Phở Gan Cháy Đáp Cầu

--- Bài mới hơn ---

  • Tuyển Tập Các Cách Làm Bún Gạo Xào Ngon Số 1
  • 2 Cách Nấu Phở Heo Đơn Giản Của Những Đầu Bếp Lừng Danh
  • Đã Miệng Với Bún Hải Sản Tươi Ngon
  • Cách Làm Món Bún Bò Huế Chuẩn Vị Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 3 Cách Làm Phở Chua Nổi Tiếng Nhất Hà Nội Ngay Tại Nhà
  • Bắc Ninh là một tỉnh nằm trong khu vực đồng bằng sông Hồng. Từ lâu địa phương này đã nổi tiếng với bề dày lịch sử văn hóa bằng những làn điệu dân ca quan họ ngọt ngào, nhiều lễ hội đặc sắc. Đặc biệt hơn, vùng đất này còn thu hút mọi người bởi một nền ẩm thực phong phú, mà ai thưởng thức qua một lần sẽ bị ám ảnh bởi hương vị khó quên.

    Bài viết này sẽ đem tới bạn một thức ngon mới lạ của đất Kinh Bắc mà ai cũng phải nếm qua “Phở gan cháy Đáp Cầu”.

    Phở gan cháy là một món đặc sắc mới xuất hiện gần đây ở phường Đáp Cầu, thành phố Bắc Ninh, ăn rất lạ và ngon. Mùi vị và hương thơm khác khá nhiều so với phở bò Hà Nội mà mọi người vẫn hay ăn. Quá trình để làm nên một bát phở ngon ưng ý nhất cần trải qua nhiều công đoạn lựa chọn và chế biến nguyên liệu tỉ mẩn kỹ lưỡng.

    Nguyên liệu làm nên món phở này khá khác biệt so với các món phở khác. Bên cạnh thịt lợn là nguyên liệu phổ biến thì cật lợn và gan lợn (bò) là những thứ rất quan trọng để tạo nên điểm nhấn của món đặc sản phở gan cháy. Để đảm bảo hương vị, chất lượng của bát phở thơm ngon bổ dưỡng thì các thành phần làm nên bát phở được chọn lựa rất tỉ tỉ mỉ theo những nguyên tắc khắt khe nhất: cật lợn được chọn cần có màu sậm đồng đều, không có những vết nhạt màu, không có những đốm trắng; gan và thịt được lấy từ những chú lợn khỏe mạnh và nuôi dưỡng trong điều kiện an toàn vệ sinh…

    Để quyết định hương vị lôi cuốn của bát phở gan cháy chính là ở cách làm nước dùng. Theo các chuyên gia nấu phở Kinh Bắc thì nước dùng của món phở gan cháy được chế biến rất công phu. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa nước xương hầm trong nhiều giờ và pha thêm nước cốt khi tiến hành chiên cháy cạnh gan lợn. Kết quả thực khách được thưởng thức một thứ nước thơm ngon, béo ngậy nhưng lại không ngấy, đậm đà khó quên. Nghe qua thì rất đơn giản nhưng để có thể vừa miệng được những thực khách khó tính nhất thì việc chế biến này không hề dễ dàng và ẩn chứa nhiều bí quyết đặc biệt mà chỉ có người trong nghề nắm được.

    Món này rất thích hợp khi ăn với rau thơm, giá đỗ và kết hợp chút dấm, ớt hành tươi. Rau sau khi rửa sạch bạn có thể trần rau và giá nhưng trộn trực tiếp vào bát phở nóng hổi đảm bảo sẽ cảm nhận được hết hương vị tuyệt vời của loại phở này.

    Cuối cùng sau khi thưởng thức bát phở tuyệt vời bạn đừng quên nhâm nhi cốc trà đá vừa thư giãn đồng thời giúp bạn có một tinh thần tỉnh táo bắt đầu một nhịp công việc mới trong ngày.

    Nếu bạn có dip ghé quan thành phố Bắc Ninh thì đừng quên ghé qua các địa chỉ bán món đặc sản này trên đường Kinh Dương Vương, Hồ Ngọc Lân. Đảm bảo đây sẽ là một lần trải nghiệm tuyệt vời mang lại ấn tượng khó quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Nước Tương (Bún Xì Dầu) Đậm Đà, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bún Sườn Dọc Mùng Ăn Nóng Trong Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Bún Mọc Dọc Mùng Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Cá Ngon Miệng Đổi Vị Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Bún Cá Hà Nội Ngon Chuẩn Vị, Xem Ngay!
  • Phở Gan Cháy, Phở Tim Cật, Bò Áp Chảo Ngon Tân Phú

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Bún Xào Ngon Không Bị Nát, Dính Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Lạ Miệng Mà Ngon Với Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore
  • Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore Lạ Miệng Mà Cực Ngon
  • Kinh Nghiệm Nấu Bún Giò Heo Ngon Mềm Đơn Giản Đậm Vị Miền Trung
  • Bắc Ninh là một tỉnh nằm trong khu vực đồng bằng sông Hồng. Đặc biệt hơn, vùng đất này còn thu hút mọi người bởi một nền ẩm thực phong phú, mà ai thưởng thức qua một lần sẽ bị ám ảnh bởi hương vị khó quên. “Phở gan cháy” là một thức ngon mới lạ của đất Kinh Bắc mà ai cũng phải nếm qua. Tại Sài Gòn để thưởng thức món ăn này, không cần tốn thời gian tìm kiếm, bạn chỉ cần đến quán Phở Gan Cháy tại 108B Tân Quý, Tân Phú.

