Học Cách Làm Món Phở Xào Chay Ngon Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Siêu Ngon Cho Ngày Mới Hoàn Hảo
  • Cách Làm Món Phở Xào Bò Cho Bữa Ăn Thêm Phần Hấp Dẫn
  • 3 Cách Làm Món Pate Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Pate Chay Từ Đậu Ngon Khó Chối Từ
  • Cách Làm Pate Chay Thơm Ngon Và Bắt Mắt Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Phở xào chay được thực hiện theo phương pháp Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) giới thiệu bên dưới, chắc chắn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn và ngon miệng đấy.

    Nguyên liệu làm phở xào chay

    • 500 gram bánh phở
    • ½ bắp cải thảo
    • 2 miếng tàu hủ chiên
    • 1 trái ớt sừng
    • 1 củ cà rốt
    • 200 gram nấm kim châm
    • 200 gram nấm bào ngư
    • Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, nước mắm chay, dầu ăn, muối…

    Cách làm phở xào chay

    Bước 1: Thái phở thành những khúc vừa ăn. Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi đem thái sợi dài. Ớt sừng rửa sạch và thái lát tròn mỏng.

    Dùng dao thái phở thành những phần vừa ăn (Nguồn: Internet)

    Bước 2: Cải thảo cắt bỏ gốc và cũng thái sợi dài như cà rốt. Cải thìa tách riêng ra từng lá. Sau đó, chuẩn bị một âu nước muối loãng và đem ngâm lần lượt cải thảo, cải thìa trong khoảng 10 – 15 rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 3: Nấm kim châm và nấm bào ngư bạn cắt bỏ gốc rồi mang rửa sạch và để ráo.

    Bước 4: Tàu hũ mang rửa sạch, để ráo nước rồi đem chiên vàng. Sau đó, đợi nguội rồi dùng dao thái sợi như phần rau củ ở trên.

    Chế biến món phở xào chay

    Bước 1: Bạn gỡ tơi bánh phở ra rồi cho vào chảo dầu đang được đun nóng. Rưới thêm 1 thìa nước tương, 1 chút muối, xào cho bánh phở cháy xém cạnh rồi tắt bếp và trút ra dĩa.

    Bước 2: Tiếp tục đặt chảo vừa xào bánh phở lên lại bếp, đun sôi một thìa dầu ăn rồi cho toàn bộ phần rau củ, nấm cũng tàu hủ đã được sơ chế bên trên vào xào chín.

    Bước 3: Cho một ít muối, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 2 thìa cà phê nước mắm chay vào hỗn hợp ở chảo bước 2. Đảo đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị rồi tắt bếp.

    Bước 4: Đổ phần phở xào vào chảo rau củ rồi dùng đũa trộn đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Thực Hiện Món Pate Từ Thịt Heo Thơm Ngon, Tròn Vị
  • Cách Làm Tôm Xào Rau Củ, Món Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Paella Hải Sản Của Tây Ban Nha Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Cơm Chiên Tây Ban Nha Paella
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Như Quán
  • Cách Làm Phở Khô Gia Lai

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Cách Nấu Phở Bò Đơn Giản Của Các Quán Phở Nổi Tiếng
  • Cách Nấu Món Phở Trộn Kiểu Thái
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò Để Bán Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Phát Sốt Với Cách Làm Bánh Phở Tươi Từ Bột Gạo Được Các Mẹ Chia Sẻ
  • Người dân Gia Lai gọi món phở khô Gia Lai bằng cái tên ngắn gọn phở khô. Đây là món ăn dân dã, có lịch sử lâu đời và gắn bó mật thiết với cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây. Trải qua thời gian, món phở khô vẫn giữ được hương vị đặc trưng tự nhiên. Phở khô thể hiện được những nét đặc trưng của nền ẩm thực Tây Nguyên nói riêng và làm phong phú thêm nền ẩm thực Việt nói chung.

    Phở khô Gia Lai – món ăn nổi tiếng của phố núi Tây Nguyên

    Nguyên liệu làm phở khô Gia Lai

    • 300g bánh phở khô
    • 200g thịt heo nạc xay nhuyễn
    • 200g thịt thăn bò thái lát mỏng
    • 500g xương gà
    • 500g xương bò
    • Hành ngò tươi
    • 2 củ hành khô
    • 3 tép tỏi thơm
    • 2 quả ớt chín
    • 200g giá
    • Vài cây húng quế
    • Rau xà lách
    • Một số loại gia vị cần thiết khác: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tương đen, tiêu xay, dầu ăn…

    Hướng dẫn cách làm phở khô Gia Lai

    Sơ chế và hầm xương

    Đầu tiên, bạn chặt nhỏ xương gà, xương bò, ngâm với nước muối pha loãng trong vòng khoảng 30 phút. Sau đó, bạn rửa lại nhiều lần với nước sạch. Đây là cách nấu phở khô Gia Lai, thơm ngon, không có mùi tanh của thịt sống.

    Bạn chặt xương bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn

    Tiếp đó, bạn cho xương gà, xương bò chần sơ với nước nóng, tầm khoảng 1 – 2 phút. Khi nồi nổi bọt lên, bạn vớt xương ra ngoài và rửa lại với nước lạnh.

    Sơ chế nguyên liệu và nấu nước dùng

    Tiếp đó, bạn bóc vỏ và đập dập hành, tỏi khô. Sau đó, bạn cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi dầu sôi, bạn cho thêm tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho xương vào xào sơ qua. Bạn cho thêm 3 lít nước và ninh trong khoảng 2 tiếng với lửa nhỏ. Lưu ý trong quá trình ninh xương, bạn phải liên tục vớt bọt ra ngoài để nước dùng được trong hơn. Sau đó, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn hơn.

