Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mượt, Giòn Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Rắn Mối Nướng Muối Ớt Thơm Lừng
  • 5 Cách Làm Thạch Trái Cây Đơn Giản, Mát Lạnh Giải Nhiệt
  • 5 Phút Để Học Cách Làm Món Nộm Rau Muống Thịt Bò
  • Cách Làm Món Nộm Rau Muống Với Tép Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Món Sườn Rán Thơm Ngon Cả Nhà Đều Thích
  • Rau muống là một loại rau xanh cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Rau muống có thể chế biến thành nhiều món ăn nhưng luộc, xào, nấu canh, ăn sống,… Việc sử dụng rau muống trong bữa cơm gia đình không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp hệ tiêu hóa vận hành tốt hơn. Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn cách làm rau muống xào tỏ i giòn ngon, hấp dẫn tại nhà. Mời bạn cùng tham khảo.

    Cách làm rau muống xào tỏi giòn, ngon xanh mướt

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • 1 bó rau muống
    • 2 củ tỏi
    • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, muối ăn
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    2. Cách làm rau muống xào tỏi

    Bước 1: Rau muống mua về bạn đem nhặt và rửa sạch, để ráo nước. Về rau muống, tùy từng sở thích mà bạn có thể nhặt bỏ bớt phần lá để rau khi xào được giòn, ngon hơn.

    Lưu ý: Rau muống có 2 loại: rau muống hạt và rau muống bò. Tùy theo sở thích mà bạn lựa chọn rau muống phù hợp.

    Tuy nhiên đối với món xào, bạn nên chọn rau muống bò. Bởi cộng rau muống khá giòn và xanh khi ăn.

    Lưu ý: Hãy đợi nước thật sôi sau đó chần sơ rau muống rồi vớt ra liền. Không nên để rau muống quá chín. Nếu chín quá sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn nhất là độ giòn của rau muống xào.

    Tùy theo mỗi người mà bạn thực hiện bước luộc rau muống. Bởi có bạn để rau muống xanh xào tỏi.

    Sau khi rau muống chần nước sôi ngâm qua nước đá. Bạn hãy vớt ra và để thật ráo nước trước khi xào tỏi.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, nên chọn loại chảo gang để rau xào được xanh hơn.

    Cho 1 lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, kế tiếp là tỏi băm và đập dập vào phi thơm. Cho rau muống vào đảo nhanh dưới lửa lớn, nêm vào 1 thìa cafe hạt nêm + 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe muối ăn. Sau đó nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

    Cách chọn và sơ chế rau muống

    Để món rau muống xào thêm ngon, giòn xanh bạn cần chú ý đến khâu chọn lựa nguyên liệu. Cách chọn rau muống tươi ngon:

    – Hãy chọn những cọng rau muống còn xanh, cứng và tươi.

    – Nên chọn rau muống bò để tăng độ giòn và xanh cho món ăn.

    – Chỉ nên lấy phần non của rau muống tránh món ăn quá dai và cứng.

    – Tùy theo sở thích bạn để lá rau muống ít hay nhiều khi chế biến món rau xào.

    Mẹo nhỏ khi xào rau muống

    – Để đảm bảo an toàn và chất lượng cho món rau muống xào tỏi, bạn hãy ngâm rau muống xanh với muối pha loãng tầm 10 phút trước khi chế biến.

    – Khi xào bạn nên để lửa to.

    – Muốn món rau xào dậy mùi thơm, bạn cho 1 nửa lượng tỏi vào xào rau. Phần còn lại sẽ trộn với rau khi rau xào xong.

    – Hãy cho một ít nước cốt chanh vắt vào rau xào xong sẽ giúp rau bùi, giòn, mướt.

    – Để rau muống xào tỏi được giòn, xanh mướt. Bạn hãy chần sơ trước qua nước sôi, rồi vớt ra ngâm nước đá.

    – Nếu số lượng rau muống nhiều quá, bạn hãy chia thành nhiều đợt xào để đảm bảo chất lượng món ăn thêm ngon và thấm đều gia vị.

    Điều cần tránh khi sử dụng rau muống xào tỏi

    – Các loại ký sinh trùng bám trên thân rau muống, bởi thế hãy chế biến cẩn thận không may gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây nên các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy,…

    – Người bị viêm khớp, đau xương, bệnh gout nên hạn chế sử dụng rau muống xào tỏi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Khó Cưỡng Nhất?
  • Cách Làm Lẩu Rươi Ngon Đậm Vị Cho Những Ngày Đầu Đông
  • Cách Làm Chả Rươi Thơm Ngon Nức Mũi (Bí Quyết)
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️?✅
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Giòn Thơm Phức

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Sao Cho Xanh
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Món Ăn Dân Giã Nhưng Cực Ngon
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Cực Thơm Ngon
  • Mẹo Rán Thịt Thơm Ngon Giòn Giòn Nhà Nào Cũng Mê
  • Điểm Mặt 3 Cách Làm Thạch Rau Câu Trái Cây Ngon Hết Ý
  • Áp dụng cách làm rau muống xào tỏi này bạn sẽ có 1 đĩa rau muống xào xanh mướt, giòn ngon và dậy mùi tỏi như ngoài hàng.

    Nguyên liệu

    • Rau muống: 1 bó
    • Tỏi: 1-2 củ
    • Các gia vị thông thường

    Cách làm

    Sơ chế

    Rau muống nhặt bỏ phần gốc già, lá vàng, nhặt lấy phần ngọn non. Để xào rau muống giòn thì nên lấy phần cuống nhiều hơn phần lá.

    Rau muống sau khi nhặt sạch thì rửa qua sau đó ngâm nước muối loãng khoảng 5-10 phút rồi vớt ra rửa lại, để ở rổ/rá cho ráo nước.

    Ở bước này, có 1 bí quyết rất hay mà bạn có thể áp dụng, đó là sau khi rửa sạch, bạn có thể ngâm rau muống trong thau nước đá lạnh, vừa giúp rau giòn lại xanh. Ngâm khoảng 3 phút thì vớt rau ra, để ráo.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập.

    Bình thường khi xào rau, nhiều người theo thói quen vẫn băm nhỏ tỏi, tuy nhiên khi băm nhỏ tỏi và xào ở lửa lớn, tỏi rất dễ bị cháy và gây ra vị đắng. Bạn chỉ cần đập dập cho tép tỏi vỡ ra là được, khi xào tỏi vẫn giữ nguyên màu và lại còn có vị thơm hấp dẫn.

    Xào rau muống

    Cho 2-3 thìa dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì cho tỏi vào phi thơm ở nhiệt độ vừa phải để tránh cháy tỏi. Sau khi tỏi đã thơm thì cho 1 ít nước lã vào (khoảng 2ml nước), đảo đều mấy giây thì cho rau muống vào xào.

    Lúc này tăng nhiệt độ lớn hơn 1 chút, đảo đều tay đến khi rau muống ngót lại thì nêm gia vị gồm bột canh, bột ngọt cho vừa ăn. Xào rau ở lửa lớn khoảng 2 phút thì tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên, trộn đều rồi cho ra đĩa.

