Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Thơm Ngon Cho Những Ngày Đông

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Ốc Om Chuối Đậu
  • Học Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Gật Gù Với Vịt Om Bia Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Vịt Om Bia Rượu Kèm Nấm Đùi Gà Cực Ngon Lạ Miệng
  • Nếu bạn là người yêu thích hải sản đặc biệt là yêu thích những món ốc thì ốc móng tay xào rau muống chắc hẳn đã không có gì xa lạ với bạn đúng không nào?

    Ốc móng tay xào rau muống là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, vì e ngại vấn đề chất lượng vệ sinh những đĩa ốc ở quán vỉa hè cũng đã có không ít người đã chủ động học và thử nghiệm ngay cách làm món ốc này để chế biến tại nhà. Với ốc móng tay, bạn có thể sử dụng với các nguyên liệu me, rau muống đều tạo nên hương vị thơm ngon, cuốn hút. Đặc biệt, ốc móng tay và rau muống là sự kết hợp hoàn hảo.

    Bí quyết chọn mua được ốc móng tay tươi ngon

    Khi chọn mua ốc móng tay hãy chọn lựa những con ốc có màu vàng cát, lớp vỏ ngoài của nó không bị mẻ, có thể quan sát được lớp màng mịn và trong.

    Cũng giống như các loại hải sản tươi sống khác thì khi ốc móng tay bị chết sẽ có mùi hôi, nên khi mua ốc móng tay, nếu cẩn thận bạn có thể ngửi qua để phát hiện những mùi khác biệt. Khi ốc còn tươi sống thì mùi đặc trưng là mùi tanh của bùn và tanh của mùi hải sản sinh sống tại biển.

    Một cách dễ nhận biết nữa khi chọn mua ốc móng tay để biết ốc còn tươi sống hay không là kiểm tra thả vào chậu nước, nếu ốc còn sống thì phần thịt của chúng sẽ thè lưỡi ra khỏi vỏ khi được thả vào nước.

    Nguyên liệu để làm món ốc móng tay xào rau muống

    1 kg ốc móng tay

    1 bó rau muống

    2 củ hành tím

    4 tép tỏi

    1 chén đậu phộng rang nhỏ

    Ớt sừng: 1 quả (thái lát)

    Ớt tươi: 3 quả (đập dập)

    Dầu ăn: 2 muỗng canh

    Muối: ½ muỗng cà phê

    Đường: 3,5 muỗng cà phê

    Hạt nêm: 2 muỗng cà phê

    Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

    Dầu hào: 1 muỗng cà phê

    Dầu mè: ½ muỗng cà phê

    Tiêu xay: ½ muỗng cà phê

    Rượu trắng

    Sơ chế nguyên liệu món ốc móng tay xào rau muống

    • Ốc móng tay cũng tương tự như nhiều loại ốc khác, cần phải được sơ chế rất kỹ lưỡng trước khi chế biến và thưởng thức. Khi mua ốc móng tay về, bạn nên xối qua nhiều lần với nước sạch. Bạn cho 3 quả ớt đập dập vào nước sạch rồi cho ốc móng tay vào ngâm để ốc nhả hết đất cát ra, sau đó bạn rửa ốc thật sạch với nước lạnh rồi để ráo.
    • Sau đó, bạn xả ốc lại nhiều lần bằng nước sạch để rửa hết bùn đất. Đây là cách chế biến ốc móng tay ngon hơn, khử sạch mùi tanh. Đồng thời, bạn có thể áp dụng cách sơ chế này với nhiều loại ốc khác đều được.
    • Việc ngâm rửa kĩ lưỡng này giúp cho khi nấu ốc hoặc ăn sẽ không bị dính những cát, cặn bẩn mà ốc ngậm, đảm bảo vệ sinh và thơm ngon của món ăn
    • Nạn loại bỏ lá vàng, gốc rể và nhặt rau muống thành từng khúc ngắn. Tùy theo sở thích, bạn có thể để hoặc bỏ lá rau muống. Thông thường, nhiều người vẫn bỏ lá, chỉ giữ phần cọng rau để xào. Sau đó, bạn rửa rau muống qua với nước muối pha loãng, vớt để trên rổ cho thật ráo nước. Hoặc bạn cắt khúc và ngâm rau vào nước muối loãng 3-5 phút cho rau được tẩy mủ không bị thâm đen sau đó bạn rửa rau lại thật sạch.

    Cách làm món ốc móng tay xào rau muống

    Bạn trụng rau muống sơ qua với nước sôi (KHÔNG luộc cho mềm). Lưu ý, bạn nên nhanh tay vớt rau muống ra cho vào bát nước có vài viên đá. Đây là bí quyết của cách xào rau muống ngon như nhà hàng giúp đĩa ốc của bạn có phần rau xanh mượt, giòn tan mà không phải ai cũng biết.

    Thêm một chút gia vị; một chút muối để làm loãng bớt đi vị đắng của rau muống. Một trong những cách lành phổ biến và đơn giản nhất để che đậy vị đắng là bằng cam hoặc chanh. Chọn giữa chanh, quýt và cam, dựa trên hương vị của món ăn. Rưới nước chanh tươi lên lá ngay khi nấu xong sẽ giúp phần nào át vị đắng của rau.

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi băm vô phi thơm vàng.

    Tiếp đó, cho ốc móng tay vào chảo và đảo đều tay cho ốc dậy hương tỏi. Rồi cho rau muống vô, đảo lên lần nữa cho rau muống và ốc lẫn vào nhau.

    Nêm nếm 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt; 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê dầu mè; ½ muỗng cà phê tiêu xay vào món ăn. Đảo đều tay cho gia vị thấm vào ốc và rau muống . Cuối cùng bạn cho ớt lát vô đảo đều lên lần nữa rồi tắt bếp. Thế là bạn đã hoàn thành món ốc móng tay xào rau muống rồi đấy.

