Cách Làm Món Rau Mầm Trộn Dầu Giấm

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Rau Càng Cua
  • Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Cực Ngon
  • Top 5 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Đơn Giản
  • Đổi Vị Cho Mâm Cơm Chay Với Dĩa Rau Muống Trộn
  • Điểm Danh 2 Cách Làm Rau Mầm Trộn Thịt Bò Ngon Ngất Ngây
  • Cách làm món Rau mầm trộn dầu giấm ngon tuyệt của nhà mình 😉 Rau mầm nhiều vitamin và khoáng chất + thịt bò nhiều vitamin nhóm b, lại nhiều đạm, kết hợp với gia vị, chua cay mặn ngọt, hứa hẹn mang đến một bữa ăn ngon cho gđ.

    Hướng dẫn cách làm:

    Thịt bò xắt mỏng, ướp với ⅔ (hai phần ba) muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng dầu oliu, ⅓ (một phần ba) muỗng hạt nêm, 1 chút tiêu, 3 tép tỏi đập nát. Ướp từ 15p cho thịt thấm,

    Rau mầm rửa thật sạch, ngâm nc muối pha loãng 10p, vớt ra, vẩy ráo nc. (Bạn có thể dùng mầm cải cũng quá ngon, nhà mình thì thường dùng mầm rau muống, vì rau muống có vị ngọt. 2 bạn nhỏ nhà mìng ăn đc)

    Pha nc trộn rau, 5-7 tép tỏi, ớt, tuỳ ý, giã nát + 3 muỗng nc mắm + 3 muỗng đường + 3 muỗng nc cốt chanh, khuấy tan

    Hàng tây thái khoanh tròn, dày khoảng 4-6mm. Lấy 1 cái tô, cho vào ½ (một phần hai) muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, ⅓ (một phần ba) muỗng tiêu xay, 1 muỗng dấm, (có thể thay bằng 2 muỗng nc cốt chanh) 1 muỗng dầu oliu,½ (một phần hai) bát nc nấu sôi để nguội, khuấy tan hỗn hợp và thả hành tây vào ngâm trước khi trộn vào rau khoảng 10-15p.

    Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu oliu, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào, vặn lửa lớn, đảo đều cho thịt vừa chín tới, tắt lửa, đợi thịt nguội bớt ta hãy trộn vào rau.

    Trong lúc đợi thịt nguội, ta cắt đôi quả cà chua, và cắt lát mỏng, bỏ hạt, xếp cà theo viền đĩa. Lấy cái tô lớn, cho hết rau vào tô, vớt hành ngâm cho vào, rưới ½ (một phần hai) chỗ nc mắm, dùng găng tay, trộn thật đều khoảng 2 p, cho thịt bò và cả nc của thịt vào, trộn thật đều lần nữa. Bày rau ra đĩa, bỏ phần nc trong tô trộn đi. Dùng ½ (một phần hai) nc mắm còn lại rưới đều lên đĩa rau. Nếu thích, bạn có thể rắc tỏi phi lên trên cùng.

    Rau mầm trộn dầu giấm đã xong, mời cả nhà dùng bữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Món Salad Rau Trộn Dầu Giấm Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Món Rau Muống Trộn Thịt Bò
  • Kinh Nghiệm Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Nhanh, Ăn Kiêng Đủ Dinh Dưỡng
  • Giảm Cân Bằng Cách Ăn Salad, Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả
  • Cách Làm Salad Giảm Cân: 9 Cách Lấy Lại Vòng Eo Thon Với Salad Rau Củ
  • Cách Làm Món Rau Muống Trộn Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Món Salad Rau Trộn Dầu Giấm Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Món Rau Mầm Trộn Dầu Giấm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Rau Càng Cua
  • Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Cực Ngon
  • Top 5 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Đơn Giản
  • Rau muống là một loại rau ngon miệng, dễ ăn, dễ chế biến và là nguyên liệu rất phổ biến trong các món ăn dân dã hàng ngày. Nếu bạn đã quen với cách chế biến rau muống thường thấy như: luộc, xào tỏi… thì món rau muống trộn thịt bò sẽ là biến tấu hấp dẫn, lạ miệng dành cho bạn.

    Để làm món rau muống trộn thịt bò ngon nhất là loại rau muống đọt, tỉa sạch lá, chẻ sợi dài ngâm nước pha chút muối. Khâu này chính là bước quan trọng để rau muống không những được trắng mà còn có độ cong đẹpmắt và đặc biệt là vị giòn dai đặc trưng sau khi chế biến. Thịt bò muốn không bị xơ, dai cần tinh tế thái mỏng thịt theo thớ nằm ngang, ướp chút tỏi, hạt nêm, mắm, tiêu, dầu ăn khoảng 15 phút để bò thấm gia vị. Sau đó cho bò vào xào với lửa lớn cho chín tới. Cách làm này sẽ giúp bò chín nhưng vẫn giữ được vị ngọt đậm, không bị ra nước và dai. Dầu ăn được cho vào lúc ướp sẽ giúp thịt bò không bị khô. Đặc biệt, một yếu tố không thể thiếu quyết định hương vị cho món ăn này chính là hỗn hợp trộn rau muống. Tỏi băm nhỏ được phi thơm cho ớt thái lát phi một lúc cho dậy mùi thì tắt bếp cho vào chảo chút hạt nêm,bột ngọt, đường, nước cốt chanh, tiêu trộn đều. Dùng nước trộn này cho vào chảo thịt bò mới xào đảo đều tay. Sau đó các nguyên liệu như: rau muống chẻ, hỗn hợp thịt bò lần lượt được cho vào trộn đều để cho thấm. Mặc dù cách thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng nhưng món rau muống trộn thịt bò thực sự rất đặc biệt với những cọng rau muống tươi, giòn kèm với vị thịt bò ngọt mềm, đậm đà hòa quyện chút chua cay mặn ngọt và chút bùi béo của đậu phộng rang, rau thơm thật thú vị. Món rau muống trộn thịt bò cũng có thể ăn kèm với một chén mắm chanh ớt chua cay cho thêm phần đậm đà, trọn vị.

