Cách Làm Món Canh Rươi Nấu Măng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Cùi Dừa Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Thành Các Món Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Giai Đoạn 7
  • Hà Thủ Ô Đỏ Là Gì
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Hàn Quốc Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Canh rươi nấu măng chua cay nhè nhẹ khiến bất kỳ ai đều cảm thấy ấm lòng khi thưởng thức, đặc biệt là vào những ngày thu sang hay trời đổi gió. Món ngon từ rươi có thể kể đến là rươi kho, chả rươi, rươi rang muối, rươi xào, rươi cuốn lá lốt, nem rươi…

    Nguyên liệu cho món canh rươi nấu măng

    – 500g rươi

    – 200g thịt ba chỉ

    – 200g măng tươi

    – Vỏ quýt

    – 1 vắt me

    – Măng tươi luộc

    – Hành khô

    – Hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

    – Hành lá, ngò rí

    Cách làm món canh rươi nấu măng như sau

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rươi khi mua về, bạn đem chúng thả vào nước, nhặt bỏ những sợi cỏ rạ và những con bị nát hay chết. Sau đó, rửa nhiều lần với nước rồi để ráo nước.

    – Tiếp đến, bạn đun sôi nồi nước, rồi cho rươi vào chần sơ qua. Không nên để nước quá nóng sẽ làm rươi bị vỡ. Nhẹ nhàng khuấy đều tay để không làm vỡ bụng rươi, rồi vớt rươi ra rổ.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, băm nhỏ.

    – Me bạn đem ngâm cùng ít nước ấm rồi lọc bỏ hạt, giữ nước cốt me.

    – Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Hành lá và ngò rí rửa sạch, băm nhỏ.

    – Vỏ quýt bạn đem cắt nhỏ.

    – Măng tươi bạn đem rửa sạch, rồi cho vào nước luộc chín.

    Bước 2: Lọc rươi

    – Nếu bạn ái ngại về hình dáng của con rươi bạn có thể không nấu canh cả con mà có thể đánh nhuyễn giống như gạch cua. Bạn cho rươi vào cối xay, xay nhuyễn với một ít muối, sau đó hòa với nước lã.

    – Tiếp theo, bạn cho lên bếp nấu sôi lên, rươi sẽ giống như gạch cua đóng thành mảng rồi nổi lên trên. Sau đó, bạn có thể cho nước mẻ đã lọc vào cùng với ít ớt thái lát để làm giảm mùi tanh của rươi.

    – Tiếp đến, bạn cho gia vị vào cùng vỏ quýt thái nhỏ và tiếp tục nấu canh.

    Bước 3: Nấu canh

    – Hoặc nếu bạn ăn được cả nguyên con rươi thì bạn cho dầu ăn cùng hành khô băm vào phi thơm lên. Sau đó, cho thịt ba chỉ vào xào săn, cho thêm ít bột ngọt và hạt nêm rồi đảo đều.

    – Tiếp theo, bạn cho rươi vào cùng và đảo nhẹ nhàng để không làm nát rươi.

    – Sau cùng, bạn cho thêm ít nước vừa đủ ngập mặt canh. Rồi cho tiếp nước cốt me vào. Nêm nếm với hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt và vỏ quýt cắt nhỏ cho vừa ăn.

    Bước 4: Hoàn thành

    Nấu đến khi canh sôi lên thì bạn cho hành lá, ngò rí cắt nhỏ vào cho canh dậy mùi thơm và tắt bếp. Vậy là hoàn thành, bạn múc canh ra tô và cho thêm ít tiêu khi ăn.

    Món canh rươi nấu măng nên ăn nóng cùng cơm trắng sẽ ngon hơn vì khi để nguội rươi sẽ bị tanh và khó ăn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Em Vào Bếp Hé Lộ Cách Làm Món Tôm Nướng Ngon Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Chiên Giòn Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Củ Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Như Thế Nào Là Tốt Nhất
  • Độc Đáo Món Tôm ‘bằng Hữu’ Ở Hội An
  • Cách Nấu Cháo Gan Cho Bé Ngon Bé Ăn Nhiều Hơn
  • Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản Mà Ngon
  • Rươi Nấu Măng 🐛sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ🐛
  • Con Rươi Nấu Măng Như Thế Nào Chuẩn Vị Ngon?
  • 5 Bước Đơn Giản Về Cách Làm Nem Rươi Cho Mẹ Đảm
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️😃✅
  • Từ lâu người dân Bắc bộ đã sáng tạo ra rất nhiều cách chế biến món rươi đặc sản quê mình thành những món ăn thơm ngon bổ dưỡng như chả rươi (hay rươi rán trứng), nem rươi, rươi xào củ niễng măng chua, rươi hấp trứng, canh riêu rươi, rươi kho khế hoặc củ cải, rươi rang, mắm rươi…

    Trong đó món Rươi Kho Khế là một món ăn dân dã mà lại đặc biệt thơm ngon, thú vị ở chỗ cách chế biến của nó chẳng những giữ nguyên được hương vị đặc trưng của con rươi mà còn khiến món rươi thêm đậm đà, lôi cuốn.

    Con rươi – đặc sản văn hóa ẩm thực Việt

    “Tháng chín đôi mươi tháng mười mồng năm”. Cứ vào dịp tháng 9 tháng 10 âm lịch hàng năm, khi những cơn gió lạnh nổi lên thì cũng là mùa rươi bắt đầu. Hàng đêm những người dân lại thức trông rươi nổi, vớt rươi để thương lái đem vào thành phố bán cho các nhà hàng và một số chợ trung tâm.

    Rươi là những sinh vật có hình dạng khá đáng sợ, ta dễ dàng liên tưởng chúng như những con giun nhiều chân đủ màu xanh, hồng, nâu loằng ngoằng bơi trong nước. Tuy không ưa nhìn là vậy nhưng đây lại là món ăn đặc sản ngon và hấp dẫn thực khách vô cùng. Có thể nói rươi làm nên những món ăn có hương vị say đắm lòng người, ăn vào nhớ mãi không quên.

    Từ xưa con rươi đã đi vào ca dao, tục ngữ. Câu ca dao: “Ước gì cho đến tháng mười, bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy” như nỗi mong mỏi của thực khách chờ đợi đến mùa rươi hàng năm. Mùa rươi hàng năm khá ngắn, dù nó lặp đi lặp lại đều đặn năm này qua năm khác nhưng thời gian mỗi mùa rươi thường chỉ trong 3 tháng cuối thu. Trong 3 tháng này, rươi chỉ nổi lên vào một số ngày nhất định trong 1-2 giờ. Nếu không bắt kịp, rươi sẽ lặn mất và chết hoặc theo dòng trôi ra biển.

