Cách Làm Món Paella Hải Sản Của Tây Ban Nha

--- Bài mới hơn ---

  • Paella Là Món Gì ? Cách Làm Món Paella
  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Xào Mềm Và Xào Giòn Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Top 3 Cách Làm Pate Chay Mới Lạ Và Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Mỗi Ngày
  • Cách Làm Món Phở Cuốn Chay Thơm Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn Cho Phật Tử
  • Nguyên liệu làm món Paella hải sản cho 4-6 người ăn:

    – 1/4 chén dầu ô liu

    – 1 củ hành tây

    – 2 quả ớt chuông đỏ

    – 2 muỗng canh tỏi

    – 2 chén gạo

    – 300g thịt gà cả xương.

    – 1-2 quả ớt đỏ cay

    – 1 muỗng cà phê muối

    – 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay

    – 450g tôm hùm

    – 450g hến

    – 200g thịt mực tươi

    – 1 gói đậu Hà Lan đông lạnh

    Cách làm món Paella hải sản cho 4-6 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món Paella hải sản.

    – Ớt chuông đỏ các bạn thái thành những miếng dài mỏng

    – Tỏi các bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ

    – Hành tây các bạn bóc vỏ rồi thái thành những hạt lựu nhỏ

    – Hến các bạn ngâm thật sạch.

    – Mực tươi các bạn sơ chế cho thật sạch rồi thái thành những miếng vuông vừa ăn.

    – Tôm hùm các bạn cũng rửa sạch, cắt bỏ râu và giữ nguyên phần vỏ tôm

    – Đậu Hà Lan các bạn để giã đông tự nhiên.

    – Gạo hạt vo khoảng 2 lần với nước sạch.

    – Thịt gà các bạn rửa sạch rồi chặt miếng vừa.

    Bước 2: Các bước thực hiện món Paella hải sản

    – Đầu tiên, các bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi.

    – Khi nước sôi, các bạn cho tôm hùm vào luộc cho đến khi tôm chín hoàn toàn.

    – Trong lúc chờ đợi tôm chín, các bạn sẽ bắc tiếp một nồi nước khác lên và cho thịt gà vào ninh nhừ để chúng ta lấy nước dùng.

    – Đến lúc tôm chín, các bạn vớt tôm ra ngoài cho nguội bớt rồi bóc sạch lớp vỏ tôm đi, bỏ phần chỉ đen ở sống lưng và thái tôm thành những miếng vuông hạt lựu.

    – Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và thêm dầu ô liu vào đun nóng.

    – Khi dầu ô liu sôi, các bạn cho hành tây vào đảo đều cho đến khi hành tây mềm và chuyển sang màu hơi vàng thì các bạn cho ớt chuông vào đảo cùng.

    – Sau đó, các bạn sẽ hạ nhiệt độ xuống mức thấp hơn và rắc tỏi băm lên trên hỗn hợp hành tây, ớt chuông. Chúng ta sẽ đun trong 2 phút.

    – Khi đã hết thời gian, các bạn cho tiếp mực tươi vào đảo đều qua vài lần rồi giữ nguyên chảo thức ăn như vậy, chúng ta sẽ đun khoảng 3 phút nữa thì mới đảo lại một lượt.

    – Sau đó, các bạn sẽ cho thêm một chút dầu ăn vào nếu thấy cần thiết để tránh làm chảo bị khô.

    – Bước tiếp theo các bạn cần làm đó là cho gạo vào chảo. Trong bước này, các bạn sẽ thực hiện hơi lâu một chút bởi chúng ta sẽ đảo gạo với hỗn hợp mực rau củ cho đến khi toát lên mùi thơm của gạo. Chính vì vậy, các bạn cần kiên nhẫn và chú ý phát hiện cho đúng, cho chuẩn mùi hương của các loại đồ ăn.

    – Sau đó, các bạn cho nước dùng gà vào chảo đồ ăn. Lượng nước dùng gà chỉ cần vừa đủ ngập đồ ăn là được. Đồng thời các bạn cũng cho thêm các loại gia vị gồm ớt đỏ cay thái nhỏ, muối, hạt tiêu đen vào rồi dùng một muỗng gỗ khuấy qua là được.

    – Các bạn sẽ chỉnh nhiệt độ tăng cao lên một chút và đợi cho đến khi phần nước sôi thì các bạn mới giảm xuống mức nhỏ nhất.

    – Trong quá trình đun, nếu như phần nước dùng gà đã cạn mà gạo chưa chín thì các bạn chú ý cho thêm nước dùng vào để đun cho đến khi gạo chín hoàn toàn.

    – Bước cuối, chúng ta sẽ hoàn thành những bước còn lại của món ăn.

    – Các bạn cho đậu Hà Lan và thịt tôm vào chảo rồi đảo đều.

    – Và xếp những con hến vào xung quanh chảo đồ ăn như trong hình.

    – Để hến được chín kỹ hơn cũng như các nguyên liệu khác được mềm và quyện vào nhau, các bạn sẽ dùng một tấm giấy bạc rồi bọc kín miệng chảo lại. Chúng ta sẽ đun trong khoảng 10 phút.

    – Hết thời gian này là các bạn đã có thể tắt bếp và bỏ phần giấy bạc đi.

    – Các bạn múc cơm ra ngoài và xếp những con hến xung quanh là có thể thưởng thức được rồi đó.

    Lưu ý khi làm món Paella hải sản:

    – Để cho hến thật sạch và không ảnh hưởng gì đến hương vị của món ăn này các bạn hãy thử những mẹo sau. Khi ngâm hến trong nước các bạn hãy cho một quả khế chua hay cho một con dao bằng sắt vào ngâm cùng. Bởi sắt sẽ làm cho hến nhả những chất bẩn bên trong một cách dễ dàng hơn.

    – Thêm vào đó, khi kết thúc món ăn này, nếu như các bạn thấy hến mở hết phần vỏ ra thì có nghĩa là hến đã chín, còn những con còn lại nếu như chưa mở được phần vỏ thì các bạn hãy bỏ những con hến này đi.

