Cách Làm Món Rau Mầm Trộn Dầu Giấm

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Rau Càng Cua
  • Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Cực Ngon
  • Top 5 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Đơn Giản
  • Đổi Vị Cho Mâm Cơm Chay Với Dĩa Rau Muống Trộn
  • Điểm Danh 2 Cách Làm Rau Mầm Trộn Thịt Bò Ngon Ngất Ngây
  • Cách làm món Rau mầm trộn dầu giấm ngon tuyệt của nhà mình 😉 Rau mầm nhiều vitamin và khoáng chất + thịt bò nhiều vitamin nhóm b, lại nhiều đạm, kết hợp với gia vị, chua cay mặn ngọt, hứa hẹn mang đến một bữa ăn ngon cho gđ.

    Hướng dẫn cách làm:

    Thịt bò xắt mỏng, ướp với ⅔ (hai phần ba) muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng dầu oliu, ⅓ (một phần ba) muỗng hạt nêm, 1 chút tiêu, 3 tép tỏi đập nát. Ướp từ 15p cho thịt thấm,

    Rau mầm rửa thật sạch, ngâm nc muối pha loãng 10p, vớt ra, vẩy ráo nc. (Bạn có thể dùng mầm cải cũng quá ngon, nhà mình thì thường dùng mầm rau muống, vì rau muống có vị ngọt. 2 bạn nhỏ nhà mìng ăn đc)

    Pha nc trộn rau, 5-7 tép tỏi, ớt, tuỳ ý, giã nát + 3 muỗng nc mắm + 3 muỗng đường + 3 muỗng nc cốt chanh, khuấy tan

    Hàng tây thái khoanh tròn, dày khoảng 4-6mm. Lấy 1 cái tô, cho vào ½ (một phần hai) muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, ⅓ (một phần ba) muỗng tiêu xay, 1 muỗng dấm, (có thể thay bằng 2 muỗng nc cốt chanh) 1 muỗng dầu oliu,½ (một phần hai) bát nc nấu sôi để nguội, khuấy tan hỗn hợp và thả hành tây vào ngâm trước khi trộn vào rau khoảng 10-15p.

    Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu oliu, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào, vặn lửa lớn, đảo đều cho thịt vừa chín tới, tắt lửa, đợi thịt nguội bớt ta hãy trộn vào rau.

    Trong lúc đợi thịt nguội, ta cắt đôi quả cà chua, và cắt lát mỏng, bỏ hạt, xếp cà theo viền đĩa. Lấy cái tô lớn, cho hết rau vào tô, vớt hành ngâm cho vào, rưới ½ (một phần hai) chỗ nc mắm, dùng găng tay, trộn thật đều khoảng 2 p, cho thịt bò và cả nc của thịt vào, trộn thật đều lần nữa. Bày rau ra đĩa, bỏ phần nc trong tô trộn đi. Dùng ½ (một phần hai) nc mắm còn lại rưới đều lên đĩa rau. Nếu thích, bạn có thể rắc tỏi phi lên trên cùng.

    Rau mầm trộn dầu giấm đã xong, mời cả nhà dùng bữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Món Salad Rau Trộn Dầu Giấm Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Món Rau Muống Trộn Thịt Bò
  • Kinh Nghiệm Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Nhanh, Ăn Kiêng Đủ Dinh Dưỡng
  • Giảm Cân Bằng Cách Ăn Salad, Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả
  • Cách Làm Salad Giảm Cân: 9 Cách Lấy Lại Vòng Eo Thon Với Salad Rau Củ
  • Cách Làm Món Rau Muống Trộn Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Món Salad Rau Trộn Dầu Giấm Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Món Rau Mầm Trộn Dầu Giấm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Rau Càng Cua
  • Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Cực Ngon
  • Top 5 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Đơn Giản
  • Rau muống là một loại rau ngon miệng, dễ ăn, dễ chế biến và là nguyên liệu rất phổ biến trong các món ăn dân dã hàng ngày. Nếu bạn đã quen với cách chế biến rau muống thường thấy như: luộc, xào tỏi… thì món rau muống trộn thịt bò sẽ là biến tấu hấp dẫn, lạ miệng dành cho bạn.

    Để làm món rau muống trộn thịt bò ngon nhất là loại rau muống đọt, tỉa sạch lá, chẻ sợi dài ngâm nước pha chút muối. Khâu này chính là bước quan trọng để rau muống không những được trắng mà còn có độ cong đẹpmắt và đặc biệt là vị giòn dai đặc trưng sau khi chế biến. Thịt bò muốn không bị xơ, dai cần tinh tế thái mỏng thịt theo thớ nằm ngang, ướp chút tỏi, hạt nêm, mắm, tiêu, dầu ăn khoảng 15 phút để bò thấm gia vị. Sau đó cho bò vào xào với lửa lớn cho chín tới. Cách làm này sẽ giúp bò chín nhưng vẫn giữ được vị ngọt đậm, không bị ra nước và dai. Dầu ăn được cho vào lúc ướp sẽ giúp thịt bò không bị khô. Đặc biệt, một yếu tố không thể thiếu quyết định hương vị cho món ăn này chính là hỗn hợp trộn rau muống. Tỏi băm nhỏ được phi thơm cho ớt thái lát phi một lúc cho dậy mùi thì tắt bếp cho vào chảo chút hạt nêm,bột ngọt, đường, nước cốt chanh, tiêu trộn đều. Dùng nước trộn này cho vào chảo thịt bò mới xào đảo đều tay. Sau đó các nguyên liệu như: rau muống chẻ, hỗn hợp thịt bò lần lượt được cho vào trộn đều để cho thấm. Mặc dù cách thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng nhưng món rau muống trộn thịt bò thực sự rất đặc biệt với những cọng rau muống tươi, giòn kèm với vị thịt bò ngọt mềm, đậm đà hòa quyện chút chua cay mặn ngọt và chút bùi béo của đậu phộng rang, rau thơm thật thú vị. Món rau muống trộn thịt bò cũng có thể ăn kèm với một chén mắm chanh ớt chua cay cho thêm phần đậm đà, trọn vị.

