Tổng Hợp 4 Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây, Khoai Lang, Khoai Môn Và Cuộn Phô Mai Ngon Miệng Đã Mắt Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Ngon Tôm Bọc Phô Mai Chiên Giòn
  • Top 3 Cách Làm Cà Pháo Mắm Tôm Ngon Không Thể Chê
  • Cách Làm Cà Pháo Mắm Tôm, Ăn Kèm Cơm Siêu Ngon
  • Cách Làm Cà Pháo Mắm Tôm
  • Bánh Phồng Tôm Nước Lèo
  • Tổng hợp 4 cách làm món tôm cuộn khoai tây, khoai lang, khoai môn và cuộn phô mai ngon miệng đã mắt tại nhà mà chẳng cần phải chuẩn bị quá nhiều các thứ nguyên liệu rườm rà phức tạp như các món ăn khác. Tôm cuộn khoai tây chiên giòn ngon rất thích hợp để chấm kèm với tương ớt, tương cà, tương xí muội hay sốt Mayonnaise, đặc biệt là khi vừa mới chiên xong còn nóng còn giòn mà thưởng thức ngay thì không còn gì tuyệt vời hơn. Ngoài cách làm tôm cuộn khoai tây thì chúng tôi còn muốn giới thiệu đến bà nội trợ, cách làm món tôm cuộn khoai lang chiên giòn ngon, cách làm món tôm cuộn khoai môn chiên giòn ngon và cách làm món tôm cuộn phô mai chiên giòn ngon để chiêu đãi người thân ăn chơi buổi xế chiều hoặc dùng với cơm trắng trong bữa chính đều chuẩn vị phù hợp cả đấy.

    Tổng hợp 4 cách làm món tôm cuộn khoai tây, khoai lang, khoai môn và cuộn phô mai ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

    1. Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn ngon

  • Tôm tươi: 500g
  • Khoai tây: 2 củ
  • Bột chiên giòn: 1 bát nhỏ
  • Muối, tiêu, dầu ăn
  • Xà lách, cà chua để trang trí.
  • – Bạn nên chọn những con tôm có kích thước cỡ ngón tay cái là vừa để dễ cuộn với khoai tây, khi chiên cũng nhanh chín. Tôm nhỏ quá sẽ khó cuộn và nhìn không đẹp mắt.

    – Đầu tiên, bạn cắt bỏ đầu tôm, rút chỉ tôm và bóc vỏ. Có thể dùng dao bổ đôi, dọc sống lưng tôm để khi ướp gia vị ngấm đều cũng nhưng khi chiên tôm cũng nhanh chín. Như vậy tôm và khoai tây sẽ chín đều nhau.

    – Sau khi sơ chế tôm xong, bạn ướp tôm với 1 chút bột canh, 1 chút tiêu trong 10 phút.

    – Trong thời gian ướp tôm và ngâm khoai tây bạn chuẩn bị 1 chiếc bát nhỏ để pha bột chiên giòn. Lượng bột chiên giòn bạn không cần chuẩn bị quá nhiều, khi pha cũng không nên pha quá loãng sẽ khó nhúng tôm.

    – Lúc này bạn đã có tôm và khoai tây sơ chế xong, bột chiên giòn cũng đã pha xong. Khoai tây bạn đem rửa sạch, để ráo.

    – Lần lượt nhúng từng con tôm và bát bột chiên giòn sau đó dùng sợi khoai tây cuốn dọc thân tôm đều nhau tạo thành 1 lớp áo bên ngoài.

    2. Cách làm món tôm cuộn khoai lang chiên giòn ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Tôm 300gr
    • 1 củ khoai lang
    • 15 g bột chiên giòn
    • Tía tô, hành hoa
    • 1/2 củ cà rốt
    • Hành khô, tỏi
    • Tăm nhọn
    • Gia vị: Bột nêm, tiêu, dầu ăn, muốt hạt.

    Để nấu món ngon tôm cuộn khoai lang chiên này bạn lưu ý chọn tôm tươi ngon, con vừa phải. Ngoài ra cũng cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu đi kèm kể trên để đảm bảo món ăn ngon được đúng vị và hoàn hảo nhất.

    Các bước thực hiện:

    Tôm sau khi bạn mua về thì rửa sạch sau đó tôm đem bóc vỏ, và bỏ đầu, chừa lại phần đuôi. Hành, tỏi bạn đem bóc vỏ dập ra và băm nhỏ rồi ướp với nõn tôm đã bóc trước đó cùng 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa hạt tiêu.

    Bạn tiếp tục sơ chế các nguyên liệu còn lại, với hành hoa, tía tô, cà rốt bạn đem gọt vỏ và sau đó rửa sạch, lá hành hoa thì cắt khúc, còn cà rốt thì đem thái sợi.