    – Khi xào mực các bạn chú ý không xào quá lâu để tránh làm mực bị dai và mất đi độ giòn.

    – Yêu cầu thành quả món ăn: phần gạo phải chín mềm mà không quá nát, nước dùng phải cạn hết, các nguyên liệu chín mềm, hương vị đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Phở Bò Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Phở Chua Cao Bằng Chuẩn Vị Nhất
  • Đoạn Văn Viết Về Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Phở Cuốn Ngon Chuẩn Vị Hà Nội Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Chiên Tây Ban Nha Paella

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Paella Hải Sản Của Tây Ban Nha Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Tôm Xào Rau Củ, Món Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Thực Hiện Món Pate Từ Thịt Heo Thơm Ngon, Tròn Vị
  • Học Cách Làm Món Phở Xào Chay Ngon Miệng
  • Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Siêu Ngon Cho Ngày Mới Hoàn Hảo
  • Cơm chiên Paella của Tây Ban Nha nhiều màu sắc, đậm đà hương vị (Ảnh: Internet)

    Món Paella có các nguyên liệu chính gồm thịt, hải sản, rau, gạo, nguyên liệu tạo mùi, tạo vị. Loại gạo dùng nấu món cơm đặc trưng Tây Ban Nha này có tên là Bomba. Gạo Bomba khi nấu sẽ dễ ngấm gia vị hơn nên khi ăn sẽ cảm nhận được rõ rệt hương vị đậm đà. Bột nghệ tây được xem là nguyên liệu tạo nên hương vị đặc trưng và màu vàng đẹp mắt của món Pealla.

    NGUỒN GỐC CƠM CHIÊN TÂY BAN NHA

    NGUYÊN LIỆU

    • 500gr gạo
    • 150gr thịt heo
    • 6 con tôm to
    • 450gr thịt gà
    • 200gr đậu ve xanh
    • 200ml dầu oliu
    • 1 muỗng canh ớt bột
    • 8 muỗng canh cà chua
    • Nghệ tây
    • ¾ chén đậu Hà Lan
    • 15 con ngao
    • 1 trái ớt chuông đỏ Đà Lạ
    • Gia vị: muối, tiêu, ớt bột

    Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt heo mua về rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ.

    – Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu.

    – Ngao ngâm nước cho nhả hết cát rồi rửa sạch.

    – Thịt gà rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

    – Ớt đỏ rửa sạch thái lát mỏng. Đậu ve xanh gọt bỏ phần đầu đuôi, rửa và cắt khúc khoảng 2,5cm.

    Tôm, ngao là những nguyên liệu quen thuộc của món cơm chiên hải sản kiểu Tây Ban Nha

    Chế biến thịt, hải sản ăn kèm cơm

    – Ngao và thịt gà, bắc lên bếp, luộc chín lấy nước nấu cơm.

    – Cho dầu oliu vào chảo đun nóng sau đó lấy tôm xào khoảng 2-3 phút thì vớt tôm ra đĩa.

    – Sau khi xào tôm thì bạn đổ tiếp phần thịt gà, thịt heo vào xào khoảng 4-5 phút thì lấy thịt vào xào đến khi săn lại thì thêm ớt chuông xào sơ thì tắt bếp, cho ớt và thịt lên đĩa.

    Cách nấu cơm Paella không bị khô cứng

    Món ăn Tây Ban Nha này không quá khó nấu. Bạn bắc bếp lên một chảo khác, cho dầu oliu vào đun nóng rồi cho đậu Hà Lan và đậu ve xanh vào xào 2-3 phút, cà chua cho vào nghiền nhỏ rồi trộn các nguyên liệu cho đều. Bây giờ bạn nêm thêm ớt bột vừa phải. Tiếp tục thêm thịt vừa xào vào đảo đều, cho thêm 1,5 nước luộc gà và ngao cùng với nghệ, nêm gia vị cho đậm đà.

    Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi nấu trong thời gian dài để ngấm gia vị

    Khi đã sơ chế các nguyên liệu đậm đà rồi thì bạn cho gạo ăn đã rửa sạch vào chảo, thêm nguyên liệu lên trên. Nấu cơm khoảng 30-40 phút để cơm chín đều, thấm gia vị. Khi ăn, bạn dọn phầm cơm ra một dĩa lớn là có thể dùng được.

    Cơm chiên Tây Ban Nha không chỉ là nét đặc sắc trong ẩm thực mà còn là niềm tự hào của người dân đất nước này. Món này phổ biến đến độ người dân có thể ăn trong những bữa ăn thường nhật, xuất hiện trong thực đơn các bữa tiệc,… Giờ đây, bạn đã có thể chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo các bước để có được món cơm thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Như Quán
  • Viết Đoạn Văn Về Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh, Bài Luận Miêu Tả Món Phở, Rau Muống Luộc, Chè
  • Viết Một Đoạn Văn Nói Về Cách Làm Món Phở Bò Bằng Tiếng Anh Câu Hỏi 1426391
  • Cách Làm Món Phở Cuốn
  • Cách Làm Phở Cuốn Thập Cẩm Ăn Là Mê Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cơm Gà Tây Ban Nha Lạ Miệng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 16 Cách Chế Biến Hàu Sống, Các Món Ngon Từ Hàu, Hàu Sữa, Hàu Biển, Hàu Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Canh Cà Bung Đậm Đà
  • Cách Làm Mọc Từ Thịt Lợn Ngon, Sạch Và Đơn Giản Tại Nhà Ai Cũng Nên Biết
  • [Chia Sẻ] Cách Làm Món Ăn Ngon Cho Bé 2 Tuổi Siêu Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Mọc Đơn Giản Tại Nhà
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm gà Tây Ban Nha

    • 1 con gà khoảng 1- 1,5kg
    • 2 trái ớt loại to (loại ớt sừng trâu càng tốt)
    • 2 trái ớt Đà Lạt
    • 3 muỗng bột nghệ nguyên chất
    • 200g xà lách soong
    • 2 trái cà chua, 1 bó ngò nhỏ
    • 1 ổ bánh mỳ sandwich nhỏ
    • 100g bơ
    • 1 gói cà ri
    • 50g cà chua xay
    • 5 quả cà chua
    • 1 khuôn dùng để ém cơm
    • Gia vị khác: muối, tiêu, đường, bột ngọt

    Cách làm món cơm gà Tây Ban Nha

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cơm gà Tây Ban Nha

    Ớt đà lạt cắt dọc bổ làm 4 (nhớ bỏ hột); Cà chua cắt dọc bổ 4 hoặc 6 múi, để lại 2 trái tỉa hoa hồng trang trí món ăn cho đẹp mắt

    Bắc chảo phi bơ và hành tỏi cho dậy mùi thơm rồi cho phần gà sơ chế bỏ xương vào chiên vàng dòn cho đẹp mắt.