    Vì lượng rươi rất ít nên hầu như đến mùa rươi dù giá rươi rất đắt nhưng vẫn bán rất nhanh, mọi người đều tranh thủ mua rươi về ăn cho đúng mùa. Rươi đúng mùa càng béo, càng ngọt, làm nên các món ăn càng thơm ngon hơn.

    Rươi chỉ có ở một số vùng nước lợ, ven sông ở một số tỉnh gần biển thuộc đồng bằng Bắc Bộ như Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định… vì thế con rươi càng trở nên quý hiếm, nó được thu hoạch để mang tới các tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc. Mỗi phiên chợ thường chỉ diễn ra trong vài ngày nên luôn để lại trong lòng thực khách nỗi mong chờ.

    Rươi nổi là một hiện tượng khí hậu biến đổi báo trước của trời đất. Vào lúc trời trở lạnh, thỉnh thoảng còn có những cơn mưa lất phất bất chợt, trời lạnh khiến người già đau lưng, kêu ca: “Lại kẻ ăn rươi lại người chịu bão”.

    Hoặc liên hệ số Hotline để được tư vấn sản phẩm nhanh nhất: 0962 08 3232.

    Cách làm Rươi Kho Khế

    Cách kho rươi với khế không hề khó, chỉ cần chọn được rươi ngon và chuẩn bị thêm một số nguyên liệu đơn giản là ta có thể bắt tay vào làm món rươi kho hấp dẫn. Có chăng là thời gian chờ đợi khá lâu, phải mất chừng 4-6 tiếng kho rươi với lửa nhỏ thì nồi rươi kho mới đạt tiêu chuẩn.

    Nguyên liệu

    • Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: 500g (chọn con rươi to, béo để món rươi kho thêm ngậy và ngon hơn)
    • Thịt lợn: 200g (nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ)
    • Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi: mỗi thứ một ít
    • Củ cải: 1 củ
    • Khế: 2 quả
    • Vỏ quýt: 3 vỏ
    • Gia vị khác: Mỡ lợn (dầu ăn), mắm, muối, mì chính, hạt tiêu,…

    Các bước chế biến

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Rươi tươi đem rửa sơ qua với nước lạnh cho sạch rác và chất bẩn, sau đó trụng qua nước khoảng 60 độ vài lần cho rụng sạch lông, vớt ra rá cho ráo nước.

    • Thịt lợn rửa sạch với nước hòa chút muối trắng, bỏ bì, thái chỉ.
    • Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi, vỏ quýt rửa sạch, thái sợi.
    • Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Có thể thêm bớt lượng củ cải theo ý thích.
    • Khế bỏ cuống, rửa sạch, bỏ rìa múi khế, cắt thành từng lát hình sao.

     

    Bước 2: Xếp các nguyên liệu vào nồi đất

    • Món Rươi Kho Khế cần kho bằng nồi đất thì mới mềm thơm, ngon đúng điệu. Nồi đất đem rửa sạch, tráng qua nước sôi rồi lau khô.
    • Khi nấu thì lót dưới đáy nồi một lớp lá gừng sau đó lần lượt xếp các nguyên liệu khác vào nồi: khế thái lát, củ cải, vỏ quýt, thì là, lá gấc rồi xếp rươi lên trên.
    • Nêm  gia vị mắm, muối, mì chính sao cho vừa ăn sau đó đổ nước bằng mặt rươi, đậy kín và đun trên bếp mới đầu đun lửa lớn, khi nước sôi cho lửa nhỏ đun liu riu đến khi cạn nước. Món rươi kho nên cho gia vị vừa ăn, có thể nêm cho đậm đà một chút, tránh kho quá nhạt.
    • Khi nước trong nồi cạn cũng là lúc con rươi chín mềm, thơm ngậy. Vậy là bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

    Bước 3: Thưởng thức món rươi kho khế chuẩn vị

    Rươi kho đến khi nước trong nồi se lại sền sệt, không bị lõng bóng, không bị cháy khét. Gia vị nêm vừa đủ, không quá mặn, không quá nhạt. Đáy nồi phải bén thì rươi mới ngon, con rươi vàng quánh dẻo, thơm ngậy. Thịt lợn mềm nhừ, ngọt vị thịt lại ngọt vị rươi. kết hợp với các nguyên liệu khác giúp món rươi ngậy mà không ngấy, thơm ngon rất đưa cơm.

    4.5

    /

    5

    (

    4

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rươi Thành Những Món Ăn Ngon Nhất
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Con Rươi
  • Đặc Sản Tứ Kỳ Yêu Quê Hương Tứ Kỳ
  • 4 Bước Làm Rươi Kho Niêu Đất Đậm Đà Hương Vị Người Việt Xưa
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Con Rươi Nấu Măng Như Thế Nào Chuẩn Vị Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Bước Đơn Giản Về Cách Làm Nem Rươi Cho Mẹ Đảm
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️😃✅
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rươi Với Khế Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản, Không Tanh Cực Kỳ Dễ Dàng
  • Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Chuẩn Tứ Kỳ
  • Con rươi làm được rất nhiều món ngon một trong số đó phải kể tới món rươi nấu măng.

    Hỏi đáp

    Thư mục:

    Câu hỏi:

    Chào các bạn Rươi Ba Tư! Nghe mọi người bảo nấu con ruoi với măng rất ngon, tôi đã thử nấu nhưng ăn sao nó không ngon chút nào? Tôi nghĩ ràng mình nấu chưa đúng cách. Vậy mong các bạn bật bí công thức làm món rươi nấu măng giúp tôi.

    Xin cảm ơn!

    Câu hỏi được gửi từ hòm thư: saomai88…@gmail.com  SDT:0989.212.xxx

    Câu trả lời:

    Rươi Ba Tư xin chào chị,  cảm ơn chị đã gửi thư tới cho chúng tôi.

    Món rươi nấu măng là món ăn ngon, cứ tới mùa rươi là người dân Tứ Kỳ lại hồ hởi nấu món canh măng cho cả gia đình ăn. Bởi măng nấu rươi là tuyệt nhất trong tâm trí của họ.

    Để nấu được món rươi nấu măng nguyên liệu cần chuẩn bị cần có:

    Rươi tươi sống Tứ Kỳ: 1 kg

    Măng tre ( đắng) : 0.3 kg

    Cà chua: 3 quả

    Khế chua: 2 quả

    Hành, lá gừng, lá lốt, rau răm, ớt tươi, mắm tôm..

    Chuẩn bị một xoong nước sạch, cho ít mắm tôm vào khuấy đều rồi cho lên bếp đun. Nước sôi, đổ rươi đã được làm sạch vào luộc 1 phút, vớt rươi ra rổ để ráo. Hành, mỡ, cà chua phi thơm, rươi, bột canh vừa đủ vào xào. Khi nào rươi thấm gia vị thì cho măng vào xào. Đảo nhẹ nhàng không để rươi bị nát. Sau đó cho thêm một chút nước vừa ăn vào xoong. Đun cho tới khi nào xoong măng sôi, vặn nhỏ lửa đun thêm 20 phút nữa cho rươi và măng được thấm đều gia vị. Thêm khế chua cắt dọc, bỏ hạt đun thêm 5 phút.