    Món rau muống xào tỏi sau khi hoàn thành sẽ có màu xanh mướt và có vị thơm đặc trưng của tỏi. Khi ăn cảm nhận được độ giòn và ngọt của rau, gia vị đậm đà vừa phải. Tỏi bùi thơm mà không bị cháy. Đặc biệt, rau muống xào không bị chảy ra quá nhiều nước vì mình xào rau chín tới ở thời gian và nhiệt độ thích hợp.

    Mẹo & lưu ý

    • Khâu chọn rau muống cũng rất quan trọng. Đầu tiên, bạn phải chọn bó rau muống còn tươi, lá không bị héo vàng hay quắt lại. Tiếp đó, nên chọn loại rau muống giống giòn, thân màu xanh nhạt chứ không quá sẫm màu. Thân rau muống giòn khá mảnh dẻ và ít lá, lá cũng không quá to.
    • Không nên chọn rau muống thân dày, mập mạp, có màu xanh đậm và nhiều lá, khi luộc hay xào thường có vị chát kể cả khi bạn chỉ sử dụng ngọn non. Bởi vì nếu được bón quá nhiều đạm và phân bón thì rau thường sậm lá. Ngoài ra, bó rau muống có nhiều rễ mọc dưới thân thì bạn cũng không nên chọn vì sẽ bị già.
    • Một cách để nhận biết rau non và ngon để các bạn rút được kinh nghiệm cho lần chọn sau, đó là nước luộc của rau muống sử dụng nhiều phân bón và hóa chất thường có màu xanh đen và có vị chát. Kể cả lúc để nguội và bạn vắt chanh, nước luộc rau vẫn không chuyển sang màu xanh vàng mà vẫn có màu xanh đục.
    • Ngoài ra, một số nhà hàng có bí quyết riêng để món rau muống xào tỏi ngon và xanh, đó là sử dụng dầu tỏi. Dầu tỏi rất dễ để thực hiện nên bạn có thể chế biến tại nhà và sử dụng cho các món chiên xào đều rất ngon. Theo đó, bạn dùng khoảng 3 củ tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ/đập dập tùy thích, sau đó cho vào lọ thủy tinh đã được rửa sạch sẽ và lau thật khô. Tiếp đến chỉ cần đổ dầu ăn ngập mặt tỏi, đậy nắp kín lại và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát rồi dùng dần.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Rươi Chuẩn Vị Tứ Kỳ Hải Dương !
  • Học Ngay Cách Nấu Lẩu Rươi Ngon Đậm Vị Cho Những Ngày Đầu Đông
  • ?cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Ngọt Vị Cùng Cả Nhà Thưởng Thức ?‍?‍?‍?
  • Thưởng Thức Lẩu Rươi Trong Tiết Trời Thu Hà Nội?♨️
  • Cách Làm Món Chả Rươi Thơm Ngon Bổ Dưỡng Đậm Vị Thu Miền Bắc
  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Tỏi Xanh Giòn Mà Không Bị Nhũn

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Bằng Tiếng Anh, Tiếng Anh Là Gì?
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Chả Rươi Ngon Như Ở Ngoài Nhà Hàng
  • Độc Đáo Với Món Rươi Chiên Xù ❤️?✅
  • Mách Bạn Cách Làm Món Rươi Chiên Ngon Không Cưỡng Được
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Trái Cây Hương Vải Thơm Ngon Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Rau muống là món ăn quen thuộc, ai cũng biết làm. Tuy nhiên để xào rau muống xanh giòn, không bị nhũn thì không phải ai cũng biết.

    Nguyên liệu làm món rau muống xào tỏi

    1 bó rau muống

    4 nhánh tỏi

    1 quả chanh

    1 quả ớt chín

    Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, nhặt rau muống thành khúc ngắn khoảng 8-10 cm. Ngâm rau muống với nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước để trên rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Chần rau muống

    Sau khi rau muống chần nước sôi ngâm qua nước đá. Bạn hãy vớt ra và để thật ráo nước trước khi xào tỏi.

    Lưu ý: Hãy đợi nước thật sôi sau đó chần sơ rau muống rồi vớt ra liền. Không nên để rau muống quá chín. Nếu chín quá sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn nhất là độ giòn của rau muống xào. Tùy theo mỗi người mà bạn thực hiện bước luộc rau muống. Bởi có bạn để rau muống xanh xào tỏi.

    Bắc chảo lên bếp, nên chọn loại chảo gang để rau xào được xanh hơn.

    Cho 1 lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, kế tiếp là tỏi băm và đập dập vào phi thơm. Cho rau muống vào đảo nhanh dưới lửa lớn, nêm vào 1 thìa cafe hạt nêm + 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe muối ăn. Sau đó nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Để đảm bảo an toàn và chất lượng cho món rau muống xào tỏi, bạn hãy ngâm rau muống xanh với muối pha loãng tầm 10 phút trước khi chế biến.

    Khi xào bạn nên để lửa to.

    Muốn món rau xào dậy mùi thơm, bạn cho 1 nửa lượng tỏi vào xào rau. Phần còn lại sẽ trộn với rau khi rau xào xong.

    Hãy cho một ít nước cốt chanh vắt vào rau xào xong sẽ giúp rau bùi, giòn, mướt.

    Để rau muống xào tỏi được giòn, xanh mướt. Bạn hãy chần sơ trước qua nước sôi, rồi vớt ra ngâm nước đá.

    Nếu số lượng rau muống nhiều quá, bạn hãy chia thành nhiều đợt xào để đảm bảo chất lượng món ăn thêm ngon và thấm đều gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Món Rươi Cuốn Lá Lốt Ngon Khó Cưỡng Lại ???
  • Bật Mí Cách Làm Nem Rươi Thơm Ngon Của Siêu Đầu Bếp Hải Dương
  • Cách Sơ Chế Rươi Đúng Cách Để Làm Món Ăn Ngon
  • Cách Rán Chả Rươi Ngon Đúng Điệu?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Rau Câu Hoa Quả Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Sao Cho Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Món Ăn Dân Giã Nhưng Cực Ngon
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Cực Thơm Ngon
  • Mẹo Rán Thịt Thơm Ngon Giòn Giòn Nhà Nào Cũng Mê
  • Điểm Mặt 3 Cách Làm Thạch Rau Câu Trái Cây Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Trái Cây Thơm Mát Cho Ngày Hè
    • 1 bó rau muống xanh, chọn loại có cọng nhỏ ăn sẽ ngon hơn
    • Tỏi băm nhỏ, chia 2 phần. Nên chọn loại tỏi ta nhánh nhỏ, ăn sẽ thơm hơn nhánh to.
    • Dầu ăn, mì chính, muối, nước mắm, tiêu,..

    Cách làm món rau muống xào

    – Rau muống nhặt sạch, loại bỏ những lá sâu, úa và gốc rau già, ngâm rau muống qua nước muối pha loãng 10 phút cho đảm bảo, vớt ra rổ, để ráo.

