Cách Làm Món Phở Xào Mềm Tơi

--- Bài mới hơn ---

  • Độc Đáo Món Bún Xào Cần Vùng Cổ Loa
  • Cách Làm Pate Gan Ngon Nhất Đánh Bại Mọi Hàng Quán
  • Bánh Pateso Là Gì? Cách Làm Bánh Pateso Ngon Tại Nhà.
  • Cách Làm Bánh Pateso Ngon Ơi Là Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Pateso Ngon Tuyệt Hảo Đãi Gia Đình.
  • Phở xào là một trong những món ăn khá nổi tiếng và hiện nay đang được rất nhiều nguời Hoa bày bán trong các quán ăn của mình. Nhưng nếu không có kỹ thuật tốt thì bánh phở lúc xào sẽ rất dễ bị dính vào nhau. Cũng vì thế mà hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm món phở xào mềm tơi.

    – Thịt bò thăn 200g

    – Tỏi tây 0,20g, cà rốt 0,10g

    – Bánh phở 250g

    – Ớt tươi 1 quả, bột đao 0,10g, dưa góp, mỡ nước 150g, cần tây 0,20g

    – Cà chua 0,50g, hành hoa 100g

    – Gừng, tỏi khô 100g, hạt tiêu 1 thìa cà phê, xà lách, rau mùi 2 mớ

    – Rượu trắng 1 chén nhỏ nước mắm, muối, mì chính vừa đủ

    Cách làm món bánh phở xào thơm ngon

    – Đầu tiên: Bánh phở sau khi trần qua nước sôi thì cho vào chảo mỡ sôi già, đảo sơ rồi vớt ra

    – Bước 2: Thịt bò thăn lọc sạch, thái miếng bản to nhưng mỏng rồi ướp chung với rượu, gừng giã nhỏ cho ngấm, sau đó thêm chút mỡ và bột đao, bóp đều cho thịt thấm đều gia vị

    – Bước 3: Tỏi tây, cần tây cắt rễ, rửa sạch, bỏ lá, đập dập, cắt khúc ngắn; cà rốt thái chỉ. rồi đặt lên chảo phi thơm. Tiếp tục cho mỡ vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho cà chua đã thái nhỏ bỏ hột và các loại rau đã sơ chế, thịt đã xào vào, cho thêm một chút nước dùng.

    – Bước 4: Đun sôi, cho thêm gia vị vào khi bánh phở chín thì cho thêm bột đao, đảo sơ qua rồi tắt bếp

    Nồi được làm bằng chất liệu inox 304 bền đẹp

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu phở khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

    Với chất liệu inox 304 bạn cũng rất dễ dàng trong việc vệ sinh nồi. Chỉ cần dùng vòi xịt và cho thêm một chút dung dịch nước rửa bát để đẩy sạch dầu mỡ và xả ra ngoài là xong.

    Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

    Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

    Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

    Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L – nồi nhúng bánh phở, những loại nồi lớn hơn 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… dùng làm nồi nấu nước dùng hoặc nồi hầm xương. Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Bún Măng Vịt Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Phở Cuốn Ngon Chuẩn Vị
  • Có Bác Nào Biết Làm Món Bún Suông, Chỉ Em Cách Làm Với, Thanks?
  • Công Thức Làm Bún Suông Trà Vinh Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Làm Món Bún Sứa Vũng Tàu Đậm Đà Hương Vị Biển
  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phở Xào Tôm Thịt Chua Ngọt Ăn Ngon Lại Lạ Miệng
  • Cách Làm Phở Xào Tôm Thịt Chua Ngọt Thơm Ngon Hấp Dẫn Ăn Là Mê
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Nghệ Xào Lòng Nổi Tiếng Của Đất Huế
  • 2 Bước Làm Bún Lòng Xào Nghệ Xứ Huế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Cực Ngon Cực Dễ Tại Nhà
  • Công thức làm món phở xào mềm ngon không bị dính sợi

    Với công thức làm món phở xào đơn giản mà ngon này, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.

    – Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, mì chính vừa đủ

    Cà rốt, hành tây, cà chua, hành hoa rửa sạch. Cà rốt thái sợi; hành tây, cà chua bổ múi cau; hành hoa cắt khúc. Đây là những nguyên liệu giúp cho món phở xào thêm màu sắc hấp dẫn và ngon miệng

    Cong thuc lam mon pho xao mem ngon khong bi dinh soi – Anh 1

    Thịt bò thái mỏng, ướp thịt bò với ít hạt nêm, gừng tươi thái chỉ.

    Cong thuc lam mon pho xao mem ngon khong bi dinh soi – Anh 2

    Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt bò vừa chín tái là được.

    Cải ngọt cắt bỏ gốc rửa sạch, luộc xơ rồi ngâm vào âu nước lạnh cho rau cải được xanh.

    Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn sau đó cho bánh phở vào xào, dùng đũa tơi đều bánh phở lên. Cho bánh phở ra đĩa.

    Ở một chảo khác cho các loại rau củ vào xào, lần lượt cho cà rốt, hành tây, cải xanh và cà chua vào xào.

    Tiếp đến là thịt bò. Bước này lên xào nhanh tay để rau củ quả được giòn, thịt bò không quá kỹ. Sau cùng cho bánh phở vào trộn đều lên cùng hành răm vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.

    Cong thuc lam mon pho xao mem ngon khong bi dinh soi – Anh 3

    Tắt bếp, thêm chút mì chính (nếu thích) rồi trút phở xào bò ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ tuyệt vời lắm đấy !

    Chắc chắn gia đình bạn sẽ thích thú với sự đa dạng và thơm ngon của mùi vị thịt bò và rau củ cùng với sợi phở dai dai đầy hấp dẫn. Cách làm phở xào bò khá nhanh đúng không, không mất nhiều thời gian để có món ngon dễ làm này.

    Cách làm phở xào thịt bò dễ mà cực ngon

    Với cách làm phở xào thịt bò đơn giản mà ngon này, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!

    * Rau cải ngọt, hành tây, hành lá, mùi, cà chua, tỏi, tiêu

    Rau cải ngọt rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ vừa ăn.

    Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, dầu ăn, gừng, tỏi băm nhỏ chừng 20-30 phút cho ngấm. Bạn có thể ướp thịt bò qua đêm, sáng hôm sau lấy ra xào sẽ thơm và ngấm gia vị hơn.

    Cà chua băm nhỏ, hành tây thái múi cau mỏng, hành lá, mùi thái nhỏ.

    Đun sôi nước, cho rau vào chần sơ rồi để ra rổ, xối nước lạnh vào rau, vẩy sạch nước rồi để ráo. Việc xối rau qua nước lạnh giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt.

    Phở bạn trộn thêm vào 2 thìa canh bột mì, rũ cho sợi phở tơi ra. Muốn xào phở được giòn thì bạn xào nhiều dầu trên lửa lớn. Chiên phở vàng 1 mặt thì lật tiếp mặt phở còn lại. Thêm vào ½ thìa cà phê mắm hoặc nước tương, đảo đều rồi cho phở ra đĩa lớn.

    Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái khoảng chừng 1 phút rồi để riêng thịt bò ra đĩa.

    Dùng chảo vừa xào thịt bò cho tiếp hành tây vào xào chừng 2-3 phút rồi cho cà chua vào xào cùng thêm 2-3 phút nữa. Trút thịt bò vào đảo đều khoảng 30 giây.

    Cho rau cải vào đảo đều chừng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn. Trút hỗn hợp rau và thịt bò lên trên phở, rưới nước xào ngấm đều phở hoặc nếu thích phở ngấm hơn thì bạn cho phở vào đảo cùng chừng 1 phút nữa thì tắt bếp, dọn phở xào thịt bò ra đĩa ăn kèm tương ớt và vài lát chanh.

    Chỉ với 20 phút đã có món phở xào bò thơm nức mũi

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm phở xào thịt bò:

    (Chuẩn bị cho 2 khẩu phần, thời gian chuẩn bị: 15 phút; thời gian chế biến 5 phút))

    -100g thịt bò (chọn phần thịt thăn cho mềm ngọt)

    -200g bánh phở tươi (hoặc bạn có thể dùng bánh phở khô, ngâm mềm rồi vớt ra cho ráo trước khi chế biến)

    -Gia vị: 1 muỗng canh tương nhạt; 1 muỗng cà phê nước tương đen; 1 muỗng canh dầu lạc;

    -Gia vị ướp: 2 muỗng cà phê tương nhạt; 2 muỗng cà phê rượu nấu; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng cà phê dầu mè

    Thịt bò cắt lát mỏng, đem ướp với tất cả các thành phần trong gia vị ướp ít nhất 15 phút cho thấm. Làm nóng chảo với lượng dầu láng mặt, trút thịt bò vào xào nhanh trong khoảng nửa phút hoặc cho đến khi màu sắc của thịt bò thay đổi. Trút thịt bò ra bát để riêng.

    Phở xào bò ngon đạt chuẩn khi bánh phở ráo nước mà không nát; giá đỗ và hành tây chín giòn; còn miếng thịt chín mềm, màu hồng xám. Dĩa phở xào bò thanh ngọt với các gia vị hòa quyện hài hòa, nhất là có thêm thịt bò thơm ngọt khiến phở càng thêm quyến rũ.

    Chẳng gì bằng tự tay chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình với món phở xào

    bò, thật ngon miệng, tiết kiệm lại đảm bảo vệ sinh an toàn. Không chỉ vậy, các bạn có thể lựa chọn món ăn này cho cả nhà đổi vị trong những ngày ngán cơm hay bữa ăn tối nhẹ bụng.

    Bánh phở dùng tay tách nhẹ các sợi ra sau đó bạn cho 1/2 thìa mì chính và xì dầu rồi trộn đều tay sao cho sợi phở ko bị dính tay là đc

    Cải rửa sạch xắt khúc 3-4cm. Bò ướp qua với 1 thìa dầu hào, một ít tỏi bằm và dầu ăn để 15p cho thịt đc mềm.

    Tiếp đến bạn bật bếp phi thơm tỏi cho bò vào xào nhanh tay. Bạn vớt ra để riêng tiếp đến bạn cho rau cải vào, cho nốt phần dầu hào vào xào với cải. Cải sẽ ra chút nước nên bạn chắt bớt ra rồi cho thịt bò xào vào trộn đều

    Cuối cùng bạn cho một chút dầu vào chảo rồi xào nhanh tay khoảng 3 phút cho bánh phở đc chín và thấm gia vị. Rồi bạn trộn với phần cải xào với bò là xong ạ

    Cách làm phở xào bò tại nhà mềm tơi, không bị dính sợi

    Món phở đã quá quen thuộc với người Việt Nam và phở xào bò không nằm ngoài danh sách những món ăn dễ làm mà dễ ăn của người Việt. Bạn có thể tự tay chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình với cách làm phở xào bò ngon không kém ngoài hàng chỉ với 30 phút chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước và 15 phút chế biến thôi là bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn cho gia đình.

    – Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính

    Cà rốt, hành tây, cà chua, hành hoa rửa sạch. Sau đó cà rốt thái sợi; hành tây, cà chua bổ múi cau; hành hoa cắt khúc.

    Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, thái chỉ

    Thịt bò thái mỏng, ướp thịt bò với ít hạt nêm, gừng tươi thái chỉ.

    Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt bò vừa chín tái là được.

    Cải ngọt cắt bỏ gốc rửa sạch, luộc xơ rồi ngâm vào nước lạnh cho rau cải được xanh.

    Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn sau đó cho bánh phở vào xào, dùng đũa tơi đều bánh phở lên. Cho bánh phở ra đĩa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò Ăn No Căng Bụng Không Hề Chán
  • Cách Làm Món Bún Thịt Heo Nướng Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Làm Bún Thịt Viên Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Vịt Ăn Với Bún Vô Cùng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Dễ Làm: Bún Thịt Xào Sả Ớt Kèm Video
  • Cách Làm Món Ốc Hương Xào Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Hương Xào Trứng Muối Chuẩn Nhà Hàng
  • Rửa Ốc Sên Rồi Nướng Ăn, Cô Gái Khiến Dân Tình Hãi Hùng, Nhưng Hóa Ra Đây Là Món Ngon Nhức Nhối Nếu Biết Làm Đúng Cách
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Đặc Sản Ốc Núi Ninh Bình
  • Cách Chế Biến Ốc Núi Ninh Bình
  • Cách Chế Biến Ốc Núi Ninh Bình Cực Ngon, Đơn Giản
  • Ốc hương là một thứ đồ ăn được các bạn giới trẻ rất yêu thích. Từ ốc hương chủ quán có thể làm được rất nhiều món ăn. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món ốc hương xào trứng muối vô cùng thơm ngon và hấp dẫn hơn nữa cách làm thì hết sức đơn giản ai cũng có thể làm được.

    Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

    – Ốc hương : 300 gam

    – Trứng vịt muối : 3 quả

    – Bơ : 20 gam

    – Dầu ăn : 1 thìa canh

    – Nước mắm : 1/2 thìa canh

    – Ớt băm : 1 thìa cà phê

    – Tỏi băm : 1 thìa cà phê

    – Đường trắng : 1 thìa canh

    – Gừng : 1 miếng nhỏ

    – Bánh mì : 1 ổ

    – Rau : Rau răm

    Các bước thực hiện như sau:

    Bước 1

    Bước 2

    Bước 3

    Bước 4

    Bước 5

    Bước 6

    Bước 7

    Vì sao các bạn nên ăn ốc hương?

    Ốc hương thuộc loại ốc xoắn có phần vỏ màu vàng điểm các chấm nâu, phân bố khắp các miền cận biển với đáy cát pha bùn, kích cỡ cá thể lớn nhất dài không quá 10cm và nặng khoảng 60 gam. Nhìn bề ngoài thì con ốc hương có màu lốm đốm xanh trắng vàng rất sạch đẹp mắt.

    Sở dĩ nó có tên gọi ốc hương vì nó được gọi tên theo mùi của ốc ngay cả khi tươi sống đã tỏa ra hương thơm tự nhiên, vô cùng hấp dẫn và có thể tỏa ra hương vị hấp dẫn khi được nấu chín. Ốc hương chỉ cần luộc không cần thêm gia vị nhưng mùi ốc hương lại bốc thơm như lá dứa, ngát như hoa ngâu…thật sự thu hút.

    Ốc hương cung cấp rất nhiều calo, cùng với các loại vitamin B đặc biệt là vô số dưỡng chất khác như chất đạm, chất béo hòa tan, can-xi, phốt-pho, sắt….tốt cho sức khỏe con người.

    Nhờ giàu dinh dưỡng mà ốc hương rất tốt cho sức khỏe của những người dùng. Hàm lượng calo cao, cùng với các loại vitamin B có trong ốc hương không thể thiếu cho hoạt động của não và hệ thần kinh của toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, ốc hương không có cholesterol chính vì thế nên hoàn toàn tốt cho tim mạch. Ốc hương còn là món ăn cực kì dễ tiêu hóa bởi vậy nên các bạn có ăn nhiều đến mấy cũng không sợ mình sẽ tăng cân hay béo phì hoặc có bát kì điều gì ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

    Những món ngon từ ốc hương

    1. Món ốc hương nướng thơm phức

    Lớp vỏ ốc bên ngoài sẽ được nướng vàng có mùi thơm ngon vô cùng hấp dẫn đặc biệt là phần thịt ốc được áp hơi nóng của lửa, chín đều mà không hề mất đi hương vị đặc trưng của nó. Món ăn này thì sẽ chấm với nước mắm chua ngọt cũng được hoặc với muối tiêu chanh thì lại càng ngon hơn rất nhiều.

    2. Ốc hương xào me đậm đà

    Rửa sạch ốc hương rồi sau đó để ráo nước, phi tỏi thơm với một ít dầu ăn sau đó cho ốc vào xào trực tiếp, nêm thêm một chút hỗn hợp nước me đường, tương ớt, nước mắm ngon sao cho vừa miệng. Cho lửa nhỏ và các bạn tiếp tục xào đến khi nào toàn bộ phần nước me sền sệt là được.

    3. Ốc hương hấp gừng

    Ốc hương được nhiều người ưa thích dù chế biến như thế nào cũng sẽ không làm mất đi cái giòn ngọt của thịt cũng như hương thơm tự nhiên. Nước ốc được tiết ra ngọt thơm của vị gừng cực tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Ốc Bươu Vàng Ngon
  • Ốc Mặt Trăng Giòn Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Ốc Mặt Trăng 01/2021
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Bơ Ngon Tuyệt Cú Mèo, Ăn Một Lần Rồi Nhớ Mãi
  • 3 Cách Làm Ốc Sạch Bùn Đất, Hết Nhớt Thơm Ngon Bất Ngờ
  • Học Cách Làm Món Phở Xào Chay Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Siêu Ngon Cho Ngày Mới Hoàn Hảo
  • Cách Làm Món Phở Xào Bò Cho Bữa Ăn Thêm Phần Hấp Dẫn
  • 3 Cách Làm Món Pate Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Pate Chay Từ Đậu Ngon Khó Chối Từ
  • Cách Làm Pate Chay Thơm Ngon Và Bắt Mắt Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Phở xào chay được thực hiện theo phương pháp Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) giới thiệu bên dưới, chắc chắn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn và ngon miệng đấy.

    Nguyên liệu làm phở xào chay

    • 500 gram bánh phở
    • ½ bắp cải thảo
    • 2 miếng tàu hủ chiên
    • 1 trái ớt sừng
    • 1 củ cà rốt
    • 200 gram nấm kim châm
    • 200 gram nấm bào ngư
    • Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, nước mắm chay, dầu ăn, muối…

    Cách làm phở xào chay

    Bước 1: Thái phở thành những khúc vừa ăn. Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi đem thái sợi dài. Ớt sừng rửa sạch và thái lát tròn mỏng.

    Dùng dao thái phở thành những phần vừa ăn (Nguồn: Internet)

    Bước 2: Cải thảo cắt bỏ gốc và cũng thái sợi dài như cà rốt. Cải thìa tách riêng ra từng lá. Sau đó, chuẩn bị một âu nước muối loãng và đem ngâm lần lượt cải thảo, cải thìa trong khoảng 10 – 15 rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 3: Nấm kim châm và nấm bào ngư bạn cắt bỏ gốc rồi mang rửa sạch và để ráo.

