thưởng thức món ngon này rồi. Gắp miếng khô sặc thơm ngon, béo ngậy với cơm nóng nữa ngon hết nấc luôn.

Chỉ mới nhắc đến tên của món ăn này thôi, chắc ai cũng cảm thấy thèm lắm luôn rồi. Khô cá sặc sau khi chiên giòn hoặc nướng chín thì được thành miếng vừa phải. Nước trộn cá, nước mắm, nước cốt chanh đường, hoặc nếu muốn ngon và hấp dẫn tạo hương vị lạ miệng các bạn có thể dùng thêm siro dứa, nước cốt chanh đào ngâm đường phèn cùng vớt bằm nhuyễn cho vào trộn cùng. Rồi đem rưới đều lên đĩa cá khô. Để một lúc cho cá thấm đều gia vị rồi thưởng thức.

Về đến miền Tây, việc đầu tiên là phải thử ngay món cơm chiên cá mặn. Món ăn tuy bình dị nhưng hương vị tuyệt vời cứ lưu luyến mãi không thôi. Hương vị bùi bùi, beo béo, mặn mặn của món cơm ấy vô cùng hấp dẫn, nghe thấy mùi cơm chiên thơm lừng là chỉ muốn ngồi vào bàn ăn ngay.

Cá khô chính là linh hồn của món cơm chiên cá mặn thơm ngon, khó cưỡng này, khô cá có thể được làm là , , … Cách làm cũng rất đơn giản với nguyên liệu sẵn ngay tại nhà khô cá sặc sau khi chiên giòn, xé thành miếng nhỏ để riêng, cơm chiên cùng gia vị hành, tỏi băm nhuyễn cho dậy mùi rồi trút cá vào trộn đều gia vị nữa là có thể thưởng thức, đảm bảo ngon như ngoài hàng.

Những Món Ăn Chế Biến Từ Khô Cá Lóc

Với không ít các bạn vẫn chưa biết chế biến những món ngon từ khô các lóc hoặc vẫn chưa biết khô cá lóc làm món gì ngon vì vậy chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn danh sách những món ngon được chế biến từ đặc sản này

Khô cá lóc đem nướng chín vàng, xé nhỏ rồi trộn bưởi thì tuyệt ngon mà khó có món gỏi khô nào sánh kịp.

Món gỏi bông súng khô cá lóc là sự kết hợp tài tình giữa hai nguyên liệu rất nổi tiếng nơi đây đó là cây bông súng và con khô cá lóc. Vị thơm ngon thì khó diễn tả

Món gỏi rau càng cua khô cá lóc ăn thanh mát, ngon, giòn kết hợp cùng vị thơm bùi của khô cá lóc và nước trộn gỏi làm món ăn lạ miệng, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm.

Khi nhắc đến khô cá lóc là món đặc sản miền tây Nam Bộ các bạn sẽ tận hưởng những món ngon cá lóc rim đường hòa nguyện cùng trái tắc thơm và vị chua thanh của tắc vào khô cá lóc cho bạn một vị ngon rất tuyệt vời.

Khô cá lóc chiên là món ăn dân dã đặc trưng miền đồng nước Nam Bộ Việt Nam, với hương vị độc đáo và cách chế biến đơn giản nên món khô cá lóc chiên được coi là một trong những món ăn gắn liền với quá trình khai hóa đất phương Nam

Khô cá lóc chiên giấm đường là sự kết hợp của thịt khô cá lóc với giấm, đường tạo nên món ăn rất ngon và lạ. Cảm nhận giòn, thơm từ thịt khô, chua chua, cay cay, ngọt ngọt từ giấm đường, ớt làm cho món ăn mang đầy đủ hương vị. Dùng ăn với cơm nóng vào những ngày trời mưa, lạnh thì không có gì bằng

Gỏi Đu Đủ Khô Cá Lóc

Đu đủ sống được dùng chế biến khá nhiều món gỏi rất ngon nhưng khi kết hợp với khô cá lóc cùng với vị chua chua cay cay của nước trộn gỏi sẽ làm bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.

Món khô cá lóc sốt me ăn với cơm nóng cảm giác ngon và lạ miệng bởi miếng khô cá lóc giòn giòn cùng với vị chua chua, cay cay từ nước sốt sẽ bẻ gãy ngay nồi cơm gia đình bạn.

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )