Cách Làm Món Mắm Kho Quẹt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Đậm Đà Ngon Mê Ly
  • 2 Cách Làm Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Cực Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Cách Làm Kho Quẹt Ngon Thơm Ngon Đúng Kiểu Miền Tây
  • Cách Làm Món Mắm Kho Quẹt Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Món Ngon Mắm Kho Quẹt Làm Thế Nào Cho Đúng Cách?
  • Từ xưa đến nay chúng ta vẫn thường nghe và thực hiện các công thức nấu ăn như thịt gà là phải có lá chanh, thịt lợn đi với hành khô… Đây là sự kết hợp giữa nguyên liệu chính và các loại gia vị đi kèm nhằm tạo nên những món ăn hợp khẩu vị của số đông mọi người nhất. Chính những kết hợp này đã biến rất nhiều món ăn tưởng chừng rất đỗi bình thường, đơn giản lại trở thành các loại đặc sản nổi tiếng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mắm kho quẹt

    Thịt ba chỉ: 300g, các bạn nên chọn những miếng ba chỉ ngon, có cả nạc và mỡ đều nhau, đừng mua loại có nhiều mỡ quá vì sẽ rất ngấy.

    Hành củ, tỏi khô, hạt tiêu, ớt.

    Tôm khô: 100g.

    Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, nước lạnh.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Thịt ba chỉ: Bạn đem rửa sạch, thái thật nhỏ và mỏng.

    Hành, tỏi, ớt: Các bạn bóc vỏ, làm sạch rồi đem băm hoặc giã nhuyễn.

    Tôm khô: Các bạn đem ngâm tôm với nước nóng tầm 30 phút rồi đem vớt ra, nếu như có thời gian bạn có thể giã tôm ra luôn, vì tôm khi được giã sẽ ra nước ngọt hơn.

    Bạn hòa khoảng 2 thìa đường với ít nước sôi để đường tan nhanh, sau đó cho nước mắm và ớt băm nhỏ vào, nêm nếm lại sao cho bạn cảm thấy vừa miệng nhất.

    Bây giờ thực hiện làm mắm kho quẹt nào:

    Thịt ba chỉ bạn cho vào chảo đảo đều trên lửa nhỏ, đến khi thịt vàng và chảy mỡ ra thì tắt bếp, cho thịt ra bát.

    Phần mỡ trên giữ lại trong chảo, cho hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào chảo phi vàng, sau đó cho tôm vào xào cùng, khi tôm săn lại thì là được.

    Cho thịt và tôm đã xào vào nồi, rồi cho tiếp phần nước đã pha chế ở trên, thêm một ít hạt tiêu cho thơm và cay cay, rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi đều, chuyển sang màu vàng nâu đậm và sánh lại thì là được.

    Một số loại nước chấm ngon và dễ làm

    • Cách pha nước chấm nem cực ngon và đơn giản?
    • Cách làm nước mắm tỏi ớt cay cay đúng vị?

    Vậy là chúng ta đã làm xong mắm kho quẹt rồi, các bạn có thể dùng mắm để ăn kèm với các loại rau luộc như: cải bắp, cải thảo, susu, hay hỗn hợp các loại rau sống như xà lách, tầu mồng đều rất ngon miệng đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Kho Quẹt Chấm Rau Củ Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Kho Quẹt Ngon Đúng Vị Nam Bộ Để Chấm Rau Củ Luộc
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Quẹt Ngon Xuất Sắc
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Thịt Kho Quẹt Chấm Rau Luộc Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Kho Quẹt Chấm Rau Luộc
  • Cách Làm Củ Quả Kho Quẹt Đơn Giản Trong Vòng 20 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Rau Luộc Kho Quẹt
  • Rau Luộc Kho Quẹt, Món Ăn Đậm Chất Quê Dân Dã Rất Thú Vị!
  • Cách Làm Món Rau Củ Luộc Chấm Kho Quẹt Ngon Lạ
  • Cách Làm Rau Củ Luộc Chấm Kho Quẹt
  • Cách Làm Món Khoai Tây Nghiền Rau Cho Bé
  • Trước khi bắt đầu cách làm củ quả kho quẹt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu rau củ sau dùng để luộc. Lưu ý: bạn có thể lựa chọn theo sở thích của gia đình mình hoặc tận dụng những thực phẩm có sẵn trong tủ lạnh. Ở đây, Sparta có thể gợi ý cho bạn 1 số lựa chọn với những loại rau củ sau:

    Những nguyên liệu tươi ngon chính là mấu chốt thành công của món củ quả kho quẹt

    Đối với những nguyên liệu làm kho quẹt bạn cần chuẩn bị những thực phẩm sau:

    Trước khi bắt tay vào công đoạn trong cách làm củ quả kho quẹt, bạn cần tiến hành sơ chế các nguyên liệu sống. Đối với các loại rau củ bạn gọt vỏ và rửa sạch. Đậu bắp rửa sạch với nước muối loãng, cắt bổ phần cuống, để nguyên trái. Su su gọt vỏ, rửa sạch, chẻ làm, bỏ phần hạt bên trong, thái miếng dày 1cm. Cải thảo tách lá, rửa sạch, cắt khúc dài 3cm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa tròn, dày 0,3cm.

    Với các nguyên liệu làm kho quẹt bạn cũng cần tiến hành sơ chế cẩn thận. Thịt ba rọi cần rửa sạch,thái hạt lựu nhỏ. Tôm khô bạn ngâm với nước ấm cho bớt mặn, giã nhuyễn. Ớt, tỏi bóc vỏ, làm sạch, cho vào cối giã nhuyễn.