    Mẹo nhỏ:

    Với cách làm ốc móng tay xào rau muống này, bí quyết quan trọng nhất quyết định chất lượng món ăn. Đó là bạn phải mua được ốc tươi xanh và cách để chọn được ốc ngon là bạn hãy lựa những con ốc có phần thịt dư ra khỏi vỏ. Phía trên vỏ hả ra còn nếu phần thịt này rút lại. Loại ốc này là ốc chết nên bạn đừng lấy.

    Trình bày và thưởng thức

    Khi ốc chín, bạn cho rau muống vào để xào mềm. Cuối cùng, bạn bày món ăn lên đĩa và thưởng thức khi món ăn còn nóng. Bạn thấy đó cách làm ốc móng tay xào rau muống rất đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà mà chất lượng vẫn ngon như ngoài quán. Giờ thì hãy cho ốc móng tay xào rau muống vào dĩa. Rắc thêm tiêu xay và trang trí vài cọng hành ngò cho đẹp mắt. Thưởng thức nóng cùng muối tiêu chanh hoặc nước mắm chấm ốc đều ngon tuyệt hảo.

    Tuthuoc24h.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Xào Măng Chua Cay Ngon Bá Đạo!
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ốc Xào Măng Xúc Bánh Đa Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Ốc Nhồi Xào Sả Ớt Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Me Thơm Ngon Chua Cay Tại Gia
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Xào Lá Lốt Thơm Lừng Chảy Nước Miếng
  • Cách Làm Món Ốc Xào Măng Chua Cay Ngon Bá Đạo!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Thơm Ngon Cho Những Ngày Đông
  • Cách Nấu Món Ốc Om Chuối Đậu
  • Học Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Gật Gù Với Vịt Om Bia Giàu Dinh Dưỡng
  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Măng chua: 400 g (măng củ hoặc măng lá đều được)
    • Gừng: 1/2 củ vừa
    • Ớt tươi: 2 – 3 quả ớt hiểm
    • Hành lá: vài cọng
    • Mùi tàu: 1 mớ
    • Rượu trắng, dấm, muối ăn, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, bột nêm…

    Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, bỏ gốc rễ rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ bớt hạt rồi băm nhỏ.

    Từng miếng thịt ốc óng vàng, giòn ngậy, đậm đà ăn cùng với măng tươi chua chua, điểm thêm chút se cay của ớt sẽ khiến mọi người gắp không ngừng, chắc chắn chỉ cần nếm thử một lần thôi là nhiều bạn sẽ “tự nguyện” trở thành “fan” của món ốc xào măng chua cay này đấy . Món ăn để ăn vặt, ăn chơi hoặc dùng để ăn cùng với cơm trắng, bún đều rất tuyệt vời. Đăc biệt trong những ngày mưa lành lạnh mà có đĩa ốc xào măng chua cay ngon bá đạo này để oánh chén thì đúng là không còn gì sướng bằng ý, mới nghĩ đến thôi là mình đã chảy hết cả nước miếng rùi, phải làm ngay và luôn để “thỏa cơn thèm” ngay thui.

      Bưóc 4: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho 1/2 số tỏi, gừng, ớt băm nhỏ vào phi thơm, sau đó trút măng vào đảo nhanh tay, các bạn xào đến khi măng săn lại thì nêm chút gia vị cho măng đậm đà, rồi xào thêm khoảng 2 phút nữa thì xúc măng ra đĩa. Vẫn chiếc chảo ấy, các bạn phi thơm nốt số tỏi, ớt, gừng băm nhỏ còn lại rồi trút thịt ốc vào xào chín. Khi thấy thịt ốc được xào săn lại thì nêm gia vị cho thật vừa miệng rồi đổ măng vào xào cùng, đảo nhanh tay với lửa vừa để các nguyên liệu hòa quyện hương vị với nhau. Cho tiếp phần nước luộc ốc đã gạn vào chảo, chỉnh lửa lên mức lớn rồi đảo nhanh tay, nêm lại gia vị lần cuối cho thật vừa miệng. Xào đến khi nước trong chảo cạn dần, chỉ còn sền sệt thì hạ lửa nhỏ, rắc hành lá, mùi tàu lên trên, đảo thêm vài lần thì tắt bếp rồi bày món ăn ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ốc Xào Măng Xúc Bánh Đa Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Ốc Nhồi Xào Sả Ớt Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Me Thơm Ngon Chua Cay Tại Gia
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Xào Lá Lốt Thơm Lừng Chảy Nước Miếng
  • Bí Kíp Hoàn Hảo Cho Món Ốc Hương Xào Dừa Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Ốc Nhồi Xào Sả Ớt Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ốc Xào Măng Xúc Bánh Đa Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Ốc Xào Măng Chua Cay Ngon Bá Đạo!
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Thơm Ngon Cho Những Ngày Đông
  • Cách Nấu Món Ốc Om Chuối Đậu
  • Học Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Nhiều người hay nhầm hai loại ốc đó là ốc nhồi và ốc bươu vàng. Ốc nhồi hay còn gọi là ốc bươu ta, ốc bươu đen là loại ốc sống ở các vùng ao hồ nước ngọt, đồng ruộng có giá trị dinh dưỡng cao trong việc chế biến rất nhiều món ăn ngon.

    1. Nguyên liệu làm ốc nhồi xào sả ớt

    2. Cách lựa chọn ốc nhồi

    Chọn ốc ngon cũng là một quy trình dài nhiều yêu cầu, chọn con to, nặng, chưa mở nắp. Khi thả vào nước mà thấy ốc nổi lên chứng tỏ con ốc ấy đã chết cần loại bỏ ngay. Nên chọn những con vỏ ngoài đen nháy, con ốc to đều và phần ruột ốc trông đầy đặn thì ốc sẽ rất béo. Chú ý đến vỏ miệng bắm chắc vào thân còn đóng chắc chứ không bị mở hay thụt vào trong.