    Phở gan cháy là một món đặc sắc mới xuất hiện gần đây, ăn rất lạ và ngon. Mùi vị và hương thơm khác khá nhiều so với phở bò Hà Nội mà mọi người vẫn hay ăn. Quá trình để làm nên một bát phở ngon ưng ý nhất cần trải qua nhiều công đoạn lựa chọn và chế biến nguyên liệu tỉ mẩn kỹ lưỡng.

    Nguyên liệu làm nên món phở này khá khác biệt so với các món phở khác. Bên cạnh thịt lợn là nguyên liệu phổ biến thì gan lợn, thịt lợn, tim và cật lợn là những thứ rất quan trọng để tạo nên điểm nhấn của món đặc sản phở gan cháy.

    Để quyết định hương vị lôi cuốn của bát phở gan cháy chính là ở cách làm nước dùng. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa nước xương hầm trong nhiều giờ và pha thêm nước cốt khi tiến hành chiên cháy cạnh gan lợn. Kết quả thực khách được thưởng thức một thứ nước thơm ngon, béo ngậy nhưng lại không ngấy, đậm đà khó quên.

    Món này rất thích hợp khi ăn với rau thơm, giá đỗ và kết hợp chút chanh, ớt hành tươi cùng tô phở nóng hổi đảm bảo sẽ cảm nhận được hết hương vị tuyệt vời của loại phở này.

    Nhắc đến Nam Định, nhiều du khách nhớ đến món phở bò áp chảo gia truyền ngon nổi tiếng. Món ăn này đã theo chân những người con thành Nam đến mọi miền đất nước

    Nếu bạn để ý một chút sẽ thấy sợi bánh phở ở Nam Định nhỏ và mềm mượt hơn. Những miếng thịt bò được thái mỏng, trước khi cho vào bát phở được xào thơm phức, đậm đà.

    Điều đặc biệt làm nên sự khác lạ của bát phở chính là bí quyết pha chế nước dùng với vị ngọt, đậm đà. Nhiều người tìm đến quán ăn cho bằng được món phở bò áp chảo bởi cách nấu rất riêng. Thịt bò được xào cùng với rau cải và cà chua cùng chút gia vị trước khi cho vào tô phở, khiến bạn cảm nhận vị rất lạ.

    Ngoài ra quán còn phục vụ món bánh cuốn thịt nướng, bún chả Hà Nội. Trong tô nước súp nong nóng có thịt băm viên, thịt ba chỉ được nướng cháy xém và đu đủ chua giòn giòn hấp dẫn.

    Nước dùng không hề quá đậm mà thơm thơm chút nước mắm đi cùng với cà rốt, đu đủ trắng giòn giòn. Quán rất hào phóng khi cho cả rổ rau ăn kèm, salad, giá đỗ, tía tô… đầy đủ để làm tươi mới vị giác.

    Chẳng cần phải bày vẽ không gian sang trọng, cầu kì, món ăn nơi đây cứ thế mà toát lên sự mộc mạc, bình dị trong từng phần đúng chất miền Bắc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phở Bò Việt :: Việt Anh Song Ngữ
  • Cách Nấu Bún Dọc Mùng Móng Giò Béo Ngọt, Đậm Đà Miễn Chê
  • Cách Làm Bún Mọc Dọc Mùng
  • Cách Làm Bún Sườn Chua Dọc Mùng Ăn Chống Ngấy Hậu Tết Nguyên Đán
  • Cách Làm Món Bún Cá Ngon Tuyệt Vời Vào Ngày Lễ
  • Hướng Dẫn Làm Món Gan Bò Cháy Cạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Đãi Bạn Vào Dịp Tết
  • Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ
  • Cách Làm Món Bắp Bò Om Tương
  • Thịt Bò Khô Viên Thu Ba
  • Cách Làm Tôm Rim Mắm Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Gan bò cháy cạnh là món ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và cân bằng sức khỏe.

    Nhưng gan bò thường có mùi đặc trưng, gây khó chịu cho người ăn. Vậy làm sao để khử mùi và chế biến đúng cách, tạo hương vị hấp dẫn thực khách?

    Nguyên liệu:

    – Gan bò: 500g.

    – Nấm rơm: 150g.

    – Hành tây, tỏi băm, hành tím.

    – Nước dùng: 1 chén.

    – Xì dầu, ngũ vị hương.

    – Mù tạt vàng, sốt mayone.

    – Gan bò: rửa sạch, cắt làm 3. Cắt sâu vào mặt gan thành 3 phần nhưng không đứt rời.

    – Uớp gia vị vào gan bò: 1 muỗng đầy tỏi băm, 1 muỗng hành băm, 1 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, 1 hoặc 2 muỗng đường, một chút bột ngọt, một chút tiêu và một chút xì dầu. Ướp gan bò cho thấm gia vị khoảng 15 phút.

    – Nấm rơm: rửa sạch, cắt đôi hoặc ba.

    – Hành tây: cắt múi không quá dày hay quá mỏng.

    – Luộc gan bò: chuẩn bị nồi với nước lọc đã sôi bùng trên lửa lớn. Bỏ gan bò đã thấm gia vị vào luộc, sao cho nước ngập gan. Luộc trong khoảng 10-15 phút cho gan chín tới. Sau đó, vớt gan ra để thật ráo.

