Món Lươn Um Chuối Xứ Nghệ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Miến Lươn Ngon Miệng Cho Bữa Sáng Thêm Ấm Cúng
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngải Cứu Ngon Bổ Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Gà Ngải Cứu Siêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Thơm Ngon Tại Nhà Không Thể Chối Từ
  • Những người nông dân làng quê vốn chân chất thật thà, chịu thương chịu khó đang “dò dẫm” từng chiếc hang trên đồng cạn, xuống đồng sâu, hòa lẫn tiếng cười trong trẻo ngây thơ, hớn hở vui mừng hiện rõ trên khuôn mặt của mấy em nhỏ theo cha ra đồng mỗi khi bắt được những con lươn béo ngậy vàng “chai chái”, trông thật ngon mắt.

    Chuối xanh 5 quả: gọt vỏ, cắt khúc 2,5 cm, chẻ làm tư rồi ngâm vào thau nuớc pha muối với chanh, bắc nước sôi chần sơ qua cho hết chát. Riềng, nghệ tươi giã nát, trộn mắm tôm vào cùng, lọc lấy nước bỏ bã.

    Hành – tỏi – sả – ớt băm nhỏ cho vào chảo phi thơm, cho chuối vào xào sơ, sau đó cho luơn vào đảo đều, 1 trái dừa tươi lấy ít nuớc đổ vào sâm sấp rồi mới cho giấm, ruợu và nước riềng, nghệ, mắm tôm vào, món ăn sẽ trở nên rất đậm đà dậy mùi thơm hấp dẫn.

    Đậy nắp đun lửa cho sôi rồi giảm bớt lửa, khi chuối xanh và lươn chín mềm, nuớc trong nồi vàng sánh màu nghệ, nêm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp và cho lá nghệ, lá tía tô và lá lốt thái sợi trộn đều. Có thể ăn kèm với bún với cơm. Lươn um chuối xanh là món ăn giản dị nhưng đảm bảo ai cũng thích thú bởi hương vị thơm ngon của nó.

    Món lươn um chuối xứ Nghệ dã đã có từ thời xa xưa, là món ăn ngon và phổ biến của các làng quê Nghệ An – Hà Tĩnh, dễ làm dễ ăn, rất đơn giản nhưng trong những bữa cơm gia đình, có lẽ chẳng có gì ấm áp và hạnh phúc hơn khi được cùng người thân, bạn bè, quây quần bên nồi lươn um chuối cay cay và thơm phức.

    Những người con xa quê cho dù sinh sống bất cứ nơi đâu cũng không bao giờ quên được hương vị thơm ngon của món lươn um chuối xứ Nghệ đậm chất dân dã.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm 5 Món Ngon Từ Lươn Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Súp Lươn
  • Cách Làm Lươn Ruồng Sả Dân Dã Mà Ngon
  • Cách Làm Món Lươn Xào Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Món Miến Lươn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Cá Chình Biển Um Chuối Đúng Ngon!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Lóc Um Chuối Cho Ngày Mưa
  • Thư Giãn Với Món Vịt Nấu Chao Trên Biển
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Chao
  • Bật Mí Cách Làm Và Cách Ướp Vịt Nướng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cá chình um chuối là một món ăn dân dã nhưng mang đậm hương vị ẩm thực Việt Nam. Món ăn thân thuộc này khiến bao người phải “nhớ thương” bởi sự hòa quyện tuyệt vời giữa nước dùng và vị ngọt tươi từ thịt cá. Bên cạnh đó, cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản, công thức sau đây sẽ giúp bạn làm được món cá chình um chuối ngon đúng điệu.

    Để nấu món cá chình um chuối ngon đùng điệu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

    * Cá trình: 1 con khoảng 1kg trở lên

    * Thịt ba chỉ: 250 gram

    * Chuối xanh: 7 quả

    * Đậu phụ: 6 bìa

    * Bún lá: 1kg

    * Gia vị: hạt tiêu, muối, đường, dấm, mắm tôm, riềng, mẻ, nghệ, bột đao.

    * Lá lốt, tía tô, hành hoa, ớt,

    Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số vật dụng: tô, nồi, dao, rây…

    Hướng dẫn chế biến cá chình um chuối

    Bóc thật sạch vỏ hành tỏi rồi rửa sạch, băm nhỏ. Ớt, lá lốt, lá tía tô, hành lá cũng rửa cho sạch, thái nhỏ.

    Đậu phụ thái miếng vuông khoảng 2cm hoặc to hơn một chút cũng được

    Chuẩn bị một nồi nước lạnh pha ít dấm và một chút muối hạt to sau đó cho chuối xanh đã tước vỏ và thái khúc vào.

    Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi với dấm với mấy hạt muối sau đó cho chuối xanh vào chần qua, vớt ra để ráo.

    Riềng và nghệ giã nhỏ ra, cho vào một cái bát rồi trộn cùng mắm tôm và mẻ. Sau đó, dùng rây để lọc qua, lấy nước.

    Làm sạch cá chình: xát muối và khử nhớt cá chình rồi thái khúc ngắn cho vào một cái tô. Nêm đường, hạt nêm và hỗn hợp nước ở bước 3 vào (để lại một ít để ướp thịt), cho thêm một ít hành tỏi băm rồi trộn đều lên để cho cá thấm giá vị.