    Trong những ngày hè nóng nực thì món rau muống trộn thịt bò sẽ là một món ăn cực hấp dẫn, giúp cả gia đình đổi vị và chống ngán cực hiệu quả đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Nhanh, Ăn Kiêng Đủ Dinh Dưỡng
  • Giảm Cân Bằng Cách Ăn Salad, Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả
  • Cách Làm Salad Giảm Cân: 9 Cách Lấy Lại Vòng Eo Thon Với Salad Rau Củ
  • Ếch Xào Sả Ớt Món Ăn Ngon Nhất Trong Các Món Ăn Về Ếch
  • Cách Làm Món Thịt Quay Giòn Bì Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Món Salad Rau Trộn Với Sốt Mayonnaise

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Rươi Kho Niêu Đất Có Giá Lên Tới 2 Triệu Đồng
  • cách Kho Rươi? Bằng Niêu Đất Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Cách Làm Chả Rươi, Canh Rươi, Rươi Kho Ngon Đúng Vị Hải Dương
  • Lạ Miệng Món Rươi Kho Niêu Đất Ở Hải Dương, Phải Đợi Tới 5 Tiếng Đồng Hồ Mới Được Ăn
  • Cách Làm Chả Rươi Món Ăn Ngon Đặc Trưng Mùa Thu
  • “CÁCH LÀM SALAD RAU TRỘN VỚI MAYONNAISE

    Đây là món trộn salad rất đặc trưng và phổ biến rộng rãi, rau xanh có tác dụng chống lão hóa, giúp cơ thể trẻ lâu, bên cạnh đó có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với vị béo của mayonnaise và hương thơm của dầu mè nên đem lại khẩu vị rất lạ.

    Cách 1: Salad dầu giấm trộn MAYONNAISE

    “10 MÓN SALAD RAU NGON VÀ DỄ LÀM

    Đây là món salad đơn giản nhất nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện một cách hoàn hảo. Bí quyết có món salad ngon chính là ở dầu giấm. Với những hướng dẫn tỉ mỉ của Cooky, chắc chắn bạn sẽ có một món salad đơn giản mà hấp dẫn lạ kì.

    2. Salad tổng hợp trộn dầu giấm

    Salad tổng hợp với các loại rau quả như xà lách, cà chua, dưa leo, hành tây hoà quyện vào nhau trong vị chua ngọt của dầu giấm, vừa dễ ăn vừa tốt cho sức khoẻ. Món này làm cũng khá nhanh, bạn có thể làm cả trong những ngày bận rộn đấy.

    Giá đỗ chứa ít năng lượng, lại có nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Các món ăn từ giá đỗ vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khoẻ. Salad giá đỗ cũng không là ngoại lệ. Món ăn này còn rất thích hợp cho những người đang có nhu cầu giảm cân đấy.

    “CÁCH LÀM NƯỚC SỐT TRỘN SALAD ĐẬM ĐÀ, THƠM NGẬY ĐƯỢC CẢ NHÀ YÊU THÍCH

    Hai cách làm nước sốt trộn salad dễ làm hương vị tuyệt ngon

    Đối với nguyên liệu để làm sốt salad bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị như Big C, Vinmart hay các siêu thị nhỏ ngay gần nhà.

    Sốt kiểu Ý không béo (không có mayonnaise)

    Món sốt này dành riêng cho những ai không thích sự béo ngậy của mayonnaise, sợ mập và đang trong quá trình giảm cân.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Để có thể được hướng dẫn một cách chi tiết nhất bạn có thể tìm hiểu thêm một số video hướng dẫn làm món salad trộn ngay đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Gỏi Thịt Bò Rau Lang Trộn Mắm Me Thanh Mát ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Đừng Xào, Đây Mới Là Cách Chế Biến Rau Lang Cực Ngon
  • Giáo Án Công Nghệ 6 Bài 20: Thực Hành: Trộn Hỗn Hợp Nộm Rau Muống (Tiết 2)
  • Thực Hành: Trộn Hỗn Hợp Nộm Rau Muống ( Tt )
  • Giáo Án Công Nghệ 6 Bài 20: Thực Hành: Trộn Hỗn Hợp Nộm Rau Muống (Tiết 1)
  • Cách Làm 2 Món Salad Rau Trộn Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cải Mầm Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Biến Tấu 6 Cách Làm Salad Trộn Xốt Mayonnaise Cực Ngon
  • Cách Làm Món Viên Rau Củ Trộn Củ Cải Đường Của Ấn Độ
  • 4 Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Sốt Mayonnaise Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Salad Dầu Giấm
  • Salad giảm cân là những món ăn được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích và tìm hiểu cách chế biến. Nếu bạn cũng đang thực hiện kế hoạch giảm cân hãy đừng bỏ qua công thức 2 món salad bắp cải tím và rau củ trộn.

    Salad bắp cải tím

    Salad bắp cải tím có tác dụng giảm cân hiệu quả (Ảnh: Internet)

    Đầu tiên, bạn ngâm bắp cải tím với nước muối pha loãng, rửa lại nhiều lần với nước và tiến hành thái thành từng sợi mỏng. Với cà chua bi, bạn rửa sạch và cắt làm đôi.

    Tiếp theo, bạn luộc khoai tây và trứng. Sau đó, bóc vỏ và thái khoai tây thành từng hạt lựu. Riêng với trứng, bạn bóc vỏ và thái làm tư là hoàn thành bước sơ chế nguyên liệu trong cách làm salad rau trộn.

    Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bắp cải tím vào cùng khoai tây, cà chua, ngô ngọt, bánh mì, cá ngừ, và một lượng vừa đủ xốt salad hoặc Mayonnaise, dầu olive và trộn đều.

