Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Đậm Đà Với Phở Miền Trung
  • Cách Nấu Phở Bò Theo Kiểu Người Hà Nội Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Chè Bắp Miền Nam Chuẩn Vị
  • Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở bò sốt vang

    – Thịt gân bò

    – Rượu vang đỏ

    – Bánh phở tươi

    – Tương cà

    – Bơ thực vật

    – Cà chua

    – Gừng

    – Tỏi

    – Hành tây

    – Quế, Hoa hồi, Bột nghệ, Hành hoa, rau mùi

    – Các loại gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, mì chính.

    Cách nấu phở bò sốt vang ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò để khử mùi hôi thì bạn dùng 1 ít gừng xát lên phần thịt, sau đó rửa sạch. Hoặc có thể đun sôi qua rồi rửa sạch.

    – Sau đó thái thịt bò và bắt đầu ướp cùng bột nghệ, các loại gia vị, bỏ 1 chút rượu vang đỏ và để trong vòng 25 – 30 phút.

    Bước 2: Nấu thịt bò sốt vang

    – Cho chảo lên bếp sau đó chảo nóng thì cho bơ hoặc dầu ăn vào để phi thơm tỏi đã băm nhuyễn. Khi tỏi đã có mùi thơm thì bạn cho thịt bò vào đảo đều đến khi săn lại thì cho gia vị vào vừa ăn. Sau đó cho nước vào ngập thịt ninh trong vòng 30 – 40 phút.

    – Sử dụng một chiếc chảo khác để xào cà chua và hành tây. Sau khi cà chua mềm nhuyễn thì bạn thêm gia vị vào.

    – Phần cà chua này bạn mang đổ vào nồi nước dùng lúc nãy đang ninh và cho thêm lá nguyệt quế, gừng đập dập, quế khô và hoa hồi đã rửa sạch vào. Bạn đun tới khi nồi thịt bò sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục ninh.

    Bước 3: Hoàn thành phở bò sốt vang

    – Khi tất cả đã chín nhừ thì bạn cho tương cà và gia vị vào nêm nếm cho vừa ăn, cuối cùng tắt bếp.

    – Bạn thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào nồi thịt bò vừa ninh.

    – Phần bánh phở chần qua nước sôi và cho vào bát tô sau đó cho nước dùng vào là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 3 Loại Phở Bò Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Dạy Nấu Phở Bò Gia Truyền
  • Cách Nấu Cari Gà Chấm Bánh Mì, Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bánh Sa Kê Chiên Mè Và Cà Ri Gà Sa Kê
  • Cà Ri Gà Cay Nồng Thơm Ngon, Đổi Vị Cho Mâm Cơm Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Phở Bò Sốt Vang Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Phở Sốt Vang Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Nấu Sốt Vang Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Nhanh Mềm Đơn Giản Ai Ai Cũng Thích
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Hà Nội Thơm Ngon Như Ý
  • Cách làm phở bò sốt vang đòi hỏi sự tỉ mẩn một chút, khéo tay một chút nhưng thành phẩm “ra lò” cực ngon. Vào những ngày mùa đông lạnh giá như này, nếu được thưởng thức một bát phở bò sốt vang nóng hổi, béo ngậy, thơm nức mũi sau khi thức dậy vào mỗi buổi sáng thì còn gì bằng. Làm món phở bò sốt vang không hề khó, các bạn hãy tự tay mình chuẩn bị món ăn này cho những người thân trong gia đình ăn sáng, đảm bảo sẽ làm họ rất thích.

    Nguyên liệu làm phở bò sốt vang:

    – Thịt bò phần nhiều gân: 500gr

    – Rượu vang đỏ (vang chát Đà Lạt)

    – Tương cà (ketchup): 1/3 bát con

    – Lá nguyệt quế: 1 lá (không có cũng không sao)

    – Bột nghệ: 1 thìa cà phê

    – Hành hoa, rau mùi, gia vị, hạt nêm

    Cách làm phở bò sốt vang:

    Bước 1: Thịt bò chần qua nước sôi rồi rửa sạch, sau đó đem thái miếng vuông (nên thái to một chút vì khi nấu thịt sẽ bị ngót đi).

    Bước 2: Ướp thịt với bột nghệ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa gia vị, 2 thìa ăn cơm rượu vang.

    Bước 3: Phi thơm tỏi với bơ, cho thịt bò vào xào qua. Nêm thêm chút gia vị, đảo đều, sau đó đổ nước vào nồi, đun sôi.

    Bước 4: Hành tây thái hạt lựu rồi phi thơm với 1 xíu dầu ăn, sau đó cho cà chua thái miếng vào. Xào chín mềm cà rồi dùng thìa dằm cho cà nhuyễn ra.

    Bước 5: Chút cà chua vừa xào nhuyễn vào nồi thịt bò, thêm lá nguyệt quế, 1 mẩu gừng đập dập, quế và hồi đã rửa sạch vào. Đun sôi khoảng vài phút rồi hạ lửa ninh liu riu.

    Bước 6: Khi thịt bò đã chín nhừ thì cho tương cà vào, nêm thêm chút hạt nêm, đảo đều. Thả hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

    Bước 7: Chần bánh phở qua nước sôi, chia bánh phở vào từng bát tô rồi múc thịt bò sốt vang chan lên bát bánh phở.