    Cho thịt ba chỉ vào một cái tô, mang đi rửa thật sạch rồi thái chỉ con. Ướp thịt với các gia vị như ướp cá chình và để khoảng 15 phút. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Đợi đến khi dầu nóng thì cho thịt vào chảo để rán cháy cạnh cho bớt mỡ rồi vớt thịt ra.

    Lấy một chiếc nồi bắc lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi đổ hành tỏi băm vào phi đến khi thật thơm. Sau đó, cho cá chình vào xào, nhớ đảo đều rồi cho thịt ba chỉ, chuối và đậu phụ vào, nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn với mẻ mắm tôm, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, muối và nước lọc. Tiếp tục đảo đều, đun sôi rồi vặn lửa xuống đun liu riu để um cá.

    Sau khoảng 10 phút thì cá chình sẽ chín mềm, lúc đó nước cũng cạn bớt và sánh lại. Cho thêm vào nồi ớt thái nhỏ và đảo lên rồi cho tía tô, hành lá, lá lốt vào đảo đều lần nữa thì tắt bếp là xong.

    Một số lưu ý khi làm cá chình um chuối

    * Không được bỏ nước nghệ vì nó sẽ giúp át đi mùi tanh của cá.

    * Không rán cá trước khi nấu vì làm như vậy sẽ khiến cá không còn độ ngon ngọt và sẽ bị mất chất

    * Nên chưng mắm tôm với nước trà để giảm nhẹ mùi mắm và giúp món ăn có hương vị đặc trưng hơn

    * Lựa chọn các nguyên liệu thật tươi ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm n

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Cá Ngừ Um
  • Lá Nhàu Kết Hợp Với Lươn
  • Cách Làm Lươn Um Lá Nhàu Miền Nam Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món Lươn Um Rau Ngổ Cà Mau
  • Cách Làm Món Mì Udon Nổi Tiếng Ở Xứ Sở Phù Tang
  • Hướng Dẫn Làm Lươn Um Chuối Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Uống Nha Đam Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Vịt Tiềm Đơn Giản Thơm Ngây Ngất, Ngọt Nức Lòng
  • Bí Quyết Cách Làm Vịt Tiềm Hạt Sen Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Sài Gòn Đơn Giản Ngon Không Cưỡng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Chuẩn Vị Thành Giao Sài Gòn & Cần Thơ
  • Cho dù cuộc sống người dân xứ Nghệ luôn thường xuyên phải đối mặt với bao khó khăn, gian nan vất vả. Nhưng mỗi khi có dịp về thăm quê nhà, điều chắc chắn là bạn sẽ được những người thân nơi đây chiêu đãi nhiều món ăn đặc sản dân dã của quê hương và đã trở thành những món ăn yêu thích của rất nhiều người cả ba miền Trung, Nam, Bắc. Trong đó ấn tượng nhất phải kể đến là món lươn um chuối ăn rất ngon và lạ miệng.

    Sau những cơn lũ dữ, thiên nhiên đã bù lại và “ưu đãi” cho vùng đất xứ Nghệ này rất nhiều lươn. Những con lươn to bằng ngón chân cái, vàng ươm lẩn mình trong những hốc sâu, lần lượt bị lôi ra bằng nhiều cách bởi trí khôn con người.

    Những người nông dân làng quê vốn chân chất thật thà, chịu thương chịu khó đang “dò dẫm” từng chiếc hang trên đồng cạn, xuống đồng sâu, hòa lẫn tiếng cười trong trẻo ngây thơ, hớn hở vui mừng hiện rõ trên khuôn mặt của mấy em nhỏ theo cha ra đồng mỗi khi bắt được những con lươn béo ngậy vàng “chai chái”, trông thật ngon mắt.

    Người dân xứ Nghệ vốn nổi tiếng sống chan hòa tình cảm, truyền thống có từ bao đời là rất hiếu khách và cũng có một chút tự hào về những món ăn “riêng biệt ” của quê hương. Nhiều món ăn đặc sản làm từ lươn được chế biến rất đa dạng nhưng vẫn giữ được sắc thái riêng, làm cho người được thưởng thức có cảm giác thật ấm áp tình người.

    Tuy chỉ là một món ăn bình dân đơn giản, nhưng được dùng như món mồi ngon ” khai vị” đưa cay cùng vài ly rượu gạo nguyên chất, để cảm nhận và thấy hết cái ngon của món lươn um chuối. Chỉ vậy thôi cũng đủ hấp dẫn và mời gọi lắm rồi! Món ăn mềm thơm, ngọt vị lươn cùng các loại lá gia vị kết hợp với vị bùi bùi của chuối xanh khiến nó trở nên thật đặc biệt.

    Cách làm lươn um chuối cũng đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

    Nửa kg lươn bóp với muối và giấm cho sạch nhớt, mổ bụng bỏ ruột, cắt khúc khoảng 2 – 3cm, ướp gia vị gồm bột nghệ, bột nêm, bột ngọt, hành tăm, ớt, tiêu và một thìa mỡ nước để tăng thêm độ béo, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị rồi đem chiên sơ.