    – Đun sôi nước, thêm chút muối và lưu ý đổ ngập nước rau để rau xanh hơn, không bị thâm. Cho rau vào chần qua (chín khoảng 80%, đây chính là bí quyết nhoe để món rau muống xào xanh và giòn ngon). Vớt ra cho ngay vào nước lạnh: Nước đá thì tốt. Nếu không thì dội qua dưới vòi nước chảy đến khi nguội vớt ra cho vào rổ, xóc ráo nước. Làm như vậy thì rau sẽ có màu xanh mát và nhanh nguội hơn.

    – Cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ, bạn nên sử dụng loại chảo sâu lòng, lớn một chút để cho việc xào rau muống dễ dàng, giúp cho món ăn ngon hơn, đun dầu sôi nóng, vặn lửa vừa, cho tỏi nguyên múi vào đảo đều, đến khi tỏi dậy mùi thơm, chuyển sang màu vàng nhạt thì bạn cho 1/2 phần tỏi băm vào phi thơm.

    – Đổ rau muống vào dùng đũa đảo đều tay. Trong quá trình đảo, bạn có thể thêm gia vị như mì chính, nước mắm cho vừa ăn. Xào đến khi rau gần chín cho nốt tỏi vào, trộn đều, gắp ra đĩa là được.

    – Bày rau muống xào tỏi ra đĩa, trang trí lên bên trên ớt thái chỉ và một ít tiêu bột nữa là bạn đã hoàn thành các bước xào rau muống xanh, giòn ngon vô cùng đơn giản nhưng không thua kém gì nhà hàng rồi đấy.

    • Sau khi vừa chần xong phải cho rau vào nước lạnh vì lượng nước sôi thừa trong ống rau sẽ làm rau chín tiếp, vì vậy phải làm nguội thật nhanh.
    • Nếu xào từ rau sống, để chín được bên trong thân rau thì bên ngoài lại bị chín quá nên làm cho rau xào bị thâm đen.
    • Xào từ rau sống với lượng dầu mỡ thật nhiều và lửa lớn thì có thể khắc phục được việc thâm đen rau, nhưng rất khó có vị tỏi.
    • Nhớ cho tỏi vào sau để nhiều vị tỏi hơn
    • Khi xào chỉ xào gần chín là được vì lượng nhiệt thừa trong rau sẽ làm rau chín nốt là vừa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Giòn Thơm Phức
  • Cách Làm Món Chả Rươi Chuẩn Vị Tứ Kỳ Hải Dương !
  • Học Ngay Cách Nấu Lẩu Rươi Ngon Đậm Vị Cho Những Ngày Đầu Đông
  • ?cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Ngọt Vị Cùng Cả Nhà Thưởng Thức ?‍?‍?‍?
  • Thưởng Thức Lẩu Rươi Trong Tiết Trời Thu Hà Nội?♨️
  • Cách Chế Biến Rau Muống Xào Tỏi Xanh Và Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Chùm Ngây
  • Công Thức Làm Các Món Ăn Từ Rau Cần Để Giảm Cân
  • Chế Biến Món Ăn Hấp Dẫn Với Rượu Vang
  • Cách Nấu Các Món Ăn Với Rượu Vang Lạ Miệng, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Chế Biến Món Ăn Ngon Với Rượu Vang
  • Công dụng rau muống xào tỏi

    Không chỉ ngon, rẻ mà rau muống xào với tỏi đem đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà có thể các bạn chưa biết.

    • Giảm cholesterol, hạn chế chỉ số mỡ máu, giúp giảm cân hiệu quả.
    • Có khả năng điều trị vàng da và các vấn đề về gan, giúp loại bỏ các gốc tự do, chống lại quá trình oxy hóa.
    • Hàm lượng sắt trong rau muống rất cao nên tốt cho những trường hợp bị thiếu máu.
    • Rau muống chứa nhiều chất xơ nên hỗ trợ và điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa tự nhiên. Ngoài ra, còn có khả năng điều trị nhiễm giun đường ruột rất hiệu quả.
    • Có thể sử dụng để điều trị bệnh đái tháo đường ở phụ nữ mang thai do thực phẩm này có khả năng kích thích phát triển các chất đề kháng chống lại bệnh tiểu đường.
    • Rau muống chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, chống lại oxy hóa, làm giảm các gốc tự do, phòng chống các bệnh về tim mạch, ngừa ngừa nguy cơ đột quỵ.
    • Với nhiều hoạt chất chống oxy hóa nên rau muống xào với tỏi có khả năng phòng ngừa ung thư.
    • Rau muống chứa nhiều vitamin A nên rất tốt cho mắt, phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể.
    • Loại bỏ độc tố, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
    • Ngoài những công dụng mà chúng tôi vừa kể trên thì rau muống xào với tỏi còn đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho sức khỏe của cong người.
    • Rau muống: 1 bó (chọn loại non, xanh mướt và có lá nhỏ)
    • Tỏi: 3 tép
    • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
    • Muối
    • Dầu ăn

    Cách chế biến rau muống xào tỏi

    Rau muống xào với tỏi là món ăn quá quen thuộc nhưng để món ăn sau khi chế biến xong có màu xanh, giòn thì không phải ai cũng biết.

    • Rau muống mua về bỏ lá vàng, chỉ giữ lại những đoạn còn non.
    • Ngâm rau muống vào nước muối pha loãng vài phút rồi rửa lại cho sạch.
    • Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi.
    • Khi nước sôi thì cho rau muống vào luộc sơ.
    • Vớt rau muống ra một tô nước lạnh.
    • Bắc một chiếc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm.
    • Tiếp theo cho rau muống vào xào.
    • Đảo thật đều tay rồi nêm nếm thêm các loại gia vị như hạt nêm, muối, mì chính,.. cho vừa miệng rồi tắt bếp. Không cần xào quá lâu vì rau muống đã được luộc sơ qua.
      Rau muống xào xong cho vào đĩa, rắc thêm một chút hạt tiêu xay và thưởng thức.

    Bí quyết nấu rau muống xào tỏi

    Rau muống xào với tỏi muốn giòn, không bị thâm đen thì trong quá trình chế biến các bạn cần phải ghi nhớ những bí quyết như:

    • Lửa để luộc rau và xào rau phải ở mức to nhất. Nước phải được đun thật sôi rồi mới được cho rau vào nhúng như vậy rau sẽ xanh mà không bị sượng.
    • Khi trần rau phải nhớ là cho thêm vào một chút muối vào như vậy rau sẽ được xanh và không bị thâm đen.
    • Chuẩn bị một chiếc chảo vừa với lượng rau cần xào chứ không nên cho quá nhiều rau vào một chiếc chảo nhỏ.
    • Ngoài ra, bạn nên xào phần thân rau trước rồi đến phần lá sau như vậy rau muống sẽ được chín đều hơn.

    Rau muống xào tỏi ăn với gì?

