Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phở Xào Tôm Thịt Chua Ngọt Ăn Ngon Lại Lạ Miệng
  • Cách Làm Phở Xào Tôm Thịt Chua Ngọt Thơm Ngon Hấp Dẫn Ăn Là Mê
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Nghệ Xào Lòng Nổi Tiếng Của Đất Huế
  • 2 Bước Làm Bún Lòng Xào Nghệ Xứ Huế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Cực Ngon Cực Dễ Tại Nhà
  • Công thức làm món phở xào mềm ngon không bị dính sợi

    Với công thức làm món phở xào đơn giản mà ngon này, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.

    – Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, mì chính vừa đủ

    Cà rốt, hành tây, cà chua, hành hoa rửa sạch. Cà rốt thái sợi; hành tây, cà chua bổ múi cau; hành hoa cắt khúc. Đây là những nguyên liệu giúp cho món phở xào thêm màu sắc hấp dẫn và ngon miệng

    Cong thuc lam mon pho xao mem ngon khong bi dinh soi – Anh 1

    Thịt bò thái mỏng, ướp thịt bò với ít hạt nêm, gừng tươi thái chỉ.

    Cong thuc lam mon pho xao mem ngon khong bi dinh soi – Anh 2

    Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt bò vừa chín tái là được.

    Cải ngọt cắt bỏ gốc rửa sạch, luộc xơ rồi ngâm vào âu nước lạnh cho rau cải được xanh.

    Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn sau đó cho bánh phở vào xào, dùng đũa tơi đều bánh phở lên. Cho bánh phở ra đĩa.

    Ở một chảo khác cho các loại rau củ vào xào, lần lượt cho cà rốt, hành tây, cải xanh và cà chua vào xào.

    Tiếp đến là thịt bò. Bước này lên xào nhanh tay để rau củ quả được giòn, thịt bò không quá kỹ. Sau cùng cho bánh phở vào trộn đều lên cùng hành răm vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.

    Cong thuc lam mon pho xao mem ngon khong bi dinh soi – Anh 3

    Tắt bếp, thêm chút mì chính (nếu thích) rồi trút phở xào bò ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ tuyệt vời lắm đấy !

    Chắc chắn gia đình bạn sẽ thích thú với sự đa dạng và thơm ngon của mùi vị thịt bò và rau củ cùng với sợi phở dai dai đầy hấp dẫn. Cách làm phở xào bò khá nhanh đúng không, không mất nhiều thời gian để có món ngon dễ làm này.

    Cách làm phở xào thịt bò dễ mà cực ngon

    Với cách làm phở xào thịt bò đơn giản mà ngon này, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!

    * Rau cải ngọt, hành tây, hành lá, mùi, cà chua, tỏi, tiêu

    Rau cải ngọt rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ vừa ăn.

    Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, dầu ăn, gừng, tỏi băm nhỏ chừng 20-30 phút cho ngấm. Bạn có thể ướp thịt bò qua đêm, sáng hôm sau lấy ra xào sẽ thơm và ngấm gia vị hơn.

    Cà chua băm nhỏ, hành tây thái múi cau mỏng, hành lá, mùi thái nhỏ.

    Đun sôi nước, cho rau vào chần sơ rồi để ra rổ, xối nước lạnh vào rau, vẩy sạch nước rồi để ráo. Việc xối rau qua nước lạnh giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt.

    Phở bạn trộn thêm vào 2 thìa canh bột mì, rũ cho sợi phở tơi ra. Muốn xào phở được giòn thì bạn xào nhiều dầu trên lửa lớn. Chiên phở vàng 1 mặt thì lật tiếp mặt phở còn lại. Thêm vào ½ thìa cà phê mắm hoặc nước tương, đảo đều rồi cho phở ra đĩa lớn.

    Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái khoảng chừng 1 phút rồi để riêng thịt bò ra đĩa.

    Dùng chảo vừa xào thịt bò cho tiếp hành tây vào xào chừng 2-3 phút rồi cho cà chua vào xào cùng thêm 2-3 phút nữa. Trút thịt bò vào đảo đều khoảng 30 giây.

    Cho rau cải vào đảo đều chừng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn. Trút hỗn hợp rau và thịt bò lên trên phở, rưới nước xào ngấm đều phở hoặc nếu thích phở ngấm hơn thì bạn cho phở vào đảo cùng chừng 1 phút nữa thì tắt bếp, dọn phở xào thịt bò ra đĩa ăn kèm tương ớt và vài lát chanh.

    Chỉ với 20 phút đã có món phở xào bò thơm nức mũi

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm phở xào thịt bò:

    (Chuẩn bị cho 2 khẩu phần, thời gian chuẩn bị: 15 phút; thời gian chế biến 5 phút))

    -100g thịt bò (chọn phần thịt thăn cho mềm ngọt)

    -200g bánh phở tươi (hoặc bạn có thể dùng bánh phở khô, ngâm mềm rồi vớt ra cho ráo trước khi chế biến)

    -Gia vị: 1 muỗng canh tương nhạt; 1 muỗng cà phê nước tương đen; 1 muỗng canh dầu lạc;

    -Gia vị ướp: 2 muỗng cà phê tương nhạt; 2 muỗng cà phê rượu nấu; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng cà phê dầu mè

    Thịt bò cắt lát mỏng, đem ướp với tất cả các thành phần trong gia vị ướp ít nhất 15 phút cho thấm. Làm nóng chảo với lượng dầu láng mặt, trút thịt bò vào xào nhanh trong khoảng nửa phút hoặc cho đến khi màu sắc của thịt bò thay đổi. Trút thịt bò ra bát để riêng.

    Phở xào bò ngon đạt chuẩn khi bánh phở ráo nước mà không nát; giá đỗ và hành tây chín giòn; còn miếng thịt chín mềm, màu hồng xám. Dĩa phở xào bò thanh ngọt với các gia vị hòa quyện hài hòa, nhất là có thêm thịt bò thơm ngọt khiến phở càng thêm quyến rũ.

    Chẳng gì bằng tự tay chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình với món phở xào

    bò, thật ngon miệng, tiết kiệm lại đảm bảo vệ sinh an toàn. Không chỉ vậy, các bạn có thể lựa chọn món ăn này cho cả nhà đổi vị trong những ngày ngán cơm hay bữa ăn tối nhẹ bụng.