    Trong những ngày hè nóng nực thì món rau muống trộn thịt bò sẽ là một món ăn cực hấp dẫn, giúp cả gia đình đổi vị và chống ngán cực hiệu quả đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Nhanh, Ăn Kiêng Đủ Dinh Dưỡng
  • Giảm Cân Bằng Cách Ăn Salad, Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả
  • Cách Làm Salad Giảm Cân: 9 Cách Lấy Lại Vòng Eo Thon Với Salad Rau Củ
  • Ếch Xào Sả Ớt Món Ăn Ngon Nhất Trong Các Món Ăn Về Ếch
  • Cách Làm Món Thịt Quay Giòn Bì Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Món Salad Rau Trộn Với Sốt Mayonnaise

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Rươi Kho Niêu Đất Có Giá Lên Tới 2 Triệu Đồng
  • cách Kho Rươi? Bằng Niêu Đất Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Cách Làm Chả Rươi, Canh Rươi, Rươi Kho Ngon Đúng Vị Hải Dương
  • Lạ Miệng Món Rươi Kho Niêu Đất Ở Hải Dương, Phải Đợi Tới 5 Tiếng Đồng Hồ Mới Được Ăn
  • Cách Làm Chả Rươi Món Ăn Ngon Đặc Trưng Mùa Thu
  • “CÁCH LÀM SALAD RAU TRỘN VỚI MAYONNAISE

    Đây là món trộn salad rất đặc trưng và phổ biến rộng rãi, rau xanh có tác dụng chống lão hóa, giúp cơ thể trẻ lâu, bên cạnh đó có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với vị béo của mayonnaise và hương thơm của dầu mè nên đem lại khẩu vị rất lạ.

    Cách 1: Salad dầu giấm trộn MAYONNAISE

    “10 MÓN SALAD RAU NGON VÀ DỄ LÀM

    Đây là món salad đơn giản nhất nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện một cách hoàn hảo. Bí quyết có món salad ngon chính là ở dầu giấm. Với những hướng dẫn tỉ mỉ của Cooky, chắc chắn bạn sẽ có một món salad đơn giản mà hấp dẫn lạ kì.

    2. Salad tổng hợp trộn dầu giấm

    Salad tổng hợp với các loại rau quả như xà lách, cà chua, dưa leo, hành tây hoà quyện vào nhau trong vị chua ngọt của dầu giấm, vừa dễ ăn vừa tốt cho sức khoẻ. Món này làm cũng khá nhanh, bạn có thể làm cả trong những ngày bận rộn đấy.

    Giá đỗ chứa ít năng lượng, lại có nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Các món ăn từ giá đỗ vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khoẻ. Salad giá đỗ cũng không là ngoại lệ. Món ăn này còn rất thích hợp cho những người đang có nhu cầu giảm cân đấy.

    “CÁCH LÀM NƯỚC SỐT TRỘN SALAD ĐẬM ĐÀ, THƠM NGẬY ĐƯỢC CẢ NHÀ YÊU THÍCH

    Hai cách làm nước sốt trộn salad dễ làm hương vị tuyệt ngon

    Đối với nguyên liệu để làm sốt salad bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị như Big C, Vinmart hay các siêu thị nhỏ ngay gần nhà.

    Sốt kiểu Ý không béo (không có mayonnaise)

    Món sốt này dành riêng cho những ai không thích sự béo ngậy của mayonnaise, sợ mập và đang trong quá trình giảm cân.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Để có thể được hướng dẫn một cách chi tiết nhất bạn có thể tìm hiểu thêm một số video hướng dẫn làm món salad trộn ngay đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Gỏi Thịt Bò Rau Lang Trộn Mắm Me Thanh Mát ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Đừng Xào, Đây Mới Là Cách Chế Biến Rau Lang Cực Ngon
  • Giáo Án Công Nghệ 6 Bài 20: Thực Hành: Trộn Hỗn Hợp Nộm Rau Muống (Tiết 2)
  • Thực Hành: Trộn Hỗn Hợp Nộm Rau Muống ( Tt )
  • Giáo Án Công Nghệ 6 Bài 20: Thực Hành: Trộn Hỗn Hợp Nộm Rau Muống (Tiết 1)
  • Cách Làm 2 Món Salad Rau Trộn Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cải Mầm Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Biến Tấu 6 Cách Làm Salad Trộn Xốt Mayonnaise Cực Ngon
  • Cách Làm Món Viên Rau Củ Trộn Củ Cải Đường Của Ấn Độ
  • 4 Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Sốt Mayonnaise Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Salad Dầu Giấm
  • Salad giảm cân là những món ăn được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích và tìm hiểu cách chế biến. Nếu bạn cũng đang thực hiện kế hoạch giảm cân hãy đừng bỏ qua công thức 2 món salad bắp cải tím và rau củ trộn.

