Học Cách Làm Món Rươi Kho Niêu Đất Với 3 Bước Đơn Giản?

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Rươi Chuẩn Tứ Kỳ, Hải Dương ?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Rau Muống Xào Tỏi Ngon Giòn “mê Ly”
  • Cách Làm Rau Câu Trái Cây Mát Lạnh Ngày Hè
  • Cách Làm Chả Rươi ‘chuẩn Không Cần Chỉnh’ Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Mì Ramen Nhật Bản Như Thế Nào Cho Ngon Và Hấp Dẫn?
  • Những món từ Rươi của Hải Dương ngày càng được nhiều người biết đến bởi hương vị thơm ngon cùng giá trị dinh dưỡng của nó. Các món ăn chế biến từ rươi như chả rươi, nem rươi, rươi kho niêu đất, canh rươi nấu măng, rươi cuốn lá lốt, rươi rang muối… khiến bất cứ ai đã một lần được thưởng thức đều không thể nào quên được.

    Nguyên liệu

    Con rươi: 500g. Có thể sử dụng Rươi tươi hoặc Rươi đông lạnh. Với bất kỳ món ăn nào cũng vậy, việc chọn nguyên liệu hết sức quan trọng. Muốn có Món Rươi Kho Niêu Đất thơm ngon đúng điệu bạn phải chọn được những con rươi tươi ngon, to béo, có màu đỏ để tiến hành nấu ăn. Khi mua rươi nên chọn những con rươi tươi khỏe, bơi ở phía trên, tránh những con rươi ở đáy thường là con yếu, dễ vỡ hoặc đã bị vỡ bụng, có mùi tanh.

    Thịt lợn: 100 – 200g. Tùy theo sở thích của bạn mà có thể chọn thịt lợn, nhưng ngon nhất vẫn là thịt ba chỉ. Có một điểm chú ý là với các món rươi thì cho càng ít thịt lợn thì món rươi càng ngọt, càng ngon

    Vỏ quýt: 2-3 vỏ quả quýt. Đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu trong bất kỳ món ăn nào được chế biến từ con rươi. Vỏ quýt làm át đi mùi tanh, khiến món rươi kho thêm thơm ngon tròn vị. Vỏ quýt cũng là nguyên liệu có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, tránh gây đầy bụng, tránh gây ngộ độc bởi lượng đạm có trong rươi.

    Những nguyên liệu khác:

    • Lá gấc non, lá gừng, thì là, ớt tươi, khế chua cũng là những gia vị sẵn có trong vườn làm nên mùi thơm đặc trưng.
    • Củ cải: tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể cho nhiều hoặc cho ít.
    • Gia vị: dầu ăn, mỳ chính, bột canh, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.

    Thực hiện chế biến Món Rươi Kho Niêu Đất theo các bước sau

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho Món Rươi Kho Niêu Đất

    • Rươi Tươi sau khi mua về bạn phải tiến hành sơ chế rươi. Đây là khâu rất quan trọng bởi nếu ăn phải những con đã chết thì có thể gây ra những hậu quả khôn lường như dị ứng, ngộ độc, tiêu chảy cấp, sình bụng… Sơ chế không đúng cách sẽ khiến con rươi bị vỡ nát, mất đi vị ngọt béo của thịt rươi. Để sơ chế rươi, người ta dùng đũa hoặc dùng tay rửa rươi nhẹ nhàng với nước cho sạch đất, nhặt hết rác và những con rươi xanh, bò yếu hoặc đã chết. Sau đó đun nước gần sôi 90 độ để trần rươi cho rụng hết lông, có thể trụng rươi qua nước sôi 2-3 lần. Sau đó vớt rươi ra, để ráo nước rồi mới tiến hành kho.
    • Thịt lợn: Thịt được lọc bỏ phần bì, rửa sạch và thái chỉ hoặc thái theo sở thích của bạn. Miễn sao miếng thịt mỏng nhỏ, vừa ăn là được.
    • Những nguyên liệu khác như lá gấc, thì là, lá gừng, ớt tươi sẽ rửa sạch sẽ và thái nhỏ. Củ cải gọt vỏ, thái mỏng vừa ăn. Khế chua đập dập cắt lát hình sao.
    • Niêu đất: phải rửa sạch rồi trần qua nước nóng. Niêu kho rươi phải được lau khô và thật sạch sẽ.
    • Sau khi sơ chế xong bạn hãy xếp nguyên liệu lần lượt theo thứ tự sau: gừng, khế, củ cải, vỏ quýt, thì là, lá gấc thái chỉ, thịt lợn rồi xếp rươi lên trên. Chú ý xếp lá gừng thành một lớp dưới đáy nồi sau đó mới tiếp tục xếp các nguyên liệu khác lên trên.
    • Nêm gia vị vừa ăn với lượng nguyên liệu đã chuẩn bị, đổ nước xâm xấp, đậy kín và đun nhỏ lửa. Khi nào thấy nước trong niêu sền sệt, hương thơm bay ngào ngạt là đạt yêu cầu.
    • Theo như kinh nghiệm của những người kho rươi nhiều năm thì rươi kho nhỏ lửa trong khoảng từ 5-6 tiếng là sẽ đạt được vị mềm ngon đúng điệu.

    Bước 3: Thưởng thức Món Rươi Kho Niêu Đất

    Thành phẩm Món Rươi Kho Niêu Đất trong 5-6 tiếng có mùi thơm đậm đà và độ ngon đặc trưng. Con rươi se lại màu vàng bắt mắt, thịt quánh dẻo, dai dai mềm mềm, béo ngọt, thơm bùi. Thịt lợn chín mềm, vừa có vị ngọt của thịt, vừa quện lẫn với vị beo béo của rươi và các gia vị đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Salad, Rau Trộn Ngon, Hấp Dẫn Lại Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Thịt Rắn Ngon, Độc, Lạ Hấp Dẫn Không Cưỡng Nổi
  • 5 Cách Làm Rau Câu Đơn Giản Mà Lại Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Món Thịt Quay Giòn Bì Mất Ít Thời Gian Nhất
  • Cách Ướp Gia Vị Vịt Quay Hấp Dẫn Ngon Đúng Điệu
  • Học Cách Làm Món Rươi Kho Niêu Đất Với 3 Bước Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngây Ngất Với Món Rươi Kho Chuẩn Vị Đầu Bếp❤️ngon Như Nhà Hàng
  • Bí Quyết Làm Rươi Kho Khế Ngon Đặc Biệt
  • Cách Làm Rong Biển Tươi Trộn Mè Chuẩn Vị Nhật Bản Với 5 Lợi Ích Tuyệt Vời
  • Tuyệt Chiêu Làm Ruốc Tép Quảng Ninh Ngọt Thơm, Bén Cơm✔️❣️
  • Cách Làm Mắm Ruốc Tép Đậm Đà, Chuẩn Vị, Chấm Gì Cũng Ngon!✔️❤️
  • Những món từ Rươi của Hải Dương ngày càng được nhiều người biết đến bởi hương vị thơm ngon cùng giá trị dinh dưỡng của nó. Các món ăn chế biến từ rươi như chả rươi, nem rươi, rươi kho niêu đất, canh rươi nấu măng, rươi cuốn lá lốt, rươi rang muối… khiến bất cứ ai đã một lần được thưởng thức đều không thể nào quên được.