    Một bát phở bò sốt vang thơm nức, béo ngậy sẽ giúp cơ thể bạn tràn đầy năng lượng để bắt đầu cho một ngày làm việc mới đầy hứng khởi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Sốt Vang Không Cần Rượu Vang Vẫn Đậm Đà Mềm Ngon
  • Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp
  • Cách Làm Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mì Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Cho Cả Gia Đình Vào Bữa Sáng
  • Cách Làm Bò Sốt Vang Ăn Với Bánh Mì Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Mãn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Thịt Thăn Bò Sốt Rượu Vang Ngon Quyến Rũ
  • 20 Địa Chỉ Quán Bún Ốc Phủ Tây Hồ Ngon Bổ Giá Bình Dân Cực Hút Khách
  • Điểm Danh Top 6 Quán Bún Ốc Ngon Nổi Tiếng Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Ngon Bá Cháy Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Ngon Như Người Hà Nội
  • I. Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở bò sốt vang

    Những nguyên liệu nấu phở bò sốt vang đơn giản nhất mà bạn cần phải chuẩn bị đó là :

    II. Cách làm phở bò sốt vang ngon mãn vị là đây

    Bước 1. Rửa thật sạch phần gân bò và xương bò đã chuẩn bị. 

    Bước 2. Tiếp theo, bạn cần cho miếng xương bò đã rửa sạch vào nồi. Đổ ngập nước và ninh trong nồi trong khoảng thời gian là hai tiếng. Bởi hai tiếng là một khoảng thời gian để nước dùng có thể ngọt và thanh nhất. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng nồi nấu phở bằng điện 20 lít để ninh xương. 

    Bước 3. Băm thịt nhỏ gừng và tỏi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ mà bạn cần chuẩn bị cho phù hợp. 

    Bước 4. Thái miếng gân bò đã chuẩn bị sao cho vừa miệng ăn. Rồi đem ướp với hỗn hợp gừng và tỏi đã băm nhỏ. Trộn đều với một số gia vị, bao gồm cả bột nghệ, 50ml rượu vang đỏ và ngũ vị hương. Sau đó, ướp hỗn hợp trong vòng nửa tiếng đến 45 phút. Để gia vị có thể thấm sâu vào trong gân bò. 

    Bước 5. Bước tiếp theo trong cách làm phở bò sốt vang đó là rửa và chuẩn bị rau thơm trong khi đợi gân bò đang ướp. Hành lá và các loại rau mùi cần rửa sạch. Sau đó, thái khúc phần ngọn của hành lá và chẻ nhỏ phần gốc còn lại. 

    Bước 6. Sau đó bạn cho phần gân bò đã ướp vào cháo và đảo sơ qua với một chút dầu ăn. 

    Bước 7. Lấy hành khô, thảo quả, quế, hoa hồi đem đi nướng chín và đập dập ra. Nhưng không băm nhỏ. 

    Bước 8. Cho phần gân bò vừa xào qua vào nồi. Đổ ngập nước và đun sôi. Bạn cần cho thêm hỗn hợp  vừa mới được nướng chín và đập dập vào tiếp tục đun sôi. Đun trong khoảng 1h đồng hồ. 

    Bước 9. Khi gân bò đã bắt đầu nhừ. Thì bạn đổ một ít bột bắp đã hòa với nước vào để khuấy đều. Sau đó, bạn chỉ việc đổ nốt 50ml rượu vang đỏ vào nồi và tiếp tục đun sôi. 

    Với cách làm phở bò sốt vang như trên là bạn đã có được một nồi nước dùng, phần nước và cốt thơm ngon và nhiều màu sắc. Tuy nhiên, để có được một bát phở hoàn chỉnh thì bạn cần phải chần bánh phở, bánh đa qua nước nóng. Sau đó, lấy bánh phở vào hoặc bánh đa đã chần cho vào bát. Múc một ít gân bò đã hầm vào bát rồi chan nước dùng. Cuối cùng, bạn chỉ việc cho ít hành và mùi lên trên và thưởng thức. Đó là cách mà bạn tận hưởng hương vị thanh ngọt, thơm ngon một cách đúng điệu nhất với gia đình mình. 

    Tất cả các loại nồi phở điện mà chúng tôi cung cấp đều được làm bằng inox không gỉ, có độ bền cao và rất an toàn vệ sinh trong quá trình nấu nướng. Đáp ứng được hầu hết tính linh hoạt trong cách sử dụng và phù hợp với mọi loại hình kinh doanh quán phở. 

    [Total:

    1

    Average:

    1

    ]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Ai Ăn Cũng Mê
  • Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Cho Cả Gia Đình Ăn Đổi Vị
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc Thơm Ngon Lạ Lùng
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • 3 Cách Nướng Steak Hoàn Hảo Của Các Nhà Hàng 5*
  • Phở Bò Sốt Vang Theo Cách Nấu Mới Cải Tiến

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bắp Bò Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Gầu Ngon Tuyệt Đãi Cả Nhà Sau Tết
  • 6 Bước Nấu Phở Bò Tái Chín Ngon Miệng
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Chín Ngon Chuẩn Miễn Bàn
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Ngon Nhất Cho Ngày Đông
  • Chào cả nhà,

    Cuối cùng thì những làn gió mát mẻ cũng đã bắt đầu một tuần mới của tớ cùng với những hi vọng mới về mọi thứ tốt đẹp hơn sẽ tới. Ấy vậy mà sáng sớm hôm nay đã đọc tin hoá ra làn gió mát đó là của một cơn bão sắp tới (hurricane :-ss)… Oạch, thật chẳng thú vị tẹo nào nhưng phải như vậy thôi, nếu không có bão thì làm có gió, không có gió thì làm sao thấy tươi mát hehe… Vậy giờ phải làm gì đây, bình yên chờ bão tới chẳng 😛 …

    Nói vậy thôi chứ như năm ngoái khi mới chuyển tới đây, sau khi nghe báo về dự báo bão, nhà tớ cũng đầy lo lắng. Ra ngoài cửa hàng mua nước, thức ăn về tích trữ, mua đèn pin này kia mà đồ sạch bách không còn một thứ trên giá làm tớ càng hoảng hốt. Nhưng khi bão tới thì tất cả đều ở yên trong nhà, chờ bão đi qua và thậm chí còn không mất điện hehe… Đấy, không chuẩn bị gì và lo lắng gì thì khi bão ập tới không kịp xoay xở cũng không được. Chuẩn bị thật tốt thì cơn bão đi qua nhẹ nhàng như không có gì 😉 Điều đáng nói ở đây là thể nào mình cũng tiếc cho những gì mình đã phải lo lắng và chuẩn bị. Nhưng giờ đây tớ đã hiểu, thà chuẩn bị cho những thứ xấu nhất xảy ra mà nó không tới còn hơn đón nhận những thứ mình không lường trước được. Chắc là tâm thế của người già cả nhà nhỉ 😉