    Salad bắp cải tím

    Salad bắp cải tím có tác dụng giảm cân hiệu quả (Ảnh: Internet)

    Đầu tiên, bạn ngâm bắp cải tím với nước muối pha loãng, rửa lại nhiều lần với nước và tiến hành thái thành từng sợi mỏng. Với cà chua bi, bạn rửa sạch và cắt làm đôi.

    Tiếp theo, bạn luộc khoai tây và trứng. Sau đó, bóc vỏ và thái khoai tây thành từng hạt lựu. Riêng với trứng, bạn bóc vỏ và thái làm tư là hoàn thành bước sơ chế nguyên liệu trong cách làm salad rau trộn.

    Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bắp cải tím vào cùng khoai tây, cà chua, ngô ngọt, bánh mì, cá ngừ, và một lượng vừa đủ xốt salad hoặc Mayonnaise, dầu olive và trộn đều.

    Salad rau củ trộn

    Salad rau củ trộn được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn (Ảnh: Internet)

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 củ cà rốt
    • 1 quả cà chua
    • 1 quả dưa chuột
    • 1 cây xà lách
    • Một số gia vị cần thiết khác: Dầu ăn, muối, xốt Mayonnaise…

    Cách làm salad giảm cân

    Đầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt và thái hạt lựu. Với cà chua, dưa chuột, bạn rửa sạch và thái thành từng lát mỏng. Sau đó, bạn rửa sạch xà lách với nước muối pha loãng, vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào trong bát lớn và trộn thật đều. Lưu ý, bạn nên thêm một ít nước Mayonnaise, dầu ăn cùng muối.

    Cuối cùng, bạn để yên trong vòng khoảng 5 phút để nguyên liệu ngấm đều gia vị. Sau đó, bày món ăn lên đĩa và thưởng thức là đã hoàn thành cách làm salad giảm cân đơn giản.

    Những lưu ý khi làm salad giảm cân

    Để phát huy tối đa hiệu quả của salad giảm cân, bạn cần chú ý đến một số yếu tố cần thiết sau trong quá trình thực hiện:

    Về phần nước xốt, món salad trộn thường dùng nước xốt Mayonnaise. Bởi loại nước xốt này dễ tìm mua trên thị trường. Tuy nhiên, nếu muốn thúc đẩy quá trình giảm cân một cách nhanh chóng, bạn nên tự tạo nước xốt tự nhiên từ các nguyên liệu như nước cốt chanh, dầu olive, vừng hạt, tiêu xay, nước ép việt quất… Khi sử dụng nước xốt, bạn cần chú ý dùng đúng liều lượng thường 2 – 3 muỗng tương đương 45g cho 1 đĩa rau củ trộn.

    Bạn cũng có thể sử dụng thêm các nguyên liệu khác tùy theo sở thích bản thân để tránh trường hợp ngán. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho thêm ít thực phẩm giàu protein như tôm, cá…

    Nhiều người có thói quen ăn kèm salad giảm cân đó là kết hợp với bánh mì, mì xào, hoành thánh… Điều này sẽ khiến bạn tăng cân một cách nhanh chóng. Vì vậy, bạn cần hạn chế việc kết hợp ăn kèm này.

    Nếu bạn muốn thực hiện được nhiều món salad giảm cân khác cùng biết nhiều thông tin để sử dụng hiệu quả nhất, hãy điền thông tin vào form bên dưới để được tham gia các lớp học nấu ăn tại chúng tôi .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Tươi Ngon Nhất
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân
  • 8 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Nhanh, Ăn Kiêng Đủ Dinh Dưỡng
  • 20 Cách Làm Salad Rau Trộn, Salad Nga Với Sốt Mayonnaise, Salad Rau Củ Quả Trộn Dầu Giấm Giảm Cân Hiệu Quả
  • Các Món Rau Trộn Ngon Đơn Giản Cho Người Bận Rộn
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Tươi Ngon Nhất
  • Cách Làm 2 Món Salad Rau Trộn Giảm Cân
  • Cách Làm Món Cải Mầm Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Biến Tấu 6 Cách Làm Salad Trộn Xốt Mayonnaise Cực Ngon
  • Cách Làm Món Viên Rau Củ Trộn Củ Cải Đường Của Ấn Độ
  • Điều này khiến những phương pháp giảm cân an toàn dần được ưa thích hơn, điển hình trong đó chính là sử dụng Salad rau trộn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn đọc cách làm salad rau trộn giảm cân cực kỳ hiệu quả và an toàn.

    Vì sao salad rau trộn lại giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả?