    Chuối xanh 5 quả: gọt vỏ, cắt khúc 2,5 cm, chẻ làm tư rồi ngâm vô thau nuớc pha muối với chanh, bắc nước sôi chần sơ qua cho hết chát; Riềng, nghệ tươi giã nát, trộn mắm tôm vào cùng, lọc lấy nước bỏ bã.

    Hành – tỏi – sả – ớt băm nhỏ cho vào chảo phi thơm, cho chuối vào xào sơ, sau đó cho luơn vào đảo đều, 1 trái dừa tươi lấy ít nuớc đổ vào sâm sấp rồi mới cho giấm, ruợu và nước riềng, nghệ, mắm tôm vào, món ăn sẽ trở nên rất đậm đà dậy mùi thơm hấp dẫn.

    Đậy nắp đun lửa cho sôi rồi giảm bớt lửa, khi chuối xanh và lươn chín mềm, nuớc trong nồi vàng sánh màu nghệ, nêm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp và cho lá nghệ, lá tía tô và lá lốt thái sợi trộn đều. Có thể ăn kèm với bún với cơm.

    Lươn um chuối xanh là món ăn giản dị nhưng đảm bảo ai cũng thích thú bởi hương vị thơm ngon của nó.

    Thịt lươn dai mềm thơm cùng các loại lá gia vị mang hương đồng cỏ nội kết hợp với vị bùi bùi của chuối xanh khiến nó trở nên đặc sắc, đậm đà và thật khó quên.

    Từ những con lươn đồng chính hiệu nên đạt được độ dai ngon thơm ngọt, có hương vị đặc trưng với cái ngon riêng, mùi vị riêng vừa bùi và bổ dưỡng. Nếu chế biến bằng lươn nuôi sẽ mất ngon và không có độ dai, thơm, ngọt.

    Đây cũng là món ẩm thực dân dã đã có từ thời xa xưa, là món ăn ngon và phổ biến của các làng quê Nghệ An – Hà Tĩnh, dễ làm dễ ăn, rất đơn giản nhưng trong những bữa cơm gia đình, có lẽ chẳng có gì ấm áp và hạnh phúc hơn khi được cùng người thân, bạn bè, quây quần bên nồi lươn um chuối cay cay và thơm phức.

    Những người con xa quê cho dù sinh sống bất cứ nơi đâu cũng không bao giờ quên được hương vị thơm ngon của món lươn um chuối đậm chất dân dã xứ Nghệ.