    Phần xương gà, cổ, cánh, chân đem nấu nước lèo cho ngon. (nấu với 1,5 lít nước dùng rồi hầm khoảng 10 phút thì bỏ phần xương, cổ, cánh gà)

    Gạo vo sạch để ráo

    Bắc chảo bơ phi hành tỏi rồi cho 1/2 muỗng cà phê, 1 gói cà ry, cà chua xay xào đều rồi để gạo vào rang 10 phút cho thấm.

    Bước 2: Cách chế biến món cơm gà Tây Ban Nha

    Cách nấu nước lèo: nấu nồi nước lèo gà cho sôi trở lại rồi xắt hành lá, muối, bột ngọt, lá thơm nấu sôi rồi lọc lại cho kỹ. Sau đó bỏ lá thơm ra cho gạo vào nấu cơm chín. Khi cơm gần chín (vừa cạn nước) thì cho 1/2 số thịt gà đã chiên vàng vào đảo đều và tiếp tục đậy nắp lại.

    Lấy một cái chảo khác phi hành toit cho thơm rồi cho ớt Đà Lạt vào xào cho chín rồi nêm gia vị vừa ăn, cho thêm một chút bơ và cà chua vào đảo khoảng 30 giây thì nhắc xuống.

    Bước 3: Cách trang trí món cơm gà Tây Ban Nha

    Dùng khuôn thoa bơ cho ớt Đà Lạt và cà chua xen kẽ dưới đáy khuôn đến khoảng 2 phần khuôn thì khoét một lỗ tròn ở dưới cho cơm gà còn lại vào rồi cho thêm một lớp cơm nữa ở trên ém thật chặt và chắc.

    Cuối cùng cho cơm ra dĩa chung quanh để Jambon, bánh mì cùng xà lách soong, phía trên để cà chua tỉa hoa, thêm ngò, ớt cho đẹp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sake Chiên Giòn Và Chiên Bột Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Phở Hà Nội?
  • Chi Tiết 2 Cách Làm Dầu Gấc Nguyên Chất Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tráng Trộn Và Nước Sốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Cho Bé Lành Mạnh, Hợp Lý Theo Độ Tuổi
  • Cách Làm Món Paella Hải Sản Của Tây Ban Nha Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Xào Rau Củ, Món Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Thực Hiện Món Pate Từ Thịt Heo Thơm Ngon, Tròn Vị
  • Học Cách Làm Món Phở Xào Chay Ngon Miệng
  • Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Siêu Ngon Cho Ngày Mới Hoàn Hảo
  • Cách Làm Món Phở Xào Bò Cho Bữa Ăn Thêm Phần Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu làm món Paella hải sản cho 4-6 người ăn:

    1. 1/4 chén dầu ô liu
    2. 1 củ hành tây
    3. 2 quả ớt chuông đỏ
    4. 2 muỗng canh tỏi
    5. 2 chén gạo
    6. 300g thịt gà cả xương.
    7. 1-2 quả ớt đỏ cay
    8. 1 muỗng cà phê muối
    9. 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay
    10. 450g tôm hùm
    11. 450g hến
    12. 200g thịt mực tươi
    13. 1 gói đậu Hà Lan đông lạnh

    Công thức món Paella hải sản cho 4-6 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ớt chuông đỏ các bạn thái thành những miếng dài mỏng
  • Tỏi các bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ
  • Hành tây các bạn bóc vỏ rồi thái thành những hạt lựu nhỏ
  • Hến các bạn ngâm thật sạch.
  • Mực tươi các bạn sơ chế cho thật sạch rồi thái thành những miếng vuông vừa ăn.
  • Tôm hùm các bạn cũng rửa sạch, cắt bỏ râu và giữ nguyên phần vỏ tôm
  • Đậu Hà Lan các bạn để giã đông tự nhiên.
  • Gạo hạt vo khoảng 2 lần với nước sạch.
  • Thịt gà các bạn rửa sạch rồi chặt miếng vừa.
  • Đầu tiên, các bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi.
  • Khi nước sôi, các bạn cho tôm hùm vào luộc cho đến khi tôm chín hoàn toàn.
  • Trong lúc chờ đợi tôm chín, các bạn sẽ bắc tiếp một nồi nước khác lên và cho thịt gà vào ninh nhừ để chúng ta lấy nước dùng.
  • Đến lúc tôm chín, các bạn vớt tôm ra ngoài cho nguội bớt rồi bóc sạch lớp vỏ tôm đi, bỏ phần chỉ đen ở sống lưng và thái tôm thành những miếng vuông hạt lựu.
  • Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và thêm dầu ô liu vào đun nóng.
  • Khi dầu ô liu sôi, các bạn cho hành tây vào đảo đều cho đến khi hành tây mềm và chuyển sang màu hơi vàng thì các bạn cho ớt chuông vào đảo cùng.
  • Sau đó, các bạn sẽ hạ nhiệt độ xuống mức thấp hơn và rắc tỏi băm lên trên hỗn hợp hành tây, ớt chuông. Chúng ta sẽ đun trong 2 phút.
  • Khi đã hết thời gian, các bạn cho tiếp mực tươi vào đảo đều qua vài lần rồi giữ nguyên chảo thức ăn như vậy, chúng ta sẽ đun khoảng 3 phút nữa thì mới đảo lại một lượt.
  • Sau đó, các bạn sẽ cho thêm một chút dầu ăn vào nếu thấy cần thiết để tránh làm chảo bị khô.
  • Bước tiếp theo các bạn cần làm đó là cho gạo vào chảo. Trong bước này, các bạn sẽ thực hiện hơi lâu một chút bởi chúng ta sẽ đảo gạo với hỗn hợp mực rau củ cho đến khi toát lên mùi thơm của gạo. Chính vì vậy, các bạn cần kiên nhẫn và chú ý phát hiện cho đúng, cho chuẩn mùi hương của các loại đồ ăn.
  • Sau đó, các bạn cho nước dùng gà vào chảo đồ ăn. Lượng nước dùng gà chỉ cần vừa đủ ngập đồ ăn là được. Đồng thời các bạn cũng cho thêm các loại gia vị gồm ớt đỏ cay thái nhỏ, muối, hạt tiêu đen vào rồi dùng một muỗng gỗ khuấy qua là được.
  • Các bạn sẽ chỉnh nhiệt độ tăng cao lên một chút và đợi cho đến khi phần nước sôi thì các bạn mới giảm xuống mức nhỏ nhất.
  • Trong quá trình đun, nếu như phần nước dùng gà đã cạn mà gạo chưa chín thì các bạn chú ý cho thêm nước dùng vào để đun cho đến khi gạo chín hoàn toàn.
  • Bước cuối, chúng ta sẽ hoàn thành những bước còn lại của món ăn.
  • Các bạn cho đậu Hà Lan và thịt tôm vào chảo rồi đảo đều.
  • Và xếp những con hến vào xung quanh chảo đồ ăn như trong hình.
  • Bước 3: Hoàn thành món Paella hải sản

