Cách Nấu Rắn Xào Lăn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn – Ngan Xào Xả Ớt – Hướng Dẫn Nấu Ăn
  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Lăn Thơm Ngon Mềm Ngọt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Thịt Chồn Ngon, Không Bị Hôi Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn “Cực Đơn Giản”
  • Bê Xào Lăn Ngon Rẻ Hà Nội
  •           Cách nấu rắn xào lăn rất dễ nhưng không phải ai cũng biết đến. Rắn từ lâu đã được người Việt dùng để chế biến rất nhiều món ăn độc, lạ và bỗ dưỡng. Rắn xào lăn cũng được nằm trong danh sách các món được săn đuổi rất nhiều ( đặc biệt là được chọn làm đặc sản của món nhậu ). chúng ta cùng xem qua cách làm món này bên dưới.

    Cách nấu rắn xào lăn ngon đúng chuẩn !

    Nguyên liệu:

    _Rắn hổ mang dài 1m

    _Bún tàu nhỏ: 100g

    _Nấm mèo: 5 cái

    _1 muỗng súp rượu Mai Quế Lộ

    _Dừa khô: 300g (vắt lấy 1/2 chén nước cốt)

    _Cà ri bột: 1 gói, hoặc cà ri dầu: 1 hủ nhỏ

    _Ngũ vị hương: 1/2 thìa 1 củ tỏi

    _Củ hành tây trắng: 1 củ

    _Tiêu, muối, đường, bột ngọt, mỡ chiên

    _1 ly rượu loại vừa

    Cách làm:

    Bước 1 : sơ chế

    _Bún tàu: ngâm nước cắt khúc 5cm.

    _Nấm mèo ngâm nước, gọt chân, cắt đôi.

    _Dừa khô: vắt lấy 1/2 chén nước cốt.

    _Rắn: chặt bỏ đầu, hứng huyết vào ly rượu, khuấy lên cho đều, (rượu máu rắn), uống ngay vì để lâu sẽ bị chát.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    _Thân rắn: đem thui lửa than cho hơi vàng (để dễ lột da), lột da rửa sạch cắt khúc dài 10cm.

    _Nước sôi cho rắn vào luộc, có chút muối, thịt chín vừa mềm vớt ra để ráo, xé sợi lớn bỏ xương.

    _Ướp thịt rắn: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, ngũ vị hương, bột cà ri để thịt thấm 30 phút, chút rượu Mai Quế Lộ, tỏi lột vỏ băm nhuyễn.

    _Cho 3 thìa súp mỡ, 1 muỗng súp tỏi bằm, đợi vàng cho thịt rắn vào xào cho vàng, nấm mèo, nước cốt dừa nêm lại cho vừa ăn, lúc gần nhắc xuống cho bún tàu, củ hành tây vào.

    Trình bày:

    _Cho thịt ra đĩa sâu, trên rắc rau mùi, tiêu.

    _Món này dùng nóng với bánh mì, nước mắm ngon, ớt cắt khoanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ra 2 Món Thịt Ngỗng Xào Lăn Và Thịt Ngỗng Xào Xả Ớt Cực Ngon
  • Đậm Đà Hương Vị Món Ngỗng Xào Lăn Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Xoài Ngâm Chua Ngọt Và Xoài Ngâm Mắm Đường
  • Cách Thực Hiện Món Thịt Bò Xào Tỏi I Thịt Bò Xào Tỏi
  • Cách Làm Món Dê Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Dê Xào Lăn Ngon, Không Hôi Qua 6 Bước!
  • Cách Làm Dê Xào Lăn Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Dê Xào Lăn: Món Ăn Bổ Dưỡng “gây Nghiện” Ngay Lần Đầu Thưởng Thức
  • 4 Phút Với Cách Làm Món Thịt Dê Luộc Hấp Gừng Kiểu Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Hạ Gục 500 Anh Em
  • Nguyên liệu

    • 1 kg thit dê
    • 2 cây sả, phàn trắng băm nhỏ, phần còn lại đừng bỏ đi, đập dập và thái bằng 2 đốt ngón tay.
    • 1 bó rau răm thái nhỏ, 1 bó húng chó, 1 bó rau thơm thái nhỏ, 1 bó rau mùi thái nhỏ, 1 bó rau kinh giới
    • Nửa trái thơm (dứa)
    • 1 củ tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê cà ri, 1 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ, vài quả ớt tươi để ở ngoài
    • Lạc giã nhỏ, muối, hạt tiêu, đường, Nước mắm ngon, chanh, dầu ăn
      Dứa gọt vỏ, bỏ mắt đem thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt. Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Hành khô bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Sả rửa sạch, bằm nhỏ phần gốc, phần thân thì đập dập rồi cắt khúc. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Tía tô, rửa sạch thái nhỏ.

      Thịt dê lọc bỏ xương, thái thành những miếng mỏng. Đem thịt dê bóp cùng hỗn hợp muối, gừng, rượu. Đun sôi một nồi nước nhỏ có pha dấm, cho thịt dê vào chần qua. Vớt thịt dê ra, rửa sạch lại, để cho ráo nước rồi ướp thịt dê với nước cốt dứa, bột cà ri, bột canh, hạt nêm và một nửa chỗ tỏi, gừng, sả.

      Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi cho hơi vàng rồi vớt ra (không nên phi vàng ươm, khi vớt ra sức nóng của dầu sẽ làm cháy hành).

      Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra một cái bát. Cho chỗ gừng, tỏi, sả còn lại vào phi thơm rồi cho thịt dê vào xào.