    Salad rau củ trộn

    Salad rau củ trộn được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn (Ảnh: Internet)

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 củ cà rốt
    • 1 quả cà chua
    • 1 quả dưa chuột
    • 1 cây xà lách
    • Một số gia vị cần thiết khác: Dầu ăn, muối, xốt Mayonnaise…

    Cách làm salad giảm cân

    Đầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt và thái hạt lựu. Với cà chua, dưa chuột, bạn rửa sạch và thái thành từng lát mỏng. Sau đó, bạn rửa sạch xà lách với nước muối pha loãng, vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào trong bát lớn và trộn thật đều. Lưu ý, bạn nên thêm một ít nước Mayonnaise, dầu ăn cùng muối.

    Cuối cùng, bạn để yên trong vòng khoảng 5 phút để nguyên liệu ngấm đều gia vị. Sau đó, bày món ăn lên đĩa và thưởng thức là đã hoàn thành cách làm salad giảm cân đơn giản.

    Những lưu ý khi làm salad giảm cân

    Để phát huy tối đa hiệu quả của salad giảm cân, bạn cần chú ý đến một số yếu tố cần thiết sau trong quá trình thực hiện:

    Về phần nước xốt, món salad trộn thường dùng nước xốt Mayonnaise. Bởi loại nước xốt này dễ tìm mua trên thị trường. Tuy nhiên, nếu muốn thúc đẩy quá trình giảm cân một cách nhanh chóng, bạn nên tự tạo nước xốt tự nhiên từ các nguyên liệu như nước cốt chanh, dầu olive, vừng hạt, tiêu xay, nước ép việt quất… Khi sử dụng nước xốt, bạn cần chú ý dùng đúng liều lượng thường 2 – 3 muỗng tương đương 45g cho 1 đĩa rau củ trộn.

    Bạn cũng có thể sử dụng thêm các nguyên liệu khác tùy theo sở thích bản thân để tránh trường hợp ngán. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho thêm ít thực phẩm giàu protein như tôm, cá…

    Nhiều người có thói quen ăn kèm salad giảm cân đó là kết hợp với bánh mì, mì xào, hoành thánh… Điều này sẽ khiến bạn tăng cân một cách nhanh chóng. Vì vậy, bạn cần hạn chế việc kết hợp ăn kèm này.

    Nếu bạn muốn thực hiện được nhiều món salad giảm cân khác cùng biết nhiều thông tin để sử dụng hiệu quả nhất, hãy điền thông tin vào form bên dưới để được tham gia các lớp học nấu ăn tại chúng tôi .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Tươi Ngon Nhất
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân
  • 8 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Nhanh, Ăn Kiêng Đủ Dinh Dưỡng
  • 20 Cách Làm Salad Rau Trộn, Salad Nga Với Sốt Mayonnaise, Salad Rau Củ Quả Trộn Dầu Giấm Giảm Cân Hiệu Quả
  • Các Món Rau Trộn Ngon Đơn Giản Cho Người Bận Rộn
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Tươi Ngon Nhất
  • Cách Làm 2 Món Salad Rau Trộn Giảm Cân
  • Cách Làm Món Cải Mầm Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Biến Tấu 6 Cách Làm Salad Trộn Xốt Mayonnaise Cực Ngon
  • Cách Làm Món Viên Rau Củ Trộn Củ Cải Đường Của Ấn Độ
  • Điều này khiến những phương pháp giảm cân an toàn dần được ưa thích hơn, điển hình trong đó chính là sử dụng Salad rau trộn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn đọc cách làm salad rau trộn giảm cân cực kỳ hiệu quả và an toàn.

    Vì sao salad rau trộn lại giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả?

    Nhắc đến giảm cân, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Salad rau trộn. Đây là món ăn được không chỉ những chị em mà phái mạnh cũng ưa chuộng sử dụng. Tuy phổ biến là vậy nhưng không phải ai cũng biết vì sao salad lại giúp giảm cân hiệu quả và bí mật giảm cân của Salad rau trộn là gì.

    Thêm vào đó, salad rau trộn có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại có những nguyên liệu khác nhau, giúp người sử dụng có thể liên tục đổi loại salad khác nhau sao cho phù hợp nhất với khẩu vị. Điều này còn giúp thỏa mãn nhu cầu ăn uống và khiến cho quá trình giảm cân của các chị em cũng trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều.

    Cách làm salad rau trộn giúp giảm cân hiệu quả nhất

    1. Salad rau củ trộn sốt Mayonnaise

    Đây là một trong những loại salad tiêu biểu và phổ biến nhất. Với cách làm đơn giản cùng mùi vị thơm ngon và hiệu quả giảm cân cao, loại salad này được rất nhiều chị em ưa chuộng.

    • 1 củ cà rốt, 300gr xà lách, 400gr dưa chuột, 1 quả cà chua.
    • Dầu ăn, muối và một nguyên liệu không thể thiếu – sốt Mayonnaise.

    Cách làm salad rau trộn giảm cân sốt Mayonnaise:

    • Rửa sạch cà chua sau đó xắt ra thành từng lát tròn và bày ra đĩa.
    • Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, sau đó thái thành chỉ
    • Rau xà lách cũng rửa thật sạch sau đó thái rối. Bạn nên lưu ý vì rau xà lách khá dơ nên cần rửa kỹ.
    • Cho tất cả các loại rau củ vào bát sau đó trộn đều với một ít sốt Mayonnaise cùng dầu ăn và muối.
    • Sau khi trộn xong, bạn nên để 5 phút cho gia vị thấm vào rau rồi mới bày ra đĩa có cà chua thái sẵn.

    Lưu ý: Để giảm cân hiệu quả bạn không nên cho quá nhiều sốt mayonnaise, hoặc có thể thay thế bằng sốt hummus tốt cho sức khoẻ.

    2. Salad rong biển lạ miệng và dễ làm

    Nếu bạn đang cảm thấy những thực đơn salad thông thường đang khiến cho mình cảm thấy ngán thì hãy sử dụng ngay salad rong biển. Món ăn này không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe và có vị rất thơm ngon, lạ miệng.