    3. Cách làm món ốc nhồi xào sả ớt thơm ngon đơn giản

    Bước 1: Sơ chế ốc nhồi

    Cách làm sạch các loại ốc thường giống nhau nên các bạn thực hiện rửa và ngâm ốc như bình thường.

    Rửa sạch nhiều lần với nước, sau đó ngâm ít nhất 3 giờ đồng hồ với nước vo gạo, ớt cay, hoặc một thanh sắt kim loại, hoặc có thể ngâm qua đêm đến khi ốc nhả những chất bẩn, đất, cát bên trong ra.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả bóc lớp vỏ già bên ngoài, cắt khúc dùng cán dao đập dập, bạn cũng có thể băm nhuyễn 1 ít.

    Tỏi lọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    Ớt cũng cắt thành miếng nhỏ.

    Bước 3: Tiến hành làm ốc nhồi xào sả ớt

    Bạn nên hấp hoặc luộc ốc xơ qua khoảng 5 phút cho chín (bởi ốc là loại sống ở vùng nước ngọt, chủ yếu là các đầm lầy, đồng ruộng ) nên hãy luộc chín để tránh khi ăn bị nhiễm sán, các loại vi khuẩn.

    Tiến hành cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng già thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó bạn lần lượt cho sả, ớt vào xào đến khi sả thơm và hơi xém vàng.

    Lúc này, bạn cho ốc vào chảo và đảo thật nhanh tay trong khoảng 5 phút, sau đó bạn đổ vào chảo 2 chén nước lạnh, hạ lửa nhỏ và đậy kín nắp.

    Trong quá trình xào, cứ cách 1 – 2 phút bạn lại đảo ốc một lần để ốc chín và thấm gia vị đều.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Ốc nhồi xào sả ớt cay đậm đà mà dậy thơm phưng phức hương gừng sả. Từng miếng ốc thơm thơm giòn ngọt lại đượm hương húng quế khiến bạn cứ muốn hít hà mãi không thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Me Thơm Ngon Chua Cay Tại Gia
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Xào Lá Lốt Thơm Lừng Chảy Nước Miếng
  • Bí Kíp Hoàn Hảo Cho Món Ốc Hương Xào Dừa Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Hương Xào Dừa Béo Ngậy Cực Ngon
  • Cách Làm Ốc Gạo Xào Nước Dừa Vùng Vừa Ngon Vừa Béo
  • Cách Làm Món Ốc Xào Măng Ngon Ăn Một Lần Là Mê Tít

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Trổ Tài Làm Ốc Xào Cà Tím Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Sate Giòn Xanh Không Bị Thâm Đen
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Xào Cay Ngon Miệng Xuýt Xoa
  • Cách Làm Ốc Xào Cay Vừa Ngon Vừa Rẻ Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ốc Len Xào Dừa Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Nguyên liệu cho món ốc xào măng

    • Ốc nhồi: 1kg
    • Măng: 350 gram
    • Đậu rán
    • Rau thơm, gia vị: 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 1 nhánh gừng, hành lá,mùi tàu, rượu trắng, giấm, muối, bột ngọt, dầu ăn …

    Cách làm món ốc xào măng ngon tại nhà

    Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu chúng ta tiến hành cách làm món ốc xào măng ngon từng bước như sau:

    Bước 1: Sơ chế ốc

    Sau khi mua ốc từ chợ về các bạn phải rửa thật sạch các cặn bẩn bám trên đó dưới vòi nước chảy. Bước này giúp cho ốc nhanh sạch và thời gian ngâm cũng giảm đi đáng kể.

    Ngâm ốc ngập trong nước vo gạo là mẹo thường được sử dụng nhất để rút ngắn thời gian ngâm mà vẫn đảm bảo sạch ốc. Các bạn có thể ngâm ốc qua đêm để chất bẩn trong ốc được nhả hết ra bên ngoài.

    Bước 2: Sơ chế măng

    Măng cần được rửa sạch với nước, sau đó luộc trên bếp với lửa nhỏ khoảng 15 phút.

    Sau khi luộc xong, các bạn lấy măng rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước. Trong măng có một số thành phần khá độc nên đây là bước giúp giảm bớt độc tố của nó.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tỏi băm nhỏ sau khi bóc hết phần vỏ bên ngoài. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 4: Luộc ốc

    Sau khi đã ngâm ốc xong, mọi người đem rửa thật sạch với nước rồi cho vào nồi. Với nước luộc ốc chỉ cần cho rất ít khoảng nửa chén nước con là được vì ốc còn ra nước trong quá trình luộc. Khi luộc cho thêm một ít muối và luộc chín tới là xong.

    Chú ý: Không luộc ốc quá chín sẽ làm ruột ốc teo lại, món ốc xào măng không còn ngon nữa.

    Khi đã luộc xong thì đổ ốc ra để nguội rồi khều ốc. Chúng ta chỉ lấy phần đầu của ốc là đảm bảo món ăn nsẽ ngon hơn là lấy cả thân. Phần ruột ốc các bạn đem bóp sạch với một chút muối và rượu trắng để loại bỏ nhớt hay các chất bẩn của ốc còn bám lại. Sau đó rửa sạch rồi để ráo nước.

    Lấy một nửa chỗ tỏi, gừng và ớt vừa đập dập phi thơm trên chảo dầu với lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm thì cho măng vào. Khi xào chúng ta nêm gia vị vừa phải đến khi măng săn lại thì đổ ra đĩa.

    Cho thêm một chút dầu ăn vào chiếc chảo vừa rồi sau đó phi thơm các gia vị gừng, ớt, tỏi còn lại. Các bạn cho ốc vào xào. Khi ốc đã chín thì cho măng và đậu rán vào đảo đều tay cho các nguyên liệu trộn đều với nhau.

    Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

    Cho các loại rau thơm đã chuẩn bị vào chảo trước khi tắt bếp rồi múc ra đĩa và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Ốc Xào Me Dừa Ngon Khó Cưỡng
  • Ốc Xào Me Dừa Ngon Mê Mẩn Khi Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Xào Me Dừa Ngon Lạ Miệng
  • Cách Xào Ốc Ngon Tuyệt Như Ngoài Hàng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Giới Thiệu 2 Cách Nấu Ốc Xào Sả Ớt Thơm Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Đơn Giản Nhất?
  • Các Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Cực Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Ốc Móng Tay Siêu Ngon Tại Nhà
  • Ốc móng tay là con gì?

    Ốc móng tay hay còn được gọi là “ốc mã đao”, loài động vật thân mềm. Bên ngoài chúng được trang bị một lớp vỏ cứng có màu vàng nâu. Chiều dài của chúng khoảng 6-10 cm và có hình thù khá giống với móng tay. Vì thế, người dân đã gọi với cái tên thân thuộc là ốc móng tay.

    Phần thịt bên trong vỏ ốc có màu trắng sữa, phần thân trắng lộ ra ngoài được bao phù bằng một lớp màng trong suốt. Ốc móng tay thường sống chủ yếu tại cửa biển hay cửa các sông lớn.

    Giá trị dinh dưỡng của ốc móng tay xào rau muống

    Từ xa xưa, ốc móng tay đã được cho là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe con người. Trong Đông Y, loại bải sản này có tính mát nên được dùng để chữa bướu nước, đờm loãng…

    Hơn nữa, với đặc tính hàn, không gây độc nên được dùng nhiều trong việc chữa các bệnh như đái ra sỏi, nóng ngoài da,… Bên trong thịt ốc móng tay có chứa nhiều các chất đạm, khoáng chất như canxi và sắt.

    Vì thế chúng cũng được xếp vào một trong những thực phẩm bổ dưỡng, đặc biệt dành cho phụ nữ mang thai tẩm bổ. Khi ốc móng tay được kết hợp với rau muống nhiều chất xơ thì món ăn này càng được tăng thêm giá trị dinh dưỡng, đáng để lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

    Ốc móng tay được bày bán quanh năm tại nhiều nơi. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn ốc khoảng đầu tháng 5, tháng 6 thì sẽ có được chất lượng thịt ngon nhất. Bởi, trong khoảng thời gian này đang là mùa mưa thì thịt ốc chắc, nhiều thịt.

    Hướng dẫn cách làm món ốc móng tay xào rau muống ngon tuyệt hảo

    Ốc móng tay xào rau muống sẽ tạo mùi thơm lôi cuốn kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của ốc, hòa quyện đậm đà của tỏi tạo lên một món ăn tuyệt hảo. Cách làm đơn giản được thực hiện theo các bước như sau.

    Nguyên liệu làm ốc móng tay xào rau muống bao gồm:

    • Ốc móng tay: 1 kg
    • Rau muống: 1 bó
    • Tỏi: 2 củ
    • Hành khô: 2 củ
    • Ớt đỏ: 2 củ
    • Đậu phộng được xay nhỏ
    • Gia vị kèm theo: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

    Cách làm ốc móng tay xào rau muống như sau: Sơ chế các nguyên liệu

    Bạn cần chú ý sơ chế ốc móng tay thật kỹ trước khi chế biến bởi chúng là loài động vật sống ở sâu trong đất cát và bùn nên sẽ có rất nhiều cát. Hãy bắt đầu bằng việc rửa ốc nhiều lần bằng nước sạch.

    Sau đó, bạn pha dấm với nước sạch và cắt thêm khoảng 1-2 quả ớt bỏ vào cùng. Tiến hành ngâm ốc trong khoảng 1 -2 tiếng. Đây là cách làm giúp ốc nhả hết những chất bẩn bên trong và hạn chế mùi tanh của hải sản.

    Lưu ý: Nếu bạn không có giấm thì có thể ngâm ốc với nước vo gạo khoảng 2 tiếng và tiến hành rửa sạch lại với nước.

    Trong thời gian ngâm ốc, bạn có thể chuyển sang nhặt rau muống để tiết kiệm thời gian sơ chế. Bạn nhặt bớt lá già, héo vàng và giữ lại phần cọng rau để xào.

    Tiếp tục, rau muống bạn rửa sạch và cắt khúc ngắn vừa miệng ăn. Luộc rau muốn sơ qua (chú ý không nên luộc quá chín) và vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh khoảng 5 phút. Việc làm này là để giữ cho rau muống có màu xanh và giòn sần sật.

    Tiếp tục, bạn tiến hành luộc ốc. Sau khi rửa sạch ốc, bạn cho ốc vào nồi nước sôi (đổ nước sấp mặt ốc) và luộc cho ốc chín. Đến khi ốc chín thì bạn vớt ra và khều lấy phần thịt bên trong vỏ. (Khi chín, phần vỏ của ốc sẽ mở tách ra).

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đến khi sôi già thì cho tỏi, hành khô phi thơm vàng.

    Bước 2: Sau khi tỏi, hành khô được phi vàng, bạn cho ốc móng tay vào đảo qua thật nhanh với lửa để thật to. Bạn đừng quên thêm muối, hạt nêm, nước mắm, ớt tùy theo khẩu vị ăn mỗi người.

    Bước 3: Sau khi ốc chín bạn bỏ rau muốn vào xào cùng đến khi chín đều thì tắt bếp là xong (lưu ý không xào quá lâu tránh rau muống bị nát, các chất dinh dưỡng bị mất).

    Bước 4: Bày ốc móng tay xào rau muống ra đĩa và trang trí đẹp mắt bằng rắc đậu phộng giã nhỏ và hành phi lên trên.

    Làm mắm chấm kèm : bạn cho vào bát 3 thìa nước mắm nguyên chất cùng nửa thìa canh ớt sừng băm . Sau đó, trộn đều làm nước chấm và nêm nếm lại cho vừa miệng. Nước chấm này dùng ăn kèm món ốc móng tay xào rau muống.