    Bánh phở dùng tay tách nhẹ các sợi ra sau đó bạn cho 1/2 thìa mì chính và xì dầu rồi trộn đều tay sao cho sợi phở ko bị dính tay là đc

    Cải rửa sạch xắt khúc 3-4cm. Bò ướp qua với 1 thìa dầu hào, một ít tỏi bằm và dầu ăn để 15p cho thịt đc mềm.

    Tiếp đến bạn bật bếp phi thơm tỏi cho bò vào xào nhanh tay. Bạn vớt ra để riêng tiếp đến bạn cho rau cải vào, cho nốt phần dầu hào vào xào với cải. Cải sẽ ra chút nước nên bạn chắt bớt ra rồi cho thịt bò xào vào trộn đều

    Cuối cùng bạn cho một chút dầu vào chảo rồi xào nhanh tay khoảng 3 phút cho bánh phở đc chín và thấm gia vị. Rồi bạn trộn với phần cải xào với bò là xong ạ

    Cách làm phở xào bò tại nhà mềm tơi, không bị dính sợi

    Món phở đã quá quen thuộc với người Việt Nam và phở xào bò không nằm ngoài danh sách những món ăn dễ làm mà dễ ăn của người Việt. Bạn có thể tự tay chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình với cách làm phở xào bò ngon không kém ngoài hàng chỉ với 30 phút chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước và 15 phút chế biến thôi là bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn cho gia đình.

    – Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính

    Cà rốt, hành tây, cà chua, hành hoa rửa sạch. Sau đó cà rốt thái sợi; hành tây, cà chua bổ múi cau; hành hoa cắt khúc.

    Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, thái chỉ

    Thịt bò thái mỏng, ướp thịt bò với ít hạt nêm, gừng tươi thái chỉ.

    Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt bò vừa chín tái là được.

    Cải ngọt cắt bỏ gốc rửa sạch, luộc xơ rồi ngâm vào nước lạnh cho rau cải được xanh.

    Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn sau đó cho bánh phở vào xào, dùng đũa tơi đều bánh phở lên. Cho bánh phở ra đĩa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò Ăn No Căng Bụng Không Hề Chán
  • Cách Làm Món Bún Thịt Heo Nướng Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Làm Bún Thịt Viên Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Vịt Ăn Với Bún Vô Cùng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Dễ Làm: Bún Thịt Xào Sả Ớt Kèm Video
  • Cách Làm Món Nui Xào Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Cháo Tôm Hùm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Tiết Canh Tôm Hùm Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cắt Tiết Tôm Hùm Canada
  • Bí Quyết Chế Biến Thịt Nai Khô Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức
  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Chế Biến Thịt Nai Khô Như Thế Nào
  • Từng cọng nui ngấm đều vị chua, ngọt của cà chua và thịt heo, mùi thơm của hành lá, 1 chút cay của tương ớt… làm món ăn thật hấp dẫn và ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    – 250gr nui.

    – 200gr cà chua.

    – 70gr hành tây.

    – 250gr thịt heo xay.

    – 3 cọng hành lá.

    – Tỏi băm nhuyễn, gia vị.

    Cách làm:

    Đun 1 nồi nước sôi để luộc nui, cho ¼ thìa cà phê muối và chút dầu ăn vào. Muối làm cho nui dai hơn và ngon hơn.

    Khi nui vừa chín tới thì vớt ra một tô nước lạnh, sau đó để nui thật ráo nước.

    Hành lá chia đôi, một nửa đem cắt khúc, còn lại thái nhỏ.

    Cà chua hành tây cắt hạt lựu.

    Đặt chảo lên bếp, đợi phi thơm tỏi băm, sau đó cho hành tây vào.

    Tiếp theo, bạn cho thịt xay vào, xào đều tay, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu xay.

    Sau 5 phút thịt sẽ chín, bạn cho ra 1 đĩa.

    Tiếp tục cho 1 thìa canh dầu vào chảo. Đợi dầu nóng, bạn trút cà chua vào, đảo đều tay, nêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa hạt nêm.

    Khi cà chua đã chín thì cho thịt đã xào vào, đảo sơ, rồi bỏ nui vào.

    Khi xào nui, có thể nui sẽ hút nước, nếu bạn thấy khô, có thể thêm một vài thìa canh nước.

    Xào nui khoảng 3 phút thì bỏ hành lá vào và tắt bếp.

    Bày ra đĩa, khi ăn, bạn hãy cho thêm tương ớt.

    Nui xào thịt heo bạn có thể nấu cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng hoặc làm món ăn tối nhanh gọn. Từng cọng nui ngấm đều vị chua, ngọt của cà chua và thịt heo, mùi thơm của hành lá, 1 chút cay của tương ớt làm món ăn thật hấp dẫn và ngon miệng.

    Theo afamily.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Nạc Vai Ngon Không Cưỡng Lại
  • Bí Quyết Làm Mềm Thịt Lợn
  • Các Món Thịt Luộc Giải Ngán Cho Mâm Cơm Gia Đình ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Món Thịt Heo Luộc – Kinh Nghiệm Nấu Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Chả Chìa Thịt Heo Hấp Dẫn
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn – Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Chuẩn & Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Món Tráng Miệng Jalebi
  • Cách Làm Bánh Tráng Jian Bing Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Mực Khô
  • Cách Chế Biến Mực Khô Thành Các Món Ăn Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách làm heo rừng xào lăn hay thịt heo rừng làm món gì ngon là thắc mắc chung của nhiều người khi chế biến các món ăn từ loại thịt này. Với một chút khéo léo và biến tấu cùng gia vị, bạn sẽ được thưởng thức món ngon mỗi ngày  từ thịt heo rừng với hương vị mới lạ để bữa cơm của gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.

    Học cách chế biến thịt heo rừng để có những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Đặc điểm của heo rừng

    • Heo rừng có đặc điểm nổi bật với mõm dài cứng, lông nâu bạc, vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt. Khi còn nhỏ thân mình có sọc dưa, chân cao, có lông bờm, thân mảnh. Ở tuổi trưởng thành, heo rừng có răng nanh, tai nhọn, 3 lông chụm, các lỗ chân lông khá sát nhau, hốc mắt to, chân thon hơn so với khửu gối, đầu móng guốc thon và nhọn.

