Cách Làm Món Súp Cua Tổ Yến Sào

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon
  • Hé Lộ Cách Làm Cơm Tấm Bì Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Tự Làm Lạp Xưởng Tươi Ngon Tại Nhà
  • Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua tổ yến

    ► 40g tổ yến đã làm sạch sẽ và ngâm nở (Nếu chưa biết cách làm sạch tổ yến, bạn đọc có thể tìm hiểu về cách sơ chế tổ yến sào)

    ► 3 càng cua còn tươi + 100g dăm bông.

    ► 01 trái bắp Mỹ + 1 tai nấm đông cô + 2 muỗng bột bắp.

    ► 2 chén nước dùng gà (là nước cốt thu được khi hầm xương gà trong thời gian dài).

    ► Gia vị: rau ngò, tiêu, bột canh.

    Cách nấu món súp cua tổ yến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    ► Luộc chín càng cua sau đó để nguội rồi bóc vỏ, xé tơi phần chân càng còn đầu càng vẫn giữ nguyên.

    ► Cắt dăm bông thành sợi nhỏ. Bắp mỹ tách lấy hạt rồi rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, mềm rồi cắt thành 1/3.

    ► Bí đỏ gọt vỏ luộc chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh 3 phút rồi đánh nhuyễn.

    Tổ yến đem chưng cách thủy khoảng 20 phút.

    Bước 2. Chế biến

    ► Đầu tiên, cho 2 chén nước dùng gà vào rồi đun. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp khoảng 3 phút.

    ► Sau 3 phút, vẫn giữ hỗn hợp sôi và cho bí đỏ đã đánh nhuyễn vào rồi khuấy đều.

    ► Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào hỗn hợp.

    ► Nêm bột canh sao cho vừa miệng.

    ► Khi hỗn hợp đã sôi đều, pha 2 muỗng bột bắp với ½ chén nước rồi cho vào hỗn hợp và khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.

    Bước 3: Trình bày

    ► Múc súp ra tô, xếp 3 đầu càng cua lên trên.

    ► Cho yến sào đã được hấp chín lên trên mặt rồi trang trí thêm với ngò và tiêu.

    Công dụng của món súp cua yến sào

    Được kết hợp từ những loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như tổ yến, thịt cua, bí đỏ nên món súp yến cua có tác dụng phục hồi, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Ngoài ra, món ăn này còn có công dụng làm đẹp da, giúp bảo dưỡng nhan sắc. Do đó, súp yến cua là món ăn rất thích hợp cho người vừa mới khỏi bệnh cần được bồi bổ sức khỏe, trẻ em bị còi xương suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh, người già yếu,….

    ~ Sức khỏe của khách hàng chính là sức khỏe của chính mình và người thân ~

    Địa chỉ : 74/19 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

    Fanpage : chúng tôi

    + Chủ Nhật: 10h sáng – 10h tối

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Súp Lơ Nhanh Gọn, Đủ Chất !
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Tương Cà Đơn Giản Nhưng Cực Đậm Đà
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Tương Cà Cả Nhà Khen Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Tương Cà Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • 5 Món Canh Cải Xanh Ấm Lòng Ngày Đông
  • Cách Làm Món Phở Cuốn Và Phở Chiên Phồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Phở Chiên Phồng Ngũ Xã Giòn Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Phở Chiên Phồng Thơm Ngon, Giòn Rụm
  • Cách Làm Món Bún Cuốn Tôm Thịt Với Xà Lách, Trứng Và Hành Chần
  • Bún Cuốn Ngon Cho Cuối Tuần Nhẹ Nhàng
  • Cách Làm Bún Cuốn Thơm Ngon Đổi Món Cho Bữa Sáng
  • Chìa khóa vàng của việc chữa trị bệnh biếng ăn cho trẻ là mẹ hãy liên tục thay đổi các món ngon, làm những món ăn tốt cho hệ tiêu hóa của bé và lạ miệng, giúp bé lấy lại cảm giác thèm ăn. Các chuyên gia về dinh dưỡng trẻ em sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm 2 món đặc sản là Phở cuốn và Phở chiên phồng. Đây là 2 món ngon của người Hà Nội và cũng được người Sài Gòn ưa chuộng.

    Sở dĩ mình làm cả 2 món là vì nguyên liệu cơ bản giống nhau, chỉ khác nhau ở cách chế biến. Nguyên liệu cho cả 2 món (2 phần ăn)

    Với 2 món nguyên liệu đạm chính đều là thịt bò. Nên mình ướp chung một lần với dầu ăn, tiêu bột, gia vị. Tỏi đập dập để riêng không ướp cùng sẽ làm thịt bị thâm. Thời gian ướp tối thiểu là 15 phút, tối đa là 6 tiếng (trong tủ lạnh)

    – Pha nước chấm chua ngọt với: nước mắm, chanh, tỏi, ớt tùy theo khẩu vị từng gia đình.