    • 70gr rong biển, 100gr rau xà lách, 2 quả dưa chuột, vừng trắng.
    • Gia vị với đường, tiêu và muối.

    Cách thực hiện món salad rong biển:

    • Dưa chuột rửa sạch, sau đó bỏ ruột và xắt thành lát, cho thêm một chút đường và giấm.
    • Ngâm rong biển trong một khoảng thời gian sau đó rửa sạch và tước chúng thành sợi nhỏ.
    • Rang vừng cho đến khi vàng thì tắt bếp
    • Trộn đều dưa chuột, rong biển cùng với các gia vị là giấm và đường sao cho vừa để ngấm trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút.
    • Xếp những lá xà lách vào trong đĩa sau đó cho salad rong biển vào, sau đó rắc vừng lên trên.

    Lưu ý: Cho ít đường để đảm bảo hiệu quả giảm cân.

    3. Salad thịt gà xé rau cần cho thực đơn thêm phong phú

    Món salad thịt gà xé với rau cần với hiệu quả giảm cân cao và cực tốt cho những người đang trong quá trình tập Gym. Với công dụng của mình, món Salad này đã phá vỡ quan niệm giảm cân không được ăn thịt của nhiều người. Đồng thời, giúp cho thực đơn giảm cân của bạn thêm phong phú hơn.

    • Thịt gà, lưu ý lựa chọn phần nạc, ức.
    • Rau cần tây, xà lách, cà rốt, chanh.

    Cách làm salad rau trộn giảm cân với thịt gà xé rau cần tây:

    • Thịt gà luộc chín, sau đó xé sợi nhỏ
    • Rửa sạch rau cần tây, sau đó thái nhỏ
    • Thái nhỏ cà rốt
    • Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau sau đó thêm những gia vị như chanh, đường để cho món ăn hấp dẫn và vừa miệng với bạn.

    4. Salad bưởi cho da đẹp, dáng xinh

    Món salad bưởi dễ ăn và có nhiều công dụng hoàn hảo cho sức khỏe và vóc dáng của người sử dụng. Với vô số những dưỡng chất cùng Vitamin, salad bưởi sẽ giúp cho bạn duy trì và cải thiện cân nặng và dưỡng da hiệu quả hơn.

    Cách thực hiện món salad:

    • Rửa sạch xà lách sau đó sắp đều lên đĩa.
    • Bưởi bóc thành tép, sau đó đặt lên phần trên xà lách.
    • Tôm luộc, bỏ vỏ sau đó đặt lên đĩa salad thành hình tròn. Trang trí bằng rau ngò.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Nhanh, Ăn Kiêng Đủ Dinh Dưỡng
  • 20 Cách Làm Salad Rau Trộn, Salad Nga Với Sốt Mayonnaise, Salad Rau Củ Quả Trộn Dầu Giấm Giảm Cân Hiệu Quả
  • Các Món Rau Trộn Ngon Đơn Giản Cho Người Bận Rộn
  • Cách Làm Món Salad Rau Trộn Với Sốt Mayonnaise Giảm Cân Hiệu Quả
  • Bí Quyết Làm Món Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Trộn Rau Củ Cho Bữa Cơm Chiều !

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả Nhất
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé
  • Cách Chế Biến Nha Đam Tuyệt Ngon
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Gia Súc Từ Thô Xanh
  • Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Cho Gia Súc
  • Hướng dẫn cách làm món gỏi vịt trộn rau củ chua chua ngọt ngọt cho bữa cơm chiều:

    Nếu đã thấy ngấy với món vịt luộc thông thường, hoặc các mẹ có thể tận dụng phần thịt vịt dư thừa do có hôm “lỡ” tay mua con vịt to quá mà không “xử” hết chẳng hạn, đừng chần chừ, hãy “biến hóa” 1 chút với món gỏi vịt trộn chua chua ngọt ngọt mà blognauanngon chia sẻ ngày hôm nay, đảm bảo món ăn sẽ “đắt hàng” ngay thôi. Gỏi vịt trộn chua ngọt nổi bật lên bởi hương vị chua ngọt rất vừa vặn giúp món ăn không hề bị ngấy, thịt vịt vốn ngậy mềm nên cực kỳ hòa hợp, lại kết hợp thêm rau củ nữa chứ, quả là món ăn thanh nhẹ mà ngon ạ. Còn chần chừ gì nữa mà không chế biến ngay món gỏi vịt trộn chua ngọt mà mình chia sẻ ngày hôm nay nhỉ, cực đơn giản thôi ý

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt vịt luộc lọc lấy phần nạc thái mỏng (khoảng 200 gram)
    • Hành tây, ớt đỏ, dưa chuột, cà rốt
    • Chanh, tỏi, ớt
    • Rau húng, mùi tàu
    • Gia vị: nước mắm ngon, đường, tương ớt, vừng rang

    Phần thực hiện:

    Cà rốt , dưa chuột rửa thật sạch, nạo vỏ, đem thái chỉ. Ớt đỏ thái lát

    Trút vịt thái lát, hành tây, cà rốt, dưa chuột, ớt thái lát vào 1 cái âu. Từ từ rưới hỗn hợp nước mắm ở bước 3 vào, vừa trút mắm vào vừa bóp đều và nếm thử cho đến khi vừa miệng thì dừng lại.

    Thêm rau thơm cắt khúc vào trộn đều

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Natto Ngon Bổ Rẻ * Bếp Thực Dưỡng
  • Những Mẫu Nail Xà Cừ Đơn Giản Đẹp Nhất 2022 Hợp Xu Hướng Nail 2022
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Ức Gà Mềm Ngon Cả Nhà Thích
  • Hướng Dẫn Cách Ăn Quả Oliu Muối( Trái Oliu Ngâm Muối)
  • Rau Cải Mầm Đá Sa Pa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Mầm Đá Ngon Tại Nhà!
  • Những Loại Rau Mầm Nào Tốt Cho Bé
  • Hướng Dẫn 2 Cách Trồng Rau Mầm Không Cần Đất Siêu Nhanh Cho Các Bà Nội Trợ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Mầm Đậu Xanh Nguyên Chất Tại Nhà
  • Cách Làm 15 Món Ngon Từ Rau Muống Ăn Hết Lại Thèm
  • Giao hàng

    Đơn hàng khách lẻ: Giao hàng nội thành Hà Nội, thanh toán tận nhà. Đơn hàng khách sỉ: Giao hàng khu vực các tỉnh thành lân cận Hà Nội, thanh toán chuyển khoản.