    Ngoài rau muống, bạn cũng có thể dùng ốc móng tay để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác như móng tay nướng mỡ hành, ốc móng tay xào me, gỏi ốc móng tay với sứa, ốc móng tay xào tía tô,…

    Với những hướng dẫn làm trên cùng hương vị thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng của món ốc móng tay xào rau muống chắc chắn sẽ khiến bữa ăn gia đình thêm của bạn thêm vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ốc Xào Chuối Xanh Dân Dã Thơm Ngon
  • Cách Làm Ốc Hút Xào Dừa Thơm Ngon Ăn Là “ghiền”
  • Cách Làm Ốc Tai Tượng 01/2021
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Ốc Tai Tượng Siêu Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà【Xem 176,517】
  • Cách Làm Món Lẩu Ốc Tía Tô Thơm Ngon Đậm Đà
  • 10 Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Ngon Thơm Lạ Miệng Giòn Dai Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Miệng Với Cách Nấu Ốc Hút Thơm Lừng, Hấp Dẫn Ở Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Ốc Tía Tô Thơm Ngon Đậm Đà
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Ốc Tai Tượng Siêu Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà【Xem 176,517】
  • Cách Làm Ốc Tai Tượng 01/2021
  • Cách Làm Ốc Hút Xào Dừa Thơm Ngon Ăn Là “ghiền”
  • Dưới đâʏ là 10 cáᴄh làm món ốc nấu chuối cực ngon ᴠà ʀấᴛ hấp dẫn mà bạn nên tham khảo. Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ốc nấu chuối lạ mà quen.

    Món ăn không ᴄʜỉ ᴄó nguyên liệu là ốc ᴠà chuối xanh thường thấy mà ᴄòɴ đi kèm theo đó là cáᴄ gia vị kèm theo như hành ngò, nghệ, ớt tươi… Bạn cần mua phần ốc ngon tươi đã làm sạch ᴠà dày thịt. Phần chuối xanh chỉ dùng vừa đủ không nên dùng quá nhiều. Món ăn nên được nấu vừa chín tới là ăn ngon hơn. Ốc nấu chuối xanh ᴄó ᴛʜể ăn kèm bún tươi ʜᴏặᴄ cơm trắng đều được.

    Món ốc nấu chuối xanh (Nguồn: 1915yrestaurant.com) Món ốc chuối đậu thơm ngon. (Nguồn: netspace.edu.vn)

    Là món ăn biến tấu dành cho những ai thích thêm phần nhân cho món ốc nấu chuối căn bản. Ngoài nguyên liệu chính ốc, chuối xanh thì sẽ có thêm đậu khuôn chiên ᴠàng chín hai mặt. Bạn lưu ý là khi nấu ốc nấu chuối xanh đậu phụ không nên cho đậu ᴠào sớm, chỉ cho ᴠào đun tầm 10 phút là tắt bếp để món ăn thêm ngon.

    Món ăn hơi lạ ᴠà được đánh giá là độᴄ đáo trong cáᴄ cáᴄh làm món ốc hiện nay. Thay vì dùng chuối xanh thường thấy thì bạn sẽ dùng bắp chuối. Bắp chuối bạn nên thái mỏng vừa đừng mỏng quá khi nấu sẽ mau như. Món ăn sẽ không được ngon như mong muốn.

    Chuẩn ʙị tất ᴄả mọi nguyên liệu để trổ tài với món ốc nấu chuối đậu thịt ba chỉ (Nguồn: baomoi.zadn.vn) Món ốc chuối đậu xào (Nguồn: blogspot.com) Món ốc chuối đậu mẻ (Nguồn: photo.zadn.vn) Món ốc chuối đậu lá lốt (Nguồn: 24h.com.vn) Món ốc xào chuối đậu. (Nguồn: ibao.vn) Món ốc chuối đậu tía tô (Nguồn: blogspot.com)

    Không như cáᴄh nấu cáᴄ món ốc làm chín bằng môi trường nước, món ɴàʏ sẽ được chế biến bằng môi trường dầu ăn thường được gọi là xào. Theo nguyên tắc ɴàʏ bạn sẽ xào chín thịt ếch trước rồi sau đó cho hoa chuối ᴠào xào kèm đến khi chín tới là được.

    Trong cáᴄ cáᴄh làm món ốc thì ốc nấu chuối đậu thịt ba chỉ được nhiều người áp dụng. ʙởɪ phần nhân của món ăn khá đa dạng ᴠà hợp với khẩu vị của nhiều người. Món ăn sẽ có phần nhân gồm: thịt ốc, chuối xanh xắt miếng vừa ăn, đậu khuôn chiên ᴠàng, thịt heo tươi ngon đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm … Tất ᴄả cáᴄ nguyên vật liệu đều góp phần tạo vị đặc sắc cho món ăn ɴàʏ.

    Phần củ chuối ᴄũɴɢ là phần ᴄó ᴛʜể dùng để làm nguyên liệu chế biến nên nhiều món ăn ngon. ᴠà cáᴄh nấu món ɴàʏ là ᴍộᴛ trong những cáᴄh làm món ốc mà bạn nên biết. Món ăn ngon nhờ thịt ốc ᴄùɴɢ vị bùi lạ của củ chuối.

    Ốc nấu chuối mẻ là món ăn có mùi thơm khá hấp dẫn. Để làm nên món ăn độᴄ đáo ɴàʏ bạn cần có phần mẻ. đâʏ gần như là yếu tố quyết định điểm đặc trưng của món ăn ɴàʏ. Món ăn thật sự hấp dẫn cho những ngày se lạnh đầu đông. Lưu ý dành cho bạn là dù là nguyên liệu quan trọng ɴʜưɴɢ bạn chỉ nên cho 3 -4 thìa mẻ cho ᴍộᴛ nồi ốc chuối mẻ là vừa đủ.