    Nhắc đến giảm cân, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Salad rau trộn. Đây là món ăn được không chỉ những chị em mà phái mạnh cũng ưa chuộng sử dụng. Tuy phổ biến là vậy nhưng không phải ai cũng biết vì sao salad lại giúp giảm cân hiệu quả và bí mật giảm cân của Salad rau trộn là gì.

    Thêm vào đó, salad rau trộn có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại có những nguyên liệu khác nhau, giúp người sử dụng có thể liên tục đổi loại salad khác nhau sao cho phù hợp nhất với khẩu vị. Điều này còn giúp thỏa mãn nhu cầu ăn uống và khiến cho quá trình giảm cân của các chị em cũng trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều.

    Cách làm salad rau trộn giúp giảm cân hiệu quả nhất

    1. Salad rau củ trộn sốt Mayonnaise

    Đây là một trong những loại salad tiêu biểu và phổ biến nhất. Với cách làm đơn giản cùng mùi vị thơm ngon và hiệu quả giảm cân cao, loại salad này được rất nhiều chị em ưa chuộng.

    • 1 củ cà rốt, 300gr xà lách, 400gr dưa chuột, 1 quả cà chua.
    • Dầu ăn, muối và một nguyên liệu không thể thiếu – sốt Mayonnaise.

    Cách làm salad rau trộn giảm cân sốt Mayonnaise:

    • Rửa sạch cà chua sau đó xắt ra thành từng lát tròn và bày ra đĩa.
    • Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, sau đó thái thành chỉ
    • Rau xà lách cũng rửa thật sạch sau đó thái rối. Bạn nên lưu ý vì rau xà lách khá dơ nên cần rửa kỹ.
    • Cho tất cả các loại rau củ vào bát sau đó trộn đều với một ít sốt Mayonnaise cùng dầu ăn và muối.
    • Sau khi trộn xong, bạn nên để 5 phút cho gia vị thấm vào rau rồi mới bày ra đĩa có cà chua thái sẵn.

    Lưu ý: Để giảm cân hiệu quả bạn không nên cho quá nhiều sốt mayonnaise, hoặc có thể thay thế bằng sốt hummus tốt cho sức khoẻ.

    2. Salad rong biển lạ miệng và dễ làm

    Nếu bạn đang cảm thấy những thực đơn salad thông thường đang khiến cho mình cảm thấy ngán thì hãy sử dụng ngay salad rong biển. Món ăn này không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe và có vị rất thơm ngon, lạ miệng.

    • 70gr rong biển, 100gr rau xà lách, 2 quả dưa chuột, vừng trắng.
    • Gia vị với đường, tiêu và muối.

    Cách thực hiện món salad rong biển:

    • Dưa chuột rửa sạch, sau đó bỏ ruột và xắt thành lát, cho thêm một chút đường và giấm.
    • Ngâm rong biển trong một khoảng thời gian sau đó rửa sạch và tước chúng thành sợi nhỏ.
    • Rang vừng cho đến khi vàng thì tắt bếp
    • Trộn đều dưa chuột, rong biển cùng với các gia vị là giấm và đường sao cho vừa để ngấm trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút.
    • Xếp những lá xà lách vào trong đĩa sau đó cho salad rong biển vào, sau đó rắc vừng lên trên.

    Lưu ý: Cho ít đường để đảm bảo hiệu quả giảm cân.

    3. Salad thịt gà xé rau cần cho thực đơn thêm phong phú

    Món salad thịt gà xé với rau cần với hiệu quả giảm cân cao và cực tốt cho những người đang trong quá trình tập Gym. Với công dụng của mình, món Salad này đã phá vỡ quan niệm giảm cân không được ăn thịt của nhiều người. Đồng thời, giúp cho thực đơn giảm cân của bạn thêm phong phú hơn.

    • Thịt gà, lưu ý lựa chọn phần nạc, ức.
    • Rau cần tây, xà lách, cà rốt, chanh.

    Cách làm salad rau trộn giảm cân với thịt gà xé rau cần tây:

    • Thịt gà luộc chín, sau đó xé sợi nhỏ
    • Rửa sạch rau cần tây, sau đó thái nhỏ
    • Thái nhỏ cà rốt
    • Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau sau đó thêm những gia vị như chanh, đường để cho món ăn hấp dẫn và vừa miệng với bạn.

    4. Salad bưởi cho da đẹp, dáng xinh

    Món salad bưởi dễ ăn và có nhiều công dụng hoàn hảo cho sức khỏe và vóc dáng của người sử dụng. Với vô số những dưỡng chất cùng Vitamin, salad bưởi sẽ giúp cho bạn duy trì và cải thiện cân nặng và dưỡng da hiệu quả hơn.