    Làm xong kho quẹt tức là bạn đã hoàn thành 80% món ăn rồi

    Bày các loại rau củ luộc ra đĩa sao cho đẹp mắt. Cho kho quẹt vào một chén nhỏ là bạn đã hoàn thành được cách làm củ quả kho quẹt rồi đấy.

    Sau khi thực hiện được các công đoạn trong cách làm củ quả kho quẹt thì món ăn của bạn phải đảm bảo những yêu cầu sau:

    • Món củ quả luộc chấm kho quẹt được trình bày rất bắt mắt, hấp dẫn.
    • Kho quẹt dậy mùi thơm hấp dẫn, vị mặn béo nhẹ vừa ăn, có độ sền sệt vừa phải và có màu cánh gián đậm rất đẹp mắt.
    • Các loại rau củ tươi ngon, vừa chín tới.

    Cách làm củ quả kho quẹt không quá khó phải không nào?

    Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Mắm Kho Quẹt Đậm Đà Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Món Ngon Mắm Kho Quẹt Làm Thế Nào Cho Đúng Cách?
  • Cách Làm Món Mắm Kho Quẹt Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Cách Làm Kho Quẹt Ngon Thơm Ngon Đúng Kiểu Miền Tây
  • 2 Cách Làm Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Cực Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Làm Món Kho Quẹt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Luộc Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Thịt Kho Quẹt Chuẩn Hương Vị Miền Nam
  • Cách Làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Xanh Mướt Cho Ngày Tết Thêm May Mắn
  • Cách Làm Khổ Qua Nhồi Thịt Hầm Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cuối tuần hẹn hò với nhóm bạn cũ đi ăn buffet, nhà hàng bày ra cả trăm món ngon hấp dẫn tây ta đều có, vậy mà món kho quẹt với rau củ luộc rất đõi quen thuộc với tôi ngày nào lại thu hút mọi người nhất.

    Ở một nơi sang trọng mà ai nấy đều ngấu nghiến nó một cách ngon lành như một thứ cao lương mỹ vị, tự nhiên tôi bùi nguì nhớ đến cái mẻ kho quẹt bên chái bếp xập xệ ngày xa xưa của nội.

    Cha tôi mất sớm để lại bốn đứa con thơ dại, mẹ tôi gồng gánh khá vất vả nên bà nội phụ nuôi một đứa đó là tôi. Nội già yếu, vườn tược không người chăm sóc nên hoa lợi cũng chỉ đủ cho hai bà cháu lây lất qua ngày. Món ăn xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn của nhà nội tôi là mẻ kho quẹt.

    Món kho quẹt do nội kho rất độc đáo, nó không chỉ kích thích vị giác mà cả thính giác và khứu giác của người thưởng thức. Bao nhiêu năm qua rồi tôi vẫn không quên tiếng kêu lóc bóc khi nồi kho keo sệt, xuất hiện màu nâu cánh gián trông thật đẹp mắt, lan tỏa mùi thơm nứt mũi; òn vị thì khỏi chê, rất đậm đà mặn ngọt cay nồng, beo béo hài hoà. Bữa nào nội làm món này là cả xóm đều biết, bởi nước mắm để làm kho quẹt là loại nước mắm nhĩ do nội tôi tự tay chế biến.

    Hằng năm, vào khoảng tháng 9 tháng 10 âm lịch là mùa cá cơm về rất nhiều nên giá cả rất rẻ, nội tranh thủ qua xóm chài lưới bên kia sông mua vài thúng cá đem về trộn với muối hột, cho vào khạp ủ độ chừng 12 tháng, rồi khoét một lỗ thật nhỏ ở đáy khạp, đặt một ống dẫn từ khạp vào một cái chai cho nước mắm rỉ ra từ từ. Nước mắm này có mùi thơm rất đặc trưng, vị ngọt dịu tự nhiên của cá cơm tươi, dính tới đâu ta nói phải tẩy rửa dữ lắm mới hết mùi, dùng để ăn sống hoặc kho đều rất ngon.

    Bình thường nội làm món kho quẹt rất chân phương chỉ có tóp mỡ, đường và nước mắm nhưng mỗi khi có mớ tôm khô của cô út lấy chồng vùng Cà Mau gửi về thì nó có phần thịnh soạn hơn.

    Đầu tiên, nội lấy cái chén chế vào chừng 2 muỗng nước mắm cùng một ít đường hòa cho tan. Nội hốt một nắm tôm khô ngâm trong nước ấm ấm chừng 20 phút, rửa sạch rồi dùng chày giã cho tôm hơi giập giập. Nội bắc cái ơ đất lên bếp cho vào chừng một vá tóp mỡ, đun cho đến khi tóp mỡ vàng thì vớt ra, cho ít tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm rồi đổ tôm khô vào xào sơ. Tiếp đến, nội cho hỗn hợp nước mắm vào đun cho đến khi sệt lại, bốc mùi thơm lừng mới đổ mớ tóp mỡ khi nãy, chút tiêu đâm giập cùng vài trái ở hiểm vào rồi nhắc nồi xuống.

    Trái ngược với những mâm cơm đầy ấp thịt thà của những gia đình khá giả, đôi lúc khiến người thưởng thức không cảm thấy ngon miệng vì ngán ngấy, món kho quẹt của nội, bất cứ lúc nào tôi ăn cũng cảm thấy ngon miệng.