    Nguồn gốc xuất sứ của mầm đá

    Món ăn của mầm đá là món ăn mà Trạng Quỳnh dùng để dâng tới Vua trước kia. Đây là câu chuyện dân gian được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Đây là món ăn đặc sản có một không hai ở vùng đất này. Do đó, nó là niềm tự hào của tất cả mọi người. Cải mầm đá thường rất hiếm, không có sẵn vì nó phát triển theo mùa và mọc một cách tự nhiên. Vậy nên, không được bán nhiều như các loại rau thông thường. Đặc biệt, chỉ trồng rau mầm đá được vào mùa lạnh nên món ăn này thường có mặt trong những mâm cỗ truyền thống ngày Tết. Khí hậu càng lạnh thì rau mầm đá lại càng ngon và ngọt hơn.

    Rau mầm đá món hấp dẫn và có nhiều công dụng

    Rau mầm đá trồng ở đâu? Sapa là vùng đất rau mầm đá có thể sinh trưởng, phát triển. Nó đã trở thành món ăn đặc sản của vùng đất này – món ăn mầm đá Sapa. Không chỉ ngon, ngọt mà công dụng của rau mầm đá đối với sức khỏe của con người rất tốt: điều trị tinh thần bất an, đau nhức xương khớp. Đó cũng là lý do mà trước kia Trạng Quỳnh đã dùng rau mầm đá là món ăn dâng vua.

    Không những thế, rau mầm đá còn có tác dụng giải rượu, bổ xương.

    Để có thể cải thiện, bồi bổ sức khỏe, nhiều người dân chuyên phượt núi thường lựa chọn rau mầm đá là món ăn hằng ngày. Về mùi vị, cải mầm đá có vị tương tư như loại cải ngồng thông thường. Tuy nhiên, ăn rau mầm đá ngọt và mềm hơn nhiều.

    Gây ấn tượng cho mọi người

    Với cái tên của nó, nhiều người thường tò mò, nghĩ rằng loại rau này rất cứng, khó ăn. Đặc biệt nhiều thực khách thường nghĩ món ăn này có cách chế biến rất cầu kỳ và phức tạp. Tuy nhiên, rau mầm đá rất mềm nên khi chế biến bạn phải cẩn thận nếu không rau sẽ rất dễ bị mềm nhũn.

    Các món được chế biến kèm rau mầm đá

    Cách chế biến rau mầm đá rất đa dạng, phong phú tạo ra nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, cách chế biến thông dụng nhất là rau mầm đá luộc. Rau mầm đá luộc ăn rất thơm và ngọt. Cách luộc rau mầm đá rất đơn giản, bạn chỉ cần bắc nồi nước lên đun sôi, sau đó thả rau vào khoảng 2 phút là có thể vớt ra và thưởng thức. Không nên để quá lâu trên bếp sẽ khiến rau mềm nhũn, ăn không ngon. Rau mầm đá luộc có thể ăn kèm cùng lạc vừng, trứng hoặc chấm với nước mắm. Thưởng thức rau mầm đá luộc bạn sẽ cảm nhận được hương vị thanh khiết, tươi ngon của nó, nó tượng chưng cho vẻ đẹp chân chất của con người nơi đây.

    Đặc biệt, rau mầm đá luộc là món ăn quen thuộc của các tín đồ ăn chay. Vậy nên, trong các nhà hàng chay, rau mầm đá là món ăn bán rất chạy.

    2. Rau mầm đá xào thịt bò

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Các chế biến rau mầm đá xào thịt bò:

    • Thịt bò chọn mua loại tươi ngon, sau đó đem rửa sạch và thái thành các miếng mỏng rồi cho vào bát. Tiến hành ướp thịt bò bao gồm các nguyên liệu: hạt tiêu, nước mắm, tỏi băm nhỏ, gừng tươi.
    • Rau mầm đá làm sạch, sau đó thái miếng vừa ăn. Rau mầm đá rất nhanh chín do đó không nên thái mỏng quá.
    • Cho chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Khi mùi thơm xuất hiện, cho thịt bò vào đảo đều đến khi tái cho vào đĩa.
    • Tiếp theo, xào rau mầm đá, đảo rau mầm đá đều tay và khi gần chín đổ phần thịt bò vào. Nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

    3. Mầm đá muối chua ngọt

    Cải mầm đá cũng tương tự như rau cải ngồng, có thể chế biến thành món cải muối chua cay cực ngon. Bạn chỉ cần lựa chọn những mầm cải tươi, sau đó làm sạch, thái vát. Từ lâu, món rau mầm đá muối chua đã trở thành món ăn truyền thống, quen thuộc trong dịp lễ tết.

    Nguyên liệu:

    Bước 1: Sơ chế rau mầm đá, sau khi làm sạch, bạn thái vát rau mầm đá rồi dùng muối hạt rắc đều và ướp khoảng 45 phút để muối ngấm. Sau khi muối tan, bạn không cần rửa lại với nước.

    Bước 2: vớt rau mầm đá ra để ráo. Riêng với ớt tươi, bạn bỏ hạt, thái mỏng, tỏi bóc vỏ sau đó cắt đôi hoặc để nguyên.

    Bước 3: Lấy một chiếc nồi: cho vào nồi 1 lít nước cùng với 50gr đường, 50gr muối tinh, 250ml dấm. Sau đó đem đun sôi và để nguội. Dùng một hộp thủy tinh xấp đều rau vào hộp. Sau đó đổ phần nước vừa đun sôi vào rồi thêm ớt, tỏi vào.