    Hành lá, lá gừng, lá lốt, rau răm, ớt tươi thái nhỏ cho vào và tắt bếp.

    Món măng ngon sẽ đảm bảo được 3 tiêu chí:

    Vị béo ngậy tươi ngon của rươi

    Vị thanh mát của măng tre và khế chua

    Mùi thơm ngào ngạt của rau thơm

    GIỚI THIỆU VỀ RƯƠI BA TƯ 

    Rươi Ba Tư – chuyên cung cấp, bán buôn, bán lẻ rươi và các sản phẩm từ rươi Tứ Kỳ, Hải Dương tại Hà Nội. Các sản phẩm về rươi của chúng tôi gồm :

    • Rươi tươi sống

    • Rươi đông lạnh

    • Rươi thành phẩm ( mắm rươi, rươi trộn, rươi kho nồi đất…)

    Chi tiết liên hệ:  

    Kim Thu – 0936.184.629

    Skype:               Kim Thu034

    zalo:                  Kim Thu

    Email: [email protected]

    Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/ruoitukytaihanoi/

    Website: ruoibatu.com 

    Con rươi nấu măng như thế nào chuẩn vị ngon?

    5

    (100%)

    1

    vote

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rươi Nấu Măng 🐛sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ🐛
  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản Mà Ngon
  • Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế
  • Cách Chế Biến Rươi Thành Những Món Ăn Ngon Nhất
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Con Rươi
  • Rươi Nấu Măng ?sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản? Không Tanh Cực Kỳ Dễ Dàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Rươi Đơn Giản Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Đa Nem Rươi Giòn Rụm
  • Cách Làm Món Chả Rươi Thơm Ngon Bổ Dưỡng Đậm Vị Thu Miền Bắc
  • Thưởng Thức Lẩu Rươi Trong Tiết Trời Thu Hà Nội?♨️
  • Cứ vào độ cuối năm, khi những cơn gió mùa đông bắc bắt đầu tràn về khiến thời tiết se lạnh, trời bắt đầu mưa bóng mây, chợt mưa chợt nắng cũng là lúc báo hiệu mùa rươi đã về. Có lẽ cũng chính vì thế mà con rươi được xem là của báu trời ban!

    Rươi được chế biến thành nhiều món như chả rươi, rươi kho củ niễng, lẩu rươi, rươi rang muối, mắm rươi,… món nào cũng ngon, món nào cũng lạ, nhưng món ăn thú vị nhất có lẽ là Rươi Nấu Măng tươi.

    Nguyên liệu

    • Rươi: 500g (có thể sử dụng rươi tươi hoặc rươi đông lạnh)
    • Thịt heo: 500g
    • Khế chua: 2 quả
    • Trứng gà hoặc trứng vịt: 4 quả
    • Vỏ quýt: Vỏ 1 quả
    • Măng tươi: 600g
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành khô: 1 củ
    • Lá gừng, hành lá, thì là, gừng củ, ớt tươi
    • Gia vị khác: Dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu…

    Sơ chế nguyên liệu

    • Rươi đem rửa sơ qua với nước lạnh và nhặt sạch các con rươi vỡ nát, nhặt rác bẩn nếu có. Sau đó đem rươi trụng qua nước sôi khoảng 60 độ để rươi rụng bớt lông. Tất cả các công đoạn này cần nhẹ tay để tránh con rươi bị vỡ làm mất chất, mất ngon. Sau khi sơ chế xong thì vớt rươi ra rổ để cho ráo nước.
    • Thịt heo nên chọn phần thịt có cả nạc cả mỡ, rửa sạch, lọc bì, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
    • Khế chua đem rửa sạch, bỏ cuống cắt rìa, sau đó thái nhỏ hoặc vắt lấy nước cốt.
    • Trứng gà hoặc trứng vịt đập ra, bỏ lòng trắng, giữ lấy lòng đỏ.
    • Vỏ quýt rửa sạch băm nhỏ. Nên chọn loại quýt hôi thì vỏ quýt sẽ phù hợp nhất để nấu các món làm từ rươi.
    • Măng tươi bỏ vỏ, rửa sạch, thái mỏng, dài cỡ ngón tay cái. Nên luộc qua măng trước khi chế biến sẽ làm măng mềm và ngon hơn.
    • Cà chua rửa sạch, trụng qua nước sôi, lột vỏ, thái mỏng.
    • Lá gừng, hành lá, hành khô, thì là, gừng củ, ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ, để riêng.

    Cách làm

    Cách làm món Rươi Nấu Măng vô cùng đơn giản, lại không hề tốn thời gian.

    Bước 1

    Sau khi đã “làm lông” sạch sẽ con rươi ta sẽ cho rươi vào bát đánh nhuyễn hoặc đánh chỉ đánh vỡ theo ý thích, sau đó bạn lần lượt cho các loại nguyên liệu như thịt xay, lòng đỏ trứng, lá gừng, hành lá, thì là, gừng củ, măng, vỏ quýt, ớt vào tô và trộn đều. Nêm mắm, muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu sao cho vừa ăn.

    Bước 2

    Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm hành khô, sau đó trút cà chua thái nhỏ vào, nêm muối mặn và chưng lên cho chín mềm thì cho măng vào xào cùng.

    Cho vào nồi khoảng 1l nước để làm nước canh, có thể sử dụng nước hầm xương hoặc nước luộc gà để canh rươi thêm đậm đà, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Kế tiếp, cho nước khế vào nồi nước dùng đun sôi, có thể thay thế bằng mẻ chua hoặc me tươi đun sôi cho chín tới, vớt ra lọc lấy nước đều được.

    Bước 3

    Khi nước dùng đang sôi, xúc từng muôi rươi nhỏ thả vào, nhẹ tay để rươi không bị tan ra. Phải đun nhỏ lửa để bánh rươi không bị vỡ, từng viên sẽ nổi lên như bánh trôi nước. Đợi rươi nổi đều thì cho thêm hành lá, thì là và tắt bếp, múc canh ra bát tô, trang trí đơn giản là có thể thưởng thức.