    Sơ chế các loại rau và thịt bò

    Trong thời gian ninh xương bò, bạn tiến hành nhặt, rửa các loại rau ăn kèm với nước muối pha loãng và để trên rổ cho ráo nước. Với hành, ngò, bạn rửa sạch thái nhỏ.

    Sau đó, bạn rửa sạch và thái miếng thịt bò thành từng lát mỏng và cho vào tô ướp gia vị gồm ít nước mắm, đường, tỏi băm, hạt nêm, ít dầu ăn, trộn đều và ướp trong vòng khoảng 15 phút. Đây là cách làm phở khô có hương vị đậm đà, để thương để nhớ trong lòng người ăn.

    Bạn ướp thịt bò với gia vị trong vòng khoảng 15 phút

    Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp với một thìa nhỏ dầu ăn. Dầu nóng, bạn cho hành đập dập vào phi thơm và cho thịt heo xay nhuyễn vào xào chín và nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

    Cách ăn và trình bày món ăn

    Lúc này, bạn cho phở khô cùng với giá đỗ trụng với nước sôi và cho vào bát, cho thêm lên trên ít hành, ngò và thịt heo đã xào.

    Sau đó, bạn trụng thịt bò vào phần nước dùng và cho vào bát, thêm lên trên một ít hành ngò và chan thêm nước dùng vào bát. Bây giờ, bạn chỉ cần bày 2 bát lên bàn là đã có thể thưởng thức cùng với rau sống ăn kèm là đã hoàn thành cách nấu phở khô Gia Lai tại nhà.

    Bày món phở khô Gia Lai lên bàn và thưởng thức

    Khi thưởng thức món ăn này, bạn cần chuẩn bị thêm một ít tương đen. Bánh phở mềm ăn cùng phần nước dùng nóng hổi, đậm đà quyện với phần rau tươi ngon đem đến trải nghiệm thú vị cho người ăn. Nếu bạn muốn nắm rõ cách nấu món phở khô Gia Lai hãy đăng ký tham gia lớp học nấu ăn của Hội Đầu Bếp Á Âu bằng cách điền thông tin vào form cuối bài. Chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về khóa học thích hợp với bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội, Nam Định Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Phở Sắn Quế Sơn Quảng Nam
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội
  • Cách Nấu Món Phở Bò Ngon Nhất Hà Nội Chuẩn Vị Miền Bắc Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Nấu Món Phở Gà Hà Nội Xưa Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Mực Khô Xào Phở

    --- Bài mới hơn ---

  • Cạn Nồi Với 5 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Khô Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Mực 1 Nắng
  • Cách Làm Mứt Rong Biển Sấy Khô Ngày Tết Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Xào Mực Giòn Ngon Không Bị Tanh Đơn Giản Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Mực khô xào phở là món ngon tiếp theo mà bài viết muốn giới thiệu tới các chị em nội trợ. Món mực khô là loại mực đặc biệt thông dụng, giữ được lâu, và có thể làm nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ngon và là món quà giá trị ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau những chuyến du lịch đến vùng biển.

    • Mực khô 1-2 con tùy kích thước. Chọn con mình dày, chắc thịt. Đặt mua mực khô ngon TẠI ĐÂY.
    • Bánh phở.
    • Cải thảo 1/2 cây.
    • Hành khô 1 củ.
    • Hành lá.
    • Gia vị cần thiết: nước mắm, xì dầu, bột canh, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn…

    Các bước tiến hành làm món mực khô xào phở

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Mực khô:

    • Mực khô đem ngâm với nước ấm 50-60 độ C trong khoảng 20 phút. Khi thấy mực mềm ra là được. Dùng khăn khô để thấm cho ráo nước.
    • Đầu mực và thân mực sẽ xé riêng.
    • Phần đầu xé từng chiếc râu.
    • Phần thân sau khi bóc bỏ mai cứng ở giữa thì dùng dao thái miếng, kích thước 0,5 cm theo chiều ngang.

    Sơ chế các nguyên liệu khác:

    • Cải thảo: Đem rửa sạch rồi thái sợi.
    • Bánh phở: Trần bánh phở qua nước sôi để sợi phở mềm. Chỉ dội nước qua chứ không nên ngâm quá lâu, sợ phở quá mềm khi xào dễ bị nát.
    • Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
    • Hành lá thái nhỏ.

    Bước 2: Xào mực khô với phở

    • Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng. Phi thơm hành khô.
    • Tiếp theo cho mực khô vào xào trước. Khoảng 3-5 phút khi mực ngấm dầu thì cho một muỗng nước mắm dậy hương thơm.
    • Thêm bánh phở đã làm mềm trước đó vào xào chung. Dùng hai đôi đũa để đảo đều và tơi sợi phở. Lưu ý chỉ đảo ít lần, đảo quá nhiều khiến sợi phở đứt, nát, món ăn lúc đó sẽ kém đi sự hấp dẫn.
    • Cho hai muỗng xì dàu vò trước tiên. Sau đó thêm các gia vị đã chuẩn bị sẵn như bột canh, bột ngọt, hạt nêm vào. Nêm nếm sao cho ăn vừa miệng.
    • Cuối cùng rắc ít hành lá vào. Tắt bếp và trình bày ra đĩa thưởng thức.

    Yêu cầu món mực khô xào phở cần đạt được

    • Mực khô mềm, khi thưởng thức vừa có độ dai, càng ăn càng ngọt thịt. Điều này chứng tỏ bạn đã mua được mực ngon.
    • Sợi phở dài, mềm được nêm nếm gia vị vừa ăn. Không bị đứt nát quá nhiều.
    • Màu xanh và hương thơm của hành lá giúp cân bằng thị giác cũng như vị giác cho món ăn.

