Cách Làm Phở Khô Gia Lai

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Cách Nấu Phở Bò Đơn Giản Của Các Quán Phở Nổi Tiếng
  • Cách Nấu Món Phở Trộn Kiểu Thái
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò Để Bán Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Phát Sốt Với Cách Làm Bánh Phở Tươi Từ Bột Gạo Được Các Mẹ Chia Sẻ
  • Người dân Gia Lai gọi món phở khô Gia Lai bằng cái tên ngắn gọn phở khô. Đây là món ăn dân dã, có lịch sử lâu đời và gắn bó mật thiết với cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây. Trải qua thời gian, món phở khô vẫn giữ được hương vị đặc trưng tự nhiên. Phở khô thể hiện được những nét đặc trưng của nền ẩm thực Tây Nguyên nói riêng và làm phong phú thêm nền ẩm thực Việt nói chung.

    Phở khô Gia Lai – món ăn nổi tiếng của phố núi Tây Nguyên

    Nguyên liệu làm phở khô Gia Lai

    • 300g bánh phở khô
    • 200g thịt heo nạc xay nhuyễn
    • 200g thịt thăn bò thái lát mỏng
    • 500g xương gà
    • 500g xương bò
    • Hành ngò tươi
    • 2 củ hành khô
    • 3 tép tỏi thơm
    • 2 quả ớt chín
    • 200g giá
    • Vài cây húng quế
    • Rau xà lách
    • Một số loại gia vị cần thiết khác: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tương đen, tiêu xay, dầu ăn…

    Hướng dẫn cách làm phở khô Gia Lai

    Sơ chế và hầm xương

    Đầu tiên, bạn chặt nhỏ xương gà, xương bò, ngâm với nước muối pha loãng trong vòng khoảng 30 phút. Sau đó, bạn rửa lại nhiều lần với nước sạch. Đây là cách nấu phở khô Gia Lai, thơm ngon, không có mùi tanh của thịt sống.

    Bạn chặt xương bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn

    Tiếp đó, bạn cho xương gà, xương bò chần sơ với nước nóng, tầm khoảng 1 – 2 phút. Khi nồi nổi bọt lên, bạn vớt xương ra ngoài và rửa lại với nước lạnh.

    Sơ chế nguyên liệu và nấu nước dùng

    Tiếp đó, bạn bóc vỏ và đập dập hành, tỏi khô. Sau đó, bạn cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi dầu sôi, bạn cho thêm tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho xương vào xào sơ qua. Bạn cho thêm 3 lít nước và ninh trong khoảng 2 tiếng với lửa nhỏ. Lưu ý trong quá trình ninh xương, bạn phải liên tục vớt bọt ra ngoài để nước dùng được trong hơn. Sau đó, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn hơn.

    Sơ chế các loại rau và thịt bò

    Trong thời gian ninh xương bò, bạn tiến hành nhặt, rửa các loại rau ăn kèm với nước muối pha loãng và để trên rổ cho ráo nước. Với hành, ngò, bạn rửa sạch thái nhỏ.

    Sau đó, bạn rửa sạch và thái miếng thịt bò thành từng lát mỏng và cho vào tô ướp gia vị gồm ít nước mắm, đường, tỏi băm, hạt nêm, ít dầu ăn, trộn đều và ướp trong vòng khoảng 15 phút. Đây là cách làm phở khô có hương vị đậm đà, để thương để nhớ trong lòng người ăn.

    Bạn ướp thịt bò với gia vị trong vòng khoảng 15 phút

    Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp với một thìa nhỏ dầu ăn. Dầu nóng, bạn cho hành đập dập vào phi thơm và cho thịt heo xay nhuyễn vào xào chín và nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

    Cách ăn và trình bày món ăn

    Lúc này, bạn cho phở khô cùng với giá đỗ trụng với nước sôi và cho vào bát, cho thêm lên trên ít hành, ngò và thịt heo đã xào.

    Sau đó, bạn trụng thịt bò vào phần nước dùng và cho vào bát, thêm lên trên một ít hành ngò và chan thêm nước dùng vào bát. Bây giờ, bạn chỉ cần bày 2 bát lên bàn là đã có thể thưởng thức cùng với rau sống ăn kèm là đã hoàn thành cách nấu phở khô Gia Lai tại nhà.