    Mời quý vị theo dõi video: Giới thiệu sản phẩm Rươi Tứ Kỳ – Hải Dương thương hiệu Bá Kiến

    Nguyên liệu

    Con rươi: 500g. Có thể sử dụng Rươi tươi hoặc Rươi đông lạnh. Với bất kỳ món ăn nào cũng vậy, việc chọn nguyên liệu hết sức quan trọng. Muốn có Món Rươi Kho Niêu Đất thơm ngon đúng điệu bạn phải chọn được những con rươi tươi ngon, to béo, có màu đỏ để tiến hành nấu ăn. Khi mua rươi nên chọn những con rươi tươi khỏe, bơi ở phía trên, tránh những con rươi ở đáy thường là con yếu, dễ vỡ hoặc đã bị vỡ bụng, có mùi tanh.

    Thịt lợn: 100 – 200g. Tùy theo sở thích của bạn mà có thể chọn thịt lợn, nhưng ngon nhất vẫn là thịt ba chỉ. Có một điểm chú ý là với các món rươi thì cho càng ít thịt lợn thì món rươi càng ngọt, càng ngon

    Vỏ quýt: 2-3 vỏ quả quýt. Đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu trong bất kỳ món ăn nào được chế biến từ con rươi. Vỏ quýt làm át đi mùi tanh, khiến món rươi kho thêm thơm ngon tròn vị. Vỏ quýt cũng là nguyên liệu có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, tránh gây đầy bụng, tránh gây ngộ độc bởi lượng đạm có trong rươi.

    Những nguyên liệu khác:

    • Lá gấc non, lá gừng, thì là, ớt tươi, khế chua cũng là những gia vị sẵn có trong vườn làm nên mùi thơm đặc trưng.
    • Củ cải: tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể cho nhiều hoặc cho ít.
    • Gia vị: dầu ăn, mỳ chính, bột canh, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.

    Thực hiện chế biến Món Rươi Kho Niêu Đất theo các bước sau

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho Món Rươi Kho Niêu Đất

    • Rươi Tươi sau khi mua về bạn phải tiến hành sơ chế rươi. Đây là khâu rất quan trọng bởi nếu ăn phải những con đã chết thì có thể gây ra những hậu quả khôn lường như dị ứng, ngộ độc, tiêu chảy cấp, sình bụng… Sơ chế không đúng cách sẽ khiến con rươi bị vỡ nát, mất đi vị ngọt béo của thịt rươi. Để sơ chế rươi, người ta dùng đũa hoặc dùng tay rửa rươi nhẹ nhàng với nước cho sạch đất, nhặt hết rác và những con rươi xanh, bò yếu hoặc đã chết. Sau đó đun nước gần sôi 90 độ để trần rươi cho rụng hết lông, có thể trụng rươi qua nước sôi 2-3 lần. Sau đó vớt rươi ra, để ráo nước rồi mới tiến hành kho.
    • Thịt lợn: Thịt được lọc bỏ phần bì, rửa sạch và thái chỉ hoặc thái theo sở thích của bạn. Miễn sao miếng thịt mỏng nhỏ, vừa ăn là được.
    • Những nguyên liệu khác như lá gấc, thì là, lá gừng, ớt tươi sẽ rửa sạch sẽ và thái nhỏ. Củ cải gọt vỏ, thái mỏng vừa ăn. Khế chua đập dập cắt lát hình sao.
    • Niêu đất: phải rửa sạch rồi trần qua nước nóng. Niêu kho rươi phải được lau khô và thật sạch sẽ.

    Bước 2: Tiến hành chế biến Món Rươi Kho Niêu Đất

    • Sau khi sơ chế xong bạn hãy xếp nguyên liệu lần lượt theo thứ tự sau: gừng, khế, củ cải, vỏ quýt, thì là, lá gấc thái chỉ, thịt lợn rồi xếp rươi lên trên. Chú ý xếp lá gừng thành một lớp dưới đáy nồi sau đó mới tiếp tục xếp các nguyên liệu khác lên trên.
    • Nêm gia vị vừa ăn với lượng nguyên liệu đã chuẩn bị, đổ nước xâm xấp, đậy kín và đun nhỏ lửa. Khi nào thấy nước trong niêu sền sệt, hương thơm bay ngào ngạt là đạt yêu cầu.
    • Theo như kinh nghiệm của những người kho rươi nhiều năm thì rươi kho nhỏ lửa trong khoảng từ 5-6 tiếng là sẽ đạt được vị mềm ngon đúng điệu.

    Bước 3: Thưởng thức Món Rươi Kho Niêu Đất

    Thành phẩm Món Rươi Kho Niêu Đất trong 5-6 tiếng có mùi thơm đậm đà và độ ngon đặc trưng. Con rươi se lại màu vàng bắt mắt, thịt quánh dẻo, dai dai mềm mềm, béo ngọt, thơm bùi. Thịt lợn chín mềm, vừa có vị ngọt của thịt, vừa quện lẫn với vị beo béo của rươi và các gia vị đặc trưng.

    Liên hệ số Hotline để được tư vấn sản phẩm nhanh nhất: 0962 08 3232.

    4.6

    /

    5

    (

    5

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Rán Chả Rươi Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rắn Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Chả Rươi Chuẩn Tứ Kỳ, Hải Dương –
  • Canh Rươi, Chả Rươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà✔️❣️ ❤️
  • Cách Làm Chả Rươi Chuẩn Tứ Kỳ
  • cách Kho Rươi? Bằng Niêu Đất Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Rươi, Canh Rươi, Rươi Kho Ngon Đúng Vị Hải Dương
  • Lạ Miệng Món Rươi Kho Niêu Đất Ở Hải Dương, Phải Đợi Tới 5 Tiếng Đồng Hồ Mới Được Ăn
  • Cách Làm Chả Rươi Món Ăn Ngon Đặc Trưng Mùa Thu
  • Rươi Nấu Măng ?sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ?
  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản? Không Tanh Cực Kỳ Dễ Dàng
  • 1.Nguyên liệu làm món rươi kho niêu đất

    Nguyên liệu để thực hiện món ăn đầy thú vị này bao gồm: rươi, nồi đất, vỏ quýt, thịt lợn cùng một số gia vị nêm nếm thông thường khác.