    Mực khô xào phở – Món ăn sáng bổ dưỡng

    Mực là một loại hải sản giàu chất dinh dưỡng mà ai cũng biết. Chúng không chỉ cung cấp lượng lớn calo cũng như chất đạm cho cơ thể. Trong mực khô còn chứa nhiều loại chất khoáng như đồng, selen, chúng tôi gia vào các chu trình chuyển hóa.

    Ngoài ra các vitamin như vitamin B2, B12 có trong mực khô rất tốt cho cơ thể. Món mực khô xào phở l à món ăn sáng bổ dưỡng, ngon miệng giúp cung cấp năng lượng cho một ngày mới đầy hứng khởi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Mực Một Nắng Xào Cho Bữa Cơm Gia Đình Trọn Vị
  • Cách Làm Món Mực Chiên Xào Tỏi Ớt Ngon Hơn Nhà Hàng !
  • Cách Làm Mực Tươi, Mực Khô Chiên Nước Mắm Ngon
  • Hỏi Về Cách Làm Mực Trứng Chiên Nước Mắm Thế Nào Ngon Nhất?
  • Cách Hấp Mực Trứng Ngon
  • Cách Làm Món Phở Xào Chay Thanh Nhẹ Mà Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kho Quẹt Chay Đơn Giản Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Siêu Ngon Nao Lòng Người Con Nam Bộ
  • Cách Làm Heo Quay Chay Cực Ngon Mà Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Hóa Ra Thịt Ba Chỉ Quay Chay Lại Dễ Làm Thế Này!
  • Cách Làm Mắm Thái, Đu Đủ Chay Ngon Ăn Cả Tháng Không Ngán
  • Cách làm phở xào chay là món ăn khá thanh nhẹ khi không sử dụng đến những loại cá thịt nhiều năng lượng nên ăn không bị ngán, thường dùng như bữa sáng cho cả gia đình. Thay vì những món ăn nhiều chất thịt, cách nấu phở xào chay với những sợi phở dai mà mềm, nước sốt thơm nồng nàn, gia vị quyện vào nhau đậm đà, càng ăn càng thấy ngon, mà chẳng hề bị ngán như những món thịt cá. Cách làm món phở xào chay cũng được coi như một món ăn chay cực lí tưởng để dùng vào những ngày đầu tháng, ngày rằm, cách chế biến lại còn vô cùng đơn giản.

    Cách làm phở xào chay

    Bước 1:

    Đun sôi một nồi nước rồi cho bánh phở vào chân qua, dồi lại bằng nước lạnh để sợi phở không bị dính vào nhau sau đó cho phở ra rổ cho ráo nước.

    Bước 2:

    Rót ít nước sôi vào bát, thả me bào rồi dằm cho me ta.

    Bỏ hạt me đi và chắt lấy nước cốt me, để riêng.

    Bước 3:

    Nhặt và rửa sạch ngồng cải, thái thành khúc ngắn vừa ăn, có thể bổ đôi cọng cải nếu thấy quá to.

    Chần ngồng cải qua nước sôi rồi vớt ra âu nước lạnh có vài viên đá để ngâm, như vậy ngồng cải sẽ xanh và giòn ngon.

    Cà rốt làm sạch và đem thái sợi.

    Bước 4:

    Đậu phụ rửa sạch, để ráo rồi chiên vàng, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, chiên như vậy sẽ giúp đậu khi xào không bị nát.

    Bước 5:

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu, đun sôi thì cho cà rốt vào xào qua, cho tiếp ngồng cải và đậu phụ chiên vào xào chung.

    Nêm chút xì dầu, bột ngọt cho vừa miệng, đảo đều để gia vị tan.

    Bước 6:

    Trút phở vào xào đều cho gia vị ngấm vào phở, xào một lát thì rưới cốt me vào, nêm lại cho vừa ăn.

    Xúc phở xào ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức nóng.

    Cách làm phở xào chay không dùng đến tôm thịt cá nhưng vẫn rất đậm đà hương vị, màu cải xanh mát mắt, sợi phở xào vàng vàng, ăn mềm ngon lại không bị dính vào nhau, vừa dễ ăn lại đầy đủ dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Chay Thập Cẩm Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • 10 Món Gỏi Chay Ngon Bạn Có Thể Tự Làm
  • 4 Cách Làm Nui Xào Chay Ngon Miệng, Dễ Làm Lại Đảm Bảo Đủ Chất
  • 4 Cách Làm Nui Xào Chay Đơn Giản Tại Nhà Nhưng Ngon Miệng
  • Cùng Nhau Thưởng Thức Và Học Hỏi Cách Làm Món Nấm Rơm Xào Đậu Phụ Chay
  • Cách Làm Món Bún Chay Khô Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bún Măng Chay
  • Cách Làm Bánh Chay Ngon
  • Cách Làm Món Bánh Chay Trà Xanh Thơm Mát Dẻo Ngon Cho Ngày Tết Hàn Thực Thêm Ấm Cúng
  • Tổng Hợp Cách Làm Món Chay Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Và An Toàn Với Sức Khỏe
  • Công thức bánh bí đỏ (Bumpkin pie) ngọt ngào thay lời cảm ơn chân thành

    Cách làm món phở chiên phồng ngon tuyệt cho bữa tối

    Làm mì Somen kiểu Nhật tại nhà đơn giản

    Cách làm món bún chay khô cho 2-3 người ăn. Bước 1: sơ chế nguyên liệu món bún chay khô

    • 1 – 2 bìa đậu
    • 150g măng tươi
    • 5-6 tai nấm đông cô (nấm hương)
    • Xì dầu, bột ngọt, muối, đường
    • 200g rau xà lách ăn kèm
    • 100g lạc
    • 500g bún
    • 50g hành lá

    – Đầu tiên các bạn cắt đậu thành từng miếng tầm 5 – 7cm.

    – Nấm đông cô ngâm vào nước lạnh cho mềm, cắt bỏ chân. – Măng tươi tước bỏ cọng già cứng, xé sợi.

