Top 10 # Cách Làm Món Ngon Với Thịt Heo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Món Ngon Với Thịt Heo Xay

Thịt heo là loại thức ăn thường xuyên xuất hiện trong khẩu phần ăn của hầu hết các hộ gia đình. Thịt heo có thể chế biến theo nhiều kiểu để phù hợp với khẩu vị. Trong đó có một kiểu thường thấy là thịt heo xay. Chúng ta có thể mua thịt heo xay ở chợ, siêu thị hay có thể tự mua nguyên liệu về làm ở nhà. Thịt heo xay làm ra được nhiều món ăn ngon khiến bạn và cả gia đình có những bữa cơm ngon miệng. Những món ngon với thịt heo xay bạn có thể tham khảo để làm cho cả nhà cùng ăn

Bạn có thể: CÁC MÓN ĂN VỚI NẤM HƯƠNG

Đây là món ăn cực kỳ thông dụng và dễ làm, là món ăn cũng được rất nhiều người yêu thích nữa.

Nguyên liệu:

– 1 miếng đậu phụ non to, khoảng 150gr thịt băm, 200gr cà chua, 2 củ hành hương, hành lá.

– Một số gia vị khác như hạt nêm, dầu ăn, muối, tiêu, ớt,..

Cách làm rất đơn giản:

– Cắt cà chua thành từng miếng như múi cau, hành hương và hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Rửa qua đậu phụ, sau đó chiên chín vàng.

– Phi hành hương rồi sau đó cho cà chua vào xào chín mềm.

– Cho thịt vào khi cà chua mềm rồi đảo cho tơi thịt, thêm một ít muối, tiêu vào cho thịt ngấm gia vị.

– Thấy thịt chín và tơi thì cho đậu phụ vào chiên cùng, thêm một chút gia vị vào cho vừa ăn.

– Khi thấy nước sốt đặc sánh lại thì cho hành lá vào, đảo thêm một xí nữa rồi tắt bếp.

Cho thức ăn ra dĩa và thưởng thức thôi. Thật dễ làm đúng không.

Canh cải là một món không thể quên khi nhắc tới món ngon với thịt heo xay. Một món ăn cực kỳ quen thuộc với nhiều gia đình với cách làm vô cùng đơn giản và nhanh gọn, tuy không cầu kỳ nhưng vẫn cực kỳ ngon miệng. Không mất nhiều thời gian để bạn làm món ăn này đâu.

Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị rau cải, thịt xay và gia vị cần thiết.

– Đầu tiên là rửa sạch cải, ướp thịt băm với gia vị khoảng 5 -10 phút.

– Bạn chuẩn bị một xoong nước, nấu đến khi nước vừa sôi lên thì cho viên thịt heo xay lại thành từng viên nhỏ rồi cho vào.

– Đợi cho nước sôi lần hai thì bạn cho rau cải vào, rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã nấu xong một món ngon với thịt heo xay rồi đấy. Vừa nhanh vừa ngon miệng. Bưng ra cho cả nhà thưởng thức nào.

Là món ăn cực kỳ dân dã, có thể dùng ăn với cơm cũng có thể dùng trong các bữa nhậu . Món ngon với thịt heo xay này cách làm cũng không khó đâu.

– Thịt heo xay, hành khô, lá lốt

– Dầu ăn và các gia vị khác như mắm, ớt, tiêu,..

– Băm nhỏ hành khô

– Uớp thịt heo xay với hành khô cùng gia vị khoảng 30 phút cho thịt thấm đều.

– Rửa lá lốt, rồi gói thịt vào lá, nên nhớ cho mặt xanh của lá ra ngoài, gói đến khi đủ số lượng cần cho gia đình là được rồi. Bạn có thể dùng tăm xiên qua để cố định lại lá.

– Bắc chảo dầu lên bếp cho dầu nóng rồi cho chả vào, chiên chín 2 mặt rồi vớt ra. Vậy là bạn đã có món lá lốt thịt băm như ý rồi.

Một số lưu ý khi làm món này: Bạn nên cho một chút mỡ vào thịt để khi rán thịt không bị khô và chọn lá lốt xanh non, không chọn lá úa.

Đây là cách làm một số món ngon với thịt heo xay đơn giản, bạn có thể vào bếp và trổ tài cho cả gia đình cùng ăn rồi.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !

Thịt Heo Nướng Cách Làm Món Thịt Heo Nướng

Cách làm món thịt heo nướng

Cách làm thịt nướng kiểu mới cho bữa tối lạ miệng

Nguyên liệu:

– 400g thịt ba chỉ: chọn thịt có các chỉ mỡ và nạc xen kẽ nhỏ và đều, nếu thịt nhiều mỡ sẽ dễ teo khi nướng còn nếu thịt nhiều nạc thì dễ khô bã. – 150g rau diếp – 1 nắm nhỏ hành hoa (chỉ lấy phần củ và thân to trắng)

– Một mẩu gừng nhỏ

– 10 hạt tiêu sọ

– 1/3 thìa cà phê bột thì là

– 2 bông hoa hồi (nếu thích) – 20ml nước tương

– 10ml xốt ướp thịt nướng (bạn có thể tìm mua các loại xốt ướp thịt nướng ở siêu thị có bán khá phong phú và đa dạng) – 10ml dầu ăn

Cách làm: Bước 1:

– Thịt lợn rửa sạch, cuộn tròn thịt lại và gói chặt trong túi nylon, để lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng thì bỏ ra, bóc bỏ túi và thái lát các khoanh thịt thật mỏng. Để thịt rã đông hẳn và gỡ các miếng thịt dài thẳng ra.

– Gừng và hành thái lát chéo. Ướp thịt cùng với gừng, hành, hoa hồi (nếu thích), nước tương, hạt tiêu và nước sốt thịt nướng trong hộp kín, xóc đều, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Bước 2:

– Gạn nước ướp ra bát con, 1 tay cầm một đầu miếng thịt, 1 tay kẹp đũa vào hai bên miếng thịt tuốt phần gia vị tẩm ướp rơi xuống đĩa hứng rồi dùng giấy ăn hoặc khăn bông thấm khô các miếng thịt

Đặt chảo chống dính lên, bật bếp và cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào láng đều đáy chảo cho để khi nướng áp chảo miếng thịt đỡ bị khô vênh. Bạn nướng đều hai mặt thịt cho tới khi vàng xém và thịt hơi co lại.

Bước 3:

Lót giấy bạc vào khay nướng lò, xếp đều thịt vào khay, dùng bàn chải nhỏ phết hết một nửa bát nước ướp thịt vào khắp các miếng thịt rồi rắc bột thì là lên trên và cho khay thịt vào lò nướng ở 160 độ C.

Bước 4:

Nướng 10 phút thì bạn lại lấy gần 1 thìa cà phê mật ong cho vào phần nước ướp còn lại rồi dùng bàn chải nhỏ phết đều lên bề mặt các miếng thịt và nướng thịt thêm 10 phút.

Bước 5: Rửa sạch rau diếp, ngâm rau trong chậu nước thả đá lạnh chừng 5 – 7 phút, nước càng lạnh rau càng giòn. Vớt rau vẩy ráo từng lá một, cuộn tròn lá rau theo chiều dọc, quấn dải thịt nướng quanh điểm giữa cuộn rau. Xiên thịt và rau vào xiên tre, mỗi xiên chừng 4 miếng thịt cuộn rau như thế. Làm nhanh tay để thịt nóng.

Theo anmongi

Mẹo Luộc Thịt Heo Ngon Để Làm Món Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo

Thịt heo luộc là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, bởi vì ngoài việc chế biến đơn giản thì món ăn này không sử dụng quá nhiều gia vị và đặc biệt ăn rất là ngon. Ở bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn mẹo luộc thịt heo ngon và mềm rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Đầu tiên là phải chọn thịt heo ngon

Đặc điểm riêng của món thịt heo luộc là không dùng gia vị nên việc chọn thịt chúng ta cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Nên chọn miếng thịt tươi, có thêm lớp mỡ để khi luộc xong thì miếng thịt mới đẹp và ăn ngon hơn, không bị ngán. Các bạn nên chọn loại thịt bắp hoặc thịt đùi, miếng thịt có màu hồng tươi, khi se miếng thịt phải có độ dính hoặc dùng một đầu ngón tay ấn vào miếng thịt và thả ra mà cảm thấy miếng thịt có độ đàn hồi trở lại và ngửi không có mùi thôi thì đây là một miếng thịt ngon. Với phần lớp mỡ thì chúng ta cần quan sát nên chọn lớp mỡ có màu trắng hoặc là màu vàng tươi.

Lưu ý: Không nên lựa những miếng thịt có màu đỏ bằm hoặc là màu thâm đen, bởi vì đây có thể là miếng thịt bị bệnh.