    – Rươi: Nếu là rươi tươi thì bạn nên chọn những con lớn, thân mập, màu đỏ hoặc hồng. Và bạn nên chọn những con còn khỏe ở phía trên vì đa số rươi tươi sẽ được cho lên phía trên và những con ở dưới thì thường bị đè vỡ bụng và đã có mùi tanh.

    – Thịt lợn bạn có thể chọn bất cứ phần thịt nào nhưng để món ăn ngon nhất thì nên chọn phần thịt ba chỉ. Có một điểm chú ý là với món rươi kho thì cho càng ít thịt lợn thì món rươi càng ngọt, càng ngon.

    – Vỏ quýt là nguyên liệu quan trọng trong tất cả các món được chế biến từ rươi để giúp phòng chống các bệnh về tiêu hóa.

    – Lá gừng: bạn nên lấy nhiều 1 chút vì lá gấc còn để lót nồi.

    – Lá gấc: lá gấc càng non càng tốt.

    – Khế chua: thái khế thành hình sao và chỉ lấy 1 quả.

    – Gia vị: mắm, muối, mì chính, bột canh, dầu ăn, ớt (nếu ăn cay).

    – Sơ chế lươn: Đây là khâu rất quan trọng bởi nếu ăn phải những con đã chết thì có thể gây ra những hậu quả khôn lường như dị ứng, ngộ độc, tiêu chảy cấp, sình bụng,… Rửa rươi nhẹ nhàng với nước cho sạch đất (dùng tay hoặc đũa để đẩy nhẹ rươi khỏi bị vỡ bụng), nhặt hết rác và những con rươi xanh, bò yếu hoặc đã chết. Sau đó đun nước gần sôi 90 độ để trần rươi cho rụng hết lông. Làm như vậy 2-3 lần là lông rươi rụng hết để ăn không bị ngứa cổ. Để ráo nước rồi tiến hành kho.

    – Thịt lợn rửa sạch rồi thái chỉ hoặc thái theo sở thích của bạn miễn sao cho vừa ăn.

    – Các nguyên liệu: Vỏ quýt rửa sạch thái chỉ, nếu là vỏ quýt khô thì thái mỏng hơn so với vỏ quýt tươi. Lá gấc non, lá gừng, ớt tươi, khế chua rửa sạch, thái mỏng, khế chua cắt hình sao. Củ cải cạo vỏ và thái khoanh tròn.

    – Niêu đất: phải rửa sạch rồi trần qua nước nóng. Niêu kho rươi phải được lau khô và thật sạch sẽ.

    – Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, bạn xếp lần lượt các nguyên liệu vào nồi theo trình tự. gừng, khế, của cải rồi đến vỏ quýt, thìa lá, lá gấc, đến thịt lợn rồi rươi được xếp lên trên cùng. Người chế biến thường lót một lớp gừng dưới đáy niêu rồi cho khế chua, củ cải, vỏ quýt, thì là, lá gấc, thịt lợn ở đáy nồi rồi xếp rươi lên trên, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun trong lửa nhỏ.

    – Khi nước trong nồi sền sệt, cũng là lúc rươi chín, tỏa mùi thơm nức. Món ăn sau khi kho xong thì con rươi phải quánh dẻo, vàng ruộm, đáy niêu phải bén, thịt ba chỉ phải nhừ. Khi thưởng thức thấy được vị ngọt tự nhiên của thịt rươi, mùi thơm nồng nồng cùng gia vị đậm đà, ăn miếng rươi ta thấy có độ dai, mềm vừa đủ.

    – Nếu gia đình mà không có trẻ nhỏ thì bạn có thể cho vào món rươi kho niêu đất chút ớt tươi để món ăn có hương vị hơi se se của ớt khiến cho món rươi đậm đà hơn. Món ăn này bạn cần phải ăn nóng nếu để nguội sẽ làm mất vị của món ăn như vậy sẽ không ngon nữa. Trong tiết trời se lạnh đầu mùa, còn gì tuyệt bằng có nồi niêu rươi kho thơm ngào ngạt khiến bữa ăn của gia đình bạn ngon và ấm cúng hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Rươi Kho Niêu Đất Có Giá Lên Tới 2 Triệu Đồng
  • Cách Làm Món Salad Rau Trộn Với Sốt Mayonnaise
  • Món Gỏi Thịt Bò Rau Lang Trộn Mắm Me Thanh Mát ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Đừng Xào, Đây Mới Là Cách Chế Biến Rau Lang Cực Ngon
  • Giáo Án Công Nghệ 6 Bài 20: Thực Hành: Trộn Hỗn Hợp Nộm Rau Muống (Tiết 2)
  • 4 Bước Làm Rươi Kho Niêu Đất Đậm Đà Hương Vị Người Việt Xưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sản Tứ Kỳ Yêu Quê Hương Tứ Kỳ
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Con Rươi
  • Cách Chế Biến Rươi Thành Những Món Ăn Ngon Nhất
  • Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế
  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản Mà Ngon
  • Rươi Kho Niêu Đất là cách chế biến rươi đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo trong việc kết hợp các nguyên liệu. Khi thưởng thức món ăn người ta cảm nhận vị ngậy từ rươi hòa quyện trong các nguyên liệu đi kèm. Đây là cách chế biến món ăn mang đậm hồn cốt của người Việt xưa.

    Rươi Kho Niêu Đất – sự tinh tế của hồn quê

    Rươi là loại món ăn quý hiếm không phải mùa nào cũng có thể thưởng thức. Rươi kho là món ăn dân dã nhưng chứa đựng trong đó là câu chuyện của văn hóa, câu chuyện của lịch sử. Rươi được kho cùng với niêu đất kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau tạo nên hương đồng cỏ nội. Có sự kết hợp hoàn mỹ đó chính là bắt nguồn từ nếp sống sinh hoạt bình dị, nghĩa tình của người dân xưa. Cách chế biến món ăn đã mang đến một hương vị đặc trưng hòa trong không gian ẩm thực phong phú.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Nguyên liệu chính: rươi. Tham khảo chi tiết sản phẩm Rươi Bá Kiến TẠI ĐÂY.
    • Nguyên liệu đi kèm: vỏ quýt, rau răm, gừng, thịt lợn, hành lá, củ cải
    • Gia vị: nước mắm, mì chính, bột canh
    • Niêu đất
    • Cho rươi vào trong tô sạch sau đó đổ nước nóng vào rồi dùng đũa khuấy nhẹ để rươi rụng hết chân đồng thời không bị vỡ bụng. Thực hiện thao tác 2 – 3 lần để rươi loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn.
    • Đổ rươi vào rá để rươi khô hết nước, có thể nhặt sạch những bụi bẩn còn sót lại trên rươi. Ướp rươi với chút mì chính, bột canh sao cho vừa miệng.
    • Thịt rửa sạch, loại bỏ bì và cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Vỏ quýt rửa sạch thái chỉ.
    • Gừng cạo sạch vỏ cắt thành những khoanh mỏng.
    • Rau răm, hành lá rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
    • Củ cải cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Các bước kho rươi bằng niêu đất

