Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc Chuẩn Vị Hàn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap
  • Cách Làm Món Chim Cút Chiên Bơ Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Chả Cua Hấp Ngon Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cực Ngon, Vị Chua Và Đẹp Mắt
  • Ẩm thực Hàn Quốc ngày nay đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam, một trong những món ăn phổ biến nhất phải kể đến món cơm trộn với hương vị hết sức đặc biệt. Vậy công thức làm món ăn này có khó không? chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cơm trộn Hàn Quốc ngon đúng điệu.

    Nguyên liệu cần có để làm món cơm trộn

    Để làm được món cơm trộn chuẩn Hàn Quốc, bạn cũng cần phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu. Nhưng đừng lo lắng, hãy làm theo gợi ý của chúng tôi

    Cách làm cơm trộn Hàn Quốc được tiến hành như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò: Bạn rửa sạch thịt với nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, bạn xắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn. Đem ướp thịt bò với một muỗng nước tương, một muỗng cafe dầu mè và một muỗng cafe hạt nêm rồi trộn đều. Để thịt đã ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch, đập dập sau đó đem xắt nhỏ, để ra chén riêng.

    – Củ cải muối Hàn Quốc: Rửa sơ củ cải muối với nước, để ráo, sau đó xắt sợi nhỏ và để riêng.

    – Giá đỗ: Nhặt sạch, rửa kỹ với nước sạch và để cho ráo nước.

    – Mộc nhĩ: Ngâm nước nóng 20 phút cho nở hết, sau đó bạn đem cắt bỏ chân, rửa sạch với nước, để ráo. Đem nấm mèo xắt sợi nhỏ và để riêng.

    – Nấm hương: Cắt bỏ chân đen, rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa lại với nước. Bạn cũng đem nấm hương xắt thành sợi nhỏ, để riêng.

    – Bí ngòi: Rửa sạch, chẻ làm đôi sau đó cũng đem xắt sợi nhỏ, để riêng.

    – Mè trắng: Sàng sơ qua mè trắng cho sạch rồi cho lên chảo rang cho chín. Khi mè chín vàng và nổ lép bép thì tắt bếp rồi đổ mè ra chén cho nguội.

    Bước 2: Xào thịt bò và các loại rau củ

    – Xào thịt bò: Bạn chờ cho chảo nóng sau đó cho hai muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu đã sôi, bạn tiếp tục cho một muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm, khi thực hiện bước này bạn hãy nhớ đảo đều tay không để tỏi cháy khét. Khi tỏi đã chuyển sang màu hơi vàng và dậy mùi thơm thì bạn cho thịt bò vào xào. Hãy nhớ đảo đều tay và cho lửa to vừa, có thể nêm thêm một muỗng mè rang một chút gia vị. Khi thịt bò vừa chín tới thì giảm lửa, cho thịt bò ra đĩa và cũng để riêng.

    – Bạn có thể sử dụng chén đá Hàn Quốc hoặc nồi sứ (loại chuyên dùng để kho cá) để làm món ăn. Cho nồi sứ lên bếp, cho vào đó nồi một muỗng dầu mè. Bạn có thể dùng cọ để quét dầu mè ra khắp mặt nồi, sau khi dầu nóng thì bạn cho cơm trắng vào, để khoảng một phút thì tắt bếp và mang nồi cơm xuống.

    – Cho một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, bạn thêm một chút muối vào cùng. – Khi nước đã sôi, bạn cho giá vào trần sơ qua cho giá chín tái thì vớt ra và đem nhúng vào nước lạnh, lấy ra để riêng. Giá sau khi trần thì cho vào tô, trộn thêm 1 muỗng dầu mè, nửa muỗng hạt nêm và một chút xíu đường vào. Bạn trần đều và để riêng.

    – Cho chảo lên bếp, sau đó cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, khi dầu nóng già thì cho cà rốt đã thái sợi vào xào sơ qua, bạn cần nêm thêm một chút hạt nêm, một chút đường cho vừa ăn và đảo đều tay. Khi thấy cà rốt vừa chín tới thì cho ra đĩa, để riêng.

    – Bạn cứ tiếp tục xào riêng bí ngòi, nấm mèo và nấm hương,… tương tự như cách xào cà rốt. Sau khi xào xong các loại rau củ này, bạn nhớ để riêng từng loại chứ không để lẫn vào nhau.

    Bước 3: Làm tương ớt và trộn cơm

    – Bạn sử dụng một bát tô to, cho vào đó 3 muỗng tương ớt Gochujang, một nửa muỗng mật ong, nửa muỗng cafe đường trắng và nửa muỗng cafe dầu mè. Bạn trộn đều hỗn hợp cho đến khi đường tan ra hoàn toàn và hỗn hợp tương ớt đã hòa quyện lại với nhau.

    – Bạn cho nồi sứ đã có cơm vừa đun ra, lần lượt xếp các loại rau củ và thịt bò đã xào chín tới lên bề mặt cơm.

    – Xếp thêm một phần củ cải muối bên cạnh và đập trái trứng gà vào chính giữa mặt cơm (nếu không ăn được trứng gà sống bạn cũng có thể ốp la trứng gà rồi mới bỏ vào nồi cơm).

    Tôi từng tốt nghiệp Cử nhân tại Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc viết lách cũng như nghiên cứu về mảng sống khỏe, sắc đẹp, tâm linh, cuộc sống hiện tôi đang là biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website nước ngoài uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Cá Rô Chưng Cùng Với Tương Hột Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Chẽm Chưng Tương Ăn Là… Vấn Vương!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chưng Tương Hột Bún Tàu
  • Bí Quyết Nấu 10 Món Chay Tại Nhà Dễ Làm, Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Bún Trộn Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Phở Hà Nội Truyền Thống, Ăn Một Lần Nhớ Một Đời
  • Cách Làm Bún Hến Huế Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Hến Tuyệt Ngon Đúng Kiểu Huế
  • Cách Nấu Món Bún Hến Đặc Sản Của Sứ Huế “cực Ngon”
  • Cách Làm Món Bún Hải Sản Thơm Ngon
  • Bạn cần những nguyên liệu sau để làm bún trộn kiểu Hàn Quốc:

    – 200g bún khô

    – 100g kim chi

    – 1 quả lê nhỏ (1 nửa ép lấy nước cốt, 1 nửa thái sợi nhỏ)

    – 1 quả trứng gà (đánh tan, tráng chín rồi đem thái sợi nhỏ)

    – 1 quả trứng đã luộc chín (bóc vỏ, cắt làm đôi, hoặc tư tùy ý)

    – 1 quả dưa chuột nhỏ (thái sợi nhỏ)

    – 1 muỗng canh giấm táo, 1 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê xốt ớt Hàn Quốc; 1 muỗng cà phê dầu vừng

    – 1 nắm vừng rang chín

    – Ít rau mùi tươi

    – Gia vị: đường, muối.

    Chế biến:

    Ngâm bún khô trong nồi hoặc chậu nước lạnh xâm xấp mặt bún cỡ 10 phút. Sau đó chần qua trong nước sôi cỡ 3 phút. Vớt ra rổ thưa cho ráo nước rồi lại ngâm trong nồi nước có thả vài viên đá. Lặp lại thao tác này hai lần cho đến khi nước chần bún trong.

    Cách chần bún thế này hơi hao công nhưng bù lại sợi bún khi dùng sẽ mềm mà vẫn giữ được độ dai vừa phải.

    Trộn đều xốt ớt Hàn Quốc với 1 ít kim chi xắt nhỏ, giấm táo, đường, muối, xì dầu, dầu vừng và nước ép trong một bát nhỏ.

    Cho bún vào trong một thố trộn lớn, rưới hỗn hợp nước sốt vừa trộn ở bước 2 lên trên mặt, thêm dưa chuột, lê, kim chi, trứng thái sợi, rau mùi thái nhỏ và trứng luộc vào trộn đều. (Giữ lại mỗi nguyên liệu một ít để trang trí bát mỳ cho đẹp mắt).

    Thành phẩm:

    Bún trộn kiểu Hàn Quốc là món ăn dễ làm, không tiêu tốn nhiều thời gian, nguyên liệu dễ kiếm mà khi ăn cũng rất ngon miệng.

    Gắp miếng bún vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được cái dai ngon thấm tháp gia vị vừa vặn của bún, vị ngọt dịu tự nhiên của dưa chuột và lê ngọt, chút bùi thơm của vừng rang chín và cuối cùng là cảm giác cay cay mà xốt ớt và kim chi mang lại.

    Khi đã ngán với những món mặn nhiều dầu mỡ, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng món bún trộn kiểu Hàn Quốc đầy màu sắc này, rất nhẹ bụng và dễ tiêu!

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Trộn Gà Áp Chảo Ngon Tuyệt Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Bún Gạo Xào Hải Sản
  • Những Món Bún Mắm Ngon Miệng Khó Quên
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Gạo Xào Thập Cẩm Cực Ngon
  • Kinh Nghiệm Nấu Bún Giò Heo Ngon Mềm Đơn Giản Đậm Vị Miền Trung
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chim Cút Chiên Bơ Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Chả Cua Hấp Ngon Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cực Ngon, Vị Chua Và Đẹp Mắt
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nhắc đến Hàn Quốc, không thể nào không nhắc đến món bibimbap (cơm trộn), với đủ các loại nguyên liệu từ thịt cho đến rau củ được trộn đều lên cùng tương ớt gochujang tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang một hương vị ngon đến khó cưỡng.

    Có lịch sử không dài so với các món ăn truyền thống khác của Hàn Quốc nhưng cơm trộn bibimbap lại có sức lan tỏa và nổi tiếng trên khắp thế giới đến chóng mặt. Với hơn 100 năm hình thành và phát triển, bibimbap đã chiếm được tình cảm không chỉ của người dân Hàn Quốc mà còn cả hàng triệu triệu tín đồ yêu thích ẩm thực trên thế giới. Năm 2011, món cơm trộn bibimbap được xếp vị trí thứ 40 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới do độc giả bình chọn, biên soạn bởi trang du lịch CNN.

    Người Hàn Quốc có nhiều giả thuyết khác nhau về nguồn gốc của món ăn này. Có người cho rằng cho rằng, bibimbap được ra đời từ các nghi lễ thờ cúng tổ tiên xa xưa, lúc đó, để có thể ăn hết các loại thực phẩm là lễ vật trong cúng tế, người Hàn đã trộn lẫn chúng với cơm trắng và thưởng thức. Bên cạnh đó, có người cho rằng đêm giao thừa, người Hàn Quốc “dọn tủ” năm cũ bằng cách trộn cơm với tất cả những gì còn sót lại. Hoặc có giả thuyết còn giải thích, món ăn này được phát minh bởi những người nông dân khi công việc đồng áng vất vả đòi hỏi những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng lại cần nhanh chóng, đơn giản, tiện lợi hơn cho họ.

    Không cần đến đất nước Hàn Quốc xa xôi, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món cơm trộn bibimbap ngay tại nhà của mình cùng dạy nấu ăn qua video với các bước hướng dẫn sau đây:

    Nguyên Liệu Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap

    • 500g gạo Nhật
    • 700ml nước lọc
    • Dưa leo, kim chi, cải bó xôi, cả rốt mỗi thứ 200g
    • Hẹ và hành tây mỗi thứ 100g
    • 200 thịt bò
    • 50g thịt heo xay
    • 1 quả trứng gà
    • Tỏi và hành tây băm nhuyễn mỗi thứ 15g
    • Gia vị: muối, đường, bột nêm, bột ngọt, tiêu, nước tương, dầu mè, tương ớt Hàn Quốc và một ít mè trắng.

    Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap

    Bước 1: Vo sạch 500g gạo Nhật, sau đó, nấu cùng 700ml cho chín đều.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Cắt khúc dưa leo, hẹ, kim chi, cải bó xôi, cà rốt, thịt bò, hành tây.

    Trộn tất cả các loại gia vị theo tỷ lệ: 2 muối, 4 đường, 2 bột nêm, 1 bột ngọt, 1 tiêu để tạo thành hỗn hợp gia vị nêm nếm

    Ướp thịt bò với 1 thìa gia vị, 1 thìa nước tương và 1 thìa dầu mè trong 20 phút.

    Bước 3: Phi thơm tỏi, hành tây băm nhuyễn, sau đó, cho thịt heo xay vào xào cùng. Bạn nêm thêm 2 thìa gia vị, cơm đã nấu, tương ớt Hàn Quốc vào xào đều rồi tắt bếp và cho tất cả ra tô lớn.

    Bước 4: Chiên 1 quả trứng ốp la

    Bước 5: Phi hành tây cắt khúc cùng với dầu mè, sau đó cho bò đã ướp vào xào chín.

    Bước 6: Xào lần lượt giá, hẹ, cải bó xôi, cà rốt với dầu mè và 1 thìa gia vị.

    Bước 7: Xếp lần lượt tất cả các nguyên liệu vào tô cơm. Trứng ốp la ở giữa, thịt bò xào bạn xếp đều xung quanh trứng rồi đến từng phần dưa leo, hẹ, kim chi, cải bó xôi, cà rốt ở một góc riêng.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc Chuẩn Vị Hàn
  • Bí Quyết Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Cá Rô Chưng Cùng Với Tương Hột Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Chẽm Chưng Tương Ăn Là… Vấn Vương!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chưng Tương Hột Bún Tàu
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Chuẩn Như Người Hàn.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Kim Chi Hàn Quốc Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Cơm Trộn Kim Chi Hàn Quốc Cay Nồng Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Trộn Kim Chi Đơn Giản Nhưng Đậm Vị Ẩm Thực Hàn
  • Bí Quyết Cho Cách Làm Cút Chiên Bơ Giòn Tan Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Thanh, Đậm Vị, Không Béo Ngấy
  • Nguyên liệu cho cách làm cơm trộn Hàn Quốc

    • Cơm trắng: khoảng 4 chén đầy (khẩu phần cho 4 người ăn)
    • Cà rốt: 200g
    • Nấm kim châm: 200g
    • Cải bó xôi: 200g
    • Gía đỗ: 200g
    • Bí ngò: 200g
    • Nấm hương tươi: 150g
    • Vừng rang, tỏi, muối ăn.
    • Thịt bò: 300g
    • Trứng gà: 4 quả
    • Rong biển (nếu thích chuẩn vị Hàn hơn)

    Sơ chế một số nguyên liệu và làm nước sốt

    • Thịt bò sau khi rửa sạch thát lát mỏng: nêm ném gia vị sao cho vừa với khẩu vị của mình. Với gợi ý như: 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm, 3 muỗng xì dầu… ướp khoảng 30 phút để cho thịt bò thấm gia vị.
    • Pha nước sốt là công việc rất quan trọng bởi vì nước sốt sẽ quyết định mùi vị ngon hay dở của món ăn. Pha nước sốt với công thức sau: 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗi dầu vừng, 1 muỗng đường, 1 mưỡng giấm, 2 muỗng vừng rang, 3 muỗng nươc lọc, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng Guchujang.

    Cách làm cơm trộn Hàn Quốc

    Làm cơm trộn hàn quốc đơn giản nhưng cần nhiều công đoạn nhỏ tách rồi nhau. Nhưng nhờ bạn đã sơ chế trước thực phẩm cũng không mất quá nhiều thời gian.

    Bước 1: Cải bó xôi được trần qua nước sôi để nguội.

    Bước 2: Tiếp tục làm với những loại nguyên liệu khác như: nấm, giá đỗ.

    Bước 3: Đối với nấm hương, cà rốt và bí ngò thì chúng ta nên xào chín để món ăn sẽ ngon hơn.

    Bước 4: Lấy thịt bò trong tủ lạnh ra, cho một ít tỏi băm, 1 muỗng dầu ăn để khỏi bị dính chảo. Xào vừa chín tới,không quá lâu, nếu lâu quá khiến cho thịt bò quá dai.

    Bước 5: Cho cơm vào bát lớn, nên nén cơm chặt vào chén rồi cho vào bát lớn để cơm có hình dạng đẹp và để dễ trang trí các nguyên liệu khác.

    Bước 6: Xếp tất cả các nguyên liệu lên phía trên cơm. Cho một quả trứng ốp la ở giữa tô cơm.

    Vậy là qua những bước vô cùng đơn giản bạn đã làm được món bibimbap Hàn Quốc chuẩn vị. Ngại gì mà không vào bếp để tự tay làm món này. Nếu vì nhiều lý do bạn không thể tự thực hiện được thì hãy đến với June Noodle House, thế giới của những món ăn mang bản sắc Hàn Quốc. Nhà của June luôn là địa điểm đán tin cậy cho bạn và thực khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Siêu Dễ, Đúng Vị Của Người Hàn
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thần Thánh
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Và Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Giá Trộn Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Ướp Gà Nướng Siêu Đỉnh Với Các Gia Vị Có Sẵn Trong Bếp
  • Cách Làm Lasagna 🥘 Truyền Thống Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Nem Lụi Huế
  • Khám Phá Những Món Ăn Ngon Từ Sò Điệp Hokkaido
  • Công Thức Chế Biến Pasta Ngon Và Hấp Dẫn Chinh Phục Thực Khách
  • Bên cạnh các món ăn quen thuộc như giá xào, giá luộc, nộm giá…thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món giá trộn Hàn Quốc cực ngon mà cách chế biến cũng không có gì quá phức tạp. 