    Mời các bạn xem clip cách làm cua lột sốt mứt dâu

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Đồ Ăn Của Nhật Được Hầu Hết Các Bé Việt Thích Mê, Mẹ Thử Cho Bé Ngay Đi!
  • 3 Cách Làm Thịt Kho Măng Siêu Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Kiểu Miền Trung Miền Nam & Cách Làm Thịt Kho Măng Tươi Ngon Cho Ngày Tết
  • Cháo Gan Gà Cho Bé Nấu Với Rau Củ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Hà Lan
  • Cách Nấu Cá Lóc Um Chuối Cho Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Thư Giãn Với Món Vịt Nấu Chao Trên Biển
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Chao
  • Bật Mí Cách Làm Và Cách Ướp Vịt Nướng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Ngon Khó Cưỡng Tại Gia
    1. Những món ăn không thể thiếu cho ngày Tết Đoan Ngọ
    2. Cách làm bánh dày giò cực ngon
    3. Canh chua cá lóc miền nam
    4. Lươn om chuối đậu – món ngon cho những ngày se lạnh
    5. Cá lóc nướng ống tre – Đặc sản Nam bộ
    6. Cách luộc gà ngon, da giòn và đẹp mắt
    7. Cách muối củ kiệu ngon đón Tết
    8. Học cách làm mứt dừa lá cẩm lãng mạn làm sáng không gian bữa tiệc Xuân
    9. Hướng dẫn làm mứt dừa sầu riêng thơm nức đón Xuân về
    10. Cách làm bánh dày nhân đậu xanh
    11. Cách gói bánh chưng không cần khuôn- cách thức cải tiến
    12. Cách làm mứt dừa ngũ sắc từ sữa hoa quả cực hay đón Tết
    13. Hướng dẫn cách làm mứt dừa gấc đỏ cho cả năm may mắn
    14. Hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa hương lá dứa ngon mê ly
    15. Thanh dịu món canh chua cá lóc miền Bắc
    16. Bánh ít lá gai Bình Định ngon đúng vị
    17. Đến với An Giang học cách làm bánh bò thốt nốt thơm lừng
    18. Cách làm bánh gối nhân thịt tuyệt ngon cho ngày se lạnh
    19. Cách làm bánh bèo nhân thịt đơn giản mà cả nhà vẫn thích mê
    20. Cách làm bánh bèo nghệ an ăn một lần nhớ mãi
    21. Bánh trôi ngũ sắc cho ngày Tết Hàn thực của gia đình thêm trọn vị
    22. Tuyển tập các công thức bánh trôi ngon, lạ cho tết Hàn Thực
    23. Cách mắm kho quẹt chấm bầu luộc giản dị cho bữa cơm ngày hè oi nóng
    24. Cách làm bánh tét Nam Bộ không hề phức tạp
    25. Đậm đà hương vị quê hương cùng cách làm canh cá quỳnh côi
    26. Bữa tối hoàn hảo với cách nấu súp lươn Nghệ An cay nồng. hấp dẫn
    27. Nét độc đáo trong mâm cỗ ngày Tết miền Nam
    28. Chân giò hầm măng thơm ngon
    29. 10 món ngon trong mâm cỗ ngày Tết miền Bắc
    30. Bánh tét chay- ngon và bổ dưỡng
    31. Bánh tét ngũ sắc- thêm sắc cho ngày Tết
    32. Cách làm giò gà cho thực đơn ngày Tết
    33. Cách làm giò thủ- đổi vị cho ngày Tết
    34. Bắp bò ngâm giấm mới lạ cho ngày Tết
    35. Cách làm bánh chưng gấc mang may mắn cho năm mới
    36. Cách làm bánh chưng xanh cho ngày Tết sum vầy
    37. Cách làm bánh tét miền tây đậm chất người miền Tây
    38. Cách làm bánh tét lá cẩm như người dân đồng bằng sông Cửu Long
    39. Cách muối cà pháo ngon và giòn
    40. Cách muối cà pháo chua ngọt hấp dẫn
    41. Cách làm chả giò giòn lâu thơm ngon
    42. Cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn
    43. Chả giò rế tôm cua – món ngon cho ngày cuối tuần
    44. Hướng dẫn cách làm bánh trôi ngày Tết Hàn thực
    45. Cách làm nem hải sản sốt mayonnaise
    46. Cách làm xôi chè cho ngày rằm
    47. Cách nấu xôi gấc nước dừa vừa dẻo vừa ngon
    48. Tự tay làm chả mực Hạ Long nổi tiếng ngon chuẩn vị nhất
    49. Bánh đa kê dân dã ngon khó tả
    50. Cách làm bánh bạc đầu – Món ăn đặc trưng của người Sán Dìu
    51. Cách làm thịt bò khô miếng ngon tuyệt
    52. Cách làm cá chép om dưa chua ngon hấp dẫn
    53. Cách nấu vịt om sấu ngon đậm đà
    54. Cách nấu món thịt kho tàu miền nam
    55. Cá lóc nấu chuối xanh dân dã
    56. Bún cá lóc miền Tây dân dã thơm ngon
    57. Khô cá lóc kho thơm đậm đà ngon cơm
    58. Cá lóc kho chuối xanh dân dã tình quê
    59. Dân dã hương vị miền Tây với món cá lóc nướng trui
    60. Cách nấu mì Quảng cá lóc
    61. Đậm đà hấp dẫn với món cá lóc om dưa
    62. Mắm cá lóc chưng thịt đậm đà ngon cơm
    63. Cá lóc kho tộ kiểu miền Nam đậm đà đưa cơm
    64. Hướng dẫn làm món bánh canh cá lóc Huế
    65. Cách nấu cá lóc um chuối cho ngày mưa
    66. Cá lóc kho tiêu đưa cơm cho ngày lạnh

    Nguyên liệu cho món cá lóc um chuối

    • Một con cá lóc khoảng 700 gam
    • Chuối xanh 4-5 qủa
    • Rau ngổ, hành lá, bún
    • Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, muối, nghệ , hành khô, ớt

    Cách nấu cá lóc um chuối

    1. Cá lóc đánh vẩy làm sạch nhớt cá bằng cách chà cá với chanh sau đó rửa sạch để ráo nước. Cắt cá thành từng khúc nhỏ rồi ướp cá với một ít nước mắm, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, nghệ tươi dã nhuyễn để khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm gia vị
    2. Rau ngổ, hành lá rửa sạch thái nhỏ
    3. Chuối tước vỏ, cắt khúc ngâm với nước chanh cho bớt thâm
    4. Bắc bếp phi thơm hành, cho cá đã ướp vào xào, đun nhỏ lửa sau đó cho chuối vào. Chế thêm nước sôi đủ dùng vào đun, nên đổ nước sôi vào cho cá không bị tanh. Cho thêm vài quả ớt nhỏ vào để có vị cay nồng, sau đó nêm lại gia vị ăn cho vừa miệng đậy nắp um kỹ đến khi chuối chín mềm là được. Cuối cùng cho rau ngổ, hành lá đã thái nhỏ vào tắt bếp.

      Múc cá ra bát trang trí thêm vào cọng ngổ cho đẹp mắt. Thể là bạn đã làm thành công móncá lóc um chuối xanh hương vị miền Trung.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chình Biển Um Chuối Đúng Ngon!
  • Cách Làm Món Bún Cá Ngừ Um
  • Lá Nhàu Kết Hợp Với Lươn
  • Cách Làm Lươn Um Lá Nhàu Miền Nam Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món Lươn Um Rau Ngổ Cà Mau
  • Cách Chế Biến Cá Chình Um Chuối Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Không Bị Tanh Nhớt
  • Cách Chế Biến Bào Ngư Ngon Như Ở Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Cơm Chiên Thịt Gà Quay Đơn Giản
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6
  • Cá chình um chuối là một món ăn dân dã nhưng mang đậm hương vị ẩm thực Việt Nam. Món ăn thân thuộc này khiến bao người phải “nhớ thương” bởi sự hòa quyện tuyệt vời giữa nước dùng và vị ngọt tươi từ thịt cá. Bên cạnh đó, cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản, công thức sau đây sẽ giúp bạn làm được món cá chình um chuối ngon đúng điệu.