    Bày món phở khô Gia Lai lên bàn và thưởng thức

    Khi thưởng thức món ăn này, bạn cần chuẩn bị thêm một ít tương đen. Bánh phở mềm ăn cùng phần nước dùng nóng hổi, đậm đà quyện với phần rau tươi ngon đem đến trải nghiệm thú vị cho người ăn. Nếu bạn muốn nắm rõ cách nấu món phở khô Gia Lai hãy đăng ký tham gia lớp học nấu ăn của Hội Đầu Bếp Á Âu bằng cách điền thông tin vào form cuối bài. Chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về khóa học thích hợp với bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội, Nam Định Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Phở Sắn Quế Sơn Quảng Nam
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội
  • Cách Nấu Món Phở Bò Ngon Nhất Hà Nội Chuẩn Vị Miền Bắc Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Nấu Món Phở Gà Hà Nội Xưa Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Mực Khô Xào Phở

    --- Bài mới hơn ---

  • Cạn Nồi Với 5 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Khô Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Mực 1 Nắng
  • Cách Làm Mứt Rong Biển Sấy Khô Ngày Tết Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Xào Mực Giòn Ngon Không Bị Tanh Đơn Giản Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Mực khô xào phở là món ngon tiếp theo mà bài viết muốn giới thiệu tới các chị em nội trợ. Món mực khô là loại mực đặc biệt thông dụng, giữ được lâu, và có thể làm nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ngon và là món quà giá trị ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau những chuyến du lịch đến vùng biển.

    • Mực khô 1-2 con tùy kích thước. Chọn con mình dày, chắc thịt. Đặt mua mực khô ngon TẠI ĐÂY.
    • Bánh phở.
    • Cải thảo 1/2 cây.
    • Hành khô 1 củ.
    • Hành lá.
    • Gia vị cần thiết: nước mắm, xì dầu, bột canh, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn…

    Các bước tiến hành làm món mực khô xào phở

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Mực khô:

    • Mực khô đem ngâm với nước ấm 50-60 độ C trong khoảng 20 phút. Khi thấy mực mềm ra là được. Dùng khăn khô để thấm cho ráo nước.
    • Đầu mực và thân mực sẽ xé riêng.
    • Phần đầu xé từng chiếc râu.
    • Phần thân sau khi bóc bỏ mai cứng ở giữa thì dùng dao thái miếng, kích thước 0,5 cm theo chiều ngang.

    Sơ chế các nguyên liệu khác:

    • Cải thảo: Đem rửa sạch rồi thái sợi.
    • Bánh phở: Trần bánh phở qua nước sôi để sợi phở mềm. Chỉ dội nước qua chứ không nên ngâm quá lâu, sợ phở quá mềm khi xào dễ bị nát.
    • Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
    • Hành lá thái nhỏ.

    Bước 2: Xào mực khô với phở

    • Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng. Phi thơm hành khô.
    • Tiếp theo cho mực khô vào xào trước. Khoảng 3-5 phút khi mực ngấm dầu thì cho một muỗng nước mắm dậy hương thơm.
    • Thêm bánh phở đã làm mềm trước đó vào xào chung. Dùng hai đôi đũa để đảo đều và tơi sợi phở. Lưu ý chỉ đảo ít lần, đảo quá nhiều khiến sợi phở đứt, nát, món ăn lúc đó sẽ kém đi sự hấp dẫn.
    • Cho hai muỗng xì dàu vò trước tiên. Sau đó thêm các gia vị đã chuẩn bị sẵn như bột canh, bột ngọt, hạt nêm vào. Nêm nếm sao cho ăn vừa miệng.
    • Cuối cùng rắc ít hành lá vào. Tắt bếp và trình bày ra đĩa thưởng thức.

    Yêu cầu món mực khô xào phở cần đạt được

    • Mực khô mềm, khi thưởng thức vừa có độ dai, càng ăn càng ngọt thịt. Điều này chứng tỏ bạn đã mua được mực ngon.
    • Sợi phở dài, mềm được nêm nếm gia vị vừa ăn. Không bị đứt nát quá nhiều.
    • Màu xanh và hương thơm của hành lá giúp cân bằng thị giác cũng như vị giác cho món ăn.

    Mực khô xào phở – Món ăn sáng bổ dưỡng

    Mực là một loại hải sản giàu chất dinh dưỡng mà ai cũng biết. Chúng không chỉ cung cấp lượng lớn calo cũng như chất đạm cho cơ thể. Trong mực khô còn chứa nhiều loại chất khoáng như đồng, selen, chúng tôi gia vào các chu trình chuyển hóa.

    Ngoài ra các vitamin như vitamin B2, B12 có trong mực khô rất tốt cho cơ thể. Món mực khô xào phở l à món ăn sáng bổ dưỡng, ngon miệng giúp cung cấp năng lượng cho một ngày mới đầy hứng khởi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Mực Một Nắng Xào Cho Bữa Cơm Gia Đình Trọn Vị
  • Cách Làm Món Mực Chiên Xào Tỏi Ớt Ngon Hơn Nhà Hàng !
  • Cách Làm Mực Tươi, Mực Khô Chiên Nước Mắm Ngon
  • Hỏi Về Cách Làm Mực Trứng Chiên Nước Mắm Thế Nào Ngon Nhất?
  • Cách Hấp Mực Trứng Ngon
  • Bí Quyết Luộc Phở Khô Ngon Như Phở Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Khô Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Nấu Phở Bò Nam Định Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Đặc Sản Phở Bò Nam Định Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Gia Truyền Nam Định
  • Cách Làm Bánh Phở Chiên Phồng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hi mọi người,