    – Rau xà lách rửa sạch và thái nhỏ.

    – Hành lá thái nhỏ. – Lạc thì các bạn rang vàng sau đó giã nhỏ ( tùy vào sở thích mà các bạn có thể giã lạc nhuyễn hoặc giã vỡ thành nhiều hột nhỏ)

    Bước 2: các bước thực hiện món bún chay khô. – Đun nóng dầu, thả từng miếng đậu vào chiên. Đậu vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn. Thái thành những miếng dài, nhỏ vừa ăn. Tương tự nấm đông cô các bạn cũng thái nhỏ. – Tiếp theo các bạn cho măng vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt, luộc sơ măng từ 5 đến 10 phút cho măng ra hết chất chua. Sau khi luộc xong, các bạn đổ măng ra một cái rổ rồi xả lại nước lạnh cho thật sạch, để ráo nước.

    – Pha khoảng ba thìa canh xì dầu, ba thìa canh đường, ba thìa canh nước lọc, thêm ớt (nếu bạn ăn cay) vào chung một cái bát và khuấy cho tan đường

    – Bắc chảo lên bếp, đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đồ măng tươi vào xào, thêm nấm đông cô. Nêm vào một thìa nhỏ xì dầu, chút xíu bột ngọt và chút xíu muối. Xào khoảng 10 phút, thêm đậu phụ vào. Dùng đũa đảo đều. Cuối cùng, bạn cho thêm một ít hành lá.

    Lưu ý khi làm món bún chay khô.

    – Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc đậu phụ ra đĩa. – Xếp rau xà lách vào bát hoặc một cái đĩa có đáy sâu và rộng, bên trên thêm bún và ít đậu phụ xào với nấm, măng lên bề mặt. Rắc lạc lên trên bề mặt đậu phụ. Trộn đều, chan thêm nước xì dầu đã pha nếu nhạt.

    – Khi bạn chọn măng tươi bạn hãy chọn măng mới không nên mua măng đã quá cũ, hoặc bạn có thể ngửi nếu thấy mùi măng quá chua thì không nên mua.

    – Tùy vào số lượng người ăn hoặc mức ăn của mỗi người trong gia đình mà bạn có thể tăng hoặc giảm số lượng nguyên liệu.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bì Chay Đơn Giản Mà Cực Ngon Các Chị Em Nên Biết
  • 5 Bước Làm Bì Chay Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà!
  • Hướng Dẫn Cách Kho Mít Non Chay Giòn Ngọt, Béo Ngậy Ăn Hao Cơm
  • Cách Làm Chà Bông Chay Ngon Từ Nấm Hương Và Nấm Bào Ngư Cực Ngon
  • Món Chay Nấm Với Các Cách Biến Tấu Trở Nên Hấp Dẫn Hơn
  • 3 Cách Làm Món Phở Cuốn Chay Thanh Đạm Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phá Lấu Bò Bánh Mì Mềm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Học Lỏm Cách Làm Pate Thịt Lợn Ngon Nhất Không Kém Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Phở Cuốn Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Phở Gà Trộn Hà Nội Thơm Ngon Khiến Ai Cũng Trầm Trồ
  • Cách Làm Bánh Pizza Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon Ngây Ngất
  • Món phở cuốn chay là món ăn chay ngon được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon cũng như cách chế biến đơn giản.Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm món phở cuốn chay đơn giản để các bạn có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà.

    1. Cách làm món phở cuốn thập cẩm chay

    Để làm được một món phở cuốn chay thập cẩm ngon thì bạn cần phải chuẩn bị đa dạng về nguyên liệu như các loại rau, củ, bánh phở, nấm,…Trong đó phở cuốn chay thập cẩm được coi là cách làm món chay với nấm được nhiều người ưa chuộng nhất vì nó đơn giản, dễ làm.

    • Đậu cô ve: 50g
    • Bánh phở: 500g
    • Cà rốt: 1 củ vừa
    • Đậu phụ: 200g
    • Nấm kim châm: 20g
    • Nấm hương: 10g
    • Gia vị: Dầu ăn chay, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, đường, hành khô, hạt tiêu xay, chanh, ớt
    • Rau thơm, ra xà lách

    Thực hiện làm phở cuốn thập cẩm chay

    1Đậu cô ve và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Nấm kim châm cắt gốc rồi sau đó rửa sạch. Nấm hương rửa sạch cắt gốc rồi ngâm nở, thái chỉ. Đậu phụ mang lên rán vàng rồi thái chỉ. Các loại rau thơm và xà lách nhặt kỹ rồi rửa sạch, để ráo.

    2Phi thơm một chút hành sau đó đổ đậu cô ve, cà rốt, nấm kim châm, nấm hương vào xào cùng. Sau đó nêm 1 muỗng hạt nêm chay + 1/2 muỗng bột ngọt + 1/4 muỗng cà phê đường vào đảo đều tay tới khi nguyên liệu trong chảo ngấm đều gia vị, rắc một chút hạt tiêu vào để tạo mùi thơm rồi đổ ra đĩa

    3Trải bánh tráng lên đĩa phẳng, cho hỗn hợp vừa xào vào làm nhân sau đó cho rau thơm và rau xà xách vào cuốn gọn như cuốn nem nhưng để hở hai đầu

    4Để làm nước chấm, đầu tiên bạn cần bóp cà rốt cắt sợi với một ít đường, sau đó rửa lại với nước sạch rồi bóp cho ráo nước.

    5Trộn 5 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước cốt chanh cho đến khi tất cả quyện với nhau thì cho cà rốt và ớt băm nhuyễn vào.