    Rau muống xào với tỏi là món ăn đã quá quen thuộc đây là món ngon mỗi ngày có thể là lúc bạn nấu ăn chính ở nhà, là món khai vị lúc bạn đi tiệc nhậu hay món ăn dân dã lúc bạn đi chơi. Trước đây, món ăn này thường xuất hiện trong những bữa cơm gia đình, ăn cùng với cơm trắng sẽ rất ngon. Ngoài ra, rau muống xào với tỏi cũng có thể làm món nhậu. Vì thế, hầu hết các quán nhậu hiện nay trong thực đơn đều có món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Những Món Ăn Chế Biến Từ Rươi
  • 4 Món Ăn Tuyệt Ngon Mà Chế Biến Đơn Giản Từ Rau Muống
  • Những Cách Chế Biến Đơn Giản Từ Rau Muống
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Youtube
  • Chế Biến Món Ăn Từ Rau Mầm
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Bằng Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì?
  • Bỏ Túi Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Tươi Xanh, Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Ngâm Rượu Mận Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Chế Biến Rau Mồng Tơi Không Bị Nhớt Khi Nấu
  • 5 Cách Nấu Canh Mồng Tơi Thơm Ngon Món Nào Cũng Hấp Dẫn
  • 1. Bí quyết làm rau muống xào tỏi xanh mướt

    1.1. Nguyên liệu

    • Rau muống tươi: 1 bó
    • Dầu thực vật
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ: 4 củ
    • Gia vị nêm nếm: nước mắm ngon, đường trắng, bột nêm, ớt tiêu xắt lát, chanh.

    1.2. Hướng dẫn cách làm rau muống xào tỏi xanh mướt, thơm ngon

    1.2.1. Sơ chế rau muống

      Bạn nhặt rau muống thành các khúc nhỏ dài khoảng 7 – 10 cm tùy sở thích.
    • Cho rau muống vừa nhặt vào thau nước muối loãng ngâm khoảng 10 phút cho sạch mủ. Bước này sẽ giúp món rau muống xào tỏi không bị thâm đen, và có vị ngon vừa ý.
    • Sau đó, xả nước lạnh rau muống nhiều lần cho sạch.
      Bắc nồi nước đun sôi, thêm ít muối hoặc dầu ăn, cho rau muống vào luộc xanh mướt thì vớt ra.
      Chuẩn bị sẵn thau nước đá lạnh, cho rau muống vừa luộc vào ngâm để săn giòn lại. Bước này giúp rau muống hãm độ xanh, không bị thâm đen khi đến bước chiên, xào.

    1.2.2. Cách xào rau muống tỏi không bị thâm đen

    • Bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu thực vật vào đun cho nóng.
    • Cho số tỏi băm đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều để phi thơm.
    • Xào tỏi lửa lớn đến khi chuyển màu hơi ngả vàng, bạn cho rau muống đã sơ chế vào chảo, đảo nhanh tay.

    2. Cách làm rau muống xào bơ tỏi

    2.1. Nguyên liệu

    • Rau muống xanh, tươi: 1 bó (nhặt sạch, rửa nước)
    • Tỏi băm: 1 củ, chia 2 phần
    • Ít bơ thực vật
    • 1 trái ớt tươi, cắt cuống và thái lát
    • Gia vị nêm nếm: muối ăn, tiêu xay, đường trắng, bột ngọt.

    2.2. Cách làm món rau muống xào bơ tỏi

    • Rau muống sau khi rửa sạch, bạn đem luộc với ít muối cho xanh bóng lên. Sau đó, ngâm rau muống với nước đá để có độ giòn, chắc trước khi xào.
    • Bắc chảo, cho 1/2 tỏi bằm, bơ vào chảo phi thơm.
    • Khoảng 1 phút sau thì bạn thả rau muống đã luộc vào chảo, đảo đều.
    • Nêm nếm gia vị cho món ăn vừa miệng.
      Thêm nửa số tỏi băm còn lại vào xào chung với rau muống, đảo thêm 1 phút nữa, rau chín mềm thì bạn tắt bếp, dọn ra dĩa và thưởng thức.

    3. Cách nấu rau muống xào tỏi với chao

    3.1. Nguyên liệu

    • 300 gram rau muống (nhặt sạch, sơ chế, có thể luộc sơ hoặc không)
    • 5 miếng chao loại ngon
    • 1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
    • 2 muỗng canh dầu thực vật
    • 1/2 thìa cà phê muối ăn

    3.2. Cách làm rau muống xào tỏi chao

    • Bắc chảo, cho dầu thực vật vào tráng nóng đều.
    • Cho tỏi băm vào chảo, để lửa lớn phi thơm và chuyển màu vàng thì cho rau muống vào xào tiếp.
    • Đổ 5 miếng chao vào, xào sơ với rau muống.
    • Nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo rau muống thêm 30 giây nữa thì tắt bếp.
    • Dọn rau ra dĩa và thưởng thức, có thể trang trí với vài lát ớt tươi xắt. Đây sẽ là món ngon mỗi ngày “cứu cánh” khi bạn không có nhiều thời gian đi chợ, nấu nướng đó nha.

    4. Cách làm rau muống xào tỏi ớt kiểu Thái (Pad Pak Boong Fai Daeng)

    4.1. Nguyên liệu

    • 1 bó rau muống tươi (đã nhặt sạch, sơ chế kỹ)
    • 4 tép tỏi đã bóc vỏ (hoặc nhiều hơn)
    • 3 – 4 trái ớt Thái xắt nhỏ
    • 2 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng canh nước mắm loại ngon
    • 1 muỗng canh tương đậu nành
    • 1 thìa cà phê đường
    • 1 muỗng canh dầu thực vật

    4.2. Cách xào rau muống với tỏi, tương đậu nành làm kiểu Thái

      Cho tỏi và ớt tươi vào cối, dùng chày giã nhuyễn.
    • Bắc chảo, cho dầu thực vật vào và bật bếp nấu nóng.
    • Thêm tỏi, ớt vào chảo, xào khoảng 15 – 20 giây.
      Dọn rau muống xào lên dĩa và thưởng thức.

    6. Cách làm món rau muống xào tỏi thịt bò

    6.1. Nguyên liệu

    • 400 gram thịt nạc bò cắt lát mỏng
    • 1 bó rau muống lớn đã sơ chế, rửa nước và để ráo
    • Gia vị ướp thịt bò: 1/2 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/4 thìa cà phê tỏi băm, 1/4 thìa cà phê đường trắng, 1/8 thìa cà phê tiêu đen xay, 1 muỗng canh dầu hào.
    • 1/2 muỗng canh dầu thực vật
    • 12 tép tỏi băm nhỏ
    • Vài củ hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ
    • Gia vị nêm món xào: 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm ngon
    • 2/3 chén nước lọc

    6.2. Cách chế biến rau muống xào tỏi với thịt bò

      Với thịt bò, bạn rửa sạch, rồi để ráo nước. Sau đó, cho thịt vào tô, trộn gia vị và ướp khoảng 20 phút.
    • Bắc chảo dầu nóng, cho 1/2 phần hành tím với tỏi băm vào phi thơm.
    • Khoảng 1 phút sau, cho thịt bò vào xào chín sơ. Bạn chỉ cần nấu thịt bò chín khoảng 80% trong 1 – 2 phút là được, chuyển thịt sang một cái dĩa sạch.
      Tiếp tục ở chảo đó, cho 1/2 phần hành tím, tỏi còn lại vào đảo đều, cho rau muống vào xào khoảng 2 – 3 phút cho mềm.
    • Sau đó, thêm vào chảo rau muống xào 2/3 chén nước lọc, khuấy đều, nêm bột nêm với nước mắm cho vừa ăn.
    • Cho thịt bò đã xào chín tái vào chảo rau muống nấu cùng.