    Giá trị kinh tế

    • Heo rừng dễ nuôi, có sức đề kháng cao, không tốn nhiều thức ăn và công chăm sóc lại cho hiệu quả kinh tế cao nên nhiều người đã đầu tư vào mô hình chăn nuôi giống heo này. Đặc biệt, thịt heo rừng được đánh giá là thơm ngon, săn chắc, nhiều nạc, mềm, ít mỡ, da dày, giòn và có giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng trên thị trường.

    Giá trị dinh dưỡng

    • Theo các chuyên gia, thịt heo rừng có hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú và cao hơn so với thịt heo nuôi nhà nên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
    • Thịt heo rừng giàu vitamin B1, B2, B6, B12, A và D giúp cơ thể bù đắp được những loại chất mà rau củ và trái cây không có hoặc có rất ít.
    • Vitamin B1 có trong thịt heo rừng giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, suy nhược. Vitamin B2 có tác dụng đào thải độc tố và tốt cho làn da, hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh viêm da, nhất là ở phụ nữ. Vitamin A giúp cho đôi mắt sáng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Còn vitamin D giữ vai trò quan trọng trong việc hấp thu canxi cho xương chắc khỏe.

    Cách làm heo rừng xào lăn

    Nguyên liệu

    • Thịt heo rừng: 500g
    • Hành tây: 1 củ
    • Sả: 2 nhánh
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Dừa nạo: 200g
    • Đậu phộng, ngò om, ngò gai, tỏi băm
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, 1/2 gói cà ri, 1 gói dầu điều

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với cà ri, dầu điều, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối trong 30 phút cho thấm gia vị.

    Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Sả, ớt thái vát xéo. Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái khúc 2cm.

    Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.

    Ướp thịt heo rừng với các gia vị để món ăn đậm đà hơn. Ảnh: Internet

    Xào thịt

    Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào. Dầu nóng cho sả, ớt vào phi thơm, kế đến cho thịt heo vào xào đến khi thịt săn lại và dậy mùi thơm. Thêm nước dão dừa vào chảo thịt, hạ nhỏ lửa và nấu cho thịt chín.

    Khi thấy thịt đã mềm, nước sánh lại thì cho chén nước cốt dừa vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành tây vào rồi tắt bếp.

    Xào thịt cho săn lại. Ảnh: Internet

    Hoàn thành và thưởng thức

    Lấy heo rừng ra đĩa, rắc đậu phộng, ngò om, ngò gai và ớt xắt lên trên. HEO RỪNG XÀO LĂN dùng nóng với cơm, bánh mì hay bún tươi đều rất ngon.

    Thành phẩm với thịt mềm ngọt, hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa cùng hành tây và các loại rau thơm tạo nên một món ăn tuyệt vời. Ảnh: Internet

    Heo rừng làm gì ngon? Món ngon từ thịt heo rừng

    Heo rừng hấp

    Heo rừng hấp với phần thịt dai ngọt, da giòn giòn và đặc biệt là hương vị thơm ngon vô cùng. Thưởng thức món ăn này trong thời tiết giao mùa thì còn gì thú vị bằng.

    Heo rừng hấp là món ăn lạ miệng và có cách làm đơn giản. Ảnh: Internet

    Thịt heo rừng nướng sa tế

    Heo rừng nướng sa tế là món ăn được nhiều người ưa thích

    Thịt heo rừng xào sả ớt

    Heo rừng xào sả ớt có vị dai ngọt của thịt heo kết hợp với sả, ớt thơm nồng không những phù hợp trong các bữa nhậu mà món ăn này cũng rất hao cơm.

    Thịt heo rừng xào sa tế

    Khi làm món thịt heo rừng xào sa tế, bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ, hoặc chân giò sẽ ngon hơn. Chỉ cần thêm một chút sa tế, món thịt heo rừng xào thông thường đã hấp dẫn hơn nhiều rồi đấy.

    Heo rừng xào lá lốt

    Nếu món thịt bò xào lá lốt đã quá nhàm chán, hãy thử đổi vị với món heo rừng xào lá lốt. Đảm bảo hương vị món ăn này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

    Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn heo rừng xào lá lốt rất ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Ảnh: Internet

    Cách làm heo rừng né

    Heo rừng né có cách làm rất đơn giản, bạn ướp thịt heo cho ngấm gia vị, sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt heo vào xào vừa chín tới thì cho ớt sừng vào đảo qua, trút ra đĩa để riêng.

    Tiếp tục sử dụng chảo này, thêm dầu, khi dầu ăn sôi thì trút khổ qua thái lát vào xào. Khổ qua gần chín bạn cho hành tím và đầu hành lá vào trước, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, trút thịt heo đã xào vào, sau cùng cho hành lá vào đảo đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

    Thịt heo rừng xào hành tây

    Món ăn này đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ảnh: Internet

    Heo rừng hấp sả

    Heo rừng hấp tía tô

    Thịt heo rừng khi kết hợp với lá tía tô sẽ tạo nên một món ăn ngon miệng, có tác dụng giải nhiệt. Ảnh: Internet

    Heo rừng quay

    Heo rừng quay là món ăn đặc sản của người dân vùng cao. Ai đã từng thưởng thức một lần hẳn sẽ không quên được vị thơm ngon béo ngậy, cùng với vị ngon ngọt tự nhiên mà món ăn này mang lại.

    Heo rừng nướng mọi

    Không cần thêm bất cứ gia vị nào, món ăn với vị ngọt tự nhiên của thịt, lớp da ăn giòn sần sật chấm kèm muối ớt xanh có vị mặn đậm đà, thơm và cay rất thú vị và ngon miệng.

    Thịt heo rừng kho

    Thịt heo rừng kho với riềng tạo nên món ăn không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này có cách làm tương tự như thịt heo kho thông thường nên bạn có thể trổ tài để bữa cơm thêm ngon miệng hơn.

    Sườn heo rừng nướng

    Sườn heo rừng nướng không cầu kỳ trong cách chế biến. Tuy nhiên, cách ướp thịt nướng quyết định tới hương vị của món ăn nên bạn phải biết điều chỉnh liều lượng các loại gia vị sao cho khéo léo, chính xác thì món ăn mới tròn vị được.

