Top 15 # Cách Làm Món Nộm Chay / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Nộm Thập Cẩm Chay Ngon , Món Ăn Chay / 2023

Nếu bạn muốn tự tay làm các món ăn chay thì món nộm thập cẩm chay là món các bạn nên làm vì nguyên liệu dễ kiếm và dễ lam, hơn nữa món này là món dễ ăn với mọi người

Nguyên liệu làm Nộm thập cẩm chay:

– 1 quả khế chua

– 1-2 bìa đậu phụ rán sẵn

– 1 quả dưa leo

– 1 bắp chuối nhỏ

– 1 củ cà rốt nhỏ

– Vài tai mộc nhĩ

– Dấm, đường, muối

– Phần nước chấm: xì dầu, một lát dứa thái nhỏ

– Sợi mỳ chay

– Lạc rang chín, giã thô.

Cách làm Nộm thập cẩm chay:

– Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái nhỏ.

– Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi nhỏ, cho mộc nhĩ vào xào chín.

– Đậu phụ rán thái nhỏ.

– Bắp chuối tách bỏ bớt bẹ, thái sợi, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít giấm khoảng 15 phút, sau đó vớt bắp chuối ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

– Cà rốt bào vỏ, thái sợi, trộn vào bát cà rốt một thìa nhỏ đường, một ít giấm và nửa thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút. Sau đó dùng tay vắt cho thật ráo nước.

– Khế cắt bỏ rìa, rửa sạch, thái sợi, dùng tay vắt khế ra bớt nước cho bớt chua.

– Dưa leo gọt sơ vỏ, thái sợi.

– Mỳ chay dùng tay rũ cho tơi ra, chần mỳ qua nước nóng, đun nóng dầu ăn, cho mỳ vào rán vàng

– Pha ba thìa canh xì dầu, thêm một thìa canh nước lọc và cho dứa đã cắt nhỏ vào, trộn đều, nêm gia vị cho vừa miệng.

– Khi dùng, xếp một ít khế, dưa leo, cà rốt, mộc nhĩ, bắp chuối, đậu phụ, vào bát sâu lòng. * 10

– Cuối cùng cho mỳ đã rán vàng vào giữa, rắc lên trên lạc rang chín, khi dùng trộn đều lên thêm phần xì dầu đã pha

Cách Làm Món Nộm Gà Chay Hoa Chuối Hấp Dẫn Cho Người Ăn Chay / 2023

Cách làm món nộm gà chay hoa chuối hấp dẫn cho người ăn chay

​Ngày nay những món ăn chay không còn quá đơn điệu, cũng không còn thiếu dưỡng chất như trước đây nữa. Những nhà hàng chay, hàng quán chay mọc lên với những công thức chế biến món chay thơm ngon, phục vụ được nhu cầu ăn uống của thực khách ăn chay. Với nhu cầu ăn chay ngày càng cao, hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn đi làm món ăn nộm gà chay hoa chuối đầy hấp dẫn, hứa hẹn sẽ mang đến một công thức nấu ăn đơn giản, cũng như sẽ đem lại một món ăn đảm tinh thần ăn chay mà lại ngon miệng, đầy đủ dưỡng chất.

Nguyên liệu làm món nộm gà chay hoa chuối

Để thực hiện thành công món nộm gà chay hoa chuối, chúng ta bắt đầu với những nguyên liệu sau:

– Tàu hũ ki tươi: 200g

– Tàu hũ ky non (loại cọng): 100g

– Ham chay: 70g

– Chân nấm ngâm nở: 50g

– Hoa chuối bào: 150g

– Cà rốt cắt sợi: 50g

– Rau răm: 30g

– Bột năng pha nước

– Ớt sừng cắt sợi, lá chanh cắt sợi

– Đậu phộng rang, muối, đường

– Nước cốt tắc, boa rô phi, ớt hiểm băm

– Bột ngọt; hạt nêm; nước tương,..

– Dụng cụ: Lá chuối, dây cột​

Cách thức là món nộm gà chay hoa chuối

Bước 1: Đầu tiên là bước sơ chế nguyên liệu, chúng ta đem chân nấm rửa sạch, ngâm nở, chần sơ qua nước ấm rồi vắt ráo, ướp phần nấm sơ chế với 1/3 muỗng hạt nêm nấm hương hạt sen, 1/3 bột ngọt , 1/3 muỗng hành boa rô phi, 1/2 muỗng nước tương. Đợi cho chân nấm ngấm gia vị, chúng ta áp chảo chân nấm không dùng dầu cho đến khi chân nấm có mùi thơm. Sau khi đã áp chảo xong chúng ta để nguội sau đó xé miếng vừa ăn.