    2. Công thức làm phở cuốn thịt bò chay đơn giản

    • Thịt bò chay: 100g
    • Bánh phở: 500g
    • Hành tím: 2 củ
    • 50g đậu phộng, 50g giá, 50g mùi tàu, ½ cây tỏi tây, 30g húng quế
    • Gia vị: nước tương chay, muối, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm chay, dầu ăn

    Thực hiện làm phở cuốn thịt bò chay

    1Bò chay cắt lát mỏng vừa ăn. Đậu phộng rang vàng rồi sàng bỏ vỏ rồi giã nhỏ. Giá rửa sạch, ngắt bỏ phần gốc đầu và rễ. Hành tím bào mỏng, phi thơm.

    2Mùi tàu, húng quế rửa sạch. Tỏi tây băm nhỏ. Sau đó cho tỏi tây phi thơm rồi cho thịt bò vào xào chín nêm nếm vừa ăn.

    3Cho bánh phở ra đĩa, đặt một ít thịt bò, giá, đậu phộng, hành tím phi, mùi tàu, húng quế lên, cuộn chặt lại. Ăn kèm với nước tương.

    3. Cách chế biến món phở cuốn chay ngũ sắc đẹp mắt

    Món phở cuốn chay ngũ sắc sẽ trở thành món ăn hấp hẫn nhất trong bữa ăn nhà bạn bởi màu sắc bắt mắt của nó.

    • 500g bánh phở
    • Giò chay 150g – 200g. Nguyên liệu này bạn có thể mua ngoài hoặc tự làm. Cách làm món giò chay cũng khá đơn giản, chúng có thể được làm từ bột mì hoặc đậu xanh.
    • 300gr bắp cải tím, thái sợi nhỏ.
    • Đậu phụ: 3 miếng
    • Dưa chuột: 1 quả
    • Cà rốt: 1 củ
    • Lá kinh giới, xà lách, ớt, chanh

    Thực hiện làm phở cuốn chay ngũ sắc

    1Cà rốt, dưa chuột bạn đem gọt vỏ rồi thái thành lát dài. Lá kinh giới, xà lách bạn mang nhặt kỹ rồi rửa sạch. Giò chay sau khi mua về thái sợi mỏng vừa ăn. Đậu phụ rán vàng rồi thái sợi mỏng.

    2Bóc từng lớp bánh phở rồi xếp lên trên là các nguyên liệu theo thứ tự xà lách, đậu phụ, giò, cà rốt, dưa chuột, bắp cải tím, khéo léo nhẹ nhàng cuộn tròn lại sao cho đẹp mắt.

    3Sau khi cuốn lại bạn có thể dùng với nước chấm kết hợp cùng chút rau sống sẽ rất ngon và hấp dẫn.

    Nguồn: https://amthucdochay.com

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Phở Cuốn Chay Thơm Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn Cho Phật Tử
  • Top 3 Cách Làm Pate Chay Mới Lạ Và Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Mỗi Ngày
  • Cách Làm Phở Xào Mềm Và Xào Giòn Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Cực Ngon Tại Nhà
  • Paella Là Món Gì ? Cách Làm Món Paella
  • Hướng Dẫn Làm Phở Cuốn Chay Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Phở Gà Miền Bắc
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Dai Mềm Cho Đấng Mày Râu Yêu Thích
  • Hạt Quinoa Là Gì? Cách Chế Biến Hạt Quinoa Vừa Giảm Cân Vừa Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Sườn Non Với Quả Sake
  • Cách Làm Sake Chiên Bột Và Chiên Giòn Ngon
  • Hướng dẫn làm phở cuốn chay đơn giản

    Cách làm phở cuốn chay

    Nguyên liệu làm phở cuốn chay

    • Bánh phở: 500g;
    • Đậu phụ: 200g;
    • Mộc nhĩ: 20g;
    • Cà rốt: 1 củ vừa;
    • Đậu cô ve: 50g;
    • Su hào: 10g;
    • Nấm rơm: 50g;
    • Rau thơm, rau xà lách.
    • Gia vị: dầu ăn chay, hạt nêm chay, nước tương, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, hành khô, hành lá, ớt chỉ thiên, chanh.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Mộc nhĩ: ngâm nở, bỏ đuôi, thái chỉ.
    • Đậu phụ: rán vàng, thái chỉ.
    • Đậu cô ve, cà rốt, nấm rơm, su hào: làm sạch, thái chỉ.
    • Hành khô: làm sạch, thái lát mỏng, cho vào chảo đảo vàng với dầu ăn, vớt ra, để riêng cho ráo dầu.
    • Rau thơm: Nhặt sạch, để ráo.
    • Hành lá: Làm sạch, thái mịn.
    • Ớt trái: Bỏ hột, băm nhuyễn.
    • Chanh: Lấy nước cốt.

    Thực hiện làm món phở cuốn chay

    • Đun nóng phần dầu đã sử dụng để phi thơm hành với ½ thìa ớt bột, cho mộc nhĩ, đậu cô ve, cà rốt, nấm rơm, su hào vào xào nhẹ. Nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, 1 thìa nước tương.
    • Xào đến khi hỗn hợp chín đều, ngấm gia vị, cho hành lá thái mịn và tiêu vào rồi đổ ra đĩa to, để nguội;
    • Pha nước chấm: Cà rốt thái chỉ bóp với một ít muối, rửa sạch, vắt ráo; trộn 5 thìa nước tương, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa nước cốt chanh cho đến khi tất cả tan vào nhau thì cho cà rốt và ớt băm nhuyễn vào.

    Trình bày món ăn và cách ăn

    • Bạn xếp xà lách phía dưới và xung quanh viền đĩa rồi xếp phở cuốn lên trên; rắc một ít rau thơm để đĩa phở thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.
    • Bạn ăn phở cuốn chấm kèm với nước chấm đã pha sẵn.