    Tôi nhớ ngày bé, những buổi chiều tan học, trời mưa tầm tả dầm mưa đi bộ từ trường về đến nhà khoảng 2 cây số, người ướt sũng vừa lạnh vừa đói, bước vào cổng nhà là nghe mùi kho quẹt quyến rũ của nội bốc lên xộc vào mũi là nước miếng đã tuôn. Tôi mau mau tắm rửa sạch sẽ rồi phụ nội dọn cơm. Hai bà cháu xúm xít dùng bữa cơm nóng hổi, được nấu bằng loại gạo mới deo dẻo, với mẻ kho quẹt, cùng dĩa rau củ luộc và tô canh rau đang bốc khói nghi ngút. Đạm bạc, dân dã vậy mà nó rất đưa cơm và ấm áp vô cùng .

    Vào mùa thi, học bài khuya bụng nghe cồn cào, để chữa đói tôi lọ mọ xuống bếp dỡ nắp nồi bóc một miếng cơm nguội, chấm chút kho quẹt cho vào miệng, ôi nó ngon thật khó tả!

    Ngày Nội đi xa, đã mang theo mùi vị khó quên của món kho quẹt bằng nước mắm nhĩ của nội thuở nào. Thỉnh thoảng nhớ nội , nhớ bữa ăn bình dị của hai bà cháu, tôi bắt tay làm món kho quẹt cũng công thức y chang nội ngày xưa làm nhưng mà mùi vị khá xa lạ, có lẽ tất cả các nguyên liệu dùng để chế biến nó không còn tinh nguyên mộc mạc như xưa nữa. Bởi thế, hương vị của món kho quẹt của nội giờ đây chỉ còn là ký ức…

    090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt
  • Cách Làm Tôm Khô Kho Quẹt Chấm Rau Củ Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Tóp Mỡ Ngon Lạc Lối
  • Cách Làm Kho Quẹt Chay Đơn Giản Thơm Ngon Chấm Rau Luộc Cơm Cháy
  • Hướng Dẫn Làm Kho Quẹt Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Rau Luộc Kho Quẹt

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Luộc Kho Quẹt, Món Ăn Đậm Chất Quê Dân Dã Rất Thú Vị!
  • Cách Làm Món Rau Củ Luộc Chấm Kho Quẹt Ngon Lạ
  • Cách Làm Rau Củ Luộc Chấm Kho Quẹt
  • Cách Làm Món Khoai Tây Nghiền Rau Cho Bé
  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 150 gr thịt ba chỉ
    • 50 gr tôm khô
    • 6 muỗng canh nước mắm ngon
    • 4 muỗng canh đường
    • 3 muỗng cà phê tiêu
    • 2 muỗng canh hành tỏi băm
    • 4 muỗng canh nước lọc
    • Ớt tươi, hành lá (số lượng tùy theo sở thích)

    Cách làm kho quẹt tuyệt ngon để chấm rau củ luộc

    Video hướng dẫn:

    Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn loại tôm khô nhỏ, ngâm vào chén nước ấm trong 15 – 20 phút, sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Pha nước chấm gồm các nguyên liệu sau: 6 muỗng canh nước mắm; 4 muỗng canh đường; 4 muỗng canh nước lọc, dùng đũa khuấy đều đến khi tan hoàn toàn.

    Bước 3: Để món kho quẹt không bị ngấy, các bạn có thể chọn thịt ba chỉ loại ít mỡ. Lọc thịt, bỏ phần da, thái nhỏ rồi trút vào chảo bật lửa liu riu, vừa đun vừa đảo đều cho thịt ba chỉ ra mỡ. Sau khi thấy thịt chuyển thành màu vàng cánh gián đẹp mắt các bạn vớt thịt ra chén.

    Bước 4: Bây giờ, bạn mới cho 2 muỗng hành tỏi băm vào chảo mỡ đã phi thơm vàng ban đầu, rồi tiếp mới trút tôm vào đảo sơ.

    Bước 5: Tiếp theo, bạn trút tôm vào đảo sơ qua một lượt. Đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào cùng 2 muỗng cà phê tiêu bột, ớt tươi và phần tóp mỡ.

    Sau cùng, bạn mới cho hành lá đã cắt nhỏ và chút tiêu lên bên trên.

    Bước 6: Luộc rau củ bằng cách cho một lượng nước vừa đủ, 1 thìa muối, vào nồi, đem bắc lên đun sôi. Sau đó lần lượt cho các thứ rau củ vào luộc, đến khi chín vớt ra rổ cho ráo. Sau đó, bày các loại rau củ luộc ra đĩa sao cho đẹp mắt. Cuối cùng chỉ cần cho kho quẹt vào và thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

    Rau luộc kho quẹt nằm trong chương trình lớp chuyên đề Hôm nay ăn gì? 1 gồm 9 món ăn quen thuộc và đang rất được yêu thích hiện nay. Dưới sự hướng dẫn tận tình, Giảng viên là các Bếp Trưởng, Siêu Đầu bếp hàng đầu hiện nay tại chúng tôi cung cấp cho bạn toàn bộ quy trình thực hiện 9 món ăn: Rau luộc kho quẹt, Canh chua cá lóc, Cải xào dầu hào, Gà kho xả ớt, Canh sườn ngũ sắc, Bò xào bông cải, Thịt kho trứng, Canh gà lá giang, Cá lóc kho tộ từ khâu chọn lựa nguyên liệu tươi ngon, bảo quản nguyên liệu cho tới kỹ năng chế biến.