    • Xếp một lớp gừng, củ cải và thịt ba chỉ xuống dưới đáy niêu sau đó cho phần rươi lên trên.
    • Tiếp tục cho phần còn lại của gừng, củ cải, thịt cùng rau răm, hành hoa lên trên
    • Rắc đều phần vỏ quýt đã chuẩn bị đều trên mặt nồi, từ từ cho lượng nước vừa phải vào trong nồi rồi đậy kín vung.
    • Kho rươi trong khoảng 5 – 6 tiếng đến khi rươi nhừ, đặc quánh thì có thể cho ngồi xuống rồi thưởng thức. Trong quá trình kho nêm nếm thêm nước mắm, bột canh, mì chính sao cho vừa miệng ăn.

    Lưu ý khi thực hiện kho rươi bằng niêu đất

    Trong quá trình thực hiện món Rươi Kho Niêu Đất, ngoài việc tuân thủ các bước thực hiện món ăn thì bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

    • Nếu dùng rươi đông lạnh trước khi chế biến phải bỏ xuống ngăn mát tủ lạnh. Tránh rã đông rươi bằng lò vi sóng, nước lạnh vì có thể gây ngộ độc thức ăn.
    • Nếu chọn rươi tươi sống nên chọn những con có màu hồng, không nên chọn những con gần chết, thân xanh.
    • Vỏ quýt khô thì có thể thái miếng vừa còn dùng vỏ quýt tươi thì nên thái nhỏ để giảm vị đắng.
    • Kho rươi cần để lửa nhỏ không nên kho rươi bằng lửa to để tránh việc rươi kho chưa kĩ.
    • Tùy theo khẩu vị mỗi gia đình mà có thể để nguyên cả con rươi hoặc thái rươi thành những miếng nhỏ. Bạn có thể cho thêm ớt nếu không làm cho người già và trẻ em.
    • Thưởng thức món ăn khi còn nóng và có độ quánh nhất định.

    Rươi Kho Niêu Đất đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì cùng quá trình chuẩn bị nguyên liệu công phu. Do đó đây là món ăn được nhận xét thu hút mọi người ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã nắm được cách kho rươi bằng niêu đất thơm ngon chuẩn vị.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • 10 Cách Trộn Xà Lách Giảm Cân An Toàn Mà Hiệu Quả
  • Rau Xà Lách Trộn Đà Lạt, Nét Hấp Dẫn Ẩm Thực
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Sốt Mayonnaise Thơm Ngon
  • Làm Thịt Heo Quay Không Cần Lò Nướng Ăn Giòn Tan, Thơm Nức Mũi
  • Thưởng Thức Rươi Kho Niêu Đất Có Giá Lên Tới 2 Triệu Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • cách Kho Rươi? Bằng Niêu Đất Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Cách Làm Chả Rươi, Canh Rươi, Rươi Kho Ngon Đúng Vị Hải Dương
  • Lạ Miệng Món Rươi Kho Niêu Đất Ở Hải Dương, Phải Đợi Tới 5 Tiếng Đồng Hồ Mới Được Ăn
  • Cách Làm Chả Rươi Món Ăn Ngon Đặc Trưng Mùa Thu
  • Rươi Nấu Măng ?sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ?
  • Thưởng thức nồi rươi kho niêu đất thơm ngon có giá lên tới 2 triệu đồng

    Những món ăn từ rươi luôn là sự mong đợi của nhiều người mỗi khi cuối thu đầu đông. Đặc sản này ngày càng được nhiều người yêu thích hơn bởi hương vị thơm ngon cũng như giá trị dinh dưỡng của nó đối với sức khỏe con người. Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ rươi mà ai cũng biết như: chả – canh – mang nấu – đem xào hay kho với nồi đất…

    Rươi kho niêu đất Tứ Kỳ thơm ngon

    – Sơ chế: là loài hải trùng sống ở vùng đáy nước, sâu dưới bùn cát nên chúng rất dễ bị nhiễm độc ngay ở môi trường mà chúng sống. Hơn nữa, sau một khoảng thời gian ngắn khi sống trên cạn, tự bản thân chúng sẽ tiết ra chất nhờn. Vì vậy, khi mua rươi về bạn phải nhanh chóng tiến hành sơ chế chúng:

    + Trước hết, hãy đổ chúng ra rồi nhặt hết rác bẩn và những con đã chết.

    • Mẹo: Bạn hãy chú ý, những con ươn hay chết là những con có màu nhờ nhờ, bò yếu và nhìn gầy. Khác hẳn với những con rươi ngon có màu đỏ hoặc màu hồng, nhìn béo mập. Hoặc bạn có thể đưa lên mũi ngửi, những con ươn sẽ có mùi tanh rất khó chịu.
    • Sau đó, hãy vớt rươi ra, đổ phần cặn ở dưới đáy. Bạn có thể thực hiện như vậy từ 2-3 lần để đảm bảo lông đã làm sạch hết. Nếu không khi ăn phải lông sẽ khiến cổ họng bị ngứa và rát và có thể bị sưng tấy.
    • Sau khi lông đã rụng hết, hãy đổ ra rổ, để ở chỗ thoáng mát sạch sẽ cho ráo nước.

    Làm sạch nguyên liệu kho rươi cho vào niêu đất

    • Khế chua các bạn hãy rửa sạch rồi thái lát mỏng. Củ cải thì thái khúc vừa ăn.
    • Vỏ quýt, thì là, lá gấc thì sau khi rửa sạch các bạn hãy thái chỉ.
    • Sau đó, đổ nước cho bằng mặt rươi và đậy nắp vung nồi cho kín. Lúc đầu, hãy cho đun với lửa lớn. Khi nước sôi thì hãy cho nhỏ lửa và đun tiếp đến khi cạn nước.
    • Món rươi kho niêu đất nên chắc chắn bạn cần hãy chuẩn bị một cái nồi đất rồi nhỉ.
    • Khi đã chuẩn bị và sơ chết xong hết các nguyên liệu cần thiết, bạn hãy cho vào nồi với thứ tự như sau: Lớp lót dưới đấy nồi là lớp gừng, rồi lần lượt là khế chua, củ cải, vỏ quýt, thì là, lá gấc và trên cùng là rươi. Nêm nếm thêm chút gia vị: muối, mì chính, mắm.
    • Khi nước trong nồi đã cạn và rươi đã chín mềm, thơm ngậy là được rồi đấy. Hãy nhấc nồi xuống và tắt bếp thôi.