    Với nhiều người, để có được tô phở ngon thì phải có nước dùng ngon. Nước dùng phở phải thơm mùi các gia vị nấu phở được hầm lâu, có chút béo của xương hầm nhưng đặc biệt vẫn hải trong mới đạt tiêu chuẩn. Có nhiều người lại nói, phở ngon phải kể đến loại thịt dùng trong bát phở. Nếu đã là phở bò thì thịt bò phải vừa chín tới, không được chín quá cũng không phải đỏ lòm như còn sống. Nếu đã là phở gà thì ngon nhất vẫn phải là gà dai (gà ta). Tất cả với tớ đều đúng, để làm nên một bát phở ngon phải có rất nhiều yếu tố. Riêng với những người xa xứ như bọn tớ thì bánh phở cũng là một trong những thành phần nguyên liệu quyết định tới việc thành bại của một bát phở ngon.

    Tớ đã thử khá nhiều loại phở khô của các hãng khác nhau cũng như kích cỡ khác nhau của phở (ở bên này phở cũng có size cả nhà ạ :P) nhưng theo tớ không có hãng nào quá tệ và có vẻ chất lượng là gần như nhau. Vậy nên, rõ ràng cách luộc phở sẽ làm nên chuyện, phải không cả nhà ^^ … Đây là loại phở khô tớ vẫn hay dùng: http://amzn.to/1HuBaP9

    Trước kia tớ hay luộc phở theo chỉ dẫn của gói – có nghĩa là đun nước sôi (thường dùng nồi to luộc cho nhiều nước) rồi cho phở khô vào luộc. Canh lửa sao cho liu riu và chừng 5 – 10 phút cho tới khi phở chín thì bắc ra. Tuy vậy, tớ thấy cách luộc đó cho tớ kết quả cũng khá là “tùy hứng”… Hôm thì tớ luộc hơi quá tay thành ra phở hơi bị bở, hôm thì lại hơi dai quá vì chưa chín đúng độ. Haizz, tóm lại luộc phở khô cũng không phải là dễ.

    • Đây là gói phở khô tớ thường hay dùng. Tớ thích ăn sợi phở nhỏ nên dùng loại size S. Cả nhà có thể thử dùng cả loại size M. Mỗi gói phở này tớ có thể dùng để làm 6 – 7 bát phở.

    Như vậy với bí quyết ngâm phở khô với nước trước khi luộc, tớ tin cả nhà sẽ luôn thành công khi luộc phở khô đấy. Hãy thử cách này một lần xem, tớ tin bạn sẽ có một bát phở ngon hơn rất nhiều nữa đấy ^^ … Mỗi một món ăn đều được làm nên từ rất nhiều nguyên liệu, chăm chút cho từng thành phần của món ăn là điều không thể thiếu để làm nên thành công của món ăn đó, phải không cả nhà? Riêng tớ, tớ nghĩ chỉ cần cho thêm chút gia vị yêu thương – để tâm một chút vào món ăn của mình thì chắc chắn bạn sẽ thành công^^!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Vào Bếp Nấu Món Phở Khô Gia Lai Ngon Không Tưởng
  • Cách Nấu Ăn Món Phở Bò Hà Nội
  • Cách Làm Phở Xào Bò Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò Với Hương Vị Độc Đáo
  • Quán Phở Chua Lạng Sơn Ngon Nhất Ở Sài Gòn, Hà Nội Và Cách Làm
  • Cách Nấu Phở Khô Trộn Thịt Bò Cực Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Chỉ 10 Phút Ngon Như Ăn Tiệm
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Nhất Cho Điểm Tâm Sáng
  • Cách Nấu Phở Bò Không Cần Xương
  • Cách Hầm Xương Bò Nấu Phở Ngon, Mau Mềm Không Bị Hôi
  • Cách Làm Bánh Canh Cua Biển Từ Bột Gạo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách nấu phở khô trộn thịt bò cực chất:

    Nguyên liệu:

    – Bánh phở: 500g

    – Thịt bò: 200g

    – Cải ngọt: 1 bó

    – Cà rốt: ½ củ

    – Hành tây: ½ củ

    – Hành khô: 1 củ

    – Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

    – Hành hoa, rau răm

    – Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính

    P/S: Cách chọn mua thịt bò ngon cho các mẹ:

    • Phân biệt thịt bò già, bò tơ: Thịt bò già thớ thịt to, màu đỏ tím, mỡ có màu xam xám còn thịt bò tơ thớ thịt mịn, thịt mềm, màu đỏ tươi, mỡ có màu trắng. Chọn thịt có mùi thơm, nếu thịt có mùi hôi và trên thịt có nốt hoặc màu đỏ sậm (như kiểu thịt con gà cắt tiết chưa hết ấy) là thịt không ngon. Đó là mẹo chọn thịt bò tươi ngon và cực chuẩn.