    – Chuẩn bị chảo sâu lòng hoặc nồi: cho dầu ăn vào và mở lửa lớn cho dầu mau nóng. Khi dầu đã nóng và thấy chuyển động, ta cho phần gan đã ráo nước vào chiên đến khi gan vàng giòn mặt ngoài.

    – Làm nước sốt: chuẩn bị chảo, phi tỏi băm, hành băm cho thơm rồi cho nước dùng vào chảo. Nêm thêm 1 chút xì dầu, 1 muỗng đường và 1 muỗng bột nêm. Sau khi phần nước dùng sôi lại, cho hành tây và nấm vào xào. Khi hành tây và nấm chín, ta tắt bếp rồi cho mù tạt vàng với mayone vào chảo, đảo đều cho tan trong nước sốt.

    – Chuẩn bị dĩa với vài lá sà lách, cho phần gan đã chiên vào kế bên. Nước sốt cho vào phần còn lại trên dĩa. Dọn ăn kèm với vài lát bánh mì.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gan bò cháy cạnh thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể rồi đấy các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xoài Dầm Bò Khô Món Ăn Vặt Ngon Bá Cháy Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cá Bò Khô Rim Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cá Bò Rim Làm Có Dễ Hay Không? Bỏ Túi Ngay 3 Công Thức Ngon!
  • 3 Cách Chế Biến ❤️cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn👌
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn✔️❣️
  • Gan Heo Cháy Tỏi Rẻ Tiền Mà Trôi Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ngan Cháy Tỏi Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Tuyệt Chiêu Cho Món Nộm Đu Đủ Thịt Bò Khô Gan Cháy Ăn Là Mê.
  • 5 Món Ăn Chay Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Lạ Miệng Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Chả Giò Chay Đơn Giản, Ăn Không Ngán
  • 7 Cách Làm Chả Giò Chay Giòn Khấu, Vàng Ngon Tại Nhà
  • Thưởng thức món gan heo cháy tỏi thơm phức, bùi bùi lại có chút đậm đà với cơm nóng trong tiết trời se se lạnh thật hấp dẫn.

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    – Gan heo: 300g

    – 2-3 củ tỏi lớn

    – 200ml sữa tươi không đường.

    – Rượu trắng hoặc rượu vang

    – Gia vị: bột nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm.

    PHẦN 2: CÁCH LÀM GAN HEO CHÁY TỎI

    Bước 1: Rửa sạch gan dưới vòi nước, loại bỏ hết máu đọng sau đó thái miếng. Chú ý thái miếng to, dầy khoảng 1-1,2cm, việc này giúp gan không bị khô khi chế biến.

    Bước 2: Ngâm gan vào trong sữa tươi không đường khoảng 25-30 phút. Việc này không những giúp loại bỏ độc tố trong gan mà còn giúp món ăn thơm hơn, không còn mùi hôi.

    Bước 3: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Chú ý với món gan heo cháy tỏi bạn phải sử dụng lượng tỏi nhiều hơn khi chế biến các món khác.

    Bước 4: Sau khi ngâm rửa gan thật sạch, để ráo nước. Ướp gan với chút bột nêm, tiêu, 4/5 lượng tỏi bằm ở trên (chỉ chừa lại khoảng 1 thìa) và dầu ăn. Đảo đều sau đó thêm 1 thìa nước mắm và quan trọng nhất là nên có 2 thìa rượu vang. Nếu không có rượu vang thì bạn thay bằng rượu trắng. Ướp khoảng 30 phút cho gan ngấm gia vị.

    Bước 5: Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn, sau đó cho phần tỏi bằm còn lại vào phi vàng. Khi tỏi thơm vàng, dùng thìa gạt tỏi ra để riêng, cho từng miếng gan vào chiên chín.

    Chú ý ban đầu lửa nhỏ cho gan chín, khi gan chín mở lửa to hết cỡ, lật 2 mặt cho miếng gan được cháy cạnh, thơm hơn.

    Gan cháy tỏi chín cho ra đĩa, khi này mới cắt miếng vừa ăn, rắc phần tỏi phi ở trên lên trên. Ăn nóng cùng cơm rất ngon. Những miếng gan bùi, thơm ngon lại rất bổ dưỡng.

    Theo Chun Chun Mai (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Gà Chay Hoa Chuối Hấp Dẫn Cho Người Ăn Chay
  • Ăn Chay Với Món Thịt Gà Chay Được Làm Từ Đậu Hũ Nhân Nấm Hương
  • Các Món Gỏi Chay Ngon Thanh Đạm Dễ Làm
  • Cách Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Món Dồi Chay Cực Ngon Và Đẹp Mắt
  • Tuyệt Chiêu Cho Món Nộm Đu Đủ Thịt Bò Khô Gan Cháy Ăn Là Mê.

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Chay Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Lạ Miệng Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Chả Giò Chay Đơn Giản, Ăn Không Ngán
  • 7 Cách Làm Chả Giò Chay Giòn Khấu, Vàng Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Giò Chay Đặc Biệt
  • Cách Làm Món Thịt Gà Chay Kho Gừng Cực Ngon
  • Nộm đu đủ thịt bò khô quá ngon.