    Món ngon này không thể thiếu khoai lang. Vì thế bạn hãy chọn những củ khoai ngon, nạc thịt, kích cỡ vừa phải. Sau đó gọt vỏ, bào mỏng thành từng sợi và đem ngâm khoai lang với chút nước muối trong khoảng 20 phút. Khi cầm sợi khoai lang bạn thấy cuộn được mà không bị gãy thì đã đạt tiêu chuẩn.

    – Bạn sử dụng tăm nhọn để ghim lại giúp giữ miếng tôm không bị bong ra trong quá trình rán. Sau đó bạn lăn tiếp qua bột chiên giòn thêm lần nữa. Bạn cứ lần lượt làm như vậy đến hết phần nguyên liệu là được.

    Sau khi đã cuốn xong phần tôm và khoai lang, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào với lượng vừa phải, đợi nóng già thì thả từng miếng tôm cuộn khoai lang để chiên cho ngập dầu. Tiếp đó vớt tôm ra đĩa đừng quên lót giấy thấm dầu để không bị ngậy.

    Mách bạn mẹo nhỏ thưởng thức món ăn này là hãy lấy từng miếng tôm cuộn khoai lang chiên giòn rụm để chấm kèm với tương ớt cay cay, lúc này cả thế giới ẩm thực sẽ ở trong miệng bạn, rất tuyệt vời.

    3. Cách làm món tôm cuộn khoai môn sợi chiên giòn ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Tôm sú (đã bóc vỏ)
    • Khoai môn 1 củ: 1 phần cắt sợi, 1 phần luộc lên và xay nhuyễn
    • Giò sống
    • Bột mi
    • Nước tỏi ép, nước hành ép.
  • Bước 1: Ướp tôm với một chút nước tỏi ép và nước hành ép, 1 ít hạt nêm.
  • Bước 2: Trong lúc đợi tôm ngấm thì ta trộn phần khoai môn mà đã xay nhuyễn ra với giò sống và trộn đều lên. Không cần cho thêm gia vị nào vào vì giò sống khi mua về đã được tẩm gia vị rồi.
  • Bước 3: Bọc một lớp bột mì với phần khoai tây đã cắt sợi và quyện đều.
  • Bước 4: Bọc hỗn hợp khoai môn và giò sống lên tôm, khi bọc ta lưu ý không nên bọc quá dày, để khi chiên tôm tôm sẽ được chin, và bọc hết phần thân chỉ để lại chút phần đuôi tôm.
  • Bước 5: Quấn phần khoai môn đã cắt sợi xung quanh tôm.
  • Bước 6: Chiên tôm. Khi chảo dầu thật nóng, ta chiên tôm với lửa nhỏ và lật tôm đều tay. Khi tôm đã chín vàng 2 mặt, ta cho tôm ra đĩa đã lót giấy thấm dầu để hút bót đi phần dầu chiên và trang trí.
  • 4. Cách làm món tôm cuộn phô mai chiên giòn ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Tôm sú hoặc tôm rảo to và tươi
    • Phô mai Mozzarella
    • Bánh tráng bò bía.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị, Cách Làm Tôm Nướng Mật Ong Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Om Đậu Phụ Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Tôm Nướng Tỏi Sốt Rượu Vang Trắng
  • Mẹo Làm Món Tôm Xào Thập Cẩm Đẹp Mắt Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Tôm Nướng Bơ Tỏi Gây Nghiện Ngay Lần Đầu Tiên
  • Cách Làm Món Tôm Xào Súp Lơ Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Món Súp Lơ Xanh Luộc Ngon
  • Luộc Súp Lơ Trong Bao Lâu? Mách Bạn Cách Luộc Súp Lơ Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Súp Lơ Xanh Giòn Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Canh Tôm Lá Ớt Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Cách Làm Món Canh Súp Lơ Trắng Nấu Thịt Nạc Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Áo sơ mi nữ kẻ sọc trắng đen đẹp công sở hàn quốc thời trang hè 2021 chúng tôi mang đến cho các nàng những chiếc áo sơ mi nữ thời trang hiện đại phong cách nhất. Họa tiết kẻ sọc là một trong những họa tiết được các bạn gái yêu thích và ưu tiên lựa chọn hàng đầu qua các mùa thời trang. Nắm bắt được xu hướng trên những nhà thiết kế đã cho ra đời những chiếc áo sơ mi nữ kẻ sọc trắng đen đẹp vừa phong cách sành điệu vừa phù hợp cho mọi vóc dáng và dễ dàng che đi mọi khuyết điểm hình thể. Các nàng sẽ xinh xắn dễ thương cuốn hút hơn rất nhiều khi diện cho mình trang phục áo sơ mi này đến công sở dạo phố hay dự tiệc.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm xào súp lơ

    • 300g tôm tươi
    • 200g súp lơ xanh
    • 200g súp lơ trắng
    • 1 củ cà rốt
    • Hành khô, muối, đường, hạt nêm…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Súp lơ rửa sạch, chẻ nhánh vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, thái lát hoa hay sóng tùy thích.
      Tôm mua về rửa sạch, các bạn bóc vỏ bỏ đầu đầu và chỉ lưng cho thật sạch.

