Top 18 # Cách Làm Món Phở Cuốn Thịt Bò / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Siêu Dễ / 2023

Phở là một trong những nét ẩm thực đáng tự hào của Hà Nội. Bằng sự khéo léo của mình, người Hà Nội không chỉ sáng tạo ra phở nước, phở trộn, phở xào, phở chiên phồng mà còn có món phở cuốn trứ danh. Cách làm phở cuốn thịt bò khá dễ, thường có thể tự làm tại nhà để chiêu đãi gia đình trong một vài dịp đặc biệt nào đó.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm phở cuốn thịt bò

130gr bột gạo

35gr tinh bột bắp

40gr bột wheat flour (tinh bột mì)

1/2 muỗng cà phê muối

500ml nước lạnh

Thịt bò

1 muỗng cà phê dầu ăn

Nguyên liệu cuốn phở gồm có tôm hấp, rau thơm đủ loại, xà lách.

Phần sốt tương đen để chấm: 1 muỗng canh tương đen; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh bơ đậu phộng; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 chén nước; 1 muỗng canh tỏi, ớt băm.

2. Chi tiết cách làm phở cuốn thịt bò siêu dễ

Bước 1: Trộn bột

Cho tất cả các loại bột vào âu to, sau đó đổ nước lạnh vào hòa tan. Để 1-2 tiếng cho bột lắng xuống. Bạn làm dấu vạch nước trước, sau đó đổ từ từ nước trong ra, rồi cho nước lạnh vào đúng vạch nước cũ.

Làm 1-2 lần như thế. Cách này giúp bánh phở cuốn không những dai mịn mà còn trắng thơm. Sau đó, cho muối và dầu vào hòa tan với nước bột gạo.

Bước 2: Đun nước làm bánh

Nấu 1 nồi nước sôi. Cho khay hay đĩa vào xửng hấp trước 2 phút cho khay nóng, sau đó bạn đổ 1 lớp nước bột vào, đậy nắp, hấp 3 phút là bánh phở chín.

Bước 3: Cuốn phở

Làm phở cuốn. Cho xà lách, rau thơm và thịt bò đã xào vào bánh phở, cuốn tròn lại là xong. Bạn cũng có thể cuốn bánh phở với tôm hoặc các loại thịt khác mà bạn thích.

Bước 4: Làm nước chấm bánh

Pha nước chấm. Phi chút tỏi và dầu cho thơm. Cho nước, tương đen, bơ đậu phộng cùng gia vị vào nấu sôi. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nước sốt hơi sánh là tắt bếp. Cho tỏi ớt vào.

Bước 5: Trang trí

3. Những lưu ý khi làm bánh phở cuốn thịt bò

Với cách làm phở cuốn thịt bò này, bạn có thể áp dụng để làm bất cứ lúc nào và ăn trong ngày vì đây là món nguội, rất dễ ăn. Món thích hợp để ăn trong các bữa tiệc nhẹ, tiệc buffet, trong các buổi picnic hay đổi món cho gia đình.

Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Ngon Khó Cưỡng / 2023

– Bánh phở cuốn: 1 kg

– Bún tươi: 400g

– Thịt bò thăn: 400g

– Hành tây: 1 củ

– Gia vị: mắm, tiêu, đường, dầu ăn

– Rau thơm các loại: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, hung, xà lách

– Gừng, chanh tỏi, ớt, hành khô

Cách làm phở cuốn thịt bò:

Sơ chế nguyên liệu làm phở cuốn thịt bò:

– Rửa sạch rau sống, ngâm vào chậu nước sạch với một chút muối để khử trùng. Đợi khoảng 15 – 20 phút vớt ra để ráo

– Gừng tỏi bóc sạch vỏ, băm nhỏ

– Hành tây bóc vỏ, thái sợi

– Hành khô bóc sạch, thái lát mỏng, phi vàng

– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng

Ướp thịt với dầu ăn, muối, gừng, bóp đều thịt cho ngấm gia vị rồi để khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.

Các bước làm phở cuốn thịt bò:

– Khi ngâm rau sống không nên ngâm quá lâu sẽ làm rau bị nát

– Khi cuốn phở bạn xếp khéo léo và cuốn chặt tay để bánh phở gọn đẹp

Cách Làm Món Phở Cuốn / 2023

– Đầu tiên, thịt bò mua về rửa sạch cắt lát. Gừng, tỏi đập dập, bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây gọt vỏ rửa sạch thái sợi. Sau đó trộn chung tất cả lại với nhau thêm ít tiêu và mắm rồi đem xào cho đến khi chín tới

– Bước 2: Đây là bước pha nước chấm và bước này sẽ quyết định đến món bánh phở cuốn của bạn có ngon hay không, bạn hãy cho 3 thìa cà phê nước chanh vào bát + 2 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê giấm thanh + 2 thìa cà phê nước mắm. Rồi mới cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào hỗn hợp và trộn đều tay.

– Bước 3: Các loại rau sống bạn hãy nhặt lá và rửa sạch. Tiếp theo trải một tấm bánh phở lên đĩa, xếp rau, bún, thịt bò xào, giá, và thêm ít đậu phộng, hành phi vào rồi cuốn chặt

Nồi được làm bằng chất liệu inox 304 bền đẹp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu phở khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L, 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

Sản phẩm được quan tâm nhiều: Máy ép mía siêu sạch và máy ép nước mía mini..

Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Mềm Và Nước Chấm Ngon Tại Nhà / 2023

1. Hướng dẫn làm phở cuốn thịt bò luộc

1.1. Nguyên liệu

Bánh phở cuốn (theo số lượng người ăn): nửa kí

Thịt nạc bò: 200 gram

Rau thơm ăn kèm: tùy chọn

1 củ gừng gọt vỏ, nướng sơ, thái lát

Vài nhánh sả đập dập

3 cái hoa hồi, thanh quế, tiêu hạt

Gia vị ướp thịt bò luộc: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh rượu trắng.

Gia vị làm nước mắm: 1 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước ấm, nước cốt nửa trái chanh tươi.

Dụng cụ: nồi, lạt/ sợi chỉ sạch.

1.2. Cách làm món phở cuốn thịt bò luộc và công thức pha nước mắm chấm kèm

Rửa thịt bò với nước sạch nhiều lần, đến khi nước rửa hết đục thì để thịt qua rổ cho ráo nước.

Cho thịt bò đã ráo nước vào tô sạch, thêm gia vị vào trộn đều. Ướp thịt bò ít nhất 20 phút trước khi luộc.

Lấy lạt buộc chặt miếng thịt bò lại rồi cho vào nồi sạch, đổ nước ngập thịt.

Thêm gừng, hoa hồi, tiêu, sả, thanh quế vào nồi thịt bò, bật bếp luộc.

Đến khi nước luộc thịt sôi lên thì hạn chỉnh mức lửa nhỏ nhất. Nấu đến khi nước cạn bớt, kiểm tra thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp, vớt thịt bò ra.

Đợi thịt bớt nóng, bạn thái thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Trải miếng bánh phở lên dĩa sạch, quét ít nước lọc lên làm mềm bánh.

Xếp vài miếng thịt bò luộc, rau sống đặt ngang bánh phở, bắt đầu cuộn chặt tay lại để hoàn tất món phở cuốn. Thực hiện cho đến khi hết thịt bò và nguyên liệu.

Pha các nguyên liệu làm nước mắm vào chén sạch, chấm kèm phở cuốn là ngon “hết sảy”.

2. Hướng dẫn cách làm phở cuốn thịt bò xào

2.1. Nguyên liệu

300 gram thịt nạc bò đã rửa sạch, thái miếng mỏng

Gia vị ướp thịt bò xào: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê gừng băm, 1 thìa cà phê dầu ăn.

1 thìa cà phê tỏi băm

1 củ hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng

100 gram giá đỗ đã rửa sạch, để ráo (Xem cách làm giá đỗ đảm bảo không hóa chất)

1 thìa cà phê dầu hào

Nửa thìa cà phê tiêu xay

Ít rau thơm ăn kèm: tùy chọn

2.2. Các bước làm phở cuốn thịt bò xào

Cho thịt bò vào tô sạch, thêm gia vị ướp vào trộn đều.

Ướp thịt bò 15 phút cho ngấm vị.

Sau thời gian trên, bắc chảo sạch lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào nấu cho nóng.

Cho tỏi băm vào chảo phi thơm, rồi đổ thịt bò vào, đảo đều.

Tiếp tục cho hành tây, giá đỗ vào xào cùng với thịt bò.

Nêm dầu hào, tiêu xay cho thịt bò xào thêm đậm vị. Thịt chín tới thì vớt ra dĩa riêng.

Bắt đầu trải miếng bánh phở lên dĩa sạch, thêm ít rau sống và thịt bò xào hành tây giá đỗ lên, cuộn tròn lại là xong.

3. Công thức làm phở cuốn tôm thịt bò

3.1. Nguyên liệu

Bánh phở cuốn: theo số lượng người ăn

2 trứng gà tươi, đập ra tô, đánh tan với ít muối, rán chín và cắt sợi

300 gram tôm tươi

300 gram thịt thăn bò đã rửa sạch

Nửa củ cà rốt gọt vỏ cắt sợi dài

1 trái dưa leo rửa sạch, thái miếng dài

Nửa trái đu đủ xanh đã gọt vỏ và bỏ hột, thái sợi như cà rốt

Vài nhánh hành lá xắt nhỏ

Một số loại rau thơm ăn kèm

Hành tím khô thái lát

Nước chấm: Bơ đậu phộng mịn (30 ml), đường nâu (23 gram), ít nước tương đậu nành, ớt bột, gừng băm, tỏi băm.

3.2. Hướng dẫn cách làm phở cuốn thịt bò với tôm

Bạn rửa sạch tôm, bóc lớp vỏ ngoài, cắt chỉ đen trên lưng, sau đó rửa nước sạch. Bắc chảo, cho ít dầu ăn tráng đều, nấu cho nóng. Sau đó, đổ tôm với ít hành lá xắt nhỏ vào rang, nêm gia vị theo sở thích. Tôm chín, vớt ra để riêng.

Rửa thịt bò sạch, cho vào nồi nước đun sôi với ít muối và hành tím thái lát. Luộc thịt vừa chín tới thì vớt ra, đợi nguội thì thái miếng nhỏ vừa ăn.

Luộc sơ cà rốt, đu đủ.

Khi cuộn phở, bạn trải tấm phở lên dĩa sạch, rồi lần lượt xếp các nguyên liệu cà rốt, dưa leo, trứng, đu đủ, rau sống, thịt bò, tôm và cuốn lại chặt tay.

3.3. Cách pha nước sốt tương đậu chấm phở cuốn thịt bò

Cho toàn bộ nguyên liệu làm nước sốt bơ đậu phộng vào một cái chén sạch, khuấy cho tan đều.

Nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.

Phần nước chấm phở cuốn này sẽ hơi đặc, do đó, bạn có thể thêm ít nước đun sôi để pha nước tương bơ đậu phộng sánh mịn, dễ ăn hơn.

Trúc Nguyễn tổng hợp