      Cho luôn hành tây vào xào cùng thịt dê cho đến khi hành tây bớt hăng nhưng vẫn còn giòn thì cho lá tía tô vào, đảo đều. Nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

      Cho thịt dê xào lăn ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên rồi ăn nóng. Thế là đã hoàn thành món dê xào lăn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dê Xào Lăn Đơn Giản Nhưng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dồi Heo Miền Nam Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cả Nhà Sum Họp Cùng Với Cách Làm Món Dồi Heo Đơn Giản
  • Cách Làm Dồi Heo Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Da Gà Chiên Giòn Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Món Ếch Xào Lăn?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Lăn Ngon Độc Đáo Đến Say Lòng
  • 4 Cách Làm Món Lẩu Ếch Ngon Khó Cưỡng Cho Đại Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Ếch Hà Nội
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Nướng Chuẩn Vị Ngon Nhất
  • Cách Làm Fish And Chips Truyền Thống Của Nước Anh
  • Khi mùa mưa nặng hạt cũng là lúc những con #ếch đồng ra khỏi hang đẻ trứng và là mùa ếch sinh sôi. Sáng ra, cả chợ đầy những chú ếch vàng ươm, đen trũi được trói trong những sợi dây thành từng chùm trông rất bắt mắt. Ngày nay ếch được nuôi trong các trang trại nên mùa nào cũng có tuy nhiên trái mùa thì giá mắc hơn vào mùa mưa. Các nhà hàng, quán ăn chế biến món ếch rất phong phú như ếch chiên bơ, nướng mọi, ếch chiên nước mắm, xào xả ớt… Nhưng với món ếch xào lăn bắc trên dĩa inox để trên bếp cồn, nghi ngút khói chấm bánh mì thì luôn gợi thèm một cách kỳ lạ đặc biệt vào những ngày mùa mưa.

    Theo khoa học thịt ếch là món ăn ngon và có nhiều chất bổ dưỡng, thích hợp với thời tiết mùa lạnh, trong thịt ếch có protit, lipit, canxi, photpho, sắt, vitamin B1, vitamin B2…rất tốt cho sức khỏe. Để chế biến món ếch xào lăn cũng khá cầu kỳ nhưng nếu biết cách chế biến thì thành quả sẽ là bất ngờ lớn đối với tất cả thành viên trong gia đình. Hào sữa xin giới thiệu công thức chế biến món ếch xào xã ớt.

    Nguyên liệu:

    – 300g thịt #ếch

    – 50g dừa nạo

    – 1 trái ớt đà lạt

    – Vài tai nấm mèo

    – Bún tàu

    – Hành tím, tỏi, sả, ngổ

    – Gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả (nếu có)

    – Đậu phộng rang lột sạch vỏ, đập dập bể đôi bể tư.

    – Sữa tươi.

    – 2 ổ bánh mì

    Thực hiện:

    #Ếch làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hỗn hợp gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả. Nếu không có bột sả bạn thay thay bằng sả bằm hoặc xả xay nguyễn cũng rất ngon.

    Dừa dạo vắt lấy 1 chén nước cốt trộn với sữa tươi thành hỗn hợp màu trắng đục.

    Cà rốt thái miếng dài mỏng

    Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch

    Rau ngổ rửa sạch, cắt khúc

    Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ

    Phi thơm hành, tỏi, sả băm.

    Thêm ếch vào xào trên lửa to cho đến khi thịt ếch săn lại thì cho ớt đà lạt vào xào chung

    Khi thấy ớt đà lạt mềm bạn thêm nấm mèo vào vào xào khoảng 1-2 phút thì đổ nước cốt dừa và sữa vào đảo đến khi nước sền sệt lại. Vặn nhỏ lửa để sữa và cốt dừa ngấm vào trong thịt ếch. Cho thêm chút bún tàu vào.

    Cuối cùng cho rau ngổ vào, múc ra đĩa và rắc đậu phộng rang đã bóc vỏ và đập bể đôi, bể tư lên trên.

    Thịt #ếch ngọt và săn chắc, đượm mùi thơm của sả, cà ri và nước cốt dừa, sữa tươi béo ngậy chấm bánh mì thì không chê vào đâu được.

    Cuối cùng múc ra đĩa inox lòng sâu bắc lên bếp cồn để vẫn nóng khi ăn. Bạn có thể ăn kèm bánh mì hoặc ăn với cơm nóng.

    Mách nhỏ:

    Xào lăn kiểu này là theo cách của miền Nam, cần phân biệt với xào lăn của miền Bắc sẽ rất khác. Món xào lăn của miền Bắc thường khô, không có sữa, cốt dừa và chủ yếu sử dụng các gia vị cơ bản.

    Thay đổi một chút với các nguyên liệu khác các bạn có thể chế biến được nhiều món khác như: dê xào lăn, thỏ xào lăn …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Lăn Đậm Chất Miền Tây
  • Ếch Xào Sả Ớt Ngon Cay Đậm Vị Hấp Dẫn Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon Cay, Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp Cách Làm Những Món Ăn Từ Dạ Dày Heo
  • Món Nhậu Ngon Với Dòi Trường Hấp Hành Gừng
  • 4 Món Xào Lăn: Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Nhím Xào Lăn Độc Đáo Cho Gia Đình
  • Cách Làm (Chế Biến) Món Thịt Cá Sấu Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Cá Sấu Xào Lăn
  • Ăn Thịt Kỳ Đà Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Thịt Kỳ Đà
  • Cách Làm Xà Lách Trộn Mayonnaise
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Đùi gà: 2 cái

    + Hành tím: 1 củ

    + Sả: 2 cây

    + Ớt sừng: 1 trái

    + Đậu phộng: 1/2 chén nhỏ

    + Mè trắng: 1/2 chén nhỏ

    + Hành lá và ngò rí: 1 mớ nhỏ

    + Húng lủi: 1 mớ

    + Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, dầu hào và dầu ăn

    Mách nhỏ:

    Cách chọn thịt bò ngon Thịt có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, thơm mùi bò, mỡ bò màu vàng nhạt. – Thịt màu đỏ sậm mà mỡ màu vàng đậm, thớ to là bò già, dai ngoách. – Thịt màu đỏ sậm mà mỡ trắng, mùi hơi tanh, không thơm là thịt trâu. – Thịt có nang sán rất dễ biết vì nang nhìn giống hệt hạt gạo, nằm lẫn trong thớ thịt, lấy mũi dao dích ra là nó rơi ra liền, khác với những dây gân nhỏ trăng trắng vừa dai vừa dính chắc trong thịt. Cách chọn thịt gà ngon thịt không mềm không quá dai – Gà mổ sẳn: Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân (có thể do nhuộm thuốc màu độc hại). Để nhận biết được gà có bị nhuộm màu hay không hãy quan sát, nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất. – Gà sống: Phải chọn những con gà mào phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt. Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân. Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ. Chân gà thẳng, thon nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng. Vạch lông xem thấy da gà mỏng, mềm mại, bóng bẩy; có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh. Qua lớp da có thể nhìn thấy thịt, tia máu ở phần nách, dưới cánh vì da không có mỡ. Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra bất thường. Lật cánh kiểm tra kỹ dưới nách, nếu gà bị tiêm bơm nước sẽ có một chấm đỏ nhỏ. Xung quanh vết nước phòng lên có màu đen. Để một thời gian, màu đen sẽ phát tán rộng ra. Cũng có thể quan sát phân gà, gà khỏe sẽ không có bọt vàng, nhầy hay lẫn máu tươi… một cách bất thường.

    Cách làm món gà xào lăn xả thơm ngon đậm đà

    Nguyên liệu:

    + Đùi gà: 2 cái

    + Hành tím: 1 củ

    + Sả: 2 cây

    + Ớt sừng: 1 trái

    + Đậu phộng: 1/2 chén nhỏ

    + Mè trắng: 1/2 chén nhỏ

    + Hành lá và ngò rí: 1 mớ nhỏ

    + Húng lủi: 1 mớ

    + Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, dầu hào và dầu ăn

    Sơ chế:

    Hành tím và sả đem bóc lớp vỏ ngoài và rửa sạch. Tiếp theo, đem đập dập và lần lượt đem băm nhỏ, để riêng từng loại.

    Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi dùng mũi dao chẻ dọc thân trái ớt để tách bỏ hạt. Tiếp nữa, đem ớt thái sợi và để riêng.

    Hành lá và ngò rí đem cắt bỏ rễ, lặt sạch và đem rửa kỹ với nước, để ráo. Tiếp theo, bạn đem xắt hành lá và ngò rí thành khúc bằng khoảng 1 đốt ngón tay rồi để riêng.

    Húng lủi lặt bỏ lá già và bị hư rồi đem rửa kỹ với nước. Sau đó, bạn đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút và xả lại với nước sạch, để ráo.

    Đậu phộng và mè trắng lần lượt đem rang chín, bạn nhớ đảo đều tay và để lửa nhỏ cho đậu phộng và mè không bị cháy khét. Sau khi rang xong thì để cho nguội, riêng đậu phộng thì đem chà sạch vỏ rồi đập dập, để riêng từng loại.

    Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi dùng mũi dao chẻ dọc thân trái ớt để tách bỏ hạt. Tiếp nữa, đem ớt thái sợi và để riêng.

    Hành lá và ngò rí đem cắt bỏ rễ, lặt sạch và đem rửa kỹ với nước, để ráo. Tiếp theo, bạn đem xắt hành lá và ngò rí thành khúc bằng khoảng 1 đốt ngón tay rồi để riêng.

    Húng lủi lặt bỏ lá già và bị hư rồi đem rửa kỹ với nước. Sau đó, bạn đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút và xả lại với nước sạch, để ráo.

    Đùi gà đem rửa kỹ cho sạch rồi để ráo. Tiếp nữa, bạn đem thái thịt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô. Bạn ướp gà với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu hào, 1/3 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe tiêu xay và 1 muỗng hành tím băm nhỏ. Tất cả trộn đều và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Đậu phộng và mè trắng lần lượt đem rang chín, bạn nhớ đảo đều tay và để lửa nhỏ cho đậu phộng và mè không bị cháy khét. Sau khi rang xong thì để cho nguội, riêng đậu phộng thì đem chà sạch vỏ rồi đập dập, để riêng từng loại.

    Cách làm món bò xào lăn thịt mềm ngọt thơm kiểu Hàn

    Cách làm món dê xào lăn dân Quảng Nam ngon nứt tiếng Việt Nam

    Nguyên liệu:

    + 200g thịt dê

    + 2 củ sả, 1 quả ớt đà lạt

    + Dầu ăn, dầu hào, nước mắm

    Cách làm món dê xào lăn

    – Thịt dê thái mỏng ướp 1 củ sả băm nhỏ, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa canh nước mắm 20 phút.

    – 1 củ sả còn lại xắt vát chéo, ớt đà lạt thái con chì.

    – Cho dầu vào chảo, phi sả thơm vàng. Sau đó cho thịt dê vào xào đến khi thịt săn lại, hơi xém vàng, thì cho ớt đà lạt vào, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    Nguyên liệu:

    -Thịt nai

    -Sả bầm nhỏ (1/2 để ướp thịt nai và phần còn lại để khử với dầu ăn )

    – Rượu để nấu ăn

    – Hành củ

    – Dầu hào

    – Ddường, tiêu, tỏi, bột ngọt, ớt tươị

    – Nước cốt dừa

    – Đậu phộg rang giã bể 3…

    Cách làm:

    Thịt nai đem rửa sạch với rượu, xong xắt bản như thịt bò xào vậỵ

    Ướp thịt nai với tiêu, tỏi, đường, bột ngọt, dầu haò, muối, ơt, 1/2 phần sả và một chút xíu rượụ

    Trộn đều và để tủ lạnh khoảng 3 hrs hoặc over night.