    Bước 2: Xào tôm

    Hành các bạn băm nhỏ rồi phi thơm với dầu ăn, sau đó các bạn cho tôm vào xào sơ với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường qua khoảng 3 – 7 phút.

    Bước 3: Chần súp lơ

    Các bạn chần súp lơ qua 1 lần với nước sôi, sau đó lại chần qua với nước đá lạnh và để ráo.

    Bước 4: Xào súp lơ

    Các bạn bật bếp to, cho dầu ăn vào và cho súp lơ vào xào đều tay, cho thêm cà rốt vào tiếp tục đảo, nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm vào.

    Bước 5: Xào tôm và súp lơ

    Cho tôm vừa xào ở bước 3 vào đảo cùng súp lơ thật đều tay, nêm nếm gia vị lại một lần nữa và tắt bếp luôn để vừa giữ được độ chín của tôm và súp lơ, vừa giữ được độ giòn của súp lơ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Súp Lơ Xào Cật Cho Bữa Trưa
  • Mách Bạn Cách Làm Món Súp Lơ Xào Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Học Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Với Xương Và Tôm Ngon Như Của Mẹ
  • Cách Làm Món Canh Khoai Mỡ Tôm Thịt Ngọt Thanh Cực Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Thơm Ngon Ngày Tết
  • Cách Làm Món Canh Bắp Cải Cuộn Tôm Thịt Thơm Ngon, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Bắp Cải Cuộn Tôm Thịt Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Mách Bạn Cách Làm Món Bắp Cải Cuộn Thịt Ngon Không Chê Vào Đâu Được
  • Cách Làm Canh Bắp Cải Cuộn Thịt Bò Ngon Miệng Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Bóng Thập Cẩm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Canh Bóng Thập Cẩm Truyền Thống Cho Mâm Cỗ Tết
  • – Thịt nạc thăn: 200g

    – Tôm sú: 150g

    – Hành khô, tỏi: 50g

    – Ớt sừng: 2 trái

    – Cà rốt: 1 củ

    – Hành lá, ngò rí (phần hành nhiều hơn): 100g

    – Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối, ớt bột, dầu ăn.

    Hành lá, ngò rí đem nhặt và rửa sạch, phần đầu hành băm nhuyễn, lá hành để dài nguyên cọng chần qua nước sôi, ngò rí cắt khúc 3cm.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

    Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát

    Bắp cải cắt bỏ phần cuống, để nguyên lá to, rửa sạch, chần qua nước sôi nóng

    Lá bắp cải nên chần qua.

    Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, bỏ đuôi, rút đường chỉ đen trên sóng lưng, băm nhỏ rồi ướp tôm với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu trong 15 phút.

    Thịt nạc thăn rửa sạch, băm nhỏ, càng nhỏ càng tốt nhẻ, ướp thịt với 1,2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu ăn trong 15 phút.

    Khi bắt tay vào chế biến, đầu tiên bạn vo hỗn hợp tôm thịt lại thành hình trụ dài gần bằng ngón tay hoặc hình vuông tùy thích. Khi làm, bạn nhớ nhúng vào ít dầu để nó không bị kết dính. Rồi dùng lá bắp cải đã chần qua nước sôi cuốn lại như cuốn nem, dùng lá hành buộc nơ, làm lần lượt từng cái cho đến hết. Bạn nhúng lá bắp cải với lá hành qua nước sôi sẽ khiến cho chúng có màu xanh hấp dẫn và dễ cuốn, buộc hơn.

    Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm còn lại và một ít ớt bột để món canh có màu sắc hấp dẫn.

    Khi canh sôi, bạn dùng thìa lớn vớt hết bọt bên trên để nước canh được trong rồi thả cà rốt thái chỉ vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, để canh sôi khoảng 3 phút nữa là hoàn thành xong cách nấu một nồi canh bắp cải cuốn tôm thịt hấp dẫn, bổ dưỡng.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Súp Bắp Cải
  • Cách Nấu Súp Bí Ngô Ngon, Bổ Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Súp Bắp Cho Khởi Đầu Ngày Mới
  • Cách Làm Súp Bắp Cua
  • Giá Bán Vi Cá Mập Và Cách Chế Biến Món Súp Bong Bóng Cá.
  • Cách Làm 30 Món Cực Ngon Cực Hấp Dẫn Với Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Phủ Đầy Phô Mai Dành Cho Tín Đồ Cuồng Phô Mai
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Hấp Trứng Thịt Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Tào Phớ Mịn Mượt, Ngon Mát Tại Nhà Cực Chuẩn
  • 2 Cách Làm Tào Phớ
  • Cách Làm Món Tào Phớ Ngon, Sạch Tại Nhà
  • 1. Bánh mì nhân phô mai tan chảy

    2. Bánh kẹp kem phô mai trà xanh

    10g đường bột hoặc đường xay

    Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Làm tan chảy bơ rồi quét một lớp mỏng bơ lên trên khuôn bánh. Đập trứng vào thố, thêm đường vào và dùng máy đánh trứng cho đến khi chuyển màu trắng ngà. Rây bột mì vào âu trứng.