    – Rau sống các loại rửa sạch, vẩy ráo

    – Phi thơm tỏi trong dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay, lửa lớn. Khi thịt bò chín tới, trút ra bát/đĩa

    – Trước đó, làm dưa góp bằng cà rốt và dưa chuột. VÌ dưa chuột mềm, dễ ngấm gia vị nên mình trộn cà rốt trước với dấm, đường, tỏi, ớt, một chút muối. Lúc gần ăn mới cho dưa chuột vào trộn cùng.

    – Dùng nồi nhỏ, sâu, cho dầu ngập khoảng 3-4 cm. Khi dầu nóng già, thả từng miếng bánh phở vào chiên. Bánh phở khi chiên sẽ phồng căng hai mặt, trong khi phần biên được cắt bằng kéo dính với nhau nên không bị bung ra, giữ cho dầu không ngấm vào bên trong.

    – Khi miếng phở được chiên phồng và vàng rộm thì gắp ra, đặt lên giấy thấm dầu

    Những miếng phở được chiên phồng căng, giòn dai bên ngoài, nhưng bên trong vẫn mềm và rỗng:

    Mặc dù là hai món nhưng thực hiện lại rất đơn giản, nhanh chóng. Chỉ cần xào thịt bò, chiên phở là xong. Để tiết kiệm thời gian thì trong khi chiên phở thì tranh thủ làm phở cuốn.

    Nguồn gốc phở cuốn và phở chiên phồng đặc sản Hà Nội

    Cũng bánh phở, cũng thịt, cũng những rau thơm nhưng phở cuốn ăn khô, chấm nước mắm pha nhạt. Bánh phở không thái thành sợi nhỏ mà để cả tấm, dùng để cuốn thịt và rau. Nghe có vẻ cực kỳ đơn giản nhưng bí quyết của món này nằm ở khâu ướp thịt và pha nước chấm.

    Tuy nhiên, không phải nhà nào làm món phở cuốn này cũng ngon. Sau nhiều lần thưởng thức ở những quán khác nhau, đa số người dân Hà Nội đã chọn cho mình quán phở cuốn ở trong làng Ngũ Xá.

    Cô chủ quán khéo léo xếp từng lá bánh phở mỏng manh trông rất hấp dẫn để chuẩn bị cuốn cho khách. Một kiểu ăn phở mới lạ đây! Từng lá bánh phở mỏng như lá bánh cuốn, to bằng bánh đa nem được cô chủ để cẩn thận lên khay sạch sẽ. Sau đó lấy thịt bò xào, rau thơm, rau xà lách đặt lên lá bánh rồi cuộn lại trông hệt chiếc nem xinh xắn. Đĩa phở cuốn trắng tinh, mùi thịt bò hấp dẫn lôi cuốn thực khách, khi ăn chấm nước mắm pha chua chua ngọt ngọt và vài lát dưa góp đu đủ. Đó là phở cuốn.

    Còn một loại nữa là phở rán. Thực tế phở rán là phở xào giòn, chỉ khác một chút ở chỗ nó được tráng lên một lớp trứng mỏng, bỏ ra đĩa cắt thành những hình tam giác trông đẹp mắt và cũng được dùng với thịt bò xào rau cải.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Làm Món Phở Cuốn Thập Cẩm, Cách Pha Nước Chấm Ngon Giúp Món Ăn Thêm Phần Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Phở Cuốn Thập Cẩm Gọn Mà Ngon
  • Cách Làm Phá Lấu Vịt Thơm Ngon, Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Táo Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chưng Yến Sào Với Đường Phèn
  • Cách Chưng Tổ Yến Sào Với Đường Phèn
  • Cách Làm Yaourt Đá Ngon Từ Chuyên Gia
  • Cách Làm Yaourt Ngay Tại Nhà Thơm Ngon, Dẻo Mịn, Mát Lạnh
  • Bật Mí Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổ yến sào là một loại thức ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Bên cạnh đó, tổ yến cũng có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu nấu ăn khác nhau để tạo ra những món ăn có hương vị tuyệt vời, độc đáo đồng thời đem lại những tác dụng, lợi ích quý báu cho sức khỏe của người dùng. Và trong bài viết này, cửa hàng Yến Sào Khánh Đan xin được chia sẻ với bạn đọc cách nấu món tổ yến sào chưng táo đỏ khá lạ miệng nhưng lại rất thơm ngon, thường được dùng để giải nhiệt, bồi bổ sức khỏe, dưỡng nhan, an thần, tăng sức đề kháng,….

    Cách chế biến món yến sào chưng táo đỏ:

    ► Bước 1: Ngâm tổ yến đã làm sạch vào nước từ khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ. Nếu mua loại yến sào còn lông nguyên tổ, bạn sẽ cần phải làm sạch tổ yến trước khi ngâm (xem cách sơ chế làm sạch tổ yến ).