    Nguyên liệu

    Để nấu món cá chình um chuối ngon đùng điệu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

    * Cá trình: 1 con khoảng 1kg trở lên

    * Thịt ba chỉ: 250 gram

    * Chuối xanh: 7 quả

    * Đậu phụ: 6 bìa

    * Bún lá: 1kg

    * Gia vị: hạt tiêu, muối, đường, dấm, mắm tôm, riềng, mẻ, nghệ, bột đao.

    * Lá lốt, tía tô, hành hoa, ớt,

    Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số vật dụng: tô, nồi, dao, rây…

    Hướng dẫn chế biến cá chình um chuối

    Sơ chế nguyên liệu Bước 1

    Bóc thật sạch vỏ hành tỏi rồi rửa sạch, băm nhỏ. Ớt, lá lốt, lá tía tô, hành lá cũng rửa cho sạch, thái nhỏ.

    Đậu phụ thái miếng vuông khoảng 2cm hoặc to hơn một chút cũng được

    Chuẩn bị một nồi nước lạnh pha ít dấm và một chút muối hạt to sau đó cho chuối xanh đã tước vỏ và thái khúc vào.

    Bước 2

    Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi với dấm với mấy hạt muối sau đó cho chuối xanh vào chần qua, vớt ra để ráo.

    Bước 3

    Riềng và nghệ giã nhỏ ra, cho vào một cái bát rồi trộn cùng mắm tôm và mẻ. Sau đó, dùng rây để lọc qua, lấy nước.

    Bước 4

    Làm sạch cá chình: xát muối và khử nhớt cá chình rồi thái khúc ngắn cho vào một cái tô. Nêm đường, hạt nêm và hỗn hợp nước ở bước 3 vào (để lại một ít để ướp thịt), cho thêm một ít hành tỏi băm rồi trộn đều lên để cho cá thấm giá vị.

    Bước 5

    Cho thịt ba chỉ vào một cái tô, mang đi rửa thật sạch rồi thái chỉ con. Ướp thịt với các gia vị như ướp cá chình và để khoảng 15 phút. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Đợi đến khi dầu nóng thì cho thịt vào chảo để rán cháy cạnh cho bớt mỡ rồi vớt thịt ra.

    Nấu cá chình um chuối

    Bước 1

    Lấy một chiếc nồi bắc lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi đổ hành tỏi băm vào phi đến khi thật thơm. Sau đó, cho cá chình vào xào, nhớ đảo đều rồi cho thịt ba chỉ, chuối và đậu phụ vào, nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn với mẻ mắm tôm, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, muối và nước lọc. Tiếp tục đảo đều, đun sôi rồi vặn lửa xuống đun liu riu để um cá.

    Bước 2

    Sau khoảng 10 phút thì cá chình sẽ chín mềm, lúc đó nước cũng cạn bớt và sánh lại. Cho thêm vào nồi ớt thái nhỏ và đảo lên rồi cho tía tô, hành lá, lá lốt vào đảo đều lần nữa thì tắt bếp là xong.

    Một số lưu ý khi làm cá chình um chuối

    * Không được bỏ nước nghệ vì nó sẽ giúp át đi mùi tanh của cá.

    * Không rán cá trước khi nấu vì làm như vậy sẽ khiến cá không còn độ ngon ngọt và sẽ bị mất chất

    * Nên chưng mắm tôm với nước trà để giảm nhẹ mùi mắm và giúp món ăn có hương vị đặc trưng hơn

    * Lựa chọn các nguyên liệu thật tươi ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm n

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vi (Vây) Cá Hồi
  • Cách Làm Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Ngon Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Món Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Món Ngon Việt Nam!
  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Basa Phi Lê Ngon Nhứt Nách Ai Cũng Muốn Thử
  • Cách Làm Cá Nục Kho Keo Thơm Ngon Được Rất Nhiều Người Ưa Chuộng
  • Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Ngon Thơm Lạ Miệng Giòn Dai Không Tanh
  • Ngon Miệng Với Cách Nấu Ốc Hút Thơm Lừng, Hấp Dẫn Ở Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Ốc Tía Tô Thơm Ngon Đậm Đà
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Ốc Tai Tượng Siêu Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà【Xem 176,517】
  • Cách Làm Ốc Tai Tượng 01/2021
  • Ốc nấu chuối đậu là món ăn ngon và dân dã,bạn có thể ăn kèm với bún hay cơm đều rất ngon nhưng chế biến hơi phức tạp một chút.

    Với vị ốc chín tới, giòn, không dai; chuối, đậu chín mềm, không nát, nước màu vàng sánh; vị ngon ngọt đậm đà, thơm mùi tía tô.Vào ngày cuối tuần bạn có thể tự tay làm món này để cho cả nhà thưởng thức thì thật là tuyệt đấy.