    Yêu cầu món phở cuốn chay

    • Phở cuốn mềm.
    • Nhân chín đều, không nát, vị vừa ăn.
    • Khi ăn, vị ngon của tất cả các thành phần tạo nên món ăn hòa quyện với nhau kết hợp với hương vị đặc trưng của nước tương làm cho phở cuốn chay thêm phần hấp dẫn, đạm đà.
    • Cách làm nộm chay dưa chuột và giá đỗ
    • Cách làm bánh bao chay
    • Cách nấu canh chua chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Chay Không Mì Chính Mà Vẫn Ngọt Ngào
  • Cách Nấu Nước Dùng Chay Ai Ăn Cũng Đều Khen Ngon
  • Phát Ghiền Với Món Bánh Mì Phá Lấu Nguyễn Trãi
  • Ngồi Tại Nhà Thực Hiện Ngay Cách Làm Mì Phá Lấu Cực Kì Hấp Dẫn
  • Mách Bạn Cách Nấu Món Phá Lấu Thú Linh Vào Ngày Cuối Tuần
  • Bí Quyết Luộc Phở Khô Ngon Như Phở Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Khô Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Nấu Phở Bò Nam Định Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Đặc Sản Phở Bò Nam Định Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Gia Truyền Nam Định
  • Cách Làm Bánh Phở Chiên Phồng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hi mọi người,

    Với nhiều người, để có được tô phở ngon thì phải có nước dùng ngon. Nước dùng phở phải thơm mùi các gia vị nấu phở được hầm lâu, có chút béo của xương hầm nhưng đặc biệt vẫn hải trong mới đạt tiêu chuẩn. Có nhiều người lại nói, phở ngon phải kể đến loại thịt dùng trong bát phở. Nếu đã là phở bò thì thịt bò phải vừa chín tới, không được chín quá cũng không phải đỏ lòm như còn sống. Nếu đã là phở gà thì ngon nhất vẫn phải là gà dai (gà ta). Tất cả với tớ đều đúng, để làm nên một bát phở ngon phải có rất nhiều yếu tố. Riêng với những người xa xứ như bọn tớ thì bánh phở cũng là một trong những thành phần nguyên liệu quyết định tới việc thành bại của một bát phở ngon.

    Tớ đã thử khá nhiều loại phở khô của các hãng khác nhau cũng như kích cỡ khác nhau của phở (ở bên này phở cũng có size cả nhà ạ :P) nhưng theo tớ không có hãng nào quá tệ và có vẻ chất lượng là gần như nhau. Vậy nên, rõ ràng cách luộc phở sẽ làm nên chuyện, phải không cả nhà ^^ … Đây là loại phở khô tớ vẫn hay dùng: http://amzn.to/1HuBaP9

    Trước kia tớ hay luộc phở theo chỉ dẫn của gói – có nghĩa là đun nước sôi (thường dùng nồi to luộc cho nhiều nước) rồi cho phở khô vào luộc. Canh lửa sao cho liu riu và chừng 5 – 10 phút cho tới khi phở chín thì bắc ra. Tuy vậy, tớ thấy cách luộc đó cho tớ kết quả cũng khá là “tùy hứng”… Hôm thì tớ luộc hơi quá tay thành ra phở hơi bị bở, hôm thì lại hơi dai quá vì chưa chín đúng độ. Haizz, tóm lại luộc phở khô cũng không phải là dễ.

    • Đây là gói phở khô tớ thường hay dùng. Tớ thích ăn sợi phở nhỏ nên dùng loại size S. Cả nhà có thể thử dùng cả loại size M. Mỗi gói phở này tớ có thể dùng để làm 6 – 7 bát phở.

    Như vậy với bí quyết ngâm phở khô với nước trước khi luộc, tớ tin cả nhà sẽ luôn thành công khi luộc phở khô đấy. Hãy thử cách này một lần xem, tớ tin bạn sẽ có một bát phở ngon hơn rất nhiều nữa đấy ^^ … Mỗi một món ăn đều được làm nên từ rất nhiều nguyên liệu, chăm chút cho từng thành phần của món ăn là điều không thể thiếu để làm nên thành công của món ăn đó, phải không cả nhà? Riêng tớ, tớ nghĩ chỉ cần cho thêm chút gia vị yêu thương – để tâm một chút vào món ăn của mình thì chắc chắn bạn sẽ thành công^^!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Vào Bếp Nấu Món Phở Khô Gia Lai Ngon Không Tưởng
  • Cách Nấu Ăn Món Phở Bò Hà Nội
  • Cách Làm Phở Xào Bò Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò Với Hương Vị Độc Đáo
  • Quán Phở Chua Lạng Sơn Ngon Nhất Ở Sài Gòn, Hà Nội Và Cách Làm
  • Cách Nấu Phở Bò Chay Thanh Tịnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò, Bún Bò Tái Ngon Dành Riêng Cho Quán Ăn Bình Dân
  • Phở Bò Áp Chảo Nổi Tiếng Ở Nam Định
  • Cách Nấu Nước Dùng Cho Phở Bò Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Điệu
  • Dạy Học Nấu Phở Gà, Phở Bò Mở Quán Kinh Doanh
  • Phở bò chính là món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam được cả thế giới biết đến, là một người Việt ai cũng thích ăn phở. Đôi khi chúng ta cũng muốn ăn phở vào những ngày rằm hay muốn thay đổi khẩu vị của mình thì chỉ cần áp dụng cách nấu phở bò chay sau đây, đảm bảo bạn sẽ thích thú với món phở Việt ở một phiên bản khác.

    Các nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị cho cách nấu phở bò chay này bao gồm:

    – Mía lau, củ cải trắng, cà rốt

    – Thịt bò chay, bò viên chay

    – Gừng, hồi, quế, thảo quả, hành củ

    – Hành tây, ngò gai, rau húng quế

    Cách nấu phở bò chay khá đơn giản, chủ yếu bạn cần chú ý và cẩn thận một chút là có thể cho ra một món phở chay ngon lành.