    Bước 4: Tàu hũ mang rửa sạch, để ráo nước rồi đem chiên vàng. Sau đó, đợi nguội rồi dùng dao thái sợi như phần rau củ ở trên.

    Chế biến món phở xào chay

    Bước 1: Bạn gỡ tơi bánh phở ra rồi cho vào chảo dầu đang được đun nóng. Rưới thêm 1 thìa nước tương, 1 chút muối, xào cho bánh phở cháy xém cạnh rồi tắt bếp và trút ra dĩa.

    Bước 2: Tiếp tục đặt chảo vừa xào bánh phở lên lại bếp, đun sôi một thìa dầu ăn rồi cho toàn bộ phần rau củ, nấm cũng tàu hủ đã được sơ chế bên trên vào xào chín.

    Bước 3: Cho một ít muối, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 2 thìa cà phê nước mắm chay vào hỗn hợp ở chảo bước 2. Đảo đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị rồi tắt bếp.

    Bước 4: Đổ phần phở xào vào chảo rau củ rồi dùng đũa trộn đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Thực Hiện Món Pate Từ Thịt Heo Thơm Ngon, Tròn Vị
  • Cách Làm Tôm Xào Rau Củ, Món Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Paella Hải Sản Của Tây Ban Nha Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Cơm Chiên Tây Ban Nha Paella
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Như Quán
  • Cách Làm Món Phở Xào Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nhanh 3 Cách Nấu Bún Cá Lóc Đúng Chuẩn Đặc Sản Miền Tây
  • Học Ngay Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Ngon Đậm Đà Hương Vị Vùng Quê
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Thơm Ngon Đậm Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm 2 Món Bún Riêu Ngon Rần Trời Cho Cả Nhà
  • Nếu như món phở truyền thống hấp dẫn bạn với nước dùng nóng cùng hương vị đậm đà của thịt bò, mùi thơm của hành cùng các hương liệu nấu phở, thì món phở xào bò và phở xào giòn sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận thật mới mẻ, kích thích vị giác và mang lại cho bạn sự ngon miệng.

    • Bánh phở 300g
    • 1 củ hành tây
    • 1 trái cà chua chín
    • 1 nắm rau cải ngọt
    • 1 ít tỏi, gừng băm, hành tây xắt nhỏ, rau mùi
    • gia vị như: tiêu, muối, hạt nêm.

    Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu trước.

    -Thịt bò nên rửa sạch trước, để ráo nước, sau đó cắt lát thật mỏng, ướp cùng một thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu cùng một muỗng cà phê gừng, tỏi băm để qua đêm cho thấm gia vị thì thịt bò sẽ ngon hơn. Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian thì bạn có thể ướp trước tầm 30p.

    -Lấy rau cải rửa sạch, cắt gốc và cắt khúc cho vừa ăn. Sau đó bạn chần cải qua nước sôi và xả lại với nước lạnh để cả có một màu xanh đẹp mắt.

    -Rửa cà chua thật sạch, loại bỏ hạt và cắt hạt lựu nhỏ.

    -Rửa củ hành và cắt múi cau.

    -Hành lá và ngò, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.

    -Hãy giũ các sợi phở ra cho tơi trước, nếu sợ phở bị dính quá nhiều, bạn có thể rắc lên một ít bột hoặc trộn với một ít dầu ăn để các sợi phở tơi ra.

    -Làm nóng chảo trên bếp cùng 1 ít dầu ăn, cho một ít tỏi vào phi vàng tạo mùi thơm, tiếp theo cho thịt bò vào xào sơ và nhanh chóng trút ra đĩa, để thịt bò không bị dai.

    -Thêm 1 muỗng dầu ăn, cho tất cả hành tây vào xào mềm khoảng 3 phút, trút cà chua vào xào cùng, thêm một chút hạt nêm, muối, tiêu cho thấm vị. Trút thịt bò đà xào sơ trước đó vào xào chung và đảo đều tầm 30 giây.

    -Bánh phở bạn cũng nên phi thơm dầu cùng hành tỏi, xào nhanh cùng với lửa lớn, cho cải xanh vào đảo cùng rồi tắt bếp.

    Trình bày món ăn cho đẹp mắt thôi nào

    Xem Thêm Sản Phẩm:

    • Bánh phở: 350 gram
    • Thịt bò thái lát mỏng: 200 gram
    • 2 lòng đỏ trứng gà
    • Rau cải chíp: 200 gram
    • Bột năng: 100 gram
    • Gia vị cần có: một chút dầu hào, nước tương, hành tỏi băm, nửa củ hành tây, tiêu.

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    -Rửa và thái lát mỏng thịt bò, sau đó ướp cùng tỏi băm và dầu hào khoảng 20 phút để gia vị ngấm đồng đều.

    -Tách bánh phở thành sợi. Đánh tan lòng đỏ trứng và trộn đều với bánh phở để tạo ra một sự kết dính nhất quán.

    -Rửa và cắt rau cải thành từng khúc, sau đó chần chúng vào nước sôi để cho rau có màu xanh đẹp mắt.

    Bước 2: Cách làm món phở xào giòn thơm ngon, lạ vị

    -Tiếp theo, Trộn bột năng cùng bánh phở sao cho bột năng phủ một lớp áo ngoài bánh phở. Phần bột năng vụn ta cho ra ngoài.

    -Làm nóng chảo củng 1 chút dầu ăn, cho banh phở vào chiên giòn vàng đều đẹp mắt. Vớt ra khổ để ráo dầu.

    Bước 3: Xào sơ cải chíp

    -Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, tiêp theo ta cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi đổ rau cải chíp vào xào, nêm nếm sao cho vừa ăn, bày ra dĩa. Cho hành tây vào xào cho chín rồi cho hết thịt bò vào xào nhanh trong vòng 2-3 phút để thịt bò vừa chín tới, không bị dai.

    -Hòa tan bột năng với một ít nước, nước tương khuấy cho đều rồi cho thịt bò vào đun đến khi nước hơi sánh lại, thêm rau cải vào và tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức món phở xào giòn

    -Cuối cùng, hãy bày bánh phở chiên giòn ra đĩa, rưới nước sốt thịt bò rau củ đậm đà lên trên. Rắc thêm tiêu và ít hành lá lên để tạo thêm mùi thơm hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không thưởng thức ngay món phở xào nóng hổi, thơm ngon.