    ᴍộᴛ trong những cáᴄh làm món ốc ngon được nhiều người biết đến. Ốc nấu chuối lá lốt có hương vị khá đặc biệt nhờ ᴠào hương vị của lá lốt. Món ăn được nấu dưới dạng xào nên dễ ăn ᴠà ᴄó ᴛʜể ăn kèm với nhiều món ăn kháᴄ. Phần lá lốt được thêm ᴠào món ăn tầm 3 -5 phút trước khi tắt bếp sẽ ăn ngon hơn.

    đâʏ là ᴍộᴛ trong những cáᴄh nấu món ốc xoài được nhiều người yêu thích hiện nay. Sự kết hợp với măng đã tạo nên món ăn với hương vị mới lạ. Nguyên liệu chính của món ăn vẫn là phần thịt ốc ᴄùɴɢ chuối, đậu hũ chiên giòn ᴠà cáᴄ loại gia vị đậm đà cần thiết. Riêng phần măng dùng ᴄùɴɢ bạn nên dùng măng tươi để nấu sẽ ngon. Món ăn xào chín tới sẽ ngon hơn.

    Món ăn được hầm chín mềm với phần thịt ốc được nêm nếm gia vị đầy đủ với chuối xanh, đậu hũ chiên giòn cáᴄ mặt. Phần lá tía tô, lá lốt sẽ được cho ᴠào sau ᴄùɴɢ trước khi ʙắᴛ xuống khoảng 5 -7 phút.

    Những món ốc nấu chuối đậu dễ thực hiện tại nhà, không quá cầu kỳ nên bất cứ ai ᴄũɴɢ làm được. Hơn nữa, bữa ăn gia đình sẽ càng thêm phần thú vị, đa dạng hơn với nhiều cáᴄh chế biến món ăn kháᴄ nhau. Lưu ý rằng, bạn nên chuẩn ʙị đầy đủ tất ᴄả cáᴄ nguyên liệu nấu nướng tươi ngon sẵn sàng ʙắᴛ đầu ᴠào bếp trổ tài ɴʜé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon
  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Ốc Bươu Nấu Chuối
  • Cách Nấu Ốc Bươu Om Chuối Ngon Không Dừng Đũa
  • Cách Làm Món Ốc Bươu Nhồi Thịt Nấm Mèo Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Ngon Thơm Lạ Miệng Giòn Dai Không Tanh
  • Ngon Miệng Với Cách Nấu Ốc Hút Thơm Lừng, Hấp Dẫn Ở Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Ốc Tía Tô Thơm Ngon Đậm Đà
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Ốc Tai Tượng Siêu Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà【Xem 176,517】
  • Cách Làm Ốc Tai Tượng 01/2021
  • Ốc nấu chuối đậu là món ăn ngon và dân dã,bạn có thể ăn kèm với bún hay cơm đều rất ngon nhưng chế biến hơi phức tạp một chút.

    Với vị ốc chín tới, giòn, không dai; chuối, đậu chín mềm, không nát, nước màu vàng sánh; vị ngon ngọt đậm đà, thơm mùi tía tô.Vào ngày cuối tuần bạn có thể tự tay làm món này để cho cả nhà thưởng thức thì thật là tuyệt đấy.

    Nguyên liệu làm món ốc nấu chuối đậu :

    Cách làm món ốc nấu chuối đậu :

    – Ngâm ốc vào nước gạo một đêm cho ốc nhả hết bẩn ra, vớt ra rửa sạch,khêu lấy ruột, bóc bỏ đường phân, bóp ít muối, rửa sạch,để

    ráo nước.

    – Chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt khúc dài 3 cm rồi bổ tư, ngâm vào nước lã có pha mẻ hay giấm cho chuối khỏi thâm.

    – Đậu phụ thái miếng vừa ăn rán vàng.

    – Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã.

    – Nghệ rửa sạch, giã nhỏ,vắt lấy nước.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng.

    – Hành nhặt rửa sạch,thái khúc.

    – Tỏi,ớt băm nhỏ. Tía tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Dọc nướng chín, bóc vỏ.

    – Ướp ốc và thịt lợn với nước mắm, mẻ, mắm tôm, nghệ, ớt, tỏi để 15 – 20 phút cho ngấm nhưng để riêng ốc và thịt lợn.

    – Cho 1 ít mỡ vào chảo, đun nóng già, cho hành, tỏi vào phi thơm, cho thịt vào xào săn rồi xúc ra. tiếp tục cho ốc vào xào

    với hành tỏi còn lại,khi ốc vừa săn thì xúc ra.

    – Cho chuối vào chảo cùng với mắm muối, nước nghệ đảo ngấm,cho nước sôi vào xăm xắp chuối, cho quả dọc và thịt xào vào đun sôi

    ,cho đậu vào đun sôi lên cho đậu ngấm.

    – Khi thịt, chuối chín mềm, đổ ốc vào đun cho sôi lại, nêm vừa mắm muối, bắc ra cho hành, tía tô vào, múc ra bát to, ăn lúc còn nóng mới ngon và không bị tanh.

    Các bài viết khác :

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Ốc Bươu Nấu Chuối
  • Cách Nấu Ốc Bươu Om Chuối Ngon Không Dừng Đũa
  • Cách Làm Món Ốc Bươu Nhồi Thịt Nấm Mèo Siêu Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Nang
  • Cách Làm Món Ốc Bươu Nhồi Thịt Nấm Mèo Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ốc Bươu Om Chuối Ngon Không Dừng Đũa
  • Cách Làm Ốc Bươu Nấu Chuối
  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon
  • 10 Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Ngon Thơm Lạ Miệng Giòn Dai Không Tanh
  • Những món ăn được làm từ ốc bươu đã không còn quá xa lạ với những tín đồ ghiền ăn ốc. Trong đó, ốc bươu nhồi thịt nấm mèo là dễ dàng bắt gặp nhất trong hàng quán thậm chí là những bữa tiệc. Đặc biệt hơn là, món ốc bươu nhồi thịt làm không mất quá nhiều thời gian và công sức nhưng thành quả thì hoàn toàn xứng đáng.