Tiếp theo là phần nội dung chín của bài: Mẹo luộc thịt vừa ngon vừa mềm

Bước 1: Cho nước vào nồi và bật lửa lên cho sôi. Canh nước khoảng ngập miếng thịt là được. Lưu ý: nước phải ngập miếng thịt để thịt không bị tiếp xúc với không khí, tránh tình trạng thịt bị thâm đen. Ngoài ra, không nên cắt mỏng thịt ra luộc vì như thế sẽ làm thịt bị khô và thịt bị mất chất ngọt.

Bước 2: Đợi khi nước sôi, bạn mở nắp và cho thịt heo vào nồi. Trong quá trình luộc nếu thấy nước quá sôi thì bạn nên vặn nhỏ lửa lại bởi vì nếu để nước quá sôi thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng hồng đào, bên ngoài chín bên trong chưa chín.

Ở một số hướng dẫn trên mạng là cho nước dừa vào để thịt có độ ngon và mau mềm. Nếu không có nước dừa thì bạn có thể cho ít gia vị như sau vào nồi:

1 muỗng café muối.

Nửa muỗng café đường.

1 muỗng café bột nêm.

1 củ hành tím đã lột vỏ và thái lát nhỏ.

Khi luộc, bạn cũng nên thường xuyên vớt bọt để thịt được trong và không có mùi.

Bước 3: Luộc một khoảng thời gian đến khi thấy thịt có độ trong thì sẽ vớt thịt ra đĩa. Để biết thịt đã chín hay chưa bạn có thể bằng cách dùng một que đũa ấn vào thịt, nếu thấy thịt còn dài và chảy ra nước màu hồng thì bạn luộc thêm khoảng 5 phút, còn nếu que đũa xuyên qua thịt dễ dàng thì thịt đã chín.

Khi vớt thịt ra thì bạn cho thịt vào 1 tô nước lạnh hoặc 1 tô nước đá, mục đích là để thịt không bị thâm đen, thịt có độ săn chắc và màu sắc tươi cho món ăn thêm hấp dẫn.

Bước 4: Cắt lát thịt, lưu ý nên mài dao thật bén trước khi cắt và cắt độ dày khoảng 2mm là được. Bạn cũng có thể dùng các loại máy thái thịt đông lạnh, thịt chín để thái nhanh hơn và các lát cắt đều đẹp hơn.

Chắc chắn bạn sẽ thấy thú vị khi xem video này:

Cuối cùng đó là bạn dùng thịt heo luộc kèm với bán trán, bún, chuối chát, khế chua, rau song. Nước chấm là mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt.

[Total:

0

Average:

0

]

Vào Bếp Trổ Tài Với Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Đậm Đà Đưa Cơm

1. Thịt heo quay da giòn – cách làm món ngon từ thịt heo

Nguyên liệu

-Thịt ba chỉ: 500g

– Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê

– Giấm: 2 muỗng canh

– Muối: 2 muỗng cà phê

– Tiêu: 1 muỗng cà phê

– Đường: 2 muỗng cà phê

Cách làm thịt quay như sau:

Bước 1: Chuẩn bị gia vị ướp thịt

-Trộn 1 bát gia vị gồm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương.

– Cứa thịt heo thành nhiều khúc nhưng vẫn để liền bì rồi quét hỗn hợp ướp lên, bóp nhẹ cho ngấm gia vị.

– Trộn 1 bát gia vị nữa gồm 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê muối. Lật phần da thịt lau khô rồi quét hỗn hợp này lên. Cho thịt vào tủ lạnh ướp từ 3-4 tiếng

Bước 2: Tiến hành làm

-Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút (để cả 2 phần lửa trên và dưới của lò)

– Bỏ thịt heo ra, lau khô phần da và quét hỗn hợp giấm, muối lên rồi cho vào lò 20 phút.

– Lại bỏ thịt heo ra và quét hỗn hợp giấm muối lần nữa rồi cho vào lò 15 phút. Để thịt nguội rồi chặt miếng vừa ăn.

Nguyên liệu

-5 nhánh sả cây

– 400g thịt ba chỉ

– 5 quả ớt tươi

– 4 tép tỏi

– Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, dầu để chiên.

Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-Lấy vài sả cây bóc bỏ lớp vỏ ngoài, đập giập, băm nhuyễn. Lấy tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Tiến hành lấy ớt bỏ hạt, băm nhuyễn.

– Chúng ta bắt đầu trộn đều hỗn hợp sả, tỏi, ớt với nhau, thêm muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường vào khuấy đều.