    Cách nấu phở khô trộn thịt bò cực chất của MecuBen.com:

    Bước 1: Cà rốt, hành tây, cà chua, hành hoa rửa sạch. Cà rốt thái sợi; hành tây, cà chua bổ múi cau; hành hoa cắt khúc

    Bước 2: Thịt bò thái mỏng, ướp thịt bò với ít hạt nêm, gừng tươi thái chỉ.

    Bước 3: Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt bò vừa chín tái là được.

    Bước 4: Cải ngọt cắt bỏ gốc rửa sạch, luộc xơ rồi ngâm vào âu nước lạnh cho rau cải được xanh.

    Bước 5: Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn sau đó cho bánh phở vào xào, dùng đũa tơi đều bánh phở lên. Cho bánh phở ra đĩa.

    Bước 6: Ở một chảo khác cho các loại rau củ vào xào, lần lượt cho cà rốt, hành tây, cải xanh và cà chua vào xào.

    Bước 7: Tiếp đến là thịt bò. Bước này lên xào nhanh tay để rau củ quả được giòn, thịt bò không quá kỹ. Sau cùng cho bánh phở vào trộn đều lên cùng hành răm vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.

    T ắt bếp, thêm chút mì chính (nếu thích) rồi trút phở xào bò ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Truyền Thống Của Người Hà Nội
  • Món Ngon Cuối Tuần: Học Cách Nấu Phở Bò Ngon Hảo Hạng
  • Cách Nấu Phở Bò Tại Nhà Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Nấu Món Phở Bò Nam Định Cực Dễ
  • Các Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Ở Tiệm
  • Cùng Vào Bếp Nấu Món Phở Khô Gia Lai Ngon Không Tưởng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Luộc Phở Khô Ngon Như Phở Tươi
  • Cách Nấu Phở Khô Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Nấu Phở Bò Nam Định Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Đặc Sản Phở Bò Nam Định Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Gia Truyền Nam Định
  • Phở khô là đặc sản nổi tiếng mang hương vị của vùng cao Tây Nguyên. Đến Gia Lai mà không thưởng thức món ăn này thì quả thực là một thiếu sót lớn. Ở Gia Lai người ta không gọi là phở khô Gia Lai mà chỉ gọi bằng cái tên đơn giản là phở khô.

    Nguyên liệu làm phở khô

    • 300g bánh phở khô
    • 200g thịt heo nạc xay nhuyễn
    • 200g thịt thăn bò thái lát mỏng
    • 500g xương gà
    • 500g xương bò
    • Hành ngò tươi, 2 củ hành khô, 3 tép tỏi thơm, 2 quả ớt chín
    • 200g giá, vài cây húng quế, rau xà lách tươi ngon
    • Cách làm phở khô

    Sơ chế xương hầm

    – Đầu tiên bạn lấy xương gà, xương bò đem chặt nhỏ, ngâm với nước muối pha loãng trong 30 phút để sạch hết chất bẩn, sau đó rửa sạch với nước.

    – Vớt xương ra để ráo, luộc qua vài lần, mỗi lần 1 – 2 phút cho sạch bọt bẩn, rồi mới rửa sơ lại bằng nước lạnh.

    – Đập dập hành khô. Cho dầu ăn cùng một ít tỏi vào nồi phi thơm. – Sau đó, cho xương vào xào săn, châm nước lạnh, hầm nhừ trong khoảng 1 – 2 giờ.

    Trong quá trình nấu, bạn phải liên tục vớt bọt để nước dùng được trong và ngon hơn.

    Các bước chế biến

    Rửa sạch rau ăn kèm, ngâm với nước muối loãng, vớt ra để cho ráo. – Hành ngò rửa sạch, thái nhỏ, bỏ vào chén, khi ăn cho một ít vào tô phở.

    Rửa thịt bò đã thái mỏng, cho vào tô, bỏ ít mắm, ít đường, tỏi bằm, một ít hạt nêm và ít dầu ăn vào tô, trộn đều, ướp thịt khoảng 10 – 15 phút.

    Dùng chảo sạch phi thơm hành băm, cho thịt heo xay nhỏ vào xào chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Sau khi nấu xương xong bạn nêm nếm gia vị.

    Trụng phở khô qua nước sôi cùng giá đỗ. Cho vào tô thứ nhất. Bỏ thêm hành ngò, thịt heo vào tô bánh phở.