    Hướng dẫn cách làm món ốc bươu nhồi thịt nấm mèo đậm đà

    Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

    – Chọn ốc còn sống, miệng ốc tràn ra ngoài, khi chạm tay vào thì ốc rụt vào trong.

    – Chọn con ốc bươu to đều, vỏ cứng.

    – Khi cầm ốc bươu trên tay có vẻ chắc tay, không bị bọng.

    – Chọn mua thịt heo phải dày, săn chắc, đỏ tươi và đàn hồi, khi lấy ngón tay ấn vào thịt sẽ không bị lõm hay dính mà trở lại bình thường ngay

    – Chọn mua gừng có da sần sùi, chia thành nhiều nhánh, có nhiều đường vân,có dính một chút đất bên ngoài lớp vỏ, đường vân tròn rõ nét và có màu vàng tươi.

    – Nên chọn mua nấm mèo khô vì chứa chất dinh dưỡng nhiều hơn nấm mèo tươi.

    – Nên chọn loại nấm cánh to, dày thì ăn sẽ ngon và giòn.

    – Khi mua, dùng tay nắm vài cái, sau khi bỏ tay ra, viền mộc nhĩ có tính đàn hồi nhanh chóng duỗi ra, có nghĩa là hàm lượng nước ít thì đấy là loại mộc nhĩ tốt.

    – Bạn có thể làm sạch ốc bằng cách ngâm nước gạo (1-2g) hoặc ngâm ốc với ớt.

    – Không cho quá nhiều nước khi luộc ốc, vì sẽ giảm độ ngọt của ốc.

    – Không nên luộc ốc quá chín, vì sẽ khiến ốc bị teo lại, không giòn và thụt sâu vào trong khó lấy ra.

    Lưu ý khi ăn ốc bươu nhồi thịt nấm mèo tại nhà

    Cách ăn ốc bươu nhồi thịt nấm mèo đảm bảo an toàn vệ sinh

    – Không ngâm nấm trong nước ấm hoặc nước sối vì chất Morpholine trong nấm vẫn còn dù đã rửa, ảnh hưởng sức khỏe người ăn.

    – Không nên ngâm nấm mèo quá lâu, vì sẽ khiến mộc nhĩ biến chất, có nguy cơ gây ngộ độc.

    – Trước khi chế biến, cần phải ngâm và rửa sạch nấm trong nước lạnh.

    – Nhớ bỏ phần đuôi ốc khi luộc ốc xong, vì chứa chất dơ của ốc.

    – Nên ăn nóng sẽ ngon hơn.

    Nấm mèo kiêng kị với thực phẩm:

    – Thịt vịt

    – Củ cải

    – Hải sản

    Những người không nên ăn nấm mèo

    Người bị bệnh loãng máu

    Vì công dụng của nấm mèo là ngăn ngừa đông máu. Nên , những ai có máu loãng hoặc đang bị chảy máu không nên ăn nấm mèo. Đặc biệt, bệnh nhân bị xuất huyết não tuyệt đối phải tránh xa loại thực phẩm này trong 3 tháng đầu tiên sau khi xuất huyết nếu không sẽ rất nguy hiểm.

    Người đang gặp vấn đề về tiêu hóa

    Vì nấm mèo có tính hàn, bổ âm có thể gây lạnh bụng, khiến tình trạng bệnh tiêu hóa càng thêm nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, những người có cơ thể hàn, đang bị cảm lạnh càng tuyệt đối không nên ăn loại rau này.

    Người dễ bị dị ứng

    Nấm mèo tươi có chứa chất nhạy cảm với ánh sáng Porphyrin, có thể gây viêm da, xuất hiện trạng thái ngứa, chứng phù thủng, đau nhức, có người bị phù nề thanh quản sẽ dễ gây nên tình trạng khó thở.

    Phụ nữ mang thai không nên ăn

    Vì mộc nhĩ có tính hàn nên không tốt cho người có máu mang tính lạnh và dễ gây sảy thai.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Nang
  • 2 Cách Làm Mực Nang Thơm Ngon
  • Tổng Hợp Món Ăn Ngon Từ Vịt, Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Đơn Giản
  • Học Cách Chế Biến Món Vịt Sốt Cam Độc Lạ Cho Bữa Cơm Tối Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Vịt Sốt Cam Đậm Đà Hương Vị Việt Nam
  • Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Ngon Không Dính Chảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ốc Hương Xào Tỏi Rang Me Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Vời Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • 4 Bước Cách Làm Ốc Tỏi Nướng Mỡ Hành Đơn Giản Nhất
  • 4 Bước Cách Làm Ốc Tỏi Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Ốc Sên Nướng Bơ Tỏi Kiểu Pháp Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Các Món Ăn Từ Ốc Mặt Trăng
  • Một trong những cách chế biến ốc hương ngon, phải kể đến cách làm món ốc hương rang muối ớt cực ngon và đậm vị. Bạn sẽ cảm nhận được hết những hương vị thơm ngon thuần túy của món ăn này khi được thưởng thức dù chỉ một lần. Ốc ngon ở cái mùi thơm rất đặc trưng của ốc hương, ở cái thơm nồng của sả cùng chút cay se lưỡi của ớt như làm món ăn thêm ngon đạt vị hơn. Thời điểm thích hợp để ăn món ốc hương rang muối ớt ngon là lúc tiết trời cuối xuân chuyển dần vào hè. Lúc này những con ốc hương khá béo và lo tròn góp phần làm nên độ ngon cho món ăn này. Để được thưởng thức món ốc hương rang thơm ngon thì thật quá đơn giản và nhanh chóng với cách chế biến ốc hương rang muối ớt. Bạn không cần phải tìm đến những hàng quán hay các quán cóc ven đường để được thưởng thức món ốc hương rang sả ớt này. Mà chỉ cần thực hiện chế biến ngay tại căn bếp nhà bạn với cách làm ốc hương rang muối ớt ngon này thôi.