Bước 4: Nước trộn gỏi chay là một thành phần không thể thiếu đối với món ăn này, chúng ta trộn đều 1/2 muỗng muối, 1 muỗng ớt băm, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 3 muỗng nước cốt tắc để hoàn thành được phần nước trộn gỏi chay.

Cách Làm Các Món Nộm Chay Ngon Đơn Giản Dễ Làm Cho Ngày Hè / 2023

1. Cách làm nộm thập cẩm chay

Với màu sắc bắt mắt, hương vị chua ngọt thanh thanh món nộm chay này không chỉ ăn trong những bữa ăn hàng ngày mà nó còn được coi là một trong các món ăn “chống ngán” trong các bàn tiệc hay trong thực đơn mâm cỗ chay hay mặn và được dùng trong phần khai vị của bữa ăn.

Xoài xanh: 1 quả

1-2 bìa đậu phụ rán sẵn, cắt sợi

1 quả dưa chuột

Rau cải tím: 1/2 cây

Cà rốt: 1 củ nhỏ

Đu đủ xanh: 1/2 quả

Giò chay, ham chay

Dấm gạo, nước sôi để nguội, muối, đường

Ớtt sừng, ớt cay, tỏi bằm nhỏ.

Lạc rang chín, giã dập

Rau thơm: tùy thích

Thực hiện làm nộm thập cẩm chay

1Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ rồi đem bào sợi dài. Đu đủ gọt vỏ, lưu ý trước khi gọt cần khía vỏ để chảy bớt nhựa, sau đó cho vào rửa với nước muối pha loãng, rồi đem bào sợi. Dưa chuột rửa sạch để cả vỏ bào sợi. Giò chay, ham chay thái sợi.

2Pha nước trộn nộm: Chuẩn bị bát tô pha các gia vị lần lượt: 200 gam đường + 200ml dấm + 100ml nước sôi để nguội + 20gam muối tinh, tỏi, ớt 2 loại đã bằm nhỏ vào đánh đều cho tan đường.

3Trộn nộm: Cho tất cả các nguyên liệu ra bát đổ nước trộn nộm vào trộn đều để các nguyên liệu thấm gia vị. Cuối cùng cho lạc và rau thơm đã thái nhỏ vào trộn cùng.

2. Cách làm nộm ngũ sắc chay

Hoa chuối: 1 bắp

Bắp cải tím: 1 bắp

Rau càng cua và rau răm: mỗi loại 1 mớ

Ớt sừng trâu: 1 củ

Hành trắng: 1 củ

Đậu phộng rang

Phụ gia: nước cốt tắc, nước tương chay, muối và đường.

Thực hiện làm nộm ngũ sắc chay

1Sơ chế: Hoa chuối: rửa sạch, bào mỏng. Rau cắt loại: rửa sạch, cắt nhỏ. Hành: bỏ vỏ, băm nhỏ. Làm nóng chảo với dầu ăn và phi thơm hành.

2Pha chế nước trộn: Nước cốt tắc nêm thêm đường sao cho có vị chua ngọt vừa miệng, thêm một chút muối và nước tương cùng ớt để nước trộn đậm đà hơn. Bạn còn có thể bỏ thêm một chút dầu ăn thì nước trộn thêm phần bóng đẹp.

3Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị lại với nhau cùng nước trộn gỏi. Cuối cùng bày ra đĩa, rắc thêm hành phi cùng đậu phộng cùng một ít ngò gai cho đĩa nộm thêm dậy mùi và đẹp mắt là có thể thưởng thức.

Nộm, gỏi thường là món ăn được dùng trong phần khai vị của bữa ăn, bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm món gỏi chay

3. Cách làm món nộm dọc mùng chay

Dọc mùng 300g

Rau quế 50g

1 quả chanh

2 quả ớt sừng

Nước tương hoặc nước mắm chay

Thực hiện làm nộm dọc mùng chay

1Dọc mùng bạn đem tước vỏ rồi đem rửa sạch sau đó thái vừa ăn. Đem dọc mùng đi ngâm nước muỗi pha loãng 5 – 7 phút sau đó vớt ra rửa sạch rồi vắt kỹ nước và để ráo.

2Rau quế nhặt sạch rễ và lá hỏng sau đó đem rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành đem bóc vỏ sau đó thái nhỏ rồi phi vàng. Đậu phộng rang chín sau đó loại bỏ vỏ rồi đem giã nhỏ.

3Cho 2 thìa cafe nước cốt chanh + 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe nước mắm chay + 1 thìa cafe ít nước tương vào 1 bát nhỏ sau đó khuấy đều.

4Trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị lại với nhau và dưới hỗn hợp nước trộn đã chuẩn bị ở phía trên rồi bày ra đĩa là đã hoàn thành.

4. Cách làm món nộm chay từ quả bầu

Bầu non: 1 trái

Rau thơm: 1 nắm

Đậu hũ: 1 bìa

Xì dầu: 3 thìa canh

Đường: 3 thìa canh

Nước cốt chanh: 1 thìa canh

Đậu phộng

Thực hiện làm nộm chay từ quả bầu

1Sơ chế: Bầu bỏ ruột, để vỏ rồi tiến hành bào sợi, tiếp đó chần qua nước sôi rồi vắt để ráo nước. Đậu hũ cắt thành dạng sợi rồi chiên vàng đều. Rau thơm rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.

2Trộn đều bầu cùng rau thơm và đậu hũ. Trong quá trình trộn nêm nếm thêm dầu + đường + nước cốt chay (số lượng như đã nêu trong phần nguyên liệu) sao cho vừa miệng rồi trộn đều tay trong 5 phút.

3Chắt nước ra khỏi nộm rồi bày ra đãi và trang trí với rau thơm, ớt, đậu phộng. Có thể dùng làm món khai vị hoặc ăn kèm bánh phồng tôm chay đều rất ngon miệng.

Nguồn: https://amthucdochay.com

An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

Lạ Miệng Với Cách Làm Nộm Thập Cẩm Chay Ngon Đơn Giản / 2023

Nộm luôn là một trong những món khai vị phổ biến được rất nhiều người yêu thích vì vừa dễ ăn lại kích thích vị giác cực kỳ tốt. Với cách làm nộm thập cẩm chay ngon đơn giản sau đây, chị em sẽ có thêm bí quyết mới trổ tài khéo tay nội trợ khiến cả nhà ai cũng phải trầm trồ thán phục đấy!

Nguyên liệu làm nộm rau củ thẩm cẩm

Khế chua: 1 quả

Đậu phụ rán sẵn: 2 bìa

Dưa leo: 1 quả

Bắp chuối nhỏ: 1 cái

Cà rốt nhỏ: 1 củ

Mộc nhĩ: 50g

Giấm, đường, muối

Nước chấm: xì dầu, một lát dứa thái nhỏ

Sợi mì chay: 100g

Đậu phộng rang chín, giã thô: 200g

Cách làm gỏi chay

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm nộm thập cẩm chay

Mộc nhĩ bạn đem ngâm vơi nước lạnh cho đến khi nở ra, vớt ra cắt bỏ chân, sau đó rửa thật sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

Đậu phụ bạn đem chiên lại cho vàng giòn, xong thái nhỏ dạng sợi.

Bắp chuối bạn tách bỏ bớt bẹ già bên ngoài, sau đó đem thái sợi, ngâm vào nước lạnh có pha một chút giấm khoảng 20 phút. Cách làm này sẽ làm cho bắp chuối ra bớt nhựa và bớt bị thâm. Sau đó bạn rửa lại bằng nước cho thật sạch và để ráo hết nước.

Cà rốt bạn rửa sạch, gọt sạch vỏ, sau đó nạo sợi rồi trộn đều với một ít giấm đường, nửa thìa muối và ướp hỗn hợp này trong 20 phút. Tiếp đó bạn dùng tay vắt cho thật ráo nước.

Khế bạn rửa sạch, xong đem thái sợi. Nếu không thích ăn chua, bạn có thể vắt bớt nước khế để giảm chua.

Dưa leo bạn ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa sạch, gọt vỏ rồi cũng đem thái sợi.

Thái sợi các loại củ quả để làm gỏi

Bước 2:

Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun sôi rồi cho mộc nhĩ vào xào chín.

Bước 3:

Mì chay bạn dùng tay rũ cho tơi ra, sau đó chần qua nước nóng. Tiếp đó, bắc chảo lên bêp, cho thêm 2 thìa canh dầu ăn đun sôi thì cho mì vào chiên vàng.

Bước 4: Làm nước xốt trộn nộm

Bạn pha ba thìa canh xì dầu, thêm một thìa canh nước lọc và cho dứa đã xắt nhỏ vào, trộn đều, nêm gia vị gồm: đường, bột ngọt cho vừa miệng.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Trộn đều các nguyên liệu rau củ với xì dầu

Bạn xếp lần lượt các nguyên liệu gồm: khế, dưa leo, cà rốt, mộc nhĩ, bắp chuối, đậu phụ vào chén, cho mì đã chiên vàng vào giữa, rắc đậu phộng rang chín lên trên, trộn thêm phần xì dầu đã pha và thưởng thức.