    Đánh giá thành phẩm

    Khi thưởng thức món Rươi Nấu Măng , cảm nhận đầu tiên là vị ngọt thơm của thịt rươi trong từng miếng rươi và ngậy trong cả nước dùng, vị chua thanh thanh của khế, măng trắng bóc giòn tan. Canh không quá mặn không quá nhạt nhưng miếng rươi phải ngấm đều gia vị, thoang thoảng vị vỏ quýt, lá gừng, thì là. Canh rươi thích hợp để ăn nóng cùng với cơm trắng, ngoài ra có thể ăn kèm với bún hoặc dùng như nước lẩu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Rươi Món Ăn Ngon Đặc Trưng Mùa Thu
  • Lạ Miệng Món Rươi Kho Niêu Đất Ở Hải Dương, Phải Đợi Tới 5 Tiếng Đồng Hồ Mới Được Ăn
  • Cách Làm Chả Rươi, Canh Rươi, Rươi Kho Ngon Đúng Vị Hải Dương
  • cách Kho Rươi? Bằng Niêu Đất Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Thưởng Thức Rươi Kho Niêu Đất Có Giá Lên Tới 2 Triệu Đồng
  • Rươi Nấu Măng 🐛sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ🐛

    --- Bài mới hơn ---

  • Con Rươi Nấu Măng Như Thế Nào Chuẩn Vị Ngon?
  • 5 Bước Đơn Giản Về Cách Làm Nem Rươi Cho Mẹ Đảm
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️😃✅
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rươi Với Khế Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản, Không Tanh Cực Kỳ Dễ Dàng
  • Cứ vào độ cuối năm, khi những cơn gió mùa đông bắc bắt đầu tràn về khiến thời tiết se lạnh, trời bắt đầu mưa bóng mây, chợt mưa chợt nắng cũng là lúc báo hiệu mùa rươi đã về. Có lẽ cũng chính vì thế mà con rươi được xem là của báu trời ban!

    Rươi được chế biến thành nhiều món như chả rươi, rươi kho củ niễng, lẩu rươi, rươi rang muối, mắm rươi,… món nào cũng ngon, món nào cũng lạ, nhưng món ăn thú vị nhất có lẽ là Rươi Nấu Măng tươi.

    Nguyên liệu

    • Rươi: 500g (có thể sử dụng rươi tươi hoặc rươi đông lạnh)
    • Thịt heo: 500g
    • Khế chua: 2 quả
    • Trứng gà hoặc trứng vịt: 4 quả
    • Vỏ quýt: Vỏ 1 quả
    • Măng tươi: 600g
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành khô: 1 củ
    • Lá gừng, hành lá, thì là, gừng củ, ớt tươi
    • Gia vị khác: Dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu…

    Hoặc liên hệ số Hotline để được tư vấn sản phẩm nhanh nhất: 0962 08 3232.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Rươi đem rửa sơ qua với nước lạnh và nhặt sạch các con rươi vỡ nát, nhặt rác bẩn nếu có. Sau đó đem rươi trụng qua nước sôi khoảng 60 độ để rươi rụng bớt lông. Tất cả các công đoạn này cần nhẹ tay để tránh con rươi bị vỡ làm mất chất, mất ngon. Sau khi sơ chế xong thì vớt rươi ra rổ để cho ráo nước.
    • Thịt heo nên chọn phần thịt có cả nạc cả mỡ, rửa sạch, lọc bì, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
    • Khế chua đem rửa sạch, bỏ cuống cắt rìa, sau đó thái nhỏ hoặc vắt lấy nước cốt.
    • Trứng gà hoặc trứng vịt đập ra, bỏ lòng trắng, giữ lấy lòng đỏ.
    • Vỏ quýt rửa sạch băm nhỏ. Nên chọn loại quýt hôi thì vỏ quýt sẽ phù hợp nhất để nấu các món làm từ rươi.
    • Măng tươi bỏ vỏ, rửa sạch, thái mỏng, dài cỡ ngón tay cái. Nên luộc qua măng trước khi chế biến sẽ làm măng mềm và ngon hơn.
    • Cà chua rửa sạch, trụng qua nước sôi, lột vỏ, thái mỏng.
    • Lá gừng, hành lá, hành khô, thì là, gừng củ, ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ, để riêng.

    Cách làm

    Cách làm món Rươi Nấu Măng vô cùng đơn giản, lại không hề tốn thời gian.

    Bước 1

    Sau khi đã “làm lông” sạch sẽ con rươi ta sẽ cho rươi vào bát đánh nhuyễn hoặc đánh chỉ đánh vỡ theo ý thích, sau đó bạn lần lượt cho các loại nguyên liệu như thịt xay, lòng đỏ trứng, lá gừng, hành lá, thì là, gừng củ, măng, vỏ quýt, ớt vào tô và trộn đều. Nêm mắm, muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu sao cho vừa ăn.

    Bước 2

    Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm hành khô, sau đó trút cà chua thái nhỏ vào, nêm muối mặn và chưng lên cho chín mềm thì cho măng vào xào cùng.

    Cho vào nồi khoảng 1l nước để làm nước canh, có thể sử dụng nước hầm xương hoặc nước  luộc gà để canh rươi thêm đậm đà, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Kế tiếp, cho nước khế vào nồi nước dùng đun sôi, có thể thay thế bằng mẻ chua hoặc me tươi đun sôi cho chín tới, vớt ra lọc lấy nước đều được.

    Bước 3

    Khi nước dùng đang sôi, xúc từng muôi rươi nhỏ thả vào, nhẹ tay để rươi không bị tan ra. Phải đun nhỏ lửa để bánh rươi không bị vỡ, từng viên sẽ nổi lên như bánh trôi nước. Đợi rươi nổi đều thì cho thêm hành lá, thì là và tắt bếp, múc canh ra bát tô, trang trí đơn giản là có thể thưởng thức.

    Đánh giá thành phẩm

    Khi thưởng thức món Rươi Nấu Măng , cảm nhận đầu tiên là vị ngọt thơm của thịt rươi trong từng miếng rươi và ngậy trong cả nước dùng, vị chua thanh thanh của khế, măng trắng bóc giòn tan. Canh không quá mặn không quá nhạt nhưng miếng rươi phải ngấm đều gia vị, thoang thoảng vị vỏ quýt, lá gừng, thì là. Canh rươi thích hợp để ăn nóng cùng với cơm trắng, ngoài ra có thể ăn kèm với bún hoặc dùng như nước lẩu.

    4.2

    /

    5

    (

    5

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản Mà Ngon
  • Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế
  • Cách Chế Biến Rươi Thành Những Món Ăn Ngon Nhất
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Con Rươi
  • Đặc Sản Tứ Kỳ Yêu Quê Hương Tứ Kỳ
  • Cách Làm Chả Rươi, Canh Rươi, Rươi Kho Ngon Đúng Vị Hải Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Món Rươi Kho Niêu Đất Ở Hải Dương, Phải Đợi Tới 5 Tiếng Đồng Hồ Mới Được Ăn
  • Cách Làm Chả Rươi Món Ăn Ngon Đặc Trưng Mùa Thu
  • Rươi Nấu Măng ?sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ?
  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản? Không Tanh Cực Kỳ Dễ Dàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nem Rươi Đơn Giản Tại Nhà
  • – Thịt sấn vai xay: 150 gr

    – Trứng gà hoặc trứng vịt: 1-2 quả

    – Vỏ quýt: 1/3 quả nhỏ hoặc 1/4 quả to

    – Hành lá, rau mùi (hoặc thì là), lá gừng, gừng củ, hành khô

    – Hạt nêm, hạt tiêu, ớt

    – Rươi sau khi mua về các bạn rửa rươi với nước. Dùng đũa khuấy kỹ nhưng nhẹ nhàng một lúc, trút bỏ nước bẩn và xả vài lần cho sạch.