    Đặc biệt, bạn còn được hướng dẫn cách nấu ăn bổ dưỡng, giữ được các thành phần dinh dưỡng của hàng chục món ăn gia đình khác nhau dựa trên nguyên lý chế biến 9 món ăn này.

    Bếp Gia đình thiết kế thời gian học hợp lý, chỉ gói gọn trong 3 buổi, học tập theo phương pháp cầm tay chỉ việc, vì vậy lớp học chuyên đề Hôm nay ăn gì? 1 đặc biệt phù hợp với những ai quá bận rộn không có thời gian tham gia các khóa học dài hạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Củ Quả Kho Quẹt Đơn Giản Trong Vòng 20 Phút
  • 4 Cách Làm Mắm Kho Quẹt Đậm Đà Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Món Ngon Mắm Kho Quẹt Làm Thế Nào Cho Đúng Cách?
  • Cách Làm Món Mắm Kho Quẹt Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Cách Làm Kho Quẹt Ngon Thơm Ngon Đúng Kiểu Miền Tây
  • Cách Làm Món Cơm Cháy Kho Quẹt Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Chả Lụa Chay Kho Vừa Ngon Vừa Lạ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cà Ri Chay Ngon Đúng Điệu
  • 9 Cách Nấu Món Canh Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 3 Cách Làm Món Canh Chay Rau Củ Thơm Ngon
  • Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Với khẩu phần ăn cho gia đình gồm 3-4 thành viên, bạn cần chuẩn bị:

    • 1 tô cơm nguội;
    • 500g chả lụa chay;
    • 100g nấm đùi gà;
    • Gia vị: dầu thực vật, nước mắm chay, hạt nêm chay, sa tế chay…
    • Rau: bầu, rau bí, cà rốt, rau cải, cải thảo, khổ qua… (tùy ý).
    • Chả lụa bóc bỏ vỏ, nấm đùi gà rửa sạch rồi thái hạt lựu;
    • Bầu, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn;
    • Các loại rau khác nhặt rồi rửa sạch và để ráo.

    Các bước chế biến

    Để có được món cơm cháy kho quẹt chay ngon đúng vị, bạn cần nắm được 3 bước chế biến cơ bản sau:

    Bước 1: Kho chả và nấm

    • Bắc nồi/chảo lên bếp kèm 1 ít dầu ăn;
    • Dầu nóng thì cho nấm đùi gà và chả lụa vào xào cho săn lại rồi thêm 1 ít nước mắm, hạt nêm, sa tế vào;
    • Để lửa nhỏ khoảng 5-10 phút rồi tắt bếp;
    • Nếu muốn ăn cay thì bạn có thể cho vào 1 ít ớt băm.

    Bước 2: Làm cơm cháy

    • Trộn cơm nguội với 1 ít dầu ăn kèm theo nước mắm và hạt nêm (tỉ lệ tùy thuộc vào khẩu vị của người ăn);
    • Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho cơm vào, rải đều mặt chảo, thêm vào ít nước, đậy nắp chảo và để lửa nhỏ;
    • Cứ khoảng 3-5 phút thì bạn giở ra, dùng muỗng hoặc muôi cán đều mặt cơm cho hạt cơm dính vào nhau;
    • Đợi 1 mặt cơm cháy vàng thì trở lại, tiếp tục thêm vào ít nước và làm tương tự để cả 2 mặt đều vàng và ngon.
    • Cuối cùng, bạn tắt bếp và vớt cơm ra đĩa. Nên chọn đĩa thủy tinh để món ăn thêm ngon, hấp dẫn.
    • Bắc 1 nồi nước lên bếp, để lửa vừa và đậy nắp lại;
    • Nước sôi thì lần lượt cho từng loại rau vào kèm ít muối;
    • Rau nào chín thì vớt ra và cho tiếp loại khác luộc;
    • Sau cùng là vớt tất cả ra đĩa, trưng bày cho đẹp mắt.
    • Với bước này, chị em cần lưu ý là không nên nấu quá kỹ, rau chín mềm sẽ mất đi hương vị và không xanh, giòn, bắt mắt.

    Trưng bày và thưởng thức

    Món này cần dùng khi nóng thì mới ngon. Vì thế, trước khi dọn ra bàn ăn, chị em nên hâm lại nồi nấm và chả đã kho trước đó.

    Theo đấy, cách thưởng món này cũng rất đơn giản. Từng miếng cơm cháy sẽ được chấm nước kho quẹt kèm nấm, chả và ít rau luộc. Bữa cơm ngày mưa mà có sự “góp mặt” của nó thì “hết sẩy” các chị ạ!

