Cách Làm Món Phở Hà Nội?

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sake Chiên Giòn Và Chiên Bột Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cơm Gà Tây Ban Nha Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • 16 Cách Chế Biến Hàu Sống, Các Món Ngon Từ Hàu, Hàu Sữa, Hàu Biển, Hàu Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Canh Cà Bung Đậm Đà
  • Cách Làm Mọc Từ Thịt Lợn Ngon, Sạch Và Đơn Giản Tại Nhà Ai Cũng Nên Biết
  • * 10 lbs xương bò ống

    * 2 lbs thịt tươi làm tái

    * 3 lbs thịt nạm

    * 3 lbs bò bắp

    * 2 lbs gân bò

    * 1 lbs sách bò

    * 1 củ cải trắng lớn

    * 2 củ hành tây

    * 1 củ gừng lớn

    * 2 trái thảo quả khô

    * 3 tép đinh hương

    * 1 nhúm hột ngò khô

    * 1 cây quế khô cỡ ngón tay

    * Đường phèn, muối

    * bánh phở tươi hoặc khô

    * Rau thơm: húng quế, ngò gai, ngò ôm (nếu thích)

    * Giá tươi

    * 1 chén giấm (loại nào cũng được)

    II) Cách Nấu:

    1) Xương bò ngâm với 1 chén giấm, pha thêm nước cho ngập. Ngâm độ 1 tới 3 tiếng vớt ra rửa sạch với muối (bí quyết để làm nước cho thật trong). Rửa xong thì bỏ vào nồi ngập nước, lửa vặn tối đa. Khi nào nước xủi bọt thì bắc xuống rửa xương bằng nước lạnh, lấy hết tuỷ và mỡ trong xương ra để riêng vào 1 cái tô lớn, rửa thật sạch phía trong và ngoài xương. Bắc 1 nồi nước lạnh lớn trên bếp, thả xương vào cho ngập nước, lửa vặn riu riu. Gừng và quế, cánh hồi, thảo quả, hột ngò cho vào lò nướng 350F cỡ 20 phút rồi cho tất cả vào nồi phở. Hành tây và gừng lột vỏ cho sạch sẽ. hầm xương phải qua đêm, từ 12 tới 16 tiếng cho chất ngọt của xương thấm vào nước. Cho vào nồi vài muỗng canh muối, 1 cục đường phèn to, tuyệt đối không cho nước mắm vào vì sẽ làm đen nước phở, làm nước có vị chua mất ngon(Khi ăn cho vào riêng). Nêm nếm cho hợp khẩu vị. Củ cải sắc miếng cỡ ngón tay cho vào nồi, càng nhiều củ cải trắng nồi nước càng ngọt, củ cải còn có công dụng hút hết chất đen để làm cho nồi phở trong. Tuyệt đối không dùng bột ngọt. Cách vài tiếng thì phải vớt bọt.

    Nếu muốn nước béo thì cho tuỷ xương đã lấy riêng ra lúc nãy, để vào nồi rồi vớt ra nhanh (lúc sắp ăn), vớt bọt, mỡ béo sẽ nổi lên (màu vàng).

    2) Hầm thịt: Thịt bò bắp, nạm, gân rửa sạch qua nước lạnh pha muối, cho vào 1 nồi khác, nêm chút muối, đường, hầm 45 phút thì lấy bắp, nạm ra rửa bằng nước lạnh để riêng sắc mỏng. Gân phải hầm cỡ 3, 4 tiếng cho mềm. Vớt bọt và hầm với lửa lớn tối đa. Khi xong thì lấy 1 cái khăn sạch lọc lấy nước ngọt và trong cho vào nồi phở.

    3) Thái thịt bò tươi làm tái càng mỏng càng tốt, sách tổ ong thì phải lựa thứ thiệt là mỏng, thái cũng mỏng. Hai thứ này để trên mặt tô phở có bánh đã trụng ở dưới, thịt nạm và gân, bắp cũng trải lên tộ

    Nhớ đừng nấu sách bò vì càng nấu càng dai. Sách sống thái mỏng bỏ vô tô như bò tái, đổ nước lèo sôi là được, ăn sẽ dòn dòn mà ko dai.

    III) Chuẩn Bị Ăn:

    * Nghệ thuật của phở là phải ăn nóng, càng nóng càng ngon. Vì vậy, tô phải trụng nước sôi trước khi cho bánh, thịt, hành ngò và nước lèo lên. Bánh phở tươi thì khỏi cần ngâm nước trước, nhưng bánh phở khô thì phải ngâm nước trước vài tiếng. Khi chuẩn bị ăn thì nấu 1 nồi nước lạnh cho thật sôi, trụng bánh vào, cho vô tô nhưng đừng cho quá nhiều bánh. Ít bánh phở nhưng ngập nước thì tô phở còn nóng cho tới hết. Nhiều bánh, ít nước lèo thì khi gần cuối tô bánh phở sẽ chương phình ra, mất ngon và hết nóng.

    * Trên bàn ăn phải chuẩn bị rau thơm, giá, chanh, tiêu, nước mắm, tương đen, tương đỏ. Người Bắc còn thái hành tây mỏng, trộn dấm ăn chung với phở, hoặc hành trần nước béo để sẵn trên bàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết 2 Cách Làm Dầu Gấc Nguyên Chất Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Và Nước Sốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Cho Bé Lành Mạnh, Hợp Lý Theo Độ Tuổi
  • Tổng Hợp 6 Món Ăn Sáng Nhanh Gọn, Đủ Chất Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Con Tu Hài 08/2020
  • Cách Làm Món Phở Cuốn Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Phở Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn Kiểu Thái
  • Lạ Miệng Với Món Phở Chiên Phồng Hà Nội Hút Hồn Giới Trẻ
  • Cách Làm Món Bánh Phở Chiên Phồng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Phở Chiên Phồng Thu Hút Giới Trẻ Hiện Nay
  • Cách Làm Món Phở Xào Bò Nóng Hổi Cho Buổi Sáng Đầu Đông
  • Phở là một trong những nét ẩm thực đáng tự hào của Hà Nội. Bằng sự khéo léo của mình, người Hà Nội không chỉ sáng tạo ra phở nước, phở trộn, phở xào, phở chiên phồng mà còn có món phở cuốn trứ danh.

    Phở cuốn là một món ăn ngon miệng và dễ nhìn, thường có thể tự làm tại nhà để chiêu đãi gia đình trong một vài dịp đặc biệt nào đó.

    Cách làm phở cuốn vô cùng đơn giản và dễ làm tại nhà. Nhắc đến phở chắc hẳn ai cũng biết đến đây là món vô cùng quen thuộc với mọi người đặc biệt là người dân Hà nội, một món ăn gần như là hương vị trong cuộc sống.

    Lâu nay chúng ta vẫn quen với những món như phở bò, phở gà…với sự sáng tạo của mình người ta đã làm ra các món phở khác vô cùng hấp dẫn như phở chiên phồng, phở xào, phở trộn và đặc biệt là phở cuốn – khúc biến tấu của phở Việt.

    Món phở cuốn vốn nổi tiếng ở Ngũ xã nhưng hiện nay ở rất nhiều nơi cũng bày bán phở cuốn. Đây là một món ăn ngon, lạ miệng, dễ tiêu và đặc biệt là không tốn nhiều nguyên liệu chế biến cũng như thời gian làm.

    Nguyên liệu làm món bánh phở cuốn Hà Nội ngon

    40gr bột wheat flour (tinh bột mì)

    Nguyên liệu cuốn phở gồm có tôm hấp, rau thơm đủ loại, xà lách.

    Phần sốt tương đen để chấm: 1 muỗng canh tương đen; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh bơ đậu phộng; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 chén nước; 1 muỗng canh tỏi, ớt băm.

    Hướng dẫn làm phở cuốn Hà Nội ngon

    Những lưu ý khi làm bánh phở cuốn Hà Nội

    Để món phở cuốn được ngon thì trong bước đầu tiên xào thịt bò bạn nhớ xào vừa chín tới, khi xào đảo nhanh tay và để lửa to cho thịt không ra nước.

    Muốn có được những miếng phở cuốn thật đẹp thì bạn nên cuộn lượng bún, thịt và rau sống vừa đủ và phải cuốn thật chặt tay.

    Thay vì cuốn bằng bánh phở bạn cũng có thể cuốn bằng các loại rau như xà lách sẽ càng tươi ngon.

    Cách pha nước chấm bánh phở cuốn ngon nhất Hà Nội

    Phở cuốn thanh đạm, không quá cầu kì trong cách chế biến nhưng vẫn có sức hút nhờ sự tươi mát, dễ ăn của món ăn này. Để làm ra món phở cuốn ngon tại nhà hay có được vị ngon như ngoài hàng thì không chỉ cần đến bánh phở ngon, rau thơm tươi sạch hay thịt bò ngọt mềm mà còn cần cả một bát nước chấm chua cay mặn ngọt đủ cả, đậm đà và đủ vị.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 1 phần 10 cuốn phở Cách pha nước chấm bánh phở cuốn Hà Nội ngon

    Với cách làm phở cuốn đơn giản này bạn đã có 1 món ăn ngon vào buổi sáng hay những ngày cuối tuần cảm thấy chán cơm. Món ăn này chứa ít hàm lượng chất béo nên bạn có thể ăn thoái mái, dễ ăn và rất tốt cho tiêu hóa.