    – Sau đó các bạn có thể chế biến ngay hoặc chia rươi thành các túi nhỏ cất vào ngăn đá tủ lạnh để ăn dần. Hành lá, rau mùi thái nhỏ, vỏ quýt thái chỉ.

    – Nếu có lá gừng các bạn cũng băm nhỏ, cho vào chả rươi để tăng thêm hương vị.

    – Dùng đũa đánh rươi cùng với vỏ quýt. Tuy nhiên không nên đánh rươi nhuyễn quá, khi ăn sẽ mất đi cảm giác bùi, ngậy khi thỉnh thoảng nhai phải miếng rươi vẫn còn nguyên con.

    – Đợi dầu nóng già, xúc từng thìa rươi đổ vào chảo, rồi dàn đều tạo thành những miếng hình tròn, có độ dầy 2cm. Chả rươi rất nhanh chín nên chỉ cần chiên nhanh cho cháy nhẹ cạnh ngoài là các bạn vớt chả ra. Cách làm này giúp cho món chả ít bị ngấm dầu, giòn bên ngoài mà bên trong vẫn mềm.

    – Ngoài ra, bạn cũng có thể đem hấp rươi lên rồi mới chiên cho chả khỏi bị vỡ. Với chả rươi hấp, khi chiên vẫn giữ được vị mềm ngọt, quá trình chiên cũng nhanh và dễ dàng hơn.

    Nguyên liệu: (Chuẩn bị nguyên liệu như làm chả rươi, trộn đều lên như khi làm chả)

    – Thêm thịt gà (phần có xương để ninh lấy nước)

    – Cà chua

    – Khế chua thái lát

    – Măng tươi thái chỉ (măng củ tươi)

    Nước mắm, mì chính, hạt nêm, nước khế chua (hoặc dấm)

    – Hành lá, rau mùi, vỏ quýt thái nhỏ, ớt thái nhỏ, hạt tiêu

    – Trộn rươi cùng các nguyên liệu như khi bạn làm chả rươi.

    – Ninh khoảng 3 lạng thịt gà (phần có xương) để làm nước dùng. Đây được xem là bí quyết riêng có của người Tứ Kỳ.

    – Phi thơm hành, bỏ cà chua vào xào lên, cho nước dùng hầm gà vào đun sôi. Sau đó múc hỗn hợp rươi từng muỗng, thả vào nồi nước dùng. Thêm gia vị, mắm muối, mì chính, nước khế chua và măng chua. Nêm vừa ăn.

    – Khi nước sôi khoảng 1 phút, bạn bỏ thêm hành lá, rau mùi, lá gừng, ớt, hạt tiêu rồi bắc ra ăn nóng với bún hoặc cơm.

    Rươi kho nồi đất

    Nguyên liệu: (Chuẩn bị nguyên liệu cơ bản như khi làm chả rươi, trộn đều rươi như khi làm chả)

    – Thêm thịt gà (phần có xương để ninh lấy nước)

    – Cà chua

    – Khế chua thái lát

    – Măng tươi thái chỉ (măng củ tươi)

    – Nước mắm, mì chính, hạt nêm, nước khế chua (hoặc dấm)

    – Hành lá, rau mùi, vỏ quýt thái nhỏ, ớt thái nhỏ, hạt tiêu

    – Nồi đất (mua về bạn phải ngâm nồi khoảng 2 tiếng trong nước lạnh, rồi trần qua nước nóng. Niêu kho rươi phải được lau khô và thật sạch sẽ).

    – Rươi tươi trộn đều cùng các nguyên liệu như khi làm chả rươi.

    – Thịt gà hầm lấy nước dùng.

    – Phi thơm hành, bỏ cà chua vào xào lên, cho hỗn hợp rươi trộn vào nồi. Đổ nước dùng hầm cho xâm xấp mặt rươi.- Thêm khế chua thái lát, măng chua thái lát, nước khế chua cùng nước mắm, mì chính, bột canh, ớt băm, hành khô vào nồi.

    – Đậy kín vung và đun nhỏ lửa. Khi nào thấy nước trong niêu sền sệt, hương thơm bay ngào ngạt là đạt yêu cầu.

    Khi bắc ra bạn nhớ cho thêm hạt tiêu, rau mùi hoặc lá gừng tươi để rươi dậy mùi. Món rươi kho niêu đất này ngon nhất là ăn nóng với cơm hoặc bún.

    Phunusuckhoe

    --- Bài cũ hơn ---

  • cách Kho Rươi? Bằng Niêu Đất Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Thưởng Thức Rươi Kho Niêu Đất Có Giá Lên Tới 2 Triệu Đồng
  • Cách Làm Món Salad Rau Trộn Với Sốt Mayonnaise
  • Món Gỏi Thịt Bò Rau Lang Trộn Mắm Me Thanh Mát ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Đừng Xào, Đây Mới Là Cách Chế Biến Rau Lang Cực Ngon
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Hết Sảy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️?✅
  • Cách Làm Chả Rươi Thơm Ngon Nức Mũi (Bí Quyết)
  • Cách Làm Lẩu Rươi Ngon Đậm Vị Cho Những Ngày Đầu Đông
  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Khó Cưỡng Nhất?
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mượt, Giòn Ngon
  • Món nem rươi là một món ăn đặc trưng của người miền Trung. Vỏ nem khi chín sẽ có màu vàng nâu óng kết hợp với hương vị thơm ngon, lạ miệng. Cảm nhận cái cảm giác béo ngậy của tươi.

    Hương thơm dịu của các loại rau hòa quyện với vị dai giòn của miến, mộc nhĩ. Đặc biệt là mùi thơm dễ chịu của vỏ quýt cùng với nước chấm chuẩn đúng vị. Đó chính là những cảm giác mà bạn cảm nhận được từ món ăn hấp dẫn này.

    Món nem rươi ăn nóng với rau sống và nước mắm chua ngọt ăn cùng với cơm hay bún …sẽ rất ngon đấy

    Để làm món nem rươi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Tiếp đến là bước sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị cho món ăn.