    Loanh quanh tí chút về bão tố để vòng vào ngay món ăn hôm nay tớ gửi tới cả nhà. Một món ăn rất thích hợp với tiết trời lành lạnh mà chỉ muốn trùm chăn rồi lăn vào bếp ăn hehe… Đó chính là món phở bò sốt vang. Về cách nấu bò sốt vang, tớ đã có một bài viết cũ từ rất lâu nói về cách nấu và công thức bò sốt vang được nhiều người đón nhận nồng nhiệt khiến tớ rất vui. Năm tháng dần trôi, tớ cũng “lớn” hơn haha và học được rất nhiều chiêu thức mới. Vì vậy, hôm nay tớ lại mạo muội post lại công thức mới được cải tiến đi ít nhiều và theo tớ là sẽ ngon hơn nữa để cả nhà cùng thử.

    Điều thú vị hơn nữa ở cách nấu mới cho món bò sốt vang là lần này tớ sẽ không làm sánh nước sốt vang bằng bột năng hay bột ngô để chấm bánh mỳ mà nấu nhiều nước hơn để ăn món phở hé hé… Tuyệt vời luôn cả nhà ạ! Và còn tuyệt vời hơn nữa là tớ sử dụng nồi nấu chậm (slow cooker) để nấu bò sốt vang nên ngoại trừ chút ít thời gian chuẩn bị các nguyên liệu, thời gian nấu còn lại là để cái nầu từ từ tự nấu cho nó nhừ thôi.

    • 3 lb (khoảng 1.4 kg) thịt bò: Tớ sử dụng phần thịt vai của bò (beef chuck) vì nó có phần mỡ và khi hầm thịt bò rất mềm mà không bị bã như thịt nạc. Cả nhà có thể lựa chọn phần dẻ sườn (skirt steak) hoặc phần thịt bò hầm cắt sẵn (beef stew).
    • 1 củ hành tây to
    • ½ củ tỏi to
    • 2 củ cà rốt
    • 3 củ khoai tây to
    • 2 hộp cà chua loại giữ nguyên quả (14 oz) (Whole tomato can) hoặc 5-6 quả cà chua tươi
    • 1 Tablespoon ngũ vị hương (Five spice powder)
    • 1 teaspoon tiêu
    • 1 teaspoon muối
    • 2-3 Tablespoons mắm (theo khẩu vị mặn nhạt của cả nhà).
    • 1 gói phở khô
    • Hành lá, rau mùi
    • Thịt bò rửa sạch, thấm khô, cắt viên hình vuông có chiều dài khoảng 2 đốt ngón tay. Tớ cắt to vì muốn khi hầm xong thịt vẫn như nhưng không bị mất đi độ ngọt của thịt.
    • Hành tây lột vỏ, cắt miếng vuông. Tỏi băm nhỏ. Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn
    • Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn (khoảng ½ Tablespoon). Làm nóng chảo và để lửa lớn (Med Hi) và cho thịt bò vào chảo để làm mặt thịt xém đều các mặt. Lúc cho thịt vào chảo thì rắc chút muối và tiêu lên để nêm gia vị cho thịt. Lưu ý: Không cho nhiều thịt bò cùng một lúc vì mục tiêu là để rán cho thịt bò xém mặt (không phải làm thịt bò chín). Nếu có thể thì sử dụng chảo gang dày thì thịt sẽ nhanh xém và không mất nước.
    • Bỏ thịt bò ra một cái đĩa rồi dùng chính cái chảo đó, cho hành tây và tỏi vào xảo ở lửa lớn vừa (Med hi). Rắc chút tiêu, muối và ngũ vị hương vào xào cùng cho thấm mùi vị.
    • Tiếp theo, cho cà rốt và khoai tây vào. Tiếp tục nêm thêm muối, tiêu và ngũ vị hương vào và xào cà rốt với khoai tây cho thấm gia vị ở lửa vừa (med). Lưu ý: Những bước này quan trọng nhất vẫn là để các nguyên liệu được thấm gia vị trước khi cho vào nầu nối chậm (slow cooker) chứ không cần quan trọng về độ chín.
    • Cho cà chua hộp hoặc nếu dùng cà chua tươi thì cắt miếng vừa ăn vào xào cùng rồi tắt bếp.
    • Lần lượt đổ hỗn hợp rau gồm cà rốt khoai tây, cà chua vào phía dưới; tiếp đến là thịt bò đã rán xém mặt và đổ nước ngập mặt thịt bò. Nêm nốt số gia vị còn vào rồi đậy nắp vụng. Bặt ở lửa Hi và nấu từ 6 – 8 tiếng.
    • Sau khi nấu xong kiểm tra xem gia vị vừa chưa và nếu bạn muốn ăn luôn cũng được nhưng nếu bạn muốn dùng thành món phở bò sốt vang thì cả nhà thêm một bước đổ ra nồi thường và thêm nước vào vì món phở đòi hỏi chan và nước phở cần loãng hơn so với bò sốt vang thông thường. Khi thêm nước vào để thành nước dùng phở cho món sốt vang thì cả nhà cần nêm thêm vài thìa mắm, vài thìa hạt nêm từ thịt, chút muối để gia vị đậm đà hơn.
    • Hành, mùi rửa sạch thái nhỏ.