    7. Món rau muống xào tỏi bao nhiêu calo?

    Với mỗi khẩu phần rau muống xào tỏi đơn giản nhất chứa 298 calo. Trong đó, tổng chất béo chỉ chiếm 8%, carbohydrate 3%, cùng nhiều vitamin khác – như vitamin A, vitamin C, canxi,…Tùy nguyên liệu thịt mà bạn kết hợp, cách làm rau muống xào tỏi cộng thêm lượng calo của nguyên liệu đó là ra được chỉ số tổng. Điều này rất quan trọng nếu bạn đang tìm một món xào bổ sung thực đơn giảm cân của mình.

    Thùy Trâm tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợn Rừng Nấu Rượu Mận Hấp Dẫn Tại Lá Cọ Ba Vì
  • Cách Nấu Cháo Rau Dền Với Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Quả Vả Với Giò Heo
  • Cách Làm Quy Phục Linh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 2 Cách Xào Rau Muống Tỏi Giòn Ngon, Xanh Mướt Ngon Mê Ly

    --- Bài mới hơn ---

  • 20+ Món Ngon Mỗi Ngày Từ Cá Đơn Giản, Ngon, Hấp Dẫn, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Măng Khô Xào Miến Cực Đơn Giản !
  • Cách Làm Tôm Rim Nước Mắm Thơm Phức Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Món Heo Rừng Xào Lăn Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Xào Thịt Ba Chỉ Trong 30 Phút
  • Rau muống là thực phẩm chứa nhiều chất sắt, axit amin,… cung cấp dinh dưỡng tốt cho cơ thể (Nguồn: Internet)

    Rau muống xào tỏi (Cách 1)

    Nguyên liệu rau muống xào tỏi

    • Rau muống: 1 bó
    • Tỏi: 4 nhánh
    • Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
    • Chanh, ớt

    Các bước thực hiện món rau muống xào tỏi

    • Bước 1: Rau muống nhặt thành khúc khoảng 8 – 10 cm. Sau đó, đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút rồi rửa sạch với 3 lần nước và vớt ra rổ để ráo. Tỏi bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, đập dập rồi băm nhỏ.
    • Bước 2: Chuẩn bị một chảo rộng, cho 1 muỗng canh dầu vào rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi dầu sôi, bạn thả tỏi vào phi thơm.
    • Bước 3: Khi tỏi ngã vàng và có mùi thơm, bạn cho rau muống đã ráo nước vào. Để lừa vừa rồi đảo rau đều tay.
    • Bước 4: Khi rau vừa chín tới, bạn cho nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt vào nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn đừng để rau chín quá sẽ mất đi độ giòn ngon.
    • Bước 5: Vắt một ít nước cốt chanh và thái mỏng ớt tươi rồi cho vào chảo rau, đảo đều tay một lần nữa rồi vớt ra dĩa và mời mọi người thưởng thức.

    Rau muống xào tỏi (Cách 2)

    Nguyên liệu rau muống xào tỏi

    • Rau muống: 1 bó
    • Tỏi: 4 nhánh
    • Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
    • Chanh, ớt

    Các bước thực hiện món rau muống xào tỏi

    • Bước 1: Rau muống nhặt sạch, bỏ những lá úa vàng, sâu già. Sau đó, đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút, rửa sạch nhiều lần với nước rồi vớt ra rổ để ráo. Tỏi bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, đập dập và băm nhuyễn.
    • Bước 2: Đun sôi một nồi nước lớn, cho chút muối vào để luộc rau muống được tươi xanh. Sau đó, cho rau muống vào luộc khoảng tầm 1 phút.
    • Bước 3: Chuẩn bị một âu nước đá. Sau đó, vớt rau muống ra khỏi nước luộc rau và cho ngay sang âu nước đá. Bước này sẽ giúp món rau muống xào tỏi ăn rất giòn ngon.
    • Bước 4: Bắc một chảo lớn lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn vào đun sôi. Sau đó, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho rau vào xào vừa chín.
    • Bước 5: Vắt nước cốt chanh, thái ớt tươi và nêm nếm gia vị muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt cho món rao muống xào tỏi được ưng ý rồi tắt bếp.

    Dĩa rau muống xào tỏi hấp dẫn, ngon miệng (Nguồn: Internet)

    Video hướng dẫn làm món rau muống xào tỏi giòn ngon chuẩn vị

    Một số điều cần lưu ý khi xào rau muống

    • Bí quyết để cọng rau muống được giòn và xanh thì bạn cần thực hiện bước hãm rau, tức là cho rau luộc vào âu nước đá để hãm sự xanh và giòn lại.
    • Dầu ăn để xào rau bạn cho nhiều một chút, khoảng 1 muỗng canh dầu ăn sẽ giúp cho cọng rau được bóng mượt và bắt mắt hơn.
    • Khi luộc và xào rau, nếu số lượng nhiều quá thì bạn nên chia làm nhiều đợt để đảm bảo rau được chín đều và gia vị thấm đều hơn.
    • Sau khi xào xong, bạn nên vắt tí nước cốt chanh để giúp món rau muống xào tỏi trở nên đậm đà, thơm ngon hơn.
    • Để giúp món rau muống xào tỏi được ngon miệng hơn, bạn có thể rang thêm chút đậu phộng hoặc rắc thêm chút da heo rang lên trên món ăn.

    Một số điều cần lưu ý khi ăn rau muống

    • Với những ai đang có vết thương trên da cũng không nên ăn rau muống bởi chúng tăng sinh tế bào gây sẹo lồi trên da.
    • Trong rau muống có loại ký sinh trúng sán lá ruột tên là Fasciolopsis buski, nếu như dùng rau ăn sống hay nấu chưa chín thì loại ký sinh này còn sống và đi vào cơ thể ở trong ruột gây ra hàng loại triệu chứng như đau bụng, ăn không tiêu, dị ứng, tiêu chảy.
    • Những người bị viêm đau, nhức khớp, bệnh gout và các viêm nhiễm đường tiết niệu thận do sỏi, huyết áp cao không nên ăn nhiều rau muống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Dừa Thủ Công Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Kho Lạc Đậm Đà, Ngon Cơm !
  • Các Cách Làm Phèo Non Ngon Tuyệt Cú Mèo Mà Bạn Nên Biết
  • Các Món Ngon Cùng Cơm Cho Bé 2 Tuổi Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Nấu Thức Ăn Cho Bé Tập Ăn Cơm Giúp Con Ngon Miệng, Chóng Lớn
  • Bỏ Túi Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Tươi Xanh, Giòn Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Mận Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Chế Biến Rau Mồng Tơi Không Bị Nhớt Khi Nấu
  • 5 Cách Nấu Canh Mồng Tơi Thơm Ngon Món Nào Cũng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Rau Câu Giòn Ngon.
  • Bật Mí Cách Đổ Rau Câu Giòn Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Chia sẻ cách xào rau muống tỏi xanh giòn

    • 1 bó rau muống
    • 4 nhánh tỏi
    • 1 quả chanh
    • 1 quả ớt chín
    • Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt.