    Nguyên liệu làm món ốc nấu chuối đậu :

    Cách làm món ốc nấu chuối đậu :

    – Ngâm ốc vào nước gạo một đêm cho ốc nhả hết bẩn ra, vớt ra rửa sạch,khêu lấy ruột, bóc bỏ đường phân, bóp ít muối, rửa sạch,để

    ráo nước.

    – Chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt khúc dài 3 cm rồi bổ tư, ngâm vào nước lã có pha mẻ hay giấm cho chuối khỏi thâm.

    – Đậu phụ thái miếng vừa ăn rán vàng.

    – Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã.

    – Nghệ rửa sạch, giã nhỏ,vắt lấy nước.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng.

    – Hành nhặt rửa sạch,thái khúc.

    – Tỏi,ớt băm nhỏ. Tía tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Dọc nướng chín, bóc vỏ.

    – Ướp ốc và thịt lợn với nước mắm, mẻ, mắm tôm, nghệ, ớt, tỏi để 15 – 20 phút cho ngấm nhưng để riêng ốc và thịt lợn.

    – Cho 1 ít mỡ vào chảo, đun nóng già, cho hành, tỏi vào phi thơm, cho thịt vào xào săn rồi xúc ra. tiếp tục cho ốc vào xào

    với hành tỏi còn lại,khi ốc vừa săn thì xúc ra.

    – Cho chuối vào chảo cùng với mắm muối, nước nghệ đảo ngấm,cho nước sôi vào xăm xắp chuối, cho quả dọc và thịt xào vào đun sôi

    ,cho đậu vào đun sôi lên cho đậu ngấm.

    – Khi thịt, chuối chín mềm, đổ ốc vào đun cho sôi lại, nêm vừa mắm muối, bắc ra cho hành, tía tô vào, múc ra bát to, ăn lúc còn nóng mới ngon và không bị tanh.

    Các bài viết khác :

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Ốc Bươu Nấu Chuối
  • Cách Nấu Ốc Bươu Om Chuối Ngon Không Dừng Đũa
  • Cách Làm Món Ốc Bươu Nhồi Thịt Nấm Mèo Siêu Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Nang
  • Cách Làm Ốc Bươu Nấu Chuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon
  • 10 Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Ngon Thơm Lạ Miệng Giòn Dai Không Tanh
  • Ngon Miệng Với Cách Nấu Ốc Hút Thơm Lừng, Hấp Dẫn Ở Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Ốc Tía Tô Thơm Ngon Đậm Đà
    • Số dĩa : Chưa xác định
    • Khẩu phần: người
    • Thời gian chuẩn bị : 35 phút
    • Thời gian nấu : 21 phút
    • Tổng thời gian : 56 phút

    • 2 kg ốc bươu
    • 200 gr thịt ba rọi
    • 5 trái chuối già xanh
    • xương xông, lá nốt, tía tô 100gr
    • đậu hũ 4 bìa
    • 1 muỗng cafe tỏi phi, hành phi mỗi thứ
    • 3 muỗng canh dầu ăn
    • 1/2 muỗng cafe bột ngọt
    • 3 muỗng cafe bột nghệ

    Bước 1

    Ốc làm sạch thái làm 2

    Bước 2

    Chuối xanh gọt vỏ thái miếng

    Bước 3

    Thịt thái mỏng

    Bước 4

    Bỏ 1 muỗng dầu vào chảo bỏ hành phi , thịt heo , chút muối , chút bột ngọt xào săn lại múc ra tô

    Bước 5

    Bỏ dầu vào chảo rồi tỏi phi rồi ốc vào chảo xào săn nêm chút muối chút bột ngọt xào săn thêm 2 muỗng cafe bột nghệ đảo đều rồi múc vô tô thịt .

    Bước 6

    Lấy nồi bỏ muỗng dầu vô nóng bỏ hành phi rồi bỏ chuối vô xào thêm chút muối chút bột ngọt rồi đổ nước luộc ốc và chén nước cơm mẻ vô

    Bước 7

    Để thật sôi rồi đổ tô thịt , ôc , nấu cho đến khi chuối chín tới thì bỏ đậu hũ vô nấu chừng 5 phút tắt bếp rắc tía tô lá nốt xương xông vô

    Món gia truyền của mẹ !

    Bạn nghĩ Ốc Bươu Nấu Chuối trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Ốc Bươu Nấu Chuối rất khó khăn? Chỉ cần qua 7 bước xử lý 9 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Ốc Bươu Nấu Chuối không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

    Món ngon hôm nay:

    • Sườn om nấm

    • Đỗ vàng xào thịt bò

    Thành phần dinh dưỡng

    Thông tin trên mỗi khẩu phần.