    Trong một cái nồi, để dầu ăn vàọ. Khi dầu nóng, để tỏi và sả bầm nhuyễn vào, khử cho thơm và sau đó trút thịt nai đã ướp vaò và xào với lửa thật cao khoảng 5 phút. Sau đó cho nước cốt đừa vào nấu sôi lên, nêm nếm cho vừa

    ăn (đừng nấu mặn, hơi béo béo, ngọt ngọt và cay cay là ngon), để hành củ xắt dài vaò và nhắt xuống. Món này ăn nóng mới ngon và ăn với bún hay bánh mì, nhớ rắt đậu phộng trên tô khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Chồn Hương
  • Bí Quyết Nấu Thịt Ngan Xào Lăn, Xào Xả Ớt Cực Ngon, Dễ Làm
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn Ăn Một Lần Là Nghiện Ngay
  • Cách Làm Món Thịt Ngỗng Xào Lăn Và Sả Ớt Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Ướp Kiểu Miền Nam Đơn Giản Cực Ngon
  • Cách Làm Món Chân Giò Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Thịt Chân Giò Xào Lăn Cực Ngon Mà Không Ngán
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Lăn Sả Tươi Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Xào Lăn
  • Cách Làm Món Cá Trắm Rang Muối Vàng Giòn Lạ Miệng
  • Món Lợn Mán Xào Lăn Hương Vị Tuyệt Hảo
  • Bạn đang tìm kiếm trong công thức các món ăn ngon một món ăn vừa lạ, ngon, dễ kiếm, dễ làm, lại có thể làm “mồi” nhậu đế các quý ông lai rai vào những dịp cuối tuần. Bạn nghĩ sao về món chân giò xào lăn, một món ăn được chế biến từ thịt chân giò, rất ngon lại phù hợp làm mồi nhậu đấy!

    Có thể nói chân giò xào lăn là một trong các món nhậu ngon. Món này khá đơn giản về thành phần và cách chế biến không mấy phức tạp. Để làm món này, cần chuẩn bị chân giò heo, hành tím, sả, dầu hào vào dầu thực vật. Nên chọn loại chân giò sau, vì chân giò sau có thớ thịt giày, nhiều nạc, ít mỡ. Tách bỏ xương chỉ sử dụng phần bắp để chế biến. Chân giò rửa sạch, nướng qua phần bì trên lửa cho đến khi hơi cháy xém vàng là được, làm như vậy món ăn sẽ có hương vị thơm giòn rất thú vị. Sau đó thái thịt chân giò thành lát mỏng vừa ăn rồi cho dầu hào vào ướp, cũng cần lưu ý nên thái từng thớ thịt có kích thước đều nhau để khi ướp cũng như khi chế biến thịt được chín và thấm đều gia vị. Chuẩn bị hành tím cùng sả, bóc vỏ thái mỏng. Cho hành tím vào phi vàng với dầu ăn rồi vớt ra để riêng, tiếp tục cho sả đã thái lát vào đảo sơ qua cho thơm, tiếp đến bật lửa to cho thịt vào xào đều tay cho đến khi thịt chín là được, khi ăn cho món ăn ra đĩa và rắc hành phi lên phía trên. Món chân giò xào lăn có mùi thơm của sả y như một món giả cầy, nhưng chế biến theo cách này những thớ thịt khô và săn hơn, đặc biệt phần da được nướng cháy làm cho món ăn có vị giòn giòn đặc trưng khó bắt gặp ở các món ăn khác. Chân giò xào lăn có thể làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình, đặc biệt là rất thích hợp làm món nhậu cho các quý ông nhâm nhi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Cá Đuối Xào Lăn Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Baba Ngon Tuyệt Hảo
  • Ba Ba Xào Lăn Chết Mê Chết Mệt Với Công Thức Ngon Đúng Điệu
  • Cách Chế Biến Thịt Cầy Hương Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Nhím Xào Lăn Đặc Sản Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Dê Luộc Hấp Gừng Kinh Điển Trong 5 Phút
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Thơm Ngon, Ngọt Mềm
  • Cách Làm Dê Hấp Tại Nhà Thơm Ngon Với Thời Gian Siêu Tốc
  • Món Tái Dê Tương Bần
  • 7 Bước Để Làm Món Dê Tái Chanh Ngon Chuẩn Vị Ninh Bình
  • Dê xào lăn là món ăn khá được ưa chuộng tại các nhà hàng, các bữa nhậu hay trong những bữa tiệc. Đôi lúc ông xã dẫn bạn về nhà nhậu để tiết kiệm tiền nhưng bạn lại không biết nấu món gì để phục vụ bạn chồng.

    Món thịt dê xào lăn tuy cách chế biến không mới lạ, nguyên liệu cũng không phải loại sơn hào hảo vị gì, nhưng lại khiến món ăn có hương vị cực tuyệt hảo.

    Bên cạnh những món như thịt dê nướng, hoặc thịt dê hấp thì có thể coi thịt đê xào là món ăn kết hợp giữa cách làm đơn giản với hương vị tuyệt với khiến nhiều người ưa chuộng nhất.

    Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ chỉ các bạn cách làm món dê xào lăn ngon đúng vị đặc sản Ninh Bình. Ngoài ra món dê xào lăn nay cũng có thể được dùng trong các bữa ăn gia đình.