    Cách làm rau muống xào tỏi

    Đầu tiên, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, nhặt rau muống thành khúc ngắn khoảng 8-10 cm. Ngâm rau muống với nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước để trên rổ cho ráo nước.

    Xào rau muống

    Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm.

    Tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng, bạn cho rau muống vào đảo đều. Lưu ý, cách làm rau muống xào tỏi xanh giòn là bạn chỉ nên xào với lửa vừa.

    Khi rau muống vừa chín tới, bạn nêm ít nước mắm, hạt nêm, muối, bột ngọt, trộn đều để đảm bảo món rau muống xào có hương vị đậm đà rồi tắt bếp.

    Sau đó, bạn cho ít nước cốt chanh, ớt cắt lát mỏng vào chảo rau muống rồi đảo đều một lần nữa. Cuối cùng, bạn múc rau muống xào tỏi ra đĩa trình bày và thưởn thức ngay khi còn nóng kèm với cơm trắng.

    Một số lưu ý khi thực hiện

    • Khi xào rau muống, bạn nên cho nhiều dầu ăn (thường khoảng 1 muỗng canh) để đảm bảo rau được bóng mượt và có màu xanh đẹp mắt.
    • Nếu số lượng rau muống quá nhiều hoặc chảo có kích thước nhỏ, bạn nên chia thành nhiều đợt để đảm bảo rau chín và thấm đều gia vị hơn.
    • Để tăng thêm hương vị món ăn, nhiều người còn cho lên trên đĩa rau muống xào tỏi một ít đậu phộng rang.
    • Nếu đang có vết thương trên da, bạn không nên ăn rau muống xào tỏi vì rất dễ để lại sẹo trên da.
    • Trên thân rau muống có nhiều loại ký sinh trùng, vì vậy khi sơ chế, bạn cần rửa rau muống thật kỹ lưỡng để tránh trường hợp đau bụng, tiêu chảy khi ăn.
    • Những người mắc các chứng bệnh viêm, đau nhức xương khớp, gout, huyết áp cao cũng không nên ăn quá nhiều rau muống xào tỏi cũng như các món ăn khác từ rau muống.

    Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm rau muống xào tỏi đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà. Với cách làm này, đảm bảo bạn sẽ thu được đĩa rau muống xanh mướt đẹp mắt cuốn hút người ăn. Bạn cần chừ gì nữa mà không thử nghiệm ngay để chuẩn bị bữa tối nay của gia đình mình chứ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Bằng Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì?
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Ngon Như Nhà Hàng
  • Lợn Rừng Nấu Rượu Mận Hấp Dẫn Tại Lá Cọ Ba Vì
  • Cách Nấu Cháo Rau Dền Với Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Cực Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Rán Thịt Thơm Ngon Giòn Giòn Nhà Nào Cũng Mê
  • Điểm Mặt 3 Cách Làm Thạch Rau Câu Trái Cây Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Trái Cây Thơm Mát Cho Ngày Hè
  • Nộm Rau Muống Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Giòn Ngon Không Bị Thâm Đen
  • 1. Hướng dẫn làm rau muống xào tỏi

    Nguyên liệu:

    • Rau muống: 1 bó
    • Tỏi: 1 củ
    • Chanh: ½ quả
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Đá lạnh: 4-5 viên
    • Gia vị: 3 thìa canh dầu ăn, 2 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm

    Cách làm:

    Rau muống sau khi mua về, bạn nhặt lấy cọng non, bỏ những cọng già, sâu và bị hỏng, ngắt khúc khoảng 10cm, có thể bỏ bớt lá tùy ý. Tiếp đến, rửa sạch rau với nước khoảng 3-4 lần cho hết bụi bẩn rồi ngâm rau vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút để đảm bảo vệ sinh, sau đó vớt rau ra rổ để cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Chanh bạn đem cắt đôi, ớt tách bỏ hạt rồi thái từng lát nhỏ.

    Bạn đun sôi nồi nước, cho vào một chút muối và dầu ăn rồi cho rau muống vào chần sơ qua. Không nên luộc kĩ quá sẽ làm rau bị nát, khi ăn sẽ không ngon và mất đi vị dai sẵn có của rau muống. Việc cho muối và dầu ăn vào nồi nước để chần rau sẽ giúp rau xanh và mướt hơn khi xào.

    Sau khi chần rau xong, bạn vớt rau muống ra và tráng qua với nước có bỏ mấy viên đá lạnh, để khoảng 2 phút cho giảm độ nóng của rau, vớt rau ra rổ cho ráo nước.

    Bạn rửa sạch chảo, đặt lên bếp, cho 3 thìa canh dầu ăn vào đun nóng sau đó cho tỏi vào phi thơm. Không nên phi tỏi vàng quá, khi xào cùng rau sẽ bị cháy. Tiếp đến, cho rau muống vào xào cùng, đảo nhanh tay. Thêm muối, bột ngọt, hạt nêm và ớt vào, dùng tay đảo đều để gia vị thấm đều vào rau. Sau đó, nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng.

    Lưu ý cần xào với lửa to, đảo đều tay và tắt bếp khi rau vừa chín tới, nếu để rau nhừ hay xào lửa nhỏ sẽ khiến rau ngả màu vàng mất ngon.

    Tắt bếp, nhấc chảo xuống và múc món ăn ra đĩa, vắt một ít nước cốt chanh vào đĩa rau để thêm vị đậm đà, thưởng thức khi còn nóng, ăn cùng cơm trắng sẽ rất ngon.

    2. Cách nhận biết rau muống không tốt cho sức khỏe

    Khi mua nếu rau có hiện tượng héo, lá quắt, bạc màu có thể đã là rau của ngày hôm qua hoặc rau để lâu chưa bán được. Rau được bón nhiều đạm khi luộc xong không có màu xanh tươi mà hơi nhạt. Sau khi luộc xong, để ra đĩa, nếu không ăn ngay sẽ thấy rau chuyển sang màu hơi đen. Nước rau có kết tủa đen phía dưới đáy bát, cảm quan bằng mắt không ngon miệng, ăn vào có vị chát chứ không phải vị ngọt, thanh của rau giải nhiệt.

    Bạn không nên chọn những mớ rau có cọng quá to, thường rau chỉ to bằng đầu đũa ăn cơm. Không chọn rau quá xanh mướt, nhìn từ xa lá xanh óng lên, bẻ thấy cọng rất giòn, đặc biệt khi rửa rau nếu thấy nổi lên nhiều bong bóng thì chắc chắn rau có nhiễm hóa chất tẩy rửa.