    Bước 2: Dùng phới lồng nhẹ nhàng trộn đều bột mì, tiếp đó cho sữa và bơ tan chảy vào trộn đều cho quyện. Đổ bột vào khoảng 80% khuôn bánh.

    Bước 3: Cho bánh vào lò nướng nướng ở 180 độ C trong khoảng 12-15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được. Lấy bánh ra rack để nguội. Cho bơ và kem phô mai vào âu để mềm, tiếp đó cho đường bột. Dùng máy đánh trứng đánh mịn kem.

    Bước 4: Rây một ít bột trà xanh vào âu kem, dùng phới lồng trộn cho quyện. Lấy một miếng bánh rồi phết kem phô mai trà xanh lên rồi đặt một miếng bánh khác lên trên. Bạn rây một ít đường bột lên trên chiếc bánh kẹp là xong.

    3. Bánh trứng phô mai Hàn Quốc

    Bước 1: Rây bột mì vào âu, thêm đường, muối, sữa bột và men nở. Sau đó dùng phới lồng trộn đều. Thêm nước vào nhào cho bột mịn, tiếp đó thêm bơ vào nhào chung cho khối bột mịn và đồng nhất. Ủ bột cho nở gấp đôi. Trộn đều vừng đen và trắng, trứng đập vào bát rồi đánh tan, phô mai mà giăm bông cắt làm đôi. Bột sau khi ủ lấy ra nhào qua chia làm 8 phần bằng nhau và để bột nghỉ 15 phút.

    Bước 2: Cán từng phần bột thành tấm dạng lưỡi, đặt lên trên một lát thịt giăm bông và 1 lát phô mai.Cuộn tròn miếng bột và miết mép lại.

    Bước 3: Dùng cọ quét một lớp trứng lên trên chiếc bánh, lăn bánh qua vừng rồi cho bánh vào khay nướng. Nướng bánh ở 170 độ C trong 6 phút rồi hạ xuống 150 độ C nướng thêm 8 phút là bánh chín.

    6. Bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai

    7. Bánh bông lan phô mai kiểu Nhật

    8. Bánh tart trứng phô mai

    9. Bánh khoai tây nhân phô mai

    2 muỗng canh hành lá cắt nhuyễn

    – Áp chảo thịt xông khói sau đó vớt ra trên giấy thấm dầu để ráo.

    – Khoai tây hấp cách thủy cho chín sau đó đem ra nghiền thật nhuyễn cùng với bơ và sữa tươi.

    – Cho hỗn hợp khoai tây, phô mai cheddar bào sợi, hành lá cắt nhuyễn, thịt xông khói băm nhuyễn vào trộn đều.

    – Vo hỗn hợp thành từng viên tròn vừa ăn sau đó nhúng qua trứng gà đánh tan, bột chiên xù. Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho từng viên vào chiên vàng đều thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu, dùng nóng và ăn kèm tương ớt sẽ rất ngon!

    11. Thạch sâm dứa nhân phô mai

    4 miếng phô mai con bò cười

    200ml sữa tươi không đường

    10g bột thạch rau câu con cá dẻo

    Bước 1: Đập trứng, tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng.

    Bước 2: Hòa tan 3 lòng đỏ trứng với 200ml sữa tươi, 50ml nước lọc, sữa đặc. Lượng sữa đặc tùy thuộc vào khẩu vị thích ăn ngọt của bạn. Dùng rây lọc qua hỗn hợp trứng sữa cho mịn.

    Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào nồi, đun ở lửa nhỏ, chú ý không được đun sôi. Cho 4 miếng phô mai con bò cười vào khuấy đều tay đến khi phô mai tan hết.

    Bước 4: Trộn đều đường với 5g bột thạch rau câu, bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị. Bước này giúp cho bột rau câu không bị vón cục.

    Bước 5: Đổ hỗn hợp đường và bột thạch rau câu vào nồi khuấy đều tay cho đường và bột thạch tan hết thì tắt bếp.

    Bước 6: Múc thạch phô mai vào khuôn nhỏ, đợi phô mai đông.

    Bước 7: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng chút nước xay nhỏ. Dùng rây lọc bỏ bã giữ lại phần nước cốt. Đun sôi 1 lít nước, trộn 100g đường với 7g bột thạch, sau đó đổ vào nồi nước sôi khuấy đều cho tan hết.