    Vài lưu ý cần nhớ

    Công thức “nằm gọn” trong tầm tay nhưng không phải bà nội trợ nào cũng có thể nấu được nồi kho quẹt cùng đĩa cơm như ý. Chính vì thế, trong quá trình chế biến, chị em cần lưu ý:

    • Nấm, chả lụa chay bạn nên mua ở nơi cung cấp nguyên liệu nấu đồ chay uy tín. Đảm bảo rằng chúng ngon, sạch và không chứa chất gây hại cho sức khỏe. Đồng thời cho ra nồi kho quẹt ngon đúng vị.
    • Các loại gia vị nêm nếm trong quá trình chế biến cũng cần cân đối tỉ lệ vừa phải để hợp với khẩu vị người ăn.
    • Nên dùng niêu đất để nấu món này. Trường hợp không có thì bạn có thể thay bằng nồi/ chảo chống dính. Những chiếc nồi hay chảo mà bạn sử dụng trong quá trình chế biến cũng nên là dòng sản phẩm cao cấp. Chúng tôi khuyến cáo bạn không nên dùng nồi nhôm kém chất lượng. Đây chính là mối nguy hại không nhỏ tới sức khỏe của những người thân trong gia đình bạn. Bên cạnh đó, các dòng chảo đá chống dính cao cấp cũng sẽ giúp quá trình nấu nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu và món ăn ngon, bổ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Với 6 Bước Đơn Giản Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Đúng Kiểu Miền Nam Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Đơn Giản Tại Nhà, Ăn Ngon Cuốn Lưỡi
  • Bí Quyết Làm Cơm Cháy Chà Bông Giòn Rụm Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Kho Quẹt
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Luộc Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Thịt Kho Quẹt Chuẩn Hương Vị Miền Nam
  • Cách Làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Xanh Mướt Cho Ngày Tết Thêm May Mắn
  • Ngày đó quê tôi nghèo lắm, tuổi thơ tôi gắn liền với con trâu, cái cày. Cái ăn, cái mặc thiếu thốn trăm bề nhưng đối với tôi đó lại là ký ức thật tuyệt vời. Nhà nghèo không có gì ăn đi ruộng quơ mớ rau diệu, rau trai, về nhà bẻ thêm vài trái khổ qua đèo hay ngắt bông bầu, bông bí ngoài vườn đem vô luộc chấm ăn với kho quẹt thì ngon hết biết.

    Kho quẹt của ngày đó chỉ là một cái nồi đất, vài muỗng nước mắm, ít muối đem kho cho khô lại hay ngày nào còn ít cá kho cho vào củng được. Cách kho quẹt của nhà tôi khi đó thật đơn giản và nhanh gọn, cho tất cả vào nồi đất đảo vài lần rồi giữ lửa liu riu cho đến khi nước mắm đặc lại thành một hỗn hợp vàng nâu và tỏa mùi thơm. Kho quẹt ngon và đặc trưng nhất là khi ăn lấy đũa quẹt qua lại đáy nồi ăn kèm với rau hái ngoài đồng hay sau nhà.

    Ngày nay kho quẹt đã xuất hiện trong nhà hàng, trên bàn ăn sang trọng. Người ta còn chế biến kho quẹt với tôm khô và tóp mỡ, thịt ba rọi để đưa món ăn từ làng quê thành một đặc sản.

    Hướng dẫn thực hiện món kho quẹt:

    – 300g thịt ba chỉ

    – 100g tôm khô

    – 3 muỗng canh nước mắm ngon

    – 2 thìa canh đường

    – Hành, tỏi khô, hạt tiêu giã dập, ớt băm nhỏ

    -Tôm khô rữa sạch rồi ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút.

    -thịt ba rọi rữa sạch thái hạt lựu, Cho thịt vào chảo xào trên lửa nhỏ để ra bớt mỡ và chuyển màu hơi vàng. Múc thịt ra bát để riêng.

    – Gạn bớt mỡ trong chảo ra, chỉ để lại khoảng 3-4 thìa canh. Cho hành và tỏi băm vào phi vàng rồi cho tôm khô vào xào săn.

    -Tiếp theo cho thịt ba rọi đã xào vàng với tôm khô vào một nồi đất.

    Trộn nước mắm với đường (nên khuấy tan đường cùng một chút nước trước khi trộn vào nước mắm nếu không đường sẽ khó tan), cho hạt tiêu và chút ớt băm nhỏ vào (nếu bạn ăn cay) cùng với tôm và thịt, đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sánh lại là được. Trong quá trình đun bạn nếm thử cho vừa ăn, nếu nhạt thì thêm nước mắm hoặc hơi mặn thì chế thêm nước lọc.

    090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Khô Kho Quẹt Chấm Rau Củ Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Tóp Mỡ Ngon Lạc Lối
  • Cách Làm Kho Quẹt Chay Đơn Giản Thơm Ngon Chấm Rau Luộc Cơm Cháy
  • Hướng Dẫn Làm Kho Quẹt Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Kho Quẹt Đậm Đà Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Cách Làm Món Món Chay Cá Bống Kho Quẹt.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lóc Kho Tộ Đậm Đà Ăn Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Cách Kho Cá Quả Với Tương Đổi Vị Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Chuối Kho Tương Hấp Dẫn Thơm Lừng
  • Cá Lóc Kho Nước Tương Hương Thơm Đậm Vị Lưu Luyến Không Quên
  • Cách Kho Cá Chuối Thơm Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà
  • Bông chuối.
  • phèn chua (nấu với nước cho tan ra, để nguội).
  • bột chuối chiên.
  • trứng gà.
  • dầu ăn (để chiên).
    • nước tương ngon.
    • hắc xỉ dầu.
    • đường phèn (đường thốt nốt thì càng ngon).
    • tiêu bột.
    • muối.
    • bột nấm chay.
    • boa-rô băm nhuyễn.

    Trước khi làm cá thì mình pha bột để chiên cá chay nha..

      Cứ 1 cup bột chuối chiên thì ace cho vào 5 muỗng canh =tablespơons nước lạnh, 1/2 muối, 1/2 bột nấm chay, 1 quả trứng. Khuấy lên cho đều để qua 1 bên.