    Muối tinh, đường, hạt tiêu, chanh, ớt, hạt nêm, muối ớt

    Cách làm món ốc hương rang muối ớt ngon

    Đầu tiên bạn lấy chỗ ốc vừa mua về rửa qua vài lần với nước lạnh cho sạch rồi cho tất cả vào thau ngâm với nước vo gạo để qua một đêm cho ốc nhả sạch hết nhớt cũng như cặn bẩn mà miệng ốc bám lại. Và bạn có thể cắt thêm vài quả ớt cay cho vào ngâm cùng với ốc. Sáng hôm sau bạn có thể vớt ốc ra chà sát với nước sạch cho vỏ ốc bong hết cặn bẩn.

    Bạn lấy muối phết một lớp mỏng hỗn hợp ớt lên thịt ốc rồi ướp chừng khoảng 30 phút cho thịt ốc ngấm đều gia vị.

    Vớt bát muỗi chấm ốc thì bạn có thể lấy chút muối tinh thêm chút tiêu cùng vài giọt chanh trộn đều vào nhau làm như vậy bạn sẽ có một bát muối chấm ốc ngon và đậm vị rồi. Bạn có thể dùng kèm với ốc vừa nướng hãn còn nóng hổi.

    Món ốc hương rang muoi ot thật thơm ngon và hãn còn nóng bỏng tay khiến cho người ăn phải suýt xoa, chấm mút nhanh từng chút một. Nghe vậy các bạn có muốn được thưởng thức món ăn ngon này không. Nếu có thì nhanh tay lăn vào bếp thực hiện theo hướng dẫn cách làm ốc hương rang muối ớt ngon đi thôi còn chờ gì nữa nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Đậm Đà Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Ngon “choáng Váng” Món Ốc Cà Na Rang Muối Ớt
  • Tự Làm Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Cay Ngon Xuýt Xoa
  • Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Đậm Đà Chiêu Đãi Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Ngon Không Dính Chảo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ốc Hương Xào Tỏi Rang Me Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Vời Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • 4 Bước Cách Làm Ốc Tỏi Nướng Mỡ Hành Đơn Giản Nhất
  • 4 Bước Cách Làm Ốc Tỏi Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Ốc Sên Nướng Bơ Tỏi Kiểu Pháp Cực Ngon
  • Món ốc hương rang muối thơm lừng, thấm đều gia vị cay cay, mặn mặn chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc mắm gừng kèm 1 ít rau răm sẽ vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu cho món ốc hương nướng muối ớt

    Ốc hương: 1 kg (Ngoài ốc hương, bạn có thể dùng các loại ốc khác tùy thích)

    Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm

    Chanh, ớt bột, ớt quả

    Một đặc tính thường gặp ở tất cả các loại ốc là ốc sẽ tự mở miệng nhả bùn nếu ngửi thấy mùi kim loại. Vì thế, bạn nên ngâm ốc trong thau inox hoặc thêm các vật dụng làm từ kim loại như dao, muỗng, nĩa, đũa trong khoảng 2 – 3 tiếng, ốc sẽ nhả hết bùn ra.

    Ngoài kim loại, một cách làm sạch ốc đơn giản là nước vo gạo. Bạn cho ốc vào thau, đổ nước vo gạo ngập mặt ốc và ngâm từ 2 – 3 tiếng đồng hồ, ốc sẽ tự động nhả hết bùn và chất nhờn ra. Sau đó, xả sạch ốc lại với nước sạch.

    Dùng các gia vị như giấm, chanh, ớt

    Cách khác đơn giản và hiệu quả hơn là hòa trộn các gia vị gồm chanh ( hoặc giấm chua), ớt bột, muối với nước rồi ngâm ốc trong 2 – 3 tiếng. Các gia vị trên đều có tác dụng đẩy nhanh chất nhờn, bùn đất bám vào ốc mà không cần tốn nhiều thời gian.

    Cách làm ốc hương nướng muối ớt

    Bước 1: Sơ chế ốc

    Ngâm ốc hương với nước lạnh có thêm 4 quả ớt hiểm cắt nhỏ trong 2 – 3 tiếng cho sạch bẩn, ốc sẽ nhả bớt đất cát ra.

    Sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo nước.

    Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1,5 lít nước, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, đun trong lửa lớn cho sôi,

    Nước sôi thì cho ốc hương đã làm sạch vào nồi, luộc ốc hương trong lửa lớn khoảng 2 – 3 phút tính từ lúc nước sôi.

    Sau khi luộc xong, vớt ốc hương ra ngoài, để riêng.

    Cho 1 muỗng canh muối sấy, 2 muỗng canh ớt xay, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh bột ngọt và 100ml nước nấu trong lửa vừa cho tan các gia vị.

    Khi hỗn hợp muối ớt ở trên đã sôi thì bạn cho ốc hương đã luộc vào, đảo đều tay cho ốc thấm gia vị.

    Rang ốc với muối ớt cho đến khi hỗn hợp muối bắt đầu cạn nước, hơi khô lại và bám vào ốc thì hạ lửa nhỏ nhất, rang ốc và đảo đều tay cho lớp muối áo đều bên ngoài vỏ ốc.

    Ốc hương rang muối thơm thơm vị ốc, thêm lớp muối bên ngoài cay cay, mặn mặn rất ngon. Bạn có thể ăn kèm ốc với một ít muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh thêm một ít rau răm nữa cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Ngon “choáng Váng” Món Ốc Cà Na Rang Muối Ớt
  • Tự Làm Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Cay Ngon Xuýt Xoa
  • Cách Chế Biến Hạt Óc Chó Ngon Và Lành
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50