    Cách thực hiện món salad:

    • Rửa sạch xà lách sau đó sắp đều lên đĩa.
    • Bưởi bóc thành tép, sau đó đặt lên phần trên xà lách.
    • Tôm luộc, bỏ vỏ sau đó đặt lên đĩa salad thành hình tròn. Trang trí bằng rau ngò.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Nhanh, Ăn Kiêng Đủ Dinh Dưỡng
  • 20 Cách Làm Salad Rau Trộn, Salad Nga Với Sốt Mayonnaise, Salad Rau Củ Quả Trộn Dầu Giấm Giảm Cân Hiệu Quả
  • Các Món Rau Trộn Ngon Đơn Giản Cho Người Bận Rộn
  • Cách Làm Món Salad Rau Trộn Với Sốt Mayonnaise Giảm Cân Hiệu Quả
  • Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Đúng Chuẩn
  • “rợn Người” Món Thịt Bò Sống Trộn Tiết Canh Của Người Thái Lan

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạp Vịt Thái Lan (Larb Ped)
  • Cách Làm Món Lươn Nướng Lá Dứa Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Nấm Ngon Siêu Độc Đáo
  • Chi Tiết Cách Làm Các Món Lẩu Từ Gà Thơm Ngon Được Mọi Người Yêu Thích
  • Cách Làm Món Lạc Rang Muối Giòn Tan Béo Ngậy
  • Món Larb Leuat Neua của Thái Lan được làm từ thịt bò sống thái mỏng và rắc thêm một ít rau húng thơm – thành phần đặc biệt khiến nhiều người thêm kinh hãi đó là tiết bò tươi được rưới lên món ăn.

    Thoạt đầu, nhìn món thịt bò sống Larb Leuat Neua có lẽ ít ai nghĩ đây lại là món “kinh dị” khó ăn.

    Tuy nhiên, sau khi biết thành phần cũng như cách làm ra món này thì chắc nhiều bạn sẽ không dám thưởng thức.

    Larb Leuat Neua được làm từ thịt bò sống thái mỏng trộn tiết canh bò và rắc thêm một ít rau húng thơm.

    Mặc dù món ăn có màu đỏ như máu này lại được rất nhiều người đàn ông ở Thái Lan ưa chuộng và nó thường xuyên góp mặt trong các bữa tiệc nhậu .

    Với những người chưa quen nhìn, chưa quen ăn thịt bò theo cách này thì hầu như đều “chạy mất dép”.

    Sẽ không có gì đáng nói nếu như trong quá trình chế biến, người ta không cố tưới một lớp máu bò tươi lên trên. Điều này giúp cho những miếng thịt bò trông đỏ và màu sắc bắt mắt hơn.

    Khi ăn, người ta chấm thịt bò sống với đồ chấm và ăn cùng rau thơm để lấn át vị tanh.

    Họ tin rằng, thưởng thức thịt bò sống theo cách này sẽ cực kì giàu dinh dưỡng.

    Thế nhưng, việc ăn sống thịt lại là nguy cơ của rất nhiều mầm bệnh. Ảnh: Internet.

    Hai con rắn hổ mang và vũ điệu giao phối trong vườn nhà

    Đây là khoảnh khắc hai con rắn hổ mang chúa giao phối giữa ban ngày trước sự chứng kiến người dân địa phương hào hứng.

    Cô giáo đã nghỉ hưu Khun Ad, 64 tuổi, ra ngoài cắt cỏ thì phát hiện hai con rắn hổ mang ở Chumphon, miền nam Thái Lan vào chiều thứ Năm (10/4). Ban đầu cô bị sốc nhưng sau đó trấn tĩnh lại vì nhận ra rằng những con rắn chết người có vẻ vô hại.

    Hai con rắn hổ mang say mê cuốn lấy nhau mặc kệ người dân hiếu kỳ.

    Có nghĩa là chúng đang bận giao phối ngay trên bãi cỏ. Hàng xóm của cô đã đến xem cảnh tượng này sau khi cô gọi họ. Khun nói rằng cô ấy đã nhìn thấy một trong hai con rắn độc trườn qua bãi cỏ của cô ấy vài ngày trước đó.

    Công Hiếu

    Lords Mobile tặng 5000 giftcode siêu VIP cho anh em game thủ Trò chơi đang thu hút hơn 300 triệu người dùng Android và iOS trên toàn thế giới. Lords Mobile là sản phẩm game chiến lược thời gian thực (RTS) nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Sản phẩm này được phát hành toàn cầu bởi IGG – công…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lạp Thái 1 ( Larb Gai)
  • Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Tôm Khô Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Tóp Mỡ Ngon Chuẩn Vị Nam Bộ Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm Ngon Kiểu Việt Nam Ngay Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm Việt Nam: Mẹo Muối Kim Chi Tươi Trắng Giòn
  • Cách Làm Nem Cuốn Ăn Kèm Rau Sống Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Cuốn Và Cách Pha Nước Chấm Cực Ngon
  • Cách Làm Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Lá Lốt Cực Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Bánh Cuốn Tại Nhà Bằng Chảo Và Nồi Hấp Của Má Tám
  • Làm Bánh Cuốn Tại Nhà
  • Cách làm nem cuốn là cách làm được nhiều chị em tìm kiếm để thực hiện bởi đây là món ăn ngon, hấp dẫn và được các thành viên trong gia đình đều yêu thích. Nem cuốn ăn cùng với rau sống, chấm với nước mắm chua ngọt thì ngon hết sảy.

    Nguyên liệu cách làm nem cuốn

    Các bước làm nem cuốn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt nạc rửa sạch, xay nhuyễn.

    Cà rốt gọt vỏ thái sợi.

    Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

    Su hào gọt vỏ, bào sợi.

    Miến ngâm mềm.

    Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, băm nhỏ.

    Ớt và tỏi băm.

    Hành lá băm.