    Cách làm món chay cá bống kho quẹt:

    • Tách bông chuối ra. Chỉ dùng những trái chuối cỏn con mà thôi. Phần cánh của bông ace dùng cho món khác (đừng bỏ uổng)
    • Lấy từng cái tim cứng, dài, đen của từng trái chuối bé tí này rày và một cánh nhỏ đi theo cái tim. Phải lấy 2 thứ này ra. nếu không khi ăn sẽ không ngon. Rút tim hoa ra thì bỏ vào nước phèn chua liền cho chuối không trở màu đen. Ngâm khoảng 15 phút thì vớt cá ra rồi. Rửa lại cho sạch phèn chua.

    Chiên cá:

      Bắt chảo lên cho dầu vào. Món này khi chiên dầu không cần phải nóng thật nóng. Khi dầu vừa nóng thì gắp từng con cá=trái chuối bé tí á. Nhúng vào bột…. không nên cho nhiều bột dính vào cá quá. Quẹt bớt rồi thả vào chảo dầu với lửa nhỏ. Tức là cá không xũi bong bóng đâu nha. Cứ để cho cá chiên trong dầu và hơi lâu á. Khi mặt dưới hơi vàng thì trở qua bên mặt kia. Khi cá 2 mặt đều vàng thì vớt ra rổ có lót giấy cho thấm bớt dầu. Nó phải vàng tan từ bên trong ra bên ngoài luôn. Chứ không phải vàng cái kiểu vàng ở ngoài không nha.
    • Trước tiên pha nước sauce: trong đó có nước tương, hắc xì dầu, bột nấm chay, muối, tiêu bột, đường thốt nốt, nước. Khuấy lên cho đểu.
    • Bắt chảo lên bếp cho dầu vào. Cho bôrô băm vào khi vàng và thơm thì cho chén nước sauce vào. Đợi nước sauce soi lên thì nếm lại coi vừa ăn không. Vị phải hơi ngọt ngọt mặn mặn. Nếu ok thì thả cá bóng vào. Dùng cái spatula trộn nhẹ, đều cá lên. Trong tích tắc cá sẽ hút bớt nước sauce. Khi rút còn lại tí nước sauce thì trút ra dĩa. Dọn ra dùng với cơm nóng thì rất tuyệt. Nó sẽ dòn rất lâu. Qua hôm sau cá vẫn còn dòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Cá Bống Kho Quẹt
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Vời
  • Món Cá Kho Quẹt Dân Dã Đậm Đà Hương Vị Quê ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Cực Ngon
  • Cá Tươi Ngon: Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon
  • Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Đúng Chuẩn Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Làm Thịt Kho Quẹt Đậm Đà Vị Dân Dã Siêu Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Quẹt Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Nghiền Kiểu Hàn Quốc Độc Đáo Và Mới Lạ
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Chiên Xù, Khoai Tây Sữa Lạ Miệng
  • Món kho quẹt là món ăn dân dã nhưng lại rất ngon khi ăn kèm với cơm hoặc rau củ quả. Nhìn món ăn này thì thấy vô cùng đơn giản, nhưng thực chất có dễ làm hay không thì cũng còn tùy vào độ khéo léo của đầu bếp.

    Kho quẹt là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích (Nguồn Internet)

    Giới thiệu món kho quẹt

    Món kho quẹt không còn xa lạ với người Việt, nhất là người miền Nam. Món ăn gắn bó với những ngày cơ cực nay lại trở thành đặc sản trong những quán ăn, nhà hàng. Bạn sẽ bị quyến rũ bởi mùi vị hấp dẫn của nó, nhìn đơn giản mà ngon vô cùng.

    Món kho quẹt là món ăn mang đậm chất Nam Bộ. Kho quẹt ăn cùng rau củ quả với cơm trắng hoặc cơm cháy.

    Món kho quẹt và công thức làm món ăn này luôn được các bà nội trợ tìm kiếm. Dù khẩu vị và tay nghề nấu nướng của mỗi người, mỗi nhà và mỗi vùng miền có chút khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có một công thức chung bạn cần tuân thủ để chế biến thành công và cho ra đời món kho quẹt vừa miệng.

    Nguyên liệu làm mắm kho quẹt

    • Thịt ba chỉ ngon
    • Tôm nõn khô
    • Tỏi, hành khô
    • Ớt, hành lá
    • Các loại gia vị: Đường, tiêu, hạt nêm, muối ớt…

    Nguyên liệu làm kho quẹt ngon (Nguồn Internet)

    Cách làm mắm kho quẹt tại nhà

    Để làm món kho quẹt tại nhà đơn giản, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

      Bước 1: Bạn cần sơ chế các loại nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên.
    • Với thịt: Bạn đem làm thật sạch để ráo nước. Sau đó, lọc bỏ đi phần bì và thái lát miếng ba chỉ thành những miếng thịt nhỏ.
    • Với tôm khô, bạn cần đem rửa sạch, hoặc cho đảo qua với nước sôi. Sau đó, ngâm từ 5 đến 10 phút cho tôm mềm ra.
    • Các loại gia vị như hành, tỏi, ớt bạn cắt nhỏ.
    • Bước 2: Thịt ba chỉ đã ráo nước, bạn cho lên một chiếc chảo. Bật bếp để xào cho thịt ra mỡ và xém vàng. Lúc này, bạn vớt thịt để riêng, mỡ để riêng.
    • Bước 3: Để lại trong chảo mới xào thịt một ít mỡ. Sau đó, cho tỏi và một ít hành vào xào thơm lên. Tiếp đó, bạn cho tôm khô vào xào. Khi thấy tôm dậy mùi thơm, bạn cho vào các loại gia vị: mắm, đường, hạt nêm, ớt và đảo đều tay để gia vị ngấm vào tôm.