    Mời cả nhà thưởng thức một bát phở bò sốt vang ấm áp và khiến cho người nấu cực kì thoải mái khi không cần phải canh trông nhiều. Tớ xin thú thật là nồi nấu chậm là cứu cánh cho tớ trong suốt thời gian qua vì dù vương bận con nhỏ nhưng ai chẳng muốn ăn ngon 😉 Ăn ngon đúng cách sẽ giúp chúng ta vui khoẻ hơn mỗi ngày mà hehe ^^

    Tóm tắt công thức và cách làm nhanh trên kênh youtube của CCC:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Phở Bắp Bò Ngon Ngọt Nhất
  • Cách Nấu Phở Heo Đơn Giản Đến Bất Ngờ
  • Cách Nấu Phở Bò Dành Cho Người Kinh Doanh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Bằng Nồi Áp Suất
  • Cách Nấu Bò Kho Bằng Nồi Áp Suất
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Nồi Nấu Phở Điện Công Nghệ Mới
  • Cách Nấu Món Phở Bò Hà Nội Ngon Khó Tả
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Hướng Dẫn Cách Làm Và Công Thức Làm Croissants
  • Cách Làm Bánh Sừng Bò Pháp Đơn Giản Lại Thơm Ngon
  • Nội dung:

    Cùng với Học Nấu Phở Mở Quán đi tìm hiểu cách nấu phở bò sốt vang đơn giản qua các bước bạn sẽ có được món ngon tròn vị nhất đảm bảo hương thơm và mùi vị hấp dẫn.

    Nguyên liệu nấu phở bò sốt vang

    – Thịt bò loại có gân 1200g

    – Bánh phở 1500g

    – Mỡ nước 100g

    – Bột đao 0,10g

    – Rượu 1 chén con

    – Gừng, hành khô 150g

    – Tỏi 1 củ

    – Ớt tươi 2 quả

    – Sả 3 củ

    – Hoa hồi, thảo quả, quế

    – Màu hoa hiên 1 thìa cà phê khoảng 0,5g

    – Muối, gia vi, mì chính vừa đủ

    Cách nấu phở bò sốt vang

    Bước 1

    Thịt bò mua về bạn đem lọc sạch, thái miếng theo hình vuông quân cờ rồi bạn mang ướp với hỗn hợp gồm rượu + sả đập giập cùng với gừng giã nhỏ và hành tỏi được băm nhỏ kết hợp với màu hoa hiên.

    Hoa hồi, quế chi và thảo quả là nguyên liệu không thể thiếu cho món bò sốt vang bạn đem đi nướng vàng đập dập rồi mang ướp chung cùng thịt, gia vị, bột ngọt cùng với nước mắm sao vừa đủ.

    Bước 2

    Bắc chảo để phi thơm hành + tỏi đã được băm nhỏ rồi bạn đổ thịt vào xào săn, cho ra xoong hoặc nồi nhôm rồi bạn chú ý nên đổ ngập nước sau đó đậy vung.

    Đun nhỏ lửa trong thời gian khoảng từ 4-5 tiếng cho đến khi bạn quan sát thấy thịt bò mềm thì bạn hoà bột đao cùng với một chén nước lọc rồi đổ vào nồi thịt.

    Lúc ăn bạn cho bánh phở đã được chần vào bát, múc thêm thịt bò và nước phở sốt vang, để gia tăng thêm hương vị thơm ngon và giúp món ăn hấp dẫn bạn rắc hạt tiêu cùng rau mùi, chú ý để đem lại sự tròn vị của phở bò sốt vang bạn nên ăn khi phở còn nóng.

    Yêu cầu:

    Thịt bò còn nguyên miếng đồng thời không nát để có thể thưởng thức được vị ngọt của thịt và nước còn hơi sền sệt cùng với đó là màu nâu đỏ, vị vừa ăn ngọt đậm đà và thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Gầu Gân Thịt Thăn Ngon Theo Phương Pháp Truyền Thống Của Quán Phở Bò Hà Nội
  • Dạy Học Nấu Phở Gà, Phở Bò Mở Quán Kinh Doanh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Nước Dùng Cho Phở Bò Đậm Đà
  • Phở Bò Áp Chảo Nổi Tiếng Ở Nam Định
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Nấu Phở Bò Cho Bé Tại Nhà Cực Kì Độc Đáo
  • Nấu Phở Cho Bé 1 Tuổi Bí Kíp Là Đây Chứ Đâu Xa
  • Phở Trộn Thịt Bò Chua Ngọt (Hay Là Phở Cuốn “mô
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Chuẩn Vị Truyền Thống Tại Nhà
  • Phở bò sốt vang là một trong những món ăn hấp dẫn được lòng nhiều thực khách. Người Việt ưa thích món ăn này có lẽ vì hương vị có chút Châu Âu nhưng vẫn mang đậm nét đặc trưng ẩm thực của người Châu Á với những mùi vị quen thuộc như ngũ vị hương, quế, hồi,…

    Món ăn quen thuộc và hấp dẫn là thế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biến chế biến và làm nên món phở bò sốt vang đậm đà với những mỹ vị khó quên giống như ở tiệm.

    Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người cách nấu phở bò sốt vang cực đơn giản ngay tại nhà vẫn đảm bảo hương vị ngon mê ly!

    Cách nấu phở bò sốt vang ngon

    Và sau đây là cách nấu món phở bò sốt vang hấp dẫn và ngon nhất chuẩn chef mà bạn nên tham khảo.

    Hướng dẫn cách nấu phở bò sốt vang đơn giản và chi tiết

    Ướp thịt và chuẩn bị các nguyên liệu

    • Thịt bò sau khi rửa sạch, thái miếng vừa ăn sau đó ướp vào thịt 5g (1 thìa) hạt nêm, ½ thìa cafe tiêu xay, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa cafe ngũ vị hương, ½ thìa cafe đường, 2 thìa canh rượu vang.
    • Dùng đũa trộn cho gia vị thấm đều và để thịt trong vòng 20 – 30 phút. Nếu chuẩn bị sớm hơn hoặc có nhiều thời gian, bạn nên để thịt vào hộp kín nắp trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 4 giờ là ngon nhất.