    Nguyên liệu của món nộm đu đủ thịt bò khô gan cháy:

    – 1 quả đu đủ xanh

    – 300 gram gan bò

    – Ngũ vị hương, hắc xì dầu, nước tương, đường, tỏi

    – Bò khô

    – Rau răm, ớt bột

    – Phần nước chấm ăn kèm: tương đen ăn phở, đường, xì dầu, giấm đỏ, giấm gạo.

    Cách làm món nộm đu đủ thịt bò khô gan cháy:

    Bước thứ nhất(1): – Đu đủ xanh gọt bỏ vỏ sạch, bỏ hột.

    – Bào đu đủ thành sợi mỏng, khi bào cho vào âu nước vài viên đá lạnh cho đu đủ được giòn, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

    Đu đủ bào sợi.

    Bước thứ hai(2): Gan bò rửa thật sạch, ngâm với sữa tươi trong vòng 30 phút, vớt ra để ráo.

    Ngâm gan với sữa tươi

    Bước thứ ba(3): Chảo nóng, thêm hai thìa dầu chiên vào. Phi tỏi vàng cho thơm.

    Đổ gan vào chiên vàng hai mặt, thường xuyên lật đều hai mặt, nêm vào chảo gan hai thìa nhỏ xì dầu, một thìa nhỏ đường, một ít ngũ vị hương và một ít hắc xì dầu, ớt bột, đảo đều.

    Gan chiên vàng 2 mặt.

    Bước thứ tư(4): Rán đến khi gan có màu hơi đen hai mặt là được, gắp gan ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.

    gan chín gắp ra đĩa.

    Bước thứ năm(5): Ta sẽ làm nước tương ăn kèm : đun khoảng một nửa bát con nước lọc, thêm một phần tư bát con đường, một phần tư bát con tương đen ăn phở, nấu sôi.

    Nước tương ăn kèm.

    Bước thứ sáu(6): Sau đó để nguội, thêm vào vào hỗn hợp một ít giấm gạo, một ít giấm đỏ. Nêm hơi chua chua, ngọt ngọt là vừa.

    Cho nước sốt ra bát.

    Bước thứ bảy(7): Khi dùng gắp đu đủ ra đĩa, thêm khô bò xé sợi rải lên trên, với gan cháy, rau răm rải lên bề mặt. Chan nước sốt lên, trộn thật đều, và thưởng thức.

    Nộm đu đủ thịt bò khô quá ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ngan Cháy Tỏi Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Gan Heo Cháy Tỏi Rẻ Tiền Mà Trôi Cơm
  • Cách Làm Món Nộm Gà Chay Hoa Chuối Hấp Dẫn Cho Người Ăn Chay
  • Ăn Chay Với Món Thịt Gà Chay Được Làm Từ Đậu Hũ Nhân Nấm Hương
  • Các Món Gỏi Chay Ngon Thanh Đạm Dễ Làm
  • Cách Làm Gan Rim Bò Khô Cháy Tỏi Ớt Xì Dầu Ăn Gỏi Đu Đủ Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Bò Kho
  • Mách Bạn Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Ngon Nhức Nhối
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn Cay Ngon Chuẩn Vị Nhà Nấu
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Không Ăn Thử Là “phí Cả Đời”
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Đãi Tiệc
  • 1. Cách làm món gan heo chiên ngũ vị hương cay thơm đậm đà

    1.1. Chuẩn bị các nguyên liệu làm gan rim

    • Gan heo tươi: 400 gram
    • Hoa hồi, quế, rượu trắng
    • Hành tím, tỏi, ớt trái băm nhuyễn
    • Gia vị : đường, muối, nước mắm, bột ớt, bột ngũ vị hương, nước tương.

    1.2. Hướng dẫn cách làm gan heo rim tỏi ớt ngũ vị hương đơn giản tại nhà

    1.2.1. Sơ chế và tẩm ướp gan heo khử mùi tanh

    • Cho gan heo đã ráo vào ướp với hỗn hợp gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ớt, bột ngũ vị hương, nước tương, hành tỏi ớt băm cùng quế và hoa hồi cho thơm.
    • Để ướp khoảng 30 – 60 phút để gan thấm đều gia vị. Hoặc, nếu có thời gian, bạn nên ướp gan heo để qua đêm sẽ ngon hơn khi chế biến.

    1.2.2. Hướng dẫn cách làm gan rim tỏi ớt ngũ vị hương thơm cay

    2. Cách làm gan heo rim mắm tỏi ngon cực ngoài sức tưởng tưởng

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm gan rim tỏi

    • Gan lợn tươi: 1 miếng lớn
    • Tỏi: 1 củ
    • 2 muỗng cà phê bột ngọt
    • 5 muỗng nước mắm ngon
    • Báng đa nướng ăn kèm (số lượng tuỳ thích)

    2.2. Hướng dẫn các bước làm gan rim mắm tỏi ngon

    3. Cách làm gan heo rán mật ong sốt xì dầu ngon độc lạ ngất ngây

    3.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm gan rim mật ong

    3.2. Hướng dẫn cách làm gan rim mật ong sốt xì dầu ngon

    3.2.1. Chế biến phần gan heo

    3.2.2. Cách làm phần sốt cho món gan lợn rim xì dầu mật ong

    4. Cách làm gan lợn rim mặn đơn giản tiết kiệm tại nhà

    4.1. Thành phần chính làm món gan rim mặn

    4.2. Hướng dẫn làm món gan rim mặn ngon hao cơm

    • Dùng 1 cái chảo khác (hoặc làm sạch lại chảo vừa chiên), cho gan đã chiên vào cùng với nước mắm + bột canh + một tý nước lọc rồi khuấy tan.
    • Tiếp tục đảo đều tay cho chảo gan rim mặn ngấm đều gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu mặn có thể thêm chút đường vào.
    • Rim với lửa vừa cho đến khi miếng gan chuyển sang màu vàng nâu, xém cạnh là tắt bếp.
    • Trút món gan rim mặn ra đĩa, ăn với cơm nóng và xà lách dưa leo sẽ rất ngon.