    Tại Việt Nam thì giá đỗ hiện nay rất phổ biến. Giá đỗ luôn được đánh giá cao giàu dinh dưỡng mà hương vị còn ngọt lành, thanh mát, chi phí cũng không đắt đỏ. Những cọng giá tuy nhỏ bé nhưng lại có độ giòn dai nhất định nên không có gì ngạc nhiên khi người Việt Nam dần ưa chuộng những món ăn cực ngon của người Hàn Quốc như canh giá đỗ hoặc giá trộn cùng nhiều nguyên liệu khác.

     

    Nguyên liệu:

     

    • Giá đỗ: 200g- 300g
    • Hẹ: 50g
    • Tỏi: 2 nhánh
    • Vừng rang
    • Dầu mè
    • Ớt bột Hàn Quốc
    • Tương ớt Hàn Quốc
    • Đường, muối

     

    Hướng dẫn chi tiết nhất cách làm giá trộn Hàn Quốc:

     

    1, Trước tiên bạn làm sạch giá đỗ, ngắt bỏ bớt rễ.

    2, Sau đó cho 1 thìa muối vào nước ấm rồi chần sơ qua giá trong khoảng 2 phút. Vớt ra cho vào nước lạnh.

     

    3, Bóp bớt nước cho phần giá được giòn hơn.

     

    4, Hẹ làm sạch, cắt dài khoảng 3cm. Tỏi làm sạch, băm nhỏ

     

    5, Cho giá và hẹ vào bát, trộn đều với 1 thìa dầu mè, 1 thìa ớt bột, 1 thìa tương ớt, 1 thìa muối, 1 chút đường cùng mè và tỏi băm.

     

    6, Sau rắc thêm chút vừng lên trên rồi trộn sơ lại lần nữa là hoàn thành sản phẩm.

     

    Món giá trộn Hàn Quốc vừa giòn vừa ngọt hòa trộn cùng nhiều hương vị khác càng trở nên đặc biệt hấp dẫn hơn. Cùng làm rau giá sạch với thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV-102 để bạn có thể thưởng thức món ăn một cách ngon lành.

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cà Phê Trứng Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cà Phê Trứng ☕🥚 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Rẻ Với Cách Pha Cafe Trứng Tại Nhà
  • Ăn Hoài Không Chán Với Các Món Ăn Làm Từ Cá Basa Phi Lê
  • Falafel Là Gì? Nguồn Gốc Và Cách Làm Falafel (Chả Đậu Gà) Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Miến Trộn Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc, Miến Trộn Hải Sản Thập Cẩm Chua Ngọt Kiểu Thái Ngon Đậm Chất Hàn
  • Cách Làm Miến Lươn Xào, Trộn, Nước Ngon
  • Khám Phá Món Miến Trộn Đặc Trưng Hải Phòng
  • Cách Làm Món Miến Trộn Mực Cay
  • 2 Cách Nấu Miến Ngan Trộn Và Miến Ngan Nước Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị
  • Miến trộn kiểu Hàn Quốc rất dễ làm, các nguyên liệu lại sẵn có. Chút thịt bò mềm, rau cải xanh mướt, nấm và hành tây giòn ngọt quyện trong tô miến đậm đà và thơm phức mùi vừng. Để làm món ăn này cũng rất đơn giản chỉ cần các bạn dành một chút thời gian.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – thịt bò : 300gr

    – nấm hương : 200gr

    – nấm rơm : 200gr

    – cà rốt : 2 của

    – rau cải : 400gr

    – miến : 300gr

    – hành lá : 5 cây, hành tây : 1 củ, tỏi băm : 3 tép

    – dầu mè, mè rang, nước tương

    Các bước tiến hành

    – Luộc miến sơ qua với nước sôi cho chín

    Bước 3:

    – Luộc sơ qua rau cải xanh

    – Vớt rau ra và xả với nước lạnh trong khoảng 2 lần, sau đó bóp nhẹ để loại bỏ hết phần nước ngấm vào trong rau. Sau đó, thêm vào 12ml nước tương, 8ml dầu mè vào rồi trộn đều và xếp lên trên miến.

    Bước 5:

    – Cho dầu ăn vào chảo, sau đó các bạn phi thơm hành rồi cũng xếp lên miến.

    – Thịt bò các bạn ướp đầy đủ gia vị sau đó xào chín tới.

    – Cho tỏi cùng nấm hương và 28ml nước tương vào xào chung với thịt bò tới khi nấm được chín mềm và ngấm đều gia vị là được.

    Bước 8:

    – Cắt nhỏ hành tây và đảo qua với 1 chút dầu.

    – Xào phần nấm rơm đã được sơ chế sạch sẽ cùng với hành cho đến khi nấm mềm thì các bạn tắt bếp.

    – Cắt nhỏ cà rốt sau đó cho vào xào cùng 12ml nước tương rồi xếp vào bát miến.

    Xếp các nguyên liệu đã được sơ chế lên trên bát miến, rồi trang trí thêm một chút mè.

    Cách 2 :

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – miến, thịt bò, hành lá, hành tây, trứng gà, cải bó xôi, chả cá, thịt cua chay.

    – gia vị : đường, caramen, muối, dầu vừng, dầu đậu nành…

    Luộc miến: Cho miến đã chuẩn bị vào nước cùng với một chút nước tương và dầu đậu nành sau đó các bạn đun sôi nước. Tiếp đó vớt miến ra chậu rồi rửa sạch bằng nước lạnh cho đến khi hết dầu.

    Cắt rau cải dài khoảng 6 cm rửa sạch rồi chần qua nước sôi. Trứng các bạn tráng mỏng sau đó cuộn lại và thái nhỏ. Xé mỏng phần thịt cua chay.