    Tự làm phở cuốn đơn giản, dễ làm, không tốn nhiều thời gian lại an toàn cho gia đình. Phở cuốn Hà Nội vị man mát của rau, đậm đà của thịt bò chấm với nước mắt mua cay mặn ngọt, đủ mùi đủ vị.

    Phở cuốn thanh ngọt cùng với phở chiên giòn thơm lừng, phở chua độc đáo với lớp nước sốt ánh vàng, phở hai tô nhấn nhá với nước tương trộn cùng… là những khúc biến tấu khác nhau của món phở quen thuộc.

    Phở cuốn dễ làm không tốn quá nhiều nguyên liệu cũng như thời gian chế biến món ăn, mà lại tạo không khí vui vẻ khi cả gia đình cùng ngồi cuốn phở vào các dịp cuối tuần.

    Chủ đề tìm kiếm món ngon: bánh phở cuốn mua ở đâu, cách làm bánh phở cuốn ngon, cách làm bún cuốn ngon, cách làm bún cuốn thịt, cach lam com cuon don gian, cách làm món bánh phở cuốn, cách làm món bún cuốn ngon, cách làm món phở cuốn hà nội, cách làm món phở cuốn ngon, cách làm món phở cuốn thịt bò, cách làm món phở cuốn thịt lợn, cách làm nem cuốn hà nội, cách làm nước chấm phở cuốn, cách làm nước chấm phở cuốn ngon, cách làm phở cuốn hà nội ngon, cách làm phở cuốn ngon nhất, cách làm phở cuốn tại nhà, cách làm phở cuốn thịt heo, cách làm phở cuốn thịt lợn, cách làm phở cuốn thịt nướng, cách làm phở trộn bò, cách làm phở trộn hà nội, cach pha nuoc cham pho cuon, cách pha nước chấm bún cuốn, cách pha nước chấm phở cuốn, cách pha nước chấm phở cuốn ngon, cách pha nước chấm rau sống, câchs làm phở cuốn, công thức làm phở cuốn, công thức pha nước chấm phở cuốn, huong dan lam com cuon, hướng dẫn làm phở cuốn, làm nước chấm phở cuốn, mua bánh phở ở đâu, nước chấm phở cuốn ngon, nguyên liệu làm phở cuốn, pha nước chấm phở cuốn ngon, phocuon, phoở cuốn, phowr, phở cuốn hà nội ở đâu ngon, phở cuốn hải phòng, phở cuốn hồ tây, phở cuốn ngon hà nội, phở cuốn ngon nhất hà nội, phở tv, quán phở cuốn hà nội, rau thơm ăn phở

    Tham khảo bài viết gốc ở : Cách làm món phở cuốn Hà Nội – Nguyên liệu và cách pha nước chấm

    via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2yeXA67

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Phở Cuốn Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Phở Cuốn Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Đảm Bảo
  • Cách Làm Bánh Phở Cuốn Tại Nhà Đơn Giản Mà An Toàn
  • Cách Làm Bún Cuốn Thơm Ngon Đổi Món Cho Bữa Sáng
  • Bún Cuốn Ngon Cho Cuối Tuần Nhẹ Nhàng
  • Cách Làm Phở Cuốn Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pate Thịt Bò Bất Bại
  • Cách Làm Món Phở Gà Trộn Ngon Nhất Hệ Mặt Trời
  • Cách Làm Món Phở Trộn Ngon Tuyệt Đơn Giản Nhất
  • Mê Mệt 2 Loại Phở Trộn Chua Ngọt, Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Làm Pizza Tại Nhà Dễ Chưa Từng Thấy, Dù Bạn Có Lò Nướng Hay Không!
  • Cách làm phở cuốn, đặc biệt làm phở cuốn Ngũ Xá là công thức làm món phở cực ngon và mang đậm nét đặc trưng của Hà Nội. Để làm được món phở cuốn này theo đúng chuẩn vị thì ở tất cả các bước, các khâu bạn đều phải chuẩn bị rất kỹ. Công thức làm món phở cuốn được kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon Mâm Cơm Việt thực hiện như sau.

    Nguyên liệu làm phở cuốn ngon gồm có

      Bánh phở tươi: Chọn loại bánh phở không quá dày hoặc không quá mỏng. Khi chọn mua bánh phở, không nên chọn mua bánh quá trắng hay yêu cầu độ giòn dai cao. Bạn chọn lấy chừng 8 lạng – 1 cân bánh phở tươi tuỳ số lượng.
    • Bún tươi: Dùng để cuốn cùng phở. Bạn chọn phần bún rối để cuốn, không nên chọn phần bún lá. Với lượng bánh phở như trên thì bạn chuẩn bị từ 4 – 5 lạng bún.
    • Thịt bò: Chọn phần thịt bò mềm để dễ xay và dễ ăn khi cuốn. Ngon nhất là phần thịt bò thăn. Bạn chuẩn bị cỡ 4 lạng thịt bò thăn.
    • Rau củ: Bạn chuẩn bị 1 củ hành tây cỡ vừa, rau thơm, kinh giới, rau húng, xà lách lá nhỏ, giá đỗ, ớt, chanh, gừng, tỏi để vừa cuốn cùng phở, vừa làm nước chấm.
    • Gia vị: Các gia vị quen thuộc trong nấu bếp hành ngày như đường, mắm, tiêu, muối… là những gia vị mà bạn cần chuẩn bị để làm món phở cuốn này.

    Cách làm phở cuốn Hà Nội ngon như sau

    Thịt bò: Đối với món phở cuốn, có hai cách để bạn có thể xử lý phần thịt bò. Thịt bò sau khi mua về thì bạn đem rửa sạch rồi dùng khăn sạch lau cho thật khô. Cách thứ nhất là bạn cho thịt bò vào thái thành các miếng nhỏ rồi để riêng. Cách thứ hai đó là bạn cho thịt bò vào xay nhỏ.

    Dù là thái miếng nhỏ mỏng hay xay thì sau khi làm xong, bạn cũng cho thịt bò vào ướp với một chút hạt nêm + mắm + tiêu để cho thịt bò ngấm. Trong lúc chờ thịt ngấm, bạn tiến hành sơ chế các phần nguyên liệu khác.

    Hành tây: Hành tây bạn rửa sạch, bóc bỏ phần lá vàng bên ngoài rồi đem băm nhỏ.

    Rau gia vị: Các loại rau bạn chuẩn bị bao gồm xà lách, mùi, thơm, kinh giới… bạn nhặt sạch phần cuống già rồi sau đó đem rửa kỹ với nước. Rửa xong, bạn cho tất cả phần rau này vào ngâm thật kỹ với nước muối pha loãng.

    Bún tươi: Có thể trần sơ bún với nước sôi nếu bạn cẩn thận hoặc cứ để nguyên như vậy cũng được. Tiếp đến, bạn dùng kéo cắt bún thành những đoạn nhỏ chừng 5 – 7 cm.

    Nước chấm phở cuốn bạn pha theo cách làm nước chấm chua ngọt. Tuy nhiên, đặc trưng của nước chấm dành cho phở cuốn là nó có vị hơi ngọt một chút để trung hoà các vị khác, do đó khi pha bạn cần chú ý điều này.

    Phần thịt bò đã ướp xong, bạn phi hành tỏi băm cho vàng rồi cho thịt bò vào xào cho thật thơm. Tiếp đến, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi chờ tới khi thịt vừa chín tới thì trút thịt ra đĩa hoặc bát và để cho thịt nguội.

    Trải 1 lá bánh phở lên đĩa phẳng. Trải xong, bạn cho 1 lá xà lách lên mặt lá bánh phở rồi đặt tiếp phần bún lên. Sau đó, bạn rải đều phần thịt bò đã xào chín rồi xếp các loại rau thơm lên trên cùng rồi cuốn tròn cho chặt tay. Cứ làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

    Với cách làm phở cuốn này, bạn có thể áp dụng để làm bất cứ lúc nào và ăn trong ngày vì đây là món nguội, rất dễ ăn. Món thích hợp để ăn trong các bữa tiệc nhẹ, tiệc buffet, trong các buổi picnic hay đổi món cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phá Lấu Bò
  • Món Ăn Vặt: Cách Làm Phá Lấu Lòng Bò No Bụng Ngày Mưa Dầm
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Lưu Ngay Cách Làm Phở Cuốn Chay Thơm Ngon Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Pate Chay Và Cách Làm Món Pate Chay An Toàn Tại Nhà Từ Nguyên Liệu Nấm
  • Thuyết Minh Về Món Phở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Ở Gia Lai Có Món Phở Khô Trứ Danh, Tôi Học Được Cách Làm, Cả Nhà Ai Cũng Khoái!
  • Cách Làm Phở Bò Gia Truyền Nam Định
  • Cách Làm Món Phở Bò Tái Lăn Thơm Ngon, Ăn Hoài Không Ngán
  • Học Cách Làm Bún Bò Huế Chuẩn Ngon Của Người Huế
  • Cách Làm Bún Bò Huế Tại Nhà Cực Ngon
  • Thuyết minh về món phở Hà Nội – Bài làm 1

    Ẩm thực Việt luôn là đề tài không bao giờ có điểm dừng. Chúng ta tự hào là người con của một quốc gia có nền ẩm thực độc đáo, không chỉ thu hút người dân trong nước mà cả du khách nước ngoài. Với nền văn hóa ẩm thực đa dạng từng vùng miền khác nhau, ẩm thực luôn là thứ thu hút khách du lịch nhất. Trong nhiều cuộc bình chọn của tờ báo trong nước và quốc tế, thì “phở” là món ăn được nhiều người ưa thích nhất, cả người Việt và bạn bè quốc tế.