    Bước 8: Cuối cùng, đổ nước cốt lá dứa vào khuấy đều để tạo màu.

    Bước 9: Múc nước thạch lá dứa đổ vào 1/3 khuôn to hơn khuôn thạch phô mai.

    Bước 10: Khi mặt thạch lá dứa hơi se lại, bạn tách phô mai ra khỏi khuôn, đặt vào giữa khuôn thạch lá dứa. Đổ thạch lá dứa vào đầy khuôn, đợi thạch đông lại.

    Bước 11: Đổ 180ml nước cốt dừa với 20ml sữa tươi và 2 thìa cà phê sữa đặc vào nồi khuấy đều tay. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

    Bước 12: Đổ thạch sâm dứa phô mai ra đĩa, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức thôi!

    12. Trà sữa thạch phô mai

    Bước 1: Bạn cho bột thạch vào 1 cái bát, thêm đường, bột cà phê và trộn đều lên.

    Bước 2: Cho nước vào nồi bật bếp nấu cho sôi nước sau đó cho bát bột rau câu đã trộn đều khi nãy vào, khuấy đều cho tan và nấu cho rau câu sôi 2-3 phút là tắt bếp.

    Bước 4: Khi lớp rau câu đã se mặt, bạn xếp phô mai đặt vào khuôn và đổ hết chỗ rau câu còn lại vào khuôn, chờ cho nguội hẳn thì đem cất tủ lạnh cho rau câu đông lại. Sau khoảng 2 tiếng bạn lấy rau câu ra và cắt miếng vừa ăn để thưởng thức.

    17. Gà cay phô mai Hàn Quốc

    30g nước xốt cay ngọt Hàn

    – Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ. Phô mai đặt vào ngăn đông cho cứng.

    – Bắp cải cắt miếng nhỏ, rửa sạch để ráo.

    – Bắc chảo lên bếp, cho gà vào xào, đảo liên tục cho miếng thịt gà săn lại.

    – Sau đó cho bắp cải vào đảo đều.

    – Khi thấy bắp cải đã chín, vặn nhỏ lửa.

    – Phô mai bào sợi.

    – Rắc phô mai lên trên mặt chảo thịt gà, đậy vung lại. Đợi cho phần phô mai chảy ra hoàn toàn là có thể dùng được.

    Nguyên liệu:

    2 phần thịt ức gà

    Khoảng 150ml sữa tươi

    100gr bột chiên giòn

    100gr bột chiên xù

    1 quả trứng gà

    1 chén tương cà

    Lá mùi tây khô

    Bột tỏi

    Phô mai

    Xúc xích

    Hành tây, ớt chuông, dứa

    Cách làm:

    Bước 1: Cắt đôi ức gà cho thành bảng lớn, đập hơi dẹp, cắt vuông vức. Ướp gà với xíu muối, sữa tươi trong 20 phút cho thịt gà không bị khô khi chiên. Vớt gà ra, ướp gà với 1 thìa muối, ½ thìa tiêu, 1/2 thìa bột tỏi trong khoảng 10 phút.

    Bước 2: Cắt nhỏ phần nhân để đặt trên mặt chizza: ớt chuông, dứa, hành tây, xúc xích, phô mai.

    Bước 3: Cho tương cà sên trên chảo với ít dầu (có thể thay dầu ăn bằng bơ nhạt sẽ thơm hơn). Nêm thêm muối, đường, lá mùi tây khô cho mặn ngọt vừa phải. Đảo nhanh tay rồi cho ra chén để nguội.

    Bước 4: Cho gà áo qua các lớp bột theo thứ tự sau:

    – Bột khô: dùng ½ bột chiên giòn

    – Bột ướt: hoà ½ bột chiên giòn, trứng gà đánh tan, 1 ít nước lạnh

    – Sau đó quay lại áo thêm một lượt bột khô, bột ướt.

    – Cuối cùng, là phủ đầy bột xù.

    Bước 5: Đem gà chiên trong dầu nóng, khi gà vàng vớt ra để ráo dầu.

    Bước 6: Để gà lên vỉ nướng, quét sốt cà, đặt rau củ, xúc xích, phô mai lên. Đem nướng ở 220 độ C trong 10 – 12 phút đến khi bơ tan chảy. Lấy ra và dùng nóng với tương ớt.

    Lưu ý: đặt khay nướng dưới rãnh giữa lò 1 nấc để tránh gà bị cháy.

    4 lát thịt ức gà thái mỏng

    90g phô mai (cheddar hoặc mozzarella)

    – Cho miếng thịt gà vào màng bọc thực phẩm, ấn dẹt ra như hình.