    Kết luận món rươi kho niêu đất

    Ngoài ra, nếu bạn không đủ thời gian làm món rươi kho niêu đất, hãy liên hệ với dì Sáu theo số điện thoại 0919 484 361 để được đặt mua. Hiện nay, món đặc sản om niêu đất này đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và đặt mua. Bạn cũng có thể mục sở thị quy trình chế biến rươi của chúng tôi tại Tứ Kỳ – Hải Dương.

    Nồi rươi kho niêu đất giá lên tới 2 triệu đồng vào lúc: bởi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Salad Rau Trộn Với Sốt Mayonnaise
  • Món Gỏi Thịt Bò Rau Lang Trộn Mắm Me Thanh Mát ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Đừng Xào, Đây Mới Là Cách Chế Biến Rau Lang Cực Ngon
  • Giáo Án Công Nghệ 6 Bài 20: Thực Hành: Trộn Hỗn Hợp Nộm Rau Muống (Tiết 2)
  • Thực Hành: Trộn Hỗn Hợp Nộm Rau Muống ( Tt )
  • Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản Mà Ngon
  • Rươi Nấu Măng 🐛sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ🐛
  • Con Rươi Nấu Măng Như Thế Nào Chuẩn Vị Ngon?
  • 5 Bước Đơn Giản Về Cách Làm Nem Rươi Cho Mẹ Đảm
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️😃✅
  • Từ lâu người dân Bắc bộ đã sáng tạo ra rất nhiều cách chế biến món rươi đặc sản quê mình thành những món ăn thơm ngon bổ dưỡng như chả rươi (hay rươi rán trứng), nem rươi, rươi xào củ niễng măng chua, rươi hấp trứng, canh riêu rươi, rươi kho khế hoặc củ cải, rươi rang, mắm rươi…

    Trong đó món Rươi Kho Khế là một món ăn dân dã mà lại đặc biệt thơm ngon, thú vị ở chỗ cách chế biến của nó chẳng những giữ nguyên được hương vị đặc trưng của con rươi mà còn khiến món rươi thêm đậm đà, lôi cuốn.

    Con rươi – đặc sản văn hóa ẩm thực Việt

    “Tháng chín đôi mươi tháng mười mồng năm”. Cứ vào dịp tháng 9 tháng 10 âm lịch hàng năm, khi những cơn gió lạnh nổi lên thì cũng là mùa rươi bắt đầu. Hàng đêm những người dân lại thức trông rươi nổi, vớt rươi để thương lái đem vào thành phố bán cho các nhà hàng và một số chợ trung tâm.

    Rươi là những sinh vật có hình dạng khá đáng sợ, ta dễ dàng liên tưởng chúng như những con giun nhiều chân đủ màu xanh, hồng, nâu loằng ngoằng bơi trong nước. Tuy không ưa nhìn là vậy nhưng đây lại là món ăn đặc sản ngon và hấp dẫn thực khách vô cùng. Có thể nói rươi làm nên những món ăn có hương vị say đắm lòng người, ăn vào nhớ mãi không quên.

    Từ xưa con rươi đã đi vào ca dao, tục ngữ. Câu ca dao: “Ước gì cho đến tháng mười, bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy” như nỗi mong mỏi của thực khách chờ đợi đến mùa rươi hàng năm. Mùa rươi hàng năm khá ngắn, dù nó lặp đi lặp lại đều đặn năm này qua năm khác nhưng thời gian mỗi mùa rươi thường chỉ trong 3 tháng cuối thu. Trong 3 tháng này, rươi chỉ nổi lên vào một số ngày nhất định trong 1-2 giờ. Nếu không bắt kịp, rươi sẽ lặn mất và chết hoặc theo dòng trôi ra biển.

    Vì lượng rươi rất ít nên hầu như đến mùa rươi dù giá rươi rất đắt nhưng vẫn bán rất nhanh, mọi người đều tranh thủ mua rươi về ăn cho đúng mùa. Rươi đúng mùa càng béo, càng ngọt, làm nên các món ăn càng thơm ngon hơn.

    Rươi chỉ có ở một số vùng nước lợ, ven sông ở một số tỉnh gần biển thuộc đồng bằng Bắc Bộ như Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định… vì thế con rươi càng trở nên quý hiếm, nó được thu hoạch để mang tới các tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc. Mỗi phiên chợ thường chỉ diễn ra trong vài ngày nên luôn để lại trong lòng thực khách nỗi mong chờ.

    Rươi nổi là một hiện tượng khí hậu biến đổi báo trước của trời đất. Vào lúc trời trở lạnh, thỉnh thoảng còn có những cơn mưa lất phất bất chợt, trời lạnh khiến người già đau lưng, kêu ca: “Lại kẻ ăn rươi lại người chịu bão”.

    Hoặc liên hệ số Hotline để được tư vấn sản phẩm nhanh nhất: 0962 08 3232.

    Cách làm Rươi Kho Khế

    Cách kho rươi với khế không hề khó, chỉ cần chọn được rươi ngon và chuẩn bị thêm một số nguyên liệu đơn giản là ta có thể bắt tay vào làm món rươi kho hấp dẫn. Có chăng là thời gian chờ đợi khá lâu, phải mất chừng 4-6 tiếng kho rươi với lửa nhỏ thì nồi rươi kho mới đạt tiêu chuẩn.

    Nguyên liệu

    • Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: 500g (chọn con rươi to, béo để món rươi kho thêm ngậy và ngon hơn)
    • Thịt lợn: 200g (nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ)
    • Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi: mỗi thứ một ít
    • Củ cải: 1 củ
    • Khế: 2 quả
    • Vỏ quýt: 3 vỏ
    • Gia vị khác: Mỡ lợn (dầu ăn), mắm, muối, mì chính, hạt tiêu,…

    Các bước chế biến

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Rươi tươi đem rửa sơ qua với nước lạnh cho sạch rác và chất bẩn, sau đó trụng qua nước khoảng 60 độ vài lần cho rụng sạch lông, vớt ra rá cho ráo nước.

    • Thịt lợn rửa sạch với nước hòa chút muối trắng, bỏ bì, thái chỉ.
    • Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi, vỏ quýt rửa sạch, thái sợi.
    • Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Có thể thêm bớt lượng củ cải theo ý thích.
    • Khế bỏ cuống, rửa sạch, bỏ rìa múi khế, cắt thành từng lát hình sao.