    Theo lời khuyên từ các chuyên gia, bạn nên chọn rau muống có độ tốt vừa phải, thân nhỏ, lá nhỏ, màu xanh bình thường vì loại rau này có vừa đủ chất hữu cơ hơn, nhìn chung sẽ an toàn cho người ăn. Ngoài ra, trước khi nấu nên rửa nhiều lần bằng nước sạch và ngâm rau trong nước muối khoảng vài giờ đồng hồ để giảm nồng độ các chất hóa học còn bám dính.

    Một số điều cần lưu ý khi xào rau:

    Nguyên tắc để cọng rau được giòn và xanh cần đến bí quyết chần rau (khi rau luộc chín 80% thì vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh để giữ được độ giòn và xanh của rau). Lượng nước khi luộc chần rau phải ngập mặt rau, tránh làm rau thâm lại.

    Khi xào rau, bạn nên xào trong 1 cái chảo cho nhiều dầu ăn một chút để cọng rau được bóng mượt, xanh bắt mắt. Khi chần và xào rau nếu số lượng nhiều thì chia làm 2 mẻ, mục đích là để rau chín đều, nếu xào quá nhiều thì gia vị sẽ không ngấm hết được, rau sẽ mất ngon.

    Hai lưu ý này bạn cũng nên áp dụng khi nấu món rau muống xào chao, rau muống xào thịt bò hay các món rau muống xào khác. Chắc chắn món ăn bạn chế biến sẽ thêm phần hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Nguyễn Trang – Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Món Ăn Dân Giã Nhưng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Sao Cho Xanh
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Giòn Thơm Phức
  • Cách Làm Món Chả Rươi Chuẩn Vị Tứ Kỳ Hải Dương !
  • Học Ngay Cách Nấu Lẩu Rươi Ngon Đậm Vị Cho Những Ngày Đầu Đông
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Giòn Ngon Như Nhà Hàng, 3 Món Rau Xào Ăn Cơm Gia Đình Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Mận Ngon Ai Cũng Tấm Tắc
  • Cách Làm Rượu Mận Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Rượu Gạo Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon, Sánh Mịn, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Rau muống xào tỏi là món ăn khá phổ biến trong mùa hè. Không chỉ ngon và dễ ăn, rau muống xào tỏi còn đặc biệt tốt cho hệ tiêu hoá, giúp dễ tiêu và ngăn ngừa tình trạng táo bón. Để nắm được cách làm rau muống xào tỏi xanh giòn ngon như nhà hàng, kênh cẩm nang đời sống gia đình Massageishealthy chia sẻ cách thực hiện như sau.

    Nguyên liệu làm rau muống xào tỏi

    • Rau muống: 2 mớ
    • Tỏi khô: 2 củ
    • Dầu ăn: ¼ bát con
    • Gia vị cần có: nước mắm, hạt nêm, muối ăn, bột ngọt, ớt tươi, nước cốt chanh

    Cách xào rau muống với tỏi ngon đơn giản

    Bước 1: Chuẩn bị rau muống

    – Rau muống sau khi mua về bạn đem nhặt bỏ phần gốc già, giữ lại phần ngọn non. Nếu phần ngọn này dài quá thì có thể bẻ làm đôi hoặc làm ba đoạn tuỳ ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ bớt lá rau nếu không thích ăn.

    – Đem rửa sạch rau muống với nước từ 2 – 3 lần. Rửa xong, ngâm rau muống với nước muối pha loãng để đảm bảo rau không còn trứng sâu gây hại. Ngâm rau từ 7 – 10 phút thì vớt ra và để ráo.

    – Để ra muống xào không bị chát, ngái thì bạn cần thực hiện công đoạn luộc sơ rau muống trước khi xào. Đầu tiên, bạn đun sôi một nồi nước vừa phải sau đó bỏ thêm chừng ½ thìa cafe muối. Đợi nước sôi già hẳn, bạn thả rau muống vào trụng.

    – Lật đều rau muống sao cho tất cả các cuộng rau đều được chần qua nước sôi. Chần xong, nhanh chóng vớt ra rau rổ và để ráo nước, tránh ngâm lâu quá sẽ khiến rau bị đen, dai hoặc chín nhũn.

    Bước 3: Xào rau muống ngon giòn

    – Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ sau đó rửa sạch. Rửa xong, bạn đem đập dập vào băm nhỏ phần tỏi này. Chia tỏi làm hai phần bằng nhau rồi để riêng ra bát.

    – Xào rau: Chuẩn bị chảo hoặc nồi xào. Làm khô chảo sau đó cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng, cho ½ chỗ tỏi vừa băm vào phi thơm vàng.

    – Khi tỏi đã dậy mùi, bạn nhanh chóng cho phần rau muống đã luộc sơ vào xào. Xào đều tay, lớn lửa để các ngọn rau được chín đều, giữ được màu xanh và giòn hơn. Trong quá trình xào, nêm gia vị cho vừa ăn.

    – Khi rau muống xào gần được, bạn trút nốt phần tỏi còn lại vào xào chung để rau có được vị tỏi đậm đà nhất. Cuối cùng trước khi tắt bếp, bạn cho nước cốt chanh + ớt tươi vào đảo cùng rồi bày ra đĩa.

    Mẹo chọn rau muống xanh ngon

    Ngọn rau: nên chọn những bó rau có ngọn nhỏ, dài. Đây là những bó rau non, ăn giòn và rất phù hợp để xào. Không nên chọn những ngọn rau to bè, lá sẫm vì đây thường là những ngọn đã già, ăn sẽ cứng.

    Màu sắc rau muống: Không nên chọn những bó rau tốt lá, lá màu xan sẫm và bóng mướt. Đây là những bó rau có thể đã sử dụng quá nhiều phân bón lá nên sẽ không tốt cho sức khoẻ.

    Làm sạch rau muống: Khi nhặt và rửa rau, nên rửa kỹ với nước và ngâm nước muối pha loãng. Thực tế, rau muống sinh trưởng trong điều kiện ngập nước hoặc đất có độ ẩm cao nên rất dễ nhiễm khuẩn. Do vậy, bạn cần phải làm sạch để tránh ngộ độc khi ăn.

    Cách làm rau muống xào tỏi ngon như nhà hàng ngon không quá khó bởi đây là món ăn dân dã, xuất hiện trong hầu hết các mâm cơm thường ngày. Ngoài tỏi, bạn cũng có thể kết hợp xào rau muống với thịt bò, thịt trâu hay các loại nguyên liệu khác như tôm nõn, thịt nạc… để món ăn hấp dẫn hơn.

    B. Cách làm rau muống xào tỏi và thịt bò ngon cơm hàng ngày

    Rau muống và thịt bò đã là hai loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của rất nhiều gia đình bởi món này không chỉ có nhiều dưỡng chất cực tốt cho sức khỏe mà đây còn là một trong những nguồn nguyên liệu tuyệt vời để giúp các chị em nội trợ chế biến nên vô vàn những món ăn vừa thơm ngon, vừa hấp dẫn khác nhau để chiêu đãi cả nhà.