    Heo rừng nướng ngũ vị

    Món ngon này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh. Ảnh: Internet

    Thịt heo rừng nướng muối ớt

    Hương vị cay cay của ớt kết hợp vị ngọt từ thịt heo rừng mang đến cảm giác ngon miệng cho bất cứ ai “lỡ” một lần thưởng thức.

    Thịt heo rừng kho tàu

    Nếu mua được miếng thịt heo rừng ngon mà chưa biết chế biến món gì, bạn có thể tham khảo món thịt heo rừng kho tàu. Món ăn này có màu nâu đỏ đẹp mắt, thịt thơm mềm, có vị ngọt tự nhiên, nước kho thịt sánh dẻo, béo ngậy, ăn cùng cơm trắng đảm bảo cả nhà sẽ mê tít.

    Lẩu heo rừng

    Món ăn này có nguyên liệu chính là thịt heo rừng hầm nhừ với rau củ, đậu phụ và các loại nấm. Với vị ngon ngọt của nước dùng, vị giòn dai của thịt heo rừng, thanh mát của đậu hũ, thơm ngọt của các loại nấm sẽ giúp bữa ăn thêm đậm đà. Tuy có cách chế biến cầu kỳ nhưng lẩu heo rừng cung cấp cho cơ thể khá nhiều dưỡng chất.

    Lẩu heo rừng có vị thơm ngon tự nhiên. Ảnh: Internet

    Heo rừng xào chua ngọt

    Thay vì những cách chế biến truyền thống bạn có thể kết hợp thịt heo rừng với các loại rau củ như thơm, ớt chuông, hành tây và các loại gia vị để tăng thêm màu sắc. Đây là món ngon rất phù hợp cho những buổi sum họp cuối tuần.

    Heo rừng nướng chao

    Heo rừng nướng chao có vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt chấm kèm chao sẽ tạo cho bạn cảm giác khác biệt khi thưởng thức.

    Thịt heo rừng nướng giấy bạc

    Món ăn này dành cho những ai thích hương vị của thịt heo rừng nướng nhưng không muốn nướng thịt trực tiếp trên bếp than. Bạn ướp thịt với các gia vị sau đó đặt thịt vào trong giấy bạc rồi cuộn kín lại. Cuối cùng đem nướng trên bếp than, bếp gas hay lò nướng đều được.

    Mẹo và một số lưu ý

    Do heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên bạn hãy dùng dao sắc thái thịt thật mỏng để việc chế biến và thưởng thức được dễ dàng hơn.

    Với cách ướp thịt heo rừng xào lăn như trên sẽ giúp món ăn thơm ngon và đậm vị.

    Trong quá trình chế biến bạn nên đảo đều để tránh các nguyên liệu bị dính dưới đáy chảo khiến món ăn mất ngon.

    Cách cạo lông heo rừng

    • Bạn nấu một nồi nước sôi rồi nhúng heo rừng vào hoặc dội trực tiếp nước nóng lên toàn bộ phần da heo. Tiếp đến, dùng dao cạo sạch lông heo rồi rửa lại với nước. Sau đó, dùng muối chà xát lên miếng thịt để khử sạch mùi hôi. Đợi khoảng 15 phút rồi xả sạch lại với nước nhiều lần.

    Cách làm mềm da heo rừng

    • Heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên các món ăn từ thịt heo rừng thường có phần da giòn dai. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích đặc điểm này, nhất là người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn có thể làm da heo mềm và dễ ăn hơn bằng cách luộc da với nước có pha một chút muối trong khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra, để nguội rồi tiến hành chế biến các món ăn.

    Cách khử mùi hôi của heo rừng

    • Để khử mùi hôi của heo rừng, bạn hãy cho thịt vào luộc với nước có pha một chút rượu trắng và vài củ hành đập dập. Đun sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại thịt với nước sạch là xong.

    Cách phân biệt thịt heo rừng thật, giả

    • Thịt heo rừng có lớp da dày, sần sùi và cứng, phần nạc nhiều, hầu như không có mỡ. Nếu như thịt heo nhà có màu đỏ thẫm thì thịt heo rừng có màu sắc nhạt hơn và có mùi hôi đặc trưng.
    • Khi chế biến, thịt heo rừng giữ được vị ngọt, săn chắc và không ra nước, phần da heo phải nấu từ 15 – 25 phút mới ăn được. Trong khi đó, thịt heo lai hoặc heo nhà thường có nhiều mỡ, phần thịt và da mềm, ăn không giòn.
    • Bạn có thể nhận biết thịt heo rừng thật bằng cách kiểm tra lông heo, nếu trên bề mặt lớp da có 3 sợi lông chụm vào một chỗ là heo rừng thật.
    • Ngoài ra, khi mua thịt heo rừng, bạn nên chọn mua ở những cơ sở uy tín, có giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh và nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

    Scores: 4.66 (18 votes)

    Thank for your voting!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Hầu Hấp Sả Cực Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Nam Giới – Làm Ngay Nếu Chồng Yếu Sinh Lý
  • Cách Chế Biến Gà Rô Ti Ngon Ngất Ngây Cho Cả Gia Đình
  • Công Thức Làm Món Gà Rang Gừng Sả Tốn Cơm
  • Cách Làm Gà Rán 🍗kiểu Kfc Siêu Giòn Rụm Ăn Đã Đời
  • Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò Với Công Thức Ngon “bất Bại”
  • Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Phở Áp Chảo Nước Thơm Ngon Khó Chối Từ
  • Tự Tay Làm Phở Áp Chảo
  • Bí Quyết Bỏ Túi Hàng Trăm Triệu Từ Nuôi Gà Quý Phi
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Phở có thể xào cùng nhiều loại nguyên liệu khác nhau như thịt bò, rau cải, tim cật… Mỗi cách sẽ mang đến những hương vị khác nhau giúp người thưởng thức có được cái nhìn khái quát nhất về món ăn hổ biến tại Việt Nam này. Nhưng điều quan trọng nhất để luôn cảm nhận được vị ngon đặc biệt của phở xào chính là bánh phở. Sợi bánh phở ngon phải đảm bảo là được làm từ bột gạo nguyên chất, chất lượng, không qua pha trộn. Khi ăn có vị thơm của gạo, không quá dai và vẫn có độ mềm mịn nhất định, ăn không ngán. Màu của bánh phở hơi đục chứ không quá trong, nếu trong rất có thể nó đã được tẩy trắng. Khám phá cách nấu phở ngon từ Bếp Gia Đình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt bò tươi: 500gr
    • Bánh phở
    • Rau cải
    • Cà chua, hành lá, hành tây, rau mùi, tỏi, tiêu.