     

    Bước 2: Xếp các nguyên liệu vào nồi đất

    • Món Rươi Kho Khế cần kho bằng nồi đất thì mới mềm thơm, ngon đúng điệu. Nồi đất đem rửa sạch, tráng qua nước sôi rồi lau khô.
    • Khi nấu thì lót dưới đáy nồi một lớp lá gừng sau đó lần lượt xếp các nguyên liệu khác vào nồi: khế thái lát, củ cải, vỏ quýt, thì là, lá gấc rồi xếp rươi lên trên.
    • Nêm  gia vị mắm, muối, mì chính sao cho vừa ăn sau đó đổ nước bằng mặt rươi, đậy kín và đun trên bếp mới đầu đun lửa lớn, khi nước sôi cho lửa nhỏ đun liu riu đến khi cạn nước. Món rươi kho nên cho gia vị vừa ăn, có thể nêm cho đậm đà một chút, tránh kho quá nhạt.
    • Khi nước trong nồi cạn cũng là lúc con rươi chín mềm, thơm ngậy. Vậy là bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

    Bước 3: Thưởng thức món rươi kho khế chuẩn vị

    Rươi kho đến khi nước trong nồi se lại sền sệt, không bị lõng bóng, không bị cháy khét. Gia vị nêm vừa đủ, không quá mặn, không quá nhạt. Đáy nồi phải bén thì rươi mới ngon, con rươi vàng quánh dẻo, thơm ngậy. Thịt lợn mềm nhừ, ngọt vị thịt lại ngọt vị rươi. kết hợp với các nguyên liệu khác giúp món rươi ngậy mà không ngấy, thơm ngon rất đưa cơm.

    4.5

    /

    5

    (

    4

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rươi Thành Những Món Ăn Ngon Nhất
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Con Rươi
  • Đặc Sản Tứ Kỳ Yêu Quê Hương Tứ Kỳ
  • 4 Bước Làm Rươi Kho Niêu Đất Đậm Đà Hương Vị Người Việt Xưa
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chả Rươi, Canh Rươi, Rươi Kho Ngon Đúng Vị Hải Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Món Rươi Kho Niêu Đất Ở Hải Dương, Phải Đợi Tới 5 Tiếng Đồng Hồ Mới Được Ăn
  • Cách Làm Chả Rươi Món Ăn Ngon Đặc Trưng Mùa Thu
  • Rươi Nấu Măng ?sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ?
  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản? Không Tanh Cực Kỳ Dễ Dàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Rươi Đơn Giản Tại Nhà
  • – Thịt sấn vai xay: 150 gr

    – Trứng gà hoặc trứng vịt: 1-2 quả

    – Vỏ quýt: 1/3 quả nhỏ hoặc 1/4 quả to

    – Hành lá, rau mùi (hoặc thì là), lá gừng, gừng củ, hành khô

    – Hạt nêm, hạt tiêu, ớt

    – Rươi sau khi mua về các bạn rửa rươi với nước. Dùng đũa khuấy kỹ nhưng nhẹ nhàng một lúc, trút bỏ nước bẩn và xả vài lần cho sạch.

    – Sau đó các bạn có thể chế biến ngay hoặc chia rươi thành các túi nhỏ cất vào ngăn đá tủ lạnh để ăn dần. Hành lá, rau mùi thái nhỏ, vỏ quýt thái chỉ.

    – Nếu có lá gừng các bạn cũng băm nhỏ, cho vào chả rươi để tăng thêm hương vị.

    – Dùng đũa đánh rươi cùng với vỏ quýt. Tuy nhiên không nên đánh rươi nhuyễn quá, khi ăn sẽ mất đi cảm giác bùi, ngậy khi thỉnh thoảng nhai phải miếng rươi vẫn còn nguyên con.

    – Đợi dầu nóng già, xúc từng thìa rươi đổ vào chảo, rồi dàn đều tạo thành những miếng hình tròn, có độ dầy 2cm. Chả rươi rất nhanh chín nên chỉ cần chiên nhanh cho cháy nhẹ cạnh ngoài là các bạn vớt chả ra. Cách làm này giúp cho món chả ít bị ngấm dầu, giòn bên ngoài mà bên trong vẫn mềm.

    – Ngoài ra, bạn cũng có thể đem hấp rươi lên rồi mới chiên cho chả khỏi bị vỡ. Với chả rươi hấp, khi chiên vẫn giữ được vị mềm ngọt, quá trình chiên cũng nhanh và dễ dàng hơn.

    Nguyên liệu: (Chuẩn bị nguyên liệu như làm chả rươi, trộn đều lên như khi làm chả)

    – Thêm thịt gà (phần có xương để ninh lấy nước)

    – Cà chua

    – Khế chua thái lát

    – Măng tươi thái chỉ (măng củ tươi)

    Nước mắm, mì chính, hạt nêm, nước khế chua (hoặc dấm)

    – Hành lá, rau mùi, vỏ quýt thái nhỏ, ớt thái nhỏ, hạt tiêu

    – Trộn rươi cùng các nguyên liệu như khi bạn làm chả rươi.

    – Ninh khoảng 3 lạng thịt gà (phần có xương) để làm nước dùng. Đây được xem là bí quyết riêng có của người Tứ Kỳ.

    – Phi thơm hành, bỏ cà chua vào xào lên, cho nước dùng hầm gà vào đun sôi. Sau đó múc hỗn hợp rươi từng muỗng, thả vào nồi nước dùng. Thêm gia vị, mắm muối, mì chính, nước khế chua và măng chua. Nêm vừa ăn.

    – Khi nước sôi khoảng 1 phút, bạn bỏ thêm hành lá, rau mùi, lá gừng, ớt, hạt tiêu rồi bắc ra ăn nóng với bún hoặc cơm.

    Rươi kho nồi đất

    Nguyên liệu: (Chuẩn bị nguyên liệu cơ bản như khi làm chả rươi, trộn đều rươi như khi làm chả)

    – Thêm thịt gà (phần có xương để ninh lấy nước)

    – Cà chua

    – Khế chua thái lát

    – Măng tươi thái chỉ (măng củ tươi)

    – Nước mắm, mì chính, hạt nêm, nước khế chua (hoặc dấm)

    – Hành lá, rau mùi, vỏ quýt thái nhỏ, ớt thái nhỏ, hạt tiêu

    – Nồi đất (mua về bạn phải ngâm nồi khoảng 2 tiếng trong nước lạnh, rồi trần qua nước nóng. Niêu kho rươi phải được lau khô và thật sạch sẽ).

    – Rươi tươi trộn đều cùng các nguyên liệu như khi làm chả rươi.

    – Thịt gà hầm lấy nước dùng.