    Rau sống nhặt bỏ gốc, rửa sạch, ngâm muối loãng, để ráo.

    Bước 2: Trộn nhân nem

    Cho thịt băm, cùng tất cả các nguyên liệu khác vào một cái âu lớn rồi cho thêm chút dầu ăn, hạt tiêu, mắm, gia vị, hạt nêm vào trộn đều. Đập thêm 2 quả trứng gà rồi trộn thật đều.

    Bước 3: Cuốn bánh đa nem

    Trải bánh đa nem ra thớt phẳng, chấm chút giấm hoặc bia rồi xoa vào bánh đa nem cho mềm bánh.

    Xúc một lượng nhân nem cho vào miếng vỏ bánh đa rồi cuốn kín, gập hai đầu lại đẹp mắt.

    Khi cuốn nem, các bạn nhớ cuốn chặt tay để nem được chắc, lượng nhân cũng nên căn đều để các chiếc nem có kích thước bằng nhau và khi rán không bị nứt.

    Bước 4: Rán nem

    Đun sôi dầu ăn lên rồi thả nem vào rán thật vàng.

    Rán nem với lửa nhỏ để nem chín đều và không bị cháy xém. Rán nem tới khi vàng đều các mặt là được.

    Bước 5: Hoàn thành cách làm nem cuốn

    Nem rán vàng đều rồi vớt ra cho bớt dầu rồi xếp ra đĩa. Trang trí nem cùng rau sống rồi tiến hành pha nước chấm nem.

    Cách làm nước chấm nem và dưa góp ăn kèm ngon chuẩn vị

    Nước chấm nem: Pha nước chấm nem với 1 thìa nước cốt chanh – 1 thìa đường – 1 thìa mắm – 4 thìa nước lọc. Nêm nếm vừa miệng sao cho vị chua cay ngọt ngọt tùy khẩu vị.

    Khuấy lên cho các nguyên liệu này hòa tan vào nhau thành một dung dịch đồng nhất. Nếu đường vẫn còn lắng ở đáy mà chưa tan thì nước chấm nem vẫn chưa đạt được độ hài hòa và chuẩn vị.

    Cho thêm ớt và tỏi băm là chúng ta đã hoàn thành nước chấm nem ngon tuyệt cú mèo rồi.

    Dưa góp: Bạn chọn đu đủ hoặc xu hào để làm dưa góp, thêm một ít cà rốt cắt tỉa hoa và đem thái mỏng. Sau đó đem ngâm vào nước muối có chứa chanh hoặc giấm sẽ làm món dưa góp của bạn được giòn hơn.

    Cuối cùng bạn vớt ra, để ráo nước và trộn cùng đường, chanh và chút gia vị cho ngấm.

    Yêu cầu thành phẩm

    Nem rán chín vàng đều các mặt, nem không bị cháy xém, đen và không bị nứt.

    Khi nem chín có mùi thơm đặc trưng, vị ngon ngọt, giòn, không bị mặn, không bị đắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Đa Cuốn Ngon Ghi Điểm Tuyệt Đối
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Luộc Cuốn Bánh Tráng Chấm Mắm Nêm
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Hành Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Củ Hành Ngon Nức Nở
  • Học Cách Làm Ram Cuốn Cải Đà Nẵng Giòn Tan Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Trộn Rau Củ Cho Bữa Cơm Chiều !

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả Nhất
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé
  • Cách Chế Biến Nha Đam Tuyệt Ngon
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Gia Súc Từ Thô Xanh
  • Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Cho Gia Súc
  • Hướng dẫn cách làm món gỏi vịt trộn rau củ chua chua ngọt ngọt cho bữa cơm chiều:

    Nếu đã thấy ngấy với món vịt luộc thông thường, hoặc các mẹ có thể tận dụng phần thịt vịt dư thừa do có hôm “lỡ” tay mua con vịt to quá mà không “xử” hết chẳng hạn, đừng chần chừ, hãy “biến hóa” 1 chút với món gỏi vịt trộn chua chua ngọt ngọt mà blognauanngon chia sẻ ngày hôm nay, đảm bảo món ăn sẽ “đắt hàng” ngay thôi. Gỏi vịt trộn chua ngọt nổi bật lên bởi hương vị chua ngọt rất vừa vặn giúp món ăn không hề bị ngấy, thịt vịt vốn ngậy mềm nên cực kỳ hòa hợp, lại kết hợp thêm rau củ nữa chứ, quả là món ăn thanh nhẹ mà ngon ạ. Còn chần chừ gì nữa mà không chế biến ngay món gỏi vịt trộn chua ngọt mà mình chia sẻ ngày hôm nay nhỉ, cực đơn giản thôi ý

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt vịt luộc lọc lấy phần nạc thái mỏng (khoảng 200 gram)
    • Hành tây, ớt đỏ, dưa chuột, cà rốt
    • Chanh, tỏi, ớt
    • Rau húng, mùi tàu
    • Gia vị: nước mắm ngon, đường, tương ớt, vừng rang

    Phần thực hiện:

    Cà rốt , dưa chuột rửa thật sạch, nạo vỏ, đem thái chỉ. Ớt đỏ thái lát

    Trút vịt thái lát, hành tây, cà rốt, dưa chuột, ớt thái lát vào 1 cái âu. Từ từ rưới hỗn hợp nước mắm ở bước 3 vào, vừa trút mắm vào vừa bóp đều và nếm thử cho đến khi vừa miệng thì dừng lại.