    Phở nổi tiếng nhất vẫn là phở Hà Nội. Không biết tự bao giờ, phở đã trở thành món ăn vô cùng hấp dẫn mỗi khi đến Hà Nội. Với hương vị độc đáo không có một nơi nào có được, phở Hà Nội đã in sâu vào tiềm thức con người, mặc định nó là món ăn ngon nhất. Muốn ăn phở phải đến Hà Nội. Vào những năm 1940. phở đã rất nổi tiếng ở Hà Nội. Phở là một món ăn có thể ăn vào bất cứ khoảng thời gian nào mà bạn muốn: sáng, trưa, chiều, tối đều được cả. Điểm đặc biệt, món phở không ăn kèm, uống kèm bất cứ thứ gì khác. Một bát phở bao gồm: nước dùng, bánh phở, gia vị ăn kèm như tiêu, hành lá, lát chanh, ớt… Nước dùng của phở có thể được chế biến từ xương bò: xương cục, xương ống và xương vè. Bánh phở phải dai, mềm. Hành lá, ớt, tiêu tăng thêm mùi vị của bát phở. Tùy thuộc vào bí quyết nấu mà mỗi nơi lại có mùi vị của phở khác nhau.

    Chế biến món phở, khâu quan trọng nhất là khâu nấu nước dùng. Nước dùng là linh hồn của bát phở nên nước dùng không ngon bát phở cũng không giữ được hương vị của nó. Nước dùng truyền thống được ninh từ xương ống của bò cùng với một số gia vị trong nhiều giờ. Khâu chọn xương cũng rất kĩ lưỡng. Đầu bếp chọn xương phải không còn thịt bám vào, xương phải được rửa sạch, sau đó được cho vào nồi đun với nước. Sôi lầm đầu, người nấu sẽ đổ hết phần nước đi. Làm như vậy là để nước dùng không bị nhiễm mùi hôi của xương bò. Sau đó, họ lại cho nước vào nồi ninh tiếp. Đến lúc này, nước ninh mới được dùng làm nước dùng cho bát phở. Lúc này, để làm nước dùng có hương vị ngon, đầu bếp sẽ cho gừng và củ hành đã được nướng chín vào nồi. Nồi nước dùng được đun trên lửa lớn đến khi sôi. Khi nước bắt đầu sôi, người nấu vặn nhỏ lửa hơn, bắt đầu vớt bọt trong nồi. Người nấu vớt bọt để nước dùng trong, không bị đục. Sau đó họ lại cho thêm nước, để lửa lớn đến khi sôi, giảm lửa và tiếp tục vớt bọt. Họ cứ làm liên tục như vậy đến khi nước dùng trong, không xuất hiện bọt nữa. Lúc này, người nấu cho một số gia vị và đun ở lửa nhỏ sao cho nồi nước sôi lăn tăn. Làm như vậy để nồi nước trong, vị ngọt từ xương có thời gian tan ra hòa vào nước dùng và giữ được nhiệt độ nóng. Thường ở các quán phở, họ thường để nồi nước trên lửa nhỏ cả ngày, đến khi không còn khách cũng như không bán nữa thì thôi. Món phở Hà Nội hấp dẫn là bởi nước dùng của nó có hương vị ngọt chân chất của xương ống, cùng với đó là những bánh phở dai mềm, thịt bò vừa chín tới được nêm nếm vừa miệng. Màu nước dùng trong, bánh phở mỏng trắng hòa quyện cùng hương vị của hành lá, ớt, ngò, chanh. Tất cả hòa vào nhau thành một thể thống nhất, không thể tách rời, thiếu đi một thứ, bát phở không thể hoàn hảo.

    Có ba món phở chính là: phở nước, phở xào và phở áp chảo. Trong ba loại trên, phở nước là phổ biến nhất. Phở nước được ăn nóng. Bát phở nóng hổi nghi ngút rất thích hợp cho những ngày đông lạnh ở Hà Nội. Phở nước gồm phở bò, phở gà, phở tim gan. Có các loại phở khác nhau là do nước dùng cùng thịt ăn kèm khác nhau. Nhưng những người sành ăn vẫn lựa chọn phở bò cho thực đơn của mình. Món phở hấp dẫn bởi hương vị tinh túy cũng như ngọt ngào mà nước dùng đem lại. Du khách bị hấp dẫn bởi món phở vì sự lạ lẫm cũng như hương vị độc đáo của nó. Một bát phở ngon luôn được trình bày trong bát sứ với độ lớn vừa phải. Khi ăn phở, một tay sẽ cầm đũa, tay còn lại sẽ cầm thìa. Đũa được sử dụng phổ biến nhất để ăn phở là đũa tre vì sự tiện lợi cũng như không trơn làm rơi miếng bánh phở xuống. Phở ăn nóng và không ăn kèm thêm bất cứ món ăn, đồ uống nào khác. Phở là món ăn tinh tế, đặc trưng của đất Hà Thành. Món phở đã làm xao xuyến biết bao thế hệ nhà văn để rồi có được những tác phẩm văn học tuyệt vời. Như Thạch Lam trong “Hà Nội băm sáu phố phường” đã có viết: “phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ Hà Nội mới ngon”. Còn rất nhiều nhà văn nhà thơ khác viết về phở Hà Nội như Nguyễn Tuân, Vũ Bằng…

    Phở là một món ăn truyền thống, nổi tiếng của Việt NAm và đặc biệt là Hà Nội. Bất cứ ai đến hà Nội cũng mong muốn được thưởng thức tô phở nóng hổi nghi ngút. Những người con xa Hà Nội mỗi khi trở về luôn tìm lại những quán phở thân thuộc để thưởng thức hương vị đã lâu không nếm. Phở là giá trị ẩm thực, nét ẩm thực đáng tự hào của chúng ta.

    Thuyết minh về món phở Hà Nội – Bài làm 2

    Hà Nội là nơi tập trung đông dân cư ở nhiều vùng miền khác nhau vì vậy nên nơi đây là hội tụ của rất nhiều những nét đẹp văn hóa. Nhắc đến Hà Nội, người ta không thể không nhắc đến món Phở – mang hương vị đặc trưng của đất Hà Thành.

    Phở là một món ăn rất tinh tế đã có từ rất lâu đời và mang rất nhiều những hương vị khác nhau tùy tay người nấu. Tuy nhiên, thành phần chính của phở bao gồm bánh phở, nước dùng có mùi thơm từ gừng, quế, hồi và thảo quả nướng kết hợp với vị ngọt từ xương lợn được ninh nhừ, thịt bò được thái mỏng và trần vào bát phở cùng với các loại rau thơm. Khi ăn phở, ta thường ăn kèm với quẩy nóng và các loại gia vị như dấm ớt, chanh tươi vắt vào nước dùng để có vị chua thanh thanh. Phở có mùi thơm kỳ lạ rất cuốn hút người ăn. Không có gì tuyệt vời hơn, một buổi sáng mùa đông lạnh, được thưởng thức một bát phở nóng rồi tiếp tục đi làm. Phở là món ăn rất dễ ăn, mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể ăn được mà không sợ béo hoặc bị ngấy. Chúng ta có thể thưởng thức phở Hà Nội ở các nhà hàng sang trọng, các quán ven đường,..Ngoài phở bò, ta có thể thưởng thức các món phở khác như phở gà cũng rất ngon và hấp dẫn.

    Điều quan trọng nhất làm nên vị ngon của món phở đó là nước dùng. Nước dùng phải có ngọt từ xương chứ không phải vị ngọt từ đường hoặc mì chính. Nước dùng phải có màu trong và có mùi thơm nhẹ. Để có được phần nước dùng ngon người nấu cũng cần rất cẩn thận và tỉ mỉ. Bí quyết nấu nước dùng phụ thuộc vào kinh nghiệm ẩm thực của từng người.

    Ta có thể thưởng thức rất nhiều các món được làm từ phở: phở nước, phở xào, phở chiên phồng,..tuy nhiên món phở nước luôn là món ăn hấp dẫn nhất. Đối với người Việt Nam và cả khách du lịch nước ngoài thì phở nước được coi là một món ăn tinh tế. Phở phải được đựng trong chiếc bát sứ thì mới thấy hết được tính ẩm thực và tính thẩm mỹ của nó. Bát phở thật hấp dẫn với rất nhiều gia vị đi kèm và các màu sắc đẹp mắt. Chỉ cần ngửi mùi thơm của nước dùng cũng đủ để ta cảm thấy ngất ngây. Các hương vị của thịt, xương, rau thơm quyện vào nhau tạo nên mùi thơm đặc biệt đi vào lòng người. Khi ăn phở, ta nên ăn chậm để cảm nhận được vị ngon của nó. Thịt thì mềm, bánh thì dẻo, thỉnh thoảng lại thấy cái cay dịu của gừng, cái cay nồng của ớt, cái thơm nhè nhẹ của rau thơm, và mùi thơm nồng của hành lá. Tất cả hòa quyện một cảnh ngọt ngào, tạo nên vị thơm ngon đặc trưng của món phở.