    Lưu ý: nên chọn thịt bò loại có nhiều gân và xen lẫn với mỡ. Khi thái thịt nên thái to để khi nấu xong thịt teo nhỏ đi là vừa.

    Chuẩn bị làm phần nước sốt

    • Tiếp theo bạn rửa sạch cà chua và bổ thành múi cau. Hành tây, tỏi đem đi bóc vỏ và băm nhỏ. Cuối cùng là hành lá, rau mùi rửa sạch và thái nhỏ.
    • Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi và làm nóng, tiếp đến cho hạt điều màu vào rang để tạo nên màu đỏ đẹp mắt rồi vớt hạt ra. Việc cho hạt điều để tạo màu không phải là bắt buộc, ngoài ra bạn cũng có thể dùng bơ thay cho dầu ở bước này.
    • Phi thơm tỏi trong phần dầu vừa rang hạt điều màu, sau đó cho phần hành tây vào và xào cho tới khi xém vàng.
    • Đổ phần cà chua thái múi cau, thịt bò đã ướp vào nồi và đảo đều đến khi thịt săn lại. Đổ tiếp vào nồi khoảng 4 tô nước sôi và đun đến khi nước trong nồi sôi trở lại rồi hớt bọt.
    • Cho vào nồi lá nguyệt quế, quế, hoa hồi và nêm nếm gia vị theo khẩu vị. Đậy nắp và hầm trong 1 tiếng đến khi thịt bò chín mềm.

    Bánh phở đem đi chần qua nước sôi trong khoảng từ 1 – 2 phút sau đó chia đều ra từng bát.

    Tiếp đến bạn rắc hành lá, rau mùi đã băm nhỏ và chan phần nước sốt vang lên trên để thưởng thức.

    Cách nấu phở bò sốt vang Hà Nội là phần nước sốt phải có hương vị đậm đà, nước dùng sánh nhẹ, có mùi thơm của hồi quế và đặc biệt thịt bò chín mềm vừa ăn.

    Tin rằng một bát phở bò sốt vang đậm đà, hấp dẫn thơm nức và béo ngậy sẽ giúp cho bữa ăn trong gia đình trở nên vui vẻ và ấm cúng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Phở Ở Tại Tphcm. Dạy Cách Nấu Phở Bò, Gà
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Cari Gà Ngon Tại Nhà
  • Cà Ri Gà…cách Nấu Đúng Chuẩn Vị Miền Tây
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Ngon Nhất Cho Ngày Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Gia Truyền
  • Cách Nấu Phở Bò Gầu Tái Đúng Vị
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Gầu Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Gầu Đúng Chuẩn
  • 2 Cách Nấu Phở Bò Tái, Phở Bò Sốt Vang Miền Bắc (Hà Nội) Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách nấu phở bò sốt vang ngon nhất – chuẩn không cần chỉnh

    Nguyên liệu làm món phở bò sốt vang

    • 800gr xương bò
    • 300gr gân bò
    • 500gr bánh phở
    • 3-4 củ khoai tây
    • 2 củ cà rốt, hành tây
    • 100ml rượu vang đỏ
    • 4 củ hành khô, 1 củ gừng, 2 củ tỏi
    • 5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế
    • Hành, rau mùi
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, ngũ vị hương, đường…

    Cách nấu phở bò sốt vang ngon nhất

    Thịt bò mua về phải đem rửa sạch, cần khử mùi hôi của thịt bằng cách dùng rượu trắng cho thêm 1 ít nước gừng xát vào thịt bò rồi rửa sạch bằng nước hoặc đơn giản là đun qua nước sôi tầm 3-4p cho thịt bớt hôi và rửa lại cho sạch đều được

    Bước 2: Ướp gia vị thịt bò – bước quan trọng

    Với Cách nấu phở bò sốt vang ngon chuẩn thì thịt bò sốt vang là “linh hồn” của món ăn, chính nó là nguyên liệu để tạo ra sự khác biệt giữa các vùng miền nên phải cẩn trọng khi ướp gia vị

    • Gừng sau khi cạo vỏ và rửa sạch thì dập thành lát (vị thơm nồng của gừng sẽ át đi mùi hôi còn lại của thịt bò), quế rửa sạch để riêng
    • Cà chua thái dạng múi cau để dùng cho bước tiếp theo
    • Ướp thịt bò với công thức như sau: khoảng ½ chén nước mắm ngon + 1 muỗng đường + gừng đập dập, quế + 1 chút ngũ vị hương trộn đều, ướp trong khoảng 15-20 phút cho thấm gia vị
    • Phi thơm số hành tỏi còn lại bằng chảo và mỡ già
    • Tỏi sau khi đã vàng cạnh thì cho phần thịt bò đã ướp vào cùng và dùng đũa nhanh tay đảo đều
    • Đợi khi miếng thịt bò đã chín và săn lại thì đổ thịt bò vào 1 cái tô để riêng
    • Sau đó xào cà chua đã thái miếng cau sẵn bằng 1 chiếc chảo khác (Khi nấu bò sốt vang thì tốt nhất bỏ hạt cà chua để tạo độ thẩm mỹ khi đã hoàn thành)
    • Đổ thịt bò lẫn cà chua đã xào chín vào cùng, thêm phần rượu vang còn lại đã chuẩn bị
    • Cho thêm gia vị nếm vừa miệng rồi đổ nước xâm xấp mặt và đun trong khoảng 1 giờ đồng hồ (Chú ý là lửa nên để liu riu để miếng thịt bò được đảm bảo chín nhừ, gân bò sật)
    • Thêm một ít cà rốt, khoai tây đã miếng vuông sẵn vào đun cùng để món bò sốt vang đỡ ngấy, ngán và nước dùng được ngọt hơn (Khi sơ chế khoai tây, cà rốt không được quá bé tránh bị nát)
      Đến khi nồi thịt bò sốt vang đã chín mềm, hòa bột năng rồi từ từ đổ vào và dùng đũa khuấy đều cho nước dùng được sánh, đun cho sôi lại là đã hoàn thành rồi