    Bài Viết Liên Quan:

    Vậy là qua bài viết này, Nồi Phở Sài Gòn đã giới thiệu cho các bạn 2 cách làm phở xào là phở xào thịt bò và phở xào giòn. Hy vọng rằng với cách làm đơn giản này sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn trở nên phong phú và đa dạng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Thịt Nướng Ngon Lạ Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Bún Ngan Ngon ‘tuyệt Cú Mèo’ Nhìn Thôi Đã Thấy ‘ứa Nước Miếng’ Rồi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Măng Ngan
  • Cách Làm Bún Thịt Nướng Ngon Nhất Mang Hương Vị Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Mắm Đà Nẵng 2022
  • Cách Làm Món Trứng Cút Lộn Xào Me

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Khuôn Chiên Trứng Muối Ngon Mê Người
  • Đậu Phụ Chiên Sốt Trứng Muối
  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Bóp Chiên Nước Mắm Ngon Mê Ly【Xem 247,599】
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Nước Mắm Chuẩn Ngon, Vị Đậm Đà
  • Cách Làm Món Mì Chiên Trứng Giả Pizza Siêu Ngon Mà Dễ Làm
  • – Rau răm: 50g

    – Hành khô, tỏi: 1 củ

    – Ớt: 3 quả

    – Me chín: 50g

    – Lạc rang sẵn: 50g

    – Bột chiên giòn: 30g

    – Chanh: 1 trái

    – Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

    – Rau răm rửa sạch, 1 nửa thái nhỏ, 1 nửa giữ nguyên.

    – Hành khô bóc vỏ, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa thái miếng chiên vàng thơm với dầu.

    – Lạc rang làm sạch võ, giã nhỏ.

    – Me chín ngâm với nước sôi. lọc bã lấy nước cốt.

    – Ớt bỏ hạt, thái lát dọc.

    – Lăn trứng cút lộn qua bột chiên giòn (Như vậy trứng khi ăn sẽ giòn và săn lại hơn)

    – Phi thơm hành khô với tỏi băm, ớt bột để món ăn thêm phần đẹp mắt.

    – Cho nước cốt me vào nêm nếm gia vị 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa mắm, 1/2 thìa đường, ớt thái lát. (Bạn có thể gia giảm gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình nha).

    – Khi nước cốt me sôi bạn cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ lửa nhỏ sao cho phần sốt bám bao quanh lấy trứng.

    – Cuối cùng bạn rắc rau răm cùng tiêu lên trên tắt bếp là món ăn đã hoàn thành

    – Trứng khi ăn phải có vị chua chua ngọt ngọt của me, vị thơm ngậy của trứng, đặc biệt là mùi rau răm kết hợp với sốt me tạo ra hương vị đặc trưng khó quên khi thưởng thức.

    – 10 – 30 trứng cút lộn (1 lần ăn 10 trứng mới thích)

    – 1 cục me vắt

    – Rau răm

    – Đậu phộng giã nhuyễn

    – Bột chiên giòn

    – Muối, đường, hạt nêm, nước mắm

    – Tỏi xay, hành tím xay, ớt.

    – Rau răm, ớt rửa sạch, để ráo.

    – Trứng cút lộn sau khi bóc vỏ, lăn qua một lớp bột chiên giòn mỏng, chiên sơ qua tạo độ giòn cho trứng khi ăn

    – Phi cho hành tỏi vàng thơm, xào chung với nước cốt me, cho một chút muối, đường, hạt nêm, nước mắm vào, nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó cho trứng cút lộn đã chiên sơ vào, đểu lửa riu riu cho trứng ngấm đều, nước me sệt lại là xong, có thể dùng được.

    – Khi ăn múc trứng, nước me cho vào chén, ăn chung với rau răm và đậu phộng giã nhuyễn. Nếu pạn ăn cay có thể thêm một ít ớt xắt.

    – Ăn kèm với rau răm, đậu phộng giã nhuyễn, hoặc có thể thêm hành phi sẽ ngon hơn.

    – Mỗi lần ăn 1 trứng nhỏ tạo cảm giác ngon miệng, không gây sợ, đối với những bạn không thể ăn trứng vịt lộn được thì sao không thử ăn món trứng cút lộn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Rán Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Trứng Rán Khoai Tây Cực Ngon Mà Còn Đơn Giản Và Siêu Tiết Kiệm
  • 3 Cách Làm Trứng Chiên Cà Chua, Kim Chi Và Rau Củ Cực Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Óc Heo Chiên Trứng Thơm Béo Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Hến Lạ Miệng Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Phở Xào Giòn Và Phở Xào Mềm Ngon Chuẩn Vị Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Bột Rau Câu Con Cá Thái Lan 25G
  • Công Thức Làm Siro, Làm Thạch Trân Châu Vmc
  • Cách Làm Gà Nấu Lagu Thơm Ngon Đậm Đà
  • Bò Cuộn Ba Chỉ Hầm Lagu
  • Hướng Dẫn +3 Cách Nấu Cơm Rượu Để Bán Siêu Ngon Mà Dễ Làm
  • Hà Nội không chỉ nổi tiếng với món phở bò sốt vang mà phở xào giòn và phở xào mềm cũng khiến nhiều thực khách mê say. Cách làm phở xào giòn và xào mềm thì lại cực kỳ đơn giản, chỉ cần tham khảo hướng dẫn của Món Ngon Ba Miền trong nội dung tiếp theo của bài viết này là bạn sẽ thành công.

    Cách làm phở xào giòn Hà Nội ngon chuẩn vị

    Nguyên liệu làm phở xào giòn

    Bánh phở thái: 200g

    Mỡ nước: 100g

    Cải ngọt: 60g

    Tỏi tây: 20g

    Cà rốt, cần tây: Mỗi thứ 10g

    Cà chua tươi: 50g

    Hành tây: 1 củ

    Nước dùng

    Bột đao

    Gừng, tỏi khô

    Hạt tiêu, mì chính, nước mắm, muối

    Dấm, dầu ô liu

    Dưa góp

    Xà lách, rau mùi, hành hoa

    Rượu trắng, sáng sáu

    Ớt tươi, ớt bột.