    Phở là món ăn tinh tế và trở thành đặc trưng mang hương vị Hà Thành. Dù đi đâu hay làm gì, thì người dân Hà Nội cũng luôn mong trở về Hà Nội để được thưởng thức món ăn quen thuộc. Món phở Hà Nội đã làm xao xuyến bao tâm hồn nhà văn như Thạch Lam, Nguyễn Tuân,..và đã dần đi vào lịch sử như một nét đẹp văn hóa.

    Không có từ ngữ nào có thể diễn tả một cách đầy đủ sự tinh tế và cảm giác tuyệt vời khi thưởng thức món phở Hà Nội. Chỉ biết rằng, đó là một món quà đặc biệt không lẫn với bất cứ món nào khác. Cuộc sống càng hiện đại, con người luôn sáng tạo để chế biến những món ăn ngon, hợp với văn hóa ẩm thực trong nước và thế giới, nhưng món phở Hà Nội chắc chắn sẽ luôn là sự lựa chọn tin cậy đối với những người dân Hà thành và các du khách khi đặt chân đến Hà Nội.

    Thuyết minh về món phở Hà Nội – Bài làm 3

    Phở là món ăn sáng quen thuộc của người dân Hà Thành được làm từ nguyên liệu đơn giản như gạo, xương…Tuy nhiên khi thưởng thức món ăn này, người dùng phải tấm tắc vì hương vị đặc trưng của mảnh đất và con người nơi đây. Phở Hà Nội như chính tấm lòng của con người Hà Nội dành riêng cho những người đặt chân đến nơi đây.

    Mỗi buổi sáng mai thức dậy, dạo quanh phố phường đã nghe thoảng đâu đây mùi nước dùng thơm nức, theo gió quyện vào sống vui thật khó cưỡng lại. Đó là cách mà phở Hà Nội neo giữ vào lòng người một cách sâu đậm nhất.

    Phở Hà Nội có nhiều loại như phở gà, phở bò, phở trộn…Mỗi loại đều mang đến cho bạn sự thích thú riêng. Khi ăn phở người ta thường ăn kèm với rau sống, quẩy rán giòn rụm, thơm lừng. Khi ăn phải hít thật căng mùi thơm của nước dùng và bắt đầu nhấm nháp từng sợi phở.

    Để có thể mang đến cho du khách một món ăn đậm chất Hà Thành đòi hỏi người chế biến cần phải tinh tế, tỉ mỉ, có phương pháp gia truyền. Phở ngon cần có nước dùng ngon. Nước dùng được nấu từ xương, có vị ngọt, và trong. Không phải ai cũng có thể nấu được nước dùng trong vắt và ngon lành như vậy. Có nhiều người ở đây đã bao nhiêu thế hệ nấu phở, có bí quyết riêng, gìn giữ từ bao đời nay. Bởi thê có thể nói mỗi bát phở là một tấm lòng của con người hà thành. Những sợi phở được làm từ gạo trắng tinh, giã nhuyễn và cắt sợi. Khi ăn phở cảm nhận được vị giai giai, mềm mềm và thơm thơm của gạo quyện trong nước dùng.

    Khi ăn phở người ta phải ăn từ tốn, không phải húp xùm xụp. Như thế sẽ không thể tận hưởng hết vị ngon lành của phở Hà Nội.

    Trong tiết trời mùa đông giá lạnh, có một bát phở đầu ngày ấm áp, thơm nghi ngút sẽ khiến bạn có thêm tinh thần để học tập và làm việc.

    Thuyết minh về món phở Hà Nội – Bài làm 4

    Trong hàng trăm món ăn quen thuộc của Hà Nội, có lẽ phở được nhiều người ưa thích nhất. Từ phố lớn đến ngõ nhỏ, đâu đâu cũng có quán phở. Ở các quán nổi tiếng khách khá đông, đủ mọi lứa tuổi. Nhiều lúc hết chỗ, chủ quán phải kê thêm bàn ra tận vỉa hè. Quán chẳng sang trọng gì nhưng khách không nề hà điều đó, miễn là được ăn bát phở ngon.

    Cách bài trí trong quán đơn giản mà hợp lí. Trên quầy, bó hành hương xanh mướt treo cạnh mấy chùm ớt đỏ tươi. Những tảng thịt bò chín đủ loại xếp liền nhau. Nào nạm, nào gầu, nào vè, nào gân… Người thái thịt thái nhanh thoăn thoắt rồi bốc vào chiếc khay nhôm lớn, mỗi thứ để riêng một chỗ cho tiện lấy. Giữa khay là chiếc đĩa thủy tinh to đựng đẩy tú hụ thịt bò tươi thái mỏng. Bánh phở tráng bằng gạo tẻ, xắt thành sợi nhỏ và dài để trong chiếc vỉ buồm, ngay tầm tay với. Sát tường, nồi nước dùng sôi lăn tăn, lớp váng mỡ vàng óng ánh, toả mùi thơm ngào ngạt, hấp dẫn vô cùng! Để nấu được một nồi nước dùng ngon, công phu lắm! Người ta phải ninh xương bò thật kĩ từ đêm hôm trước, bỏ thêm hoa hồi, gừng nướng cho thơm, nếu có sá sùng khô bỏ vào thì nước dùng càng ngọt hơn (mỗi quán phở có một bí quyết riêng).

    Trước hết, xin bạn hãy lấy thìa múc một tí nước dùng nếm thử. Nóng bỏng lưỡi, trong, ngọt đậm đà và thơm nức mũi, thế là “đạt yêu cầu” đấy! Rồi cứ thong thả vừa ăn vừa ngẫm nghĩ để tận hưởng hương vị thơm ngon, bổ dưỡng của phở. Đúng là ăn đến, đâu, ấm bụng đến đấy, mồ hôi toát ra, tâm trí lâng lâng, khoan khoái vô cùng!

    Chúng ta phải cảm ơn người đã nghĩ ra, chế biến ra món ăn đặc biệt ấy! Còn gì thú bằng vào một sáng mùa thu, tiết trời lành lạnh, xao xác heo may, ta được cùng bạn bè hoặc người thân ghé vào một quán phở quen, ăn bát phở thơm ngon, nóng hổi ngay bên cạnh lò than hồng ấm sực, vừa ăn vừa trông ra Hồ Gươm mờ mờ sương khói.

    Thuyết minh về món phở Hà Nội – Bài làm 5

    Không biết, phở Hà Nội có tự bao giờ, chỉ biết rằng, phở đã đi vào trang viết của rất nhiều nhà văn như: Nguyễn Tuân, Thạch Lam, Băng Sơn hay Vũ Bằng,… Phở, dưới những ngòi bút ấy, gần như chẳng còn ai có thể tả hay hơn nữa, và cũng chẳng cần ai phải tốn công mà viết thêm về Phở nữa vì nó đã quá đủ đầy, đã quá nổi tiếng rồi.

    Và cũng không biết từ bao giờ phở đã trở thành món ngon nổi tiếng và khi thưởng thức phở ở Hà Nội người ta mới thấy được hương vị truyền thống. Phở Hà Nội là một món ăn đặc biệt của người Hà Nội đã có từ rất lâu.

    Thạch Lam trong Hà Nội Ba Mươi Sáu Phố Phường viết: Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon”. Phở ngon phải là phở “cổ điển”, nấu bằng thịt bò, “nước dùng trong và ngọt, bánh dẻo mà không nát, thịt mỡ gầu giòn chứ không dai, chanh ớt với hành tây đủ cả”, “rau thơm tươi, hồ tiêu bắc, giọt chanh cốm gắt, lại điểm thêm một ít cà cuống, thoảng nhẹ như một nghi ngờ”. Vào thời những năm 1940, phở đã rất phổ biến ở Hà Nội: “Đó là thứ quà ăn suốt ngày của tất cả các hạng người, nhất là công chức và thợ thuyền. Người ta ăn phở sáng, ăn phở trưa và ăn phở tối….

    Nguyễn Tuân, nhà văn của “Một thời vang bóng” đã có một tùy bút xuất sắc về phở. Ông cho phở có một “tâm hồn”, phở là “một miếng ăn kỳ diệu của tất cả người Việt Nam chân chính”. Cố đạo diễn điện ảnh Phạm Văn Khoa lúc sinh thời kể rằng, có lần ông cùng Nguyễn Tuân đang ăn phở, một người yêu thích nhận ra nhà văn bước lại chào nhưng Nguyễn Tuân vẫn vục đầu vào ăn. Người kia chắc chắn mình không nhầm đã kiên trì chờ đợi. Hết tô phở Nguyễn Tuân mới ngẩng mặt lên bảo “Tôi đang thưởng thức nên không trả lời, anh thứ lỗi”. Nhà văn không dùng chữ ăn mà dùng chữ thưởng thức.