    ► Bước 2: Táo đỏ rửa sạch, ngâm nở rồi để ráo nước. Sau đó cho táo và nước lọc vào nồi rồi đun đến khi nước sôi thì để nhỏ lửa, hầm khoảng 10 – 15 phút tới khi táo chín mềm. Khi táo đã mềm thì cho thêm đường (cho vừa miệng là được) rồi đun khoảng 4 – 5 phút thì tắt lửa.

    ► Bước 3: Gừng tươi rửa sạch, thái lát mỏng.

    ► Bước 4: Cho táo đỏ với nước đường vừa nấu, gừng thái lát, tổ yến đã ngâm nở vào trong thố rồi đổ đầy nước. Cho thố vào nồi chưng yến và đổ nước ngập khoảng 1/4 thố. Chưng cách thủy từ 15 – 20 phút là có thể dùng được.

    ► Trình bày: Món tổ yến chưng táo đỏ có thể lấy ra dùng ngay hoặc cho thêm hạt sen, nhãn nhục vào rồi sử dụng để tăng thêm hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng. Món ăn này có thể dùng nóng hay dùng lạnh đều được nhưng vì nó có hương vị khá đặc trưng do đó tốt nhất là nên dùng nóng.

    Yến sào chưng táo đỏ là món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Kết hợp từ hai loại thực phẩm kiêm dược phẩm vô cùng quý giá là tổ yến và táo đỏ, món ăn này có tác dụng phục hồi và tăng cường sức khỏe, bảo vệ dạ dày, bổ sung khí huyết, phát triển và cải thiện trí não, an thần, làm sạch phổi cũng như hỗ trợ trong việc phòng chống, điều trị các bệnh về đường hô hấp. Bên cạnh đó, hai món ăn này đều có tác dụng dưỡng nhan, bảo vệ làn da và duy trì tuổi thanh xuân. Ngoài ra, táo đỏ còn có tác dụng trong việc chống dị ứng, chữa huyết áp thấp và bổ gan,….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Yaourt Trái Cây Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Thịt Chó Xào Lăn Ngon Đãi Khách Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Xào Lăn Ngon Đặc Sản Chiêu Đãi Bạn Bè Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc Và Miền Nam Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Phở Cuốn

    --- Bài mới hơn ---

  • Viết Một Đoạn Văn Nói Về Cách Làm Món Phở Bò Bằng Tiếng Anh Câu Hỏi 1426391
  • Viết Đoạn Văn Về Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh, Bài Luận Miêu Tả Món Phở, Rau Muống Luộc, Chè
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Như Quán
  • Cách Làm Cơm Chiên Tây Ban Nha Paella
  • Cách Làm Món Paella Hải Sản Của Tây Ban Nha Ngon Chuẩn Vị
  • – Đầu tiên, thịt bò mua về rửa sạch cắt lát. Gừng, tỏi đập dập, bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây gọt vỏ rửa sạch thái sợi. Sau đó trộn chung tất cả lại với nhau thêm ít tiêu và mắm rồi đem xào cho đến khi chín tới

    – Bước 2: Đây là bước pha nước chấm và bước này sẽ quyết định đến món bánh phở cuốn của bạn có ngon hay không, bạn hãy cho 3 thìa cà phê nước chanh vào bát + 2 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê giấm thanh + 2 thìa cà phê nước mắm. Rồi mới cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào hỗn hợp và trộn đều tay.

    – Bước 3: Các loại rau sống bạn hãy nhặt lá và rửa sạch. Tiếp theo trải một tấm bánh phở lên đĩa, xếp rau, bún, thịt bò xào, giá, và thêm ít đậu phộng, hành phi vào rồi cuốn chặt

    Nồi được làm bằng chất liệu inox 304 bền đẹp

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu phở khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

    Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

    Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

    Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

    Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L, 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

    Sản phẩm được quan tâm nhiều: Máy ép mía siêu sạch và máy ép nước mía mini..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phở Cuốn Thập Cẩm Ăn Là Mê Cực Đơn Giản
  • Độc Lạ Với Đặc Sản Phật Nhảy Tường Món Ngon Phúc Kiến
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ông Ăn Bà Sướng
  • Cách Làm Món Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Phở Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Gà Xào Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Đậm Đà Bữa Ăn Gia Đình Với Gà Quay Tiêu Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Làm Gà Quay Tiêu Nước Dừa Ngon Da Giòn Bằng Lò Vi Sóng Mà Không Cần Lò Nướng
  • Chia Sẻ Cách Làm Gà Quay Không Cần Lò Nướng Bì Giòn Ngon Không Bị Nứt
  • Cách Làm Gà Quay Lu, Vịt Quay Lu Thơm Nức Mũi
  • – Thịt gà 1 con (khoảng 1kg – 1,2kg sau khi đã thịt)

    – Hành tím khô, ngò, hoa hồi, hạt mùi, hành tây, xắt nhỏ.

    – Các loại rau thơm như húng cay, húng quế, ngò gai, ngổ.