    Lưu ý: Bánh phở trụng phải vừa ăn, dai, không nát, không vón cục để dễ dàng pha chế với xì dầu, tương ớt cho vừa khẩu vị của từng người.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ăn Món Phở Bò Hà Nội
  • Cách Làm Phở Xào Bò Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò Với Hương Vị Độc Đáo
  • Quán Phở Chua Lạng Sơn Ngon Nhất Ở Sài Gòn, Hà Nội Và Cách Làm
  • Cách Làm Phở Chua Lạng Sơn Siêu Hấp Dẫn Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Phở Khô Ngon Như Ở Tiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Nam Định Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Đặc Sản Phở Bò Nam Định Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Gia Truyền Nam Định
  • Cách Làm Bánh Phở Chiên Phồng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Bún Bò Huế Đặc Sản
  • Hấp dẫn tô phở khô Gia Lai

    Nguyên liệu làm phở khô

    • 300 gram bánh phở khô
    • 200 gram thịt nạc heo xay
    • 200 gram thịt thăn bò hoặc gà thái lát móng
    • 500 gram xương gà
    • 500 gram xương bò
    • 5 nhánh hành tươi
    • 1 bó ngò tươi
    • 2 củ hành khô
    • 3 tép tỏi
    • 2 quả ớt tươi
    • Gia vị:tương đen, tương đỏ, xì dầu, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, đường
    • Rau ăn kèm: 200g giá đỗ, 2 cây rau xà lách tươi ngon, vài cây rau húng quế.

    Cách nấu phở khô gia lai

    Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy xương bò, xương gà đem rửa sạch rồi chặt nhỏ và ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 30 phút.

    Bước 2: Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn đem xương đi luộc từ 2-3 lần, mỗi lần khoảng 1-2 phút cho sạch bọt bẩn rồi rửa qua lại với nước lạnh.

    Bước 3: Hành khô và tỏi bạn bóc vỏ và đập dập xong cho một nửa lên chảo dầu phi thơm. Sau đó, cho xương vào xào săn rồi đổ nước lạnh vào ninh nhừ xương trong khoảng 2 tiếng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4: Giá đổ, xà lách, húng quế bạn đem rửa sạch rồi cho ngâm trong nước muối loãng 15 phút và cho vào rổ để ráo nước. Hành ngò bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ rồi cho vào chén riêng, khi ăn thì rắc vào tô phở.

    Bước 5: Thịt thăn bò (gà) bạn rửa sạch rồi cho vào tô, bỏ ít hạt nêm, đường, mắm, tỏi bằm, dầu ăn vào ướp trong khoảng 10 – 15 phút.

    Bước 6: Số tỏi và hành băm còn lại bạn cho vào chảo dầu phi vàng. Sau đó, cho thịt heo xay nhỏ vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 7: Phở khô và giá đỗ bạn đem trụng qua nước sôi và đổ vào bát, cho thêm thịt heo cùng hành ngò vào.

    Bước 8: Thịt thăn bò đã ướp bạn đem trụng vào nồi nước dùng sau đó cho vào một bát khác. Chan nước dùng và rắc thêm một ít hành ngò vào.

    Dọn ra và cùng thưởng thức thôi nào!

    Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món phở khô của người Gia Lai rồi. Nếu muốn biết cách chế biến của các món ngon việt nam khác, chị em có thể tham khảo lớp học nấu phở tại Hướng Nghiệp Á Âu. Chúc chị em thưởng thức ngon miệng.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Luộc Phở Khô Ngon Như Phở Tươi
  • Cùng Vào Bếp Nấu Món Phở Khô Gia Lai Ngon Không Tưởng
  • Cách Nấu Ăn Món Phở Bò Hà Nội
  • Cách Làm Phở Xào Bò Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò Với Hương Vị Độc Đáo
  • Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phở Cuốn Ngon Đúng Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Phở Xào Không Nát, Không Dính Thơm Ngon Ngất Ngưỡng
  • Tìm Hiểu Về Món Đặc Sản Trứ Danh: Phở Bò Nam Định
  • Công Thức Nấu Nước Lèo Phở Bò Hương Vị Hàng Đồng Nam Định Để Kinh Doanh (Mở Tiệm Bán Phở)
  • Bật Mí Cách Làm Phở Gà Trộn Xì Dầu Ngon Khó Cưỡng
  • Phở khô – đặc sản đậm hương vị của Tây Nguyên

    Đến Gia Lai, nếu bạn không thử qua phở khô sẽ không còn gì thi vị. Đó thực sự là một thiếu sót lớn cần tránh khi đến thăm vùng đất này.

    Từ xa xưa, người dân cao nguyên đã sử dụng phở khô như một món ăn dân dã. Hiện tại, nó đã trở thành một đặc trưng của người dân nơi đây và đặc biệt được khách du lịch ưa chuộng.

    Hương vị phở khô thơm ngon, dai giòn với sự kết hợp khéo léo của các nguyên liệu. Không chỉ hấp dẫn, nó còn rất lạ miệng và khiến người ăn nhớ mãi không ngừng.