    Để món ăn nhìn đẹp mắt bạn có thể rắc một chút tiêu và ít hành lá, ớt xắt lát lên trên.

    Các bước làm kho quẹt (Nguồn Internet)

    Các món ăn kèm với mắm kho quẹt

    Món kho quẹt đã hoàn thành rồi, vậy nhiều người lần đầu thưởng thức món này sẽ thắc mắc là: món kho quẹt ăn với gì ngon nhỉ?

    • Món kho quẹt bạn có thể dùng với cơm nóng rất ngon. Nó như một món ăn mặn rất vừa miệng và mang lại vị lạ. Dùng với cơm nóng là phù hợp nhất và món ăn sẽ khiến cho bạn mãi không quên được vị của kho quẹt cộng với cơm nóng dẻo thơm.
    • Kho quẹt ăn với các loại rau củ quả luộc. Các loại củ luộc như: củ dền, cà rốt, đậu bắp, su su, bầu, bí luộc khi chấm ăn với kho quẹt rất ngon và vị vô cùng lôi cuốn.

    Kho quẹt ăn với rau củ luộc (Nguồn Internet)

      Kho quẹt dùng ăn với cơm cháy cũng là lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Lấy một miếng cơm cháy, chấm với kho quẹt, nhai giòn tan trong miệng bạn sẽ cảm thấy rất thú vị.

    Kho quẹt ăn cùng cơm cháy (Nguồn Internet)

      Kho quẹt còn có thể được dùng để ăn với xôi hoặc bánh mì rất ngon.

    Các mẹo làm món kho quẹt ngon

    Để làm được món kho quẹt ngon, trước hết, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cũng như các gia vị cần thiết. Bởi nếu thiếu một gia vị nào đó sẽ làm cho món kho quẹt có vị không được như ý.

    Vừa làm món kho quẹt gần đến công đoạn cuối rồi bạn cần chú ý nêm nếm sao cho vừa miệng. Tùy vào khẩu vị của mỗi người, mỗi gia đình mà sẽ có cách nêm gia vị phù hợp nhất.

    Chọn món ăn kèm với kho quẹt hợp khẩu vị cũng sẽ làm cho món ăn này trở nên tuyệt vời hơn. Ví dụ sở thích của mỗi người là ăn bánh mì, ăn xôi, cơm nóng, hay ăn rau củ quả chấm kho quẹt? Tùy vào sở thích đó để chuẩn bị và ăn kèm với kho quẹt sẽ giúp bạn cảm thấy món ăn tuyệt hảo hơn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kho Quẹt Tôm Thịt Đơn Giản Chuẩn Vị Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Mà Ai Cũng Làm Được
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kho Quẹt Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Làm Món Thịt Kho Quẹt Chấm Rau Luộc Ngon Hết Ý
  • 3 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Kho Quẹt Là Gì? Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Khoai Tây Nghiền Ngon Đúng Điệu!
  • Khám Phá Cách Làm Khổ Qua Cà Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Khổ Qua Cà Ớt Chuẩn Ngon Như Ăn Ở Phố Người Hoa
  • Ăn Mừng Cùng Món Khổ Qua Cà Ớt
  • Món Khổ Qua Cà Ớt Ngon Lạ Miệng Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Với người miền Nam, kho quẹt không chỉ đơn thuần là món ăn mà nó còn là hồi ức gắn liền với một miền tuổi thơ đáng nhớ và đáng trân trọng. Tuy kho quẹt không phải là món ăn cao sang, nhưng hầu hết bất kỳ người miền Nam nào cũng đã từng nếm thử và yêu thích hương vị của nó.

    Kho quẹt là gì?

    Kho quẹt còn có tên gọi khác là mắm kho quẹt hay nước mắm kho quẹt, đây là món nước chấm dân dã của người miền Nam. Món ăn này có vị mặn của mắm, ngọt của đường, cay cay của ớt, vị the của tiêu, mùi thơm lừng của tỏi phi giòn rụm và kể cả vị béo béo của tóp mỡ. Kho quẹt thường có màu nâu hay vàng sẫm tùy vào cách nấu của mỗi gia đình. Món ăn này thường được dùng để chấm rau củ luộc hoặc chỉ ăn kèm với cơm trắng.

    Cách làm kho quẹt tốp mỡ đơn giản, hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm kho quẹt tốp mỡ

    • 150g thịt ba chỉ
    • 60g tôm khô
    • 1/2 chén nước mắm
    • 1/3 chén đường
    • Hành lá, hành tím, tỏi, ớt
    • Bắp cải, đậu bắp, cà rốt

    Cách làm kho quẹt tốp mỡ ngon đúng điệu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Tôm khô bạn đem ngâm với nước ấm cho nở mềm, rồi rửa sạch và vớt ra để ráo.

    – Thịt ba chỉ bạn thái bỏ da, rửa sạch và cắt hạt lựu.

    – Tỏi, hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

    – Hành lá rửa sạch và cắt nhuyễn.