    Bước 4: nếu thời tiệt lạnh, bạn có thể để hộp ngoài trời. Nếu thời tiết nóng, chỉ khoảng nửa ngày là rau đã được muối chín. Sau khi rau chín, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và ăn dần.

    Chú ý khi chế biến các món kèm mầm đá

    Cách xào rau mầm đá như thế nào là đúng chuẩn. Để gia vị ngấm đều hơn, khi sơ chế, bạn có thể thái rau theo lát mỏng và nhỏ. Rau mầm đá có thể xào kết hợp cùng rất nhiều thực phẩm khác nhau như: thịt gà, thịt bò, thịt lợn, thịt trâu hoặc tôm, mực,… Vị ngọt của rau mầm đá sẽ tiết ra và hòa quyện cùng các thực phẩm xào cùng tạo nên hương vị ngon khó cưỡng. Không nên xào rau mầm đá quá kỹ, điều này sẽ khiến rau bị nhũn, không giữ nguyên được độ giòn của củ mầm đá. Khi xào bạn cần đảo đều tay và xào trên lửa vừa. Như vậy, với một cách chế biến đơn giản, bạn đã có ngay món ngon rau mầm đá chiêu đã bữa cơm gia đình rồi.

    Món ăn hấp dẫn với mầm đá – Đặc sản xứ lạnh Sapa

    Giá rau mầm đá hiện nay bao nhiêu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh?

    Rau mầm đá rất hiếm, không hề dễ mua, số lượng ít do vậy chị em tìm mua rất nhiều. Vậy giá rau mầm đá bao nhiêu tiền một kg? Có đắt không. Hiện tại, trong các cửa hàng nông sản, đặc sản vùng miền, rau mầm đá đang được bán với giá dao động từ 50.000 – 60.000 đồng/kg.

    Mua mầm đá ở đâu Hà Nội tại Hà Nội và Hồ Chí Minh?

    Rau mầm đá không những ngon mà còn đem lại cho con người rất nhiều lợi ích. Đó cũng là lý do, đây làm món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, hằng ngày, muốn ăn rau mầm đá không phải là điều đơn giản, vì mua rau mầm đá rất khó, đặc biệt là ở những khu vực thành phố khác. Nongsandungha là một trong những cơ sở uy tín bán rau mầm đá tươi ngon, chất lượng, được thu mua trực tiếp từ bà con vùng Sapa. Hằng năm, cứ đến mùa Đông, chúng tôi lại thu mua rau mầm đá và đem về Hà Nội cũng như là TP HCM để phục vụ người tiêu dùng.

    Cây mầm đá tại Dũng Hà luôn cam kết đảm bảo chất lượng với tiewu chí:

    Nông sản Dũng Hà là đơn vị cung cấp thực phẩm sạch tới:

    • Khách sạn, nhà hàng, trường học, tiệc cưới.
    • Các cửa hàng, siêu thị lớn.
    • Các trung tâm hội chợ lớn.

    Hotline: 1900986865

    Cửa hàng: 683 Giải Phóng, P Giáp Bát, Tp. Hà Nội Địa chỉ trang Website: www.nongsandungha.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Rau Mầm Siêu Bổ Dưỡng, Chữa Trị Bệnh
  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Rong Nho Biển Ăn Như Thế Nào?
  • Mách Bạn Cách Làm Salad Rong Nho Cực Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Salad Rong Nho Cá Hồi Ngon Số 1
  • Các Cách Chế Biến Rong Nho
  • Cách Làm Món Viên Rau Củ Trộn Củ Cải Đường Của Ấn Độ

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Sốt Mayonnaise Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Salad Dầu Giấm
  • Giáo Án Giáo Dục Công Dân 6
  • 6 Cách Làm Salad Trộn Vừa Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Mà Lại Còn Giảm Cân
  • Cách Làm Chả Rươi Hà Nội Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • – 2 củ cải đường

    – 2 củ cà rốt

    – 2 củ hành tây

    – 1 muỗng cà phê bột ớt

    – 2 muỗng canh dầu o liu

    – ½ muỗng cà phê bột thì là Ai Cập

    – 1 muỗng cà phê gừng dán

    – 4 củ khoai tây

    – 1 chén vụn bánh mì

    – ½ chén bột mì

    – 100g đậu phộng

    – Muối

    – Ngò xanh và pho mát để trang trí

    Cách làm món viên rau củ trộn củ cải đường cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    – Cà rốt rửa sạch, phần vỏ ngoài có thể bỏ hoặc không tùy theo ý thích, sau đó thái hạt lựu.

    – Đậu phộng thái vụn

    – Khoai tây rửa sạch và nạo hết phần vỏ bên ngoài đi rồi thái thành những miếng nhỏ.

    – Hành tây bỏ vỏ và thái thành những lát nhỏ, mỏng.

    – Rau mùi rửa sạch và để ráo nước.

    – Bột mì các bạn hòa chung với một chút nước cho bột thật mịn và khá đặc.

    Bước 2: các bước thực hiện

    – Đầu tiên, các bạn cho củ cải đường, cà rốt và khoai tây vào chung một cái nồi.

    – Sau đó, đổ ngập nước và đun trên ngọn lửa lớn cho đến khi khoai tây, cà rốt và củ cải đường chín hoàn toàn.

    – Tiếp theo, các bạn vớt hỗn hợp rau củ ra đĩa cho nguội bớt rồi cho chúng vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

    – Sau khi xay xong, các bạn sẽ trộn hỗn hợp rau với khoảng ½ muỗng cà phê muối.

    – Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn vào làm nóng.

    – Đợi đến khi dầu ăn sôi, các bạn cho hành tây vào phi thơm.

    – Khi hành tây chuyển sang màu vàng hơi nâu thì các bạn cho tiếp gừng, bột ớt và bột thì là vào đảo đều.

    – Sau đó, các bạn cho hỗn hợp rau củ đã xay nhuyễn vào chảo hành tây và dùng muỗng đảo thật đều. Đun khoảng vài phút thì có thể tắt bếp.