    • Đạm

      6.60g

    • 50g

    • Chất béo

      50g

    • Năng lượng

      70g

    • Chất béo bão hòa

      90g

    • Natri

      800mg

    • Carbohydrate

      10g

    • Cholesterol

      55.50g

    Cách Làm Lươn Um Chuối Đậu Ngon Ngất Ngây Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Lươn, Ốc, Ếch
  • Cách Nấu Ốc Om Chuối Đậu Sườn Ba Chỉ Chuẩn Vị Bắc ⋆ Vui Bếp
  • Bật Mí Công Thức Gia Truyền Làm Món Vịt Tiềm Thuốc Bắc Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Ngon Miệng, Bổ Dưỡng Cùng Với Cách Làm Vịt Tiềm Hạt Sen
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Đối với cách làm món lươn um chuối này, các bạn cần các nguyên liệu sau.

    • Các bạn chọn loại lươn vàng, con to vừa phải khoảng 300g
    • 100g thịt ba chỉ
    • 2 miếng đậu đã chiên sẵn
    • 3 quả chuối tiêu xanh
    • Giấm gạo lên men
    • Các loại rau, củ: chanh, ớt hiểm, bột nghệ, nghệ tươi, lá tía tô, lá lốt, hành khô, tỏi
    • Các loại gia vị cần thiết: muối, mắm tôm, tiêu, đường, dầu ăn, bột ngọt.

    Bước 1: Lươn mua về, các bạn cho một chút muối vào để khoảng 10 phút. Sau 10 phút các bạn đổ lươn ra thau, rửa sạch lươn cho hết chất nhầy bám trên thân lươn. Mổ bụng lươn và rửa sạch lại lần nữa. lúc này các bạn cắt lươn thành từng khúc sao cho vừa ăn. Đổ lươn vào tô ướp với:

    Các bạn trộn đều tay, ướp khoảng 10 – 15 phút.

    Bước 2: Nghệ tươi các bạn rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy phần nước cốt, phần bã bỏ đi. Hành tỏi băm nhỏ.

    Bước 3: Thịt ba chỉ mua về các bạn rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt vào tô ướp với:

    Bước 4: Chuối xanh các bạn gọt vỏ, cắt thành từng khúc cho vào nước có pha muối ngâm khoảng 10 phút như thế chuối không bị thâm đen và sạch nhựa. Sau đó các bạn vớt chuối ra để ráo nước.

    Sau đó trộn chuối với 1 thìa cà phê nước cốt nghệ.

    Bước 5: rửa lá lốt và tía tô cắt sợi nhỏ. Đậu hũ miếng các bạn cắt miếng hình vuông, vừa ăn. Ớt bỏ hạt, cắt hình sợi.

    Bước 6: Các bạn hòa hai thìa canh mắm tôm với 2ml nước lọc. Sau đó, lấy dụng cụ lọc, lọc lấy phần nước cốt, bỏ phần bã đi.

    Bước 7: Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ xong xuôi. Các bạn bắc chảo cho lên bếp, cho một chút dầu ăn vào và phi thơm hành tỏi băm, cho thịt ba chỉ vào xào săn.

    Sau đó, cho lươn vào um khoảng 5 phút. Cuối cùng, các bạn cho đậu hũ, chuối xanh, ớt thái sợi, nước mắm tôm, 2ml giấm gạo lên men, 1 bát con nước vào chảo đun sôi.

    Các bạn chú ý là khi chảo sôi, các bạn vặn nhỏ lửa um khoảng 10 phút, sau đó cho tía tô, lá lốt vào chảo đảo đều rồi tắt bếp.

    Như thế là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi. các bạn cho thức ăn ra đĩa sâu lòng hoặc tô to. Các bạn có thể trang trí sao cho đẹp mắt là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Cà Đắng Mới Hiểu Lòng Người Êđê
  • Đa Dạng Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Cà Đắng
  • Mì Udon Bí Đỏ / Bó Xôi / Cà Rốt / Rong Biển Cho Bé Từ 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Mì Udon Đơn Giản, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • 2 Cách Làm Thịt Kho Trứng Măng Khô Miền Trung Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Nấu Món Ốc Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Gật Gù Với Vịt Om Bia Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Vịt Om Bia Rượu Kèm Nấm Đùi Gà Cực Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cá Om Dưa Chua Ngon Mà Bất Kỳ Bà Vợ Nào Cũng Phải Học
  • Những món ăn được chế biến đơn giản mà ấm bụng luôn là lựa chọn hàng đầu của chị em vào ngày se lạnh. Cùng nấu ngay món ốc om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị cho cả nhà thưởng thức.

    Ốc om chuối đậu được chế biến đơn giản mà ấm lòng là gợi ý hay cho bữa ăn ngày se lạnh.

    Những miếng ốc dai giòn sần sật, chuối xanh nấu chín mềm, sáp dẻo kết hợp với nước dùng ngọt lừ hòa quyện cùng hương thơm của tía tô, lá lốt sẽ giúp bữa cơm chiều ngày mưa thêm ngon miệng và hấp dẫn.

    Ốc om chuối đậu Nguyên liệu

    1kg ốc nhồi

    200 gram thịt ba chỉ

    3 miếng đậu phụ

    3 trái chuối xanh

    1 quả cà chua

    1 củ nghệ

    1/2 chén mẻ (cơm mẻ)

    Gia vị: Hành tím, hành lá, tỏi, lá lốt, lá tía tô, dầu ăn, nước mắm, mắm tôm, đường, bột ngọt, muối.