    Thêm rau thơm cắt khúc vào trộn đều

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Natto Ngon Bổ Rẻ * Bếp Thực Dưỡng
  • Những Mẫu Nail Xà Cừ Đơn Giản Đẹp Nhất 2022 Hợp Xu Hướng Nail 2022
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Ức Gà Mềm Ngon Cả Nhà Thích
  • Hướng Dẫn Cách Ăn Quả Oliu Muối( Trái Oliu Ngâm Muối)
  • Rau Chân Vịt Ăn Sống Được Không? Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Chè Rau Câu Chân Vịt
  • 5 Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé Đơn Giản Lại Bổ Dưỡng
  • Trẻ Em Ăn Rong Nho Có Tốt Không Và 1 Bí Mật Các Mẹ Nên Biết
  • Rong Nho Làm Món Gì Ngon? Các Cách Chế Biến Rong Nho Cực Ngon
  • Các Cách Chế Biến Rong Nho
  • Rau chân vịt là một thực phẩm chứa nhiều chất khoáng, sắt và magie, vì thể cần phải nấu chín mới có thể hấp thụ dễ dàng hơn.

    Lượng axit oxalic trong rau chân vịt sống kết hợp với lượng canxi trong đường ruột sẽ tạo thành oxalat canxi. Chất này sẽ làm cản trở việc hấp thụ canxi trong cơ thể, nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến cho cơ thể thiếu hụt canxi 1 cách trầm trọng.

    Vì vậy, mọi người nên lưu ý không nên ăn rau chân vịt sống. Chỉ nên sử dụng rau chân vịt nấu chín; có như thế hấp thụ được các chất dinh dưỡng trong rau; có lợi cho sức khỏe.

    Tác dụng của rau chân vịt đối với sức khỏe?

    • Lượng coenzyme Q10 dồi dào trong rau chân vịt giúp kích hoạt các tế bào và cung cấp dinh dưỡng cho tế bào, cơ tim, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch.
    • Ăn rau chân vịt giúp kiểm soát tốt lượng đường trong máu và duy trì sự ổn định của đường huyết.
    • Rễ của rau chứa nhiều vitamin K, vậy ăn rau chân vịt có tác dụng làm giảm; ngăn ngừa loãng xương; Rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ.
    • Rau chân vịt có nhiều chất xơ có thể làm sạch hệ tiêu hóa và giảm triệu chứng táo bón.

      Trong rau chân vịt có chứa lượng lớn flavonoid, một chất có khả năng chống viêm; chống ung thư. Vì thế, những người bị viêm khớp hoặc loãng xương thì nên dùng rau chân vịt thường xuyên.

    Lưu ý khi sử dụng rau chân vịt

    + Các bạn lưu ý không nên dùng rau chân vịt với hải sản, vì nó sẽ làm giảm sự hấp thu các chất kẽm và canxi có trong hải sản.

    + Lượng axit oxalic trong rau có thể làm bệnh sỏi thận trở nên nghiêm trọng hơn vì thế đối với những người bị bệnh sỏi thận nên hạn chế ăn rau chân vịt.

    + Trong 3 tháng đầu mang thai và cho con bú, các mẹ nên sử dụng rau chân vịt thường xuyên để tăng cường xương; răng và chiều cao cho em bé

    Cách chế biến các món ăn từ rau chân vịt

    Chỉ cần 1 bó rau chân vịt và vài nhánh tỏi, bạn có thể làm món ăn một cách ngon và nhanh chóng.

    Cho tỏi vào chảo chiên ngả vàng, dậy mùi thơm sau đó trút rau chân vịt vào xào chín. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng sau đó cho ngay ra đĩa và ăn nóng.

      Rau chân vịt nấu canh thịt bằm

    Nguyên liệu nấu ăn gồm: 1 bó rau chân vịt; 2 lạng thịt băm; 3 – 4 cây nấm.

    Cho một lượng nước vừa ăn vào đun sôi, bỏ thịt băm vào nấu chín, tiếp theo bỏ rau chân vịt và nấm vào khoảng 5 phút là có thể tắt bếp và cả nhà có thể thưởng thức được 1 món canh nóng hổi, thơm ngon.

      Sinh tố rau chân vịt kết hợp với chuối chín

    Đầu tiên sử dụng 1 bó rau chân vịt; 1 hộp sữa chua; 1 quả chuối chín cùng 1g sữa tươi hoặc sữa đặc.

    Tất cả nguyên liệu cần xử lý sạch sẽ, cho vào máy xay sinh tố để xay sau đó rót ra cốc là bạn đã có được một cốc sinh tố vừa ngon và bổ dưỡng.