    Cách làm bánh phở

    Bước 1: Trộn đều bột gạo với bột năng, bột nếp rồi rây mịn vào tô lớn. Thêm muối rồi từ từ cho nước vào, khuấy đều để bột không bị vón cục.

    Bước 2: Bắc một nồi nước lớn, bịt miệng nồi bằng một tấm vải mỏng mịn. Đun sôi nước trong nồi rồi múc một lượng bột đổ lên, dàn đều bột lên mặt vải sau đó đậy vung lại cho bột chín. Khoảng 1 phút thì mở ra, dùng một thanh tre mỏng dài, luồn vào giữa mặt bánh và lấy bánh phở ra. Cứ mỗi lớp bánh lại phết một lớp dầu rồi trải lên tấm phên cho bánh se.

    Bước 3: Xếp chồng bánh phở lên nhau rồi dùng dao cắt bánh phở thành sợi vừa ăn.

    Hướng dẫn làm phở xào tại nhà

    Bước 1: Sơ chế

    Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn, gừng và tỏi băm nhỏ. Để yên để gia vị ngấm vào thịt khoảng 20 phút.

    Hành tây thái múi, cà chua cắt miếng. Hành lá cắt gốc chẻ mỏng, phần lá và mùi đem thái nhỏ.

    Cải cắt khúc, rửa sạch vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Tiến hành

    Đun sôi nước, cho rau cải vào chần sơ rồi vớt ra. Đun sôi một nồi nước khác, trúng bánh phở cho sợi bánh tơi ra.

    Phi thơm hành, tỏi, thêm nước tương rồi cho thịt bò vào xào khoảng 1 phút sau đó trút thịt bò ra đĩa.

    Cho tiếp hành, tỏi, nước tương và dầu ăn vào phi thơm, thêm cà chua và hành tây vào xào khoảng 1 phút. Cho lần lượt rau cải, thịt bò và bánh phở vào đảo đều lên.

    Bước 3: Thưởng thức

    Trút phở xào ra đĩa, thêm vài cọng mùi, rắc tiêu và thái ớt lên trên nữa là được.

    Cách làm phở xào ngon và an toàn tuy hơi phức tạp nhưng lại đảm bảo được chất lượng sức khỏe cho cả gia đình, phong phú thêm món ăn gia đình mỗi ngày. Với công thức này, mỗi lần muốn ăn phở xào bò, bạn không cần phải ra đường tìm quán nữa. Không chỉ có công thức phở xào bò mà còn nhiều bí quyết nấu món ngon khác như bún bò Huế, gỏi hải, lẩu gà lá giang… đang chờ bạn khám phá, tất cả có trong khóa học Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò Đơn Giản Mà Lại Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Cú Mèo Cực Đơn Giản
  • Món Ăn Vặt: Cách Làm Ruột Heo Phá Lấu Ấm Bụng Ngày Se Lạnh
  • Học Cách Làm Phá Lấu Lòng Bò Thơm Ngon Nóng Hổi Cho Ngày Se Lạnh
  • Tự Làm Bao Tử Heo Phá Lấu Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Thịt Heo Xào Sả Ớt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Xào Sả Ớt Ngon Tê Tái Cõi Lòng
  • Cách Tự Làm Thịt Lợn Khô Bằng Lò Vi Sóng Ngon Tuyệt
  • Cách Tự Làm Thịt Heo Khô Bằng Lò Vi Sóng Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Thịt Thăn Heo Làm Gì Ngon? Đừng Bỏ Lỡ Những Món Ngon Từ Thăn Heo Nhé
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Mọc Từ Thịt Lợn Ngon Bổ Rẻ An Toàn Cho Cả Nhà
  • . Với các thao tác thực hiện vô cùng đơn giản, không tốn nhiều thời gian mà bạn đã có cho mình một bí quyết để lôi cuốn, giữ chân người đàn ông luôn về với tổ ấm của gia đình.

    Nguyên Liệu:

    – 200rg thịt heo

    – 2 tép sả

    – 1 quả ớt

    – 10g tỏi băm

    – ½ củ hành tây

    – Hành lá

    – Gia vị: dầu ăn, dầu hào, hạt nêm,, muối, tiêu

    Cách làm thịt heo xào xả ớt:

    Sơ Chế:

    – Thịt heo rửa sạch, để ráo nước sau đó thái thành các miếng mỏng vừa ăn.

    – Rửa sạch sả và ớt, sau đó thái nhỏ.

    – Hành tây bổ múi cau,

    – Ướp thịt heo đã thái với sả, ớt, tỏi băm, chút muối, dầu hào, hạt nêm và tiêu rồi trộn đều .hỗn hợp lên, Để khoảng 15-20p cho thịt heo ngấm đều gia vị.

    Các bước làm thịt heo xào sả ớt:i

    Bước 1: Làm nóng chảo với dầu ăn, rồi cho tỏi băm vào phi thật vàng.

    Bước 2: Sau đó ta cho thịt heo đã ướp gia vị vào xào cho thịt săn và mềm.

    Bước 3: Thịt hơi chín thì bạn nếm thử xem đã vừa chưa, nếu thấy nhạt thì cho thêm ít dầu hào và chút muối cho vừa vị, tùy khẩu vị mỗi người mà nêm nếm cho thích hợp. Nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ít ớt sa tế vào.

    Bước 4: Đảo thịt trên lửa nhỏ cho tới khi thịt chín mềm thì cho hành tây bổ múi cau và hành lá vào, đảo nhanh chảo cho ngấm gia vị rồi tắt bếp và đổ ra đĩa.

    Dùng nóng với cơm trắng nóng hổi thì còn gì bằng các bạn nhỉ!