    – Chanh, ớt tươi. Giá đỗ sống.

    – Nước mắm, hạt nêm.

    – Bánh phở dày hoặc mỏng (3 – 4 lạng)

    Quy trình làm món phở gà

    – Đầu tiên, bạn mua gà về rửa sạch, chặt thành từng khúc chân, cổ cánh và mình rồi bỏ vào nồi nước luộc với lượng nước vừa đủ

    – Bước 2: Sau khi luộc chín, các bạn hãy vớt gà ra, cho vào thao nước lạnh để giữa được độ săn của thịt, rồi bắt đầu lóc xương, phần thịt thì xé miếng nhỏ vừa ăn, phần xương còn lại cho vào nồi ninh tiếp

    – Bước 3: Cho hành tím khô đã nướng và thêm chút hoa hồi, hạt mùi vào ninh cùng để lấy nước dùng, nêm cho vừa. Phần đầu, cổ cánh và chân kia mình để riêng 1 đĩa ăn riêng

    – Bước 4: Hành tươi, rau thơm, rau giá rửa sạch để ráo. Tiếp theo xếp bún vào tô, cho lần lượt rau giá, hành tươi rồi chan nước dùng còn nóng hổi trên bếp vào. Cho rau thơm thái nhỏ (hoặc để nguyên tùy ý) lên trên và cuối cùng là cho nước dùng vào. Thế là xong rồi đấy, thật đơn giản và dễ dàng đúng không nào

    Có thể bạn chưa biết về bộ nồi nấu phở của Viễn Đông:

    Một bộ sản phẩm nấu nước hầm cho quán bún bò Huế bao gồm có:

    • Bộ nồi nhỏ: 25 – 50L (gồm nồi nhúng bánh và nồi nấu nước dùng) có giá khoảng hơn 7 triệu
    • Bộ nồi vừa: 25- 50 – 80L cho các nồi nhúng bánh, nấu nước dùng và hầm xương có giá khoảng 13 triệu
    • Bộ nồi lớn: 25 – 60 – 150 tương tự như bộ nồi vừa. có giá khoảng 18 triệu.

    Những ưu điểm cần kể đến của bộ nồi nấu nước hầm bằng điện:

    • Vận hành hoàn toàn tự động, có thể điều chỉnh mức nhiệt mong muốn, không bị quá nhiệt hay thiếu nhiệt, đảm bảo được chất lượng của nước dùng.
    • Nồi được thiết kế sử dụng phương pháp cách nhiệt, hoạt động an toàn và thoáng mát hơn rất nhiều so với sử dụng nồi hầm than.
    • Vệ sinh nồi nhanh chóng và đơn giản.
    • Có đa dạng kích thước từ 25L đến 500L, đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng. Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng sử dụng lâu dài tiết kiệm và ổn định hơn. Được làm từ inox 304 dày, hạn chế tối đa han gỉ hay biến dạng trong quán trình vận hành.
    • Quá trình vận hành chủ yếu chỉ cần thay thanh nhiệt để nồi hoạt động tốt. Một thanh nhiệt của bộ nồi Việt Nam có tuổi thọ lên tới 12 tháng, đảm bảo sử dụng ổn định lâu dài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Popcorn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Popcorn Giòn Rụm Như Kfc Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Gà Nấu Nấm Vừa Bổ, Vừa Ngọt, Lại Dễ Làm
  • Cách Làm Món Gà Nấu Pate Mới Lạ Và Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Món Yến Sào Chưng Với Đường Phèn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Yaourt Dẻo Ngon Tại Nhà Không Bị Đông Đá
  • Cách Làm Sữa Chua Yaourt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm “bất Bại”
  • Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm Và Nếp Than Chua Ngọt, Mát Lạnh Ngày Hè
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Tom Yum Chua Cay, Đậm Đà Hương Vị Thái
  • Yến sào chưng đường phèn là một món ăn không chỉ mang đến cảm giác ngon miệng, có chứa giá trị dinh dưỡng cao mà còn rất dễ chế biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu yến sào chưng đường phèn sao cho ngon mà không bị tanh hoặc mất chất. Chính vì vậy trong bài viết này, VnNews360 sẽ chia sẻ cách làm món yến sào chưng với đường phèn thơm ngon bổ dưỡng để bạn đọc tham khảo.

    Tác dụng của yến sào chưng đường phèn đối với sức khỏe

    Yến sào là thực phẩm có chứa tới 18 loại axit amin, hơn 30 nguyên tố vi lượng cùng một hàm lượng rất lớn protein cũng như đường amino axit. Khi chưng với đường phèn, các thành phần trong yến sào được lưu giữ hoàn toàn, phù hợp cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ sơ sinh, phụ nữ có thai, người bệnh đến những người lớn tuổi sử dụng. Món yến sào chưng đường phèn mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe của người dùng, cụ thể như sau:

    ► Đối với phụ nữ có thai và sau khi sinh, yến sào chưng đường phèn có công dụng giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng đồng thời tăng cường sức đề kháng cho bé. Ngoài ra, làn da của các mẹ sẽ được trẻ hóa và đẹp hơn khi sử dụng yến sào chưng đường phèn hàng ngày.