    Thực hành cách làm phở xào giòn

    – Cải ngọt, cần tây nhặt sạch, thái khúc. Hành tây bỏ vỏ bên ngoài, thái chỉ to.

    – Cà chua thái mỏng, cà rốt gọt vỏ thái chỉ.

    – Bánh phở gỡ đều từng sợ cho tơi đều, trộn với ít muối và bột đao khô. Sau đó, cho mỡ ngập mặt chảo, mỡ nóng trút bánh phở vào rán cho vàng giòn, cắt miếng bày ra đĩa.

    – Tiếp tục đặt chảo lên đun mỡ nóng già, khoảng 1 thìa mỡ thôi (có thể dùng luôn mỡ rán bánh phở nếu không bị khét. Mỡ nóng cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho thêm cà chua thái múi, các loại rau đã sơ chế và thịt bò thái mỏng vào xào, cho nước dùng pha với sáng sáu hơi mặn, để sôi thêm thì ít bột đao ướt, đảo chín tạo thành hỗn hợp sền sệt.

    – Cuối cùng chút hỗn hợp cà chua xào lên bánh phở rán giòn trước đó. Món ăn ăn kèm với rau mùi, xà lách trộn dấm, dưa góp, nước mắm chanh tỏi ớt. Các bạn thấy đấy, cách làm phở xào giòn rất đơn giản phải không nào?

    Cách làm phở xào mềm đơn giản tại nhà

    Như vậy là chúng ta đã cùng nhau học xong cách làm phở xào giòn ngon rồi, tiếp theo Món Ngon Ba Miền sẽ hướng dẫn cách làm phở xào mềm.

    Nguyên liệu làm phở xào mềm giống với phở xào mềm. Vì thế, các bạn chỉ cần đi chợ chuẩn bị một lần là đã có thể nấu theo hai cách khác nhau để phù hợp với khẩu vị của từng người. Quá tiện lợi đúng không?

    Thực hành cách làm phở xào mềm

    – Thịt bò lọc sạch, thái miếng to, mỏng bản, ướp với rượu, gừng giã nhỏ, sáng sáu cho ngấm, sau đó thêm chút mỡ và bột đao ướp bóp đều.

    – Cải ngọt cắt rễ rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Hành tây thái chỉ to. Tỏi tây, cần tây rửa sạch lấy cuống bỏ lá, đập dập cắt khúc ngắn. Cà rốt thái chỉ. Cà chua thái múi cau.

    – Đặt chảo mỡ lên bếp đun nóng phi thơm hành tỏi, cho cà chua, các loại rau đã sơ chế, thịt bò vào xào. Tiếp tục cho nước dùng pha sáng sáu, sun sôi cho thêm ít bột đao ướt và đảo đến khi các nguyên liệu chín.

    – Đồng thời bắc một chiếc chảo mỡ khác lên bếp, cho bánh phở vào xào nóng, chế hỗn hợp đã xào ở trên vào đảo đều, trút ra đĩa ăn kèm với gia vị và các loại rau sống, dưa góp.

    5/5

    (2 Reviews)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Spaghetti Squash Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Đậu Hủ Kho “ham” Chay & Nấm
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Nóng Hổi Đầy Bổ Dưỡng, Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thơm Ngất Ngây Chuẩn Vị Người Hoa
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Đậm Chất Miền Bắc
  • Cách Làm Mực Khô Xào Phở

    --- Bài mới hơn ---

  • Cạn Nồi Với 5 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Khô Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Mực 1 Nắng
  • Cách Làm Mứt Rong Biển Sấy Khô Ngày Tết Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Xào Mực Giòn Ngon Không Bị Tanh Đơn Giản Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Mực khô xào phở là món ngon tiếp theo mà bài viết muốn giới thiệu tới các chị em nội trợ. Món mực khô là loại mực đặc biệt thông dụng, giữ được lâu, và có thể làm nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ngon và là món quà giá trị ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau những chuyến du lịch đến vùng biển.

    • Mực khô 1-2 con tùy kích thước. Chọn con mình dày, chắc thịt. Đặt mua mực khô ngon TẠI ĐÂY.
    • Bánh phở.
    • Cải thảo 1/2 cây.
    • Hành khô 1 củ.
    • Hành lá.
    • Gia vị cần thiết: nước mắm, xì dầu, bột canh, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn…

    Các bước tiến hành làm món mực khô xào phở

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Mực khô:

    • Mực khô đem ngâm với nước ấm 50-60 độ C trong khoảng 20 phút. Khi thấy mực mềm ra là được. Dùng khăn khô để thấm cho ráo nước.
    • Đầu mực và thân mực sẽ xé riêng.
    • Phần đầu xé từng chiếc râu.
    • Phần thân sau khi bóc bỏ mai cứng ở giữa thì dùng dao thái miếng, kích thước 0,5 cm theo chiều ngang.

    Sơ chế các nguyên liệu khác:

    • Cải thảo: Đem rửa sạch rồi thái sợi.
    • Bánh phở: Trần bánh phở qua nước sôi để sợi phở mềm. Chỉ dội nước qua chứ không nên ngâm quá lâu, sợ phở quá mềm khi xào dễ bị nát.
    • Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
    • Hành lá thái nhỏ.

    Bước 2: Xào mực khô với phở

    • Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng. Phi thơm hành khô.
    • Tiếp theo cho mực khô vào xào trước. Khoảng 3-5 phút khi mực ngấm dầu thì cho một muỗng nước mắm dậy hương thơm.
    • Thêm bánh phở đã làm mềm trước đó vào xào chung. Dùng hai đôi đũa để đảo đều và tơi sợi phở. Lưu ý chỉ đảo ít lần, đảo quá nhiều khiến sợi phở đứt, nát, món ăn lúc đó sẽ kém đi sự hấp dẫn.
    • Cho hai muỗng xì dàu vò trước tiên. Sau đó thêm các gia vị đã chuẩn bị sẵn như bột canh, bột ngọt, hạt nêm vào. Nêm nếm sao cho ăn vừa miệng.
    • Cuối cùng rắc ít hành lá vào. Tắt bếp và trình bày ra đĩa thưởng thức.