    Cách làm món ốc om chuối đậu

    Bắc chảo lên bếp, vặn lửa lớn. Khi chảo nóng già thì cho thịt ba chỉ vào áp chảo cho cháy cạnh và chín tới, trút ra đĩa. Dùng ngay chảo rang thịt ba chỉ, cho ốc đã ướp vào, xào chín, để riêng.

    Cho thịt ba chỉ, cà chua và chuối cùng một ít gia vị vào chảo, xào nhanh. Tiếp đến, trút phần nước mẻ đã lọc, 1 muỗng canh mắm tôm và nước nghệ tươi vào. Thêm phần nước ốc đã gạn vào sao cho xâm xấp thịt và chuối.

    Khi thịt và chuối chín mềm thì cho đậu vào, nấu khoảng 2-3 phút. Tiếp đến, thêm ốc đã xào và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

    Tiếp tục nấu đến khi sôi trở lại thì cho lá tía tô, lá lốt và hành lá, trộn đều, tắt bếp. Lúc này món ăn đã hoàn thành, hương thơm lan tỏa khắp gian bếp ngày lạnh.

    Trình bày món ăn

    Múc ốc om chuối đậu ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng. Yêu cầu món ăn phải có chuối chín mềm dẻo; thịt ốc dai giòn sần sật và không bị tanh; nước dùng có vị đậm đà, hơi sánh và hòa quyện hương thơm của gia vị.

    Những ngày giá lạnh, cùng quây quần bên mâm cơm và thưởng thức món ốc om chuối đậu thì còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Thơm Ngon Cho Những Ngày Đông
  • Cách Làm Món Ốc Xào Măng Chua Cay Ngon Bá Đạo!
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ốc Xào Măng Xúc Bánh Đa Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Ốc Nhồi Xào Sả Ớt Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Me Thơm Ngon Chua Cay Tại Gia
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Ốc Và Cách Luộc Ốc Ngon Nhất
  • Cách Pha Nước Chấm Ốc Luộc Ngon Và Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Pha Nước Chấm Ốc Luộc Ngon Của 2 Miền Bắc
  • Cách Làm Nước Chấm Ốc Luộc Ngon Pha Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Ốc Và Làm Nước Chấm
  • Nguyên liệu:

    – Ốc nhồi: 1,000 kg

    – Thịt ba chỉ: 0,100 kg

    – Đậu phụ: 0,300 kg

    – Chuối xanh: 0,500 kg

    – Mỡ nước: 0,050 kg

    – Mắm tôm: 0,020 kg

    – Mẻ: 0,030 kg

    – Nghệ: 0,020 kg

    – Tía tô: 0,050 kg

    – Dọc: 1 quả

    – Hành tươi, tỏi khô, ớt, nước mắm, muối.

    Cách làm:

    Bước 1:

    Ngâm ốc vào nước gạo một đêm, vớt ra rửa sạch, chặt chôn, cậy miệng, khêu lấy ruột, bóc bỏ đường phân, bóp ít muối, rửa sạch, rửa lại bằng nước nóng cho thật sạch nhớt, để ráo.

    Chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt khúc dài 3 cm rồi bổ tư, ngâm vào nước lã có pha chua (mẻ, giấm…) cho chuối khỏi thâm.

    Đậu phụ rán vàng, thái miếng con chì

    Bước 2:

    Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã.

    Nghệ cạo rửa sạch, giã nhỏ, cho 1 thìa nước vào quấy đều, vắt lấy nước.

    Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, thái miếng mỏng.

    Bước 3:

    Hành nhặt rửa sạch, phần củ chẻ mỏng, dọc thái khúc để riêng. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ. Tía tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Dọc nướng chín, bóc vỏ.

    Ướp ốc với nước mắm, mẻ, mắm tôm, nghệ, ớt, tỏi để 15 – 20 phút cho ngấm. Thịt lợn cũng ướp như ốc nhưng để riêng.

    Cho nửa số mỡ vào chảo, đun nóng già, cho hành, tỏi vào phi thơm, trút thịt vào xào săn xúc ra. Cho nốt mỡ hành tỏi còn lại vào phi thơm, bỏ ốc vào, đun to lửa đảo nhanh tay, khi ốc vừa săn xúc ra ngay.

    Bước 4:

    Cho tiếp chuối vào chảo cùng với mắm muối, nước nghệ đảo ngấm, chế nước sôi vào xăm xắp chuối, cho quả dọc và thịt xào ở trên vào, đậy vung đun sôi kỹ, trút đậu phụ vào, để sôi vài phút cho đậu ngấm.

    Khi thịt, chuối chín mềm, đổ ốc vào đun cho sôi lại, nêm vừa mắm muối, bắc ra cho dọc hành, tía tô vào, múc ra bát to, ăn nóng.

    Yêu cầu thành phẩm:

    Ốc chín tới, giòn, không dai; chuối, đậu chín mềm, không nát, nước màu vàng sánh; vị ngon ngọt đậm đà, thơm mùi tía tô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Nấu Chuối Đậu Thơm Phức, Ngon Lành Hóa Ra Không Khó Làm Như Bạn Tưởng
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Cực Ngon Không Thể Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Thật Dễ Thật Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Thơm Ngon Đậm Đà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100