    Cách chưng yến sào với đường phèn thơm ngon bổ dưỡng

    Tuy yến sào chưng đường phèn là món ăn rất dễ chế biến nhưng các bạn phải biết cách thực hiện mới có thể lưu giữ lại được hết những dưỡng chất bên trong tổ yến, đồng thời mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của người dùng. Trước tiên để nấu yến sào chưng đường phèn, bạn cần chuẩn bị:

    Cách chưng yến sào với đường phèn thơm ngon và bổ dưỡng: Sau khi chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu như trên, bạn sẽ tiến hành chế biến và nấu tổ yến sào chưng đường phèn theo các bước như sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chưng Yến Long Nhãn Đường Phèn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Tổ Yến Sào Chưng Đường Phèn
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Yến Chưng Đường Phèn Giữ Lại 100% Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Tổ Yến Chưng Đường Phèn Đơn Giản Không Tốn Nhiều Thời Gian
  • Cách Làm Món Yến Chưng Sữa Tươi Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Sào Chua Ngọt Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cả Nhà Thích
  • Cách Làm Sủi Cảo ? Nhân Thịt Truyền Thống Chuẩn Nhất 2022
  • Mách Bạn 4 Cách Chế Biến Món Sủi Cảo Nóng Hổi, Thơm Ngon
  • Há Cảo Và Sủi Cảo Khác Nhau Như Thế Nào, Cách Làm Ra Sao?
  • Không Thể Bỏ Qua Những Cách Làm Món Ăn Với Tôm Hùm Blog Du Lịch
  • Sườn xào chua ngọt là món ăn được nhiều người ưa thích, không những dầu chất dinh dưỡng mà nó còn có mùi vị hấp dẫn không thể nào quên. Tuy nhiên để có một món sườn xào chua ngọt ngon đúng chất, thì không phải ai cũng biết cách chế biến. Hôm nay tôi xin chia sẽ với các bạn cách chế biến món sườn xào chua ngọt thơm ngon hấp dẫn.

    Đầu tiên là khâu chọn nguyên liệu, khâu này rất quan trọng quyết định đến độ ngon của món ăn. Sườn lợn chúng ta chọn loại sườn bánh tẻ, màu sắc tươi, không nên chọn loại sườn to màu sắc nhợt nhạt, để tạo độ chua chúng ta dùng có thể dùng cà chua hoặc dấm ăn, còn để tạo độ ngọt chúng ta dùng loại đường kính trắng. Ngoài ra còn các nguyên liệu gia vị đi kèm khác

    Chọn sườn lợn có màu sắc tươi

    1.Nguyên liệu:

    – Sườn lợn

    -Cà chua

    -Đường kính trắng

    -Mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, hành khô, rau mùi, hành tươi

    2.Quy trình chế biến:

    Sau khi miếng sườn đã vàng đều cháy cạnh, chúng ta cho ra một bát riêng. Tiếp theo chúng ta cho hành khô vào chảo vừa quay sườn phi thơm, cho cà chua vào dầm và cho các gia vị đường, một chút mắm, mì chính. Sau khi đun cà chua được một thời gian chúng ta sẽ có nước sốt cà chua. Cuối cùng chúng ta cho sườn vào nước sốt cà chua và đun khoảng 10 phút, tùy theo mọi người thích ăn sệt hay ăn ướt chúng ta có thể cho thêm một chút nước sôi vào cho vừa khẩu vị.

    Để cho món ăn thêm hấp dẫn chúng ta chô thêm rau mùi lên trên

    

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Vị Tự Nhiên Với Cà Chua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt
  • 55+ Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Dưa Leo, Cà Chua, Cà Rốt, Bày Đĩa Trái Cây Hoa Quả Đẹp Mắt, Trang Trí Món Nem Rán
  • Những Món Ngon Từ Cá Rô Phi Vừa Rẻ Vừa Dễ Làm
  • Cách Làm Món Phở Hà Nội?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sake Chiên Giòn Và Chiên Bột Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cơm Gà Tây Ban Nha Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • 16 Cách Chế Biến Hàu Sống, Các Món Ngon Từ Hàu, Hàu Sữa, Hàu Biển, Hàu Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Canh Cà Bung Đậm Đà
  • Cách Làm Mọc Từ Thịt Lợn Ngon, Sạch Và Đơn Giản Tại Nhà Ai Cũng Nên Biết
  • * 10 lbs xương bò ống