    Nguyên liệu

      Thịt dê: 1 kg (Thịt dê tươi ngon có màu đỏ, sáng bóng, thớ thịt đều và chắc, sờ thấy mềm mịn, có tính đàn hồi và không dính tay, không có mùi lạ).
    • Sả: 2 cây
    • Rau dăm, húng chó, rau thơm, rau mùi, kinh giới: mỗi loại một bó nhỏ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Ớt tươi.
    • 1/2 thìa cà phê cà ri, 1 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ
    • Lạc rang.
    • Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường, nước mắm ngon, dầu ăn.

    Cách làm tại nhà

    – Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt đem thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt. Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Sả rửa sạch, bằm nhỏ phần gốc, phần thân thì đập dập rồi cắt khúc.Tía tô, rửa sạch thái nhỏ.

    – Bước 2: Sơ chế nguyên liệu Thịt dê lọc bỏ xương, thái thành những miếng mỏng. Đem thịt dê bóp cùng hỗn hợp muối, gừng, rượu. Đun sôi một nồi nước nhỏ có pha dấm, cho thịt dê vào chần qua. Vớt thịt dê ra, rửa sạch lại, để cho ráo nước rồi ướp thịt dê với nước cốt dứa, bột cà ri, bột canh, hạt nêm và một nửa chỗ tỏi, gừng, sả.

    – Bước 3: Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi cho hơi vàng rồi vớt ra (không nên phi vàng ươm, khi vớt ra sức nóng của dầu sẽ làm cháy hành). Phi hành cho vàng và thơm Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra một cái bát. Cho chỗ gừng, tỏi, sả còn lại vào phi thơm rồi cho thịt dê vào xào.

    – Bước 4: Cho luôn hành tây vào xào cùng thịt dê cho đến khi hành tây bớt hăng nhưng vẫn còn giòn thì cho lá tía tô vào, đảo đều. Nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    – Bước 5: Cho thịt dê xào lăn ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên rồi ăn nóng. Thế là đã hoàn thành món dê xào lăn rồi.

    Thịt dê xào lăn ăn ngon, thường được dùng trong các bữa tiệc và thực đơn nhà hàng nhưng bạn cũng có thể chế biến để cả gia đình có thể thưởng thức tại nhà cũng rất tuyệt. Món này không quá mất nhiều thời gian nên sẽ phù hợp với những bữa cơm bận rộn của gia đình bạn đó. Hãy lưu nó vào sổ tay nấu ăn ngay đi thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dồi Sụn Heo Nướng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Dồi Heo Luộc Thơm, Dồi Heo Chiên Vàng Rụm
  • 3 Cách Làm Dồi Heo Ngon, Lạ Miệng Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Dồi Lợn Luộc Cực Ngon Không Bị Vỡ Khiến Ông Xã Khen Mãi
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dạ Dày Hấp Tiêu Như Lời Đồn Không?
  • Cách Làm Ếch Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Món Lẩu Ếch Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan 🍮 Ngon & Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rang Muối 🍗 Chuẩn & Ngon Nhất 2022
  • Làm Gà Rang Muối Ngon Đúng Chuẩn Mà Lại Rất Nhanh Chóng – Nhà Hàng Hà Giang
    • Cách Làm Ếch Xào Măng Cho Ngon Chuẩn Vị Cả Nhà Đều Mê

      Cách làm ếch xào măng chua đã không còn xa lạ gì với các chị em nội trợ đây là món ăn được sử dụng khá nhiều trong thực đơn ăn uống của gia đình. Bây giờ, bạn có thể chế biến những phần ếch xào măng chua chuẩn nhất cho gia đình mình cùng thưởng thức. Mới nghe thôi nhiều người đã thấy kích thích với món ăn này rồi. Đặc biệt, ông xã nhà bạn sẽ mê tít món ăn cho mà xem. Vậy mời bạn cùng icachlam… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Nấu Chuối Đậu NGON Tuyệt Ngất Ngây

      Cách làm món ếch nấu chuối đậu ngon Ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo rồi ướp nghệ, mắm, muối, đường. Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn. Tía tô, lá lốt nhặt, rửa sạch, xắt nhò. Hành tím lột vỏ, rửa, bằm nhỏ. Chuối lột vỏ xanh mỏng, để nguyên phần cùi’ xắt miếng chéo, ngâm ngay nước muối để không bị thâm, khoảng 15-20 phút. Đậu cắt miếng nhỏ, chiên vàng. Bấc nồi lên bếp, làm nóng dầu, khử thơm hành tím, đổ ếch vào đảo…. Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt NGON Đơn Giản Tại Nhà Thơm Nứt Mũi

      Nguyên liệu Hành lá, mùi tàu 500 g thịt ếch làm sẵn Một củ hành tây Xả, ớt băm nhuyễn Bột cà ri, muối, đường, hạt nêm Gia vị: Muối, nước mắm, bột nêm. Cách làm ếch xào sả ớt ngon Lưu ý là ếch cần phải mua lúc còn tươi ngon, có thể nhờ người bán làm sạch sẽ rồi về làm cũng được, nhưng như thế không hợp vệ sinh lắm, nên tự làm thì hay hơn. Thịt ếch rửa sạch với nước pha chút muối. Sau khi… Chi Tiết »

    • Vào Bếp Làm Bánh Mì Ếch Thơm Ngon Và Ngộ Nghĩnh Cho Bé Yêu

    • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Ngon Lôi Cuống Thực Khách

      Cách làm món ếch kho tộ Ngâm ớt khô trong nước ấm, ớt nở, vớt ra để ráo nước. Hành rửa sạch, cắt khúc, lấy đầu hành. Thịt ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho ếch vào tô, ướp với gia vị trong 20 phút. Cách làm ếch kho tộ thật đơn giản, đặt chảo dầu lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho ếch vào xào để thịt ếch săn lại. Rắc ớt khô lên rồi đảo đều, đun sôi với lửa nhỏ để nước… Chi Tiết »

    • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Chiêu Đãi Cả Nhà Bữa Cơm Trưa

    • Cách Làm Ếch Xào Thập Cẩm Ngon Cho Ngày Mưa Gió

    • Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bà Bầu Cho Bé Ăn Dặm

      Cách nấu cháo ếch ngon cho bà bầu và cho bé trong độ tuổi ăn dặm đảm bảo an toàn và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Ếch là món ngon trong dân gian bởi giàu chất dinh dưỡng, với vị ngọt tính hàn ếch được dùng để nấu cháo cung cấp dinh dưỡng giúp trị bệnh rôm sảy, phục hồi sức khỏe cho người mới ốm, cho phụ nữ khi sinh, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho bé trong độ tuổi ăn dặm và phụ nữ thời… Chi Tiết »

    • Cách Làm Chả Ếch Lá Lốt Ngon Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê

      Cách làm chả ếch lá lốt ngon  Ếch làm sạch, lột da, bỏ xương rồi xay nhỏ và để cùng với thịt lợn băm trong một chiếc bát lớn. Hành lá, ớt tươi rửa sạch và thái nhỏ. Tiếp theo, bạn đổ hành lá, ớt, trứng gà, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, muối vào bát và trộn đều lên, để khoảng 10 phút cho thịt ếch và thịt lợn ngấm gia vị. Lá lốt rửa sạch, sau đó đặt thịt ếch và giữa và cuộn tròn lại giống như… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Thập Cẩm Ngon Hấp Dẫn Bữa Cơm Gia Đình

    • Cách Làm Món Thịt Ếch Chiên Giòn Ngon Ăn Cực Đã Cực Mê Ly

      Cách làm món thịt ếch chiên giòn Bước đầu tiên trong cách làm món ếch chiên giòn này là bạn cần sơ chế thật sạch và an toàn phần thịt ếch, sau đó xay nhuyễn. Thịt ba chỉ bạn cũng rửa sạch và xay nhuyễn, ướp thịt ba chỉ và thịt ếch với ít hạt nêm, tiêu, mắm, đường, hành tỏ băm. Như vậy món thịt ếch chiên xù sẽ ngon và thấm vị hơn đấy! Hành lá băm nhỏ, cho trứng gà và hành tím vào hỗn hợp thịt… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Chiên Giòn Sốt Mắm Đậm Đà Đưa Cơm

      Hôm nay Webanngon sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món ếch chiên giòn sốt mắm cực ngon và hao cơm này nha. Cách làm món này cũng không quá khó hay tốn nhiều thời gian của bạn lắm đâu. cùng vào bếp thôi nào ! Nguyên liệu cần có để làm món ếch chiên giòn sốt mắm gồm có : Ếch tươi : 400g. Nên chọn loại ếch đồng thì phần thịt của nó sẽ chắc và ngọt thịt hơn. Nếu được thì nên mua phần đùi ếch… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Cà Ri Ếch Ngon Độc Đáo Mới Lạ Cực Chất

      Cách làm món cà ri ếch Với cách nấu cà ri ếch, ếch làm sạch, ướp với gia vị cho thấm. Khoai lang: cắt miếng 3x3cm, chiên sơ.Dừa: vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 tô nước dão.Cà chua, hành tây: cắt miếng dày 2cm. Các bạn phi thơm hành tỏi , cho bột cà ri rồi cho ếch vào xào cùng. Cho tiếp cà chua, khoai, nước mắm,  đường, nước dão dừa vào, đun sôi (lửa nhỏ) cho ếch và khoai mềm. Sau cùng cho nước cốt dừa và… Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Xào Lá Lốt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Tối

    • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn

      Cách nấu ếch om chuối đậu Đậu phụ mua về ta đem rửa qua cho sạch nước. Sau đó dùng dao cắt miếng vuông nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp đun nóng. Dầu già thì cho từng miếng đậu vào chiên sao cho vàng đều cả hai mặt. Chuối xanh ta đem gọt bỏ vỏ bên ngoài, sau đó cắt thành từng miếng tròn nhỏ có chiều dày  khoảng 3cm. Pha chút giấm vào thau nước lạnh và cho chuối vào ngâm trong khoảng 15 phút…. Chi Tiết »

    • Cách Làm Món Ếch Om Coca Thơm Ngon Khó Cưỡng

      Ếch om coca là 1 món ăn kèm cơm hay cháo trắng đều rất ngon. Cách làm đơn giản, nguyên liệu không hề cầu kì cộng thêm thời gian chế biến cực nhanh thì ngại gì mà không thử nhỉ ? Nguyên liệu cần có để làm món ếch om coca gồm có : Ếch tươi : 400g. Nên chọn phần đùi ếch thì khi ăn sẽ ngon và nhiều thịt hơn. Coca cola : 1 lon lớn. Nếu đang ăn kiêng các bạn có thể sử dụng coca light… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Sa Tế Hành Tây Ngon Hương Thơm Mê Hoặc

    • Cách Làm Ếch Xào Măng Củ Thơm Ngon Hấp Dẫn Không Bị Tanh

      Cách làm ếch xào măng củ thơm ngon hấp dẫn không bị tanh, món ngon đơn giản được chế biến chỉ với hai nguyên liệu chính là ếch và măng củ. cũng như các món xào khác, món ăn này luôn rất “được lòng” người nấu bởi độ nhanh gọn và nóng hổi của nó, cũng rất “chiều lòng” người ăn bởi độ vừa miệng, tươi ngon của các nguyên liệu. Ếch vốn còn được gọi là gà đồng bởi lớp thịt săn chắc, trắng tinh của mình. Tuy nhiên, thịt… Chi Tiết »