    Dừa bao nhiêu calo? Ăn dừa có tác dụng gì đối với sức khỏe? Cà rốt bao nhiêu calo? Cà rốt có tác dụng gì đối với sức khỏe? Cải xoong có tác dụng gì và lợi ích sức khỏe của cải xoong Cam đắng có tác dụng gì? Lợi ích sức khỏe của cam đắng?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Thơm Ngon (Phần Cuối)
  • Rau Câu Chân Vịt Lý Sơn
  • Tác Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Và Cách Chế Biến Từ Rau Chùm Ngây
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Làm Món Ăn
  • Rau Chùm Ngây Tốt Cho Mẹ Và Bé
  • Học Người Hàn Quốc Cách Làm Thịt Nướng Cuốn Rau Sống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Quấn Rau Cải
  • Cách Làm Thịt Bò Cuốn Sả Nướng Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Món Thịt Gà Nướng Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Hợp Vị Cho Cả Nhà
  • Xá Xíu Là Gì? Bí Quyết Làm Thịt Xá Xíu Ngon Siêu Hay
  • Nguyên liệu cho món thịt nướng

    – 500g thịt lợn

    – 1 muỗng canh đậu tương lên men Hàn Quốc

    – 30ml xì dầu

    – 30ml rượu gạo

    – 5ml giấm

    – 15ml dầu mè

    – 30ml mật ong

    – 15g đường

    – 30g hành tây băm nhỏ

    – 15g tỏi băm

    – 5g bột gừng

    – Hạt tiêu vừa ăn

    – Hẹ, tỏi, xà lách hoặc rau diếp…

    – Muối vừa ăn

    – Dầu để nướng

    Cách làm:

    1 .Thịt lợn chọn thịt mông hoặc thăn, thái lát mỏng, khoảng 0,75cm.

    Hòa trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một cái bát sạch.

    2 .Cho thịt vào bát nước sốt. Đeo găng tay nilon chuyên dụng bóp đều cho thịt ngấm gia vị rồi để nguyên. Ướp thịt ít nhất trong 30 phút.

    Cắt hẹ hoặc hành độ dài 5-7,5cm. Làm nóng dầu trong chảo, rồi cho rau vào xào tái, nêm ít muối rồi chuyển rau ra đĩa.

    Chúc cả nhà bạn ngon miệng nha!

    Theo Nuongthom.

    Chế biến món thịt nướng Gabyrga đơn giản mà cực ngon

    Ở Azerbaijan, thịt nướng được biết đến như là một món ăn ngon và hết sức dễ làm.

    Nguyên liệu :

    Thịt ức cừu non: 2kg

    Gia vị: muối và tiêu

    Cách chế biến :

    Chặt thịt ức thành các dẻ sườn (một khẩu phần ăn bao gồm 5-6 dẻ sườn). Ướp muối và tiêu. Xâu vào xiên nướng song song với dẻ sườn. Nướng trên mangal (lò nướng) bằng than củi đang cháy.

    Ở Azerbaijan, thịt nướng được biết đến như là một món ăn ngon và hết sức dễ làm. Vì lý do này, việc chế biến thịt nướng luôn được cho là một công việc hoàn toàn dành cho nam giới.

    Ai có thể giết mổ cừu và chặt thành các phần? Ai có thể chế biến một con cừu và tẩm ướp thịt? Ai có thể chuẩn bị than củi và nhóm chúng? Ai có thể kiểm soát được than củi đang cháy và xâu vào hàng tá cái xiên? Và cuối cùng là nướng thịt, trang trí và phục vụ trong hàng giờ? (Một vài chuyên gia có thể thực hiện điều đó trong 1 giờ).

    Thịt nướng được làm từ thịt cừu, thịt dê, thịt bê, thịt gà, thịt chim cút và rau. Có nhiều loại nước xốt và gia vị cũng như các sản phẩm từ bột.

    Thịt được nướng trên mangal. ‘Mangal’ là lò nướng đặc biệt được sử dụng cho việc nướng cả con.

    Thành tố quan trọng nhất của từ này ‘gal’ xuất phát từ “galamag’ – nó có nghĩa là đốt và duy trì ngọn lửa bằng cách chất đống tất cả than củi vào một nơi.

    Người lành nghề chuyên nghiệp được gọi là “kebachi” có nhiều bí quyết. Đầu tiên, thịt phải tươi. Thứ hai, các phần thịt tươi, béo, và nhiều phần khác của động vật phải được chế biến riêng biệt.

    Điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng bạn phải có một tâm trạng tốt! Đây là cách tốt nhất để nấu ăn theo tiêu chuẩn cao.

    Theo Vietnam

    Dùng vỏ chuối nướng thịt theo cách này, đảm bảo thịt không bị khô dai lại thơm ngon hơn cả ngoài hàng Từ xa xưa, người dân ở nhiều nước châu Á thường dùng lá chuối để gói ngoài món thịt nướng, giúp thịt mềm và thơm. Các chuyên gia ẩm thực cho biết không chỉ lá chuối mà cả vỏ chuối hay thịt chuối cũng có khả năng này….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Heo Cuộn Rau Củ Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Món Cuốn Rau Đậu Hũ Ngon Miệng Nhưng Thanh Mát Vô Cùng
  • Chi Tiết Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Để Bán Ngon Không Hề Khó
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Cuốn Cao Bằng Đúng Chuẩn “ăn Là Mê
  • Cách Pha Bột Bánh Cuốn Và Cách Tráng Bánh Cuốn Nhanh Nhất Trong 3 Giây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100