    – Phi thơm hành, bỏ cà chua vào xào lên, cho hỗn hợp rươi trộn vào nồi. Đổ nước dùng hầm cho xâm xấp mặt rươi.- Thêm khế chua thái lát, măng chua thái lát, nước khế chua cùng nước mắm, mì chính, bột canh, ớt băm, hành khô vào nồi.

    – Đậy kín vung và đun nhỏ lửa. Khi nào thấy nước trong niêu sền sệt, hương thơm bay ngào ngạt là đạt yêu cầu.

    Khi bắc ra bạn nhớ cho thêm hạt tiêu, rau mùi hoặc lá gừng tươi để rươi dậy mùi. Món rươi kho niêu đất này ngon nhất là ăn nóng với cơm hoặc bún.

    Phunusuckhoe

    --- Bài cũ hơn ---

  • cách Kho Rươi? Bằng Niêu Đất Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Thưởng Thức Rươi Kho Niêu Đất Có Giá Lên Tới 2 Triệu Đồng
  • Cách Làm Món Salad Rau Trộn Với Sốt Mayonnaise
  • Món Gỏi Thịt Bò Rau Lang Trộn Mắm Me Thanh Mát ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Đừng Xào, Đây Mới Là Cách Chế Biến Rau Lang Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Ba Rọi Kho Tiêu Ngon Bằng Nồi Đất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Tương Với Hạt Tiêu Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Thịt Kho Tiêu Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Giản Dị Mà Hao Cơm
  • Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng dẫn làm thịt ba rọi kho tiêu món ăn ngon đậm đà cho mâm cơm chiều gia đình bạn trở lến hấp dẫn hơn.

    Thịt ba chỉ kho tiêu là món kho được rất nhiều thực khách yêu thích bởi bị ngon thơm đậm đà của món ăn này, chỉ với nguyên liệu đơn giản như: thịt ba chỉ, tiêu, ớt và gia vị, mang đến món khi ngon rẻ cho mọi gia đình.

    Thịt ba rọi kho ăn với cơm nóng vào những ngày mưa ẩm ướt hay trở gió thì chẳng còn mỹ vị nào sánh được. Đặc biệt nếu được nấu bằng nồi đất, hương vị món ăn sẽ càng thêm thơm ngon và đậm chất.

    Nguyên liệu làm món thịt ba rọi kho tiêu

    • 300g thịt ba rọi (Nên chọn thịt săn, sắc đỏ tươi, màng ngoài khô và còn đàn hồi tốt)
    • 4 đầu củ hành lá
    • 1 củ tỏi
    • 2 Ớt trái
    • Gia vị: Tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, muối, nước màu
    • 1 nồi đất

    Thực tế cho thấy, các món ăn khi được chế biến bằng nồi đất luôn có hương vị đặc trưng lạ, rất riêng so với khi dùng các loại nồi chất liệu khác dù được nấu cùng công thức.

    Bạn hoàn toàn có thể dùng một chiếc nồi inox hoặc nhôm bình thường để chể biến món này nhưng sẽ tuyệt hơn nếu được sử dụng nồi đất đấy!

    Hướng dẫn cách kho thịt ba rọi với tiêu bằng nồi đất

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Thịt đem rửa sạch, thái lát vừa ăn. Tỏi, ớt, đầu hành đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    • Bước 2: Chế biến. Cho thịt vô nồi với 2 thìa café nước mắm, 2 thìa café đường, ½ thìa café muối, ½ thìa café hạt tiêu, ít hạt nêm, ớt, tỏi, đầu hành băm nhuyễn và 1 thìa café dầu ăn.
    • Bước 3: Trộn đều và ướp ít nhất 15 phút để thịt ngấm đều (nhớ chừa lại ít tỏi, ớt băm để phi thơm). Ướp thịt trước để gia vị ngấm đều vào các thớ thịt giúp tăng thêm hương vị.
    • Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng, sau đó cho tỏi, ớt băm vào phi thơm.
    • Chú ý: Trước khi nấu nồi đất, bạn phải ngâm nồi vào nước lạnh rồi mới đặt lên bếp với lửa lớn dần dần. Nếu đun bếp nóng trước khi đặt nồi nguội, nồi có nguy cơ bị nứt vỡ vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột.
    • Bước 5: Kho thịt săn với lửa lớn, sau đó cho ½ chén nước lọc vào, kho đến khi nồi thịt sôi đều thì để lửa nhỏ xuống, thêm ít nước màu để tạo màu.
      Bước 6: Thêm nếm lại lần nữa xem đã vừa ăn chưa. Để lửa riu riu đến khi nước trong nồi sánh lại là được (khoảng 10 phút).

    Chỉ vài bước chế biến đơn giản, bạn đã có ngay món thịt ba rọi kho thơm nồng với nguyên liệu chẳng thể đơn giản hơn để ăn với cơm nóng.

    Món THỊT KHO TIÊU đơn giản mà hấp dẫn. Chỉ cần nấu thêm một món canh thanh mát như canh bí đao, canh dưa leo, là đủ cho một bữa cơm chất lượng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Tiêu Đậm Đà Đưa Cơm
  • Thịt Nạc Kho Tiêu Không Biết Ăn Bao Nhiêu Mới Đã
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tiêu Ngon Nhất Và Đơn Giản Cho Bà Bầu
  • Đùi Vịt Rán Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Bạn Sẽ Tiếc Hùi Hụi Nếu Không Thử Món Bò Viên Chiên Này
  • Cách Làm Món Rươi Kho Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Hành Ngọt Thịt, Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon
  • Cách Làm Món Trứng Ốp La Bằng Tiếng Anh
  • Tuyển Chọn 6 Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Ngon Nhất
  • 6 Món Ngon Từ Gân Bò Và 3 Tác Dụng Của Gân Bò Đến Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Ta Nướng Lu Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Rươi kho là món ăn ngon được chế biến từ con rươi, món ăn cực kỳ thơm ngon, hút khách.

    Con rươi vốn là đặc sản nổi tiếng của người dân huyện Tứ Kỳ được nhiều người biết đến và yêu thích. Trong đó món rươi kho là món được săn đón nhiều nhất bởi độ thơm ngon, lạ miệng của món ăn cũng như dinh dưỡng chứa trong mỗi niêu rươi kho. Mọi người ai cũng yêu thích món ăn này nhưng lại không mấy người cách chế biến nó. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm món rươi kho niêu đất tại nhà vô cùng thơm ngon.