    5. Cách làm gan rim khô bò ăn gỏi bằng nồi chiên không dầu

    5.1. Nguyên liệu

    • 300 gram gan bò tươi
    • 500 gram tim bò tươi
    • 2 muỗng canh muối + thau nước ấm
    • Nước sốt ướp gan bò: 1 thìa cà phê hắc xì dầu, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê nước tương Magie, 1 muỗng canh đường vàng, 1 thìa cà phê gạt ngang bột tỏi, 1 thìa cà phê gạt ngang bột gừng, ít tiêu đen xay (tùy chọn theo khẩu vị), 1/2 thìa cà phê ớt khô (hoặc bột ớt), 2/3 thìa cà phê bột hành, 1/4 thìa cà phê bột quế, 1/4 thìa cà phê hoa đại hồi gia vị, 1 muỗng canh mật ong nguyên chất
    • Dầu mè, tỏi băm
    • 50 gram mè rang
    • Một số gia vị nêm nếm thông thường

    5.2. Cách làm món gan bò rim khô cứng ăn với nộm bằng nồi chiên không dầu

    5.2.1. Sơ chế gan bò và ướp gia vị

    • Bạn pha 2 muỗng muối vào thau nước ấm, khuấy tan. Sau đó, cho tim và gan bò vào, ngâm ít nhất 10 – 15 phút cho sạch.
    • Sau thời gian ngâm, bạn vớt tim, gan bò ra. Kế đến, rửa sạch 2 nguyên liệu này với vài lần nước sạch nữa, cho đến khi nước rửa không còn màu đỏ nữa là được. Vớt tim và gan ra rổ, để thật ráo nước.
      Thái gan và tim heo thành các lát mỏng khoảng 1,5 cm. Trong lúc đó, bạn trộn tất cả gia vị nước sốt ướp gan vào chén nhỏ, khuấy hòa quyện.
      Cho nước sốt này vào một túi zip lớn. Trút phần gan và tim bò vào túi zip chứa gia vị nước sốt, khóa kéo túi lại, xóc đều cho nước sốt phủ đều nguyên liệu. Ướp 2 nguyên liệu này khoảng 1 tiếng.

    5.2.2. Cách làm gan bò rim khô ăn gỏi bằng chảo

    • Bắc chảo lớn chống dính lên bếp, chế 1 muỗng canh dầu mè vào đun nóng. Sau đó, cho 2 tép tỏi băm vào phi thơm vàng.
      Rim gan cho đến khi nước sốt cạn bớt là được. Khi này, bạn tắt bếp, cắt bỏ những phần cháy đen đi.
      Rắc mè rang phủ đều gan rim, đợi nguội hoàn toàn. Sau đó, bọc nilon phần gan, tim bò rim này lại, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm, hoặc bảo quản ít nhất 8 tiếng.

    5.2.3. Cách làm gan bò rim bằng nồi chiên không dầu ăn gỏi đu đủ

    • Xếp gan và tim bò đã rim trong tủ lạnh ra, xếp vào nồi chiên không dầu.
    • Chỉnh mức 200 độ C, rán gan bò thêm 4 phút cho nóng và khô lại.
      Khi thưởng thức với gỏi, bạn xếp đu đủ xanh thái sợi lên dĩa. Trang trí món ăn với rau húng quế cắt nhỏ. Sau đó, cho thịt bò khô làm từ gan bò lên trên, rưới đều nước sốt vừa nấu và thưởng thức ngay nha.

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Miếng Hoặc Sợi Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Khô Bò Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Món Gỏi Khô Bò Hạ Gục Cả “thánh Ăn Vặt”
  • Mách Bạn Cách Làm Món Gân Bò Kho Dưa Chua Giòn Thơm, Hấp Dẫn
  • Cách Làm 3 Món Xoài Dầm Đường, Dầm Mắm Chua Ngọt, Xoài Dầm Bò Khô
  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Gà Bổ Dưỡng Ăn Là Mê
  • Cách Làm Món Pate Thịt Heo Đơn Giản Mà Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Pate Gan Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Pate Gan Ngỗng Kiểu Pháp Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Chia Sẻ Cách Làm Pate Gan Kiểu Pháp
  • Nguyên liệu

    1. 450g gan gà
    2. 450g gan lợn
    3. 450g nạc vai.
    4. 200g bì lợn xay nhỏ
    5. 1 ổ bánh mỳ
    6. 100g hành tím
    7. 100g tỏi
    8. 10g tiêu hạt đập dập
    9. Gia vị: bột nêm, mì chính, tiêu bột, 1 ít lá thơm Oregano
    10. 1 bịch sữa tươi không đường
    11. 200g mỡ thăn heo để lót đáy khuôn hấp pate.