    Yêu cầu món mực khô xào phở cần đạt được

    • Mực khô mềm, khi thưởng thức vừa có độ dai, càng ăn càng ngọt thịt. Điều này chứng tỏ bạn đã mua được mực ngon.
    • Sợi phở dài, mềm được nêm nếm gia vị vừa ăn. Không bị đứt nát quá nhiều.
    • Màu xanh và hương thơm của hành lá giúp cân bằng thị giác cũng như vị giác cho món ăn.

    Mực khô xào phở – Món ăn sáng bổ dưỡng

    Mực là một loại hải sản giàu chất dinh dưỡng mà ai cũng biết. Chúng không chỉ cung cấp lượng lớn calo cũng như chất đạm cho cơ thể. Trong mực khô còn chứa nhiều loại chất khoáng như đồng, selen, chúng tôi gia vào các chu trình chuyển hóa.

    Ngoài ra các vitamin như vitamin B2, B12 có trong mực khô rất tốt cho cơ thể. Món mực khô xào phở l à món ăn sáng bổ dưỡng, ngon miệng giúp cung cấp năng lượng cho một ngày mới đầy hứng khởi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Mực Một Nắng Xào Cho Bữa Cơm Gia Đình Trọn Vị
  • Cách Làm Món Mực Chiên Xào Tỏi Ớt Ngon Hơn Nhà Hàng !
  • Cách Làm Mực Tươi, Mực Khô Chiên Nước Mắm Ngon
  • Hỏi Về Cách Làm Mực Trứng Chiên Nước Mắm Thế Nào Ngon Nhất?
  • Cách Hấp Mực Trứng Ngon
  • Cách Làm Mì Xào Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Xào Trứng Hảo Hạng Cực Ngon Tại Nhà
  • Mì Gói Xào Thịt Bò Rau Cải
  • Cách Làm Mì Xào Bò Thơm Ngon Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Mì Xào Giòn Ngon Như Ở Tiệm Bạn Nên Thử
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Chuẩn Như Nhà Hàng
  • Cách làm mì tôm xào trứng rau cải

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách xào mì tôm trứng rau cải ngon

    • Đầu tiên cho mì vào tô rồi đổ nước sôi để mì nở trong 2-3 phút rồi vớt mì ra để ráo.
    • Rau cải nhặt sạch rồi thái khúc 3-5cm
    • Thịt ba chỉ rửa sạch thái nhỏ
    • Tiếp đến, bắc chảo lên bếp cho tỏi phi thơm rồi xào thịt ba chỉ đến khi vừa chín tới rồi cho rau cải vào xào nêm gia vị cho vừa miệng.
    • Cho mì đã trần qua vào đảo đều cùng với thịt và rau, bạn đảo tay liên tục để mì không bị nhão.
    • Cuối cùng, cho mì xào trứng rau cải ra đĩa rồi cho trứng ốp la đã chiên sẵn lên trên. Bạn có thể rưới thêm chút xì dầu lên trên ăn cùng sẽ rất ngon.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách xào mì trứng cà chua ngon

    • Đầu tiên, cho mì vào bát rồi đổ nước sôi đợi mì nở trong 2 phút rồi vớt ra luôn
    • Cà chua rửa sạch thái nhỏ hạt lựu
    • Tiếp theo, bắc chảo lên bếp cho hành băm nhỏ phi thơm lên cho cà chua vào xào thêm gia vị và 10ml nước. Đun đến khi tạo thành nước sốt thì tắt bếp.
    • Sau đó, lấy chảo khác cho mì vào xào qua rồi đập trứng gà vào đảo đều tay trong 2 phút thì tắt bếp.
    • Cuối cùng, đổ mì xào trứng ra đĩa rồi cho nước sốt cà chua lên trên, thêm hành hoa và tiêu là đã hoàn thành xongmì tôm xào trứng cà chua ngon mê ly rồi.

    Cách làm mì xào trứng xúc xích

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách xào mì trứng với xúc xích ngon

    • Đầu tiên, cho mì vào bát tô trần mì trong 2 phút rồi vớt ra để ráo. Lưu ý không để mì quá lâu sẽ làm mì trương lên.
    • Tiếp theo, xúc xích thái chéo thành lát mỏng, có thể dùng xúc xích tươi hay xúc xích ăn liền đều được.
    • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đến khi sôi cho hành vào phi thơm rồi cho mì vào xào nhanh tay không mì nát. Tiếp đó đập trứng vào mì rồi đảo đều tay cho mì và trúng quyện vào nhau. Thêm chút gia vị cho vừa miệng rồi xào trong vòng 2 phút thì tắt bếp.
    • Cuối cùng cho xúc xích vào xào qua rồi cho ra đĩa là có mì xào trứng xúc xích thơm ngon nóng hổi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách xào mì trứng với thịt ngon

    • Đầu tiên cho mì vào trần với nước sôi trong 2 phút rồi vớt mì ra.
    • Cà rốt nạo vỏ rồi thái hạt lựu, thịt băm rửa sạch.
    • Tiếp theo, bắc chảo lên bếp rồi phi hành thơm cho thịt và cà rốt vào đảo đều tay và thêm gia vị cho vừa miệng.
    • Sau đó, cho mì vào xào cùng cho ngấm gia vị rồi cho ra đĩa luôn. Lấy chảo khác ốp trứng gà đến khi vàng.
    • Cuối cùng cho bày và trang trí ra đĩa là bạn có mì xào trứng thịt thơm ngon rồi.

    Mì gói nào xào ngon?