  • Để hến được chín kỹ hơn cũng như các nguyên liệu khác được mềm và quyện vào nhau, các bạn sẽ dùng một tấm giấy bạc rồi bọc kín miệng chảo lại. Chúng ta sẽ đun trong khoảng 10 phút.
  • Hết thời gian này là các bạn đã có thể tắt bếp và bỏ phần giấy bạc đi.
  • Các bạn múc cơm ra ngoài và xếp những con hến xung quanh là có thể thưởng thức được rồi đó.
  • Lưu ý khi làm món Paella hải sản:
  • Để cho hến thật sạch và không ảnh hưởng gì đến hương vị của món ăn này các bạn hãy thử những mẹo sau. Khi ngâm hến trong nước các bạn hãy cho một quả khế chua hay cho một con dao bằng sắt vào ngâm cùng. Bởi sắt sẽ làm cho hến nhả những chất bẩn bên trong một cách dễ dàng hơn.

    Thêm vào đó, khi kết thúc món ăn này, nếu như các bạn thấy hến mở hết phần vỏ ra thì có nghĩa là hến đã chín, còn những con còn lại nếu như chưa mở được phần vỏ thì các bạn hãy bỏ những con hến này đi.

    Khi xào mực các bạn chú ý không xào quá lâu để tránh làm mực bị dai và mất đi độ giòn.

    Yêu cầu thành quả món ăn: phần gạo phải chín mềm mà không quá nát, nước dùng phải cạn hết, các nguyên liệu chín mềm, hương vị đậm đà.

    Thay vì ra các nhà hàng Tây Ban Nha để thưởng thức món Paella hải sản như trước nay bạn đã có tìm hiểu cách làm món Paella hải sản của Tây Ban Nha ngay ở nhà mình. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn nhẹ tuyệt vời cho gia đình bạn rồi, thay vì những bữa ăn sáng đã quá quen thuộc như trước. Bạn nên thay đổi khẩu vị ăn uống cho gia đình mình. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng với chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Chiên Tây Ban Nha Paella
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Như Quán
  • Viết Đoạn Văn Về Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh, Bài Luận Miêu Tả Món Phở, Rau Muống Luộc, Chè
  • Viết Một Đoạn Văn Nói Về Cách Làm Món Phở Bò Bằng Tiếng Anh Câu Hỏi 1426391
  • Cách Làm Món Phở Cuốn
  • Cùng Đầu Bếp Âu Làm Món Cơm Chiên Paella Của Tây Ban Nha Trong 5 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Heo Thơm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Dễ Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Phở Cuốn Hà Nội Ngon Như Ngoài Hàng Vô Cùng Đơn Giản
  • 14 Món Đồ Handmade Đơn Giản Bạn Gái Có Thể Tự Tay Làm Tặng Người Yêu
  • 10 Món Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa Handmade Cho Bạn Trai
  • Cơm chiên có thể nói là không còn xa lạ gì với những người đầu bếp âu hay là á. Tuy nhiên thì làm theo phong cách của Tây Ban Nha lại mang đến những hương vị khác lạ cho người ăn. Bếp 36 hướng dẫn bạn cách làm món cơm chiên này chỉ trong 5 phút là bạn đã có được một món ăn hấp dẫn thực khách của mình rồi.

    Không người dân Tây Ban Nha nào thắc mắc paella xuất hiện từ đâu khi nào, bởi đơn giản món cơm trộn này đã gắn bó mật thiết với đời sống của cư dân xứ bò tót. Không chỉ ở Tây Ban Nha, mà ở những đất nước cùng chia sẻ hệ ngôn ngữ tương tự, paella cũng trở thành món ăn quen thuộc hàng ngày. Dù vậy, người ta vẫn tin rằng loại paella lâu đời và “nguyên bản” nhất có xuất xứ từ khu hồ Albufera, thuộc vùng Valencian vào khoảng thế kỉ thứ 15. Valencian paella cũng là tên gọi của công thức truyền thống cho món paella, khá khác biệt với các biến thể sau này.