    Cách làm món pate gan heo

    • Bước 2: Bánh mì các bạn cắt thành những phần nhỏ hơn rồi đem ngâm với nước sạch cho đến khi bánh mì mềm nhũn thì các bạn vớt bánh mì ra ngoài.
    • Bước 3: Mỡ thăn heo các bạn rửa sạch rồi thái thành những miếng hình chữ nhật mỏng.Tỏi và hành tím, các bạn bóc vỏ rồi đem đi băm vụn.
    • Bước 4: Đầu tiên, các bạn chuẩn bị một cái máy xay và cho các nguyên liệu gồm: gan heo, gan gà, rau thơm. Sau đó, các bạn đem đi xay nhuyễn rồi đổ vào một cái bát tô lớn để riêng.
    • Bước 6: Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho thêm một chút xíu dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu ăn sôi, các bạn cho hành tím và tỏi vào phi thơm cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng.
    • Bước 9: Sau đó, các bạn đổ hỗn hợp pate gan heo vào khuôn nướng và dùng một lớp giấy bạc bọc kín miệng khuôn lại.
    • Bước 12: Lưu ý khi làm món pate gan heo:

    Thứ nhất,mình sẽ giúp các bạn trong cách lựa chọn nguyên liệu sao cho ngon nhất: đối với gan lợn, các bạn chọn lá gan nhỏ màu hồng, chấm gan nhỏ không to, không bị thâm, không có mùi hôi. Và tốt nhất là các bà mẹ nên ra chợ vào buổi sáng sớm để có thể mua được loại gan lợn mới nhất.

    Đối với thịt heo, thì các bạn cũng nên chọn thịt có cả mỡ rây để pate không bị khô.

    Với công đoạn chúng ta ngâm gan với sữa tươi là vô cùng cần thiết mà các bạn lưu ý là không được bỏ qua. Bởi sữa sẽ có tác dụng khử độc tố có trong gan cũng như tạo cho gan có mùi thơm và vị cũng ngon hơn, như vậy các bạn có thể yên tâm ăn món ăn này mà không lo vấn đề gan bị đắng hay còn chất độc bên trong nữa rồi.

    Ngoài ra các bạn có thể thêm một chút bơ vào pate cũng được nhưng không nên cho quá nhiều bởi chúng ta đã dùng mỡ thăn để tránh làm pate quá ngấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Ngon Tại Gian Bếp Nhà Bạn
  • Cách Nấu Bún Xương Heo Ngon Cho Bữa Sáng Đơn Giản Không Ngờ
  • Cách Làm Bún Xào Thịt Heo Ngon Tuyệt, Ăn Mãi Vẫn Thèm
  • Cách Luộc Bún Khô Và Món Bún Xào Thịt Heo Quen Thuộc
  • Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Cực Ngon Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gan Lợn Rim Đậm Đà, Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Cuốn Thập Cẩm Đơn Giản Mà Lại Thơm Ngon
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt
  • Cách Làm Món Gà Nướng Mật Ong Óng Vàng, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Rang Thịt Gà Ngon Miệng, Ngon Mắt
  • Các Công Thức Làm Món Hầm Chay
  • – Gan lợn: 400gr

    – Gia vị : hoa hồi, quế, rượu trắng, đường, muối, nước mắm, bột ớt, tỏi, ớt, hành tím, bột ngũ vị hương, nước tương.

    Cách làm:

    – Gan rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Để giúp thải độc gan,gan sau khi cắt nhỏ,cho vào bát, đổ sữa tươi ngập gan. Ngâm gan hơn 30 phút để gan thải hết độc tố, rửa sạch với nước lạnhsau đó để ráo nước.

    – Ướp gan với các gia vị trên trong 30 – 60 phút để gan thấm đều gia vị và khi thành phẩm sẽ đậm đà hơn. Nếu có thời gian bạn nên chuẩn bị trước bằng cách ướp gan qua đêm, để món ăn ngon hơn.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu sôi thì cho tỏi đập dập vào, gắp từng lát gan cho vào chảo chiên đều 2 mặt. Chiên cho gan săn cứng lại món ăn sẽ ngon hơn. Sau đó đổ sốt ướp gan vào nấu cùng. Để lửa nhỏ, đậy vung, để gan ngấm sốt. Thỉnh thoảng đảo đều gan. Châm thêm nước nếu sốt cạn. Thường món gan được rim từ 30- 60 phút hoặc hơn, gan rim càng lâu sẽ càng thấm và món ăn sẽ càng ngon hơn.

    – Món gan rim được ăn kèm với cơm trắng, xôi như món chính. Gan rim còn được dùng như món nhậu ,món ăn vặt lí tưởng để các chàng, các nàng nhâm nhi. Ngoài ra, gan rim cũng có thể kết hợp cùng gỏi đu đủ để trở thành món ăn vặt cực kì ngon và lạ miệng đấy.

    Bạn có thể tham khảo cách làm gỏi đu đủ gan rim chua cay sau đây:

    – Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Gan rim
    • Đu đủ,carot bào sợi
    • Rau thơm, ớt tương, đậu phộng
    • Dấm, đường,nước tương
    • Bánh phồng tôm

    – Cách làm:

    Đu đủ, carot bào sợi,cho vào thau nước có bỏ đá viên,để giúp đu đủ được giòn. Sau đó rửa sạch,ngâm vào thau nước có pha muối biển,ngâm khoảng 15- 20 phút. Vớt đu đủ,vắt mạnh tay cho đu đủ ráo nước hoan toàn. Với cách làm này đu đủ sẽ giòn tan rất ngon.