    Phở được dùng riêng như là một món quà sáng hoặc trưa và tối, không ăn cùng các món ăn khác. Nước dùng của phở được làm từ nước ninh của xương bò: xương cục, xương ống và xương vè. Thịt dùng cho món phở có thể là bò, hoặc gà. Bánh phở phải mỏng và dai mềm, gia vị của phở là hành lá, hạt tiêu, giấm ớt, lát chanh thái. Phở luôn phải ăn nóng mới ngon, người Hà Nội còn ăn kèm với những miếng quẩy nhỏ. Tuy nhiên, để có được những bát phở ngon còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và bí quyết truyền thống của nghề nấu phở.

    Trong món phở Hà Nội công đoạn chế biến nước dùng, còn gọi nước lèo, là công đoạn quan trọng nhất. Nước dùng của phở truyền thống là phải được ninh từ xương ống của bò cùng với một số gia vị. Xương phải được rửa sạch, cạo sạch hết thịt bám vào xương cho vào nồi đun với nước lạnh. Nước luộc xương lần đầu phải đổ đi để nước dùng khỏi bị nhiễm mùi hôi của xương bò, nước luộc lần sau mới dùng làm nước lèo. Gừng và củ hành đã nướng đồng thời cũng được cho vào. Lửa đun được bật lớn để nước sôi lên, khi nước đã sôi thì phải giảm bớt lửa và bắt đầu vớt bọt. Khi đã vớt hết bọt, cho thêm một ít nước lạnh và lại đợi nước tiếp tục sôi tiếp để vớt bọt… Cứ làm như vậy liên tục cho đến khi nước trong và không còn cặn trong bọt nữa. Sau đó, cho một ít gia vị vào và điều chỉnh độ lửa sao cho nồi nước chỉ sôi lăn tăn để giữ cho nước khỏi bị đục và chất ngọt từ xương có đủ thời gian để tan vào nước lèo.

    Có thể nói, Phở Hà Nội có cái ngọt chân chất của xương bò, cái thơm của thịt vừa chín đến độ để vẫn dẻo mà lại không dai. Màu nước phở trong, bánh phở mỏng và mềm. Chỉ nhìn bát phở thôi cũng đủ thấy cái chất sành điệu, kỹ càng trong ăn uống của người Hà Nội. Một nhúm bánh phở đã trần qua nước nóng mềm mại dàn đều trong bát, bên trên là những lát thịt thái mỏng như lụa điểm mấy ngọn hành hoa xanh nõn, mấy cọng rau thơm xinh xắn, mấy nhát gừng màu vàng chanh thái mướt như tơ, lại thêm mấy lát ớt thái mỏng vừa đỏ sậm vừa màu hoa hiên.

    Tất cả màu sắc đó như một bức họa lập thể hơi bạo màu nhưng đẹp mắt cứ dậy lên hương vị, quyện với hơi nước phở bỏng rẫy, bốc lên nghi ngút, đánh thức tất thảy khả năng vị giác, khứu giác của người ăn, khiến ta có cảm giác đang được hưởng cái tinh tế của đất trời và con người hợp lại. Chỉ húp một tí nước thôi đã thấy tỉnh người. Thịt thì mềm, bánh thì dẻo, thỉnh thoảng lại thấy cái cay dịu của gừng, cái cay nồng của ớt, -cái thơm nhè nhẹ của rau thơm, cái thơm của thịt bò tươi mềm. Tất cả cứ ngọt lừ đi, ngọt một cách hiền lành, êm nhẹ mà chân thật, tuyệt kỹ mà hài hòa.

    Đến với Hà Nội, nếu du khách muốn thưởng thức phở thì có thể đến với những con phố cổ, có những quán liêu xiêu nhưng mùi nước dùng ngây ngất; hoạc ghé vào đường Tô Hiệu để nhâm nhi và lắng nghe tiếng trôi chậm của thời gian.

    Phở Hà Nội tạo nên nét đặc trưng riêng của người Hà Nôi. Phở hà nội giúp cho hà nội thực sự có sức hút hơn bao giờ hết. Ăn phở Hà Nội du khách sẽ muốn trở lại đây thêm một lần gần nhất.

    Từ khóa từ Google

    • thuyết minh về món phở
    • thuyết minh về phở
    • thuyết minh về phở hà nội
    • thuyết minh về món phở hà nội
    • thuyết minh về món ăn dân tộc phở

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Phở Bò Hà Nội Đúng Chuẫn
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Heo Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Phở Cuốn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Lợn Ngon, Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Mềm Và Nước Chấm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Ăn Món Phở Bò Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Vào Bếp Nấu Món Phở Khô Gia Lai Ngon Không Tưởng
  • Bí Quyết Luộc Phở Khô Ngon Như Phở Tươi
  • Cách Nấu Phở Khô Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Nấu Phở Bò Nam Định Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Đặc Sản Phở Bò Nam Định Ngon
  • Xương bò rửa sạch, cho vào trụng qua nước sôi, đổ nước đó đi rồi mới bắt đầu hầm. 500 gr xương bò thì hầm với 2 lít nước, cho nó cạn đi là vừa. Nêm ít muối, tí tẹo đường vào khi hầm xương

    Cách nấu phở bò Hà Nội chuẩn vị, ngon tuyệt

    Các bước thực hiện:

    – Thịt bò bắp rửa sạch, khi nước xương sôi thì cho vào luộc cùng. Luộc khoảng 20 phút, lửa nhỏ là được. Nếu bạn muốn chín mềm hơn thì đun thêm khoảng 10 phút, nhưng đừng nên đun lâu vì thịt nhừ quá sẽ mất ngon. Thịt luộc chín, để nguội rồi xắt lát mỏng.

    – Thịt bò thăn xắt miếng mỏng, ngang thớ, ướp với ít gừng đập dập.

    – Bánh phở trụng qua nước sôi.

    Bước 1: Hành lá, ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ. Đầu hánh lá chẻ dọc. Hành tây xắt lát mỏng.

    Bước 2: Đến công đoạn nấu nước phở: Hành khô, gừng nướng vàng, đập dập. Sá sùng trụng qua nước sôi. Thảo quả, hoa hồi rửa sạch. Cho tất cả các nguyên liệu này vào một túi vải, cho vào nồi nước dùng. Làm như vậy nước dùng không bị đục, và khi múc nước dùng cũng không bị vướng bã vào tô phở.

    Nêm nếm nước phở với ít nước mắm, muối và đường. Tớ không thích dùng hạt nêm và bột ngọt vì sẽ làm phở mất mùi vị đặc trưng. Hạt nêm dùng cho các món canh thì được, còn nêm phở truyền thống thì hơi bị “lạc điệu”.

    Bước 3: Nước dùng vừa đủ vị, thịt, rau chuẩn bị xong. Giờ chỉ còn công đoạn chuẩn bị ăn thôi.

    “Anh xã” tớ thích ăn phở xào lăn. Nghe có vẻ cầu kì nhưng thực ra nó chỉ là: thay vì trần thịt bò thì mình xào lên cùng tỏi thôi ý mà.

    – Tỏi bằm nhỏ, phi thơm với chút dầu ăn…

    – Cho thịt bò vào đảo đều, nhanh tay, chín tới… vì nó là xào lăn mà

    – Giờ thì cho phở vào tô, rắc rau hành lên.

    Thêm thịt bò bắp xắt lát…

    … rồi thịt bò xào lăn

    Chan nước dùng…

    Ăn cùng chanh ớt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phở Xào Bò Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò Với Hương Vị Độc Đáo
  • Quán Phở Chua Lạng Sơn Ngon Nhất Ở Sài Gòn, Hà Nội Và Cách Làm
  • Cách Làm Phở Chua Lạng Sơn Siêu Hấp Dẫn Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Phở Chua Lạng Sơn Đủ Vị Chua Cay Mặn Ngọt Từ Dân Bản Xứ
  • Cách Nấu Phở Gà Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Làm Phi Lê Cá Basa Nướng Sữa Chua Đãi Cả Nhà
  • Mẹo Sơ Chế Lòng Lợn Cực Nhanh, Sạch Và Không Có Mùi Hôi
  • Bí Quyết Làm Sạch Lòng Non Cực Đơn Giản, Đánh Bay Mùi Hôi
  • Tác Dụng Của Phấn Hoa Mật Ong Trong Làm Đẹp Và Cách Sử Dụng
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Phấn Hoa Để Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất
  • Cách nấu phở gà Hà Nội

    Nguyên liệu nấu phở gà:

    – Một con gà hoặc bốn cái đùi gà.

    – Một chút bột nghệ.

    – Xương lợn (có xương gà càng tốt )

    – Hai củ hành tây

    – 1 củ cà rốt

    – 1 nhánh gừng

    – Hành mùi, chanh, lá chanh, ớt, tiêu.

    – Bánh phở

    Bước 1: Hành tây, gừng nướng qua, cà rốt thái làm 3 khúc, một thìa con muối, cho cùng với xương lợn vào một nồi để ninh lấy nước dùng. Mình ninh bằng nồi áp suất.Bước 2: Thay vì cách luộc gà truyền thống thì mình cho vào hấp. Xoa nghệ khắp đùi gà hoặc con gà rồi cho vào nồi hấp. Gà tây nên hấp rất nhanh chín, bốn cái đùi mình hấp chỉ trong vòng 20 phút là chín. Bằng cách hấp này mình có thể giữ được nước trong thịt gà, thịt gà không bị khô.