    – Tiếp đến bạn gỡ lớp màng bọc thực phẩm ra, lót một lớp màng bọc mới rồi cho lát thịt xông khói lên mặt thịt gà. Rắc lên một lớp dày phô mai.

    – Cuộn chặt thịt gà lại thành một khối hình trụ như hình để trong khoảng vài giờ đồng hồ. Bạn cũng có thể cho vào tủ lạnh bảo quản được 1-2 ngày.

    – Đập hai quả trứng ra bát, đánh tan. Bột mỳ đa dụng pha với nước lọc cho sền sệt. Lấy thịt gà ra khỏi lớp màng bọc thực phẩm, sau đó nhúng vào hỗn hợp bột mỳ, lăn qua hỗn hợp bột chiên xù, nhúng vào hỗn hợp trứng, cuối cùng lăn thêm một lớp bột chiên xù nữa là được.

    22. Trứng cút nướng phô mai

    23. Khoai lang lắc phô mai

    24. Bánh sandwich kẹp phô mai

    30g phô mai loại Cheddar hoặc Mozzarella

    – Bào sợi phô mai.

    – Bắc chảo lên bếp. Cho bơ vào tráng đều chảo sau đó cho sandwich lên áp chảo.

    – Rắc đều phô mai bào sợi lên miếng sandwich, tăng lửa sau đó đậy kín nắp vung lại, khoảng 3 phút sau thì mở nắp vung ra kiểm tra nếu phô mai đã chảy đều thì đặt miếng sandwich còn lại kẹp lên.

    – Nhẹ nhàng trở mặt sandwich. Hai mặt sandwich đều vàng đều thì gắp ra và thưởng thức!

    – Ngô ngọt rửa sạch, trần sơ qua nước sôi. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái hạt lựu, trần qua nước sôi. Jambon thái hạt lựu.

    – Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ hành tây vào xào thơm, sau đó cho jambon vào xào săn, nêm gia vị vừa ăn.

    – Cho tiếp cơm vào đảo đều tay để cơm, hành tây và jambon trộn đều vào nhau.

    – Khi hạt cơm hơi săn lại thì bạn cho ngô ngọt vào đảo đều.

    – Tiếp tục đảo cơm đến khi cơm săn lại thì múc vào bát.

    – Rưới tương cà lên trên mặt cơm.

    – Phô mai mozzarella xắt nhỏ, rắc đều lên trên bát cơm.

    – Cho bát cơm vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ ở mức 200 độ C trong khoảng từ 10 – 15 phút cho phô mai chảy ra và bắt đầu chuyển màu vàng là được.

    100g phô mai cheddar và mozzarella đã bào nhỏ

    – Khoai lang rửa sạch cho vào nồi hấp hấp chín.

    – Lấy khoai lang ra để nguội và bóc bỏ vỏ, cắt nhỏ rồi cho phần thịt khoai vào một cái tô, tiếp đó thêm bơ, sữa, muối vào trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.

    – Cho khoai lang vào thố hoặc khay nướng và rải đều phô mai lên trên.

    – Làm nóng lò nướng đến 200 độ C và nướng khoai lang trong khoảng 10 phút cho đến khi phô mai tan chảy và chuyển màu vàng thì lấy ra để nguội trong 5 phút, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức thôi.

    – 1 bát nhỏ phô mai bào sợi

    – Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, chừa đuôi. Dùng cây tăm vít phần chỉ đen ra bỏ.

    – Lau khô từng con tôm, rắc chút muối, tiêu.

    – Cho vụn bánh mì vào khay nướng trong khoảng 5 phút, mở lò ở 180 độ C.

    – Trộn vụn bánh mì đã nướng giòn với phô mai bào sợi.

    – Trứng gà đánh tan.

    – Lăn từng con tôm qua bột, kế đến nhúng vào trứng gà, cuối cùng lăn đều trong hỗn hợp vụn bánh mì và phô mai bào vụn.

    – Đặt lên khay nướng 180 độ C trong khoảng 3-4 phút là tôm chín. Món này ăn kèm với xốt chua ngọt hoặc tương ớt khá là ngon.

    29. Bánh mì phô mai Brazil

    – 130g phô mai Parmesan (có thể tìm mua ở các siêu thị lớn)

    – Đun hỗn hợp dầu ăn, sữa tươi, muối trong một nồi ở mức lửa vừa. Khuấy đều và nhẹ tay đến khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn ở thành ngoài thì tắt bếp.

    – Cho tất cả số bột năng vào nồi khuấy đều. Hỗn hợp đồng nhất sẽ hơi lợn cợn và rời rạc.

    – Nhào trộn cho bột nhuyễn và đến khi nguội.

    – Đánh trứng trong một bát riêng cho tan rồi cho từ từ vào hỗn hợp bột vừa nhào, sử dụng máy đánh trứng đánh đến khi trở nên nhuyễn mịn là được.

    – Cho số phô mai vài đánh tiếp.