    • Cà rốt cạo vỏ rồi rửa sạch, và thái sợi nhỏ.
    • Hành tây và củ đậu cũng cạo vỏ và rửa sạch rồi thái hình hạt lựu.
    • Lá lốt bạn rửa sạch rồi thái sợi nhỏ vừa ăn để trộn với rươi.
    • Mộc nhĩ và nấm hương rửa sạch rồi ngâm nước nóng. Khi thấy nấm và mộc nhĩ đã nở thì lấy ra rửa lại với nước để bớt mùi hôi.
    • Miến ngâm với nước cho mềm rồi rửa sạch, sau đó cắt khúc nhỏ tầm 2 cm.

    Bí quyết cách làm món nem rươi ngon từ đầu bếp

      Bước 1: Bạn đổ rươi tươi vào một bát nước lạnh rồi khoắng nhẹ cho sạch.
      Bước 2: Dùng rây để rây cho con rươi hết bẩn.
      Bước 3: Đun nước nóng (khoảng 70 độ C), đổ vào bát rươi để rửa và dùng đũa khuấy nhẹ, sau đó vớt rươi ra để ráo nước.
      Bước 4: Lấy phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên ra, trộn đều với một chút muối và tiêu.
      Bước 5: Bây giờ thì bạn bắt đầu lấy nguyên liệu gói đa nem. Gói nem vừa phải, đừng quá chặt vì khi rán sẽ rất dễ bị vỡ.
      Bước 6: Bắt một chảo dầu, đun sôi. Sau đó bạn vặn lửa nhỏ để rán cho vàng đều.
      Bước 7: Khi nem đã vàng đều, bạn vớt ra một dĩa có giấy thấm dầu. Sau đó trang trí với rau thơm và thưởng thức khi còn nóng.

    Bạn pha nước chấm chua ngọt bằng cách sau: cho 3 thìa nước mắm vào bát cùng với 1 thìa đường và nửa thìa mì chính vào bát. Tiếp đó, cho thêm chút nước đun sôi để nguội vào bát.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm món nem rươi ngon rồi đấy. Nó cũng khá là đơn giản phải không nào? Ăn rươi mà chưa thưởng thức món nem rươi thì quả thật là đáng tiếc. Nhìn những miếng nem rươi thơm ngon, nóng giòn và nghi ngút khói khiến cho bất kì ai cũng không thể kìm lòng mà háo hức muốn được thưởng thức ngay.

    Đặc biệt, món nem rươi là một trong những món ăn hút khách tại cửa hàng Thực Phẩm 29. Bạn đọc có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ hotline 0984.000.059 để đặt hàng và vận chuyển đến tận nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rươi Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Chả Rươi Hà Nội Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • 6 Cách Làm Salad Trộn Vừa Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Mà Lại Còn Giảm Cân
  • Giáo Án Giáo Dục Công Dân 6
  • Cách Làm Salad Dầu Giấm
  • Cách Làm Món Rươi Kho Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Hành Ngọt Thịt, Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon
  • Cách Làm Món Trứng Ốp La Bằng Tiếng Anh
  • Tuyển Chọn 6 Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Ngon Nhất
  • 6 Món Ngon Từ Gân Bò Và 3 Tác Dụng Của Gân Bò Đến Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Ta Nướng Lu Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Rươi kho là món ăn ngon được chế biến từ con rươi, món ăn cực kỳ thơm ngon, hút khách.

    Con rươi vốn là đặc sản nổi tiếng của người dân huyện Tứ Kỳ được nhiều người biết đến và yêu thích. Trong đó món rươi kho là món được săn đón nhiều nhất bởi độ thơm ngon, lạ miệng của món ăn cũng như dinh dưỡng chứa trong mỗi niêu rươi kho. Mọi người ai cũng yêu thích món ăn này nhưng lại không mấy người cách chế biến nó. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm món rươi kho niêu đất tại nhà vô cùng thơm ngon.

    Bạn quan tâm:

    Nguyên liệu cần có:

    • Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh
    • Thịt lợn
    • Vỏ quýt
    • Lá gấc non, lá gừng non, khế chua, củ cải, ớt tươi
    • Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, bột canh

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Rươi tươi: sau khi mua về sẽ nhặt bỏ hết rác bẩn rồi cho vào trần nước nóng, trần đi trần lại 3 – 4 lần cho đến khi lông rươi rụng hết đi, con rươi sạch sẽ là được. Còn rươi đông lạnh không càn a phải sơ chế mà chỉ cần chuyển rươi từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh trước 1 tiếng rồi đem đi chế biến món ăn luôn.
    • Thịt lợn: ngon nhất là thịt ba chỉ. Có một điểm chú ý là với các món rươi thì cho càng ít thịt lợn thì món rươi càng ngọt, càng ngon. Thịt lợn bạn thái nhỏ và mỏng, bỏ bì.
    • Vỏ quýt: đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu trong bất kỳ món ăn nào được chế biến từ con rươi. Bạn sẽ rửa sạch thái chỉ, nếu là vỏ quýt khô thì bạn thái mỏng hơn so với vỏ quýt tươi.
    • Lá gấc non, lá gừng, ớt tươi, khế chua: rửa sạch sẽ, thái mỏng, khế chua cắt hình sao.
    • Củ cải: tùy thuộc vào sử thích mà bạn có thể cho nhiều hoặc cho ít. Bạn tiến hành cạo vỏ, thái khoanh tròn.
    • Gia vị: dầu ăn, mỳ chính, bột canh.

    Tiến hành chế biến

    • Một điểm chú ý khi làm những món ăn chế biến từ con rươi là sau khi sơ chế nguyên liệu bạn phải để cho các nguyên liệu thật khô, thật ráo nước thì món ăn nấu sẽ an toàn hơn.
    • Sau khi xong bạn hãy xếp nguyên liệu lần lượt theo thứ tự sau: luôn luôn xếp đáy niêu chút lá gừng, khế chua, củ cải để niêu không bao giờ bị cháy khi kho, vỏ quýt, thì là, lá gấc, thịt lợn, rươi sau đó nêm gia vị vừa ăn, đổ nước xâm xấp, đậy kín vung niêu và tiến hành kho rươi
    • Khi kho rươi luôn để lửa cháy đều, cháy to, kho liền trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Đến khi nước trong niêu sền sệt thì là đạt yêu cầu.

    Thưởng thức món ăn

    • Món ăn sau khi kho xong thì con rươi phải quánh dẻo, vàng ruộm, đáy niêu phải bén, thịt ba chỉ phải nhừ. Khi thưởng thức thấy được vị ngọt tự nhiên của thịt rươi, cùng gia vị đậm đà
    • Món ăn này ngon nhất là ăn với cơm nóng, ngoài ra có thể ăn cùng bún cũng rất tuyệt vời.