    – Để nguyên rau củ trong chảo cho đến khi nguội hoàn toàn.

    – Trong thời gian đó, các bạn bắc một cái chảo khác lên bếp và mở lửa thật nhỏ.

    – Các bạn cho đậu phộng thái vụn vào chảo đảo đều cho đến khi đậu phộng chín, có màu vàng.

    – Sau đó, các bạn cho đậu phộng rang vào chảo rau củ và trộn thật đều.

    – Tiếp theo, các bạn múc một muỗng hỗn hợp rau củ vào tay và nặn thành một quả bóng tròn như trong hình. Kích thước của viên rau củ tùy thuộc vào ý thích của các bạn.

    – Các bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết rau củ đồng thời xếp chúng ra một mặt bàn.

    – Bước tiếp theo, các bạn lấy viên rau củ nhúng ngập vào trong bát bột mì loãng.

    – Rồi nhanh chóng lăn qua đĩa vụn bánh mì. Các bạn chú ý lăn viên rau củ thật đều để vụn bánh mì bám đều lên chúng.

    – Làm tương tự như vậy với các viên rau củ còn lại.

    – Sau khi đã làm xong các bạn cho đĩa viên rau củ vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 giờ trước.

    – Bước cuối cùng, chúng ta sẽ đem viên rau củ đi chiên giòn.

    – Các bạn đun nóng dầu ăn trong một cái nồi sâu lòng. Đợi đến khi dầu ăn sôi, các bạn thả các viên rau củ vào chiên vàng cả hai mặt.

    – Khi chiên xong, các bạn vớt chúng ra ngoài và thấm qua giấy ăn cho hết dầu thừa đi.

    – Xếp các viên rau củ ra đĩa, rắc thêm rau ngò và pho mát. Các bạn ăn nóng cùng với tương ớt hoặc nước sốt cà chua.

    Lưu ý khi làm món viên rau củ trộn củ cải đường:

    – Để loại bỏ phần vỏ của đậu phộng nhanh hơn thì các bạn nên ngâm chúng trong nước ấm khoảng 30 phút – 1 giờ sau đó mới đem đi thái vụn.

    Món viên rau củ trộn củ cải đường của Ấn Độ không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là các em nhỏ. Từng viên rau củ có vỏ ngoài giòn rụm, bên trong rau củ rất mềm, mịn và khá dẻo nên vô cùng hấp dẫn. Với món ăn này, các bạn có thể ăn nhiều mà không thấy chán như những món rau luộc bình thường nữa.

    (Theo Wikihow)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu 6 Cách Làm Salad Trộn Xốt Mayonnaise Cực Ngon
  • Cách Làm Món Cải Mầm Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm 2 Món Salad Rau Trộn Giảm Cân
  • Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Tươi Ngon Nhất
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân
  • Cách Làm Salad Rau Xà Lách Trộn Mayonnaise Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chè Tổ Yến Của Vua Đầu Bếp
  • Cách Làm Món Tổ Yến Chưng Khoa Học
  • Tập Tành Làm Món Mì Yakisoba Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Làm Yaourt Phô Mai Lạ Miệng Cho Bé
  • Cách Làm Yaourt Phô Mai Đà Lạt Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Vì sao salad xà lách trộn Mayonnaise giảm cân

    Có thể nói chế độ dinh dưỡng là một trong số những yếu tố quyết định đến quá trình giảm cân của các chị em. Nên việc sử dụng các món salad thực sự có công dụng trong việc giảm cân. Thành phần chính trong mỗi món salad chỉ gồm các loại rau sống, trái cây tươi kết hợp, hoặc ăn kèm với trứng hoặc các loại ngũ cốc có sẵn.

    Bên cạnh các món salad dưa chuột rong biển, salad dưa leo chanh dây, salad ngô, salad bơ trứng, khoai tây…. Salad xà lách trộn Mayonnaise cũng là một món ăn giảm cân vô cùng hiệu quả.

    Salad xà lách trộn Mayonnaise chứa rất ít hàm lượng calo, nhưng làm lượng vitamin và khoáng chất ở lại ở tỷ lệ lớn. Đặc biệt nếu bạn sử dụng thường xuyên còn có thể giúp bạn giảm được 12% lượng calo tiêu thụ.

    Cùng với đó, với hàm lượng chất xơ trong rau củ, sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu, hạn chế việc nạp các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe.

    Cách làm salad rau xà lách trộn Mayonnaise giảm cân

    Salad rau xà lách trộn mayonnaise là một món ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng không hề béo. Do đó, nhiều người đã nhanh chóng trở thành tín đồ của món ăn này. Đặc biệt hơn cách làm món salad này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây

    • Rau xà lách: 150g
    • Táo loại vỏ xanh: 1 trái
    • Dưa leo: 1 trái
    • Mật ong: 30ml
    • Sốt Mayonnaise: 50g
    • Dâu tây: 200g
    • Kiwi: 2 trái
    • Sữa đặc có đường: 40g
    • Chanh: 1 trái

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Chanh: Vắt lấy nước cốt
    • Táo xanh: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ đi phần vùi và hạt, thái hạt lựu vừa ăn
    • Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, bỏ phần cùi, thái thành miếng vừa ăn, sau đó trộn thêm với ½ thìa đường
    • Kiwi gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu.
    • Dưa leo rửa sạch với muối, chẻ làm 4, bỏ đi phần ruột, cắt miếng dày 0.5cm
    • Dâu tây sữa sạch, cắt bỏ cuống, chẻ làm 4.
    • Rau xà rửa sạch, tách từng lá

    Bước 2: Trộn salad

    • Bạn chuẩn bị một cái tô lớn, cho tất cả các loại hoa quả, và xà lách vào trong bát rồi rưới hỗn hợp nước sốt đã được chuẩn bị lên
    • Sau đó dùng tay xóc đều để nước sốt được bao quanh và ngấm nhẹ với hoa quả

    Bước 3: Thưởng thức

    Bạn cho tô salad vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó, xếp rau xà lách vào một chiếc đĩa đẹp rồi đổ hỗn hợp salad lên, sau đó rưới nước sốt mayonnaise thành nhiều đường nhỏ ở phía trên, để cho món ăn hấp dẫn nha.