    Cách nấu phở khô Gia Lai thơm ngon đúng điệu

    • Đầu tiên, bạn lấy xương gà, xương bò đem ngâm với nước muối trong vòng 15 phút. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh.
    • Trần xương qua nước sôi 2 lần để loại bỏ hoàn toàn bọt, chất bẩn trong xương.
    • Rửa lại xương bằng nước lạnh một lần nữa.
    • Hành khô bóc vỏ, đập dập, phi thơm cùng với tỏi.
    • Cho xương đã chuẩn bị vào xào săn.
    • Cho thêm nước lạnh, hầm xương đã chuẩn bị trong vòng 1 đến 2 giờ.
    • Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Trong quá trình hầm xương, bạn nên lưu ý vớt bọt liên tục. Từ đó, giúp nước dùng trong và ngon hơn. Đồng thời, nước dùng sẽ không còn mùi hôi, tanh nữa.

    Cách nấu phở khô Gia Lai thơm ngon đúng điệu – các bước chi tiết

    • Rau ăn kèm rửa thật sạch, ngâm với nước muối loãng trong 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
    • Hành ngò rửa thật sạch, thái nhỏ bỏ riêng vào một chén để cho vào phở khi ăn.
    • Thịt bò thái mỏng rửa thật sạch. Cho vào một tô với mắm, đường, tỏi băm nhỏ, ớt, hạt nêm và một chút dầu vừng. Trộn đều, ướp thịt trong 15 phút trước khi ăn.
    • Phi thơm hành băm trong chảo nhỏ. Sau đó cho thịt heo xay vào xào chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Trụng phở khô qua nước sôi, sau đó vớt nhanh ra để vào rổ.
    • Giá đỗ rửa sạch, trần qua với nước sôi cho chín tái. Sau đó vớt rau giá ra rổ, để ráo nước.

    Trình bày và thưởng thức: Cách nấu phở khô Gia Lai trọn vẹn

    • Bạn xếp phở khô, giá đỗ đã trụng nước sôi vào một tô. Bỏ trên bề mặt tô hành ngò, thịt heo bằm đã xào ở bước trước.
    • Thịt bò đã ướp bạn trụng qua trong nồi nước dùng đã chuẩn bị. Cho vào một tô khác. Rắc thêm hành ngò và chan nước dùng vào trong phở này.

    Khi ăn phở khô Gia Lai, bạn sẽ dùng kèm với tương đen. Vị mặn, hơi ngọt của đậu lên men đặc biệt phù hợp với món phở này. Ăn một miếng phở khô, uống một chút nước dùng đậm đà thực sự là cảm giác rất độc đáo.

    Bí quyết nào giúp cách nấu phở khô Gia Lai thơm ngon?

    Thực chất, món phở ngon là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố, nguyên liệu. Mọi người nên chú ý lựa chọn các nguyên liệu, sản phẩm tốt, chất lượng để nấu được phở ngon.

    Tốt nhất, hãy lựa chọn phở, thịt bò, xương tươi ngon, được cung cấp bởi những cơ sở uy tín. Khi đó, bạn sẽ có được một tô phở ngon, đậm vị cho gia đình thưởng thức trong ngày đổi bữa.

    Cơ sở cung cấp thực phẩm TRUMPHO

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Đem Ra Hà Nội Ăn Cho Bõ Thèm
  • Cách Làm Cơm Trứng Cuộn Nhật Bản Ngon Miệng Đẹp Mắt
  • Học Cách Làm Phở Cuốn Ngon Tại Nhà Đúng Kiểu Hà Nội
  • Phở Sắn Quế Sơn Đặc Sản Quảng Nam Quê Tôi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Phở Cuốn Và Phở Chiên Phồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Phở Chiên Phồng Ngũ Xã Giòn Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Phở Chiên Phồng Thơm Ngon, Giòn Rụm
  • Cách Làm Món Bún Cuốn Tôm Thịt Với Xà Lách, Trứng Và Hành Chần
  • Bún Cuốn Ngon Cho Cuối Tuần Nhẹ Nhàng
  • Cách Làm Bún Cuốn Thơm Ngon Đổi Món Cho Bữa Sáng
  • Chìa khóa vàng của việc chữa trị bệnh biếng ăn cho trẻ là mẹ hãy liên tục thay đổi các món ngon, làm những món ăn tốt cho hệ tiêu hóa của bé và lạ miệng, giúp bé lấy lại cảm giác thèm ăn. Các chuyên gia về dinh dưỡng trẻ em sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm 2 món đặc sản là Phở cuốn và Phở chiên phồng. Đây là 2 món ngon của người Hà Nội và cũng được người Sài Gòn ưa chuộng.

    Sở dĩ mình làm cả 2 món là vì nguyên liệu cơ bản giống nhau, chỉ khác nhau ở cách chế biến. Nguyên liệu cho cả 2 món (2 phần ăn)

    Với 2 món nguyên liệu đạm chính đều là thịt bò. Nên mình ướp chung một lần với dầu ăn, tiêu bột, gia vị. Tỏi đập dập để riêng không ướp cùng sẽ làm thịt bị thâm. Thời gian ướp tối thiểu là 15 phút, tối đa là 6 tiếng (trong tủ lạnh)

    – Pha nước chấm chua ngọt với: nước mắm, chanh, tỏi, ớt tùy theo khẩu vị từng gia đình.