    Nguyên liệu

    • Rau muống: 1 mớ cộng to, các bạn chọn rau muống đọt được trồng dưới nước sẽ có vị ngọt ngon hơn rất nhiều đấy
    • Ớt sừng tươi: 5 trái
    • Tỏi: 50g
    • Mè trắng: 30g
    • Gia vị nêm nếm: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm ngon, tiêu bột

    Sơ chế nguyên liệu

    – Rau muống: Nhặt sạch lá vàng và ngắt khúc vừa ăn rồi đem rửa sạch, để ráo. Tỏi bạn bóc bỏ vỏ làm sạch, băm nhỏ. Mè trắng: Các bạn đãi sạch, rang chín vàng đều, dậy mùi thơm.

    – Ớt sừng: Bạn cũng rửa sạch, cắt lát, ½ trộn với 3 muỗng nước mắm nguyên chất để làm nước chấm dùng kèm món rau muống xào thịt bò cho thêm phần đậm đà.

    Công đoạn thực hiện rau muống xào tỏi kèm thịt bò

    – Bước 1: Phi thơm 2 muỗng dầu ăn với 1/3 tỏi băm, rồi cho hết phần thịt bò cùng toàn bộ nước ướp vào xào nhanh và đều tay với lửa lớn khoảng 3 đến 4 phút, khi thấy thịt bò vừa chín tới, các bạn trút ra đĩa.

    – Bước 3:Khi thấy rau muống đã vừa chín tới, các bạn cho thịt bò đã xào vào lại chảo, đảo thêm vài lần nữa, không quên nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi cho thêm phần ớt cắt lát còn lại vào và ½ muỗng tiêu bột.

    – Rưới nhẹ lên bên trên món xào của bạn 1 muỗng dầu ăn nữa cho món ăn thêm phần bóng bẩy là bạn đã hoàn thành được món rau muống xào tỏi thịt bò vừa ngon vừa bổ dương này rồi đấy.

    C. Các món rau xào ngon với cách làm đơn giản trong thực đơn gia đình hằng ngày

    Nguyên liệu:

    • Ngọn su su: 500g (khoảng 1 bó)
    • Tỏi: 1 củ
    • Đá lạnh: 4-5 viên
    • Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, 1 thìa hạt nêm

    Cách làm:

    – Ngọn su su sau khi mua về bạn tước sạch vỏ xơ, bẻ ngắn khoảng 4-5 cm, rửa sạch rồi vớt ra để cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    – Chuẩn bị một nồi nước, đặt lên bếp, nước sôi thì cho ngọn su su vào chần qua khoảng 2 phút rồi vớt ra để vào chậu nước có thả mấy viên đá lạnh. Tráng qua nước để rau hạ nhiệt và giữ được độ giòn, xanh, vớt rau ra rổ, để cho ráo nước.

    – Bạn rửa sạch chảo, đặt lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho ½ tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho ngọn su su vào xào, đảo nhanh và đều tay, khi rau chín thì cho hạt nêm vào hoặc thêm gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp, nhấc chảo xuống.

    – Múc món ăn ra đĩa, thưởng thức món ăn khi còn nóng.

    Nguyên liệu:

    • Rau cải: 300g (có thể dùng cải chip, cải ngồng hay cải ngọt đều được)
    • Tôm nõn tươi: 200g
    • Tỏi: 1 củ
    • Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, 1 thìa bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa nước mắm

    Cách làm:

    – Rau cải sau khi mua về nhặt bỏ gốc, rửa sạch rồi vớt ra rổ để cho ráo nước. Sau đó cắt khúc dài khoảng 3-5 cm, vừa ăn. Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu và bóc vỏ, sau đó cho vào bát tô rồi thêm chút gia vị, hạt tiêu, tỏi băm để ướp. Bạn ướp khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.

    – Rửa sạch chảo, đặt lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi cho ½ tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho tôm đã ướp vào đảo đều tay trên lửa to đến khi tôm chín tái thì để riêng ra bát.

    – Dùng lại chảo, cho nốt chỗ tỏi vào phi thơm rồi cho rau cải vào xào chín, vừa xào vừa nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rau cải chín rất nhanh nên bạn chỉ cần xào khoảng 1-2 phút là xong. Khi rau gần chín, bạn đổ tôm vào xào cùng, đảo thêm 2-3 lần nữa, nêm nếm cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp, nhấc chảo xuống.

    – Múc món ăn ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng, dùng với cơm trắng rất ngon.

    Nguyên liệu:

    • Lòng non: 500g
    • Dưa chua: 300g
    • Cà chua: 2 quả
    • Hành hoa: Vài nhánh
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Tỏi: 1 củ
    • Đá lạnh: 4-5 viên
    • Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, ½ thìa cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh giấm, ½ thìa cà phê hạt tiêu.

    Cách làm:

    – Thông thường, để làm sạch lòng non, người ta hay dùng gừng. Bạn cũng có thể làm theo cách này rất dễ. Bạn lấy miếng gừng nhỏ, cạo vỏ rồi đem rửa sạch, cắt sao cho miếng gừng lọt vào bên trong lòng non.

    – Bạn dùng tay cầm đầu của đoạn lòng non, tay kia vuốt cho miếng gừng chạy dọc theo đoạn lòng non cho đến hết đầu kia. Làm như thế 2 lần, sau đó bóp lòng non với giấm và muối rồi rửa thật sạch lại với nước.

    – Chuẩn bị một nồi nước, đặt lên bếp đun sôi rồi cho vài lát gừng đập dập và cho chút muối vào. Tiếp đến, cho lòng non vào chần nhanh tay trong vòng 30 giây rồi vớt ra ngâm vào bát nước có bỏ thêm vài viên đá lạnh để lòng được trắng và giòn. Sau đó, thái lòng non thành những đoạn ngắn khoảng 2 đốt ngón tay.

    – Rửa sạch chảo, đặt lên bếp rồi cho tỏi vào phi thơm, cho lòng non vào xào. Lòng chín tới thì xúc riêng ra đĩa, không nên xào lâu lòng sẽ bị dai. Tiếp đến, bạn dùng lại chảo cho thêm chút dầu ăn rồi đổ cà chua vào xào cho chín mềm thì cho dưa chua vào đảo cùng.

    – Khi nào dưa chín đều thì đổ lòng đã xào vào đảo cùng trong khoảng 1 phút. Cuối cùng, bạn cho thêm hành hoa thái nhỏ, rắc thêm một chút hạt tiêu rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp rồi nhấc chảo xuống.

    – Múc rau ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon và bổ dưỡng hơn.

    Đến đây, bạn đã có một danh sách các món rau xào phổ biến, dễ làm nhưng rất dễ chinh phục người ăn vì đây đều là các món ăn có vị ngon, thơm, tươi mát rất đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 3 Món Canh Rau Dền Thanh Mát, Ngọt Lành Cho Ngày Hè
  • 3 Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Ngon Ngọt, Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • 2 Cách Làm Mứt Rau Câu Dẻo Ngon Bằng Lò Nướng, Lò Vi Sóng
  • 4 Cách Nấu Canh Bầu Đơn Giản, Ai Ăn Cũng Mê
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100