    Sau đó, các bạn lấy miến đã được được luộc qua trộn đều với dầu vừng rồi trộn tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trên cùng với miến. CÁc bạn lưu ý cho miến vào đĩa và cuối cùng rắc vừng lên như vậy là đã có thể hoàn thành xong và thưởng thức rồi

    Cách 3 :

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – phi lê bò : 120g

    – miến hàn quốc : 200gr

    – nấm bào ngư : 120g

    – nấm đông cô : 4 cái

    – trứng gà 2 quả

    – cải bó xôi : 120g

    – gia vị : đường, muối, tiêu, bột ngọt, dầu mè đen….

    Cho 1/2 lít nước và 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi sau đó đun sôi, rồi cho miến vào luộc cho vừa chín tới các bạn tuyệt đối không nên luộc kĩ vì như vậy miến sẽ không còn giòn mà sẽ bị nhũn ra. Sau đó nhớ vớt miến ra, xả lại qua nước lạnh và để thật ráo. Ướp các gia vị vào gồm 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt. Tiếp đó các bạn dùng kéo cắt ngắn sợi miến.

    Ứớp thịt bò với 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt, 1/2 thìa cà phê tỏi bằm, 1/2 thìa cà phê mè trắng đã rang, 1/2 thìa cà phê dầu mè đen, ít tiêu xay, sau đó xào vừa chín tới. Dầu nóng, các bạn cho củ hành vào đảo sơ cho thơm, rồi cho tiếp từng loại rau củ vào xào chín.

    Chỉ bằng những bước làm hết sức đơn giản này là bạn đã có thể hoàn thành món ăn này một cách dễ dàng rồi. Hãy làm bữa cơm gia đình bạn trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. Bữa cơm ngon chính là chìa khóa giúp bạn gìn giữ hạnh phúc gia đình. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay đi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Thịt Gà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Hita Bật Mí Cách Làm Miến Trộn Chay Cho Những Ngày Rằm Trong Năm
  • Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • 3 Món Ngon Dễ Làm Từ Mực Khô
  • Mực Ống Làm Món Gì Ngon Nhất Quả Đất
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Siêu Dễ Ngay Tại Nhà
  • 3 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm
  • 5 Món Hàn Nổi Tiếng Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • Hướng dẫn cách làm cơm trộn Hàn Quốc

    Cách làm cơm trộn Hàn Quốc cực ngon

    1. Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc (4 người ăn)

    • Gạo: 300 – 500g (trong đó 2/3 gạo tẻ và 1/3 gạo nếp ngon)
    • Cải bó xôi (tùy vào sở thích có thể cho thêm)
    • Cà rốt: 200g
    • Nấm hương tươi: 150g
    • Ớt chuông: 1 trái
    • Nấm kim châm: 200g
    • Dưa chuột: 1 quả
    • Trứng: 4 quả
    • Đậu phụ: 500g
    • Thịt bò: 300g
    • Giá đỗ tương: 200g
    • Tỏi và vừng rang
    • Gia vị thông thường: Dầu ăn, nước tương, hạt nêm, xì dầu, đường, dầu mè, giấm gạo
    • Sốt Gochujang, tương ớt Hàn Quốc

    2. Cách làm cơm trộn Hàn Quốc

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò sau khi được rửa sạch, đem thái lát mỏng. Sau đó ướp thịt bò với 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và ½ muỗng cà phê hạt tiêu. Ướp thịt khoảng 15 – 20 phút cho thịt ngấm.
    • Cà rốt, ớt chuông, dưa leo, nấm hương sau khi rửa sạch, đem thái sợi cà rốt, ớt chuông, dưa leo và thái mỏng nấm hương.
    • Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch.
    • Cải bó xôi, giá đỗ tương rửa sạch, để ráo.

    Bước 2: Làm nước sốt ớt

      Cho 3 muỗng canh nước với 3 muỗng sốt Gochujang, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm và 2 muỗng vừng rang vào trong tô, quấy đều lên đến khi sốt mịn.

    Bước 3: Nấu cơm và chế biến rau, củ

    • Gạo sau khi vo sạch, cho vào nồi cơm điện nấu cơm.
    • Cải bó xôi, giá đỗ tương và nấm kim châm đem trụng qua nước sôi khoảng 30 giây thì vớt ra, để nguội và vắt bớt nước thừa. Sau khi cắt cải nhỏ vừa ăn, đem cải bó xôi, giá đỗ tương và nấm kim châm ướp với 1 chút muối, 1 chút dầu mè và vừng rang.
    • Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho một ít dầu ăn vào. Sau đó cho ớt chuông, cà rốt vào đảo khoảng 1 – 2 phút tới khi vừa chín tới thì tắt bếp, bỏ ra đĩa riêng.
    • Tiếp theo, làm nóng chảo với dầu ăn rồi cho nấm hương với 1 chút chút muối vào xào tới khi chín mềm.

    Bước 4: Chế biến thịt bò, trứng và đậu phụ

    • Bắc chảo lên bếp, làm nóng rồi cho dầu ăn vào. Lấy thịt bò đã ướp vào xào cho đến khi thịt bò săn lại, hết đỏ thì đổ ra dĩa. Sau đó làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi đập trứng vào tráng.
    • Đậu ép sơ cho bớt nước, cắt miếng vuông to cỡ lòng bàn tay, rưới thêm một chút nước sốt lên bề mặt rồi đem đi chiên vàng. (hoặc bạn có thể cho vào lò nướng ở 175 độ C trong khoảng 60 phút nhưng lưu ý nhớ phết lên bề mặt đậu phụ 1 lớp dầu ăn).