    Nguyên liệu

    • 50 kg gạo
    • 20 l dầu ô liu chiết xuất
    • 45 kg thịt gà
    • 15 kg thịt lợn cắt miếng
    • 1 kg ớt bột paprika
    • 1kg nghệ tây
    • 8 kg cà chua nghiền
    •  20 kg đậu xanh cắt khúc 2,5cm
    • 1kg hạt đậu Hà Lan
    • 1kg ớt đỏ ngọt, thái mỏng
    • 15 kg con trai
    • 6 kg tôm to
    • 15 lít chất lỏng để nấu cơm: có thể dùng nước luộc gà + với nước luộc con trai.
    •  Muối

    Cách làm món cơm chiên paella của Tây Ban Nha với đầu bếp âu

    •  Luộc trai. Ngay khi trai mở miệng, vớt trai ra để một bên. Nước trai giữ lại để nấu cơm. Lọc phần nước trong rồi để sang một bên.
    • Cho dầu ô liu vào chảo rồi đun nóng với ngọn lửa trung bình. Rắc một vài hạt muối vào chảo giúp cho dầu ăn không bị bắn ra ngoài. Cho tôm vào xào trong vài phút sau đó vớt ra, để sang một bên.
    • Tiếp tục cho thịt gà, thịt lợn vào rán. Thêm ớt ngọt vào đảo trong 2 – 3 phút. Cho gà, ớt ra đĩa.
    • Nhanh tay cho đậu Hà Lan và đậu xanh xắt khúc vào chảo rồi xào chúng trong vài phút. Thêm cà chua vào giữa chảo rồi chiên trong 2 phút. Thêm bột ớt vào trộn đều. Sau 1 phút, cho phần thịt đã được xào qua vào, đảo đều tất cả.
    • Thêm 1,5 lít nước cùng nghệ tây và một chút muối. Trộn đều và đun trong vòng 18 phút. Nếu cảm thấy cần thiết bạn có thể cho thêm chút nước.
    • Cho gạo vào. Nấu cơm thập cẩm trong vòng 6 phút với ngọn lửa lớn. Cho trai, tôm, ớt lên trên về mặt và để lửa ở mức nhỏ nhất. Đun như vậy thêm khoảng 13 phút cho đến khi gạo được nấu chín.
    • Khi nấu chín, tắt bếp, để cơm chiên như vậy trong chảo khoảng 5 phút rồi mới thưởng thức. Thông thường, nhiều người thích ăn món này khi vẫn còn được để nguyên trong chảo và đặt chảo luôn lên trên bàn ăn.

    Paella là một hỗn hợp cơm với đủ thứ nguyên liệu bên trong. Chính sự kết hợp này cũng đã phản ánh xuất xứ giản dị của món ăn: Người lao động Tây Ban Nha xưa đã nghĩ ra cách tiết kiệm các nguyên liệu thừa trong bếp là cho tất cả vào một chiếc chảo lớn và rang thơm lên. Dần dà, paella không còn là một công thức “hổ lốn” và chắp ghép mà được nhìn nhận như một “bảo tàng sống” về văn hóa ẩm thực Tây Ban Nha. Thông qua thành phần, mùi vị và màu sắc của paella, chúng ta có thể thấu hiểu những đặc trưng ẩm thực từ chính những bữa ăn hàng ngày của người dân xứ bò tót.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phật Nhảy Tường 佛跳墙 – Cao Lương Mỹ Vị Của Người Phúc Kiến
  • Bật Mí Bí Kíp Làm Món Cá Lăng Om Chuối Đậu Có 1
  • Cách Nấu Ba Ba Om Chuối Đậu “Đặc Biệt” Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Lươn Om Củ Chuối Ngon Tuyệt!
  • Cách Làm Món Quẩy Nóng Giòn Siêu Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Quẩy Chiên Nóng Giòn Cực Thơm Ngon Hấp Dẫn Đổi Khẩu Vị Cho Ngày Lạnh
  • Top 20 Món Quà Tặng Bạn Gái Mới Quen
  • 55+ Món Quà Tặng Bạn Gái Độc Đáo Khiến Nàng Bất Ngờ Và Hạnh Phúc
  • Mẹ 3 Con Khoe Những Món Cuốn Tươi Mát Ngày Hè Khiến Dân Mạng Nhìn Thôi Đã Chảy Nước Miếng
  • Cách Làm Quẩy Ngào Đường Giòn Ngọt Đãi Khách
  • Mát trời thế này thì thưởng thức món quẩy chiên giòn do chính tay mình làm thật là tuyệt!

    – 260g bột mì

    – 1 quả trứng; 2.5g muối; 7.5g bột nở; 15ml sữa; 30g bơ mềm (không tan chảy)

    – 80ml nước (bạn có thể thay đổi số lượng nước một chút tùy vào bột)

    Cách làm món quẩy nóng chiên giòn

    Bước 1: Cho bột, trứng, muối, bột nở, sữa, bơ vào bát của máy trộn có gắn phới. Bật máy tốc độ khuấy từ từ, vừa trộn vừa thêm nước vào. Trộn bột cứ như vậy trong 15 phút. Khi thấy bột rấy mềm, không dính thì tắt máy.

    Đậy bột lại ủ trong 10 phút. Nếu không có máy trộn, bạn có thể nhào bằng tay, chỉ cần nhào thêm 5-10 phút nữa là được.

    Bước 2: Cho bột lên một mặt phẳng (bàn nhào bột), rắc một ít bột mì chống dính, sau đó tạo bột thành một khối hình chữ nhật dài có kích cỡ 0.6cm và rộng 10cm.

    Bọc kín miếng bột lại ở trên một khay rồi để bột qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

    Sáng hôm sau, cho bột ra để 1-2 giờ cho bột mềm vào dẻo trở lại.

    Bước 3: Chuẩn bị một chảo lớn và có độ sâu nhất định để chiên quẩy. Làm nóng dầu từ từ đến nhiệt độ khoảng 400 độ F.

    Bước 4: Trong khi chờ dầu nóng, bỏ màng bọc thực phẩm ra khỏi bôt, nhẹ nhàng lật bột lên để lấy ra khỏi khay. Để bột lên một mặt phẳng có rắc ít bột mì chống dính. Sau đó cắt ngang miếng bột thành các dải bột có chiều rộng 2.5cm.