    Cách làm món kho quẹt khá đơn giản và nhanh chóng (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Kho thịt

    Bạn cho thịt ba chỉ cắt hạt lựu vào chảo, bật lửa to và đun sôi đến khi tóp mỡ ra dầu và vàng giòn là được, bạn tắt bếp, vớt tóp mỡ ra để riêng. Tiếp theo, bạn lấy bớt phần mỡ có trong chảo ra chén, để lại 1 lượng vừa đủ trong chảo. Sau đó, cho tỏi, hành tím vào phi thơm rồi cho tôm khô để ráo vào đảo đều cho đến khi săn lại và có mùi thơm.

    Bước 3: Tạo hỗn hợp nước mắm

    Bạn trộn hỗn hợp nước mắm và đường với nhau, khuấy đều, sau đó cho hỗn hợp vào nồi tôm khô. Nêm nếm cho vừa ăn, nếu quá mặn bạn có thể thêm nước để giảm độ mặn của món kho quẹt.

    Bước 4: Thành phẩm kho quẹt

    Bạn tiếp tục đun nồi kho quẹt đến khi sôi, thì vặn lửa nhỏ đến khi nước kho sền sệt. Tiếp theo, bạn cho hết phần tóp mỡ, tiêu đã đập giập, ớt và thêm chút hành lá vào, nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Bước 5: Chuẩn bị rau củ để chấm

    Bắp cải, đậu bắp, cà rốt các bạn rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn sau đó đem luộc hoặc hấp cách thủy. Khi chín, các bạn gắp ra để vào đĩa riêng.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Kho Quẹt Thơm Lừng, Ngon Cơm
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Cách Ngon
  • Đến Miền Tây Ăn Ngay Lá Cách
  • Những Món Bánh Ngon Không Thể Cưỡng Lại Của Ấn Độ
  • Chia Sẻ Cách Làm Món Gà Rút Xương Nhồi Jambon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Món Chay Cá Bống Kho Quẹt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Món Chay Cá Bống Kho Quẹt.
  • Cá Lóc Kho Tộ Đậm Đà Ăn Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Cách Kho Cá Quả Với Tương Đổi Vị Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Chuối Kho Tương Hấp Dẫn Thơm Lừng
  • Cá Lóc Kho Nước Tương Hương Thơm Đậm Vị Lưu Luyến Không Quên
  • Món chay cá bống kho quẹt

    Nguyên liệu cho món chay cá bống kho quẹt:

    • Bông chuối.
    • phèn chua (nấu với nước cho tan ra, để nguội).
    • bột chuối chiên.
    • trứng gà.
    • dầu ăn (để chiên).
    • nước tương ngon.
    • hắc xỉ dầu.
    • đường phèn (đường thốt nốt thì càng ngon).
    • tiêu bột.
    • muối.
    • bột nấm chay.
    • boa-rô băm nhuyễn.
    • Cứ 1 cup bột chuối chiên thì ace cho vào 5 muỗng canh nước lạnh, 1/2 muối, 1/2 bột nấm chay, 1 quả trứng. Khuấy lên cho đều để qua 1 bên.

    Cách làm món chay cá bống kho quẹt:

    Tách bông chuối ra. Chỉ dùng những trái chuối cỏn con mà thôi. Phần cánh của bông ace dùng cho món khác (đừng bỏ uổng)

    Lấy từng cái tim cứng, dài, đen của từng trái chuối bé tí này rày và một cánh nhỏ đi theo cái tim. Phải lấy 2 thứ này ra. nếu không khi ăn sẽ không ngon. Rút tim hoa ra thì bỏ vào nước phèn chua liền cho chuối không trở màu đen. Ngâm khoảng 15 phút thì vớt cá ra rồi. Rửa lại cho sạch phèn chua.

    Bắt chảo lên cho dầu vào. Món này khi chiên dầu không cần phải nóng thật nóng. Khi dầu vừa nóng thì gắp từng con cá=trái chuối bé tí á. Nhúng vào bột…. không nên cho nhiều bột dính vào cá quá. Quẹt bớt rồi thả vào chảo dầu với lửa nhỏ. Tức là cá không xũi bong bóng đâu nha. Cứ để cho cá chiên trong dầu và hơi lâu á. Khi mặt dưới hơi vàng thì trở qua bên mặt kia. Khi cá 2 mặt đều vàng thì vớt ra rổ có lót giấy cho thấm bớt dầu. Nó phải vàng tan từ bên trong ra bên ngoài luôn. Chứ không phải vàng cái kiểu vàng ở ngoài không nha.

    Trước tiên pha nước sauce: trong đó có nước tương, hắc xì dầu, bột nấm chay, muối, tiêu bột, đường thốt nốt, nước. Khuấy lên cho đểu.

    Bắt chảo lên bếp cho dầu vào. Cho bôrô băm vào khi vàng và thơm thì cho chén nước sauce vào. Đợi nước sauce soi lên thì nếm lại coi vừa ăn không. Vị phải hơi ngọt ngọt mặn mặn. Nếu ok thì thả cá bóng vào. Dùng cái spatula trộn nhẹ, đều cá lên. Trong tích tắc cá sẽ hút bớt nước sauce. Khi rút còn lại tí nước sauce thì trút ra dĩa. Dọn ra dùng với cơm nóng thì rất tuyệt. Nó sẽ dòn rất lâu. Qua hôm sau cá vẫn còn dòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Vời
  • Món Cá Kho Quẹt Dân Dã Đậm Đà Hương Vị Quê ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Cực Ngon
  • Cá Tươi Ngon: Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon Đậm Đà Cay Cay Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100