    Bước 5: Làm món phở bò sốt vang

    • Sau khi đã chế biến xong “linh hồn” của món ăn thì dường như đã hoàn thành đến nửa già. Với bánh phở đã chuẩn bị, hành lá rau mùi rửa sach, phần ngọn hành lá được thái khúc còn phần gốc được trẻ nhỏ
    • Lúc ăn bạn cho bánh phở đã được trần qua vào bát, múc thêm thịt bò sốt vang và nước dùng dội lên vậy là được rồi
    • Vị ngọt thanh, ngầy ngậy của món bò cùng nước dùng phở hòa quện, thật là một hương vị khó cưỡng!

    Lưu ý khi nấu món nấu phở bò sốt vang

    • Khi nấu bò sốt vang nhất định không được thiếu rượu vang, vang đỏ hoặc vang trắng đều được
    • Chỉ nên cho một lượng nhỏ ngũ vị hương thôi, không sẽ rất cay nồng khó ăn đấy
    • Nên chế biến bò sốt vang bằng nồi áp suất để đảm bảo độ nhừ
    • Tất nhiên là để gia tăng thêm hương vị thơm ngon và giúp món phở bò sốt vang của bạn hấp dẫn thì đừng quên rắc hạt tiêu cùng rau mùi, chú ý để đem lại sự tròn vị của phở bò sốt vang bạn nên ăn khi phở còn nóng.

    Một tô phở phở bò sốt vang này mà thưởng thức vào mỗi sáng thì chắc chắn một ngày làm việc của bạn sẽ tràn đầy năng lượng. Hy vọng qua bài chia sẻ này các chị em đã bỏ túi cho mình cách nấu phở bò sốt vang ngon nhất chuẩn không cần chỉnh để chế biến cho gia đình mình mỗi ngày!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Tái Chín Ngon Chuẩn Miễn Bàn
  • 6 Bước Nấu Phở Bò Tái Chín Ngon Miệng
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Gầu Ngon Tuyệt Đãi Cả Nhà Sau Tết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bắp Bò Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Phở Bò Sốt Vang Theo Cách Nấu Mới Cải Tiến
  • Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Sốt Vang Không Cần Rượu Vang Vẫn Đậm Đà Mềm Ngon
  • Cách Làm Phở Bò Sốt Vang Ngon Đậm Đà
  • Công Thức Nấu Phở Sốt Vang Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Nấu Sốt Vang Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Với những mẹ đảm đang học cách chế biến những món ăn lạ mà ngon luôn là niềm vui thích. Trong bài hướng dẫn này sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm món: bò hầm xốt vang kiểu Pháp cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Thịt bò hầm nhừ thơm mùi rượu vang với hành tỏi. Dùng nóng kèm với vài lát bánh mì nướng giòn là một món ăn lý tưởng trong ngày nghỉ cuối tuần, nhất là vào những hôm rét mướt !

    Nguyên liệu nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp cho 4 người

    – 1,5 kg bò bắp (hoặc vai)

    – 2 củ hành tây lớn

    – tỏi

    – 1 lít nước dùng

    – 1 dl rượu vang trắng

    – Sốt cà chua nghiền (khoảng 1 kg cà chua tươi)

    – Một bó thơm để nấu nước dùng

    – 1 kg cà rốt

    – 1 kg củ cải

    – 1 kg khoai tây

    – 5 cl dầu

    – Muối hạt tiêu

    – Rau mùi tây

    Cách nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp

    1. Lọc thịt, loại bỏ phần màng dai hoặc mỡ để khi pha chế miếng thịt trông gọn gàng đẹp mắt.

    7. Hành chuyển màu và thấy thịt ra ít nước là lúc bạn cần cho cà chua đã bóc vỏ và thái nhỏ vào (muốn ngon hơn nữa bạn đảo cà chua trước với hành tỏi như kiểu làm sốt cà chua )

    Theo như sách dạy nấu ăn các món tây thì “Đó là một Một kỹ thuật để có được rau củ có bề mặt bóng láng và tan chảy trong miệng!” Nghe thì cao siêu nhưng thực ra nó rất đơn giản dễ thực hiện ,khoảng 10-15 phút tùy loại rau !

    Nguyên lý: Các loại rau củ như cà rốt, củ cải, hành tây được nấu với nước, muối, đường và bơ cho đến khi chất lỏng trở thành xi-rô và khoác lên nó một màng bóng hấp dẫn và đôi khi có màu caramel như đối với hành tây.

    Cách làm:

    Xi-rô được hình thành do đun bơ, đường, nước và nước rau củ sẽ phủ lên toàn bộ rau củ và mang lại đô láng bóng rất ngon mắt.

    Xào rau củ với bơ không phải là một ưu tiên hàng ngày, nhưng chúng ta ai cũng phải thừa nhận rằng đó là một động tác làm cho món ăn mang tính rất chuyên nghiệp. Thực tế nó rất hay được dùng trong các món ăn của các dịp quan trọng. Tuy nhiên rau củ xào bơ vẫn chỉ đóng vai trò như là để trang trí. Cũng không cần thiết xào bơ tất cả các rau ăn kèm với các món ăn.

    Món bò hầm này trong các loại sách vở hướng dẫn, họ hay nói cho cà rốt cắt khúc vào ninh cùng. Mình cũng đã thử nhưng không thấy thích vì sốt có vị hơi nồng và hơi ngọt (theo gu của mình) còn miếng cà rốt thì nhừ tử ăn ko thích tý gì.