    Sau đó xếp chồng 2 dải bột lên nhau.

    Dùng đũa, đặt lên giữa và dọc miếng bột đang được xếp chồng, ấn mạnh xuống như trong hình.

    Tay cầm hai đầu miếng bột, từ từ kéo căng dải bột ra thành sợi bột có độ dài 22.5cm.

    Làm tương tự với chỗ bột còn lại.

    Bước 5: Khi dầu có thể chiên được, nhẹ nhàng cầm bột thả xuống chảo dầu chiên trong khoảng 1 phút. Bạn có thể chiên 2 miếng quẩy cùng một lúc. Thấy bột có màu vàng nâu và giòn đều là được.

    Vớt quẩy ra tấm giấy thấm dầu.

    Món quẩy chiên nóng giòn này ăn với nước mắm chua ngọt vô cùng hấp dẫn.

    Ngoài ra quẩy chiên còn ăn kèm với phở, cháo, hay phở cuốn đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chọn Quà Sinh Nhật Cho Mẹ Ý Nghĩa Nhất
  • Những Món Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa Nhưng Giá Lại Rẻ
  • Mách Chị Em Cách Làm Quẩy Nóng Giòn Siêu Hấp Dẫn
  • Gợi Ý 10 Món Quà Sinh Nhật Handmade Đẹp (Năm 2022)
  • Công Thức Làm Món Đậu Phụ Nhồi Thịt Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Cây Hoa Ban Có Phải Là Cây Móng Bò Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Mủ Trôm Sao Cho Nhanh Và Tiện Lợi Nhất?
  • Bỏ Túi Cách Chế Biến Mực Tươi Hấp Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Sạch Mực Trứng Đúng Cách
  • Ngạc Nhiên Với Những Cách Làm Món Ngon, Lạ Miệng Từ Mít Non
  • Đến Ấn Độ, Đừng Bỏ Qua Những Món Ăn Ngon Tại Ấn Độ Nhìn Thấy Là Thèm Này
  • Thật ra, để phân biệt hai loài móng bò tím và móng bò sọc là không khó, nhưng cũng không đơn giản. Nếu chúng ta chỉ nhìn một cách tổng quát về dạng lá và màu sắc hoa thì nhầm lẫn là chuyện khó tránh khỏi. Để có thể phân biệt hai loài này, chúng ta cần chú ý:

    1. Xét về hình thái lá, trong khi móng bò tím chỉ có 9 – 11 gân bên thì móng bò sọc có đến 11 – 13 gân bên. Cuống lá móng bò tím dài đến 4,0 cm, trong khi của móng bò sọc chỉ đạt 2,5 cm.

    2. Xét về hoa thì móng bò tím chỉ có 3 – 4 nhị (vì vậy còn có tên khoa học Bauhinia triandra), trong khi đó móng bò sọc có đến 5 – 6 nhị. Màu hoa móng bò tím ít thay đổi, chủ yếu là màu tím và tím phớt hồng, trong khi đó màu hoa móng bò sọc biến động từ trắng, trắng hồng, hồng tím, tím… và cánh hoa thường xuất hiện những đường sọc rất rõ nét. Do biến màu như thế nên trong tên khoa học của loài cây móng bò sọc có từ ” variegata“.

    Trong hệ thống cây xanh đô thị có sự hiện diện của cả 2 loài. Do thời tiết, khí hậu Miền Trung và miền Nam đặc trưng mưa nhiều, độ ẩm cao nên cả hai loài móng bò tím và móng bò sọc không thay lá toàn phần, khiến cho khi cây ra hoa không thể có một vòm hoa rực màu như ở Tây Bắc được. Bù vào đó, cây cho hoa vào nhiều tháng trong năm và ngay trong mùa đông u ám, cây luôn trổ hoa góp phần điểm tô cảnh vật, giúp cho cảnh quan bớt buồn tẻ.

    Cái tên “hoa ban” đã đi vào thơ ca, được nhiều người Việt Nam biết đến hơn tên móng bò, nhưng ít người nghĩ rằng, ở nhiều nơi, hoa ban cũng đã và đang nở rộ. Đó cũng là điều tất yếu, vì đâu phải bất kì ai cũng am hiểu hết những thuộc tính của các loài cây nói chung và những cây móng bò nói riêng.

    Nhân đây, chúng tôi cũng mong rằng, các cơ quan hữu trách nên chú ý phân loại để khi đưa trồng không trồng lẫn hai loài móng bò tím và móng bò sọc với nhau. Ngoài ra, nếu có điều kiện, cũng nên di thực thêm loài móng bò đơn hùng ( Bauhinia monandra), có hoa màu hồng nhạt, cánh hoa điểm những đốm đỏ rất đẹp. Đây là loài được trồng khá nhiều ở thành phố Buôn Ma Thuột. Một điều cần chú ý nữa là, để có thể đưa trồng trên vỉa hè đường phố mà không bị cành nhánh phát triển là đà che khuất tầm nhìn giao thông và cản lối đi của bộ hành thì phải nhân giống bằng hạt, chọn những cây xuất vườn có thân thẳng và nên chăm sóc tỉa cành thời gian đầu. Nếu muốn trồng bằng cành giâm thì dứt khoát phải xuân hóa cây mẹ để có những cành cấp một làm vật liệu giâm hom.