    – Dùng thìa cho bột vào từng khuôn nhỏ. Hoặc nếu không có bạn có thể sử dụng giấy nến lót khay nướng và lấy từng thìa nhỏ bột chia đều lên khay.

    – Bật lò nướng 180 độ C trước 10 phút. Cho bánh vào lò nướng 25 phút rãnh giữa lò đến khi bánh nở cao và mặt vàng nâu là được.

    – Đập trứng vào bát, thêm chút muối và hạt tiêu, đánh lên.

    – Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ.

    – Thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo khi chảo đã nóng, sau đó đổ từ từ trứng vào.

    – Nghiêng chảo để trứng trải đều ra, khi trứng bắt đầu chín nhưng vẫn còn một ít trứng sống ở phía trên thì rắc phô mai lên.

    – Gấp trứng làm đôi, khi trứng có màu vàng đậm thì cho ra đĩa.

    – Dùng nóng với bánh mì, salad cà chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Pate Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon Khó Cưỡng!
  • Cách Làm Món Thịt Nướng Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Cực Ngon!

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Sáng Đơn Giản: Cách Làm Khoai Tây Nhồi Thịt Bò Chiên Xù Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Khoai Tây Nhồi Thịt Viên
  • Bạn Có Biết Cách Làm Kem Trứng Gà Mật Ong?
  • Cách Nấu Măng Khô Với Gà Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Miến Gà Nấu Măng Khô Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 1/2 kg tôm (20-25 con)

    – 2 củ khoai tây to

    – 50g bột mì/bột ngô

    – Gia vị, hạt tiêu

    – Lá oregano

    – Bơ

    – Tỏi

    Cách làm:

    – Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ lưng, để lại phần đuôi, rửa sạch với nước muối loãng để ráo nước ướp với chút muối, tiêu.

    – Bước 2: Khoai tây rửa sạch, 1 củ luộc chín, bóc vỏ, nghiền nhuyễn. Số còn lại cũng rửa sạch rồi dùng dao cắt từng khoanh dày tầm 0.5 cm, cắt vòng tròn xung quanh thành sợi mỏng (cố gắng giữ cho sợi khoai không bị đứt) đến hết lát khoai thì sẽ được 1 sợi dài. Sau đó ngâm khoai vào nước muối với một chút giấm loãng cho khoai không bị thâm, mềm và dễ cuốn.

    – Bước 3: Trộn 2 thía canh bột ngô với khoai tây đã nghiền mịn rồi chia thành những phần bằng nhau (tùy theo số lượng tôm). Vo tròn và ấn bẹt viên khoai, ước lượng sao cho vừa thân tôm và chỉ chừa lại phần đuôi, sau đó lăn qua bột ngô để phần khoai nghiền có một lớp bột áo mỏng rồi cứ thế bọc quanh tôm.

    Tiếp đến trải khoai đã thái sợi ra mặt phẳng, đặt tôm lên rồi cuộn tròn lại, cuộn đến đâu mới vớt khoai ra đến đó để khoai không bị thâm và khoai ướt sẽ dính với lóp bột áo hơn.

    – Bước 4: Đổ tiếp bột ngô/bột mì ra bát, cho gia vị, hạt tiêu, lá Oregano vào và trộn đều. Lấy tôm đã cuốn khoai lăn vào bát bột. Có thể cho vào ngăn đá tầm 1h rồi chiên ngập dầu ở lửa vừa, khi tôm vàng đều (khoảng 3-5′) thì vớt tôm ra đĩa. Cũng có thể cho vào chảo bơ, phi thơm tỏi và cho tôm đã rán vào đảo qua cho thơm một lần nữa. Dùng nóng, chấm với tương ớt ngọt.

    Nếu các bạn rất muốn thưởng thức món ăn này nhưng ngại nấu nướng do thời tiết nắng nóng thì có thể gọi món online từ các nhà hàng trên foodpanda hoặc ứng dụng gọi món . Bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn chế biến từ khoai tây chiên phong phú và đa dạng từ nhiền nhà hàng trên trang web này.

    nguồn (foodpanda.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Ngon Không Bị Đắng Giảm Cân Hiệu Quả
  • Món Kho Chay Thập Cẩm Ngon Và Dinh Dưỡng
  • 99% Các Bạn Chưa Biết Đến Cách Kho Chuối Xanh Chay
  • Món Ngon Cơm Cháy Kho Quẹt Thơm Ngon Chuẩn Miền Tây
  • Chia Sẻ Cách Làm Món Cuốn Tôm Hành Đậm Đà Hương Vị Ninh Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Lá Lốt Nướng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Lá Cải Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đơn Giản Nhất Món Bì Cuốn Chay
  • Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Ngon Thơm, Giòn Sật Hấp Dẫn
  • Làm Bánh Cuốn Thanh Trì Ngon
  • Bí quyết cho món cuốn tôm hành ngon chuẩn vị