    * 2 lbs thịt tươi làm tái

    * 3 lbs thịt nạm

    * 3 lbs bò bắp

    * 2 lbs gân bò

    * 1 lbs sách bò

    * 1 củ cải trắng lớn

    * 2 củ hành tây

    * 1 củ gừng lớn

    * 2 trái thảo quả khô

    * 3 tép đinh hương

    * 1 nhúm hột ngò khô

    * 1 cây quế khô cỡ ngón tay

    * Đường phèn, muối

    * bánh phở tươi hoặc khô

    * Rau thơm: húng quế, ngò gai, ngò ôm (nếu thích)

    * Giá tươi

    * 1 chén giấm (loại nào cũng được)

    II) Cách Nấu:

    1) Xương bò ngâm với 1 chén giấm, pha thêm nước cho ngập. Ngâm độ 1 tới 3 tiếng vớt ra rửa sạch với muối (bí quyết để làm nước cho thật trong). Rửa xong thì bỏ vào nồi ngập nước, lửa vặn tối đa. Khi nào nước xủi bọt thì bắc xuống rửa xương bằng nước lạnh, lấy hết tuỷ và mỡ trong xương ra để riêng vào 1 cái tô lớn, rửa thật sạch phía trong và ngoài xương. Bắc 1 nồi nước lạnh lớn trên bếp, thả xương vào cho ngập nước, lửa vặn riu riu. Gừng và quế, cánh hồi, thảo quả, hột ngò cho vào lò nướng 350F cỡ 20 phút rồi cho tất cả vào nồi phở. Hành tây và gừng lột vỏ cho sạch sẽ. hầm xương phải qua đêm, từ 12 tới 16 tiếng cho chất ngọt của xương thấm vào nước. Cho vào nồi vài muỗng canh muối, 1 cục đường phèn to, tuyệt đối không cho nước mắm vào vì sẽ làm đen nước phở, làm nước có vị chua mất ngon(Khi ăn cho vào riêng). Nêm nếm cho hợp khẩu vị. Củ cải sắc miếng cỡ ngón tay cho vào nồi, càng nhiều củ cải trắng nồi nước càng ngọt, củ cải còn có công dụng hút hết chất đen để làm cho nồi phở trong. Tuyệt đối không dùng bột ngọt. Cách vài tiếng thì phải vớt bọt.

    Nếu muốn nước béo thì cho tuỷ xương đã lấy riêng ra lúc nãy, để vào nồi rồi vớt ra nhanh (lúc sắp ăn), vớt bọt, mỡ béo sẽ nổi lên (màu vàng).

    2) Hầm thịt: Thịt bò bắp, nạm, gân rửa sạch qua nước lạnh pha muối, cho vào 1 nồi khác, nêm chút muối, đường, hầm 45 phút thì lấy bắp, nạm ra rửa bằng nước lạnh để riêng sắc mỏng. Gân phải hầm cỡ 3, 4 tiếng cho mềm. Vớt bọt và hầm với lửa lớn tối đa. Khi xong thì lấy 1 cái khăn sạch lọc lấy nước ngọt và trong cho vào nồi phở.

    3) Thái thịt bò tươi làm tái càng mỏng càng tốt, sách tổ ong thì phải lựa thứ thiệt là mỏng, thái cũng mỏng. Hai thứ này để trên mặt tô phở có bánh đã trụng ở dưới, thịt nạm và gân, bắp cũng trải lên tộ

    Nhớ đừng nấu sách bò vì càng nấu càng dai. Sách sống thái mỏng bỏ vô tô như bò tái, đổ nước lèo sôi là được, ăn sẽ dòn dòn mà ko dai.

    III) Chuẩn Bị Ăn:

    * Nghệ thuật của phở là phải ăn nóng, càng nóng càng ngon. Vì vậy, tô phải trụng nước sôi trước khi cho bánh, thịt, hành ngò và nước lèo lên. Bánh phở tươi thì khỏi cần ngâm nước trước, nhưng bánh phở khô thì phải ngâm nước trước vài tiếng. Khi chuẩn bị ăn thì nấu 1 nồi nước lạnh cho thật sôi, trụng bánh vào, cho vô tô nhưng đừng cho quá nhiều bánh. Ít bánh phở nhưng ngập nước thì tô phở còn nóng cho tới hết. Nhiều bánh, ít nước lèo thì khi gần cuối tô bánh phở sẽ chương phình ra, mất ngon và hết nóng.

    * Trên bàn ăn phải chuẩn bị rau thơm, giá, chanh, tiêu, nước mắm, tương đen, tương đỏ. Người Bắc còn thái hành tây mỏng, trộn dấm ăn chung với phở, hoặc hành trần nước béo để sẵn trên bàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết 2 Cách Làm Dầu Gấc Nguyên Chất Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Và Nước Sốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Cho Bé Lành Mạnh, Hợp Lý Theo Độ Tuổi
  • Tổng Hợp 6 Món Ăn Sáng Nhanh Gọn, Đủ Chất Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Con Tu Hài 08/2020
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Tổ Yến Cho Bé
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào
  • Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Nấu Các Món Ăn Từ Tôm Nõn Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm
  • Yến sào là một loại thực phẩm cao cấp và có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy mà hiện nay, nhiều người đã và đang có nhu cầu tìm mua loại thực phẩm này để chế biến thành những món ăn khác nhau. Và sau đây, VnNews360 xin chia sẻ đến bạn đọc những cách chế biến món ăn từ yến sào độc đáo, thơm ngon và bổ dưỡng để bổ sung vào thực đơn bữa ăn cho cả gia đình.