    ( 3 votes, average: 2.67 out of 5)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Gà Dấm Bỗng Đãi Cả Gia Đình Vào Ngày Đông Se Lạnh
  • [Chia Sẻ] Cách Làm Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát
  • Ốc Bông Làm Gì Ngon?
  • 7 Cách Làm Mặt Nạ Bơ Làm Trắng Da Chỉ Sau Một Tuần Sử Dụng
  • Bán Nhộng Ong Đất
  • Cách Làm Chả Rươi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Ngay Tại Nhà (Update)
  • 5 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Củ Cà Rốt Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi
  • 18 Món Ăn Chính Của Người Châu Âu, Thực Đơn Và Văn Hóa Ăn Uống Của Người Phương Tây
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dế
  • Có hình dánh bên ngoài giống như con giun nhưng Rươi lại có thêm nhiều lông tơ hai bên nên nhìn sẽ khá sợ. Tuy nhiên, con Rươi rất hiền và các món ăn từ Rươi đều rất thơm ngon, nếu ai đã một lần thưởng thức chắc hẳn sẽ rất thích và nhớ mãi hương vị của nó.

    – Con rươi: 300 gram.

    – Thịt lạc say: 150 gram.

    – Vỏ quýt: 1/2 quả và bạn nên phơi vỏ quýt hơi héo lại sẽ làm món chả của bạn ngon hơn

    – Ớt tươi, hành lá, hành hoa, lá gừng và thì là.

    – Hạt nêm, hạt tiêu và dầu ăn.

    Bước 1. Do rươi có nhiều lông tơ nên rất dễ gây dị ứng với những ai không quen, do đó khi mua rươi về bạn phải trần rươi qua nước nóng già bước này gọi là “làm lông rươi”. Khi làm phải rất nhẹ nhàng vì con rươi rất dễ bị dập mà mất chất dinh dưỡng, sau đó đổ rươi ra rổ rửa sạch lại với nước lạnh.

    – Vỏ quýt đem phơi cho héo một chút, đem rửa sạch và thái sợi chỉ.

    – Hành lá, hành hoa, thì là và lá gừng bạn thái nhỏ và bạn có thể thêm ớt tươi nếu thích

    Bước 2: Cho rươi vào tô lớn và đánh sơ cùng với vỏ quýt. Không nên đánh rươi quá kỹ vì sẽ làm mất đi vị bùi bùi, ngậy ngậy của món ăn, bởi vì khi ăn cắn vào miếng chả còn con rươi sẽ rất thú vị đó.

    Bước 3: Bạn thêm trứng gà, thịt lạc say cùng với các loại lá thơm và chút hạt nêm, hạt tiêu và ớt tươi rồi đánh đều cùng rươi đến khi hỗn hợp dẻo quánh dậy mùi thơm là được.

    Lưu ý: Việc cho ớt vào chỉ làm tăng khẩu vị của món ăn lên bạn không nên cho quá cay sẽ làm mất hương vị đặc trưng của nó và nên cho một chút gia vị để món chả rươi không quá mặn.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp và cho đầu vào đun cho nóng già, tiếp theo bạn xúc từng thìa rươi cho vào chảo và tạo thành những miếng có hình tròn. Lưu ý chả rươi chín rất nhanh do đo bạn cần chiên nhanh đến khi bên ngoài có màu vàng ươm là bạn vớt chả ra. Miếng chả rươi ngon là phải chín tới có màu vàng đều bên ngoài và bên trong thì thịt vẫn mềm và béo ngậy.

    Khi ăn bạn cắt chả rươi thành từng miếng và xếp ra đĩa, lên dùng món này khi còn nóng cùng với nước mắm chanh ớt, hạt tiêu cùng đĩa rau xà lách. Sẽ thật tuyệt vời khi mỗi dịp thu về lại được thưởng thức món ăn đặc sản có một không hai này.

    – Do món ăn từ rươi có hàm lượng đạm cao do đó không tốt cho những người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai hay những người có tiền sử bị di ứng.

    – Rươi chỉ có vào dịp cuối thu vào khoảng tháng 9, tháng mười âm lịc do đó nếu bạn muốn có rươi để ăn trong năm thì có thể sơ chế và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Hoặc bạn cũng có thể chế biến thành mắm rươi, một đặc sản cũng rất ngon và được nhiều người ưa chuộng.

    – Món ăn từ rươi cũng có rất nhiều như rươi xào củ cải, rươi kho, mắm rươi… đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Rươi Rán Hà Nội Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà
  • Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu Thơm Ngon Và Những Tác Dụng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Bỗng Rượu Ngon Đãi Gia Đình Cho Ngày Nghỉ Lễ 30/4
  • [Chia Sẻ] Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Gà Ngon Miền Bắc Hấp Dẫn Người Thưởng Thức
  • Bò Wellington: Món Ăn ‘quý Tộc’ Luôn Có Mặt Trong Các Bữa Tiệc Sang Trọng Ở Châu Âu
  • Cách Nấu Canh Rươi Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️?✅
  • Cách Làm Chả Rươi Thơm Ngon Nức Mũi (Bí Quyết)
  • Cách Làm Lẩu Rươi Ngon Đậm Vị Cho Những Ngày Đầu Đông
  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Khó Cưỡng Nhất?
  • Nghiêng trời lở đất với cách làm canh rươi nấu măng ngon miễn chê

    Rươi từ lâu đã trở thành một loại đặc sản dân dã chốn đồng quê. Có rất nhiều cách để chế biến ra các món ăn ngon. Có thể kể đến một số món đăc trưng như: , hay món rán, món kho hoặc xào củ niễng. Trong số đó, thì rươi nấu măng chua là món ăn cũng khá phổ biến và được nhiều người yêu thích.

    Khi thu sang cùng những cơn gió bắt đầu thổi, thì bát canh ngi ngút khói, chua chua, cay cay khiến cho ai cũng cảm thấy ấm lòng. Rươi nấu măng ngon tuyệt cú mèo, không còn gì sánh bằng. Vì thế rươi cùng với măng đi vào trong thơ như được thi vị hóa khiến cho nghiêng trời lở đất:

    “Ăn măng nói rươi, nghiêng trời lở đất

    Ăn ngay nói thật, mọi tật mọi lành”

    Nguyên liệu làm canh rươi nấu măng ngon tuyệt

    • Rươi: 0,5kg
    • Thịt ba chỉ xay: 0,5kg
    • Khế chua: 2 quả, thái nhỏ hoặc vắt lấy nước
    • trứng: 3-4 quả, chỉ lấy lòng đỏ
    • Vỏ quýt: 1 quả băm thật nhỏ
    • Lá gừng, thì là, củ gừng, 1 chút hành lá, ớt
    • Gia vị: súp, mì chính, hạt nêm vừa đủ
    • Cà chua: 2 – 3 quả
    • Măng tươi: thái mỏng, có luộc qua (Thái mỏng và nhỏ, dài khoảng 2 đốt ngón tay, khi ăn sẽ mềm và ngon hơn)
    • Túi nilong loại nhỏ

    Lượng nguyên liệu này chuẩn bị cho khoảng 6-8 người ăn

    Trước đây, con rươi sinh sống rất nhiều, người ta dễ dàng bắt gặp trên các cánh đồng hay ven các con sông các tỉnh miền Bắc. Nhưng do môi trường sống thay đổi, ngày nay số lượng đã bị giảm, khá khan hiếm. Việc tìm nguyên liệu làm rươi nấu càng khó khăn hơn. Nó chỉ còn ở một số đồng trũng hẹp ven các con sông lớn chảy ra biển. Nó giờ được coi như là một đặc sản khó tìm, không phải có tiền là có thể ăn được.