    Bước 5: Trình bày món ăn

    • Đầu tiên, xới cơm ra tô và rưới 1 lớp sốt ớt lên. Sau đó, lấy các nguyên liệu đã xào, mỗi thứ 1 ít xếp xung quanh, trứng được đặt ở giữa. Trước khi ăn, bạn mới trộn đều cơm lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Đúng Chuẩn Hàn Quốc Đơn Giản Ngon Miệng
  • Món Ăn Truyền Thống Của Người Hàn Quốc Trong Dịp Tết
  • Những Món Ăn Truyền Thống Của Hàn Quốc
  • 12 Món Ăn Đường Phố ‘huyền Thoại’ Của Hàn Quốc
  • Top 12 Món Ăn Đường Phố Và Truyền Thống Hàn Quốc “trứ Danh”
  • Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mật Bí 3 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Ai Ăn Cũng Khen
  • Cách Làm Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Chuẩn Bị Cho Ngày Tết
  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Chế Biến Nhanh Và Đơn Giản
  • Danh Sách Địa Chỉ Các Món Ăn Ngon Và Rẻ Ở Sài Gòn
  • Gợi Ý 100 Bữa Cơm Gia Đình Đơn Giản Ngon Bổ Rẻ
  • – 300g miến tươi Hàn Quốc

    – 100gr thịt bò

    – 1 củ cà rốt; 1/2 củ hành tây

    – 100gr cải bó xôi hoặc cải ngọt

    – 200gr ớt chuông xanh và đỏ

    – 50gr nấm mèo

    – 100gr nấm kim châm tươi

    – 2 quả trứng gà

    – Gia vị: Dầu ăn, nước tương Hàn Quốc, dầu mè, mè rang, hạt tiêu, đường, muối.

    – Tỏi hành băm nhỏ.

    Bước 1: Chần miến

    – Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi lên thì bỏ 300gr miến vào đun sôi trong 5 phút, lúc này miến nở mềm sau đó vớt ngay ra cho vào thau nước lạnh ngâm một lúc để miến có độ dai, không bị dính rồi vớt ra để ráo nước.

    -Nếu bạn không có miến tươi thì bạn cũng có thể dùng miến khô. Với miến khô thì bạn đun sôi nồi nước cho vào chút muối, cho miến vào chần khoảng 3 phút vớt ra xả nước lạnh rồi để ráo.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Rửa sạch hành tây, ớt chuông xanh và đỏ rồi đem thái sợi. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái sợi nhỏ. Lột bỏ vỏ ngoài của hành tây rồi thái múi cau. Rau cải rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay. Đun sôi nồi nước, thả 3 loại rau củ vào chần sơ khoảng 1 phút rồi nhúng vào nước lạnh, vớt ra rổ để ráo nước. 5 phút sau đổ vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.

    Bước 3: Sơ chế rau củ

    Ngâm nở nấm mèo, thái sợi, Nấm kim châm cắt gốc rửa sạch, để ráo nước sau đó đổ vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê dầu mè. Đảo đều để nấm ngấm gia vị.

    Dùng 2 quả trứng cho vào bát đánh đều với 1 xíu muối. Sau đó bắc chảo lên bếp, tráng trứng thật mỏng cho vàng đều 2 mặt thì bỏ ra đĩa. Chờ trứng nguội bớt thì bạn lấy ra thái sợi.

    Bước 4: Rán trứng thái sợi

    Bắc nồi lên bếp, trộn nước sốt với tỷ lệ: 3 thìa dầu mè, 5 thìa xì dầu, 5 thìa nước tương Hàn Quốc; 1 thìa cà phê tiêu đen, 2 thìa vừng, 2 thìa cà phê đường nâu. Khuấy đều rồi bật bếp đun sôi thì tắt bếp để nguội.

    Bước 5: Pha nước trộn miến

    Để chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào chảo. Đảo đều và nhanh tay. Vặn lửa lớn hết mức. Xào đến khi thịt bò chuyển đều màu vàng nâu. Tắt bếp.

    Bước 6: Xào thịt bò

    – Đổ miến vào nồi nước sốt, dùng đũa trộn đều lên cho ngấm gia vị, tiếp đó cho thịt bò và nước xào thịt bò, rau củ đã sơ chế vào trộn đều lên. Cuối cùng gắp miến ra đĩa rồi rải trứng thái sợi lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ
  • Cách Làm 12 Món Ăn Ngon Tuyệt Vời Từ Đậu Phụ Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm 3 Món Ăn Ngon Cho Ngày Valentine Thêm Lãng Mạn
  • Cách Làm 4 Món Ăn Ngon Nhất Trên Thế Giới Mà Bạn Nên Thử
  • Cách Làm Những Món Ăn Ngon Ngày Tết Chống Ngán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Đu Đủ Chuẩn Thái Lan Như Ty Thy
  • Cách Làm Gỏi Đu Đủ Thái Lan Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Gỏi Đu Đủ Kiểu Thái Như Ty Thy
  • Học Người Thái Cách Làm Món Gỏi Đu Đủ Ba Khía Đậm Đà Chua Cay
  • Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Teriyaki Của Nhật
  • HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN CƠM TRỘN HẤP DẪN

    PHẦN 1: CÁC NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ CHẾ BIẾN MÓN CƠM TRỘN HÀN QUỐC

    • Bốn thìa canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang (Đây là một thành phần quan trọng của món cơm trộn Hàn Quốc. Bạn có thể tìm mua loại tương ớt này tại các cửa hàng bán thực phẩm Hàn Quốc. Ngoài ra loại tương ớt này rất ngon và bạn có thể dùng loại tương ớt này để chế biến rất nhiều món ăn khác nữa đấy.Nếu không tìm được loại tương này thì bạn có thể sử dụng loại tương ớt thông thường)
    • Hai thìa canh dầu mè
    • Hai thìa canh đường kính trắng
    • Hai thìa canh nước sôi để nguội
    • Hai thìa cà phê giấm táo (có thể thay bằng giấm gạo)

    Các nguyên liệu cần để chế biến món cơm trộn

    Lưu ý bạn có thể thay thế các loại rau củ trên bằng các loại rau củ khác để phù hợp với khẩu vị của bạn hơn. Một số lựa chọn tốt có thể kể đến là quả kiwi, bí ngồi, ớt chuông, nấm kim châm, đậu phụ rán… Tuy nhiên bạn nên sử dụng các loại rau củ có nhiều màu sắc khác nhau để làm cho món cơm được đẹp mắt và ngon miệng hơn.