    Lưu ý khi làm món thịt heo xào sả ớt:

    – Nên chọn thịt heo rừng ăn sẽ thơm ngon hơn.

    – Xào thịt chín mềm phải có được mùi thơm của các gia vị xả, hạt tiêu và vị cay của ớt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Lợn Sấy Khô Ngon Đúng Vị
  • Bỏ Túi Ngay 2 Cách Làm Thịt Lợn Rang Dễ Làm Mà Lại “ngon Cơm”
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Thịt Heo Xông Khói Đậm Đà Hương Sả
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Heo Xông Khói Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Lợn Muối Chua, Mặn, Xông Khói Ngon, Để Lâu, Không Bị Váng
  • Các Món Xào Ngon Đơn Giản: Cách Làm Mì Xào Thịt Heo Dễ Dàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Dặm Cho Bé 1 Tuổi Ăn Mãi Không Chán
  • Mì Căn Xào Sả Ớt – Món Chay Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Công Thức Làm Mì Xào Giòn Hải Sản Ngon Tuyệt
  • Mì Tâm Thủy Xào Thập Cẩm
  • Mì Quảng Xào Chay – Món Ăn Bình Dị Cho Ngày Chay Thanh Tịnh
  • Nếu bữa sáng của gia đình bạn chỉ quẩn quanh với những món ăn quen thuộc như bánh mì, mì gói, cơm, phở… thì thỉnh thoảng bạn có thể đổi mới bữa sáng cho cả nhà bằng món mì xào thịt heo đầy hấp dẫn được chúng tôi giới thiệu ngày hôm nay. 

    Mì xào thịt heo hấp dẫn cho bữa sáng của gia đình bạn (Ảnh: Internet)

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì xào thịt heo:

    • Mì gạo ½ gói
    • Thịt nạc đùi heo 200gram
    • Hành khô băm nhỏ 2 củ 
    • Ớt tươi 2 quả
    • Hành tây 1 củ
    • Rau mùi 20gram
    • Nước luộc gà 50ml
    • Nước mắm ngon 30ml
    • Đường nâu 15gram
    • Gia vị ướp thịt heo: Nước cốt 2 quả chanh, sả 1 cây, 15ml nước mắm, 15gram đường, 5gram ớt bột, hạt tiêu đen 5gram

    Cách làm mì xào thịt heo

    Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sơ mì qua nước lạnh, sau đó cho vào âu nước ngâm khoảng 10 phút cho mì nở ra. Thịt heo mua về bạn rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 2: Tiếp theo, bạn rửa sạch sả rồi băm nhuyễn. Thêm các gia vị ướp thịt heo bao gồm: nước cốt 2 quả chanh, sả 1 cây, 15ml nước mắm, 15gram đường, 5gram ớt bột, hạt tiêu đen 5gram vào tô thịt heo, trộn đều rồi để ướp tầm 20 – 30 phút cho thịt heo thấm gia vị. 

    Bước 3: Hành tây bạn bóc vỏ rồi cắt lát mỏng. Rau mùi rửa sạch cắt nhuyễn, ớt tươi xắt nhỏ.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho thịt heo đã thấm gia vị vào chiên vàng hai mặt hoặc chiên đến khi thịt chín đều. Vớt thịt heo ra để thịt nguội bớt rồi cắt thành các lát mỏng vừa ăn. 

    Bước 5: Bạn vớt mì ra để cho ráo nước, có thể cắt thành những đoạn vừa ăn. Bạn làm nóng một chảo khác với ít dầu ăn. Xào hành tây và hành khô đến khi nghe mùi thơm. 

    Bước 6: Bạn cho mì vào đảo đều, sau đó cho thịt heo chiên vào. Bạn hòa tan đường nâu cùng nước mắm, nước dùng gà trong một tô riêng rồi cho vào chảo mì. Xào đến khi mì hấp thụ hết nước. Cuối cùng, bạn cho thêm rau mùi và ớt vào, đảo đều rồi cho ra đĩa thưởng thức. Thưởng thức nóng sẽ ngon hơn rất nhiều. 

    Vậy là bạn cùng chúng tôi đã thực hiện xong món mì xào thịt heo nóng hổi, chỉ nhìn thôi cũng đã thấy thèm rồi phải không nào. Từng sợi mì dai ngon kết hợp với thịt heo chiên giòn được tẩm ướp kỹ lưỡng, béo ngậy quyện trong nước dùng gà, hương vị đậm đà làm cho món mì xào thịt heo thêm phần ngon miệng và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Mì Xào Giòn Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Thực Hiện Món Mực Xào Nghệ
  • Hướng Dẫn Làm Món Mực Xào Thập Cẩm Hấp Dẫn Cực Ngon
  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Siêu Đơn Giản 🦑 Bạn Đã Thử Chưa❓
  • 2 Cách Làm Mực Khô Xào Sa Tế Dễ Làm♨️ai Cũng Thực Hiện Được✔️
  • Cách Làm Món Phở Xào Mềm Tơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Đáo Món Bún Xào Cần Vùng Cổ Loa
  • Cách Làm Pate Gan Ngon Nhất Đánh Bại Mọi Hàng Quán
  • Bánh Pateso Là Gì? Cách Làm Bánh Pateso Ngon Tại Nhà.
  • Cách Làm Bánh Pateso Ngon Ơi Là Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Pateso Ngon Tuyệt Hảo Đãi Gia Đình.
  • Phở xào là một trong những món ăn khá nổi tiếng và hiện nay đang được rất nhiều nguời Hoa bày bán trong các quán ăn của mình. Nhưng nếu không có kỹ thuật tốt thì bánh phở lúc xào sẽ rất dễ bị dính vào nhau. Cũng vì thế mà hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm món phở xào mềm tơi.