    Vấn đề nữa, họ hay để nước lỏng (do đậy nắp) còn mình thì thấy nước sốt cần sánh như thế này khi ăn miếng thịt mới thấy hết độ thơm ngon của sốt.

    (chính nước sốt làm nên tên tuổi cho món ăn này, nó có mùi thơm rất đặc trưng chỉ cần ăn một lần là bạn nhớ mãi ) Món này rất hợp với khoai tây luộc các mẹ ạ. Nên mình hay cho thêm vào cùng với rau xào bơ.

    Mình hay nấu món này cuối tuần vì thấy cũng nhàn mà lại có vẻ có không khí ăn uống. Chỉ cần mỗi người một đĩa như trên, bầy thêm đĩa hoa quả, một món tráng miệng nữa tất nhiên là không quên một chai vang đỏ là đủ khuấy động không khí buồn tẻ của những món ăn nhanh phải nuốt hàng ngày! Nấu kiểu này thì chỉ mất thời gian lách cách lúc đầu, còn lại đoạn sau là ninh khoảng 1h30, lúc đấy ngồi chơi hay làm việc cũng được nên chính ra lại rất nhàn so với nhiều món khác của Việt Nam mình.

    VAOBEPNAUAN.COM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mì Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Cho Cả Gia Đình Vào Bữa Sáng
  • Cách Làm Bò Sốt Vang Ăn Với Bánh Mì Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
  • 2 Cách Chế Biến Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mỳ Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Ngon Nhất Mà Cực Kì Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Sáng
  • Bò Cuộn Phô Mai Chiên, Món Ngon Chinh Phục Cả Những Người Khó Tính
  • Thời Gian Đổi Thay, Cùng Tìm Lại Cách Nấu Phở Bò Nam Định Chính Gốc
  • Cách Nấu Phở Gà Bò: Một Sự Kết Hợp Trên Cả Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Phở Bò, Phở Gà Đơn Giản Ngay Tại Nhà!!!
  • 1. Cách nấu phở bò sốt vang chuẩn vị miền Bắc

    Nguyên liệu

    – Thịt bò loại có gân 1,2 kg

    – Bánh phở 1,5 kg

    – Mỡ nước 100 gr

    – Bột đao 0,1 gr

    – Rượu 1 chén con

    – Gừng, hành khô 150 gr

    – Tỏi 1 củ

    – Ớt tươi 2 quả

    – Sả 3 củ

    – Hoa hồi, thảo quả, quế

    – Màu hoa hiên 1 thìa cà phê khoảng 0,5 gr

    – Các gia vị nêm nếm: Muối, gia vi, mì chính, đường, nước mắm,…

    Hướng dẫn nấu phở bò sốt vang miền Bắc

    Bước 1:

    – Thịt bò mua về bạn đem lọc sạch, thái miếng theo hình vuông quân cờ rồi bạn mang ướp với hỗn hợp gồm rượu + củ sả đập giập cùng với gừng giã nhỏ và hành tỏi được băm nhỏ kết hợp với màu hoa hiên.

    – Hoa hồi quế chi và thảo quả là nguyên liệu không thể thiếu cho món bò sốt vang bạn đem đi nướng vàng đập dập rồi mang ướp chung cùng thịt, gia vị mì chính cùng với nước mắm sao vừa đủ.

    Bước 2:

    – Bắc chảo để phi thơm hành + tỏi đã được băm nhỏ rồi bạn đổ thịt vào xào săn, cho ra xoong hoặc nồi nhôm rồi bạn chú ý nên đổ ngập nước sau đó đậy vung.

    – Đun nhỏ lửa trong thời gian khoảng từ 4-5 tiếng cho đến khi bạn quan sát thấy thịt bò mềm thì bạn hoà bột đao cùng với một chén nước lọc rồi đổ vào nồi thịt.

    Bước 3:

    Lúc ăn bạn cho bánh phở đã được chần vào bát, múc thêm thịt bò và nước dội lên, để gia tăng thêm hương vị thơm ngon và giúp món ăn hấp dẫn bạn rắc hạt tiêu cùng rau mùi, chú ý để đem lại sự tròn vị của phở bò sốt vang bạn nên ăn khi phở còn nóng.

    2. Cách nấu phở bò sốt vang với rượu vang đỏ

    Nguyên liệu

    – 500 gr thịt bò gân

    – 800 gr xương bò

    – 50 ml rượu vang đỏ

    – 1/3 chén nhỏ tương cà

    – 1 miếng bơ 3 trái cà chua

    – 1 nhánh gừng tươi 1 củ tỏi

    – 1/2 củ hành tây

    – Quế, hoa hồi

    – Bột nghệ

    – Hành lá, rau mùi

    – Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, bột ngọt, đường, muối ăn, nước mắm,…

    Hướng dẫn nấu phở bò sốt vang với rượu vang đỏ

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Xương bò mang về rửa sạch cùng nước muối. Sau đó xả sạch với nước và cho vào nồi luộc trong 15 phút để khử mùi hôi và chất bẩn. Tiếp theo bạn cho xương bò vào nồi nước lớn để tiến hành ninh nhừ chúng khoảng 2 tiếng đồng hồ.

    – Thịt bò cũng mang đi rửa cùng nước muối rồi xả với nước sạch. Sau đó cắt chúng thành nhiều miếng hơi lớn hơn bình thường một chút vì khi nấu miếng thịt sẽ bị teo nhỏ lại đấy! Tiếp theo, bạn uớp thịt bò cùng 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng hạt nêm và 2 muỗng ăn cơm rượu vang đỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Hành tây bóc vỏ, cắt lát và thái hạt lựu.

    – Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và bổ múi cau.

    – Gừng tươi cạo vỏ hoặc rửa sạch và đập dập.