    Để biết thêm thông tin chi tiết về đặc điểm, ý nghĩa, công dụngđịa điểm mua cây móng bò, mời các bạn bấm TẠI ĐÂY.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Măng Tươi: Chế Biến Cách Nào Cho Ngon Và Không Độc Hại?
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Hầm Xương Siêu Ngon Ngày Tết.
  • Cách Nấu Măng Khô Siêu Ngon, Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Tác Dụng Của Lá Hẹ Đối Với Nam Giới ⭐ 8 Cách Chế Biến Đơn Giản Hiệu Quả
  • Cách Làm Quẩy Ngào Đường Giòn Ngọt Đãi Khách

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Quẩy Ngọt Và Mặn Nóng Ngon Cực Đơn Giản
  • Quẩy Thừng Bọc Đường Giòn Tan, Ngọt Lịm, Lai Rai Đã Thèm
  • Cách Làm Bánh Quẩy Thừng Giòn Ngon Tại Nhà
  • Món Quẩy Ngào Đường Đãi Khách Ngày Tết ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Làm Quẩy Ngào Đường Giòn Sần Sật
  • – 400g bột mì

    – 2 quả trứng

    – 50ml sữa đặc

    – 2 ống vani

    – 1 bát đường trắng

    – Dầu ăn.

    Cách làm món quẩy ngào đường cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món quẩy ngào đường

    – Bột mì rây lại cho mịn

    – Trứng gà đập ra bát đánh tan

    Bước 2: Các bước thực hiện làm món quẩy ngào đường

    – Cho bột mì, trứng và sữa đặc vào một bát trộn lớn

    – Dùng phới trộn bột trộn thật đều hỗn hợp bột trên, sau khi bạn đã thấy chúng hòa quyện với nhau thì có thể dùng tay để nhào bột cho thật kỹ hơn.

    – Để bột nghỉ khoảng 30 phút trước khi làm.

    – Rắc một ít bột khô ra mặt bàn rồi đặt khối bột lên trên. Dùng gậy cán bột, cán mỏng bột ra chỉ dạy khoảng 2mm.

    – Dùng dao cắt miếng bột thành những miếng bột dài vuông độ 3cm.

    – Đun nóng một lượng lớn dầu ăn trong một cái chảo sâu lòng. Khi dầu sôi, các bạn cho các miếng bột vào chiên vàng và nổi phồng lớn hơn.

    – Quẩy chín, vớt ra ngoài cho ráo dầu, cho quẩy vào rổ có lót giấy ăn để loại hết dầu thừa đi, để quẩy nguội tự nhiên.

    – Cho đường vào một cái chảo đáy dày, thêm một chút xíu nước vào. Bật lửa ở mức trung bình và bắt đầu khuấy đều liên tục cho đường tan dần. Các bạn theo dõi khi thấy đường tan hết và bắt đầu đặc keo lại thì giảm lửa xuống mức nhỏ nhất.

    – Thêm quẩy vào chảo nước đường và đảo đều cho đường bám vào quẩy.

    – Lúc này các bạn vẫn duy trì đảo quẩy cho thật đều, thêm một ít vani chảo để tạo mùi thơm.

    – Khi đường kết tinh thành màu trắng, quẩy khô và tách rời nhau không bị dính thì các bạn chỉ cần đun thêm khoảng 1-2 phút nữa là có thể tắt bếp

    – Đổ quẩy ra mâm cho nguội hoàn toàn thì cho vào lọ đậy kín dùng dần.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ 3 Con Khoe Những Món Cuốn Tươi Mát Ngày Hè Khiến Dân Mạng Nhìn Thôi Đã Chảy Nước Miếng
  • 55+ Món Quà Tặng Bạn Gái Độc Đáo Khiến Nàng Bất Ngờ Và Hạnh Phúc
  • Top 20 Món Quà Tặng Bạn Gái Mới Quen
  • Cách Làm Món Quẩy Chiên Nóng Giòn Cực Thơm Ngon Hấp Dẫn Đổi Khẩu Vị Cho Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Quẩy Nóng Giòn Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Quẩy Thừng Giòn Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Quẩy Ngào Đường Đãi Khách Ngày Tết ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Làm Quẩy Ngào Đường Giòn Sần Sật
  • Mách Bạn 12 Quà Tặng Sinh Nhật Cho Mẹ Đơn Giản Vẫn Đầy Đủ Ý Nghĩa
  • 5 Món Quà Tặng Mẹ Ngày 8/3 Chưa Bao Giờ Lỗi Thời Mà Luôn Khiến Mẹ Cảm Động
  • Bật Mí Cách Làm Những Món Quà Noel Ý Nghĩa Cho Người Yêu
  • Bánh quẩy là món ăn vặt dân dã được nhiều người biết đến và ưa thích, có rất nhiều cách làm bánh quẩy như bánh quẩy mặn và cách làm bánh quẩy ngọt rất phong phú. Hôm nay mình xin giới thiệu cho các bạn cách làm bánh quẩy thừng hấp dẫn với sự hòa quyện của những lớp đường bên ngoài vàng giòn cùng với phần ruột xốp thơm ngon khiến cho món ăn này luôn được lòng của tất cả mọi người.

    – Trứng đập ra bát, đánh đều trứng cùng đường, bột nổi và muối cho tan hoàn toàn.

    – Lọc hỗn hợp trứng vừa làm qua một cái rây.

    – Cho bột nếp và bột tẻ vào trong một chiếc tô to trộn đều nhau lên sau đó cho nước ấm vào. Lưu ý cho nước sao cho vừa vặn với lượng bột đẻ bánh không bị nhão, nếu bánh nhão thì bạn cho thêm chút bột vào còn nếu bánh khô thì có thể cho thêm nước. Cho trứng vào tô bột, tiếp tục nhồi bột cho đến khi bột mềm mịn và dẻo dai, không còn dính tay.

    Vo bột thành khối tròn để cho bột nghỉ và đậy kín lại ủ bột trong khoảng thời gian từ 30 đến 60 phút, sau đó lấy bột ra chia thành những phần nhỏ tùy thuộc vào kích cỡ của chiếc bánh mà bạn muốn làm.

    Bước 2: Đặt những phần bột mà bạn vừa chia xuống bàn dùng lòng bàn tay của mình vê bột thành những sợi bột dài, nối hai đầu của bột lại với nhau, vắt chéo bột thành hình số 8 sau đó xoắn bột lại 2 đến 3 vòng, tiếp tục làm tương tự với những miếng bột tiếp theo bạn đã có những khuôn bánh ưng ý.