    Bước 3: Sau khi ninh xương xong gạn nước qua một cái khăn lọc sạch sang một cái nồi khác để lọc bỏ bã và mỡ. Nước hấp gà trộn chung với nước ninh xương, nêm bột nêm. Ta đã được một nồi nước dùng cực ngon. Ăn không hết thì chia ra các túi nhỏ 0,5 l để vào tủ đá dùng dần.Bước 4: Chế biến phở.

    Nếu dùng phở khô. Phở đặt vào một cái âu lớn rồi dội nước nóng (100°) lên trên, ngâm trong 3 đến 5 phút, ngâm lâu phở sẽ nhão nhoét, mình bị vài lần rồi, phải đổ đi cả rổ, tiếc lắm. Sau đó đổ phở ra một cái rổ thưa rồi xả nước lạnh để phở nguội, không bị chín bên trong, dễ bị nhão. Cuối cùng để phở ráo nước rồi đổ ra đĩa.Xếp phở vào bát. Nước dùng đun nóng già, múc từng muôi dội lên phở, đặt một cái rây lên nồi nước dùng, đổ phở vàp đó để tráng qua.

    Lại đổ phở ra bát cũ, đặt thịt gà lên trên. (Thịt gà mình dùng kéo cắt gia cầm để cắt chứ không chặt). Rắc hành mùi. Cuối cùng dội nước dùng nóng rồi thưởng thức. Thịt gà chấm muối trắng vắt chanh, ớt, tiêu.

    Phở dậy mùi thơm của thịt gà và hành, nước dùng ngọt, có hơi váng mỡ gà. Thịt gà mềm, không khô, bánh phở vẫn dai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Truyền Thống Theo Hương Vị Của Người Hà Nội
  • Phổ Tai Và Các Món Ăn Chế Biến Từ Phổ Tai
  • Phổ Tai Là Gì? Tác Dụng Và Các Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Phổ Tai
  • Sử Dụng Phổ Tai Như Thế Nào Cho Tốt Nhất?
  • Rong Biển Phổ Tai ( Kombu)
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Phở Sắn Quế Sơn Quảng Nam
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội, Nam Định Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Làm Phở Khô Gia Lai
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Cách Nấu Phở Bò Đơn Giản Của Các Quán Phở Nổi Tiếng
  • Cách nấu phở bò của các nghệ nhân chế tác phở gia truyền miền bắc với công thức được truyền thừa qua bao đời, tương truyền phở xuất hiện đầu tiên ở Nam Định, sau đó được dân gian truyền ra khắp cả nước, một số người lại khẳng định phở xuất hiện đầu tiên ở Hà Nội được vua Lê Thánh Tông nếm thử sau đó khen ngon, rồi từ đó món phở được dân gian truyền khắp nơi. Nào, hay cũng theo chân chúng tôi để học cách nấu phở bò ngon gia truyền.

    – 0.5kg đuôi bò

    – 0.5kg sườn bò

    – 0.5kg bắp bò

    – nửa củ hành tây to

    – 6 củ hành khô

    – 6 rễ cây mùi1 thảo quả

    – 2 miếng quế

    – Hành, mùi thái nhỏ

    – Tương ớt, chanh

    Chuẩn bị sườn

    – Chặt nhỏ miếng đuôi và sườn. Giữ nguyên miếng Thịt bắp bò. Muối pha loãng (mặn vừa như nấu canh là được),đuôi bò – sườn bò và thịt bò cần ngâm trong khoảng 2h.

    Chuẩn bị nguyên liệu khác

    – Hành tây, hành khô , gừng, mía để nguyên vỏ, nướng chín thơm. Nướng trực tiếp trên bếp điện, để lửa vừa để các thứ hành gừng có thể chín bên trong mà bên vỏ ngoài không bị cháy quá mức. Sau khi nướng xong thì cạo sạch vỏ gừng và hành. Rửa lại tất cả cho sạch. Hành tây có thể bổ đôi hoặc bổ tư. Gừng đập dập hoặc thái lát.

    – Rễ mùi rửa sạch.

    – Hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi cho lên chảo rang ở lửa vừa đến khi dậy mùi thơm. *Lưu ý: không rang ở lửa quá to hoặc quá kĩ vì các loại gia vị có thể bị cháy. Cho tất cả vào túi vải, buộc chặt miệng.

    – Đổ hết nước ngâm, rửa lại đuôi bò, sườn bò và thịt bò bắp. Cho tất cả vào nồi, đổ nước lạnh ngập thịt rồi vặn lửa to đun sôi. Đợi nước sôi thì hạ lửa nhỏ đun thêm khoảng 1-2 phút rồi bỏ nước luộc này đi, rửa lại cho thật sạch vụn thịt và bọt bẩn. Nếu thịt bẩn thì có thể lặp lại bước luộc rửa này 1 lần nữa. Các bạn đừng lo sẽ làm mất chất ngọt của thịt vì thật ra chất ngọt sẽ tiết ra từ xương trong quá trình hầm, việc bỏ nước luộc này đi chỉ giúp nước dùng trong và ngon hơn thôi, nếu có mất ít chất ngọt cũng không đáng kể. Luộc với nước sôi thêm 1-2 lần cho thật sạch.

    – Cho đuôi bò, sườn bò và thịt vào nồi, đổ thêm 4-5 bát to nước lạnh. Vặn lửa to, đợi nước sôi thì hớt bọt (nếu có). Cho các thứ gia vị đã chuẩn bị vào nồi, gồm: Hành tây, hành hương, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả, quế, hạt mùi. Nêm bột canh, bột gia vị hoặc muối. Không nên dùng nước mắm vì có thể làm nước phở bị chua.

    – Trong quá trình đun có thể cần hớt bọt cho nước trong. Nếu cảm thấy thiếu nước thì thêm nước sôi

    – Sau khi đuôi và sườn bò đã mềm nhừ thì nêm lại gia vị, bột canh hoặc muối cho vừa ăn. Có thể nêm hơi nhạt một chút để khi ăn cho thêm nước mắm. Nước dùng đạt sẽ có màu vàng nhẹ, trong và hơi sánh mỡ, có vị ngọt tự nhiên từ xương và mía, hương vị đậm đà.

    – Chuẩn bị bánh phở và các loại rau thơm ăn kèm

    – Trước khi ăn nên trần lại bát ăn phở và bánh phở qua nước sôi. Hai thứ này nóng sẽ giúp bát phở ngon hơn. Sắp bánh phở vào bát, sắp thịt, các loại rau thơm lên trên. Đun nước dùng cho thật sôi rồi chan vào bát. Dùng nóng với chanh tươi và (tương) ớt.

    Có thể sử dụng loại nồi nấu phở chuyên dụng

    Thông thường một dây chuyền nấu phở đầy đủ bạn cần 3 chiếc nồi: nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng và nồi trụng bánh phở. Ba chiếc nồi này có cấu tạo khá giống nhau chỉ khác biệt về mặt thể tích nồi, vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đặt với kích thước phù hợp để tránh lãng phí.

    Cả ba chiếc nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất đều được làm từ chất liệu inox 304 bền đẹp, có khả năng chống han gỉ tốt và chịu được các lực có tải trọng lớn mà ít bị bóp méo.

    : thường là nồi có dung tích lớn nhất, nồi được trang bị thêm một giá để xương giúp cho xương không bị rơi ra bên ngoài gây bén cháy thanh nhiệt.

    : có dung tích bằng khoảng 75 – 80% nồi hầm xương. Với nồi này bạn chỉ cần xả nước xương vừa hầm xong với nước tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 và bật điện cho nồi sôi là đã có một nồi nước lèo ngon như ý.

    : đây là nồi có dung tích nhỏ nhất, thường chỉ ở khoảng 25L. Nồi có thể dùng để trụng bánh phở, nhúng thịt bò, chúng tôi nhiên đối với những quán bún phở có quy mô vừa và nhỏ bạn có thể mua một ống trụng tròn gắn kèm vào nồi nấu nước lèo thay vì mua cả chiếc nồi trụng để tiếp kiện chi phí hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Phở Bò Ngon Nhất Hà Nội Chuẩn Vị Miền Bắc Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Nấu Món Phở Gà Hà Nội Xưa Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Phở Gà Hà Nội Truyền Thống Chuẩn Vị Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phổi Cho Chó Đảm Bảo Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Món Ăn, Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Phổi Lợn
  • Học Nấu Phở Gà Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Ngon Cho Cả Nhà Có Bữa Sáng Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Phở Gà Siêu Đơn Giản Nhưng Vẫn Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Phở Gà Đầy Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng Thêm Ngon Miệng
  • Cách Nấu Phở Gà Đơn Giản Nhưng Gây Được Nhiều Ấn Tượng
  • 2 Cách Nấu Phở Gà Ngon Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Mô tả

    Mô tả sản phẩm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Gà ta: 1 con
    • Xương heo hoặc xương gà: 1kg
    • Chọn gà mái tơ khoảng 1,2kg – 1,5 kg.
    • Nếu nếu tại nhà bạn có thể thay bằng ức gà hoặc đùi gà đều được.
    • Bánh phở: đủ ăn
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Hoa hồi: 2 hoa
    • Quế: 1 thanh
    • Hành khô: 4-5 củ
    • Hạt mùi: 2 – 3 thìa cà phê
    • Nước mắm, bột canh, bột ngọt, đường
    • Hành lá, lá chanh, rau mùi
    • Chanh, tiêu, ớt

    Cách làm phở gà Hà Nội ngon:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gà bạn tự làm tại nhà hoặc mua sẵn bên ngoài. Rửa sạch.
    • Hành lá cắt riêng phần hành trắng, chẻ nhỏ. Phần xanh thái nhỏ.
    • Đem 1 phần rau mùi thái nhỏ, 1 phần để nguyên cây.
    • Lá chanh thái sợ nhỏ.