    Cách chọn mua nguyên liệu

    • Nguyên liệu để làm gồm có hành củ, chọn cây hành vừa phải, củ ko quá to, lá dài.
    • Với tôm bạn không nên chọn tôm to quá vì còn cuốn khá nhiều thứ! Và để lựa được tôm tươi ngon, bạn ghi nhớ một số điểm sau. Con tôm có đầy đủ đầu, râu đuôi, gắn liền với thân, không có màu sắc và mùi hôi lạ. Khi cầm chắc tay, không mềm oặt hay bên ngoài bị nhớt. Vỏ óng ánh, dày dặn chứng tỏ vẫn còn tươi ngon.
    • Khi mua thịt, bạn nên chọn thịt với mặt ngoài có lớp màng khô, bề mặt hơi se lại. Ở mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, bì mềm mại, thớ thịt săn, độ đàn hồi tốt. Mỡ có màu sáng, độ chắc, có mùi thơm đặc trưng.

    Mẹo cho món cuốn tôm hành thêm ngon

    • Tôm sau khi mua về, bạn nhớ sơ chế thật kỹ để đảm bảo loại bỏ hết cặn bẩn hay các chất thải tránh làm ảnh hưởng tới hương vị món ăn.
    • Nước chấm cho món này phải thơm, hơi chua, và cay, có vị hơi ngọt.

    Những lưu ý về món cuốn tôm hành

    Cách thưởng thức cuốn tôm hành

    Khi ăn, đặt củ hành dọc ra rồi cho một lá xà lách đặt ngang. Tiếp theo bạn cho một cọng rau mùi, một cọng rau húng và một ngọn rau răm đặt cùng chiều với lá xà lách. Sau đó, cho vào đó một miếng thịt, một con tôm và một miếng trứng, cuộn lá xà lách lại và gói tất cả bằng lá hành.

    Bộ phận nào của tôm không nên ăn?

    Đây là nơi chứa bộ phận nội tạng tôm như ruột, thức ăn đưa vào, mang, cơ quan hô hấp, do đó tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây bệnh, ký sinh trùng. Đây cũng là bộ phận bị phân hủy đầu tiên khi tôm chết. Vì vậy, đầu tôm có nguy cơ nhiễm khuẩn, độc chất cao nếu chưa được nấu chín, không nên ăn.

    Tôm giàu chất dinh dưỡng và giàu canxi, tuy nhiên vỏ lại không hề chứa canxi. Nguồn canxi chính của tôm chủ yếu ở thịt, chân và càng, còn vỏ tôm chỉ có chất kittin, chất tạo nên vỏ của loài giáp xác. Chất này ăn vào khó tiêu hóa, vì vậy nên hạn chế ăn.

    Đường chỉ đen trên lưng tôm là đường tiêu hóa, chứa dạ dày và đại tràng của tôm. Ăn đường chỉ tôm không có hại cho sức khỏe nếu tôm được nấu chín bởi ở nhiệt độ cao, các vi khuẩn trong đường chỉ tôm đã bị tiêu diệt. Tuy vậy, bạn nên bỏ đường chỉ tôm để món ăn được sạch và yên tâm.

    Những thực phẩm không nên kết hợp với tôm

    Táo tàu dinh dưỡng rất cao, có thể trị các bệnh phụ khoa nhưng táo tàu ăn chung với tôm sẽ trúng độc.

    Oliu chứa dinh dưỡng phong phú, ăn tươi có lợi cho sức khỏe cơ thể, đặc biệt là chứa rất nhiều calcium, giúp trẻ phát triển xương. Nhưng oliu kị tôm, ăn chung sẽ gây trúng độc, đừng ăn chung.

    Nếu ăn chung tôm với ớt không những sẽ làm thấp giá trị dinh dưỡng của tôm mà còn gây trúng độc.

    Khổ qua chứa rất nhiều vitamin c. Tuy nhiên nếu ăn chung với tôm hoặc ăn sau 2 tiếng với thức ăn nhiều vitamin c sẽ gây trúng độc.

    Cũng giống như khổ qua, súp lơ cũng là thức ăn có hàm lượng vitamin c rất cao, cũng khổng thể ăn chung với tôm.

    Tôm với mầm tỏi cũng kị nhau. Cho nên phải chú ý, tránh ăn chung tôm với mầm tỏi.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phở Cuốn, Nem Cua Bể Hải Phòng, Chả Giò Sài Gòn
  • Cách Làm Các Món Nem Chạo Ngon : Chay , Cuốn, Nam Định, Hải Phòng
  • Cách Làm Món Cá Nục Cuốn Bánh Tráng Đặc Trưng Đà Nẵng
  • Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đà Nẵng Bạn Đã Biết Chưa?
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Hướng Dẫn Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50