    PHẦN 2: THỰC HIỆN CHẾ BIẾN MÓN CƠM TRỘN HÀN QUỐC

    Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

    • Dùng một tấm vải cotton sạch lau hết các vệt máu trên thịt bò, sau đó đem rửa sạch thịt bò rồi cho thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh để làm thịt bò dễ thái hơn. (Chú ý không để thịt bò bị đông đá). Khi nào kiểm tra thấy thịt bò lạnh và hơi cứng cứng thì cho thịt bò ra khỏi tủ lạnh rồi sử dụng một con dao sắc thái thịt bò thành những miếng nhỏ. Sau đó ướp thịt bò với gia vị và nước mắm và đợi mười phút để gia vị ngấm đều vào thịt.
    • Vừng ngâm trong nước trong ít nhất một tiếng. Sau đó lọc bỏ những hạt hỏng, rửa vừng bằng cách cọ xát chúng với nhau rồi dùng một cái rây để lọc bỏ nước trong nửa tiếng. Sau đó cho vừng vào chảo, đặt lên bếp nhỏ lửa rồi rang chín. Chú ý khi rang phải đảo đều tay và liên tục để vừng không bị cháy. Rang tới khi thấy vừng kêu tách tách khoảng một phút thì tắt bếp và đổ vừng ra một cái khăn tắm sạc và ủ kín. Khăn tắm sẽ hút hơi ẩm thoát ra từ vừng. Sau khi vừng đã nguội lại thì cho vừng vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.
    • Cà rốt cạo bỏ vỏ, rửa sạch, bỏ cuống rồi thái thành những miếng dài
    • Giá đỗ rửa sạch và ngâm nước muối loãng trong mười phút rồi vớt ra để ráo nước
    • Dưa chuột rửa sạch bằng nước muối loãng, cắt bỏ hai đầu rồi chia thành bốn phần theo chiều dọc. Sau đó lọc bỏ hết ruột dưa chuột và cắt thành các miếng dài tầm ba phân.
    • Nấm hương tươi ngâm trong nước ấm khoảng nửa tiếng để nấm mềm ra, sau đó rửa sạch và thái mỏng
    • Rau cải bó xôi rửa thật sạch và bỏ phần rễ.
    • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ
    • Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước xốt ớt trong một bát tô.

    Bước 2: Thực hiện chế biến món cơm trộn Hàn Quốc

    • Múc một thìa cà canh dầu ăn vào một cái chảo rồi đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu. Khi dầu đã nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào chảo, bật lửa to và xào tới khi thịt bò chín thì tắt bếp và đổ thịt bò ra bát. Chú ý không xào thịt bò quá lâu sẽ khiến thịt bò bị dai.
    • Tiếp theo lần lượt cho rau cải bó xôi, cà rốt và nấm vào xào riêng rẽ với nhau. Mỗi loại xào xong lại để vào một đĩa riêng biệt, tránh không để lẫn vào nhau.
      Giá đỗ và dưa chuột thì lần lượt cho vào trần trong một nồi nước có pha chút muối loãng. Lưu ý Giá đỗ bạn nên cho vào nồi ngay từ khi nước còn lạnh, đến khi hơi lăn tăn sôi thì vớt ra ngay để giá giữ được độ giòn. Sau khi trần xong thì vớt giá đỗ và dưa chuột ra rổ và để riêng nhau ra, tránh không để lẫn vào nhau.
      Chuẩn bị mội cái nồi đất có thể dùng trên bếp lửa. Xới cơm chín đặt dưới đáy nồi. Sau đó lần lượt xếp thịt bò và các loại rau củ phía trên cơm sao cho đẹp mắt.
    • Trứng gà rửa sạch, sau đó đập và đổ trứng gà vào trung tâm nồi cơm.
    • Đặt nồi lên bếp và bật lửa nhỏ nhất có thể trong khoảng mười phút. Khi nồi cơm phát ra tiếng động tí tách, trứng đã chín và cơm có một lớp cháy mỏng bên dưới thì bạn tắt bếp và bắc nồi ra khỏi bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Tây Nướng Cho Ngày Giáng Sinh
  • 5 Cách Làm Gà Rô Ti Nước Dừa, Gà Roti Ngũ Vị Hương, Cút Rô Ti Nước Dừa Ngon Và Đơn Giản Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Gà Rôti Ngon Dễ Làm
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Gà Roti Nước Dừa, Mật Ong Và Ngũ Vị Hương Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Gà Roti Nước Dừa Thơm Ngây Ngất
  • Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Vừa Ngon Vừa Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Miến Trộn Hàn Quốc (Japchae) Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Miến Trộn Chay Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Ngon Nhất
  • Chỉ Khoảng 10 Phút, Bạn Đã Chế Biến Món Miến Trộn Thơm Ngon, Giảm Ngán Ngấy Và Giảm Cân Sau Tết
  • Cách Làm Món Miến Gà Trộn Chua Ngọt Ngon Ăn Không Ngán
  • Trước đây, mình chưa từng có ý định sẽ làm món miến trộn Hàn Quốc, cơ bản là vì nghĩ là những món ăn này thì nên thưởng thức ngoài hàng sẽ ngon và phù hợp hơn, rồi thì các nguyên liệu lúc đó mình nghĩ sẽ rất là khó kiếm cho đúng chuẩn miến trộn Hàn Quốc. Thế nhưng, từ khi chế biến món ăn này theo công thức của một người bạn chia sẻ, mình đã tự tin làm món miến trộn Hàn Quốc tại nhà, cách làm không quá khó và món ăn có hương vị cũng khá “Hàn Quốc” :P. Quan trọng là, khi được tự tay làm những món ăn mới và hương vị cũng khá chuẩn kiểu này thì cảm thấy thích thú, và hơn nữa là an tâm vì những món ăn tự làm lun sạch sẽ và rất vừa miệng. Cách làm món miến trộn Hàn Quốc đơn giản lắm, nguyên liệu đơn giản, gần gũi, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món ăn ngon để cả nhà cùng thưởng thức rùi. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm món miến trộn Hàn Quốc siêu ngon, siêu dễ mà mình sẽ chia sẻ ngay trong bài viết ngày hum nay nhá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Miến tươi Hàn Quốc: 300 gram
    • Thịt bò thăn (hoặc thịt gầu bò): 150 gram
    • Cải bỏ xôi (hoặc cải ngọt): 100 gram
    • Ớt chuông (xanh hoặc đỏ) : 1/2 quả
    • 100 gram nấm hương tươi (Hoặc nấm hương khô các nàng ngâm nước ấm cho mềm rùi thái miếng vừa ăn)
    • 100 gram nấm kim châm tươi
    • 2 quả trứng gà
    • Gia vị: dầu ăn, nước tương, dầu mè, mè rang, hạt tiêu, đường, muối
    • Hành tỏi bằm nhỏ