    – Bạn đem củ cải trắng, mía và cà rốt rửa sạch, cắt khúc, sau đó bỏ vào nồi để nấu nước dùng. Khi nấu nêm gia vị chay vào sẵn.

    – Gừng tươi, thảo quả, hồi, quế, hành củ nướng lên rồi bóc vỏ, đập dập sau đó bỏ vào ninh cùng nồi nước dùng.

    – Thịt bò chay đem ngâm khoảng 1 tiếng, sau khi thịt mềm rửa với nước rồi thái lát. Sau đó bỏ vào chảo xào với tỏi phi, nêm nếm vừa ăn.

    – Bánh phở trần nước sôi rồi sắp ra tô, xếp thịt bò chay và củ hành tây, hành lá lên trên.

    – Khi nước dùng sôi nhừ các củ, nêm nếm lại rồi bỏ bò viên chay vào. Khoảng 10 phút sau thì tắt lửa và chan vào bánh phở.

    – Phở ăn cùng ngò gai, húng quế và chanh ớt như phở mặn vô cùng ngon miệng.

    Nếu bạn thích ăn phở thì có lẽ cách nấu phở bò chay sẽ đem đến cho bạn một món ăn không hề làm bạn thất vọng. Món ăn chay nhưng đầy đủ hương vị của một món phở mặn sẽ làm bạn thích mê với vị thanh của nó và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Hầm Xương Bò Nấu Phở Ngon, Mau Mềm Mà Không Bị Hôi
  • Cách Hầm Xương Bò Heo Gà Cho Nước Dùng Trong Vắt Và Không Bị Hôi
  • Bí Quyết Nấu Nước Hầm Xương Trong Veo Bằng Nồi Nấu Phở Điện
  • Bí Quyết Nấu Phở Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Phở Bò Chay Và Chia Sẻ Về Cách Làm Nước Dùng Phở Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Cho Món Phở Bò Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò Ngon Để Bán
  • Công Thức Và Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Đúng Vị Đơn Giản Nhất
  • Anh Thiện Học Cách Nấu Phở Bò Kinh Doanh
  • Có lẽ khác đôi chút với nhiều người ăn chay, mình lại ăn chay chủ yếu vì cho sức khỏe chứ không phải vì tôn giáo. Thực tế ra thì mình không hề ăn chay đều đặn, mà sẽ ăn theo nhu cầu của cơ thế: chẳng hạn như những ngày mà cảm thấy cơ thể có phần thừa đạm hay là hơi mệt mỏi một chút, mình sẽ không ăn thịt trong nửa tuần chẳng hạn nên hay tìm hiểu về Cách Nấu Phở Bò Chay hay các món chay nói chung. Ngoài ra mình còn có công thức phở chay cho các bạn nào ăn chay trường ở đây nhé.

    Không chỉ vì mỗi bản thân, mình luôn mong muốn nấu những món ăn phù hợp với tình trạng bệnh của bố (mở ngoặc là bố mình bị gout nên phải hạn chế ăn đạm). Cũng chính vì vậy, cách nấu ăn chay của mình có lẽ sẽ hơi riêng một chút. Mình vẫn sử dụng hành tỏi trong món ăn, nhưng lại không sử dụng mì chính hay hạt nêm. Mình cũng sẽ cố gắng sử dụng ít dầu mỡ chiên rán trong các công thức chay nói chung để đảm bảo sức khỏe tim mạch cho gia đình.

    Nói sơ qua một chút thì bố mình khá là khó tính, tỉ dụ như bố không có thích ăn đồ để tủ lạnh qua đêm, hay là thẳng thừng không bao giờ động đến những món ăn trông không ngon mắt hay nếm không ngon miệng. Chính vì thế, không chỉ nhằm mục đích nấu một món từ các loại rau củ, mình còn muốn nấu ra được những món ăn vừa đã ngon mắt, vừa hợp cái miệng. Mình muốn những món chay, nếu đã là giả mặn, thì trông sẽ hấp dẫn y như món mặn vậy đó; để nếu như vì sức khỏe bố không có cơ hội ăn nhiều món ngon khác, thì cũng sẽ đủ ngon mắt ngon miệng để ăn một món thay thế với vị giống nhất có thể.

    Món phở chay lần này cũng khiến mình vò đầu bứt tai mất vài ngày để tìm ra cách nấu phù hợp. Sau vài lần thử nghiệm (và nhận trái đắng) thì đây tạm thời là công thức mình ưng ý nhất, phù hợp với khẩu vị của mình nhất. Hy vọng đối với mọi người cũng vậy!

    Nước dùng cho phở chay cho 2 người mình nấu từ những nguyên liệu sau đây:

    • 1 củ cà rốt
    • 4 củ cải trắng
    • 2 củ hành tây nguyên vỏ
    • 1 bó rễ rau mùi
    • 2 cây nấm đùi gà
    • 1 bông hoa hồi, 1 thảo quả, 1 thanh quế, 2 nụ đinh hương, 1 ít hạt tiêu nguyên hạt
    • 1 củ gừng
    • 1 tsp dầu ăn
    • 1 ít muối ăn, nêm vừa miệng

    Vì nước dùng phở sẽ phải ngọt nhẹ và thơm mùi quế hồi thảo quả, nên mình không muốn sử dụng những loại rau củ mà mùi quá nồng sẽ át mất mùi thơm đặc trưng của phở. Mình sử dụng cà rốt, củ cải, hành tây chính là vì lý do này. 3 loại nguyên liệu này không những rẻ mà còn dễ kiếm nữa. Đối với riêng hành tây, mình sẽ để nguyên vỏ để hầm nước dùng, vì lớp vỏ này sẽ giúp mình nấu được một nồi nước dùng màu cánh gián rất đẹp. Nếu cảm giác vỏ của 2 củ hành tây là quá nhiều thì bạn có thể bớt một chút vỏ đi cho màu nước dùng nhạt một chút cũng được.