    Có rất nhiều loại mì gói trên thị trường hiện nay mà bạn có thể lựa chọn được bày bán trong siêu thị và các cửa hàng. Thường thường để xào mì ngon bạn nên dùng mì Kokomi, mì Hảo Hảo,… hoặc tùy vào khẩu vị của từng người mà nên chọn mì cho phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nui Xào Tôm Thơm Ngon Nức Mũi Đổi Vị Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Nấu Món Nui Xào Hải Sản Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nui Xào Hải Sản Tại Nhà Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Làm Nui Xào Trứng Giòn, Vàng Ruộm, Thơm Lừng Kích Thích Vị Giác
  • Cách Làm Nui Xào Trứng Thơm Ngon Bắt Mắt Cho Bữa Sáng Cả Gia Đình
  • Cách Làm Phở Chiên Trứng Chuẩn Vị Ngũ Xã

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Trộn Tôm Hấp Dẫn Để Thay Đổi Bữa Cơm Gia Đình
  • Bún Số 8 Trộn Tôm Thịt Món Ăn Dễ Làm Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Bánh Pizza Hải Sản Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Pizza Ngon Không Cần Lò Nướng
  • Đậu Hũ Nhồi Thịt Sốt Cà Chua Làm Trong 15 Phút
  • Nguồn gốc phở chiên trứng

    Phở chiên trứng là một trong những món ăn được bắt nguồn từ bánh phở và được biến tấu với nhiều kiểu ăn khác nhau. Cùng với phở chiên phồng, hai món ăn này đã vô cùng hấp dẫn đối với thực khách Hà Thành. Chính cái vị thơm giòn của bánh phở, kết hợp với mùi vị béo ngậy của trứng chiên đã mang đến cho tất cả những người yêu ẩm thực một món ngon tuyệt vời.

    Món phở này xuất phát từ con phố nhỏ ven hồ Trúc Bạch, thuộc phố Ngũ Xã. Con phố Ngũ Xã vốn nổi tiếng với món phở cuốn, phở chiên trứng và phở chiên phòng. Đi dọc cả tuyến phố, bạn sẽ thấy hầu như nhà nào cũng bán phở. Điểm đặc biệt chính là nhà nào nhà nấy đều đông nghịt thực khách đến thưởng thức món phở trứ danh đầy sáng tạo này.

    Khi ăn phở chiên trứng, khách hàng có nhận xét về món ăn này chính là lạ miệng và độc đáo. Nếu đã từng thưởng thức dù chỉ một lần, bạn sẽ không thể nào quên được hương vị món ăn đặc biệt này.

    Việc chế biến phở chiên trứng không giống như phở chiên phồng. Bạn sẽ cần thái nhỏ bánh phở ra, sau đó cho cả nắm bánh đã thái vào chảo ngập mỡ. Chiên cho đến khi bánh phở gần chín sẽ đổ trứng đánh bông lên trên. Sau đó, bạn có thể bỏ phở ra đĩa, tiếp tục cho thịt bò rau cải xào nóng lên trên giống như cách làm phở chiên phồng. Như vậy, bạn đã có một món ăn được làm từ bánh phở truyền thống ngon đúng điệu.

    Phở chiên trứng là món ăn được biến tấu từ bánh phở truyền thống

    Cách làm phở chiên trứng

    Cách làm phở chiên trứng khá đơn giản. Bạn có thể tự chế biến món ăn này ngay tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian. Trumpho chia sẻ cho bạn cách làm phở chiên trứng như sau

    Nguyên liệu cần có cho món phở chiên trứng

    • Trứng gà: 2 quả
    • Bánh phở: 200g
    • Hành lá
    • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, mì chính.

    Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, sẵn có trong nhà bếp, bạn sẽ làm được món phở chiên trứng thơm ngon, đậm vị Hà Nội. Bên cạnh đó, bạn có thể biến tấu món ăn này theo nhiều cách khác nhau, có thể nấu kèm thịt bò.

    Hướng dẫn làm phở chiên trứng

    Cách làm phở chiên trứng Trumpho chia sẻ cho bạn như sau:

    • Bước 1: Luộc bánh phở. Bạn phải luộc bánh phở với nước sôi cho đến khi chín mềm rồi tiếp tục rửa với nước lạnh. Làm như vậy sẽ giúp phở dai ngon mà không bị mủn hay bết vào khi ăn. Chờ cho đến khi phở nguội, cắt thành nhiều khúc nhỏ chiều dài khoảng 3 – 4cm.
    • Bước 2: Đập trứng gà vào bát đánh đều cho lòng trắng và lòng đỏ hòa lẫn vào nhau. Nêm nếm thêm gia vị cho đậm đà để ăn cùng phở. Bạn có thể thêm muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu.
    • Bước 3: Cho dầu vào chảo bắc lên bếp, chờ đến khi dầu nóng cho phở vào xào. Tiếp tục đổ trứng đã đánh đều lên bề mặt phở và chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt.
    • Bước 4: Bỏ phở đã nấu xong ra đĩa, cho thêm ít rau ngò để trang trí cho đĩa phở thêm ngon mắt.

    Cách làm phở chiên trứng khá đơn giản

    Món phở chiên trứng nghe có vẻ hơi lạ những cách làm phở chiên trứng thì khá đơn giản. Chính cái vị béo ngậy của trứng, giòn giòn của phở hòa quyện với nhau đã mang đến món ăn khó thể chối từ. Các thực khách từ nơi xa đến thưởng thức món ăn này đều tấm tắc khen ngon.

    Bên cạnh đó, bạn có thể biến tấu món này theo nhiều kiểu khác nhau từ chính sợi phở đã chuẩn bị sẵn như phở trộn, phở chua ngọt,… Phải nói rằng các món ăn từ phở đều có sức hấp dẫn khó có thể chối từ đối với các tín đồ sành ăn.

    Khi làm phở chiên trứng cần chú ý gì?

    Để chế biến món phở chiên trứng thơm ngon, bạn cần chú ý chọn phở tươi chất lượng. Nếu phở chọn không ngon sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món phở chiên trứng. Bạn nên ưu tiên mua phở tươi tại địa chỉ uy tín. Tiếp đó, khi ngâm phở chuẩn bị cho nấu ăn bạn nên chú ý thời gian trần phở. Không được trần phở trong thời gian quá lâu sẽ khiến sợi phở bết dính vào nhau. Khi chiên cùng trứng cũng không hề ngon.

    Món ăn này mang đến hương vị thơm ngon, béo ngậy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Để Làm Nên Món Bún Bò Xào, Nước Mắm Chua Ngọt Vạn Người Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán [Từ A
  • Top 5+ Cách Làm Bánh Mì Ngon Để Bán Ăn Sáng Cực Đắt Khách
  • Cách Làm Bánh Mì Ba Tê Ngon Để Bán Siêu Ngon Cực Đông Khách
  • Các Cách Làm Bún Thịt Xào Sả Ớt, Hành Tây Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100