    Cách làm canh rươi nấu măng thơm ngon nhất

    Bước 1: Làm sạch rươi, băm nhỏ nguyên liệu còn lại

    • Bạn đem về cho rươi vào thau nước, nhặt bỏ cỏ rạ và những con nát, con chết. Tiếp đó, để ráo nước. Sau đó, cho vào nồi nước ấm khoảng 50*C để trần qua. Tránh nước nóng quá, rươi sẽ bị vỡ. Khuấy nhẹ và vớt rươi ra rổ để ráo nước.
    • Tất cả các nguyên liệu như: hành, thì là, vỏ quýt, lá gừng, măng thái nhỏ, củ gừng đều thái nhỏ chia làm 2 phần . 1 phần nắm cùng rươi, 1 phần để nấu canh.
    • Thịt xay nhỏ hoặc băm nhuyễn. khế chỉ vắt lấy nước.

    Bước 2: Trộn đều nguyên liệu của món canh rươi nấu măng và nắm thành từng nắm nhỏ

    Trộn đều tất cả các nguyên liệu: thịt xay, hành lá, gừng củ, lá gừng, thì là, lòng đỏ trứng, vỏ quýt, ớt tươi, nước khế và gia vị vừa đủ. Cuối cùng, bạn cho rươi vào và trộn cùng. Sau đó, bạn cho từng muỗng hỗn hợp trên vào túi nilong và buộc chặt lại. Cho vào nồi nước sôi để luộc.

    Chú ý : Tùy nhu cầu của từng người mà có thể đánh tan rươi hoặc trộn nhẹ để rươi chỉ tan 1 phần và vẫn còn nguyên con. Nếu bạn sợ hoặc không muốn nhìn thấy con rươi thì trước đó, hãy cho rươi đã ráo nước ra bát, sau đó, rươi sẽ tự vỡ bụng. Hình ảnh này nhìn rất thích mắt đó ạ. =))

    Bước 3: Luộc nắm rươi, nấu nước canh măng

    Sau khi nối rươi luộc đã sôi và đanh lại, bạn tiếp tục bỏ nilong ra, và chuyển từng nắm rươi qua bên nồi canh. Sau đó cứ để lửa lom dom khoảng 30′-1h là hoàn thành. Khi gần xong, bạn nhớ cho thêm phần rau thơm ban đầu để lại.

    Để chọn rươi được tươi ngon, bạn nên chú ý một số điểm như sau:

    • Không nên chọn những con có màu nâu đỏ hay màu xanh đậm ngả sang màu đen. Vì những con đấy không còn tươi và có thể đã chết. Món này sẽ không được đúng vị nữa.
    • Nên lấy những con ở lớp trên, đó là những con còn khỏe, tỉ lệ chết thấp và chưa bị ươn. Đảm bảo bạn có một nối rươi nấu măng ngon nhất.
    • Nên mua vào thời điểm sớm nhất có thể nhất là lúc chợ bắt đầu họp.
    • Nên chọn những con lớn, có thân hình mập mạp, màu xanh nhạt, còn ngọ nguậy, thả vào nước còn bơi rất mạnh.

    Ai không nên ăn rươi nấu măng?

    • Những người có cơ địa dị ứng hoặc đã từng bị dị ứng khi ăn hải sản vì đạm này rất dễ gây dị ứng.
    • Vì giàu đạm, nên bà bầu cũng không nên ăn vì có thể gây khó tiêu. Chúng không có lợi cho tiêu hóa, thậm chí còn ảnh hưởng không tốt cho thai nhi khi ăn rươi nấu.
    • Với trẻ em, hệ tiêu hóa còn non nớt, chưa hoàn chỉnh nên cũng nên tránh món này.

    – canh rươi nấu măng đánh nhuyễn này sẽ dễ ăn hơn đối với những người mới ăn. So với việc nấu canh để nguyên con vì hình dạng chúng khá đáng sợ. Nhất là với những người sợ côn trùng. Nhưng với những người đã ăn quen thì khác. Cách nấu nguyên con sẽ ngon hơn vì con vẫn giữ được nguyên chất. Với món rươi nấu măng ngon này, bạn có thể nấu với củ măng non thái chỉ, thêm chút là mùi tàu thái chỉ và không cần đánh nhuyễn. Nấu kiểu này sẽ làm món ăn bớt chua hơn.

    Địa chỉ mua rươi tươi để làm canh rươi nấu măng uy tín

    Bởi vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp rươi uy tín, hãy nhanh chóng liên hệ với Dì Sáu 0919 484 361. Tại Rươi Tươi Dì Sáu, bạn sẽ được chọn mua những con khỏe nhất. Chúng nổi lên đầm theo từng nước. Nếu may mắn, bạn sẽ mua được đúng dịp có mẻ ngon. Tất cả đều to khỏe, mập mạp mang nhiều chất dinh dưỡng.

    Luôn mong muốn khách hàng có những món rươi nấu măng ngon bổ dưỡng nhất. Cứ mỗi lúc chúng nổi lên, Dì Sáu lại lựa chọn mua của những đầm có rươi ngon nhất. Sau đó tiến hành làm sạch, đóng hộp hoặc để trong hộp xốp. Những hộp này sẽ được đóng đá cẩn thận và xuất đi khắp nơi trong nước và cả nước ngoài. Với những con vừa được vớt lên, chúng có thể sống trong môi trường mát lên đến hơn 1 tuần. Bởi vậy, với quy trình đóng gói kỹ càng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu rươi tươi mà không cần đến tận vùng Tứ Kỳ mới mua được.

    Cách nấu canh rươi – rươi nấu măng ngon miễn chê vào lúc: bởi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Rươi Hà Nội Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • 6 Cách Làm Salad Trộn Vừa Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Mà Lại Còn Giảm Cân
  • Giáo Án Giáo Dục Công Dân 6
  • Cách Làm Salad Dầu Giấm
  • 4 Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Sốt Mayonnaise Giảm Cân Hiệu Quả
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100