    Bước 2: Làm nước dùng phở gà

    Cho gà vào nồi nước lạnh luộc chín, trong quá trình luộc bạn cho chút bột canh vào nồi để thịt gà sau khi luộc ngọt, đậm đà hơn. Gà chín thì bạn vớt ra, đợi nguội.

    Tiếp tục cho xương vào hầm với nước dùng gà.

    Lưu ý: Muốn nước trong thì bạn phải đun nhỏ lửa, mở hé vung và tránh bị sấp nước và sủi bọt.

    Tiếp theo, phần gừng, hành khô đem rửa sạch và nướng qua lửa cho thơm. Củ hành tây bổ dọc thành 6 phần. Rang hạt mùi cho thơm. Tất cả các gia vị trên, cả quế và hoa hồi cho vào một miếng vải sạch bọc lại để cho vào nồi nước dùng.

    Nồi nước dùng tiếp tục đun, khi sôi thì để lửa nhỏ liu riu.

    Thịt gà đợi nguội bạn đem xé nhỏ để riêng, phần xương + đầu + cổ và chân cho vào nước dùng ninh tiếp.

    Bước 3: Nêm nếm nước dùng

    Nước dùng ninh khoảng 1 tiếng để xương tiết ra nước dùng ngọt thanh, lúc này bạn có thể nêm nếm lại gia vị mắm muối, bột ngọt sao cho vừa miệng.

    Phần bánh phở bạn trần lại qua nước sôi bằng vá, vẩy cho ráo nước rồi cho vào tô. Xếp thêm thịt gà xé, rắc hành mùi và chan nước dùng vào. Rắc thêm lá chanh lên cho thơm.

    Như vậy là món phở gà Hà Nội đã hoàn thành, khi ăn bạn cho thêm chanh, ớt, tiêu theo khẩu vị và thưởng thức.

    Để có được một sản phẩm ngon thì nước dùng là khâu quan trọng nhất. Nước dùng đạt chuẩn là phải trong, ngọt thanh và đậm đà hương vị. Gà dùng với phở phải là gà ta, dai và chắc thịt. Bánh phở mềm nhưng không nát. Đầy đủ gia vị – không thiếu cũng không thừa. Có như vậy mới tạo nên một tổng thể hài hoà nhất của một bát phở gà Hà Nội.

    Việc nấu phở gà sao cho chuẩn như ngoài hàng là điều khá khó khăn, không phải ai cũng có thể nấu được. Bởi vì hiện nay các quán phở ngon đúng chuẩn đều truyền công thức trong gia đình, không phải ai cũng học được. Do đó, nếu bạn muốn học 100% bí quyết nấu phở đúng chuẩn thì hãy tham gia một khóa học nấu món phở tại Bếp Gia Đình Hướng Nghiệp Á Âu.

    Tham gia lớp học nấu món phở gà Hà Nội, bạn sẽ được chia sẻ công thức và toàn bộ bí quyết nấu phở truyền thống ngon. Từ chọn nguyên liệu, sơ chế, cách nấu nước dùng cho đến nêm nếm gia vị để sao cho hợp cả người miền Bắc và miền Nam. Hay nếu bạn muốn học để mở quán kinh doanh thì những bí quyết tính toán chi phí và kinh nghiệm từ giảng viên sẽ giúp bạn nấu thành công.

    Hãy để lại thông tin theo form bên dưới để được chúng tôi tư vấn chi tiết về khoá học!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tô Phở Lòng Gà Trứng Non Giá 210.000 Đồng Có Mắc Không?
  • Hướng Dẫn Làm Phở Gà Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng Của Hot Girl Vũ Quỳnh Anh
  • Nấu Phở Gà Miền Bắc Món Ăn Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Bật Mí 2 Cách Nấu Phở Gà Đậm Đà Hương Vị Quê Hương
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Khô Gà Trộn Hấp Dẫn Người Ăn
  • 3 Cách Làm Phở Chua Nổi Tiếng Nhất Hà Nội Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thang Kiểu Hà Nội Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Bún Tôm Kiểu Hải Phòng
  • Cách Làm Bánh Khoai Môn Lệ Phố Nhân Mặn, Ngọt Chiên Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Đậu Xanh Chiên Giòn Ngon Đúng Chuẩn
  • Khoai Môn Lệ Phố Là Gì, 2 Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Đậu Xanh Và Nhân Mặn Thịt Ngon
  • Nhắc đến phở gà trộn chua ngọt là phải nhớ đến phở chua Lãn Ông- Hà Nội. Phở chua gà trộn ở đây ngon tới mức mọi người sẵn sàng đợi cả tiếng đồng hồ để ăn. Độ hấp dẫn của món phở chua ngọt này chính là bí quyết làm nước trộn phở. Chỉ cần nước trộn được pha đúng tỉ lệ tạo nên độ thơm ngon, hòa cùng những nguyên liệu được chế biến dễ dàng. Vì thế, Bếp Top đã quyết tâm “dò hỏi” bí quyết cách làm món phở này. Hôm nay, chúng tôi xin bật mí cho bạn để bạn có thể tự làm món phở trộn gà siêu ngon ngay tại nhà.

    Nguyên liệu làm phở gà trộn:

    • Đùi hoặc phần ức gà.
    • Bánh phở: 150gr
    • Rau sống: xà lách, ngò, giá, hành,
    • Gừng, hành khô, ớt, tỏi, mắm, muối, đậu phộng rang, chanh.
    • Cách làm phở gà trộn:
    • Rau xà lách và giá rửa sạch. Riêng giá trần qua nước sôi.

    Cách làm phở gà trộn Hà Nội ngon mê ly

    Bước 1: Chuẩn bị nước mắm trộn

    • Bạn cần 2 lát gừng giã nhỏ, chắt bớt nước cho đỡ đắng. Mang ra giã chung với 1 thìa cà phê ớt tươi và 3 tép tỏi. Khi thấy hỗn hợp nhuyễn bạn cho thêm 3 thìa đường vào giã nhẹ tay.
    • Cuối cùng cho 5 thìa nước mắm vào khuấy đều. Tiếp đến bạn vắt 1 ít nước cốt chanh vào để tạo độ chua cho nước trôn. Cho thêm 1,5 thìa nước sôi cho nước trộn không quá mặn. Sau đó lấy thìa khuấy đều.

    Bước 2: Luộc gà và xé thành từng miếng nhỏ.

    Mang thịt gà đi luộc chín. Chú ý khi luộc bạn nên cho thêm vào nồi một ít muối cùng hành tím đập dập sẽ giúp thịt gà thơm ngon hơn. Sau khi gà chín bạn vớt ra và để nguội. Tiếp đó xé gà thành từng miếng vừa ăn hoặc cũng có thể chặt thành miếng tùy vào sở thích của gia đình bạn.

    Bước 3: Hoàn thành thành phẩm

    • Bánh phở trần qua nước sôi cho sạch rồi đổ vào tô. Cho giá vào đáy tô và xếp bánh phở lên trên. Cho gà xé (chặt) lên, rắc thêm tí đậu phộng hoặc hành phi nếu muốn.
    • Rưới nước mắm đã chuẩn bị, nếm cho vừa miệng và ăn kèm bát nước súp luộc gà có bỏ xíu ngò cho đỡ khô.

    Nguyên liệu làm phở trộn thịt bò:

    • 350g thịt bò thăn mềm (để xào)
    • 2-3 tép tỏi bóc vỏ
    • Bánh phở loại sợi cắt nhỏ
    • Lạc rang đã được giã không quá nát.
    • Hành phi thơm
    • Dầu ăn
    • Bột gia vị, muối, dầu hào
    • Rau sống ăn kèm gồm xà lách, húng, giá đỗ, mùi, …

    Nguyên liệu làm nước trộn phở:

    Cách làm phở trộn thịt bò như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Tỏi đập dập cho cùng ớt tươi vào xay nhuyễn.
    • Rau thơm nhặt sạch và ngâm qua nước muối. Sau đó vớt rau sống ra và để ráo nước.

    Bước 2: Chế biến thịt bò thịt bò

    • Thịt bò sơ chế sạch, thái lát mỏng, ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1 ít tiêu bột, 1 thìa dầu hào. Ướp thịt trong 30 phút cho ngấm gia vị.
    • Bắc chảo lên bếp. Cho 1 thìa dầu ăn, chảo nóng cho 1 thìa tỏi băm vào, tỏi phi thơm cho thịt bò vào xào thật nhanh tay với mức lửa to. Thịt se lại, dậy mùi thơm là tắt bếp.

    Bước 3: Trần qua bánh phở

    Bánh phở tươi trần qua nước nóng cho sạch, mềm.