Bước 2: Ướp thịt

-Chúng ta đem thịt ba chỉ rửa sạch để ráo nước, cắt làm 2 hoặc làm 3. Cho hỗn hợp gia vị vừa trộn vào ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Tiến hành làm

-Cho dầu vào chảo sâu lòng, dầu nóng thả miếng thịt vào chiên lửa vừa, khoảng 5 phút hạ lửa nhỏ, đậy nắp để miếng thịt chín đều bên trong, canh trở đến khi miếng thịt chín vàng, vớt ra thấm ráo dầu.

– Sau khi vớt thịt ra, cho phần tỏi, sả, ớt ướp vào chảo dầu chiên vàng, để rải lên mặt thịt, ăn gion giòn, thơm ngon.

Bước 4: Trình bày

-Dùng dao xắt thịt thành miếng vừa ăn, dọn ăn cùng cơm nóng, nước tương ớt xắt.

-1 kg thịt lợn

– Hành khô: 3-4 củ

– Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu

– Nước cốt dừa, nước hàng

Cách làm thịt kho tàu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-Hành khô bóc vỏ, đập dập.

– Thịt rửa sạch, luộc qua để loại bỏ bớt cặn bẩn. Rửa lại dưới nước lã, thái miếng khúc vừa ăn.

– Sau khi thái thịt, cho thịt vào tô to, ướp thịt với 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa cà phê hành khô đập dập, 1 thìa dầu ăn. Ướp khoảng 15-20 phút. Tiếp đó chuẩn bị nồi nước dùng để luộc trứng

Bước 2: Tiến hành nấu

-Đặt nồi lên bếp cho dầu vào đun nóng, phi thơm hành. Cho thịt vào đảo săn. Khi thấy thịt săn lại, đổ nước cốt dừa vào xâm xấp mặt thịt, để lửa nhỏ liu riu, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn.

– Nấu khoảng 15-20 phút, nếm thấy gia vị vừa ăn, thì cho trứng vào kho cùng. Khi thấy nước kho sền sệt lại, thịt chín mềm thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày

4. Móng giò hầm hạt sen – cách làm món ngon từ thịt heo

Nguyên liệu

– Móng giò hoặc thịt chân giò

– Nấm đông cô

– Nấm hương

– Hạt sen tươi hoặc khô

– Bột canh/muối

– Nước

Cách làm móng giò hầm hạt sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Nấm hương, nấm đông cô ngâm nở trong nước nóng. Hạt sen ngâm nở nếu dung hạt sen khô.

– Chần móng giò vói nước nóng cho tiết hết bọt bẩn thì vớt ra rửa sạch.

Bước 2: Thực hiện

– Cho móng giò cùng nấm đông cô, nước và bột canh, muối vào nồi ủ hoặc nồi áp suất, nồi cơm điện để hầm.

Thỉnh thoảng kiểm tra xem móng đã nhừ chưa. Cho tiếp nấm hương và hạt sen vào hầm cùng với móng.

Nguyên liệu

– Tai heo: 1 cái (400g)

– Vừng rang: 10g

– Bột me: 15g

– Đường: 20g

– Hành hoa: 2 nhánh

– Tỏi, ớt: 1 củ

– Gia vị: dầu ăn, bột canh, tiêu, bột năng, bột nghệ

Cách làm tai heo sốt me như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tai heo làm sạch. Đun sôi một nồi nước rồi cho tai heo vào chần sơ, sau đó luộc chín

– Vớt tai heo ra, để ráo, sau đó thái miếng vừa ăn.

– Cho bột me vào bát con nước, gạn bỏ hạt. Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi băm rồi cho bột me cùng 20g đường khuấy đều, đun sôi.

Bước 2: Thực hiện

-Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, cho tai heo vào chiên sơ. Nêm bột canh, bột nghệ, hạt tiêu rồi đảo đều.

– Sau đó, rưới phần nước me vào phần tai heo, đun liu riu. Khi thấy tai heo ngấm vị thì hòa 1 thìa bột năng với chút xíu nước rồi đổ vào chảo, đảo đều lần nữa.

6. Thịt ba chỉ xiên nướng – cách làm món ngon từ thịt heo

Nguyên liệu

-500g thịt heo

– 2 củ hành tím, tỏi

– 1 củ riềng nhỏ

– 1 cây sả

– 1 củ nghệ nhỏ

– Mè trắng rang

– Gia vị bao gồm: nước mắm, hạt nêm, đường, chanh, nước tương, dầu hào, tiêu, dầu ăn…

Cách làm món thịt heo xiên nướng như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-Thịt heo mua về rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn.

– Riềng, sả, nghệ, tỏi và hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn.