    Pha nước sốt : 1 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dấm, 1 muỗng nước sốt gan rim, 1 muỗng nước lọc. khuấy đều.

    Cho đu đủ carot lên đĩa, thêm gan rim, thêm nước sốt, đậu phộng,tương ớt, rau thơm,trộn đều. Thưởng thức cùng bánh phồng tôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Roti Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Gỏi Chân Gà Mặn Mà Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Rang Gừng Ngon Hoàn Hảo
  • Gà Rang Gừng: Hướng Dẫn Cách Rang Gà Ngon Nhất Cho Bạn
  • Cách Làm Món Nộm Thịt Gà Xé Phay Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Pate Gan Kiểu Hải Phòng Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Phở Trộn Ngon Mê Mệt Không Thể Bỏ Lỡ
  • 7 Món Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Nấu Món Gì Ngon Nhất (Món Chay, Món Mặn) Ngon Cơm Gia Đình
  • 3 Cách Làm Tào Phớ Thơm Ngon, Thanh Mát Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Muối Cà Giòn Ngon, Không Nổi Váng, Không Bị Thâm
  • Cách Làm Món Cà Pháo Mắm Tôm Ngon, Ăn Là Ghiền
  • – 400g thịt vai

    – 600g gan heo

    – 200ml sữa tươi không đường

    – 200g bì lợn

    – 250g mỡ phần

    – 1 quả trứng, 1 thìa rượu trắng, hạt tiêu, tỏi ( khoảng hơn 1củ to), hành khô 10 củ, nửa củ hành tây nhỏ.

    – 1 bánh mì, 2 miếng phô mai con bò cười.

    – Bột nêm, mỳ chính, dầu hào, 1 thìa nước mắm.

    Cách làm món pate gan kiểu Hải Phòng cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món pate gan kiểu Hải Phòng.

    – Gan heo các bạn rửa thật sạch và thái thành những miếng khổ nhỏ.

    – Bánh mì các bạn thái miếng nhỏ và ngâm cùng với 100ml sữa còn lại.

    – Hành tây, tỏi các bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ

    – Bì lợn các bạn rửa thật sạch với nước và có thể bóp nhẹ với muối cho sạch cũng như hết mùi hôi khó chịu.

    – Mỡ lợn các bạn rửa sạch để ráo nước.

    -Thịt nạc vai rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 2: Các bước thực hiện món pate gan kiểu Hải Phòng.

    – Đầu tiên, các bạn bắc hai nồi nước nhỏ lên bếp.

    – Khi cả hai nồi nước đều sôi, các bạn lần lượt cho bì lợn cũng như mỡ lợn vào luộc.

    – Với mỡ lợn thì các bạn chỉ cần luộc sơ qua là có thể vớt ra thái hạt lựu nhỏ.

    – Còn với bì lợn thì chúng ta sẽ luộc kỹ hơn cho bì chín hẳn. Và khi bì đã được rồi, các bạn vớt ra ngoài rửa lại với nước một lần nữa rồi thái nhỏ.

    – Đồng thời, lúc này các bạn cũng vớt gan ra khỏi sữa và rửa lại với nước cho sạch.

    – Sau đó, các bạn lần lượt cho tiếp thịt heo, gan, bánh mì sữa và pho mai con bò cười vào xay cùng.

    – Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm một chút xíu dầu ăn vào đun nóng.

    – Các bạn vừa đảo vừa nêm nếm gia vị cho vừa ăn gồm; dầu hào, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm. Lượng gia vị sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của các bạn.

    – Tiếp đến, các bạn cho thêm một chút rượu trắng vào cho thơm cũng như khử đi mùi tanh của gan, rắc thêm 1 muỗng cà phê hạt tiêu nữa là các bạn có thể tắt bếp.

    – Đợi cho hỗn hợp pate nguội bớt, các bạn cho vào máy xay sinh tố, thêm 1 quả trứng vào nữa và xay lại một lần cuối cho thật mịn.

    Lưu ý khi làm món pate gan kiểu Hải Phòng:

    – Khi ăn pate các bạn chú ý ăn đến đâu lấy đến đó chứ không được múc lung tung để tránh làm pate bị vữa dẫn đến dễ bị hỏng, ăn cũng mất ngon.

    – Điều quan trọng để làm nên độ ngon của món pate không chỉ ở cách làm mà các bạn cần chú ý đến khâu chọn nguyên liệu cho phù hợp. Với gan chúng ta phải mua vào buổi sáng sớm để có gan heo mới, gan hồng không bị thâm, không có mùi hôi. Thịt nạc vai thì phải có thêm một chút rây mỡ nữa để không làm pate bị khô.