    Súp yến sào là món ăn đặc biệt tốt cho trẻ em và người già. Mặc dù được làm từ khá nhiều nguyên liệu nhưng món ăn này vẫn giữ được hương vị đặc trưng của tổ yến. Bí quyết nấu súp yến thả gà ngon chính là ở giai đoạn hầm xương. Và để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị:

    – 15 gram yến sào đã qua sơ chế.

    – Các loại rau củ: Cà rốt, cải trắng, hành tím, hành, ngò.

    Nguyên liệu chuẩn bị với lượng như trên đủ tiêu chuẩn cho 3 người. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn sẽ tiến hành nấu súp yến thả gà theo các bước như sau:

    – Bước 1: Ngâm yến trong nước sạch khoảng 30 phút sau đó vớt ra để ráo.

    – Bước 2: Bắc nước luộc gà trong khoảng 15 phút. Khi gà chín, tách bỏ phần xương chỉ lấy phần thịt và xe nhỏ ra.

    – Bước 3: Cho xương ống vào nồi và hầm trong 90 phút. Tiếp theo cho xương gà vào hầm thêm 60 phút. Khi hầm nên mở nắp, cho lửa nhỏ, không nêm gia vị để đảm bảo nước xương có vị ngọt tự nhiên.

    – Bước 4: Sau khi hầm xương xong, cho các loại rau củ đã rửa sạch, thái khúc vào nồi để ninh nhừ. Cuối cùng cho nấm, hành ngò đã cắt nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.

    Món súp yến bồ câu non là món ăn cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn hơn nữa lại rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên khi nấu súp yến sào, bạn cần bỏ ra một chút thời gian. Trước khi bắt tay vào chế biến súp yến sào bồ câu non, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

    – 60 gram yến tươi đã qua sơ chế.

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu kể trên, bạn sẽ tiến hành chế biến món súp yến sào bồ câu non theo các bước như sau:

    – Bước 1: Sơ chế hạt sen và vỏ quýt khô. Với hạt sen, bạn sẽ rửa sạch, bỏ tim và ngâm trong khoảng 30 phút. Với vỏ quýt khô, bạn sẽ gỡ lớp màng xốp bên trong sau đó ngâm trong nước sạch với thời gian tương tự như hạt sen.

    – Bước 2: Sơ chế bồ câu, bỏ ruột, rửa sạch và cho vào nồi luộc chung với thịt heo nạc.

    – Bước 3: Khi nước luộc bồ câu và thịt heo bắt đầu sôi, cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào nồi và hầm trong 2 tiếng.

    Món súp yến càng cua vừa thơm ngon, hấp dẫn mà lại rất dễ nấu. Bạn có thể thêm món ăn này vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình. Cũng giống như những món ăn khác, trước khi nấu súp yến sào càng cua, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên vật liệu cần thiết, bạn sẽ tiến hành chế biến súp yến sào càng cua theo các bước như sau:

    – Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước sạch khoảng 20 – 30 phút để yến mền ra.

    – Bước 2: Luộc chín càng cua sau đó để nguội, bóc vỏ, lấy phần thịt rồi xé tơi.

    – Bước 3: Cắt dăm bông thành sợi. Bắp mỹ cắt đôi. Nấm đông cô ngâm cho nở rồi cắt 3.

    – Bước 4: Cho tổ yến sào chén, chưng cách thủy khoảng 20 phút. Tiếp theo cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chén, nêm nếm gia vị rồi tiếp tục chưng trong khoảng 20 phút.

    Cơm gà tổ yến là món ăn mang đến cảm giác lạ miệng. Không những vậy, món ăn này còn rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, khí huyết yếu kém, mất ngủ, mới ốm dậy sử dụng. Để nấu cơm gà tổ yến, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

    – 30gr yến thô đã qua sơ chế.

    – 200gr thịt đùi gà, ức gà tùy thích.

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu như trên, bạn sẽ tiến hành nấu cơm gà tổ yến theo các bước như sau:

    – Bước 1: Cắt nhỏ gà, ướp chung với gia vị và hành lá, nấm rơm, chà là đã thái nhỏ.

    – Bước 2: Cho yến vào nồi nước cốt gà, đun sôi khoảng 5 phút để cạn tới.

    – Bước 3: Nấu cơm cho đến khi vừa chín tới thì cho yến sào đã nấu, gà cũng như các nguyên liệu đã tẩm ướp vào nồi.