    Tiếp theo là thành phần rễ rau mùi. Mùi thơm nhẹ của rễ mùi trong nước dùng cũng khiến nước dùng hấp dẫn hơn rất nhiều, nên các bạn đừng bỏ nguyên liệu này đi mà hãy sử dụng trong các công thức nấu nướng cho gia đình. Nếu mua được mùi ta thì mình đảm bảo là sẽ thơm hơn nhiều đó, nhưng hôm nọ mình đi siêu thị thì không có thành thử phải dùng loại mùi có vẻ là hơi lai nên cây lớn và ít thơm, buồn ghê!

    Còn gì nữa nhỉ, nước dùng phở chay rất dễ để tạo vị ngọt từ rau củ, nhưng cái mình cảm thấy thiếu đó chính là vị “dày” của độ đạm trong nước. Bố mình thì cực kỳ thích vị đạm ví dụ như bố sẽ thích ăn nước mắm sống hơn là nước mắm đã đun chẳng hạn. Nấm chính là nguyên liệu “thần kỳ”̃ giúp mình tìm lại được sự cân bằng của độ đạm trong nước, giúp nước dùng có vị ngậy hơn rất nhiều. Sau một hồi loay hoay lựa chọn, cuối cùng mình chọn sử dụng nấm đùi gà vì đây là loại nấm không quá rõ mùi vị nên sẽ không làm ảnh hưởng đến “vị phở” đặc trưng mình đã nói ở trên. Ngoài nấm đùi gà, mình nghĩ rằng nấm button cũng là một lựa chọn tốt đó!

    Cách Nấu Nước Dùng Phở Chay

    Cách nầu nước dùng phở chay, theo công thức này, sẽ mất khoảng 50 phút thôi nhé. Khác với các loại nước dùng từ xương, nước dùng từ rau củ sẽ cần ít thời gian hơn để nấu.

    Đối với nồi áp xuất thì mình nghĩ là thời gian để hầm rau củ phù hợp rơi vào trong khoảng 30 đến 35 phút, còn đối với nồi bình thường thì nên hầm rau củ trong khoảng 40 đến 45 phút thôi các bạn. Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc tại sao mình lại đưa ra 2 giới hạn này. Thực ra thì mình đã mở ngoặc về kinh nghiệm đau thương lúc thử mày mò công thức nước dùng chay ở trên, bây giờ mình sẽ bật mí nó ngay đây. Theo cảm nhận cá nhân thì mình thấy có lẽ việc cố gắng hầm rau củ làm nước dùng trong thời gian quá dài không phải một lựa chọn hay, vì hình như mình cảm thấy nước dùng bắt đầu mất đi vị ngọt tự nhiên mà chuyển thành một vị ngăm đắng nhẹ. Mình cũng chưa tìm hiểu được một tài liệu khoa học chính thức nào từ việc này, nên thôi thì cứ nấu theo cảm nhận đi, nhỉ?

    Các bước thực hiện:

      Cắt nhỏ rau củ, trộn rau củ với 1tsp dầu ăn. (Mùa này hành tây Đà Lạt nó bé xíu xìu xiu thế kia thôi nên mình phải tăng số củ lên một chút)
      Làm nóng lò nướng ở 250 độ C, nướng thanh nhiệt trên và đặt ở rack gần thanh nhiệt trên nhất. Nướng tất cả rau củ trong khoảng 20 phút. Mình dùng lò nướng vì khá là tiện và không phải trông, đúng 20 phút lò báo thì chỉ cần lấy ra đem ninh nước thôi. Còn trong trường hợp các bạn không có lò nướng thì có thể đem rau củ xào với 1tsp dầu ăn kia cho săn lại cũng được nhé. Việc nướng rau củ cũng khiến màu nước dùng đậm hơn đó các bạn!
    • Cạo vỏ gừng và gọt bỏ những chỗ (nếu bị) cháy xém quá của rau củ
    • Đổ khoảng 1.5 lít nước vào nồi áp xuất, hầm tất cả các loại nguyên liệu trong 30 phút. Dùng khoảng 2 lít nước cho nồi thường trong 40 phút không đậy vung
    • Dùng vải mỏng (mình thường dùng gạc y tế) để lọc hết các loại nguyên liệu ra, thành phẩm cuối cùng sẽ là một nồi nước dùng trong vắt màu cánh gián và có một lớp váng dầu rất mỏng phía trên các bạn nhé

    Cách làm bò viên chay dùng cho phở thì mình chọn cách đơn giản nhất là mua túi bò viên chay trong siêu thị. Loại này thường được làm từ tàu hỹ ky, chỉ cần ngâm nở và thả vào luộc cùng nước dùng ở bước trên là đã ngon đét rồi.

    Trần nóng bánh phở, rồi xếp ra bát cùng với bò chay nóng hổi vừa hoàn thành ở bước trên, rắc thêm hành ngò (nếu bạn nào thích ăn phở kiểu miền Nam thì có thể ăn kèm rau giá và tương đen).

    Chan nước dùng và thưởng thức thôi! Với cách làm này, nước dùng phở tuy là toàn dùng thực vật thôi nhưng lại vô cùng ngọt ngào và đậm đà.

    Có bạn nào cũng thích món phở chay này như mình không? Cùng chia sẻ ảnh thành phẩm món ăn với mình thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Hầm Xương Nấu Nước Phở Trong Vắt, Không Bị Hôi
  • Chia Sẻ Cách Nấu Phở Bò Đơn Giản Và Cách Làm Phở Bò Ngon Hút Khách
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Ăn Sáng Cho Cả Nhà
  • Học Nấu Phở Bò Vị Truyền Thống Hà Nội
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100