    – Thịt bò thăn 200g

    – Tỏi tây 0,20g, cà rốt 0,10g

    – Bánh phở 250g

    – Ớt tươi 1 quả, bột đao 0,10g, dưa góp, mỡ nước 150g, cần tây 0,20g

    – Cà chua 0,50g, hành hoa 100g

    – Gừng, tỏi khô 100g, hạt tiêu 1 thìa cà phê, xà lách, rau mùi 2 mớ

    – Rượu trắng 1 chén nhỏ nước mắm, muối, mì chính vừa đủ

    Cách làm món bánh phở xào thơm ngon

    – Đầu tiên: Bánh phở sau khi trần qua nước sôi thì cho vào chảo mỡ sôi già, đảo sơ rồi vớt ra

    – Bước 2: Thịt bò thăn lọc sạch, thái miếng bản to nhưng mỏng rồi ướp chung với rượu, gừng giã nhỏ cho ngấm, sau đó thêm chút mỡ và bột đao, bóp đều cho thịt thấm đều gia vị

    – Bước 3: Tỏi tây, cần tây cắt rễ, rửa sạch, bỏ lá, đập dập, cắt khúc ngắn; cà rốt thái chỉ. rồi đặt lên chảo phi thơm. Tiếp tục cho mỡ vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho cà chua đã thái nhỏ bỏ hột và các loại rau đã sơ chế, thịt đã xào vào, cho thêm một chút nước dùng.

    – Bước 4: Đun sôi, cho thêm gia vị vào khi bánh phở chín thì cho thêm bột đao, đảo sơ qua rồi tắt bếp

    Nồi được làm bằng chất liệu inox 304 bền đẹp

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu phở khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

    Với chất liệu inox 304 bạn cũng rất dễ dàng trong việc vệ sinh nồi. Chỉ cần dùng vòi xịt và cho thêm một chút dung dịch nước rửa bát để đẩy sạch dầu mỡ và xả ra ngoài là xong.

    Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

    Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

    Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

    Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L – nồi nhúng bánh phở, những loại nồi lớn hơn 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… dùng làm nồi nấu nước dùng hoặc nồi hầm xương. Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Bún Măng Vịt Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Phở Cuốn Ngon Chuẩn Vị
  • Có Bác Nào Biết Làm Món Bún Suông, Chỉ Em Cách Làm Với, Thanks?
  • Công Thức Làm Bún Suông Trà Vinh Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Làm Món Bún Sứa Vũng Tàu Đậm Đà Hương Vị Biển
  • Cách Thực Hiện Món Thịt Heo Xào Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Làm Xoài Lắc Muối Ớt Đang Gây Sốt Tại Sài Gòn
  • Cách Làm Xoài Lắc Với Muối Tôm Tự Chế .công An B?c Li�U
  • Cách Thực Hiện Món Cải Ngồng Xào Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Cách thực hiện món Thịt heo xào thập cẩm

    1. Nguyên liệu

    300g thịt heo chọn thịt thăn

    2 muỗng canh bột năng

    1 chút xíu muối

    1 miếng gừng băm nhuyễn

    150g bột năng hòa 300 ml nước lạnh hòa tan để yên vài tiếng cho bột lắng xuống rồi chắt bỏ nước trong.

    1 lòng trắng trứng gàPhần rau củ thập cẩm

    7 cái nấm mèo

    1 bó nhỏ cải xanh

    1 củ cà-rốt thái khoanh

    1/2 trái thơm thái miếng

    1 chén đậu Hà Lan

    1 củ hành tây cắt múi nhỏ

    1 trái bì ngòi cắt miếng

    25g bột năng hòa với 40 ml nước lạnh

    1/2 muỗng cà-phê tiêu

    2 muỗng canh xì dầu

    1 muỗng canh nước mắm

    1 muỗng canh đường

    1 chút xíu muối

    1 muỗng cà-phê bột nêm

    2 tép tỏi băm

    2. Cách làm

    Thịt heo rửa sạch lau khô thái miếng không quá to.

    Ướp vào thịt gồm có gừng và muối. Để 30 phút. Sau đó cho bột năng khô vào, mang bao tay trộn trước.

    Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa, khi thịt vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

     Bắc chảo khác lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho tỏi, hành vào xào thơm. Sau đó cho nấm mèo, tất cả các loại rau vào xào với lửa vừa khoảng 5 phút. Tiếp theo cho 200 ml nước xương gà hay nước lạnh cùng với các gia vị vào nấu sôi.

    Khi thấy rau hơi chín thì cho nước bột năng vào khuấy hơi sánh. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

    Thịt heo chiên giòn cho ra dĩa, Đổ nước sốt rau thập cẩm vào. Trang trí hành ngò và rắc chút tiêu cho thơm.

    Món Thịt heo xào thập cẩm không nhữnglà món ngon mà còn thích hợp với tất cả mọi người.

    Nguồn trích “bếp gia đình”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Rau Xào Thập Cẩm Ngon Tuyệt Vời
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Nui Xào Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Xôi Gà Xé Cay Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ăn Mãi Không Chán
  • Hướng Dẫn Làm Xôi Gà Xé Phay Đơn Giản Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Xíu Mại Bò Ngon Ngọt, Mềm Thơm Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Heo Đơn Giản Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Phở Bò Hà Nội Đúng Chuẫn
  • Thuyết Minh Về Món Phở Hà Nội
  • Ở Gia Lai Có Món Phở Khô Trứ Danh, Tôi Học Được Cách Làm, Cả Nhà Ai Cũng Khoái!
  • Cách Làm Phở Bò Gia Truyền Nam Định
  • Cách Làm Món Phở Bò Tái Lăn Thơm Ngon, Ăn Hoài Không Ngán
  • Phở cuốn thịt heo có hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Về cơ bản, cách làm bánh phở khá phức tạp. Vì thế, nếu muốn thực hiện món ăn này một cách đơn giản, bạn nên mua bánh phở bán sẵn hoặc sử dụng bánh tráng ngâm nước cho mềm rồi cuốn với nhân thịt.

    Nguyên liệu làm phở cuốn thập cẩm

    • 300g thịt nạc heo
    • Chả lụa
    • Bánh phở vuông
    • 2 trái chanh
    • 2 trái ớt sừng
    • Tỏi, ớt
    • Dưa leo, cà rốt
    • Rau mùi, xà lách
    • Gia vị: Bột hành, bột tỏi, nước mắm, tiêu xay, hạt nêm, đường,…

    Cách làm phở cuốn thập cẩm

    Sơ chế phần nhân

    Thịt nạc heo mua về làm sạch, sau đó đem ướp với 20g bột hành, bột tỏi, 1/3 muỗng canh tiêu xay, 1/3 muỗng canh hạt nêm, trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn, tiến hành cho thịt heo vừa ướp vào chiên chín vàng, sau đó đem đi cắt thành từng lát vừa ăn.