    – Bước 4: Để lửa nhỏ cho đến khi cơm chín thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá lên trên và xới ra chén để thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào
  • Những Cách Tốt Nhất Để Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh
  • Ăn Đu Đủ Xanh Có Tác Dụng Gì? Cách Nấu Món Ngon Từ Đu Đủ
  • Top 9 Món Ăn Dân Dã Ngon Nhất Của Người Việt Nam Và Cách Làm Đơn Giản 2022
  • Đông Trùng Hạ Thảo Bọ Xít Là Gì? Công Dụng Và Cách Dùng Đúng Nhất
  • Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến Sào

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Siêu Ngon Với Công Thức Dễ Làm
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Đậm Đà
  • Thịt Heo Muối Iberico Ham: 5 Cách Thưởng Thức Ngon Nhất
  • Chia Sẻ Cách Chế Biến Thịt Nạc Vai Ngon
  • Sai Lầm Tai Hại Khi Làm Sạch Thịt Heo Trước Khi Nấu Bằng Cách Trần Qua Nước Sôi Và Đây Mới Là Cách Bạn Nên Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  •  

     

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua tổ yến

    ► 40g tổ yến đã làm sạch sẽ và ngâm nở (Nếu chưa biết cách làm sạch tổ yến, bạn đọc có thể tìm hiểu về cách sơ chế tổ yến sào)

    ► 3 càng cua còn tươi + 100g dăm bông.

    ► 01 trái bắp Mỹ + 1 tai nấm đông cô + 2 muỗng bột bắp.

    ► 2 chén nước dùng gà (là nước cốt thu được khi hầm xương gà trong thời gian dài).

    ► 280g bí đỏ.

    ► Gia vị: rau ngò, tiêu, bột canh.

     

     

    Cách nấu món súp cua tổ yến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    ► Luộc chín càng cua sau đó để nguội rồi bóc vỏ, xé tơi phần chân càng còn đầu càng vẫn giữ nguyên.

    ► Cắt dăm bông thành sợi nhỏ. Bắp mỹ tách lấy hạt rồi rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, mềm rồi cắt thành 1/3.

    ► Bí đỏ gọt vỏ luộc chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh 3 phút rồi đánh nhuyễn.

    ► Tổ yến đem chưng cách thủy khoảng 20 phút.

    Bước 2. Chế biến

    ► Đầu tiên, cho 2 chén nước dùng gà vào rồi đun. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp khoảng 3 phút.

    ► Sau 3 phút, vẫn giữ hỗn hợp sôi và cho bí đỏ đã đánh nhuyễn vào rồi khuấy đều.

    ► Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào hỗn hợp.

    ► Nêm bột canh sao cho vừa miệng.

    ► Khi hỗn hợp đã sôi đều, pha 2 muỗng bột bắp với ½ chén nước rồi cho vào hỗn hợp và khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.

    Bước 3: Trình bày

    ► Múc súp ra tô, xếp 3 đầu càng cua lên trên.

    ► Cho yến sào đã được hấp chín lên trên mặt rồi trang trí thêm với ngò và tiêu.

    Công dụng của món súp cua yến sào

    Được kết hợp từ những loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như tổ yến, thịt cua, bí đỏ nên món súp yến cua có tác dụng phục hồi, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Ngoài ra, món ăn này còn có công dụng làm đẹp da, giúp bảo dưỡng nhan sắc. Do đó, súp yến cua là món ăn rất thích hợp cho người vừa mới khỏi bệnh cần được bồi bổ sức khỏe, trẻ em bị còi xương suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh, người già yếu,….

    Qua những nôi dung mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc các bạn đã biết cách làm món súp yến cua như thế nào rồi phải không? Nếu còn vấn đề cần giải đáp hay đang có nhu cầu, ý định tìm nơi bán tổ yến sào nguyên chất, đảm bảo chất lượng, uy tín với giá rẻ, Quý khách vui lòng liên hệ với cửa hàng Yến Sào Khánh Đan theo số điện thoại Hotline: 0948 340 235 – 0967 176 868 hoặc email: [email protected] để được hỗ trợ, tư vấn thêm thông tin. Ngoài ra, shop chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí cho khách hành ở tại TPHCM và trên toàn quốc. Tìm hiểu thêm một số thông tin về các loại sản phẩm mà cửa hàng chúng tôi đang cung cấp Tại Đây. Xin cảm ơn!

    Tìm hiểu thêm: Những món ăn ngon được làm từ tổ yến sào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Súp Tổ Yến Cho Trẻ Em Ngon Lành Bổ Dưỡng
  • Cách Chưng Tổ Yến Đường Phèn Giữ Nguyên Chất Dinh Dưỡng
  • Tổ Yến Chưng Đường Phèn Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe Người Dùng?
  • Cách Ăn Tổ Yến Và Liều Lượng Dùng Cho Từng Độ Tuổi
  • 5 Bước Làm Sạch Tổ Yến Thô “Chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100