    • Cách Làm Ếch Xào Hành Tây Ngon Miễn Chê Ăn Cực Mê

      Cách làm ếch xào hành tây chắc sẽ là sự gợi ý mới cho các chị em nội trợ khi muốn vào bếp chế biến cho gia đình một thực đơn mới. Ếch là nguồn thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể cho nên lựa chọn ếch làm nguyên liệu để chế biến món ăn trưa nay sẽ rất tuyệt. Bạn có thể kết hợp ếch với hành tây để chế biến một đĩa ếch xào hành tây hấp dẫn sau cho bữa ăn…. Chi Tiết »

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Ếch Xào Sả Ớt I Ếch Xào Sả Ớt
  • Món Đùi Dê Hon Sả Sần Sật Ăn Hoài Không Ngán
  • Dạ Dày Hấp Sả Lá Chanh Ngon Tuyệt Vời
  • Công Thức Làm Món Thịt Dê Xào Lăn Thơm Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Làm Dồi Heo Miền Nam Thơm Mềm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Rùa Xào Lăn Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Rùa Bổ Nhưng Cũng Độc!
  • Sò Lông Nướng Mỡ Hành Độc Đáo Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Sò Lông Nướng Mỡ Hành Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Sò Lông Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Sò Lông Xào Chua Ngọt Ngon Tuyệt
  • Với nguyên liệu từ thịt rùa thì chúng ta có thể chế biến được rất là nhiều món ăn không chỉ ngon mà còn rất là bổ dưỡng nữa đấy các bạn. Món ăn từ thịt rùa còn dùng để chữa bệnh mà chúng ta phải kể đến đó là: Thịt rùa hầm sa săm trùng thảo, súp rùa bách hợp đại táo, gà trống hầm thịt rùa, rùa hầm, chả rùa,… Hôm nay, cũng với nguyên liệu chính từ thịt rùa, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một món ăn với cách chế biến cũng rất đơn giản đó là món rùa xào lăn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 1 trái dừa khô.

    – 100g củ hành nhỏ.

    – 100g đậu phộng.

    – 10g bột cà ri.

    – 50g tương hột.

    – 100g mỡ nước.

    – Bánh tráng mè nướng.

    – Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu.

    – Rùa nướng chín, gỡ lấy thịt xắt miếng vừa ăn, ướp kỹ với nước mắm, muối, tiêu hạt, đường và bột cà ri vào cho thấm.

    – Dừa nạo, vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.

    – Sả bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, xắt mỏng rồi bằm nhỏ.

    – Tương hột giã nát.

    – Đậu phộng đem rang lên cho chín, để nguội, bóc bỏ vỏ, giã nhỏ.

    – Hành lột bỏ vỏ, rửa sạch, để nguyên củ.

    – Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Lá lốt nhặt bỏ lá úa, bỏ cọng, rửa sạch, xắt nhỏ để sẵn.

    Cách chế biến:

    – Bước đầu tiên của cách làm món rùa xào lăn ngon bổ dưỡng đó là, các bạn bắt chảo lên bếp, cho mỡ vào, mỡ sôi thì cho hành, tỏi, sả vào phi vàng.

    – Tiếp theo, chúng ta cho thịt rùa vào xào săn, cho tương và ớt bột đảo lộn, trút nước dừa dão vào, nêm thêm nước mắm, muối, tiêu, đường vào và đun cho đến khi cạn hết nước.

    – Lúc này khi nước đã cạn thì các bạn cho tiếp chén nước cốt dừa vào trộn đều, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn là được, đợi sôi vài lần rồi tắt bếp.

    – Cuối cùng, múc thịt ra đĩa, rắc lá lốt và đậu phộng lên trên là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi đó nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhộn Nhịp Mùa Sứa Biển Với Nhiều Món Ngon Lành Ngọt Mát Hạ Nhiệt
  • Cách Xử Lý Sứa Và Cách Làm Các Món Ngon Từ Sứa
  • Cách Làm Nộm Sứa Xoài Xanh Ngon Tuyệt
  • Mách Bạn Cách Làm Quất Ngâm Muối Đường
  • Cách Làm Nộm Sứa Giòn Ngon Sần Sật Như Ngoài Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Trắm Rang Muối Vàng Giòn Lạ Miệng
  • Món Lợn Mán Xào Lăn Hương Vị Tuyệt Hảo
  • Hấp Dẫn Và Độc Đáo Với Món Lợn Mán Xào Lăn Trong Ngày Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Lợn Xào Lăn Thơm Ngon Mềm Ngọt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Rùa Xào Lăn Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà.
  • Hướng dẫn làm món cá chép giòn xào lăn

    Cá chép giòn xào lăn là món ăn có hương vị thơm ngon, lạ miệng nhưng lại cực kì dễ làm. Chỉ với vài bước đơn giản sau đây từ Cá Kho Trần Luận bạn đã có thể làm được một đĩa cá chép giòn xào lăn cho cả gia đình ngày cuối tuần rồi. Cùng vào bếp thôi nào.

    Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để làm cá chép giòn xào lăn

    Các bạn mua một con cá chép có trọng lượng vừa phải phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình, cân nặng khoảng từ 2 đến 3kg thì là vừa đẹp. Các bạn mua thêm một bó sả tươi loại củ to béo.Củ sả tươi béo được bóc bỏ phần già để lại phần non rồi thái sát ra xào với thịt cá ché đã thái thớ tạo ra món ăn vô cùng hấp dẫn .Tùy combo của người dùng các bạn có thể xào cùng ớt ngố để tăng thêm hương vị món ăn.