    Chiên thịt heo vàng đều hai mặt. Ảnh: Internet

    Chả lụa cắt thành lát có độ dày khoảng 1cm rồi tiếp tục cắt nhỏ lại để khi cuốn, món ăn sẽ đẹp và hấp dẫn hơn.

    Chả lụa cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Ảnh: Internet

    Sơ chế phần rau củ

    Cà rốt làm sạch, chẻ đôi rồi cắt thành từng lát mỏng vừa. Sau đó tiếp tục cắt thành những sợi nhỏ. Tiến hành sơ chế dưa leo tương tự như cà rốt, tuy nhiên, bạn nên bỏ đi phần ruột dưa để tránh tình trạng món ăn bị ướt khi cuốn.

    Sơ chế dưa leo đúng cách để món phở cuốn không bị ướt, nhũng. Ảnh: Internet

    Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi nhỏ.

    Tỏi, ớt băm nhỏ.

    Rau mùi, xà lách làm sạch, để ráo.

    Bạn có thể dùng thớt, mâm để bên dưới rồi trải bánh phở lên. Xếp lần lượt rau xà lách, rau mùi, cà rốt, dưa leo, ớt sừng, thịt, chả lụa vào và cuốn thật chặt tay. Tiếp tục làm tương tự cho những cuốn khác, vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi.

    Tiến hành cuốn phở. Ảnh: Internet

    Cách làm nước chấm chua ngọt ăn phở cuốn

    Cho 40ml nước mắm vào chén cùng 45g đường, nước cốt ½ trái chanh, tỏi, ớt băm, khuấy nhẹ tay để các gia vị tan đều. Vậy là công thức nước chấm phở cuốn đã hoàn thành

    Nước chấm giúp món ăn thêm phần hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Trình bày và thưởng thức

    Bánh phở cuốn sau khi làm xong, bạn có thể cắt làm đôi cho dễ gắp, rồi đặt vào dĩa, bày cùng nước chấm vừa làm là có thể thưởng thức liền ngay lập tức!

    Một số lưu ý khi làm phở cuốn thịt heo

    • Với món ăn này, bạn có thể mua bánh phở làm sẵn để thực hiện dễ dàng hơn hoặc dùng bánh tráng để cuốn cũng rất hấp dẫn.
    • Dưa leo nên bỏ hạt để bánh phở cuốn không bị nhũng, mềm.
    • Tùy vào sở thích ăn cay mà bạn có thể thêm bớt lượng ớt.
    • Bạn nên cuốn phở thật chặt tay để phần nhân không bị rơi rớt khi dùng đũa gắp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Phở Cuốn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Lợn Ngon, Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Mềm Và Nước Chấm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Phá Lấu Chuẩn Công Thức 105 Bùi Minh Trực
  • Cách Làm Phá Lấu Lòng Heo Đơn Giản Nhưng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò Ăn No Căng Bụng Không Hề Chán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Phở Xào Tôm Thịt Chua Ngọt Ăn Ngon Lại Lạ Miệng
  • Cách Làm Phở Xào Tôm Thịt Chua Ngọt Thơm Ngon Hấp Dẫn Ăn Là Mê
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Nghệ Xào Lòng Nổi Tiếng Của Đất Huế
  • 2 Bước Làm Bún Lòng Xào Nghệ Xứ Huế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Nguyên liệu làm món phở xào thịt bò

    Cách làm món phở xào thịt bò

    Bước 1: Chuẩn bị rau cải ngọt

    • Rau cải ngọt vặt ra từng tàu lá và cho vào chậu nước rửa sạch
    • Sau đó xắt nhỏ ra cho vừa ăn.

    Bước 2: Chuẩn bị thịt bò

    • Thịt bò mang rửa thật sạch rồi thái thành những miếng mỏng
    • Cho thịt bò vào bát ướp cùng với hạt tiêu, hạt nêm, gừng, dầu ăn, tỏi băm và để ướp cùng khoảng 20- 30 phút cho ngấm, các bạn có thể để ướp qua đem cho ngấm gia vị hơn.

    Bước 3: Chuẩn bị cà chua, hành tây….

    • Cà chua rửa sạch rồi băm nhỏ
    • Củ hành tây bóc bỏ vỏ ngoài rồi rửa sạch thái múi cau
    • Hành lá và mùi thì rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 4: Chần rau

    • Lấy một nồi nước chần rau qua sau đó vớt rau ra rổ xối qua với nước lạnh

    Bước 5: Chuẩn bị phở

    • Cho phở ra chảo rồi trộn cùng với 2 thìa bột mì để cho các sợi phở được tơi không bị dính chặt vào nhau
    • Cho chảo lên bếp, cùng dầu vào rồi cho phở vào chiên vàng, khi đã vàng lật mặt kia xuống chiên tiếp
    • Thêm vào chảo đó nửa thìa cà phê nước mắm hay nước tương và đảo đều rồi cho hết phở ra một đĩa lớn.

    Bước 6: Xào thịt bò

    • Cho chảo lên bếp cùng chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thật thơm, trút hết thịt bò vào xào cùng khoảng 1 phút rồi cho ra một bát riêng.
    • Dùng chính chiếc chảo vừa xào thịt bò và cho hết hành tây vào xào khoảng tầm 2-3 phút rồi lại cho cà chua vào xào thêm 2- 3 phút nữa
    • Kế đến các bạn cho bát thịt bò vào xào cùng
    • Lại cho thêm rau cải vào và lấy đũa đảo đều lên, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Trút hết thịt bò và chỗ rau xào lên trên phở, rưới nước xào cho phở ngấm đều, nếu thích phở ngấm đậm đà hơn thì các bạn có thể cho phở vào chảo xào cùng.

    Bước 7: Hoàn thành món phở xào thịt bò

      Chop phở xào thịt bò ra đĩa và dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Thịt Heo Nướng Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Làm Bún Thịt Viên Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Vịt Ăn Với Bún Vô Cùng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Dễ Làm: Bún Thịt Xào Sả Ớt Kèm Video
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Thang Truyền Thống
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100