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Với món miến trộn chuẩn Hàn quốc, các nàng nên sử dụng loại miến tươi Hàn Quốc chuyên để làm món miến trộn. Miến tươi Hàn Quốc có hương vị khá độc đáo và lạ miệng so với miến Việt Nam. Sợi miến khi ngâm có màu vàng nâu, trong. Sợi miến to, không quá dai cũng không quá mềm rất ngon miệng. Chỉ cần gõ google miến tươi Hàn Quốc là các nàng có thể dễ dàng mua được loại miến này vì giờ nó khá phổ biến ở Việt Nam rùi. Miến tươi các nàng đem ngâm vào trong tô nước lạnh chừng 5 phút để làm mềm sợi miến. Sau khi miến mềm, các nàng đem rửa qua với nước. Chần sơ miến qua nước nóng khoảng 3-5 phút. Trần miến xong thì các nàng đem vớt miến ra cho ráo nước. Ướp miến với 5 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 5 thìa canh dầu mè, 30 gram mè rang, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đeo bao tay vào, trộn đều để sợi miến được ngấm gia vị nhá
      Bước 2: Nguyên liệu thịt bò, các nàng có thể dùng bò thăn (cho mềm), như mình thì mình thích dùng phần thịt gầu bò, phần thịt này có độ giòn ngon và ngậy không bị khô, mà lại không bị dai. Thịt bò mua về các nàng rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô rùi dùng dao sắc thái thật mỏng nhá. Ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê dầu mè, 1 chút rượu trắng. Đảo thịt cho đều tay, Ướp thịt khoảng 15 phút cho thịt được ngấm gia vị nhá

    • Bước 4: Đun sôi 1 nồi nước. Đợi nồi nước sôi thì các nàng đem thả 3 loại rau củ gồm cà tốt, hành tây, rau cải vào trần sơ khoảng chừng 1 phút rùi đem nhúng nước lạnh, vớt rau ra, để ra rổ cho ráo nước. Đợi 5 phút sau thì trút rau vào trong tô, thêm 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối trộn đều. Nấm hương đem rửa sạch thái miếng vừa ăn. Nấm kim châm rửa sạch để ráo nước. Đợi khoảng 5 phút cho các nguyên liệu ráo nước thì các nàng lại trút nấm hương, nấm kim châm vào trong tô, thêm vào trong tô 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê nước tương và 1 thìa cà phê dầu mè. Đảo đều cho ngấm gia vị
    • Bước 5: Trứng gà đập vào trong tô. Cho 1 thìa cà phê hạt nêm vào, khuấy đều trứng. Cho chảo lên bếp. cho dầu ăn vào, láng đều khắp mặt chảo. Đợi dầu nóng già thì trút trứng vào tráng mỏng trứng, làm vàng 2 mặt sau đó trút ra đĩa. Chờ trứng nguội rùi thái trứng thành từng sợi mỏng như hình dưới nhá

    Lại sử dụng cái chảo ấy, cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng cho 2 thìa dầu ăn vào trong chảo. Dầu ăn nóng các nàng trút thịt bò vào, đảo đều nhanh tay trên lửa lớn để thịt bò không bị ra nước và không bị dai. Đảo nhanh tay đến khi thịt bò chín tới thì tắt bếp

      Bước 6: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Dầu ăn nóng các nàng trút 2 thìa tỏi băm vào, phi thơm tỏi. Đảo đều cho tỏi dậy mùi thơm, cho tô nấm đã ướp gia vị vào, để lửa to và đảo đều. Đảo sơ qua rùi cho cà rốt, ớt, cải bó xôi vào đảo đều. Nên nhớ phải để lửa thật to thì rau củ sẽ không bị ra nước. Đảo đều nấm và rau củ trong chảo, tắt bếp và đổ ra đĩa.

    Cuối cùng, các nàng trút miến ra đĩa, đổ lên trên nấm, cà rốt, ớt, cải bó xôi và trứng đã xào lên trên. Nhân lúc bò vừa xào còn nóng, các nàng đổ bò lên trên cùng, đổ cả nước xào bò lên. Trước khi ăn, chúng mình rắc một chút vừng lên trên cho món ăn thêm tròn vị. Món miến trộn hàn Quốc của chúng mình hơi cầu kỳ các nguyên liệu tí xíu nhưng bù lại món ăn này rất ngon miệng, dễ ăn. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc (Japchae) Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Món Mực Xào Miến Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà❣️
  • Mực Xào Dưa Leo Cà Chua Thanh Mát Cho Mùa Hè?
  • Cách Làm Mực Xào Cay Nóng Hổi Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Bão
  • 3 Bước Làm Mực Xào Thập Cẩm Đơn Giản, Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà.
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100