    Bạn quan tâm:

    Nguyên liệu cần có:

    • Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh
    • Thịt lợn
    • Vỏ quýt
    • Lá gấc non, lá gừng non, khế chua, củ cải, ớt tươi
    • Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, bột canh

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Rươi tươi: sau khi mua về sẽ nhặt bỏ hết rác bẩn rồi cho vào trần nước nóng, trần đi trần lại 3 – 4 lần cho đến khi lông rươi rụng hết đi, con rươi sạch sẽ là được. Còn rươi đông lạnh không càn a phải sơ chế mà chỉ cần chuyển rươi từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh trước 1 tiếng rồi đem đi chế biến món ăn luôn.
    • Thịt lợn: ngon nhất là thịt ba chỉ. Có một điểm chú ý là với các món rươi thì cho càng ít thịt lợn thì món rươi càng ngọt, càng ngon. Thịt lợn bạn thái nhỏ và mỏng, bỏ bì.
    • Vỏ quýt: đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu trong bất kỳ món ăn nào được chế biến từ con rươi. Bạn sẽ rửa sạch thái chỉ, nếu là vỏ quýt khô thì bạn thái mỏng hơn so với vỏ quýt tươi.
    • Lá gấc non, lá gừng, ớt tươi, khế chua: rửa sạch sẽ, thái mỏng, khế chua cắt hình sao.
    • Củ cải: tùy thuộc vào sử thích mà bạn có thể cho nhiều hoặc cho ít. Bạn tiến hành cạo vỏ, thái khoanh tròn.
    • Gia vị: dầu ăn, mỳ chính, bột canh.

    Tiến hành chế biến

    • Một điểm chú ý khi làm những món ăn chế biến từ con rươi là sau khi sơ chế nguyên liệu bạn phải để cho các nguyên liệu thật khô, thật ráo nước thì món ăn nấu sẽ an toàn hơn.
    • Sau khi xong bạn hãy xếp nguyên liệu lần lượt theo thứ tự sau: luôn luôn xếp đáy niêu chút lá gừng, khế chua, củ cải để niêu không bao giờ bị cháy khi kho, vỏ quýt, thì là, lá gấc, thịt lợn, rươi sau đó nêm gia vị vừa ăn, đổ nước xâm xấp, đậy kín vung niêu và tiến hành kho rươi
    • Khi kho rươi luôn để lửa cháy đều, cháy to, kho liền trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Đến khi nước trong niêu sền sệt thì là đạt yêu cầu.

    Thưởng thức món ăn

    • Món ăn sau khi kho xong thì con rươi phải quánh dẻo, vàng ruộm, đáy niêu phải bén, thịt ba chỉ phải nhừ. Khi thưởng thức thấy được vị ngọt tự nhiên của thịt rươi, cùng gia vị đậm đà
    • Món ăn này ngon nhất là ăn với cơm nóng, ngoài ra có thể ăn cùng bún cũng rất tuyệt vời.

    ( 3 votes, average: 2.67 out of 5)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Gà Dấm Bỗng Đãi Cả Gia Đình Vào Ngày Đông Se Lạnh
  • [Chia Sẻ] Cách Làm Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát
  • Ốc Bông Làm Gì Ngon?
  • 7 Cách Làm Mặt Nạ Bơ Làm Trắng Da Chỉ Sau Một Tuần Sử Dụng
  • Bán Nhộng Ong Đất
  • Lạ Miệng Món Rươi Kho Niêu Đất Ở Hải Dương, Phải Đợi Tới 5 Tiếng Đồng Hồ Mới Được Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Rươi Món Ăn Ngon Đặc Trưng Mùa Thu
  • Rươi Nấu Măng ?sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ?
  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản? Không Tanh Cực Kỳ Dễ Dàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Rươi Đơn Giản Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Đa Nem Rươi Giòn Rụm
  • Hải Dương từ lâu đã nổi tiếng là vùng đất của các món ăn về rươi như chả rươi, nem rươi… nhưng trong số đó thì có một món lại rất lạ miệng và ấn tượng về cách thực hiện cũng như tên gọi của nó, đó là món rươi kho niêu đất (hay còn được gọi là rươi đốt niêu đất).

    Món rươi này làm tốn nhiều thời gian nhất trong các món về rươi, đặc biệt, những nơi làm kỳ công còn phải ủ tới 5 – 6 tiếng đồng hồ mới hoàn thành được một niêu rươi kho thơm ngon. Để làm được món này thì rươi phải chọn là những con to, mập, màu đỏ, đi kèm với đó là các nguyên liệu như măng, gừng, vỏ quýt, hành tươi, rau răm, thịt lợn…

    Mỗi phần nguyên liệu sẽ đóng một vai trò riêng để làm nên hương vị đặc trưng của niêu rươi kho, nhất là vị của vỏ quýt hòa cùng sẽ tạo nên mùi thơm đặc trưng, tránh gây đầy bụng. Còn gừng sẽ át được vị tanh của rươi, thịt lợn lại tạo thêm độ ngậy cho món ăn.

    Trước tiên thì thịt lợn sẽ được thái nhỏ, mỏng, bỏ hết phần bì. Vỏ quýt rửa sạch thái chỉ, gừng, ớt tươi… rửa sạch, thái mỏng. Sau đó trút hết vào niêu đất, đặt thịt lợn lên trên. Rươi sau khi rửa sạch, chần qua nước nóng khoảng 3 – 4 lần rồi thái nhỏ sẽ đem trộn cùng các loại gia vị, tiếp đó đổ vào niêu đang đun. Khi hỗn hợp này sôi thì bắc ra khỏi bếp, đặt giữa một vòng bện rơm rồi châm lửa cho rơm cháy âm ỉ. Cùng lúc đó, người ta sẽ phủ thêm lớp trấu lên mặt niêu ủ cho toàn bộ món rươi bên trong niêu chín dần dần. Khi mồi rơm cháy hết, nước trong niêu cạn (sẽ kéo dài từ 5 – 6 tiếng) thì niêu rươi lúc đó mới chính thức hoàn thành.

    Rươi sau khi kho xong phải quánh dẻo, vàng ruộm, đáy niêu hơi bén, thịt lợn mềm nhừ. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của thịt rươi cùng mùi thơm đậm đà của gia vị, ăn miếng rươi thấy còn hơi dai dai, mềm mềm rất lạ miệng. Món rươi kho này ngon nhất là ăn cùng với cơm nóng. Dù phải đợi chờ khá lâu nhưng nếu ăn thử một lần rồi thì rất dễ bị “nghiền”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Rươi, Canh Rươi, Rươi Kho Ngon Đúng Vị Hải Dương
  • cách Kho Rươi? Bằng Niêu Đất Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Thưởng Thức Rươi Kho Niêu Đất Có Giá Lên Tới 2 Triệu Đồng
  • Cách Làm Món Salad Rau Trộn Với Sốt Mayonnaise
  • Món Gỏi Thịt Bò Rau Lang Trộn Mắm Me Thanh Mát ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100