    – Rau sống các loại rửa sạch, vẩy ráo

    – Phi thơm tỏi trong dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay, lửa lớn. Khi thịt bò chín tới, trút ra bát/đĩa

    – Trước đó, làm dưa góp bằng cà rốt và dưa chuột. VÌ dưa chuột mềm, dễ ngấm gia vị nên mình trộn cà rốt trước với dấm, đường, tỏi, ớt, một chút muối. Lúc gần ăn mới cho dưa chuột vào trộn cùng.

    – Dùng nồi nhỏ, sâu, cho dầu ngập khoảng 3-4 cm. Khi dầu nóng già, thả từng miếng bánh phở vào chiên. Bánh phở khi chiên sẽ phồng căng hai mặt, trong khi phần biên được cắt bằng kéo dính với nhau nên không bị bung ra, giữ cho dầu không ngấm vào bên trong.

    – Khi miếng phở được chiên phồng và vàng rộm thì gắp ra, đặt lên giấy thấm dầu

    Những miếng phở được chiên phồng căng, giòn dai bên ngoài, nhưng bên trong vẫn mềm và rỗng:

    Mặc dù là hai món nhưng thực hiện lại rất đơn giản, nhanh chóng. Chỉ cần xào thịt bò, chiên phở là xong. Để tiết kiệm thời gian thì trong khi chiên phở thì tranh thủ làm phở cuốn.

    Nguồn gốc phở cuốn và phở chiên phồng đặc sản Hà Nội

    Cũng bánh phở, cũng thịt, cũng những rau thơm nhưng phở cuốn ăn khô, chấm nước mắm pha nhạt. Bánh phở không thái thành sợi nhỏ mà để cả tấm, dùng để cuốn thịt và rau. Nghe có vẻ cực kỳ đơn giản nhưng bí quyết của món này nằm ở khâu ướp thịt và pha nước chấm.

    Tuy nhiên, không phải nhà nào làm món phở cuốn này cũng ngon. Sau nhiều lần thưởng thức ở những quán khác nhau, đa số người dân Hà Nội đã chọn cho mình quán phở cuốn ở trong làng Ngũ Xá.

    Cô chủ quán khéo léo xếp từng lá bánh phở mỏng manh trông rất hấp dẫn để chuẩn bị cuốn cho khách. Một kiểu ăn phở mới lạ đây! Từng lá bánh phở mỏng như lá bánh cuốn, to bằng bánh đa nem được cô chủ để cẩn thận lên khay sạch sẽ. Sau đó lấy thịt bò xào, rau thơm, rau xà lách đặt lên lá bánh rồi cuộn lại trông hệt chiếc nem xinh xắn. Đĩa phở cuốn trắng tinh, mùi thịt bò hấp dẫn lôi cuốn thực khách, khi ăn chấm nước mắm pha chua chua ngọt ngọt và vài lát dưa góp đu đủ. Đó là phở cuốn.

    Còn một loại nữa là phở rán. Thực tế phở rán là phở xào giòn, chỉ khác một chút ở chỗ nó được tráng lên một lớp trứng mỏng, bỏ ra đĩa cắt thành những hình tam giác trông đẹp mắt và cũng được dùng với thịt bò xào rau cải.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Làm Món Phở Cuốn Thập Cẩm, Cách Pha Nước Chấm Ngon Giúp Món Ăn Thêm Phần Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Phở Cuốn Thập Cẩm Gọn Mà Ngon
  • Cách Làm Phá Lấu Vịt Thơm Ngon, Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Món Phở Cuốn

    --- Bài mới hơn ---

  • Viết Một Đoạn Văn Nói Về Cách Làm Món Phở Bò Bằng Tiếng Anh Câu Hỏi 1426391
  • Viết Đoạn Văn Về Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh, Bài Luận Miêu Tả Món Phở, Rau Muống Luộc, Chè
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Như Quán
  • Cách Làm Cơm Chiên Tây Ban Nha Paella
  • Cách Làm Món Paella Hải Sản Của Tây Ban Nha Ngon Chuẩn Vị
  • – Đầu tiên, thịt bò mua về rửa sạch cắt lát. Gừng, tỏi đập dập, bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây gọt vỏ rửa sạch thái sợi. Sau đó trộn chung tất cả lại với nhau thêm ít tiêu và mắm rồi đem xào cho đến khi chín tới

    – Bước 2: Đây là bước pha nước chấm và bước này sẽ quyết định đến món bánh phở cuốn của bạn có ngon hay không, bạn hãy cho 3 thìa cà phê nước chanh vào bát + 2 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê giấm thanh + 2 thìa cà phê nước mắm. Rồi mới cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào hỗn hợp và trộn đều tay.