    Gia vị cần thiết là bột nêm, bộ ngọt, một chút mắm,..

    Các bước chế biến món cá chép giòn xào lăn

    Bước đầu tiên là mang cá đi mổ loại bỏ nội tạng, mang và vây vảy. Sau đó sẻ thịt cá ra thành các thớ thịt mỏng để tiện xào với sả sẽ nhanh chín hơn. Thịt cá chép giòn thái lát sau đó tẩm ướp cùng với các loại gia vị như muối nêm, tiêu nước mắm trong thời gian 15 phút.

    Mang sả và ớt nếu có nhặt sạch, chọn lấy phần tươi rồi thái lát mỏng để xào cùng thịt cá chép.

    Chuẩn bị 1 chảo rồi cho dầu ăn vừa phải vào đun già lên, cho cá vào xào lăn nhanh thịt cá săn lại thơm lừng. Khi đó bỏ sả ớt vào tiếp tục xào cho thịt cá ngả vàng sả khơ hơn cũng ngả màu là có thể bắc ra đĩa.

    Cách sắp xếp trang trí và thưởng thức món ăn

    Cá chép giòn xào lăn sả tươi sau khi hoàn thành nên sắp ra ăn ngay đê giữ độ nóng và thơm ngon. Đối với món này các bạn có thể bày ngò và cà chua lên đĩa để trang trí cho món ăn. Món ăn hoàn thành với yêu cầu thịt cá chép giòn dai giòn và thơm, gia vị đậm đà.

    Ngoài món cá chép giòn xào lăn với sả ớt còn có rất nhiều ăn khác các bạn nên tham khảo như: Cá Chép Giò Kho – Cá Chép Giòn Chiên Xù – Cá Chép Giòn Nướng….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Lăn Sả Tươi Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Món Thịt Chân Giò Xào Lăn Cực Ngon Mà Không Ngán
  • Cách Làm Món Chân Giò Xào Lăn
  • Chế Biến Món Cá Đuối Xào Lăn Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Baba Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Món Heo Rừng Xào Lăn Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nấm Rơm Xào Thịt Ba Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm 4 Món Nhậu Từ Lòng Lợn Nhanh, Đơn Giản, Ngon Nhức Nhối
  • Cách Làm Sườn Lợn Nướng Nguyên Tảng Với Cam Đỏ
  • Cách Làm Món Súp Gà Nấm Hương Khai Vị Vào Ngày Tết
  • 3 Cách Làm Nộm Đu Đủ Thịt Bò Khô
  • Thịt heo rừng xào lăn thơm ngon lạ miệng. Ảnh: Internet

    Giá trị dinh dưỡng & tác dụng của thịt heo rừng

    Thịt heo rừng có hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú và cao hơn so với thịt heo nhà, giúp chúng ta bù đắp những loại vitamin mà rau củ, trái cây không có hoặc có rất ít, chẳng hạn như vitamin B1, B2, B6, B12, A và D.

    – Vitamin B1 có vai trò là chất xúc tác trong quá trình chuyển hóa các chất thành năng lượng, tăng cường hoạt động não bộ, giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, suy nhược. Lượng vitamin B1 trong thịt heo rừng cao gấp 6 đến 10 lần so với các loại thịt khác.

    – Bên cạnh đó, vitamin B2 có tác dụng đào thải độc tố và tốt cho làn da. Nếu thiếu loại vitamin này thì sẽ có nguy cơ cao mắc phải các bệnh viêm da, nhất là ở phụ nữ.

    – Vitamin A có vai trò giúp cho đôi mắt được sáng khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

    – Vitamin D giữ vai trò quan trọng trong việc hấp thu canxi cho xương thêm chắc khỏe.

    Chi tiết cách làm heo rừng xào lăn thơm ngon – mềm & ngọt

    Nguyên liệu

    • 300g heo rừng
    • 4 tai nấm mèo
    • 1 củ hành tây
    • 30g miến
    • 1 củ cà rốt, tỉa hoa
    • 1 chén nước cốt dừa
    • Đậu phộng
    • Rau ngò om, rau ngò gai
    • Đầu hành, ớt sừng, sả
    • Tỏi băm
    • 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột cà ri

    Các bước làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ. Miến ngâm nở. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.

    Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt mỏng.

    Đậu phộng rang thơm.

    Rau ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm.

    Ớt, sả và đầu hành rửa sạch, cắt xéo.

    Sả, ớt cắt xéo. Ảnh: Internet

    Thịt heo cắt mỏng, ướp với muối, đường, tỏi, cà ri cho thấm.

    Bước 2: Xào thịt heo

    Bắc nồi lên bếp và đun nóng một ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp tục cho thịt heo vào xào thơm cùng một ít nước lọc với lửa nhỏ để thịt chín mềm.

    Xào thịt heo rừng với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

    Bước 3: Nấu thịt heo cùng các nguyên liệu

    Cho củ hành, cà rốt, sả, ớt, miến, nấm mèo đã sơ chế ở bước 1 cùng nước cốt dừa vào nồi thị heo và nấu vừa sánh. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi thấy các nguyên liệu đã chín mềm thì tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Rim Nước Mắm Thơm Phức Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Món Măng Khô Xào Miến Cực Đơn Giản !
  • 20+ Món Ngon Mỗi Ngày Từ Cá Đơn Giản, Ngon, Hấp Dẫn, Giàu Dinh Dưỡng
  • 2 Cách Xào Rau Muống Tỏi Giòn Ngon, Xanh Mướt Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Dừa Thủ Công Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100