    – Một số mẹ thường bỏ qua bước phi thơm hành tỏi mà cho luôn hành tỏi sống trộn chung với gan. Với cách làm này là không nên bởi sau đó hành tỏi sẽ tạo nên một mùi khá nồng khiến cho món pate mất đi mùi thơm cũng như không được ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Quay Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Nướng Mềm Ngon Tại Nhà Hơn Hẳn Ngoài Hàng
  • Các Món Nướng Ngon Nhất Dễ Làm
  • Cách Ướp Các Món Nướng Dễ Làm Cùng Nước Chấm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né Ngon Như Tại Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Phở Cuốn Và Phở Chiên Phồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Phở Chiên Phồng Ngũ Xã Giòn Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Phở Chiên Phồng Thơm Ngon, Giòn Rụm
  • Cách Làm Món Bún Cuốn Tôm Thịt Với Xà Lách, Trứng Và Hành Chần
  • Bún Cuốn Ngon Cho Cuối Tuần Nhẹ Nhàng
  • Cách Làm Bún Cuốn Thơm Ngon Đổi Món Cho Bữa Sáng
  • Chìa khóa vàng của việc chữa trị bệnh biếng ăn cho trẻ là mẹ hãy liên tục thay đổi các món ngon, làm những món ăn tốt cho hệ tiêu hóa của bé và lạ miệng, giúp bé lấy lại cảm giác thèm ăn. Các chuyên gia về dinh dưỡng trẻ em sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm 2 món đặc sản là Phở cuốn và Phở chiên phồng. Đây là 2 món ngon của người Hà Nội và cũng được người Sài Gòn ưa chuộng.

    Sở dĩ mình làm cả 2 món là vì nguyên liệu cơ bản giống nhau, chỉ khác nhau ở cách chế biến. Nguyên liệu cho cả 2 món (2 phần ăn)

    Với 2 món nguyên liệu đạm chính đều là thịt bò. Nên mình ướp chung một lần với dầu ăn, tiêu bột, gia vị. Tỏi đập dập để riêng không ướp cùng sẽ làm thịt bị thâm. Thời gian ướp tối thiểu là 15 phút, tối đa là 6 tiếng (trong tủ lạnh)

    – Pha nước chấm chua ngọt với: nước mắm, chanh, tỏi, ớt tùy theo khẩu vị từng gia đình.

    – Rau sống các loại rửa sạch, vẩy ráo

    – Phi thơm tỏi trong dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay, lửa lớn. Khi thịt bò chín tới, trút ra bát/đĩa

    – Trước đó, làm dưa góp bằng cà rốt và dưa chuột. VÌ dưa chuột mềm, dễ ngấm gia vị nên mình trộn cà rốt trước với dấm, đường, tỏi, ớt, một chút muối. Lúc gần ăn mới cho dưa chuột vào trộn cùng.

    – Dùng nồi nhỏ, sâu, cho dầu ngập khoảng 3-4 cm. Khi dầu nóng già, thả từng miếng bánh phở vào chiên. Bánh phở khi chiên sẽ phồng căng hai mặt, trong khi phần biên được cắt bằng kéo dính với nhau nên không bị bung ra, giữ cho dầu không ngấm vào bên trong.

    – Khi miếng phở được chiên phồng và vàng rộm thì gắp ra, đặt lên giấy thấm dầu

    Những miếng phở được chiên phồng căng, giòn dai bên ngoài, nhưng bên trong vẫn mềm và rỗng:

    Mặc dù là hai món nhưng thực hiện lại rất đơn giản, nhanh chóng. Chỉ cần xào thịt bò, chiên phở là xong. Để tiết kiệm thời gian thì trong khi chiên phở thì tranh thủ làm phở cuốn.

    Nguồn gốc phở cuốn và phở chiên phồng đặc sản Hà Nội

    Cũng bánh phở, cũng thịt, cũng những rau thơm nhưng phở cuốn ăn khô, chấm nước mắm pha nhạt. Bánh phở không thái thành sợi nhỏ mà để cả tấm, dùng để cuốn thịt và rau. Nghe có vẻ cực kỳ đơn giản nhưng bí quyết của món này nằm ở khâu ướp thịt và pha nước chấm.

    Tuy nhiên, không phải nhà nào làm món phở cuốn này cũng ngon. Sau nhiều lần thưởng thức ở những quán khác nhau, đa số người dân Hà Nội đã chọn cho mình quán phở cuốn ở trong làng Ngũ Xá.

    Cô chủ quán khéo léo xếp từng lá bánh phở mỏng manh trông rất hấp dẫn để chuẩn bị cuốn cho khách. Một kiểu ăn phở mới lạ đây! Từng lá bánh phở mỏng như lá bánh cuốn, to bằng bánh đa nem được cô chủ để cẩn thận lên khay sạch sẽ. Sau đó lấy thịt bò xào, rau thơm, rau xà lách đặt lên lá bánh rồi cuộn lại trông hệt chiếc nem xinh xắn. Đĩa phở cuốn trắng tinh, mùi thịt bò hấp dẫn lôi cuốn thực khách, khi ăn chấm nước mắm pha chua chua ngọt ngọt và vài lát dưa góp đu đủ. Đó là phở cuốn.

    Còn một loại nữa là phở rán. Thực tế phở rán là phở xào giòn, chỉ khác một chút ở chỗ nó được tráng lên một lớp trứng mỏng, bỏ ra đĩa cắt thành những hình tam giác trông đẹp mắt và cũng được dùng với thịt bò xào rau cải.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Làm Món Phở Cuốn Thập Cẩm, Cách Pha Nước Chấm Ngon Giúp Món Ăn Thêm Phần Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Phở Cuốn Thập Cẩm Gọn Mà Ngon
  • Cách Làm Phá Lấu Vịt Thơm Ngon, Đơn Giản Dễ Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100