    Bước 4: Pha nước trộn phở

    Món phở chua nào điểm mấu chốt vẫn là cách pha nước chấm. Bạn pha theo tỉ lệ chuẩn theo công thức sau:

    • 5 thìa mắm.
    • 2,5 thìa đường.
    • 1 ít tiêu bột.
    • 3 tép tỏi xay nhuyễn.
    • 1 thìa ớt băm nhuyễn.
    • 2 thìa nước chanh.
    • 1,5 thìa nước sôi để nguội.

    Buóc 5: Hoàn thành món phở chua

    • Như vậy là món phở bò trộn đã hoàn thành rồi đó. Bạn hãy ngồi xuống và cảm nhận hương vị của từng sợi phở chua ngọt dịu dàng cùng miếng thịt bò thơm lừng. Ăn kèm hành phi, đậu phộng giòn giòn thì còn gì để chê nữa.
    • 1 kg bánh phở tươi
    • 300 gr tôm
    • 500 gr thịt heo quay
    • 200 gr đậu phộng
    • 1 tô nước luộc gà
    • Cà rốt, hành tây, hành khô, rau thơm, ớt
    • Gia vị: dấm, đường, nước mắm

    Cách làm phở chua Lạng Sơn thơm ngon tại nhà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Tôm rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ, bỏ đầu.
    • Thịt heo quay đem thái miếng vừa ăn.
    • Cà rốt, hành tây thái sợi nhỏ ngâm chua ngọt. Rau thơm rửa sạch, để ráo.
    • Cách làm phở chua thơm ngon đơn giản tại nhà
    • Đậu phộng rang vàng, đập dập.
    • Hành khô bạn bóc vỏ, thái lát mỏng và phi vàng.

    Bước 2: Pha hỗn hợp nước trộn phở

    Bước 3: Hoàn thành món phở chua

    • Khi ăn, bạn cho bánh phở vào tô và xếp tôm, thịt heo quay lên trên. Sau đó thêm rau mùi, hành phi, cà rốt, hành chua và đậu phộng vào.
    • Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp nước trộn đã pha vào rồi trộn đều lên và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Bò Huế Chuẩn Vị Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Đã Miệng Với Bún Hải Sản Tươi Ngon
  • 2 Cách Nấu Phở Heo Đơn Giản Của Những Đầu Bếp Lừng Danh
  • Tuyển Tập Các Cách Làm Bún Gạo Xào Ngon Số 1
  • Phở Gan Cháy Đáp Cầu
  • Cách Làm Phở Cuốn Ngon Nhất Kiểu Phở Cuốn Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phở Cuốn Hà Nội Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Kiểu Miền Bắc Miền Nam, Bún Riêu Cua Ốc Đậu Hũ Ngon Đơn Giản Nhất
  • Ngon Đã Mồm Với 9 Món Ăn Chế Biến Từ Lươn
  • Cách Làm Cá Xào Rau Cần Cực Nhanh
  • Máy Làm Bơ Đậu Phộng 3A3Kw
  • nguyên liệu làm phở cuốn

    Nguyên liệu làm phở cuốn trước hết phải tươi ngon, khi chọn nguyên liệu phải khéo léo để có món phở cuốn hoàn hảo.

    Làm phở cuốn cần những gì ?

    • Phở cuốn
    • Thịt thăn bò
    • Bún sợi ( bún rối)
    • Rau: xà lách, rau mùi tàu, rau hung, kinh giới
    • Dưa chuột
    • Đậu hũ
    • Trứng gà hoặc trứng vịt
    • Lạc rang sẵn
    • Hành khô
    • Tỏi, ớt, giấm, chanh, đường, hạt tiêu, gừng
    • Dầu ăn
    • Một củ cà rốt

    Cách làm món phở cuốn ngon?

    Sau đó bắc chảo lên đổ dầu đều chảo đổ từ từ bát trứng vừa đánh vào chảo, di chuyển tay tráng đều trứng kín chảo đợi đến khi chín thì ngắp trứng ra đĩa( nên nhớ trứng khi tráng đừng làm trứng bị cháy vì khi ăn sẽ mất độ ngon của phở cuốn

    Tiếp đến là lấy dao hoặc kéo cũng cắt trứng vừa tráng sợi dài nhỏ

    • Lạc rang sẵn đem giã nhỏ vừa trách nhuyễn sẽ mất vị béo ngậy của lạc khi ăn
    • Hành khô: bóc sạch vỏ thái lát, rồi đem phi vàng thơm

    Cách thái dưa chuột làm phở cuốn

    • Dưa chuột nên mua loại dưa chuột ruột đặc, còn có lớp phấn mỏng phủ bên ngoài thì đó là dưa chuột ngon.
    • Dưa chuột sau khi về rửa sạch để ráo sau đó gọt hai đầu của quả dưa. Không nên gọt vỏ vì vỏ giữ lại độ ngon của dưa và tạo độ giòn của nó.
    • Dùng dao thái hoa quả bỏ ngang của dưa thành 2 phần, mỗi phần vừa bỏ ngang ta bỏ dọc thành 4 phần bằng nhau, rồi từ 4 phần đó ta bỏ dọc thành 8 phần bằng nhau nữa, nửa quả kia ta tương tự bỏ dọc thành 8 phần nhỏ như vậy ( đối với quả dưa ngắn thì ta không cần bỏ ngang thành hai nửa nữa mà bổ thành 8 phần nhỏ luôn. Tuy theo từng quả dưa ta mua)
    • Như vậy khi ta cuốn phở cuốn sẽ nhìn đẹp mắt và khi ăn cũng cảm nhận được độ giòn và mát của dưa

    Trang trí phở cuốn

    Cách cuốn:

    Trước tiên ta chuẩn bị một cái đĩa để vừa tấm bánh phở

    Dải một tấm bánh phở lên đĩa

    Bắt đầu lấy 2 tay cuốn từ từ như cuốn món nem rán, phải chặt tay khéo léo không để bị lỏng hay rơi những thành phần bên trong ra ngoài.

    Sắp lên đĩa

    Khi cuốn xong sắp lên đĩa sao cho đẹp mắt

    Cách 1: xếp chồng lên thành hình tam giác, cà rốt tỉa hoa đặt lên đĩa để tăng phần hấp dẫn cho món ăn

    Cách 2: xếp thành thành hình hoa, rồi tỉa cà rốt thành bông hoa đặt vào giữa

    Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất

    Cách pha nước chấm món phở cuốn sao cho ngon cũng là cả một nghệ thuật, phải thật khéo léo và cẩn thận thì mới có được bát nước chấm hoàn hảo

    Đầu tiên ta bóc tỏi rồi đập dập, băm nhuyễn.

    Ớt bỏ hạt, bỏ cuống băm nhỏ

    lấy nửa bát nước sôi để nguội, sau đó cho một thìa đường kính trắng, rồi cho 5 thìa nước mắm và tiếp tục cho 3 thìa nước cốt chanh, cho thêm một thìa giấm cho thêm vị chua và ngon của nước chấm

    Sau cùng là bỏ phần ớt và tỏi vào trong bát nước chấm vừa pha, khuấy đều đến khi các thành phần trong bát nước chấm hòa quyện vào nhau

    Có một vài người có sở thích cho ít chút rau thơm băm nhỏ vào bát nước chấm đêt tăng độ bắt mắt và thơm ngon.

    Những điều thú vị về phở cuốn mà bạn không biết?

    Mua bánh phở cuốn ở đâu?

    Có rất nhiều người thắc mắc về việc nơi bán bánh phở cuốn, chỗ nào mua bánh phở là ngon?

    Nơi bán bánh phở cuốn thì có rất nhiều, bánh phở cuốn thường bán ở quần bán những đồ như bún, phở, bánh đa nem, bột làm bánh… những hàng bán này thường ở chợ, hay ở địa điểm tại nhà.

    Còn nơi bán bánh phở ngon thì nên mua chỗ uy tín, có truyền thống làm nghề tráng bánh phở.

    Phở cuốn Hà Nội ở đâu ngon?

    nói đến phở cuốn là nói đến Hà Nội, Hà Nội là nơi cũng như là cái nôi của món phở cuốn này nên chỉ cần ra đường phố Hà Nội rẽ vào phố ẩm thực ăn uống thì không thể thiếu được món phở cuốn rồi.

    Đầu tiên phải kể đến : phở cuốn 31, 31 Ngũ Xã, quận Ba Đình, Hà Nội.

    Địa chỉ thứ hai là Quán choén, phở cuốn ngũ sắc, 156 ô chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội. ở đây ta được thưởng thức món phở cuốn với 5 màu thú vị, tạo cảm giác mới lạ tò mò cho khách thập phương.

    Tiếp đến là quán phở cuốn thịt nướng Huế 5 Tô Hiến Thành, quận hai Bà Trưng, Hà Nội. Mang hương vị từ miền trung yêu dấu vào phở cuốn thì sao nhỉ? Chắc chắn sẽ tuyệt lắm!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Nheo Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Cá Tầm Om Chuối Đậu Cực Đơn Giản Mà Lại Siêu Ngon
  • Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Thì Ngon, Bổ Dưỡng?
  • Tổng Hợp Cách Làm 4 Món Ăn Ngon Cơm Mà Lại Rẻ Tiền
  • Hướng Dẫn Chế Biến 3 Món Ngon Từ Mực Một Nắng Đà Nẵng
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100