    – Bước 3: Các loại rau sống bạn hãy nhặt lá và rửa sạch. Tiếp theo trải một tấm bánh phở lên đĩa, xếp rau, bún, thịt bò xào, giá, và thêm ít đậu phộng, hành phi vào rồi cuốn chặt

    Nồi được làm bằng chất liệu inox 304 bền đẹp

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu phở khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

    Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

    Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

    Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

    Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L, 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

    Sản phẩm được quan tâm nhiều: Máy ép mía siêu sạch và máy ép nước mía mini..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phở Cuốn Thập Cẩm Ăn Là Mê Cực Đơn Giản
  • Độc Lạ Với Đặc Sản Phật Nhảy Tường Món Ngon Phúc Kiến
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ông Ăn Bà Sướng
  • Cách Làm Món Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Phở Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Gà Xào Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Đậm Đà Bữa Ăn Gia Đình Với Gà Quay Tiêu Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Làm Gà Quay Tiêu Nước Dừa Ngon Da Giòn Bằng Lò Vi Sóng Mà Không Cần Lò Nướng
  • Chia Sẻ Cách Làm Gà Quay Không Cần Lò Nướng Bì Giòn Ngon Không Bị Nứt
  • Cách Làm Gà Quay Lu, Vịt Quay Lu Thơm Nức Mũi
  • – Thịt gà 1 con (khoảng 1kg – 1,2kg sau khi đã thịt)

    – Hành tím khô, ngò, hoa hồi, hạt mùi, hành tây, xắt nhỏ.

    – Các loại rau thơm như húng cay, húng quế, ngò gai, ngổ.

    – Chanh, ớt tươi. Giá đỗ sống.

    – Nước mắm, hạt nêm.

    – Bánh phở dày hoặc mỏng (3 – 4 lạng)

    Quy trình làm món phở gà

    – Đầu tiên, bạn mua gà về rửa sạch, chặt thành từng khúc chân, cổ cánh và mình rồi bỏ vào nồi nước luộc với lượng nước vừa đủ

    – Bước 2: Sau khi luộc chín, các bạn hãy vớt gà ra, cho vào thao nước lạnh để giữa được độ săn của thịt, rồi bắt đầu lóc xương, phần thịt thì xé miếng nhỏ vừa ăn, phần xương còn lại cho vào nồi ninh tiếp

    – Bước 3: Cho hành tím khô đã nướng và thêm chút hoa hồi, hạt mùi vào ninh cùng để lấy nước dùng, nêm cho vừa. Phần đầu, cổ cánh và chân kia mình để riêng 1 đĩa ăn riêng

    – Bước 4: Hành tươi, rau thơm, rau giá rửa sạch để ráo. Tiếp theo xếp bún vào tô, cho lần lượt rau giá, hành tươi rồi chan nước dùng còn nóng hổi trên bếp vào. Cho rau thơm thái nhỏ (hoặc để nguyên tùy ý) lên trên và cuối cùng là cho nước dùng vào. Thế là xong rồi đấy, thật đơn giản và dễ dàng đúng không nào

    Có thể bạn chưa biết về bộ nồi nấu phở của Viễn Đông:

    Một bộ sản phẩm nấu nước hầm cho quán bún bò Huế bao gồm có:

    • Bộ nồi nhỏ: 25 – 50L (gồm nồi nhúng bánh và nồi nấu nước dùng) có giá khoảng hơn 7 triệu
    • Bộ nồi vừa: 25- 50 – 80L cho các nồi nhúng bánh, nấu nước dùng và hầm xương có giá khoảng 13 triệu
    • Bộ nồi lớn: 25 – 60 – 150 tương tự như bộ nồi vừa. có giá khoảng 18 triệu.

    Những ưu điểm cần kể đến của bộ nồi nấu nước hầm bằng điện:

    • Vận hành hoàn toàn tự động, có thể điều chỉnh mức nhiệt mong muốn, không bị quá nhiệt hay thiếu nhiệt, đảm bảo được chất lượng của nước dùng.
    • Nồi được thiết kế sử dụng phương pháp cách nhiệt, hoạt động an toàn và thoáng mát hơn rất nhiều so với sử dụng nồi hầm than.
    • Vệ sinh nồi nhanh chóng và đơn giản.
    • Có đa dạng kích thước từ 25L đến 500L, đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng. Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng sử dụng lâu dài tiết kiệm và ổn định hơn. Được làm từ inox 304 dày, hạn chế tối đa han gỉ hay biến dạng trong quán trình vận hành.
    • Quá trình vận hành chủ yếu chỉ cần thay thanh nhiệt để nồi hoạt động tốt. Một thanh nhiệt của bộ nồi Việt Nam có tuổi thọ lên tới 12 tháng, đảm bảo sử dụng ổn định lâu dài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Popcorn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Popcorn Giòn Rụm Như Kfc Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Gà Nấu Nấm Vừa Bổ, Vừa Ngọt, Lại Dễ Làm
  • Cách Làm Món Gà Nấu Pate Mới Lạ Và Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100