    – Hành lá, rau mùi nhặt bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

    – Bánh phở đem đi chần sơ qua với nước sôi.

    Bước 2: Tiến hành nấu phở bò

    – Bạn bắc nồi nấu phở lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, rồi cho thêm tỏi và bơ vào phi thơm. Tiếp theo bạn đổ thịt bò vào xào cho săn lại và đổ nước ninh xương bò vào nấu cho sôi lên.

    – Bạn bắc một cái chảo hoặc cái nồi khác lên bếp, cho dầu ăn và hành tây vào xào, tiếp theo bạn cho cà chua vào xào chung luôn. Dùng muỗng dằm dằm cà chua để chúng nát nhừ ra.

    – Xào cà chua xong thì bạn đổ chúng vào nồi thịt bò đang hầm, cho thêm gừng, hoa hồi và lá quế vào luôn. Nấu khoảng 5 phút thì bạn vặn nhỏ lửa xuống riu riu để tiếp tục hầm.

    – Khi thịt bò trong nồi chín nhừ, bạn cho tương cà và các gia vị vào nêm nếm cho vừa miệng. Sau đó nhanh tay thả hánh lá cùng rau mùi vào nồi và tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    Bạn cho bánh phở và chan nước vào từng tô. Nhớ cho thêm cà chua và thịt bò vào để thưởng thức cho trọn vị.

    Bên cạnh tô phở bò còn nóng hôi hổi, bạn chuẩn bị thêm một chén muối tiêu chanh nữa thì không còn gì tuyệt vời bằng. Còn chần chờ gì nữa, cùng nhau thưởng thức món phở bò sốt vang này ngay nào!

    Yêu cầu thành phẩm

    – Nước phở trong, có vị ngon ngọt từ xương, thơm mùi gừng.

    – Bánh phở dẻo mềm nhưng không bở.

    – Thịt bò còn nguyên miếng đồng thời không nát để có thể thưởng thức được vị ngọt của thịt và nước còn hơi sền sệt cùng với đó là màu nâu đỏ, vị vừa ăn ngọt đậm đà và thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Công Thức Nấu Phở Bò Thơm Ngon Để Kinh Doanh Có Lãi
  • Chuyên Gia Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Bằng Xương Heo Cực Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Phở Bò Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò, Phở Gà Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Sốt Vang Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Hầm Nấm Kiểu Pháp Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Kiểu Pháp Cực Ngon Và Lạ Vị
  • Cách Nấu Bò Xốt Vang Kiểu Pháp Ăn Với Bánh Mì Cực Ngon
  • 1️⃣ Cách Nấu Bò Sốt Vang Mềm Ngon Ăn Với Bánh Mì Kiểu Pháp
  • Chi Sẻ Bí Quyết Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Đậm Đà Như Ở Tiệm
  • Nguyên liệu nấu bò sốt vang:

    – 1.5 kg thịt bò bắp hoặc thịt vai

    – 2 củ hành tây

    – 1 quả cà chua

    – 1 cốc rượu vang trắng

    – 1 bó rau mùi

    – 3-4 củ cà rốt

    – 3-4 củ cải trắng

    – 1 kg khoai tây

    – Muối, hạt tiêu

    Cách làm bò sốt vang kiểu Pháp:

    – Đun sôi 1 nồi nước với gừng băm, thả thịt bò vào tráng qua cho hết mùi gây.

    – Thái thịt hình vuông miếng vừa ăn, khoảng 3-4 cm

    – Rau mùi rửa sạch, cắt gốc

    – Cà rốt, khoai tây, củ cải gọt vỏ, rửa sạch.

    – Hành, tỏi băm nhỏ

    – Cà chua bỏ vỏ, thái hạt lựu, xào với hành cho nhuyễn

    Bước 1: làm nước dùng:

    Bạn chuẩn bị một nồi nước với xương gà, phần mỡ, màng dai đã lọc ra ở thịt, 1 bó lá thơm, hành tây bổ đôi, cà rốt, củ cải, cà chua. Đun sôi nước rồi ninh nhỏ lửa khoảng 30 phút.

    Bước 2: đổ dầu vào nồi, đun nóng dầu, cho thịt vào rán, lật 2 mặt cho vàng đều, nêm thêm muối, hạt tiêu.

    Đổ tiếp rượu vang trắng hoặc đỏ tùy ý.

    Bước 3: cho hành, tỏi băm nhỏ vào, đảo đều tay, để lửa vừa phải khoảng 5-7 phút.

    Bước 4: cho cà chua đã xào với hành sẵn vào, đảo đều.

    Tiếp theo, bắc ra và cho rau mùi tây vào.

    Bước 6: xào rau củ ăn kèm:

    Cho rau củ đã chuẩn bị vào chảo, thêm 1 ít bơ, đường, muối, đun lửa vừa phải cho đến khi rau củ chín và nước cạn. đảo nhẹ rau củ cho láng đều bơ để tạo sự láng bóng đẹp mắt.

    Những lưu ý khi làm bò sốt vang:

    – Để kiểm tra độ chín của rau củ được xào, bạn dùng mũi dao hoặc đầu đũa xiên vào, thấy củ mềm, dễ xiên tức là đã chín.

    Cách làm bò sốt vang kiểu Pháp tốn cũng không ít thời gian nhưng bù lại bạn đã có một món ăn ngon hấp dẫn đãi cả nhà.

    Nấu Ăn Không Khó Tổng Hợp

    Nguồn: 48 Bistro

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho Ngon
  • Cách Làm Bánh Kem Phomai Dâu Đơn Giản Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bò Cuộn Phô Mai Chiên Xù Thơm Lừng
  • Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Con Bò Cười Béo Mềm Cho Ngày Nắng Thêm Xinh
  • Cách Làm Bò Né Phô Mai Béo Ngậy, Sánh Đặt Nước Sốt Thật Dễ Dàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100