    Bước 3: Cho chảo dầu lên bếp và cho nhiều dầu sao cho khi chiên quẩy sẽ ngập trong dầu, đun sôi dầu lên sau đó cho từ từ bánh vào chiên ở lửa nhỏ vừa, không nên chiên quẩy ở lửa to sẽ làm cho quẩy không đủ độ giòn. Quẩy đã vàng giòn thì lật quẩy liên tục cho bánh chín chuyển sang màu vàng ruộm và bánh nổi trên mặt dầu thì vớt ra để ráo dầu.

    Bước 4: Cho 150g đường trắng cùng với 30 ml nước đun khuấy đều cho đến khi đường tan và sôi nổi bọt trong 30 giây sau bạn thả bánh quẩy vào, ngâm một lúc quẩy trong đường, đảo đều tay khoảng vài phút, nước đường cạn dần và quẩy sẽ khô dần lại, cho quẩy thấm đều đường và vớt quẩy ra, đường trên quẩy sẽ tự động kết tủa và thành những mảng đường màu tắng bám trên vỏ của quẩy thì tắt bếp. Tiếp tục đảo thêm vài phút nữa cho quẩy khô ráo hoàn toàn là được.

    Làm tương tự với những chiếc bánh tiếp theo và để cho quẩy nguội bớt là các bạn có thể cho ra và có một món ngon, giòn, vui miệng để thưởng thức hàng ngày.

    Đợi cho quẩy nguội hẳn mới đem cất trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát ăn dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quẩy Thừng Bọc Đường Giòn Tan, Ngọt Lịm, Lai Rai Đã Thèm
  • Cách Làm Bánh Quẩy Ngọt Và Mặn Nóng Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Quẩy Ngào Đường Giòn Ngọt Đãi Khách
  • Mẹ 3 Con Khoe Những Món Cuốn Tươi Mát Ngày Hè Khiến Dân Mạng Nhìn Thôi Đã Chảy Nước Miếng
  • 55+ Món Quà Tặng Bạn Gái Độc Đáo Khiến Nàng Bất Ngờ Và Hạnh Phúc
  • Cách Nấu Cháo Sườn Quẩy Cho Bữa Sáng Ấm Áp

    --- Bài mới hơn ---

  • Gọi Tên Chính Xác Loại Bơ Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon Nóng Hổi
  • Cách Nấu Cháo Cá Quả Cho Bé Cực Ngon Và Dễ
  • Cách Nấu Món Cháo Canh Quảng Bình Ngon
  • Thưởng Thức Hương Vị Tô Cháo Canh Quảng Bình
  • Cách 1

    Nguyên liệu:

    Đây làmón ăn sáng nhiều người yêu thích.

    400g sườn thăn

    300g bột gạo tẻ

    Quẩy chiên giòn

    Cách làm:

    Bột gạo tẻ đem ngâm với khoảng 400ml nước, bạn cần đổ từ từ nước vào bột để tránh bột bị vón cục. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Ngâm bột gạo trong khảng 30 phút.

    Trong lúc ngâm bột gạo, bạn luộc qua sườn. Khi sườn vừa bắt đầu sôi thì đổ ra rổ, xả sạch dưới vòi nước mạnh.

    Cho sườn vào nồi, cho hạt nêm và gia vị vào, đảo đều rồi thêm nước ninh nhừ, để tiết kiệm thời giạn bạn có thể cho vào nồi áp suất cho nhanh.

    Sau khi sườn nhừ, bạn từ từ đổ phần bột gạo vào. Vừa đổ vừa khuấy đều tay.

    Đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Để nguyên cháo trong nồi chừng 10 – 15 phút để bột gạo có thời gian nở.

    Sau đó đun sôi trở lại, nếm lại xem cháo đã vừa miệng chưa. Nếu bạn thích dậy mùi có thể thêm 1 chút nước mắm cũng được. Sau đó múc cháo sườn ra bát, thêm quẩy cắt nhỏ lên trên và rắc chút hạt tiêu xay nếu muốn.

    Cháo sườn là món ăn sáng rất phù hợp trong tiết trời mùa đông lạnh giá. Nguyên liệu nấu cháo cũng vô cùng đơn giản. Nếu không có nhiều thời gian bạn chỉ việc nấu sẵn vào buổi tối hôm trước và sáng hôm sau hâm nóng lại là được.

    Cách 2

    Nguyên liệu:

    Món cháo này dễ ăn và dễ nấu.

    – Gạo nếp: 1 nắm nhỏ

    – Gạo tẻ: 100 gr

    – Sườn sụn: 200-300 gr

    – Quẩy

    – Hạt tiêu, ớt bột, hành khô

    Cách làm

    Sườn sụn các bạn nên chọn mua những phần sụn mềm, khi ăn sẽ ngon hơn cũng như tiết kiệm được thời gian hầm nhừ.

    Sau khi rửa sạch và chặt nhỏ các bạn đem xào thơm với hành khô, có thể nêm với bột canh, tuy nhiên nếu dùng nước mắm thì sườn sau khi xào sẽ dậy mùi hơn.

    Chế nước sâm sấp ninh nhỏ lửa hoặc dùng nồi áp suất đun đến khi sụn có độ mềm vừa ăn.

    Trước khi nấu các bạn nên ngâm gạo nếp với gạo tẻ trong vài giờ để hạt gạo nở ra, khi ninh cháo sẽ sánh và rất nhanh nhừ.

    Gia giảm lượng bột canh hoặc hạt nêm vào cháo cho vừa miệng rồi múc cháo ra bát, cắt quẩy ăn kèm.

    Bày thêm hạt tiêu và ớt bột để mọi người gia giảm tùy sở thích, vậy là bữa sáng đủ chất, ngon miệng với cháo sườn đã hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ 4 Cách Nấu Cháo Với Quả Óc Chó Cho Bé Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Tiều Chuẩn Vị Người Hoa Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Nấu Cháo Canh Quảng Bình Đậm Đà Hương Vị Miền Trung!
  • Bí Quyết Nấu Cháo Tim Cật Ngon Và Đúng Cách Nhất
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Cá Rô Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100