    Kết luận

    Chúc các chị em phái đẹp luôn rạng ngời và tràn đầy sức sống!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Rùa Xào Lăn Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Lợn Xào Lăn Thơm Ngon Mềm Ngọt
  • Hấp Dẫn Và Độc Đáo Với Món Lợn Mán Xào Lăn Trong Ngày Lạnh
  • Món Lợn Mán Xào Lăn Hương Vị Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Món Cá Trắm Rang Muối Vàng Giòn Lạ Miệng
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Sốt Mayonnaise Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Xà Lách Trộn Đà Lạt, Nét Hấp Dẫn Ẩm Thực
  • 10 Cách Trộn Xà Lách Giảm Cân An Toàn Mà Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Thịt Bò Dai Giòn Hấp Dẫn
  • 4 Bước Làm Rươi Kho Niêu Đất Đậm Đà Hương Vị Người Việt Xưa
  • Đặc Sản Tứ Kỳ Yêu Quê Hương Tứ Kỳ
  • Rau quả luôn đóng vai trò quan trọng trong khẩu phần ăn của tất cả mọi người. Chế độ ưu tiên nhiều rau xanh sẽ giúp giảm huyết áp, các bệnh tim mạch và đột quỵ. Ngoài ra còn hạn chế nguy cơ mắc các bệnh ung thư và tiêu hóa. Một bữa ăn hấp dẫn với đầy đủ rau quả còn thúc đẩy quá trình giảm cân lành mạnh.

    5

    from 1 vote

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    15

    phút

    Thực hiện

    15

    phút

    Tổng Thời Gian

    30

    phút

    Loại Món

    Trộn

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Dinh dưỡng

    76

    kcal

    TRANG THIẾT BỊ

    • Dĩa

    Nguyên liệu

      

    • 8

      cây

      xà lách

    • 4

      trái

      dưa leo

    • 8

      trái

      cà chua

    • 200

      gram

      ngò rí

    • 4

      muỗng canh

      sốt Mayonnaise

    Gia vị

    • dầu mè

    • muối

    • đường

    • giấm

    • tiêu

    Các bước thực hiện

     

    • Sơ chế nguyên liệu

      Rau xà lách rửa cùng nước muối pha loãng. Sau đó xắt khúc vừa ăn và để vào rổ cho ráo.

      Dưa leo rửa sạch, bỏ 2 đầu, xắt lát mỏng.

      Cà chua bỏ cuốn, rửa sạch, xắt múi cau.

      Ngò rí cắt rể, rửa sạch và xắt nhỏ.

    • Làm nước dầu giấm

      Chuẩn bị tô, cho vào 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường. Dùng muỗng khuấy cho tan cùng 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh muối cùng 1 muỗng cafe tiêu xay. Khuấy lần nữa cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

    • Trộn salad

      Cho vào tô lớn rau xà lách, dưa leo, cà chua và ngò rí vào, cho nước dầu giấm vừa pha vào. Sau đó, trộn đều rồi cho 4 muỗng canh sốt mayonnaise vào. Cuối cùng cho ra dĩa và thưởng thức thôi.

    Lưu ý

    Bí quyết chọn rau quả ngon:

    • Chọn dưa leo có trái thẳng, ít bị cong veo, kích cỡ đều nhay sẽ đặc ruột và ăn giòn hơn. Và có màu xanh tươi sàn, đều màu, không mua những trái phình ra, to ở giữa.
    • Để làm món salad chọn mua những quả cà chua bi có cuống tươi, vỏ căng mọng và màu đỏ.  

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    76

    kcal

    Carbohydrates:

    8

    g

    Protein:

    4

    g

    Fat:

    4

    g

    Saturated Fat:

    1

    g

    Cholesterol:

    2

    mg

    Sodium:

    120

    mg

    Potassium:

    1042

    mg

    Fiber:

    6

    g

    Sugar:

    2

    g

    Vitamin A:

    13654

    IU

    Vitamin C:

    57

    mg

    Calcium:

    134

    mg

    Iron:

    4

    mg

    Từ khoá

    cách làm salad rau trộn

    Các món gỏi luôn có mặt trong các bữa tiệc mừng cưới, sinh nhật hay đơn giản là buổi họp mặt bạn bè. Kết hợp cùng các loại rau củ quả khác nhau tạo nên những món ăn tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể kết hợp cùng hải sản, thịt bò, heo hay gà đều hấp dẫn. Như gỏi rau muống thịt gà, gỏi bò hay tôm thịt rau má… để bổ sung nhiều chất xơ cho cơ thể.

    Gỏi rau má tôm thịt ngon ngất ngây

    Xem cách làm

    Khi bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa cơm cho gia đình nhưng vẫn muốn có món đầy đủ dinh dưỡng. Gỏi gà rau muống sẽ là lựa chọn “chuẩn” bởi hương vị hấp dẫn cùng những dưỡng chất món này mang lại.

    Xem cách làm

    Salad rau trộn sốt mayonnaise sẽ là lựa chọn “chuẩn” cho những ngày ngán cơm thèm rau. Với ai cần giảm cân món này giúp mọi người có cảm giác no và giảm khẩu phần ăn dễ dàng. Cách chế biến quá đơn giản cho các nàng bận rộn nhưng muốn sở hữu thân hình đồng hồ cát đáng mơ ước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thịt Heo Quay Không Cần Lò Nướng Ăn Giòn Tan, Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật Và Mật Ong Đơn Giản Mà Thơm Ngon Như Đặc Sản ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Vịt Quay Thơm Lừng, Da Giòn Thịt Mềm Cực Ngon
  • Vịt Quay Bình Dương, Heo Quay Bình Dương
  • Vịt Quay Sốt Me
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×