– Pha hỗn hợp gia vị gồm chút đường, muối, nước mắm, dầu hào, nước tương một chén nhỏ, sau đó bỏ hỗn hợp hành, sả, tỏi…đã giã nhuyễn vào, trộn đều.

– Cho gai vị vào tô thịt heo và trộn đều. Ướp thịt trong khoảng từ 1-2 tiếng cho thịt thật ngấm gia vị.

Bước 2: Xiên thịt và nướng thịt

-Sau thời gian ướp, thịt đã thấm gia vị, lấy từng miếng thịt rồi xiên theo kiểu gấp khúc vào que tre đã ngâm nước. Dùng tay xoắn cho xiên thịt tròn đều. Xiên thịt khoảng ¾ của que tre.

– Cho than vào lò nhúm , rồi xếp thịt heo xiên lên vỉ. Tiếp tục nướng và nhanh tay trở các xiên thịt cho chín đều. Khi thịt chín vàng đều, dậy mùi thơm là thịt đã chín.

-Thịt heo xiên nướng ăn kèm với cơm gạo tấm hoặc ăn không với 1 ít đồ chua là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà cuối tuần.

7. Canh sườn chua ngọt – cách làm món ngon từ thịt heo

Nguyên liệu

– 500 gr sườn non

– 1/2 trái dứa chín

– 2 quả cà chua

– 2 phần gốc ngò

– 3 phần trắng hành lá

– 2 tép tỏi thái lát

– 1 trái ớt sừng thái lát

– 1 củ hành tím thái mỏng

– Hành lá và ngò

– Gia vị: Nước mắm, bột nêm + muối + đường + tiêu…

Cách nấu canh sườn chua ngọt như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa qua nước lạnh rồi luộc qua nước sôi 4 phút. Đổ sườn ra rổ.

– Cà chua + dứa thái miếng. Hành lá và ngò thái rối.

Bước 2: Thực hiện

-Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho phần gốc ngò + hành + tỏi và hành tím vào xào thơm, sau đó cho sườn vào xào sơ với 1 muỗng canh nước mắm.

– Tiếp đến cho khoảng 2-3 tô nước lạnh vào nấu sôi, hớt bọt. Khi sườn mềm thì cho dứa và cà chua vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp.

– Múc canh sườn chua ngọt ra tô cho ớt cùng hành ngò vào. Đừng quên rắc thêm chút tiêu.

Nguyên liệu

– 500g sườn non

– Cam: 1 quả to.

– Gia vị gồm có: hạt nêm, đường, tiêu, ớt bột, giấm, tương ớt, sữa chua.

Cách làm sườn sốt cam như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước.

– Sau khi thịt khô ráo bạn tiến hành ướp thịt với 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột 1 thìa cà phê giấm, ½ thìa cà phê tiêu và 1 thìa canh sữa chua (tùy thích). Để trong vòng nửa tiếng thịt thấm gai vị.

– Cam vắt lấy nước, cho vào phần nước cam 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê giấm, khuấy đều cho tan. Phần vỏ cam bào sợi hoặc thái chỉ.

– Hành tỏi lột vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Thực hiện

– Dùng phần dầu ăn vừa chiên sườn phi thơm hành, tỏi và vỏ cam. Cho sườn vào đảo đều khoảng 1 phút.

– Đổ phần nước cam vào, đun lửa nhỏ đến khi xốt cam sánh lại. Nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho ra đĩa, dùng với cơm.

Nguyên liệu

– 500 g thịt ba chỉ

– 500 ml nước mắm

– 300 g đường

– Ớt, tỏi, tiêu, hành tím

– Bếp, lọ thủy tinh, nồi…

Cách thực hiện thịt heo ngâm nước mắm

Bước 1: Sơ chế thịt heo

– Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt thành từng khúc lớn. Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho thịt vào, thêm một ít tiêu và 3 củ hành tím cắt lát, rồi cho nước vào luộc cho thịt vừa chín tới. Thịt chín, lấy ra xả lại bằng nước sạch, để ráo.

– Cho đường vào nồi thêm nước mắm, nấu và khuấy đều tới khi nước mắm sôi. Sau đó, để nước mắm thật nguội mới cho vào ngâm thịt.

– Lọ thủy tinh bạn chần qua nước sôi rồi lau thật khô. Sau đó, cho thịt đã luộc vào . Thêm 1 ít tỏi, ớt rồi đổ nước mắm vào lọ, bạn nên dùng một ít que tre để chặn thịt lại không cho nổi lên trên mặt nước mắm, dễ bị hư .

MÓN ĂN